Cách Làm Món Sườn Bò Kho / 2023 / Top 19 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 12/2022 # Top View | Raffles-hanoi.edu.vn

5 Cách Làm Món Sườn Kho Đậm Đà / 2023

Sườn kho là món ăn không còn xa lạ trong bữa cơm gia đình của mọi nhà. Món sườn kho đậm đà, ngọt mềm, thấm gia vị ăn cùng cơm nóng ngon tuyệt. Món ăn này người lớn và trẻ nhỏ đều có thể ăn được, vừa bổ sung dinh dưỡng vừa ngon miệng.

1. Cách làm sườn kho tiêu ngon đậm đà – chuẩn vị

Sườn kho là món ăn ngon, dễ ăn và cũng dễ chế biến. Nguyên liệu để thực hiện món ăn này cũng không quá cầu kỳ. Ngoài sườn, các loại nguyên liệu khác hoàn toàn có trong căn bếp gia đình bạn.

Món sườn kho ngon trước tiên màu sắc phải đẹp, bóng bẩy và hương thơm hấp dẫn, không có mùi hôi. Khi ăn sườn mềm, ngọt thịt tự nhiên, thấm gia vị và không bị khô. Để có món sườn kho ngon, nguyên liệu chính là sườn cần phải chọn thật chuẩn.

Chi tiết các bước làm sườn kho tiêu

Bước 1: Tiến hành sơ chế và ướp sườn

– Đầu tiên bạn chặt miếng vườn thành các khúc vừa ăn. Bắc một nồi nước sôi để chần sơ sườn rồi rửa lại với nước vài lần cho sạch chất bẩn và mùi hôi.

– Đập dập hành tỏi, băm nhỏ. Tiêu sọ bạn giã dập một chút cho thơm, nếu thích có thể dùng tiêu xay.

– Sườn đã chặt cho vào tô, thêm 1 muỗng tiêu sọ, ½ thìa muối, 1 thìa đường, 1 thìa nước mắm, ½ thìa hạt nêm, ½ thìa mì chính, 1 thìa hành tỏi băm, 1 muỗng dầu điều rồi trộn đều. Nên ướp sườn qua đêm hoặc ít nhất 1 tiếng đồng hồ để sườn được thấm.

– Nếu không có dầu điều bạn có thể nấu caramen để tạo màu đẹp cho món sườn. Cách làm caramen rất đơn giản. Bạn cho đường và dầu ăn vào chảo, đảo đều tay để đường tan và chuyển sang màu nâu cánh gián là được. Bạn cho sườn vào chảo và đảo đều để màu caramen được bám đều vào các miếng sườn.

– Khi thịt sườn đã săn lại bạn đổ nước dừa vào chảo cho ngập mặt sườn và đậy nắp. Kho đến khi nước trong nồi cạn dần, sườn có màu nâu bóng bẩy thì nêm lại gai vị lần nữa là có thể ăn được rồi.

– Bạn gắp sườn ra đĩa, rắc lên trên hành lá và tiêu đen.

Bí quyết chọn sườn ngon – chuẩn

Món sườn kho ngon trước tiền nguyên liệu chính là sườn non phải thật tươi ngon. Một vài mẹo nhỏ sau sẽ giúp bạn chọn được miếng sườn chuẩn ngon.

Khi mua sườn, bạn nên để ý đế 3 yếu tố quan trọng của miếng sườn là mùi, màu và độ đàn hồi. Miếng sườn tươi, mới sẽ có mùi tự nhiên, không tanh hôi, màu hồng nhạt, ấn nhẹ vào miếng thịt sẽ thấy độ đàn hồi tốt. Những miếng sường dẹt và nhỏ thường có ít xương và nhiều thịt, những miếng sườn như vậy khi nấu lên sẽ rất ngon.

Bạn tuyệt đối không chọn mua sườn có màu sắc thâm đỏ, mùi hôi hay có dị vật lạ. Ngoài ra cũng không nên mua miếng sườn có kích thước nhỏ vì có thể được mổ thịt từ con lợn gầy, ốm bệnh.

2. Cách làm sườn kho chua ngọt – ngon như mẹ làm

– Hành tím và tỏi lột vỏ, băm nhỏ

– Ớt ngắt bỏ cuống, cắt nhỏ.

