Cách Làm Món Sườn, Thịt Cừu Nướng Ngon

Cùng Clearcorss tìm hiểu ngay bài viết Cách làm món sườn, thịt cừu nướng ngon !

Sườn cừu là phần rẻ tiền nhất và không dai, chúng rất giống với sườn của thịt lợn. Món ăn sườn cừu và thịt cừu nướng mang đến cho chúng ta một hương vị đặc sắc của ẩm thực mới lạ và một điều tinh tế. Đây sẽ là món ăn không thể bỏ qua trong những buổi tiệc cuối tuần hay họp mặt bạn bè. Bước 1: Sơ chế sườn cừu và nguyên liệu

Sườn cừu rửa thật sạch, để khô.

Củ gừng cần cạo vỏ rồi rửa sạch và băm nhỏ ra.

Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.

Xà lách đem rửa sạch, để ráo.

Chanh vắt lấy nước cốt.

Rau mùi rửa sạch, băm nhỏ.

Bước 2: Cách ướp sườn cừu nướng

Một món sườn cừu nướng được ngon và thơm đúng chuẩn vị, chúng ta cần biết được cách ướp sườn cừu như thế nào cho đúng để người ăn thưởng thức được hương vị của nó. Trước tiên, bạn cho 4 muỗng xì dầu, tỏi băm, gừng băm, 2 muỗng rượu vang, 2 muỗng dầu oliu, 2 muỗng cà ri, 2 muỗng mật ong vào một cái tô rồi trộn đều lên. Sau đó, cho sườn cừu cần nướng vào một túi hoặc một khay nhựa và đổ hỗn hợp gia vị vừa trộn lại với nhau. Cuối cùng cho thịt cừu đã ướp vào ngăn mát tủ lạnh từ 3 đến 4 tiếng.

Bước 3: Pha chế nước sốt ăn kèm

Bạn cho 3 muỗng đường và 2 muỗng nước cốt chanh vào tô rồi khuấy đều. Bước tiếp theo là cho các gia vị: ớt, tỏi, nước mắm vào cùng với nhau để nước pha chấm có vị ngọt, vị chua, vị cay.

Bước 1: Làm nóng lò ở nhiệt độ 200 ° C hoặc 220 ° C. Đặt thịt cừu vào lò nướng. Sau đó cho dầu, hương thảo và tỏi vào bát. Xoa một nửa hỗn hợp dầu lên thịt cừu. Nêm với muối và hạt tiêu. Nướng trong 15 phút.

Bước 2: Giảm nhiệt độ lò xuống 180 ° C hoặc 160 ° C. Nướng thịt cừu, phết hỗn hợp dầu còn lại 20 phút một lần, trong 1 giờ 15 phút cho vừa hoặc cho đến khi chín theo ý bạn. Thêm khoai tây vào kèm và nướng.

Bước 3: Lấy thịt cừu ra khỏi lò. Bọc kín bằng giấy bạc trong 10 phút sau đó cho ra đĩa ăn kèm với khoai tây.

Bước 4: Xếp thịt ra đĩa với rau xà lách. Kết hợp nước và rượu trong bình. Bỏ bớt mỡ của thịt nướng ra, để lại khoảng 1⁄2 đến 1 muỗng canh nước cốt và mỡ. Sau đó đặt chảo trên lửa lớn thêm chút bột rồi nấu và khuấy bằng thìa gỗ trong 1 đến 2 phút hoặc cho đến khi hỗn hợp sủi bọt và trở nên vàng.

Để được tư vấn trực tiếp, Quý Khách vui lòng bấm số HOTLINE hoặc đăng ký trực tuyến TẠI ĐÂY.

Nguồn: Cách làm món sườn, thịt cừu nướng ngon Từ khóa: Cách làm món sườn, thịt cừu nướng ngon, Cách làm món sườn, thịt cừu nướng ngon, Cách làm món sườn, thịt cừu nướng ngon

Sườn Cừu Nướng Tiêu Đen

Thịt cừu giàu Protein chất lượng cao, cùng nhiều vitamin và khoáng chất, thịt cừu có thể là một thành phần tuyệt vời của một chế độ ăn uống lành mạnh. Thịt cừu chủ yếu bao gồm protein, nhưng cũng chứa những hàm lượng khác nhau của các chất béo. Hàm lượng Protein của thịt cừu nấu chín thường là từ 25% – 26%.

Thịt cừu có chứa tất cả các axic amin thiết yếu, cần thiết cho sự tăng trưởng và bảo dưỡng của cơ thể. Vì lý do này, món sườn cừu sốt tiêu đen hoặc các loại thịt cừu khác có thể đặc biệt có lợi cho người tập thể hình, phục hồi vận động viên, và những bệnh nhân sau phẫu thuật.

Nhưng thịt cừu ngon là loại có kết cấu mịn, mềm, có độ đàn hồi cao, có vẻ hơi dẻo. Miếng thịt có vết cắt từ màu hồng nhạt đến màu đỏ, thịt ít mỡ trắng bên trong là thịt tươi ngon. Miếng thịt cừu đã chuyển sang màu tím hoặc mỡ có màu vàng là thịt cừu đã không đạt chất lượng tốt nhất.

Điểm khác biệt khi ăn sườn cừu nướng tiêu đen

Cần phải chú ý là một số người không thích hợp để ăn sườn cừu sốt tiêu đen như người bị ho, khó tiêu, viêm khớp, eczecma và sốt vì nó có thể làm cho tình trạng bệnh nặng hơn.

Ngoài những người bị đau mắt đỏ, đau miệng, nướu, đau cổ họng hay tiêu chảy nên tránh không ăn món sườn cừu nướng tiêu đen vì có thể làm trầm trọng thêm các triệu chứng khó chịu.

Không ăn sườn cừu nướng tiêu đen với uống trà vì dễ sinh ra táo bón, những thực phẩm có tính hàn quá cao như: giấm, dưa hấu. Những thực phẩm có tính nhiệt quá cao như: sầu riêng, bí ngô,..

Cách chế biến món sườn cừu nướng tiêu đen thơm ngon nhất

Món sườn cừu nổi tiếng khắp cả nước. Bởi cừu được chăn thả tự nhiên, nên thịt thơm ngon. Thịt cừu có thể được chế biến rất nhiều món ngon như: đùi cừu nướng, sườn cừu nướng,… Trong đó không thể không nói đến món sườn cừu nướng tiêu đen. Thịt cừu không những được dùng chế biến món ăn ngon mà còn có lợi cho phổi, giảm tình trạng hen suyễn, viêm phế quản, tráng dương…

Sườn cừu nướng tiêu đen luôn được đông đảo thực khách yêu thích bởi thịt thơm, ngọt và mềm.

Sườn cừu khoảng 1 kg được làm sạch, cắt miếng to vừa phải, ướp với một ít lá quế xay nhuyễn, thêm một ít dầu ăn, muối và tiêu, ướp đều trong vòng 30 phút để ngấm gia vị. Sau đó, nướng đều trên ngọn lửa than, sườn cừu vừa chín thì ăn ngay trong lúc còn nóng để cảm nhận vị ngon tinh túy và thơm phức của thịt. Chấm với mù tạt hoặc muối tiêu chanh để cảm nhận thêm những dư vị khác lạ hòa hợp với thịt cừu non mềm và thơm. Với món cừu nướng, bạn sẽ cảm nhận được hương vị thịt đặc trưng mà không hề bị hòa lẫn.

Sườn cừu nướng tiêu đen – món ăn ngon cho mọi bữa tiệc

Thịt cừu là một món ăn lạ chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe. So với dê, hàm lượng các chất dinh dưỡng trong thịt cừu không hề thua kém. Thịt cừu ngon, giàu chất dinh dưỡng lại ít mỡ, hàm lượng cholesterol thấp. Cộng thêm tâm lý cừu chỉ ăn cỏ nên sạch. Vì thế, món sườn cừu nướng đang được thực khách lựa chọn rất nhiều trong những bữa tiệc.

Sườn cừu nướng tiêu đen không những ngon, giàu dinh dưỡng, tốt cho hệ miễn dịch, hệ thần kinh,… Mà ở một số nước khác nó còn được coi là biểu tượng của sự may mắn và hạnh phúc.

Bởi vậy nên trong những bữa tiệc, nhất định trong thực đơn phải có món sườn cừu nướng tiêu đen. Do đó, Nhà Hàng Hương Phố với bề dày 14 năm kinh nghiệm tổ chức tiệc cưới, sự kiện. Không gian cao cấp, sang trọng, đủ mọi dịch vụ đi kèm,… Những đầu bếp hàng đầu chuẩn 5 sao, chắc chắn mang đến món sườn cừu nướng nức lòng thực khách.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ Hương Phố Group!

Tel: (028). 3989.6179

Fax: (028). 3989.4610

Email: [email protected]

A12 Phan Văn Trị – P.7 Q.Gò Vấp – Tp.HCM

Website: Huongpho.com.vn

Đổi Món Với Cách Làm Sườn Cừu Và Thịt Cừu Nướng Đúng Điệu

Sườn cừu nướng đậm đà, thơm ngon (Ảnh: Internet)

Sườn cừu nướng kiểu Pháp Nguyên liệu sườn cừu nướng kiểu Pháp

– 10 dẻ sườn cừu

– Rượu vang

– Cà ri

– Gừng, tỏi, ớt, chanh

– Mật ong

– Nước mắm, nước tương, đường

– Xà lách, ngò rí

– Sườn cừu mua về bạn rửa sạch, để ráo.

– Gừng cạo vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ.

– Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.

– Xà lách đem rửa sạch, để ráo.

– Chanh vắt lấy nước cốt.

– Rau mùi rửa sạch, băm nhỏ.

– Để cách làm sườn cừu nướng thơm ngon đúng chuẩn, bạn cần nắm được bí quyết ướp sườn cừu nướng đậm đà và đúng cách. Trước tiên, bạn cho 4 muỗng xì dầu, tỏi băm, gừng băm, 2 muỗng rượu vang, 2 muỗng dầu oliu, 2 muỗng cà ri, 2 muỗng mật ong vào một cái tô rồi trộn đều lên. Sau đó, bạn cho sườn cừu vào túi nilon rồi đổ hỗn hợp vừa trộn vào, rồi khóa kéo lại. Tiếp theo, bạn cho vào tủ lạnh khoảng 3 – 4 tiếng.

– Sau khi sườn cừu ngấm, bạn cho sườn ra vỉ rồi cho vào lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong 10 phút. Tiếp theo, bạn hạ nhiệt độ và nướng tiếp khoảng 10 phút nữa để sườn cừu nướng thêm đậm đà và hấp dẫn.

– Bạn cho 3 muỗng đường và 2 muỗng nước cốt chanh vào tô rồi khuấy đều. Tiếp đến, bạn cho ớt, tỏi, nước mắm vào cùng để có vị chua ngọt, cay cay.

Thịt cừu nướng thơm lừng, ngon khó cưỡng (Ảnh: Internet)

– Bạn thái sườn cừu thành từng miếng rồi xếp sườn vào giữa. Sau đó, cho thêm nước xốt lên trên, rồi cho xà lách xung quanh đĩa và ngò rí lên trên cùng là có thể thưởng thức rồi đấy.

– 500g thịt cừu

– Dầu ô liu

– Tỏi

– Chanh tươi

– Rau thơm

– Trước tiên, bạn cần chọn được miếng thịt ngon. Sau đó, khi mua về bạn rửa sạch, chà xát với ít muối rồi cắt thành những miếng mỏng.

– Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.

– Rau thơm nhặt bỏ phần già, héo rồi ngâm với nước muối loãng.

– Chanh tươi bạn đem cắt đôi vắt lấy nước cốt.

– Đây là mấu chốt để quyết định chất lượng của món ăn. Bạn chuẩn bị một chiếc nồi, cho vào 2 muỗng đường, 3 muỗng dầu oliu, 2 muỗng nước lọc, 2 muỗng nước mắm, rồi bắc lên bếp, đun nhỏ lửa đến khi đường tan hẳn thì tắt bếp và cho tỏi băm vào. Tiếp theo, bạn cho hỗn hợp vừa khuấy vào thịt cừu cùng với ít tiêu và bột ớt, rồi dùng màng bọc bọc kín miệng tô và cho vào ngắn mát tủ lạnh trong 3 tiếng.

– Bạn có thể nướng thịt cừu bằng lò nướng hoặc bếp than hoa đều được. Đối với bếp than hoa, trước khi nướng, bạn thoa lớp dầu oliu lên thịt để thịt không bị khô. Sau đó, nướng thịt khoảng 5 phút, thì bạn phết phần nước xốt lên thịt. Để món ăn thêm đậm đà, khi thịt gần chín, bạn nên phết lên thịt ít mật ong.

– Khi thịt chín, bạn gắp thịt ra đĩa, trang trí bằng vài sợi rau thơm và chấm cùng nước xốt chua ngọt thêm ít nước cốt chanh là thưởng thức được rồi đấy!

Cách Làm Món Sườn Cừu Nướng Kiểu Pháp Ngon Như Nhà Hàng

Cách làm món sườn cừu nướng kiểu Pháp tại nhà ngon như ở nhà hàng

Để làm món sườn cừu nướng kiểu Pháp (dành cho 3 đến 4 người), nguyên liệu không thể thiếu là sườn cừu thái miếng kiểu Pháp: 10 chiếc.

– Đậu Hà Lan gọt vỏ 600g

– Astio 600g

– Nước 500ml

– Hành tây 3 củ

– Mơ parmesan 50g

– Pecorino mơ 40g

– 70g bột bánh mì

– Bánh mì gối xé nhỏ 200g

– Lá mùi tây khô 3 thìa cà phê, 1 thìa cà phê tiêu

– 1 nhánh tỏi, 1 quả ớt chuông, 2 thìa cà phê dầu ô liu

– 1 cốc rượu vang đỏ

Bước 1:

– Chia sườn thành 3 phần nhỏ, mỗi phần 3 xương, vừa đủ cho mỗi người. Vớt sạch dầu mỡ để ráo.

Chuẩn bị hành tím băm nhỏ (2 củ). Cắt saffron thành 4 phần, rửa sạch rồi cho vào nồi đun nhỏ lửa và cho thêm một chút nước để tránh bị cháy. Thêm một chút muối và cho hành tây đã chuẩn bị vào xào với một thìa cà phê dầu ô liu. Thêm đậu Hà Lan. Cho đến khi các nguyên liệu chín đều thì tắt bếp.

Bước 2:

– 3 củ hành tây còn lại 1 củ, băm nhỏ xào với 1 thìa cà phê dầu oliu. Sau đó cho sườn cừu vào chiên. Thêm một ít hạt tiêu và rượu vang và đun nhỏ lửa trong 20 phút.

Bước 3:

– Cho sườn cừu vào tất cả các nguyên liệu từ phía trên khay nướng. Lấy một bát phô mai cắt nhỏ mới và 1 thìa cà phê hạt tiêu, vụn bánh mì, mùi tây, tỏi và trộn đều. Sau đó trải đều lên khay nướng, thêm một chút nước và đun ở lửa nhỏ. Bật lò nướng ở 200 độ C, khi khay nướng đã nóng, cho vào lò nướng 20 phút khi mặt ngoài giòn thì cho ra đĩa.

Cách rã đông sườn cừu kiểu Pháp

Các chuyên gia thực phẩm hàng đầu khuyên bạn nên rã đông sườn cừu cắt kiểu Pháp bằng cách đặt chúng vào túi thực phẩm đậy kín trên đĩa trong ngăn mát tủ lạnh. Trong khoảng 18-24 giờ, sườn có thể được rã đông hoàn toàn.

Cách làm trên giúp sườn không bị vi khuẩn trong môi trường bình thường tấn công. Nếu cần nấu ngay, bạn có thể cho sườn cừu vào túi thực phẩm và ngâm vào bát nước. Cách này rất nhanh chỉ mất khoảng 30 phút để chế biến thịt.

Bí quyết chọn sườn cừu kiểu Pháp chuẩn

Hướng Dẫn Cách Làm Sườn Cừu Nướng Bbq Ngon Đúng Kiểu Pháp

1. Nguyên liệu cho món cừu nướng BBQ

Trước khi bắt đầu cách làm sườn cừu nướng BBQ bạn cần chuẩn bị 1 số loại nguyên liệu sau:

Hãy chọn sườn cừu nhiều thịt, có màu đỏ tươi

Một lưu ý quan trọng trong cách làm sườn cừu nướng BBQ là việc lựa chọn sườn cừu. Sườn phải đều xương, nhiều thịt và thịt phải có màu đỏ tươi. Thịt ngả màu thâm chứng tỏ sườn không được tươi và chất lượng.

Đầu tiên, rửa sườn cừu bằng nước thật sạch và sau đó để ráo nước. Lá hương thảo ta đem băm nhỏ còn tỏi thì ta cắt làm tư. Sau đó các bạn cho dầu giấm oliu+ lá hương thảo+ tỏi+ muối+ tiêu vào bát trộn lên cho đều làm hỗn hợp gia vị sườn cừu nướng kiểu Pháp.

Sau khi hỗn hợp đã được hoàn thành, bạn bỏ sườn cừu vào tô gia bị vừa rồi trộn đều lên và ướp sườn trong khoảng nửa giờ cho sườn cừu nướng BBQ thấm sâu và đều. Vậy là công đoạn sơ chế và tẩm ướp đã cơ bản hoàn thành.

Nướng sườn cừu được coi là công đoạn quan trong nhất trong cách làm sườn cừu nướng BBQ. Bạn cần chuẩn bị 1 lò nướng hoặc tốt nhất là nên sử dụng bếp than hoa để giúp sườn cừu giữ nguyên hương vị đặc trưng.

Bạn giữ cho ngọn lửa cháy thật cao sau đó cho sườn vào vỉ nướng. Bạn đảo đều liên tục 2 mặt để sườn cừu được chính đều và vàng. Với mỗi bên sườn ta nướng khoảng 3 phút là món sườn cừu nướng vừa chín.

Sau khi sườn cừu đã chính vàng đều 2 mặt, bạn bỏ ra và cho sườn ta dĩa, vắt lên đó vài giọt chanh. Vậy là bạn đã hoàn thành xong cách làm sườn cừu nướng BBQ và có 1 món ăn ngon miệng để đãi cả nhà rồi đấy.

Vậy là bạn đã có món sườn cừu nướng BBQ cho cả nhà rồi Một số lưu ý trong cách làm sườn cừu nướng BBQ:

Trường hợp gia đình bạn không có lò nướng thì bạn có thể sử dụng bếp than hoa để nướng, chỉ hơi tốn thời gian một chút nhưng món sườn nướng vẫn thơm ngon, đẹp mắt.

Địa chỉ: Tầng M, Song Hong Land Building, số 165 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội

Email: [email protected]