3 Cách Làm Nộm Sứa Ngon Nhất

--- Bài mới hơn ---

  • Lõi Vai Bò Úc Nấu Món Gì Ngon?
  • 4 Món Ăn Từ Vẹm Xanh Cực Tốt Cho Người Thoát Vị Đĩa Đệm
  • Vẹm Xanh Hấp Sả, Chế Biến Như Thế Nào Cho Ngon?
  • Nấu Các Món Ăn Từ Chả Cá Phú Yên
  • Vẹm Xanh New Zealand, Loại Hải Sản Bổ Dưỡng, Giúp Cơ Săn Chắc, Xương Phát Triển
  • Nộm sứa có thể làm khai vị hay ăn kèm cơm cũng đều rất ngon, từng miếng sứa trong vắt, giòn sần sật hòa thấm vị chua ngọt của chanh đường hấp dẫn người thưởng thức.

    Đây là một gợi ý hay cho những bà nội trợ bận rộn hay những ông bố không khéo tay lắm cũng có thể tự làm được cho mình một đĩa mồi.

    – Xoài xanh: 1 quả

    – Hạt điều hoặc lạc (đậu phộng)

    – Nước chấm theo tỉ lệ: 2 nước mắm : 2 dấm : 1 đường

    – Rau thơm, rau mùi, kinh giới

    – Cắt túi sứa, đổ sứa ra một cái rây cho ráo nước

    – Xoài, cà rốt bào sợi, bóp qua với chút muối cho ra bớt nước rồi vắt nhẹ

    – Các loại rau nhặt rửa sạch

    – Hạt điều hoặc lạc rang chín, bỏ vỏ rồi giã dập

    – Pha nước trộn gỏi theo tỉ lệ như trên. Tỏi bóc vỏ, ớt bỏ hạt băm nhỏ rồi cho vào nước trộn gỏi

    – Cho sứa, xoài, cà rốt vào tô, rưới nước trộn gỏi vào trộn đều để 10ph cho ngấm

    – Trước khi ăn trộn rau vào, rắc hạt điều/lạc lên trên

    – Hoa chuối: 1/2 cái.

    -Tai lợn: 1/2 cái

    – Xoài xanh chua: 1 quả

    – Các loại rau thơm: Mùi tàu, kinh giới, húng thơm…

    – Chanh, ớt, riềng….

    – Muối, đường, mì chính…

    Cách làm nộm sứa hoa chuối

    Cách làm:

    Bước 1: Sơ chế sứa và tai lợn:

    – Đầu tiên bạn cắt bỏ túi sứa và trút ra một cai rổ cho ráo nước, tiếp theo rửa qua một hai lần với nước lạnh, cuối cùng trần với nước sôi tầm 5 -10 phút để sứa hết mùi tanh. Sau đó vớt ra để thật ráo nước.

    -Tai lợn rửa sạch cho vào nồi luộc chín sau đó đem ngâm ngay vào nước lạnh cho giòn, sau đó thái thật mỏng.

    Bước 2: Sơ chế các loại rau gia vị kèm theo

    – Hoa chuối bạn thái sợi nhỏ và mỏng sau đó đem ngâm vào một chậu nước có chứa nước gạo, dấm ăn và muối để hoa chuối được giòn và trắng. Tiếp theo bạn vớt hoa chuối ra và rửa lại nhiều lần cho sạch rồi vắt khô.

    – Xoài xanh và cà rốt gọt vỏ, rửa sạch và đem bào thành sợi nhỏ vừa để tăng thêm gia vị vừa giúp món ăn hấp dẫn hơn.

    – Riềng cạo vỏ rửa sạch sau đó đem giã thật nhỏ cho thơm. Giã riềng sẽ làm món ăn của bạn thơm, các miếng riềng mềm hơn so với việc cho vào máy xay sinh tố để xay.

    – Vừng, lạc bạn rang riêng từng loại sau đó vò cho hết vỏ rồi đập dập để tăng hương vị cho món nộm sứa.

    – Các loại mùi tàu, kinh giới, húng thơm bạn đem thái nhỏ.

    Bước 3: Tiến hành làm nộm sứa hoa chuối

    – Cho sứa và tai lợn vào một âu lớn sau đó nêm gia vị cho đậm đà, tiếp theo bạn cho hoa chuối vào và đảo đều lên.

    – Tiếp thục cho thêm xoài xanh chua và cà rốt bào sợi vào đảo đều. Thêm chanh, ớt, đường, muối sao cho vừa khẩu vị của bạn

    – Đầu tiên là bạn bỏ sứa là một cái chậu lớn rồi nêm nếm chút gia vị để sứa của bạn đậm dà hơn sau đó cho thêm hoa chuối khô vào đảo đều.

    – Tiếp tục thêm xoài xanh, cà rốt vào đảo đều.Nêm nếm độ chua cay, mặn ngọt với ớt đường, muối và chanh sao cho vừa khẩu vị với bạn.

    – Bước cuối cùng bạn cho thêm các loại rau thơm vào đảo đều và bày ra đĩa. Trước khi ăn bạn cho thêm lạc và vừng rang lên trên và thưởng thức.

    – Nộm sứa hoa chuối giòn giòn với sứa và tai lợn, ngấm đủ gia vị chua cay mặn ngọt, thơm mùi lạc và vừng rang cùng các loại rau thơm. Đây chắc chắn là món hấp dẫn trên bàn ăn được nhiều người ưu ái bởi độ thanh mát mà không có dầu mỡ.

    3. Cách làm nộm sứa dưa chuột

    – Đường, muối, hạt tiêu, dầu mè…

    – Sứa cho riêng ra bát.

    – Lấy 1 quả dưa chuột thái chỉ. Nếu lựa phải quả dưa chuột hơi già thì nên bỏ hạt. Một quả dưa chuột thái miếng vát để trang trí.

    – Tỏi bóc vỏ, băm thật nhuyễn.

    – Cho ít nước lên bếp, đun sôi, sau đó nhúng sứa vào nước sôi chừng 10 giây rồi vẩy ráo nước. Khâu này bạn phải làm thật nhanh tay, nếu để lâu quá sứa sẽ bị cứng.

    – Cho sứa vào bát to, cho dưa chuột thái chỉ, tỏi băm, ít dấm, đường, gia vị, hạt tiêu, ớt băm, dầu mè rồi trộn thật đều để các nguyên liệu ngấm gia vị. Cuối cùng là ít rau thơm và lạc rang nếu thích.

    – Trút món nộm sứa ra đĩa, trang trí bằng dưa chuột đã thái vát.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Top 10+ Món Nhậu Khi Uống Rượu Bầu Đá
  • Đến Cà Mau Thưởng Thức Đặc Sản Rùa Rang Muối Của Bác Ba Phi
  • Thịt Khỉ Rẻ Hơn Thịt Lợn
  • Thịt Khỉ: Thần Dược Hay Thuốc Độc?
  • Các Món Ăn Chế Biến Từ Hà
  • Cách Làm Nộm Hoa Chuối Ngon Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Bữa Tối Thêm Hấp Dẫn Với 5 Món Ếch Ngon Đậm Đà
  • Món Đùi Dê Tươi Hon Sả Sần Sật, Ăn Hoài Không Ngán
  • 7 Cách Làm Mực Khô Rim Ngon Tuyệt Lai Rai Nhưng Ngày Mưa
  • Món Ăn “khổ Nhục” Chờ Gần 5 Tiếng Mới “ra Lò” Vẫn Khiến Thực Khách Mê Tít
  • 3 Cách Làm Món Khâu Nhục Đơn Giản, Thơm Ngon, Chuẩn Vị
  • Món nộm hoa chuối thì ai cũng biết rồi, nhưng thường mọi người sẽ cho thêm thịt gà, ba chỉ, hoặc tai heo để dễ ăn hơn. Nhưng như vậy sẽ không thích hợp với những người thích ăn chay. Hiểu được điều đó nên Homnayangi sẽ giúp các bạn tự làm món nộm hoa chuối chay tại nhà.

    Nguyên liệu làm nộm hoa chuối:

    – Hoa chuối : 1 cái

    – Giá đỗ : 100g

    – Cà rốt : 1 củ

    – Lạc : 100g

    – Nước cốt chanh, ớt, tỏi băm nhỏ

    – Gia vị : mì chính, đường , bột canh

    – Rau thơm các loại.

    Cách làm nộm hoa chuối:

    – Hoa chuối rửa sạch, thái thành những lát mỏng. Đem ngâm hoa chuối trong chậu nước có một vào giọt nước cốt chanh để hoa chuối không bị thâm.

    – Pha một chút tỏi , ớt băm và bột canh với nước cốt chanh.

    – Vớt hoa chuối ra, để ráo nước. Sau đó cho cà rốt, giá đỗ, đường, tại lợn vào trộn đều với nước pha bên trên cùng rau thơm thái nhỏ. Trộn đều cho ngấm gia vị.

    – Sau đó cho lạc vào trộn tiếp rồi cho ra đĩa thưởng thức.

    2. Cách làm nộm hoa chuối tai heo (lợn)

    Nộm hoa chuối tai heo với vị giòn sần sật của tai heo cùng với vị chua của dấm, vị thơm của các loại ra, vị bùi của lạc sẽ khiến bữa ăn của bạn thú vị hơn rất nhiều đấy.