– Pha nước sốt chua ngọt gồm 3 muỗng nước lọc, 2 muỗng giấm táo (hoặc giấm ăn), 1 muỗng đường, ⅓ muỗng muối ăn. Nếu không có giấm bạn có thể thay bằng nước cốt chanh hay nước me cũng rất ngon.

– Đầu tiên bạn bắc một chiếc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào chảo, dầu nóng bạn cho hành tỏi vào phi thơm. Tiếp đó cho sườn đã ướp thấm gia vị vào chảo và đảo đều cho thịt sườn săn lại. Khi thịt sườn đã chín bạn cho nước sốt chua ngọt đã pha vào chảo, để nhỏ lửa để sườn thấm nước sốt. Khi nước sốt cạn, bám thấm miếng thịt thì bạn có thể tắt bếp được rồi.

– Trút sườn ra đĩa, rắc hành lá và tiêu lên trên là chúng ta đã hoàn thành món sườn xào chua ngọt rồi.

Mẹo hay chọn sườn theo từng món ăn

– Để món sườn xào chua ngọt, sườn kho hay sườn rán ngon bạn nên chọn những miếng sườn thịt dày một chút, có sụn sẽ ngon hơn và ít mỡ. Loại sườn thường được chọn là sườn thăn.

– Miếng sườn có cả nạc và mỡ thích hợp để nấu canh hoặc nấu cháo, bún bởi khi ăn miếng thịt sẽ mềm và không bị ngán.

– Loại sườn cốt lết có phần nạc dày, ít mỡ khi làm các món sườn chiên, quay, nước, rim mặn sẽ mềm và ngon hơn.

3. Cách làm sườn kho trứng chim cút

Chi tiết các bước làm sườn kho trứng cút

– Đầu tiên bạn rửa sạch sườn non rồi chặt các khúc khúc dài khoảng 4 – 5cm. Nên chần sơ sườn qua nước sôi để loại bỏ mùi hôi rồi rửa sạch lại với nước.

– Luộc chín trứng cút rồi lột sạch vỏ.

– Bóc vỏ hành khô rồi đập dập, băm nhỏ.

– Bạn cho một thìa đường và 1 thìa dầu ăn vào chảo, khuấy đều để đường chuyển sang màu nâu cánh gián đẹp thì cho sườn vào. Đảo đều để sườn săn lại rồi thêm nước lọc sâm sâm mặt thịt.

– Đậy nắp kho đến khi nước còn một nửa thì cho trứng cút vào nồi. Kho thêm chừng 10 phút nữa rồi nêm lại gia vị cho vừa ăn là được.

4. Cách làm sườn kho củ sen – món ngon cho ngày lạnh

Sườn kho củ sen là món ăn thanh mát và tốt cho sức khỏe, ăn vào những ngày hè cùng cơm trắng rất thích hợp.

– Gọt vỏ củ sen, cắt khúc dày khoảng 2cm rồi ngâm vào nước lạnh để củ sen không bị thâm. Sau vớt ra để ráo nước.

– Bắc một chiếc chảo lên bếp, đun nóng 1 muỗng đường và 1 muỗng dầu ăn. Khi đường chuyển thành màu nâu cánh gián đẹp thì cho sườn vào đảo đều. Sườn vừa chín tới bạn cho tiếp củ sen vào xào, thêm nước xâm xấp mặt thịt.

– Nấu đến khi củ sen và sườn chín mềm, nước cạn bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn là được.

5. Cách làm sườn kho tộ – mẹ khen nàng dâu

Những ngày trời se lạnh, thưởng thức món sườn kho tộ thì ngon phải biết. Miếng sườn mềm ngọt, đậm đà cực kỳ đưa cơm khiến cả nhà thích mê.

– Bóc vỏ tỏi và hành khô rồi băm nhỏ.

– Làm nóng chảo, cho thêm 1 muỗng dầu ăn rồi phi thơm hành tỏi. Cho sườn vào xào săn lại.

– Thắng đường caramel để tạo màu đẹp rồi trút vào nồi sườn đang xào. Thêm nước xâm xấp mặt sườn rồi khi đến khi nước trong nồi sệt lại là được.

Món sườn kho rất dễ chế biến và cũng dễ ăn. Món này ăn cùng cơm nóng ngon tuyệt!

