Cách Làm Món Phở Xào Hải Sản / 2023 / Top 12 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 11/2022 # Top View | Raffles-hanoi.edu.vn

Hướng Dẫn Cách Làm Món Mì Xào Hải Sản Cực Ngon / 2023

Mì xào hải sản là món ăn dân dã và bình dân được người dân yêu thích nhờ cách nấu ăn đơn giản và đặc biệt ngon miệng, đáp ứng dược nhu cầu cho các bữa ăn hàng ngày, các bữa tiệc, đặc biệt là món mì xào hải sản còn là món ăn cực ngon cho nhà hàng, quán nhậu vì món này luôn được người Việt Nam đặc biệt yêu thích khi đi nhậu

Nguyên liệu chính làm món mì xào hải sản cực ngon:

1 – 2 gói mì tôm, nên chọn mì miliket hay mì lẩu thái vì mì này khi xào sợi dòn và ngon

Gừng tươi, hành tây, hành lá, cà rốt, ớt đỏ

Hành khô, tỏi

Gia vị cần có: hạt nêm

Mực ống: 300g.

Chả cá viên: 300g.

Rau cải xanh: 500g.

Giá đậu sống: 250g.

Đậu ve: 200g

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ tất cả các nguyên liệu cần thiết ta bắt đầu tiến hành chế biến món mì xào hải sản cho cực ngon

Bóc vỏ và băm nhuyễn hành khô với tỏi

Mì tôm trụng với nước sôi sau đó cho vào nước lạnh và vớt ra cho ráo nước

Bóc vỏ tôm và cắt bỏ phần rau sau đó rửa sạch tôm

Mực cắt miếng cho vừa ăn sau đó rửa cho thiệt sạch

Bạn cho mực và tôm vào bát to rồi ướp với 1/2 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng bột ngọt, 1/4 muỗng hạt tiêu, 1/2 muỗng đường, 1/4 muỗng dầu ăn, 1/2 muỗng hành và tỏi đã được băm nhuyễn.

Rau cải xanh rửa sạch, vớt ra cho ráo nước

Cắt làm đôi chả cá viên ra

Gừng gọt vỏ rửa sạch và thái chỉ

Nhặt rể giá rùi rửa sạch sau đó để ráo nước

Bỏ gốc và rửa sạch hành lá sau đó cắt khúc 3 cm rùi để ráo nước

Hành tây bóc vỏ, bổ thành miếng và rửa sạch

Hướng dẫn cách làm món mì xào hải sản cực kỳ thơm ngon cho nhà hàng quán nhậu

Bắt chảo lên , khi chảo vừa nóng đổ dầu ăn vào, cho hành và tỏi băm nhuyễn vào phi cho thơm, rồi cho tôm, mực vào chảo xào lăn qua, khi thấy vừa chín tái thì bạn đổ ra đĩa

Bạn tiếp tục phi thơm 1/2 muỗng hành và tỏi băm nhuyễn cùng với một ít ớt bột, rồi cho cá viên chiên vào xào nhẹ tay khoảng 3 phút, tiếp theo cho cà rốt và đậu ve vào xào đến khi chín tới bạn đổ ra đĩa riêng.

Bạn tiếp tục phi thơm gừng tươi thái chỉ, một chút gừng tươi sẽ là gia vị điều hòa giúp bạn khống chế được tính mát của hải sản đồng thời cho món ăn có thêm vị ngon đặc trưng của nó.

Cho tiếp cải xanh, giá đỗ sống cùng với mì trứng vào đảo đều khoảng 1 phút thì bạn cho tiếp tục hỗn hợp tôm và mực được ướp với chả cá viên, cà rốt,đậu ve đã được xào chín ở trên vào, cho thêm gia vị gồm 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng cà phê mắm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 3 muỗng cà phê nước sôi, 1/2 muỗng cà phêdầu ăn rưới nhẹ lên trên để tạo sự nuột nà cho món ăn.

Bạn đảo nhẹ hỗn hợp trên chảo với lửa lớn khoảng 30 giây thì tắt bếp lửa, cuối cùng cho hành lá và hành tây lên trên cùng với 1/2 muỗng hạt tiêu để tạo mùi thơm ngon.

Hướng Dẫn Cách Làm Mì Xào Hải Sản Thơm Ngon / 2023

Với cách làm vô cùng đơn giản và nguyên liệu cũng dễ tìm bạn đã có ngay một món ăn vừa thơm ngon, vừa bổ dưỡng lại thay đổi món ăn hằng ngày khiến bữa ăn trở nên lạ miệng và dễ ăn hơn. Cùng học cách làm mì xào hải sản ngay sau đây.

