Tảo Xoắn Xào Sả Ớt

--- Bài mới hơn ---

  • Thực Hiện Món Chay : Sakê Cà Ri
  • Gần 99 Món Chay Ngon Từ Đậu Phụ Lạ Miệng Mang Giá Trị Dinh Dưỡng Cao Hơn Bất Kỳ Vitamin Nào Hết
  • Cách Làm Các Món Chay Thanh Đạm Dễ Làm, Ngon Miệng Đơn Giản, Dễ Làm
  • 20+ Món Chay Dễ Làm, Ngon Miệng Và Thanh Đạm
  • Cách Nấu Món Tàu Hũ Ky Chiên Sả Ớt Chay Ngon Cho Ngày Rằm
  • Tảo xoắn xào sả ớt đang là một trong những món ăn chay được nhiều gia đình lựa chọn. Với những công đoạn dễ làm, nguyên liệu sẵn có hãy thử bắt tay làm ngay cho gia đình mình nào.

    Tảo xoắn xào sả ớt – Bí quyết nấu ăn chay ngon cho gia đình Việt

    Tảo xoắn là loại nguyên liệu dễ tìm, được bán ở các nhà hàng bán đồ chay, hay những cửa hàng bán nguyên liệu làm đồ chay. Tảo xoắn hay tảo xoắn chi lê là loại tảo có dạng khô. Loại tảo này đem đến nhiều dưỡng chất như canxi, protein, sắt, các vitamin cùng các khoáng chất khác. Vậy nên có thể nói, loại thực phẩm này mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe, giúp cơ thể tăng cường sức đề kháng, cải thiện và nâng cao sức khỏe tim mạch, hạ huyết áp, giảm nguy cơ đột quỵ, giảm các vấn đề về xoang, tăng cường chức năng của tuyến giáp…

    Một món ăn được nhiều gia đình lựa chọn khi nhắc đến chính là tảo xoắn xào sả ớt. Từ tảo xoắn, sa tế, sả, ớt, lá chanh (hoặc rau răm) những nguyên liệu dễ kiếm và đơn giản, còn ngại ngần gì hãy thử bắt tay vào để làm cho gia đình mình ngay nào.

    Bước 1: Khi mua tảo xoắn khô về, ngâm tảo với nước sạch 5-10 phút, rửa lại với nước sạch, cắt thành khúc. Nếu không dùng hết, để ngăn mát tủ lạnh hoặc đông đá dùng dần.

    Bước 2: Sả ớt băm nhỏ phi thơm, cho tảo đã cắt khúc cùng gia vị đảo đều khoảng 5-10′.

    Bước 3: Nêm nếm vừa ăn, rắc lá chanh thái chỉ hoặc rau răm vào là chúng ta đã có một món tảo xoắn xào sả ớt thơm ngon, đầy đủ dinh dưỡng.

    Từ những bước đơn giản ta đã có một món tảo xào sả ớt cho gia đình thưởng thức. Nếu bạn đang không biết nên mua tảo xoắn xào sả ớt ở đâu thì Tâm Chay chính là lựa chọn dành cho bạn đấy!

    Tâm Chay – địa chỉ bán tảo biển xoắn xào sả ớt an toàn, sạch sẽ

    Bạn đang có nhu cầu mua tảo biển Chi Lê? Bạn muốn đổi món chay cho thực đơn đa dạng, phong phú? Bạn phân vân không biết nên chọn mua ở đâu vì ngoài thị trường có nhiều loại tảo khác nhau? Hiện nay Tâm Chay là địa chỉ cung cấp tảo biển Chi Lê toàn quốc hàng loại 1, cam kết tối đa về chất lượng với mức giá thành tốt nhất thị trường.

    Các loại tảo xoắn Chi Lê của Tâm Chay đều đạt chuẩn, đóng gói, tuyển chọn kĩ lưỡng trước khi đến tay khách hàng. Tảo đảm bảo mới, ít các sợi bị non hoặc già, không dai, không quá mềm, đảm bảo dễ dàng trong quá trình sơ chế, chế biến. Sản phẩm làm hoàn toàn tự nhiên, không hóa chất, không tanh như các loại tảo biển khác.

    Ngoài ra, Tâm Chay còn có chế độ ưu đãi, chiết khấu dành cho các quý khách hàng đặt mua sỉ lẻ tảo biển toàn quốc tại nhà hàng chúng tôi, cùng những chính sách vận chuyển hợp lí, nhanh gọn. Đừng chần chờ mà hãy nhấc máy lên liên hệ với chúng tôi.

    Tâm Chay – Gieo nhân tốt, gặt quả lành

    – Cơ Sở 1: Nhà B3, Số 2 Đỗ Đức Dục, Nam Từ Liên, Hà Nội.

    Điện thoại: 0979485003 – 0903403933

    – Cơ Sở 2: Tầng 1 Tòa 102 Usilk City, Tố Hữu, La Khê, Hà Đông, Hà Nội.

    Điện thoại: 0903464808 – 0971790499

    – Cơ Sở 3: Số Nhà 5, Ngõ 29 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội.

    Điện Thoại: 0903464808 – 0962607758

    – Cơ Sở 4: Số Nhà 71B, Đường 9, Tập Thể F361 An Dương, Hà Nội.

    Điện thoại: 0903403933 – 0979485003

    Email: Fanpage: Tâm Chay

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chia Sẻ Cách Làm Các Món Chay Từ Su Hào Ngon Và Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Dưa Món Chay Cho Ngày Tết Đậm Đà Và Thanh Đạm
  • Top 3 Công Thức Su Hào Xào Chay Ngon Phong Cách Châu Âu
  • Các Món Ăn Chay Ngon Miệng Thông Dụng Dễ Làm Tại Nhà
  • Hai Món Ăn Chay Từ Sa Kê
  • Cách Làm Món Ốc Xào Sả Ớt

    --- Bài mới hơn ---

  • Bí Quyết Làm Món Cá Om Dưa Ngon Chuẩn Vị
  • Vịt Trời Om Sấu: Cách Làm Món Vịt Trời Om Sấu Ngon Ngất Ngây
  • Cách Làm Vịt Om Sấu Ngon Và Đơn Giản
  • Cách Làm Món Okonomiyaki Chuẩn Nhật?
  • Cách Làm Món Phở Xào Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách làm món Ốc xào sả ớt – Ốc đồng là một loại thực phẩm cung cấp nhiều canxi và các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Đặc biệt ốc có rất nhiều cách chế biến thành hấp dẫn trong bữa cơm. Hoặc làm mồi nhâm nhi trong bàn nhậu vào những ngày mưa gió.

    Có nhiều loại ốc khác nhau, mỗi loại sẽ có những cách chế biến phù hợp như : ốc luộc, ốc hấp lá sả, ốc nhồi thịt hấp, ốc nướng mỡ hành, ốc móng tay xào tỏi,…. Quen thuộc hơn hết chính là món ốc xào sả ớt. Món ốc vừa thơm vừa cay, thích hợp trong những ngày thời tiết hơi lạnh và là món nhậu khá hấp dẫn.

