Thịt Bò Hầm Khoai Tây

--- Bài mới hơn ---

  • Những Món Ngon Cuối Tuần Mùa Hè Dễ Làm
  • Cách Làm Món Lẩu Hải Sản Nóng Hổi, Thơm Ngon Cho Ngày Cuối Tuần
  • Cách Làm Món Lươn Xào Sả Ớt Cực Ngon Cho Ngày Cuối Tuần Ấm Cúng
  • Thực Đơn Món Ngon Cuối Tuần Cho Gia Đình (9/1)
  • Bật Mí Các Món Ăn Ngon Cuối Tuần Dễ Làm Cho Ngày Sum Họp
  • Để thực hiện món ngon cuối tuần này, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu như:

    500g thịt bò + 3 củ khoai tây + 1 củ cà rốt + 3 quả cà chua + 1 củ gừng nhỏ + 10g rau mùi + một số loại gia vị thông thường (muối, bột ngọt, đường, bột nêm, hạt tiêu, ngũ vị hương)

    Quy trình thực hiện món thịt bò hầm không khó, khoảng hơn 1h là hoàn thành, bạn chỉ cần chú ý trong khâu ướp nguyên liệu là được.

    – Bước 1: Lựa chọn phần thịt bò có gân, mua về rửa sạch, thái miếng vuông vừa ăn.

    – Bước 2: Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch qua nước lạch, 1 củ bổ thành 4 miếng. Cà chua bỏ hạt, rửa sạch, bổ làm sáu. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng dày, bạn có thể tỉa hoa để món ăn thêm đẹp mắt.

    – Bước 3: Ướp thịt bò với công thức gia vị như sau: 1/2 thìa muối + 1/2 thìa bột ngọt + 1 thìa đường + 1/2 thìa hạt nêm + 1/2 gói ngũ vị hương + 1/2 thìa hạt tiêu.

    Để gia vị thấm vào từng thớt thịt bò ít nhất 15 phút.

    – Bước 4: Cho 2 thìa dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng, đập tép tỏi vào phi thơm. Cho thịt bò vào xào cho săn lại, trút thịt ra đĩa, Thêm 1 thìa dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng tiếp tục thêm cà chua vào, chưng đến khi nào cà chua nhuyễn là được. Tiếp đến thêm cà rốt, khoai tây, dùng đũa đảo đều tay, để hai loại củ chín.

    – Bước 5: Cho hỗn hợp thịt bò + cà chua + cà rốt + khoai tây vào nồi áp suất hầm cho nhừ. Cà rốt và khoai tây mềm thì thịt bò cũng vừa ăn. Bày thịt bò hầm khoai tây ra bát, thêm ít tiêu, rắc rau mùi thái nhỏ lên trên cùng.

    Món ăn này khác hợp với thời tiết cuối thu, khi trời bắt đầu chuyển lạnh. Bạn có thể thưởng thức món ngon cuối tuần này với cơm nóng hoặc bánh mì. Sau khi ăn xong, uống thêm một tách trà nóng là tuyệt vời nhất.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Ngon Cho Bà Bầu: Vịt Hầm Hạt Sen
  • Món Ngon Cuối Tuần Với Cách Làm Sườn Nướng Bbq
  • Món Ngon Cuối Tuần: Sườn Nướng Bbq
  • Các Món Ăn Sáng Cho Bé Từ 1 Đến 3 Tuổi Giúp Phát Triển Khỏe Mạnh
  • Từ Súng Phun Lửa Đến Liên Kết Não, Đây Là 5 Ý Tưởng Điên Rồ
  • Cách Nấu Món Thịt Bò Hầm Khoai Tây

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Sườn Bò Hầm Khoai Tây Cà Rốt Thích Thì Phải “nhích” Ngay Thôi
  • Hướng Dẫn Cách Làm Gân Bò Hầm Khoai Tây Cà Rốt Mềm Thơm Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Đuôi Bò Hầm Khoai Tây Dinh Dưỡng, Thơm Ngon
  • 2 Cách Làm Món Đuôi Bò Hầm Thuốc Bắc Và Đuôi Bò Hầm Khoai Tây Bổ Dưỡng Cho Cả Gia Đình
  • Làm Món Thịt Bò Kho Ngon Trong Ngày Mưa Gió
  • 1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • 300 gram thịt bò ( Nên chọn thịt bò dày thớ thịt, có gân bò, khi hầm thịt bò sẽ ngon và dai hơn).
    • 3 củ khoai tây.
    • 1 củ cà rốt.
    • 1 tép hành tím.
    • 1 củ tỏi.
    • Hành lá, ngò rí.
    • 1 gói ngũ vị hương.
    • Đường, muối.
    • Dầu ăn.

    Nguyên liệu làm thịt bò hầm khoai tây.

    2. Thịt bò hầm khoai tây

    2.1. Sơ chế nguyên liệu

    – Thịt bò mua về rửa sạch rồi mang đi ngâm với nước muối khoảng 20 phút.

    – Sau khi ngâm xong các bạn thái thịt bò từng hình vuông vừa miệng.

    – Khoai tây gọt sạch vỏ và ngâm với nước muối loãng để khoai tây không bị thâm, sau đó thái khoai tây thành những miếng vừa ăn.

    – Cà rốt gọt sạch vỏ và bổ thành hình tròn vừa ăn.

    – Hành tím, tỏi bóc sạch vỏ, băm nhuyễn.

    – Hành lá, ngò rí đem sắc nhỏ.

    2.2. Ướp thịt

    – Cho thịt bò tô to và cho 1/2 số lượng hành tím, 1/2 số lượng tỏi, 1/3 gói ngũ vị hương, 2 thìa cà phê đường, 1 thìa canh dầu ăn, 1 thìa cà phê muối, trộn đều hỗn hợp trên để thịt ngấm đều gia vị và ướp trong thời gian 10 phút.

    2.3. Cách chế biến món thịt bò hầm khoai tây

    – Bắc nồi lên bếp và cho vào 1 muỗng canh dầu ăn, bật bếp đợi dầu sôi thì cho hành tím, tỏi còn lại vào đảo đều khi tỏi, hành tím vàng đều thì cho thịt bò vào xào.

    – Kiểm tra thịt bò đã mềm chưa bằng đũa. Nếu thịt bò đã mềm các bạn cho khoai tây, cà rốt vào và hầm trong thời gian 20 phút.

