Cách Làm Món Sườn Ốp Lết / Top 8 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 2/2023 # Top View | Raffles-hanoi.edu.vn

Cách Làm Sườn Cốt Lết Chiên Tỏi

Sườn cốt lết chiên tỏi là một món ăn ngon được nhiều người lựa chọn khi đến quán ăn, nhà hàng. TTuy nhiên, để tạo ra món sườn cốt lết chiên thơm ngon, mềm ngọt lại không hề dễ dàng. Hôm nay, TỔNG KHO THỊT HEO xin được gửi đến bạn công thức làm món sườn cốt lết chiên tỏi chuẩn vị.

CÁCH LÀM SƯỜN CỐT LẾT CHIÊN TỎI

Nguyên liệu bao gồm:

Sườn cốt lết

Gia vị: Tỏi, hành tím, tiêu, ớt bột, muối, nước mắm, dầu ăn

Các bước thực hiện:

Bước 1: Cốt lết heo rửa sạch để ráo nước. Cho dầu vào chảo chống dính đun nóng, sau đó cho cốt lết vào chiên với lửa lớn.

Bước 2: Trong lúc đợi cốt lết chín thì băm nhỏ tỏi và một củ hành tím, sau đó cho vào bát (chén) cùng với tiêu, ớt bột (nếu ăn cay), muối, nước mắm vừa ăn.

Bước 3: Cốt lết chiên vàng 2 mặt thì rưới đều bát gia vị vào.

Bước 4: Chiên cho tới khi tỏi hành vàng và cốt lết cháy cạnh gắp ra dĩa

Đây là phần thịt lưng của con heo, chủ yếu là nạc và đôi khi cũng được người bán gọi là thịt thăn. Thịt cốt lết thường được cắt kèm với phần đầu xương sườn nên mọi người hay gọi là sườn cốt lết

Cách bảo quản sườn cốt lết

Khi mua sườn cốt lết về bạn phải bỏ ra khỏi túi và chế biến ngay. Nếu không thì phải rửa sạch, cho vào hộp kín hoặc túi zipper cất trong tủ lạnh để bảo quản.

Mách bạn cách lựa chọn sườn non tươi ngon phù hợp với nhiều cách chế biến

Sườn cốt lết tươi thường có màu hồng nhạt, tuyệt đối không bốc mùi ôi thui, thịt ấn vào thấy vẫn còn đàn hồi, mặt khô là thịt vẫn còn tươi.

Chọn miếng có quả thăn dày, lẫn ít mỡ thì thịt mới ngon và mềm

Lựa chọn sườn cốt lết ngon cũng cần phải đúng thời điểm. Chúng ta nên đi chợ sớm để chọn mua được sườn cốt lết lợn tươi, ngon nhất.

Đi chợ muộn, nhiều khi các miếng ngon đã được bán hết rồi hay thậm chí là hết sườn cốt lết không mua được có khi sẽ không được ngon và dễ bị ôi do ảnh hưởng của thời tiết

Dùng lực: Để có miếng sườn ngon, mỏng, mềm thì các bạn nên cắt miếng sườn dày một chút (khoảng 1 cm). Sau đó dùng búa (hoặc chày) gõ cho miếng thịt mềm, mỏng đều. Ngoài ra các bạn cũng có thể dùng dao bự để đập cho miếng thịt dẹt ra. Như thế miếng thịt sẽ luôn có nguyên miếng to, khi chế biến xong nhìn rất bắt mắt. Lại thơm ngon.

Ngâm nước đường muối: Lấy một cái tô đựng nước lọc, cho 1 thìa hạt tiêu đen (nguyên hạt), 2 thìa cà phê muối và 2 thìa đường nâu vào khuấy đều lên, đặt thịt đã thái miếng vào ngâm. Sau khi ngâm từ 4-6 tiếng, miếng thịt sẽ có độ mềm ngon.

Lưu ý muối sẽ làm cứng thịt nên chúng ta không dùng muối để ướp

Cách khử mùi cho thịt heo

Dùng 3-4 củ hành khô đã bóc vỏ sạch sẽ và đập dập thả vào rồi nước, cho luôn miếng thịt vào đun sôi trong vòng 3 phút bởi hành sẽ giúp khử mùi hôi cực tốt.

Sau đó bạn cho thêm vào vài giọt rượu trắng rồi đổ bỏ nước đi và lấy miếng thịt ra rửa lại và để ráo nước, thịt sẽ không còn mùi hôi nữa. Lúc này, bạn có thể thái thịt và chế biến theo nhiều cách khác nhau.

Còn nếu muốn làm món thịt luộc được trắng và không bị thâm lại sau khi vớt ra để ngoài không khí thì bạn hãy làm thêm bước nữa là cho ít muối và vài giọt dấm vào nồi nước.

Sau đó, thả miếng thịt vào, để nước sôi khoảng 3 phút rồi vớt thịt ra, rửa thịt lại bằng nước ấm cho thật sạch.

Các Món Ngon Với Sườn Cốt Lết

Bí quyết làm sườn cốt lết chiên mật ong ngon cho quán cơm

Bí quyết biến tấu sườn cốt lết thơm ngon độc lạ

Đơn vị cung cấp thịt heo ngon, giá rẻ thành phố Hồ Chí Minh

TỔNG KHO THỊT HEO là một trang web uy tín, chất lượng của Công Ty TNHH Xuất Nhập Khẩu Hữu Nghị kinh doanh và phân phối thực phẩm trong nhiều năm với nguồn thực phẩm phong phú và đa dạng.

Nguồn thực phẩm được nhập khẩu 100% từ những nước có ngành chăn nuôi khoa học, kỹ thuật tiên tiến. Nhập khẩu trực tiếp không qua trung gian. Nhập khẩu trên con đường chính ngạch.

Công ty hợp tác với các doanh nghiệp có thương hiệu trên thị trường thực phẩm. Với tiêu chí “Mang sản phẩm chất lượng cho người tiêu dùng, nói không với hàng kém chất lượng” công ty ngày một phát triển mạnh và chiếm được thị phần tiêu dùng.

Với giá cả ưu đãi, cạnh tranh công khai luôn được khách hàng tin tưởng và sử dụng.

Kho đông lạnh khoa học thực phẩm luôn được bảo quản tốt, hạn chế được sự xâm nhập của vi khuẩn gây hại cho thực phẩm.

Bộ máy cắt thịt chuyên dụng, tiên tiến nhận cắt thịt theo yêu cầu của quý khách hàng. Tạo điều kiện cho khách hàng kinh doanh và chế biến.

Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, hỗ trợ tận tình.

Gọi ngay tới số: 0889 832 932 hoặc truy cập vào website: https://tongkhothitheo.vn/ để mua hàng và được giao hàng nhanh trong ngày!

Giá thịt heo tháng 10/2020

Tuyệt Chiêu Làm Món Sườn Cốt Lết Rim Mặn Ngọt

Nguyên liệu làm món sườn cốt lết rim mặn

+ 2,3 lát thịt cốt lết; điều lưu ý cho bạn là cầnchọn miếng thịt tươi để món ăn của bạn có được hương vị ngon nhất

+ Muối, nước mắn, xì dầu, hạt tiêu và một chút đường

+ Không thể thiếu là hành lá và tỏi. 2 loại gia vị này sẽ làm dậy mùi món thịt của bạn.

Các bước làm sườn cốt lết rim mặn

– Bước 1: Thịt sau khi mua về cần được rửa sạch. Sau khi để thịt ráo hết nước, bạn ướp thịt với một chút muối và hạt tiêu. Bạn nên ướp thịt từ 1-2 tiếng để gia vị ngấm đều vào miếng thịt

– Bước 2: Sau khi đun nóng chảo, cho thêm dầu, bạn cho thịt vào áp đến khi có được độ vàng nhất định. Lưu ý là bước này bạn không cần để thịt quá lâu, nếu không thịt sẽ bị khô

– Bước 3: Tiếp theo, bạn cần cho thêm 2 thìa nước mắm, 1 thìa xì dầu, một chút ớt nếu gia đình bạn không ăn cay. Sau đó, bạn chỉ cần cho thêm nước gần mặt thịt và đạy kín nắp nồi sau đó đun sôi.

– Bước 4: Đun nồi thịt trong khoảng 30-45 phút để gia vị ngấm đều.Vậy là bạn đã thực hiện xong món sườn cốt lết rim mặn cho gia đình.

Cách chọn thịt để bạn có món sườn cốt lết ngon

Để có món sườn cốt lết rim mặn ngọt ngon thì việc chọn miếng thịt như thế nào là rất quan trọng. Bạn nên mua sườn cốt lết thịt heo mới. Những miếng thịt ngon thường có màu trắng hồng, dẻo dính tay. Bạn nên đi chợ sớm để dễ dàng chọn được miếng thịt ngon.

Thế nào là món sườn cốt lết rim mặn ngọt chuẩn ngon?

Để có được món sườn cốt lết chuần ngon, bạn cần chú ý đun thịt sao cho nước trong nồi thịt vẫn còn sền sệt, căn thời gian để gia vị có thể ngấm hoàn toàn vào miếng thịt. Sau khi thịt chín, để có một đĩa thịt đẹp mắt, bạn cắt nhỏ thịt sau đó chan nước dùng lên trên. Bạn cũng có thể dùng một vài lá mùi trang trí lên trên miếng thịt cho màu xanh đẹp mắt.

Hết Cơm Với Sườn Cốt Lết Rim Mặn Ngọt

[tintuc]Thật ấm áp và hạnh phúc biết bao khi mỗi buổi tối, các thành viên trong gia đình được quây quần bên mâm cơm ấm cúng. Sườn cốt lết rim mặn ngọt là món ăn rất phù hợp với bữa cơm gia đình. Từng miếng thịt sườn cốt lết thấm mềm, pha lẫn vị đậm đà của gia vị, phần nước sốt thịt bạn có thể chan với cơm ăn rất ngon. Hôm nay Shop Huỳnh Gia chuyên xách tay thực phẩm chức năng từ Mỹ hướng dẫn cách làm sườn cốt lết rim mặn ngọt cho các bạn tham khảo.

Nguyên vật liệu :

Thịt cốt lết : 400gr Gia vị chế biến : Hành, tỏi, đường, ớt, dầu, nước mắm, muối, bột ngọt, dầu hào, hành lá.Cách làm sườn cốt lết rim mặn ngọt :

Bước 1 : Rửa sạch sườn cốt lết với muối, để ráo ướp với hạt nêm, bột ngọt, đường, nước mắm, dầu hào.

Khi ướp bạn mỗi thứ một ít xong trộn đều lên ngửi độ mặn của gia vị có vừa chưa, cái này cảm tính là chính ( thường ướp thịt mình cho các gia vị có độ mặn vô sau để điều chỉnh từ từ ). Xong bạn để vào ngăn mát tủ lạnh 1-2 tiếng hoặc qua đêm ( nếu để qua đêm thì giảm độ mặn xuống ).

Bước 2 : Đun nóng chảo cho một ít dầu vào, khi dầu đã nóng cho sườn cốt lết vào hạ lửa nhỏ áp chảo cho cháy xém 2 mặt thịt ( Cho lượng sườn vừa đủ bằng bề mặt chảo để áp cho dễ )

Bước 3 : Sau khi áp chảo xong bạn cho nước ( có nước dừa thì món ăn sẽ ngon hơn, không có thì cho nước lã cũng được ) ngập mặt thịt bạn đun với lửa nhỏ và lật mặt thịt qua lại đến khi lượng nước rút còn ½. Bạn cho thêm đường vào chảo ( mục đích sau khi rim miếng sườn sẽ có màu đẹp ) lượng đường nhiều hay ít tuỳ vào gia đình.

Khi miếng sườn ngả màu đỏ bạn nêm nếm cho vừa ăn đợi nước sốt sánh lại rồi tắt bếp.

Bước 4 : hành lá xắt nhỏ cho vào chén với muối và đường, đun dầu nóng cho vào chén hành hoặc các bạn cho chén hành là và dầu bỏ vào lò vi sóng tầm 2-3 phút.

Tất cả đã sẵn sàng chỉ cần xới cơm , dọn sườn ra dĩa, cho chút mỡ hành, một ít đồ chua, vài lát cà chua, dưa leo xắt mỏng. Dọn ra cùng chén nước mắm sóng sánh tỏi ớt đỏ au là cả nhà có món cơm sườn rim mặn ngọt khá tuyệt vời.

[/tintuc]

Bí Quyết Làm Sườn Cốt Lết Chiên Mật Ong Ngon Cho Quán Cơm

Nguyên liệu và cách làm món sườn cốt lết chiên mật ong

Sườn cốt lết, tỏi, hành, mật ong, dầu hào, dầu mè, muối, bột ngọt, tiêu

* Sườn cốt lết rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Đập cho mềm thịt

* Pha trộn hỗn hợp tỏi băm, nước tương, mật ong, dầu hào, dầu mè, muối, bột ngọt, tiêu.

* Ướp hỗn hợp trên với sườn cốt lết trong 1 tiếng cho thấm.

* Bắc chảo chiên sơ 2 mặt cốt lết. Sau đó thêm đường cho hơi cháy rồi cho hết nước ướp lên rim đến khi hết nước.

Vậy là xong món sườn cốt lết chiên mật ong. Món ăn sử dụng với cơm nóng sẽ rất ngon và phù hợp với các quán cơm tấm buổi sáng thậm chí là về đêm.

Thế nhưng để có được món ăn chất lượng hơn thì còn rất nhiều yếu tố khác. Quan trọng nhất vẫn là chất lượng thịt sườn. Miếng sườn cốt lết phải ngon, to bản thì thịt sẽ không bị khô, thịt cũng mềm hơn khi ăn.

Cách lựa chọn thịt cho món ăn

Có rất nhiều đơn vị cung cấp sườn cốt lết. Từ ngoài chợ đến cửa hàng thịt cho tới siêu thị đều có. Nhưng hầu hết các đơn vị này được nhà nước khuyến khích sử dụng thịt tươi trong nước. Hiện nay thịt tươi trong nước đang rất khan hiếm vì dịch tả lợn Châu Phí vì thế giá thành được đẩy lên rất cao. Bằng chứng cho thấy giá sườn cốt lết trung bình trên thị trường đang ở mức 130.000 tới 170.000 đồng /kg. Mặc dù đã có rất nhiều chính sách vận động hay nhập thịt heo từ Thái Lan nhưng giá thịt heo vẫn chưa có dấu hiệu giảm. Đây là rào cản lớn nhất của các chủ quán ăn.

Vậy đâu là lời giải cho bài toán muôn thuở này. Với làn sóng nhập heo nước ngoài thì thịt nhập khẩu đã có chỗ đứng hơn, được biết tới nhiều mặc dù đã tồn tại khá lâu ở Việt Nam. Các chủ nhà hàng hiện đang chuyển dịch nguồn cấp thịt heo từ các lò mổ, các chợ truyền thống sang các công ty cung cấp sườn đông lạnh nhập khẩu.

Vì sao lại chọn sườn đông lạnh nhập khẩu? Vì sườn cốt lết nhập khẩu có mức giá rẻ hơn, lượng cung ứng lớn hơn, thịt đông lạnh rất dễ cắt, thịt đông lạnh dễ thấm gia vị hơn, thịt ngon hơn, bảo quản dễ hơn.

Thế nhưng có rất nhiều đơn vị cung cấp thịt kém chất lượng như là thịt quá hạn sử dụng, thịt nhập lậu, … gây ảnh hưởng rất lớn đối với người tiêu dùng. Các chủ quán cần tỉnh táo khi lựa chọn công ty cung cấp sườn cốt lết.

Các Món Ngon Từ Sườn Cốt Lết

Cách làm sườn cốt lết chiên tỏi

Bí quyết biến tấu sườn cốt lết thơm ngon độc lạ

TỔNG KHO THỊT HEO là đơn vị cung cấp sườn cốt lết uy tín bậc nhất TP. HCM. Hơn 100 quán ăn lớn nhỏ hiện đang là đối tác của Tổng Kho Thịt Heo. Sườn cốt lết của chúng tôi hiện có 2 loại: Loại lớn có giá 90.000 đồng/kg, loại nhỏ có giá 99.000 đồng/kg. Hiện TỔNG KHO THỊT HEO có hỗ trợ cắt theo yêu cầu với giá 3.000 đồng trên một ký. Một mức giá cực kỳ hợp lý đối với các quán ăn lớn nhỏ.

Sườn cốt lết còn nguyên đai, nguyên thùng, hạn sử dụng còn mới.

Để biết thêm thông tin chi tiết, quý khách hãy truy cập vào website chính thức của TỔNG KHO THỊT HEO là https://tongkhothitheo.vn/ hoặc gọi tới Hotline: 0889 832 932 để được nhân viên chăm sóc khách hàng tư vấn tận tình và giải đáp thắc mắc.

Kính chúc quý khách chọn được cho mình những sản phẩm ưng ý và tiếp tục đồng hành lâu dài cùng chúng tôi, lựa chọn chúng tôi là người bạn đáng tin cậy nhất – TỔNG KHO THỊT HEO!

Giá thịt heo tháng 10/2020