Thịt Ngỗng Xào Sả Ớt

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Yaourt Nếp Cẩm “Bất Bại”
  • Cách Làm Món Yến Chưng Sữa Tươi Thơm Ngon
  • Cách Nấu Món Tổ Yến Sào Hầm Sữa Tươi
  • Một Số Món Ngon Từ Cá Hồi
  • “Lẩu Cá Hồi” Món Ngon Không Thể Bỏ Qua Khi Đến Sapa
    1. Trang chủ

    2. Ẩm Thực

    3. Thịt Ngỗng Xào Sả Ớt

    Thịt ngỗng xào sả ớt là món ăn không chỉ giàu chất dinh dưỡng mà còn rất ngon. Bạn đã thưởng thức rất nhiều món ăn ngon được chế biến từ thịt ngỗng rồi. Thế nhưng, với món thịt ngỗng xào sả ớt, bạn đã thử qua chưa? Nếu chưa thì đừng ngại vào bếp làm ngay nào, bởi cách làm cũng chẳng quá phức tạp đâu.

    Nguyên liệu làm món thịt ngỗng xào sả ớt

    – 500gr thịt ngỗng

    – 2 quả ớt xào

    – 1-2 củ hành khô

    – 4 củ sả

    – Gia vị: hạt nêm, bột ngọt, hạt tiêu, dầu ăn

    Cách làm món thịt ngỗng xào sả ớt như sau

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    – Chọn những con ngỗng tươi ngon, không quá non mà cũng không quá già.

    – Thái thịt ngỗng thành nhiều miếng vừa ăn. Phần xương còn lại tận dụng để nấu canh măng ngỗng cũng rất ngon.

    – Nếu có điều kiện bạn có thể đem thui rơm, đến khi ăn sẽ ngon hơn rất nhiều, đặc biệt là lớp da giòn giòn.

    Bước 2: Ướp thịt ngỗng

    – Ướp thịt ngỗng với 1 thìa café hạt nêm, ½ thìa café dầu hào, 1 thìa café mỳ chính, 1 thìa café hạt tiêu, 1 ít hành khô băm nhỏ. Đeo bao tay vào, bóp và trộn đều.

    – Ướp thịt khoảng 1 tiếng trước khi chế biến.

    Bước 3: Hoàn thiện thành phẩm

    – Cho chảo lên bếp, đợi chảo nóng thì cho vào chảo 2 thìa con dầu ăn, đợi nóng già thì trút hành khô băm nhỏ vào phi thơm. Tiếp đến, cho thịt ngỗng vào xào săn, bỏ vào đĩa.

    – Cũng chảo đó, bạn cho 2 thìa dầu ăn, cho sả, ớt vào đảo đều thơm. Tiếp đến, cho thịt ngỗng vào đảo đều cùng với sả ớt. Cuối cùng nêm lại gia vị cho vừa miệng rồi đảo đều là hoàn thành cách làm thịt ngỗng xào sả ớt ngon tuyệt rồi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Thịt Lợn Xào Lăn Thơm Ngon Mềm Ngọt ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Gà Đông Tảo Xào Lăn
  • Cách Làm Món Thịt Ngan Xào Lăn – Ngan Xào Xả Ớt – Hướng Dẫn Nấu Ăn
  • Cá Đuối Xào Lăn – Thơm Ngon Nức Mũi, Bổ Dưỡng Tuyệt Vời!
  • Cách Làm Ba Ba Xào Lăn Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Xào Mực Sả Ớt I Mực Xào Sả Ớt

    --- Bài mới hơn ---

  • Bò Xào Sả Ớt Ngon Hết Sảy, Lưu Ngay Vài Phiên Bản Để “đổi Gió” Cho Cả Nhà
  • Canh Sườn Hạt Sen Món Ăn Bổ Dưỡng Cho Cả Nhà Thưởng Thức
  • Hướng Dẫn Làm Món Canh Sườn Hạt Sen Tại Nhà
  • Học Nấu Ăn Chay Ở Đâu
  • Các Khóa Dạy Học Nấu Ăn Chay Ở Tại Các Quận Sài Gòn, Tp.hcm
  • Một món mặn với loại hải sản được ưa chuộng – “Mực” – Chắc chắn sẽ được nhiều người lựa chọn cho bữa ăn gia đình

    Hải sản nói chung và mực nói riêng là những loại thực phẩm rất được nhiều người lựa chọn – nhưng nếu nói riêng về mực thì đây là loại thực phẩm rất được ưa chuộng không chỉ bởi độ ngon mà giá trị dinh dưỡng của nó rất cao

