5 Cách Làm Món Sườn Kho Đậm Đà

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Sườn Nướng Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • Hướng Dẫn Cách Làm Dẻ Sườn Bò Mỹ Nướng Sốt Tiêu Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Cách Nấu Canh Sườn Non Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Làm Sườn Kho Hạt Dẻ Đơn Giản, Lạ Miệng Cho Con Ăn Dặm
  • Hết Cơm Với Sườn Cốt Lết Rim Mặn Ngọt
  • Sườn kho là món ăn không còn xa lạ trong bữa cơm gia đình của mọi nhà. Món sườn kho đậm đà, ngọt mềm, thấm gia vị ăn cùng cơm nóng ngon tuyệt. Món ăn này người lớn và trẻ nhỏ đều có thể ăn được, vừa bổ sung dinh dưỡng vừa ngon miệng.

    1. Cách làm sườn kho tiêu ngon đậm đà – chuẩn vị

    Sườn kho là món ăn ngon, dễ ăn và cũng dễ chế biến. Nguyên liệu để thực hiện món ăn này cũng không quá cầu kỳ. Ngoài sườn, các loại nguyên liệu khác hoàn toàn có trong căn bếp gia đình bạn.

    Món sườn kho ngon trước tiên màu sắc phải đẹp, bóng bẩy và hương thơm hấp dẫn, không có mùi hôi. Khi ăn sườn mềm, ngọt thịt tự nhiên, thấm gia vị và không bị khô. Để có món sườn kho ngon, nguyên liệu chính là sườn cần phải chọn thật chuẩn.

    Chi tiết các bước làm sườn kho tiêu

    Bước 1: Tiến hành sơ chế và ướp sườn

    – Đầu tiên bạn chặt miếng vườn thành các khúc vừa ăn. Bắc một nồi nước sôi để chần sơ sườn rồi rửa lại với nước vài lần cho sạch chất bẩn và mùi hôi.

    – Đập dập hành tỏi, băm nhỏ. Tiêu sọ bạn giã dập một chút cho thơm, nếu thích có thể dùng tiêu xay.

    – Sườn đã chặt cho vào tô, thêm 1 muỗng tiêu sọ, ½ thìa muối, 1 thìa đường, 1 thìa nước mắm, ½ thìa hạt nêm, ½ thìa mì chính, 1 thìa hành tỏi băm, 1 muỗng dầu điều rồi trộn đều. Nên ướp sườn qua đêm hoặc ít nhất 1 tiếng đồng hồ để sườn được thấm.

    – Nếu không có dầu điều bạn có thể nấu caramen để tạo màu đẹp cho món sườn. Cách làm caramen rất đơn giản. Bạn cho đường và dầu ăn vào chảo, đảo đều tay để đường tan và chuyển sang màu nâu cánh gián là được. Bạn cho sườn vào chảo và đảo đều để màu caramen được bám đều vào các miếng sườn.

    – Khi thịt sườn đã săn lại bạn đổ nước dừa vào chảo cho ngập mặt sườn và đậy nắp. Kho đến khi nước trong nồi cạn dần, sườn có màu nâu bóng bẩy thì nêm lại gai vị lần nữa là có thể ăn được rồi.

    – Bạn gắp sườn ra đĩa, rắc lên trên hành lá và tiêu đen.

    Bí quyết chọn sườn ngon – chuẩn

    Món sườn kho ngon trước tiền nguyên liệu chính là sườn non phải thật tươi ngon. Một vài mẹo nhỏ sau sẽ giúp bạn chọn được miếng sườn chuẩn ngon.

    Khi mua sườn, bạn nên để ý đế 3 yếu tố quan trọng của miếng sườn là mùi, màu và độ đàn hồi. Miếng sườn tươi, mới sẽ có mùi tự nhiên, không tanh hôi, màu hồng nhạt, ấn nhẹ vào miếng thịt sẽ thấy độ đàn hồi tốt. Những miếng sường dẹt và nhỏ thường có ít xương và nhiều thịt, những miếng sườn như vậy khi nấu lên sẽ rất ngon.

    Bạn tuyệt đối không chọn mua sườn có màu sắc thâm đỏ, mùi hôi hay có dị vật lạ. Ngoài ra cũng không nên mua miếng sườn có kích thước nhỏ vì có thể được mổ thịt từ con lợn gầy, ốm bệnh.

    2. Cách làm sườn kho chua ngọt – ngon như mẹ làm

    – Hành tím và tỏi lột vỏ, băm nhỏ

    – Ớt ngắt bỏ cuống, cắt nhỏ.

    – Pha nước sốt chua ngọt gồm 3 muỗng nước lọc, 2 muỗng giấm táo (hoặc giấm ăn), 1 muỗng đường, ⅓ muỗng muối ăn. Nếu không có giấm bạn có thể thay bằng nước cốt chanh hay nước me cũng rất ngon.

    – Đầu tiên bạn bắc một chiếc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào chảo, dầu nóng bạn cho hành tỏi vào phi thơm. Tiếp đó cho sườn đã ướp thấm gia vị vào chảo và đảo đều cho thịt sườn săn lại. Khi thịt sườn đã chín bạn cho nước sốt chua ngọt đã pha vào chảo, để nhỏ lửa để sườn thấm nước sốt. Khi nước sốt cạn, bám thấm miếng thịt thì bạn có thể tắt bếp được rồi.

    – Trút sườn ra đĩa, rắc hành lá và tiêu lên trên là chúng ta đã hoàn thành món sườn xào chua ngọt rồi.

    Mẹo hay chọn sườn theo từng món ăn

    – Để món sườn xào chua ngọt, sườn kho hay sườn rán ngon bạn nên chọn những miếng sườn thịt dày một chút, có sụn sẽ ngon hơn và ít mỡ. Loại sườn thường được chọn là sườn thăn.

    – Miếng sườn có cả nạc và mỡ thích hợp để nấu canh hoặc nấu cháo, bún bởi khi ăn miếng thịt sẽ mềm và không bị ngán.

    – Loại sườn cốt lết có phần nạc dày, ít mỡ khi làm các món sườn chiên, quay, nước, rim mặn sẽ mềm và ngon hơn.

    3. Cách làm sườn kho trứng chim cút

    Chi tiết các bước làm sườn kho trứng cút

    – Đầu tiên bạn rửa sạch sườn non rồi chặt các khúc khúc dài khoảng 4 – 5cm. Nên chần sơ sườn qua nước sôi để loại bỏ mùi hôi rồi rửa sạch lại với nước.

    – Luộc chín trứng cút rồi lột sạch vỏ.