    – Sau 20 phút kiểm tra xem khoai tây đã mềm chưa bằng cách lấy đũa tách đôi miếng khoai tây.

    – Khoai tây mềm và bở thì cho hành lá, ngò rí, vào nồi. Đun khoảng 1 đến 2 phút rồi tắt bếp.

    Với độ mềm khoai tây, cà rốt hòa quyện với vị ngọt của thịt bò làm cho bữa ăn của gia đình bạn thêm phần ngon hơn.

    Gợi ý một số món ăn chế biến từ thịt bò:

    Video hướng dẫn nấu ăn chi tiết

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Bò Hầm Khoai Tây Cà Rốt Bổ Dưỡng Cho Cả Nhà
  • Học Cách Làm Món Nộm Bò Khô Chuẩn Vị Ngon Phố Cổ
  • 5 Phút Học Cách Làm Món Nộm Su Hào Thịt Bò Khô
  • Hướng Dẫn Cách Làm Nộm Bò Khô Ngon Chỉ Với Những Bước Đơn Giản
  • Cách Nấu Món Bắp Bò Kho Dứa Ngày Se Lạnh
  • Cách Làm Món Bò Hầm Khoai Tây Bằng Nồi Điện

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Bò Hấp Tía Tô Ngon Như Ngoài Hàng Chỉ Với 4 Bước.
  • Cách Làm Thịt Bò Hấp Sả
  • Cách Làm Bò Hầm Tiêu Xanh Siêu Ngon Và Bổ Dưỡng
  • Bò Hầm Cà Rốt Hấp Dẫn: Muốn Nấu Ngon Thì Bỏ Túi Ngay!
  • Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Bò Hấp Sả Thơm Ngon Đúng Chuẩn Vị Nhà Hàng
  • – Khoảng 700g thịt bò để hầm

    – 1 củ hành nhỏ băm nhuyễn

    – 2 lát hành tây vừa phải

    – 2 củ khoai tây xắt hạt lựu

    – 1 củ cà rốt nhỏ băm nhuyễn, thêm 3 lát cà rốt thái mỏng

    – 1 lá nguyệt quế

    – 1 thìa cà phê

    – 1 thìa cà phê ngũ vị hương

    – 1 thìa cà phê mùi tây khô

    – ½ thìa cà phê muối

    – ½ thìa cà phê tiêu

    – 2 muỗng bột

    – 1L nước dùng thịt bò

    – 500ml nước

    – 2 muỗng canh dầu

    Cách làm món bò hầm khoai tây bằng nồi điện

    – Đầu tiên: Bạn gọt vỏ rau củ, sau đó rửa sạch rồi cắt hạt lựu cho vừa ăn

    – Bước 2: Rã đông thịt bò để trong tủ lạnh rồi cắt thành những miếng thịt mỏng có độ dày từ 2-3 cm, sau đó cho muối và tiêu vào, đảo đều bằng đũa để thịt ngấm đều gia vị

    – Bước 3: Cho dầu vào nồi áp suất và để ở nhiệt độ vừa phải, rồi đến khi dầu nóng thì bỏ thịt bò vào đảo đều khoảng 1-2 phút thì gắp ra đĩa hoặc tô nhỏ bằng một chiếc thìa

    – Bước 4: Tiếp tục cho hành vào phi thơm rồi cho rau củ vào xào chung đến khi vàng thì cho thêm ít nước dùng thịt bò vào để rau củ không bị khét. Sau đó cho tiếp phần thịt bò vào nồi với nước dùng thịt bò và 500 ml nước vào để nấu chung rồi thêm lá nguyệt quế và các gia vị khác vào

    – Bước 5: Đóng nắp nồi điện lại và bật lửa to hết mức đến khi nồi áp suất xả khí ra thì bạn vặn nhỏ lửa lại và đun khoảng 12 phút là được. Khi nồi áp suất báo hiệu đã giảm áp thì bạn mở nắp nồi ra cho tất cả các nguyên liệu còn lại vào rồi nấu tiếp trong 4 phút thì tắt bếp

    – Lưu ý: Nếu bạn muốn ăn làm nước bò sánh lại bằng cách quậy 2 muỗng bột với một ít nước, thêm tiêu và muối vào một chén nhỏ rồi sau đó trộn hỗn hợp này vào nước dùng. Sau đó bạn có thể hầm một lại với lửa một chút để hỗn hợp được sánh lại. Vậy là xong món bò hầm khoai tây rồi đấy, quá dễ dàng phải không nào

    --- Bài cũ hơn ---

  • Làm Món Thịt Bò Hầm Ngon Đúng Điệu Cho Người Mới
  • Cách Làm Bắp Bò Muối Rau Tiến Vua
  • Cách Làm Gân Bò Muối Rau Tiến Vua Đảm Bảo Ai Cũng Tấm Tắc Khen.
  • Tuyệt Chiêu Cách Làm Gân Bò Muối Rau Tiến Vua Ai Cũng Tấm Tắc Khen Ngon
  • Cách Làm Món Gân Bò Chua Ngọt Ăn Dịp Tết Nguyên Đán 2022
  • Cách Nấu Đuôi Bò Hầm Khoai Tây Siêu Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Ngày Thu, Trổ Tài Nấu Thịt Bò Hầm Khoai Tây Hấp Dẫn Hết Ý, Chồng Con Đều Khen Ngon!
  • Cách Làm Cóc Dầm Bò Khô Chua Cay, Ngon Mê Ly
  • 【8/2021】Top #10 Cá Bống Tượng Làm Món Gì Ngon Xem Nhiều Nhất,【Xem 185,130】
  • Cách Làm Sò Lông Xào Chua Ngọt
  • Sò Lông Xào Sả Ớt Ngon Tuyệt
  • Món ăn đuôi bò hầm khoai tây đang được rất ưa thích nhất là vào mùa đông khổng chỉ vì nó ngon mà còn rất bổ dưỡng ăn với cơm trong những bữa ăn gia đình thì gọi là hết sẩy. Chính vì vậy hôm nay Ngày Đêm sẽ hướng dẫn “cách nấu đuôi bò hầm khoai tây siêu ngon.

