Cách Làm Thịt Bò Khô Chay Bằng Chân Nấm Cực Ngon

--- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Bánh Há Cảo Chay Đơn Giản, Dễ Làm Tại Nhà
  • Lạ Miệng 2 Món Chay Ngon Cho Bữa Ăn
  • Cách Làm Món Gỏi Bắp Chuối Chay Ngày Rằm
  • Top 10 Quán Ăn Chay Mạng Đậm Ẩm Thực Thanh Đạm Biên Hòa Đồng Nai
  • Mâm Cỗ Chay Cúng Giỗ Cho Tổ Tiên Trọn Vẹn Ý Nghĩa
  • Để đổi món cho những ngày ăn chay, hãy chế biến món thịt bò khô chay bằng chân nấm xem, đảm bảo cả gia đình sẽ thích mê cho mà xem.

    Cách làm thịt bò khô chay bằng chân nấm cực ngon

    1. 200gr chân nấm khô
    2. 2 gói ngũ vị hương
    3. 2 củ tỏi
    4. 3 cây xả
    5. Ớt tươi, ớt bột, tương ớt
    6. Đường, gia vị, mì chính
    7. Dầu ăn

    1. Trước tiên là chọn chân nấm hương, đây là khâu rất quan trọng. Các bạn tìm mua trong các cửa hàng đồ khô hoặc những cửa hàng bán thực phẩm chay, nên chọn loại chân nấm mập, màu trắng, sáng, hương thơm đặc trưng thì sẽ ngon hơn đó. Vì là chân nấm nên khi mua về các bạn phải rửa thật sạch, ngâm trong nước ấm khoảng 2 đến 3 tiếng, lúc này chân nấm sẽ nở bung ra và mềm hơn. Sau đó, bắc 1 nồi nước lên bếp đun sôi, rùi trút phần nấm hương vào, đun sôi khoảng 5 phút thì vớt ra, vắt nhẹ nhàng cho hết nước, dùng tay tước cho nhỏ nhỏ ra và giã tơi chân nấm.

    2. Củ sả đem rửa sạch, bỏ lớp ngoài rồi đập dập, tước ra thành sợi.

    3. Sau đó đem chân nấm trộn chung với 3 củ sả đã tước sợi nhỏ, 1 thìa nước mắm ngon, 1 thìa bột ngọt, 1 thìa đường. Sau khi trộn đều, các bạn lấy 1 chân nấm nêm thử vừa miệng là được.

    4. Cho thêm vào đó khoảng 1,5 gói ngũ vị hương và ớt bột. Trộn thật đều lên và đợi khoảng 1 tiếng cho gia vị ngấm thật đều.

    5. Bắc chảo lên bếp rồi bật lửa, cho vào khoảng 3 thìa dầu ăn, khi dầu ăn nóng lên cho tỏi vào phi, khi tỏi dậy mùi thơm thì cho chân nấm vào xào đến khi thấy sợi chân nấm săn lại là được, nếu thích dậy mùi nấm hương hơn thì đừng cho tỏi vì tỏi sẽ làm át bớt vị nấm và giống bò khô hơn.

    6. Sau đó cho ra dĩa rồi thưởng thức cùng một chút nước chanh và tương ớt là tuyệt cú mèo rồi.

    Wiki Cách Làm

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Chà Bông Chay Từ Chân Nấm Đông Cô Và Gia Vị
  • Top 10 Quán Ăn Chay Bình Thạnh Nhiều Món Ngon Thanh Tịnh Tâm Hồn
  • Lớp Học Nấu Món Chay Mở Quán Bình Dương, Đồng Nai, Vũng Tàu, Thủ Đức,
  • Top 10 Quán Chay Ngon Tại Bình Dương Bạn Nên Ghé Thử 1 Lần
  • Ghi Nhớ Ngay 6 Quán Cơm Chay “ngon Đặc Biệt
  • Cách Làm Món Thịt Bò Khô Ngon, Làm Bò Khô Sợi Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Bò Sốt Vang Ngon Đúng Điệu
  • Cách Làm Thịt Bò Bít Tết Cực Dễ Ngon Như Ngoài Hàng
  • Cách Làm Bò Lúc Lắc ? Mềm Thơm Tuyệt Đỉnh Nhất 2022
  • Bí Kíp Làm Món Bún Đậu Mắm Tôm Chuẩn Vị
  • Cách Làm Bún Đậu Mắm Tôm Ngon Ăn Là “ghiền”
  • Thịt bò khô là món được rất nhiều người yêu thích, tuy nhiên hiện nay có nhiều nhà sản xuất làm giả hoặc kém chất lượng, khiến chúng ta rất lo lắng khi chọn lựa. Vì vậy hôm nay tôi sẽ chia sẻ cách làm món bò khô ngon như ” ngoài hàng” nhưng rất đơn giản, có thể thực hiện tại nhà

    Cách làm thịt bò khô ngon

    • 500g thịt bò ( tốt nhất nên chọn thịt bò phần có thớ dọc hoặc ngang rõ ràng, có chút xíu mỡ, tùy theo bạn làm sợi hay làm miếng)
    • 3 nhánh xả, 1 củ tỏi, 1 của gừng
    • Đường
    • Bột ngũ vị hương
    • Ơt bột, ướt tươi xay
    • Dầu hào, muối
    • Thịt bò các bạn rửa thật sạch với nước, sau đó để ráo nước. Nên dùng một cái khăn sạch để lau thật khô. Sau đó thái miếng mỏng, to bản dọc theo thớ ( tùy các bạn làm sợi dài hay ngắn để có thể thái miếng to hay bé)
    • Khoảng ½ củ tỏi, lột sạch, 3 củ xả làm sạch, 1 chút gừng ( tỉ lệ bạn ước lượng cho đủ), ớt tươi tất cả cho vào say nhuyễn, hoặc băm nhuyễn.