    – Bóc vỏ hành khô rồi đập dập, băm nhỏ.

    – Bạn cho một thìa đường và 1 thìa dầu ăn vào chảo, khuấy đều để đường chuyển sang màu nâu cánh gián đẹp thì cho sườn vào. Đảo đều để sườn săn lại rồi thêm nước lọc sâm sâm mặt thịt.

    – Đậy nắp kho đến khi nước còn một nửa thì cho trứng cút vào nồi. Kho thêm chừng 10 phút nữa rồi nêm lại gia vị cho vừa ăn là được.

    4. Cách làm sườn kho củ sen – món ngon cho ngày lạnh

    Sườn kho củ sen là món ăn thanh mát và tốt cho sức khỏe, ăn vào những ngày hè cùng cơm trắng rất thích hợp.

    – Gọt vỏ củ sen, cắt khúc dày khoảng 2cm rồi ngâm vào nước lạnh để củ sen không bị thâm. Sau vớt ra để ráo nước.

    – Bắc một chiếc chảo lên bếp, đun nóng 1 muỗng đường và 1 muỗng dầu ăn. Khi đường chuyển thành màu nâu cánh gián đẹp thì cho sườn vào đảo đều. Sườn vừa chín tới bạn cho tiếp củ sen vào xào, thêm nước xâm xấp mặt thịt.

    – Nấu đến khi củ sen và sườn chín mềm, nước cạn bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn là được.

    5. Cách làm sườn kho tộ – mẹ khen nàng dâu

    Những ngày trời se lạnh, thưởng thức món sườn kho tộ thì ngon phải biết. Miếng sườn mềm ngọt, đậm đà cực kỳ đưa cơm khiến cả nhà thích mê.

    – Bóc vỏ tỏi và hành khô rồi băm nhỏ.

    – Làm nóng chảo, cho thêm 1 muỗng dầu ăn rồi phi thơm hành tỏi. Cho sườn vào xào săn lại.

    – Thắng đường caramel để tạo màu đẹp rồi trút vào nồi sườn đang xào. Thêm nước xâm xấp mặt sườn rồi khi đến khi nước trong nồi sệt lại là được.

    Món sườn kho rất dễ chế biến và cũng dễ ăn. Món này ăn cùng cơm nóng ngon tuyệt!

    --- Bài cũ hơn ---

  • 6 Cách Làm Salad Khai Vị Đầu Xuân
  • Trổ Tài Chế Biến Ức Vịt Xốt Rau Củ “ăn Là Ghiền”
  • Ngon Mê Mẩn Với Cách Làm Salad Ngô Dừa Cực Kỳ Đơn Giản
  • Các Món Salad Rau Xanh Ngon Nhất Bạn Nên Làm
  • Rau Má Lớn Ăn Sống, Xay Sinh Tố, Làm Gỏi Trộn Salad
  • Cách Làm Món Sườn Non Kho Tôm Càng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Sườn Non Chay Chiên Bảo Đảm Giòn Lâu Và Ngon.
  • Trứng Hấp Kiểu Miền Nam
  • Hướng Dẫn Cách Làm Trứng Gà Rán Lá Mơ Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Trứng Gà Hấp Mật Ong Công Thức Đơn Giản Và Những Lợi Ích Tuyệt Vời
  • Món Ăn Mùa Nóng: Mắm Ruốc Chưng Trứng Kiểu Huế
  • Món sườn kho tôm có vị mặn ngọt đậm đà hoà với thịt sườn mềm tôm tươi ngọt khiến món ăn ngon khó cưỡng.

    Nguyên liệu:

    – 300 gr sườn non

    – 300 gr tôm càng

    – Nước dừa

    – Hành tím, hành lá, tỏi

    – Nước mắm, muối, đường, tương ớt

    Cách làm:

    Bước 1:

    Sườn rửa sạch với muối. Chuẩn bị nồi nước sôi, cho sườn vào chần sơ qua nước sôi để loại bỏ chất bẩn, vớt ra rửa sạch lại. Chọn tôm có càng săn chắc, vỏ sậm màu, cầm nặng tay thì sẽ có nhiều gạch. Tôm cắt chân, chẻ sống lưng rút bỏ chỉ đen, rửa sạch, để ráo. Hành, tỏi băm nhuyễn, hành lá thái nhỏ.

    Bước 2:

    Ướp sườn và tôm với hành, tỏi băm, 1/2 muỗng hạt nêm, tiêu, 1 muỗng tương ớt, 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng đường, 1/2 muỗng nước màu (nước hàng). Để trong 30 phút.

    Bước 3:

    Bắc chảo cho hành tỏi băm vào phi thơm. Cho phần sườn vào xào săn. Cho thêm 1 muỗng dầu màu điều. Đổ nước dừa vào xâm xấp mặt sườn, vặn nhỏ lửa kho cho tới khi còn 1/2 lượng nước thì cho hết tôm vào. Nêm thêm nước mắm, đường. Nếm thử nước mặn ngọt vừa khẩu vị là được.

    Bước 4:

    Kho tiếp tới khi nước gần cạn lại thì tắt bếp. Rắc thêm tiêu và hành lá vào. Cho ra đĩa ăn cùng cơm nóng.

    Thành phẩm:

    Sườn kho tôm vị đậm hấp dẫn, sườn mềm, tôm tươi ngọt hoà với nước kho sệt đậm đà đưa cơm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Sườn Non Rim Nước Dừa Nhìn Thấy Đã Thèm
  • Những Món Súp Tổ Yến Thơm Ngon, Dễ Làm Tại Nhà – Yến Sào Nest Art
  • 4 Cách Nấu Thơm Ngon Cho Cả Gia Đình
  • Cách Nấu Món Súp Vịt Quay
  • 【8/2021】Vi Cá Mập Nấu Súp Vẫn Là Ngon Nhất, Hướng Dẫn Chế Biến【Xem 241,659】
  • Cách Thực Hiện Món Sườn Non Kho Trứng Cút I Sườn Non Kho Trứng Cút

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Sườn Kho Sấu Chín Chuẩn Hà Nội Xưa
  • Tuyệt Chiêu Làm Món Sườn Rán Mật Ong Thơm Lừng
  • Sườn Rim Coca Đậm Đà, Cực Đưa Cơm Cho Bữa Cơm Chiều ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Cách Làm Món Sườn Sóc Tỏi
  • Làm Sườn Nướng Mật Ong Ngon Ngất Ngây Bằng Lò Vi Sóng
  • 15-03-2019

    Cùng bỏ túi ngay công thức chế biến món sườn non kho trứng cút – cho bữa ăn thêm thú vị

    Sườn non nguyên liệu dễ tìm thấy tại các chợ và các siêu thị – nguyên liệu này ngoài nấu canh, chiên thì kho cũng là một gợi ý hay cho những người nội trợ đang đau đầu vì tìm kiếm món ngon hằng ngày. 

