Cách Làm Món Đậu Phụ

--- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Các Món Chay Kho Ngon
  • List Danh Sách Các Món Chay Đãi Tiệc
  • Các Món Chay Thơm Ngon, Lạ Miệng
  • Những Nguyên Tắc Nấu Các Món Ăn Chay Ngon Miệng
  • Gợi Ý 5 Món Chay Ngon Miệng, Dễ Làm
  • Đậu sốt cà chua là món ăn đơn giản trong bữa cơm của gia đình. Mặc dù không có nhiều chất đạm, chất béo như trong thịt, cá nhưng món đậu sốt cà chua vẫn được nhiều gia đình lựa chọn trong những bữa cơm nhất là ngày hè nóng nực.

    Món đậu sốt cà chua hấp dẫn nhờ chút màu xanh của hành lá, màu vàng của miếng đậu rán hòa quyện trong nước sốt cà chua quánh quyện với màu đỏ đẹp mắt.

    Nhưng ấn tượng hơn cả vẫn là vị ngầy ngậy, thanh mát của đậu với thành phần dinh dưỡng có trong món ăn không thua kém gì các món ăn khác và không gây ngán.

    Đậu phụ hay còn gọi là đậu hũ sốt cà chua không những thơm ngon, hấp dẫn về hương vị mà còn thanh mát, nhẹ nhàng, dễ ăn và không bị ngán. Mặc dù cách chế biến vô cùng đơn giản nhưng không phải ai cũng có được bí quyết nấu đậu sốt cà chua thơm ngon.

    Nguyên liệu

    • Lựa chọn cà chua chín đầu để có món sốt cà chua thơm ngon
    • 200 gam cà chua chín
    • 4 bìa đậu phụ trắng
    • 50gam hành hoa
    • 1 củ hành tím
    • Bột năng
    • Gia vị: nước mắm, muối, bột ngọt

    Bí quyết để có được món đậu sốt cà chua hấp dẫn, thơm ngon chính là nhờ vào nước sốt cà chua. Hay nói cách khác chính là dựa vào màu sắc, độ sánh mịn của nước sốt cà chua, độ bám dính của nước sốt cà chua lên những miếng đậu rán vàng.

    Cách làm

    • Bước 1: Sơ chế cà chua. Cà chua được cắt bỏ phần cuống, rửa sạch sau đó thái nhỏ. Lưu ý, khi chọn cà chua không nên chọn những quả chín quá, bị dập hoặc chưa được chín đều. Miếng cà chua thái không quá to để khi nghiền nhuyễn được dễ dàng hơn.
    • Bước 2: Rán đậu. Với đậu phụ trắng, để đảm bảo an toàn bạn nên mua đậu phụ chưa rán. Đậu phụ được cắt thành những miếng nhỏ, đảm bảo độ vừa khi rán.
    • Bước 3: Cho chảo lên bếp, đun sôi dầu sau đó cho đậu phụ cắt rồi lên chảo, rán đậu phụ cho tới khi đậu vàng. Đậu vàng, miếng đậu sẽ giòn, khi sốt cà chua sẽ có màu hấp dẫn và ăn ngon hơn.
    • Bước 4: Chế biến hành. Hành tím được bỏ vỏ, thái và băm nhỏ. Lá hành được ngắt bỏ cọng úa, rửa sạch và thái khúc ngắn tầm 1-2cm.
    • Bước 5: Phi hành. Hành tím cho vào chảo cùng với dầu ăn, phi hành cho tới khi hành vàng và có mùi thơm thì cho cà chua vào. Lúc này bạn phải đảo đều tay để cà chua không bị cháy.
    • Bước 6: Tiếp theo, bạn cho nước mắm, bột ngọt với lượng phù hợp đảm bảo vừa miệng ăn của gia đình. Nên chọn lửa nhỏ để cà chua được chín nhừ. Vừa đun trên bếp vừa sử dụng thìa to dằm nhuyễn cà chua. Hòa 1 thìa bột năng cùng với 3 thìa nước. Sau đó cho vào chảo cà chua để trưng, quấy đều để có được nước sốt cà chua sánh, mịn.
    • Bước 7: Sốt cà chua. Sau khi có được nước sốt cà chua sánh mịn, bạn có thể cho ngay đậu phụ vào chảo, dùng tay xóc chảo cà chua cho đều. Cách này giúp cho nước sốt cà chua ngấm vào đậu. Lưu ý, lúc này nên để lửa ở chế độ nhỏ nhất.
    • Bước 8: Nêm nếm thêm gia vị cho vừa ăn. Khi nấu xong, bạn cho hành lá vào và đảo nhẹ lần nữa.

    Món đậu sốt cà chua cực đơn giản và nhanh, tuy nhiên để có được món ăn hấp dẫn thì bạn cần phải chú ý tới bí quyết và mẹo chế biến. Trong món này, bạn cần phải chú ý đến công đoạn làm nước sốt và rán đậu phụ sao cho thật vàng và không bị vỡ.

    Sử dụng bột năng trong món đậu sốt cà chua sẽ có tác dụng giúp nước sốt cà chua được sánh mịn, bắt kết với miếng đậu. Hơn nữa, có bột năng mùi vị món ăn này sẽ hấp dẫn hơn rất nhiều.

    Làm đậu sốt cà chua khá đơn giản, tiết kiệm thời gian. Đừng quên cho mình những cách trang trí món ăn sao cho đẹp mắt như việc tạo hình bông hồng bằng cà chua để có được món đậu sốt cà chua hoa cực đẹp nữa.

    Món đậu sốt cà chua ngon và bắt mắt chính là nhờ vào độ sánh mịn và màu sắc của cà chua bám dính vào từng miếng đậu. Do đó, cách làm sốt cà chua là quan trọng nhất trong các bước làm món ăn này.

