Cách Làm Sườn Bò Hầm Sả Thơm Nức “điếc Mũi” Mà Ăn Siêu Ngon Đậm Đà

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Sườn Bò Nướng Bbq Thơm Phức Ngọt Lịm Từng Miếng Sườn Bò
  • Cách Làm Sườn Bò Nướng Sả Ớt Ngon Cực Hơi Cay Cay Ăn Là “say Say”
  • Cách Làm Sườn Bò Hầm Tiêu Xanh Thơm Lừng, Pha Chút Cay Cay Ăn Mê Say
  • Các Món Với Sườn Non Cho Bé
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Sườn Cốt Lết Sốt Dầu Hào Ngon Tuyệt Cú Mèo !
  • Nguyên liệu cần chuẩn bị

    Các bước làm sườn bò hầm sả

    Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

    – Trước tiên với sườn bò, bạn mua về, rửa với chút nước muối loãng. Sau đó, bạn rửa sạch lại lần nữa bằng nước lạnh rồi chặt miếng vừa ăn.

    – Tiếp theo, bạn chuẩn bị 1 nồi nước, đun sôi rồi cho sườn bò vào chần sơ qua. Sau khi đã chần sơ thì vớt sườn ra, rửa lại với nước rồi để ráo nước.

    – Với cà rốt, đu đủ, củ cải trắng, bạn nạo hết vỏ, rửa sạch rồi cắt miếng vuông vừa ăn.

    – Với hành lá, bạn bỏ hết phần già, úa, rửa sạch rồi cắt khúc. Với sả, bạn bóc vỏ già, rửa sạch, đập dập. Gừng thì gọt vỏ rồi rửa sạch, thái lát. Nếu thích cay, bạn cho thêm ít ớt.

    – Tiếp theo, bạn cho sườn bò vào với khoảng 1,5 lít nước hoặc cho nước sao cho ngập sườn hơn 2 đốt ngón tay. Bạn mở lửa lớn trước, đun sôi.

    – Sau đó mới cho nhỏ bớt lửa xuống. Bạn đun đến khi sườn bò chín mềm thì cho lạc vào đun chung. Cùng với đó là cho sả đập dập và gừng thái lát vào.

    – Sau đó, bạn cho cà rốt, củ cải, đu đủ vào nấu chung. Bạn hầm đến khi các loại rau củ này chín mềm. Sau tiếp, bạn cho bắp cải, mướp hương vào nấu chung, nêm lại gia vị cho vừa ăn.

    Món sườn bò hầm sả có phần sườn mềm, thịt thơm, không dai, nước ngọt tự nhiên, đậm đà quyện cùng các loại rau củ như cà rốt, củ cải mềm và nhất là mùi thơm nức mũi của sả.

    Mách bạn cách chọn sườn bò ngon

    Để có được cách làm sườn bò hầm sả hấp dẫn, chuẩn vị nhất thì phần chọn nguyên liệu là quan trọng nhất, trong đó có sườn bò.

    – Với sườn bò, bạn nên chọn xương dẹp và nhỏ thì khi ninh thịt không bị nát mà hương vị vẫn thơm ngon.

    – Chọn sườn bò có màu đỏ tươi, không phải đỏ đậm, có mùi đặc trưng. Bạn cũng tránh mua miếng sườn có mùi quá hôi hoặc mùi bảo quản.

    – Bạn dùng tay chạm vào miếng sườn. Nếu mà thịt căng, có độ đàn hồi tốt thì là miếng sườn ngon. Còn không về được trạng thái ban đầu thì là sườn đã để lâu.

    Dinh dưỡng trong món sườn bò hầm sả

    Giống như thịt bò thì sườn bò cũng mang rất nhiều các giá trị dinh dưỡng khác nhau. Đặc biệt trong đó là hàm lượng protein vô cùng dồi dào. Bên cạnh đó còn có chất béo, vitamin B12, B5, vitamin E, K, folate…Chúng có khả năng tăng cường khả năng miễn dịch, duy trì cơ bắp, thậm chí còn giúp chữa cả bệnh mất ngủ.

    Các thực phẩm tươi ngon khác như cà rốt, củ cải…chứa nhiều nước, vitamin A… cùng vi chất khác góp phần giúp sáng mắt, cải thiện hệ tiêu hóa, tăng cường thải độc, mát gan, cũng góp phần làm cho cơ thể cảm thấy khỏe mạnh hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bí Quyết Làm Món Sườn Nướng Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • Cho Ngày Hè Thanh Mát Với Cách Làm Món Salad Sữa Chua
  • 9 Cách Làm Salad Rau Củ Giúp Giảm Cân
  • 9 Cách Làm Salad Rau Củ Giúp Giảm Cân Và Chống Ngán Ngày Tết
  • “tất Tần Tật” Về Salad Rau Càng Cua Cho Ngày Hè Oi Bức
  • Các Món Ăn Biến Tấu Ngon Miệng Từ Thịt Sườn Trâu Tại Trâu Ngon Quán