    Với món Sườn non kho trứng cút – đảm bảo sẽ mang lại cho gia đình bạn một bữa cơm ngon.

    1/ Nguyên liệu (khẩu phần 4 người ăn)

    - 400g sườn non, có thể chọn phần sườn sụn

    - 10 quả trứng cút 

    - Muối, đường, hành lá, dầu ăn, nước mắm.

     

  • – 1 trái 

    Dừa xiêm lấy nước

  • – nước mắm, muối, đường

  • – 3 củ

     hành tím

  • – 3 tép

     tỏi

  • – Hành lá

  • 2/ Thực hiện

    Chuẩn bị: trứng cút luộc chín, lột hết vỏ – Lấy 1 củ hành tím băm nhuyễn, 2 củ còn lại chẻ dọc làm đôi. Tỏi băm nhuyễn. Hành lá cắt nhỏ – Sườn đem rửa sạch, chặt nhỏ vừa 2 đốt ngón tay, ướp với 1 muỗng cafe muối, 1/2 muỗng canh hành tím băm, 1/2 muỗng cafe tỏi… ướp ít nhất 15 phút

    Caption

    Trứng cút luộc xong có thể ngâm nước lạnh để dễ dàng lột vỏ hơn

    Thực hiện: bắc một cái nồi hoặc chảo, phi thơm hành tỏi, sau đó cho sườn vào xào cho mặt thịt săn lại – tiếp đó cho trứng cút nhẹ nhàng vào nồi. Cho thêm mấy củ hành cắt đôi vào nồi – đổ hết nước dừa vào vặn lửa to cho sôi, rồi lửa nhỏ, nêm 1 muỗng canh nước mắm

    Sau đó kho liu riu tới khi nước dừa ngấm thịt, còn khoảng 1/3 so với mặt thì nêm nếm lại cho vừa ăn… lúc này có thể cho thêm đường để giảm độ mặn ngọt của nước thịt… kho thêm khoảng 5 phút cho thấm, sau đó cho tiêu và hành lá lên. Đậy nắp lại cho hành lá bị xìu đậm màu, bám vào thịt.

     

    Nguồn: Sưu Tầm

     

     

     

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Món Sườn Kho Tiêu Đậm Đà Thơm Ngon
  • Sườn Xào Dứa Chua Ngọt Vừa Thơm Vừa Mềm ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Cách Làm Sườn Kho Hạt Dẻ Đơn Giản, Lạ Miệng Cho Con Ăn Dặm – Ăn Dặm 3In1
  • Cách Nấu Canh Sườn Non Cho Bé Ăn Dặm – Ăn Dặm 3In1
  • Bí Quyết Làm Salad Tôm Thơm Ngon, Hấp Dẫn Cho Cả Gia Đình
  • Cách Làm Món Bò Kho Mật Mía

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bò Né Khổ Qua Ngon Lạ Miệng Ăn Cực Vào Cơm
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bắp Bò Rim Ăn Cơm Quá Ngon Mà Nhậu Lại Càng Tuyệt
  • Cách Làm Cá Bò Khô Rim Ngon Nhất Cho Người Sành Ăn?
  • Cá Bò Khô Rim Mè Đặc Sản Đà Nẵng Làm Quà Hấp Dẫn
  • Cách Làm Món Thịt Bò Kho Sả Ớt Lạ Vị Đãi Gia Đình Cuối Tuần
  • Vị giòn ngọt của thịt bò cùng với vị thơm của xả, vị cay của gừng, ớt, quế hòa quyện với vị đậm đà, thơm dịu của mật mía làm cho món ăn hết sức bình thường trở nên đặc biệt đến lạ. Món bò kho mật mía này có thể để gia đình lâu lâu đổi món hoặc khi nhà có khách đều rất hấp dẫn.

    – 1kg bắp bò (chọn loại lõi rùa hay còn gọi là bắp hoa)

    – 100g gừng

    – 1 miếng quế

    – 1 bát mắm ngon

    – 1 bát mật mía

    – ½ thìa ớt bột.

    – Bắp bò mua về rửa sạch với nước và muối rồi để ra 1 cái nồi.

    – Xả rửa sạch, đập dập và cắt khúc cỡ 5cm.

    – Quế bẻ vụn. Gừng giã dập. Ở công đoạn này bạn nên dùng cối đá hoặc cối bằng gốm, tránh dùng cối gỗ sẽ làm mất nước cốt của gừng khiến món ăn giảm giá trị.

    Bước 3: Đặt nồi thịt bò đã ướp lên bếp, đậy vung đun kín đun với lửa to đến khi nồi thịt sôi khoảng 10 phút thì bạn tắt bếp, để thịt nguội.

    Bước 4: Tiếp tục đun lần thứ 2, khi đun nhớ đậy vung nhưng lâu lâu có lật thịt cho thịt được ngấm đều. Cứ đun đến khi cạn nước là được.

    Vậy là xong món bò kho mật mía thơm lừng, hấp dẫn. Khi ăn bạn thái lát mỏng, dùng kèm cơm nóng hoặc chấm tương ớt làm món nhậu nhấm nháp thêm 1 chút bia cũng rất hợp.

    Tham khảo về các dòng máy ép nước mía giá rẻ – chất lượng tại Viễn Đông bạn đọc không nên bỏ qua

    Để chọn được một chiếc máy ép nước mía đúng giá, chất lượng đảm bảo không phải là điều dễ dàng. Đặc biệt trước dung lượng thị trường có hàng chục máy khác nhau, mỗi máy lại ở một mức giá, nếu không có sự am hiểu nhất định trong ngành thì khó mà có thể chọn được.

    Máy ép nước mía siêu sạch F1 – 200/ F1 – 400 là một trong những dòng máy rẻ nhất trên thị trường hiện nay. Đây là sự lựa chọn tốt nhất đối với với những quán kinh doanh có nguồn vốn hạn hẹp, muốn mau chóng thu hồi được vốn.

