Cách Làm Món Thịt Bò Khô Cực Ngon / 2023 / Top 15 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 12/2022 # Top View | Raffles-hanoi.edu.vn

Cách Làm Thịt Bò Khô Chay Bằng Chân Nấm Cực Ngon / 2023

Để đổi món cho những ngày ăn chay, hãy chế biến món thịt bò khô chay bằng chân nấm xem, đảm bảo cả gia đình sẽ thích mê cho mà xem.

Cách làm thịt bò khô chay bằng chân nấm cực ngon

200gr chân nấm khô

2 gói ngũ vị hương

2 củ tỏi

3 cây xả

Ớt tươi, ớt bột, tương ớt

Đường, gia vị, mì chính

Dầu ăn

1. Trước tiên là chọn chân nấm hương, đây là khâu rất quan trọng. Các bạn tìm mua trong các cửa hàng đồ khô hoặc những cửa hàng bán thực phẩm chay, nên chọn loại chân nấm mập, màu trắng, sáng, hương thơm đặc trưng thì sẽ ngon hơn đó. Vì là chân nấm nên khi mua về các bạn phải rửa thật sạch, ngâm trong nước ấm khoảng 2 đến 3 tiếng, lúc này chân nấm sẽ nở bung ra và mềm hơn. Sau đó, bắc 1 nồi nước lên bếp đun sôi, rùi trút phần nấm hương vào, đun sôi khoảng 5 phút thì vớt ra, vắt nhẹ nhàng cho hết nước, dùng tay tước cho nhỏ nhỏ ra và giã tơi chân nấm.

2. Củ sả đem rửa sạch, bỏ lớp ngoài rồi đập dập, tước ra thành sợi.

3. Sau đó đem chân nấm trộn chung với 3 củ sả đã tước sợi nhỏ, 1 thìa nước mắm ngon, 1 thìa bột ngọt, 1 thìa đường. Sau khi trộn đều, các bạn lấy 1 chân nấm nêm thử vừa miệng là được.

4. Cho thêm vào đó khoảng 1,5 gói ngũ vị hương và ớt bột. Trộn thật đều lên và đợi khoảng 1 tiếng cho gia vị ngấm thật đều.

5. Bắc chảo lên bếp rồi bật lửa, cho vào khoảng 3 thìa dầu ăn, khi dầu ăn nóng lên cho tỏi vào phi, khi tỏi dậy mùi thơm thì cho chân nấm vào xào đến khi thấy sợi chân nấm săn lại là được, nếu thích dậy mùi nấm hương hơn thì đừng cho tỏi vì tỏi sẽ làm át bớt vị nấm và giống bò khô hơn.

6. Sau đó cho ra dĩa rồi thưởng thức cùng một chút nước chanh và tương ớt là tuyệt cú mèo rồi.

Wiki Cách Làm

Cách Làm Món Thịt Bò Khô Ngon Tại Nhà / 2023

Để làm món thịt bò kho thì chúng ta cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

Hướng dẫn cách làm

Bước 1 : Sơ chế nguyên liệu

Đối với những nguyên liệu gừng và tỏi thì chúng ta đem làm sạch, sau đó băm nhuyễn cho mịn.

Đem cắt thịt bò thành những lát mỏng theo chiều dài của thớ thịt và chúng ta lưu ý là không nên cắt ngang thớ thịt vì nếu làm như thế thì sẽ làm cho món bò khô khi thành phẩm thì sẽ bị vụn, không đẹp mắt.

Tiến hành ướp thịt bằng cách cho 15g ngũ vị hương, hai thìa sả, một thìa gừng,tỏi một thìa, nước tương 1 thìa, hạt nêm 1 thìa, nửa thìa bột ngọt, đường nửa thìa, hạt tiêu nửa thìa, bột ớt chuẩn bị khoảng 1 đến 2 thìa tùy theo từng khẩu vị của từng người. Cho thêm vào 10ml mật ong với nửa thìa dầu ăn đem ướp trong khoảng 10 giờ đồng hồ để làm cho thịt có thể ngấm đều gia vị hơn. Thỉnh thoảng thì bạn nên đảo lại thịt để thịt có thể ngấm hơn những gia vị để làm cho món ăn được ngon hơn.

Bước 2 : Tiến hành làm thịt bò khô

Việc đầu tiên là bạn sắp xếp lại những miếng thịt cho vào trong nồi rồi đun nó với lửa nhỏ trong khoảng từ 25 đến 30 phút để cho nó được ngấm và ngon hơn. Khi đun thì không nên cho nhiều nước vì thịt bò sẽ tự tiết ra nước để không bị cháy nên nếu như chúng ta cho thêm nước thì món thịt sẽ rất lâu khô.

Sau đó bạn cho miếng thịt vào bên trong lò vi sóng cho đến khi nào thấy miếng thịt được khô thì là đã được. Hoặc nếu như nhà bạn không có lò vi sóng thì bạn cũng có thể sử dụng một chiếc chảo cho thịt vào đảo cho đều tay với lửa nhỏ cho đến khi miếng thịt khô thì được. Nhưng nếu như bạn làm ở cách thứ hai không có lò vi sóng thì bạn phải nhớ là đảo đều tay nếu không nó sẽ rất dễ bị sém cháy đấy, đồng thời bạn cũng nên nhớ là hãy để ở chế độ lửa liu riu thôi.

Món ăn này bạn có thể dùng để chiêu đãi bạn bè, khách tới thăm, hay là thưởng thức cùng những người thân vào những ngày nghỉ, đặc biệt là trời mưa mà đem nó ra nhâm nhi thì còn gì bằng. Ngoài ra đây cũng là một trong những món để nhậu cho ông xã thì cũng rất tuyệt vời, bạn cũng có thể lưu giữ công thức này để có thể ghi điểm với mọi người thân cũng như trong mắt người xung quanh mình.

Cách Làm Thịt Bò Khô Bằng Lò Nướng / 2023

1. Chuẩn bị nguyên liệu làm món thịt bò khô

– Thịt bò (500g): việc lựa chọn thịt bò có tác động rất to đến mùi vị, sự thơm ngon của món ăn. Để món thịt bò khô được ngon nhất, bạn nên chọn chọn phần thịt bò mông hoặc thịt bò thăn, không chứa mỡ, thịt phải tươi, ngon, thớ dài.  – Sả: 3 nhánh – Tỏi: 1 củ to – Gừng: 1 củ to – Dầu điều đỏ: 1 thìa cà phê – Ngũ vị hương: 2 thìa cà phê – Dầu hào: 1 thìa cà phê – Muối: 1 thìa cà phê – Đường: 1 thìa cà phê – Hạt tiêu: 1 thìa cà phê – Ớt bột: 2 thìa cà phê – Tương ớt Hàn Quốc: 1 thìa cà phê

Chuẩn bị nguyên liệu thịt bò để làm món thịt bò khô

2. Cách làm món thịt bò khô bằng lò nướng đơn giản

Bước 1: Đem miếng thịt bò bạn chọn đi rửa sạch rồi để ráo nước. Bạn thái miếng thịt bò ra thành nhiều miếng nhỏ. Độ dày của miếng thịt tầm 1cm, to bằng bàn tay người lớn là được. Chiều thái theo thớ thịt, to bản.

Bước 2: Trộn đều sả, ớt, các loại gia vị, đường, mì chính với thịt bò. Khi trộn gia vị thịt bò, bạn nhớ bóp nhẹ để gia thị thấm đều hết tất cả các mặt thịt bò. Thành phẩm có ngon hay không đều phụ thuộc vào bước trộn gia vị này. Sau đó, cho thịt bò đã tẩm gia vị vào tủ lạnh ngăn mát, để tầm 8 tiếng để gia vị thấm hết vào thớ thịt bò.

Ướp thịt bò bằng gia vị để thịt bò khô đậm vị hơn

Bước 3: Sau 8 tiếng, lấy thịt ra khỏi tủ lạnh và đun với lửa nhỏ. Nếu muốn thịt bò được thơm hơn, bạn có thể cho thêm nước dừa để miếng thịt bò thơm ngậy hơn. Đun thật nhỏ lửa tầm 30 phút để thịt chín dần. Sau đó, nếu còn nước thì tiếp tục đun lửa to để cạn hết nước thì tắt bếp.

Bước 4: Bỏ các miếng thịt bò ra, dùng chày đập dẹt hết các miếng thịt. Nếu bạn nào muốn ăn thịt bò khô sợi thì xé nhỏ ra.

Bước 5: Sau đó, cho thịt bò vào khay nướng, bật cánh quay hai lần và nướng cho miếng thịt khô lại, không còn nước. Để chế độ nướng 30 phút là vừa, miếng thịt được hút hết sạch nước, chín tới mà không bị cháy khét. Thời gian bảo quản được thịt bò khô cũng lâu hơn.

Cho thịt bò đã ướp gia vị vào lò nướng làm khô

3. Lưu ý khi làm món thịt bò khô ngon bằng lò nướng

Thịt bò khô sau khi hoàn thành khô thơm, ngon khó cưỡng

– Bước chọn thịt bò rất quan trọng, bạn nên chọn thịt bò nạc, không chứa mỡ và càng tươi ngon càng tốt. – Trong quá trình nướng, cứ khoảng 10 phút bạn nên lật thịt bò 1 lần đề nhiệt làm chín đều thịt bò. – Bạn nên bảo quản thịt bò bằng lọ thủy tinh là tốt nhất rồi để trong tủ lạnh để hương vị thịt bò được giữ nguyên vẹn và thơm ngon nhất.

Siêu thị Bếp Hoàng Cương – TP HCM

Địa chỉ: 348 Bạch Đằng – Q Bình Thạnh – TP HCM Tel: 0974329191 Website: https://bephoangcuong.com

Siêu thị Bếp Hoàng Cương – Hà Nội

Địa chỉ: 398 Khâm Thiên – quận Đống Đa – Hà Nội Tel: 0933266966 Youtube: Clip Bếp Hoàng Cương Facebook: Facebook Fanpage Bếp Hoàng Cương

 

Thịt Bò Khô (Khô Bò) Kiểu Hàn Quốc / 2023

Chào cả nhà,

Dạo này chỗ tớ trời đã ấm hơn (Nhưng nghe đồn cuối tuần lại tuyết), thỉnh thoảng 2 mẹ con lại thong dong lái xe vòng vo đi chợ, đi đủ chỗ; rồi hai mẹ con lại cùng xuống sân chơi khi trời ấm :X Cám giác thật là tuyệt! Tuyệt hơn vì thấy con yêu lớn khôn hơn nhiều nên cũng tự lập hơn nhiều. Dù nói thế cũng nhiều người nói, nó lớn biết đi, biết học còn nhiều vấn đề mệt hơn nhiều nhưng tớ thây kệ :P, cứ “vui như mọi ngày” giống Trịnh Công Sơn đã từng viết thôi … Vì cuộc đời là vậy, nếu tính tới điều để lo sợ thì có lẽ k thể sống nổi; bởi vậy có cuốn sách “Quẳng gánh lo đi mà vui sống” đấy còn gì hihi…

2 lbs thịt bò nạc (khoảng 900 grams), nguyên tảng để thái miếng bản to

½ teaspoon tiêu

1 ½ Tablespoon dầu mè (seasame oil)

1 Tablespoon hạt vừng (mè) (seasame seeds)

2 Tablespoons đường (dùng đường nâu màu sẽ đẹp hơn)

1 quả táo (hoặc lê Hàn quốc)

½ củ hành tây to

3 nhánh tỏi

1 miếng gừng bằng ngón tay cái

¼ cup xì dầu (soy sauce) (60ml)

1 teaspoon muối

2 Tablespoons ớt bột Hàn Quốc (tuỳ chọn theo khẩu vị cay)

Dụng cụ cần: que xiên nướng bằng sắt hoặc bằng tre

Cách làm: Nguyên liệu nghe có vẻ nhiều nhưng thật ra làm thì nhanh lắm. Chỉ “khổ thân” em lò nướng vì sẽ phải làm việc là chính hehe…

Thịt bò rửa sạch, thái miếng dọc thớ dày vài mm. Lưu ý: thái dọc thớ khi ăn tước miếng thịt sẽ ngon hơn. Không nên thái mỏng quá sẽ làm thịt dễ bị khô quá khi sấy và thường sấy xong thịt cũng teo lại ít nhiều.

Chuẩn bị cách nguyên liệu khác:

Táo gọt vỏ, bào nhỏ

Hành tây gọt vỏ, rửa sạch, thái mỏng

Tỏi băm nhỏ

Gừng băm nhỏ hoặc bào nhỏ

Cho toàn bộ chỗ thịt vào một bát lớn hoặc hộp, cho tất cả các nguyên liệu: táo, hành tây, tỏi, gừng và gia vị: tiêu, dầu mè, hạt vừng (mè), xì dầu, muối, ớt bột vào trộn đều. Đeo bao tay trộn thì thịt sẽ được mát-xa và thấm gia vị hơn. Đậy hộp hoặc bọc kín bát cho vào tủ lạnh ướp ít nhất 4 tiếng hoặc qua đêm.

Hôm sau chuẩn bị sấy thịt: bật lò nướng làm nóng ở mức thấp nhất (lò của tớ thấp nhất là 150 độ F – 65 độ C). Trong lúc đó thì chuẩn bị một khay nướng hoặc bọc giá đỡ ở dưới trong lò với 1 lớp giấy bạc hoặc giấy nến để khi nước thịt rơi xuống không bẩn lò.

Xiên thịt vào từng que nướng. Nếu dùng que tre thì nên ngâm nước trước khi xiên để khi cho vào lò không bị giòn gẫy. Xiên các miếng cách nhau vài cm để thịt không bị dày quá. Nên xiên cách đều nhau để miếng thịt được sấy khô đều.

Cho thịt vào lò, đóng nắp lò không chặt mà dùng 1 cái cán gỗ hoặc đũa để ở cửa lò để hở lò ra. Làm như vậy thì thịt mới được sấy khô chứ không bị thành thịt hun khói hay thịt nướng. Sấy thịt trong lò khoảng từ 4-4.5 tiếng là được. Vì mỗi lò nóng nhiều khác nhau nên tốt nhất sau khoảng 3 tiếng thì cả nhà kiểm tra và sau đó cứ khoảng nửa tiếng kiểm tra một lần. Lò của tớ khoảng 4 tiếng là thịt khô và vẫn có hơi ướt xíu thôi.

Tuỳ vào sở thích ăn khô nhiều khô ít thì có thể điều chỉnh thời gian sấy thịt trong lò. Vấn đề là, trong suốt thời gian sấy thịt dù không phải làm gì nhưng đảm bảo ai cũng muốn quanh bếp vì mùi thịt cực thơm ý…

Gia vị ướp đơn giản có hành tỏi, gừng, có độ ngọt tự nhiên của táo và chút đường làm màu thịt đẹp. Sản phẩm cho ra cay vừa phải và thơm cả mùi vừng (mè) rất nhẹ nhàng. Quan trọng nhất một khi đã tự làm ra bò khô (khô bò) để ăn thì tớ thấy không còn muốn ăn thịt ở ngoài mua nữa vì mùi vị thịt bị tẩm ướp quá nhiều. Thịt mình làm thấy nó cứ chân chất nhưng giữ được mùi vị ngọt thơm tự nhiên lắm ý ^^