    Cách làm món Ốc xào sả ớt cay ngon

    Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món ốc xào sả ớt

    + Ốc tươi: có nhiều loại ốc khác nhau (ốc bươu hay còn gọi là ốc lác, ốc nứa, ốc dạ,…). Tuỳ vào số lượng người ăn, có thể chọn mua 1-1,5 kg.

    + Sả tươi: 3 nhánh (vừa lá vừa củ)..

    + Vài trái Ớt, tép tỏi, vài lát gừng, 1 ít lá chanh..

    + Các gia vị khác như muối đường, tiêu, dầu ăn, sốt cà chua..

    Tất cả theo số lượng sao cho vừa ăn là được.

    Các bước chế biến món ốc xào sả ớt

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm ốc xào

    + Làm sạch ốc

    Muốn cho ốc sạch bẩn, cho ốc vào ngâm với nước vo gạo. Cho thêm ớt đập dập vào cùng, ngâm từ 2-3 tiếng cho ốc nhả hết bùn. Rửa sạch ốc nhiều lần, dùng vật nhọn như dao. Kéo đập vỡ phần đuôi nhọn của vỏ ốc, điều này sẽ giúp cho việc lấy thịt ốc ra dễ hơn.

    + Gừng gọt bỏ vỏ, thái nhỏ.

    + Lá chanh mang đi rửa sạch và thái nhỏ.

    + Củ sả, lá sả rửa sạch, sau đó thái mỏng củ sả.

    + Ớt, tỏi băm nhuyễn để riêng.

    Bước 2: Nước chấm ăn kèm món ốc xào sả ớt

    Bạn có thể làm thêm món nước chấm để ăn kèm món ốc xào sả ớt đơn giản với những nguyên liệu sau:

    + 2 muỗng canh nước mắm

    + ½ muỗng canh nước sôi để nguội

    + ½ quả chanh

    + 1 quả ớt thái mỏng

    + ½ muỗng đường

    + Gừng, tỏi băm nhuyễn

    Nêm nếm lại nước chấm, thêm bớt gia vị tuỳ thích.

    Có 2 cách để chế biến món ốc xào sả ớt

    + Cách 1: Xào phần thịt ốc, bỏ vỏ.

    Ốc sau khi làm sạch cho vào nồi, thêm chút muối và lá sả, lá chanh.. vào cùng để luộc chín (không đổ nước vào nồi, khi luộc, nước trong ốc sẽ tràn ra).

    Khi ốc chín, dùng tăm lấy phần thịt ốc ra để ráo. Cho tỏi băm nhuyễn lên chảo cùng dầu ăn, phi thơm. Sau đó cho sả, ớt đã băm nhuyễn vào xào thơm. Cuối cùng cho thịt ốc vào xào nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

    + Cách 2: Xào ốc nguyên vỏ.

    Để chảo nóng với dầu ăn, cho gừng, tỏi băm nhuyễn vào phi thơm. Sau đó cho sả ớt đã băm nhuyễn vào cùng, tiếp đó cho ốc đã rửa sạch vào, đảo đều tay. Kế đến cho các gia vị vào cùng, sau đó cho một ít nước lọc rồi đậy kín cho ốc chín. Để lửa nhỏ trong khoảng 10 phút, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.

    Bước 4: Hoàn thành món ốc xào sả ớt

    Cho phần ốc xào sả ớt đã hoàn thành ra đĩa, đổ phần nước sốt phủ đều ốc. Có thể trang trí kèm với ớt tỉa hoa.

    Như vậy, chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã có thể hoàn thành món ốc xào sả ớt ngon tuyệt. Món ốc xào sả cho cả nhà ăn không cần phải tốn thời gian đi tìm quán ốc ngon và sạch. Thật đơn giản đúng không nào ? Nhanh tay vào bếp thử tay nghề của mình thôi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Ốc Móng Tay Xào Tỏi Siêu Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Món Ốc Móng Tay
  • Cách Làm Ốc Móng Tay Xào Rau Muống Tại Nhà Siêu Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Vịt Om Sấu
  • Cách Nấu Vịt Om Sấu Ngon Nhất, Xem 5 Bí Quyết
  • Cách Làm Ốc Gạo Xào Sả Ớt Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Món Bún Nghệ Xào Lòng Nổi Tiếng Của Đất Huế
  • Bí Ngòi Xào Tỏi Thanh Đạm Mà Ngon Miệng Cho Ngày Cuối Tuần
  • Cách Làm Món Thịt Bò Xào Nấm Ngon Bá Cháy
  • Thịt Bò Xào Nấm Ngon Ngất Ngây
  • 2 Cách Làm Mực Xào Chua Ngọt Ngon Chuẩn Vị
  • Cách làm ốc gạo xào sả ớt từ những con ốc gạo béo múp, thấm gia vị cay nồng khiến cho ai cũng thích thú khi thưởng thức món ốc xào ngày mưa

    Nguyên liệu cần có cho món ăn này

    + 1 kg ốc gạo

    + 4 cây sả tươi

    + 2 trái ớt sừng

    + 200 gam dừa khô nạo

    + gia vị : muối, tiêu, bột ngọt, nước mắm ngon

    Ốc là loại hải sản được nhiều người ưa thích bởi hương vị thơm ngon, hấp dẫn nhất là cung cấp nguồn canxi dồi dào cho bà bầu, trẻ em đang lớn. Hơn nữa, ốc còn là nguyên liệu trong các món ốc xào ngon như ốc xào me, ốc xào măng hay ốc xào chuối làm món nhậu hay món ăn ngon mỗi ngày cho gia đình bạn. Cho nên, các món ốc xào sả ớt như ốc mỡ xào sả ớt, ốc đắng xào sả ớt hay ốc bươu xào sả ớt thường được chọn làm món ăn ngon cuối tuần.

    Cách làm ốc gạo xào sả ớt ngon nhất

    Khi thực hiện món ốc gạo xào sả ớt miền trung, bạn nên chọn mua những con ốc gạo béo múp, đầy mặt ốc là ốc còn sống. Đem ốc gạo về ngâm nước vo gạo chừng 1-2 tiếng cho ốc nhả hết bùn cát rồi chà rửa thật sạch. Sau đó cùng kéo chuyên dụng bấm từng đuôi ốc gạo để ốc dễ dàng hơn khi ăn.