– Mì trứng tươi: 500g, có thể sử dụng mì tôm để xào cũng được

– Gừng tươi, hành tây, hành lá, cà rốt, ớt đỏ

– Gia vị cần có: hạt nêm, bột ngọt, hạt tiêu, ớt bột, nước mắm, dầu ăn, đường, nước tương.

Nguyên liệu làm mì xào hải sản

– Hành khô và tỏi: Bạn bóc vỏ sau đó băm nhuyễn.

– Tôm: cắt bỏ phần râu rồi rửa sạch, sau đó bóc vỏ.

– Mực: rửa sạch,rồi cắt miếng vừa ăn.

– Bạn cho mực và tôm vào bát to rồi ướp với 1/2 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng bột ngọt, 1/4 muỗng hạt tiêu, 1/2 muỗng đường, 1/4 muỗng dầu ăn, 1/2 muỗng hành và tỏi đã được băm nhuyễn.

– Chả cá viên: Bạn cắt làm đôi.

– Rau cải xanh: Nhặt và rửa sạch,với ra rổ để ráo nước và cắt khúc 4cm.

– Giá đậu sống: Bạn nhặt rễ,rồi rửa sạch và để ráo.

– Gừng tươi: rửa sạch cho hết cát và bẩn, sau đó gọt vỏ và thái chỉ.

– Hành lá: Bỏ gốc rồi rửa sạch, cắt khúc khoảng 3cm.

– Đậu ve: Nhặt và rửa sạch, cắt khúc khoảng 3cm,rồi cứa nhẹ.

– Cà rốt: Gọt vỏ và rửa sạch, bạn có thể tỉa thành hình hoa dáng dài hoặc dáng tròn tùy thích.

– Hành tây: Bóc vỏ, bổ thành miếng nhỏ và rửa sạch.

– Ớt trái: Bạn tỉa hoa trang trí 1 quả, còn lại 2 quả thì thái lát.

Mì trứng tươi dùng làm mì xào

– Cho chảo lên bếp, khi chảo nóng cho dầu ăn vào phi thơm hành và tỏi băm nhuyễn,rồi cho tôm, mực vào chảo xào lăn qua, khi thấy vừa chín tái thì bạn đổ ra đĩa,

– Bạn tiếp tục phi thơm 1/2 muỗng hành và tỏi băm nhuyễn cùng với một ít ớt bột, rồi cho cá viên chiên vào xào nhẹ tay khoảng 3 phút, tiếp theo cho cà rốt và đậu ve vào xào đến khi chín tới bạn đổ ra đĩa riêng.

– Bạn tiếp tục phi thơm gừng tươi thái chỉ, một chút gừng tươi sẽ là gia vị điều hòa giúp bạn khống chế được tính mát của hải sản đồng thời cho món ăn có thêm vị ngon đặc trưng của nó.

– Cho tiếp cải xanh, giá đỗ sống cùng với mì trứng vào đảo đều khoảng 1 phút thì bạn cho tiếp tục hỗn hợp tôm và mực được ướp với chả cá viên, cà rốt,đậu ve đã được xào chín ở trên vào, cho thêm gia vị gồm 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng bột ngọt, 3 muỗng nước sôi, 1/2 muỗng dầu ăn rưới nhẹ lên trên để tạo sự nuột nà cho món ăn.

– Bạn đảo nhẹ hỗn hợp trên chảo với lửa lớn trong khoảng 30 giây thì tắt bếp, cuối cùng cho hành lá và hành tây lên trên cùng với 1/2 muỗng hạt tiêu để tạo mùi thơm ngon.

Món mì xào hải sản thơm ngon, hấp dẫn

Hà Vân

Cách Làm Món Phở Xào Đơn Giản Tại Nhà / 2023

Nếu như món phở truyền thống hấp dẫn bạn với nước dùng nóng cùng hương vị đậm đà của thịt bò, mùi thơm của hành cùng các hương liệu nấu phở, thì món phở xào bò và phở xào giòn sẽ mang đến cho bạn những cảm nhận thật mới mẻ, kích thích vị giác và mang lại cho bạn sự ngon miệng.

Bánh phở 300g

1 củ hành tây

1 trái cà chua chín

1 nắm rau cải ngọt

1 ít tỏi, gừng băm, hành tây xắt nhỏ, rau mùi

gia vị như: tiêu, muối, hạt nêm.

Nguyên liệu làm món phở xào bò

Đầu tiên bạn cần sơ chế nguyên liệu trước.

-Thịt bò nên rửa sạch trước, để ráo nước, sau đó cắt lát thật mỏng, ướp cùng một thìa cà phê muối, ½ thìa cà phê hạt nêm, ½ thìa cà phê tiêu cùng một muỗng cà phê gừng, tỏi băm để qua đêm cho thấm gia vị thì thịt bò sẽ ngon hơn. Nếu bạn quá bận rộn và không có thời gian thì bạn có thể ướp trước tầm 30p.