    Bạn đọc có thể điểm qua một số đặc điểm nổi bật của loại máy ép nước mía giá rẻ này như sau:

    • Máy được làm toàn bộ từ chất liệu inox, hạn chế tối đa gỉ sét, bền đẹp, hợp vệ sinh
    • Sử dụng đơn giản chỉ với một công tắc điều khiển duy nhất
    • Động cơ nhật bãi cũ giúp giảm giá máy nhưng chất lượng vẫn cân xứng với số tiền bạn bỏ ra

    Xe ép nước mía siêu sạch X1/400

    Cũng tương tự như máy ép nước mía F1 – 200/ F1 – 400, chiếc máy này cũng được chế tạo từ động cơ cũ, nhưng máy vẫn được đánh giá hoạt động ổn định, ít xảy ra những hỏng hóc. Máy có những tiện ích mà bất kỳ một chủ quán nước giải khát nào cũng không nên bỏ qua như:

    • Ép kiệt nước mía 100%, chỉ ép duy nhất một lần
    • Máy được làm hoàn toàn từ inox, có độ bền cao
    • Thiết kế an toàn, dễ sử dụng
    • Ở dưới các chân của xe có bánh lăn rất tiện lợi trong quá trình di chuyển

    Vậy còn chờ gì nữa mà bạn không nhanh tay đặt hàng cho mình một chiếc máy ép nước mía vừa rẻ vừa chất lượng tại Viễn Đông nhỉ? Nếu có ý định mua máy ép nước mía bạn vui lòng liên hệ theo số Hotline của công ty để được hỗ trợ và tư vấn chi tiết hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Khô Bò ?? Lai Rai Ngon Hết Cỡ
  • Cách Làm Khô Bò Miếng Ngon Phát Thèm
  • Khô Bò Miếng Mềm Món Ngon Ghi Điểm Với Người Thân Bạn Bè
  • Cách Làm Bò Kho Kiểu Miền Nam Thơm Ngon Cho Ngày Tết
  • Nuốt Nước Miếng Với Bắp Bò Kho Ngon Quên Sầu
  • Sườn Bò Làm Món Gì Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Tổng Hợp Những Món Ngon Miền Bắc
  • Cá Chẽm Là Cá Gì? Làm Món Gì Ngon? Giá Bao Nhiêu Tiền 1 Kg?
  • 18 Món Ngon Ngày Tết Cổ Truyền Của Người Việt
  • Học Mẹ 5 Con Làm Nhiều Hộp Cơm Ngon, Đẹp Mắt Cho Con Mang Đến Trường
  • 34 Món Nhậu Với Bia Đơn Giản, Bình Dân, Menu Thực Đơn Món Nhậu Quán Beer Hơi Độc Đáo
  • Sườn bò làm món gì ngon

    Sườn bò nướng BBQ BULGOGI

    Sườn bò nướng sốt BBQ BULGOGI là thực đơn đươc ưa chuộng trong nhiều bữa tiệc nướng ngoài trời, các buổi dã ngoại cuối tuần với các bước chuẩn bị vô cùng đơn giãn nhưng vẫn tạo nên món sường nướng thơm nồng.

    Cách thực hiện món sườn bò nướng BBQ

    Cách thực hiện của món ăn này cực kì đơn giản bạn chỉ ướp sườn bò sau khi rửa sạch với sốt nướng Bulgogi trong thời gian khoảng 1 tiếng là đã có thể sẵn sàng cho bữa tiệc nướng hoàn hảo. Có 2 loại sốt nướng BBQ thịt bò Bulgogi Marinade Beksul :

    – Loại sốt nướng 500gr/1lọ ướp cho 2.5kg sườn bò

    – Loại sốt nướng 290gr/1 lọ cho 1.5kg sườn bò

    Ngoài ra bạn có thể bổ sung thêm 1 số nguyên liệu ngay tại góc bếp nhà bạn cho món sườn nướng BBQ trở nên tuyệt hảo.

    – 1 củ hành khô

    – 1 thìa cafe hạt tiêu

    – Rau củ nướng kèm: khoai lang, khoai tây, ớt chuông, bắp, măng tây, nấm, xà lách, rau thơm các loại tùy theo sở thích để làm món nướng thêm ngon miệng và đa dạng

    Nếu ai là người yêu thích các món ăn từ sườn bò chắc hẳn sẽ biết đến món sườn bò hầm sả. Khi ăn chúng ta sẽ cảm nhận được vị ngọt thanh của sườn, ngon mềm từ thịt và cả vị thơm của sả. Tôi tin rằng dù bạn là ai cũng đều sẽ yêu thích món ăn hấp dẫn này.

    Nguyên liệu để nấu sườn bò hầm sả

    • Sườn bò: 1kg ( Nên chọn loại sườn bò có xương cho hương vị đậm đà như:Sườn Bò Mỹ có xương Short bonein
    • Củ cải trăng: 2 củ
    • Lá bắp cải, mướp hương
    • Hành lá, rau ngò, sả
    • Rau nhúng: đậu bắp, cù nèo, cải xanh, rau muống, cải cúc, tai tượng, mồng tơi
    • Gia vị: hạt nêm, muối, bột ngọt, gừng tươi

    Đầu tiên bạn dùng dao chặt sườn bò ra thành những miếng thật nhỏ vừa ăn hình vuông cỡ chừng 4cm, rồi rửa sạch với nước.

    Sau đó bạn cho sườn bò vào trong nồi, đổ nước lạnh ngập chừng 5cm đun sôi lên và xả bỏ hết phần nước đầu rồi bạn trút sườn bò vào rổ, dội, xốc qua với nước lạnh, để nguội, vớt ra và để ráo nước.

    Tiếp đó bạn cho thịt bò vào trong nồi và đổ nước mới nấu lại cùng với lửa lớn.

    Khi bạn thấy sườn bò chín mềm, thì nêm thêm gia vị gồm: muối ăn, bột ngọt, một vốc đậu phọng hột, 1 củ gừng nướng và thêm vài gốc sả cọng đập hơi đập dập.

    Sau đó bạn cho tiếp củ cải trắng, đu đủ thái miếng vuông, và vài lá bắp cải, chút mướp hương thái khúc vao sao cho ngọt nước.

    Tiếp theo bạn cho hành là thái khúc ngắn vào cho dậy hương thơm.

    Với cách chế biến đơn giản, nguyên liệu dễ tìm kiếm, sườn bò hầm đu đủ đã được rất nhiều người người nội trợ cho vào thực đơn của cả gia đình. Thành phần chính của món ăn bao gồm sườn bò, đu đủ xanh, gia vị, hành hoa, gừng, rau mùi,… Với những gia trị dinh dưỡng cao, sườn bò hầm đu đủ rất phù hợp cho người gầy, người mới ốm dậy.

    – Đu đủ xanh: gọt bỏ vỏ, cắt khối vừa miệng ăn

    – Hành ngò, cắt nhỏ

    – Gia vị để nêm các loại

    – Nước mắm ngon

    – Sườn bò trụng nước sôi rửa sạch. Xong cho vào nồi, đổ ngập nước, cho vào muối, tiêu.