    Để làm tăng hương vị thơm ngon, béo ngậy cho món ốc xào sả ớt, bạn ngâm dừa nạo khô trong 500 ml nước lọc đun sôi sau 20 phút thì vắt ráo nước cốt dừa vào tô riêng. Bắt chảo lên bếp cho nóng rồi cho dầu ăn vào chảo chờ nóng 5 phút thì cho tỏi, ớt, sả băm nhỏ vào phi thơm. Sau đó cho ốc gạo vào xào chừng 5 phút cùng ít muối ăn, bột ngọt. Sau đó cho nước cốt dừa vào ngập mặt ốc, nêm chút muối, bột ngọt rồi vặn lửa nhỏ liu riu cho ốc gạo chín đồng thời thấm gia vị mặn mà.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Vịt Xào Xả Ớt Cay Cay Cho Bữa Cơm
  • Đánh Bay Nồi Cơm Với Món Thịt Vịt Xào Sả Ớt Thơm Ngon
  • Vịt Xào Sả Ớt: Công Thức Cách Làm Đặc Biệt Với Mè Rang Cho Món Ăn Thơm Lừng
  • Cách Nấu Món Gà Xào Sả Ớt Cay Ngon Của Người Hà Nội
  • Cách Làm Lươn Xào Sả Ớt Ngon Miệng Tại Nhà
  • 2 Cách Làm Ốc Xào Sả Ớt Ngon Tuyệt

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Ốc Xào Sả Ớt Ngon Tuyệt Ngày Cuối Tuần
  • Cách Làm Món Bò Xào Lá Lốt
  • 8 Món Nhậu, Món Ngon Từ Bạch Tuộc, Cách Chế Biến Bạch Tuộc Nướng Muối Ớt Sa Tế, Bạch Tuộc Xào Cay
  • Cách Làm Bạch Tuộc Xào Sa Tế Ngon Nóng Hôi Hổi
  • 2 Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt
  • Ốc là loài động vật thân mềm, sống dưới nước, có nhiều chất dinh dưỡng, đặc biệt có chất nhờn giúp phòng ngừa bệnh khô khớp và tốt cho xương. Ốc có thể chế biến thành nhiều món khác nhau như luộc mắm, xào dừa, nấu chuối xanh…

    Đặc biệt món ốc xào sả ớt cực hấp dẫn bởi sự kết hợp của nhiều gia vị. Với những nguyên liệu dễ tìm, bạn hoàn toàn có thể tự tay chế biến món ăn bổ dưỡng này.

    1. Cách làm món ốc xào sả ớt ngon đậm đà

    Ốc xào sả ớt vừa có vị cay lại có vị thơm, lạ miệng, đặc biệt trong những ngày mưa sang thu vào dịp cuối tuần, cả nhà ngồi quây quần thì thật thích.

    1.1 Nguyên liệu chuẩn bị

    • Ốc nứa: 1kg, có thể chọn nhiều loại ốc khác nhau như ốc rạ, ốc đá, nhưng ốc nứa vẫn là phổ biến nhất khi chế biến món ốc này.
    • Sả: 3 cây
    • Gừng: 1 củ, tỏi: 1 củ, ớt: 2-3 quả, lá chanh.
    • Gia vị: muối, đường, dầu ăn, hạt tiêu, sốt cà chua

    1.2 Chi tiết các bước thực hiện

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Sơ chế ốc: có nhiều cách làm sạch chất bẩn của ốc như: ngâm với nước vo gạo, thả vào chậu ngâm ốc một nắm cám gạo, cho vào một chiếc dao bằng sắt.. Ngâm ốc từ 1-2 tiếng sau đó rửa sạch, dùng dao chặt phần chóp nhọn của ốc, mục đích giúp lấy được ruột ốc dễ dàng khi ăn.

    Sơ chế các nguyên liệu khác:

    • Sả rửa sạch, thái mỏng
    • Gừng, lá chanh rửa sạch, thái sợi nhỏ
    • Tỏi lột vỏ, băm nhuyễn
    • Ớt bỏ hạt, thái mỏng

    – Đặt chảo lên bếp, cho dầu vào đun nhỏ lửa cho tới khi dầu nóng già. Bạn cho gừng, tỏi, sả đã sơ chế vào phi thơm, sau đó cho các gia vị: muối, nước mắm, sốt cà chua đảo đều.

    – Cho ốc vào chảo và đảo đều tay, đảo nhanh cho tới khi các gia vị phủ đầy miệng ốc. Để ốc ngấm gia vị và đậm đà hơn, bạn cho khoảng 2 bát con nước vào và đậy vung kín chờ sôi.

    – Nếu bạn và gia đình thích ăn khô thì cho 1 bát con nước. Đun sôi trong tầm 10 phút, rồi tắt bếp. Nên để lửa nhỏ liu riu để các gia vị hòa quyện cùng với ốc sẽ khiến món ăn đậm đà hơn.

    – Đảo đều tay và tắt bếp, múc ốc ra bát, nên múc cả nước và gia vị để bát ốc trông ngon và hấp dẫn hơn.

    1.3 Cách làm nước mắm chấm ốc cực ngon

    • Chanh tươi: nửa quả
    • Nước mắm ngon: 2 muỗng
    • Đường kính trắng: 2 thìa
    • Nước sôi để nguội
    • Lá chanh: 3-5 lá thái nhỏ, chọn lá bánh tẻ để thơm và mềm
    • Tỏi: 3 tép
    • Gừng tươi: ¼ quả
    • Ớt tươi: 2 quả
    • Sả: 2 nhánh, thái nhỏ

    – Nước sôi để nguội khoảng một muỗng canh để vào bát, trộn cùng 2 muỗng canh nước mắm ngon và 2 thìa đường. Cho hỗn hợp trên vào nồi sau đó đặt lên bếp lửa nhỏ, khuấy đều tay để đường tan hết trong hỗn hợp nước mắm thì tắt bếp và để nguội.

    – Tỏi, ớt, gừng rửa sạch, băm nhuyễn. Sả thái lát mỏng, sau đó cho tất cả vào bát nước mắm vừa chuẩn bị.

    – Lá chanh rửa sạch, thái chỉ cho vào bát nước mắm. Nên chọn lá bánh tẻ sẽ có mùi thơm và sợi thái mềm.

    – Vắt chanh vào nước chấm, có thể thay chanh bằng quất tùy vào sở thích của mỗi người.

      Băm tỏi thật nhuyễn, sau khi pha nước chấm cho tỏi vào sau cùng. Tỏi sẽ nổi lên trên mặt bát nước chấm nhìn sẽ đẹp mắt hơn.

    – Nước chấm được coi là ” linh hồn” của món ăn này, để có được bát nước chấm ngon bạn phải chú ý lượng đường, nước mắm, nước cốt chanh và nước sôi trộn với nhau theo tỉ lệ hợp lý để bát nước chấm có đầy đủ hương vị và ngon.

    2. Cách làm ốc bươu xào sả ớt

    – Ốc bươu là loại ốc có nhiều chất dinh dưỡng, dễ tìm. Món ốc bươi xào sả ớt với đủ vị chua- cay- mặn- ngọt thơm lừng cả góc bếp. Cách làm món ăn này cũng rất đơn giản, cùng với ốc và một số loại gia vị dùng trong nấu nướng hàng ngày, bạn có thể dễ dàng làm được món ăn này.