Cách Thực Hiện Món Sườn Non Kho Trứng Cút I Sườn Non Kho Trứng Cút / 2023

Thêm đậm đà bữa ăn cùng Sườn non kho trứng cút

15-03-2019

Cùng bỏ túi ngay công thức chế biến món sườn non kho trứng cút – cho bữa ăn thêm thú vị

Sườn non nguyên liệu dễ tìm thấy tại các chợ và các siêu thị – nguyên liệu này ngoài nấu canh, chiên thì kho cũng là một gợi ý hay cho những người nội trợ đang đau đầu vì tìm kiếm món ngon hằng ngày. 

Với món Sườn non kho trứng cút – đảm bảo sẽ mang lại cho gia đình bạn một bữa cơm ngon.

1/ Nguyên liệu (khẩu phần 4 người ăn)

- 400g sườn non, có thể chọn phần sườn sụn- 10 quả trứng cút - Muối, đường, hành lá, dầu ăn, nước mắm.

– 1 trái 

Dừa xiêm lấy nước

– nước mắm, muối, đường

– 3 củ

 hành tím

– 3 tép

 tỏi

– Hành lá

2/ Thực hiện

Chuẩn bị: trứng cút luộc chín, lột hết vỏ – Lấy 1 củ hành tím băm nhuyễn, 2 củ còn lại chẻ dọc làm đôi. Tỏi băm nhuyễn. Hành lá cắt nhỏ – Sườn đem rửa sạch, chặt nhỏ vừa 2 đốt ngón tay, ướp với 1 muỗng cafe muối, 1/2 muỗng canh hành tím băm, 1/2 muỗng cafe tỏi… ướp ít nhất 15 phút

Caption Trứng cút luộc xong có thể ngâm nước lạnh để dễ dàng lột vỏ hơn

Thực hiện: bắc một cái nồi hoặc chảo, phi thơm hành tỏi, sau đó cho sườn vào xào cho mặt thịt săn lại – tiếp đó cho trứng cút nhẹ nhàng vào nồi. Cho thêm mấy củ hành cắt đôi vào nồi – đổ hết nước dừa vào vặn lửa to cho sôi, rồi lửa nhỏ, nêm 1 muỗng canh nước mắm

Sau đó kho liu riu tới khi nước dừa ngấm thịt, còn khoảng 1/3 so với mặt thì nêm nếm lại cho vừa ăn… lúc này có thể cho thêm đường để giảm độ mặn ngọt của nước thịt… kho thêm khoảng 5 phút cho thấm, sau đó cho tiêu và hành lá lên. Đậy nắp lại cho hành lá bị xìu đậm màu, bám vào thịt.

Nguồn: Sưu Tầm

Cách Làm 1 Vài Món Ngon Từ Sườn Bò / 2023

Sườn Bò Mỹ Có Xương hay còn được gọi với cái tên Short Rib Bonein là phần thịt nằm tronng phần xương sườn của bò Mỹ. Thịt Sườn bò Mỹ có xương là một trong những phần thịt bò Mỹ ngon và đặc biệt nhất. Từ phần thịt sườn bò Mỹ có xương đều mang vị rất ngọt với phần xương bò có độ mềm nhất định. Chúng được xen kẽ bởi các vân mỡ nên tạo cảm giác rất đặc biệt khi thưởng thức. Nhờ vào đặc điểm cấu tạo của phần thịt gồm xương, nạc và lớp mỡ đan xen nhau. Cùng quá trình bảo quản cực kì cẩn thận mà thịt sườn bò có xương được đánh giá là một trong những loại thịt ngon nhất và có giá trị dinh dưỡng cao nhất.

Nguyên liệu:

1kg sườn bò của Peter Cat

1/3 củ cà rốt

1 củ khoai tây

3 nấm hương

1/2 hành hoa (hành baro)

4 ngân hành

3 táo tàu

3 cốc nước

1 cốc bột gạo nếp (dùng để trải lót đáy)

1/2 cốc bột gạo nếp (dùng để rắc lên thịt).