    I. Chuẩn bị nguyên liệu cho món ăn đuôi bò hầm khoai tây.

    • Đuôi bò: 500gr
    • Bí đỏ: 300gr, khoai tây: 2 -3 củ nhỏ, cà rốt: 1 củ
    • Tỏi: vài nhánh, gừng: 1 củ
    • Hành hoa, hành lá, gia vị, hạt nêm, hạt tiêu.

    II. Cách nấu đuôi bò hầm khoai tây siêu ngon

    Bước 1: Sơ chế đuôi bò

    – Đuôi bò ngâm trong nước lạnh khoảng 30 đến 40 phút cho hết chất bẩn cũng như hết tiết xong vớt ra bỏ vào rổ.

    – Dùng dao chặt đuôi bò thành từng khúc nhỏ vừa ăn, cho hết vào nồi, đổ đầy nước, có thể cho thêm 1 vài lát gừng vào bắc lên đến khi nào sôi thì tắt lửa.

    Lưu ý: Có thể thêm một ít rượu trắng rồi đun sôi lại khoảng 3 – 5 phút nhằm khử mùi hôi đặc trưng của thịt bò. Sau khi hoàn thành các thao tác trên thì đổ đuôi bò ra rổ và rửa sạch lại với nước một lần nữa.

    Bước 2: Ướp gia vị với đuôi bò

    Cho các gia vị như: hạt nêm, hạt tiêu, gừng và tỏi băm nhỏ vào trộn hỗn hợp rồi ứớp đuôi bò trong vòng khoảng 30 phút để gia vị ngấm đều.

    Bước 3: Hầm đuôi bò

    Dùng nồi rồi phi thơm 1 ít gừng, tỏi cho đuôi bò vào xào qua. Sau đó đổ ngập nước rồi hầm cho đến khi thấy đuôi bò chín mềm là được.

    Bước 4: Sơ chế khoai tây

    – Đem rửa khoai tây cho sạch, gọt bỏ vỏ, bổ miếng vừa trong thời gian chờ đợi đuôi bò chín.

    Lưu ý: bổ miếng tới đâu ngâm vào chậu nước ngay tới đó, tránh để ở ngoài mà khoai sẽ bị thâm mất ngon.

    Bước 5: Sơ chế bí đỏ

    Bước 6: Hầm đuôi bò với những thứ đã chuẩn bị

    Khi đuôi bò đã chín mềm thì cho khoai tây vào ninh tiếp tới khi khoai chín thì cho bí đỏ và cà rốt vào rồi đậy nắp lại.

    Bước 7: Thử mùi vị xem vừa ăn hay chưa

    Khi bí đỏ đã chín tới thì các bạn cho hành lá, hành hoa thái nhỏ vào. Nêm nếm gia vị, hạt nêm vừa miệng là được. Tắt bếp và cùng thưởng thức món canh đuôi bò hầm khoai tây cà rốt cùng với cả nhà thôi nào

    III. Những lợi ích mà món ăn đuôi bò hầm khoai tây mang lại

    • Giúp bổ thận, tráng dương, tăng cường sinh lực ở nam giới.
    • Bên cạnh đó, nó còn có tác dụng tăng cường hoạt động của da, giúp cơ bắp phát triển, đả thông huyết mạch và nâng cao sức khỏe con người.
    • Ngoài ra, đuôi bò còn là vị thuốc thường dùng trong quá trình chữa suy nhược thần kinh, hay đau lưng, nhức mỏi và cả vấn đề lão hóa,…

    Mong những kiến thức của bài bài viết cách nấu đuôi bò hầm khoai tây siêu ngon có thể giúp bạn học được mon ăn mới. Để đảm bảo an toàn khi nấu nướng hãy liên hệ ngay với Ngày Đêm qua số hotline: 091.929.7766 để được tư vấn về các thiết bị PCCC cho nhà bếp, đặc biệt hoàn toàn miễn phí

    Đăng ký nhận báo giá các thiết bị pccc với giá ưu đãi nhất

    CÔNG TY CỔ PHẨN PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ NGÀY ĐÊM

    Website: http://ngaydem.vn/

    Fanpage: https://www.facebook.com/ngaydem.com.vn/

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mẹo Làm Bò Kho Ngon Nhất Bạn Nên Biết
  • Bí Quyết Để Có Một Nồi Thịt Kho Tàu Ngon Đúng Điệu Trong Năm Mới Tết Đến ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Cách Làm Món Thịt Kho Tàu Ngon Đúng Điệu Với 7 Bước Đơn Giản
  • Làm Ngay 5 Món Ngon “Khoái Khẩu” Từ Trứng Cút Cho Bé Yêu Của Mình Nào
  • Hướng Dẫn Làm Thịt Xiên Nướng
  • Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Bò Hầm Khoai Tây Cà Rốt Bổ Dưỡng Cho Cả Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Món Thịt Bò Hầm Khoai Tây
  • Cách Làm Sườn Bò Hầm Khoai Tây Cà Rốt Thích Thì Phải “nhích” Ngay Thôi
  • Hướng Dẫn Cách Làm Gân Bò Hầm Khoai Tây Cà Rốt Mềm Thơm Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Đuôi Bò Hầm Khoai Tây Dinh Dưỡng, Thơm Ngon
  • 2 Cách Làm Món Đuôi Bò Hầm Thuốc Bắc Và Đuôi Bò Hầm Khoai Tây Bổ Dưỡng Cho Cả Gia Đình
  • Thịt bò thơm mềm cùng vị ngọt thanh của cà rốt, thơm bùi của khoai tây mang đến sức hút khó có thể chối từ. Cách làm thịt bò hầm khoai tây khá đơn giản nên ai cũng có thể tự tay chế biến tại nhà.

    Chuẩn bị nguyên liệu

    • Thịt bò: 300 gram
    • Khoai tây: 2 củ
    • Cà rốt: 1 củ
    • Gừng: 1 nhánh nhỏ
    • Hành tím: 1 củ
    • Hành lá, ngò gai vừa đủ
    • Các loại gia vị: Hạt tiêu, muối, nước mắm, dầu ăn, đường…

    Các bước làm thịt bò hầm khoai tây cà rốt

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Thịt bò còn tươi ngon sau khi mua ở chợ về đem rửa sạch, thái thành từng miếng vuông dày 2 – 2,5cm cho vào một ái âu lớn.

    Khoai tây gọt vỏ, thái miếng vuông, ngâm với nước muối loãng 5 – 10 phút, vớt ra để ráo nước.