    – 1 hoa chuối (khoảng 0,5kg).

    – 1 củ cà rốt.

    – 200g tai heo luộc.

    – 100g lạc rang xay vỡ.

    – rau húng, rau thơm, lá bạc hà.

    – Gia vị gồm: đường, nước mắm, giấm tép, tỏi bằm, chanh, ớt.

    Bước 1:

    – Cách tốt nhất để sơ chế hoa chuối là bạn hãy lột bỏ phần cánh già ở ngoài (chừng 2-3 lớp) rồi tách rời từng cánh còn lại.

    – Tiếp đó, thái hoa chuối thành sợi rồi ngâm vào dung dịch nước muối khoảng 20 phút rồi để ra rổ cho ráo nước.

    Đây là khâu quan trọng để hoa chuối trắng và giòn. Nếu bạn không làm như vậy, hoa chuối sẽ bị thâm và món nộm của bạn sẽ không đẹp mắt.

    – Thái mỏng tai heo rồi ướp với 1 thìa nước mắm, đường, muối và tỏi bằm đã chuẩn bị trong 15 phút cho ngấm

    Bước 4:

    – Rửa sạch rau thơm rồi thái nhỏ. Tiếp đến bạn xay vỡ lạc để rắc lên món nộm khi hoàn thành.

    – Lưu ý không nên xay lạc quá nhỏ sẽ làm mất đi độ bùi của món ăn.

    – Tùy khẩu vị mà bạn nêm nếm gia vị, nước cốt chanh, giấm cho vừa miệng.

    3. Cách làm nộm hoa chuối đậu phụ

    – 1 hoa chuối (chuối lá thì càng tốt)

    – 1 bìa đậu phụ lớn

    – 200g tai heo

    – 200g lạc

    – Rau thơm

    – Mì chính, bột canh

    – Chanh, ớt, hạt tiêu

    Bước 1:

    – Lột bỏ hêt vỏ già của hoa chuối. Sau đó thái mỏng hoa chuối. Trước đó, nên chuẩn bị sẵn một chậu nước muối rồi cho hoa chuối vào chậu để ra bớt nhựa hoa chuối để hoa chuối không bị thâm.

    – Ngâm chừng 2 tiếng sau đó ta dùng tay khấy đều và bóp thật chặt cho hoa chuối khô.

    -Sau khi đã hoàn thành sơ chế hoa chuối, chúng ta cho vào một xoong sạch.

    – Sau đó, ta cho bóp chanh vào cùng với gia vị. Với một quả hoa chuối ta nên dùng một quả chanh hoặc tùy sở thích của từng người mà nêm nếm cho hợp lý.

    Bước 3:

    – Sau khi đã pha gia vị xong, chúng ta đổ đều bát gia vị lên hoa chuối và trộn làm sao cho gia vị ngấm đều vào hoa chuối.

    Bước 4:

    – Chúng ta dùng tay bẻ nhỏ, hoặc làm nát đậu phụ và cho vào món nộm hoa chuối, sau đó lại dùng tay bóp và trộn cho đậu đều với món ăn. Đậu sẽ làm cho món ăn của chúng ta ngon hơn, mát hơn có vị bùi và béo.

    – Khi món ăn đã ngấm hoàn toàn các gia vị thì cho ra đĩa và sắp hoa thơm lên để bày biện cho đẹp mắt

    – Món nộm hoa chuối này mà ăn vào mùa hè nóng nực thì mát hết ý phải không nào?

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Nộm Sứa Hoa Chuối Ngon
  • Thế Nào Là Món Cơm Hến Chuẩn Huế?
  • Giới Thiệu Món Ăn Cơm Hến Huế
  • Công Thức Làm 10 Món Nộm (Gỏi) Đơn Giản Mà Ngon Như Nhà Hàng
  • 4 Cách Làm Món Nộm Đu Đủ Ngon, Đơn Giản
  • 7 Cách Làm Món Nộm Sứa Ngon Nhất Định Phải Thử

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Nộm Sứa Cô Tô Ngon Đúng Vị
  • Các Món Ngon Từ Sữa Chua Đơn Giản Và Dễ Làm
  • Biến Tấu Với Những Món Ngon Từ Sữa Chua
  • Note Ngay 15 Công Thức Món Ngon Với Nồi Chiên Không Dầu Dễ Làm Nhất
  • Các Món Ngon Với Nồi Chiên Không Dầu
  • Cập nhật vào 30/08

    Khi nói đến món nộm thì phải kể đến nộm sứa. Đây là món ăn ưa chuộng của rất nhiều ngươi. Để có thể tự tay làm món ăn này, các bạn hãy tham khảo những cách làm món nộm sứa ngon sau đây.

    Tác dụng của sứa

    Tác hại của sứa

    • Khi ăn sứa không chế biến đảm bảo, độc tố đi vào cơ thể, nhẹ thì gây dị ứng da, nặng hơn dễ dẫn tới tức ngực, buồn nôn, khó thở, ngộ độc nặng.
    • Đặc biệt không nên ăn sứa đang trong mùa sinh sản. Bởi chúng thường tích lũy nhiều độc tố có thể gây ngộ độc thực phẩm, ảnh hưởng tới sức khỏe con người.

    Những ai không nên ăn sứa

    Những người tỳ vị hư hàn, bị dị ứng với hải sản, người mới ốm dậy, bị suy nhược cơ thể, người đã từng bị ngộ độc thực phẩm trong quá khứ thì cũng không nên dùng sứa biển, kể cả đã được chế biến cẩn thận và nấu chín. Đặc biệt, không được cho trẻ em dưới 8 tuổi ăn sứa, kể cả những loại sứa đã được chế biến. Bởi đây là lứa tuổi vô cùng nhạy cảm, sức đề kháng còn kém, nếu ăn sứa sẽ rất dễ bị dị ứng hoặc ngộ độc.

    Cách chọn sứa ngon

    Nếu mua sứa tươi, người tiêu dùng nên chọn sứa có bề ngoài màu phớt hồng hơi trắng, có phấn như muối, không dính bết. Khi sờ vào thịt sứa phải rắn chắc, lấy ngón tay ấn thử vào mình sứa không có nước chảy ra. Còn nếu là sản phẩm đông lạnh hay sứa khô thì cần mua những loại có thông tin của nhà sản xuất, hạn sử dụng rõ ràng.

    Những cách làm nộm sứa

    Nộm sứa su hào

    Nguyên liệu:

    Cách làm:

    Nguyên liệu:

    Cách làm:

    Nộm sứa dưa chuột

    Nguyên liệu:

    • 2 quả dưa chuột
    • Rau kinh giới, rau mùi, ớt tươi, 1 củ tỏi

    Cách làm:

    Nộm sứa đu đủ

    Nguyên liệu:

    • Đu đủ xanh: 1 quả
    • Sứa ăn liền: 1 túi
    • Tai heo: 400 gr
    • Cà rốt: 2 củ
    • Chanh, ớt, rau kinh giới
    • Lạc rang giã thô
    • Muối, đường

    Cách làm:

    Nộm sứa hoa chuối

    Nguyên liệu:

    • 400g hoa chuối
    • 100g xoài xanh
    • 100g cà rốt
    • 30g lạc rang và vừng rang
    • 300g sứa đã sơ chế
    • 100g tai heo
    • Ớt, chanh, tỏi
    • Gia vị gồm có: đường, muối, giấm
    • Vài cọng rau kinh giới, mùi tàu và rau thơm

    Cách làm:

    Nộm sứa xoài

    Nguyên liệu:

    • Sứa biển 300 gr
    • Xoài xanh 1 trái
    • Bắp chuối 150 gr
    • Giấm 1 muỗng canh
    • Dưa leo 1 trái
    • Cà rốt 1 củ
    • Ngò rí 50 gr
    • Rau kinh giới 50 gr
    • Húng lũi 50 gr
    • Đậu phộng 100 gr
    • Ớt 1 trái
    • Tỏi 2 tép
    • Muối 1 muỗng cà phê
    • Đường trắng 3 muỗng canh
    • Nước mắm 1 muỗng canh
    • Nước cốt chanh 1 muỗng canh
    • Dầu ăn 2 muỗng canh

    Cách làm:

    Nộm sứa tai heo

    Nguyên liệu:

    • 300g sứa
    • 400g tai lợn
    • Lạc rang
    • 3 quả khế chua
    • 2 củ cà rốt
    • Các loại rau: rau húng, rau mùi thơm, rau kinh giới.
    • Gia vị: mắm, ớt, bột ngọt, đường.
    • Tỏi, ớt, chanh

    Cách làm:

    • Cà rốt gọt vỏ rửa sạch bào sợi, khế chua cắt bỏ viền, rửa sạch thái mỏng.
    • Tai lợn rửa bằng muối, gừng rồi cho vào nồi luộc chín.
    • Ngâm tai lợi vào âu nước lạnh rồi vớt ra để ráo và thái mỏng. Như vậy khi ăn tai lợn sẽ giòn ngon và trắng.
    • Sứa ăn liền, rửa sạch nhiều lần bằng nước lọc cho bớt sạn sau đó chần qua nước ấm rồi vớt ra để ráo.
    • Cho khế, cà rốt, tai lợn, sứa vào một cái âu sạch.
    • Cách pha mắm trộn nộm: 4 thìa đường, 5 thìa chanh tươi, 2 thìa mắm, 2 thìa tương ớt + tỏi ớt băm nhỏ (cách pha ước lượng theo khẩu vị của từng gia đình) rồi khuấy đều lên cho đường tan.
    • Từ từ rưới nước mắm trộn nộm vào âu nộm rồi nhẹ nhàng trộn đều.
    • Rau thơm các loại rửa sạch thái nhỏ rồi cho vào âu nộm, đảo nhẹ lần nữa.
    • Cho nộm ra đĩa khi ăn rắc thêm ít lạc rang nữa.

