Cách Làm Món Thịt Bò Bóp Thấu / 2023 / Top 12 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 12/2022 # Top View | Raffles-hanoi.edu.vn

Cách Làm Gỏi Bò Bóp Thấu / 2023

Dù có cách chế biến vô cùng đơn giản nhưng những món gỏi luôn có sự cuốn hút riêng của nó khi xuất hiện trên những bữa đãi tiệc hay cả những bữa cơm gia đình quen thuộc.

Gỏi bò bóp thấu là một món ăn ngon được người miền Nam ưa thích. Không giống như khi chế biến những món gỏi khác, món gỏi bò bóp thấu không bóp nhẹ nhàng mà phải dùng lực, trộn đều các nguyên liệu để gia vị ngấm đều vào thịt bò cũng như hòa quyện với nhau một cách thật hoàn hảo. Có lẽ cũng vì cách làm gỏi bò bóp thấu khác biệt mà hương vị của món ăn cũng trở nên khá đặc trưng, ngon mà lạ miệng vô cùng.

Nguyên liệu

Thịt thăn bò: 500gr

Chuối xanh: 2 quả

Khế xanh: 2 quả

Bắp chuối thái nhỏ: 150gr

Hành tây: 1 củ

Chanh: 3 quả

Hành tím, tỏi, lạc rang, ớt

Rau mùi, rau răm

Gia vị: muối, đường, mật ong, tiêu

Hướng dẫn cách làm

– Bước 1: Thịt bò rửa sạch, dùng giấy thấm bớt nước, thái mỏng. Ướp thịt bò với 1 thìa canh tỏi băm, 1 thìa canh hành tím băm, 1 thìa canh nước tương, ½ thìa canh mật ong, 1 thìa cafe muối. Trộn đều, để thịt bò thấm gia vị trong vòng 30 phút.

– Bước 2: Bắp chuối ngâm vào nước lạnh cùng với ½ thìa canh nước cốt chanh trong khoảng 10 phút, lấy ra vắt ráo nước. Chuối và khế xanh rửa sạch bào mỏng, ngâm ngay vào bát nước muối loãng để không bị thâm đen. Sau đó, vắt kỹ, để ráo nước.

– Bước 3: Hành tây cắt khoanh theo chiều ngang củ, ngâm ngay vào bát nước đá lạnh trong 10 phút để hành không bị hăng, vớt ra để ráo rồi ngâm với 1 thìa canh đường và 1 thìa canh nước cốt chanh.

– Bước 4: Rau mùi, rau răm rửa sạch để ráo,thái nhỏ. Ớt sừng cắt dọc thân rồi bỏ hạt thái nhỏ.

– Bước 5: Xào nhanh thịt bò với 2 thìa canh dầu ăn cho vừa chín tái thì tắt bếp.

– Bước 6: Trộn bắp chuối, chuối, khế xanh, hành tây và ớt trong bát tô lớn, nêm 1 thìa canh đường, nước cốt 1 quả chanh, 1 thìa café tiêu rồi cho thịt bò tái vào. Trộn đều rồi để khoảng 20 phút cho thấm gia vị.

– Bước 7:Sau cùng cho các loại rau vào, trộn đều, dọn ra đĩa, rắc lạc rang lên trên. Dùng với bánh phồng tôm hay bánh tráng nướng đều được.

Mách nhỏ: Để làm món bò bóp thấu thật ngon thì phải thái thịt bò to bản nhưng thật mỏng, bóp các gia vị mạnh tay nhưng bóp bò lại phải nhẹ nhàng một chút để thịt không bị nát.

Cách Làm Món Bò Bóp Thấu Đơn Giản Mà Ngon / 2023

Cách làm món bò bóp thấu

Nguyên liệu làm món bò bóp thấu

– Thịt bò mềm: 500g(Tham khảo cách chọn thịt bò tươi ngon); – Chuối chát: 150 g – Khế xanh: 150 g – Hành tây: 150 g – Xoài xanh: 250g; – Bắp chuối bào mỏng: 100g; – Đậu phộng rang sẵn: 150g; – Gừng non: 1 nhánh nhỏ; – Hành tím: 50 củ; – Chanh: 3 trái; – Rau thơm, trau mùi, rau răm: 100g; – Ớt sừng: 4 trái; – Gia vị: Hạt nêm, đường, bột ngọt, tiêu, muối.