-Lấy rau cải rửa sạch, cắt gốc và cắt khúc cho vừa ăn. Sau đó bạn chần cải qua nước sôi và xả lại với nước lạnh để cả có một màu xanh đẹp mắt.

-Rửa cà chua thật sạch, loại bỏ hạt và cắt hạt lựu nhỏ.

-Rửa củ hành và cắt múi cau.

-Hành lá và ngò, rửa sạch và cắt thành miếng nhỏ.

-Hãy giũ các sợi phở ra cho tơi trước, nếu sợ phở bị dính quá nhiều, bạn có thể rắc lên một ít bột hoặc trộn với một ít dầu ăn để các sợi phở tơi ra.

-Làm nóng chảo trên bếp cùng 1 ít dầu ăn, cho một ít tỏi vào phi vàng tạo mùi thơm, tiếp theo cho thịt bò vào xào sơ và nhanh chóng trút ra đĩa, để thịt bò không bị dai.

Xào thịt bò

-Thêm 1 muỗng dầu ăn, cho tất cả hành tây vào xào mềm khoảng 3 phút, trút cà chua vào xào cùng, thêm một chút hạt nêm, muối, tiêu cho thấm vị. Trút thịt bò đà xào sơ trước đó vào xào chung và đảo đều tầm 30 giây.

Món phở xào thơm ngon đơn giản tại nhà

-Bánh phở bạn cũng nên phi thơm dầu cùng hành tỏi, xào nhanh cùng với lửa lớn, cho cải xanh vào đảo cùng rồi tắt bếp.

Trình bày món ăn cho đẹp mắt thôi nào

Món phở xào bò thơm ngon

Xem Thêm Sản Phẩm:

Những nguyên liệu cần chuẩn bị

Bánh phở: 350 gram

Thịt bò thái lát mỏng: 200 gram

2 lòng đỏ trứng gà

Rau cải chíp: 200 gram

Bột năng: 100 gram

Gia vị cần có: một chút dầu hào, nước tương, hành tỏi băm, nửa củ hành tây, tiêu.

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

-Rửa và thái lát mỏng thịt bò, sau đó ướp cùng tỏi băm và dầu hào khoảng 20 phút để gia vị ngấm đồng đều.

Thịt bò đem đi ướp tỏi và gia vị

-Tách bánh phở thành sợi. Đánh tan lòng đỏ trứng và trộn đều với bánh phở để tạo ra một sự kết dính nhất quán.

Cách làm món phở xào giòn

-Rửa và cắt rau cải thành từng khúc, sau đó chần chúng vào nước sôi để cho rau có màu xanh đẹp mắt.

Bước 2: Cách làm món phở xào giòn thơm ngon, lạ vị

-Tiếp theo, Trộn bột năng cùng bánh phở sao cho bột năng phủ một lớp áo ngoài bánh phở. Phần bột năng vụn ta cho ra ngoài.

-Làm nóng chảo củng 1 chút dầu ăn, cho banh phở vào chiên giòn vàng đều đẹp mắt. Vớt ra khổ để ráo dầu.

Cách làm món phở xào giòn đơn giản tại nhà

Bước 3: Xào sơ cải chíp

-Cho dầu ăn vào chảo đun nóng, tiêp theo ta cho hành tỏi băm vào phi thơm rồi đổ rau cải chíp vào xào, nêm nếm sao cho vừa ăn, bày ra dĩa. Cho hành tây vào xào cho chín rồi cho hết thịt bò vào xào nhanh trong vòng 2-3 phút để thịt bò vừa chín tới, không bị dai.

-Hòa tan bột năng với một ít nước, nước tương khuấy cho đều rồi cho thịt bò vào đun đến khi nước hơi sánh lại, thêm rau cải vào và tắt bếp.

Bước 4: Trình bày và thưởng thức món phở xào giòn

-Cuối cùng, hãy bày bánh phở chiên giòn ra đĩa, rưới nước sốt thịt bò rau củ đậm đà lên trên. Rắc thêm tiêu và ít hành lá lên để tạo thêm mùi thơm hấp dẫn. Còn chần chờ gì nữa mà không thưởng thức ngay món phở xào nóng hổi, thơm ngon.

Món phở xào giòn đơn giản

Vậy là qua bài viết này, Nồi Phở Sài Gòn đã giới thiệu cho các bạn 2 cách làm phở xào là phở xào thịt bò và phở xào giòn. Hy vọng rằng với cách làm đơn giản này sẽ giúp bữa ăn của gia đình bạn trở nên phong phú và đa dạng hơn.