    Ướp thịt:

    • Cho tỏi, xả, gừng, ớt đã xay nhuyễn vào ướp cùng thịt bò. Cho thêm 1 gói ngũ vị hương, 2 thìa đường, ớt bột, 3 thìa dầu hào, 1 thìa muối. Tùy theo sở thích ăn cay, ngọt, mặn để chúng ta có thể nêm nếm phù hợp ở bước này.
    • Sau đó trộn đều cho các gia vị được ngấm đầy đủ vào các miếng thịt.
    • Đậy lại và để nơi thoáng mát ( tốt nhất nên để trong ngăn mát tủ lanh) khoảng 8 tiếng.

    Nấu thịt:

    • Thịt đã ướp trong 8 tiếng, chúng ta đổ ra nồi đun (trong lúc ướp, thịt đã tự tiết ra nước vì vậy không cần thêm nước nữa),
    • Chú ý hớt bọt, và kiểm tra vị khi thịt nấu gần chín
    • Đun khoảng 20 phút với lửa nhỏ thì được.

    Sấy khô:

    • Sau khi thịt chín vớt ra , để nguội bớt.
    • Dùng chày đập dập các miếng thịt cho mềm ra sau đó xé sợi nhỏ, hoặc để nguyên bản tùy thích
    • Nếu nhà bạn có lò nướng, thì bỏ thịt vào khay xấy nhiệt độ 110 độ C, khoảng 10 phút bạn mở ra đảo đều 1 lần, tới khi khô theo ý bạn
    • Nếu nhà bạn không có lò nướng thì bạn cho thịt vào chảo, bật lửa nhỏ cho đến khi thịt khô là được.

    Cuối cùng là bạn chỉ cần dọn ra đĩa, cùng với lát chanh vắt lên trên và thưởng thức.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Gợi Ý Cách Làm Món Ăn Sáng Đơn Giản Tại Nhà
  • Tổng Hợp Những Món Ăn Đơn Giản Nấu Bằng Lò Vi Sóng
  • Ăn Bắp Mỹ Có Giảm Cân Không? Những Lợi Ích Thần Kỳ Mà Bắp Mang Lại .
  • Các Món Ngon Từ Hạt Bắp
  • Món Ngon Từ Bắp Dễ Dàng Chế Biến Trong Vòng 15 Phút
  • Cách Làm Thịt Bò Khô

    --- Bài mới hơn ---

  • Chân Gà Sả Tắc Chua Cay Bùng Vị, Thêm Mẹo Nhỏ Giúp Món Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Chân Gà Sả Tắc Và Bắt Bệnh Món Chân Gà Ngâm
  • Cách Làm Chân Gà Ngâm Sả Theo 3 Miền Bắc
  • Cách Làm Món Chân Gà Ngâm Sả Tắc Chua Ngọt Hấp Dẫn Nhâm Nhi Ngày Mưa
  • Chia Sẻ Cách Làm Chân Gà Ngâm Sả Tắc Xoài Ngon, Giòn Sần Sật
  • Thế là đã xong một kì … Nhanh dã man!

    Hình như mỗi lần lần dở cái blog này ra là một lần tớ nói về thời gian … Sao mà pass nhanh thế k biết! Nhưng ít nhất thì đây là nơi tớ ghi lại thời gian cuộc đời mình mà : ) Tớ chưa bao giờ dám nghĩ khi già rồi ngồi đọc lại những dòng này thì mình sẽ cảm thấy như thế nào … Hồi bé tớ cũng thích viết nhật kí nhưng rồi “nhật” chuyển thành “tuần” kí , rồi từ tuần kí chuyển thành “tháng” kí 😛 hehe … rồi thậm chị là “năm” kí : ) … Nhưng nói gì thì nói khi thích thì viết một cái gì đó để ghi lại những dòng suy nghĩ của mình lúc đó, chẳng cần quan tâm đó là lúc nào của cuộc đời nhỉ … Tớ mới đi được ¼ cuộc đời thôi mà keke 😛

    K biết cảm giác khi đi học của cả nhà thế nào nhỉ? Tớ thì thấy sau một thời gian nghỉ k học seriously (thật ra hồi học GMAT với TOEFL cũng làm tớ gần chết mà cũng seriously đáo để nhưng cái khác là k có trường lớp gì cả mà tớ cự tự đánh vật :P) … thì đúng là đánh vật … Nhưng tất cả làm tớ nhớ vô vô cùng cái cảm giác hồi học đại học … Hồi đó đã có lúc cảm thấy như thế giới sắp kết thúc khi mình thi xong môn này môn kia… Buồn có, vui có… Nhưng cuộc đời chung quy thì chữ “HỌC”nó dài vô tận lắm phải k cả nhà … Nào chỉ có học trường học lớp, học làm người, học cách quan hệ khi đi làm, học cách chăm sóc gia đình con cái khi có gia đình riêng, học cách yêu thương, học cách dậy con cái … Ôi thôi, tỉ thứ phải học mà ở mỗi giai đoạn mình cần phải học … Học, học nữa học mãi 😛 Dù có k thích học thì vô hình chung mình cũng phải học thôi mà … Mà cái sự học là phải pain một chút thì mới gain đc cái gì đó 😛 😀

    3,4 tháng rồi cái sự học nó quần tớ nhưng đó chẳng là ước mơ tớ vẫn hằng muồn hay sao 😛 Nay ước mơ thành sự thật thì cố mà học thôi 😀 … Chẳng biết tương lai thế nào nhưng 2 vợ chồng tớ đang dốc tổng lực ( về cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng :P) cho cái sự học… Tớ cũng chẳng mong là nhờ cái bằng mà sau này mình sẽ giàu hơn người hehe vì giờ thì 2 vợ chồng tớ vẫn đang là 2 SV nghèo mà 😛 … Cái sự nghèo k phải là đem ra kể khổ mà là chỉ để giải thích tí chút về món ăn tớ giới thiệu với cả nhà hôm nay hehe 😀 … Đảm bảo sẽ đáp ứng được rất nhìu sở thích của cả nhà … Đó là “Thịt bò khô” … Nào thì hồi xưa cứ ra hang Giấy là mua bò khô về thưởng thức thôi, cũng chưa bao giờ nghĩ tới việc là mình sẽ làm hay gì cả 😀 … Mà “Thịt bò khô” là một món ăn chơi hạng sang đó nhá 😉 … Đắt lè à! Thì rõ, thịt bò có bao giờ là rẻ đâu …

