Cách Làm Món Sườn Xào Chua Ngọt Ngon Tại Nhà / Top 2 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 1/2023 # Top View | Raffles-hanoi.edu.vn

Cách Làm Món Sườn Xào Chua Ngọt Hấp Dẫn Tại Nhà

Cách làm sườn xào chua ngọt ngon là bí quyết không phải ai cũng biết. Cách làm sườn xào chua ngọt không hề khó chút nào,mọi người có thể tự làm món này ngay tại nhà mình mà vẫn có được vị thơm ngon như ăn ở nhà hàng vậy.

Cách làm món sườn xào chua ngọt hấp dẫn tại nhà

Nguyên liệu món sườn xào chua ngọt

600g sườn lợn non100g cà chua100g dầu ăn10g tỏi kho20g đườngCác gia vị khác như: nước mắm, muối, tiêu, hành khô, hành lá, tương ớt, rau mùi,…

Cách làm món sườn xào chua ngọt Cách sơ chế sườn lợn non

Bước 1: Sườn nên chọn loại sườn thăn, dẻ có nhiều sụn, nhiều nạc, có thêm ít mỡ để sườn không bị khô trong quá trình chế biến. Lấy sườn ra rửa sạch lại với nước sạch.

Các bước làm món sườn xào chua ngọt

Sau đó đem sườn chặt miếng vừa ăn khoảng 3-4cm tùy theo sỏ thích có người chặt miếng to, có người chặt miếng nhỏ rồi cho vào nồi và thêm một ít muối luộc qua để loại bỏ các chất bẩn có trong sườn và để khử hết mùi hôi trong sườn.

[mecloud]GRPIl5NpaS[/mecloud]Bước 2: Luộc sơ qua chứ không nên luộc kĩ vì còn phải rán sườn thêm một lần nữa. Nếu luộc kĩ quá sườn sẽ bị khô và mất đi vị ngọt và mềm tự nhiên của sườn trong quá trình chế biến về sau.

Luộc xong đổ sườn ra rổ rửa sạch với nước lạnh rồi để ráo nước cho lúc rán sườn sẽ không bị bắn dầu ăn lên người.Bước 3 : Tiếp theo lấy hành tỏi khô bóc vỏ, băm nhỏ rồi cho vào bát sạch.Sau khi sườn ráo nước thì ướp hành khô băm nhỏ thêm một thìa cà phê nước mắm, một chút muối, đường và hạt tiêu vào cho sườn đậm đà hơn.

Ưóp sườn khoảng 30 phút để sườn ngấm gia vị thì khi nấu sườn sẽ ngon và hấp dẫn hơn.

Bước 4: Bắc chảo lên bếp đợi chảo nóng thì cho một ít dầu ăn vào, sau khi cho dầu ăn vào lấy đũa thử nếu dầu ăn nổi lên bong bóng nhỏ dưới đáy chảo thì lúc đó là dầu ăn đã nóng thì cho sườn vào rán ở nhiệt độ vừa.

Rán sườn cho đến độ vàng có màu nâu đậm

Không nên rán sườn ở nhiệt độ quá to sẽ làm cho sườn bị cháy ảnh hưởng đến độ mềm và thơm của thịt. Rán đến khi miếng sườn vàng đều có màu nâu đậm, như thế món sườn trông sẽ hấp dẫn hơn rồi gắp sườn ra đĩa.

