Cách Làm Ốc Xào Dừa

--- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Ốc Giác Xào Rau Muống Cực Ngon
  • Cách Làm Ốc Xào Hoa Chuối Thơm Ngon Bổ Dưỡng Nhất
  • Vị Ngon Từ Món Ốc Xào Xứ Huế
  • Cách Làm Ốc Hương Rang Muối Ớt Ngon Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Ốc Hương Rang Muối
  • Tự chế tao ốc len xào dừa thưởng thức tại nhà (Ảnh: Internet)

    Chế trở nên một món ốc nlỗi ốc len không cực nhọc. Trong giải đáp cách làm cho ốc len xào dừa này, chúng tôi sẽ ra mắt cho bạn giải pháp tuyển lựa ốc tươi, biện pháp sơ chế ốc sạch sẽ, biện pháp nấu ốc thật đậm chất thuộc đầy đủ vật liệu tra cứu tìm thật dễ dàng và đơn giản. Bắt tay vào nấu ăn món ăn ngon tức thì thôi nào!

    Nội Dung

    ẨnHiện

    2 Cách nấu nướng ốc len xào dừa

    Các nguyên liệu làm cho ốc len xào dừa

    500 gram ốc len1 chén bát nước cốt dừa1 sơn nước dừa nước dão1 muống nêm canh ớt bămét vuông muỗng canh sả bămMuối, đườngTỏi, dầu nạp năng lượng.

    Bạn đang xem: Cách làm ốc xào dừa

    Cách nấu bếp ốc len xào dừa

    Ốc len xào dừa luôn được đông đảo tín thứ mến mộ hải sản chắt lọc thưởng thức. Vị Khủng ngậy của nước dừa luôn khiến cho người thưởng thức yêu cầu xuýt xoa sử dụng nhiều. Trong giải pháp có tác dụng ốc len xào dừa, bạn nên đặc biệt quan trọng chăm chú đến bước nấu nướng nước cốt dừa cùng ốc để làm thế nào để cho Khủng thơm, sánh đặc vừa bắt buộc với đặc biệt là không biến thành đóng ván giỏi viên. Ngoài ra, giải pháp sơ chế ốc len cũng quan trọng không thua kém vì chưng trường hợp làm cho không kỹ ốc đang còn bám hóa học bẩn khiến cho nước dừa tươi đục, không có màu trắng ưa nhìn.

    Ngâm ốc len với nước vo gạo

    Ốc len trước tiên chúng ta bắt buộc lựa thật cẩn thận để mua được ốc tươi thì xào bắt đầu ngon. Ốc tươi là ốc bao gồm phần mi nằm sát bên phía ngoài, thân ốc khi chạm vào đã thụt vào vào. Nếu ốc thụt thừa sâu vào trong thì có nghĩa là ốc không tươi, không ngon. Đặc biệt cùng với ốc len, các bạn quan liêu gần kề kỹ thấy trên thân ốc gồm màu nâu xen lẫn vân White và tất cả các hoa văn uống, giết mổ ốc màu hơi đỏ, xanh xanh thì đó đó là ốc ngon và có thịt chắc chắn, giòn.

    Mua ốc về xong xuôi, các bạn ngâm ốc nội địa vo gạo qua tối là cực tốt. Nếu ko, các bạn cũng ngâm ít nhất là 3 giờ để ốc kịp nhả hết bùn bẩn đất phía bên trong ra bên ngoài.

    Sau Khi ngâm, bạn cọ lại ốc qua 2 – 3 lần nước sạch nữa xong để ráo.

    Chặt trôn ốc len

    điều đặc biệt đối với món ốc len xào dừa thì ngon tuyệt nhất vẫn chính là phần hút ít nước ốc. Sau lúc ngâm dứt, bạn sử dụng dao hoặc kèm bấm bể phần trôn ốc đi để Khi xào thông thường cùng với dừa, nước dừa vẫn thấm vào trong, hút đã mập ngậy, ngọt đậm vô cùng vừa thơm vừa ngon.

    Cách nấu bếp ốc len xào dừa dễ dàng và đơn giản nhất

    Phi sả quà, thơm(Ảnh: Internet) Cho nước dão dừa vào luộc ốc trước(Ảnh: Internet)

    Sau kia, các bạn trút bỏ đĩa ốc vào trong nồi cùng đảo ốc đông đảo khoảng chừng 1 phút. Tiếp theo, chúng ta đổ nước dão dừa vào nồi hoàn toản ngập ốc.

    Thêm sả cây cắt thành từng khúc, đập dập lệ cùng(Ảnh: Internet)

    Trong quá trình đợi nước dão dừa sôi, các bạn dùng dao đập dập 2 củ sả rồi nếm nếm thêm vào trong nồi ốc.

    Thêm rau củ răm giảm nhỏ dại và ớt bằm vào cùngLưu ý: (Ảnh: Internet)

    quý khách hàng nêm tiếp khoảng tầm ¼ thìa cafe muối + 2 muỗng cafe con đường + ¼ thìa cà phê gia vị bột ngọt.

    khi nước sôi, bạn hạ nhỏ dại lửa cho nước dão dừa hơi dung nhan lại đổ thịt ốc thấm rộng, bạn trộn nước cốt dừa, rau củ răm (giảm nhỏ) cùng 1 chút ít ớt bằm vào cùng, đảo dịu thêm vài đợt nữa trộn nước cốt dừa quyện hồ hết thì tắt phòng bếp.

    Ốc len xào dừa ở đâu ngon bằng thiết yếu tay mình nấu đúng không ạ nào? Chúc chúng ta thành công cùng với món ăn này!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nhật Ký Cuộc Sống: Món Ốc Đá Xào Nước Dừa Ngon Nhức Nách
  • Ốc Nấu Chuối Xanh Làm Sao Ngon Nhất?
  • Cách Làm Hoa Chuối Nấu Ốc Ngon, Đậm Vị Thôn Quê
  • 10 Cách Làm Món Ốc Nấu Chuối Ngon Thơm Lạ Miệng Giòn Dai Không Tanh
  • Ốc Bươu Nấu Chuối Đậu Ngon Hết Sảy Ngày Mưa
  • Cách Làm Mực Xào Nước Cốt Dừa Thơm Ngọt Bí Quyết Mới

    --- Bài mới hơn ---

  • Cánh Gà Chiên Bơ: Làm Thì Dễ, Làm Ngon Mới Khó!
  • Cánh Gà Chiên Bột Aji Quick Chế Biến Nhanh Cho Những Ngày Bận Rộn
  • Cách Làm Hột Vịt Lộn Xào Me Thơm Ngon Bổ Dưỡng Đơn Giản
  • Gan Heo Xào Chua Ngọt Lạ Miệng Với Món Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Thỏ Xào Lăn Ngon Cho Ngày Lạnh Thêm Ấm Áp
  • Đã lâu lắm rồi tôi chưa được ăn món mực xào, hôm nay quyết định ra chợ mua ít mực về nấu cho bữa trưa. Nhưng giờ nấu món mực xào gì đây nhỉ! sực nhớ ra mình còn trái dừa ở nhà thế là về chế biến món mực xào nước cốt dừa thôi. Mọi người có ai biết món này không ạ! nếu ai biết thì cùng chúng tôi hướng dẫn cách làm mực xào nước cốt dừa thơm ngọt bí quyết mới để mọi người cùng thực hiện cho bữa cơm của gia đình mình đi ạ. Món mực xào này không chỉ đơn giản mà còn rất bổ dưỡng cho cơ thể đấy các bạn ạ! không tin tôi thì vào bếp thực hiện cùng tôi bạn sẽ rõ.