    Cách làm đậu phụ sốt cà chua rất đơn giản, nhanh gọn nhưng vẫn đảm vảo được hương vị thơm ngon cũng như độ bắt mắt. Đặc biệt, còn gì tuyệt vời hơn khi thưởng thức món đậu sốt cà chua này với cơm trắng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 10 Món Chay Siêu Ngon Và Dễ Làm Từ Đậu Phụ
  • Cách Nấu Món Khổ Qua Kho Chay Ngon, Hấp Dẫn Cho Bữa Cơm Hàng Ngày
  • Bật Mí Cách Nấu Các Món Ăn Chay Thông Dụng Ngon Miệng
  • Khóa Học Nấu Món Chay Ngon Như Bếp Trưởng Với Hơn 70 Món
  • Tổng Hợp 9 Món Chay Ngon Cho Mùa Vu Lan
  • Món Ngon Vừa Dễ Làm Mà Tiết Kiệm Với Đậu Phụ

    --- Bài mới hơn ---

  • 4 Món Ngon Siêu Dễ Làm Từ Khoai Lang
  • Món Ngon Từ Nồi Chiên Không Dầu: Dễ Làm Lạ Miệng
  • Bất Ngờ Với Cách Làm Cơm Cháy Thơm Ngon, Để Lâu Vẫn Giòn!
  • Tổng Hợp 30 Món Ngon Mỗi Ngày Dễ Làm, Ngon Chất Ngất Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • Món Ăn Vặt Ngon Lành Ngày Tết Với Lò Nướng Fagor
  • Đậu phụ là loại thực phẩm bổ dưỡng và không gây tăng cân. Do đó, bạn có thể dùng nấu ăn thường xuyên cho gia đình.

    Đậu phụ sốt chua ngọt

    Nguyên liệu:

    300g đậu phụ (khoảng 4 miếng đậu phụ nhỏ)

    1 củ tỏi băm nhỏ.

    1 muỗng cà phê gừng băm nhỏ.

    Hành lá thái nhỏ, để riêng phần thân trắng và phần lá xanh.

    Sốt cà chua, bột ngô.

    Gia vị: đường, muối, dấm, nước tương.

    Làm nước sốt chua ngọt. Cho 2 muỗng canh sốt cà chua, 6 muỗng canh nước, ½ muỗng canh bột ngô, ½ muỗng canh đường, ½ muỗng canh nước tương, ½ muỗng canh dấm vào bát trộn đều.

    Cắt đậu thành miếng vuông nhỏ và rán vàng các mặt.

    Phi thơm tỏi, phần hành lá vào xào thơm. Sau đó đổ hỗn hợp làm sốt chua ngọt vào.

    Khi nước sốt sôi, cho đậu phụ đã rán vào và đun nhỏ lửa để nước sốt ngấm đều vào đậu.

    Khi nước sốt sền sệt thì cho hành lá vào và tắt bếp. Cho đậu phụ sốt chua ngọt ra đĩa và thưởng thức.

    Đậu phụ cuốn lá lốt

    Nguyên liệu

    Đậu phụ 2 miếng

    Lá lốt 1 bó

    Nấm hương, nấm tai mèo

    Hành lá

    Nước mắm hoặc nước tương, bột ngọt, bột nêm, đường

    Dầu ăn

    Cách làm:

    Rửa sạch lá lốt, ngắt lấy lá to cho dễ cuốn.

    Nấm hương và nấm mộc nhỉ đem ngâm nước nóng cho nở ra. Rồi đem cắt nhỏ.

    Đậu phụ xay nhuyễn rồi đem trộn với nấm, hành, nêm thêm gia vị và trộn đều. Như vậy là ta đã có nhân đậu phụ để làm món là lốt cuốn rồi đó.

    Trải lá lốt ra cái dĩa rồi bỏ 1 lượng nhân vừa phải vào, cuốn lại. Làm lần lượt cho hết phần nhân.

    Bắc chảo, bỏ dầu sôi thì bỏ chả lá lốt vào chiên. Lúc chiên nên để lửa vừa, và trở đều tay để không bị cháy. Khi đã chín vàng 2 mặt thì gắp ra dĩa.

    Mang ra dĩa và trang trí thêm cho đẹp mắt, có thể chẩm với nước tương hoặc nước mắm hay tương ớt tùy thích.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Ngon Dễ Làm: Đùi Gà Rán Kfc Và Khoai Tây Lắc Phô Mai
  • Món Ngon Dễ Làm: Làm Kem Chuối Dừa Mát Lạnh Siêu Ngon
  • Thực Đơn Làm Các Món Ngon Ngày 8/3 Cho Các Chàng Trổ Tài
  • Điểm Danh Những Món Ăn Ngày 8/3 Dễ Làm Để ‘đấng Mày Râu’ Trổ Tài
  • 10 Món Ăn Ngày 8/3 Cầu Kỳ Dễ Làm Ngon Xuất Thần Tặng Người Thương
  • Đậu Phụ Làm Món Gì Ngon Nhất? Top 3 Món Ngon Từ Đậu Phụ

    --- Bài mới hơn ---

  • Đậu Phộng Tươi Làm Gì Ngon? Cách Làm Món Ngon Từ Đậu Phộng
  • Cách Làm Món Mướp Đắng (Khổ Qua) Xào Trứng Ngon Không Đắng
  • Con Rươi Làm Món Gì Ngon Nhất?
  • Chỉ Một Con Rắn, Người Đồng Tháp Chế Biến Hàng Chục Món Cực Ngon
  • Cách Làm Rạm Chiên Giòn Giòn Thơm Đậm Vị
  • Vẫn là món đậu phụ thơm, mềm mại nhưng chỉ cần biến tấu một chút, bạn sẽ có một món ăn hoàn hảo, ngon không cưỡng lại. Đậu phụ non mềm mãi, kết hợp cùng hương vị đậm đà của tôm và thịt.

    • Dùng thìa khoét lỗ trên miếng đậu phụ đã cắt sẵn.
    • Tiếp theo, trộn đều phần thịt và tôm băm, củ đạu, ớt, hành lá xắt nhỏ, nước tương, dầu mè, rượu Thiệu hưng, tiêu, muối.
    • Múc phần hỗn hợp vừa trộn cho vào phần đã khoét của miếng đậu, đặt lên trên cùng 2 quả kỷ tử.
    • Pha nước tương cùng với rượu Thiệu hưng, nước, dầu hào và trộn đều, rưới lên trên đậu phụ
    • Cho vào nồi hấp khoảng 8 – 10 phút cho chín đều.