Bài Viết Liên Quan:

Hướng Dẫn Làm Mì Xào Hải Sản Ngon Lạ / 2023

Cách làm mì xào hải sản

Nguyên liệu làm mì xào hải sản

Tôm sú: 400g.

Mực ống: 300g (Bạn nên tham khảo cách chọn hải sản tươi ngon để có thể chế biến món ăn được ngon hơn)

Chả cá viên: 300g.

Rau cải xanh: 500g.

Giá đậu sống: 250g.

Đậu ve: 200g;

Gừng tươi, 3 quả ớt đỏ, 1 củ cà rốt, 1 củ hành tây, hành lá.

Gia vị: hạt nêm, bột ngọt, tiêu, ớt bột, nước mắm, đường, dầu ăn, nước tương, hành khô, tỏi.

Sơ chế nguyên liệu

Hành khô, tỏi: Làm sạch, băm nhuyễn.

Mì trứng: Nếu bạn sử dụng mì trứng tươi thì không cần làm mềm. Trường hợp bạn sử dụng mì trứng khô, thì hãy luộc mì với 1 thài dầu ăn (để mì có độ nuột nà và không bị kết dính) đổ ra rôt, xả qua lại với nước lạnh, để ráo.

Tôm: làm sạch, bóc vỏ.

Mực: làm sạch, cắt miếng vừa ăn.

Ướp tôm, mực với ½ thìa hạt nêm, ½ thìa bột ngọt, ¼ thìa tiêu, ½ thìa đường, ¼ thài dầu ăn, ½ thìa hành, toi đã băm nhuyễn.

Chả cá viên: Cắt làm đôi.

Rau cải xanh: Làm sạch, cắt khúc 4cm.

Giá đậu sống: Rửa sạch, nhặt rễ, để ráo.

Gừng tươi: Làm sạch, gọt vỏ, thái chỉ.

Hành lá: Làm sạch, cắt khúc 3cm.

Đậu ve: làm sạch, cắt khúc 3cm, cứa nhẹ.

Cà rốt: Gọt vỏ, rửa sạch, Tỉa hoa dáng dài hoặc dáng tròn tùy thích.

Hành tây: Bổ cau miếng nhỏ.

Ớt trái: tỉa hoa trang trí 1 quả, 2 quả còn lại thái lát.

Thực hiện món mì xào hải sản

Phi thơm dầu ăn với ½ thìa hành, tỏi băm nhuyễn, cho tôm, mực vào xào lăn qua, khi vừa chín tái thì đổ ra đĩa, để riêng;

Tiếp tục phi thơm dầu ăn với ½ thìa hành tỏi băm nhuyễn và một ít ớt bột, cho cá viên chiên vào xào nhẹ tay khoảng 3 phút, cho cà rốt, đậu ve vào xào đến khi chín tới bạn đổ ra đĩa, để riêng;

Tiếp đó, bạn phi dầu với gừng tươi thái chỉ (đối với các món ăn hải sản, một chút gừng tươi sẽ là gia vị điều hòa giúp bạn khống chế được tính mát của hải sản đồng thời cho món ăn có thêm vị ngon đặc trưng của nó);

Cho cải xanh, giá đậu sống, mì trứng vào đảo khoảng 1 phút thì thì cho hỗn hợp tôm, mực, chả cá viên, đậu ve, cà rốt đã xào chín ở trên vào, nêm thêm 1 thìa hạt nêm, 1 thìa nước mắm, 1 thìa bột ngọt, 3 thìa nước sôi, ½ thìa dầu ăn rưới nhẹ lên trên để tạo sự nuột nà cho món ăn;

Đảo nhẹ hỗn hợp trên chảo với lửa lớn khoảng 30 giây thì tắt bếp, cho hành lá, hành tây lên trên, rắc nhẹ ½ thìa tiêu để tạo mùi thơm là bạn đã hoàn thành món mì xào hải sản rồi đấy.

Yêu cầu món ăn

Món mì xào hải sản có màu sắc đẹp mắt, vị vừa ăn, mì không bị khô, lượng nước vừa sít.

Các thành phần làm món mì xào ngấm đều gia vị, vùa chín tới, không quá mềm, nhìn sợi mì óng ả, nuột nà.

Rau cải, đậu ve có màu xanh tươi hấp dẫn và có độ giòn ngon.

Trình bày và thưởng thức món ăn

Cho ớt thái lát vào một chén nhỏ và rót nước tương vào để ăn kèm, món ăn sẽ thêm phần đậm đà.

Bạn không nên bỏ qua một số món ăn được chế biến từ hải sản mực, tôm như: