Cách Làm Thịt Kho Nước Dừa Hột Vịt

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Xíu Mại Sốt Cà Chua Cho Bé Ăn Dặm Thơm Ngon
  • Công Thức Làm Món Cải Bó Xôi Xào Tỏi Ngon Tứ Tuyệt
  • Cách Làm Món Thịt Bò Xào Hoa Thiên Lý Giảm Cân Hiệu Quả
  • Hướng Dẫn Cách Làm Gân Bò Xào Chua Ngọt Đậm Đà Cho Cuối Tuần Ý Nghĩa
  • Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Bò Xào Hoa Thiên Lý Ngon Bổ Nhiều Dinh Dưỡng
  • Thịt kho nước dừa hột vịt là kiểu thịt kho trứng của miền Nam, với nguyên liệu đặc trưng của miền đất này là nước dừa. Món này thường được ăn vào dịp Tết nguyên đán, nhưng cũng rất quen thuộc vào những ngày thường. Thịt kho nước dừa có đủ vị ngọt của dừa, mặn của nước mắm, béo bở của mỡ, dai thơm của nạc, và cái kết cấu giòn chắc, bùi bùi của trứng vịt khi được nước dừa ngấm vào.

    Có một số người thích chiên hột vịt trước khi kho. Chiên như vậy thì hột vịt sẽ có lớp vỏ mỏng giòn thơm và nhanh thấm hơn, nhưng phần bên trong lớp vỏ mỏng giòn này thì khó thấm. Nếu không chiên, bạn chịu khó kho trứng vịt lâu một chút, có thể là kho đi kho lại, để có miếng trứng vịt giòn thấm tuyệt hảo.

    NGUYÊN LIỆU:

    • 1 ký thịt ba chỉ hoặc thịt bắp đùi (chọn thịt da mỏng, thịt mỡ dính liền nhau)
    • 2 trái dừa xiêm
    • 2 chén dấm trắng
    • 6 quả trứng vịt (hoặc trứng gà)
    • Tỏi, ớt
    • Đường cát, nước mắm, muối, bột ngọt

    CÁCH LÀM:

    – Trứng vịt luộc chín kỹ, lột vỏ (cẩn thận đừng để bể trứng nhiều quá làm xịt lòng đỏ ra ngoài khi kho, hư nồi thịt).

    – Thịt heo cạo nhổ cho sạch lông, rửa sạch. Sau đó xắt miếng vuông to bằng 1 nửa cái iphone 😀 (nhỏ hơn cũng được). Dùng dây chỉ cột lại cho nạc với mỡ dính chắc (không cần kỹ quá thì khỏi cột cũng được).

    – Chuẩn bị nồi vừa, cho dấm vào nấu sôi rồi cho thịt vào nấu qua khoảng 1 phút rồi vớt ra, để ráo. Đổ dấm bỏ đi, rửa lại nồi chút nữa kho thịt.

    – Ướp thịt với: 4 muỗng canh đường cát, 1/2 muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe tỏi băm, 1/2 muỗng cafe bột ngọt, để ít nhất 1 giờ cho ngấm.

    – Bắc nồi lên bếp, cho nước dừa vào nấu sôi rồi nêm 1/2 muỗng cafe bột ngọt, 1/2 chén (bát) nước mắm vào, nếm lại thử vị ngọt mặn dịu là vừa.

    – Tiếp theo, cho thịt vào nấu. Nếu nước dừa chưa ngập thịt thì cho thêm nước sôi vào cho ngập. Vặn lửa vừa nấu sôi lại, để ý hớt bọt. Khi nước cạn còn phân nửa thì vặn lửa nhỏ riu riu, cho trứng và vài trái ớt đỏ vào kho cùng. Kho tới khi nào trứng thấm, thịt chín mềm thì nêm nếm lại cho vừa miệng là xong.

    – Trước khi ăn rắc chút tiêu. Ăn nóng với cơm hoặc bánh chưng. Với dưa giá nữa thì càng đúng điệu.

    *** Nếu không có nước dừa hoặc có quá ít, bạn có thể thay bằng nước lã, nhưng khi kho thịt nên cho thêm nước màu để thịt có màu hấp dẫn hơn. Còn nếu có nước dừa đủ thì khỏi bỏ nước màu, vì nước dừa kho xong cũng lên màu rất hấp dẫn.

    *** Nếu bạn muốn kho để lâu vài tuần thì thay nước dừa bằng nước lã, vì kho nước dừa không để lâu được.

    *** Món này ăn với DƯA GIÁ mới hợp, xem CÁCH LÀM DƯA GIÁ

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Hột Vịt Muối Ngon Khó Cưỡng Nổi
  • Bỏ Túi Cách Làm Món Gà Xào Nấm Hương Ngon Tuyệt Cho Gia Đình
  • Thơm Lừng Cách Làm Món Gà Hấp Muối Đơn Giản Tại Nhà
  • Gà Hấp Muối Tiêu Sả Chuẩn Vị Và Thơm Ngon
  • Cách Làm Món Gỏi Cực Kì Ngon Và Đẹp Mắt
  • Nước Màu Dừa Và Cách Làm Món Thịt Kho Tàu Thơm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Thịt Kho Tàu Không Cần Nước Dừa
  • Cách Làm Món Thịt Kho Tàu Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Bật Mí Cách Làm Thịt Kho Tàu Thơm Ngon Chuẩn Vị Tại Nhà
  • Cách Kho Thịt Kho Tàu Với Trứng Thơm Mềm Ngon
  • Công Thức Làm Món Thịt Kho Tàu Ngon Nhất Hiện Nay
  • Dân gian ngày xưa xem món Thịt kho tàu là đặc trưng và mang hương Tết ngày xuân.

    Thật vậy, Thịt kho tàu hay còn gọi là thịt kho hột vịt là một trong những món ăn ngày Tết hay vào ngày thường không thể thiếu của người Miền Nam. Món ăn này đặc biệt thường được chế biến để dùng trong các ngày lễ, giỗ, tiệc tùng vì có thể làm sẵn, cất đi mà không hư, nên tiện lợi khi dùng bữa thì dọn ra ăn ngay.

    Quả dừa khô sau khi lấy cơm dừa chiết xuất tinh dầu dừa nguyên chất hay chế biến thực phẩm thì còn lại phần nước dừa. Nước màu dừa hay nước hàng dừa được chiết xuất từ nước dừa và qua giai đoạn nấu rất công phu, nước màu dừa khi kho thịt cá sẽ có màu rất đẹp, không đắng và đen, khét như các nước màu khác. Nước màu dừa cũng dễ mua và dễ dàng sửa dụng, an toàn cho nấu ăn và tô thêm hương vị cho bữa ăn gia đình đậm đà quê hương, ngọt tình hạnh phúc.

    – 1 kg thịt heo ba rọi hoặc thịt đùi

    – 2 trái dừa xiêm để lấy nước dừa hoặc bạn có thể dùng 2 trái dừa khô.

    – 10 trứng vịt lạc hoặc trứng cút.

    – 3 muỗng canh đường trắng.

    – 1 muỗng cà phê muối.

    – 3 muỗng canh nước mắm.

    – 1 lọ nước màu dừa nguyên chất.

    – Hành củ, tỏi, ớt, tiêu vừa đủ.

    Trứng vịt lạc luộc chín, sau đó lột vỏ.

    Chị em tiến hành Ướp thịt ba rọi với: 3 muỗng canh đường trắng, 3 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê muối, ½ muỗng café nước màu dừa, hành củ, tỏi, ớt, tiêu rồi sau đó dùng đũa tre trộn đều và để khoảng 30 phút – 1 tiếng cho thịt thật thấm gia vị.

    Tiếp đến chị em cho 1 lít nước dừa tươi vào nồi (khoảng 2 trái dừa xiêm), có thể thêm ½ lít nước lạnh hoặc không.

    Bước 3: Chị em tiến hành cho thịt vào nồi và đun, đảo thịt cho đều và thật săn lại rồi sau đó mới đổ nước dừa vào ngập thịt. Ban đầu chị em vặn lửa lớn cho sôi và vớt bỏ bọt. Sau đó, để lửa liu riu để thịt mềm dần và nước dừa chuyển thành màu vàng cánh gián. Để nước thịt trong và đẹp, chị em không nên đậy nắp trong khi nấu.

    Thỉnh thoảng chị em nhớ vớt bọt cho nước kho thịt được trong. Nêm nếm lại cho vừa ăn, thường nước thịt đã có vị ngọt tự nhiên của nước dừa và nước màu dừa nên chỉ thêm một tí nước mắm, đường là nồi thịt đã đậm đà.

    Bước 5: Sau khi thịt đã mềm thì chị em cho trứng vịt đã lột vỏ vào, đun sôi trở lại một thời gian cho trứng trong nồi thịt ngấm.

    Thịt kho tàu nấu bằng nước dừa và nước màu dừa nên có vị đậm và có thể để được lâu mà không hỏng, mỗi lần đến bữa ăn thì chị em chỉ cần hâm nóng lên. Chị em có thể chia thịt kho tàu thành nhiều phần nhỏ, cất vào tủ lạnh, đến bữa hâm nóng lại từng phần, món ăn vẫn giữ được hương vị ban đầu.

    – Chị em nên chọn thịt chân giò, miếng có cả nạc lẫn mỡ và da thì kho xong thịt sẽ mềm, trông đẹp mắt hơn. Tốt nhất là tỷ lệ mỡ và thịt bằng nhau nhưng nếu chị em sợ ăn bị béo có thể mua miếng nhiều nạc hơn.

    – Thời gian ướp thịt đủ lâu: ít nhất từ 30 phút đến 1 tiếng với nước mắm ngon, đường, nước màu dừa nguyên chất, muối và hạt nêm cho thịt thật hoàn toàn đã thấm gia vị. Hành, tỏi nên giã nát giúp thịt thơm ngon hơn nhưng để ăn lâu ngày thì chị em đừng nên bỏ thêm hai nguyên liệu này.

    – Chị em nấu thịt cho thật săn lại rồi mới đổ nước dừa vào ngập thịt. Để nước thịt trong và đẹp, không nên đậy nắp trong khi nấu.

    – Nếu nước dừa cạn thì chị em có thể thêm nước sôi vào. Đừng lạm dụng kho nhiều nước dừa, nồi thịt sẽ có màu quá sậm không đẹp mắt.

    – Khi thịt hơi mềm mới cho trứng vịt luộc chín vào kho chung, không nên bỏ trứng vịt vào sớm trứng sẽ bị chai cứng, đổi màu nâu không ngon, không đẹp mắt.

    – Trước khi vào bữa thì chị em nêm nếm lại cho vừa ăn, thường nước thịt đã chỉ thêm một tí nước mắm, muối, đường hay nước màu dừa là nồi thịt đã đậm đà.

    – Để món thịt kho tàu với nước màu dừa ăn ngon trong nhiều ngày mà vẫn ngon như mới thì chị em nên chia nồi thịt kho tàu thành nhiều phần và cho vào ngăn đá. Hôm nào muốn ăn thì chị em lấy từng hộp ra hâm nóng. Như vậy, thịt và trứng không bị cứng do hâm đi hâm lại quá nhiều lần.

    Vậy mua nước màu dừa nguyên chất ở đâu? nước hàng dừa nguyên chất ở đâu? Ở đâu sản xuất và bán nước màu dừa nguyên chất chất lượng giá phải chăng.

    Hãy liên hệ chúng tôi ngay để có ngay nước màu dừa nguyên chất Bến Tre chất lượng nhất.

    Hoặc: http://daudua.net.vn/nuoc-mau-dua/

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Thịt Ba Chỉ Kho Tàu Ngon Nhất Khiến Cả Nhà Đều Mê
  • Cách Làm Thịt Kho Tàu Không Cần Nước Dừa Thơm Ngon Nức Mũi
  • Cách Làm Thịt Kho Tàu ?? Ngon Và Chuẩn Nhất 2022
  • Dàn Ý, Bài Thuyết Minh Về 1 Món Ăn Dân Tộc Thịt Kho Tàu Lớp 8, 10
  • Cách Làm Món Thịt Kho Trứng Cút Ngon Ngay Tại Nhà Thơm Ngon Không Ngán
  • Cách Làm Món Thịt Kho Tàu Không Dùng Nước Dừa Siêu Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Khách Sạn Đông Xuân Hồng Phú Quốc
  • Cách Làm Chạo Tôm Dai Ngon, Hấp Dẫn
  • Cách Làm Thịt Heo Quay Bằng Lò Nướng
  • Đổi Vị Bữa Ăn Với Cách Làm Bánh Canh Cua Ngon Khó Cưỡng
  • Học Nấu Bánh Canh “siêu Ngon” Tự Tin Mở Quán
  • Nguồn gốc món thịt heo kho tàu

    Theo nhà văn người nam bộ Bình Nguyên Lộc, chữ “Tàu” hiểu theo nghĩa của người “miền dưới” là “lạt”, như sông Cái Tàu Thượng, sông Cái Tàu Hạ là 2 con sông nước lợ. Như vậy, thịt kho tàu không phải là thịt kho của người Trung Quốc, mà chỉ đơn giản là món thịt kho lạt mà thôi.

    Có thuyết lại cho rằng, món thịt kho bên Tàu từ cái ông tể tướng Vương An Thạch đời Tống nghĩ ra. Nhưng khi xem lại thì món thịt kho của ông chẳng giống cái cách mà chúng ta thấy ở miếng thịt kho tàu xứ Việt. Đúng như lời giáo sư Trần Văn Khê nói: món thịt kho “Tàu” hóa ra lại là “ta”, món Việt trăm phần trăm.

    Ý nghĩa món thịt kho tàu ngày tết

    Trong các món ăn ngày Tết, thịt kho tàu là món luôn gợi nhắc nhiều kỉ niệm. Với thịt lợn, trứng, hương vị đậm đà, màu sắc đẹp mắt, món ăn đã mang đến sự ấm cúng, sum vầy. Các nguyên liệu được kết hợp thể hiện tình cảm gia đình hòa thuận, yên vui. Vì thế, món ăn này đã trở nên quen thuộc và trường tồn cùng ngày tết Việt. Chỉ cần nghe hương thơm hấp dẫn, béo ngậy tỏa ra từ nồi thịt kho đặt cùng với chén cơm trắng nóng hổi hơi nghi ngút là thấy Tết kề bên.

    Cách làm thịt kho tàu không cần nước dừa

    Thành phần nguyên liệu làm món thịt kho tàu không cần nước dừa

    – Thịt ba chỉ, ba rọi, thịt nạc: 500 gr

    – Trứng gà (hoặc trứng cút, trứng vịt): số lượng tùy chọn

    – Hành tím: 1 củ nhỏ

    Gia vị chế biến

    – Đường: 4 muỗng café

    – Tiêu: 2 muỗng café

    – Muối: 1 muỗng café

    – Bột ngọt: 1 muỗng café

    – Hạt nêm: 2 muỗng café

    – Nước mắm: 4 muỗng canh

    Các bước thực hiện làm món thịt kho tàu không nước dừa

    – Bước 1: Sơ chế thịt ba chỉ: rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Ướp muối, tiêu, bột ngọt, hạt nêm, nước mắm và hành tím với thịt trong 15 phút cho ngấm đều gia vị.

    – Bước 2: Đun nước sôi và cho trứng vào luộc cho chín. Sau khi trứng chín, vớt ra, rửa sơ qua với nước lạnh, bóc vỏ, dùng dao cắt nhẹ vài đường dọc theo quả trứng (điều này giúp khi kho trứng sẽ thấm gia vị hơn).

    – Bước 3: Cho vào nồi 4 muỗng đường và 2 muỗng nước lạnh rồi bắc lên bếp trộn đều tay. Đến khi đường chảy hết và chuyển sang màu nâu cánh gián thì bạn cho thịt đã ướp vào và tiếp tục trộn đều tay.

    – Bước 4: Bạn cho nước nguội vào nồi sao cho vừa ngập thịt. Tiếp tục để lửa cho đến khi nước sôi thì cho trứng vào, nêm nếm theo khẩu vị của bạn. Sau đó, bật lửa nhỏ liu riu để cho thịt trứng ngấm đều gia vị.

    – Bước 5: Đến khi thịt chín mềm thì bạn tắt bếp và có thể dọn ra để dùng.

    Lưu ý: Không để hầm quá lâu cũng không quá nhanh vì nếu nhanh quá thì thịt trứng sẽ chưa ngấm gia vị còn nếu lâu quá thì khi hâm lại sẽ khiến thịt bị mặn.

    Nguyên liệu chuẩn bị làm món thịt kho tàu không nước dừa

    – Thịt ba chỉ: 500 gr

    – Trứng cút: 20 quả

    – Nước mắm, bột ngọt, đường, tiêu, hành khô băm nhỏ

    Các bước chế biến làm món thịt kho tàu không nước dừa

    Bước 1: Ướp thịt kho tàu

    – Thịt sau khi mua về bạn rửa sạch, bắc nước sôi để chần sơ thịt. Sau đó, rửa thịt đã chần cho thật sạch (để thịt không bị tanh và có nhiều váng đục). Tiếp theo, bạn cắt thịt thành các miếng vừa ăn (không nên cắt quá nhỏ vì khi hầm thịt sẽ dễ bị nát).

    – Ướp thịt với nước mắm, bột ngọt, đường, tiêu và hành khô trong 2 tiếng cho thịt ngấm đều gia vị.

    Bước 2: Luộc trứng cút

    – Trong thời gian chờ thịt ngấm gia vị, bạn có thể bắc nước luộc trứng cút. Sau khi trứng chín thì bóc vỏ để sẵn. Bạn có thể chiên sơ trứng qua để trứng có độ dai, bùi và thấm được hết gia vị.

    Bước 3: Thắng nước màu đường

    Cho 3 thìa đường và khoảng 5 thìa nước khuấy đều trên lửa nhỏ cho đến khi chuyển sang màu cánh gián là được (để màu hơi sậm chút sẽ làm món ăn của bạn hấp dẫn hơn).

    Bước 4: Nấu và hoàn thiện món thịt kho

    – Cho ít dầu ăn vào nồi, để lửa liu riu và cho thịt vào trộn đều đến khi thịt săn lại thì cho đường đã thắng vào. Cho nước vào ngập thịt và để lửa cho sôi thì vớt bọt và hạ nhỏ lửa để thịt chín từ từ.

    – Khi thịt đã chín thì bạn cho trứng cút vào và nêm nếm lại cho hợp với khẩu vị của bạn. Khi thịt với trứng đã mềm thì bạn có thể tắt bếp và dọn ra để dùng.

    Thịt kho tàu dùng với cơm trắng trong bữa ăn hàng ngày và trong dịp Tết thì dùng chung với các loại bánh tét, bánh chưng là phù hợp nhất. Ngoài ra, bạn có thể dùng món ăn này kèm với chút củ kiệu hoặc dưa cải muối chua cũng rất bắt vị.

    Cách nấu thịt kho tàu nhanh mềm và ngon

    – Nếu muốn thời gian ninh thịt được rút ngắn bạn nên cho một chút baking soda vào, thịt rất nhanh nhừ và lại an toàn.

    – Nếu bạn quá bận, bạn có thể sử dụng gói gia vị thịt kho tàu. Buổi sáng trước khi đi làm bạn ướp thịt và để trong tủ lạnh, tối về chỉ việc kho, món ăn sẽ rất đượm vị.

    – Cách nấu thịt kho tàu nhanh mềm cũng nhờ vào cách thái thịt. Bạn cần thái miếng vuông và hơi to chút. Tránh thái quá mỏng mà thái miếng to giúp thịt ngậy và mềm hơn.

    – Không nên cho trứng vào ninh cùng thịt vì sẽ bị chai và cứng.

    – Không nên luộc qua thịt để loại bọt bẩn vì làm như vậy thịt khó ngấm gia vị và nước dừa về sau. Chỉ nên rửa thịt nước muối, sau đó hớt bọt.

    Thịt kho tàu ăn với gì ngon nhất?

    Nếu gọi là hấp dẫn và hợp vị nhất thì cơm trắng trong bữa ăn hằng ngày và cải chua thịt bằm là món canh ăn kèm phù hợp nhất với món thịt kho tàu. Vị chua chua xen lẫn cay cay của dưa cải muối tạo nên hương vị quyến rũ đến tuyệt vời. Ngoài ra, bạn còn có thể dùng chung với bất kỳ loại canh nào nếu bạn muốn như canh khoai, canh mồng tơi, canh mướp, canh cải bó xôi nấu với thịt bò…

    Vào ngày tết, thịt kho tàu được dùng chung với bánh tét, bánh chưng, thêm chút củ kiệu hoặc dưa cải muối chua rất bắt vị.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tp.hcm: ‘lễ Hội Xuân Hồng’ Hưởng Ứng Chiến Dịch Hiến Máu Tình Nguyện Tết Canh Tý 2022
  • Lễ Hội Xuân Hồng 2022: “phòng Chống Ncov
  • Bài Thơ: Vội Vàng (Xuân Diệu
  • Đặt Phòng Khách Sạn Xuân Hồng 2 Đà Lạt
  • Cách Làm Nem Nướng Ngon Tại Nhà Chuẩn Công Thức Ai Ăn Cũng Nghiền
  • Làm Món Thịt Kho Trứng Cút Với Nước Dừa Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Sườn Hấp Tàu Xì Và Biến Tấu Món Thịt Thăn Hấp Ăn Kiêng
  • Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Thơm Ngon Đơn Giản
  • Cách Làm Món Sườn Xào Chua Ngọt Ngon! Miền Bắc + Miền Nam
  • Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Với Me Đơn Giản Nhưng Ngon Cực!
  • Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Với Dứa Và Cà Chua Ngon Mê Ly!
  • Cách nấu thịt kho trứng cút với nước dừa thơm ngon có màu sắc đẹp và hương vị đậm đà. Rất phù hợp để ăn với cơm trắng. Món này khá đơn giản và không mất quá nhiều thời gian để làm tại nhà.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị gồm có:

    • Thịt ba chỉ (thịt ba rọi): 500gr / 3 người ăn
    • Trứng cút: 20 quả
    • Tỏi và hành khô: Mỗi loại ½ củ
    • Hành lá: 5 cọng
    • Ớt: 1-2 quả ( ai không ăn được cay thì ko cần cho)
    • Hạt nêm: 2 thìa cà phê
    • Đường: 3 thìa cà phê

    Cách làm thịt kho cút dừa

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    • Bóc vỏ hành khô và tỏi rồi đem rửa sạch, đập dập và băm nhỏ, để riêng từng loại.
    • Ớt ngắt bỏ cuống, rửa sạch và xắt mỏng, để riêng. Nước dừa đổ ra bát để riêng
    • Hành lá nhặt sạch để ráo sau đó cắt nhỏ hành lá và để riêng.
    • Thịt ba chỉ rửa thật kỹ với nước sạch để ráo. Sau đó đem cắt thịt ba chỉ thành những miếng vừa ăn( tùy theo sở thích của bạn mà cắt vừa hoặc nhỏ). Sau khi cắt thịt xong thì bạn ướp thịt với gia vị theo tỉ lệ như sau.
    • Hành tím và tỏi băm nhỏ, 1 thìa cafe hạt nêm, 1 thìa cafe muối, 1 thìa cafe đường. 1/3 thìa cafe tiêu xay và 1/2 thìa dầu ăn. Đem tất cả trộn đều và để khoảng 20 phút cho thịt ngấm gia vị.

    Bước 2: Chuẩn bị

    • Trong khi chờ cho thịt ngấm gia vị, bạn rửa sạch trứng cút rồi cho vào nồi để luộc chín. Khi trứng cút chín thì ngâm vào nước lạnh cho trứng mau nguội và dễ bóc vỏ. Sau khi bóc xong, cho trứng vào cùng với thịt, trộn sơ và để thêm khoảng 10 phút cho trứng thấm gia vị.
    • Bật bếp chờ chảo nóng thì bạn cho 3 thìa đường vào, đảo đều tay cho đến khi đường chuyển sang màu nâu cánh gián. Sau đó cho chút nước vào, khuấy đều và tiếp tục đun cho đến khi nước màu sánh và sệt lại thì nhấc xuống, để nguội.
    • Bạn cho 3 môi nước màu vào phần thịt và trứng đã ướp gia vị, trộn đều cho màu thấm đều.
    • Rửa sơ chảo và lại cho lên bếp, chờ cho chảo nóng thì cho chút dầu ăn vào, để dầu sôi thì cho hành tím và tỏi băm nhỏ vào phi thơm. Khi hành tỏi dậy mùi thơm thì lấy ra trút hết vào cùng với phần thịt và trứng đã ướp. Cho tất cả nguyên liệu vào nồi sành hoặc sứ để đem kho.
    • Cho nồi lên bếp để kho, lửa vừa, đun cho đến khi thịt săn lại thì cho nước dừa vào để kho cùng thịt. Sau đó thêm vài lát ớt vào kho cùng. Cứ đun lim rim cho đến khi nước dừa cạn và thấm đều vào thịt và trứng thì cho thêm hành lá xắt nhỏ và chút tiêu xay lên trên là hoàn thành cách làm thịt kho trứng cút.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Công Thức Làm Món Thịt Kho Tàu Ngon Nhất Hiện Nay
  • Cách Kho Thịt Kho Tàu Với Trứng Thơm Mềm Ngon
  • Bật Mí Cách Làm Thịt Kho Tàu Thơm Ngon Chuẩn Vị Tại Nhà
  • Cách Làm Món Thịt Kho Tàu Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Món Thịt Kho Tàu Không Cần Nước Dừa
  • Cách Làm Món Kho Chay Nước Dừa Kho Thập Cẩm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Mướp Đắng Kho Chay
  • Mướp Đắng Nhồi Kho Chay
  • Món Đậu Hũ Kho Nấm Chay Đậm Đà
  • Măng Khô Xào Chay Giòn Ngọt, Hấp Dẫn Cho Mâm Cỗ Cúng Ngày Rằm
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Mít Kho Chay Đơn Giản Nhưng Ngon
  • Nếu bạn đang có ý định làm một bữa cơm chay thịnh soạn cho cả gia đình vào những ngày rằm thì món nước dừa kho thập cẩm sẽ là một gợi ý cho thực đơn chay tuyệt vời của bạn đấy.