    Đậu phụ sốt tứ Xuyên là một món ăn nổi tiếng, miếng đậu phụ trắng mềm được kết hợp với sốt đỏ thắm vị cay nồng, vừa đẹp mắt, vừa ngon miệng, chỉ một lần thưởng thức sẽ khiến bạn mãi không quên.

    Nguyên liệu:

    • Lấy đậu phụ non ra khỏi hộp, cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn, hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.
    • Phi tỏi băm, gừng băm, 10g ớt bột với 1 muỗng canh dầu ăn rồi cho sa tế. Dầu hào, dầu mè với lượng nhỏ vào chảo.
    • Tiếp đến, cho thịt heo bằm, 1 muỗng canh xì dầu vào xào.
    • Đợi thịt chín thì cho đậu phụ vào, đảo nhẹ nhàng vào không để đậu phụ bị nát, lắc chảo thường xuyên để đậu ngấm đều sốt. Cho thêm chút nước, hạ nhỏ lửa và đun thêm khoảng 3 – 5 phút thì tắt bếp.
    • Bày trí ra đĩa, rắc hành lá lên trên

    Đây là món ăn được sử dụng phổ biến nhất hiện nay, đa số trong các bữa ăn gia đình đều có mặt. Cách làm không quá cầu kỳ nhưng lại có hương vị hoàn hảo, thơm thơm, béo béo, ăn với cơm là hết sẩy.

    1 chén đậu phụ chiên

    – 300gr thịt ba chỉ

    – 1 nhánh hành lá;

    – 2 tép tỏi băm

    – 1 củ hành tím băm; 1 trái ớt sừng băm; ngò (rau mùi)

    – 1 muỗng canh đường

    – Gia vị: 1/2 muỗng cà phê tiêu,1 muỗng canh ớt sa tế, 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước, 1muỗng canh dầu hào, 1/3 muỗng canh bột nêm hoà chung trong 1 cái chén.

    Thịt heo rửa sạch và trụng sơ với nước sôi, sau đó thái thành từng miếng vừa ăn

    Đậu phụ rửa sạch, thái thành từng miếng nhỏ

    Hành lá rửa sạch, phần trắng băm nhỏ, phần xanh thái nhỏ.

    Uớp thịt đã thái với ½ hành lá và ½ chén hành lá, trộn đều cho hương vị thấm vào thịt.

    Tiếp theo, đối với đậu phụ, các bạn có thể để nguyên hoặc chiên giòn rồi mới xào cùng

    Bắt chảo lên bếp, thắng đường

    Tiếp theo, cho tỏi, hành và ớt vào xào cho chúng vàng và thơm.

    Cho thịt vào, đảo đều cho gia vị bám đều vào từng miếng thịt, xào khoảng 5 đến 7 phút cho thịt săn lại thì cho đậu phụ vào xào chung thêm khoảng 2 phút.

    Cuối cùng, các bạn đổ đều chén gia vị còn lại, để lửa nhỏ khoảng 15 phút cho gia vị thấm vào thịt và đậu phụ.

    Đợi đến khi nước thịt hơi cạn thì các bạn nêm nếm lại một lần nữa để ăn cho hợp khẩu vị, để rim thêm một chút nữa là có thể tắt bếp.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Đến Cà Mau Ăn Gì Ngon Nhất?
  • Có Thể Làm Những Món Ngon Gì Từ Mướp Đắng? Bí Quyết Bữa Cơm Ngon
  • 【3/2021】Tôm Tích Khô Bán Ở Đâu
  • Cách Chế Biến Tôm Khô Ngon
  • Danh Sách 6 Ẩm Thực Món Ngon Từ Khoai Tây Được Ưa Chuộng Nhất
  • Những Cách Làm Đậu Phụ Chay Ngon Lành

    --- Bài mới hơn ---

  • Top 6 Quán Ăn Chay Ngon Nhất Tại Quận 5, Tp Hcm 2022
  • Top 10 Quán Chay Quận 5 “ngon Thổn Thức” Dành Cho Dân Du Lịch
  • Địa Chỉ Nhà Hàng Chay Ngon Hấp Dẫn Quận 10
  • Tiệm Ăn Chay Ngon Quận Bình Thạnh Ở Hcm
  • Ăn Chay Thanh Tịnh Tại Nhà Hàng Chay Nổi Tiếng Nhất Quận 3
  • 1. Cách làm đậu phụ chiên giòn

    Trong các món chay dễ làm từ đậu hũ, cách làm đậu hũ chiên giòn là cách làm đơn giản, dễ làm nhất. Bạn chỉ mất chưa đến 10 phút là đã có ngay món đậu hũ chiên thơm ngon, béo giòn rồi. Cùng HITA tìm hiểu công thức làm món này thôi nào.

    – Đậu hũ ( 4 bìa )

    – Dầu ăn.

    Bước 1: Đậu hũ sau khi mua về để ra đĩa, dùng dao sạch cắt nhẹ từng bìa thành các miếng nhỏ vừa phải. Để các miếng đậu hũ đẹp và đều, bạn nên cắt một bìa đậu hũ thành 4 miếng nhỏ.

    Bước 2: Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng, vặn lửa vừa phải để khi chiên đậu hũ, đậu hũ không bị cháy.

    Bước 3: Dầu ăn sau khi đun nóng, dùng đũa gắp từng miếng đậu cho vào chảo. Bạn nên gắp thật nhẹ nhàng để đậu không bị vỡ. Chiên đậu khoảng 5 phút thì gắp ra đĩa. Trong quá trình chiên, bạn lên dùng đĩa lật đều các mặt miếng đậu để đậu được chiên vàng.