    Hồi ở Sing tớ cũng đã làm thử 1 lần cho thỏa cơn nhớ, cơn thèm nhưng bên Sing thịt bò đặt quá, tớ chỉ dám mua loại đông lạnh mà đông lạnh thì làm gì có thịt bò cả tảng 😀 Thế là tớ dùng luôn loại thịt bò cube mà tớ dùng ở bài Bò sốt vang ý 😛 … Ăn k được giống vì k ra được sợi dài dài nhưng mà cực thơm và cũng ngon tuyệt :X … Sau đó thì cũng chẳng làm được thêm lần nào vì bận mà cứ nghĩ tới thịt bò khô thì nghĩ tới cái gì đó hơi sang sang một tí ;;) Nhưng đây là một món khoái khẩu của chồng tớ … Ối giời ơi, từ hồi sang Mĩ thì tớ chết mê chết mệt với thịt bò vì thịt bò bên này ngon (tuy k rẻ nhưng cũng hơn rất nhiều so với ở Sing) … Mà mỗi lần học là thèm thèm thứ gì … Đi ra khỏi nhà k sao chứ ở nhà là tớ lúc nào cũng chỉ muốn tìm thử gì bỏ vào miệng haha … Thịt bò khô đã được đưa vào danh sách “most wanted” :)) …

    Nào , cùng thỏa mãn cơn thèm đồ ăn vặt nhá cả nhà 😉

    1. Nguyên liệu

    • Thịt bò cả tảng (Tớ mua loại beef eye round roast và ở VN thì là chỗ thịt mông :D) : 0.5 kg
    • 3 củ sả
    • 2,3 nhánh tỏi ( tỏi ở bên này to đùng nên chỉ thế là đủ)
    • Gia vị: muối, hạt tiêu, ớt bột (có thể cho ớt tươi nhưng tớ dùng ớt bột để cho có màu đỏ luôn), đường nâu (light brown sugar) hoặc đường trắng cũng được, ngũ vị hương (gia vị k thể thiếu làm nên mùi vị của món thịt bò khô)

    2. Cách làm: Đơn giản nhưng hơi mất thời gian một tí 😀

      Sau đó chuẩn bị các gia vị:

      • 3 củ xải băm nhỏ, 2,3 nhánh tỏi băm nhỏ
      • 2 tablespoons đường nâu hoặc đường trắng ( đường nâu thì làm màu thịt đậm hơn thôi chứ k có gì khác nhiều :D)
      • 2 tablespoons ớt bột (tớ làm thế này là hơi cay vì khẩu vị của chồng tớ ăn khá cay, cả nhà có thể giảm xuống 1 hoặc 1.5 tablespoons nhá)
      • hạt tiêu (bên này hạt tiêu chán tớ cứ cho đại vào và thấy k cay nhưng hạt tiêu ngon là có thể gây cay sâu đó,
      • 1 tablespoon muối ( có thể cho thêm mắm nhưng tớ k thích cho mắm vào thịt bò nên k cho)
      • 2 tablespoon ngũ vị hương
      Tiếp đến lần lượt cho từng miếng thịt bò vào bát gia vị này mát xa từng miếng . Tớ làm như vậy để đảm bảo mỗi miếng thịt bò đều sẽ được ngấm đều gia vị. Sau đó xếp thịt bò vào bát hay containter, để một lúc khoảng 15′ ở ngoài nhiệt độ phòng cho thấm gia vị, rồi mang vào tủ lạnh để ướp khoảng từ 8-12 tiếng (tớ để qua đêm luôn :D) ….
      Hôm sau thì mang ra cho vào một cái nồi và đun lên. Thường thịt bò ướp sẽ tự tiết ra nước nên cả nhà cứ đổ tất cả vào nồi. Đun khoảng 20′ cho tới khi cạn nước. Nếu nước cạn sớm thì có thể cho thêm chút nước vào đun tiếp cho tới khi thịt bò chín và ngấm các gia vị. Lúc này cả nhà có thể nêm nếm lại cho vừa vị cay, mặn, ngọt. Thịt bò khô thì thường ăn thấy có vị ngọt nhiều hơn và đặc biệt là phải thơm mùi sả và ngũ vị hương (mùi tỏi lại k có mấy đâu nhá :D) ….
      Sau đó để để nguội rồi nếu có chày cối thì giã từng miếng thịt bò khô cho mềm và dập ra tới mức có thể dùng tay để xé. Tớ k có chày cối nên dùng cái đó lăn bột ra làm cho mềm thịt bò rồi dùng cán dao đập dập thịt bò ra cũng ok lắm 😀 … Thì k phải lúc nào mình cũng có đầy đủ dụng cụ mà hehe

    --- Bài cũ hơn ---

  • Làm Thịt Bò Khô Ngon Không Cưỡng Nổi Bằng Nồi Cơm Điện Chỉ Với 40 Phút
  • Hướng Dẫn Cách Làm Ruốc Thịt Bò Cực Ngon Mà Đơn Giản Tại Nhà
  • Ruốc Thịt Bò Cho Bé Ăn Dặm
  • Chuyên Đề Học Cách Nấu Món Bò Kho, Cà Ri Nam Bộ › Chuyên Đề
  • Đau Khổ, Cô Đơn Khi Con Cái Lớn Lên Lạnh Lùng, Xa Lánh Bố Mẹ
  • Cách Làm Món Thịt Bò Khô Ngon Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn: 6 Cách Nấu Thịt Bò Kho Ngon Đúng Điệu
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bò Khô Bằng Nồi Cơm Điện Ngon Thơm Đúng Vị
  • Cách Làm Bò Kho Bằng Nồi Cơm Điện Ăn Là Mê
  • Cách Nấu Bò Kho Ngon Nhất Bằng Nồi Cơm Điện
  • Cách Nấu Món Bắp Bò Kho Dứa Ngày Se Lạnh
  • Để làm món thịt bò kho thì chúng ta cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

    Hướng dẫn cách làm

    Bước 1 : Sơ chế nguyên liệu

    Đối với những nguyên liệu gừng và tỏi thì chúng ta đem làm sạch, sau đó băm nhuyễn cho mịn.

    Đem cắt thịt bò thành những lát mỏng theo chiều dài của thớ thịt và chúng ta lưu ý là không nên cắt ngang thớ thịt vì nếu làm như thế thì sẽ làm cho món bò khô khi thành phẩm thì sẽ bị vụn, không đẹp mắt.

    Tiến hành ướp thịt bằng cách cho 15g ngũ vị hương, hai thìa sả, một thìa gừng,tỏi một thìa, nước tương 1 thìa, hạt nêm 1 thìa, nửa thìa bột ngọt, đường nửa thìa, hạt tiêu nửa thìa, bột ớt chuẩn bị khoảng 1 đến 2 thìa tùy theo từng khẩu vị của từng người. Cho thêm vào 10ml mật ong với nửa thìa dầu ăn đem ướp trong khoảng 10 giờ đồng hồ để làm cho thịt có thể ngấm đều gia vị hơn. Thỉnh thoảng thì bạn nên đảo lại thịt để thịt có thể ngấm hơn những gia vị để làm cho món ăn được ngon hơn.

    Bước 2 : Tiến hành làm thịt bò khô

    Việc đầu tiên là bạn sắp xếp lại những miếng thịt cho vào trong nồi rồi đun nó với lửa nhỏ trong khoảng từ 25 đến 30 phút để cho nó được ngấm và ngon hơn. Khi đun thì không nên cho nhiều nước vì thịt bò sẽ tự tiết ra nước để không bị cháy nên nếu như chúng ta cho thêm nước thì món thịt sẽ rất lâu khô.

    Sau đó bạn cho miếng thịt vào bên trong lò vi sóng cho đến khi nào thấy miếng thịt được khô thì là đã được. Hoặc nếu như nhà bạn không có lò vi sóng thì bạn cũng có thể sử dụng một chiếc chảo cho thịt vào đảo cho đều tay với lửa nhỏ cho đến khi miếng thịt khô thì được. Nhưng nếu như bạn làm ở cách thứ hai không có lò vi sóng thì bạn phải nhớ là đảo đều tay nếu không nó sẽ rất dễ bị sém cháy đấy, đồng thời bạn cũng nên nhớ là hãy để ở chế độ lửa liu riu thôi.

    Món ăn này bạn có thể dùng để chiêu đãi bạn bè, khách tới thăm, hay là thưởng thức cùng những người thân vào những ngày nghỉ, đặc biệt là trời mưa mà đem nó ra nhâm nhi thì còn gì bằng. Ngoài ra đây cũng là một trong những món để nhậu cho ông xã thì cũng rất tuyệt vời, bạn cũng có thể lưu giữ công thức này để có thể ghi điểm với mọi người thân cũng như trong mắt người xung quanh mình.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Thịt Bò Sốt Tiêu Đen Ngon, Giàu Dinh Dưỡng
  • Cách Làm Gân Bò Xào Cần Tỏi Và Thịt Bò Kho Gừng
  • Cách Làm Nước Mắm Kho Quẹt Ngon Đến Mức “vét Nồi”
  • Cách Làm Nước Mắm Kho Quẹt Ngon Ai Cũng Làm Được
  • Cách Làm Kho Quẹt Ngon, Chuẩn Vị Của Người Nam Bộ
  • Cách Làm Những Món Ăn Từ Bò Khô Đà Nẵng Cực Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Món Ăn Ngon Từ Cá Lóc Bạn Nên Thử
  • Những Món Ngon Từ Cá Lóc
  • Cá Thu Ăn Có Tốt Không? Điểm Qua Những Món Ăn Ngon Từ Cá Thu
  • Cá Vược Là Gì? Những Món Ngon Từ Cá Vược Có Thể Bạn Chưa Biết
  • Tổng Hợp Những Món Ngon Từ Chân Gà Ai Cũng Phải Mê
  • Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Làm Những Món Ăn Từ Bò Khô Đà Nẵng Cực Ngon mới nhất ngày 31/10/2020 trên website chúng tôi Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 3,762 lượt xem.

    Với hương vị chua cay, đậm đà, thơm ngon của thịt bò khô Đà Nẵng luôn khiến nó trở thành món nhậu của các quý ông. Đây cũng là món đặc sản nổi tiếng Đà Nẵng được nhiều người biết đến. Nhưng món bò khô này nếu dùng như món ăn vặt thì không có gì thú vị. Timcachlam luôn muốn thực đơn của gia đình bạn thêm phong phú, giúp cho gia đình bạn có những bữa ăn ngon. Chính vì điều này chúng tôi xin giới thiệu với các bạn cách làm những món ăn được làm từ bò khô Đà Nẵng.

    Những món ăn làm từ bò khô Đà Nẵng

    1. Gỏi xoài thịt bò khô

    Nguyên liệu

    • Đầu tiên xoài xanh đem thái sợi, còn thịt bò khô mua về thấy sợi to thì chúng ta nên xé nhỏ ra. Sau đó qua công đoạn làm nước mắm thì tùy thuộc xoài chua hay ngọt. Nếu xoài chua, thì nước mắm cần pha hơi ngọt chút để làm dịu lại
    • Tiếp theo cho xoài, thịt bò khô, nước mắm, ớt vào trộn đều. Cuối cùng chúng ta bày ra đĩa cho ít lá bạc hà, lạc rạng giã nhỏ và trang trí cho đẹp mắt.

    2. Nộm bò khô chua cay

    Nguyên liệu:

    • Rau tất cả nhặt bỏ gốc và rửa sạch. Còn đu đủ, cà rốt thì cạo vỏ, rửa sạch, bào sợi rồi trộn với 2 thìa muối, bóp cho thật ráo nước.
    • Tiếp theo tỏi bóc vỏ, băm nhỏ, ơt thì chúng ta thái nhỏ.
    • Pha nước trộn nộm: 1 thìa nước mắm, 3 thìa dấm, 2 thìa đường và 1 thìa nước lọc.
    • Lạc đem rang chín rồi lược bỏ vỏ, giã dập hoặc tách đôi hạt.
    • Thịt bò khô thì xé nhỏ. Cuối cùng trộn đều đu đủ, cà rốt, thịt bò và các loại rau với nước trộn nộm. Rắc thêm lạc lên trên để trang trí thêm cho đẹp mắt hơn.