Cách làm:

– Nước sốt: 1/2 cốc xì dầu, 3 thìa canh rượu nấu ăn, 2 thìa canh đường, 1 thìa canh nước cốt gừng, 1 thìa canh nước mạch nha, 2 thìa canh tỏi băm, 1 quả ớt khô, 2 thìa canh hành băm nhỏ, bột tiêu

– Chần sườn bò trong nước sôi khoảng 10 phút

– Làm nước sốt theo tỷ lệ nguyên liệu như trên

– Cho sườn đã chần vào nồi, cho 1/2 nước sốt và 3 cốc nước vào hầm lửa vừa

– Khi sườn chín thì cho khoai tây, cà rốt và phần nước sốt còn lại vào

– Sau khi cho nấm hương và hành hoa vào thì đun nửa nhỏ cho thịt nhừ

– Cho bột gạo nếp và sườn vào nồi hấp, rắc bột gào nếp lên trên thịt, cho ngân hành và táo tàu hấp khoảng 15 phút.

Video tham khảo:

Lưu ý: Bột gạo nếp thường được người Hàn dùng để rắc lên món sườn bò hầm, bạn có thể không rắc lên để làm canh sườn bò.

Nguyên liệu:

500gram thịt dẻ sườn bò

30gram sâm tươi (nếu không có sâm tươi, bạn có thể chuẩn 20gram sâm khô thay thế)

2 củ tỏi

2 củ cải trắng

20gram táo đỏ

1 bịch nấm kim châm mua sẵn

Hành tím, hành hoa (hành baro)

Các gia vị nêm: hạt nêm, tiêu, đường, muối, ớt…

Cách nấu:

– Sơ chế phần dẻ sườn bò

Thịt sườn mua về bạn rửa qua vài lần nước sạch và nước muối cho sạch bớt những cặn bẩn trước. Sau đó chần qua với nước sôi và dội nước lạnh lại một lần nữa cho sạch. Vì thịt bò nếu không xử lý sơ chế kĩ càng sẽ có mùi hôi, giảm hương vị của món ăn nên bạn cần chú ý ở bước sơ chế này.

– Rửa sạch các nguyên liệu còn lại

Nhân sâm sau khi rửa và để ráo, bạn xắt mỏng thành từng lát tròn mỏng.

Củ cải bỏ vỏ, cắt khoanh dày khoảng 2 – 3 cm

– Hầm sườn

Bạn phi thơm hành củ và tỏi lên, sau đó đổ khoảng 1,2 lít nước vào. Đồng thời bạn cho cả phần dẻ sườn vào cùng để ninh cho mềm, nêm một chút muối, tiêu và củ hành (cắt từ hành lá rửa sạch) để tăng thêm hương thơm.

Nước sôi lần 1, bạn vặn lửa cho sôi liu riu và hớt bọt nổi phía trên bề mặt và để sôi cho đến khi sườn mềm.

Sau khi sườn đã mềm, bạn mới lần lượt cho nhân sâm và củ cải, táo đỏ vào nấu cùng. Khi củ cải đã mềm, chuyển sang màu trong thì bạn tiến hành nêm nếm cho vừa ăn. Nêm gia vị xong, bạn thả nấm kim châm cùng một ít hành, ngò vào, đảo sơ một lượt 5 – 10 giây rồi tắt bếp.

Nguyên liệu

1kg sườn non, để nguyên tảng

3-4 thìa nước sốt BBQ

3 thìa mật ong

1 thìa cà phê tiêu

2 thìa cà phê muối

1 chút bột nêm

1 thìa cà phê ớt bột

1 thìa cà phê bột tỏi

1 thìa rượu trắng

1 thìa dầu ăn

Cách làm

-Sườn rửa sạch rồi thấm khô. Cho tất cả các gia vị trên vào 1 cái bát và trộn thật đều.

-Cho sườn vào 1 cái tô to sau đó đeo bao tay rồi cho nước sốt đã trộn đều vào sườn. Xoa bóp đều khắp miếng sườn cho nước sốt bám đều và ngấm gia vị, dùng màng bọc để bọc kín tô đựng sườn và cho vào tủ lạnh. Hoặc bạn có thể cho sườn vào túi nilon ướp sườn qua đêm cho sườn thấm đẫm gia vị.

– Bật lò nướng 200 độ C làm nóng lò. Xếp sườn ra khay có lót sẵn giấy bạc bên dưới và cho sườn vào nướng, cứ 15 phút bạn mang ra quét đều 1 lớp nước sốt lên 2 mặt sườn rồi cho vào lò nướng tiếp.

