Cách Làm Phở Gà Trộn

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Món Phở Gà Tại Nhà Ngon
  • Cách Làm Món Thịt Gà Xào Sả Ớt Thơm Nức Mũi Cho Ngày Cuối Tuần
  • Hướng Dẫn Làm Món Gà Rang Gừng
  • Hướng Dẫn Làm Gà Xào Chua Ngọt Cực Hấp Dẫn Ngay Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Làm Cánh Gà Sốt Me Chua Ngọt Dễ Ăn
  • Phở gà trộn là món được xuất phát từ Hà Nội, đây là một cách biến tấu của phở thông thường. Cách nấu này tốn khá ít thời gian hơn nấu phở thông thường mà lại rất lạ miệng và đủ tất cả các chất cho cả ngày. Cùng chúng tôi học cách làm phở trộn nào.

    – Bánh phở: 500gr

    – Rau sống, rau thơm.

    – Hành lá, ngò.

    – Nước tương, xì dầu, giấm đỏ.

    – Đậu rang, hành phi

    Cách làm phở gà trộn

    – Rau sống, rau thơm, hành lá, ngò, gừng đem rửa sạch và để ráo. Rừng đem thái lát, hành, ngò cũng cắt nhỏ.

    – Gà sau khi mua về đem làm lại và rửa sạch. Sau đó cho vào nồi, đổ nước ngập, thêm 1 chút muối và vài lát gừng tươi rồi bắc lên bếp luộc.

    Bước 2: Bắc một nồi nước mới, đun sôi và trụng lại bánh phở, nhớ là trụng không để bánh phở bị nát. Trụng xong để ra bát tô, rắc thêm lên trên 1 ít tỏi phi và trộn đều.

    Bước 4: Pha nước sốt theo công thức sau: 2 muống canh nước tương + 2 muỗng hắc xì dầu + 2 muỗng giấm đỏ + 2 muống tỏi phi và trộn đều lên.

    Bước 5: Vớt gà ra và xé miếng vừa ăn rồi cho vào tô bánh phở cùng với hành, ngò, đậu phộng rang, rau rồi trộn đều với nước sốt.

    Vậy là đã xong cách làm phở gà trộn cực kỳ đơn giản lại thơm ngon đầy đủ năng lượng cho cả ngày rồi ạ!

    Tùy thuộc vào quy mô của quán bún bò Huế mà bạn sẽ những lựa chọn cho những cho phù hợp. Hiện nay Viễn Đông đang cung cấp 3 kích thước cho bộ nồi nấu nước hầm:

    • Bộ nồi nhỏ: 25 – 50L (gồm nồi nhúng bánh và nồi nấu nước dùng) có giá khoảng hơn 7 triệu
    • Bộ nồi vừa: 25- 50 – 80L cho các nồi nhúng bánh, nấu nước dùng và hầm xương có giá khoảng 13 triệu
    • Bộ nồi lớn: 25 – 60 – 150 tương tự như bộ nồi vừa. có giá khoảng 18 triệu.

    Những ưu điểm cần kể đến của bộ nồi nấu nước hầm bằng điện:

    • Vận hành hoàn toàn tự động, có thể điều chỉnh mức nhiệt mong muốn, không bị quá nhiệt hay thiếu nhiệt, đảm bảo được chất lượng của nước dùng.
    • Nồi được thiết kế sử dụng phương pháp cách nhiệt, hoạt động an toàn và thoáng mát hơn rất nhiều so với sử dụng nồi hầm than.
    • Vệ sinh nồi nhanh chóng và đơn giản.
    • Có đa dạng kích thước từ 25L đến 500L, đáp ứng được tất cả các nhu cầu sử dụng. Chi phí đầu tư ban đầu cao hơn, nhưng sử dụng lâu dài tiết kiệm và ổn định hơn. Được làm từ inox 304 dày, hạn chế tối đa han gỉ hay biến dạng trong quán trình vận hành.
    • Quá trình vận hành chủ yếu chỉ cần thay thanh nhiệt để nồi hoạt động tốt. Một thanh nhiệt của bộ nồi Việt Nam có tuổi thọ lên tới 12 tháng, đảm bảo sử dụng ổn định lâu dài.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Gà Cay Phô Mai Đúng Kiểu Hàn Quốc
  • Cách Làm Gà Om Nấm: Món Ăn Bổ Dưỡng Và Thơm Ngon Cho Cả Gia Đình
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Gà Rang Muối Ngon “nuốt Lưỡi”
  • Mách Bạn Công Thức Đơn Giản Làm 2 Món Gà Ủ Muối Hoa Tiêu Và Hấp Muối Sả Ngọt Thịt, Thơm Lừng
  • Hướng Dẫn Cách Đơn Giản Làm 2 Món Gà Ủ Muối Hoa Tiêu Và Sả Ớt Thơm Nức, Ngọt Thịt
  • Cách Nấu Món Phở Gà Tại Nhà Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Thịt Gà Xào Sả Ớt Thơm Nức Mũi Cho Ngày Cuối Tuần
  • Hướng Dẫn Làm Món Gà Rang Gừng
  • Hướng Dẫn Làm Gà Xào Chua Ngọt Cực Hấp Dẫn Ngay Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Làm Cánh Gà Sốt Me Chua Ngọt Dễ Ăn
  • Bí Kíp Làm Món Gà Sốt Cay Họ Hứa Ngon Ngất Ngây Ngày Lạnh Giá
  • – Gà ta: 1 con (chọn gà mái tơ khoảng 1,2kg – 1,5kg )

    (Muốn nước ngọt hơn có thể mua thêm xương gà, heo)

    – Hành khô: 4-5 củ

    – Hành tây: 1 củ

    – Mắm, bột canh, đường, bột ngọt…

    – Hành lá, rau mùi, lá chanh

    -Chanh, ớt, tiêu bột (hoặc tương ớt)

    Cách thực hiện:

    – Đầu tiên, chúng ta hãy làm sạch gà, chặt thành từng phần trước khi bỏ vào nồi nước lạnh nấu sôi lên như vậy sẽ tạo sự đậm đà cho nước dùng, có thể bỏ thêm một ít bột ngọt để da gà vàng và thịt gà săn hơn.

    – Bước 2: Hành khô, gừng rửa sạch nướng qua lửa, hành tây bổ thành 4 phần, hạt mùi rang cho có mùi thơm tỏa lên. Đem tất cả gói vào một miếng vải sạch rồi thả vào nồi nước dùng đun đến khi sôi thì vặn lửa riu riu.