    Được tổng hợp bởi monngonmienbac.net

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Các Món Ăn Đãi Sinh Nhật
  • Cách Làm Món “tôm Rang” Ngon Nhất 2022
  • Cách Làm Món Cá Hồi Chiên Xì Dầu Ngon Không Thể Chối Từ
  • Cách Làm Chả Rươi Hà Nội Tại Nhà Thơm Ngon Đúng Điệu
  • Cách Làm Chả Rươi Lá Gừng Đúng Vị Hải Phòng?
  • Cách Làm Nộm Sứa Xoài Xanh Ngon Giòn Hấp Dẫn Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Xoài Cá Rô Ngon
  • Tất Tần Tật Các Cách Làm Mỳ Ý Sốt Thịt Bò Băm Đặc Trưng Từ Ý
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Chay Đơn Giản, Ngon Miệng
  • Hướng Dẫn Cách Làm Các Món Chay Ngon Đơn Giản Từ Bào Ngư
  • Học Bí Quyết Cách Làm Chả Chay Từ Đậu Phụ Đơn Giản Nhưng Rất Ngon
  • Để thực hiện cách làm nộm sứa xoài xanh ngon giòn hấp dẫn chiêu đãi cả gia đình, bạn chỉ cần dành khoảng 30 – 45 phút đồng hồ là sẽ có ngay món nộm sứa ngon tuyệt rồi.

    Món nộm sứa có độ giòn giòn, dai dai và đủ các vị chua chua, cay cay, ngọt ngọt hòa quyện đều với nhau tạo nên một món ăn vô cùng hấp dẫn.

    Nguyên liệu làm nộm sứa xoài xanh cần có

    • Sứa: 200 gram (loại đóng gói sẵn có bán ở siêu thị).
    • Xoài xanh: 1 quả.
    • Cà rốt: 1 củ.
    • Đậu phộng rang: 1/2 bát.
    • Rau mùi.
    • Rau ngò.
    • Gia vị gồm: Đường, nước mắm, muối, tỏi, ớt, chanh.

    Cách làm nộm sứa xoài xanh ngon

    Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

    Sứa: Đem rửa sạch, trụng qua nước sôi khoảng 5 – 10 phút (lưu ý: để món nộm sứa xoài xanh ngon bạn có thể cho sứa vào ngâm trong âu nước đá, cách này sẽ giúp sứa có được độ giòn dai và tươi ngon nhất định).

    Xoài xanh, cà rốt: Đem rửa sạch, bào thành sợi mỏng rồi cho tất cả vào âu to, thêm 1 chút muối vào và vắt nhẹ (cách làm này sẽ làm giảm bớt vị chua của xoài cũng như mùi hăng của cà rốt, giúp cho bạn có món nộm sứa xoài xanh trở nên hấp dẫn và ngon hơn).

    Tỏi: Bóc vỏ, đập dập rồi băm nhuyễn.

    Ớt: Cắt bỏ cuống, loại bỏ hạt rồi cũng đem băm nhuyễn.

    Rau mùi, rau ngò: Đem nhặt sạch, rửa với nước muối pha loãng rồi cắt nhỏ.

    Đậu phộng rang: Đập dập.

    Bước 2: Pha nước trộn nộm sứa

    Bạn chuẩn bị một bát tô, cho vào đó một ít nước lọc + 2 muỗng đường + 2 muỗng nước mắm + 1/2 muỗng muối + 2 muỗng nước cốt chanh rồi khuấy thật đều lên cho đường tan hoàn toàn, cuối cùng cho thêm ớt và tỏi băm nhuyễn vào.

    Bước 3: Trộn nộm sứa xoài xanh

    Bạn cho tất cả các nguyên liệu đã sơ chế gồm: sứa + xoài xanh + rau mùi và rau ngò vào một bát tô to, sau đó cho từ từ nước mắm vừa pha vào trộn thật đều lên.

    Tiếp đó, để nguyên khoảng 10 phút cho hỗn hợp nộm sứa xoài xanh được ngấm đều gia vị là xong.

    Bước 4: Trình bày món nộm sứa xoài xanh

    Lúc này, bạn lấy nộm sứa bày ra đĩa, thêm chút đậu phộng đập dập lên trên và trang trí sao cho đẹp mắt là chúng ta đã hoàn thành xong món nộm sứa xoài xanh ngon tuyệt hảo rồi đấy.

    Thành phẩm món nộm sứa đạt yêu cầu sẽ có được các yếu tố như sau:

    • Phần thịt sứa trong suốt, khi ăn sẽ có cảm giác ngon giòn sần sật.
    • Món ăn này sẽ có vị ngọt tự nhiên của sứa, quện đều với vị chua chua, ngọt ngọt, mặn mặn của các nguyên liệu và gia vị rất ngon.

    Một số lưu ý khi làm nộm sứa xoài xanh

    • Khi pha nước mắm trộn bạn có thể chủ động tăng giảm lượng gia vị trong bát nước mắm để đảm bảo phù hợp với khẩu vị của cả gia đình mình.
    • Bạn có thể sử dụng món nộm sứa này làm món khai vị trong bữa tiệc hoặc có thể ăn kèm với cơm cũng sẽ rất ngon.

    Như vậy là chúng ta đã hoàn thành xong cách làm nộm sứa xoài xanh ngon giòn hấp dẫn cùng với kênh cẩm nang mẹo nhỏ mỗi ngày rồi đó. Ngay lúc này các bạn có thể tự tin vào bếp và trổ tài chế biến món ăn ngon này cho cả gia đình thưởng thức chưa nhỉ?

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Nộm Sứa Xoài Xanh Thanh Mát, Ngon Thơm Thổi Bay Cái Nóng Hè
  • Nguyên Liệu Và Cách Chế Biến Món Gỏi Xoài Khô Mực?
  • Cách Làm Kem Xoài Tại Nhà Ngon Và Chuẩn Nhất
  • Cách Làm Bánh Kem Xoài Cực Ngon Cho Bé Ăn Vặt
  • Hướng Dẫn Cách Làm Nộm Tai Heo Xoài Xanh Ngon Giòn Lạ Miệng
  • Cách Làm Món Dê Nướng Sa Tế Ngon Dễ Làm Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Dê Nướng Sa Tế Ngon, Cay Nồng Đến Suýt Xoa
  • Cách Chế Biến Thịt Dê Nướng Tảng Ngon “rụng Rời” Chỉ Qua 5 Bước
  • Dê Nguyên Con Móc Hàm (Có Đầu Chân)
  • Cùng Làm Món Cà Ri Dê Tuyệt Ngon Nhé.
  • Cách Làm Cà Ri Dê Ngon Đậm Đà, Hướng Dẫn Cách Làm Cà Ri Dê
  • Món thịt dê nướng sa tế thơm ngon bên bếp lữa than đỏ hồng ấm áp cùng với những chiến hữu hay gia đình xung quanh thì còn gì bằng. Món dê nướng sa tế ăn vừa nướng vừa ăn vừa ngon lại vừa phòng cách. Hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn làm món dê nướng sa tế ngon dễ làm nhất tại nhà mà không cần phải ra nhà hàng gì cho tốn kém, lại vừa ăn toàn vệ sinh thực thẩm.

    – 250gr thị dê tươi (2,3 người ăn). Chọn thịt dê ở phần đùi sau gần bụng, ngày sương sống, chỗ này thịt dê dùng để nướng là ngon nhất. Để ý nên lựa miếng thịt mịn, sờ không dính tay, không có mùi lạ, sớ thịt điều, chắc và cso màu đỏ, sáng bóng.

    – Rượu trắng, gừng tươi.

    – 10 củ sả tươi, một ít vừng sống.

    – Chao (đậu phụ đã lên men), tỏi xay, ớt tươi, đường trắng, bột nêm, dầu ăn.

    – Rau sống: tía tô, hung quế, dưa chuột đã rửa sạch.

    B1: Bước này là khử mùi hổi của dê. Rửa sạch thịt dê đã mua về bằng nước lã, thái nhỏ miếng thịt vừa đủ nướng để ăn, sau đó rửa bằng hỗn hợp sau: muối + rượu trắng+ gừng (dã nhuyễn) ngâm trong đó tầm 30p, lúc ngâm nhớ bóp bóp để cho thịt dê ra hết mùi hôi đặc trưng của nó.