    2.1 Nguyên liệu chuẩn bị

    • Sả: 3-4 cây cắt thành khúc nhỏ
    • ớt hiểm: 4-5 trái băm nhuyễn 1 nửa, nửa còn lại xắt miếng
    • Gừng: 1 củ, cạo vỏ, cắt miếng nhỏ
    • Hành tím: 3 củ, thái mỏng
    • Chanh: 1 trái, để riêng vỏ chanh, phần ruột cắt khoanh
    • Tỏi: 4 củ, bóc vỏ, đập dập
    • Coca: 1 lon

    Món ốc bươu xào sả ớt quan trọng nhất ở khâu chọn ốc. Khi lựa, bạn chọn những con ốc vỏ bóng, không cần quá to song chắc tay và miệng đầy. Ốc tươi không có mùi tanh, mày bám chắc vào thân và còn đóng, không bị mở hay thụt vào trong. Ốc có giá thành khá rẻ. Nếu bạn muốn nấu vài món ngon chiêu đãi mọi người thì đây là một gợi ý hấp dẫn.

    2.2 Chi tiết các bước thực hiện

    Ốc bươu là loại ốc được nhiều người yêu thích bởi giá trị dinh dưỡng cao và giá thánh rẻ. Ốc bươu có thể chế biến thành nhiều món: luộc, hấp sả, hấp thái, xào sả ớt hay nướng tiêu xanh đều ngon. Khi mua ốc về, bạn ngâm vào nước vo gạo khoảng 3-5 tiếng, cho thêm vài lát ớt hiểm vào để nhanh nhả nhớt và sạch mình ốc.

    Có thể ngâm ốc với cám gạo, hoặc cho vào chậu ngâm ốc một chiếc dao sắt hoặc kéo để ốc nhả hết đất, cát bên trong ra. Sau khi ngâm, vớt ốc ra rửa sạch rồi để ráo.

    Đặt chảo lên bếp, đun cho nóng già, cho khoảng 10 muỗng canh dầu ăn vào chảo.

    Dầu sôi, cho tất cả các gia vị gồm: Hành tím, tỏi đập dập, sả, gừng, vỏ chanh thái nhỏ( nếu không dùng vỏ chanh bạn có thể thay bằng lá chanh).

    Xào hỗn hợp cho đến khi dậy mùi thơm, sả hơi chuyển sang màu xém vàng, bạn cho ốc bươu vào xào cùng. Nhanh tay đảo hỗn hợp đều tay, khi thấy ốc bị xúc mày ra tức là bên trong ốc đã chín. Lúc này bạn đổ khoảng 2/3 lon coca vào, thêm 1 muỗng cà phê muối, ¼ muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê tiêu.

    Tiếp tục đảo thật đều tay cho đến khi tất cả ốc đều đã xúc mày, gia vị ngấm, nước cạn bớt lại thig thêm một ít rau quế thái nhỏ vào, đảo nhẹ. Xào thêm khoảng 1-2 phút nữa rồi vắt chanh vào, sau đó tắt bếp.

    Như vậy là bạn đã hoàn thành xong món ăn dân giã này. Trừ thời gian ngâm ra, thời gian xào ốc rất nhanh và tiện lợi. Món ốc bươu xào sả ớt có mùi thơm của sả, gừng, hành, tỏi, khi ăn thịt ốc săn giòn, thấm vị mặn ngọt của gia vị vô cùng hấp dẫn.

    Kết bài

    Cập nhật 19/06/2020

    --- Bài cũ hơn ---

  • Địa Điểm Ăn Uống, Món Ngon, Quán Hàn Quốc Khiến Giới Trẻ Thích Ở Tphcm
  • Bánh Gạo Hàn Quốc Mua Ở Đâu Thì Ngon
  • Chế Biến Món Ngon Từ Xúc Xích Klobasa
  • Cách Làm Xúc Xích Đức Việt Tại Nhà Ngon Lành, Đảm Bảo Vệ Sinh
  • Cách Rán Xúc Xích Đức Việt Ngon Hơn Cả Ngoài Quán!
  • Ruột Ốc Xào Sả Ớt

    --- Bài mới hơn ---

  • Tự Làm Món Tôm Sú Sốt Me Chuẩn Ngon Như Đầu Bếp Nhà Hàng Hải Sản
  • “bỏ Túi” 20 Nhà Hàng Quán Ăn Ngon Yên Bái Nổi Tiếng Phải Tới Thưởng Thức
  • Một Số Món Ăn Dinh Dưỡng Được Làm Từ Yến Mạch Dành Cho Bé
  • 10 Cách Nấu Cháo Yến Mạch Bổ Dưỡng Cho Bé Ăn Dặm, Tăng Cân Thông Minh
  • Các Món Ăn Dặm Từ Bột Yến Mạch Nguyên Chất Dành Cho Bé Yêu
  • Nguồn gốc của món ăn dân dã- ruột ốc xào sả ớt.

    Bạn có thể bắt gặp món ăn này ở bất kì địa điểm nào từ các quán vỉa hè hay đến cả các nhà hàng sang trọng. Gần như các món ốc đã trở thành món ăn truyền thống ai cũng biết đến và yêu thích.

    Nguyên liệu làm ruột ốc xào sả ớt

    • Ốc nhồi: khoảng 1 kg
    • Các loại rau thơm cần có: rau răm, tía tô, lá lốt
    • Sả, ớt, tỏi, hành khô
    • Củ nghệ: 1 củ
    • Giấm
    • Gia vị: hạt nêm, đường, bột ngọt

    Chú ý: khi mua ốc nhồi cần chọn lựa những con có kích cỡ bằng nhau, miệng đầy và có vỏ bên ngoài màu vàng óng đẹp mắt, như vậy mới là ốc ngon.

    Bước 1: Làm sạch ốc

    Ốc nhồi khi mới bắt đầu mua về sẽ rất bẩn và trong thân có nhiều đất. Vì vậy khi đem về bạn cần rửa qua cho sạch vỏ rồi ngâm ốc với nước gạo sau khi vo. Nên để qua đêm cho ốc có thể nhả hết được chất bẩn ở bên trong. Muốn triệt để thì bạn có thể cho một quả ớt tươi cho vào chậu ngâm cùng ốc.

    Bước 2:

    Đổ ốc ra một các rổ để cho ráo nước và nguội để dễ tách. Khi tách thân ốc ra khỏi vỏ chú ý chỉ dùng những phần không có trứng hay con của ốc vì chúng rất khó ăn, và không tốt cho sức khỏe. Chỉ giữ lại phần đầu của ốc để chế biến món ăn.

    Bước 3:

    Ướp thịt ốc với những gia vị là hạt nêm, một chút mì chính và nghệ tươi băm nhuyễn. Dùng đũa trộn đều thịt ốc cùng gia vị cho đều rồi để khoảng 10 phút cho gia vị ngấm.