    Nước dừa được dùng trong chế biến nhiều món ăn ngon, bởi hương vị ngọt tự nhiên và mùi thơm rất đặc trưng. Người ta sử dụng nước cốt dừa làm nguyên liệu để chế biến các món hấp, xào, lẩu và kể cả những món kho. Nước dừa kho thập cẩm là một món ăn hấp dẫn trong số đó. Món ăn là sự kết hợp giữa nước cốt dừa, đậu phụ, củ cải trắng, nấm rơm và trứng cút. Củ cải trắng rửa sạch, cắt khúc, nấm rơm bỏ chân, rửa sạch ngâm nước muối và để ráo. Trứng cút được luộc sẵn và bóc vỏ. Khâu quan trọng nhất của món ăn này là kho các nguyên liệu bằng nước cốt dừa. Để có một món nước dừa kho thập cẩm thơm đậm đà, ngoài nước dừa là thành phần chủ yếu còn phải tạo ra hỗn hợp cramen bằng cách thắng đường cho vàng rồi mới cho nước cốt dừa vào, như vậy sẽ làm cho món ăn có màu sắc bắt mắt và hương thơm độc đáo. Một món kho thập cẩm ngon là các thành phần trong món ăn phải thấm đượm mùi vị và có độ ngon, mềm vừa tới. Vì vậy mà các nguyên liệu cũng được sắp xếp theo một trình tự hợp lý trong khi chế biến. Trứng và củ cải sẽ được nấu cùng với nước cốt dừa với gia vị vừa ăn. Nấu trong khoảng 15 phút thì cho đậu phụ vào và cuối cùng là nấm. Món nước dừa kho thập cẩm ẩn chứa trong mỗi thành phần là vị ngọt thanh tao của nước cốt dừa, quyện chặt trong hương thơm của caramen tạo nên một món chay ngon và vô cùng hấp dẫn.

    Nguyên liệu:

    • 150g đậu phụ bi
    • 100g củ cải trắng
    • 100g nấm rơm
    • 10 trứng cút
    • Nước 1 quả dừa tươi
    • 3 tép tỏi
    • Muối, đường, nước tương

    Đức Tám Tổng Hợp

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Canh Khoai Sọ Chay Đơn Giản Tại Nhà Ngày Vu Lan
  • Không Thể Tin Nổi Cách Nấu Món Chay Hằng Ngày Lại Quá Dễ Dàng
  • Gợi Ý Cách Làm Món Chay Ngon Cho Ngày Mồng 1 Tết (Phần 1)
  • 4 Món Ăn Chay Ngày Mùng 1 Tết Tốt Cho Sức Khỏe
  • Món Chay Ngày Tết Ngon Đơn Giản
  • Cách Làm Thịt Kho Tàu Không Cần Nước Dừa Ngon Đến Nức Lòng

    --- Bài mới hơn ---

  • Con Trai Có Nên Học Nghề Nấu Ăn Không?
  • Giải Đáp: Con Gái Có Nên Học Nghề Nấu Ăn?
  • Có Nên Học Nghề Nấu Ăn Hay Không? : Chia Sẻ Nghề Bếp
  • Cách Làm Thịt Kho Tàu Hấp Dẫn!
  • Cách Nấu Món Bò Kho Đơn Giản Mà Ngon
  • Thịt kho tàu là món ăn không thể thiếu trong ngày Tết. Ảnh: Internet

    Mỗi gia đình sẽ có những cách làm thịt kho tàu khác nhau, nhưng món ăn có hương vị hoàn chỉnh là khi chín phần mỡ trong, nạc mềm, không bị nát, trứng thấm, lên màu đẹp. Còn chần chừ gì nữa, cùng bắt tay vào thực hiện theo cách nấu thịt kho tàu đơn giản ngay sau đây.

    Nguyên liệu:

    • 2kg thịt ba rọi
    • 2 củ hành tím
    • 5g tỏi băm
    • 5g ớt sừng băm
    • 1 muỗng canh nước cốt chanh
    • 8 trứng vịt
    • Gia vị: giấm, muối, đường, nước mắm, hạt nêm, đường phèn

    Bước 1: Sơ chế thịt

    Sau khi mua thịt về, bạn rửa với nước muối có pha giấm hoặc chanh rồi sau đó xả sạch lại. Tiếp theo, bạn cắt thành miếng chữ nhật (dài 7cm, rộng 4cm).

    Bắc nồi nước khoảng 1.5 lít lên bếp, cho vào khoảng 20g muối cùng với 2 củ hành tím đập dập, đun sôi. Khi nước sôi, bạn cho khoảng 20ml giấm vào nồi. Sau đó cho thịt vào chần trong khoảng 2 phút, vớt ra, rửa sạch lại, để ráo nước

    Cắt thịt thành miếng to

    Bước 2: Làm hỗn hợp gia vị ướp thịt

    Bạn cho 60g đường, 80ml nước mắm, 10g hạt nêm, 30g muối, 2g bột ngọt, tỏi băm, ớt băm vào chén và trộn đều lên.

    Bước 3: Ướp thịt

    Khi thịt ráo nước, bạn cho 1 muỗng canh nước cốt chanh vào thịt trộn đều lên để ướp trong 5 phút.

    Sau 5 phút, bạn cho hết hỗn hợp ướp vào, trộn đều lên để ướp trong khoảng 2 tiếng.

    Ướp thịt trong khoảng 2 tiếng hoặc ít nhất là 40 phút. Ảnh: Internet

    Bước 4: Luộc trứng

    Cho trứng vào nồi cùng với 1,5 lít nước, đậy nắp luộc trong 2 phút, sau đó để ủ trong nồi 10 phút, vớt ra, để nguội, lột vỏ.

    Luộc trứng từ nước lạnh. Ảnh: Internet

    Bước 5: Làm nước màu

    Bắc nồi lên bếp, cho vào 1 muỗng canh nước, 20g đường đun cho tan chảy đường hết rồi cho vào nồi 1 muỗng canh dầu ăn, chỉnh lửa vừa và đợi chuyển sang màu nâu cánh gián.

    Làm màu đường kho thịt. Ảnh: Intermet

    Bước 6: Kho thịt

    Đổ khoảng 700ml nước vào nồi nước màu, đun sôi.

    Khi sôi, bạn cho tất cả phần thịt đã ướp vào. Lưu ý là bạn nên sắp mặt da xuống dưới.

    Trong quá trình kho, bạn nhớ vớt bọt để nước kho trong hơn. Nên kho ở mức lửa trung bình, kho được 30 phút, bạn lật thịt lại và kho tiếp 30 phút. Lại tiếp tục lật lại và kho 30 phút nữa. Lúc này, nước trong nồi đã hơi cạn, bạn cho khoảng 800ml nước sôi vào cùng với trứng. Nêm vào nồi khoảng 5g đường phèn và đun thêm 30 phút nữa là hoàn thành.

    Tổng thời gian kho là 2h

    Những lưu ý khi làm thịt kho tàu

    Để món ăn chín mềm và không bị nát, trong quá trình kho, bạn không nên đậy kín nắp. Hơn nữa, dùng vá vớt bọt để nước thịt kho trong hơn và có vị thanh.

    Khi kho thịt, bạn nên để lửa liu riu. Nếu kho bằng nước dừa thì không nên cho quá nhiều sẽ khiến món ăn mất vị và sẽ bị chua.

    Để dễ cắt, bạn có thể cho thịt vào ngăn đông cho hơi cứng lại rồi cắt.