    B2: Sau khi ngâm xong thì rửa lại bằng nước lạnh, để ráo rồi ướp gia vị cho thấm trong vòng 15p

    Trong thời gian ướp ta chuẩn các bước sau:

    B3: Chuẩn bị rau: Gồm rau tía tô + hung cây + quế , rửa sạch để chút ăn với thị dê nướng

    B4: Chuẩn bị nước chấm: dùng loại chao ngon kết hợp với các loại gia vị sau: tỏi + ớt bam nhỏ cho vào chao thêm ít đường và xíu bột ngọt (tùy khẩu vị từng người mà pha chế), nên pha chao loãng loãng 1 chút đễ lúc chấm có thể chấm nguyên cả miếng thị vào trong chén nước chấm.

    B5: Làm sa tế: Dùng xả đã băm nhỏ cho vào chảo nhiều dầu, mở lửa vừa đảo liên tục cho tới khi thấy xả ngã màu vàng thì bỏ ớt khô vào, thêm một ít tỏi tăm để cho thơm (một số nơi có thể thêm ít đường, bột ngọt, muối tùy khẩu vị).

    B6: Vớt thịt dê đã ướp gai vị, trộn thêm ít mè, cho thêm chút xíu dầu ăn vào để cho dễ nướng, có thể trọn thêm ít sa tế để nướng.

    + Sa tế cay trộn với chao để làm nước chấm là một cách làm nước chấm cực kì ngon cho món thị dê nướng sa tế, nhưng vì sa tế cay nên tùy người thích hay không mà tự pha chế.

    + Thị dê vừa nướng vừa ăn là ngon nhất, vừa nướng vừa ăn là tuyệt với nhất, độ nóng vừa phải, lại vừa có thể thưởng thức cái thú vị của việc tự nướng.

    + Nướng để ý không thịt dê khô cháy làm mất vị ngon của thịt dê

    + Khi ăn thì kẹp với rau rồi chấm với nước chấm đã làm ở B4 phía trên, ăn nguyên một miếng ,không cắn từng miếng nhỏ sẽ mất đi vị ngon tuyệt vời của nó. (Cứ nướng miếng nào là ăn nguyên miếng đó)

    Với bài viết hướng dẫn Cách làm món dê nướng sa tế ngon dễ làm nhất ngày hôm nay hy vọng các bạn sẽ có thêm được một kinh nghiệm chế biến món ăn tuyệt vời bên gia đình. Độ ngon của món này được dân nhậu đánh giá là 8/10. Nếu có bếp than ở nhà thì đừng ngại ngùng gì mà thử làm món này một lần ăn cho biết, mình đã thử mà bị nghiện món này luôn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Dê Nướng Đá Cuội Xông Khói
  • Cách Làm Món Lạc Rang Muối Để Được Lâu, Béo Ngậy
  • Cách Chế Biến Món Dê Nướng Mọi Đơn Giản Lại Thơm Ngon Chỉ Trong 5 Bước
  • Chỉ Với 3 Bước Đã Có Ngay Món Chân Dê Om Mẻ Cay Cay, Chua Chua Ngon Mê Ly
  • Hướng Dấn Cách Làm Món Chân Dê Om Mẻ Mang Hương Vị Xứ Bắc
  • Cách Làm Món Nộm Da Trâu

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Dạ Dày Bò Hầm Thơm Ngon Khó Cưỡng Ngay Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Dạ Dày Bò Xào Dứa Tưởng Khó Lại Vô Cùng Đơn Giản
  • Cách Làm Dạ Dày Bò Xào Rau Răm Dai Giòn Sần Sật Ăn Cơm Siêu Cuốn
  • Cách Làm Nộm Rau Muống Trộn Thịt Bò Ngon Tuyệt Tại Nhà
  • Bò Nướng Đá Muối: Cách Làm Tại Nhà Đơn Giản Và Thơm Ngon Nhất
  • Nộm da trâu là món ăn tinh tế của người dân Sơn La, Tây Bắc. Những miếng da trâu sau khi được lột, người Thái có cách chế biến vô cùng đặc biệt để tạo ra món ăn vừa tinh tế lại độc đáo và hấp dẫn. Nộm da trâu tuy không đòi hỏi sự cầy kỳ nhưng lại cần kiên trì, khéo léo.

    Bên cạnh nộm da trâu, Pa Pỉnh Tộp Sơn La cũng là món ăn khiến mọi thực khách siêu lòng. Khi đến với Tây Bắc, bạn cũng có thể thử “cảm giác mạnh” với món món nậm pịa Tây Bắc. Chắc chắn đó sẽ là kỷ niệm “nhớ đời” của bạn đấy!

    Cách làm món nộm da trâu “chuẩn bài”

    Sơ chế da trâu đúng cách

    Khâu đầu tiên quyết định đến hương vị của món ăn này là chế biến da trâu. Da trâu vốn dĩ đã rất dày, cứng nên cần phải xử lý đúng cách. Có như vậy món ăn này mới mềm, không bị cứng. Để làm nộm, trước hết da trâu được nướng chín sau đó đem làm sạch. Trải qua bước nướng, da trâu sẽ có màu vàng ruộm vô cùng đẹp mắt.

    Tiếp đến, người Thái sẽ đem miếng da trâu để cạo bỏ lớp vỏ bên ngoài. Bước này giúp da trâu không bị dai, cứng mà vẫn giữ được độ giòn cần thiết. Sau đó, người ta sẽ đem da đi luộc trong nước khoảng 2 giờ. Kế đến là vót ra để ráo rồi thái mỏng, đều tay. Bước này cần chú ý để miếng da được thái đều, khi ăn giữ được độ mềm cần thiết.

    Theo những vị lão niên Thái, để món nộm da trâu thơm ngon hấp dẫn nhất nên thái thật mỏng. Có thể đặt miếng da lên thớt rồi thái vát. Da trâu đạt yêu cầu là khi nó vàng trong, có độ giòn hấp dẫn.

    Trộn nộm da trâu đúng cách

    Như đã nói ở trên, cách làm món nộm da trâu quyết định rất nhiều tới hương vị món ăn. Đặc biệt nhất là khâu chuẩn bị gia vị và trộn món da trâu. Đối với món nộm da trâu, người Thái sử dụng rất đa dạng các loại gia vị. Đó là đặc trưng trong văn hóa ẩm thực của người Thái mà không nơi nào có được. Họ rất tinh tế, khéo léo trong lựa chọn nguyên liệu và chế biến món ăn.

    Để có món nộm da trâu hoàn hảo nhất, người ta sử dụng đậu phộng rang, ớt, gừng, rau mùi,… cùng với đó là hoa chuối, rau dớn. Đặc biệt là mắc khén – nguyên liệu không thể nào thiếu trong các món ăn của người Thái. Thêm vào đó sẽ là nước măng chua sẽ được trộn cùng với món nộm này. Nó không chỉ khiến món ăn có độ chua vừa miệng và còn giúp da trâu giòn và mềm hơn.

    Sau khi các nguyên liệu đã đầy đủ, người ta sẽ tiến hành trộn nộm. Chúng sẽ được giã nhỏ và trộn đều với nhau, sau đó cho vào cùng rau thơm. Tiếp đến là nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Vậy là bạn đã hoàn thành được món nộm da trâu đặc sản của Tây Bắc này rồi.

    Món đặc sản này đạt yêu cầu khi nó có vị thanh dịu, vị chua mềm của măng. Lại thêm chút bùi bùi của lạc rang, thêm vị cay cay của mắc khén Tây Bắc,… tất cả chúng quyện vào nhau và sẽ khiến bất kỳ ai cũng không khỏi chối từ.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Xào Da Bò Ngon Cho Các Món Nhậu Thêm Đậm Đà
  • Cách Làm Gỏi Da Bò Thơm Ngon Hấp Dẫn Tại Nhà
  • Khám Phá 2 Cách Làm Cà Ri Bò Kiểu Nhật Mềm Ngon, Hấp Dẫn Cực Kỳ
  • Cách Làm Thịt Bò Nấu Cà Ri, Món Ăn Siêu Hấp Dẫn Chuẩn Điểm 10 Cho Các Bé
  • Cách Nấu Cà Ri Bò Kiểu Nhật Ngon, Cực Dễ Làm Tại Nhà
  • Các Cách Làm Món Thịt Dê Hấp Ngon, Dê Xào Sả Ớt, Cà Ri Dê, Dê Tái Chanh…

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Gỏi Gà Hành Tây
  • Cách Làm Nước Chấm Gỏi Cuốn Chay Ngon Thơm Tại Nhà
  • Bật Mí Cách Làm Gỏi Cuốn Chay Siêu Ngon Dành Cho Các Ngày Rằm
  • Cách Chế Biến Gỏi Cá Hồi Kiểu Nhật Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Món Gỏi Cá Hồi Sống Đơn Giản Và Ngon Kiểu Hà Nội
  • Nguyên liệu cho món thịt dê hấp gừng:

    Thịt dê: 0.5kg

    Gừng: 1 củ lớn

    Hành lá

    Các gia vị khác

    Cách làm thịt dê hấp gừng

    Bước 1: Sơ chế thịt dê

    Thịt dê tươi sau khi mua về cần được rửa sạch và khử bớt mùi bằng rượu hoặc sả, gừng. Sau đó rửa sạch lại

    Lưu ý: Thịt mua về sau khi rửa chúng ta để nguyên miếng, không cắt ra

    Gừng được cạo sạch vỏ, rửa sạch và cắt thành sợi

    Thịt dê sau khi ráo nước được ướp cùng 1 ít muối, bột ngọt, gừng đã cắt sợi. Cuộn tròn thịt dê lại để gừng không rớt ra ngoài.