    Món đậu hũ chiên giòn này mà chấm với nước mắm tỏi ớt thì ngon không còn gì bằng. Đặc biệt, bạn nên ăn khi còn nóng. Như vậy bạn sẽ cảm nhận được hết hương vị thơm ngon của món này.

    2. Cách làm đậu phụ kho tương

    Cách làm đậu hũ kho tương cũng rất dễ làm, hương vị cũng vô cùng ngon. Món này rất thích hợp ăn vào những ngày thời tiết se se lạnh. Cùng vào bếp với HITA để học món này thôi nào.

    – Đậu hũ ( 4 bìa )

    – Nước tương ( 120 gram )

    – Dầu ăn.

    – Sả

    – Tỏi

    – Gia vị: Đường, bột nêm.

    Bước 1: Dùng dao cắt đậu hũ thành các miếng vừa ăn sau đó cho ra đĩa.

    Bước 2: Cho dầu ăn vào chảo rán rồi chiên đậu hũ cho đến khi các miếng đậu hũ vàng đều.

    Bước 3: Cho tỏi vào chảo rồi phi thơm khoảng 1 phút thì cho sả vào phi cùng. Tắt bếp và cho hỗ hợp sả và tỏi ra bát.

    Bước 4: Cho đậu hũ vào nồi rồi cho 120 gram nước tương cùng với nước đã hòa tan 1 thìa bột nêm và 1 thìa đường vào. Sau đó cho hỗn hợp sả tỏi vào rồi đun sôi cho đến khi thấy nước bắt đầu cạn và hơi sền sệt thì cho thêm chút sả vào. Dùng đũa đảo đều để đậu hũ ngấm đều các gia vị. Đun 5 phút nữa rồi tắt bếp.

    Bước 5: Cho món đậu hũ kho tương ra đĩa và bắt đầu thưởng thức.

    – Đậu hũ ( 4 bìa )

    – Cà chua ( 2 quả )

    – Hành lá.

    – Gia vị: Bột nêm, dầu ăn, nước mắm, đường.

    Bước 1: Đậu hũ cắt thành các miếng rồi cho vào chảo chiên vàng đều các mặt. Cho đậu hũ ra đĩa. Bạn nên chiên đậu hũ cho đến khi có màu vàng nhạt. Không nên chiên đậu hũ già quá vì như vậy ăn sẽ khô và không ngon.

    Bước 2: Rửa sạch cà chua rồi thái cà chua thành các miếng nhỏ. Cho cà chua vào chảo dầu vừa rán rồi xào qua cà chua. Cho vào chảo chút nước mắm và bột ngọt để cà chua nhanh nhừ và đậm vị hơn.

    Bước 3: Sau khi cà chua nhừ thì cho đậu hũ đã rán vào. Dùng đũa đảo đều tay để đậu hũ ngấm đều các gia vị và không vị cháy.

    Bước 4: Đảo đều tay 5 phút thì rửa sạch hành lá rồi cắt hành lá thành các khúc rồi cho vào chảo. Đảo thêm 30s thì tắt bếp và cho món đậu hũ sốt cà chua ra đĩa.

    – Đậu hũ ( 4 bìa )

    – Nấm rơm hoặc nấm bào ngư.

    – Hành lá.

    – Hành khô.

    – Rau mùi.

    – Gia vị: Nước mắm, đường, hạt tiêu, dầu hào, muối.

    Bước 1: Cắt đậu hũ thành các miếng nhỏ vừa ăn rồi cho vào chảo, chiên vàng đều.

    Bước 2: Rửa sạch nấm rồi ngâm qua nước có pha sẵn muối. Vớt nấm ra rổ rồi để ráo nước.

    Bước 3: Cho nấm vào chảo dầu vừa chiên đậu hũ rồi dùng đũa đảo đều. Cho 2 thìa nước mắm, 1/2 thìa đường và 1/2 thìa muối vào. Tiếp tục đảo đều để nấm ngấm đều các gia vị.

    Bước 4: Khi thấy nấm ra nước, bạn xào nấm thật nhanh tay. Vặn lửa lớn và thêm bớt các gia vị vào.

    Bước 5: Cho đậu hũ vào chảo cùng với 1/2 thìa dầu hào. Đảo khoảng 3 phút thì tắt bếp.

    Bước 6: Rửa sạch hành là và hành khô rồi thái nhỏ rồi cho vào chảo.

    Bước 7: Cho món đậu hũ xào nấm ra đĩa rồi rắc chút hạt tiêu và cho rau thơm lên trên cùng để trang trí.

    Đậu phụ sốt nấm chay ngon miệng, đơn giản cho Rằm tháng 7

    Đậu phụ sốt nấm chay thanh đạm, thơm ngon lại có chút lạ miệng thích hợp với những tín đồ chay dịp Rằm tháng 7.

    1. NGUYÊN LIỆU LÀM ĐẬU PHỤ SỐT NẤM CHAY

    – Đậu phụ: 3 bìa

    – Nấm hương: 10 cái

    – Gia vị, hành củ, hành hoa.

    2. CÁCH LÀM ĐẬU PHỤ SỐT NẤM

    Bước 1: Nấm hương ngâm cho nở, sau đó rửa lại với nước rồi thái lát.

    Bước 2: Đậu phụ cắt thành từng miếng vuông.

    Bước 3: Hành, gừng đập dập, phi thơm cùng chút dầu ăn rồi cho nấm hương vào đảo đều.

    Bước 4: Thêm 1 bát ăn cơm nước lọc vào nồi vừa đảo nấm. Khi nước sôi, thả đậu vào, để nước sốt sôi khoảng 5 phút rồi nêm gia vị. Thêm hành hoa, chút tiêu rồi tắt bếp.

    Cho đậu phụ sốt nấm chay ra bát, dùng nóng với cơm.

    Đậu phụ sốt nấm là món chay thanh mát, giúp thực đơn của gia đình bạn thêm phong phú hơn dịp Rằm tháng 7.

    Những tác dụng không thể bỏ qua của món đậu phụ chay

    Đậu phụ là món ăn phổ biến trong bữa ăn hàng ngày của mọi gia đình. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ về lợi ích cũng như tác dụng phụ của thực phẩm này để ăn cho đúng.