    – Bước 3: Vớt gà ra, lọc xương và thịt thành 2 phần riêng biệt, phần thịt thái cho vừa ăn, phần xương và đầu chân gà thì cùng bỏ vào nồi nước dùng ninh tiếp để tạo sự đậm đà. Trong lúc ninh cần vớt bọt để nước dùng được trong, nấu khoảng 2 tiếng

    – Bước 4: Giá, rau rửa sạch để ráo. Bánh phở chụng sơ qua nước sôi, bỏ vào tô rồi để rau giá hành lên bỏ thêm vài lát thịt gà đã cắt sẵn vào, sau đó đổ nước lèo đang đun là xong món phở gà.

    Thông thường một dây chuyền nấu phở đầy đủ bạn cần 3 chiếc nồi: nồi hầm xương, nồi nấu nước dùng và nồi trụng bánh phở. Ba chiếc nồi này có cấu tạo khá giống nhau chỉ khác biệt về mặt thể tích nồi, vì vậy tùy vào nhu cầu sử dụng mà bạn có thể đặt với kích thước phù hợp để tránh lãng phí.

    Cả ba chiếc nồi nấu phở do Viễn Đông sản xuất đều được làm từ chất liệu inox 304 bền đẹp, có khả năng chống han gỉ tốt và chịu được các lực có tải trọng lớn mà ít bị bóp méo.

    : thường là nồi có dung tích lớn nhất, nồi được trang bị thêm một giá để xương giúp cho xương không bị rơi ra bên ngoài gây bén cháy thanh nhiệt.

    Nồi nấu nước lèo: có dung tích bằng khoảng 75 – 80% nồi hầm xương. Với nồi này bạn chỉ cần xả nước xương vừa hầm xong với nước tỉ lệ 1:2 hoặc 1:3 và bật điện cho nồi sôi là đã có một nồi nước lèo ngon như ý.

    : đây là nồi có dung tích nhỏ nhất, thường chỉ ở khoảng 25L. Nồi có thể dùng để trụng bánh phở, nhúng thịt bò, chúng tôi nhiên đối với những quán bún phở có quy mô vừa và nhỏ bạn có thể mua một ống trụng tròn gắn kèm vào nồi nấu nước lèo thay vì mua cả chiếc nồi trụng để tiếp kiện chi phí hơn.

    Bài viết bạn không nên bỏ qua: Cách làm trứng bắc thảo đơn giản tại nhà

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Phở Gà Trộn
  • Cách Làm Món Gà Cay Phô Mai Đúng Kiểu Hàn Quốc
  • Cách Làm Gà Om Nấm: Món Ăn Bổ Dưỡng Và Thơm Ngon Cho Cả Gia Đình
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Gà Rang Muối Ngon “nuốt Lưỡi”
  • Mách Bạn Công Thức Đơn Giản Làm 2 Món Gà Ủ Muối Hoa Tiêu Và Hấp Muối Sả Ngọt Thịt, Thơm Lừng
  • Cách Làm Súp Phở Gà Độc Đáo Cực Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Phô Mai Que Ngon Đúng Điệu Ngay Tại Nhà
  • Món Ngon Mỗi Ngày Kết Hợp Với Đậu Phụ
  • Hotboy Của ‘món Ngon Mỗi Ngày’
  • Tròn Mắt Với Mâm Cơm Món Tây
  • Cách Nấu Món Chay Mỳ Quảng
  • -500g thịt gà (chỉ lấy phần thịt gà và thái thành miếng dài, mỏng)

    -16 cup nước

    – 16 nhánh tỏi bóc vỏ, băm nhỏ (được khoảng ½ cup)

    -1 củ hành tây cỡ vừa, bổ làm tư

    -3 ½ cup bột mì, thêm 1/3 cup để xoa lên dụng cụ làm sợi phở

    -½ cup bột khoai tây

    – 1 quả bí cỡ nhỏ, thái sợi

    -2 nhánh hành lá, thái nhỏ

    -Dầu ăn

    -Dầu mè

    -Muối

    -Nước mắm

    -Tiêu đen

    Cách làm súp phở gà:

    Bước 1:

    Bạn bắt đầu với nước dùng: Bạn chuẩn bị một nồi nước lớn với thịt gà, tỏi, hành và đun sôi khoảng 1 tiếng với lửa lớn.

    – Trong khi đợi nước sôi thì bạn làm bột để làm phở.

    – Bạn trộn bột mì với bột khoai tây, 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng canh dầu ăn và 1 ¼ cup nước trong bát lớn.

    Bước 3: Chuẩn bị bí xanh:

    – Bạn trộn bí xanh đã thái sợi với ¼ muỗng cà phê muối và để sang một bên khoảng 5-10 phút.

    – Bạn xào bí với dầu trong vài phút cho bí ra nước. Bạn gạn phần nước đó ra.

    Bước 5:

    – Làm sốt gia vị tỏi: Bạn cho tỏi đã được luộc chín vào bát rồi đánh cho tỏi nát và nhuyễn. thêm 1 muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê tiêu, 2 muỗng canh dầu mè vào và trộn đều.

    Bước 6: Làm phở:

    – Bạn lấy bột ra và nhào lại khoảng 2 phút cho đến khi bột thực sự mềm. Chia bột thành 2 phần.

    Bước 7: Làm súp

    – Bạn đun sôi lại nồi nước dùng rồi thêm phở vào. Dùng muôi khuấy rồi đậy vung lại.

    – Đun khoảng 4-6 phút cho đến khi tất cả phở nổi lên và có bong bóng nổi lên trên bề mặt rồi tắt bếp.

    Bước 8:

    Những lưu ý khi làm súp phở gà:

    – Bạn nhào bột và cho vào túi như hướng dẫn trên sẽ giúp cho bột mềm và đỡ mất sức khi bạn cán bột hơn.