    Bước 1: Chế biến mực và các loại nguyên liệu khác

    • Tỏi lột vỏ ngoài đập nát rồi băm nhỏ.
    • Mực chúng mình nên phải chọn mực đã được chế biến qua, mang về rửa cho thật sạch qua nước cốt chanh tươi để khử bớt mùi tanh tanh, để cho khô ráo.
    • Nếu sử dụng mực trứng bé thì không thái, nhưng nếu như đó là mực ống to thì chúng ta thái thành các lát nhỏ vừa ăn nghen.
    • Cho mực vào một chiếc chén, cho thêm chút mắm cùng tí tỏi khô bằm vô khuấy lên cho đồng đều. Để nguyên như vậy ướp mực độ 15 đến 20 phút.
    • Bông cải xắt miếng nhỏ vừa phải, rửa sạch sẽ.
    • Củ hành tây lột vỏ ngoài, rửa sạch, thái múi cau.
    • Cả bông cải và hành tây bạn bỏ vô thau sạch, đổ nước sôi vô trần qua, và lấy ra để ráo.
    • Ớt cùng cà chua đều đem rửa cho thật sạch rồi thái miếng hình vuông nghen.
    • Cần tây vứt gốc, rửa sạch, xắt thành từng khúc ngắn khoảng 1 cm.
    • Đặt chảo lên bếp đun cho nóng, sau đó cho dầu thực vật vào, chiên thơm tỏi.
    • Tiếp đến trút súp lơ, hành tây, mùi tây, ớt hiểm cùng cà chua đã chuẩn bị trước đấy vô xào với mực.
    • Xào khoảng 3 phút, ta đổ nước cốt dừa vô nghen. Xào cùng lửa lớn đến thấy lúc mực và những rau củ vừa chín.

    Bước 3: Trình bày và dùng mực xào nước cốt dừa

    • Khi mực xào nước cốt dừa được xong, chúng mình múc vô đĩa.
    • Nếu cần các bạn hãy rắc thêm xíu tiêu xay và ăn.
    • Khi xào mực xem thấy mực hơi săn lại thì chúng ta mới đổ những loại rau củ vô xào chung nhe, tránh cho rau củ bị nhũn.
    • Món mực xào nước cốt dừa phải ăn lúc nóng thì mới đúng điệu vừa thơm vừa ngon, cũng như không tanh ta nhe.

    Bạn đã tin lời tôi chưa? Món mực xào nước cốt dừa rất ngon đúng không! Món này có rất nhiều công dụng mà bạn không nghĩ tới đâu, trong đó: mực có công dụng giúp tăng cường miễn dịch, thư giãn thần kinh còn lá lốt thì kháng khuẩn, chống viêm, giảm đau khá tốt nữa đó. Trưa nay tôi đã có bữa trưa rất ngon miệng, bạn hãy làm cho gia đình thưởng thức đi nào.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tuyệt Chiêu Nấu Canh Chua Cá Hú Rau Muống Thật Đơn Giản, Cả Nhà Ăn Mà Thỉnh Thoảng Lại Thèm!
  • Nức Lòng Với Cách Nấu Canh Chua Cá Hú Ngon Vô Đối
  • Canh Cua Rau Đay Vừa Ngon Vừa Mát Cho Mùa Hè
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Diêu Hồng Ngon Theo Kiểu Miền Nam
  • Hướng Dẫn 3 Cách Nấu Bánh Canh Giò Heo Cá Lóc Chả Cá Ngon Khó Lòng Cưỡng Lại
  • Cách Làm Dê Xào Lăn Nước Cốt Dừa Hấp Dẫn Ăn Hết Cơm

    --- Bài mới hơn ---

  • Công Thức Làm Dê Xào Lăn Ngon Chuẩn Vị
  • Cách Làm Món Chân Gà Nướng Muối Ớt Ăn Không Ngừng Nghỉ
  • 10 Quán Gà Nướng Sài Gòn Ngon Và Siêu Hấp Dẫn Cho Bạn La Cà Cả Buổi
  • Bí Quyết Làm Gà Nướng Lu Xôi Cháy Bình Định Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Đậm Đà Gà Xào Sả Ớt
  • Nếu các bạn đã ngáng với các món ăn từ thịt heo, thịt bò hoặc gà, trứng thì hôm nay có thể thực hiện ngay cách làm dê xào lăn nước cốt dừa. Món ăn lạ miệng nhưng vô cùng hấp dẫn.

    Món ăn với độ mềm, không quá dai của thịt dê kèm theo vị ngọt của sữa tươi và béo thơm của nước cốt dừa. Món thịt dê xào lăn nước cốt dừa quan trọng ở chỗ sơ chế thịt dê bởi vì thịt dê nếu không làm kỹ thì thịt vẫn sẽ còn hôi, rất khó ăn. Nào mời các bạn cùng tham khảo cách chế biến món thịt dê xào lăn với nước cốt dừa dưới đây.

    • Thịt dê: 500g
    • Rượu trắng: 50 ml
    • Hành tây: 1 củ
    • Khoai tây: 1 kg
    • Tỏi: 2 củ
    • Sả: 4 củ
    • Gừng: 1 củ
    • Hành tím: 3 củ
    • Bột cà ri: 1 muỗng canh
    • Nước cốt dừa
    • Sữa tươi: 500ml
    • Gia vị gồm có: muối, đường, hạt nêm, tiêu, dầu ăn
    • Thịt dê sau khi mua về bạn nên cạo lông sạch rửa và cắt thành từng miếng nhỏ dễ ăn
    • Bạn cho rượu trắng vào để ngâm chung với thịt dê, sau đó cho gừng vào để như vậy khoảng 20 phút
    • Sau đó bạn mang thịt dê rửa qua một lần nữa bằng nước sạch trước khi ướp thịt dê
    • Bạn ướp thịt dê bằng cái tô, cho vào đó các gia vị muối, đường, bột cà ri, hạt nêm, tiêu (nêm nếm tùy ăn). Các bạn đảo đều xong để thịt dê cho thấm gia vị khoảng 10 phút.
    • Hành tím các bạn bóc vỏ, đập dập
    • Hành tây bóc vỏ, xắt thành từng khúc vừa ăn
    • Khoai tây rửa sạch, xắt thành các khúc nhỏ vừa ăn
    • Sả đập dập để có mùi thơm, gừng thái thành từng miếng
    • Bạn cho 1 hoặc 2 muỗng dầu ăn vào chảo, đảo đều cho dầu ăn nóng lên rồi cho hành tím, hành tây vào xào sơ cho nóng.
    • Khi các nguyên liệu đã nóng dần lên thì bạn cho thịt dê vào xào cho đến khi thịt dê săn lại.
    • Lúc này bạn mới cho nước cốt dừa đặc sệt vào đề hầm với thịt dê, bạn cũng đừng quên cho vào cùng là sả và gừng để món ăn thêm hương vị.
    • Bạn đậy nắp lại và để như thế khoảng 10 phút, hầm ở lửa nhỏ. Khi thấy có bọt nổi lên thì vớt bọt ra
    • Và cuối cùng là bạn cho khoai tây và sữa tươi vào và hầm thêm khoảng 10 phút cho mọi thứ mềm vừa ăn thì múc đồ ăn ra tô

    Cảm ơn các bạn đã xem!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Dê Xào Lăn Nước Cốt Dừa Ngon, Chuẩn Vị Ngày Đầu Đông
  • Đơn Giản Với Cách Làm Bánh Giò Không Lá Cần Chuối Cực Hấp Dẫn
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Giò Chuẩn Ngon Đúng Vị
  • Cách Làm Bánh Giò Bằng Bột Gạo Nhân Thịt Mộc Nhĩ Chuẩn Vị Đậm Đà
  • Cách Nấu Xôi Gấc Dẻo Ngọt Cực Thơm Ngon
  • Cách Làm Sườn Cốt Lết Rim Nước Dừa

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Món Sườn Non Rim Mật Ong Nguyên Chất Thơm Ngon
  • Bí Quyết Làm Sườn Cốt Lết Chiên Mật Ong Ngon Cho Quán Cơm
  • Cách Làm Món Sườn Non Chiên Nước Mắm Tỏi Giòn Ngon
  • Cách Làm Món Sườn Xào Chua Ngọt Ngon Và Đẹp Mắt
  • Cách Làm Trứng Hấp Rau Cho Bé Ngon Miệng Đủ Chất
  • Để làm món sườn cốt lết rim nước dừa ngon, đầu tiên bạn cần chọn nguyên liệu tươi sạch. Bạn nên lưu ý chọn sườn tươi, có màu hồng nhạt, không có mùi ôi thiu, thịt sườn ấn vào thấy vẫn còn đàn hồi, mặt khô là sườn vẫn còn tươi. Sườn cốt lết nên chọn miếng có quả thăn dày, lẫn ít mỡ thì mới ngon và mềm.