    • cách làm đậu phụ truyền thống
    • cách làm đậu phụ bằng nước chua
    • cách làm đậu phụ bằng đường nho
    • học nghề làm đậu phụ
    • cách làm đậu phụ khô
    • cách làm đậu hũ đá
    • cách làm đậu phụ làng mơ
    • cách làm đậu phụ lông

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tự Làm Các Món Chay Ngon Cho Ngày Phật Đản.
  • Món Chay Dễ Làm Cho Lễ Phật Đản
  • Những Món Ăn Đường Phố Hấp Dẫn Giới Trẻ
  • Các Món Chay Cúng Nhà Mới Không Thể Thiếu
  • Tôi Đã Ăn Pizza Chay Mới Của Pizza Hut Và Bây Giờ Tôi Ở Đây Để Kể Cho Bạn Nghe Về Nó
  • Cách Làm Các Món Chay Ngon Từ Đậu Phụ

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Chay Ngon Từ Rau Củ Quả
  • Bỏ Túi Các Món Chay Ngon Từ Rau Củ Quả Đơn Giản
  • Bí Quyết Cho Cách Làm Món Cá Chay Ngon Chuẩn Vị Cho Bữa Tiệc Bạn Bè
  • Tổng Hợp 10 Quán Chay Thủ Đức Siêu Ngon Nức Tiếng Gần Xa
  • Món Chay Ngon, Rẻ, Dễ Làm
  • Chỉ với vài bước chế biến đơn giản chúng ta đã có những món ăn chay từ đậu phụ cực kì ngon, hấp dẫn và hợp khẩu vị cả gia đình.

    Cùng Cuốn bắt tay vào làm thôi!!

    Đậu phụ kho chay, món ngon đầu tháng.

    Đây là một món chay đặc biệt phù hợp cho các ngày đầu tháng.

    Món đậu phụ kho chay ngon cho cả nhà Đậu phụ kho chay ăn với cơm rất hợp và ngon đấy

    • Ngâm xơ mít khô trong nước ấm khoảng 20 phút.
    • Cà rốt và củ cải trắng rửa sạch, gọt vỏ, cắt khúc vừa ăn.
    • Vớt xơ mít ra, vắt ráo nước. Cho xơ mít, củ cả, cà rốt cùng 50g bột bò kho vào tô lớn, trộn đều, ướp khoảng 15 phút.
    • Đặt một chiếc nồi lớn lên bếp, cho một ít dầu ăn cùng 50g sả băm vào, mở lửa vừa. Khi sả tỏa mùi thơm, cho hỗn hợp ướp vào, đảo đều.
    • Rửa sạch, đập dập sả cây. Cho 2 lít nước và sả cây vào nồi, vẫn để lửa nhỏ, nấu khoảng 45 phút. Tiếp tục cho tàu hũ chiên, nêm thêm 10g muối, 80g bột nêm nấm, 30g đường và 20g ớt sa tế rồi tắt bếp.
    • Dọn đậu hũ kho chay ra tô/chén, ăn cùng với bánh mì hoặc hủ tiếu.

    Cách làm chả lá lốt chay cho khẩu phần ăn 3 người.

  • Mộc nhĩ ngâm nở, cắt chân rửa sạch, thái sợi, hành hoa rửa sạch thái nhỏ.
  • Cho 2 bìa đậu vào bát tô đánh tơi trộn cùng với mộc nhĩ, hành hoa, đậu, ngô ngọt cùng 1 thìa súp nhỏ. Lá lốt rửa sạch, để ráo, cho ra đĩa. Xúc phần nhân lên lá, rồi cuộn tròn lại.
  • Rán vàng chả trên bếp đến khi chín đều.
  • Gắp chả lá lốt chay ra đĩa dùng nóng.
  • Đậu phụ xốt dứa

    • 300g đậu phụ
    • 150g dứa (chọn quả chín vừa, không xanh mà cũng không chín quá)
    • 1 quả ớt chuông xanh
    • 3 muỗng canh xốt cà chua
    • 1 muỗng canh đường
    • ½ muỗng cà phê muối
    • 1 muỗng cà phê bột bắp
    • 3 muỗng canh nước
    • Gừng, tỏi, dầu ăn, bột mỳ.

    – Ớt chuông thái miếng vuông. Gừng và tỏi băm nhuyễn.

      Bước 1: – Dứa sau khi đã được gọt vỏ, bỏ mắt và rửa sơ qua thì cắt miếng tam giác dày chừng 1cm, sau đó thả phần dứa vừa thái vào bát nước muối loãng chừng 10 phút rồi vớt ra cho ráo.

    – Đậu phụ cắt miếng vuông con chì rồi lần lượt lăn từng miếng áo qua một lớp bột mỳ phủ ngoài.

      Bước 2: – Trộn đều nước xốt cà chua, đường, muối, bột bắp và nước lại với nhau trong một cái bát nhỏ cho đến khi bạn được hỗn hợp sánh mịn.

    – Gắp đậu ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.

    Đậu phụ chiên vàng

      Bước 3: – Làm nóng chảo với lượng dầu có thể ngập đến ít nhất ½ miếng đậu khi rán. Khi dầu bắt đầu sôi, thả từng miếng đậu vào chiên cho đến khi vàng đều khắp mặt.

    Đậu phụ xốt dứa sử dụng những nguyên liệu dễ kiếm, thực hiện cũng đơn giản nhưng hương vị thì vô cùng ngọt ngào. Từng miếng đậu vàng ươm, đẫm xốt sánh mượt điểm xuyết cùng ớt chuông xanh và dứa chín vàng trông vô cùng hấp dẫn.