Cách làm sốt cà chua

Cà chua thái miếng cau để riêng.Lấy chảo khác bắc lên bếp cho dầu ăn và hành khô đã băm nhỏ phi lên đến khi có mùi thơm và hành có màu vàng ươm là được, sau đó cho cà chua vào xào với một chút muối. Đậy vung khoảng 1 phút để cho cà chua chín rồi dùng thìa hoặc muỗng gỗ dằm cà chua nát ra tạo thành nước sốt.Tiếp đến đổ sườn đã rán vào cùng cà chua đun ở lửa nhỏ khoảng 20 phút đảo đều cho sườn ngấm với nước sốt cà chua, đặc biệt không nên đảo quá mạnh tay sẽ làm cho nước cà chua bắn ra ngoài.Cà chua đã có sẵn vị chua rồi nếu muốn chua hơn thì có thể cho dấm hoặc chanh vào để làm cho sườn chua hơn.Trong quá trình đun nấu hãy nêm nếm gia vị cho vừa phải để món ăn được ngon đặm đà hơn và không nên rán lửa quá to sẽ làm cho nước sốt cháy khét, làm mùi vị món sườn trở nên không ngonCà chua đun một lúc là sền sệt lại, tắt bếp thế là món sườn sào đã hoàn thành.Xếp sườn ra đĩa trang trí thêm rau mùi lên trên. Có thể chấm với tương ớt sẽ làm món ăn thêm hấp dẫn hơn. Món ườn xào chua ngọt đã đạt yêu cầu khi sườn chín mềm nhưng không nát,nước sốt sánh vàng cánh gián, thơm mùi của đường và giấm, gia vị hài hòa phù hợp với khẩu vị gia đình.Sườn xào chua ngọt với vị chua chua của cà chua, vị ngọt của sườn cùng với bát cơm trắng nóng hổi, dẻo thơm sẽ là bữa cơm tuyệt vời cho cả gia đình.Ngoài món sườn xào chua ngọt thì sườn còn được chế biến thành nhiều món khác nhau để thay đổi món ăn trong gia đình như sườn rim ngũ vị, sườn nướng bia, sườn ram kiểu tàu, sườn nấu đậu,… chắc chắn những người than trong gia đình sẽ rất thích.

Bí quyết chọn sườn ngon để làm món sườn xào chua ngọt:

Khi chọn mua sườn, các bạn chỉ cần để ý đến ba điều: màu sắc, mùi và độ đàn hồi của miếng sườn.Một miếng sườn tươi ngon sẽ có màu hồng nhạt, không có mùi ôi thui và khi ấn vào thịt sườn ta thấy mặt sườn khô và vẫn còn giữ được độ đàn hồi. Ngoài ra, các bạn nên chọn miếng sườn có xương dẹp và nhỏ. Những miếng sươn như vậy thì xương ít và nhiều thịt hơn loại sườn có xương to và tròn. Tuy nhiên không nên chọn miễng sườn quá nhỏ.

Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Ngon

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Các loại rau củ mua về rửa sạch, để ráo nước…

Khi sườn đã được ngâm, rửa sạch với nước, hãy đem chặt thành từng miếng vừa ăn. Nếu các dẻ sườn to bạn có thể chặt từng dẻ một và mỗi miếng dài khoảng 4 cm. Còn dẻ sườn non bé thì có thể chặt hai dẻ sườn cũng được.Khi sườn được chặt xong, cho vào nồi nước sôi.

Đập dập gừng và hành tím cho vào vào nồi nước luộc sườn để sườn không bị tanh, tạo mùi thơm cho món sườn… Nêm thêm muỗng canh muối, 1 muỗng canh bột ngọt. Bạn ủ sườn trong khoảng 20 phút là được.

*Chuẩn bị rau củ:

Cắt hành tây, dưa leo, thơm, cà chua bỏ hạt thái miếng, hành lá, cần tây, ớt sừng bỏ hạt cắt lát … để sẵn vào trong đĩa…

Chuẩn bị phần hương: Cân sẵn 20g hành tím băm + tỏi băm

Chuẩn bị phần sốt: 6g hạt nêm + 6g bột ngọt +45g đường + 50g tương xí muội + 10g dầu hào Cholimex + 50g tương ớt Cholimex + 100g tương cà Cholimex + 35g giấm.

Sau 20 phút ủ sườn, bạn vớt sườn cho vào một cái âu, đập quả trứng gà vào và đảo đều sườn lên. Gắp sườn cho ra đĩa, trộn sườn với bột chiên giòn.

Đun nóng chảo dầu cho sườn đã ướp vào chiên, chiên ở mức lửa vừa phải. Trong quá trình chiên, nhớ lật sườn đều tay để cả hai mặt chín vàng. Khi sườn chuyển màu vàng đẹp mắt thì vớt sườn ra đĩa để ráo dầu.