    Hôm nay siêu thị Sài Gòn xin giới thiệu món ăn ” Mực kho xả ớt” chắc chắn sẽ được rất nhiều người lựa chọn cho bữa cơm gia đình.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món mực xào sả ớt:

    Các bước thực hiện món ăn

    Bước 1: Mực nang làm sạch, dùng chút rượu trắng rửa sạch khử mùi tanh. Dùng dao sắc khứa vài nhát theo chiều dọc trên thân mực (cắt nhẹ để tránh mực bị đứt), sau đó cắt nhỏ tùy vào khẩu vị (vừa ăn)

    Bước 2: Ướp mực với 1 ít hành, tỏi băm nhỏ, gừng thái chỉ, thêm vài miếng ớt cùng chút bột nêm.

    Trộn đều mực để ngấm gia vị, Mực sẽ thấm hơn nếu để thấm vị trong 5 đến 10 phút bạn có thể bảo quản phần mực đang nêm trong tủ lạnh để tránh bị tanh. Sau đó phi thơm hành tỏi băm cho mực vào xào với lửa lớn rồi cho mực ra đĩa.

    Bước 3: Ớt thái chỉ ngâm nước lạnh cho bớt hăng, sả bóc lớp vỏ ngoài thái vát. Gừng cạo vỏ thái chỉ, hành hoa cắt khúc.

    Bước 4: Phi thơm hành khô với chút dầu ăn, cho sả vào xào thơm, sau đó cho ớt vào xào cùng, thêm 1 thìa bột nghệ, 1 thìa bột nêm rồi chút sả xào ra đĩa.

    Bước 5: Vẫn chảo đó cho hành tỏi vào phi thơm, cho mực vào xào với lửa lớn. Nêm 1 thìa súp nhỏ.

    Bước 6: Khi mực gần chín nhanh tay cho sả vào xào cùng, thêm 1 thìa sa tế cùng ít gia vị cho vừa miệng.

    Nguồn: Sưu tầm

    --- Bài cũ hơn ---

  • Rau Bồ Ngót Rau Phổ Biến Bổ Dưỡng
  • 7 Món Ngon Lạ Miệng Từ Thịt Bò
  • Những Món Ăn Đặc Sản Tại Cù Lao Chàm
  • Món Ngon ‘níu Chân Du Khách’ Ở Cù Lao Chàm
  • Các Món Ăn Đặc Sản Cù Lao Chàm Hấp Dẫn Du Khách
  • Cách Làm Món Thịt Gà Xào Sả Ớt Thơm Thơm, Cay Cay

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Lòng Bò Xào Khế
  • Cách Làm Món Thịt Trâu Xào Khế: Chỉ Nếm Thôi Là Không Muốn Dừng Lại
  • Cách Làm Món Lòng Xào Nghệ Cho Ngày Mưa Lạnh
  • Hướng Dẫn Làm Món Thịt Thỏ Xào Lăn Ngon Tuyệt Vời Nhất
  • Bí Quyết Cách Làm Món Thịt Thỏ Xào Lăn Không Bị Hôi, Thơm Ngon Đơn Giản
  • Cập nhật vào 11/07

    Món gà xào sả ớt là 1 món ăn vô cùng quen thuộc và phổ biến trong bữa ăn hàng ngày của các gia đình. Cách làm món ăn này không hề khó nhưng làm sao để món ăn được tròn vị, đậm đà đúng “bản chất” vốn có của nó thì bạn cần tới 1 số bí kíp cơ bản đấy nhá.

    1. Cách làm thịt gà sả ớt

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • Thịt gà: Từ 500g – 800g (nên chọn loại gà ta có thân hình nhỏ gọn, săn chắc, ức hẹp. Thịt mịn, độ đàn hồi cao, nhìn thịt phải tươi, không có mùi hôi hoặc mùi kháng sinh, trên da không có vết bầm tím hoặc tụ máu.)
    • Sả: 100g;
    • Gừng ta: 50g
    • Ớt cay: 3 quả
    • Hành khô, tỏi: 50g;
    • Rau mùi: 50g;
    • Nước cốt dừa: 50ml;
    • Gia vị: Ngũ vị hương, hạt nêm, nước mắm, đường, mì chính, hạt tiêu, dầu ăn.
    • Thịt gà sau khi đã làm sạch, rửa sạch lại với nước có pha gừng để thịt gà săn lại, thơm ngon hơn. Chặt thành miếng vừa ăn. Cho thịt gà vào tô cùng 1 chút bột nêm, nước mắm và đảo đều rồi ướp gà 20 phút cho ngấm gia vị khi xào thịt sẽ đậm đà hơn.
    • Hành khô: Băm nhỏ, để riêng. Tỏi: Băm nhỏ để riêng. Sả: Cắt khúc, đập dập, để riêng.
    • Rau mùi: Rửa sạch, để ráo nước, cắt khúc 3cm.
    • Ớt: Bổ dọc, bỏ hạt. Băm nhỏ 1 quả. Thái lát 2 quả. Cho thịt gà, hành tỏi, sả, ớt băm nhỏ, hạt nêm, ngũ vị hương, nước mắm, mì chính, đường, hạt tiêu vào 1 cái bát tô, trộn đều tay. Sau đó cho thêm 1 chút dầu ăn. Trộn đều. Ướp trong 30 phút. (Gia vị gia giảm tùy khẩu vị)
    • Bắc chảo lên bếp, chờ chảo nóng, cho dầu ăn vào. Trút sả, ớt, tỏi vào phi cho vàng đều. Nếu thích ăn cay có thể cho thêm 1 muỗng sa tế.
    • Cho thịt gà vào chảo, xào đến khi thịt săn lại, cho chút nước màu (có thể dùng bột nghệ để thay thế nước màu cũng rất ngon), đường, bột nêm và nước mắm vào chảo gà. Đun với lửa lớn cho chảo gà sôi lên để thịt thấm gia vị.
    • Sau đó, cho thêm vào chảo gà 1 chén nước lạnh và tiếp tục nấu với lửa nhỏ cho gà chín mềm.
    • Nêm nếm lại cho vừa vị, nấu gà cho đến khi cạn nước, thịt săn lại thì tắt bếp.
    • Trút gà ra đĩa, rắc thêm chút hạt tiêu lên trên cho dậy mùi.

    Góc chia sẻ: Có bao giờ bạn thắc mắc là làm cách nào để trí não của mình trở nên linh hoạt hơn? Bạn có thể tham khảo ngay Cách tăng cường trí óc.

    2. Yêu cầu đối với món gà xào sả ớt

    Khi làm món gà xào sả ớt chúng ta chỉ nên lấy phần thịt ở thân và đùi gà, còn các bộ phận còn lại như cổ cánh ta nên dùng để chế biến món ăn khác.

    3. Tác dụng của thịt gà

    Thịt gà chứa nhiều chất dưỡng chất có lợi cho sức khoẻ như albumin, chất béo; bên cạnh đó thịt gà còn có các vitamin A, B1, B2, C, E, axit, canxi, photpho, sắt giúp cơ thể dễ hấp thu và tiêu hóa. Từ xưa con người đã khám phá thịt gà giúp bổ khí huyết, trừ phong. Đặc biệt, ăn nhiều thịt gà giúp tinh thần phấn chấn, giảm stress. Vì thế, thịt gà trở thành món ăn tiêu biểu trong menu món ăn ngon với nhiều phương pháp chế biến như gà luộc, gà tần, gà hấp, gà kho…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bật Mí Cách Làm Món Thịt Gà Xào Sả Ớt Đậm Đà Đưa Cơm
  • Cách Làm Thịt Bò Xào Giá Đỗ Đơn Giản Nhưng Món Ăn Vừa Ngon Dễ Ăn
  • Cách Làm Món Sườn Xào Chua Ngọt Hấp Dẫn
  • Cách Làm Các Món Xào Ngon
  • Cách Làm Ốc Xào Măng Chua Cay Đặc Trưng Xứ Thanh
  • Cách Làm Món Thịt Bê Xào Sả Ớt Đơn Giản Mà Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Ngon Mỗi Ngày Với Miến Xào Kiểu Thái Hấp Dẫn
  • Bí Quyết Chế Biến Các Món Ăn Ngon Từ Măng Tươi
  • Cách Làm Các Món Măng Xào Đơn Giản
  • 5 Cách Chế Biến Măng Tây, Món Ngon Từ Măng Tây Như Xào Tỏi, Xào Tôm, Xào Thịt Bò
  • 8 Cách Chế Biến Măng Tây Đơn Giản, Hấp Dẫn Ai Ai Cũng Làm Được
  • Nguyên liệu

    • Thịt bê: 500g
    • Ớt chuông xanh đỏ: 2 quả
    • Ớt sừng
    • Sả: 2 cây
    • Tỏi: 1 củ
    • Vừng (mè) rang: 1 nhúm
    • Dầu hào, dầu mè
    • Hạt nêm, đường
    • Rau ngổ để trang trí

    Sơ chế nguyên liệu

    Thịt bê rửa sạch, thái miếng mỏng.

    Ướp thịt bê với 1 thìa dầu hào, 1 thìa dầu mè, hạt mêm, đường, mì chính, vừng (mè), 1 phần sả băm nhỏ và 1 thìa dầu ăn. Nên trộn đều thịt bê với các nguyên liệu trước 1 chút cho ngấm gia vị rồi mới cho dầu ăn bởi dầu ăn có tác dụng giúp thịt bê được mềm nhưng sẽ làm thịt bê khó ngấm gia vị hơn. Trộn đều rồi ướp thịt 15 phút.

    Ướp thịt bê

    Ớt chuông nên chọn 1 quả xanh, 1 quả đỏ cho đẹp mắt. Thái ớt chuông thành miếng vuông hoặc miếng dài đều được.

    Sả bóc lớp vỏ già, thái nhỏ.

    Tỏi băm nhỏ, ớt cay thái thái nhỏ (nếu không thích ăn cay có thể bỏ qua).

    Xào thịt bê

    Bắc chảo lên bếp, đun nóng chút dầu ăn rồi cho sả tỏi và phi thơm sau đó cho ớt chuông vào xào trước với lửa to khoảng 1 phút. Tiếp đó cho thịt bê đã ướp gia vị vào xào cùng với lửa vừa. Đảo nhanh tay khoảng 3 phút, nêm nếm lại gia vị rồi tắt bếp. Trút bê xào sả ớt ra đĩa, trang trí thêm rau ngổ xung quanh cho đẹp mắt và thưởng thức khi còn nóng là ngon nhất.

    Trang trí thêm rau ngổ cho món ăn dậy mùi và đẹp mắt

    Mẹo & lưu ý (Footnotes)

    • Bạn có thể mua thịt bê ở các hàng bán thịt bò ngoài chợ. Thông thường các của hàng đều thái và ướp sẵn nguyên liệu. Khi mua về bạn chỉ cần xào lên là có thể thưởng thức. Tuy nhiên nếu muốn tự tẩm ướp nguyên liệu thì bạn có thể mua thịt bê nguyên rồi tự chế biến theo công thức này.
    • Thịt bê xào sả ớt có cách làm khá đơn giản và nhanh gọn, thích hợp làm món ăn chính trong bữa cơm. Nếu để chế biến thịt bê thành món nhậu thì món bê tái chanh hoặc bê hấp sẽ là 1 sự lựa chọn hợp lý hơn.
    • Điểm đặc biệt của thịt bê so với thịt bò là thịt bê mềm, có lớp bì dai giòn rất đặc trưng. Điều quan trọng khi chế biến bê xào sả ớt là ở khâu ướp nguyên liệu và thời gian xào thịt. Lưu ý rằng nếu xào quá kỹ sẽ khiến thịt bê giảm đi độ mềm, ngọt, dễ khiến thịt bị dai.
    • Với món ăn này, sả, tỏi và ớt là những nguyên liệu bắt buộc. Dầu hào và dầu mè là 2 gia vị ướp giúp thịt bê thơm ngon hơn. Ngoài ra bạn có thể dùng thêm hành tây để kết hợp khi làm món bê xào. Khi sử dụng hành tây hãy kết hợp thêm khế chua. Hành tây và khế chua xào trước, xúc ra để riêng. Khi xào thịt bê chín tới thì cho hành tây và khế chua vào đảo qua rồi trút ra thưởng thức.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Ếch Xào Sả Ớt Ngon Cay, Đậm Đà Khó Cưỡng
  • Cách Làm Gà Xào Sả Ớt Đậm Vị Thơm Ngon Bắt Cơm
  • Cách Làm Su Hào Xào Thịt Bò Cà Rốt Ngon Cho Bữa Cơm Thêm Đậm Đà
  • Những Cách Chế Biến Su Hào Ngon Và Lạ Miệng Hơn.
  • Tận Hưởng Món Ngon Với Cách Xào Miến Với Su Hào
  • Cách Làm Món Xào Thịt Dê Xào Lăn Và Xào Sả Ớt Thơm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Dê Hai Miền Nam Bắc Ngon Như Nhà Hàng
  • Thơm Lừng Khó Cưỡng Với Cách Nấu Lẩu Dê Ngon Như Ngoài Hàng
  • Cách Nấu Xôi Đậu Phộng Bằng Nồi Cơm Điện Cực Dễ
  • Cách Nấu Sữa Đậu Nành Tại Nhà Đơn Giản Ngon Bằng Máy Xay Sinh Tố
  • Lạ Miệng Với Vịt Nấu Giả Cầy Của Người Miền Bắc
  • Ninh Bình nổi tiếng không chỉ du lịch mà còn nổi tiếng với đặc sản thịt dê. Có rất nhiều món ăn ngon, đặc biệt được chế biến từ thịt dê thành món ăn hấp dẫn. Bài này chúng ta cùng tìm hiểu cách làm món thịt dê xào lăndê xào sả ớt chuẩn vị Ninh Bình.