    -Phần xương còn lại sau khi bạn đã lọc thịt gà bạn có thể đem cho vào nồi nước dùng để nước được ngọt hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Phở Gà Thơm Ngon Nhất Ngay Tại Nhà
  • Cách Nấu Phở Bò Ngon Đúng Vị Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Món Phở Bò Chín Thơm Ngon Hảo Hạng Ai Ăn Cũng Thích
  • Món Vịt Om Sấu Ngon
  • Món Ngon Mỗi Ngày: Vịt Om Sấu Hà Nội Ngon Đúng Gu Vị Bắc
  • Cách Nấu Món Phở Gà Thơm Ngon Tròn Vị

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Phở Gà Siêu Ngon Siêu Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • Những Món Quà Ý Nghĩa Tặng Thầy Cô Ngày 20/11
  • Top 20+ Món Quà Sinh Nhật Chạm Đến Trái Tim Người Thân Yêu
  • Quà Sinh Nhật Tự Làm, Độc Đáo Bất Ngờ Và Ý Nghĩa Nhất
  • Top 30 Món Quà Sinh Nhật Cho Bạn Trai Ý Nghĩa Và Thiết Thực Nhất
  • Rất nhiều người đã quen thuộc với món phở gà mang đậm hương vị Việt Nam. Một buổi sáng bắt đầu một ngày mới với một tô phở gà nóng hổi, cùng vị ngọt đậm đà từ nước dùng sẽ làm cho cơ thể bổ sung nguồn năng lượng dồi dào.

    • Một con gà cho 4 người ăn khoảng 2 cân
    • Một cân bánh phở (tùy khẩu phần ăn mà tăng giảm)
    • Một củ hành tây
    • 6 củ hành khô
    • Một củ gừng nhỏ,3-4 trái ớt, vài nhánh rau mùi có gốc, vài nhánh hoa hồi,1 nhánh quế nhỏ,3-4 lá chanh, hành lá và giá đỗ.
    • Gia vị nêm nếm: 6-7 thìa cafe muối,3 thìa cafe tiêu,3 muỗng nước mắm,1 thìa cafe đường,2 thìa cafe mì chính,1 trái chanh.

    Cách nấu món phở gà miền Bắc thơm ngon nhất

    Bước 1: Làm sạch các nguyên liệu có sẵn

    • Gà sau khi đã làm sạch lông thì nên chà xát với một ít muối sau đó rửa thật sạch. Sau đó trụng sơ với nước sôi để gà bớt mùi hôi và bụi bẩn.
    • Cắt lát mỏng củ hành khô, đầu hành trắng và lá chanh, gừng đập dập.
    • Rau sống đem ngâm với nước muối pha loãng và rửa thật sạch, để ráo.
    • Cho gà vào một cái xoong lớn, đổ nước sao cho ngập con gà. Bạn nên dùng nước lạnh để luộc gà vì như thế gà sẽ chín từ trong ra ngoài và không bị đỏ xương.
    • Đem nướng các loại thảo mộc như hoa hồi, hành khô, củ hành, gừng cho dậy mùi thơm. Tiếp đó, bạn cho tất cả chúng vào một cái túi vải nhỏ, cột chặt và cho vào nồi nước hầm gà.
    • Luộc gà khoảng 1 tiếng, sau đó vớt ra cho vào rổ, để nguội. Sau đó bỏ xương gà đi và tách các sớ thịt thành những miếng vừa ăn.
    • Cho phần xương gà đã tách thịt vào nồi nước dùng, nêm thêm 1 ít muối, bột ngọt, đường và tiêu cho gia vị được thấm dần vào nồi nước gà. Để lửa nhỏ cho nồi nước sôi tầm 45 phút là bạn đã có nước dùng thơm ngon rồi.

    Bước 3: Trình bày món ăn ra tô và thưởng thức thôi nào

    Bánh phở để cho ngon hơn bạn nên trụng sơ qua nước sôi, cho gà đã thái lát mỏng cùng các loại rau thơm và 1 chút tiêu lên trên, . Rưới nước hầm gà ngập bánh phở và thưởng thức. Vậy là cách nấu phở gà miền Bắc đã hoàn thành rồi đấy.

    Cách nấu món phở gà ở miền Trung dễ dàng và thơm ngon như đi tiệm

    • Chọn 1 con gà tầm 2 cân đã được làm sạch
    • 1 cân phở khô hoặc tươi tùy sở thích
    • Vài nhánh quế, cùng đinh hương, vài miếng hoa hồi,1 ít thảo quả và la hán
    • 1 củ gừng,1 củ hành tây, vài củ hành tím,1 nắm rau ngò, giá, lá chanh 3 lá và ớt.
    • Gia vị nêm nếm: chanh, nước mắm, muối, bột ngọt, một chút tiêu và đường.

    Cách nấu món phở gà miền Trung chuẩn vị

    Rửa sạch và sơ chế tất cả các loại nguyên liệu

    • Để khử mùi hôi của gà, cách tốt nhất là bạn nên chà bằng muối và rửa lại thật sạch với nước. Bỏ gà vào nồi nước lạnh cùng 1 ít muối, bột ngọt và gừng.
    • Cắt nhỏ lá chanh, hành tây, hành củ, rau ngò, gừng thái lát mỏng.
    • Các loại rau như giá đỗ, rau quế, xà lách rửa sạch cho ráo nước.

    Cách nấu phở gà miền Trung

    • Khi luộc gà ta nên vớt sạch bọt để nước dùng được trong và thanh hơn. Gà chín thì lọc bỏ xương, thịt thì cắt lá mỏng hoặc xé tơi ra cho vừa ăn.
    • Gà đã chín thì vớt ra để nguội, sau đó đem thái thành các miếng nhỏ hoặc xé nhỏ là được. Phần nước luộc gạt bỏ hết bọt để cho nước được trong và ngon.
    • Đem nướng các loại thảo mộc như hoa hồi, hành khô, củ hành, gừng cho dậy mùi thơm. Tiếp đó, bạn cho tất cả chúng vào một cái túi vải nhỏ, cột chặt và cho vào nồi nước hầm gà.
    • Cho phần xương gà đã tách thịt vào nồi nước dùng, nêm thêm 1 ít muối, bột ngọt, đường và tiêu cho gia vị được thấm dần vào nồi nước gà. Để lửa nhỏ cho nồi nước sôi tầm 45 phút là bạn đã có nước dùng thơm ngon rồi.