      Bước 4: Chắt bớt dầu thừa, chỉ để lại một lớp láng mặt chảo. Làm nóng chảo trở lại, trút tỏi, gừng vào phi thơm. Kế đó, đổ bát nước sốt mà bạn đã chuẩn bị sẵn ở bước 2 vào đun cùng. Hạ nhỏ lửa, đun liu riu cho đến khi nước sốt đặc sánh lại. Lúc này bạn mới cho ớt xanh, dứa vào đảo đều.
      Bước 5: Khi sốt sôi, bạn trút đậu chiên vào đảo nhẹ nhưng đều tay cho đậu thấm sốt. Khi thấy nước sốt phủ đều một lớp bên ngoài miếng đậu thì tắt lửa. Rắc hành lá thái nhỏ lên trên mặt.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Ăn Chay Ngon Với Phù Trúc Cuộn Rau Chiên Giòn Đơn Giản, Dễ Làm
  • Bí Quyết Nấu 10 Món Chay Tại Nhà Dễ Làm, Ngon Như Nhà Hàng
  • Top 15 Quán Chay Sài Gòn Ngon Quên Lối Về
  • Top 12 Quán Ăn Chay Đà Nẵng Giá Rẻ
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Nấm Rơm Kho Tộ Chay Ngon
  • Học Cách Làm Món Chay Ngon Từ Đậu Phụ

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Món Ngon Từ Đậu Phụ
  • 4 Cách Làm Món Chay Ngon Từ Đậu Phụ Dễ Ăn Dễ Làm
  • 5 Quán Chay Ngon Sài Gòn Nổi Tiếng
  • Các Món Chay Ngon Dễ Làm Đãi Khách Ngày Rằm
  • Điểm Danh 4 Quán Ăn Chay Ngon Ở Sài Gòn
  • Để làm món chay này, bạn cần chuẩn bị đậu phụ non, xà lách, đậu phụ rán, giấm, đường, muối và tiêu.

    Khi chế biến, chị em chỉ cần rửa sạch rau, thái xà lách và đậu phụ thành miếng nhỏ vừa ăn. Dùng 2 thìa cà phê giấm, 2 thìa cà phê đường, nửa thìa cà phê muối, chút hạt tiêu và đậu rán vào trộn đều. Tiếp đó, xếp rau lên đĩa, cho đậu phụ rán và đậu non lên trên, rưới hỗn hợp nước trộn salad đã pha và thưởng thức.

    Đậu phụ viên chiên.

    Cho lượng đậu vừa ăn vào một chiếc khăn mỏng, túm lại rồi dùng tay bóp nhuyễn phần đậu bên trong. Chú ý vắt bớt nước trong đậu để khi trộn có độ kết dính tốt hơn.

    Dùng cà rốt gọt vỏ, bào sợi rồi trộn đều với đậu phụ, rau mùi, bột mì, đường, hạt nêm, tiêu trắng và muối cho vừa ăn. Tiếp đó, viên đậu thành từng viên, rán vừa lửa đợi đến khi các viên đậu ngả màu vàng nâu thì vớt ra, đặt vào giấy thấm dầu cho ráo. Khi ăn, đậu có vị giòn, thơm ngon, thanh đạm nhờ sự kết hợp của rau và các gia vị .

    Đậu phụ chiên ngũ vị.

    Để làm món chay đậu chiên ngũ vị bạn cần chuẩn bị 3 bìa đậu phụ, 1 – 2 quả trứng, bột ngũ vị hương, bột ngô, vụn bánh mì và dầu thực vật.

    Cắt đậu phụ thành những khối lập phương có kích thước khoảng 2,5cm. Trộn đều trứng với các nguyên liệu đã chuẩn bị rồi lăn đậu qua hỗn hợp trên, rán vàng trên lửa.

    Đậu phụ chiên ngũ vị phù hợp để dùng làm món khai vị hoặc ăn với cơm. Đặc biệt, mùi thơm của ngũ vị hương quyện với trứng khiến món chay ăn hấp dẫn hơn nhiều.

    Đậu phụ xốt cà chua.

    Nguyên liệu cần có gồm đậu phụ, cà chua, hành tây, hành củ, hành lá, mùi tàu cùng đường và các loại gia vị.

    Rán đậu vừa đủ se mặt để đậu không bị nát khi nấu và ngấm gia vị hơn. Phi hành củ thơm, cho thêm hành tây, ớt vào đảo một chút, cho cà chua và nước mắm gia vị khá đậm, đảo đều và đậy vung lại cho cà chua nhừ và tiết ngọt. Cho thêm chút nước nếu cần thiết.

    Cho đậu vào nước xốt, đun sôi lại và hạ lửa lom rom tầm 5 phút thì tắt bếp đi; cứ để như vậy cho đậu ngấm mắm muối mà không bị xác.

    Theo Báo Mới

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Món Chay Ngon Từ Nấm Hương, Đông Cô, Rơm, Bào Ngư…
  • 18+ Món Ăn Chay Ngon Đơn Giản Dễ Làm Tại Nhà
  • Món Chay Ngon Cho Ngày Cuối Tuần
  • Ba Món Chay Cho Bữa Cơm Cuối Tuần Thêm Ngon
  • Mâm Cỗ Chay Ngày Giỗ Đặt Mâm Cúng Chay Ngày Giỗ Với Các Món Ngon Ở Tại Hải Dương
  • Món Ngon Mỗi Ngày Kết Hợp Với Đậu Phụ

    --- Bài mới hơn ---

  • Hotboy Của ‘món Ngon Mỗi Ngày’
  • Tròn Mắt Với Mâm Cơm Món Tây
  • Cách Nấu Món Chay Mỳ Quảng
  • 2 Cách Làm Mắm Kho Quẹt Tôm Khô Cực Ngon Đúng Chuẩn Nam Bộ
  • Mẹo Làm Mắm Kho Quẹt Chấm Rau Củ Quả Vị Ngon Ngây Ngất
  • – Sơ chế cá sạch sẽ, lau khô. Khứa các đường ngang dọc theo cả 2 mặt thân miếng cá, sau đó ướp với muối, gia vị, hành lá và gừng trong khoảng 10′ cho ngấm.

    – Để làm phần sốt, bạn cho xì dầu, bột ngô, nước lọc (hoặc nước luộc gà) vào một tô lớn, trộn đều rồi để sang một bên.