    Sả, ớt, tỏi, hành khô đều băm nhỏ, với nghệ thì nên dập trước rồi mới băm nhỏ.

    Các loại rau thơm thì rửa sạch rồi sau đó băm nhỏ để chuẩn bị cho công đoạn chế biến.

    Bước 4:

    Đặt chảo lên bếp, cho thêm chút dầu ăn rồi đợi chảo nóng. Cho hành băm nhỏ vào chảo rồi phi thơm, để lửa vừa phải để tránh bị cháy. Sau đó cho thịt ốc đã ngấm gia vị vào chảo đảo đều. Nên xào ốc ở lửa nhỏ và đều tay để tránh cho ốc không bị dai.

    Trời bắt đầu snag thu là các quán bán ốc lại nhộn nhịp hẳn, mỗi bàn ăn phải 3 đến 4 người ồn ã cả một góc phố.

    Ốc Tống Duy Tân

    Quán nổi tiếng vì đã có quá trình hình thành đã được 20 năm trên con phố Tống Duy Tân. Nổi tiếng là phố ẩm thực của Hà Nội nên lượng khách đến con phố này rất đông. Điều ngạc nhiên ở đây là cô chủ quán và nhân viên phục vụ đều là người khiếm thính. Tuy không nghe được và giao tiếp bằng hành động nhưng họ luôn thân thiện và hiếu khách. Ưu điểm ở quán là ốc được làm sạch, mập mạp, thơm lừng mùi sả và mùi ớt, quanh quẩn đâu đó mùi lá chanh.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Món Ốc Xào Chuối Xanh Ngon Tuyệt
  • Món Ngon Hấp Dẫn Với Cách Làm Ốc Hương Xào Đơn Giản
  • 4 Cách Làm Cải Thảo Xào Ngon Bất Bại Mà Đơn Giản Không Ngờ
  • Cách Làm Món Thịt Ngựa Xào Lá Lốt Ngon Khiến Thực Khách Thương Nhớ
  • 4 Món Ăn Ngon Từ Thịt Lợn Xào Dễ Nấu
  • Hướng Dẫn Cách Làm Ốc Gạo Xào Sả Ớt Ngon Miệng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Cá Chép Om Dưa
  • Cách Nấu Món Cá Chép Giòn Om Dưa Tuyệt Hảo
  • Cách Làm Cá Chép Om Dưa Cùng Thịt Ba Chỉ Cực Ngon
  • Công Thức Món Cá Chép Om Dưa Ngon Như Ngoài Hàng
  • Công Thức Chuẩn Cho Món Cá Chép Om Dưa Thơm Ngon
  • Chuẩn bị nguyên liệu

    • Sả : 4 nhánh
    • Ớt hiểm : 5 trái
    • Một nhánh lá dứa xanh
    • Hành củ, tỏi, ngò

    Các bước thực hiện

    Bước 1: Sơ chế ốc gạo

    Với các món ăn được làm từ ốc thì bước sơ chế ốc là công đoạn cực kì quan trọng, bởi vì muốn món ốc ngon và hợp vệ sinh thì chúng ta phải làm thật sạch sẽ lớp vỏ ngoài của ốc.

    Ốc sau khi mua về các bạn dùng một thau nước vo gạo ngâm, các bạn nhớ cắt thêm vài lát ớt và sả bỏ vào để cho ốc nhả sạch hết nhớt và bùn bẩn ra. Ngâm khoảng 30 phút là được rồi, đeo bao tay cao su vào, cho ốc ở phía dưới vòi nước, ta vừa xả nước sạch vừa phải chà sát phần vỏ. Tiếp tục cho muối vào và cứ như vậy các bạn chà cho tới khi ốc sạch thì đổ ra rổ để cho ráo nước.

    Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu còn lại

    • Sả đem lột bỏ lá già, rửa cho sạch rồi cắt lát mỏng.
    • Ớt các bạn rửa qua với nước rồi cũng thái từng lát.
    • Lá dứa xanh rửa cho thật sạch rồi cắt thành sợi.
    • Củ hành các bạn lột phần vỏ ngoài đi, đem rửa sạch sẽ, rồi để cho khô nước sau đó thái dọc.
    • Ngò gai nhặt bỏ lá vàng hư, sau đó rửa cho sạch để ráo nước rồi cắt thật nhỏ.

    Bước 3: Làm ốc gạo xào sả ớt

    • Bắc nồi lên trên bếp, cho dầu vào, đun cho dầu sôi, trút tỏi khô băm, sả sả vào đảo cho thật đều cho bay mùi thơm thì các bạn cho ốc vào cũng đảo giống vậy làm nhẹ tay thôi nha. Nêm nếm gia vị vừa ăn, rồi đổ ớt vào. Sau đó cho thêm vào hai tô nước lạnh nhỏ nữa nha.
    • Đậy nắp lại chừng khoảng 5 phút sau đó mở vung ra lại xào đều luôn tay. Lúc gần chín trút lá dứa đã cắt sợi vào. Tiếp tục xào đều tay cho tới khi ngửi thấy mùi thơm bốc lên là có thể tắt lửa được rồi.
    • Phần nước ốc cho vừa phải và không nên để khô cạn nước bởi vì lấy làm nước sốt chấm cũng rất ngon miệng.

    Bước 4: Cách ăn ốc gạo xào sả ớt

    • Nếu các bạn muốn ăn cay thêm 1 chút thì có thể cho thêm ớt vào, nếu không muốn cay quá thì có thể cắt giảm trở lại.

    Mẹo để có món ốc gạo xào sả ớt ngon chuẩn chỉnh

    Cách chọn ốc ngon

    Để món ốc gạo xào sả ớt thơm ngon hấp dẫn thì khâu chọn ốc là bước quan trọng nhất. Theo kinh nghiệm thì những con ốc béo thường sẽ có phần mày nằm nhô ra phía bên ngoài còn những con để lâu hoặc chết thì phần mày này sẽ nằm sâu vào trong, chúng ta nên tránh những con như thế. Thông thường ta nên để ốc ở trong chậu hoặc mâm thì chúng hay thò đầu ra ngoài khi gặp động chúng mới thụt vào trong và khép phần mày lại nếu con nào nằm bắt động không thò đầu ra thì các bạn cẩn trọng không nên chọn.

    Bí quyết sơ chế ốc không bị tanh và sạch nhớt

    Ốc gạo sau khi mới mua về thường sẽ có chất nhớt và hay dính bùn đất bên trong miệng. Vì vậy để làm sạch ốc chúng ta nên tham khảo một số phương pháp ngâm ốc cho sạch.

    Tuy nhiên cách làm đơn giản nhất mà các cụ ngày xưa thường làm đó là ngâm ốc vào nước vo gạo. Khi vo gạo để nấu cơm chúng ta hãy giữ lại phần nước vo và đổ riêng vào 1 cái thau. Sau đó đổ ốc vào ngâm trong khoảng nửa ngày, muốn ốc nhả chất nhớt và bùn nhanh hơn thì ta có thể cắt thêm vài quả ớt tươi hoặc 1 muỗng ớt bột. Khoảng 2 tiếng đồng hồ hãy thay nước 1 lần.

    Sau khi ốc thải ra hết chất bẩn, các bạn đổ ốc vào rổ và rửa lại vài lần với nước cho sạch, đồng thời lựa bỏ những con mày sâu hoặc chết.

    Lời kết

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Ốc Xào Sả Ớt Của Người Huế Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • 【3/2021】Cách Làm Ốc Móng Tay Sạch Cát Để Chế Biến Món Ngon【Xem 393,921】
  • Tất Tần Tật Cách Thực Hiện Món Ốc Móng Tay Xào Rau Muống
  • Mách Bạn: Cách Nấu Món Ốc Móng Tay Xào Mì Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Ốc Móng Tay Xào Rau Muống Hấp Dẫn Tại Nhà
  • Cách Làm Món Ốc Xào Sả Ớt Ngon Tuyệt Ngày Cuối Tuần

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Bò Xào Lá Lốt
  • 8 Món Nhậu, Món Ngon Từ Bạch Tuộc, Cách Chế Biến Bạch Tuộc Nướng Muối Ớt Sa Tế, Bạch Tuộc Xào Cay
  • Cách Làm Bạch Tuộc Xào Sa Tế Ngon Nóng Hôi Hổi
  • 2 Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt
  • Cách Làm Món Sườn Xào Chua Ngọt Ngon Hoàn Hảo
  • Ốc là thực phẩm có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau: ốc luộc, ốc nấu chuối xanh, ốc xào và đặc biệt là món ốc xào sả ớt cực hấp dẫn khi kết hợp với một vài gia vị. Với những nguyên liệu đơn giản, bạn có thể tự tay chế biến món ốc xào sả ớt ngon tuyệt cho gia đình mà không cần phải ra quán.

    Cách làm món ốc xào sả ớt ngon tuyệt

    Nguyên liệu cho món ốc xào sả ớt

    Ốc xào sả ớt vừa có vị cay lại có vị thơm, lạ miệng, đặc biệt trong những ngày mưa sang thu vào dịp cuối tuần, cả nhà ngồi quay quần thì thật thích. Để có món ốc xào sả ớt bạn chỉ cần chuẩn bị những nguyên liệu như sau:

    • 1 kg ốc nứa ( bạn có thể chọn nhiều loại ốc khác nhau, có thể là ốc dạ, ốc đá, tuy nhiên ốc nứa vẫn được chọn phổ biến nhất khi chế biến món ốc)
    • 3 cành sả
    • Ớt, tỏi, gừng, lá chanh
    • Gia vị: muối, đường, hạt tiêu, dầu ăn, sốt cà chua

    Hướng dẫn cách làm món ốc xào sả ớt cực ngon

    Bước 1:

    Ốc sau khi mua về phải ngâm với nước vo gạo để ốc nhả hết bùn, bẩn ra ngoài. Sau khi ngâm 1-2 tiếng bạn rửa sạch ốc nhiều lần, sử dụng dao chặt phần chóp nhọn của ốc, việc chặt chóp nhọn của ốc giúp lúc ăn bạn có thể lấy ruột ốc dễ dàng.

    Bước 2:

    • Gừng và lá chanh rửa sạch và thái nhỏ
    • Sả được rửa sạch, sau đó đem thái mỏng.
    • Ớt thái mỏng.
    • Tỏi bỏ vỏ, bầm nhuyễn

    Bước 3:

    Cho dầu vào chảo và đặt lên bếp, lưu ý nên chọn lửa nhỏ cho tới khi dầu nóng, bạn cho gừng, tỏi, sả vào phi thơm, tiếp theo là cho gia vị: sốt cà chua, muối, nước mắm đảo đều.

    Bước 4:

    Bạn cho ốc vào chảo và đảo đều tay, đảo nhanh cho tới khi gia vị mọi thứ phủ đầy miệng ốc. Tiếp theo bạn cho thêm 2 bát con nước và đậy vung kín chờ sôi.

    Nếu gia đình bạn thích ăn khô thì chỉ nên cho 1 bát con nước. Đun sôi trong khoảng 10 phút sau đó tắt bếp. Lưu ý trong bước này để có món ốc xào sả ớt ngon nên chọn lửa nhỏ và đảo thật đều tay.

    Bước 5:

    Cho ốc ra bát, nên múc cả nước và gia vị cùng để bát ốc được ngon và hấp dẫn.

    Làm nước chấm ốc

    Bạn có thể pha thêm bát nước chấm ăn cùng nếu có nhu cầu. Nước chấm cần có:

    • 2 muỗng canh nước mắm
    • ½ muỗng canh nước sôi để nguội
    • ½ quả chanh
    • 1 quả ớt thái mỏng
    • ½ muỗng đường
    • Gừng, tỏi băm nhuyễn

    --- Bài cũ hơn ---

  • 2 Cách Làm Ốc Xào Sả Ớt Ngon Tuyệt
  • Địa Điểm Ăn Uống, Món Ngon, Quán Hàn Quốc Khiến Giới Trẻ Thích Ở Tphcm
  • Bánh Gạo Hàn Quốc Mua Ở Đâu Thì Ngon
  • Chế Biến Món Ngon Từ Xúc Xích Klobasa
  • Cách Làm Xúc Xích Đức Việt Tại Nhà Ngon Lành, Đảm Bảo Vệ Sinh
  • Công Thức Ốc Bươu Vàng Xào Sả Ớt

    --- Bài mới hơn ---

  • Chế Biến Món Cá Kho Dưa Tuyệt Ngon Chinh Phục Cả Gia Đình
  • Cá Chép Om Dưa Ngon Tuyệt Cú Mèo Cho Ngày Mát Trời
  • Cách Làm Món Cá Chép Om Dưa Thơm Ngon Khó Cưỡng Cho Gia Đình
  • Cá Chép Giòn Om Dưa, Thơm Ngon Chuẩn Đúng Vị!
  • Cá Chép Giòn Om Dưa Siêu Ngon Ngày Mưa Lạnh
  • Cách làm ốc bươu vàng xào sả ớt

    Nguyên liệu làm ốc bươu xào sả ớt

    1. Ốc bươu vàng: 1kg
    2. Rau răm: 1 mớ nhỏ
    3. Sả: 3 – 4 củ
    4. Tía tô + lá lốt: Mỗi thứ một ít
    5. Gừng: 1 củ nhỏ
    6. Ớt cay: 1 – 2 quả
    7. Tỏi: 1 củ
    8. Gia vị: Dầu ăn,

    Các bước làm món ốc bươu xào sả ớt

    Bước 1: Đầu tiên, để thực hiện cách làm ốc bươu vàng xào sả ớt ngon, không bị tanh thì việc sơ chế rất quan trọng, bạn có thể làm như sau:

    – Ốc bươu mua về ngâm nước vo gạo hoặc nước muối, ớt khoảng 1 – 3 tiếng, cho ốc nhả chất bẩn ra. Sau đó rửa sạch và cho ốc vào nồi luộc chín.

    Bước 3: Cách làm sạch ốc bươu vàng:

    – Sau khi ốc luộc chín, bạn nhể lấy phần đầu ốc cho ra bát.

    – Tiếp đó, dùng tay bóp phần miệng ốc, bạn sẽ thấy cục cứng cứng bên trong thì bỏ nó đi là được.

    – Cho ốc bươu làm sạch vào bát to + muối hạt + giấm rồi bóp đều và rửa lại với nước sạch.

    – Thái ốc thành những miếng nhỏ vừa ăn.

    Bước 5: Cuối cùng, cho thêm rau răm + lá lốt + tía tô thái nhỏ vào đảo qua vài lượt cho chín tới là được. Kiểu tra món ốc bươu xào sả ớt vừa miệng chưa, thì nêm lại gia vị rồi tắt bếp.

    – Cho ốc xào ra đĩa và ăn khi con nóng sẽ hấp dẫn vô cùng.

    Bí quyết giúp ốc không bị tanh:

    Ngâm ốc trong thau bằng kim loại:

    Ốc sẽ nhả bùn rất nhanh khi ngửi thấy mùi kim loại. Vì vậy, bạn cần ngâm ốc trong một chậu bằng kim loại có chứa nước. Bạn có thể cho vào thêm các vật dụng bằng kim loại khác như dao, muỗng, nĩa,… bằng kim loại để đẩy nhanh quá trình nhả bùn của ốc.

    Sử dụng nước vo gạo:

    Đây là cách làm được nhiều người sử dụng nhất. Nước vo gạo có tác dụng loại bỏ chất nhờn và bùn đất trong ốc. Ngâm ngập ốc trong nước vo gạo khoảng 2 tiếng, tất cả bùn trong ốc sẽ được nhả ra. Sau đó, bạn chỉ việc rửa lại với nước sạch để chế biến món ăn.

    Sử dụng mẻ (cơm chua) luộc ốc:

    Lấy một lượng mẻ vừa đủ trộn đều với ốc và đem luộc. Vị chua của mẻ sẽ giúp ốc nhả hết bùn đất và không còn vị tanh.

    Có thê bạn quan tâm: Tác dụng của trứng vịt lộn mà bạn có thể chưa biết

    Cách phân biệt ốc bưu vàng và ốc bưu đen

    Việc ăn phải ốc bươu vàng chưa được sơ chế đúng cách có ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của cả gia đình bạn. Việc tìm mua và phân biệt ốc nhồi ta và ốc bươu vàng qua các hướng dẫn sau đây sẽ giúp bạn tránh được điều này.

    Ốc bươu đen (Pila conica) có vỏ phía trên xoắn ốc nhỏ dần màu nâu đen, trơn bóng. Vỏ miệng hình tròn, ở ngoài có mang lớp, một mang và một tâm nhĩ, tiết ra chất nhờn, có xúc giác hình chùy dài hai bên dính vào đầu ngắn, ốc có hai cuống mắt, chân rộng, miệng ở dưới đầu, dạ dày lớn. Ốc bươu đen với kích thước khoảng 5 cm. Phía bên trong của nắp miệng, nơi dính với ốc cứng do hóa vôi. Trứng nằm trong vỏ, Ốc bươu đẻ trứng tụ thành đám màu trắng sữa.

    Ốc bươu vàng (Pomacea canaliculata): Có chiều cao cao 4.5-7.5 cm, rộng 4-6 cm. Thân có 5-6 vòng xoắn được chia rỏ rệt bằng rãnh sâu. Màu sắc của vỏ thay đổi từ vàng-lục hoặc nâu nhạt. Ống hút có những chấm vàng. Đầu có 2 đôi xúc tu, một đôi dài và một đôi ngắn. Chân màu trắng kem, nằm ở phía bụng. Trứng màu hồng bám thành chùm, mỗi chùm từ 200-500 trứng. Ốc bươu vàng sống được khoảng 2-3 năm.

    Kết luận

    Thực phẩm Tấn Tài là đơn vị chuyên cung cấp sỉ rau củ quả cho nhà hàng khách sạn, trường học, bếp ăn công nghiệp. Bỏ sỉ trái cây sạch làm sự kiện sinh nhật, hội nghị của các công ty.

    Địa chỉ: 1517 Phạm Thế Hiển F6 Q.8

    Hotline: 070.667.5696

    Email: [email protected]

    Fanpage: @thucphamsachhuucotantai

    Gmaps: @thucphamtantai

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Những Món Ngon Từ Đặc Sản Ốc Núi Ninh Bình
  • Con Móng Tay Là Gì? Những Món Ngon Làm Từ Ốc Móng Tay
  • Chia Sẻ 3 Cách Nấu Món Ốc Móng Tay Ngon Khó Cưỡng
  • Cuối Cùng Cũng Có Thể Làm Ốc Móng Tay Sốt Me Trong Vòng 10 Phút
  • Cách Chế Biến Thịt Vịt Om Sấu Khoai Sọ Thơm Ngon Nhất
  • Cách Xào Mực Sả Ớt I Mực Xào Sả Ớt

    --- Bài mới hơn ---

  • Bò Xào Sả Ớt Ngon Hết Sảy, Lưu Ngay Vài Phiên Bản Để “đổi Gió” Cho Cả Nhà
  • Canh Sườn Hạt Sen Món Ăn Bổ Dưỡng Cho Cả Nhà Thưởng Thức
  • Hướng Dẫn Làm Món Canh Sườn Hạt Sen Tại Nhà
  • Học Nấu Ăn Chay Ở Đâu
  • Các Khóa Dạy Học Nấu Ăn Chay Ở Tại Các Quận Sài Gòn, Tp.hcm
  • Một món mặn với loại hải sản được ưa chuộng – “Mực” – Chắc chắn sẽ được nhiều người lựa chọn cho bữa ăn gia đình

    Hải sản nói chung và mực nói riêng là những loại thực phẩm rất được nhiều người lựa chọn – nhưng nếu nói riêng về mực thì đây là loại thực phẩm rất được ưa chuộng không chỉ bởi độ ngon mà giá trị dinh dưỡng của nó rất cao

    Hôm nay siêu thị Sài Gòn xin giới thiệu món ăn ” Mực kho xả ớt” chắc chắn sẽ được rất nhiều người lựa chọn cho bữa cơm gia đình.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món mực xào sả ớt:

    Các bước thực hiện món ăn

    Bước 1: Mực nang làm sạch, dùng chút rượu trắng rửa sạch khử mùi tanh. Dùng dao sắc khứa vài nhát theo chiều dọc trên thân mực (cắt nhẹ để tránh mực bị đứt), sau đó cắt nhỏ tùy vào khẩu vị (vừa ăn)

    Bước 2: Ướp mực với 1 ít hành, tỏi băm nhỏ, gừng thái chỉ, thêm vài miếng ớt cùng chút bột nêm.