    Thời gian kho tổng cộng là 2h.

    Khi luộc trứng, bạn có thể cho thêm 1 muỗng canh giấm vào cùng để dễ bóc vỏ hơn. Bạn cũng có thể khuấy nhẹ nồi trứng cho đến khi nước sôi để khi chín, cắt ra, phần lòng đỏ sẽ nằm ở giữa.

    Thịt kho tàu ăn kèm với rau gì?

    Với món thịt kho tàu này, bạn nên ăn ngay lúc còn nóng để cảm nhận được hương vị đậm đà, béo ngậy. Bên cạnh đó, món ăn được ăn kèm cùng cơm nóng, dưa muối, củ kiệu, dưa giá chua sẽ rất tuyệt vời. Vị chua chua của các món dưa sẽ giúp bữa ăn cực kỳ đậm đà và hoàn hảo.

    Cách bảo quản thịt kho tàu

    Đối với món thịt kho tàu, bạn có thể bảo quản trong tủ lạnh từ 2 đến 3 ngày. Tuy nhiên, nếu bạn muốn giữ được hương vị của món ăn thì sau khi nấu bạn phân thành từng phần nhỏ, rồi dùng màng bọc thực phẩm bọc kín và cho vào tủ lạnh. Khi ăn, bạn lấy từng phần hâm nóng là được. Như vậy, sẽ tránh được tình trạng hâm nóng nhiều lần khiến cho thịt bị nát và món ăn bị mất chất dinh dưỡng. Ngoài ra, bạn cũng không nên cho quá nhiều hành tỏi trong quá trình ướp.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Thịt Kho Tàu Ngon & Đẹp
  • Lớp Học Nấu Món Lẩu Gà Nấm Chỉ 299K
  • Cách Làm Lẩu Gà Lá Giang Ăn Một Lần Là Ghiền
  • Bật Mí Cách Nấu Lẩu Gà Ngải Cứu Ăn Một Lần Là Ghiền
  • Trẻ Sẽ Yêu Thương Gia Đình Hơn Khi Học Nấu Ăn
  • Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Kho Nước Dừa Nam Bộ Ngon Đậm Đà

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Thịt Kho Tàu Thơm Mềm Chuẩn Vị
  • Bạn Đã Thử Cách Làm Chân Giò Kho Tàu Đơn Giản Này Chưa?
  • Dạy Nấu Mì Quảng Ngon Đúng Điệu Cho Người Mới Cầ
  • Đậm Đà Hương Vị Mì Quảng Xào Lươn Cho Bữa Sáng
  • 2 Cách Nấu Xôi Mặn Bằng Nồi Cơm Điện Nhanh Gọn, Ngon Hấp Dẫn
  • Thịt kho nước dừa là món ăn được nhiều người ưa chuộng nhờ hương vị hấp dẫn đặc biệt. Mang đậm phong cách ẩm thực miền Nam, thịt kho nước dừa có công thức rất đơn giản, nguyên liệu cũng dễ tìm. Cách làm thịt kho nước dừa sau đây của Đào Tạo Bếp Trưởng Á Âu sẽ giúp thực đơn hàng ngày của gia đình bạn thêm phong phú.

    Món thịt kho nước dừa là món ăn quen thuộc trong bữa ăn của nhiều gia đình Việt. Thịt kho nước dừa giàu dinh dưỡng, lại đậm đà dễ ăn, người già hay trẻ nhỏ đều yêu thích. Món thịt kho dừa có cả nạc lẫn mỡ, vị béo ngậy, cách chế biến đơn giản, rất phù hợp cho những bữa cơm gia đình. Cách nấu thịt kho tàu nước dừa hay thịt kho trứng nước dừa rất đơn giản, bạn chỉ cần nắm được bí quyết sử dụng nước dừa là món thịt kho sẽ có hương vị thơm ngon và màu sắc đẹp mắt.

    Chi tiết cách làm thịt kho nước dừa chuẩn vị Nam Bộ

    • 500g thịt ba chỉ
    • 5 quả trứng vịt (hoặc 10 – 15 quả trứng cút)
    • 1 quả dừa tươi
    • Tỏi, ớt, hành tím
    • Gia vị: nước mắm, đường, hạt nêm

    Cách làm thịt ba chỉ kho nước dừa cực ngon

    Sơ chế nguyên liệu

    Hành tím, tỏi bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.

    Ớt rửa sạch, bỏ hạt, thái nhuyễn.

    Thịt ba chỉ mua về rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Ướp thịt với 2 muỗng mắm, ½ muỗng đường, 2 muỗng bột nêm, hành tím, ớt băm trong khoảng 15 phút cho thịt ngấm đều gia vị.

    Trứng gà rửa sạch, luộc chín rồi bóc vỏ. Có thể đem rán sơ qua cho trứng cho màu sắc đẹp.

    Thắng nước màu

    Bắc chảo lên bếp, bật lửa đun cho chảo thật khô nước, đổ 3 muỗng đường trắng vào chảo. Đảo đều tay, đun nhỏ lửa, khi nào nước đạt đến độ nâu sẫm là đạt yêu cầu. Nếu đường cháy quá bạn có thể thêm một chút nước vào.

    Nấu thịt kho nước dừa

    Đổ thịt đã ướp cùng trứng đã luộc chín vào nồi, kho với chút nước, khi thịt sôi đổ tiếp vào nồi ½ bát nước dừa tươi. Đun nhỏ lửa liu riu. Khi nước thịt đã sôi, bạn cho vào nồi ½ muỗng nước màu vừa chế biến và đun trong vòng 1 tiếng.

    Sau khoảng 1 tiếng, bạn đổ phần nước dừa còn lại vào nồi. Chú ý thường xuyên vớt bọt mỡ ra để nước thịt được trong và ngon hơn. Tiếp tục đun nhỏ lửa đến khi thấy nước trong nồi sánh lại thì tắt bếp.

    Sau đó bày món ra đĩa và thưởng thức khi còn nóng. Món thịt kho nước dừa và trứng có màu sắc đẹp mắt, hương vị đậm đà nên rất phù hợp để ăn cùng cơm trắng, xôi, các loại bánh tét, bánh chưng, củ kiệu hoặc dưa cải muối chua.

    Món thịt kho đạt yêu cầu là miếng thịt mềm mà không nát, phần mỡ béo ngậy, có độ giòn, khi ăn không bị ngán mà đượm vị mặn ngọt cùng hương thơm của nước dừa.

    – Chiên sơ qua trứng trước khi kho để trứng có lớp vỏ mỏng giòn thơm và nhanh thấm hơn, nhưng phần bên trong lớp vỏ này thì khó thấm nên vị không được đậm đà. Nếu không chiên thì bạn nên kho trứng vịt lâu một chút, có thể là kho đi kho lại, để có miếng trứng vịt giòn thấm tuyệt hảo.