    Bước 2:

    Tiến hành hấp thịt dê, cho khoảng 0,5 lít nước cho vào nồi đun sôi rồi cho vào đó sả cây và gừng đập dập, rượu ( sẽ làm món thịt dê hấp có mùi vị hấp dẫn hơn đấy) . Cho thịt dê đã cuộn tròn vào vĩ hấp, đậy nắp lại và hấp trong khoảng 10 đến 15 phút. Dùng cây tăm để kiểm tra độ chín của thịt dê, nếu cây tăm xuyên thủng phần da của thịt dê thì thịt dê đã chín, tắt lửa

    Khi thịt dê chín bạn để nguội rồi cắt lát mỏng vừa ăn

    Thưởng thức thịt dê hấp gừng cùng với nước chấm chao sa tế hoặc tương bần xay nhuyễn.

    2, Chế biến thịt dê hấp tía tô

    Với nguyên liệu đơn giản bạn sẽ có ngay món dê hấp tía tô vừa ngon miệng lại hấp dẫn. Cùng thực hiện thôi nào!

    Nguyên liệu dê hấp tía tô

    • Thịt dê tươi: 500 gr
    • Rượu trắng: 1 ly nhỏ
    • Lá tía tô: 1 bó
    • Sả: 1 cây
    • Gừng: một nhánh nhỏ
    • Chao
    • Các loại gia vị: dầu mè, bột ngọt, hạt nêm, tiêu xay, đường

    Cách làm thịt dê hấp tía tô

    Bước 1: Sơ chế

    • Thịt dê rửa với rượu, thái lát mỏng. Ướp thịt dê với ½ thìa bột ngọt, 1/3 thìa hạt nêm, tiêu, một chút đường và dầu mè. Trộn đều thịt dê cùng với gia vị ướp
    • Lá tía tô thái nhỏ
    • Sả cắt khúc đập dập
    • Gừng thái sợi chỉ

    Bước 2: Hấp thịt dê

      Lấy sả đập dập xếp ở đáy nồi hấp để khử được mùi tanh của thịt dê.
    • Xếp phần thịt dê lên trên, cho gừng thái sợi chỉ xen kẻ vùng với thịt dê và lớp trên cùng là lá tía tô rồi đem thịt dê hấp cách thủy.
    • Phần sả còn thừa cho vào phần nước bên dưới để nấu tỏa hơi lên trên.
    • Hấp trong khoảng 3-5 phút là thịt dê sẽ chín.

    Để giúp món dê hấp lá tía tô thêm đúng vị, bạn có thể áp dụng công thức nước chấm vô cùng đơn giản như sau:

    • Pha chao cùng với chút đường, bột ngọt và một ít nước chao. Có thể thêm sa tế nếu bạn thích vị cay.
    • Khuấy đều hỗn hợp này lên, chúng ta đã có ngay một bát nước chấm thịt dê vô cùng thơm ngon.

    Bước 4: Thưởng thức

    Thịt dê chín, bạn nên lấy ra và xếp vào dĩa, chấm cùng với chao đã pha thì thật tuyệt vời.

    Món thịt dê hấp đơn giản dễ làm phải không nào. Bạn có thể chuẩn bị món ăn để chiêu đãi gia đình và bạn bè vào dịp cuối tuần.

    3, Cách chế biến thịt dê hấp bia

    Món dê hấp không chỉ là một món ăn bổ dưỡng mà nó còn là món ăn vô cùng ngon và phổ biến tại nhiều nhà hàng hay các quán nhậu đấy các bạn. Bạn có thể thực hiện cùng nguyên liệu ngay trên bàn nhậu luôn đó ạ. Học công thức và trổ tài ngay nào.

    Nguyên liệu món thịt dê hấp bia

    Cách làm món thịt dê hấp bia

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Thịt dê sau khi mua về, ngâm với rượu trong 5 phút, rửa lại với nước, để ráo nước. Dùng dao sắc thái thịt dê thành các miếng mỏng. Sả đập dập, cắt khúc; Gừng cắt lát mỏng.

    Bước 2: Ướp thịt dê

    Cho thịt dê vào bát cùng với 1 thìa nước mắm, 1 thìa bột canh. Trộn đều rồi ướp khoảng 15 phút để thịt dê ngấm đều các gia vị.

    Xếp 1 nửa sả và gừng xuống dưới đáy nồi, cho thịt dê lên trên, cho sả và gừng còn lại vào. Đổ bia vào nồi rồi đậy nắp lại, hấp thịt dê đến khi thịt dê chín thì tắt bếp.

    Bước 4: Thưởng thức

    Cho thịt dê ra đĩa rồi rắc chút hạt tiêu lên trên, ăn cùng với khế chua và rau ngổ nếu bạn thích, chấm thêm một chút tương hoặc chao nữa thì tuyệt vời.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Thịt Dê Hấp Ngon Hạ Gục 500 Anh Em
  • Cách Hấp Thịt Dê Với Sả “lạ Miệng” Ai Ăn Cũng Thích
  • Học Làm Món Cuốn Diếp Huế Đãi Cả Nhà Trong Những Ngày Hè Nóng Nực
  • Cách Làm Món Cuốn Diếp Ăn Hoài Không Chán Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Cuốn Diếp Thơm Ngon Chuẩn Vị
  • Hơn 20 Cách Làm Món Gỏi (Nộm) Ngon Nhất Dể Làm Đãi Tiệc Ai Cũng Khen

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Gỏi Bò Bóp Thấu Chua Ngọt Ngon Tuyệt Đỉnh
  • Tinh Túy Đất Trời Trong Món Gỏi Ngó Sen Chay Quốc Dân
  • Cách Làm Gỏi Vịt Bắp Cải Hành Tây Vừa Ngon Vừa Đẹp Mắt
  • Món Ngon Hà Giang Đậm Đà Hương Vị Miền Sơn Cước
  • Những Quán Bánh Rán Mặn Không Thể Bỏ Qua Ở Hà Nội
  • cách làm gỏi tai heo ngó sen

    Nguyên liệu :

    + 1 lỗ tai heo

    + 1 bao tử heo độ 500g

    + 1/2 kg ngó sen

    + 3 củ cà rốt

    + 200g thịt đùi

    + 200g tôm bạc

    + 1/4 con gà

    + 1 muỗng cà phê phèn chua

    + 2 cử tỏi, 50g hành tím

    + 2 cây cần tàu, ngò

    + 100g đậu phộng

    + 2 trái cà chua

    + 4 trái ớt

    + 4 trái chanh

    + 100g kiệu chua

    + 1/2 chén nước mắm ngon

    + Muối, đường, bột ngọt, giấm

    + Bánh phồng tôm

    + 1 trái dừa xiêm

    + 1 nắm rau răm

    + 1 muỗng súp bột năng

    + 2 muỗng búp rượu thơm

    Cách làm gỏi ngó sen tôm thịt siêu ngon

    Nguyên liệu cần có cho món gỏi ngó sen tôm thịt

    – Thịt lợn: 200g

    – Ngó sen: 300g

    – Tôm thẻ: 200g

    – Cà rốt: 1 củ

    – Cần: 20g

    – Hành tây: 1 củ

    – Rau răm: 1 mớ

    – Nước mắm, đường, giấm, muối

    – Ớt: 1 – 2 quả

    – Chanh: 2 quả

    – Lạc (đậu phộng) rang: 0.5 lạng

    Cách làm gỏi ngó sen tôm thịt

    cách làm gỏi ỏi xoài tôm khô

    cách làm món gỏi xoài khô cá sặc ngon

    Nguyên liệu chính để làm món gỏi xoài khô các sặc bao gồm:

    + 3 con cá sặc khô

    + 1 trái xoài xanh

    + 1 củ cà rốt

    + Một ít rau thơm (tùy chọn), dầu chiên

    + 2 muỗng canh nước mắm

    + 2 muỗng canh đường

    + 2 trái ớt và một ít tỏi

    cách làm gỏi càng cua trộn trứng

    Nguyên liệu:

    Trứng gà 3 quả, 300 g rau càng cua, nước mắm, đường, nước dừa tươi, bột nêm, chanh tươi, dưa leo, cà rốt, hành tây.

    Cách thực hiện:

    cách làm gỏi củ hũ dừa giòn ngọt

    – Củ hũ dừa chẻ thành từng lát mỏng chừng 0,3 cm dài bằng hai đốt ngón tay. Muốn củ hũ dừa giòn và không bị thâm, sau khi cắt nên ngâm vào nước đá có vắt vài giọt chanh một thời gian, sau đó vớt ra, để ráo.

    – Tôm luộc chín, bỏ vỏ và đầu, chẻ đôi, giữ lại đuôi cho đẹp. Mực hấp chín, cắt khoanh tròn.