    Trộn đều mực để ngấm gia vị, Mực sẽ thấm hơn nếu để thấm vị trong 5 đến 10 phút bạn có thể bảo quản phần mực đang nêm trong tủ lạnh để tránh bị tanh. Sau đó phi thơm hành tỏi băm cho mực vào xào với lửa lớn rồi cho mực ra đĩa.

    Bước 3: Ớt thái chỉ ngâm nước lạnh cho bớt hăng, sả bóc lớp vỏ ngoài thái vát. Gừng cạo vỏ thái chỉ, hành hoa cắt khúc.

    Bước 4: Phi thơm hành khô với chút dầu ăn, cho sả vào xào thơm, sau đó cho ớt vào xào cùng, thêm 1 thìa bột nghệ, 1 thìa bột nêm rồi chút sả xào ra đĩa.

    Bước 5: Vẫn chảo đó cho hành tỏi vào phi thơm, cho mực vào xào với lửa lớn. Nêm 1 thìa súp nhỏ.

    Bước 6: Khi mực gần chín nhanh tay cho sả vào xào cùng, thêm 1 thìa sa tế cùng ít gia vị cho vừa miệng.

    Nguồn: Sưu tầm

    --- Bài cũ hơn ---

  • Rau Bồ Ngót Rau Phổ Biến Bổ Dưỡng
  • 7 Món Ngon Lạ Miệng Từ Thịt Bò
  • Những Món Ăn Đặc Sản Tại Cù Lao Chàm
  • Món Ngon ‘níu Chân Du Khách’ Ở Cù Lao Chàm
  • Các Món Ăn Đặc Sản Cù Lao Chàm Hấp Dẫn Du Khách
  • Cách Làm Ốc Bươu Xào Sả Ớt “ghi Điểm” Nhanh Với Mọi Người

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Óc Heo Cho Bé Ngon Và Không Bị Tanh
  • Bữa Cơm Dân Dã Với Ốc Nhồi Xào Măng
  • Hao Cơm Trưa Với Khế Chua Nấu Với Ốc Nhồi
  • Món Ngon Với Thịt Ốc Giác Vàng
  • Ốc Giác Vàng Là Một Loài Ốc Cỡ Lớn Và Rất Có Giá Trị Kinh Tế Với Việc Khai Thác Ốc Để Lấy Thịt Và Một Số Cá Thể Có Thể Tạo Ngọc.
  • Ốc bươu xào sả ớt thơm lừng cả một góc bếp, hội đủ vị mặn – ngọt – chút chua và chút cay. Cách làm món ăn này thực chất cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần chuẩn bị ốc và một số loại nguyên liệu, gia vị hết sức cơ bản trong nấu nướng hàng ngày. Thực hiện theo vài thao tác xào nấu cơ bản, bạn hoàn toàn có thể thực hiện và thành công với món ốc bươu sả ớt ngay từ lần thực hiện đầu tiên.

    Nguyên liệu làm ốc bươu xào

    • 1kg ốc bươu
    • 3 cây sả cắt thành khúc nhỏ
    • 4 – 5 trái ớt cay băm nhuyễn 1 ít, còn lại xắt miếng
    • Gừng 1 củ nhỏ bạn cạo vỏ và cắt thành miếng nhỏ
    • 3 củ hành tím thái mỏng
    • Chanh 1 trái (cắt vỏ chanh để riêng, còn lại miếng chanh bạn cắt khoanh)
    • 4 củ tỏi đập dập
    • 1 lon coca.

    Các bước làm ốc bươu xào xả

    Ốc bươu có lẽ là loại ốc được nhiều người yêu thích nhất bởi dù có luộc, hấp sả – hấp thái, nướng tiêu xanh hay xào sả ớt đều ngon. Ốc bươu cũng như nhiều loại ốc khác, khi mua về bạn ngâm ngay vào nước vo gạo ít nhất 3 tiếng (tốt nhất là ngâm qua đêm).

    Sau khi ngâm với nước vo gạo, bạn sẽ thấy ốc sẽ nhả được rất nhiều đất, cát bên trong ra. Lúc này, bạn vớt ốc ra khỏi thau, xả lại thêm vài lần nữa với nước sạch rồi để ráo.

    Làm ốc xào sả ớt

    Làm chảo thật nóng, sau đó cho khoảng 10 muỗng canh dầu ăn vào.

    Khi dầu đã nóng, bạn cho tất cả các gia vị gồm: tỏi đập dập + hành tím + gừng + sả + vỏ chanh (nếu không bạn có thể thay bằng lá chanh).

    Xào cho đến khi hỗn hợp dậy mùi thơm, hơi chuyển sang màu xém vàng thì bạn trút ốc bươu vào xào cùng.

    Nêm gia vị cho món ốc xào

    Xào đến khi bạn thấy ốc bị rớt mày ra nghĩa là bên trong ốc đã sắp chín. Lúc này, bạn đổ khoảng 2/3 lon coca vào, nêm thêm 1 muỗng cà phê muối + ¼ muỗng cà phê bột ngọt + 1 muỗng cà phê đường + ½ muỗng cà phê tiêu, tiếp tục đảo cho đến khi tất cả ốc đều đã xúc mày, gia vị thấm thật thơm, nước coca cạn bớt lại thì bạn cho thêm một ít rau quế cắt nhỏ vào, đảo nhẹ thêm khoảng 1 – 2 phút nữa rồi vắt vào 1 trái chanh và tắt bếp.

    Món ốc bươu dân dã này trừ thời gian ngâm ra, còn lại thời gian xào ốc rất nhanh. Ốc xào dậy mùi thơm của sả, ớt, hành, tỏi, khi ăn thịt ốc săn giòn thấm vị mặn ngọt của gia vị và đặc biệt là chút ngọt của coca, chút chua của chanh vô cùng đặc sắc. Nhân một ngày mưa hơi se lạnh, cùng người thân quây quần bên tô ốc, vừa khều những miếng thịt ốc thật giòn, vừa nói vài câu chuyện vui, thật hấp dẫn đúng không nào?

    --- Bài cũ hơn ---

  • Đến Gần Hơn Với Miền Sông Nước Miền Tây Với Món Ốc Bươu Xào Đặc Sản
  • Cơm Lam, Món Cơm Đặc Sản Của Núi Rừng
  • Cách Làm Cơm Mẻ Không Cần Mẻ Cái Cho Món Canh Chua Thêm Hấp Dẫn
  • Hướng Dẫn Cách Làm Nước Chấm Cơm Mẻ Ngon Lạ Miệng Ai Cũng Yêu Thích
  • Mách Bạn Giảm Cân Hiệu Quả Bằng Lá Tía Tô
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100