    Món phở miền Trung nóng hổi đây

    Lấy phở khô (hoặc tươi) trụng qua nước sôi cho cộng phở được mềm. Sắp thịt gà cùng các loại rau lên trên, chan nước phở và rắc 1 xíu tiêu lên bề mặt. Món phở gà thơm ngon đang chờ bạn thưởng thức đấy.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Phở Gà Hà Nội Truyến Thống Thơm Ngon Đúng Vị Không Thể Cưỡng
  • Cách Nấu Món Phở Bò Thuần Việt Ngon. Hướng Dẫn Nấu Phở Bò Tại Nhà
  • Cách Nấu Bún Bò Huế Xưa Ngon Nhất, Công Thức Đơn Giản Nhất
  • Cách Nấu Bún Bò Huế Ngon Nhất
  • Cách Nấu Món Bún Bò Huế Ngon Như Ở Quán
  • Cách Làm Món Phở Bò

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bò Rim Xì Dầu Thay Đổi Khẩu Vị Cho Cả Nhà
  • Cách Làm Món Bắp Bò Ngâm Nước Mắm Đảm Bảo Thành Công Ngay Từ Lần Đầu !
  • Nui Xào Bò Bằm Đậm Vị Thơm Ngon Hết Sẩy
  • Cách Làm Món Ngon Từ Củ Niễng Đang Vào Mùa
  • Cách Làm Lòng Bò Xào Dứa (Trái Thơm) Ngon Không Tưởng Cực Đã
  • Món phở Việt Nam rất thân thuộc, gần gũi và được rất nhiều nhà yêu thích để sử dụng cho bữa sáng nhà mình. Món phở bò bao gồm một nước dùng thịt bò thơm cay, cay nồng được tẩm với mì gạo và một lượng thịt vừa phải – và thường được phục vụ với một số ít các loại thảo mộc tươi và lát chanh – đó là món ăn hoàn hảo.

    Cách làm món phở bò

    Xương trần

    Chất thơm

    Nên cho hành tây và gừng thêm vào nước dùng, cho nó một hương vị khói sâu, mờ nhạt, là cho món phở có đầy đủ hương vị hơn. Thật vậy, khói và ngọt dường như là hồ sơ hương vị ở đây, với tất cả các công thức sử dụng cả quế và sao hồi thêm một chút hương vị của vỏ cam và rau mùi khô

    Thịt

    Thịt bò là phần không thể thiếu trong món phở bò. Cắt những miếng thịt mỏng ướp gia vị rồi cho vào trần qua nước sôi. Sau đó cho xuống bát phở nóng ngon miệng.

    Hương liệu

    Nước mắm là một gia vị để cung cấp cho món phở thêm một chút hương vị thơm ngon – và nó cũng là gia vị dễ dùng và hợp với mọi người hơn so với các loại gia vị khác khi thêm vào bát phở.

    Thành phần

    • xương bò 1.5kg
    • 1.5kg đuôi bò
    • 1 củ hành tây, chưa gọt vỏ
    • 200g gừng, chưa gọt vỏ
    • 2 vỏ đậu khấu thơm
    • 5 sao hồi
    • 2 que quế
    • 4 tép
    • 1 muỗng cà phê hạt rau mùi
    • 2 dải khô vỏ cam
    • 50ml nước mắm
    • 1 muỗng canh đá hay ánh sáng đường nâu mềm
    • 600g rộng bằng phẳng khô mì gạo
    • 4 hành lá, thái lát
    • 2 quả ớt mắt chim, thái lát 4 nắm giá đỗ (không bắt buộc) 400g thăn hoặc phi lê thịt bò (không bắt buộc), xắt lát mỏng 1 chanh, cắt rau mùi, húng quế, dầu ớt.

    Cách làm

    Cho xương và đuôi bò vào một cái chảo rất lớn và đậy lại bằng nước lạnh. Đun sôi và sau đó đun sôi trong khoảng 10-15 phút, cho đến khi cặn nổi lên trên bề mặt. Để ráo nước, loại bỏ nước, rửa sạch xương và thịt, và làm sạch chảo

    Trong khi đó, nướng hành tây và gừng trên giá đặt trên bếp nấu ăn, hoặc sử dụng đèn khò hoặc (và chỉ khi không có những thứ này), vỉ nướng hoặc chảo nướng nóng, cho đến khi đen, cần khoảng 15 phút Lột da càng xa càng tốt.

    Đặt xương và thịt trở lại vào chảo và đậy nắp bằng ba lít nước lạnh, hoặc nhiều nhất có thể. Thêm hành tây và gừng, các loại gia vị và vỏ cam. Sau đó giảm nhiệt và đun nhỏ lửa trong ít nhất năm giờ, lướt qua khi cần thiết, cho đến khi đuôi bò rơi ra khỏi xương. Lọc, giữ lại đuôi bò và, nếu bạn có thời gian, hãy làm lạnh nước dùng và hớt phần mỡ từ trên xuống nếu muốn.

    Thêm nước mắm, đường, muối và hạt tiêu đen vào nước dùng để nếm, và chọn thịt từ đuôi bò.

    Nấu mì theo hướng dẫn gói và chia giữa bốn bát. Đổ nước dùng nóng lên mì và rải với hành lá, một ít ớt và giá đỗ, nếu bạn muốn ăn, sau đó đặt đuôi bò đã chọn và thịt sống thái lát, nếu bạn ăn và cho lên trên. Ăn với chanh và ớt còn lại ở bên cạnh cùng với các loại thảo mộc và gia vị.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Phở Bò Nam Định Thơm Ngon Đúng Điệu
  • Cách Làm Phở Áp Chảo Là Gì? Có Khó Không?
  • Cách Nấu Món Phở Bò Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Phở Bò Đơn Goản Tại Nhà Vẫn Thơm Ngon Như Nhà Hàng
  • Cách Làm Bò Bít Tết Sốt Phô Mai Thơm Ngất Ngây
  • Cách Nấu Phở Bò, Phở Gà Ngon Đơn Giản Chuẩn Vị Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Nước Phở Gà, Bò Trong, Thơm Ngon Đậm Đà Để Kinh Doanh
  • Hướng Dẫn Nấu Phở Gà, Phở Bò Ngon Với Vài Tuyệt Chiêu Đơn Giản
  • Thuyết Minh Về Món Ăn: Thuyết Minh Về Phở Hà Nội
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Bún Bò Viên Và Gân Bò Đơn Giãn Dễ Nhớ
  • Cách Nấu Bún Gà Ngon Tại Nhà
  • Cách nấu phở bò, phở gà ngon chuẩn vị đơn giản tại nhà dành cho hội nội trợ. Chẳng còn lo nghĩ món ăn ngon bổ dưỡng dành cho cả gia đình cuối tuần.

    Phở được xem như “tinh túy hồn Việt”, một món ăn truyền thống gây thương gây nhớ với hương vị mộc mạc cũng lại tinh tế vô cùng. Món ngon này thường được bắt gặp vào các buổi ăn sáng hay được các gia đình chọn làm món ngon cuối tuần. Tuy nhiên, không phải bà nội trợ nào cũng sở hữu được cho mình bí quyết nấu phở chuẩn vị. Hôm nay, Vianco sẽ hướng dẫn các chị em nội trợ cách nấu phở bò, phở gà không những ngon đậm vị mà còn cực kỳ đơn giản để thực hiện tại nhà.

    1. Cách nấu phở ngon chuẩn phải từ bước chọn nguyên liệu

    Nguyên liệu chính là khởi nguồn của mọi món ăn ngon.

    Để nấu được một bữa phở bò đủ cho 4 người ăn. Cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

    Các loại gia vị sẽ làm món phở đậm đà thơm ngon.

    • Đồ nêm: muối, nước mắm, đường, tiêu, tương ớt, sa tế
    • Gia vị nấu: quế khô, hoa hồi, thảo quả, gừng tươi, hạt mùi chúng tôi nhiên không phải ở đâu cũng dễ dàng tìm được đầy đủ các loại thảo mộc này. Và việc rang, cân đo, nêm nếm cũng lại gây không ít khó khăn. Thay vào đó bạn có thể chọn các loại gia vị bán hoàn chỉnh có sẵn để dễ dàng thực hiện món ăn hơn. Gia vị nấu phở ViancoFoods là một trong những gia vị chuẩn giúp món phở đậm chuẩn vị.

    Đối với phở gà, thay thịt bò và xương bò bằng một con gà 1 kilogram. Có thể chuẩn bị thêm lòng, trứng non để món phở thêm phần lạ miệng. Cách để nấu nước phở bò, gà ngon quan trọng nhất nằm ở khâu hầm xương. Nước dùng phải hấp dẫn thì món phở mới đủ sức quyến rũ.

    4. Trổ tài khéo tay

    Một điều đặc biệt không thể quên là món ăn muốn ngon miệng trước tiên cần phải ngon mắt!

    Bí quyết để món ăn ngon mắt nhất là xếp các món có trong phở theo màu sắc. Các loại nguyên liệu màu trắng: giá trụng, bánh phở, hành tây ở phía dưới, phần nhiều màu như phở bò, hành lá, ngò gai lên trên tạo độ bắt mắt. Tưới nước dùng đang sôi trên bếp đến sấp tô. Vậy là chúng ta đã có một tô phở thơm ngon đậm đà.

    5. Bí quyết búng tay

    Hãy ghi ngay các mẹo vặt giúp món phở trở nên thơm ngon khác biệt:

      Không phải ai cũng có khả năng nêm nếm chuẩn vị. Các loại gia vị thiên nhiên bán hoàn chỉnh hiện nay như ViancoFoods chính là trợ thủ đắc lực giúp bạn giải quyết tất cả các vấn đề.
      Để nước dùng được trong bắt mắt hãy chần sơ xương qua nước sôi sau đó hãy tiến hành hầm.
      Không có quá nhiều thời gian hầm xương? Nước cốt phở Vianco là một lựa chọn thay thế nhanh chóng mà bạn đang cần.
      Thịt bò nạc sau khi luộc hãy để trong ngăn mát 1-2 tiếng để cắt được lát mỏng ngon hơn
      Trứng chần là món góp phần giúp món phở có thêm vị béo kích thích. Đây cũng là một cách nấu phở đặc biệt mà không phải ai cũng biết.

    Chăm sóc gia đình với những khám phá thú vị

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Các Món Bún Cho Bé Ăn Dặm
  • Phở Bò Việt :: Việt Anh Song Ngữ
  • Thưởng Thức Bún Xào Ngán Hạ Long
  • Bún Xào Ngán Quảng Yên
  • Cách Làm Bún Gạo Xào Singapore
  • Cách Nấu Món Phở Gà Trộn Vừa Ngon Vừa Bổ Dưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Chatbot Là Gì? Chatbot Viral Là Gì?
  • Hướng Dẫn Cách Làm Quà Handmade Tặng Đơn Giản Mà Đẹp
  • 32 Món Quà Sinh Nhật Cho Mẹ Ý Nghĩa Và Thiết Thực Nhất
  • Gợi Ý 41 Món Quà Sinh Nhật Tặng Mẹ Ấn Tượng Ý Nghĩa 2022
  • 15 Cách Làm Quà Sinh Nhật Handmade Đơn Giản Tặng Mẹ, Bạn Gái, Thầy Cô
  • – 1 con gà ta

    – 2 nhánh gừng

    – Vài củ hành khô

    – Muối, nước mắm, đường, tỏi, hắc xì dầu, xì dầu, giấm tiều (hay còn gọi là giấm đỏ)

    – Sợi bánh phở

    – Vài nhánh hành lá, rau mùi, rau húng, rau răm.

    – Lạc rang vàng.

    Cách thực hiện:

    – Bước 2: Lấy hành khô và gừng đập dập rồi nướng lên cho thơm, sau đó xắt ra nhỏ rồi bỏ vào một miếng vải nhỏ sạch, cột chặt, thả vào nồi nước dùng đang đun. Nước dùng nên đun trong vòng ít nhất 2 tiếng để tạo hương vị đậm đà

    – Bước 3: Sau 2 tiếng các bạn nêm nêm gia vị vào nồi nước dùng cho vừa ăn rồi tiếp tục vặn lửa nhỏ. Tỏi lột vỏ rửa sạch băm nhỏ rồi phi lên với dầu đến khi vàng thì nhắc chảo xuống.

    – Bước 4: Chụng sơ bánh phở vào nước sôi, đế ráo bỏ vào tô. Trộn bánh phở trước với giavị, hắc xì dầu, xì dầu và giấm tiều cho vừa ăn. Sau đó xếp rau mùi, rau thơm hành là thái nhỏ, ít lạc vàng lên trên rồi đặt vài miếng gà luộc đã chặt sẵn vào. Thế là xong món phở gà trộn đơn giản mà ngon lành!

    Cả ba chiếc nồi nấu phở do Viễn Đông sản xuất đều được làm từ chất liệu inox 304 bền đẹp, có khả năng chống han gỉ tốt và chịu được các lực có tải trọng lớn mà ít bị bóp méo.