    – Trong chảo dầu nóng lớn, bạn cho gừng, hành lá và tỏi vào phi thơm. Thêm thịt xay vào đảo đều cho đến khi thịt vừa chín tới. Thêm nấm mèo đã xắt sợi và ớt xay vào.

    – Đun trong vài phút, sau đó bạn thêm nước dùng gà và một ít đường vào. Khi hỗn hợp sôi, bạn thả cá vào rồi đun ở lửa to trong 4′, sau đó vặn lửa bé lại và đun tiếp trong 6′.

    – Lật mặt miếng cá lại, thả đậu phụ vào rồi đun liu riu trong 6′ thì vớt cá ra để lên đĩa. Tiếp tục thêm phần sốt đã chuẩn bị vào rồi đun cho đến khi sốt sánh lại thì tắt bếp. Rưới sốt lên cá là hoàn thành.

    – Ướp thịt xay với muối và tiêu trong 15′, sau đó dồn thịt nhẹ nhàng vào từng miếng đậu, chú ý không để đậu bị vỡ ra trong lúc dồn.

    – Cho đậu lên đĩa, đặt vào xửng rồi hấp trong khoảng 15′, cho đến khi đậu và thịt chín.

    – Luộc rau cải thìa cho vừa chín, sau đó vớt ra, xếp sẵn ra đĩa. Khi đậu chín, bạn xếp đậu vào đĩa rồi rưới xì dầu lên trên. Trang trí với hành lá, gừng và ớt bào sợi.

    MÓN CANH:

    Với món canh, bạn có thể nhặt nhạnh các nguyên liệu từ 2 món trên để nấu một bát canh hẹ với cà chua. Để cho tiện, bạn có thể thay sườn bằng thịt viên cũng sẽ rất ngon đấy!

    Đi chợ cần mua những gì:

    (cho 3-4 người ăn)

    – 1 con cá vược (hoặc cá lóc, cá quả)

    Rau củ:

    – 1 bó rau cải thìa

    – 1 quả cà chua

    – 1 bó hẹ

    – Gừng, hành lá, hành tím, tỏi, ớt

    Khác:

    – 4-5 tai nấm mèo

    – 1 gói đậu phụ non

    – 3 bìa đậu phụ

    – Bột ngô

    Theo Trí thức trẻ

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Phô Mai Que Ngon Đúng Điệu Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Súp Phở Gà Độc Đáo Cực Ngon
  • Cách Nấu Phở Gà Thơm Ngon Nhất Ngay Tại Nhà
  • Cách Nấu Phở Bò Ngon Đúng Vị Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Món Phở Bò Chín Thơm Ngon Hảo Hạng Ai Ăn Cũng Thích
  • Bé Yêu Với 4 Món Chay Dễ Làm Từ Đậu Phụ

    --- Bài mới hơn ---

  • Thực Đơn Ăn Chay Hàng Ngày 7 Ngày Trong Tuần Đầy Đủ Chất Dinh Dưỡng, Ăn Chay Một Cách Khoa Học
  • Những Món Ăn Chay Có Dinh Dưỡng Không? Nên Ăn Chay Như Thế Nào Là Hợp Lý?
  • Món Ăn Chay Dân Dã: Bánh Bò Nướng Chay
  • Đưa Cơm Hơn Cùng Với Món Mít Trộn Chay Dân Dã
  • Cách Làm Món Món Ăn Chay Dân Dã: Bánh Bò Nướng Chay
  • Bé yêu đã chán ngấy với các món thịt, cá nên bạn cần thay đổi khẩu vị một chút để tăng cảm giác ngon miệng cho con. Nếu chưa có ý tưởng nào thú vị, hãy để Mama Sữa Non mách bạn những món chay làm từ đậu phụ thơm ngon mà rất dễ làm, đảm bảo trẻ mê tít mắt.

    Bé yêu Đậu hũ (hay đậu phụ) là thực phẩm giàu dinh dưỡng. Thực tế, nhiều mẹ đã cho con làm quen với món ăn này ngay khi bé còn trong giai đoạn ăn dặm nhằm thanh lọc cơ thể, bảo vệ sức khỏe. Quan trọng hơn cả, những đứa trẻ thường ăn các món chay sẽ dễ hình thành thói quen ăn uống lành mạnh về sau.

    Trong bài viết này, Mama Sữa Non sẽ giới thiệu 4 cách biến tấu đậu hũ giúp bạn có thêm lựa chọn cho thực đơn hằng ngày.

    1. Đậu hũ chiên xù phủ phô mai – món chay từ đậu phụ vừa ngon vừa dễ làm Bé yêu

    Nếu món đậu hũ rán chưa đủ “sức” khơi dậy vị giác của trẻ, mẹ hãy thử biến tấu món này với một chút bột phô mai Parmesan. Với trẻ nhỏ, bạn không nên quá khắt khe chuyện ăn chay phải kiêng hoàn toàn các chế phẩm từ động vật. Bởi chúng đảm bảo nhu cầu canxi, protein, cùng các vi chất cần thiết để con phát triển tốt hơn.

    Để làm món này, bạn cần chuẩn bị:

    • 1 hộp đậu hũ non (mua từ chợ, siêu thị)
    • 1 quả trứng gà
    • 1 gói bột chiên xù
    • 1 gói bột chiên giòn
    • Bột phô mai Parmesan

    Món chay làm từ đậu phụ này khá dễ thực hiện:

    • Đậu hũ thái miếng nhỏ, vừa ăn
    • Trứng đập vào bát, đánh đều sau đó nhúng miếng đậu hũ vào, vớt ra ngay rồi tiếp tục lăn qua hỗn hợp gồm bột chiên xù và bột chiên giòn
    • Chuẩn bị chảo dầu (lưu ý dùng nhiều dầu để đậu nhanh chín, vỏ ngoài vàng đều), chờ dầu nóng rồi thả lần lượt từng miếng đậu vào
    • Rán đến khi lớp bột ngoài vàng giòn thì gắp đậu ra đĩa lót giấy thấm dầu, rắc bột phô mai lên là dùng được ngay.