    --- Bài mới hơn ---

  • 5 Cách Chế Biến Món Ngon Từ Thịt Trâu, Thịt Trâu Làm Món Gì Ngon Và Đơn Giản Nhất?
  • Những Món Ngon Khó Cưỡng Từ Thịt Trâu Mà Bạn Tha Hồ Chế Biến
  • Cách Nấu Thịt Trâu Hầm Thơm Ngon, Chín Mềm Khoái Khẩu
  • Cách Nấu Món Thịt Trâu Hầm Thơm Ngon Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • Bán Thịt Sườn Cừu Tươi Ngon Phan Rang
  • Gân trâu sốt xì dầu lạ miệng được chế biến theo công thức riêng; Trâu rang muối chiên giòn; Sườn trâu nướng mật ong ngon ngọt trọn vị cùng Trâu sốt vang ngọt cay, đậm đà dễ chịu vô cùng… hứa hẹn sẽ mang lại một trải nghiệm ẩm thực vô cùng độc đáo cho các thực khách.

    1. Gân trâu sốt xì dầu

    Gân trâu sốt xì dầu hấp dẫn thực khách không chỉ bởi vị thơm ngon, giòn dai của gân trâu, mà còn có vị cay nồng của tiêu xanh, ngọt ngậy của nước sốt xì dầu… Món ăn nghi ngút khói, hội tụ được cả hương vị lẫn màu sắc, chắc chắn sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm ẩm thực khó quên.

    Là một món ăn kết hợp sự hài hòa giữa hương vị truyền thống và hiện đại, hứa hẹn mang đến những hương vị khó quên trong lòng thực khách. Thịt trâu mềm, có vị ngọt bùi kết hợp cùng nước sốt sánh ngậy màu đỏ cam của gấc đã làm cho món ăn này trở nên nổi bật, hấp dẫn hơn. Đặc biệt, món trâu sốt vang sẽ ngon nhất nếu bạn ăn kèm cùng với bánh mì.

    3. Trâu rang muối

    Ngoài giòn trong mềm là những từ ngữ đơn giản nhất dùng để miêu tả món trâu rang muối của nhà hàng Trâu Ngon Quán. Thịt sườn trâu được chiên trên chảo ngập dầu cho đến khi có màu vàng ruộm thì vớt ra và được bày trên đĩa lá lốt đã được chiên giòn rụm trông rất kích thích và hấp dẫn. Thưởng thức miếng thịt trâu rang muối, đặc biệt là ăn kèm với lá lốt chiên đó, bạn sẽ cảm thấy vị giòn tan, béo ngậy của lớp bột chiên bao bọc bên ngoài miếng thịt trâu, còn miếng thịt sườn trâu bên trong thì ngọt mềm quyện mùi thơm phức của lá lốt khiến thực khách không thể dừng đũa trước món ăn đặc sắc này.

    4. Sườn trâu nướng mật ong

    Đến với Trâu Ngon Quán, bạn sẽ được thưởng thức món sườn trâu nướng mật ong thơm nức mũi bởi các nguyên liệu, gia vị đã được tẩm ướp vào miếng sườn trước khi nướng. Khi đưa một miếng sườn nướng mật ong vào miệng, bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt của mật ong xen lẫn hương vị ngọt bùi, thơm phưng phức của vừng rang rắc trên miếng thịt. Miếng sườn mềm, giòn giòn, dai dai, nóng hổi sẽ khiến bạn cảm thấy vô cùng đưa miệng.

    Mỗi món ăn lại mang hương vị, màu sắc riêng, chứa đựng bao tình cảm mà người làm bếp muốn gửi gắm tới khách hàng. Còn chần chờ gì nữa mà bạn không đến ngay Trâu Ngon Quán để thưởng thức những món ăn ngon tuyệt làm từ sườn trâu ngon này.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Cách Chế Biến Sườn Bò Bạn Phải Biết
  • Cách Làm Các Món Ăn Ngon Từ Sườn Bò Úc
  • Sườn Bò Nấu Gì Ngon? 9 Món Ngon Từ Sườn Bò Đơn Giản
  • Chảy Nước Miếng Với Món Ngon Từ Sườn Sụn
  • Những Món Ngon Từ Thịt Ngan Không Thể Bỏ Lỡ
  • Cách Làm Món Thịt Trâu Xào Sả Ớt: Nhìn Vào Mà Thèm Chảy Nước Miếng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Khoai Tây Nướng Hấp Dẫn Bằng Lò Vi Sóng
  • Cách Làm Thịt Bò Cuốn Lá Cải Độc Nhất Vô Nhị
  • Cách Làm Món Bún Chả Thơm Ngon, Hấp Dẫn Tại Nhà
  • Cách Làm Món Sườn, Thịt Cừu Nướng Ngon
  • Hướng Dẫn Làm Món Thịt Heo Xiên Nướng Thơm Phức Hấp Dẫn
  • Cập nhật vào 02/12

    Thịt trâu kỵ những món gì?