    3. Bánh tráng trộn thịt bò

    Nguyên liệu

    • Đầu tiên bánh tráng dùng kéo cắt sợi, xoài cũng thái sợi, trứng cút lụt sẵn cho vào 1 cái tô lớn cùng với bánh phồng tôm, rau, hành phi, lạc rang và đặc biệt là bò khô Đà Nẵng.
    • Các bạn muốn món bánh tráng trộn thịt bò ngon, thì phải được trộn đều tay để bánh tráng không bị vón cục, nếu thích thì cho thêm một ít sa tế tôm nữa thì càng tốt. Như vậy là món bánh tráng trộn thịt bò đã xong, và đơn giản đúng không các bạn.

    Với những món ăn được làm từ bò khô Đà Nẵng như vậy thì hy vọng sẽ giúp gia đình bạn có những bữa cơm gia đình thật vui vẻ và ngon miệng.

    Hằng Moon

    --- Bài cũ hơn ---

  • Gợi Ý Những Món Ăn Ngon Từ Bắp Bò Úc
  • Những Món Ăn Ngon Chế Biến Từ Thịt Bò Cho Cả Nhà Thưởng Thức
  • Những Món Ăn Ngon Tại Nha Trang
  • Những Món Ăn Ngon Tại Hội An Không Thể Bỏ Qua.
  • Những Món Ăn Ngon Và Địa Chỉ Quán Tại Cần Thơ
  • Cách Làm Nộm Thịt Bò Khô Ở Hà Nội, Nộm Bò Khô Xoài Xanh, Bò Khô Đu Đủ

    --- Bài mới hơn ---

  • Người Cả Đời Này Chúng Ta Có Lỗi Chính Là Cha Mẹ
  • Đau Khổ, Cô Đơn Khi Con Cái Lớn Lên Lạnh Lùng, Xa Lánh Bố Mẹ
  • Chuyên Đề Học Cách Nấu Món Bò Kho, Cà Ri Nam Bộ › Chuyên Đề
  • Ruốc Thịt Bò Cho Bé Ăn Dặm
  • Hướng Dẫn Cách Làm Ruốc Thịt Bò Cực Ngon Mà Đơn Giản Tại Nhà
  • Nộm thịt bò khô thường thấy ở Hà Nội và được rất nhiều các bạn trẻ yêu thích, mùi vị của nộm bò khô hấp dẫn tạo cho người ăn cảm giác ăn rồi lại muốn ăn nữa và ăn mãi không chán. Bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách làm nộm thịt bò khô ở Hà Nội, cách làm nộm xoài bò khô và cách làm nộm bò khô đu đủ !

    Cách làm nộm thịt bò khô ở Hà Nội nộm bò khô đu đủ

    Nguyên liệu các bạn cần chuẩn bị để làm món nộm thịt bò khô đu đủ ở Hà Nội

    • 1 quả đu đủ, 1 củ cà rốt
    • 100gr thịt bò khô, 100gr lạc
    • Rau mùi, kinh giới, húng bạc hà
    • Dấm, đường, nước mắm
    • Muối, tỏi, ớt

    Hướng dẫn cách làm nộm thịt bò khô đu đủ ở Hà Nội

      Đầu tiên các bạn nhặt rau thơm : bỏ gốc và cọng già, rửa sạch, ngâm nước muối loãng trong khoảng 10 phút sau đó với ra rồi vẩy sạch nước và để ráo nước.
      Tiếp đến các bạn cạo vỏ cà rốt, và gọt bỏ vỏ đu đủ rồi đem rửa sạch, và bào sợi nhỏ. Khi đã bào sợi xong đu đủ và cà rồi thì các bạn trộn với 2 thìa muối và bóp cho thật ráo nước. Làm như vậy sẽ giữ được độ giòn và màu sắc đẹp mắt của đu đủ và cà rốt.
      Bước tiếp theo các bạn bóc vỏ tỏi , băm nhỏ, ớt thì thái nhỏ và pha nước trộn nộm thit bò khô đu đủ Hà Nội theo tỉ lệ : 3 thìa con dấm, 2 thìa đường, 1 thìa nước mắm, và 1 thìa nước lọc, tỏi, ớt
    • Lạc rang chín, bỏ vỏ, sau đó giã dập (lưu ý là không được giã lạc nhỏ quá).
    • Thịt bò khô các bạn xé sợi nhỏ.
    • 1 củ cà rốt
    • 1 quả xoài xanh
    • 2 thìa đường
    • 2 thì nước cốt chanh
    • 2 thìa canh nước mắm
    • Tỏi băm
    • Ớt băm
    • 100g bò khô xé nhỏ
    • Rau húng bạc hà , lạc rang bỏ vỏ
      Bước cuối cùng là các bạn cho tất cả nguyên liệu: đu đủ, cà rốt, thịt bò và các loại rau với nước trộn nộm vào trộn đều, sau đó rắc thêm lạc rang lên trên. Như vậy là món nộm bò khô Hà nội đu đủ của bạn đã hoàn thành rồi.
      Đầu tiên các bạn gọt vỏ xoài và cà rốt sau đó bào sợi nhỏ
      Tiếp đến là pha nước trộn nộm bò khô xoài xanh theo tỉ lệ: 2 thìa đường, 2 thìa canh nước cốt chanh, 2 thìa canh nước mắm, tỏi băm và ớt băm.