    – Đậy nắp, nấu lửa to cho đến khi nồi sôi thì mở nắp, hạ lửa trung bình, hầm liu riu khoảng 20 phút cho Sườn bò ra nước ngọt.

    – Cho đu đủ vào hầm tiếp khoảng 10 phút cho đến khi đu đủ chín.

    – Tắt lửa, nêm lại bằng nước mắm ngon vừa miệng ăn. Cho hành ngò vào.

    Để nấu được món ăn này bạn cần chuẩn bị sườn bò, đậu trắng, cà chua, hành tây, tỏi, rau mùi và gia vị. Với sườn làm sạch, chặt miếng vừa ăn rồi ướp gia vị cho vừa ăn. Đậu đem ngâm cho nở. Sau đó phi tỏi thơm xào cùng sườn và hành tây, cà chua rồi đổ nước ngập sườn. Đến khi nước sôi thì cho đậu vào, nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Đến lúc đậu chín mềm thì hãy tắt bếp, múc ra bát và thưởng thức cùng cơm trắng sẽ rất ngon.

    • Cắt ớt chuông và hành tây thành miếng nhỏ
    • Sườn bò rửa sạch, để ráo rồi dần nhẹ cho mềm.
    • Hành lá rửa sach, cắt khúc 2cm
    • Cho thịt bò + nước mắm + dầu mè + hạt tiêu + bột bắp vào tô, trộn đều, ướp khoảng 10 phút cho ngấm gia vị.
    • Bắc chảo lên bếp, làm nóng dầu ăn rồi cho thịt bò vào chiên lửa lớn đến khi vàng các cạnh, khoảng 2 phút thì trút ra đĩa.
    • Cho thêm chút dầu vào chảo, cho ớt chuông và hành tây vào xào khoảng 3 phút rồi bỏ ra
    • Cho tương cà + muối + đường + 100ml nước vào chảo, đảo đều rồi cho sườn bò, hành tây, ớt chuông, hành lá vào, đảo đều cho gia vị ngấm vào sườn thì tắt bếp.

    Các món sườn hầm vẫn luôn là lựa chọn được nhiều mẹ yêu thích. Vì vậy ngoài những món trên Siêu thị thịt bò cũng bổ sung thêm món “Sườn bò kho nấm đông cô” cho thực đơn gia đình bạn thêm tròn vị.

    Xem Thêm:

    Hi vọng những món ăn mà chúng tôi chia sẻ ở trên sẽ giúp ích cho bạn và có thêm vài món ăn để trổ tài cho gia đình vào dịp cuối tuần. Hãy đến Siêu thị thịt bò để mua những sản phẩm sườn bò nhập khẩu chất lượng nhất. Liên hệ Misshutech.com để đặt hàng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Gà Rang Muối Món Ngon Không Thể Chối Từ ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Top Món Ngon “độc Lạ” Cho Teens Sài Gòn Trong Tháng 12
  • Các Món Ăn Với Phô Mai Con Bò Cười Cả Nhà Ai Cũng Thích Mê
  • Lạc Trôi Với 30 Món Ăn Ngon Đà Nẵng Mà Bạn Không Thể Bỏ Lỡ (Phần 1)
  • Những Món Ngon Khó Cưỡng Ở Quảng Nam
  • Cách Làm 1 Vài Món Ngon Từ Sườn Bò

    --- Bài mới hơn ---

  • Lạp Xưởng Ăn Với Gì? Các Món Ngon Cùng Lạp Xưởng.
  • Cách Nấu Cơm Tấm Sườn Bì Chả Thơm Ngon Đúng Vị Sài Gòn
  • Các Món Nhậu Phù Hợp Nhất Khi Uống Bia
  • 3 Cách Sử Dụng Lạp Xưởng Khô Ngon Cho Bữa Ăn Gia Đình
  • Chế Biến Lạp Xưởng Tươi Ngon Thế Nào?
  • Sườn Bò MCó Xương hay còn được gọi với cái tên Short Rib Bonein là phần thịt nằm tronng phần xương sườn của bò Mỹ. Thịt Sườn bò Mỹ có xương là một trong những phần thịt bò Mỹ ngon và đặc biệt nhất. Từ phần thịt sườn bò Mỹ có xương đều mang vị rất ngọt với phần xương bò có độ mềm nhất định. Chúng được xen kẽ bởi các vân mỡ nên tạo cảm giác rất đặc biệt khi thưởng thức. Nhờ vào đặc điểm cấu tạo của phần thịt gồm xương, nạc và lớp mỡ đan xen nhau. Cùng quá trình bảo quản cực kì cẩn thận mà thịt sườn bò có xương được đánh giá là một trong những loại thịt ngon nhất và có giá trị dinh dưỡng cao nhất.

    Nguyên liệu:

    • 1kg sườn bò của Peter Cat
    • 1/3 củ cà rốt
    • 1 củ khoai tây
    • 3 nấm hương
    • 1/2 hành hoa (hành baro)
    • 4 ngân hành
    • 3 táo tàu
    • 3 cốc nước
    • 1 cốc bột gạo nếp (dùng để trải lót đáy)
    • 1/2 cốc bột gạo nếp (dùng để rắc lên thịt).

    Cách làm:

    Nước sốt: 1/2 cốc xì dầu, 3 thìa canh rượu nấu ăn, 2 thìa canh đường, 1 thìa canh nước cốt gừng, 1 thìa canh nước mạch nha, 2 thìa canh tỏi băm, 1 quả ớt khô, 2 thìa canh hành băm nhỏ, bột tiêu

    – Chần sườn bò trong nước sôi khoảng 10 phút

    – Làm nước sốt theo tỷ lệ nguyên liệu như trên

    – Cho sườn đã chần vào nồi, cho 1/2 nước sốt và 3 cốc nước vào hầm lửa vừa

    – Khi sườn chín thì cho khoai tây, cà rốt và phần nước sốt còn lại vào

    – Sau khi cho nấm hương và hành hoa vào thì đun nửa nhỏ cho thịt nhừ

    – Cho bột gạo nếp và sườn vào nồi hấp, rắc bột gào nếp lên trên thịt, cho ngân hành và táo tàu hấp khoảng 15 phút.

    Video tham khảo:

    Lưu ý: Bột gạo nếp thường được người Hàn dùng để rắc lên món sườn bò hầm, bạn có thể không rắc lên để làm canh sườn bò.