    Để tránh gây hại đến sức khỏe của bản thân và gia đình, các bạn không nên kết hợp thịt trâu với các nguyên liệu sau đây:

    • Không ăn kèm thịt trâu với củ kiệu, hẹ: Ngày tết rất nhiều gia đình ăn củ kiệu, hẹ. Tuy nhiên nên tránh ăn trâu với củ kiệu, hẹ trong cùng bữa vì sẽ khiến bạn đau bụng nếu dạ dày bạn không tốt.
    • Không ăn thịt trâu với gừng: Đông y đã đúc kết, không nên ăn thịt trâu với gừng vì làm hư răng. Do vậy, nếu dùng thịt trâu nấu chín xắt mỏng chấm với nước mắm gừng phải thêm giấm, lúc này sẽ ăn vào sẽ chữa tỳ hư thấp ủng, sưng thũng nặng nề hai chân.

    Các món ăn làm từ thịt trâu

    • Trâu nhúng mẻ: Với người miền Nam thịt trâu lại được chế biến thành món trâu nhúng mẻ rất đặc sắc. Thịt trâu tươi xắt mỏng, ướp sả, tỏi, ớt bằm nhuyễn, thêm muối, đường, bột ngọt để ra đĩa. Nồi mẻ được nếm cho vị mặn, chua, cay vừa phải rồi đặt lên bếp lửa cho sôi. Nước mẻ đặc sánh sôi lục bục thì nhúng thịt trâu vào cho chín tới. Các loại rau ăn kèm như ngò gai, rau om, tai tượng, cải bẹ xanh, mồng tơi… cũng được nhúng qua nồi nước mẻ rồi ăn cùng thịt trâu dai thơm, đậm vị.
    • Thịt trâu nướng: Người dân các tỉnh miền Trung thì thường thích ăn món thịt trâu nướng. Đặc biệt món thịt trâu nướng ống tre rất thơm ngon, hấp dẫn. Thịt trâu nướng làm rất đơn giản: sau khi xắt thịt thành lát mỏng, người làm chỉ việc cuốn lá lốt đặt trên than hồng. ếu nướng ống tre thì miếng thịt trâu tươi sẽ được tẩm ướp gia vị kỹ càng, cuộn lá lồm rồi cho vào ống tre nướng trên bếp than củi cho cháy hết phần tre bên ngoài. Khi ăn chỉ việc chẻ đôi ống tre và gỡ những miếng thịt trâu ra đĩa. Thịt nướng kiểu này sẽ không bị mất nước nên rất ngọt và thơm mùi của tre tươi.
    • Thịt trâu lá lồm: Thịt trâu đem thui cho thơm, cạo sạch rồi đem thái miếng nhỏ, hầm trong nồi đất. Khi ninh cho lá lồm vào ninh cùng, thêm một ít tấm gạo để tạo độ sánh. Thịt trâu vốn có mùi ngai ngái nhưng khi nấu cùng với lá lồm (một loại lá chua) đã cho ra hương vị hết sức độc đáo, vị thanh chua của lá lồm làm át đi mùi đặc trưng của thịt trâu, khi miếng thịt ninh chín mềm ngấm gia vị sẽ trở nên thơm lừng, béo ngậy.
    • Thịt trâu gác bếp: Đồng bào dân tộc ở vùng Tây Bắc, khu vực Bắc Trung bộ có món thịt trâu treo gác bếp rất hấp dẫn. Tuy mất công trong chế biến nhưng thịt trâu treo gác bếp có thể giữ được hàng năm mà không lo bị hỏng. Người làm thường cắt những mảng thịt to, chọn miếng thăn, bắp ở vai, lưng con trâu, cắt khúc hình con chì. Sau đó ướp ớt, muối, gừng, nước lá rừng, đặc biệt không thể thiếu lá mắc khén (một loại hạt tiêu rừng) và treo lên gác bếp hun khói cho óng đen, quắt khô lại. Ăn đến đâu hạ xuống đến đó, đơn giản nhất là luộc lên rồi xé ra ăn lai rai. Khói ám lâu ngày làm thịt trâu có mùi đặc biệt, mang đậm phong vị núi rừng với hình thức bên ngoài khô, màu nâu thẫm, nhưng phần trong vẫn hồng hào, tươi đỏ.