    Hành ngò nhặt bỏ rễ, rửa sạch, thái nhỏ.

    Hành tím bỏ vỏ, băm nhuyễn.

    Gừng cạo vỏ, thái lát mỏng.

    Bước 2: Ướp thịt bò

    Với âu thịt bò đã thái, các bạn cho gừng, tỏi, chút tiêu xay, 1 muỗng đường, 1 thìa cafe nước mắm, ½ thìa cafe tiêu xay vào.

    Bước 3: Hầm thịt bò với cà rốt, khoai tây

    Cho nồi hầm lên bếp có sẵn 1 lít nước. Cho tiếp thịt bò vào đun với lửa lớn cho đến khi nước sôi thì vặn lửa nhỏ.

    Hầm trong khoảng 1 giờ đồng hồ thì cho khoai tây, cà rốt vào đun cùng thêm khoảng 15 – 20 phút cho các nguyên liệu vừa chín tới thì tắt bếp.

    Bước 4: Hoàn thành và thưởng thức

    Khi hầm xong, cho hành ngò thái nhỏ vào rồi múc ra bát ăn ngay khi còn nóng để cảm nhận hương vị hấp dẫn trọn vẹn nhất của món ăn.

    Chuẩn bị nguyên liệu

    • Thịt bò: 200gram
    • Khoai tây: 1 củ
    • Cà chua: 1 quả
    • Hành khô: 1 củ
    • Một ít rau mùi và hành lá
    • Gia vị: Mắm, muối, mì chính…

    Các bước làm thịt bò hầm khoai tây cho bé

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Sơ chế thịt bò cũng tương tự như cách làm ở trên nhưng các bạn thái thịt bò thành miếng vuông nhỏ hơn để các bé dễ ăn.

    Hành khô bỏ vỏ, đập dập, băm nhuyễn.

    Cà chua rửa sạch, thái dọc thành miếng có độ dày 0,5cm.

    Rau mùi và hành lá rửa sạch, thái nhỏ.

    Bước 2: Tẩm ướp gia vị

    Khi tẩm ướp gia vị cho thịt bò, các bạn không nên cho tiêu đen vào vì các bé không ăn được cay.

    Cho thịt bò vào tô, cho thêm 1 thìa hạt nêm, ½ thìa nước mắm, 1 thìa mì chính vào cùng rồi trộn đều.

    Ướp thịt bò khoảng 20 – 30 phút.

    Bước 3: Tiến hành hầm khoai tây với thịt bò

    Cho thịt bò vào xào cùng hành khô đã phi thơm, đến khi thấy thịt bò săn lại thì cho khoảng 500ml nước vào hầm. Trước khi đậy vung, các bạn cho cà chua và thêm chút gia vị đun trong vòng 1 giờ đồng hồ.

    Sau đó, cho tiếp khoai tây chiên cùng vào hầm thêm 15 – 20 phút nữa thì cho rau mùi và hành lá vào rồi tắt bếp.

    Bước 4: Hoàn thành và thưởng thức

    Sau khi xong, các bạn múc canh hầm khoai tây ra bát và đợi nguội bớt rồi lấy cho bé ăn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Học Cách Làm Món Nộm Bò Khô Chuẩn Vị Ngon Phố Cổ
  • 5 Phút Học Cách Làm Món Nộm Su Hào Thịt Bò Khô
  • Hướng Dẫn Cách Làm Nộm Bò Khô Ngon Chỉ Với Những Bước Đơn Giản
  • Cách Nấu Món Bắp Bò Kho Dứa Ngày Se Lạnh
  • Cách Nấu Bò Kho Ngon Nhất Bằng Nồi Cơm Điện
  • Cách Làm Đuôi Bò Hầm Khoai Tây Dinh Dưỡng, Thơm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • 2 Cách Làm Món Đuôi Bò Hầm Thuốc Bắc Và Đuôi Bò Hầm Khoai Tây Bổ Dưỡng Cho Cả Gia Đình
  • Làm Món Thịt Bò Kho Ngon Trong Ngày Mưa Gió
  • Hướng Dẫn Cách Làm Gân Bò Xào Sả Ớt Lai Rai Cho Cuối Tuần Thêm Đậm Vị
  • Cách Làm Cóc Dầm Bò Khô Ngon Đúng Vị
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Thịt Bò Xào Lá Lốt Ngon Không Cưỡng Nổi
  • Đuôi bò là một trong những thực phẩm cung cấp nguồn dinh dưỡng dồi dào cho cơ thể được nhiều người yêu thích, lựa chọn. Nếu bạn còn đang phân vân không biết nên làm món gì thì hãy thử học cách làm đuôi bò hầm khoai tây xem sao. Chắc hẳn hương vị của món ăn này sẽ rất cuốn hút và kích thích vị giác đấy.

    Đuôi bò hầm khoai tây chứa nhiều vitamin, khoáng chất, canxi, kẽm… Chính vì thế, món ăn này rất tốt cho những người mới ốm dậy, người suy kiệt gầy yếu, bà bầu, phụ nữ sau sinh. Vậy thì nhân dịp rảnh rỗi, các bạn hãy tự vào bếp chế biến đuôi bò hầm khoai tây để tăng cường năng lượng cho tuần mới làm việc hiệu quả hơn.

    Chuẩn bị nguyên liệu

    • Đuôi bò: 600gram
    • Khoai tây: 2 củ
    • Cà rốt: 1 củ
    • Đậu cove: 100gram
    • Ngô ngọt: 1 bắp
    • Gừng: 1 nhánh
    • Tỏi: 1 củ
    • Hành khô: 2 củ
    • Sả: 1 nhánh
    • Hành lá: 3 nhánh
    • Rượu trắng
    • Các loại gia vị: Hạt nêm, nước mắm, mì chính, dầu ăn, tiêu xay…

    Các bước làm đuôi bò hầm khoai tây

    Bước 1: Sơ chế đuôi bò

    Sau khi mua đuôi bò về, các bạn lấy một con dao lam sắc cạo lông bên ngoài, riêng phần gốc đuôi thì cắt bỏ.

    Rửa sạch rồi bóp cùng một chút muối hạt trắng, vài lát gừng trong vòng 2 – 3 phút để loại bớt mùi hôi, sau đó đem rửa sạch một lần nữa rồi để ráo nước.

    Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

    Khoai tây, cà rốt gọt vỏ, thái miếng vuông đẹp mắt rồi ngâm với nước muối loãng.

