Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Bò Hầm Khoai Tây Cà Rốt Bổ Dưỡng Cho Cả Nhà

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Món Thịt Bò Hầm Khoai Tây
  • Cách Làm Sườn Bò Hầm Khoai Tây Cà Rốt Thích Thì Phải “nhích” Ngay Thôi
  • Hướng Dẫn Cách Làm Gân Bò Hầm Khoai Tây Cà Rốt Mềm Thơm Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Đuôi Bò Hầm Khoai Tây Dinh Dưỡng, Thơm Ngon
  • 2 Cách Làm Món Đuôi Bò Hầm Thuốc Bắc Và Đuôi Bò Hầm Khoai Tây Bổ Dưỡng Cho Cả Gia Đình
  • Thịt bò thơm mềm cùng vị ngọt thanh của cà rốt, thơm bùi của khoai tây mang đến sức hút khó có thể chối từ. Cách làm thịt bò hầm khoai tây khá đơn giản nên ai cũng có thể tự tay chế biến tại nhà.

    Chuẩn bị nguyên liệu

    • Thịt bò: 300 gram
    • Khoai tây: 2 củ
    • Cà rốt: 1 củ
    • Gừng: 1 nhánh nhỏ
    • Hành tím: 1 củ
    • Hành lá, ngò gai vừa đủ
    • Các loại gia vị: Hạt tiêu, muối, nước mắm, dầu ăn, đường…

    Các bước làm thịt bò hầm khoai tây cà rốt

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Thịt bò còn tươi ngon sau khi mua ở chợ về đem rửa sạch, thái thành từng miếng vuông dày 2 – 2,5cm cho vào một ái âu lớn.

    Khoai tây gọt vỏ, thái miếng vuông, ngâm với nước muối loãng 5 – 10 phút, vớt ra để ráo nước.

    Hành ngò nhặt bỏ rễ, rửa sạch, thái nhỏ.

    Hành tím bỏ vỏ, băm nhuyễn.

    Gừng cạo vỏ, thái lát mỏng.

    Bước 2: Ướp thịt bò

    Với âu thịt bò đã thái, các bạn cho gừng, tỏi, chút tiêu xay, 1 muỗng đường, 1 thìa cafe nước mắm, ½ thìa cafe tiêu xay vào.

    Bước 3: Hầm thịt bò với cà rốt, khoai tây

    Cho nồi hầm lên bếp có sẵn 1 lít nước. Cho tiếp thịt bò vào đun với lửa lớn cho đến khi nước sôi thì vặn lửa nhỏ.

    Hầm trong khoảng 1 giờ đồng hồ thì cho khoai tây, cà rốt vào đun cùng thêm khoảng 15 – 20 phút cho các nguyên liệu vừa chín tới thì tắt bếp.

    Bước 4: Hoàn thành và thưởng thức

    Khi hầm xong, cho hành ngò thái nhỏ vào rồi múc ra bát ăn ngay khi còn nóng để cảm nhận hương vị hấp dẫn trọn vẹn nhất của món ăn.

    Chuẩn bị nguyên liệu

    • Thịt bò: 200gram
    • Khoai tây: 1 củ
    • Cà chua: 1 quả
    • Hành khô: 1 củ
    • Một ít rau mùi và hành lá
    • Gia vị: Mắm, muối, mì chính…

    Các bước làm thịt bò hầm khoai tây cho bé

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Sơ chế thịt bò cũng tương tự như cách làm ở trên nhưng các bạn thái thịt bò thành miếng vuông nhỏ hơn để các bé dễ ăn.

    Hành khô bỏ vỏ, đập dập, băm nhuyễn.

    Cà chua rửa sạch, thái dọc thành miếng có độ dày 0,5cm.

    Rau mùi và hành lá rửa sạch, thái nhỏ.

    Bước 2: Tẩm ướp gia vị

    Khi tẩm ướp gia vị cho thịt bò, các bạn không nên cho tiêu đen vào vì các bé không ăn được cay.

    Cho thịt bò vào tô, cho thêm 1 thìa hạt nêm, ½ thìa nước mắm, 1 thìa mì chính vào cùng rồi trộn đều.

    Ướp thịt bò khoảng 20 – 30 phút.

    Bước 3: Tiến hành hầm khoai tây với thịt bò

    Cho thịt bò vào xào cùng hành khô đã phi thơm, đến khi thấy thịt bò săn lại thì cho khoảng 500ml nước vào hầm. Trước khi đậy vung, các bạn cho cà chua và thêm chút gia vị đun trong vòng 1 giờ đồng hồ.

    Sau đó, cho tiếp khoai tây chiên cùng vào hầm thêm 15 – 20 phút nữa thì cho rau mùi và hành lá vào rồi tắt bếp.

    Bước 4: Hoàn thành và thưởng thức

    Sau khi xong, các bạn múc canh hầm khoai tây ra bát và đợi nguội bớt rồi lấy cho bé ăn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Học Cách Làm Món Nộm Bò Khô Chuẩn Vị Ngon Phố Cổ
  • 5 Phút Học Cách Làm Món Nộm Su Hào Thịt Bò Khô
  • Hướng Dẫn Cách Làm Nộm Bò Khô Ngon Chỉ Với Những Bước Đơn Giản
  • Cách Nấu Món Bắp Bò Kho Dứa Ngày Se Lạnh
  • Cách Nấu Bò Kho Ngon Nhất Bằng Nồi Cơm Điện
  • Súp Thịt Bò Khoai Tây, Cà Rốt Cho Bé

    --- Bài mới hơn ---

  • Bật Mí Cách Nấu Súp Gà Nhiều Người Mê
  • Thay Đổi Thực Đơn Cùng Cách Nấu Súp Lươn Ngon
  • Trổ Tài Làm Súp Hoành Thánh Nấm Ngọt Vị
  • Ở Đâu Dạy Nấu Món Ăn Trung Hoa 0946868937
  • Người Phụ Nữ Gây Sốt Trên Youtube Với Các Video Khỏa Thân Dạy Nấu Ăn
  • Giới thiệu:

    Món súp thịt bò khoai tây là gợi ý lý tưởng cho bữa tối của các bé. Món ăn không chỉ đem tới hương vị thơm ngon, màu sắc bắt mắt, hấp dẫn bé yêu, mà món súp khoai tây này còn vô cùng bổ dưỡng, là món ăn giúp bé tăng cân rất tốt. Trong bài viết ngày hôm nay, sẽ hướng dẫn các mẹ cách nấu súp khoai tây thịt bò cho bé cực ngon, giúp tăng cân một cách chi tiết và cụ thể nhất cho các mẹ dễ thực hiện thành công.

    Nguyên liệu:

    1. Khoai tây: 1 củ to
    2. Cà rốt: 1 củ
    3. Thịt bò: 100g
    4. Tỏi: 2 – 3 nhánh
    5. Một vài cây hành mùi..
    6. Gia vị đầy đủ: Mắm, muối, tỏi,…

    .

    Hướng dẫn:

    Bước 1: Đầu tiên, trước khi thực hiện cách nấu súp khoai tây thịt bò thơm ngon, bổ dưỡng này các mẹ cần sơ chế nguyên liệu sau:

    – Khoai tây gọt bỏ vỏ, rửa sạch và để ráo.

    – Cà rốt gọt bỏ vỏ, rửa sạch, thái hữu lựu.

    – Thịt bò rửa sạch, thái miếng nhỏ rồi băm nhuyễn.

    – Tỏi bóc bỏ vỏ, băm nhỏ.

    – Hành mùi rửa sạch, thái nhỏ.

    Bước 2: Sau khi sơ chế xong các nguyên liệu, mẹ cho khoai tây vào nồi hấp chín hoặc luộc chín mềm, rồi cho ra bát đem nghiền nhuyễn

    Bước 3: Cho dầu ăn vào nồi đun nóng, rồi tỏi băm nhỏ vào phi thơm. Sau đó trút thịt bò + cà rốt thái hạt lựu + 1/3 thìa cà phê muối, rồi đảo đều tới khi thịt bò và cà rốt chín mềm là được. (Khi nêm muối bạn nêm từ từ, tránh món ăn bị mặn sẽ khó chữa)

    Tiếp tục thực hiện cách nấu súp khoai tây thịt bò tại nhà cho bé yêu:

    – Khi thịt bò và cà rốt đã chín, các mẹ trút khoai tây nghiền nhuyễn vào nồi thịt bò + một chút nước, rồi dùng đũa khuấy đều sao cho tạo thành hỗn hợp sánh sánh vừa ăn là được.

    Bước 4: Cuối cùng, các mẹ nêm lại gia vị cho món súp khoai tây thịt bò một lần nữa cho vừa khẩu vị thì tắt bếp.

    – Múc súp ra bát + một chút hành mùi rắc lên trên, rồi trộn đều và cho bé thưởng thức. (Nếu bé không ăn được ngò rí thì không cần cho cũng được).

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mỗi Ngày Đi Ngủ Đều Xuất Hồn
  • 1 Bắp Ngô Và 2 Quả Trứng, Dạy Bạn Làm Bữa Sáng Đơn Giản, Ngon Miệng Và Nhiều Dinh Dưỡng
  • Thủ Thuật Ướp Sườn Cơm Tấm Ngon Ngất Ngây
  • Cách Nướng Sườn Bằng Lò Nướng Kèm Bí Kíp Ướp Thịt Ngon
  • Cách Làm Món Sườn Nướng Ngon Ngất Ngây Cả Nhà Ai Cũng Thích
  • Hướng Dẫn Cách Làm Gân Bò Hầm Khoai Tây Cà Rốt Mềm Thơm Bổ Dưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Đuôi Bò Hầm Khoai Tây Dinh Dưỡng, Thơm Ngon
  • 2 Cách Làm Món Đuôi Bò Hầm Thuốc Bắc Và Đuôi Bò Hầm Khoai Tây Bổ Dưỡng Cho Cả Gia Đình
  • Làm Món Thịt Bò Kho Ngon Trong Ngày Mưa Gió
  • Hướng Dẫn Cách Làm Gân Bò Xào Sả Ớt Lai Rai Cho Cuối Tuần Thêm Đậm Vị
  • Cách Làm Cóc Dầm Bò Khô Ngon Đúng Vị
  • Gân bò và khoai tây đều là những nguyên liệu quen thuộc, có thể chế biến theo nhiều cách khác nhau. Chỉ đơn giản với vài bước thực hiện bạn có thể biến tấu nó theo cách của mình. Và gân bò hầm khoai tây chính là một sự lựa chọn mà chị em có thể tham khảo.

    Đây không chỉ là một món ăn ngon, bổ dưỡng mà cách làm gân bò hầm khoai tây cũng không hề khó. Sự kết hợp hoàn hảo giữa khoai tây có tính mát, nhiều tinh bột và gân bò giàu giá trị dinh dưỡng mang đến cho gia đình một món canh tuyệt vời.

    Khám phá công thức nấu ăn siêu đơn giản, nhanh gọn cùng mình thôi nào.

    Sơ chế gân bò

    – Gân bò sau khi mua về rửa sạch với nước muối loãng. Sau đó bắc lên bếp luộc sơ khoảng 5 – 7 phút với vài lát gừng, một ít muối, vài tép sả.

    – Tiếp đó bạn vớt ra để nguội rồi thái từng miếng vừa ăn.

    – Ướp gân bò với các loại gia vị trong khoảng 20 – 30 phút: ½ thìa hạt nêm, ½ muỗng đường, ½ muỗng bột ngọt, ½ muỗng hạt tiêu, ½ muỗng nước tương.

    Sơ chế nguyên liệu khác

    – Khoai tây gọt bỏ vỏ, rửa sạch rồi cắt thành từng khúc.

    – Cà rốt cũng làm tương tự, gọt vỏ rồi cắt từng khúc có kích thước như khoai tây.

    – Cà chua bỏ cuống, rửa sạch rồi thái dọc quả, bổ cau

    – Gừng tươi cạo vỏ, rửa sạch rồi thái sợi.

    – Hành lá, rau mùi cắt gốc, rửa sạch rồi thái nhỏ.

    Các bước làm gân bò hầm khoai tây

    Bước 2: Tận dụng lại chảo trên, cho thêm ít dầu ăn rồi cho cà chua vào xào. Xào khoảng 2 – 3 phút cho cà chua nhuyễn ra thành sốt là được. Tiếp đó cho cà rốt, khoai tây vào xào chung.

    Bước 3: Cho hỗn hợp gân bò, cà rốt, khoai tây, cà chua vừa chế biến ở trên vào nồi áp suất rồi ninh. Nếu không có nồi áp suất thì chị em sử dụng nồi nấu thông thường để làm món gân bò hầm khoai tây này cũng được.

    Bước 4: Thêm nước, nêm nếm gia vị vừa ăn rồi chờ đến khi gân bò mềm là có thể thưởng thức ngay. Khi ăn bạn nên cho thêm hành lá và rau mùi để món ăn có mùi thơm.

    Thành phẩm canh gân bò hầm khoai tây

    Từng miếng gân bò mềm thơm, kết hợp với khoai tây, cà rốt thanh mát tạo nên món ăn tuyệt vời. Thành phẩm của món ăn sau khi chế biến như sau:

    – Các thành phần nguyên liệu đã chín mềm, khi ăn cảm giác như đang tan ra trong miệng.

    – Nước canh có mùi thơm, thanh mát, vừa miệng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Sườn Bò Hầm Khoai Tây Cà Rốt Thích Thì Phải “nhích” Ngay Thôi
  • Cách Nấu Món Thịt Bò Hầm Khoai Tây
  • Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Bò Hầm Khoai Tây Cà Rốt Bổ Dưỡng Cho Cả Nhà
  • Học Cách Làm Món Nộm Bò Khô Chuẩn Vị Ngon Phố Cổ
  • 5 Phút Học Cách Làm Món Nộm Su Hào Thịt Bò Khô
  • Cách Làm Sườn Bò Hầm Khoai Tây Cà Rốt Thích Thì Phải “nhích” Ngay Thôi

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Gân Bò Hầm Khoai Tây Cà Rốt Mềm Thơm Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Đuôi Bò Hầm Khoai Tây Dinh Dưỡng, Thơm Ngon
  • 2 Cách Làm Món Đuôi Bò Hầm Thuốc Bắc Và Đuôi Bò Hầm Khoai Tây Bổ Dưỡng Cho Cả Gia Đình
  • Làm Món Thịt Bò Kho Ngon Trong Ngày Mưa Gió
  • Hướng Dẫn Cách Làm Gân Bò Xào Sả Ớt Lai Rai Cho Cuối Tuần Thêm Đậm Vị
  • Cách làm sườn bò hầm khoai tây cà rốt

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    Cách thực hiện

    Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

    – Trước tiên với khoai tây, bạn gọt vỏ, rửa sạch rồi bổ miếng nhỏ vừa ăn. Bạn ngâm vào chậu nước có thêm chút muối để khoai tây không bị thâm.

    – Với cà rốt, bạn gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.

    – Với cà chua, bạn bỏ cuống, rửa sạch và bổ múi cau.

    – Với hành tây, bạn bóc vỏ, rửa sạch rồi cắt miếng vừa ăn

    – Với cần tây, hành lá, bạn bỏ hết phần gốc, bỏ lá già úa rồi rửa sạch, thái nhỏ.

    – Với sườn bò, bạn mua về, rửa với chút muối pha loãng và gừng băm nhỏ để loại bỏ hết mùi hôi.

    – Sau đó bạn có thể ngâm tiếp sườn bò với chút muối để loại bỏ hết phần máu còn sót lại bên trong.

    – Tiếp theo, bạn rửa sạch, ướp chung với chút hạt tiêu, đường, hạt nêm, muối, ½ gói ngũ vị hương. Bạn trộn đều lên rồi ướp trong khoảng 30 phút cho thấm đều gia vị.

    – Tiếp theo, bạn cho khoai tây, hành tây, cà rốt đã chuẩn bị vào nấu chung. Bạn hầm thêm khoảng 10 phút cho mềm.

    – Tiếp theo, bạn cho thêm chút cần tây, hành lá vào rồi bắc món hầm ra.

    Cách làm sườn bò hầm khoai tây cà rốt kiểu mới

    Chắc chắn bạn sẽ bị bất ngờ với hương vị ngọt ngào và đậm đà của cách làm sườn bò hầm khoai tây cà rốt kiểu mới. Đặc biệt những ngày đông gió rét mà có bát cơm nóng ăn cùng nữa thì càng tuyệt.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    Cách thực hiện sườn bò hầm khoai tây cà rốt

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    – Trước tiên với sườn bò, bạn rửa cùng với chút muối và gừng băm nhỏ để làm sạch hết máu còn sót lại và mùi hôi. Sau đó, bạn bắc 1 nồi nước có cho thêm chút muối vào, đun sôi rồi chần sơ qua trong 1 phút.

    – Tiếp theo, bạn cho sườn ra, cho vào nồi áp suất. Nếu mà không có nồi áp suất thì bạn dùng nồi thường. Sau đó, bạn thêm nước vừa đủ, vài lát gừng, hành, một ít rượu nấu ăn, muối.

    – Với cà chua, bạn gọt vỏ, thái múi cau. Với cà rốt, khoai tây, bạn gọt vỏ, thái miếng to. Riêng khoai tây thì cho vào bát nước có chút muối để khỏi thâm.

    – Với tỏi thì bạn thái lát. Với hành lá cắt khúc phần thân trắng, còn phần lá xanh thì cắt nhỏ.

    – Sau đó, bạn bắc chảo lên, cho dầu ăn vào rồi thêm cà chua, ít dầu điều. Tiếp theo là bạn cho thêm tỏi vào xào trong vài phút.

    – Bạn cho phần cà chua xào cùng với khoai tây, cà rốt vào nồi thịt bò. Sau đó đậy vung lại và tiếp tục hầm thêm khoảng 20-30 phút nữa. Nếu có nồi áp suất thì sẽ nhanh chín hơn.

    – Tiếp theo, bạn nêm lại gia vị cho vừa ăn.

    Cách làm sườn bò hầm khoai tây cà rốt quá đơn giản để thực hiện đúng không nào. Đặc biệt chị em sẽ có món ăn cực dinh dưỡng, bổ dưỡng thích hợp cho cả người già, trẻ em, người cần nâng cao sức khỏe. Các nàng phải thử ngay nha, đảm bảo ai cũng thích mê cho mà xem.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Món Thịt Bò Hầm Khoai Tây
  • Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Bò Hầm Khoai Tây Cà Rốt Bổ Dưỡng Cho Cả Nhà
  • Học Cách Làm Món Nộm Bò Khô Chuẩn Vị Ngon Phố Cổ
  • 5 Phút Học Cách Làm Món Nộm Su Hào Thịt Bò Khô
  • Hướng Dẫn Cách Làm Nộm Bò Khô Ngon Chỉ Với Những Bước Đơn Giản
  • Cách Nấu Canh Đuôi Bò Hầm Khoai Tây Cà Rốt Thơm Ngon Ăn Là Ghiền

    --- Bài mới hơn ---

  • Tổng Hợp 10+ Món Ngon Hà Nội Phải Ăn Khi Đặt Chân Đến Thủ Đô
  • Những Món Ngon Ngất Ngây Chế Biến Từ Súp Lơ
  • Không Lo Thừa Cân Với Những Món Ngon Từ Súp Lơ
  • Hướng Dẫn Cách Làm 3 Món Ăn Đơn Giản Từ Ngao
  • Món Ngon Bổ Dưỡng Nhất Cho Bà Bầu Và Thai Nhi
  • Canh đuôi bò hầm khoai tây cà rốt là món ăn ngon bổ dưỡng cung cấp cho chúng ta nhiều vitamin và chất dinh dưỡng cần thiết, nhất là những người bị suy nhược cơ thể hoặc mới ốm dậy. Vào những ngày cuối tuần rảnh rỗi chúng ta nên nấu món canh đuôi bò hầm rau củ để bổ sung năng lượng sau 1 tuần làm việc cực nhọc. Hôm nay 6 món ngon mỗi ngày sẽ giới thiệu tới các bạn cách nấu canh đuôi bò hầm khoai tây cà rốt thơm ngon ăn là ghiền. Các bạn cùng theo dõi nha.

    Nguyên liệu cho món canh đuôi bò hầm khoai tây cà rốt:

    – Đuôi bò: 500gr

    – Bí đỏ: 300gr

    – Khoai tây: 2 -3 củ nhỏ

    – Cà rốt: 1 củ

    – Tỏi: vài nhánh

    – Gừng: 1 củ

    – Hành hoa, gia vị, hạt nêm, hạt tiêu.

    Cách nấu canh đuôi bò hầm khoai tây cà rốt:

    Bước 1: Đuôi bò mua về chưa nên chế biến vội mà ta dùng 1 cái chậu đổ nước vào rồi cho đuôi bò vào ngâm khoảng chừng 30 – 40 phút cho ra bớt tiết, thỉnh thoảng thay nước cho đến khi quan sát thấy nước trong chứng tỏ đuôi bò đã hết tiết, ta vớt ra bỏ vào rổ. Sau khi đuôi bò đã ráo bớt nước ta dùng dao chặt đuôi bò thành từng khúc nhỏ vừa ăn, trút vào nồi, đổ nước ngập mặt, thêm vài lát gừng vào bắc lên bếp đun đến khi sôi thì tắt lửa, ta nên thêm một ít rượu trắng rồi đun sôi lại khoảng 3 – 5 phút. Với thao tác này giúp chúng ta khử được mùi hôi đặc trưng của thịt bò, làm cho món canh đuôi bò hầm khoai tây cà rốt thơm ngon hấp dẫn hơn. Sau đó, đổ ra rổ, rửa đuôi bò lại một lần nữa cho thật sạch.

    Mách nhỏ: Trong cách nấu canh đuôi bò hầm khoai tây cà rốt ta nên chọn mua đuôi bò tươi mới thịt xong thì thịt mới ngon và đảm bảo hương vị của món ăn. Nếu không có nhiều thời gian để làm theo hướng dẫn của bước 1 chúng ta có thể dùng đèn khò bằng ga, hoặc rơm khô thui đuôi bò giống như thui chó hoặc mèo. Như vậy vừa nhanh và giúp cho đuôi bò thơm ngon vô cùng.

    Bước 2: Ướp đuôi bò với 1 ít gia vị, hạt nêm, hạt tiêu, gừng và tỏi băm nhỏ. Ướp trong vòng khoảng 30 phút cho gia vị ngấm đều là được.

    Bước 3: Chúng ta dùng 1 cái nồi phi thơm 1 ít gừng, tỏi cho đuôi bò vào xào qua. Sau đó đổ ngập nước rồi ninh cho đến khi đuôi bò chín thật mềm.

    Bước 4: Trong chờ đợi ninh đuôi bò mềm thì chúng ta tranh thủ rửa khoai tây cho sạch, gọt bỏ vỏ, bổ miếng vừa ăn, nhớ bổ miếng tới đâu ngâm vào chậu nước ngay tới đó, tránh để ở ngoài mà khoai sẽ bị thâm mất ngon.

    Bước 5: Bí đỏ gọt bỏ vỏ cứng bên ngoài, cà rốt cũng đem cạo vỏ, bổ miếng vừa ăn, rửa sạch cho vào rổ, để ráo nước.

    Bước 6: Khi đuôi bò đã mềm thì cho khoai tây vào ninh tiếp cho khoai chín tới. Sau đó cho tiếp bí đỏ và cà rốt vào.

    Bước 7: Khi bí đỏ chín tới thì cho hành hoa thái nhỏ vào. Nêm nếm lại gia vị, hạt nêm cho vừa miệng là được. Bắc nồi xuống khỏi bếp múc canh canh đuôi bò hầm khoai tây cà rốt ra tô rồi ăn với cơm hoặc với bún tươi đều ngon. Nếu thấy hơi nhạt chúng ta có thể làm thêm 1 chén nước mắm ớt để chấm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Lẩu Đuôi Bò Vừa Ngon Vừa Bổ
  • Những Món Ngon Từ Cá Rô Phi Vừa Rẻ Vừa Dễ Làm
  • 15 Món Ngon Nức Tiếng Xứ Thanh
  • 26 Món Ngon Từ Thịt Bò Đãi Tiệc Như Thịt Bò Xào, Bò Né Dễ Làm Đãi Tiệc Gia Đình, Đãi Khách Tại Nhà
  • Top 5 Món Ngon Nhất Được Làm Từ Mực
  • Cách Làm Thịt Bò Kho Khoai Tây Cà Rốt Cho Bữa Cơm Thêm Hấp Dẫn

    --- Bài mới hơn ---

  • Bật Mí Công Thức Nấu Bò Kho Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Bò Khô Ngon Nhất, Đảm Bảo An Toàn, Cả Nhà Thích Mê✔️❣️
  • Cá Bò Khô Rim Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Món Bắp Bò Om Tương
  • Thịt Bò Khô Viên Thu Ba
  • Không chỉ là món ăn thơm ngon, thịt bò kho khoai tây còn chứa rất nhiều chất dinh dưỡng và được rất nhiều mẹ chế biến vào thực đơn ăn của bé. Vào bếp cùng FamiCook cách chế biến món thịt bò kho khoai tây nhanh nhất.

    Nguyên liệu nấu thịt bò kho khoai tây:

    • Thịt bò: 300g

    • Khoai tây: 1 củ

    • Cà rốt 1 củ

    • Nước tương

    • Hoa hồi

    • Một chút đường

    • Một chút muối

    • 1 muỗng tinh bột

    • Hành lá, gừng

    Cách làm:

    Bước 1: Thịt bò bạn rửa sạch rồi cắt miếng vuông nhỏ, ướp với một chút muối và nước tương.

    Bước 2: Khoai tây và cà rốt được rửa sạch và gọt vỏ và nấu chín trước. Bạn có thể hấp chúng trên kệ của nồi cơm điện hoặc dùng nồi hấp riêng.

    Bước 3: Cho một lượng nhỏ dầu ăn vào chảo chống dính, cho đầu hành lá và gừng vào phi thơm. Sau đó đổ thịt bò vào xào, xào cho đến khi màu hạt thịt bò chuyển sang màu trắng là được.

    Bước 4: Đổ cà rốt khoai tây với nhau và xào. Thêm hoa hồi, đường, nước tương, muối, một thìa giấm nhỏ và một bát nước, đậy nắp và nấu trên lửa vừa. Nấu cho đến khi súp bắt đầu khô. Thì cho một chút tinh bột vào để tạo độ sệt cho phần súp. 

    Bước 5: Khi súp đặc, tắt bếp, bỏ ra đĩa có thể trang trí bằng hành lá hoặc rau mùi.

    Lưu ý khi nấu bò kho khoai tây: 

    • Nếu bạn không nấu chín khoai tây và cà rốt trước thì bạn sẽ mất nhiều thời gian khi đun cùng thịt bò.

    • Nếu bạn nấu chín trước, thời gian nấu sẽ được rút ngắn đáng kể, thịt bò cũng được sẽ không bị dai vì nấu trong thời gian quá lâu.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bánh Tráng Kẹp Đà Nẵng Ngon Tại Nhà Chỉ Với 3 Bước.
  • Cách Nấu Bò Rim Nghệ An Truyền Thống Ngày Tết .
  • Bò Kho Mật Mía
  • Đặc Sản Xứ Nghệ: Bắp Bò Kho Mật Mía
  • Cách Nầu Bò Kho Cà Rốt
  • Thịt Bò Hầm Khoai Tây

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Món Ngon Cuối Tuần Mùa Hè Dễ Làm
  • Cách Làm Món Lẩu Hải Sản Nóng Hổi, Thơm Ngon Cho Ngày Cuối Tuần
  • Cách Làm Món Lươn Xào Sả Ớt Cực Ngon Cho Ngày Cuối Tuần Ấm Cúng
  • Thực Đơn Món Ngon Cuối Tuần Cho Gia Đình (9/1)
  • Bật Mí Các Món Ăn Ngon Cuối Tuần Dễ Làm Cho Ngày Sum Họp
  • Để thực hiện món ngon cuối tuần này, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu như:

    500g thịt bò + 3 củ khoai tây + 1 củ cà rốt + 3 quả cà chua + 1 củ gừng nhỏ + 10g rau mùi + một số loại gia vị thông thường (muối, bột ngọt, đường, bột nêm, hạt tiêu, ngũ vị hương)

    Quy trình thực hiện món thịt bò hầm không khó, khoảng hơn 1h là hoàn thành, bạn chỉ cần chú ý trong khâu ướp nguyên liệu là được.

    – Bước 1: Lựa chọn phần thịt bò có gân, mua về rửa sạch, thái miếng vuông vừa ăn.

    – Bước 2: Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch qua nước lạch, 1 củ bổ thành 4 miếng. Cà chua bỏ hạt, rửa sạch, bổ làm sáu. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng dày, bạn có thể tỉa hoa để món ăn thêm đẹp mắt.

    – Bước 3: Ướp thịt bò với công thức gia vị như sau: 1/2 thìa muối + 1/2 thìa bột ngọt + 1 thìa đường + 1/2 thìa hạt nêm + 1/2 gói ngũ vị hương + 1/2 thìa hạt tiêu.

    Để gia vị thấm vào từng thớt thịt bò ít nhất 15 phút.

    – Bước 4: Cho 2 thìa dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng, đập tép tỏi vào phi thơm. Cho thịt bò vào xào cho săn lại, trút thịt ra đĩa, Thêm 1 thìa dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng tiếp tục thêm cà chua vào, chưng đến khi nào cà chua nhuyễn là được. Tiếp đến thêm cà rốt, khoai tây, dùng đũa đảo đều tay, để hai loại củ chín.

    – Bước 5: Cho hỗn hợp thịt bò + cà chua + cà rốt + khoai tây vào nồi áp suất hầm cho nhừ. Cà rốt và khoai tây mềm thì thịt bò cũng vừa ăn. Bày thịt bò hầm khoai tây ra bát, thêm ít tiêu, rắc rau mùi thái nhỏ lên trên cùng.

    Món ăn này khác hợp với thời tiết cuối thu, khi trời bắt đầu chuyển lạnh. Bạn có thể thưởng thức món ngon cuối tuần này với cơm nóng hoặc bánh mì. Sau khi ăn xong, uống thêm một tách trà nóng là tuyệt vời nhất.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Ngon Cho Bà Bầu: Vịt Hầm Hạt Sen
  • Món Ngon Cuối Tuần Với Cách Làm Sườn Nướng Bbq
  • Món Ngon Cuối Tuần: Sườn Nướng Bbq
  • Các Món Ăn Sáng Cho Bé Từ 1 Đến 3 Tuổi Giúp Phát Triển Khỏe Mạnh
  • Từ Súng Phun Lửa Đến Liên Kết Não, Đây Là 5 Ý Tưởng Điên Rồ
  • Cách Nấu Món Thịt Bò Hầm Khoai Tây

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Sườn Bò Hầm Khoai Tây Cà Rốt Thích Thì Phải “nhích” Ngay Thôi
  • Hướng Dẫn Cách Làm Gân Bò Hầm Khoai Tây Cà Rốt Mềm Thơm Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Đuôi Bò Hầm Khoai Tây Dinh Dưỡng, Thơm Ngon
  • 2 Cách Làm Món Đuôi Bò Hầm Thuốc Bắc Và Đuôi Bò Hầm Khoai Tây Bổ Dưỡng Cho Cả Gia Đình
  • Làm Món Thịt Bò Kho Ngon Trong Ngày Mưa Gió
  • 1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • 300 gram thịt bò ( Nên chọn thịt bò dày thớ thịt, có gân bò, khi hầm thịt bò sẽ ngon và dai hơn).
    • 3 củ khoai tây.
    • 1 củ cà rốt.
    • 1 tép hành tím.
    • 1 củ tỏi.
    • Hành lá, ngò rí.
    • 1 gói ngũ vị hương.
    • Đường, muối.
    • Dầu ăn.

    Nguyên liệu làm thịt bò hầm khoai tây.

    2. Thịt bò hầm khoai tây

    2.1. Sơ chế nguyên liệu

    – Thịt bò mua về rửa sạch rồi mang đi ngâm với nước muối khoảng 20 phút.

    – Sau khi ngâm xong các bạn thái thịt bò từng hình vuông vừa miệng.

    – Khoai tây gọt sạch vỏ và ngâm với nước muối loãng để khoai tây không bị thâm, sau đó thái khoai tây thành những miếng vừa ăn.

    – Cà rốt gọt sạch vỏ và bổ thành hình tròn vừa ăn.

    – Hành tím, tỏi bóc sạch vỏ, băm nhuyễn.

    – Hành lá, ngò rí đem sắc nhỏ.

    2.2. Ướp thịt

    – Cho thịt bò tô to và cho 1/2 số lượng hành tím, 1/2 số lượng tỏi, 1/3 gói ngũ vị hương, 2 thìa cà phê đường, 1 thìa canh dầu ăn, 1 thìa cà phê muối, trộn đều hỗn hợp trên để thịt ngấm đều gia vị và ướp trong thời gian 10 phút.

    2.3. Cách chế biến món thịt bò hầm khoai tây

    – Bắc nồi lên bếp và cho vào 1 muỗng canh dầu ăn, bật bếp đợi dầu sôi thì cho hành tím, tỏi còn lại vào đảo đều khi tỏi, hành tím vàng đều thì cho thịt bò vào xào.

    – Kiểm tra thịt bò đã mềm chưa bằng đũa. Nếu thịt bò đã mềm các bạn cho khoai tây, cà rốt vào và hầm trong thời gian 20 phút.

    – Sau 20 phút kiểm tra xem khoai tây đã mềm chưa bằng cách lấy đũa tách đôi miếng khoai tây.

    – Khoai tây mềm và bở thì cho hành lá, ngò rí, vào nồi. Đun khoảng 1 đến 2 phút rồi tắt bếp.

    Với độ mềm khoai tây, cà rốt hòa quyện với vị ngọt của thịt bò làm cho bữa ăn của gia đình bạn thêm phần ngon hơn.

    Gợi ý một số món ăn chế biến từ thịt bò:

    Video hướng dẫn nấu ăn chi tiết

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Bò Hầm Khoai Tây Cà Rốt Bổ Dưỡng Cho Cả Nhà
  • Học Cách Làm Món Nộm Bò Khô Chuẩn Vị Ngon Phố Cổ
  • 5 Phút Học Cách Làm Món Nộm Su Hào Thịt Bò Khô
  • Hướng Dẫn Cách Làm Nộm Bò Khô Ngon Chỉ Với Những Bước Đơn Giản
  • Cách Nấu Món Bắp Bò Kho Dứa Ngày Se Lạnh
  • Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Bò Xào Hành Tây Cà Rốt

    --- Bài mới hơn ---

  • Bí Quyết Làm Món Thịt Bò Mỹ Xào Mà Ai Cũng Phải Biết
  • Làm Thịt Bò Viên Xào Nấm Kim Châm Theo Phong Cách Nhà Hàng
  • Bếp Từ Munchen Nấu Món Thịt Bò Xào Nấm Dư Vị Khó Quên
  • Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Bò Xào Su Hào Ngon Mà Đơn Giản Cho Bữa Ăn
  • Mẹo Nhỏ Giúp Bạn Làm Món Thịt Bò Xào Su Hào Thơm Ngon Cho Cả Gia Đình
  • Hướng dẫn cách làm Thịt bò xào hành tây cà rốt – Cơm văn phòng

    Cơm thịt bò xào hành tây cà rốt – Cơm văn phòng là món ăn nhiều dinh dưỡng, Thịt bò tươi ngon đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, được nhiều dân văn phòng lựa chọn.

    Thịt bò xào hành tây là món rất dễ chế biến, mùi vị hấp dẫn, màu sắc bắt mắt nên được nhiều bà nội trợ lựa chọn làm món tủ cho bữa cơm.

    Thịt bò còn là một nguyên liệu chính hấp dẫn, dễ chế biến thành những món ăn ngon miệng trong văn hóa ẩm thực phương Tây và phương Đông. Nhưng thịt bò xào gì ngon luôn là câu hỏi hóc búa đối với chị em phụ nữ

    Thịt bò là thịt gia súc, được phân loại là thịt đỏ. Nó có chứa hàm lượng sắt cao hơn thịt gà hoặc cá. Thịt bò có thể chế biến bằng nhiều cách khác nhau như: nướng, bít tết, hấp,… Các sản phẩm từ thịt bò rất đa dạng bao gồm thịt bò hun khói, thịt bò khô, xúc xích, giò bò… trong đó Thịt bò xào hành tây cà rốt là một món ăn rất bổ dưỡng

    Thịt bò còn là một nguyên liệu chính hấp dẫn, dễ chế biến thành những món ăn ngon miệng trong văn hóa ẩm thực phương Tây và phương Đông. Nhưng thịt bò xào gì ngon luôn là câu hỏi hóc búa đối với chị em phụ nữ

    Thịt bò là thịt gia súc, được phân loại là thịt đỏ. Nó có chứa hàm lượng sắt cao hơn thịt gà hoặc cá.

    Thịt bò có thể chế biến bằng nhiều cách khác nhau như: nướng, bít tết, hấp,…

    Các sản phẩm từ thịt bò rất đa dạng bao gồm thịt bò hun khói, thịt bò khô, xúc xích, giò bò… trong đó Thịt bò xào hành tây cà rốt là một món ăn rất bổ dưỡng.

    Trong 100 gam thịt bò gồm:

    • Năng lượng: 182 kcal
    • Protein: 21.5 gam
    • Lipid: 10.7 gam
    • Glucid: 0 gam
    • Vitamin: Vitamin A (12 mcg), vitamin PP (4.5 mg), vitamin B6 (0.44 mg), vitamin B12 (3.05 mcg)…
    • Chất khoáng: Sắt (3.1 mg), magie (28 mg), kẽm (3.64 mg), đồng (160 mg), canxi (12 mg)…

    Hướng dẫn cách làm Thịt bò xào hành tây cà rốt – Cơm văn phòng

    Lựa chọn nguyên liệu

    Để cho món ăn thành công thì khâu chọn thịt bò khá quan trọng. Bạn cần phải chọn được miếng thịt bò ngon, ưu tiên chọn thăn bò. Miếng thịt ngon có màu hồng tươi, thớ nhỏ và mềm.

    Nếu như bạn mua thịt bò về mà chưa chế biến ngay thì cần phải rửa sạch, để ráo nước. Sau đó cho vào hộp, bảo quản trong tủ lạnh. Thịt bò chưa thái có thể bảo quản 3-5 ngày, còn thái rồi thì chỉ để được 1-2 ngày.

    Thành phần nguyên liệu làm thịt bò xào hành tây, cà rốt:

    – 150g thịt bò

    – ½ củ hành tây

    – ½ củ cà rốt

    – Gia vị: Hạt tiêu, gừng, tỏi, rượu trắng, dầu ăn, nước mắm, muối, mì chính.

    Cách làm thịt bò xào hành tây, cà rốt:

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:

    – Thịt bò rửa sạch, thái miếng mỏng.

    – Hành tây bổ múi cau; cà rốt nạo vỏ, thái lát mỏng; gừng, tỏi bỏ vỏ, đập dập, hành lá rửa sạch, thái nhỏ.

    Bước 2: Xào thịt bò:

    – Ướp thịt với ½ thì cà phê rượu trắng, ½ thì cà phê gừng, ½ thì cà phê nước mắm, ½ thì cà phê muối, ½ thì cà phê hạt tiêu khoảng 15 -30 phút.

    – Đun nóng dầu ăn, phi thơm tỏi, xào thịt bò săn lại. Sau đó, cho hành tây, cà rốt vào xào, nêm nếm gia vị cho vừa ăn, rồi cho hành lá vào đảo đều, tắt bếp cho ra đĩa và thưởng thức.

    Thật tuyệt vời khi thưởng thức món thịt bò xào hành tây, cà rốt vừa thơm ngon vừa bổ dưỡng.

    Món cơm thịt bò xào hành tây và cà rốt dễ ăn nên được rất nhiều người lựa chọn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Thịt Bò Xào Cà Rốt Ngon Không Thể Thoát Nổi Hương Vị Độc Đáo
  • Cách Chế Biến Món Thịt Bò Xào Bí Đỏ Bổ Dưỡng, Ngon Miệng
  • Cách Làm Bí Ngòi Xào Thịt Bò Thanh Mát Siêu Giải Nhiệt Ăn Mãi Không Chán
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bông Hẹ Xào Thịt Bò Thơm Cay Rất Ngon Hấp Dẫn
  • Cực Nhanh, Cực Ngon Với Món Thịt Bò Xào Bông Hẹ Hấp Dẫn
  • Sườn Heo Ninh Khoai Tây Cà Rốt

    --- Bài mới hơn ---

  • Luộc Khoai Tây Sao Cho Ngon ?
  • 30 Công Dụng Của Khoai Tây Và Các Món Ăn Ngon Từ Khoai Tây
  • Khoai Tây Bi Gọt Vỏ Chữa Bệnh Và Làm Đẹp
  • 3 Cách Tự Làm Món Khoai Tây Nướng Cực Ngon & Đơn Giản Tại Nhà
  • Những Món Ngon Từ Bột Bí Đỏ Cho Bé Ăn Dặm
  • Giới thiệu với mọi người món sườn non heo ninh khoai tây và cà rốt sốt chua ngọt, có thể ăn cùng với cơm, bún hay bánh mì. Với các nguyên liệu dễ tìm mua như sườn heo, khoai tây, cà rốt, cà chua…, lại không mất nhiều thời gian ninh/hầm nhưng vẫn đảm bảo món ăn ngon miệng.

    I. Nguyên liệu:

    – Sườn non heo: 500 gr

    – Khoai tây: 2 củ

    – Cà rốt: 1 củ

    – Cà chua: 3 trái

    – Đậu ngự (có thể thay bằng đậu hà lan)

    – Hành tím, tỏi, muối, nước mắm, bột nêm, đường, sốt cà chua, bột năng.

    – Luộc sơ đậu ngự với nước sốt, lột vỏ lấy phần hạt bên trong

    – Cà chua cắt nhỏ, cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn

    – Khoai tây, cà rốt cắt khúc vuông vừa ăn

    B2: Chế biến sườn non

    – Sườn non cắt miếng vừa ăn, rửa sạch. Luộc sơ sườn với nước sôi và 1 ít muối, đổ nước luộc đi. Mục đích bước này để cho sườn được sạch.

    – Vớt sườn non ra chén, ướp với hành tỏi băm nhuyễn + nước mắm + bột nêm + tiêu. Trộn đều, để khoảng 20p cho sườn thấm gia vị.

    – Phi hành tỏi với dầu ăn, cho sườn vào đảo đều cho thịt hơi săn lại.

    B3: Ninh sườn với khoai tây, cà rốt và đậu ngự.

    – Đổ nước ngập mặt sườn. Cho khoai tây, cà rốt và đậu ngự vào.

    – Ninh cho đến khi sườn và các loại củ gần mềm, đổ cà chua xay vào nồi, trộn đều. Cho thêm ít sốt tương cà vào để nước có màu đỏ đẹp.

    – Khi sườn và các loại củ/hạt chín mềm, nêm muối, nước mắm, đường vừa ăn. Pha ít bột năng với nước, đổ vào nồi quấy đều để có độ sệt. Tắt bếp.

    III. Thành phẩm

    Múc sườn, khoai tây, cà rốt, đậu ngự và nước sốt ra chén, rắc thêm tiêu, trang trí vài cọng ngò. Ăn kèm với bánh mì (hoặc bún, hoặc ăn với cơm).

    Sườn ninh khoai tây, cà rốt có vị chua ngọt dễ ăn. Sườn heo với phần thịt nạc mềm, phần sụn giòn giòn, kết hợp với vị bùi của khoai tây, cà rốt và đậu ngự, đầy đủ dưỡng chất, thích hợp cho cả người lớn lẫn trẻ nhỏ.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Bánh Cá Hồi Với Khoai Tây Nghiền Ngon Bổ Dưỡng ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Khoai Tây Nghiền Cực Đơn Giản
  • Tổng Hợp 3 Cách Làm Khoai Tây Chiên Giòn Lâu, Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Làm Khoai Tây Chiên Giòn Thơm Ngon Ngay Tại Nhà
  • Những Món Ngon Ở Hà Nội Nhất Định Phải Thưởng Thức Mỗi Độ Thu Về
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100