Sơ chế nguyên liệu

– Chanh: Lấy nước cốt;

– Gừng: Làm sạch, gọt vỏ, thái sợi chỉ;

– Chuối, khế xanh: Rửa sạch, thái lát mỏng theo chiều ngang, ngâm vào bát nước lạnh có pha một chút muối để chuối không bị đen, sau đó vắt thật kỹ, để ráo;

– Xoài xanh: Để nguyên vỏ, thái sợi vừa.

– Hành tây: Làm sạch, gọt vỏ, thái theo lát mỏng theo chiều ngang ngâm vào bát nước lạnh để hành không bị hăng, khoảng 10 phút rau, vớt ra để ráo ngâm với ½ thìa đường và 1 thìa nước cốt chanh;

– Bắp chuối: Ngâm vào bát nước lạnh cùng với ½ thìa chanh khoảng 10 phút, vớt ra, vắt ráo nước;

– Rau thơm, rau mùi, rau răm: Nhặt và rửa sạch, để ráo, thái nhỏ;

– Ớt sừng: 1 trái tỉa hoa trang trí, 3 trái thái lát dọc dài;

– Đậu phộng: Xa sạch vỏ, giã nhỏ vừa.

Thực hiện làm món bò bóp thấu

Bạn có thể làm món này theo 2 cách:

– Cách 1: Để thịt sống

+ Trộn đều thịt bò với, chuối, khế xanh, bắp chuối, hành tây, xoài xanh, ớt thái lát rồi nêm vào thêm ¼ thìa muối, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa đường, 1 thìa tiêu và 2-3 thìa nước cốt chanh sao cho vừa ăn;

+ Sau khi trộn để khoảng 15-20 phút cho ngấm đều gia vị bạn mới trộn tiếp các loại rau thơm, rau mùi, rau răm để rau không bị nát;

+ Bày món ăn ra đĩa, dàn đều, rắc hành phi, lạc giã nhỏ và ớt tỉa hoa trang trí lên trên;

+ Lúc này thịt bò đã chín tái do tác dụng chủ yếu là vị chua của chanh kết hợp các loại gai vị khác.

– Cách 2: Xào thịt chín tái:

+ Nếu bạn ngại ăn thịt sống và cảm thấy không yên tâm, bạn nên xào thịt thật nhanh với 2 thìa dầu ăn khoảng 2-3 phút trên lửa lớn đến khi thịt bò chín tái thì tắt bếp và thực hiện quy trình trộn đều các thành phần tạo nên món ăn và gia vị như trên;

Yêu cầu và thưởng thức món bò bóp thấu

– Món bò bóp thấu có vị vừa ăn, chua nhẹ, hương thơm đặc trưng.

– Thịt bò chín tái, ngọt, không bị dai.

– Các thành phần tạo nên món bò bóp thấu ngấm đều gia vị, tươi ngon, vị vừa ăn hòa quyện với vị ngon của thịt bò rất hợp vị và hấp dẫn.

– Các loại rau thơm, rau mùi có màu xanh hấp dẫn, không bị nát trong quá trình trộn, bóp, hành tây không có mùi hăng.

Ngoài ra với thịt bò bạn có thể chế biến thành rất nhiều món ăn ngon khác như:

Cách Làm Gỏi Bò Bóp Thấu Chua Ngọt Tuyệt Ngon / 2023

Gỏi bò bóp thấu có vị tươi ngon, chua chua, ngọt ngọt, thanh mát, đảm bảo bất cứ ai thưởng thức cũng thích.

Sau Tết, những bữa cơm có nhiều thịt cá vẫn còn gây ngán ngấy, tuy nhiên nếu không bổ sung những thực phẩm này sẽ không đảm bảo dinh dưỡng cho cơ thể. Do đó, thay vì chế biến thịt cá thành các món thông thường, chị em có thể làm thành các món nộm, gỏi cũng rất ngon và dễ ăn. Trong đó có món gỏi bò bóp thấu.