    Nguyên liệu:

    • 500gram thịt dẻ sườn bò
    • 30gram sâm tươi (nếu không có sâm tươi, bạn có thể chuẩn 20gram sâm khô thay thế)
    • 2 củ tỏi
    • 2 củ cải trắng
    • 20gram táo đỏ
    • 1 bịch nấm kim châm mua sẵn
    • Hành tím, hành hoa (hành baro)
    • Các gia vị nêm: hạt nêm, tiêu, đường, muối, ớt…

    Cách nấu:

    Sơ chế phần dẻ sườn bò

    Thịt sườn mua về bạn rửa qua vài lần nước sạch và nước muối cho sạch bớt những cặn bẩn trước. Sau đó chần qua với nước sôi và dội nước lạnh lại một lần nữa cho sạch. Vì thịt bò nếu không xử lý sơ chế kĩ càng sẽ có mùi hôi, giảm hương vị của món ăn nên bạn cần chú ý ở bước sơ chế này.

    Rửa sạch các nguyên liệu còn lại

    Nhân sâm sau khi rửa và để ráo, bạn xắt mỏng thành từng lát tròn mỏng.

    Củ cải bỏ vỏ, cắt khoanh dày khoảng 2 – 3 cm

    Hầm sườn

    Bạn phi thơm hành củ và tỏi lên, sau đó đổ khoảng 1,2 lít nước vào. Đồng thời bạn cho cả phần dẻ sườn vào cùng để ninh cho mềm, nêm một chút muối, tiêu và củ hành (cắt từ hành lá rửa sạch) để tăng thêm hương thơm.

    Nước sôi lần 1, bạn vặn lửa cho sôi liu riu và hớt bọt nổi phía trên bề mặt và để sôi cho đến khi sườn mềm.

    Sau khi sườn đã mềm, bạn mới lần lượt cho nhân sâm và củ cải, táo đỏ vào nấu cùng. Khi củ cải đã mềm, chuyển sang màu trong thì bạn tiến hành nêm nếm cho vừa ăn. Nêm gia vị xong, bạn thả nấm kim châm cùng một ít hành, ngò vào, đảo sơ một lượt 5 – 10 giây rồi tắt bếp.

    Nguyên liệu

    • 1kg sườn non, để nguyên tảng
    • 3-4 thìa nước sốt BBQ
    • 3 thìa mật ong
    • 1 thìa cà phê tiêu
    • 2 thìa cà phê muối
    • 1 chút bột nêm
    • 1 thìa cà phê ớt bột
    • 1 thìa cà phê bột tỏi
    • 1 thìa rượu trắng
    • 1 thìa dầu ăn

    Cách làm

    -Sườn rửa sạch rồi thấm khô. Cho tất cả các gia vị trên vào 1 cái bát và trộn thật đều.

    -Cho sườn vào 1 cái tô to sau đó đeo bao tay rồi cho nước sốt đã trộn đều vào sườn. Xoa bóp đều khắp miếng sườn cho nước sốt bám đều và ngấm gia vị, dùng màng bọc để bọc kín tô đựng sườn và cho vào tủ lạnh. Hoặc bạn có thể cho sườn vào túi nilon ướp sườn qua đêm cho sườn thấm đẫm gia vị.

    – Bật lò nướng 200 độ C làm nóng lò. Xếp sườn ra khay có lót sẵn giấy bạc bên dưới và cho sườn vào nướng, cứ 15 phút bạn mang ra quét đều 1 lớp nước sốt lên 2 mặt sườn rồi cho vào lò nướng tiếp.

    ⇒ Cứ như vậy nướng cho tới khi 2 mặt sườn chín vàng đều và có màu vàng nâu, bóng là sườn chín. Thời gian nướng khoảng 90 phút tùy thuộc vào miếng sườn của bạn to hay nhỏ sẽ chênh lệch 1 chút.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thịt Dẻ Sườn Nấu Món Gì Là Ngon Nhất?
  • 5 Cách Nấu Dẻ Sườn Bò Kho Ngon Tuyệt Vét Sạch Nồi Cơm
  • 7 Cách Chế Biến Thịt Cừu Ngon Nhất
  • 4 Cách Làm Sườn Nướng Mềm Thơm Chuẩn Vị Nhà Hàng Tại Nhà
  • Chế Biến Thịt Đà Điểu Ngon Nhất
  • 5 Cách Nấu Dẻ Sườn Bò Kho Ngon Tuyệt Vét Sạch Nồi Cơm

    --- Bài mới hơn ---

  • Thịt Dẻ Sườn Nấu Món Gì Là Ngon Nhất?
  • Cách Làm 1 Vài Món Ngon Từ Sườn Bò
  • Lạp Xưởng Ăn Với Gì? Các Món Ngon Cùng Lạp Xưởng.
  • Cách Nấu Cơm Tấm Sườn Bì Chả Thơm Ngon Đúng Vị Sài Gòn
  • Các Món Nhậu Phù Hợp Nhất Khi Uống Bia
  • + Dẻ sườn bò: 500g

    + Hành tím: 1 củ

    + Tỏi khô: vài nhánh

    + Gừng tươi: 1 nhánh nhỏ

    + Dưa cải bẹ: 300g

    + Cà chua: 1 quả

    + Gia vị: mắm, muối, tiêu,…

    + Hành lá, ngò

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    – Dẻ sườn bò rửa sạch cùng chút nước muối loãng. Thái thành từng miếng vuông vừa ăn. Ướp thịt bò cùng chút mắm, bột nêm, dầu ăn, gừng băm nhỏ. Ướp ít nhất 20phút trước khi nấu cho ngấm gia vị

    – Gừng cạo vỏ, băm nhỏ

    – Hành tím bóc vỏ, băm nhỏ. Tỏi băm nhỏ

    – Cà chua rửa sạch, bổ múi cau.

    – Dưa cải chua rửa với nước nhiều lần cho bớt chua và bớt mặn.

    Thêm một món ngon từ dẻ sườn bò mà nhất định không thể bỏ qua chính là bò kho tiêu. Với vị cay nồng hấp dẫn của tiêu, mềm ngọt của bò, món ăn là gợi ý không tồi cho những ngày trời mưa.

    + Dẻ sườn bò: 1kg

    + Hành tây: 1 củ nhỏ

    + Gừng tươi: 1 nhánh nhỏ

    + Hành tím, tỏi khô

    + Gia vị: mắm, muối, tiêu, ớt, dầu ăn,…

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    – Dẻ sườn rửa sạch, để ráo nước rồi thái thành từng miếng vuông vừa ăn

    – Hành tím, gừng, tỏi bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ

    – Hành tây lột vỏ, thái miếng vuông nhỏ vừa ăn

    Bước 2: ướp thịt bò

    Ướp thịt bò cùng chút bột nêm, dầu hào, tiêu, ớt, gừng tỏi băm. Ướp ít nhất 20 phút cho thịt ngấm đều gia vị

    + Dẻ sườn bò: 1kg

    + Hành tím: 1 củ

    + Tỏi: vài nhánh

    + Gừng tươi: 1 củ

    + Gia vị: mắm, muối, đường, tiêu, ớt,..