    Hướng dẫn cách làm nộm bò khô xoài xanh

    Nguyên liệu các bạn cần chuẩn bị để làm nộm bò khô xoài xanh

    Hướng dẫn cách làm nộm bò khô xoài xanh

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Cách Làm Hoa Khô Đơn Giản
  • 5 Cách Hô Biến Hoa Tươi Thành Hoa Khô Tại Nhà Đẹp Như Ở Tiệm
  • Hướng Dẫn Cách Làm Hoa Khô Đơn Giản, Tiết Kiệm Chi Phí Tại Nhà
  • Hô Biến Bó Hoa Sinh Nhật Thành Hoa Khô Lưu Giữ Kỷ Niệm Bền Lâu
  • Cách Làm Hoa Hồng Khô Giữ Màu Đẹp Ấn Tượng Ngày 20/10
  • Cách Làm Thịt Bò Khô Bằng Lò Nướng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Khô Bò Miếng Bằng Chảo Chống Dính ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Chuyên Đề: Hậu Môn Nhân Tạo – Tuần 1
  • Chuyên Đề Tuần 5 – Open Hartmann’S Procedure – Trần Bá Lộc – Y2013B – Tổ 14 – Niên Học 2014
  • Công Thức Pha Bột Bánh Cuốn Đúng Chuẩn
  • Cách Làm Bánh Cuốn Ngon Bằng Chảo Chống Dính, “Nhìn Thôi Đã Thấy Thèm”
  • 1. Chuẩn bị nguyên liệu làm món thịt bò khô

    – Thịt bò (500g): việc lựa chọn thịt bò có tác động rất to đến mùi vị, sự thơm ngon của món ăn. Để món thịt bò khô được ngon nhất, bạn nên chọn chọn phần thịt bò mông hoặc thịt bò thăn, không chứa mỡ, thịt phải tươi, ngon, thớ dài. 

    – Sả: 3 nhánh

    – Tỏi: 1 củ to

    – Gừng: 1 củ to

    – Dầu điều đỏ: 1 thìa cà phê

    – Ngũ vị hương: 2 thìa cà phê

    – Dầu hào: 1 thìa cà phê

    – Muối: 1 thìa cà phê

    – Đường: 1 thìa cà phê

    – Hạt tiêu: 1 thìa cà phê

    – Ớt bột: 2 thìa cà phê

    – Tương ớt Hàn Quốc: 1 thìa cà phê

     

    Chuẩn bị nguyên liệu thịt bò để làm món thịt bò khô

     

    2. Cách làm món thịt bò khô bằng lò nướng đơn giản

    Bước 1: Đem miếng thịt bò bạn chọn đi rửa sạch rồi để ráo nước. Bạn thái miếng thịt bò ra thành nhiều miếng nhỏ. Độ dày của miếng thịt tầm 1cm, to bằng bàn tay người lớn là được. Chiều thái theo thớ thịt, to bản.

    Bước 2: Trộn đều sả, ớt, các loại gia vị, đường, mì chính với thịt bò. Khi trộn gia vị thịt bò, bạn nhớ bóp nhẹ để gia thị thấm đều hết tất cả các mặt thịt bò. Thành phẩm có ngon hay không đều phụ thuộc vào bước trộn gia vị này. Sau đó, cho thịt bò đã tẩm gia vị vào tủ lạnh ngăn mát, để tầm 8 tiếng để gia vị thấm hết vào thớ thịt bò.

     

    Ướp thịt bò bằng gia vị để thịt bò khô đậm vị hơn

    Bước 3: Sau 8 tiếng, lấy thịt ra khỏi tủ lạnh và đun với lửa nhỏ. Nếu muốn thịt bò được thơm hơn, bạn có thể cho thêm nước dừa để miếng thịt bò thơm ngậy hơn. Đun thật nhỏ lửa tầm 30 phút để thịt chín dần. Sau đó, nếu còn nước thì tiếp tục đun lửa to để cạn hết nước thì tắt bếp.

    Bước 4: Bỏ các miếng thịt bò ra, dùng chày đập dẹt hết các miếng thịt. Nếu bạn nào muốn ăn thịt bò khô sợi thì xé nhỏ ra.

    Bước 5: Sau đó, cho thịt bò vào khay nướng, bật cánh quay hai lần và nướng cho miếng thịt khô lại, không còn nước. Để chế độ nướng 30 phút là vừa, miếng thịt được hút hết sạch nước, chín tới mà không bị cháy khét. Thời gian bảo quản được thịt bò khô cũng lâu hơn.

     

    Cho thịt bò đã ướp gia vị vào lò nướng làm khô

     

    3. Lưu ý khi làm món thịt bò khô ngon bằng lò nướng

     

     

    Thịt bò khô sau khi hoàn thành khô thơm, ngon khó cưỡng

    – Bước chọn thịt bò rất quan trọng, bạn nên chọn thịt bò nạc, không chứa mỡ và càng tươi ngon càng tốt.

    – Trong quá trình nướng, cứ khoảng 10 phút bạn nên lật thịt bò 1 lần đề nhiệt làm chín đều thịt bò.

    – Bạn nên bảo quản thịt bò bằng lọ thủy tinh là tốt nhất rồi để trong tủ lạnh để hương vị thịt bò được giữ nguyên vẹn và thơm ngon nhất.

     

    Siêu thị Bếp Hoàng Cương – TP HCM

    Địa chỉ: 348 Bạch Đằng – Q Bình Thạnh – TP HCM

    Tel: 0974329191

    Website: https://bephoangcuong.com

     

    Siêu thị Bếp Hoàng Cương – Hà Nội

    Địa chỉ: 398 Khâm Thiên – quận Đống Đa – Hà Nội

    Tel: 0933266966

    Youtube: Clip Bếp Hoàng Cương

    Facebook: Facebook Fanpage Bếp Hoàng Cương

     

     

    --- Bài cũ hơn ---

  • Lưu Lại Những Quán Mỳ Quảng Ếch Đà Nẵng Ngon Bá Cháy
  • Canh Khổ Qua Thịt Bò
  • Bún Riêu Cua Sườn Sụn Nóng Hổi Vừa Ăn Vừa Thổi
  • Cách Làm Riêu Cáy Ngon
  • Người Nhật Có Gì Cho Bữa Sáng Của Mình?|Kênh Du Lịch Locobee
  • Cách Làm Thịt Bò Khô Bằng Máy Sấy

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Khô Bò Sợi Thơm Ngon Chuẩn Vị
  • 9X Việt Xinh Đẹp Sống Ở Mỹ Chỉ Cách Muối Dưa Chuẩn Bài Khiến Ai Cũng Phải Gật Gù Xuýt Xoa
  • 3 Bước Để Làm Món Chả Phổi Ngon Đúng Điệu Tại Nhà
  • 5 Phút Dạy Nấu Ăn Ngon Với Món Thịt Dê
  • Sẵn Sàng Cùng Sốt Nấu Pad Thai
  • Trên thực tế có nhiều cách làm thịt bò khô mà chúng ta có thể áp dụng, phụ thuộc vào mục đích sử dụng mà chúng ta làm như nào cho phù hợp, từ gia vị, cách thái thịt, chọn loại thịt…đến thời gian sấy, nhiệt độ sấy cũng sẽ khác nhau. Trong bài viết này tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách sấy từng loại để chúng ta có thể sử dụng máy sấy thực phẩm tại gia đình một cách thuận tiện và hiệu quả.