    – Cà rốt xắt sợi to bằng đầu đũa. Hành tây xắt mỏng. Bóp cà rốt, hành tây với chút muối.

    – Trộn tất cả nguyên liệu đã chuẩn bị vào trong một tô lớn.

    – Pha nước trộn gỏi: Khuấy đều nước cốt của nửa trái chanh, 3 muỗng cà phê đường, thêm ớt và tỏi bằm vào cùng 4 thìa nước mắm.

    – Chan từ từ 2/3 nước trộn gỏi vào hỗn hợp, nếm gỏi, nếu thấy nhạt mới cho phần nước mắm còn lại vào. Trộn gỏi phải đều nhưng không được mạnh tay, tránh làm các nguyên liệu ra nước.

    – Rắc đậu phộng rang, rau răm trên mặt gỏi. Trang trí với ớt và cà rốt tỉa hoa.

    – Gỏi củ hũ dừa ăn kèm với bánh phồng tôm.

    cách làm gỏi mít non

    Nguyên liệu

    – 500g mít non gọt vỏ.

    – 100g tôm tươi, 100g thịt nạc.

    – Rau răm, hạt nêm, hành lá, vừng, muối, đường.

    cách làm gỏi đu đủ trộn tai heo

    Nguyên liệu:

    – 1 cái tai heo.

    – 400 g đu đủ xanh bào sợi.

    – 1/2 củ cà rốt bào sợi.

    – 1 ít rau răm thái nhỏ, hành phi, đậu phộng rang giã nhỏ.

    – Nước mắm trộn gỏi: 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh đường, 1 thìa canh nước cốt chanh, tỏi, ớt bằm.

    cách làm gỏi đu đủ khô bò

    Nguyên liệu:

    – 500 g lá mía heo

    – 8 thìa canh đường

    – 1 thìa cafe ngũ vị hương

    – 2 thìa canh rượu nấu ăn

    – 1 thìa canh dầu ăn

    – Ít khô bò

    – Đu đủ xanh bào nhỏ

    – Rău răm, lá quế cắt nhỏ

    – Đậu phộng rang

    – Nước tương, dấm gạo, đường

    cách làm gỏi lòng gà

    Nguyên liệu:

    – 1/2 vỉ tim gà

    – 1/2 vỉ mề gà.

    – 1 bó rau răm, 1/2 củ hành tây.

    – Nước trộn gỏi: làm theo tỷ lệ 1 chanh + 1 muối + 1 đường + ít tiêu.

    Cách làm:

    cách làm gỏi ngó sen ăn mãi không ngán

    cách làm gỏi măng chay giòn giòn lạ miệng

    Nguyên liệu:

    – 1 bịch măng

    – 1 bó rau răm

    – 1 bìa đậu phụ chiên

    – Tàu hũ ky khô (váng đậu), đậu phộng rang

    – Nước tương, chanh, ớt, bánh tráng nướng.

    * Nước trộn gỏi: 1 thìa canh nước tương + 1 thìa canh đường + 1/4 thìa cà phê muối + chanh + ớt theo khẩu vị.

    Cách làm:

    cách làm nộm lưỡi lợn và ngó sen giòn mát

    Nguyên liệu:

    – 1/2 cái lưỡi lợn vừa ăn

    – 200g ngó sen chua ngọt

    – 1 củ cà rốt nhỏ

    – Nước mắm, ớt quả, đường, chanh hoặc giấm, muối và ớt bột

    – Rau quế, rau thơm

    – Bánh phồng tôm.

    Cách làm:

    cách làm nộm đu đủ bò khô gan cháy

    Nguyên liệu:

    – 1 quả đu đủ xanh

    – 300g gan bò

    – Ngũ vị hương, hắc xì dầu, nước tương, đường, tỏi

    – Bò khô

    – Rau răm, ớt bột

    – Phần nước chấm ăn kèm: tương đen ăn phở, đường, xì dầu, giấm đỏ, giấm gạo.

    Cách làm:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Top 10 Món Ngon Gò Vấp Cực Kỳ Nổi Tiếng Nhất Định Bạn Phải Thử
  • Ăn Gì Gò Vấp? Ghim Ngay 46 Món Ngon + Nhà Hàng Quán Ăn Ngon Gò Vấp
  • Món Ngon Hủ Tiếu Gò Công Đã Lên Sài Gòn
  • 3 Món Ăn Ngon Giúp Giảm Cân Hiệu Quả
  • 17 Món Ăn Cho Trẻ Từ 6
  • 4 Cách Làm Món Nộm Đu Đủ Ngon, Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Công Thức Làm 10 Món Nộm (Gỏi) Đơn Giản Mà Ngon Như Nhà Hàng
  • Giới Thiệu Món Ăn Cơm Hến Huế
  • Thế Nào Là Món Cơm Hến Chuẩn Huế?
  • Cách Làm Nộm Sứa Hoa Chuối Ngon
  • Cách Làm Nộm Hoa Chuối Ngon Nhất
  • Cập nhật vào 07/09

    Tác dụng của đu đủ

    • Giúp hệ tiêu hóa thêm khỏe mạnh: Trong quả đu đủ chứa rất nhiều chất xơ, vì thế thường xuyên ăn đu đủ có thể giúp cải thiện hệ tiêu hóa, thoát khỏi chứng táo bón, thậm chí có khả năng ngăn ngừa bệnh ung thư ruột kết. Ngoài ra, các dưỡng chất có trong đu đủ như: folate, vitamin C, beta-carotene, vitamin E cũng có khả năng giảm thiểu bệnh ung thư ruột kết. Vì vậy, tăng cường ăn đu đủ là cách đơn giản giúp bạn bảo vệ hệ tiêu hóa của mình.
    • Làm đẹp hơn cho vòng 1: Đu đủ có chứa chất enzyme chính là tác nhân giúp “đồi núi” nở nang. Hơn nữa, hàm lượng lớn Vitamin A trong đu đủ sẽ giúp cơ thể tổng hợp các hợp chất có tác dụng làm săn chắc và nở nang khuôn ngực của bạn. Thường xuyên ăn đu đủ xanh sẽ tăng số đo vòng một đáng kể.

    Tác hại của đu đủ

    • Khiến tay co quắp, không còn cảm giác: Nếu ăn quá nhiều, chất beta carotene có trong đu đủ có thể khiến da đổi màu, co quắp và không còn cảm giác, y học gọi hiện tượng này là carotenemia. Nếu như người bệnh còn mắc thêm chứng vàng da thì mắt có thể chuyển sang màu trắng, lòng bàn tay và bàn chân chuyển sang màu vàng.
    • Có thể gây sảy thai: Đu đủ xanh được xem như một bài thuốc tự nhiên đế phá thai ngoài ý muốn. Trong khi đu đủ chín được coi là an toàn và bổ dưỡng thì đu đủ xanh lại có thể làm tăng nguy cơ khiến tử cung bị co thắt do có nhựa. Nếu bà bầu ăn phải nhựa của đu đủ xanh, thai nhi có thể bị ảnh hưởng dẫn đến sảy thai hoặc sinh non, trẻ sinh ra bất thường thậm chí thai chết lưu.

    Những ai không nên ăn đu đủ

    • Phụ nữ cho con bú: Phụ nữ Châu Á được khuyên nên ăn nhiều đu đủ để có nhiều sữa cho con bú. Tuy nhiên, ở những nơi khác, phụ nữ đang cho con bú được khuyên không nên ăn đu đủ, dù là chín hay xanh bởi các enzyme trong loại trái cây này có thể gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của trẻ sơ sinh. Vì vậy, để đảm bảo an toàn các bà mẹ nên hỏi ý kiến bác sĩ trước khi ăn đu đủ.
    • Người dùng thuốc chữa bệnh loãng máu: Nhiều nghiên cứu đã chứng minh được rằng chất papain trong đu đủ có khả năng làm loãng máu. Vì vậy, những người đang sử dụng thuốc giảm loãng máu hoặc thuốc chống máu đông như aspirin. Ngoài ra, những người vừa trải qua phẫu thuật vài tuần cũng nên tránh xa loại quả này do tính chất chống đông máu của nó.