    Hành, tỏi bóc vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn.

    Hạt đậu đem rửa sạch bụi bẩn với nước 2 – 3 lần rồi vớt ra, để ráo nước.

    Gừng cạo vỏ, đem đi nướng rồi đập dập.

    Sả cắt làm đôi, đập dập.

    Bước 3: Trần đuôi bò

    Các bạn lấy một nồi nhỏ rồi cho đuôi bò, gừng, sả đã sơ chế cùng một chút muối vào luộc. Đun được khoảng 5 – 7 phút thì đem rửa sạch rồi vớt ra, để ráo nước.

    Bước 4: Ướp đuôi bò

    Cho đuôi bò đã chần vào một cái tô lớn. Tiếp tục cho lần lượt 1 thìa cà phê tiêu xay, 1 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa nước mắm rồi trộn đều các nguyên liệu với nhau. Ướp trong vòng 30 – 40 phút cho ngấm vị là có thể mang đuôi bò đi hầm.

    Bước 5: Hầm đuôi bò

    Các bạn cho nồi dùng để hầm đuôi bò lên bếp rồi cho 1 muỗng canh dầu ăn vào phi thơm hành tỏi băm. Sau đó, cho đuôi bò vào xào với lửa nhỏ cho đến khi săn lại thì cho khoảng 1 lít nước và ngô ngọt vào.

    Hầm với lửa nhỏ trong khoảng 50 phút cho đến khi đuôi bò mềm mềm thì cho khoai tây, cà rốt, đậu cove vào rồi đun thêm khoảng 10 phút nữa.

    Cuối cùng các bạn cho hành lá lên trên rồi tắt bếp.

    Bước 6: Hoàn thành và thưởng thức

    Các bạn múc đuôi bò hầm khoai tây ra bát rồi thưởng thức cùng cơm, bún hoặc mì ngay khi còn nóng.

    Khi làm đuôi bò hầm khoai tây, các bạn cần chú ý một số vấn đề sau:

    • Trước khi hầm đuôi bò, các bạn có thể để cả đuôi hoặc chặt nhỏ. Tuy nhiên, nên chặt thành từng khúc nhỏ để quá trình tẩy mùi hôi được dễ dàng hơn.
    • Khi trần đuôi bò không nên đậy vung để các tạp chất có trong đó được bay hơi và không bị ám mùi vào thịt. Sau khi trần xong, nên cho ngay vào âu nước lạnh để đuôi bò được ngon hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Gân Bò Hầm Khoai Tây Cà Rốt Mềm Thơm Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Sườn Bò Hầm Khoai Tây Cà Rốt Thích Thì Phải “nhích” Ngay Thôi
  • Cách Nấu Món Thịt Bò Hầm Khoai Tây
  • Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Bò Hầm Khoai Tây Cà Rốt Bổ Dưỡng Cho Cả Nhà
  • Học Cách Làm Món Nộm Bò Khô Chuẩn Vị Ngon Phố Cổ
  • Cách Làm Thịt Bò Kho Với Khoai Tây

    --- Bài mới hơn ---

  • Mách Bạn Cách Làm Món Bò Nhúng Lá Khổ Qua Ngon Nhức Nhối
  • Nuốt Nước Miếng Với Bắp Bò Kho Ngon Quên Sầu
  • Cách Làm Bò Kho Kiểu Miền Nam Thơm Ngon Cho Ngày Tết
  • Khô Bò Miếng Mềm Món Ngon Ghi Điểm Với Người Thân Bạn Bè
  • Cách Làm Khô Bò Miếng Ngon Phát Thèm
  • I. Nguyên liệu cần chuẩn bị.

    • 1kg nạm bò (bắp bò, gân bò)
    • 40ml rượu vang đỏ (không có thì dùng 30ml rượu gạo trắng hoặc vodka)
    • 2 củ cà rốt
    • 3 củ khoai tây
    • 1 gói gia vị bò kho mua sẵn trong siêu thị (hoặc dùng 1-2 thìa cà phê ngũ vị hương)
    • 1 nhánh gừng nhỏ
    • 2 quả cà chua 100ml sốt cà chua (mua sẵn chai trong siêu thị)
    • 5-6 nhánh tỏi
    • Gia vị: nước mắm, hạt tiêu, bột nêm

    II. Cách làm thịt bò khô với khoai tây

    – Ướp thịt bò với: 100ml sốt cà chua, 40ml rượu vang đỏ hoặc 30ml rượu gạo trắng, 1 gói gia vị bò kho hoặc chút ngũ vị hương, 5-6 thìa canh nước mắm ngon, 1 thìa cà phê hạt tiêu, 1 thìa canh đường (đường có thể cho hoặc không đều được), tỏi băm, 1 nhánh gừng thái mỏng. Trộn đều thịt với các gia vị và ướp trong 20-30p cho thịt ngấm gia vị.

    – Hai quả cà chua rửa sạch, gạt bớt hạt thái nhỏ.

    – Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, khía khoa cắt dầy 2cm.

    – Khoai tây gọt vỏ ngâm nước cho đỡ thâm, vớt ra bổ làm 4.

    – Sau 20-30 phút ướp thịt, cho cà chua vào nồi xào cho chín mềm, tiếp tục đổ hết phần nạm bò đã ướp gia vị vào xào qua.

    – Đổ khoảng 2 bát con nước vào hầm khoảng 20 phút. Thử thấy thịt bò gần mềm thì đổ khoai tây vào trước. Đợi khoai tây gần chín mềm tiếp tục đổ nốt cà rốt vào hầm, nêm nếm gia vị lại cho vừa ăn. Nếu nhạt cho chút bột nêm.

    – Món này được gọi là thành công nếu nhịt bò chín mềm, khoai tây cà rốt cũng chín mềm nhưng còn nguyên miếng, nước kho thịt sền sệt không ít và nhiều nước quá. Bạn múc thịt kho ra ăn nóng với cơm hoặc bánh mỳ đều hợp.

    Mong bài viết ” cách làm thịt bò kho với khoai tây ” có thể giúp bạn thêm được mon ăn yêu thích. Để đảm bảo an toàn pccc trong nhà bếp hãy liên hệ ngay với Ngày Đêm qua hotline: 091.929.7766 để được tu vấn về hệ thống pccc đặc biệt hoàn toàn miễn phí.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Bò Khô Tại Nhà Vừa Ngon Vừa Rẻ Lại Đảm Bảo An Toàn
  • Cách Làm Món Bò Kho Bánh Mì Ngon Miệng
  • Chia Sẻ Cách Nấu Cháo Móng Giò Đu Đủ Cho Bà Đẻ Cực Tốt Cho Hệ Tiêu Hoá
  • Cách Nấu Món Gân Bò Hầm Đu Đủ Cho Bà Đẻ Cực Giàu Dinh Dưỡng
  • Ăn Ngon Miệng Với Cách Làm Món Bò Kho Bánh Mì Tại Nhà
  • Cách Làm Thịt Hầm Khoai Tây Kiểu Nhật Cực Kỳ Bổ Dưỡng (Món Nikujaga)

    --- Bài mới hơn ---

  • Thịt Heo Trong Bữa Ăn Ngày Tết Ba Miền
  • 8 Món Ăn Ngon Từ Thịt Heo
  • Cách Chế Biến Thịt Xông Khói Thành Các Món Lạ Siêu Hấp Dẫn
  • Thịt Hun Khói Ăn Như Thế Nào Mới Đúng Điệu
  • 5 Cách Chế Biến Thịt Heo Ngon Đãi Khách
  • Thịt hầm khoai tây kiểu Nhật là món ăn gì?

    Thịt hầm khoai tây là món ăn rất phổ biến ở Nhật trong thời tiết lạnh. Đúng như tên gọi của mình, nguyên liệu chủ yếu trong món ăn này là thịt và khoai tây. Đun trong nước tương cùng với nhiều loại rau và khoai konnyaku, thịt hầm khoai tây Nikujaga đã trở thành một món ăn không thể thiếu trong đời sống ẩm thực của người dân Nhật Bản ngày nay.

    Không quá cầu kỳ như những món bạn có thể thưởng thức trong các nhà hàng cao cấp, Nikujaga là một món ăn khá đơn giản nhưng mang hương vị rất đặc biệt. Cũng như nhiều món ăn gia đình khác, món thịt hầm khoai tây này được yêu thích vì nó ẩn chứa hương vị đặc trưng không thể pha lẫn của mỗi gia đình, món ăn mang hương vị của người mẹ trong ẩm thực Nhật Bản.

    Tìm hiểu thêm về Miso – súp tương không thể thiếu trong ẩm thực Nhật

    Thịt hầm khoai tây Nikujaga (肉じゃが) (có nghĩa là thịt khoai) là một món ăn của Nhật Bản gồm có thịt, khoai tây và hành tây được hầm ngọt trong nước sốt đậu nành đôi khi còn được nấu với rau quả và một nguyên liệu đặc biệt là khoai konnyaku. Nhìn chung khoai tây được sử dụng phần lớn trong món ăn, thịt được phục vụ như là một thứ tạo thêm hương vị ăn kèm.

    Món ăn được đun sôi cho đến khi nước dùng kẹo lại, tạo độ sệt và ngon ngọt. Phần thịt sử dụng chủ yếu là thịt bò thái lát mỏng nhưng ở miền Nhật Bản người ta sử dụng thịt lợn để thay thế cho thịt bò. Món thịt hầm khoai tây thường được phục vụ kèm với một bát cơm trắng và súp miso.

    NGUỒN GỐC CỦA THỊT HẦM KHOAI TÂY

    Thịt hầm khoai tây Nikujaga được phát minh bởi các đầu bếp của Hải quân Đế quốc Nhật Bản trong những năm cuối thế kỷ 19. Câu chuyện về Togo Heihachoro ra lệnh cho các đầu bếp hải quân học tập từ món thịt bò hầm phục vụ cho hải quân hoàng gia Anh để chế ra một món thịt hầm mang màu sắc Nhật bản vào năm 1895.

    Thế nhưng đây lại không phải một món ăn truyền thống của Nhật Bản. Được cho là lấy cảm hứng từ món thịt bò hầm trong hải quân hoàng gia Anh, Nikujaga chỉ mới được biết đến vào cuối thế kỷ 19 bởi các đầu bếp của hải quân Nhật. Nó giống như một món ăn nấu theo phong cách Nhật Bản với những gia vị truyền thống rất đặc trưng như tương đậu nành, đường, sake và mirin.

    Tìm hiểu thêm về Súp nghêu, sò_Ushio jiru

    Mặc dù chỉ là một món ăn gia đình và không thể tìm được trong các nhà hàng nhưng đôi khi bạn vẫn bắt gặp nikujaga được phục vụ ở izakaya hay các quán rượu kiểu Nhật. Nấu món nikujaga thì mỗi gia đình lại có một công thức riêng với những nguyên liệu đặc trưng cho từng nơi. Ăn nóng cùng với cơm và súp miso, nikujaga là một nét gì đó gợi nhớ đến không khí ấm áp của gia đình cho những người con xa xứ.

    Cách nấu món thịt hầm khoai tây Nikujaga đơn giản

    Nguyên liệu

    Tìm hiểu thêm về Món súp bổ dưỡng ở Gunma Nhật Bản

    Cách làm

    1. Bước 2: Cho dầu ăn vào chảo, cho thịt bò vào đảo sơ.
    2. Bước 4: Tiếp đến cho khoai tây, hành tây vào đảo đều trong 3 phút.
    3. Bước 5: Cho 1 bát ăn cơm nước, rượu sake, dashi, đường, muối, xì dầu, đảo đều rồi đậy vung đun nhỏ lửa trong 40-50 phút nữa. Cho đậu xanh đã luộc vào trộn đều. Sau đó cho món thịt hầm rau củ ra bát và ăn nóng với cơm.

    Tìm hiểu thêm về Ngọt ngào với canh Kenchinjiru ở Nhật Bản

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bỏ Túi 5 Cách Chế Biến Thịt Heo Đông Lạnh Cho Ngày Gió Mùa Về
  • 3 Món Thịt Heo Ngon Đưa Cơm Ngày Đông
  • Cách Làm Thịt Lợn Mán 7 Món
  • Đừng Chỉ Suốt Ngày Luộc Và Kho Rồi Kêu Chán Thịt Lợn: 15 Công Thức Siêu Hấp Dẫn Khỏi Cần Nghĩ Hôm Nay Ăn Gì
  • Các Món Thịt Luộc Giải Ngán Cho Mâm Cơm Gia Đình
  • 2 Cách Làm Món Đuôi Bò Hầm Thuốc Bắc Và Đuôi Bò Hầm Khoai Tây Bổ Dưỡng Cho Cả Gia Đình

    --- Bài mới hơn ---

  • Làm Món Thịt Bò Kho Ngon Trong Ngày Mưa Gió
  • Hướng Dẫn Cách Làm Gân Bò Xào Sả Ớt Lai Rai Cho Cuối Tuần Thêm Đậm Vị
  • Cách Làm Cóc Dầm Bò Khô Ngon Đúng Vị
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Thịt Bò Xào Lá Lốt Ngon Không Cưỡng Nổi
  • Cách Làm Món Thịt Bò Xào Húng Quế Thơm Phức Không Thể Bỏ Qua
  • Mẹo làm sạch đuôi bò không bị hôi

    • Đuôi bò ngâm qua nước khoảng 10 – 15 phút.
    • Đuôi bò đem rửa, cạo sạch lông nếu còn dính, rồi dùng muối xát vào phần đuôi bò. Tiếp tục lấy gừng xát vào đuôi bò để khử bớt mùi hôi, rửa lại 2 – 3 lần lần bằng nước sạch.
    • Cho đuôi bò vào nồi nước sôi có pha một chút muối, chặt đuôi bò thành từng khúc nhỏ vừa miệng, chần sơ qua khoảng 5 – 7 phút rồi vớt ra để ráo.
    • Cắt bỏ những phần mỡ ở gốc đuôi bò.

    Đuôi bò hầm thuốc bắc

    Thời gian thực hiện:

    • Thời gian thực hiện: 30 phút.
    • Thời gian hầm bò: 1,5 tiếng.
    • Nguyên liệu chuẩn bị cho khẩu phần khoảng 2 – 3 người ăn.

    Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ

    Nguyên liệu:

    • 1 cái đuôi bò nhỏ (khoảng 800 gram)
    • 100 gram củ sen
    • 50 gram hạt sen khô
    • Gia vị tiềm thuốc bắc
    • 1 lít nước dừa tươi
    • Gia vị cần có: muối, đường
    • Dụng cụ: Nồi, tô

    Gia vị tiềm thuốc bắc bạn có thể dễ dàng tìm mua ở siêu thị hoặc các cửa tiệm thuốc bắc.

    Các bước thực hiện

    Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

    • Đuôi bò làm sạch, chần sơ, bạn cắt khúc vừa ăn.
    • Hạt sen khô ngâm nước khoảng 15 phút cho mềm.
    • Củ sen cắt bỏ các phần đầu cứng và bóc lớp vỏ mỏng bên ngoài. Sau đó, bạn ngâm củ sen trong nước lạnh rồi xả sạch lại nhiều lần với nước lạnh để làm sạch bùn đất trong củ sen. Cắt lát củ sen dày khoảng 1 cm.

    Lưu ý: Bạn cho củ sen cắt lát vào ngâm trong nước có hòa một chút nước cốt chanh hoặc giấm để củ sen không bị đen.

    Bước 2: Hầm đuôi bò

      Bạn xếp đuôi bò đã sơ chế vào nồi tiềm, xếp củ sen vào nồi, cho thêm hạt sen, gói gia vị thuốc bắc vào.
      Bạn thêm khoảng 1 lít nước dừa vào nồi. Bật bếp đun trong lửa vừa cho đến khi nước dừa sôi lên thì cho nước lọc vào nồi tới khi nước hầm ngập hết đuôi bò và củ sen.
    • Cho thêm 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, nêm nếm cho vừa khẩu vị gia đình bạn.
    • Bạn đợi đến khi nồi sôi trở lại thì hạ nhỏ lửa, hầm liu riu trong thời gian từ 1,5 tiếng cho bò mềm tùy theo kích thước đuôi bò vì đuôi bò vốn rất dai.

    Thành phẩm

    Đuôi bò hầm thuốc bắc có mùi thơm đặc trưng, đuôi bò mềm, nước hầm có vị ngọt thanh. Đây chắc hẳn sẽ là một món ăn thơm ngon, giàu dinh dưỡng chiều lòng các thành viên trong gia đình bạn.

    Đuôi bò hầm khoai tây

    • 1 cái đuôi bò nhỏ (khoảng 800 gram)
    • 3 củ khoai tây
    • 3 quả cà chua
    • 1 muỗng canh hạt điều
    • 3 muỗng canh rượu vang (nếu có)
    • Gia vị cần có: đường, muối, dầu ăn, bột năng, hạt nêm
    • Dụng cụ: Nồi áp suất, nồi

    Thời gian thực hiện:

    • Thời gian thực hiện: 1,5 tiếng.
    • Nguyên liệu chuẩn bị cho khẩu phần khoảng 3 người ăn.

    Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

    • Đuôi bò làm sạch, chần sơ, bạn cắt khúc vừa ăn.
    • Khoai tây gọt bỏ vỏ, cắt khúc vừa ăn.
    • Cà chua rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.

    Bước 2: Hầm nhừ đuôi bò

    • Bạn cho đuôi bò đã sơ chế vào nồi áp suất, chế nước vừa ngập đuôi bò.
    • Nêm thêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường cho vừa ăn.
    • Bật lửa vừa và hầm đuôi bò khoảng 20 phút cho đuôi bò mềm rồi vớt ra, giữ lại phần nước hầm để lát nữa nấu tất cả các nguyên liệu lại với nhau.

    Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ

    Bước 3: Nấu bò hầm khoai tây

    • Bạn bắc nồi lên bếp, làm nóng nồi. Cho vào nồi 3 muỗng canh dầu ăn, đợi dầu sôi lăn tăn thì cho vào 1 muỗng canh hạt điều. Đảo đều khoảng 1 phút cho ra màu điều vàng óng như hình thì tắt bếp, vớt bỏ hết hạt điều.
    • Bóc vỏ 3 – 4 tép tỏi, đập dập, băm nhuyễn, cho tỏi vào phi thơm.
    • Bạn cho tiếp cà chua vào đảo đều sơ, cho đuôi vào, thêm khoảng 1/2 muỗng cà phê ngũ vị hương, đảo đều.
    • Cho khoai tây vào nồi, thêm 1 muỗng cà phê muối cho hương vị đậm đà.
    • Cuối cùng, bạn cho nước hầm đuôi bò từ nồi áp suất vào, nấu khoảng 5 phút cho khoai tây chín.

    Các bước thực hiện

    Mẹo thực hiện thành công

    • Bạn nên chặt đuôi bò theo các khớp thành từng miếng sẽ ngon hơn.
    • Khi nấu các món bò hầm, nếu có thể, bạn nên thêm phụ liệu như tỏi, gừng, vỏ quế, đinh hương vào nồi hầm, món ăn sẽ thơm hơn, không béo ngậy, giá trị dinh dưỡng nhiều.
    • Đuôi bò dai nên bạn nên hầm đuôi bò bằng nồi áp suất, đuôi sẽ mau mềm hơn, bạn sẽ tiết kiệm được khá nhiều thời gian đấy. Ngoài ra, khi nấu bằng nồi áp suất, mùi nồng của bò cũng được khử đi kha khá.

    Nếu bạn không có nồi áp suất bạn cũng có thể sử dụng nồi thường, tuy nhiên thời gian hấp sẽ khá dài để đuôi bò mềm. Thời gian hầm bằng nồi bình thường khoảng 45 phút – 1 tiếng.

    Thành phẩm

    Món đuôi bò hầm thơm ngon theo 2 cách dễ làm thật ngon đúng không nào. Đây chắc chắn sẽ làm phong phú thêm các món ăn cho gia đình bạn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Đuôi Bò Hầm Khoai Tây Dinh Dưỡng, Thơm Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Làm Gân Bò Hầm Khoai Tây Cà Rốt Mềm Thơm Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Sườn Bò Hầm Khoai Tây Cà Rốt Thích Thì Phải “nhích” Ngay Thôi
  • Cách Nấu Món Thịt Bò Hầm Khoai Tây
  • Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Bò Hầm Khoai Tây Cà Rốt Bổ Dưỡng Cho Cả Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Gân Bò Hầm Khoai Tây Cà Rốt Mềm Thơm Bổ Dưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Đuôi Bò Hầm Khoai Tây Dinh Dưỡng, Thơm Ngon
  • 2 Cách Làm Món Đuôi Bò Hầm Thuốc Bắc Và Đuôi Bò Hầm Khoai Tây Bổ Dưỡng Cho Cả Gia Đình
  • Làm Món Thịt Bò Kho Ngon Trong Ngày Mưa Gió
  • Hướng Dẫn Cách Làm Gân Bò Xào Sả Ớt Lai Rai Cho Cuối Tuần Thêm Đậm Vị
  • Cách Làm Cóc Dầm Bò Khô Ngon Đúng Vị
  • Gân bò và khoai tây đều là những nguyên liệu quen thuộc, có thể chế biến theo nhiều cách khác nhau. Chỉ đơn giản với vài bước thực hiện bạn có thể biến tấu nó theo cách của mình. Và gân bò hầm khoai tây chính là một sự lựa chọn mà chị em có thể tham khảo.

    Đây không chỉ là một món ăn ngon, bổ dưỡng mà cách làm gân bò hầm khoai tây cũng không hề khó. Sự kết hợp hoàn hảo giữa khoai tây có tính mát, nhiều tinh bột và gân bò giàu giá trị dinh dưỡng mang đến cho gia đình một món canh tuyệt vời.

    Khám phá công thức nấu ăn siêu đơn giản, nhanh gọn cùng mình thôi nào.

    Sơ chế gân bò

    – Gân bò sau khi mua về rửa sạch với nước muối loãng. Sau đó bắc lên bếp luộc sơ khoảng 5 – 7 phút với vài lát gừng, một ít muối, vài tép sả.

    – Tiếp đó bạn vớt ra để nguội rồi thái từng miếng vừa ăn.

    – Ướp gân bò với các loại gia vị trong khoảng 20 – 30 phút: ½ thìa hạt nêm, ½ muỗng đường, ½ muỗng bột ngọt, ½ muỗng hạt tiêu, ½ muỗng nước tương.

    Sơ chế nguyên liệu khác

    – Khoai tây gọt bỏ vỏ, rửa sạch rồi cắt thành từng khúc.

    – Cà rốt cũng làm tương tự, gọt vỏ rồi cắt từng khúc có kích thước như khoai tây.

    – Cà chua bỏ cuống, rửa sạch rồi thái dọc quả, bổ cau

    – Gừng tươi cạo vỏ, rửa sạch rồi thái sợi.

    – Hành lá, rau mùi cắt gốc, rửa sạch rồi thái nhỏ.

    Các bước làm gân bò hầm khoai tây

    Bước 2: Tận dụng lại chảo trên, cho thêm ít dầu ăn rồi cho cà chua vào xào. Xào khoảng 2 – 3 phút cho cà chua nhuyễn ra thành sốt là được. Tiếp đó cho cà rốt, khoai tây vào xào chung.

    Bước 3: Cho hỗn hợp gân bò, cà rốt, khoai tây, cà chua vừa chế biến ở trên vào nồi áp suất rồi ninh. Nếu không có nồi áp suất thì chị em sử dụng nồi nấu thông thường để làm món gân bò hầm khoai tây này cũng được.

    Bước 4: Thêm nước, nêm nếm gia vị vừa ăn rồi chờ đến khi gân bò mềm là có thể thưởng thức ngay. Khi ăn bạn nên cho thêm hành lá và rau mùi để món ăn có mùi thơm.

    Thành phẩm canh gân bò hầm khoai tây

    Từng miếng gân bò mềm thơm, kết hợp với khoai tây, cà rốt thanh mát tạo nên món ăn tuyệt vời. Thành phẩm của món ăn sau khi chế biến như sau:

    – Các thành phần nguyên liệu đã chín mềm, khi ăn cảm giác như đang tan ra trong miệng.

    – Nước canh có mùi thơm, thanh mát, vừa miệng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Sườn Bò Hầm Khoai Tây Cà Rốt Thích Thì Phải “nhích” Ngay Thôi
  • Cách Nấu Món Thịt Bò Hầm Khoai Tây
  • Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Bò Hầm Khoai Tây Cà Rốt Bổ Dưỡng Cho Cả Nhà
  • Học Cách Làm Món Nộm Bò Khô Chuẩn Vị Ngon Phố Cổ
  • 5 Phút Học Cách Làm Món Nộm Su Hào Thịt Bò Khô
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100