    – Để có món thịt kho nước dừa hấp dẫn, bạn có thể kho trước 1 ngày, khi ăn đun lại thêm lần nữa, thịt, trứng sẽ ngấm gia vị đậm đà và lên màu đẹp mắt.

    – Không nên cho quá nhiều nước dừa vì dễ gây vị ngọt lợ, làm mất đi vị ngọt tự nhiên của thịt.

    – Khi hâm lại nồi thịt nhiều lần, thịt sẽ bị dai mà trứng cũng bị vỡ nát, món ăn mất đi hương vị thơm ngon. Cách bảo quản thịt kho tàu tốt nhất là bạn nên để tủ lạnh, khi dùng chỉ múc ra một lượng vừa đủ ăn rồi hâm lại. Như vậy, thịt vẫn giữ được vị ngon vốn có mà lại không bị thiu.

    Thịt kho nước dừa béo ngậy, đậm đà khó cưỡng, là món ăn ngon đậm chất ẩm thực Nam Bộ. Cách làm thịt kho tàu nước dừa không quá khó, bạn hoàn toàn có thể tự trổ tài nấu nướng tại nhà với món ăn đặc sắc này để cả gia đình cùng nhau thưởng thức. Nếu không sử dụng nước dừa, bạn vẫn có thể chế biến được món ngon này với cách làm thịt kho tàu không cần nước dừa cực đơn giản.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Học Nấu Xôi Ngon Mở Quán Kinh Doanh
  • Top 10 Địa Chỉ Đào Tạo Dạy Nấu Ăn Uy Tín Nhất Tại Thành Phố Hồ Chí Minh
  • Bí Quyết Làm Súp Cua Dinh Dưỡng Cho Bé Yêu
  • 3 Cách Làm Súp Cua Cho Bé Thơm Ngon, Đầy Đủ Dinh Dưỡng
  • Cách Nấu Cà Ri Gà Sữa Tươi Thơm Ngon Và Béo Ngậy
  • Cách Làm Thịt Kho Tàu Không Cần Nước Dừa Thơm Ngon Nức Mũi

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Thịt Ba Chỉ Kho Tàu Ngon Nhất Khiến Cả Nhà Đều Mê
  • Nước Màu Dừa Và Cách Làm Món Thịt Kho Tàu Thơm Ngon
  • Cách Làm Món Thịt Kho Tàu Không Cần Nước Dừa
  • Cách Làm Món Thịt Kho Tàu Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Bật Mí Cách Làm Thịt Kho Tàu Thơm Ngon Chuẩn Vị Tại Nhà
  • Nguyên liệu cần chuẩn bị cho cách làm thịt kho tàu không cần nước dừa:

    – Thịt ba chỉ : 400g

    – Đường : 4muỗng .

    – Tiêu : 2 muỗng cafe

    – Muối : 1 muỗng cafe.

    – Mỳ chính:1 muỗng cafe.

    – Hạt nêm: 2 muỗng

    – Nước mắm :4 muỗng.

    – Hành tím :1 củ nhỏ

    Cách làm thịt kho tàu không cần nước dừa chi tiết:

    Bước 1:

    -Bước đầu tiên cho cách làm thịt kho tàu không cần nước dừa bạn sơ chế thịt ba chỉ rửa sạch, cắt miếng vừa miệng ăn . Tiếp tục,bạn cho vào bát rồi ướp tiêu,muối,nước mắm,mỳ chính,hạt nêm ,cắt thêm 1 củ hành tím cho vào, rồi trộn đều, để 15 phút cho ngấm đều gia vị.

    Bước 2:

    Công đoạn tiếp theo cách làm thịt kho tàu không cần nước dừa cho Trứng sau khi bạn luộc chín, bóc vỏ, dùng dao cắt nhẹ vài đường dọc theo quả trứng để khi kho gia vị thấm nhanh và đều hơn.

    Bước 4:

    Bước tiếp theo cách làm thịt kho tàu không cần nước dừa bạn cho một tí nước vào vừa ngập thịt, chờ nước đun sôi, rồi cho trứng vào,đảo nhẹ tay sau đó nêm nếm cho vừa ăn và để lửa nhỏ riu riu hầm thịt cho ngấm đều.

    Bước 5:

    Bước cuối cùng cho cách làm thịt kho tàu không cần nước dừa bạn nấu cho đến khi thịt chín mềm, ,đừng để lâu ,cũng đừng nhanh quá nha các bạn mà thịt và trứng chưa ngấm đều hết gia vị, nồi thịt kho tàu còn nhiều nước một chút thì lúc hâm đi hâm lại thịt và trứng sẽ càng đậm đà và thơm ngon hơn đấy !

    Cách thứ 2 cho cách làm thịt kho tàu không cần nước dừa

    Hướng dẫn cách làm thịt kho tàu không cần nước dừa đơn giản, trước hết các bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu cần có để làm thịt kho tàu như sau:

    Nguyên liệu cần chuẩn bị cho cách làm thịt kho tàu không cần nước dừa:

    Thịt ba chỉ: 500g

    Trứng cút: 20 quả

    Gia vị: nước mắm, mì chính, đường, tiêu, hành khô băm nhỏ

    Cách làm thịt kho tàu không cần nước dừa:

    Bước 1:

    Bước đầu tiên cho cách làm thịt kho tàu không cần nước dừa thịt sau khi các bạn mua về rửa sạch, cho vào nồi nước sôi chần sơ qua rồi rửa cho thật sạch giúp cho thịt không bị hôi tanh và có nhiều váng đục. Tiếp theo các bạn thái thịt thành những miếng nhỏ vừa ăn, bạn nên nhớ rằng không nên thái mỏng quá vì khi thịt chín mềm sẽ dễ bị nát. Ướp thịt với 1 ít đường, nước mắm, hạt tiêu, hành khô băm nhỏ khoảng 2 tiếng cho thịt ngấm đều gia vị.

    Bước 3:

    Công đoạn tiếp theo của cách làm món thịt kho tàu không cần nước dừa là bạn có thể cho luôn trứng cút luộc vào kho cùng thịt nhưng muốn trứng dai, bùi và thấm đều hết gia vị hơn thì bạn nên cho trứng vào chảo dầu chiên sơ qua.

    Bước 4:

    Cho 3 thìa đường cùng ít nước vào 1 cái bát, khuấy đều đến khi đường có màu cánh gián đậm là được.

    Bước 5:

    Thịt cho vào nồi các bạn trộn đều đến khi thịt chín săn lại thì cho nước đường đã thắng bên trên vào. Khi thịt sôi rồi thì vớt hết bọt ra và hạ nhỏ lửa để thịt chín từ từ. Như vậy cách làm thịt kho tàu không cần nước dừa đã sắp hoàn thành rồi đó.