    : thường là nồi có dung tích lớn nhất, nồi được trang bị thêm một giá để xương giúp cho xương không bị rơi ra bên ngoài gây bén cháy thanh nhiệt.

    Nồi nấu nước lèo: có dung tích bằng khoảng 75 – 80% nồi hầm xương. Với nồi này bạn chỉ cần xả nước xương vừa hầm xong với nước tỉ lệ 1:2 hoặc 1:3 và bật điện cho nồi sôi là đã có một nồi nước lèo ngon như ý.

    : đây là nồi có dung tích nhỏ nhất, thường chỉ ở khoảng 25L. Nồi có thể dùng để trụng bánh phở, nhúng thịt bò, chúng tôi nhiên đối với những quán bún phở có quy mô vừa và nhỏ bạn có thể mua một ống trụng tròn gắn kèm vào nồi nấu nước lèo thay vì mua cả chiếc nồi trụng để tiếp kiện chi phí hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Ngày Mưa Tự Làm Món Phở Gà Ăn Ngon Ấm Bụng
  • Cách Nấu Phở Bò Tái Chín Ngon Để Kinh Doanh
  • Thuyết Minh Về Món Ăn Dân Tộc Quê Hương: Món Phở
  • Thuyết Minh Cách Nấu Món Phở Hà Nội
  • Thuyết Minh Về Món Phở Hà Nội
  • Học Cách Làm Phở Cuốn & Nước Chấm Phở

    --- Bài mới hơn ---

  • Bật Mí Cách Pha Nước Chấm Phở Cuốn Đúng Ngon Đúng Vị
  • Học Ngay Cách Làm Phá Lấu Bò Cực Đơn Giản Ngon Hơn Ngoài Quán
  • Cách Pha Nước Chấm Miền Bắc Chuẩn Vị Thơm Ngon
  • 3 Cách Pha Nước Chấm Bánh Đa Nem Ngon Đúng Điệu
  • Mách Bạn Cách Làm Nước Chấm Tương Đậu Phộng An Toàn Ngon Nhất
  • Mô tả

    Mô tả khoá học

    Ngay bây giờ, căn bếp của chúng tôi sẽ mách nhỏ các chị em cách làm phở cuốn thịt siêu ngon tại nhà khiến các thành viên gia đình bạn sẽ phải thích mê.

    • Thịt thăn hoặc thịt đùi mềm 300gr
    • Bánh phở cuốn 500gr
    • Tôm nõn khô 100gr
    • Rau húng, ngò rí
    • Các loại gia vị ớt, chanh, tỏi, nước mắm, hạt tiêu, muối, đường, tương ớt
    • Cà rốt 1 củ
    • Dưa chuột 1 quả
    • Trứng gà 2 quả

    Sơ chế nguyên liệu làm phở cuốn

    Thịt thăn rửa sạch, cho vào nồi trụng sơ thịt rồi đổ nước luộc đi, rửa lại thịt thật sạch để tránh mùi hôi.

    Tôm khô bạn ngâm nước ấm cho nở mềm. Trứng gà bạn đập ra chén, đánh đều với một chút muối.

    Hành lá, rau mùi, ngò rí, rau húng, dưa chuột rửa sạch để ráo. Cà rốt gọt, cắt khúc rồi luộc chín, sau đó cắt thành sợi nhuyễn

    Dưa chuột thái miếng mỏng, dài.

    Tỏi, ớt băm nhuyễn

    Cách làm phở cuốn ngon tại nhà

    Video hướng dẫn:

    Bước 2: Cho tôm khô đã ngâm mềm vào chảo dầu nóng, xào sơ với chút xíu nước mắm. Tắt bếp để tôm hơi nguội rồi giã sơ.

    Bước 3: Trứng gà tráng mỏng rồi cắt thành miếng dài.

    Bước 4: Cuốn bánh phở: Xếp bánh phở ngăn ngắn lên đĩa rộng hoặc mặt thớt sạch, sau đó xếp thịt luộc, dưa leo, cà rốt, tôm khô, rau mùi, rau húng lên trên cho đẹp mắt rồi cuốn chặt tay lại. Sau đó cuốn xong hết phần bánh phở và các nguyên liệu đã chuẩn bị, bạn hãy cắt phở cuốn thành những vừa ăn, xếp ra đĩa rồi trang trí theo ý thích.

    Cách pha nước chấm phở cuốn

    Cho 100gr đường, 100gr nước suối (nước dừa ngọt), 60gr nước mắm ngon vào tô, dùng muỗng khuấy đều cho tan đường rồi tiếp tục cho 50gr nước cốt chanh, 25gr tỏi băm, 25gr ớt sừng băm nhuyễn vào khuấy cùng nữa là xong. Bạn nhớ lúc khuấy nước mắm phải khuấy theo chiều kim đồng hồ để nước chấm không bị chua.

    Lưu ý là tỏi ớt nổi nước mắm mới ngon, nếu tỏi ớt chìm là do nước mắm chua hoặc nước mắm bạn pha không đúng quy trình, nếu bạn dùng nước dừa ngọt thì giảm phần nước cốt chanh xuống còn 5gr.

    Vậy là chúng tôi đã hướng dẫn bạn xong cách làm món phở cuốn rồi, giờ đây bạn có thể yên tâm trổ tài cho cả gia đình hoặc bạn bè thưởng thức vào những ngày cuối tuần rảnh rỗi.