    Một số loại thịt bò sấy khô phổ biến như sau: thịt bò sấy khô dạng khối, thịt bò sấy khô dạng tấm mỏng, thịt bò sấy khô dạng thanh nhỏ, thịt bò tẩm gia vị sấy mỏng….

    Ngoài ra còn rất nhiều cách làm các loại thịt bò sấy khô khác nhau tùy thuộc vào cách chúng ta sử dụng, chúng tôi sẽ bổ xung thêm trong các bài viết sau.

    Các nội dung chính trong bài viết

    I. Cách làm thịt bò khô dạng thanh nhỏ

    Để tiết kiệm thời gian chuẩn bị và đảm bảo chất lượng thịt bò sấy ngon thì chúng ta nên chọn thịt bò nạc như thịt thăn ở lưng bò, thịt bắp đùi sau…Ngoài ra chúng ta có thể sử dụng các loại thịt động vật khác như thịt trâu, thịt lợn, thịt thú rừng, gà tây…để làm thịt khô cũng rất thơm ngon.

    Thịt bò sau khi thái mỏng sẽ được tẩm ướp gia vị để làm tăng thêm hương vị thơm ngon cho thịt bò. Sử dụng gia vị tẩm ướp nào là tùy thuộc vào sở thích của từng người khi chế biến, hoặc có thể sử dụng các gia vị phổ biến như muối, bột canh, ớt bột, hạt tiêu, hạt dổi, nước gừng tươi để tẩm ướp, sau đó thịt bò được đưa vào ngăn mát tủ lạnh trong thời gian từ 10-24h để gia vị có thể ngấm được sâu vào trong miếng thịt bò. Khi các bạn làm thực tế thì cũng có thể không cần phải ướp với thời gian lâu như vậy mà chỉ cần vài tiếng để gia vị ngấm bên ngoài miếng thịt bò là được, thời gian làm khô thịt bò sẽ nhanh hơn. Ngoài ra các bạn có thể bổ xung thêm chút mật ong, nước tương, hạt mù tạt, tỏi và chanh.

    Thiết lập nhiệt độ sấy ở 70°C, không nên để nhiệt độ thấp hơn vì khi đó không đủ nhiệt để tiêu diệt các vi khuẩn có trong thịt bò.

    Thịt bò cần sấy từ 8-12h để thịt chín và khô hoàn toàn. Sau khi bắt đầu sấy, cần kiểm tra thịt sau 2h đầu và cứ 30 phút sau đó cho đến khi đáp ứng được yêu cầu của bạn, cắt ngang miếng thịt để đảm bảo thịt bên trong đã khô và chín hoàn toàn.

    II. Cách làm thịt bò khô dạng khối lớn

    Thịt bò sau khi được sấy khô đạt yêu cầu sẽ được đóng gói cẩn thận, tốt nhất là được hút chân không và bảo quản trong môi trường lạnh, nếu không có điều kiện để hút chân không thì có thể sử dụng sử dụng túi nilong chuyên đựng thức ăn và sau đó ép chặt cho không khí ra hết ngoài rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh, làm như vậy thì thời gian sử dụng thịt bò sấy khô có thể kéo dài cả năm, rất thuận tiện cho việc sử dụng.

    1.1 Nguyên liệu

    Chọn thịt bò:

    nguyên liệu thịt bò được sử dụng chủ yếu cho việc sấy khô là được lấy từ phần thịt nạc từ 2 đùi sau và phần thịt thăn trên lưng bò vì chúng có độ nạc cao và độ dày đủ lớn. Các phần thịt khác có cả nạc và mỡ cũng được sử dụng để sấy khô nhưng được làm theo dạng khác, chúng ta sẽ nghiên cứu sau.

    Gia vị:

    Đối với thịt bò, thịt trâu: sử dụng bột canh, ớt bột, hạt tiêu bắc, hạt dổi, nước gừng tươi (không dùng bột tẩm ướp như ngũ vị hương)

    Chế biến:

    Thịt bỏ được lọc bỏ da, lọc mỡ sau đó rửa sạch và để ráo nước, tiếp theo sẽ cắt thành từng miếng to như bắp tay trở lên, tẩm ướp gia vị và để ngấm trong 2-3h sau đó mới cho vào máy sấy. Chú ý là lượng muối cho vừa phải để tránh bị ẩm lại khi để thịt bò khô trong thời gian dài, các gia vị khác cũng nên cho vừa đủ để tạo mùi thơm.

    (Chúng tôi đang tiếp tục cập nhật)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Làm Khô Bò Từ Thịt Heo Bằng Máy Sấy Thực Phẩm Gia Đình Đơn Giản
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Hủ Tiếu Bò Kho Thơm Ngon
  • Các Cách Làm Khô Gà Lá Chanh Ngon
  • Khô Bò Đen ( Nhà Làm )
  • Hita Hướng Dẫn Cách Nấu Súp Chay Ngon Tuyệt Vời Cho Gia Đình Bạn
  • Thịt Bò Khô (Khô Bò) Kiểu Hàn Quốc

    --- Bài mới hơn ---

  • Bí Kíp Làm Bò Khô Thơm Ngon Bằng Bếp Nướng Ai Cũng Phải Biết
  • Hoa Baby Có Dễ Trồng Không? Cách Làm Hoa Baby Trắng Khô Ra Sao?
  • Cách Làm Khô Bò Miếng Bằng Chảo Chống Dính
  • Vì Một Phút Ngã Lòng Mà Giờ Làm Khổ Bố Mẹ, Vợ Chưa Cưới
  • Cách Làm Bò Khô Đà Nẵng Tại Nhà
  • Chào cả nhà,