    Nguyên liệu cần có để làm thịt trâu xào sả ớt

    • Thịt trâu: 450g
    • Sả: 3 củ
    • Ớt: 3 quả
    • Tỏi: 1 củ
    • Lạc nhân: 50g
    • Hành tây: 1 củ
    • Bột gạo: 2 thìa
    • Gia vị: Dầu ăn, bột canh, nước tương, đường cát trắng

    Cách làm thịt trâu xào sả ớt

    • Sả rửa sạch, thái lát mỏng. Ớt rửa sạch, tách bỏ hạt, thái lát.
    • Thịt trâu các bạn rửa sạch, sau đó thái lát mỏng. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.
    • Hành tây rửa sạch, lột bỏ vỏ thái lát mỏng.
    • Cho thịt trâu vào bát to, cho thêm bột canh, nước tương, sả thái lát, ớt và tỏi băm nhỏ cùng chút bột gạo vào rồi trộn đều các nguyên liệu với nhau. Tiến hành ướp hỗn hợp thịt cùng gia vị trong vòng 15-20 phút cho ngấm đều gia vị.
    • Trong thời gian đợi thịt ngấm đều gia vị, các bạn bắc chảo lên bếp cho lạc vào rang chín rồi bóc vỏ, cho vào cối đập dập.
    • Tiếp tục với cách làm thịt trâu xào sả ớt, các bạn rửa sạch chảo sau đó bắc lên bếp cho dầu ăn vào đun nóng. Cho hành tây vào xào tái rồi xúc riêng ra đĩa. Cuối cùng, các bạn cho thịt trâu vào xào với lửa to đều tay cho ngấm đều gia vị để thịt trâu mềm và săn lại.
    • Bày thịt trâu ra đĩa, rắc thêm chút lạc rang giã dập lên trên và thưởng thức món thịt trâu xào sả ớt này thôi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Thịt Bò Nướng Rau Củ Hấp Dẫn
  • Cách Làm Thịt Viên Nướng Sốt Chua Ngọt Mới Lạ Cực Ngon
  • Cách Làm Thịt Nướng Cơm Tấm Thơm Ngon Đúng Điệu
  • Cách Làm Thịt Nướng Mềm, Ngọt Thịt, Ngon Ngất Ngây Bằng Bếp Nướng Điện
  • Cách Nướng Thịt Ba Chỉ Bằng Lò Nướng
  • Cách Chế Gà Đông Tảo Hầm Sả

    --- Bài mới hơn ---

  • 5 Món Ngon Từ Chân Gà Đông Tảo Dễ Làm, Ăn Là Mê
  • Lẩu Gà Lá É Đà Lạt, Món Ngon Giải Cảm Ngày Se Lạnh
  • Thịt Luộc Chấm Mắm Cá Phèn Gò Công Món Ngon Đậm Đà Khó Quên
  • Các Món Ngon Từ Chân Giò Heo Gây Ấn Tượng Tốt Cho Khách Hàng
  • Top 7 Các Món Ngon Từ Thịt Chân Giò Heo, Đẹp Da, Bổ Dưỡng
  • Nguyên liệu cần có cho món Gà Đông Tảo hầm sả

    – Thịt gà sau khi đã lọc da

    – Xương gà chặt miếng vừa ăn

    – Củ cải cắt miếng vừa ăn

    – Sả cây đập dập

    – Gia vị: Muối, đường, bột ngọt, bột nêm, nước mắm,…

    Bí kíp chế biến Gà Đông Tảo hầm sả phong cách Quá Ngon

    Bước 1: Chế biến

    – Thịt và xương gà chặt xong trụng sơ qua nước sôi cho sạch

    – Đun 2 lít nước cho sôi, bỏ thêm củ cải trắng, sả cây đập dập, thịt và xương gà vào hầm chung với 4 trái ớt xiêm đập dập.

    – Để lửa sôi đều, vớt sạch bọt rồi tiếp tục để lửa liu riu cho xương gà mềm dần.

    – Xương gà mềm, bỏ thêm củ cải trắng xắt vừa ăn.

    – Để tăng thêm vị cay nồng cho món ăn thêm hấp dẫn, thêm vào 1 quả ớt sừng và 4 quả ớt hiểm.

    – Nêm lại vừa ăn theo khẩu vị của bạn

    Bước 2: Thưởng thức

    Món Gà Đông Tảo hầm sả ngon nhất khi dùng nóng, tốt hơn hết là vừa đặt ngay trên bếp mini, để lửa riu riu vừa thưởng thức. Dọn kèm cùng rau mồng tơi, mướp hương và chén nước mắm ớt xắt thì còn gì tuyệt vời hơn.

    Gà Đông Tảo hầm sả đặc trưng ở hương vị cay nồng ấm áp, mùi thơm rất quyến rũ, nước súp nóng ngọt lịm, thịt gà Đông Tảo ít mỡ, săn chắc, cộng thêm hương vị rau mồng tơi tạo sự khoái cảm đặc biệt.

    Đầu bếp nhà hàng Quá Ngon

    Địa chỉ: 306-308 Lê Văn Sỹ, Phường 1, Quận Tân Bình, TP.HCM

    Điện thoại: (08) 3 9918 964 (5 lines)

    Tư vấn & nhận tiệc: 0906.79.79.32

    Liên hệ: [email protected]

    Website: https://www.nhahangquangon.com

    Facebook: https://facebook.com/QuaNgon

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thực Đơn Các Món Ngon Gia Đình Dễ Làm Không Thể Bỏ Qua
  • Khám Phá Các Món Cơm Văn Phòng Ngon Phố Giảng Võ
  • 12 Món Đặc Sản Gia Lai Làm Quà Nổi Tiếng Phải Thử
  • Chị Em Nội Trợ Ghi Sổ Tay 11 Món Ngon Từ Cá Hồi Để Bữa Ăn Gia Đình Thêm Hấp Dẫn.
  • Cách Rán Cá Hồi Fillet Ngon Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • Cách Làm Món Nộm Da Trâu

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Dạ Dày Bò Hầm Thơm Ngon Khó Cưỡng Ngay Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Dạ Dày Bò Xào Dứa Tưởng Khó Lại Vô Cùng Đơn Giản
  • Cách Làm Dạ Dày Bò Xào Rau Răm Dai Giòn Sần Sật Ăn Cơm Siêu Cuốn
  • Cách Làm Nộm Rau Muống Trộn Thịt Bò Ngon Tuyệt Tại Nhà
  • Bò Nướng Đá Muối: Cách Làm Tại Nhà Đơn Giản Và Thơm Ngon Nhất
  • Nộm da trâu là món ăn tinh tế của người dân Sơn La, Tây Bắc. Những miếng da trâu sau khi được lột, người Thái có cách chế biến vô cùng đặc biệt để tạo ra món ăn vừa tinh tế lại độc đáo và hấp dẫn. Nộm da trâu tuy không đòi hỏi sự cầy kỳ nhưng lại cần kiên trì, khéo léo.

    Bên cạnh nộm da trâu, Pa Pỉnh Tộp Sơn La cũng là món ăn khiến mọi thực khách siêu lòng. Khi đến với Tây Bắc, bạn cũng có thể thử “cảm giác mạnh” với món món nậm pịa Tây Bắc. Chắc chắn đó sẽ là kỷ niệm “nhớ đời” của bạn đấy!

    Cách làm món nộm da trâu “chuẩn bài”

    Sơ chế da trâu đúng cách

    Khâu đầu tiên quyết định đến hương vị của món ăn này là chế biến da trâu. Da trâu vốn dĩ đã rất dày, cứng nên cần phải xử lý đúng cách. Có như vậy món ăn này mới mềm, không bị cứng. Để làm nộm, trước hết da trâu được nướng chín sau đó đem làm sạch. Trải qua bước nướng, da trâu sẽ có màu vàng ruộm vô cùng đẹp mắt.

    Tiếp đến, người Thái sẽ đem miếng da trâu để cạo bỏ lớp vỏ bên ngoài. Bước này giúp da trâu không bị dai, cứng mà vẫn giữ được độ giòn cần thiết. Sau đó, người ta sẽ đem da đi luộc trong nước khoảng 2 giờ. Kế đến là vót ra để ráo rồi thái mỏng, đều tay. Bước này cần chú ý để miếng da được thái đều, khi ăn giữ được độ mềm cần thiết.

    Theo những vị lão niên Thái, để món nộm da trâu thơm ngon hấp dẫn nhất nên thái thật mỏng. Có thể đặt miếng da lên thớt rồi thái vát. Da trâu đạt yêu cầu là khi nó vàng trong, có độ giòn hấp dẫn.

    Trộn nộm da trâu đúng cách

    Như đã nói ở trên, cách làm món nộm da trâu quyết định rất nhiều tới hương vị món ăn. Đặc biệt nhất là khâu chuẩn bị gia vị và trộn món da trâu. Đối với món nộm da trâu, người Thái sử dụng rất đa dạng các loại gia vị. Đó là đặc trưng trong văn hóa ẩm thực của người Thái mà không nơi nào có được. Họ rất tinh tế, khéo léo trong lựa chọn nguyên liệu và chế biến món ăn.

    Để có món nộm da trâu hoàn hảo nhất, người ta sử dụng đậu phộng rang, ớt, gừng, rau mùi,… cùng với đó là hoa chuối, rau dớn. Đặc biệt là mắc khén – nguyên liệu không thể nào thiếu trong các món ăn của người Thái. Thêm vào đó sẽ là nước măng chua sẽ được trộn cùng với món nộm này. Nó không chỉ khiến món ăn có độ chua vừa miệng và còn giúp da trâu giòn và mềm hơn.

    Sau khi các nguyên liệu đã đầy đủ, người ta sẽ tiến hành trộn nộm. Chúng sẽ được giã nhỏ và trộn đều với nhau, sau đó cho vào cùng rau thơm. Tiếp đến là nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Vậy là bạn đã hoàn thành được món nộm da trâu đặc sản của Tây Bắc này rồi.

    Món đặc sản này đạt yêu cầu khi nó có vị thanh dịu, vị chua mềm của măng. Lại thêm chút bùi bùi của lạc rang, thêm vị cay cay của mắc khén Tây Bắc,… tất cả chúng quyện vào nhau và sẽ khiến bất kỳ ai cũng không khỏi chối từ.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Xào Da Bò Ngon Cho Các Món Nhậu Thêm Đậm Đà
  • Cách Làm Gỏi Da Bò Thơm Ngon Hấp Dẫn Tại Nhà
  • Khám Phá 2 Cách Làm Cà Ri Bò Kiểu Nhật Mềm Ngon, Hấp Dẫn Cực Kỳ
  • Cách Làm Thịt Bò Nấu Cà Ri, Món Ăn Siêu Hấp Dẫn Chuẩn Điểm 10 Cho Các Bé
  • Cách Nấu Cà Ri Bò Kiểu Nhật Ngon, Cực Dễ Làm Tại Nhà
  • Cách Nấu Lẩu Gà Hầm Sả Thơm, Ngon, Hấp Dẫn

    --- Bài mới hơn ---

  • Nấm Ăn Lẩu Gà Là Nấm Gì? Cách Nấu Món Lẩu Gà Nấm Thơm Ngon Cay Nồng
  • Cách Nấu Món Lẩu Thịt Chó Ngon Hấp Dẫn|Azngon|Note
  • Đầu Bếp 5* Tiết Lộ Cách Nấu Lẩu Thái Ngon Đơn Giản Tại Nhà Ai Ăn Cũng Sẽ Khen
  • Cách Làm Lẩu Ếch Măng Chua Ngon Tuyệt
  • Cách Nấu Lẩu Cá Bớp Thành Món Ngon Chuẩn Nhà Hàng
  • Chúng tôi đã từng nghĩ đến món lẩu gà hầm sả và đã tiến hành tìm hiểu về cách nấu lẩu gà hầm sả này. Chúng tôi cũng đã biết được chi tiết nhất về công thức cũng như các nguyên liệu để có được một món lẩu gà hầm sả ngon chuẩn vị cần những gì. Ngay sau khi tìm hiểu và nhiều lần làm món lẩu gà hầm sả tại nhà cho mọi người thưởng thức thì đã có rất nhiều người khen ngợi.

    Nguyên liệu nấu lẩu gà hầm sả cần có

    • Gà: 1 con (con to hay nhỏ bạn lựa chọn tùy thuộc vào số lượng người ăn)
    • Sả cây
    • Sate ớt
    • Tỏi
    • Gia vị gồm: Hạt nêm, đường, muối, nước mắm
    • Rau ăn lẩu gồm: Rau mồng tơi, mướp, rau cải đắng, nấm…(có thể lựa chọn loại rau bạn thích)
    • Bún tươi hoặc mì gạo, mì tôm…

    Cách nấu lẩu gà hầm sả ngon

    Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

    Thịt gà: Bạn đem rửa sạch (có thể dùng muối xát để khử mùi hôi) rồi chặt thành từng miếng vừa ăn. Sau đó cho sate ớt + mắm + muối + đường + hạt nêm vào ướp cùng.

    Sả cây: Đem rửa sạch, đập dập rồi cắt thành từng khúc.

    Rau ăn kèm lẩu: Nhặt và rửa sạch, cắt khúc vừa ăn rồi để cho ráo nước.

    Bước 2: Nấu nước dùng lẩu gà hầm sả

    Đặt nồi lên trên bếp, cho dầu ăn vào, đun sôi lên rồi cho tỏi băm vào phi thật thơm rồi đổ khoảng 2 lít nước lọc vào trong nồi, cho sả đã đập dập + sate ớt + nêm gia vị gồm: đường, muối, hạt nêm, nước mắm vào sao cho vừa ăn là được.

    Đậy vung đun cho đến khi nước dùng sôi lên thì các bạn cho phần thịt gà đã ướp vào nồi.

    Bước 3: Trình bày và thưởng thức lẩu gà hầm sả

    Các bạn dọn nồi, bếp cùng với các loại rau ăn lẩu ra và tiến hành thưởng thức giống như các món lẩu thông thường.

    Bạn cũng có thể chuẩn bị cho riêng mình những bát nước mắm chấm hoặc muối tiêu chanh (tùy từng sở thích mỗi người) để chấm thịt gà và rau sẽ rất ngon miệng.

    Mách nhỏ

    • Với những món lẩu ngọt, các bạn nên chọn các loại rau ăn lẩu có vị ngọt để làm tăng thêm vị ngon của món lẩu như: rau mùng tơi, mướp,…

    Yêu cầu của món lẩu gà hầm sả

    Thành phẩm có được một món lẩu gà hầm sả ngon chuẩn vị là nước dùng phải hơi cay, đậm đà, có mùi sả nhiều, thịt gà sẽ được chín mềm. Khi ăn các bạn nhúng rau cải đắng, rau mùng tơi hay cải cúc,… ăn kèm với bún, mì đều rất ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Các Bước Làm Khoai Tây Nghiền Béo Ngậy Chuẩn Nhà Hàng
  • Lợi Ích Của Việc Ăn Kim Chi Mỗi Ngày Và Các Món Ăn Làm Từ Kim Chi
  • Điểm Qua Những Món Ăn Chế Biến Tôm Tít Khô?
  • Tôm Hùm Bông Nấu Món Gì Ngon Vậy Các Chị Em?
  • Các Món Ăn Vặt Hàn Quốc Dễ Làm Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Làm Món Lẩu Vịt Hầm Sả Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Bật Mí Cách Chế Biến Món Vịt Trời Luộc Ngon Hảo Hạng
  • Cách Làm Hột Vịt Lộn Xào Me Ngon Khó Cưỡng
  • Làm Thế Này Bạn Sẽ Khử Được Mùi Hôi Và Có Món Vịt Luộc Ngon Tuyệt Vời
  • Cách Làm Món Vịt Om Khoai Môn Bùi Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Miến Xào Vịt Thơm Ngon Đến Nao Lòng
  • Hướng Dẫn Làm Món Lẩu Vịt Hầm Sả Tại Nhà

    Những ngày cuối năm se lạnh hãy thưởng thức món lẩu thơm ngon với vịt hầm xả. Nước lẩu chua, mặn, ngọt hài hòa cùng những miếng thịt vịt thấm vị, thơm mềm mùi xả sẽ giúp cả nhà hâm nóng cơ thể khi cùng quây quần bên nhau. Món ăn được dùng kèm với bún, rau muống và nấm, vô cùng hấp dẫn!

    Đánh Giá:

    • Mức độ: dễ
    • Số lượng người ăn: 4 người
    • Thời gian làm: 30 phút

    Chuẩn Bị Nguyên Liệu:

    • Vịt xiêm 1 con
    • Nước dừa tươi 2 trái
    • Măng chua 300g
    • Nấm rơm 100g
    • Sả cây 6 cây
    • Gừng băm, sả băm, tỏi băm, ớt hiểm băm
    • Rau om, ngò gai, húng quế
    • Muối, đường, nước mắm
    • Hạt nêm Aji-ngon® Heo
    • Giấm gạo lên men
    • Bột ngọt

    Hướng Dẫn Chế Biến:

    – Vịt làm sạch, tẩy mùi lông bằng rượu trắng và gừng, chặt miếng hơi to, ướp với 1M gừng băm, 2M sả băm, 1m ớt băm, 1m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 3M giấm gạo lên men LISA, 1M đường, 2m muối. Để thấm 15 phút.- Măng chua sả sạch, vắt ráo. Nấm ngâm rửa sạch, khứa chữ thập đầu nấm hoặc cắt đôi. Sả cây đập giập, cắt khúc. Rau om, ngò gai, húng quế cắt nhỏ.- Đong nước dừa tươi và nước cho đủ 2.5 lít để nấu lẩu.

    Đun nóng 2M dầu ăn, phi thơm tỏi băm và sả cây, cho vịt vào xào săn, cho tiếp nấm rơm, măng chua xào chung cho thơm, cho nước dừa tươi và nước vào, nêm 1m hạt nêm Aji-ngon®, 1/2 chén giấm gạo lên men LISA, 1M đường, 1m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, nấu đến khi thịt vừa mềm, nêm thêm 2M nước mắm, nếm vị vừa ăn.

    Cách Dùng:

    Múc nước ra nồi lẩu. Ăn kèm với bún, rau, chấm với nước mắm mặn và ớt cắt lát.

    Độc Giả Lưu Ý:

    – Ướp vịt hơi mặn để sau khi nấu miếng vịt có vị vừa ăn, không bị nhạt.- Xào săn thịt vịt kĩ với các gia vị để thấm trước khi cho nước vào, giúp món ăn thơm hơn.

    Video Hướng Dẫn:

    • Với những thông tin hướng dẫn ở trên, Nakala Mua Sắm Tại Nhà hi vọng sẽ giúp bạn và gia đình có những bữa ăn ngon miệng, vui vẻ, hạnh phúc và ấm áp.
    • Các bạn có thể tham khảo học làm thêm các món khác nhau, để tăng thêm tính đa dạng cho bữa ăn hàng ngày, giúp gia đình bạn ăn ngon miệng hơn.

    Kết:

    --- Bài cũ hơn ---

  • 20 Phút Để Nấu Món Vịt Hầm Bia Chuẩn Ngon Như Đầu Bếp Nhà Hàng
  • Cùng Các Chuyên Gia Tìm Hiểu Cách Làm Món Vịt Giả Cầy Cực Ngon
  • Cách Làm Vịt Hấp Bia Ngon Ngất Ngây Lại Dễ Dàng Tại Nhà
  • Cách Làm Nộm Chân Vịt Rút Xương Ngon Tuyệt
  • Bí Quyết Làm Món Vịt Chiên Cay Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Đặc Sản Xứ Mường: Sườn Trâu Om Lá Lồm

    --- Bài mới hơn ---

  • “nhắm Mắt, Bịt Mũi” Với Những Món Ăn “dị” Nhất Xứ Mường
  • Tới Thiên Đường Ẩm Thực Chợ 200 Xóm Chiếu Sài Gòn Có Ăn Cả Ngày Cũng Chẳng Hết Món Ngon
  • Du Lịch Yên Bái Không Nên Bỏ Lỡ Việc Thưởng Thức Những Món Ngon Này!
  • 15 Món Ăn Đặc Sản Yên Bái Mua Về Làm Quà Nhất Định Phải Thử ⋆ Innotour.vn
  • 9 Món Ngon Từ Yến Mạch Cho Bé Ăn Dặm Từ 6 Tháng Tuổi
  • Người Mường có nhiều cách chế biến món ăn độc đáo từ thịt trâu. Quen thuộc nhất có lẽ là thịt trâu treo gác bếp, thịt muối chua và thịt trâu nấu lá lồm mà khi đến thăm bất kỳ xứ Mường nào từ Hòa Bình, Thanh Hóa đến Phú Thọ…

    Trong số đó, có lẽ hấp dẫn nhất vẫn là món thịt trâu om với lá lồm (một cách gọi khác của lá giang), vào ngày mưa gió hay đông lạnh, có tô canh nóng hổi, chua chua, cay cay, thơm nức, được quây quần bên mâm cơm ấm cúng thì không còn gì sánh bằng.

    Sườn non chặt miếng vừa ăn, phần da trâu đem thui trên bếp than cho khét phần mặt ngoài rồi cũng đem cắt miếng sau đó tất cả ướp chung với hạt dổi, sả, ớt, hành tỏi băm nhỏ, nêm gia vị vừa ăn.

    Người ta tuốt lấy lá, bỏ phần cuống sau đó rửa sạch. Khi đem nấu, lá lồm được vò nhẹ, khéo khéo sao cho lá gãy thành 3-4 phần mà không bị giập nát, sau đó đem trộn chung với phần sườn, da trâu đang ướp trước đó.

    Theo Tuổi trẻ online

    Trước đây, khi kinh tế còn khó khăn, người Mường thường nấu, hầm các món ăn bằng nồi đất, bếp than. Nhưng giờ chủ nhà vừa loay hoay cắm điện vừa phấn khởi khoe: “Nhà mới sắm được cái nồi áp suất, nấu cái gì cũng nhanh, chứ nấu bằng bếp củi biết bao giờ được ăn”… Anh còn giải thích thêm: “Thường thì sau khi thịt chín người ta mới bỏ rau vào, nhưng khi ướp và om cùng với nguyên liệu, lá lồm mềm ra và vị chua thấm đều lên từng miếng da, miếng sườn trâu, mang đến vị thơm mềm, béo ngậy…”.

    Món sườn trâu non om này cũng không cho nhiều nước vào nấu, chủ yếu ra gia vị và nguyên liệu tiết nước ra với lượng vừa sánh đặc, vừa giữa được vị đậm đà thơm ngon lại vừa tạo nên sự độc đáo, mới lạ trong món ăn truyền thống này.

    Người Mường ở Lạc Sơn, Hòa Bình và các tỉnh lân cận thường sống quây quần thành từng làng, bản. Mỗi khi có dịp đình đám, lễ tết, họ lại mổ heo, trâu và chia nhau mỗi nhà ít thịt để ăn dần. Phần thịt tươi thì om với lá lồm, xào măng đăng, một ít bỏ ống nứa muối chua và không quên treo vài miếng lủng lẳng ở trên gác bếp. Mỗi khi nhà có khách đến chơi, những món ngon này lại được mang ra chế biến và chiêu đãi…

    Mỗi lần có dịp đi ngang qua Hòa Bình, người ta thường ghé lại mua ít thịt trâu gác bếp để làm quà và không quên ghé vào một quán ăn ven đường, gọi một tô thịt trâu om lá lồm trứ danh xứ Mường để thưởng thức.

    Tô canh nóng hổi với vị chua thanh của lá lồm, vị thơm nồng của hạt dổi, sả ớt, vị béo ngậy của thịt trâu, độ quánh dẻo đặc trưng, là lạ của chất xúc tác bên trong ruột non… chắc chắn sẽ níu chân du khách quay trở lại với vùng đất Mường thân thiện này thêm lần nữa…

    DULICHVIETNAM.COM.VN

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hấp Dẫn Ẩm Thực Xứ Mường
  • Đặc Sản Xứ Mường Cuốn Hút Du Khách
  • 2 Cách Làm Cút Lộn Xào Me Hấp Dẫn Ngày Gió Mùa
  • Cách Làm Món Thịt Heo Xào Dứa Chua Ngọt Thơm Ngon Dễ Ăn
  • 4 Món Xào Với Dứa Đơn Giản Mà Ngon
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100