Khi đã chuẩn bị đầy đủ tất cả nguyên liệu, bạn cho 40g dầu vào chảo làm nóng lên, phi thơm 10g hành tím băm và tỏi băm. Cho thêm 80g nước lọc. Lúc này bạn cần để lửa lớn, tiếp tục cho vào chảo phần sốt đã chuẩn bị sẵn, khuấy đều cho thơm lên.

Bạn cho sườn vào, đảo đều. Tiếp tục cho phần rau củ đã chuẩn bị sẵn vào đảo thật đều tay, nấu nhỏ lửa đến khi phần sốt sườn sệt lại thì thêm ớt đã được thái nhỏ vào. Chỉ cần đun thêm khoảng 2 phút để ớt ngấm vị cay vào các miếng sườn là được.

Tắt bếp, cho sườn ra đĩa. Vậy là bạn đã có được món sườn xào chua ngọt thơm ngon hấp dẫn rồi.

Nếu bạn muốn tăng hương vị cho món ăn thì có thể thêm một chút tiêu xay. Với hương cay cay, hương thơm đậm đà của tiêu sẽ khiến món ăn của bạn trở nên hấp dẫn hơn rất nhiều.

Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Chay Ngon Như Nhà Hàng

Cách làm sườn xào chua ngọt chay cho người ăn chay

Nguyên liệu:

Cách thực hiện:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Để thực hiện cách làm sườn xào chua ngọt chay đúng cách, bước đầu tiên bạn cần sơ chế nguyên liệu như sau:

Đậu hủ rửa sạch, cắt một miếng đậu hủ thành 6 miếng nhỏ sau đó ướp chút muối vào.

Tiến hành chiên sơ đậu hũ sau đó để nguội, sau đó bạn xiên cùi dừa vào đậu hũ để định hình cho miếng sườn.

Bước 2: Chiên đậu hũ

Với cách làm sườn xào chua ngọt chay này, việc bạn nhún đậu hủ qua bột sẽ giúp cho món sườn của bạn giòn hơn và nước sốt có thể bám vào đậu tạo nên màu sắc đẹp mắt cho món ăn.

Sau khi nhún đậu bạn cho chúng vào chảo và chiên một lần nữa, lần này bạn chiên kỹ hơn. Khi miếng đậu ngả màu vàng tươi bạn vớt ra và đặt lên giấy thấm dầu.

Bước 3: Làm sốt chua ngọt

Đối với sốt cà chua, việc đầu tiên bạn cần làm là xay cà chua nhuyễn. Nếu bạn không có máy xay có thể cắt cà chua thật nhỏ và nấu là được. Khi cắt cà chua nhỏ sẽ dễ nấu hơn, cà chua sẽ mau nhừ hơn.

Tiếp sau đó bạn bắt chảo lên bếp phi hành baro với ít dầu, cho cà chua vào xào nhừ. Sau đó cho hỗn hợp gia vị đã chuẩn bị từ trước và cho thêm ba muỗng tương cà vào.

Bước 4: Cùng xào những thứ đã chuẩn bị lại với nau

Những thông tin bạn cần biết với cách làm sườn xào chua ngọt chay?

Món ăn này thường sử dụng cho các bạn hay ăn chay trường và các bạn nữ muốn giảm cân. Đây là món ăn hội tụ hương vị, màu sắc và cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho cơ thể.

Đối với cà chua bạn không nên nấu quá lâu, vì nó sẽ mất đi các chất dinh dưỡng trong cà chua.

Nếu bạn là một tín đồ của ăn cay , bạn có thể thêm ớt vào cho món ăn thêm tròn vị, chua cay mặn ngọt.

Nếu không có thời gian làm nước sốt, bạn chỉ cần cho tương cà nhiều hơn và ướp cùng với gia vị là đã đủ cho món ăn.

Món ăn này có thể ăn kèm với cơm trắng, bạn cũng có thể ăn với mì hoặc kèm với một số món canh như canh khổ qua chay, canh nấm đậu hủ,…nhằm để phong phú thêm cho bữa ăn hàng ngày.

Thành phẩm của một món sườn xào chay như thế nào là chuẩn?

Màu sắc: Màu sắc phải hấp dẫn, màu đỏ của cà chua hòa cùng với màu xanh của rau củ.