    Nấu món gì cho món ăn gia đình mỗi ngày, làm sao để thực đơn bữa ăn luôn mới lạ, hấp dẫn luôn là nỗi lo lắng của các chị em nội trợ, để giải quyết vấn đề đau đầu này, tại sao bạn không thử tham gia vào một khóa học Bếp Gia Đình tại Hướng Nghiệp Á Âu ( HNAAu), khóa học cung cấp cho bạn những kiến thức, kỹ năng cần thiết để bạn tạo ra những bữa ăn thơm ngon, chất lượng cho gia đình thưởng thức hằng ngày. Việc tham gia lớp học, được các giảng viên giàu kinh nghiệm hướng dẫn cho bạn cách nấu ăn đúng chuẩn sẽ làm bạn cảm thấy hứng thú hơn rất nhiều trong việc nấu nướng, từ đó sáng tạo thêm nhiều món ăn mang phong cách của chính bạn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mách Bạn Cách Pha Nước Chấm Phở Cuốn Ngon Miễn Chê
  • Cách Luộc Ốc Ngon Và Làm Nước Chấm Đậm Đà Hương Vị Như Ngoài Hàng
  • Xuýt Xoa Tận Hưởng Ngày Gió Mùa Về Với Ốc Luộc Phố Đinh Liệt · Saostyle
  • Cách Làm Ốc Gạo Hấp Sả Đơn Giản Mà Ngon Tuyệt Vời
  • Cách Luộc Ốc Gạo Cực Ngon Mà Lại Đơn Giản
  • Ngày Mưa Tự Làm Món Phở Gà Ăn Ngon Ấm Bụng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Món Phở Gà Trộn Vừa Ngon Vừa Bổ Dưỡng
  • Chatbot Là Gì? Chatbot Viral Là Gì?
  • Hướng Dẫn Cách Làm Quà Handmade Tặng Đơn Giản Mà Đẹp
  • 32 Món Quà Sinh Nhật Cho Mẹ Ý Nghĩa Và Thiết Thực Nhất
  • Gợi Ý 41 Món Quà Sinh Nhật Tặng Mẹ Ấn Tượng Ý Nghĩa 2022
  • Thành phần gồm cho món ăn phở gà Bốn người xơi

    – Gà: ½ con hay Một con, tùy vào lượng xơi của người quen anh chị

    – Bánh phở: 0, 5kg

    – Quế, hồi, hành khô, hành lá, rau mùi, hạt rau hương, mùi tàu, hành tây, ớt, cà chua

    – Bột canh, nước mắm, mì chính, hạt nấu, tiêu

    Cách phở mau chóng và vẫn chính xác vị

    Bước cần có cho thức ăn phở

    – Muốn gà ko bị hôi và sở hữu màu vàng đẹp tiếp đến trụm là trước kia lúc mổ gà các anh chị bắt buộc lau sạch, sử dụng muối trắng xát gà và lau sạch dưới vòi nước tách. Cho gà vào chảσ rộng, rót nước lạnh, thêm muối và đập nhánh gừng, hành khô vào.

    – Làm lớn lửa cho tới khi sủi bọt và vặn nhỏ lửa, hầm ước lượng 21 phút và ngừng bếp om 23 phút nữa. Lúc chảσ trụm đã bốc hơi quý vị nên vặn nhỏ lửa để vỏ thịt gà ko bị rách nhìn sẽ cực kỳ xấu và thịt ko vừa chín đều nhe.

    – Lúc gà vừa chín tới là lấy ra đưa vào thau nước đun sủi bọt để hết nóng, mang dăm ba viên đá cho vỏ gà được căng và giòn.

    Lúc thịt gà, ví như thấy gà quá phần đông mờ, quý vị có khả năng tách lớp mỡ đấy ra đảo với nghệ non đập dập và chiên lên phía trên. Sau đó trần gà, anh chị hãy quết lớp mỡ ấy lên trên cùng lớp bên ngoài thiết kế để da gà sở hữu màu vàng xuộm cuốn hút nha.

    – Lúc gà không còn nóng, các anh chị có khả năng cắt gà ra thành những miếng nhỏ hơn và sẽ nhỏ thành những lát thịt như quý vị thích.

    – Gừng và hành khô quay xém, ly bên ngoài và đập dập. Quế và hạt rau hương chiên thơm. Cho đa số hành, hừng, quế, hạt hương vào túi vải nhỏ, buộc cắt và bỏ vào xoong hương vị đọc qua chỗ xương đã ly bề ngoài, trụm trong 21 phút nữa. Anh chị buộc phải bật cháy chậm để hấp kỹ hơn và ko bị sánh lại nước nha. Bước này anh chị đủ điều kiền nấu canh vị bột canh, hương liệu, mì chính để cho vừa chín tới được và hen.

    – Bánh phở mang hai chiếc: Mẫu sánh lại và thứ sống. Ví như là bánh phở sống là nhà mình hãy luộc qua nước vưa đủ nóng trước lúc tiêu dùng. Còn trường hợp là bánh phở sánh lại là anh chị hãy ướp qua nước lạnh cho mềm. Lúc thôi nào xơi cho bánh phở vào rây, ngâm qua hương vị bốc hơi và cho ra tộ.

    Bí quyết làm bố trí chén lớn phở gà phong cách mà học nấu ăn online chia sẻ

    – Quý vị cho bánh phở vào chén lớn chén lớn, tiếp theo luân phiên nhau rắc những thứ hành hoa, rau thơm ở góc bên trái chén lớn, giá đỗ và thịt gà ở nhiều góc còn lại, một vài lát ớt là cần để ở giữa tộ để cho sắc thái dịu dàng, vừa ý. Sau cùng chan nước ngọt xương và rau củ quả vào chén lớn, để cho nước ngọt xương và rau củ quả cách làm miệng tộ 1cm là vừa.

    – Lúc áp dụng phở quý vị yêu cầu sở hữu đĩa rau cùng với là mọi những thứ: rau hương, kinh giới, tía tộ, giá đỗ, húng, ớt…kèm nhiều dòng hương liệu: tiêu, giấm. chanh xanh.

    Món ăn hết ý thường ngày tin chắc chỉ bắt buộc chế biến tới lần trang bị Hai là nhà mình đã thuộc lòng các mẫu các thứ cần để nêm nếm và cách biến tấu thức ăn phở gà. Do vậy, ví như lần đầu chế biến, các anh chị nhận thấy phần lớn công cụ rối rắm và thơ khéo léo là chớ vội nản chí hỉ! Hy vọng quý vị làm tốt và ngon miệng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Phở Bò Tái Chín Ngon Để Kinh Doanh
  • Thuyết Minh Về Món Ăn Dân Tộc Quê Hương: Món Phở
  • Thuyết Minh Cách Nấu Món Phở Hà Nội
  • Thuyết Minh Về Món Phở Hà Nội
  • Mách Bạn Cách Chọn Thịt Bò Tươi Ngon Cho Món Phở Truyền Thống
  • 3 Món Phở Cuốn Và Cách Làm Phở Cuốn Ngon Mà Tiết Kiệm Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Ẩm Thực Việt Nam: Những Món Ăn Ngon Nổi Tiếng Chỉ Việt Nam Mới Có
  • Top 10 Món Ăn Ngon Nổi Tiếng Nhất Ở Việt Nam
  • Ý Kiến 4 Trường Dạy Nghề Nấu Ăn Ở Hồ Chí Minh Của Riêng Mình Nhé!
  • 33 Món Ngon Và Đặc Sản Không Thể Bỏ Qua Khi Đến Các Vùng Miền Việt Nam
  • “tứ Bình” Có Đặc Sản Gì Được Vinh Danh Top 100 Món Ngon Đất Việt?
  • Nguyên liệu

    • Thịt bò.
    • Bánh phở.
    • Rau xà lách, rau mùi, rau thơm
    • Gừng, tỏi.
    • Gia vị: tiêu, ớt, dầu ăn, mì chính.