⇒ Cứ như vậy nướng cho tới khi 2 mặt sườn chín vàng đều và có màu vàng nâu, bóng là sườn chín. Thời gian nướng khoảng 90 phút tùy thuộc vào miếng sườn của bạn to hay nhỏ sẽ chênh lệch 1 chút.

Cách Làm Sườn Kho Sấu Chín Chuẩn Hà Nội Xưa / 2023

Cách làm SƯỜN KHO SẤU CHÍN chuẩn Hà Nội xưa

5

( 100% )

14

Đánh giá s

Bạn có ngạc nhiên không? Quả sấu chín vàng suộm, thơm ngào ngạt, hoá ra không chỉ dầm muối ớt ngon mà còn làm được rất nhiều món ăn tuyệt cú. Không chỉ là thứ giải khát lúc giao mùa đã cơn nắng hanh, từ quả sấu chín, còn làm được những món dân dã ngon tới mức quên cả vòng eo mà xơi tới đầy ba bát cơm trắng.

Sấu chín nhiều duyên ngầm hơn sấu xanh, vị chua đã dịu lại, đượm nắng nên giọt ngọt đầu lưỡi, mùi thơm dịu dàng chẳng có loại trái quả nào bì được.

Đem những quả sấu chín ấy kho với sườn, phải là sườn vai thịt đỏ, xương hơi to, hơi thiệt nhưng thịt róc, kho lên mềm mại mà vẫn có độ giòn thịt không bã bở.

Nhưng kỳ lạ là, cân sườn với đôi chục quả sấu, không hiểu sao lần nào kho lên, sấu cũng hết trước sườn. Ấy là vì quả sấu chín khi kho đã hút cả gia vị đậm đà, độ ngọt của thịt rồi, nên từng giải sấu chín trong đĩa sườn kho, ai cũng muốn mút mát, muốn và với miếng cơm trắng thơm bùi.

NGUYÊN LIỆU LÀM MÓN SƯỜN KHO SẤU CHÍN

– 1kg sườn vai – 10– 15 quả sấu chín – 1 nắm hạt tiêu sọ (nếu có) – 300ml nước – 2-3 cây hành lá

GIA VỊ ƯỚP SƯỜN CHO MÓN SƯỜN KHO SẤU CHÍN

– 1 thìa hành khô băm nhỏ – 4 thìa to nước mắm – 2 thìa to đường/đường thốt nốt – 1 thìa to muối – 1 thìa nhỏ tiêu bột – 1 thìa to nước màu – 2 quả ớt bằm nhỏ – 1 củ sả băm nhỏ

CÁCH LÀM MÓN SƯỜN KHO SẤU CHÍN

Bước 1: Sườn rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, ngâm ngập nước muối 10 phút. Mình hay dùng cách này thay cho việc chần sườn vì cá nhân mình thấy khi sườn đã bị chần, ướp gia vị sẽ không ngon bằng sườn tươi sống. Cách này mình học bà mình ngày xưa, thời lợn sạch, không chần sườn bao giờ.

Đến khi sang Hàn học về ẩm thực Hàn, hoá ra người Hàn cũng dùng cách này để hết nước máu, mùi hôi của sườn lợn, thịt bò mà ko làm mất nước ngọt hay thay đổi kết cấu thịt

Bước 2:  Ướp sườn với toàn bộ gia vị, đảo đều rồi để ngấm 15 phút. Tuỳ khẩu vị sẽ nêm nếm độ mặn – ngọt thêm cho phù hợp.

Bước 3: Trong thời gian ướp sườn thì gọt sấu, ngâm nước muối loãng. Trước khi kho thì xoáy trôn ốc.

Bước 4:  Làm nóng nồi ở lửa vừa, cho sườn vào đảo nhanh tay cho sườn săn lại và ngấm mắm muối.

Bước 5: Xếp sấu vào nồi, rắc tiêu hạt và đổ nước sao cho nước ngập săm sấp mặt thịt và sấu. Xếp cho đều sấu lên trên, không cần xếp sấu xuống dưới khi kho xong sẽ bị nát

Bước 6: Đun to lửa đến khi nước sôi thì giảm nhỏ lửa, đậy vung kho khoảng 30 phút hoặc đến thịt sườn mềm. Khi ăn rắc thêm tiêu, ớt và hành lá chẻ.

Thành phẩm món Sườn kho sấu chín: