Cách Làm Thịt Bò Hấp Sả

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bò Hầm Tiêu Xanh Siêu Ngon Và Bổ Dưỡng
  • Bò Hầm Cà Rốt Hấp Dẫn: Muốn Nấu Ngon Thì Bỏ Túi Ngay!
  • Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Bò Hấp Sả Thơm Ngon Đúng Chuẩn Vị Nhà Hàng
  • Cách Làm Món Thịt Bò Xào Lá Lốt Chỉ Trong 30 Phút
  • Tìm Hiểu Cách Làm Món Bò Lúc Lắc Kiểu Thái Siêu Hấp Dẫn
  • Hấp thịt bò với sả hẳn là một sự kết hợp tuyệt vời nhưng lại vô cùng đơn giản. Hương thơm của sả và các nguyên liệu thấm đẫm trong từng thớ thịt bò mềm mềm, dai dai hứa hẹn sẽ là món ngon yêu thích của cả nhà bạn đấy. Ngoài cách làm thịt bò hấp sả, chúng tôi sẽ chia sẻ đến chị em các kiểu hấp thịt bò siêu thơm ngon khác.

    – Thịt bò rửa sạch rồi để ráo, thái thành những miếng nhỏ.

    – Sả băm nhuyễn 1 ít, còn lại bạn cắt thành từng khúc nhỏ rồi đập dập ra.

    – Gừng củ bạn đem cạo hết lớp vỏ bên ngoài, đem rửa lại với nước rồi thái thành từng sợi chỉ vừa ăn.

    – Ướp thịt bò với: Sả băm, ớt, tỏi, nước mắm, hạt nêm, đường, tiêu xay, 1 muỗng cà phê dầu ăn vừa khẩu vị của gia đình. Bạn trộn đều thịt bò với gia vị lên và ướp trong vòng 30 phút cho thịt ngấm gia vị và đậm đà.

    Bước 2: Đổ thịt bò vào chảo, đảo nhanh tay để thịt bò ngấm gia vị. Khi thịt bò đã tái chín bạn thêm ít nước lạnh vào ngập mặt thịt bò, nấu sôi rồi nêm thêm với bột nêm, nước mắm.

    Mẹo: Nếu muốn thịt bò có màu đẹp mặt bạn có thể cho cà chua, ngũ vị hương hoặc nước đường màu.

    Bước 3 : Tiếp tục đun vừa lửa khoảng 30 phút đồng hồ khi bạn thấy thịt bò mềm là đã có thể dùng được. Bạn lấy phần thịt bò hấp sả ra ngoài đĩa cho thêm ít tiêu lên sẽ giúp hương vị của thịt bò đậm đà, rồi dùng chung với cơm nóng là tuyệt cú mèo!

    Các kiểu hấp thịt bò khác siêu thơm ngon chị em nào cũng nên thử

    Nếu như người ta hay nói bia là loại thức uống đắng thì khi vào nấu ăn nó lại là yếu tố làm nên vị ngon ngọt đến lạ lùng. Có thể dễ thấy rằng bia được rất nhiều đầu bếp lựa chọn trong khâu chế biến nhất là với các món hấp, trong đó điển hình là món thịt bò hấp bia mà bạn cũng có thể thực hiện ngay tại nhà.

    Chuẩn bị nguyên liệu cho món thịt bò hấp bia:

    Cách làm thịt bò hấp bia đơn giản

    Mách bạn: Để thái thịt bỏ thành những miếng đều tăm tắp sau khi luộc chín, bạn không cần phải mài dao sắc hay đắn đo cắt miếng sau cho bằng miếng trước. Tất cả đều được xử lí nhanh gọn bởi máy thái thịt chín Viễn Đông.

    Chúc cả nhà ngon miệng với các món hấp thịt bò mà bài tin tức này chia sẻ!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Bò Hấp Tía Tô Ngon Như Ngoài Hàng Chỉ Với 4 Bước.
  • Cách Làm Món Bò Hầm Khoai Tây Bằng Nồi Điện
  • Làm Món Thịt Bò Hầm Ngon Đúng Điệu Cho Người Mới
  • Cách Làm Bắp Bò Muối Rau Tiến Vua
  • Cách Làm Gân Bò Muối Rau Tiến Vua Đảm Bảo Ai Cũng Tấm Tắc Khen.
  • Cách Làm Món Xào Thịt Dê Xào Lăn Và Xào Sả Ớt Thơm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Dê Hai Miền Nam Bắc Ngon Như Nhà Hàng
  • Thơm Lừng Khó Cưỡng Với Cách Nấu Lẩu Dê Ngon Như Ngoài Hàng
  • Cách Nấu Xôi Đậu Phộng Bằng Nồi Cơm Điện Cực Dễ
  • Cách Nấu Sữa Đậu Nành Tại Nhà Đơn Giản Ngon Bằng Máy Xay Sinh Tố
  • Lạ Miệng Với Vịt Nấu Giả Cầy Của Người Miền Bắc
  • Ninh Bình nổi tiếng không chỉ du lịch mà còn nổi tiếng với đặc sản thịt dê. Có rất nhiều món ăn ngon, đặc biệt được chế biến từ thịt dê thành món ăn hấp dẫn. Bài này chúng ta cùng tìm hiểu cách làm món thịt dê xào lăndê xào sả ớt chuẩn vị Ninh Bình.

    1. Cách làm món thịt dê xào sả ớt chuẩn vị Ninh Bình

    Đầu tiên, chúng tôi sẽ mang tới cho bạn cách làm món thịt dê xào sả ớt. Công thức xào sả ớt này đã được chế biến với nhiều món ăn như: thịt lợn xào sả ớt, thịt gà hoặc thịt ngan xào sả ớt, sang hơn chút nữa là thịt bò xào sả ớt. So với những món xào sả ớt khác, thịt dê xào sả ớt có hương vị vượt trội và mùi vị thơm ngon đặc biệt. Cách làm sau đây sẽ mang tới cho bạn một bữa cơm gia đình một món thịt dê xào xả ớt thơm ngon hơn và bổ dưỡng lại còn sang trọng hơn rất nhiều.

    Nguyên liệu cần có cho món thịt dê xào sả ớt

    • Hành tây: ½ củ nhỏ
    • Gia vị: 1 thìa cà phê hạt nêm, ½ thìa cà phê đường, ½ thìa cà phê bột ngọt và hạt tiêu
    • ½ quả ớt sừng đỏ, ½ quả ớt chuông xanh
    • Sả: 3-5 củ
    • Nước tương
    • Rau thơm
    • Dầu ăn

    Cách làm món thịt dê xào sả ớt

    • Thái mỏng thịt dê thành các miếng to bản.
    • Sả đập dập và băm nhỏ 1 nửa số sả, nửa còn lại thái lát mỏng đẹp mắt.
    • Sau đó, ướp hỗn hợp thịt dê cùng một nửa số xả băm nhỏ cùng bột ngọt và nước tương trong vòng 30 phút để thấm đều gia vị.
    • Hành tây bổ nhỏ thành múi cau vừa miếng.
    • Ớt chuông bỏ hát và thái thành miếng nhỏ.
    • Bắc chảo lên bếp cùng một chút dầu đun nóng, cho sả đã thái miếng mỏng vào chiên vàng vớt ra đĩa để riêng. Sau đó trút hết sả băm nhỏ phi thơm, cho tiếp thịt dê vào xào và đảo đều tay. Bạn nên dảo nhanh tay trên lửa lớn để thịt săn và chín tới mà không bị dai. Sau đó, trút hết ớt, hành tây vào đảo đều và nêm gia vị, hạt nêm, nước tương cùng 1 ít nước.
    • Xào thịt cùng sả ớt cho đến khi nước gần cạn thì cho sả thái miếng đã được chiên vàng vào đảo qua rồi tắt bếp.
    • Xúc món ăn bày ra đĩa. Trang trí thêm rau thơm và tiêu lên trên.
    • Món ăn này được ăn kèm cùng nước tương.

    Thịt dê xào sả ớt có vị ngọt đặc trưng. Món ăn này thơm ngon, có vị cay nồng của sả ớt, ấm bụng, ngon cơm và bổ dưỡng.

      Cách làm món thịt dê xào lăn thơm ngon nhất chuẩn vị Ninh Bình

    Thịt dê xào lăn cũng là một món ăn ngon có nhiều trong những bữa tiệchương vị thơm ngon đặc trưng. Với cách chế biến đơn giản sau đây, bạn sẽ dễ dàng chế biến được món thịt dê xào lăn chuẩn vị Ninh Bình mà không cần mất nhiều thời gian.

    Nguyên liệu chế biến thịt dê xào lăn

    • Thịt dê: 300 gram
    • Hành củ tươi: 3 – 5 củ
    • Rau mùi, Rau ngổ (ngò ôm).
    • Dầu ăn
    • Hành khô , tỏi khô
    • 2 củ xả
    • Gia vị: Bột canh, hạt nêm, xì dầu (nước tương), hạt tiêu.

    Cách làm thịt dê xào lăn

    • Hành khô, tỏi khô, sả đập dập. Tất cả đều băm bỏ.
    • Rang hạt tiêu chín rồi giã nhỏ.
    • Hành củ tươi rửa sạch và cắt khúc.
    • Thịt dê thái mỏng ngang thớ và thái miếng to bản. Sau đó ướp thịt cùng dầu ăn, bột canh, sả, tiêu, hạt nêm cùng một chút xì dầu.
    • Đun sôi dầu, cho hành tỏi đã băm nhỏ vào phi thơm. Sau đó, cho thịt dê đã ướp vào đảo nhanh tay đến khi thịt dê chính thì cho tiếp hành củ tươi đã cắt khúc vào. Nêm chút dầu ăn, hạt tiêu và tắp bếp.
    • Bày món ăn ra đĩa trang trí thêm mùi và ngổ là hoàn thành.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cháo Cá Hồi Nấu Với Rau Gì? Cách Nấu Cháo Cá Hồi Ngon Cho Bé
  • Cá Hồi Nấu Rau Gì? Cách Nấu Cá Hồi Rau Ngót Cho Bé
  • Canh Chua Cá Diêu Hồng: Cách Nấu Thanh Mát Cho Mùa Hè Nóng Bức
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Vịt Cỏ Qua 5 Bước Đơn Giản
  • Cách Nấu Cháo Cá Chép Thơm Ngon, Bồi Bổ Sức Khỏe Cho Bà Bầu
  • Tổng Hợp Cách Làm Món Thịt Gà Xào Lăn, Xào Sả Ớt, Xào Nấm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Khai Vị Tết Cùng Gỏi Ngó Sen Với Công Thức Cực Ngon Không Ngán
  • Cách Làm Gỏi Ngó Sen Tôm Thịt Ngon, Ráo Nước, Tươi Giòn
  • Gà Tây, Ơn Nghĩa Và Công Việc
  • Thịt Gà Tây Hộp Xắt Nhỏ Bristol 142G
  • Giá Gà Tây Giống, Gà Tây Thịt. Mua Bán Gà Tây Giống Ở Hà Nội, Tphcm
  • Thịt gà là một trong những nguyên liệu vô cùng quen thuộc mang đến những hương vị độc đáo cho bữa cơm Việt. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn cách làm các món thịt gà xào như thịt gà xào lăn, thịt gà xào sả ớt và thịt gà xào nấm vừa ngon miệng lại vừa đầy đủ dưỡng chất.

    Nhắc đến thịt gà, ta có thể kể đến vô số món ăn ngon được tạo nên như cháo gà, gà hấp tỏi, gà chiên, gà xào… Thịt gà rất được yêu thích bởi nó vừa có hương vị đặc sắc vừa chứa nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể, tăng cường sức khỏe và chữa nhiều chứng bệnh.

    – 2 cái đùi gà

    – Hành tím, sả cây, ớt

    – Đậu phộng

    – 2 muỗng bột nghệ

    – Hành lá, ngò rí

    – Đùi gà bạn đem rửa sạch, thái miếng vừa ăn, rồi cho vào tô. Tiếp đến, bạn ướp gà với 1 muỗng cafe đường, 1 muỗng cafe hạt nêm, bột nghệ, dầu hào, muối, tiêu và hành tím băm nhỏ. Rồi trộn đều lên và ướp khoảng 15 phút cho gà ngấm gia vị.

    Nên chọn đùi gà săn chắc, có độ đàn hồi thì món xào mới ngon

    (Ảnh:Internet)

    – Hành tím và sả băm nhỏ để riêng.

    – Ớt bỏ hạt, thái lát

    – Hành lá và ngò rí nhặt sạch, rửa sạch, cắt khúc.

    – Đậu phộng và mè trắng bạn đem rang chín, để riêng.

    Thịt gà xào lăn vàng ươm hấp dẫn (Ảnh: Internet)

    – Cho chảo lên bếp, cho dầu ăn cùng hành tím và sả băm vào phi thơm. Khi hành, sả dậy mùi bạn cho gà vào xào đào tay. Xào đến khi gà săn lại thì bạn cho ớt vào xào cùng. Khi gà chín, bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn. Sau cùng, bạn cho hành ngò rí, mè rang và đậu phộng đập dập vào chảo, đảo đều là hoàn thành rồi đấy!

    – ½ con gà ta

    – Sả cây

    – Hành lá, ớt

    – Ngũ vị hương

    – Gà ta bạn làm sạch, dùng muối hoặc chanh chà xát quanh thân để khử mùi hôi của gà. Tiếp theo, bạn chặt gà thành từng miếng vừa ăn.

    – Sả cây bạn đem rửa sạch, thái lát mỏng.

    – Ớt bạn đem rửa sạch, thái lát mỏng.

    – Hành lá bạn rửa sạch, cắt khúc.

    – Bạn cho chảo lên bếp, làm nóng dầu ăn rồi cho sả và ớt băm vào phi thơm. Tiếp đến, bạn cho thịt gà vào rồi đảo đều tay với lửa to để thịt gà săn đều.

    – Sau đó, bạn cho vào chảo 1 muỗng cà phê ngũ vị hương, 2 muỗng đường, 1 muỗng hạt nêm, 2 muỗng nước mắm rồi đảo đều. Xào đều tay đến khi thịt gà chín bạn nêm nếm lại cho vừa ăn thì cho hành lá vào là thưởng thức được rồi đấy!

    – 200g thịt ức gà

    – 200g nấm hương

    – 1 quả cà chua

    – 1 củ hành tây

    – Tỏi, hành lá

    – Hạt nêm, muối, dầu hào, tiêu

    – Rửa sạch thịt ức gà rồi cắt thành từng miếng vừa ăn, để ráo nước. Tiếp theo, bạn cho thịt gà vào tô ướp gà với ít muối, dầu hào, hạt nêm rồi trộn đều cho thịt gà ngấm đều gia vị.

    – Nấm hương bạn cắt chân, đem ngâm với nước cho nở mềm rồi cắt đôi.

    – Cà chua rửa sạch, cắt múi cau.

    – Hành tây bóc vỏ cắt nhỏ.

    – Tỏi bóc vỏ băm nhuyễn.

    – Bạn cho chảo lên bếp, cho thêm dầu ăn vào rồi đun nóng, tiếp đến bạn cho tỏi băm vào phi thơm, rồi cho thịt gà đã ướp vào xào với lửa lớn. Xào đến khi thịt gà săn lại thì bạn tắt bếp và cho gà ra đĩa.

    – Tiếp tục bạn cho dầu vào chảo, cho tỏi vào phi thơm, rồi bạn cho tiếp hành tây, cà chua, nấm hương vào rồi đảo đều khoảng 5 phút. Sau đó, bạn cho phần thịt gà đã xào vào đảo cùng.

    Cuối tuần cùng thưởng thức món gà xào nấm hương bổ dưỡng (Ảnh: Internet)

    – Khoảng 3 phút sau, bạn cho vào chảo 1 muỗng dầu hào và xào cho gà ngấm đều gia vị thì bạn tắt bếp, rắc hành và tiêu lên trên là hoàn thành món gà xào nấm hương rồi đấy!

    – Ngoài ra, để món gà xào nấm hương thêm hấp dẫn bạn hòa bột năng với nước rồi cho vào để phần nước xốt thêm đặc sánh và ngon miệng hơn.

    Yêu cầu đối với món gà xào

    – Chọn thịt gà. Thịt gà các bạn nên chọn thịt gà ta, chọn phần đùi gà hoặc ức gà thì sẽ có nhiều thịt, mềm và ngon hơn. Vì thế để có món gà xào ngon phụ thuộc vào công đoạn chọn gà.

    – Những gia vị trên các cách hướng dẫn trên chỉ là tương đối các bạn phải lưu ý nêm nếm gia vị lại để tránh món ăn quá mặn hay quá lạc sẽ làm mất đi vị ngon của món ăn.

    – Món ăn này nên ăn lúc còn nóng với cơm trắng có thêm rau ăn kèm thì sẽ ngon hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Chân Gà Xào Chua Ngọt Và Xào Sả Ớt Ngon Không Cưỡng Nổi
  • Đậm Đà Gà Xào Sả Ớt
  • Bí Quyết Làm Gà Nướng Lu Xôi Cháy Bình Định Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • 10 Quán Gà Nướng Sài Gòn Ngon Và Siêu Hấp Dẫn Cho Bạn La Cà Cả Buổi
  • Cách Làm Món Chân Gà Nướng Muối Ớt Ăn Không Ngừng Nghỉ
  • Cách Làm Món Thịt Gà Xào Sả Ớt Thơm Thơm, Cay Cay

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Lòng Bò Xào Khế
  • Cách Làm Món Thịt Trâu Xào Khế: Chỉ Nếm Thôi Là Không Muốn Dừng Lại
  • Cách Làm Món Lòng Xào Nghệ Cho Ngày Mưa Lạnh
  • Hướng Dẫn Làm Món Thịt Thỏ Xào Lăn Ngon Tuyệt Vời Nhất
  • Bí Quyết Cách Làm Món Thịt Thỏ Xào Lăn Không Bị Hôi, Thơm Ngon Đơn Giản
  • Cập nhật vào 11/07

    Món gà xào sả ớt là 1 món ăn vô cùng quen thuộc và phổ biến trong bữa ăn hàng ngày của các gia đình. Cách làm món ăn này không hề khó nhưng làm sao để món ăn được tròn vị, đậm đà đúng “bản chất” vốn có của nó thì bạn cần tới 1 số bí kíp cơ bản đấy nhá.

    1. Cách làm thịt gà sả ớt

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • Thịt gà: Từ 500g – 800g (nên chọn loại gà ta có thân hình nhỏ gọn, săn chắc, ức hẹp. Thịt mịn, độ đàn hồi cao, nhìn thịt phải tươi, không có mùi hôi hoặc mùi kháng sinh, trên da không có vết bầm tím hoặc tụ máu.)
    • Sả: 100g;
    • Gừng ta: 50g
    • Ớt cay: 3 quả
    • Hành khô, tỏi: 50g;
    • Rau mùi: 50g;
    • Nước cốt dừa: 50ml;
    • Gia vị: Ngũ vị hương, hạt nêm, nước mắm, đường, mì chính, hạt tiêu, dầu ăn.
    • Thịt gà sau khi đã làm sạch, rửa sạch lại với nước có pha gừng để thịt gà săn lại, thơm ngon hơn. Chặt thành miếng vừa ăn. Cho thịt gà vào tô cùng 1 chút bột nêm, nước mắm và đảo đều rồi ướp gà 20 phút cho ngấm gia vị khi xào thịt sẽ đậm đà hơn.
    • Hành khô: Băm nhỏ, để riêng. Tỏi: Băm nhỏ để riêng. Sả: Cắt khúc, đập dập, để riêng.
    • Rau mùi: Rửa sạch, để ráo nước, cắt khúc 3cm.
    • Ớt: Bổ dọc, bỏ hạt. Băm nhỏ 1 quả. Thái lát 2 quả. Cho thịt gà, hành tỏi, sả, ớt băm nhỏ, hạt nêm, ngũ vị hương, nước mắm, mì chính, đường, hạt tiêu vào 1 cái bát tô, trộn đều tay. Sau đó cho thêm 1 chút dầu ăn. Trộn đều. Ướp trong 30 phút. (Gia vị gia giảm tùy khẩu vị)
    • Bắc chảo lên bếp, chờ chảo nóng, cho dầu ăn vào. Trút sả, ớt, tỏi vào phi cho vàng đều. Nếu thích ăn cay có thể cho thêm 1 muỗng sa tế.
    • Cho thịt gà vào chảo, xào đến khi thịt săn lại, cho chút nước màu (có thể dùng bột nghệ để thay thế nước màu cũng rất ngon), đường, bột nêm và nước mắm vào chảo gà. Đun với lửa lớn cho chảo gà sôi lên để thịt thấm gia vị.
    • Sau đó, cho thêm vào chảo gà 1 chén nước lạnh và tiếp tục nấu với lửa nhỏ cho gà chín mềm.
    • Nêm nếm lại cho vừa vị, nấu gà cho đến khi cạn nước, thịt săn lại thì tắt bếp.
    • Trút gà ra đĩa, rắc thêm chút hạt tiêu lên trên cho dậy mùi.

    Góc chia sẻ: Có bao giờ bạn thắc mắc là làm cách nào để trí não của mình trở nên linh hoạt hơn? Bạn có thể tham khảo ngay Cách tăng cường trí óc.

    2. Yêu cầu đối với món gà xào sả ớt

    Khi làm món gà xào sả ớt chúng ta chỉ nên lấy phần thịt ở thân và đùi gà, còn các bộ phận còn lại như cổ cánh ta nên dùng để chế biến món ăn khác.

    3. Tác dụng của thịt gà

    Thịt gà chứa nhiều chất dưỡng chất có lợi cho sức khoẻ như albumin, chất béo; bên cạnh đó thịt gà còn có các vitamin A, B1, B2, C, E, axit, canxi, photpho, sắt giúp cơ thể dễ hấp thu và tiêu hóa. Từ xưa con người đã khám phá thịt gà giúp bổ khí huyết, trừ phong. Đặc biệt, ăn nhiều thịt gà giúp tinh thần phấn chấn, giảm stress. Vì thế, thịt gà trở thành món ăn tiêu biểu trong menu món ăn ngon với nhiều phương pháp chế biến như gà luộc, gà tần, gà hấp, gà kho…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bật Mí Cách Làm Món Thịt Gà Xào Sả Ớt Đậm Đà Đưa Cơm
  • Cách Làm Thịt Bò Xào Giá Đỗ Đơn Giản Nhưng Món Ăn Vừa Ngon Dễ Ăn
  • Cách Làm Món Sườn Xào Chua Ngọt Hấp Dẫn
  • Cách Làm Các Món Xào Ngon
  • Cách Làm Ốc Xào Măng Chua Cay Đặc Trưng Xứ Thanh
  • Cách Làm Món Thịt Bê Xào Sả Ớt Đơn Giản Mà Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Ngon Mỗi Ngày Với Miến Xào Kiểu Thái Hấp Dẫn
  • Bí Quyết Chế Biến Các Món Ăn Ngon Từ Măng Tươi
  • Cách Làm Các Món Măng Xào Đơn Giản
  • 5 Cách Chế Biến Măng Tây, Món Ngon Từ Măng Tây Như Xào Tỏi, Xào Tôm, Xào Thịt Bò
  • 8 Cách Chế Biến Măng Tây Đơn Giản, Hấp Dẫn Ai Ai Cũng Làm Được
  • Nguyên liệu

    • Thịt bê: 500g
    • Ớt chuông xanh đỏ: 2 quả
    • Ớt sừng
    • Sả: 2 cây
    • Tỏi: 1 củ
    • Vừng (mè) rang: 1 nhúm
    • Dầu hào, dầu mè
    • Hạt nêm, đường
    • Rau ngổ để trang trí

    Sơ chế nguyên liệu

    Thịt bê rửa sạch, thái miếng mỏng.

    Ướp thịt bê với 1 thìa dầu hào, 1 thìa dầu mè, hạt mêm, đường, mì chính, vừng (mè), 1 phần sả băm nhỏ và 1 thìa dầu ăn. Nên trộn đều thịt bê với các nguyên liệu trước 1 chút cho ngấm gia vị rồi mới cho dầu ăn bởi dầu ăn có tác dụng giúp thịt bê được mềm nhưng sẽ làm thịt bê khó ngấm gia vị hơn. Trộn đều rồi ướp thịt 15 phút.

    Ướp thịt bê

    Ớt chuông nên chọn 1 quả xanh, 1 quả đỏ cho đẹp mắt. Thái ớt chuông thành miếng vuông hoặc miếng dài đều được.

    Sả bóc lớp vỏ già, thái nhỏ.

    Tỏi băm nhỏ, ớt cay thái thái nhỏ (nếu không thích ăn cay có thể bỏ qua).

    Xào thịt bê

    Bắc chảo lên bếp, đun nóng chút dầu ăn rồi cho sả tỏi và phi thơm sau đó cho ớt chuông vào xào trước với lửa to khoảng 1 phút. Tiếp đó cho thịt bê đã ướp gia vị vào xào cùng với lửa vừa. Đảo nhanh tay khoảng 3 phút, nêm nếm lại gia vị rồi tắt bếp. Trút bê xào sả ớt ra đĩa, trang trí thêm rau ngổ xung quanh cho đẹp mắt và thưởng thức khi còn nóng là ngon nhất.

    Trang trí thêm rau ngổ cho món ăn dậy mùi và đẹp mắt

    Mẹo & lưu ý (Footnotes)

    • Bạn có thể mua thịt bê ở các hàng bán thịt bò ngoài chợ. Thông thường các của hàng đều thái và ướp sẵn nguyên liệu. Khi mua về bạn chỉ cần xào lên là có thể thưởng thức. Tuy nhiên nếu muốn tự tẩm ướp nguyên liệu thì bạn có thể mua thịt bê nguyên rồi tự chế biến theo công thức này.
    • Thịt bê xào sả ớt có cách làm khá đơn giản và nhanh gọn, thích hợp làm món ăn chính trong bữa cơm. Nếu để chế biến thịt bê thành món nhậu thì món bê tái chanh hoặc bê hấp sẽ là 1 sự lựa chọn hợp lý hơn.
    • Điểm đặc biệt của thịt bê so với thịt bò là thịt bê mềm, có lớp bì dai giòn rất đặc trưng. Điều quan trọng khi chế biến bê xào sả ớt là ở khâu ướp nguyên liệu và thời gian xào thịt. Lưu ý rằng nếu xào quá kỹ sẽ khiến thịt bê giảm đi độ mềm, ngọt, dễ khiến thịt bị dai.
    • Với món ăn này, sả, tỏi và ớt là những nguyên liệu bắt buộc. Dầu hào và dầu mè là 2 gia vị ướp giúp thịt bê thơm ngon hơn. Ngoài ra bạn có thể dùng thêm hành tây để kết hợp khi làm món bê xào. Khi sử dụng hành tây hãy kết hợp thêm khế chua. Hành tây và khế chua xào trước, xúc ra để riêng. Khi xào thịt bê chín tới thì cho hành tây và khế chua vào đảo qua rồi trút ra thưởng thức.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Ếch Xào Sả Ớt Ngon Cay, Đậm Đà Khó Cưỡng
  • Cách Làm Gà Xào Sả Ớt Đậm Vị Thơm Ngon Bắt Cơm
  • Cách Làm Su Hào Xào Thịt Bò Cà Rốt Ngon Cho Bữa Cơm Thêm Đậm Đà
  • Những Cách Chế Biến Su Hào Ngon Và Lạ Miệng Hơn.
  • Tận Hưởng Món Ngon Với Cách Xào Miến Với Su Hào
  • Cách Làm Mỳ Xào Thịt Bò

    --- Bài mới hơn ---

  • Công Thức Nấu 7 Món Mì Xào Bò Ngon Dễ Làm Tại Nhà
  • Cách Làm Mì Ý Xào Bò Tại Nhà Ngon Như Ở Nhà Hàng
  • Cách Làm Mì Xào Cực Hấp Dẫn?♨️
  • Mì Tôm Xào Rau Cải♨️? Cực Đơn Giản Mà Vẫn Ngon Không Cưỡng Nổi
  • Hướng Dẫn Cách Làm Mì Căn Xào Sả Ớt Ngon Lạ Miệng Mà Ai Cũng Thích
  • Lòng vòng vậy thôi chứ tớ vẫn ổn lắm. Tớ cảm thấy thankful vì mình đang có một quãng thời gian vô cùng yên bình như thế này. Mang tiếng là đời sinh viên nghèo nhưng cũng chưa tới mức thiếu ăn như thời bố mẹ tớ. Mẹ tớ thường kể hồi xưa mỗi lần bưng bát cơm lên là cứ chan chứa nước mắt vì gạo thì là gạo mốc, lại chẳng có mấy mà toàn chộn khoai với củ mì. Còn bố tớ thì đã từng tự nguyện ăn 1 bữa một ngày vì nhà khó khăn quá. Cứ tới trưa thì lại chui vào một góc ngủ để cho qua cơn đói… Có ăn là tốt lắm rồi phải k cả nhà. Vì thế tớ vẫn đang rất trân trọng khoảng thời gian yên bình này. Nhiều khi stress quá, nghĩ tới ăn chán cũng k muốn ăn nhưng lại nghĩ tới việc ” ăn để mà sống” nên phải cố gắng 😛 …

    Suốt thời gian ở Sing tới cũng làm bạn với mì gói. Loại mì gói tớ thích nhất mọi thời đại là mì Hảo hảo chua cay 😀 … Đi đâu, chưa biết thế nào thì kiểu gì tớ cũng mang theo thùng mì gói đã rồi tính sau 😛 … Haizz, nên vali đi nước ngoài của tớ bao giờ cũng có chỗ cho mì gói haha … Hồi ở Sing trưa nào tớ cũng ăn mì gói vì có một mình cũng lười, nên cứ làm thân với anh mì gói thôi 😛 … Sang Mĩ tớ lo nhất là k mua được mì gói vì xác định là chắc vài năm mới về VN, ai ngờ sang đây lại thật dễ dàng mua 😀 … Trời ơi, đi chợ châu Á mua nguyên thùng mì Hảo Hảo chẳng khó khăn gì mới ghê chứ 😉 Chồng tớ cũng thích ăn mì gói cực nên thỉnh thoảng tớ lại làm món này, đảm bảo đủ chất rau thịt và chất bột mà lại nhanh nữa. Đặc biệt nhà tớ mới đi chợ Châu Á nên mua được ít cải ngọt nên hnay tớ muốn giới thiệu cùng cả nhà món này ngay. Hơn nữa, để làm được một đĩa mì gói xào thật ngon cũng k phải quá khó ngoài một vài điều lưu ý nho nhỏ. Nào, bắt đầu thôi cả nhà ơi^^

    1. Nguyên liệu:

    • Mì gói (tớ dùng Hảo Hảo chua cay): 3 gói ( cho 2 người ăn, tớ một, chồng tớ hai :P)
    • Thịt bò: 200 gram (tớ dùng loại eyeround beef. Tớ mua cả tảng về rồi tự thái)
    • Hành tây: 1 củ nhỏ ( nếu là hành tây ở Mĩ thì là nửa củ), 1 củ cà rốt cho đẹp mắt
    • Gia vị, mắm, hành, tỏi
      Cuối cùng là dùng chính cái chảo đó, cho thêm khoảng 1 tbsp dầu ăn và đổ mì gói vào xào cho nóng và dòn. Tùy vào khẩu vị cả nhà có thể chỉ xào cho nóng hoặc nếu thích ăn thật dòn thì để trên bếp lâu hơn một chút. Tớ k dùng nhiều dầu ăn vì mì gói thực chất là rất béo và có rất nhiều dầu ăn nên nếu cho nhiều dầu ăn lên một chút là rất dễ ngán cả nhà ạ. Mách nhỏ cả nhà là nếu dùng chảo k dính xào thì sẽ dễ xào và ngon hơn đấy.

    Thế là xong rồi đấy cả nhà ạ 😀 … Món này khi ăn thì cho mì lên trước rồi múc thịt bò với rau lên trên mặt. Cả nhà nhớ ăn kèm với một bát súp nhỏ (nước trần mì và trần rau) có rắc kèm chút hành tươi. Chồng tớ rất thích cách serve này vì ăn mì xào thì thường là hay dễ ngán và hơi khô. Mình có thêm bát súp nho nhỏ như vậy ăn sẽ thấy thú vị và ngon hơn rất nhiều đấy 😀 … Món này rất dễ làm và đặc biệt là ăn rất dễ nghiện hehe 😛 …

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mách Bạn Bí Quyết Làm Món Mì Xào Thập Cẩm Đơn Giản Mà Đầy Đủ Chất Dinh Dưỡng.
  • Cách Làm Món Mì Tôm Xào Hải Sản Cực Lạ Miệng Và Hấp Dẫn♨️?
  • Cách Làm Mực Xào Cần Tỏi Hành Tây Dễ Làm Nhất Tại Nhà Bạn
  • Bữa Tối Ngon Miệng Với Mực Tôm Xào Chua Ngọt
  • Làm Món Mực Xào Chua Ngọt Đơn Giản Với Bếp Điện Từ
  • Thịt Ngỗng Xào Sả Ớt

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Yaourt Nếp Cẩm “Bất Bại”
  • Cách Làm Món Yến Chưng Sữa Tươi Thơm Ngon
  • Cách Nấu Món Tổ Yến Sào Hầm Sữa Tươi
  • Một Số Món Ngon Từ Cá Hồi
  • “Lẩu Cá Hồi” Món Ngon Không Thể Bỏ Qua Khi Đến Sapa
    1. Trang chủ

    2. Ẩm Thực

    3. Thịt Ngỗng Xào Sả Ớt

    Thịt ngỗng xào sả ớt là món ăn không chỉ giàu chất dinh dưỡng mà còn rất ngon. Bạn đã thưởng thức rất nhiều món ăn ngon được chế biến từ thịt ngỗng rồi. Thế nhưng, với món thịt ngỗng xào sả ớt, bạn đã thử qua chưa? Nếu chưa thì đừng ngại vào bếp làm ngay nào, bởi cách làm cũng chẳng quá phức tạp đâu.

    Nguyên liệu làm món thịt ngỗng xào sả ớt

    – 500gr thịt ngỗng

    – 2 quả ớt xào

    – 1-2 củ hành khô

    – 4 củ sả

    – Gia vị: hạt nêm, bột ngọt, hạt tiêu, dầu ăn

    Cách làm món thịt ngỗng xào sả ớt như sau

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    – Chọn những con ngỗng tươi ngon, không quá non mà cũng không quá già.

    – Thái thịt ngỗng thành nhiều miếng vừa ăn. Phần xương còn lại tận dụng để nấu canh măng ngỗng cũng rất ngon.

    – Nếu có điều kiện bạn có thể đem thui rơm, đến khi ăn sẽ ngon hơn rất nhiều, đặc biệt là lớp da giòn giòn.

    Bước 2: Ướp thịt ngỗng

    – Ướp thịt ngỗng với 1 thìa café hạt nêm, ½ thìa café dầu hào, 1 thìa café mỳ chính, 1 thìa café hạt tiêu, 1 ít hành khô băm nhỏ. Đeo bao tay vào, bóp và trộn đều.

    – Ướp thịt khoảng 1 tiếng trước khi chế biến.

    Bước 3: Hoàn thiện thành phẩm

    – Cho chảo lên bếp, đợi chảo nóng thì cho vào chảo 2 thìa con dầu ăn, đợi nóng già thì trút hành khô băm nhỏ vào phi thơm. Tiếp đến, cho thịt ngỗng vào xào săn, bỏ vào đĩa.

    – Cũng chảo đó, bạn cho 2 thìa dầu ăn, cho sả, ớt vào đảo đều thơm. Tiếp đến, cho thịt ngỗng vào đảo đều cùng với sả ớt. Cuối cùng nêm lại gia vị cho vừa miệng rồi đảo đều là hoàn thành cách làm thịt ngỗng xào sả ớt ngon tuyệt rồi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Thịt Lợn Xào Lăn Thơm Ngon Mềm Ngọt ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Gà Đông Tảo Xào Lăn
  • Cách Làm Món Thịt Ngan Xào Lăn – Ngan Xào Xả Ớt – Hướng Dẫn Nấu Ăn
  • Cá Đuối Xào Lăn – Thơm Ngon Nức Mũi, Bổ Dưỡng Tuyệt Vời!
  • Cách Làm Ba Ba Xào Lăn Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Thịt Bò Xào Kim Chi

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Kim Chi Cải Thảo Thơm Ngon Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Khoai Tây Chiên Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • Cách Làm Khoai Tây Chiên Bằng Nồi Chiên Không Dầu Với 4 Bước Đơn Giản
  • Chỉ Cách Làm Món Khoai Tây Chiên Giòn Tan Ngon Như Ngoài Hàng
  • Khoai Tây Chiên Lốc Xoáy Làm Như Thế Nào?
  • Nguyên liệu cần chuẩn bị

    Cách thực hiện kim chi xào thịt bò

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    – Với tỏi, bạn băm nhỏ. Với thịt bò, bạn rửa cùng với chút muối và gừng băm nhỏ để khử sạch mùi hôi. Sau đó bạn rửa lại rồi để ráo hoặc dùng khăn sạch thấm khô rồi thái miếng nhỏ vừa ăn.

    – Tiếp theo, bạn ướp cùng với chút tỏi băm, ½ thìa hạt nêm, 1 thìa nước tương, ½ thìa đường, ½ thìa hạt tiêu, chút dầu ăn cho mềm. Sau đó bạn để khoảng 20 phút cho thấm vị.

    – Bạn cho chảo lên bếp, sau đó cho chút dầu ăn vào. Đun nóng rồi cho chút tỏi vào phi thơm. Tiếp theo là cho thịt bò vào đảo nhanh tay cho đến khi thịt chín tái thì cho ra đĩa.

    Bước 3: Hoàn thiện thịt bò xào kim chi

    – Sau vẫn chảo trên, bạn cho chút dầu ăn vào đun nóng. Rồi cho kim chi vào xào trong khoảng 2 phút. Tiếp theo bạn cho thịt bò vào xào chung. Sau cho thêm hành lá vào. Bạn nêm gia vị cho vừa ăn lần nữa rồi tắt bếp.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    Bước 1: Sơ chế thịt bò

    – Trước tiên với thịt bò, bạn rửa với chút muối và gừng băm nhỏ để khử sạch mùi hôi. Tiếp theo bạn rửa lại, để ráo hoặc dùng khăn lau sạch. Rồi bạn thái miếng thịt bò thành miếng vuông nhỏ khoảng 1cm.

    – Tiếp theo bạn cho chút dầu ăn vào chảo, đun nóng rồi cho thịt bò vào xào nhanh với lửa lớn. Việc xào như vậy giúp thịt bò không bị mất nước và không bị dai. Đợi khi thịt chín tái thì bạn cho ra đĩa riêng.

    – Vẫn chảo trên, bạn cho chút dầu ăn vào đun nóng, rồi cho tỏi, hành tây xắt nhỏ cùng với ớt khô vào phi thơm.

    Để có được món thịt bò xào kim chi hấp dẫn nhất thì việc chọn nguyên liệu chuẩn là rất quan trọng. Chị em khi đi chợ cần lưu ý những điều sau:

    – Về màu sắc: bạn nên chọn thịt bò mà có màu đỏ tươi, đồng đều và sáng bóng, có mỡ màu vàng tươi. Còn tuyệt đối không chọn màu thịt bò đỏ sẫm, mỡ cũng màu vàng đậm.

    – Về hương vị: bạn có thể thấy ngay mùi của thịt bò vì nếu là thịt ngon thì mùi bình thường. Còn thịt bò ôi thì mùi có cảm giác bị hư.

    – Về cảm giác: khi dùng tay chạm vào thịt, thịt tươi sẽ không bị dính tay, thịt khô và trở lại trạng thái ban đầu. Còn nếu thịt ôi thì sẽ bị nhớt, chảy nhão và khó hồi phục nguyên dạng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Canh Kim Chi Hải Sản Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Mực Xào Dưa Leo Đơn Giản Mà Ngon
  • Món Ngon Mỗi Ngày: Thịt Kho Kim Chi Hàn Quốc Làm Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Làm Món Lẩu Ghẹ Kim Chi Tại Nhà
  • Học Cách Làm Tương Ớt Muối Kim Chi Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Thực Hiện Món Thịt Bò Xào Tỏi I Thịt Bò Xào Tỏi

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Mì Bò Cay Tứ Xuyên
  • Cách Làm Món Bò Lúc Lắc, Bò Xào Lúc Lắc Ngon Mềm Bằng Chảo Chống Dính
  • Hướng Dẫn Cách Làm Nui Xào Bò Đặc Biệt Ngon Hấp Dẫn Trong 15 Phút
  • Cách Nấu Thịt Bò Sốt Vang Miền Bắc Ngon Đúng Điệu Cho Cả Nhà
  • Cách Nấu Bò Sốt Vang Chấm Bánh Mì Ngon Chuẩn Vị
  • Món thịt bò xào tỏi – dễ ăn cơm, bổ dưỡng ăn kèm với cơm nóng và nước chấm sẽ mang lại một bữa cơm thú vị cho gia đình

    Nhắc đến thịt bò không chỉ kể đến nó là loại thực phẩm quen thuộc với nhiều gia đình mà còn là nguồn dinh dưỡng bổ sung đạm cần thiết cho cơ thể.

    Và món thịt bò xào tỏi không là ngoại lệ – thịt bò mềm cùng vị thơm từ tỏi chắc chắn sẽ tạo nên một món ăn ngon thú vị.

    Nguyên liệu cần để chế biến món ăn

    Thịt bò: 150g

    Hành tím: 1 củ

    Hành tây: 1/3 củ

    Nước lạnh: 1/3 chén

    Ớt xanh: 1/4 trái

    Gia vị cần thiết: hạt nêm, dầu ăn, nước tương, bột bắp pha loãng, ngò rí

    Sơ chế nguyên liệu

    Thịt bò chọn loại tươi ngon, mua về rửa sạch rồi xắt lát mỏng, bản vừa ăn, dùng dao tần cho miếng thịt mềm, khi xào sẽ ngon và không dai

    Tỏi lột vỏ, băm nhuyễn

    Hành lột vỏ, xắt lát mỏng theo xớ

    Hành tây lột vỏ, cắt múi cau.

    Ngò rí rửa sạch, để trang trí.

    Cách thực hiện bò xào tỏi:

    Ướp thịt bò với 1/2 muỗng hạt nêm, nước tương, tiêu xây và bóp đều cùng hành tím

    Đun chảo nóng và cho dầu vào – đợi dầu nóng (có thể dùng đầu đũa gổ để kiểm tra độ nóng của dầu, nếu có bọt từ đầu đũa là dầu đã nóng). Cho thịt bò cào xào trên lửa nóng cho đến khi chín tới – thịt bò sẽ ngã màu xám.

    Tỏi phi vàng thơm, cho vào chén

    Xào tỏi, hành tây và ớt xanh cho thơm. Thêm nước lạnh và nêm thêm 1 muỗng cà phê hạt nêm cho vừa ăn. Cuối cùng cho thịt bò vào xào cùng cần xào cho vừa chín cần để giữ độ giòn và một ít nước bột bắp để tạo độ dẻo của nước sốt.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bò Sốt Tiêu Đen Đơn Giản Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Làm Món Bò Đốt Lửa Hồng Lạ Và Ngon
  • Tổng Hợp Cách Nấu Phở Bò Sốt Vang Hà Nội Đơn Giản, Ngon Miệng
  • Ngầu Pín Tiềm Thuốc Bắc Món Canh “độc” Chữa Xuất Tinh Sớm Cho Quý Ông
  • Cách Nấu Ngầu Pín Tiềm Thuốc Bắc Tăng Cường Sinh Lý
  • Món Ngon Từ Thịt: Cách Làm Thịt Bò Xào Bông Hẹ

    --- Bài mới hơn ---

  • Bê Xào Sả Ớt Món Ăn Được Nhiều Người Yêu Thích Nhất
  • Hướng Dẫn Làm Món Bò Xào Xả Ớt Cực Kỳ Đơn Giản
  • Hướng Dẫn Cách Làm Nui Xào Trứng Đảm Bảo Đã Ăn Là Nghiền
  • 2 Cách Làm Nui Xào Bò Vừa Ngon Vừa Dễ Chế Biến Tại Nhà
  • Bật Mí Cách Làm Thịt Bò Xào Cần Tỏi Tây Ngon Nhất Với Công Thức Chế Biến Độc Quyền
  • Chỉ cần 15 phút sơ chế, chế biến cùng những nguyên liệu vô cùng đơn giản là bạn đã có ngay món thịt bò xào bông hẹ cực ngon, cực hấp dẫn và vô cùng bổ dưỡng để cả gia đình thưởng thức rồi.

    Món ngon từ thịt: Chuẩn bị nguyên liệu làm thịt bò xào bông hẹ

    – Hành khô, tỏi: Làm sạch, băm nhỏ.

    – Thịt bò: Rửa sạch, để ráo, thái lát mỏng theo thớ thịt ngang để khi thực hiện cách làm thịt bò xào bông hẹ thơm ngon, giòn giòn, thịt bò sẽ mềm ngon hơn. Khi thái lát xong bạn trở ngược cây dao, đập nhẹ lên thịt, sau đó ướp thịt bò với ½ phần hành khô, tỏi băm nhỏ, 1 thìa hạt nêm, ½ thìa nước mắm, 1 thìa bột ngọt, ½ thìa tiêu bột, 1 thìa dầu hào, 1 thìa dầu ăn trong 10 phút cho thịt bò nhanh ngấm gia vị, dầu ăn và dầu hào sẽ là chất xúc tác giúp thịt bò nhanh ngấm hơn rất nhiều đấy.

    – Bông hẹ: Rửa sạch, cắt khúc dài 3cm.

    – Rau mùi: Nhặt và rửa sạch, thái khúc.

    – Ớt sừng đỏ: Rửa sạch, 3 trái thái chỉ, 3 trái thái lát rồi trộn với 3 thìa xì dầu để dùng kèm món thịt bò xào bông hẹ ngon, đậm đà.

    – Phi thơm 3 thìa dầu ăn với hành khô, tỏi băm nhỏ còn lại rồi cho bông hẹ vào xào nhanh tay với lửa lớn, nêm thêm 1 thìa hạt nêm, ½ thìa bột ngọt rồi tiếp tục đảo đều đến khi thấy bông hẹ vừa chín tới, chuyển sang màu xanh nuột hấp dẫn thì bạn trút ra đĩa.

    – Xếp thịt bò lên trên bông hẹ, dàn đều, trang trí thêm ớt thái chỉ, rau mùi và một ít tiêu bột nữa là bạn đã hoàn thành các bước thực hiện chế biến món thịt bò xào bông hẹ ngon, dinh dưỡng này rồi. Khi ăn, bạn trộn đều thịt bò với bông hẹ là được.

    Yêu cầu và thưởng thức món thịt bò xào bông hẹ

    Nguồn: Cachlam9

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thịt Bò Viên Thái Lan Món Ngon Tuyệt Đỉnh
  • Cách Làm Món Thịt Bò Xào Thập Cẩm Siêu Ngon, Siêu Dễ !
  • Mẹo Nhỏ Giúp Bạn Làm Món Thịt Bò Xào Su Hào Thơm Ngon Cho Cả Gia Đình
  • Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Bò Xào Su Hào Ngon Mà Đơn Giản Cho Bữa Ăn
  • Bếp Từ Munchen Nấu Món Thịt Bò Xào Nấm Dư Vị Khó Quên
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100