    2. Đậu hũ mochi sốt chua ngọt ngon ngất ngây

    Đôi khi, một món ăn ngon hay dở phần nhiều sẽ phụ thuộc vào loại sốt dùng kèm. Vậy nên để kích thích cảm giác thèm ăn ở trẻ, mẹ nên đầu tư vào món đậu mochi sốt chua ngọt. Món chay từ đậu phụ này khá dễ làm, đặc biệt là phần sốt có thể chuẩn bị sẵn từ hôm trước nên sẽ tiết kiệm kha khá thời gian nấu nướng.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị gồm:

    • Một hộp đậu hũ mochi mua sẵn tại siêu thị (loại này thường lớp vỏ ngoài là đậu hũ, bên trong bọc một viên bột nếp nhỏ)
    • Sốt cà chua, giấm gạo, đường mỗi loại 1 thìa cà phê
    • 2 thìa cà phê xì dầu
    • Hành lá, gia vị nêm nếm các loại.

    Cách thực hiện:

    • Đậu phụ xả dưới vòi nước sạch, để ráo, thái miếng vừa ăn. Hành lá cũng rửa sạch, cắt nhỏ
    • Để có món sốt chua ngọt, bạn trộn đều giấm, sốt cà chua, đường, xì dầu, một ít tinh bột ngô và muối, cùng 1 thìa canh nước trong một chiếc bát lớn
    • Chuẩn bị sẵn chảo dầu, cho đậu phụ vào rán vàng đều hai mặt, sau gắp ra dĩa để riêng. Vẫn dùng chiếc chảo khi nãy, cho hỗn hợp sốt chua ngọt vào đun sôi với lửa vừa và nêm nếm lại cho vừa miệng
    • Khi sốt vừa bắt đầu sủi tăm, cho đậu hũ vào đảo đều cho ngấm rồi rắc hành lá lên và tắt bếp.

    Ngoài đậu hũ mochi, bạn vẫn có thể dùng đậu phụ thông thường hoặc đậu hũ non để làm món chay này cho bé.

    3. Canh rong biển chay – Món ngon từ đậu phụ thanh đạm, bổ dưỡng cho bé

    Bàn về các món chay ngon dễ làm từ đậu phụ, không thể bỏ qua món canh rong biển đậu hũ non mát lành. Theo đó, rong biển được ví như “siêu thực phẩm” mang lại nhiều vitamin và khoáng chất phong phú, đặc biệt là riboflavin và vitamin C thúc đẩy sự trao đổi chất, đảm bảo sức khỏe con trẻ.

    Để thực hiện món ăn này, bạn cần:

    • 100 gram đậu hũ non
    • 10 rong biển khô
    • 1 củ cà rốt
    • 1 lít nước lọc
    • Một vài lát gừng tươi (để khử mùi tanh của rong biển)

    Cách thực hiện:

    • Rong biển xé nhỏ, ngâm với nước lạnh khoảng 5 – 10 phút cho nở rồi xả sạch, để ráo nước
    • Đậu hũ cắt miếng vuông vừa ăn.
    • Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch cũng thái lát vừa ăn. Để tăng phần hấp dẫn, mẹ có thể dùng dao tỉa hình hoa cho bắt mắt
    • Rong biển sau khi để ráo nước, bạn có thể cho vào bát sạch, ướp với một chút gia vị cho đậm đà. Nếu không, bạn chuẩn bị nồi nước, bắc lên bếp, mở lửa, cho cà rốt đã sơ chế vào nấu cho mềm thì thả đậu hũ vào. Tiếp theo, ban thả rong biển vào, nêm nếm lại cho vừa ăn. Trường hợp đã ướp rong biển thì bạn cần gia giảm gia vị kẻo bị mặn
    • Khi thấy nước sôi bùng lên, bạn cho rong biển cùng vài lát gừng tươi vào, nấu khoảng 5 phút nữa thì tắt bếp, múc canh ra tô, cho bé dùng khi canh đã nguội bớt.

    4. Sinh tố đậu phụ trái cây – bữa sáng dinh dưỡng nhanh gọn cho trẻ đến trường

    Thực tế có khá nhiều món tráng miệng thơm ngon được làm ra từ đậu phụ đấy! Những ngày tất bật với công việc, bạn có thể chọn món sinh tố đậu phụ trái cây làm bữa sáng cho con. Bật mí thức uống này vừa giàu protein, lại chứa nhiều vi chất giúp tăng cường sức đề kháng giúp trẻ phòng ngừa bệnh tật. Hơn nữa, bạn có thể tận dụng bất cứ loại trái cây sẵn có nào để làm món chay này cho bé.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • 1 cốc trái cây tươi (Tùy chọn, thường sẽ là dâu tây)
    • Nửa hộp đậu hũ non
    • 2 quả chuối
    • 1 cốc sữa đậu nành
    • 1 thìa cà phê siro đường
    • Nửa cốc đá viên

    Cách thực hiện:

    • Cho đậu hũ và trái cây đã chuẩn bị vào máy xay, xay nhuyễn kế đến thêm sữa đậu nành vào rồi tiếp tục xay hỗn hợp đến khi mịn thì ngưng
    • Thêm siro, đá và tiếp tục xay cho bông lên (nếu bé không thích dùng lạnh mẹ có thể bỏ qua bước này)
    • Đổ ra cốc, trang trí bằng vài lát dâu tây hoặc cam tươi

    Theo : hellobacsi.com

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Chay Dễ Làm Từ Đậu Phụ Cho Ngày Rằm ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Top 5 Món Chay Siêu Dễ Làm Từ Đậu Phụ Cho Tháng Cô Hồn
  • 4 Món Chay Dễ Làm Từ Đậu Phụ Ngon Lành Thanh Đạm Tốt Cho Sức Khỏe
  • Món Chay Cá Bống Kho Quẹt.
  • Món Chay Cá Bống Kho Quẹt
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100