    Những cách làm món nộm đu đủ

    Nộm đu đủ chay

    Nguyên liệu:

    • Đu đủ xanh: 1 quả
    • Cà rốt: 1 củ
    • Lạc rang: 50 gr (khoảng nửa bát con là được)
    • Chanh: 1 – 2 quả
    • Ớt hiểm: 1 – 2 quả
    • Tỏi khô: 1 củ
    • Gia vị: mắm chay, giấm, đường, muối, mì chính

    Cách làm:

    • Trước khi gọt vỏ đu đủ thì bạn cần rạch vài đường, đồng thời ngâm quả đu đủ trong chậu nước khoảng 15 phút cho nhựa trắng chảy ra hết. Sau đó, bạn tiến hành gọt sạch vỏ, rửa lại với nước rồi bổ dọc quả đu đủ để loại bỏ hết phần ruột hạt non bên trọng. Cuối cùng, bạn đợi đu đủ ráo nước thì tiến hành nạo thành sợi.
    • Với cà rốt thì đơn giản hơn, bạn chỉ việc gọt bỏ vỏ, rửa sạch rồi nạo sợi giống như đu đủ là được. Nạo xong thì bạn trộn đều cà rốt và đu đủ với nhau.
    • Bạn bắc nồi nước lên bếp, đun sôi. Khi nước sôi thì bạn cho phần đu đủ cà rốt vào trần qua thật nhanh. Xong xuôi thì bạn vớt tất cả ra rổ, tản đều và vẩy mạnh cho ráo nước.
    • Khi đu đủ cà rốt đã ráo nước thì bạn cho ra một chiếc bát tô lớn, thêm vào nửa thìa cà phê giấm và nửa thìa cà phê muối rồi trộn đều tất cả lên. Bạn ướp như thế trong khoảng 15 phút rồi dùng tay vắt nhẹ cho kiệt hết nước.
    • Bạn chuẩn bị một chiếc bát con, cho vào đó phần tỏi, ớt đã băm nhuyễn cùng với 2 thìa cà phê nước cốt chanh, 2 thìa cà phê nước lọc, 2 thìa cà phê nước mắm chay, khuấy đều lên cho tan hết.
    • Bạn rưới đều phần nước trộn nộm đã pha vào bát tô hỗn hợp đu đủ cà rốt đã chuẩn bị, sau đó trộn đều hỗn hợp lên cho ngấm gia vị. Lúc này, bạn có thể nếm xem đã vừa khẩu vị của gia đình hay chưa và có thể thêm thắt để vừa miệng hơn.
    • Khi ăn, bạn bày nộm ra đĩa, rắc lạc rang đã giã dập lên trên cùng với vài nhánh kinh giới, rau mùi nếu thích và chỉ việc thưởng thức thành phẩm của mình cùng cả nhà nữa mà thôi.

    Nộm đu đủ thịt bò khô

    Nguyên liệu:

    • Đu đủ xanh: 1 quả khoảng 500g
    • Thịt bò khô: 200g
    • Cà rốt: 1 củ
    • Lạc: 50g
    • Hành khô: 3 củ
    • Rau thơm: kinh giới, rau mùi, húng quế mỗi loại một nắm nhỏ
    • Giấm: 350ml
    • Đường cát trắng: 200g
    • Nước mắm: 1 thìa cà phê
    • Muối trắng: 1 thìa cà phê
    • Tỏi: ½ củ
    • Ớt tươi: ½ trái

    Cách làm:

    • Đầu tiên, bạn dùng dao khía nhiều đường trên vỏ đu đủ xanh để đu đủ ra hết chất mủ màu trắng, sau đó rửa sạch rồi đem ngâm với nước thêm 15 phút nữa cho sạch mủ. Sau 15 phút, bạn vớt đu đủ ra ngoài, gọt sạch vỏ, rửa qua nước rồi cắt 4 theo chiều dọc.
    • Loại bỏ hết hạt và ruột đu đủ, đem rửa thật sạch cả bên trong lẫn bên ngoài. Dùng dao bào bào đu đủ thành những sợi mỏng, nếu không có dao bào bạn có thể xắt đu đủ thành những sợi nhỏ, dài cũng được.
    • Cà rốt đem gọt vỏ, rửa sạch, dùng dao bào bào cà rốt thành dạng sợi mỏng hoặc làm tương tự đu đủ, sau đó trộn cà rốt và đu đủ lại với nhau để tạo màu đẹp mắt.
    • Cà rốt và đu đủ thái sợi cho vào một cái chậu nhỏ, thêm 1 thìa muối lớn vào trộn đều rồi bóp mạnh tay cho đến khi sợi đu đủ, cà rốt mềm. Để như vậy thêm 15 phút nữa cho đu đủ thấm mặn thì thêm 1 chén nước sôi để nguội, đảo đều và mắt mạnh tay cho sợi đu đủ và cà rốt bớt mặn. Cuối cùng vớt ra để ráo.
    • Thịt bò khô nếu mua loại sợi thì bạn để nguyên, còn nếu là loại thịt bò khô miếng lớn thì hãy dùng tay xé thành các sợi nhỏ vừa ăn. Xé theo chiều dọc của thớ thịt.
    • Lạc cho vào chảo rang chín với lửa nhỏ, sau đó lấy ra để nguội, chà xát nhiều lần để lớp vỏ lụa tách ra, bạn lấy phần hạt cho vào cối giã dập. Lưu ý, chỉ nên giã dập để lạc có vị bùi sần sật khi ăn, không nên giã nát hoặc giã quá nhỏ vì sẽ không cảm nhận được hương vị của lạc. Không chỉ riêng món nộm này mà tất cả các món nộm khác cũng chỉ nên giã dập lạc rang là được.
    • Hành khô bóc vỏ, thái lát mỏng, đem phơi dưới nắng vài giờ cho héo rồi cho vào chảo chiên, đến khi hành chuyển màu vàng nâu, mùi thơm phức và vị giòn tan, béo ngậy thì vớt hành phi ra rây lọc cho ráo, tiếp đó đổ lên giấy thấm dầu cho hành khô hoàn toàn. Nếu không muốn tự làm, bạn có thể mua hành phi làm sẵn.
    • Rau mùi nhặt gốc, rửa sạch, thái nhỏ. Rau kinh giới, húng quế làm tương tự. Tỏi khô bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.
    • Ớt tươi rửa sạch, bỏ hạt, băm nhỏ, tùy vào khẩu vị ăn cay bạn có thể thêm bớt cho phù hợp. Cho ớt băm và tỏi băm vào một cái chén để làm nước trộn nộm.
    • Bạn lấy khoảng 350ml giấm ra tô, thêm 200g đường trắng, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê nước mắm, cuối cùng thêm tỏi băm, ớt băm vào trộn đều là được. Nếu làm nhiều nộm hơn định lượng của chúng tôi, bạn có thể thay đổi các gia vị sao cho phù hợp.
    • Cho đu đủ, cà rốt vào một cái âu lớn, rưới nước trộn nộm lên trên, đeo bao tay rồi dùng tay trộn đều hỗn hợp để đu đủ, cà rốt thấm nước trộn đậm đà. Tiếp theo, bạn cho thịt bò khô, lạc rang giã dập và rau thơm thái nhỏ vào trộn đều, nêm nếm gia vị lần nữa cho phù hợp với khẩu vị của gia đình. Lưu ý: Để nộm được ngon, bạn nên chuẩn bị sẵn các nguyên liệu, khi ăn chỉ nên trộn trước vài phút, nếu trộn lâu mà chưa ăn thì món nộm sẽ bị ỉu, màu sắc kém hấp dẫn, đậu phộng không còn vị bùi ngậy như lúc ban đầu.
    • Gắp nộm ra đĩa, nếu nộm ra nhiều nước thì để bớt nước lại, chỉ vớt phần cái. Rắc lên trên đĩa nộm một chút thịt bò khô, lạc rang, rau thơm và hành phi rồi thưởng thức.
    • Nộm đã được trộn sẵn gia vị nhưng nếu muốn món ăn đậm đà hơn, bạn nên pha thêm một bát nước mắm ăn kèm. Cách pha nước mắm khá đơn giản, bạn cho 3/2 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh xì dầu, 3/2 thìa canh đường, 3 thìa canh nước sôi để nguội và ớt băm, tỏi băm vào khuấy đều là hoàn thành xong món nộm này.

    Nộm đu đủ tai heo

    Nguyên liệu:

    • Tai lợn: 150g
    • Tôm sú tươi: 200g
    • Đu đủ xanh: 700g
    • Cà rốt: 100g
    • Lạc: 100g
    • Chanh tươi: 2 quả
    • Ớt sừng: 1 quả
    • Tỏi khô: 1 củ
    • Ngò rí: 1 bó nhỏ
    • Các gia vị thường dùng: hạt nêm, muối, nước mắm, đường…

    Cách làm:

    • Ngò rí nhặt gốc, rửa sạch, để ráo, thái nhỏ, để riêng.
    • Đu đủ xanh cần sơ chế cẩn thận để loại bỏ chất mủ. Bạn dùng mũi dao khía nhiều vết trên vỏ đu đủ để đu đủ chảy hết nhựa trắng, rửa sạch lớp mủ, cho vào nước ngâm khoảng 15 phút. Lấy đu đủ ra, gọt vỏ, bổ tư, loại bỏ ruột và hạt, đem rửa thật sạch. Tiếp theo, bạn dùng dao bào để bào đu đủ thành sợi nhỏ.
    • Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, dùng dao bào bào cà rốt thành sợi nhỏ rồi trộn chung với đu đủ để tạo màu đẹp mắt.
    • Cho cà rốt và đu đủ vào một cái chậu nhỏ, thêm nắm muối vào trộn và bóp đều đến khi sợi đu đủ mềm. Để khoảng 15 phút cho đu đủ, cà rốt thấm muối thì đổ 1 chén nước sôi để nguội vào, đảo đều và vắt mạnh tay cho đu đủ, cà rốt bớt mặt, sau khi vắt khô thì lấy ra để riêng.
    • Tai lợn mua về làm sạch, cạo hết lông, rửa với nước muối và nước sạch nhiều lần. Cho tai lợn vào nồi nước, bắc lên bếp luộc; thêm vào nồi chút hạt nêm, đường, muối cho tai lợn đậm đà.
    • Luộc khoảng 25 – 30 phút thì vớt ra, để nguội rồi thái mỏng (thái dày mỏng tùy ý). Chỉ nên luộc tai lợn vừa chín tới để đảm bảo độ giòn của món ăn.
    • Tôm rửa sạch, cho vào nồi hấp hoặc luộc nhưng hấp sẽ giúp tôm giữ được vị ngon ngon tự nhiên. Khi tôm vừa chín tới bạn vớt ra để nguội, bóc vỏ, bỏ đầu, rút sợi chỉ đen ở sống lưng tôm để loại bỏ mùi tanh. Thịt tôm sau khi bóc có thể để nguyên con hoặc dùng dao chẻ đôi, để riêng.
    • Bắc chảo lên bếp, chờ cho chảo nóng thì cho lạc vào rang đều tay. Sau 10 – 15 phút, nếu thấy lớp vỏ lụa tách ra, ăn thử thấy bùi là lạc đã chín, tắt bếp rồi đổ ra ngoài, để nguội. Khi lạc nguội, bạn dùng tay chà xát để lớp vỏ lụa tách ra, sàng hết vỏ để lấy hạt lạc, cho vào cối giã dập (không nên giã nát).
    • Lấy một cái tô lớn, cho vào 3 thìa nước mắm ngon, 1,5 thìa đường, vắt nước cốt chanh, thêm 1 bát nước sôi để nguội vào khuấy đều cho đường tan hết. Cuối cùng, cho tỏi và ớt băm nhỏ vào trộn đều là xong.
    • Cho hết tai lợn thái nhỏ, tôm hấp, cà rốt, đu đủ, ngò rí vào một cái chậu nhỏ, sau đó rưới nước mắm chua ngọt vào trộn đều. Đeo bao tay nilong, dùng tay bóp nhẹ để nộm thấm nước trộn, để thêm 15 – 20 phút cho nộm thấm gia vị rồi đổ hết lạc rang vào trộn đều. Cho nộm ra đĩa, trang trí với rau thơm rồi thưởng thức.

    Nộm đu đủ cà rốt

    Nguyên liệu:

    • Đu đủ xanh: 1 quả chừng 500 – 600 gr
    • Cà rốt: 1 củ
    • Lạc rang sẵn: 100 gr
    • Chanh: 1 – 2 quả
    • Ớt hiểm: 1 – 2 quả
    • Tỏi: 1 củ
    • Rau răm: 1 mớ
    • Rau húng: 1 mớ
    • Gia vị: mắm, muối, đường, bột canh

    Cách làm:

    • Với các loại rau gia vị như rau răm, rau húng thì bạn nhặt lấy phần non và rửa sạch, sau đó để ráo nước và thái nhỏ.
    • Với lạc đã rang chín, bạn chỉ việc giã dập ra rồi để riêng trong một chiếc bát con.
    • Với đu đủ xanh, nếu là đu đủ mới hái thì bạn cần dùng mũi dao rạch vài đường trên thân quả rồi ngâm vào nước để nhựa ra hết. Sau đó bạn mới tiến hành gọt vỏ, bổ dọc để lấy hết hạt non và màng trắng bên trong ruột. Cuối cùng thì bạn mới dùng chiếc dao nạo để bào đu đủ thành những sợi mảnh dài. Ngay sau khi bào xong, bạn có thể ngâm đu đủ trong nước muối loãng có pha đá lạnh để đu đủ được trắng và giòn hơn.
    • Với cà rốt, bạn chỉ việc gọt vỏ, rửa sạch rồi nạo thành sợi mảnh dài như đu đủ, sau đó ngâm cà rốt chung với đu đủ để cà rốt cũng được giòn hơn.
    • Hỗn hợp đu đủ với cà rốt ngâm xong thì bạn vớt ra rá và đợi cho đến khi thật ráo nước mới có thể làm nộm được. Sau khi ráo, bạn cho tất cả vào một chiếc âu lớn, thêm một chút muối vào, trộn đều và dùng tay bóp nhẹ cho ra hết nước. Sau đó, bạn vắt nhẹ đu đủ và cà rốt cho ráo rồi để sang một chiếc âu khô khác.
    • Bạn từ từ rưới hỗn hợp nước làm nộm đã pha ở bước 4 vào âu đựng đu đủ cà rốt. Rưới xong thì bạn trộn đều lên, thêm các loại rau gia vị cùng với một nửa lạc rang vào, tiếp tục trộn lên một lần nữa. Bạn để nộm ngấm gia vị trong khoảng 15 phút là có thể dùng được. Khi ăn, bạn chỉ việc bày nộm ra đĩa, rắc lên trên cùng nốt phần lạc rang còn lại nữa là xong.

    Được tổng hợp bởi monngonmienbac.net

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Giò Heo Kho Nấm Đông Cô Ngon Đậm Đà Thấm Vị
  • 【3/2021】Lườn Cá Cờ Kiếm Giá Bao Nhiêu Tiền 1 Kg
  • Hướng Dẫn Làm Món Cơm Gà Hải Nam
  • Khô Cá Lù Đù Chính Gốc Miền Tây Nhà Làm Mặn Mặn Bắt Cơm I Ngọc Tân
  • Cách Làm Ghẹ Hấp Bia Sả Với Tủ Nấu Cơm Công Nghiệp Cho Tiệc Cưới
  • Hướng Dẫn Cách Làm Nộm Xoài Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Gỏi Xoài Cá Cơm Ngon Mê Hồn
  • 4 Bước Làm Gỏi Xoài Khô Mực Đơn Giản ✔️✔️✔️ Món Ngon Ngày Hè ❤️
  • Lạ Miệng Với Hương Vị Gỏi Xoài Khô Mực
  • Cách Làm Pudding 🍮 Ngon & Chuẩn Nhất 2022
  • Hita Bật Mí Những Cách Làm Cơm Cháy Giòn – Ngon Không Thể Hấp Dẫn Hơn
  • Không chỉ là loại trái cây được nhiều người yêu thích, xoài còn nguyên liệu chế biến những món nộm tuyệt ngon trong mùa hè. Nộm xoài là món được nhiều người yêu thích với vị chua giòn của xoài xanh và tai heo, lạc bùi thơm cùng các gia vị.

    Cách chế biến nộm xoài xanh chuẩn vị

    Xoài là loại cây nhiệt đới được nhiều người yêu thích bởi xoài có thể chế biến được rất nhiều món ăn ngon và giải nhiệt mùa hè, một trong những món ăn được nhiều người yêu thích phải kể đến món gỏi xoài. Vị thanh thanh, chua chua của xoài hòa quyện cùng với nhiều nguyên liệu khác sẽ đem lại cho người dùng hương vị khó quên.

    Được thưởng thức món nộm chua chua vị xoài, giòn ngọt của cà rốt, dưa leo, cay của ớt và giòn giòn của tai heo sẽ bữa cơm thêm ngon miệng và đỡ ngán hơn với những món ăn nhiều dầu mỡ.

     

    Nguyên liệu chế biến nộm xoài

    Nguyên liệu chính làm nộm xoài cho phần ăn 4 người gồm:

    – 1 trái xoài xanh to.

    – 1 củ cà rốt.

    – 2 trái dưa leo.

    – 1 cái tai heo.

    – Ớt, tỏi, chanh, đậu phộng rang, hành phi.

    – Rau răm, rau húng quế.

    Cách làm nộm xoài:

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm nộm xoài

    – Rửa sạch tai heo với nước muối loãng, luộc chín với chút muối và bột ngọt. Luộc vừa tới để tai heo được giòn. Sau đó vớt tai heo ra, ngâm trong nước lạnh rồi cắt sợi.

    – Xoài xanh bỏ vỏ, bào sợi nhỏ.

    – Dưa leo chẻ đôi, bỏ hạt, xắt xéo mỏng, bóp với chút muối.

    – Cà rốt bỏ vỏ, bào sợi.

    – Rau răm, rau húng quế rửa sạch xắt nguyễn

    Bước 2: Tiến hành làm nộm xoài

     

    – Băm nhuyễn tỏi, ớt, pha hỗn hợp nước trộn theo tỷ lệ 2 đường, 1 nước mắm khuấy đều cho đến khi tan hết đường.

    – Trộn tai heo, xoài, dưa leo, cà rốt, rau răm và húng quế với nước nộm. Nêm nếm theo sở thích từng gia đình. Nếu thấy vị chua của xoài chưa đủ, có thể thêm chút chanh hoặc giấm.

    – Cho nộm ra đĩa, rắc thêm đậu phộng rang, hành phi rồi trang trí với vài lát ớt tươi. Món này có thể dùng chung với bánh phồng tôm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Món Thịt Bò Xào Măng Tây
  • Bí Quyết Làm Món Sò Huyết Rang Me Ngon Miễn Chê
  • Cách Làm Nem Rán Ngon Truyền Thống Miền Bắc Đơn Giản
  • Hướng Dẫn Làm Món Rau Muống Xào Chao Ngon
  • Cách Chế Biến 4 Món Ngon Từ Thỏ
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100