    Dạo này chỗ tớ trời đã ấm hơn (Nhưng nghe đồn cuối tuần lại tuyết), thỉnh thoảng 2 mẹ con lại thong dong lái xe vòng vo đi chợ, đi đủ chỗ; rồi hai mẹ con lại cùng xuống sân chơi khi trời ấm :X Cám giác thật là tuyệt! Tuyệt hơn vì thấy con yêu lớn khôn hơn nhiều nên cũng tự lập hơn nhiều. Dù nói thế cũng nhiều người nói, nó lớn biết đi, biết học còn nhiều vấn đề mệt hơn nhiều nhưng tớ thây kệ :P, cứ “vui như mọi ngày” giống Trịnh Công Sơn đã từng viết thôi … Vì cuộc đời là vậy, nếu tính tới điều để lo sợ thì có lẽ k thể sống nổi; bởi vậy có cuốn sách “Quẳng gánh lo đi mà vui sống” đấy còn gì hihi…

    • 2 lbs thịt bò nạc (khoảng 900 grams), nguyên tảng để thái miếng bản to
    • ½ teaspoon tiêu
    • 1 ½ Tablespoon dầu mè (seasame oil)
    • 1 Tablespoon hạt vừng (mè) (seasame seeds)
    • 2 Tablespoons đường (dùng đường nâu màu sẽ đẹp hơn)
    • 1 quả táo (hoặc lê Hàn quốc)
    • ½ củ hành tây to
    • 3 nhánh tỏi
    • 1 miếng gừng bằng ngón tay cái
    • ¼ cup xì dầu (soy sauce) (60ml)
    • 1 teaspoon muối
    • 2 Tablespoons ớt bột Hàn Quốc (tuỳ chọn theo khẩu vị cay)
    • Dụng cụ cần: que xiên nướng bằng sắt hoặc bằng tre
      Cách làm: Nguyên liệu nghe có vẻ nhiều nhưng thật ra làm thì nhanh lắm. Chỉ “khổ thân” em lò nướng vì sẽ phải làm việc là chính hehe…
    • Thịt bò rửa sạch, thái miếng dọc thớ dày vài mm. Lưu ý: thái dọc thớ khi ăn tước miếng thịt sẽ ngon hơn. Không nên thái mỏng quá sẽ làm thịt dễ bị khô quá khi sấy và thường sấy xong thịt cũng teo lại ít nhiều.
    • Chuẩn bị cách nguyên liệu khác:
      • Táo gọt vỏ, bào nhỏ
      • Hành tây gọt vỏ, rửa sạch, thái mỏng
      • Tỏi băm nhỏ
      • Gừng băm nhỏ hoặc bào nhỏ
    • Cho toàn bộ chỗ thịt vào một bát lớn hoặc hộp, cho tất cả các nguyên liệu: táo, hành tây, tỏi, gừng và gia vị: tiêu, dầu mè, hạt vừng (mè), xì dầu, muối, ớt bột vào trộn đều. Đeo bao tay trộn thì thịt sẽ được mát-xa và thấm gia vị hơn. Đậy hộp hoặc bọc kín bát cho vào tủ lạnh ướp ít nhất 4 tiếng hoặc qua đêm.
    • Hôm sau chuẩn bị sấy thịt: bật lò nướng làm nóng ở mức thấp nhất (lò của tớ thấp nhất là 150 độ F – 65 độ C). Trong lúc đó thì chuẩn bị một khay nướng hoặc bọc giá đỡ ở dưới trong lò với 1 lớp giấy bạc hoặc giấy nến để khi nước thịt rơi xuống không bẩn lò.
    • Xiên thịt vào từng que nướng. Nếu dùng que tre thì nên ngâm nước trước khi xiên để khi cho vào lò không bị giòn gẫy. Xiên các miếng cách nhau vài cm để thịt không bị dày quá. Nên xiên cách đều nhau để miếng thịt được sấy khô đều.
    • Cho thịt vào lò, đóng nắp lò không chặt mà dùng 1 cái cán gỗ hoặc đũa để ở cửa lò để hở lò ra. Làm như vậy thì thịt mới được sấy khô chứ không bị thành thịt hun khói hay thịt nướng. Sấy thịt trong lò khoảng từ 4-4.5 tiếng là được. Vì mỗi lò nóng nhiều khác nhau nên tốt nhất sau khoảng 3 tiếng thì cả nhà kiểm tra và sau đó cứ khoảng nửa tiếng kiểm tra một lần. Lò của tớ khoảng 4 tiếng là thịt khô và vẫn có hơi ướt xíu thôi.

    Tuỳ vào sở thích ăn khô nhiều khô ít thì có thể điều chỉnh thời gian sấy thịt trong lò. Vấn đề là, trong suốt thời gian sấy thịt dù không phải làm gì nhưng đảm bảo ai cũng muốn quanh bếp vì mùi thịt cực thơm ý…

    Gia vị ướp đơn giản có hành tỏi, gừng, có độ ngọt tự nhiên của táo và chút đường làm màu thịt đẹp. Sản phẩm cho ra cay vừa phải và thơm cả mùi vừng (mè) rất nhẹ nhàng. Quan trọng nhất một khi đã tự làm ra bò khô (khô bò) để ăn thì tớ thấy không còn muốn ăn thịt ở ngoài mua nữa vì mùi vị thịt bị tẩm ướp quá nhiều. Thịt mình làm thấy nó cứ chân chất nhưng giữ được mùi vị ngọt thơm tự nhiên lắm ý ^^

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Bò Kho Ngon Đúng Điệu Đơn Giản Nhất
  • Không Cần Lò Nướng Hay Lò Vi Sóng Bạn Vẫn Có Thể Tự Làm Thịt Bò Khô “ngon Bá Cháy”
  • Cách Làm Nộm Đu Đủ Bò Khô Thơm Ngon, Hấp Dẫn Mọi Người
  • Cách Nấu Thịt Bò Kho Tàu Mềm Ngon Đơn Giản Kiểu Miền Bắc Và Miền Trung
  • Hướng Dẫn Làm Món Bò Kho Ngon Đúng Điệu
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100