Nước sốt: món ăn của bạn sẽ có độ sánh nhất định, sốt phải bao phủ lên từng miếng đậu giả sườn.

Mùi vị: Món ăn dậy mùi thơm của hành phi, cà chua và phần đậu thấm nước sốt chua cay mặn ngọt.

Lưu ý phần đậu không được bị vỡ và các rau củ không quá mềm, khiến cho món ăn mất ngon.

Với cách làm sườn xào chua ngọt chay mà chúng tôi chia sẽ, mong rằng nó sẽ giúp cho bữa ăn gia đình bạn thêm phong phú hơn. Cảm ơn đã theo dõi bài viết của chúng tôi.

Đây Là Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Siêu Ngon Như Nhà Hàng

Nguyên liệu làm sườn xào chua ngọt

Công thức làm sườn xào chua ngọt với 3 bước đơn giản

* Sơ chế nguyên liệu

Để bắt đầu nấu sườn xào chua ngọt, điều đầu tiên nên làm là sơ chế nguyên liệu. Về phần sườn heo, khi mua bạn nên nhờ người bán chặt theo từng khúc sao cho vừa miệng. Tiếp theo, là rửa lại sườn heo với nước muối và để ráo.

Hành tím cùng tỏi rửa sạch bóc vỏ sau đó băm nhỏ để ướp vào thịt. Me bạn có thể mua tầm 50 g, sau đó cho vào bát nước ấm để ra nước chua, rồi chắt lấy nước.

Xà lách, cà chua, dưa chuột rửa sạch, để ráo sau sẽ trang trí cho món ăn thêm hấp dẫn hơn.

Cách ướp sườn xào chua ngọt cũng khá đơn giản. Bạn cho sườn để ráo vào thao sau đó cho gia vị vào bao gồm: muối, nước mắm, đường, bột ngọt, sa tế ( nếu bạn thích ăn cay ) cùng tỏi và hành cho sườn thấm gia vị trước khi chế biến.

* Nấu sườn xào chua ngọt

Sau khi sườn heo đã thấm đều gia vị, bạn bắt đầu bắt chảo lên bếp. Khi chảo nóng, tiếp tục cho dầu vào cùng 1 ít hành tỏi băm để tăng độ thơm ngon. Khi đã dậy mùi thơm, bạn cho sườn vào chảo và xào đều tay, nên cho thêm ít đường để tăng thêm màu sắc và để nhỏ lửa.

Sau khi sườn mềm, tiếp tục cho nước me vào và đảo đều với sườn cho thấm, nêm nếm thêm gia vị sau cho vừa miệng. Đến khi thấy món sườn đã chuyển màu vàng đượm, thì bạn có thể tắt bếp. Cách làm sườn xào chua ngọt khá đơn giản, bạn nên thử ngay và luôn đi nè.

* Trình bày và thưởng thức sườn xào chua ngọt ngon như nhà hàng

Sau khi đã hoàn thành thì bước cuối cùng chính là bày biện món ăn ra dĩa thôi nào. Để món ăn thêm đẹp mắt, bạn xếp rau xà lách cùng cà chua xung quanh phía ngoài, sườn heo thì đặt ở giữa. Món sườn heo chua ngọt này ngoài ăn cùng cơm trắng, bạn còn có thể ăn chung với xôi cũng rất hợp đấy.

Để món sườn thêm tròn vị, bạn nên thêm chút nước khi đun trên bếp.

Nên chọn loại sườn non, nhiều thịt và có xương nhỏ, nên chọn loại thịt còn độ đàn hồi.

Không nên cho quá nhiều nước me, vì sẽ làm mất vị của sườn heo.

Những lưu ý trong cách làm sườn xào chua ngọt bạn cần biết

TẢI APP VINID – MUA SẮM NGUYÊN LIỆU CHUẨN TƯƠI NGON

Mua nguyên liệu cho món sườn xào chua ngọt ở đâu?

Sau khi đã biết được cách làm sườn xào chua ngọt ngon như nhà hàng rồi. Bạn nên vào bếp ngay để trổ tài cho gia đình cùng thưởng thức nào. Nhưng mà, để có món ăn ngon thì không thể thiếu nguyên liệu ngon đúng không.