Là một bà nội trợ đảm đang, lại rất nhanh nhạy và linh hoạt trong việc chế biến món ăn phù hợp với thời tiết, khẩu vị của gia đình nên sau Tết, chị Tô Hưng Giang (Hà Nội) đã làm rất nhiều món ăn giải ngán. Gỏi bò bóp thấu là món chị làm gần đây nhất. Món ăn có vị tươi ngon, chua chua, ngọt ngọt, thanh mát, đảm bảo bất cứ ai thưởng thức cũng thích. Cùng là thịt bò nhưng cách chế biến này sẽ không ngán so với các món xào, nướng ở thời điểm sau Tết.

– Tỏi chiên vàng (ai thích ăn thì làm)

– Rau thơm: húng lìu (húng chó), rau mùi răng cưa (rau mùi tàu), rau mùi ta.

– Gia vị: nước mắm, đường, chanh, tỏi, hành củ

– Ớt, hạt tiêu, hạt nêm, muối, giấm…

– Thịt bò thái mỏng ướp với: 2 thìa cà phê tỏi băm, 1 thìa cà phê bột nêm, 1 thìa cà phê dầu hào, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu, 1 thìa canh dầu ăn, 1 thìa canh nước ép dứa (có nước ép dứa thịt bò sẽ mềm và thơm ngon hơn), trộn đều với gia vị ướp trong 10-15 phút. (Thìa canh: dùng thìa canh ăn phở).

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

– Hành củ cắt mỏng phi vàng

– Tỏi xắt lát mỏng vừa chiên vàng giòn (không thích ăn tỏi chiên có thể bỏ qua bước này, chỉ cần hành phi, lạc rang, mè rang là ngon rồi).

– Hành tây bỏ lõi, xắt mỏng ngâm với nước đá cho hành bớt cay và giòn.

– Chuối xanh bỏ gân, lột vỏ cắt mỏng ngâm nước muối thêm chút giấm cho bớt chát và đỡ thâm.

– Khế bỏ gân, thái mỏng ngâm trong nước pha chút giấm và muối cho đỡ thâm.

– Các loại rau thơm rửa sạch cắt khúc nhỏ vừa ăn.

Bước 3: Pha nước trộn gỏi

– 2 thìa canh đường 1 thìa canh nước cốt chanh 2 thìa canh nước mắm hòa cho tan đường, thêm tỏi ớt băm nhuyễn.

– Thịt bò sau khi ướp xong ngấm gia vị, bắc chảo lên bếp, đợi chảo nóng cho thịt bò vào xào chín tới, không cần cho thêm dầu ăn vì trước đó đã ướp thịt với dầu ăn. Thịt chín đổ ra bát cho nguội.

Lưu ý: Có thể chần qua thịt bò nếu không thích xào, còn xào vị sẽ đậm đà hơn.

– Vớt khế, chuối, hành tây ra cho ráo nước.

– Khế chua vắt bớt nước cho đỡ chua.

– Trộn một thìa canh nước trộn gỏi vào bát thịt bò đợi cho ngấm.

– Sau đó đổ bát thịt bò vào bát có chuối, khế, hành tây, dứa… đổ nước trộn gỏi vào, trộn nhẹ nhàng, thật đều, nêm nếm lại cho vừa ăn hơn.

– Cuối cùng cho rau thơm vào trộn đều và rắc lạc, vừng, hành khô, tỏi chiên giòn lên trên là xong.

Gỏi bò bóp thấu có thể dùng làm món ăn chơi, ăn với cơm, ăn kèm phồng tôm cũng rất ngon!