    Bạn có thể mua sườn cốt lết tại chợ, siêu thị, cửa hàng cung cấp,… Tuy nhiên gần đây, chất lượng sườn cốt lết tại các chợ không còn được đảm bảo vì không có chế độ bảo quản tốt cũng như nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, nếu lựa chọn đi chợ truyền thống, bạn nên đi chợ sớm để dễ dàng chọn được miếng thịt ngon. Để chắc chắn hơn, bạn có thể mua sườn cốt lết tại các siêu thị, cửa hàng cung cấp thịt tươi được kiểm duyệt kỹ càng và có kho bảo quản đông lạnh tiên tiến để đảm bảo độ tươi ngon và an tâm về giá cả. Bạn có thể tham khảo mua sườn cốt lết trên website của TỔNG KHO THỊT HEO để lựa chọn những miếng sườn cốt lết vừa ý và đảm bảo chất lượng, an toàn thực phẩm.

    Bí quyết tiếp theo để làm sườn cốt lết rim nước dừa được ngon bạn cần phải sử dụng dừa xiêm, ngon hơn nữa có thể dùng dừa dứa là cực đậm đà luôn. Dừa xiêm thường có kích thước nhỏ, nếu dừa có kích thước to là dừa lai, khi uống, nước sẽ nhạt hơn, bạn nên chọn dừa già, nước sẽ ngọt hơn và cùi dừa sẽ dày thơm hơn so với các loại dừa non. Khi nước dừa gần cạn hết thì thêm 1 muỗng đường vào đun liu riu để tạo màu sắc đẹp mắt hơn cho miếng thịt.

    Cách làm sườn cốt lết rim nước dừa

    Nguyên liệu: Sườn cốt lết: 500 Gr, nước dừa: 250 ml, nước mắm: 2 Muỗng canh, đường trắng: 1 muỗng cà phê, hạt nêm: 1 muỗng cà phê, tiêu: 1/2 muỗng cà phê, hành lá: 10 Gr, tỏi băm:10 Gr, ớt băm:10 Gr, dầu ăn: 2 Muỗng canh, đường trắng: 1 muỗng canh.

    Cách chế biến:

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Sườn cốt lết rửa sạch, để ráo nước rồi dùng búa đập thịt dần 2 mặt miếng cốt lết để thịt được mềm và mỏng dễ thấm gia vị hơn.

    Cách ướp sườn rim nước dừa: 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 10gr tỏi băm, 10gr ớt băm, 10gr đầu hành băm, cuối cùng thêm 1 ít tiêu để thơm ngon hơn. Để 15 phút cho sườn ngấm gia vị.

    Bắc chảo nóng với 1 muỗng canh dầu ăn, gắp sườn vào chảo rồi rán vàng 2 mặt. Tiếp theo thêm vào 200ml nước dừa, đun đến khi sôi thì hạ nhỏ lửa, ram liu riu khoảng 20-30 phút đến khi nước dừa keo lại.

    Bước 2: Chế biến

    Khi còn một ít nước dừa trong chảo, bạn thêm vào 1 muỗng canh đường, dùng muỗng khuấy đều cho đường hòa tan vào nước dừa. Để lửa nhỏ cho sườn rim nước dừa thêm một chút nữa sẽ thấy nước dừa đổi màu cánh gián, dùng đũa đảo miếng sườn và lật mặt để sườn được áo màu cánh gián đẹp mắt là hoàn thành xong.

    Gắp sườn rim nước dừa ra dĩa, cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn. Rưới mỡ hành lên miếng sườn rim nước dừa để trông được bắt mắt và ngon miệng hơn.

    Cách làm sườn rim nước dừa đơn giản, với những miếng thịt mềm mềm, mặn ngọt đậm đà cùng với sắc vàng đẹp mắt cộng với mùi thơm thoang thoảng của nước dừa cực kì hấp dẫn.

    Bước 3: Hoàn thiện và thưởng thức

    TỔNG KHO THỊT HEO – Đơn vị cung cấp sườn heo chất lượng, giá rẻ tại TPHCM

    TỔNG KHO THỊT HEO là một trang web uy tín, chất lượng của Công Ty TNHH Xuất Nhập Khẩu Hữu Nghị kinh doanh và phân phối thực phẩm trong nhiều năm . Với nguồn thực phẩm phong phú và đa dạng.

    Nguồn thực phẩm được nhập khẩu 100% từ những nước có ngành chăn nuôi khoa học, kỹ thuật tiên tiến. Nhập khẩu trực tiếp không qua trung gian. Nhập khẩu trên con đường chính ngạch.

    Công ty hợp tác với các doanh nghiệp có thương hiệu trên thị trường thực phẩm. Với tiêu chí” mang sản phẩm chất lượng cho người tiêu dùng, nói không với hàng kém chất lượng” Công ty ngày một phát triển mạnh và chiếm được thị phần tiêu dùng.

    Với giá cả ưu đãi, cạnh tranh công khai luôn được khách hàng tin tưởng và sử dụng.

    Kho đông lạnh khoa học thực phẩm luôn được bảo quản tốt , hạn chế được sự xâm nhập của vi khuẩn gây hại cho thực phẩm.

    Bộ máy cắt thịt chuyên dụng, tiên tiến nhận cắt thịt theo yêu cầu của quý khách hàng. Tạo điều kiện cho khách hàng kinh doanh và chế biến.

    Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, hỗ trợ tận tình .

    Gọi ngay tới số: 0889 832 932 hoặc truy cập vào website: https://tongkhothitheo.vn/ để mua hàng và được giao hàng nhanh trong ngày!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bếp Từ Dmestik Làm Món Sườn Rim Xì Dầu
  • Bí Quyết Nấu Món Sườn Rim Mật Ong Của Mẹ Ngon Hết Sẩy
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Món Súp Cua Tổ Yến
  • Cách Làm Món Súp Cua Tổ Yến Sào
  • Cách Nấu Các Món Canh Xương Bò, Heo Hầm Củ Quả Ngon
  • Cách Làm Dê Xào Lăn Nước Cốt Dừa Ngon, Chuẩn Vị Ngày Đầu Đông

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Dê Xào Lăn Nước Cốt Dừa Hấp Dẫn Ăn Hết Cơm
  • Công Thức Làm Dê Xào Lăn Ngon Chuẩn Vị
  • Cách Làm Món Chân Gà Nướng Muối Ớt Ăn Không Ngừng Nghỉ
  • 10 Quán Gà Nướng Sài Gòn Ngon Và Siêu Hấp Dẫn Cho Bạn La Cà Cả Buổi
  • Bí Quyết Làm Gà Nướng Lu Xôi Cháy Bình Định Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Thịt dê là một đặc sản được mọi người yêu thích, đặc biệt là các đấng mày râu. Hôm nay, JAMJA’s BLOG xin hướng dẫn các bạn cách làm dê xào lăn nước cốt dừa ngon, chuẩn vị.