    Bước 2: ướp thịt bò

    Cho dẻ sườn bò vào bát lớn. Thêm 1 thìa bột nêm, thìa dầu hào, thìa nước mắm, tiêu, ớt, chút gừng tỏi băm nhỏ. Ướp trong 20 phút cho bò ngấm gia vị

    Bước 3: Dẻ sườn bò kho gừng

    – Phi thơm hành tím. Cho tiếp gừng thái sợi vào đảo đều

    – Trút thịt bò đã ướp vào xào săn

    – Đổ nước sâm sấp thịt, kho nhỏ lửa đến khi thịt bò mềm nhừ

    – Cho thịt ra bát, rắc thêm ngò tàu tùy thích

    --- Bài cũ hơn ---

  • 7 Cách Chế Biến Thịt Cừu Ngon Nhất
  • 4 Cách Làm Sườn Nướng Mềm Thơm Chuẩn Vị Nhà Hàng Tại Nhà
  • Chế Biến Thịt Đà Điểu Ngon Nhất
  • Cách Ướp Thịt Đà Điểu Nướng Cho Món Ngon Chuẩn Hương Vị
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Sườn Đà Điểu Nướng Sốt Hạt Bí Thái Sơn
  • Cách Làm Sườn Bò Nướng Bbq Thơm Phức Ngọt Lịm Từng Miếng Sườn Bò

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Sườn Bò Nướng Sả Ớt Ngon Cực Hơi Cay Cay Ăn Là “say Say”
  • Cách Làm Sườn Bò Hầm Tiêu Xanh Thơm Lừng, Pha Chút Cay Cay Ăn Mê Say
  • Các Món Với Sườn Non Cho Bé
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Sườn Cốt Lết Sốt Dầu Hào Ngon Tuyệt Cú Mèo !
  • Tuyệt Chiêu Làm Món Sườn Cốt Lết Rim Mặn Ngọt
  • Nguyên liệu cần chuẩn bị

    Các bước làm sườn bò nướng BBQ truyền thống

    Bước 1: Sơ chế sườn bò

    – Trước tiên với sườn bò, bạn rửa cùng với chút muối pha loãng và gừng băm nhỏ cho hết phần máu và khử mùi hôi. Sau đó, bạn chặt sườn bò thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

    – Bạn lấy giấy khô hoặc khăn sạch để thấm hết phần nước trên miếng sườn bò. Còn nếu sườn để trong tủ lạnh thì bạn cần giã đông trước.

    – Sau đó, bạn dùng búa đập nhẹ vào sườn bò để khi ướp thịt làm cho miếng sườn dễ thấm hơn.

    – Lưu ý bạn không nên đập sườn bò quá nát sẽ làm mất đi nước thịt ngon, khi nướng thịt bị xơ, dai, không còn sự ngọt mềm nữa.

    – Để làm cho sườn bò trở nên đậm đà hơn thì bí quyết chính là nằm ở khâu ướp gia vị. Bạn cho hành, tỏi, ngò, hạt tiêu vào cối giã nhuyễn. Tiếp theo bạn cho chúng ra bát con, trộn chung cùng chút nước mắm, xì dầu, hạt tiêu vào trộn chung.

    – Bạn cho hỗn hợp gia vị này vào trong 1 túi nilon lớn hoặc cho vào âu lớn. Sau đó bạn cho sườn vào bên trong, xóc thật đều. Tiếp theo, bạn cho sườn vào ngăn mát tủ lạnh từ 10-15 phút cho sườn thấm đều gia vị.

    – Sau khi sườn bò đã ngấm vị, bạn cho sườn bò vào lò nướng hoặc dùng bếp than đều được.

    – Lưu ý trong thời gian nướng, bạn liên tục phết lớp gia vị ướp sườn lên bề mặt để cho món ăn thêm phần hấp dẫn và đậm đà hương vị.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • 1,5kg sườn bò
    • 1 trái lê, rửa sạch, cắt miếng
    • 6 tép tỏi
    • 3 cây hành lá rửa sạch, xắt nhỏ
    • 180 ml xì dầu
    • 3 thìa đường nâu
    • 1.5 thìa dầu mè
    • 1.5 thìa rượu mirin (có thể thay bằng rượu trắng nấu ăn)
    • 1.5 thìa mè
    • 1.5 thìa gừng băm

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    – Trước tiên với sườn bò, bạn rửa sạch cùng với chút muối và gừng băm nhỏ. Sau đó bạn dùng giấy hoặc khăn sạch thấm cho khô.

    – Tiếp theo, bạn cho hỗn hợp vừa xay ra bát. Sau đó cho thêm đường, rượu mirin, dầu mè, mè, hành lá thái nhỏ vào trộn đều để quyện cùng nhau.

    – Bạn cho sườn đã ướp đều gia vị lên vỉ nướng. Lưu ý vừa nướng vừa trở đều giúp cho hai mặt của chúng được chín đều. Thời gian nướng từ 3-4 phút thì bạn trở mặt còn lại. Bạn rắc thêm chút mè rang lên trên khi sườn bò đã chín.

    Để có được cách làm sườn bò nướng BBQ hấp dẫn nhất thì bạn nên chú ý cách chọn nguyên liệu, cách tẩm ướp sao cho đậm đà nhất.

    Cách chọn sườn bò ngon

    – Bạn nên chọn miếng sườn có viền mỡ phía bên ngoài. Độ dày của sườn khoảng 1 ngón tay là ngon nhất.

    – Bạn không nên chọn miếng sườn quá mỏng, khi nướng nên thịt sẽ khô, không được ngon.

    – Bạn nên chọn miếng sườn mà phần thịt có màu đỏ tươi, không phải màu đỏ đậm. Sườn không có mùi hay có màu sắc bất thường.

    Sơ chế sườn bò nướng BBQ

    – Vì sườn bò khi mua về thường có mùi hôi tự nhiên nên để sơ chế hết mùi cùng với phần máu đọng lại, bạn chần sơ sườn với nước sôi có pha muối và gừng đã đập dập.

    Gia vị ướp sườn bò nướng BBQ

    – Phần ướp sườn bò BBQ là quan trọng nhất ảnh hưởng đến toàn bộ hương vị của món ăn. Bạn nên tính toán sao cho có được tỉ lê gia vị hợp lý giúp món ăn vừa miệng.