    Bước 6:

    Khi thịt đã chín mềm,bạn cho trứng cút vào kho cùng, nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn. Nước thịt đã bắt đầu sền sệt, thịt với trứng mềm hẳn thì các bạn tắt bếp. Bạn nên nhớ rằng không nên đun cạn hết nước mà để lại một chút để thịt và trứng không bị khô sẽ mất ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Thịt Kho Tàu ?? Ngon Và Chuẩn Nhất 2022
  • Dàn Ý, Bài Thuyết Minh Về 1 Món Ăn Dân Tộc Thịt Kho Tàu Lớp 8, 10
  • Cách Làm Món Thịt Kho Trứng Cút Ngon Ngay Tại Nhà Thơm Ngon Không Ngán
  • Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Kho Tàu Thơm Ngon Nhất Tại Nhà
  • Cách Làm Thịt Kho Tàu Thơm Ngon Đậm Đà Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Thịt Kho Tàu Không Cần Nước Dừa Vẫn Thơm Ngon Béo Ngậy

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Thịt Kho Tàu Ngon Không Cần Nước Dừa Dịp Tết Để Lâu Hơn
  • Cách Làm Thịt Kho Tàu Không Cần Nước Dừa Mà Vẫn Đậm Đưa Cơm
  • Chân Giò Kho Kiểu Tàu
  • Hướng Dẫn Làm Món Thịt Kho Củ Cải Trắng Mềm Ngon
  • Xôi Thịt Kho Tàu Và Nỗi Nhớ Mùa Đông Hà Nội
  • 1. Nguyên liệu cần chuẩn bị.

    Cách chuẩn bị nguyên liệu để nấu thịt kho tàu không cần nước dừarất đơn giản với những nguyên liệu bạn có thể tìm bất cứ đâu.

    Thịt heo 3 chỉ: 1kg

    Trứng bạn có thể chọn bất kỳ trứng gà, vịt hoặc trứng cút, tùy theo sở thích của bạn.Các gia vị nêm cần có: đường, tiêu, muối, mì chính, hạt nêm, nước mắm, hành tím

    2. Sơ chế nguyên liệu:

    Cách chuẩn bị thịt ba chỉ heo thịt kho tàu không cần nước dừabạn cần nên lưu ý để chọn được miếng thịt ngon do thịt theo là nguyên liệu chính làm ra món ăn. Để miếng thịt khi ăn không bị ngấy nhưng vẫn đủ độ béo của thịt nên chọn loại da mỏng, mỡ trắng mỡ giòn không nên lấy mỡ hột, thịt nhiều, nên chọn miếng thịt heo vừa lứa. bề ngoài của miếng thịt tươi sẽ có màng ngoài khô, màu sắc khối thịt từ hồng đến đỏ thẫm, trạng thái miếng thịt săn chắc không nhũn nhảo, khi ấn vào thịt đàn hồi, không tạo vết lõm, không có dịch rỉ tiết ra.

    Sau khi chọn được miếng ưng ý, nếu bạn chỉ ăn một mình thì chỉ cần 400gr thịt là đủ, thịt mua về cần làm sạch chúng lưu ý nên làm sạch lông trên da của miếng thịt sau đó cắt thành khối vuông nhỏ, lưu ý đừng cắt thịt quá to khiến thịt khó thấm gia vị hơn hoặc không đều thịt, quá nhỏ thịt sẽ mất đi nhiều độ béo mềm bên trong miếng thịt, và thịt sẽ dễ bị khô hơn do ta không dùng nước dừa. Vậy nên cắt thịt thành 4x4cm độ dày tùy vào miếng thịt, cắt thịt thật khéo sao cho cả khối có đầy đủ cả da heo, mỡ, thịt, giúp cho thịt béo ngon và đẹp mắt. Đây là công đoạn để đặc biệt quan trọng tạo nét thẩm mỹ trong cách làm thịt kho tàu không cần tới nước dừa. Tuy nhiên với nhà hàng thì không thể thái tay mà sẽ cần tới máy cắt thịt sống DQ-1.

    Công thức ướp thịt để làm thịt kho tàu không cần nước dừa nếu bạn chỉ kho 400gr thịt thì chỉ cần 4 muỗng đường, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê mì chính, 2 muỗng hạt nêm, 4 muỗng nước mắm, 2 muỗng cà phê tiêu, 1 củ hành đã băm nhuyễn, 1 quả ớt trái, 2 muỗng dầu ăn, tất cả ta phối trộn lần lượt để ướp thịt và để thịt thấm gia vị trong 15 phút

    Đương nhiên công thức làm t hịt kho tàu không nước dừa vẫn cần có trứng. Trứng mua về luộc chín, để trứng dễ bóc vỏ và lòng đỏ trứng nằm đều không bị bể trong quá trình kho thịt, thì sau khi trứng mua về rửa sạch bên ngoài, ngâm với nước lạnh khoảng 5-10 phút để quá trình luộc trứng không bị vỡ hay nứt ra, luộc trứng không để lửa quá to, trứng va đập dễ bị nứt khi nước sôi được 5 phút tắt bếp, để trứng trong nồi thêm 30 phút sau đó vớt ra, ngâm thêm với nước lạnh rồi bóc vỏ trứng, làm như thế này giúp tránh tình trạng lòng đỏ trứng trứng bị vỡ ra trong quá trình kho làm nước kho bị đục.

    Việc chuẩn bị cuối cùng là làm nước hàng: đường ta cho 4 muỗng thêm 2 muỗng nước sạch, để lửa riu riu cho đường tan ra khuấy đều cho đến khi đường sệt lại và chuyển sang màu cánh gián thì tắt bếp cho nửa chén nước khuấy cho tan đều. Vậy là về cơ bản bạn đã thực hiện đủ các bước trong cách nấu thịt kho tàumà không cần tới nước dừarồi đó. Lúc này chỉ cần chuyển thịt vào trong nồi đun nhẹ cho thịt săn lại cho nước hàng,nhẹ nhàng cho trứng vào đun đến khi thịt chín vàng thì đã xong món thịt kho tàu ngon.

    Bigstar nơi bạn có thể tin tưởng để lựa chọn cho mình một sản phẩm máy thái thịtphù hợp với nhu cầu với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp của BigStar luôn nhiệt tình, sẵn sàng hỗ trợ tư vấn giúp bạn tìm được sản phẩm ưng ý.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 【3/2021】Cách Làm Thịt Kho Tàu Tiếng Anh Là Gì, 14 Món Ăn Ngày Tết Bằng Tiếng Anh
  • Cách Làm Thịt Kho Tàu Miền Nam Với Nước Dừa Tươi Mềm Ngon Đúng Vị
  • Cách Ướp Thịt Kho Tàu Đơn Giản Nhất Để Có Món Thịt Kho Tàu Hấp Dẫn
  • Lạ Miệng Với Các Loại Bánh Làm Từ Bột Năng Siêu Hấp Dẫn
  • 15 Món Ăn Siêu Ngon, Siêu Dễ Làm Từ Bột Năng, Bạn Đã Biết Chưa
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100