    Cách làm phở cuốn thịt bò

    • Tùy vào sở thích mà bạn có thể lựa chọn các phần thịt bò khác nhau. Nếu bạn thích miếng thịt ăn giòn thì nên lựa chọn phần thịt bắp, lõi rùa. Còn nếu chọn phần thịt bò thăn thì miếng thịt ăn mềm và ngọt.Tuy nhiên, phần đầu của miếng thịt thăn ăn rất mềm và ngọt không kém thịt thăn là bao mà giá lại rẻ hơn có thể giúp bạn tiết kiệm chi phí.
    • Tiếp theo, bạn ướp thịt bò với gia vị gồm gừng tỏi đã được băm nhỏ và 1 ít hạt tiêu. Cho thêm một chút dầu ăn giúp thịt bò bớt khô, khi xào sẽ mềm hơn.
    • Đổ một ít dầu vào chảo đợi dầu nóng lên thì cho mấy nhánh tỏi đã được đập dập phi cho thơm. Sau đó cho thịt bò vào xào to lửa nhớ phải đảo đều. Đến khi thấy thịt bò chín tái thì nhanh tay cho thịt ra bát. Lưu ý: Không nên xào thịt bò quá lâu sẽ khiến thịt bò bị dai.
    • Rau xà lách, mùi thơm nhặt sạch rồi ngâm với nước muối loãng trong 30 phút. Sau đó bạn vớt ra và để ráo nước. Trải bánh phở ra, lần lượt xếp rau sống, thịt bò lên rồi cuộn lại rồi bày lên đĩa cho đẹp mắt.

    Cách làm phở cuốn thập cẩm

    Còn gì tuyệt vời hơn khi được thưởng thức món phở cuốn thập cẩm cùng gia đình mình vừa no nê, ngon miệng mà lại rất dễ làm.

    Nguyên liệu:

    • Bánh phở: 500 g
    • Giò lụa: 150 g
    • Thịt nạc: 150 g;
    • Đậu phụ 2 bìa;
    • Quả trứng vịt 2 quả
    • Bún: 300 g
    • Cà rốt, dưa chuột, rau mùi, canh giới, chanh, tỏi, ớt
    • Gia vị gồm bột canh, đường, mì chính, dầu ăn.
    • Bước 1: Đậu phụ , giò lụa cắt chỉ. Riêng đậu phụ thì mang ra rán vàng.
    • Bước 2: Cà rốt, dưa chuột ngâm bằng nước muối loãng rồi mang ra thái sợi.
    • Bước 3: Thịt nạc rửa sạch cho vào nồi luộc chín rồi vớt khô thái chỉ. Sau đó, bạn đậptrứng vịt vào bát đánh tan rồi tráng mỏng, lấy ra và cắt sợi khoảng 0,5 cm.
    • Bước 4: Rau thơm được nhặt rửa sạch bằng nước muối loãng và để ráo nước.
    • Bước 5: Pha mắm chua ngọt chấm phở cuốn: 2 thìa canh nước mắm + 2 thìa canh đường trắng + 1 thìa mì chính+1 quả ớt cắt nhỏ bỏ hạt + 1 ít nước cốt chanh + tỏi băm nhỏ. Bạn nêm nếm lại sao cho phù hợp khẩu vị theo sở thích chua ngọt của mình và mọi người trong gia đình.
    • Bước 5: Xếp đậu phụ, giò, cà rốt, dưa , bún, trứng tráng, thịt lạc lên đĩa.
    • Bước 6: Bóc từng lớp bánh phở rồi đặt từng nguyên liệu trên vào rồi cuộn lần lượt cho hết phần bánh phở.
    • Bước 7: Xếp phở cuốn lên đĩa để chấm cùng với mắm đã pha sẵn.

    Cách làm phở cuốn tôm chua thanh mát cho ngày hè oi ả

    Nguyên liệu:

    • 1 củ cà rốt và1 quả đu đủ.
    • Rau thơm các loại (rau mùi, rau húng,…)
    • 200 gr thịt ( có thể thay thế bằng thịt ba chỉ sẽ dễ ăn hơn vì thịt không bị khô).
    • Tôm chua (có thể mua loại làm sẵn hoặc tự làm).
    • Bánh phở cuốn.

    Cách làm phở cuốn tôm chua

    • Rau thơm bạn nhặt rửa sạch rồi để ráo nước.
    • Thịt rửa sạch và cho vào nồi luộc chín vớt ra để nguội.
    • Cà rốt, đu đủ bạn gọt bỏ vỏ, rửa lại với nước cho sạch rồi nạo thành sợi. Sau đó ngâm vào nước muối loãng. Bạn nên ngâm đu đủ và cà rốt riếng. Đối với đu đủ bạn vắt thêm ½ quả chanh vào nước muối loãng để đu đủ trắng hơn và ra hết nhựa đắng.
    • Thịt để nguội rồi thái con chì dài.
    • Tiếp đến, bạn bỏ tôm chua ra ngoài và chuẩn bị tiến hành cuốn.
    • Bạn trải 1 lớp bánh phở xuống dưới mặt thớt sạch. Đặt rau sống các loại lên trên, thêm cà rốt, đu đủ, thịt và sau cùng là tôm chua rồi cuộn thật chặt tay.
    • Pha nước chấm chua ngọt với công thức trên để ăn.
    • Còn gì tuyệt vời hơn khi được cùng gia đình thưởng thức món phở cuốn thập cẩm no nê, ngon miệng do tự tay mình làm phải không nào.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Lớp Học Làm Bánh Tổng Hợp
  • 9 Lớp Học Làm Bánh Ở Tphcm
  • Khóa Học Làm Bánh Kem Sữa Tươi (20Cm) Tại Món Ngon Việt Nam
  • Giới Thiệu Món Ăn Truyền Thống Việt Nam Cho Khách Tây
  • Các Món Ăn Ngon Từ Gạo Việt Nam
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100