10 món nộm gỏi tuyệt ngon cho ngày nắng

Công Thức Làm Món Bò Bóp Thấu Cực Hấp Dẫn / 2023

– 800g thịt bò filet – 2 trái khế chua – 1 trái chuối chát – 1/2kg ngó sen – 100g hành tím – 2 củ hành tây trắng – 1 lỗ tai heo + giấm – 100g đậu phộng – Rau răm – Ngò, 2 trái cà, 5 trái ớt, dầu ăn – 4 trái chanh – 1 muỗng súp rượu mai quế lộ – 1/2 muỗng cà phê dầu mè + 1/4 muỗng cà phê dầu hào – Tiêu + muối + đường + bột ngọt + tỏi, nước mắm ngon, giấm

1. Chuẩn bị – Thịt bò: thái mỏng, thái sợi ướp, tiêu + bột ngọt + đường (ít) + tỏi giã nhuyễn + 1 muỗng súp rượu mai quế lộ + 2 muỗng súp mỡ nước + chút xì dầu + 1/4 muỗng cà phê dầu mè + 1/4 muỗng cà phê dầu hào, để thịt thấm độ 20 phút. Dầu phi tỏi + thịt xào nhanh tay cho ra + chút nước mắm ngon (lửa to để cho thịt không ra nước). – Khế: gọt vỏ, thái mỏng, thái sợi ngâm nước lạnh + chút giấm hoặc chanh, khi dùng vắt ráo. – Chuối chát: gọt vỏ sợi, thái mỏng, thái sợi giống như thế. – Ngó sen: cắt khúc 4 – 6cm chiều dài, chẻ làm 4 ngâm nước lạnh + chanh hoặc giấm, khi dùng vớt ra + 2 muỗng súp đường bóp mạnh vẩy ráo nước. – Hành tím: bào mỏng phơi 1 nắng phi vàng. – Hành tây trắng: bào mỏng theo chiều ngang ngâm giấm + đường khi dùng vắt ráo. – Lỗ tai heo: cạo rửa sạch, cắt làm đôi, nước sôi + chút muối + chút giấm + một chút nước tro tàu. Lỗ tai heo mềm vớt ra dội lại nước sôi thái mỏng. – Đậu phộng: rang vàng, bóc vỏ giã nhuyễn. – Rau răm: thái mỏng nhuyễn. – Cà: tỉa hoa. – Ớt: 2 trái tỉa hoa, 1 trái thái sợi trộn vào gỏi, 2 trái băm nhuyễn làm nước mắm. – Chanh: 1 trái tách múi làm nước mắm, còn lại vắt lấy nước. – Tỏi: phi vàng + tiêu + muối + đường + bột ngọt + nước cốt chanh + nước mắm ngon. – Rượu mai quế lộ: đinh hương + hồi + quế 50g rang sơ giã nhuyễn + 1 xị rượu đế trắng ngâm 1 tuần sử dụng được (để lâu không hư).

2. Chế biến – Trộn chung 1/4 thịt bò + khế + chuối + ngó sen +1/2 hành tím + hành tây + 1/4 lỗ tai heo + rau răm + ớt thái sợi + hỗn hợp nước tỏi nêm chua chua ngọt ngọt là được.

3. Trình bày kiểu đồng hồ – 1 hột vịt lạt, vài giọt màu vàng. – 1/4 muỗng cà phê bột năng + 1/4 muỗng cà phê nước lạnh hòa chung. – Muối + bột ngọt + 200g tôm bạc luộc chín. – 1 trái dưa leo bỏ ruột lấy vỏ cắt số đồng hồ. – 2 hột vịt lạt luộc chín dùng chỉ cắt mỏng để lót dưới số đồng hồ. – 1 trái ớt cắt 1 cây kim dài, 1 cây kim ngắn. * Cách làm – Hột vịt: quậy tan, rây lại cho màu vàng + muối + bột ngọt + bột năng, hòa nước lạnh, màu vàng, tráng mỏng, cắt vòng tròn làm mặt đồng hồ. – Xếp gỏi ra dĩa, hột vịt làm mặt đồng hồ, xếp số + hột vịt lạt xắt khoanh, giữa để cà + ớt tỉa hoa, gắn kim đồng hồ, xung quanh xếp tôm. Rải ngò lưa thưa cho đẹp.