    – Dựa vào khẩu vị của gia đình, bạn tùy ý chỉnh lượng gia vị. Nếu mọi người thích ăn cay thì cho thêm ớt, hạt tiêu. Thời gian ướp sườn khoảng 20-30 phút thì mới đảm bảo sườn ngấm đều gia vị hơn.

    Bảo quản sườn bò

    – Nếu sườn bò mua về chưa chế biến ngay, bạn cho vào tủ lạnh để thịt tươi, không bị hỏng.

    – Bạn cũng không để sườn quá lâu trong tủ lạnh, thường chỉ nên để từ nửa ngày đến 1 ngày thôi sex không làm giảm giá trị dinh dưỡng hay ảnh hưởng đến sức khỏe.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Sườn Bò Hầm Sả Thơm Nức “điếc Mũi” Mà Ăn Siêu Ngon Đậm Đà
  • Bí Quyết Làm Món Sườn Nướng Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • Cho Ngày Hè Thanh Mát Với Cách Làm Món Salad Sữa Chua
  • 9 Cách Làm Salad Rau Củ Giúp Giảm Cân
  • 9 Cách Làm Salad Rau Củ Giúp Giảm Cân Và Chống Ngán Ngày Tết
  • Cách Làm Sườn Kho Sấu Chín Chuẩn Hà Nội Xưa

    --- Bài mới hơn ---

  • Tuyệt Chiêu Làm Món Sườn Rán Mật Ong Thơm Lừng
  • Sườn Rim Coca Đậm Đà, Cực Đưa Cơm Cho Bữa Cơm Chiều ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Cách Làm Món Sườn Sóc Tỏi
  • Làm Sườn Nướng Mật Ong Ngon Ngất Ngây Bằng Lò Vi Sóng
  • Cách Làm Cơm Sườn Nướng Thơm Ngon Đậm Vị Sài Gòn
  • Cách làm SƯỜN KHO SẤU CHÍN chuẩn Hà Nội xưa

    5

    ( 100% )

    14

    Đánh giá s

    Bạn có ngạc nhiên không? Quả sấu chín vàng suộm, thơm ngào ngạt, hoá ra không chỉ dầm muối ớt ngon mà còn làm được rất nhiều món ăn tuyệt cú. Không chỉ là thứ giải khát lúc giao mùa đã cơn nắng hanh, từ quả sấu chín, còn làm được những món dân dã ngon tới mức quên cả vòng eo mà xơi tới đầy ba bát cơm trắng.

    Sấu chín nhiều duyên ngầm hơn sấu xanh, vị chua đã dịu lại, đượm nắng nên giọt ngọt đầu lưỡi, mùi thơm dịu dàng chẳng có loại trái quả nào bì được.

    Đem những quả sấu chín ấy kho với sườn, phải là sườn vai thịt đỏ, xương hơi to, hơi thiệt nhưng thịt róc, kho lên mềm mại mà vẫn có độ giòn thịt không bã bở.

    Nhưng kỳ lạ là, cân sườn với đôi chục quả sấu, không hiểu sao lần nào kho lên, sấu cũng hết trước sườn.

    Ấy là vì quả sấu chín khi kho đã hút cả gia vị đậm đà, độ ngọt của thịt rồi, nên từng giải sấu chín trong đĩa sườn kho, ai cũng muốn mút mát, muốn và với miếng cơm trắng thơm bùi.

    NGUYÊN LIỆU LÀM MÓN SƯỜN KHO SẤU CHÍN

    – 1kg sườn vai

    – 10– 15 quả sấu chín

    – 1 nắm hạt tiêu sọ (nếu có)

    – 300ml nước

    – 2-3 cây hành lá

    GIA VỊ ƯỚP SƯỜN CHO MÓN SƯỜN KHO SẤU CHÍN

    – 1 thìa hành khô băm nhỏ

    – 4 thìa to nước mắm

    – 2 thìa to đường/đường thốt nốt

    – 1 thìa to muối

    – 1 thìa nhỏ tiêu bột

    – 1 thìa to nước màu

    – 2 quả ớt bằm nhỏ

    – 1 củ sả băm nhỏ

    CÁCH LÀM MÓN SƯỜN KHO SẤU CHÍN

    Bước 1: Sườn rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, ngâm ngập nước muối 10 phút. Mình hay dùng cách này thay cho việc chần sườn vì cá nhân mình thấy khi sườn đã bị chần, ướp gia vị sẽ không ngon bằng sườn tươi sống. Cách này mình học bà mình ngày xưa, thời lợn sạch, không chần sườn bao giờ.

    Đến khi sang Hàn học về ẩm thực Hàn, hoá ra người Hàn cũng dùng cách này để hết nước máu, mùi hôi của sườn lợn, thịt bò mà ko làm mất nước ngọt hay thay đổi kết cấu thịt

    Bước 2:  Ướp sườn với toàn bộ gia vị, đảo đều rồi để ngấm 15 phút. Tuỳ khẩu vị sẽ nêm nếm độ mặn – ngọt thêm cho phù hợp.

    Bước 3: Trong thời gian ướp sườn thì gọt sấu, ngâm nước muối loãng. Trước khi kho thì xoáy trôn ốc.

    Bước 4:  Làm nóng nồi ở lửa vừa, cho sườn vào đảo nhanh tay cho sườn săn lại và ngấm mắm muối.

    Bước 5: Xếp sấu vào nồi, rắc tiêu hạt và đổ nước sao cho nước ngập săm sấp mặt thịt và sấu. Xếp cho đều sấu lên trên, không cần xếp sấu xuống dưới khi kho xong sẽ bị nát

    Bước 6: Đun to lửa đến khi nước sôi thì giảm nhỏ lửa, đậy vung kho khoảng 30 phút hoặc đến thịt sườn mềm.

    Khi ăn rắc thêm tiêu, ớt và hành lá chẻ.

     

    Thành phẩm món Sườn kho sấu chín:

     

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Thực Hiện Món Sườn Non Kho Trứng Cút I Sườn Non Kho Trứng Cút
  • Hướng Dẫn Làm Món Sườn Kho Tiêu Đậm Đà Thơm Ngon
  • Sườn Xào Dứa Chua Ngọt Vừa Thơm Vừa Mềm ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Cách Làm Sườn Kho Hạt Dẻ Đơn Giản, Lạ Miệng Cho Con Ăn Dặm – Ăn Dặm 3In1
  • Cách Nấu Canh Sườn Non Cho Bé Ăn Dặm – Ăn Dặm 3In1
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100