    • Thịt dê: 500g
    • Rượu trắng: 50 ml
    • Hành tây: 1 củ
    • Khoai tây: 1 kg
    • Tỏi: 2 củ (nên chọn mua tỏi ta sẽ thơm và ngon hơn)
    • Sả: 4 củ
    • Gừng: 1 củ
    • Hành tím: 3 củ
    • Bột cà ri: 1 muỗng canh
    • Nước cốt dừa: 1 lon (hoặc nếu không có nước cốt dừa thì có thể thay thế bằng nước một quả dừa tươi)
    • Muối: 1 muỗng canh
    • Đường: 1 muỗng canh
    • Hạt nêm: 1 muỗng canh
    • Hạt tiêu: 1/2 muỗng canh
    • Sữa tươi: 500ml
    • Dầu ăn

    Cách làm thịt dê xào lăn nước cốt dừa

    Hành tây bỏ vỏ, rửa sạch, thái múi cau.

    Khoai tây gọt vỏ, thái con chì bản to, rán sơ qua cho vàng cách cạnh.

    Tỏi, hành tím bóc vỏ, rửa sạch rồi đập dập, thái nhỏ.

    Sả bóc vỏ, rửa sạch, 2 củ đập dập băm nhỏ, 2 của còn lại đập dập thái từng đoạn dài khoảng 2 đốt ngón tay.

    Gừng cạo vỏ, rửa sạch chia làm 2 phần bằng nhau, một phần đập dập băm nhỏ và một phần thái sợ dài.

    Sau khi mua thịt dê về, bạn bóp thịt dê cùng với muối rồi đem rửa sạch. Lấy một cái tô to cho gừng thái nhỏ và rượu trắng vào, cho thịt dê vào tô to khoảng 5-10 phút để khử mùi (hoặc đun sôi nước có pha thêm 1 chút dấm rồi cho thịt dê vào trần qua cũng làm cho thịt dê bớt mùi hôi). Rửa thịt dê nhiều lần bằng nước lạnh và để ráo nước.

    Bước 2: Ướp thịt dê

    Thái thịt dê thành những miếng mỏng vừa ăn. Cho thịt vào bát ướp với tỏi và hành đã băm nhỏ, cho thêm đường, muối, hạt nêm và bột cả ri. Các bạn ướp khoảng 15 phút là thịt đã ngấm gia vị.

    Làm nóng chảo, đổ 1 ít dầu ăn, cho hành tím, sả và tỏi đã băm nhỏ cùng với gừng thái sợi vào và xào lên cho thơm. Sau đó bạn cho thịt dê vào xào cho săn thịt. Tiếp đến, cho thêm hành tây vào xào.

    Giai đoạn cuối cùng vô cùng quan trọng đó là bạn nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn nhất, rồi tắt bếp là xong.

    Mách bạn cách lựa chọn thịt dê ngon nhất

    Mùi gây gây, khó ngửi này là do trước khi cắt tiết dê sẽ thường buộc dây rồi đánh đuổi cho dê chạy thật nhiều để ra mồ hôi và thải bớt chất hôi thoát ra ngoài. Vì mùi thịt dê sống khi ngửi nó sẽ sộc thẳng lên mũi, gay ra cảm giác khó chịu, đôi khi làm người không ngửi quen bị dị ứng. Lúc mua, các bạn có thể yêu cầu rạch miếng thịt dê và dùng mũi ngửi thớ thịt. Nếu là thịt dê được làm giả từ thịt lợn và được tẩm ướp thì mùi thịt dê sẽ nhạt hơn ở phía bên trong và chỉ sộc mùi gây ở phía ngoài da và thịt bên ngoài.

    Các bạn hoàn toàn có thể dùng mắt thường để nhaatn biết thịt dê thật hay giả. Thịt dê thật thường phần nạc nhiều và lớp da mỏng, không dày như là thịt bê. Thịt dê khi chín vẫn còn vị béo nồng và mùi hăng ngái rất đặc trưng.

    Thịt dê tươi ngon sẽ có màu đỏ tươi, thớ thịt đều và săn chắc, sáng bóng, mềm mịn, tính đàn hồi cao và không dính tay khi sờ vào và cũng không có mùi lạ. Thịt dê được làm giả, tẩm hóa chất có màu đỏ nhạt, không có tính đàn hồi, thớ thịt không chắc, bề mặt quá khô hoặc là sẽ bị dính nhớt ở tay, có mùi hôi.

    Những cách đơn giản, hiệu quả để khử mùi hôi thịt dê

    Cách 2: Ngay sau khi thịt dê đã được rửa sạch và để ráo nước, bạn thái miếng vừa ăn, cho vào nồi nước sôi sau đó cho thêm giấm theo tỷ lệ 30gr giấm ~ 0,5l nước. Đun nước sôi, phần chất bẩn và mùi hôi của thịt dê sẽ được tiết bớt ra.

    Cách 3: Dùng một củ củ cải đường, chọc thủng nhiều lỗ rồi cho thịt dê vào luộc hay hấp cùng cũng sẽ giúp khử mùi rất tốt.

    Cách 4: Cho rượu trắng để bóp và một ít gừng băm nhỏ, chà lên bề mặt thịt dê sau đó đem rửa sạch lại với nước lạnh.

    Cách 5: Các bạn cũng có thể dùng giấm hoặc nước cốt chanh tươi, cho thêm dầu ăn trộn đều với thịt dê trong một nồi nhỏ. Đậy nắp lại cất trong ngăn mát tủ lạnh trong khoảng 2-3 giờ mùi hôi cũng sẽ giảm bớt.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Đơn Giản Với Cách Làm Bánh Giò Không Lá Cần Chuối Cực Hấp Dẫn
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Giò Chuẩn Ngon Đúng Vị
  • Cách Làm Bánh Giò Bằng Bột Gạo Nhân Thịt Mộc Nhĩ Chuẩn Vị Đậm Đà
  • Cách Nấu Xôi Gấc Dẻo Ngọt Cực Thơm Ngon
  • Cách Nấu Xôi Gấc Đậu Xanh Vừa Thơm Vừa Dẻo
  • Cách Làm Đậu Phộng Da Cá Nước Cốt Dừa

    --- Bài mới hơn ---

  • Top 20 Quán Bar Lớn Nổi Tiếng Sài Gòn
  • Top 20 Món Ngon + Nhà Hàng Quán Ăn Ngon Quận 8 Đông Khách Nhất
  • Làm Mì Quảng Gà Đúng Điệu Miền Trung
  • Làm Món Vịt Quay Chay Lạ Miệng, Hấp Dẫn Không Thua Nhà Hàng
  • Bí Quyết Làm Vịt Quay Chay Bắc Kinh Ngon Như Đầu Bếp Nổi Tiếng
  • – 300g đậu phộng ( lạc)

    – 70g đường nâu hoặc đường cát trắng.

    – 50ml nước cốt dừa.

    – 2 thìa cà phê bột canh.

    – Bột nếp, bột mì, bột bắp mỗi thứ một ít.

    – Dầu ăn.

    Cách làm món đậu phộng da cá nước cốt dừa cho 4-5 người ăn:

    Bước 1: sơ chế nguyên liệu món đậu phộng da cá nước cốt dừa:

    – Bạn cho đậu phộng vào một cái chậu, đổ nước muối loãng vào ngập đậu phộng. Các bạn ngâm đậu khoảng 30 phút cho đậu nở và mềm xốp.

    Bước 2: các bước thực hiện món đậu phộng da cá nước cốt dừa:

    – Sau khi ngâm đậu phộng bạn vớt đậu ra ngoài cho ráo bớt nước.

    – Bạn cho đậu phộng vào một cái bát tô lớn, cho thêm đường cát trắng và bột canh vào trộn cho thật đều.

    – Tiếp theo, bạn đổ đậu phộng ra 1 cái mâm hoặc một cái chậu dùng trộn món ăn lớn hơn.

    – Các bạn trộn đậu phộng sao cho bột phủ kín hạt đậu là được, sau đó bạn vớt đậu phộng ra ngoài khay, rũ bỏ phần bột thừa đi.

    – Bạn bắc một cái chảo lên bếp, nếu là chảo lớn và sâu lòng thì càng tốt, bạn cho thật nhiều dầu ăn vào đun nóng.

    – Khi dầu ăn sôi, bạn cho đậu phộng vào chiên chín.

    Lưu ý khi làm món đậu phộng da cá nước cốt dừa:

    – Sử dụng 3 loại bột trên là không bắt buộc nếu các chị em phụ nữ không kiếm được đủ thì bạn có thể dùng một loại cũng được. Nhưng theo như kinh nghiệm của mình làm thì khi trộn 3 loại bột như vậy ăn sẽ ngon hơn.

    – Để làm được một mẻ đậu phộng ngon thì điều quan trọng chính là chọn được đậu phộng ngon. Khi chọn đậu phộng bạn hãy chọn những hạt to mẩy, vỏ bóng không nhăn nheo, đậu phộng có màu hồng tươi, không nảy mầm, không sâu mọt. Có những loại đậu phộng màu đỏ đậm thì bạn không nên mua bởi những loại đậu này thường đã để lâu, đậu rất khô ăn không ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Đậu Phộng Da Cá Đơn Giản Tại Nhà Ngon Như Ngoài Hàng
  • Cách Làm Bánh Pizza Hải Sản Thơm Lừng Cực Ngon Cho Cả Nhà Thưởng Thức Ngày Cuối Tuần
  • Cách Làm Pizza Gà Cực Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Món Pate Gan Heo Cực Ngon Tại Nhà
  • Pate Gan Béo Ngon Đầy Dinh Dưỡng
  • Cách Làm Bánh Đúc Gân Lá Dứa Nước Cốt Dừa

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bánh Đúc Lá Dứa Xanh Mát Mắt
  • Cách Làm Bánh Đúc Lá Dứa Thơm Ngon Nức Mũi
  • Bánh Đúc Nóng Hổi Vừa Thổi Vừa Ăn
  • Chè Đậu Xanh Đánh Sầu Riêng
  • Dẻo Bùi Với Cách Nấu Chè Khoai Mì Mài Và Nước Cốt Dừa Ngon
  • Bánh đúc lá dứa hay bánh đúc ngọt là kiểu bánh đúc đặc trưng của miền nam, với kết cấu dai dai, vị thơm của lá dứa, ăn cùng nước cốt dừa, mè rang rất thơm ngon. Nhưng không phải ai cũng biết bí quyết làm bánh đúc gân lá dứa nước cốt dừa có màu xanh đẹp mắt, hương vị ngọt ngọt béo ngậy với nước đường thơm mùi gừng ấm sẽ đưa chúng ta trở về ngay với những ngày tháng tuổi thơ.

    – Màu thực phẩm xanh lá cây (nếu muốn xanh bắt mắt)

    – 2 lạng đường thốt nốt hoặc đường nâu

    Bước 1: Đem rửa sạch lá dứa rồi cắt khúc nhỏ rồi cho vào máy xay sinh tố xay nát với nước. Đổ ra rây lọc và vắt lấy 200ml nước cốt lá dứa. Pha nước cốt lá dứa với 450ml nước cốt dừa, 120gr đường và 1/2 muỗng cà phê muối. Khuấy đều cho đường tan.

    Bước 2: Bánh đúc ngọt làm vân hai màu nên ta chia bột ra làm 2 phần:

    – Bánh màu trắng: 75g bột năng + 75g bột gạo + 250ml nước + chút muối + 1 thìa cafe dầu ăn. Trộn lên cho đều.

    – Bánh màu xanh: Bột năng, bột gạo lượng như trên + 250ml nước cốt lá dứa + 1 thìa cafe dầu ăn + màu xanh tùy thích. Quậy lên cho đều.

    Bước 3: Bắc một lúc hai cái nồi lên bếp, cho mỗi hỗn hợp vào một nồi, khuấy ở lửa vừa đến khi bột nóng lên, vừa bốc khói thì hạ lửa thật nhỏ, khuấy đều tay liên tục đến khi thấy nặng tay, bột trở nên quánh dẻo như hồ dán thì có thể nhắc xuống. Phết một lớp dầu mỏng lên khuôn, nhanh tay trút hai chỗ bột vào với nhau trộn lên để tạo vân dàn phẳng mặt bột.

    Bước 4: Bắc một nồi nước sôi, cho khuôn bột vào hấp cách thủy đến khi bánh đúc chín. Kiểm tra bánh chín hay chưa bằng cách dùng tăm xiên vào chín giữa bánh, nếu cây tăm khô ráo không có bột dính lên thì bánh đã chín rồi đấy. Bánh chín bạn lấy ra ngoài để nguội hẳn rồi cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn.

    Bước 5: Làm nước cốt dừa ăn kèm: cho 250ml nước cốt dừa cùng với 1/4 muỗng cà phê muối, 2 lá dứa vào chảo. Bạn lấy 1 muỗng cà phê bột năng pha với 20ml nước, chờ đến khi nước cốt dừa sôi lên thì đổ bột năng vào, vừa đổ vừa khuấy đều đến khi nước cốt dừa hơi sệt sệt.

    Bước 6: Làm nước đường ăn kèm: 30gr gừng đem giã nát, thêm 1 muỗng canh nước vào rồi vắt lấy phần nước cốt gừng. Cho 100gr đường thốt nốt cắt nhỏ vào chảo cùng với 200ml nước. Đun đến khi đường tan, nước sôi thì bạn cho vào 1/4 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh nước cốt gừng, 1 muỗng cà phê bột năng pha với nước, khuấy đều cho đến khi nước đường sệt lại.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Học Làm Bánh Đúc Chuẩn Vị Miền Trung
  • Vì Sao Quán Bánh Đúc “chảnh” Nhất Sài Gòn Luôn Hút Khách?
  • Trổ Tài Với Cách Làm Bánh Đúc Mặn Ngon Lạ Miệng Chiêu Đãi Cả Nhà
  • Cách Làm Bánh Đúc Mặn Ngon Đúng Vị Miền Nam Bộ
  • Cách Làm Bánh Đúc Thơm Ngon, Béo Ngậy Thơm Ngon Quá Đơn Giản.
  • Cách Làm Thạch Dừa Xiêm, Thạch Nước Cốt Dừa Từ Bột Thạch Rau Câu

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Sữa Chua Dẻo Bằng Bột Rau Câu Thơm Ngon
  • Các Món Ăn Ngon Làm Từ Rau Câu Biển
  • Hướng Dẫn Làm Mẫu Bánh Cầu Vồng Pha Lê Đẹp Lung Linh Từ Thạch Rau Câu
  • Tổng Hợp Cách Làm 50 Món Thạch Vừa Đẹp Vừa Ngon
  • Hơn 10 Công Thức Làm Rau Câu Ngon Đẹp Mắt
    • Dừa xiêm tươi: 2 trái
    • Dừa bào: 300gr
    • Bột rau câu (Jelly): 20gr
    • Nước dừa tươi: 1 lít
    • Đường trắng: 200gr

    Kinh nghiệm làm thạch dừa xiêm và thạch nước cốt dừa:

    1. Bột làm rau câu có 2 loại: để làm rau câu giòn thì dùng bột agar agar, muốn làm rau câu dẻo thì dùng bột Jelly. Để làm thạch dừa xiêm thường sử dụng bột Jelly – nghĩa là bột rau câu dẻo. Tuy nhiên, nếu bạn không thích ăn rau câu dẻo mà thích hơi giòn một chút thì bạn có thể sử dụng cả hai loại bột rau câu. Tỉ lệ pha trộn là: 10gr Agar + 10gr Jelly + 100gr đường + 1 lít nước dừa. Cách pha trộn như vậy sẽ giúp rau câu ngọt dịu, ăn mát và rau câu khi hoàn thành ăn sẽ ngon hơn rất nhiều so với khi chỉ sử dụng một loại bột agar hay jelly.
    2. Dừa xiêm để làm rau câu dừa nên chọn trái còn hơi non, cơm dừa mềm, nước ngọt dịu. Không nên chọn dừa bánh tẻ (nghĩa là không non không già) hay dừa già. Vì 2 loại dừa này, cơm dày, nước dừa thường có vị chua, ít ngọt, khi làm rau câu sẽ không ngon.

    Cách làm thạch dừa xiêm và thạch nước cốt dừa:

    Bước 1: Cách làm thạch dừa xiêm :

      Bạn lấy một cái tô, cho vào tô 20gr bột rau câu Jelly với 200gr đường, trộn đều tay.

    Lưu ý: bước này là cần thiết, bạn không thể cho đường vào nước dừa và đem nấu trước. Bột Jelly nếu đổ sau sẽ làm rau câu bị vón cục và không thể tan được.

    • Dừa rửa sạch, chặt khoanh nhỏ ở phần đầu, có đường kính khoảng 3cm, đổ hết nước dừa vào 1 cái nồi. Bật bếp, cho nồi nước dừa lên bếp, điều chỉnh lửa vừa để đun sôi nước dừa.
    • Khi nước dừa sôi, giảm lửa xuống một chút rồi từ từ đổ bột rau câu jelly đã trộn đều với đường vào, liên tục khuấy đều tay để bột rau câu Jelly tan ra hoàn toàn vào nước dừa.

    Kinh nghiệm để có cách làm thạch dừa xiêm ngon: nếu lỡ tay đổ bột Jelly quá nhanh mà không kịp khuấy tan làm bột rau câu bị vón cục thì ngay lập tức tắt bếp, cho nồi nấu rau câu xuống. Dùng rây để lọc bỏ phần bột bị vón cục đi. Sau đó, lại tiếp tục nấu bình thường.

    Tiếp tục nấu thêm khoảng 3 phút nữa sau khi nước bắt đầu sôi, khuấy đều tay. Kiểm tra xem nếu hỗn hợp rau câu nước dừa trong hoàn toàn, không còn vón cục hay không có màu đục thì có thể tắt bếp.

    Múc riêng khoảng 200ml rau câu nước dừa ra tô, ngâm trong nước sôi để chống đông đặc, để riêng.

    Đổ rau câu dừa vừa nấu vào trái dừa. Chú ý không đổ đầy hết trái dừa, chỉ đổ rau câu dừa vừa tới gần miệng, cách miệng trái dừa khoảng 2cm thì ngừng. Để trái dừa đã đổ rau câu ra chỗ mát để cho rau câu mau nguội và đông lại.

    Bước 2: cách làm thạch nước cốt dừa

    • 300gr Dừa bào đem ngâm với nước nóng khoảng 15 phút. Dùng rây để lọc bỏ bã, giữ lại phần nước cốt. Với bã dừa thu được, cho vào một cái khăn vải xô để bóp chắt lấy nước một lần nữa. Các bạn có thể tham khảo cách làm nước cốt dừa sánh mịn.
    • Cho hết 200ml rau câu nước dừa để riêng khi nãy vào nồi chứa nước cốt dừa, khuấy đều. Cho thêm 1 muỗng đường vào, khuấy đều cho đường tan. Sau đó cho nồi rau câu nước cốt dừa lên bếp để nấu sôi. Trong khi nấu, chịu khó đảo đều tay cho đến khi nước cốt dừa rau câu sôi thì tắt bếp.

    Dùng rây có phủ thêm một lớp khăn bằng vải xô phía trên để lọc nước cốt dừa rau câu một lần nữa cho thật mịn. Tiếp theo, đổ phần rau câu nước cốt dừa lên trên bề mặt rau câu đã đông lại trong trái dừa. Đổ phần rau câu nước cốt dừa vừa ngập đến miệng trái dừa là được.

      Để cho rau câu trái dừa nguội hoàn toàn và đã đông lại, cho vào ngăn mát tủ lạnh để khoảng 1 tiếng cho mát là có thể lấy rau câu thạch dừa xiêm ra dùng được.

    Thời gian bảo quản rau câu trái dừa trong ngăn mát tủ lạnh là khoảng 2 ngày. Không nên để lâu hơn vì chất béo có trong nước cốt dừa dễ biến đổi, ảnh hưởng không tốt đến cơ thể chúng ta. Tốt nhất, đối với thạch dừa xiêm nên làm vừa đủ ăn trong ngày là được.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Rau Câu Giòn, Rau Câu Dẻo Ngon Bằng Bột Rau Câu Tại Nhà
  • Cách Làm Tào Phớ Bằng Bột Rau Câu Để Bán Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Nộm Rau Câu Khô Chỉ Trong 30 Phút
  • Điểm Danh 10 Nhà Hàng Buffet Ngon Hà Nội Được Yêu Thích Nhất
  • Địa Điểm Những Món Ăn Ngon Tại Quận 9 ( Phần 2 )
  • Ếch Xào Lăn Sả Ớt, Nước Cốt Dừa, Lá Cách: 3 Cách Làm Ăn Với Bánh Mì

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Nước Sốt Xôi Mặn Kiểu Miền Nam Ngon Ngất Ngây
  • Không Chỉ Chấm Cùng Nước Xíu Mại Như Ở Đà Lạt, Bánh Căn Còn Biến Hoá Khôn Lường Với Vô Vàn Kiểu Nước Chấm Độc Đáo
  • Cách Làm Xôi Chiên Vàng Ruộm, Giòn Thơm Tại Nhà Ngon Bất Bại
  • (Hcm) Tổng Hợp Các Quán Hủ Tiếu Mì Sườn, Xí Quách Ngon Ở Sài Gòn
  • 3 Cách Làm Bột Chiên Trứng Giòn Ngon Bằng Bột Năng Bột Gạo, Bột Chiên Khoai Môn Giòn Ngon Đơn Giản Nhất
  • Ếch xào lăn sả ớt, nước cốt dừa là cách làm món ăn được khá nhiều người yêu thích không chỉ nhờ sự thơm ngon, mà còn rất bổ dưỡng. Đây là một món ngon dễ làm, thích hợp cho các mẹ vừa mới sinh con, hoặc những em bé gầy gò, khó lên cân bồi bổ. Cũng chính vì thế, bổ sung ngay cách làm món xào lăn từ ếch là điều mà các mẹ nên làm ngay bây giờ, để bổ sung chất dinh dưỡng cho cả gia đình mình.

    1. Ếch xào nước cốt dừa với sả, ớt – đậm vị ngon, đầy dinh dưỡng

    Thịt ếch là một loại thịt khá phổ biến, thường được sử dụng để nấu các món ăn bồi bổ sức khỏe. Trong đông y, thịt ếch là loại thịt có tính hàn, vị ngọt và không độc. Các món ngon từ ếch có khả năng trị ghẻ ngứa, cường trắng, lợi tiểu, suy dinh dưỡng,…Ngoài ra, thịt ếch còn được dùng để chế biến thành các món ăn, bài thuốc mang lại hiệu quả trị bệnh cao. Thịt ếch cũng rất tốt cho người bị đái tháo đường, người bị suy nhược, nóng trong người.

    2. Hướng dẫn cách làm ếch xào lăn sả ớt với nước cốt dừa chấm bánh mì cực ngon

    2.1. Nguyên liệu

    • Ếch: 6 – 8 con cỡ vừa
    • Nước dừa: 1 chén nhỏ
    • Sả: 1 cây
    • Bột cà ri: 3 thìa cà phê
    • Bột nghệ: 1 muỗng canh
    • Hành tây: 1 củ nhỏ
    • Nấm mèo: 4 – 5 cây
    • Hành tím: 3 củ
    • Ngò rí
    • Ớt hiểm
    • Các loại gia vị thông thường

    2.2. Cách sơ chế thịt ếch trước khi chế biến

    2.2.1. Loại bỏ các phần thịt ếch không cần thiết

    • Ếch mua về lột da, lấy sạch đi phần ruột.
    • Ngoài ruột, có 2 phần mà chúng ta phải loại bỏ đi, đó chính là xương sống và các đường gân chỉ trên đùi ếch.

    Lưu ý: Đây chính là 3 thứ mà khi sơ chế nguyên liệu làm ếch xào lăn bạn cần lưu ý kỹ càng. Xương sống của ếch có chứa chất gây tê nên dễ làm tổn hại đến sức khỏe. Ruột ếch chứa những thành phần bẩn nhất, nếu làm không sạch cũng dễ khiến mùi vị món ăn bị biến đổi. Riêng với các đường gân chỉ ở đùi ếch, bạn cũng cần lấy hết. Đây có thể là ấu trùng sán ký sinh trong thịt ếch. Chúng có thể gây ra một số bệnh nan y cực kỳ nguy hiểm. Vì thế, nếu không biết cách sơ chế, bạn có thể nhờ người bán thịt làm giùm cũng được.

    2.2.2. Rửa thịt ếch cho sạch

    Sau khi đã loại bỏ các bộ phận không cần thiết, hãy chặt ếch thành những miếng vừa ăn. Sau đó, đem rửa sạch thịt ếch. Ở đây, rửa thịt ếch cũng có nhiều cách, không chỉ đơn giản là rửa với nước. Để đảm bảo thịt ếch không bị tanh, hãy rửa bằng rượu gừng hoặc dùng giấm, muối hột cũng được. Tuy nhiên, rượu gừng là nguyên liệu giúp khử mùi tanh tốt nhất.

    2.2.3. Chần sơ thịt ếch trước khi chế biến

    Để món ếch xào lăn được thấm vị, thịt ếch săn lại cũng như hạn chế sán, chúng ta cần phải chần sơ thịt ếch trước khi nấu. Gừng và bột nghệ là 2 nguyên liệu giúp cho thịt ếch bớt mùi thanh cũng như diệt khuẩn. Hơn nữa, màu của nghệ sẽ dính vào thịt ếch giúp cho món ăn có màu vàng hấp dẫn hơn.

    2.2.4. Sơ chế các nguyên liệu còn lại

      Sả băm nhỏ, hành tím cũng lột vỏ rồi băm nhỏ, để riêng một bên.
    • Ớt hiểm cũng thực hiện tương tự hành tím.
    • Đối với hành tây, thái múi cau để qua một bên. Ngò rí cũng rửa sạch, thái khúc bằng độ dài ngón tay.
    • Nấm mèo thì ngâm cho nở mềm, sau đó thì cắt đi phần gốc. Tiếp tục rửa sạch qua vài lần nước, cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

    2.3. Các bước làm ếch xào lăn với nước cốt dừa, sả ớt ngon như ngoài hàng

    2.3.1. Bước 1: Ướp thịt ếch

    Trước khi tiến hành xào thịt ếch, chúng ta hãy thực hiện công đoạn ướp thịt trước cho thấm. Ếch được ướp với 1 thìa hạt nêm, 1 thìa muối, 1 thìa đường, 1 thìa hành tím băm, 1 thìa tiêu. Ướp trong khoảng 30 – 45 phút cho thịt ếch thấm đều, khi xào mới thơm ngon.

    2.3.2. Bước 2: Đun nóng chảo

    Bắc một chiếc chảo lớn, để ở lửa lớn cho nồi nóng lên. Cho 2 muỗng dầu vào, nhớ tráng đều mặt chảo để khi khử không bị cháy khét. Tiếp tục, khi dầu đã bốc hơi nóng, phi thơm cùng với 3 thìa sả băm, 1 thìa hành tím, 3 thìa bột cà ri. Đảo đều các nguyên liệu cho đến khi phảng mùi thơm.

    2.3.3. Bước 3: Xào lăn ếch với sả ớt

    Đợi sả, hành tím bắt đầu thơm lại đồng thời chuyển sang màu vàng đẹp thì trút hết phần ếch xào. Đảo đều tay cho nguyên liệu thấm đều vào từng miếng thịt ếch. Ếch bắt đầu săn lại thì nêm nếm cùng với 1/2 thìa cà phê bột nghệ. Đây là một bí quyết để giúp món ếch xào sả ớt mang một màu sắc riêng.

    2.3.4. Bước 4: Xào lăn ếch với nước cốt dừa

    Khi canh thịt ếch vừa chín tới, cho hành tây cùng với nấm mèo vào chung. Đảo đều, sau đó đậy nắp lại nấu thêm tầm 3-5 phút để mọi thứ hòa quyện, thịt ếch cũng đảm bảo chín đều. Ngay sau đó, nhớ nêm thêm 1 thìa cà phê hạt nêm, 2 thìa nước mắm, 1 thìa cà phê đường cùng với nửa chén nước dừa tươi. Bạn nên cho nước dừa vào sau cùng để món ăn có vị thanh ngọt vừa phải, không bị chua. Đợi ếch sôi lại một lần nữa rồi tắt bếp.

    2.3.5. Bước 5: Trang trí và thưởng thức món ếch xào lăn ăn với bánh mì

    3. Hướng dẫn chế biến ếch xào lăn sả ớt đơn giản nhất kiểu miền Bắc

    3.1. Nguyên liệu

    • Ếch tươi đã sơ chế sạch, cắt miếng vừa ăn: 1 kg
    • Hành tây bóc vỏ, cắt múi cau: 1 củ
    • Sả: 5 nhánh (rửa sạch, băm nhuyễn)
    • Ớt sa tế (hoặc ớt trái băm nhuyễn)
    • Bột cà ri
    • Gia vị: Muối, nước mắm.

    3.2. Cách làm thịt ếch xào lăn miền Bắc

    • Phi sả cho ngả màu hơi vàng, đem ướp với ếch, cùng muối và nước mắm tùy theo khẩu vị. Để yên hỗn hợp khoảng 15 phút cho ngấm gia vị.
    • Bắc chảo, đun nóng dầu, cho tỏi băm, sả vào phi thơm.
    • Cho thịt ếch vừa ướp gia vị vào đảo đều trong 10 phút cho chín săn lại.
    • Cho hành tây vào đảo đều cùng món ếch xào lăn sả ớt.
    • 5 phút sau, tắt bếp, dọn món ăn ra dĩa và trang trí, thưởng thức với cơm trắng hoặc bánh mì.

    4. Cách làm ếch xào lăn nước cốt dừa với nghệ, lá cách mới lạ

    4.1. Nguyên liệu

    • Ếch (sơ chế kỹ lưỡng tương tự công thức làm ếch xào lăn ở mục 2): 500 gram
    • Lá cách non (rửa sạch, cắt thành sợi nhỏ): Vài lá (dùng lá lốt thay thế cũng được)
    • Ít cơm dừa nạo vắt lấy nước cốt
    • Bột nghệ: 1 muỗng canh
    • Gừng và ớt băm (tùy khẩu vị ăn cay)
    • Lạc rang
    • Gia vị ướp thịt: muối, tiêu xay, bột ngọt.

    4.2. Cách làm ếch xào lăn lá cách, nghệ, nước cốt dừa kiểu miền Tây

    • Sau khi sơ chế thịt ếch, chặt lấy phần thân và đùi ếch, cho vào tô sạch.
    • Ướp thịt ếch với gia vị (liều lượng tùy khẩu vị) trong 10 phút cho thấm.
    • Bắc chảo dầu, đun nóng, cho tỏi và ớt băm vào phi thơm;.
    • Tiếp tục cho thịt ếch đã ướp gia vị vào xào.
    • Đến khi ếch săn thịt lại thì cho bột nghệ vào, trộn đều.
    • Kế đến, từ từ đổ nước cốt dừa đã vắt vào xào chung với ếch.
    • Nấu ếch xào lăn đến khi nước dùng sôi thì nêm gia vị lần nữa cho vừa miệng.
    • Hạ lửa nhỏ, nấu và đảo nguyên liệu đến khi nước cốt dừa trở nên sánh và đặc lại thì cho lá cách vào xào chung.
    • Khoảng 2 – 3 phút sau, tắt bếp.

    5. Bí quyết làm ếch xào đặc trưng miền Bắc và miền Tây

    5.1. Đặc trưng món ếch xào nghệ, sả ớt miền Bắc

    5.2. Đặc trưng cách làm ếch xào lăn miền Tây với nước dừa

    Rất khó để tạo ra một món ngon từ ếch hoàn hảo theo sở thích của cả gia đình. Vì thế, tìm hiểu rõ về các công thức nấu nướng, cũng như những bí quyết khi lựa chọn nguyên liệu sẽ giúp bạn làm hài lòng tất cả mọi người.

    Ếch là một loại thịt có nguy cơ bị nhiễm ấu trùng giun sán khá cao. Ngoài chú ý kỹ trong khâu sơ chế, thì khi thực hiện cách làm ếch xào lăn với sả ớt và nước cốt dừa này, chúng ta nhớ tuyệt đối không nên xào tái (vừa chín tới). Tốt nhất là nên nấu cho ếch lâu một chút để loại bỏ nguy cơ bị ngộ độc thực phẩm. Bạn cũng không cần phải quá lo lắng mà loại bỏ món ăn này ra khỏi bữa ăn. Bởi vì, thịt ếch sở hữu hàm lượng dinh dưỡng khá cao. Bạn chỉ nên chú ý trong sơ chế, cũng như thực hiện món xào thật chín kỹ là được.

    Nguyễn Diên tổng hợp

    --- Bài cũ hơn ---

  • Top 27 Cách Pha Nước Chấm Ngon Cho Từng Loại Món Ăn
  • Cách Làm Muối Ớt Xanh Chấm Đồ Nướng, Hải Sản Ngon Nhất, Không Đắng
  • Cách Làm Bánh Tráng Muối Tắc Siêu Ngon Chỉ Ăn 1 Lần Là Nghiện
  • Cách Làm Nước Chấm Xoài Xanh Chua Chua, Cay Cay Cho Tín Đồ Ăn Vặt
  • Vietnamese Menu Guide: Cooking Methods, Seasonings, Fruits And Vegetables
  • Cà Ri Gà Nước Cốt Dừa

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cà Ri Gà Miền Nam Đậm Đà, Ngon Khó Cưỡng
  • Tất Tật Công Thức Món Gà Ủ Muối Hoa Tiêu Không Thể Thiếu Vào Dịp Tết
  • Gà Hầm Măng Khô Món Quen Nhưng Lạ Miệng
  • Ơn Giời, 75 Món Ăn Vặt Dưới 100 Calo Cho Thực Đơn Eat Clean Giảm Cân Đây Rồi!
  • Cách Nấu Bún Riêu Và Canh Bún Thơm Ngon Tại Nhà
  • – Thịt gà: 900g

    – Khoai tây: 600g

    – Cà rốt: 200g

    – Tỏi: 4 múi (bóc vỏ và băm nhỏ)

    – Sả: 2 củ ( bóc vỏ bên ngoài, cắt thành 5 khúc bằng nhau đập dập)

    – Nguyệt quế: 3 lá

    – Nước cốt dừa: 100ml

    – Bột cà ri Vĩnh Thuận: 1 gói

    – Dầu ăn, đường, muối, bột hành….

    Cách thực hiện: Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu chế biến

    – Gà rửa sạch, để ráo. Chặt thành những miếng lớn, khoảng 6 – 7cm

    – Khoai lang, khoai tây, cà rốt sau khi rửa sạch, gọt vỏ, thái miếng vuông thì đem ngâm nước muối pha loãng cho bớt chất nhựa khoảng 10 phút rồi vớt ra, để ráo.

    – Hành tây gọt vỏ, rửa sạch, cắt múi cau. Sả bóc vỏ ngoài, cắt đầu đuôi, rửa sạch, cắt khúc khoảng 5cm rồi dùng chày đập dập cho tiết ra mùi thơm. Hành tím, tỏi bóc vỏ, đập dập rồi băm nhuyễn.

    Bước 2: Ướp gà và làm nước cốt dừa

    Thịt gà chặt thành miếng bỏ vào tô, cho thêm hành tím, tỏi băm nhuyễn, ướp bột cà ri, bột nghệ cùng với các gia vị sau: 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh bột nêm, 1 muỗng canh đường vào, trộn đều. Ướp khoảng 2 – 4 tiếng để thịt ngấm gia vị.

    Nước cốt dừa cho vào tủ lạnh để chừng khoảng 1 tiếng. Sau khi lấy nước cốt dừa ra, thấy lớp dừa béo nổi lên thì vớt lớp dừa béo này ra, để riêng vào 1 cái chén. Phần nước cốt còn lại pha loãng với khoảng 2 lít nước lọc.

    Bước 3: Nấu cà ri

    Làm nóng chảo rồi cho dầu ăn vào. Cho thịt gà đã ướp rồi xào với lửa lớn cho lớp da bên ngoài của thịt gà săn lại. Đem phần nước cốt dừa đã được pha loãng bỏ vào 1 cái nồi lớn, nấu sôi. Sau đó, đem thịt gà đã được xào sơ cho vào nồi, hầm với lửa nhỏ.

    Sau khi hầm khoảng 30 phút, thấy thịt gà mềm thì cho khoai tây, khoai lang và cà rốt vào nồi hầm tiếp. Khi thấy khoai đã hơi mềm thì cho chén lớp dừa béo vào. Đợi sôi thì cho hành tây vào, đun nhỏ lửa cho đến khi tất cả chín bở thì tắt bếp

    Giữ nóng nồi cà ri cho đến khi ăn. Múc cà ri ra tô lớn, bày biện với cơm, bún hoặc bánh mì giòn rồi thưởng thức

    --- Bài cũ hơn ---

  • Gà Hấp Muối: Hai Cách Làm Thơm Ngon Khó Cưỡng.
  • Cách Làm Củ Kiệu, Dưa Hành Ngày Tết Ngon Tuyệt Hảo
  • Nếu Dưa Cải Bị Quá Mặn: Phải Làm Sao Và Cách Khắc Phục Dưa Cải Quá Mặn Trong Xô, Có Ngâm Được Không, Cách Loại Bỏ Muối Dư Để Không Bị Mặn
  • 11 Loại Thực Phẩm Tốt Cho Người Hay Thức Khuya
  • Cỗ Chay Đơn Giản Tại Nhà Hấp Dẫn, Đầy Đủ Hương Vị
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100