    1. Cách làm món thịt dê xào sả ớt chuẩn vị Ninh Bình

    Đầu tiên, chúng tôi sẽ mang tới cho bạn cách làm món thịt dê xào sả ớt. Công thức xào sả ớt này đã được chế biến với nhiều món ăn như: thịt lợn xào sả ớt, thịt gà hoặc thịt ngan xào sả ớt, sang hơn chút nữa là thịt bò xào sả ớt. So với những món xào sả ớt khác, thịt dê xào sả ớt có hương vị vượt trội và mùi vị thơm ngon đặc biệt. Cách làm sau đây sẽ mang tới cho bạn một bữa cơm gia đình một món thịt dê xào xả ớt thơm ngon hơn và bổ dưỡng lại còn sang trọng hơn rất nhiều.

    Nguyên liệu cần có cho món thịt dê xào sả ớt

    • Hành tây: ½ củ nhỏ
    • Gia vị: 1 thìa cà phê hạt nêm, ½ thìa cà phê đường, ½ thìa cà phê bột ngọt và hạt tiêu
    • ½ quả ớt sừng đỏ, ½ quả ớt chuông xanh
    • Sả: 3-5 củ
    • Nước tương
    • Rau thơm
    • Dầu ăn

    Cách làm món thịt dê xào sả ớt

    • Thái mỏng thịt dê thành các miếng to bản.
    • Sả đập dập và băm nhỏ 1 nửa số sả, nửa còn lại thái lát mỏng đẹp mắt.
    • Sau đó, ướp hỗn hợp thịt dê cùng một nửa số xả băm nhỏ cùng bột ngọt và nước tương trong vòng 30 phút để thấm đều gia vị.
    • Hành tây bổ nhỏ thành múi cau vừa miếng.
    • Ớt chuông bỏ hát và thái thành miếng nhỏ.
    • Bắc chảo lên bếp cùng một chút dầu đun nóng, cho sả đã thái miếng mỏng vào chiên vàng vớt ra đĩa để riêng. Sau đó trút hết sả băm nhỏ phi thơm, cho tiếp thịt dê vào xào và đảo đều tay. Bạn nên dảo nhanh tay trên lửa lớn để thịt săn và chín tới mà không bị dai. Sau đó, trút hết ớt, hành tây vào đảo đều và nêm gia vị, hạt nêm, nước tương cùng 1 ít nước.
    • Xào thịt cùng sả ớt cho đến khi nước gần cạn thì cho sả thái miếng đã được chiên vàng vào đảo qua rồi tắt bếp.
    • Xúc món ăn bày ra đĩa. Trang trí thêm rau thơm và tiêu lên trên.
    • Món ăn này được ăn kèm cùng nước tương.

    Thịt dê xào sả ớt có vị ngọt đặc trưng. Món ăn này thơm ngon, có vị cay nồng của sả ớt, ấm bụng, ngon cơm và bổ dưỡng.

      Cách làm món thịt dê xào lăn thơm ngon nhất chuẩn vị Ninh Bình

    Thịt dê xào lăn cũng là một món ăn ngon có nhiều trong những bữa tiệchương vị thơm ngon đặc trưng. Với cách chế biến đơn giản sau đây, bạn sẽ dễ dàng chế biến được món thịt dê xào lăn chuẩn vị Ninh Bình mà không cần mất nhiều thời gian.

    Nguyên liệu chế biến thịt dê xào lăn

    • Thịt dê: 300 gram
    • Hành củ tươi: 3 – 5 củ
    • Rau mùi, Rau ngổ (ngò ôm).
    • Dầu ăn
    • Hành khô , tỏi khô
    • 2 củ xả
    • Gia vị: Bột canh, hạt nêm, xì dầu (nước tương), hạt tiêu.

    Cách làm thịt dê xào lăn

    • Hành khô, tỏi khô, sả đập dập. Tất cả đều băm bỏ.
    • Rang hạt tiêu chín rồi giã nhỏ.
    • Hành củ tươi rửa sạch và cắt khúc.
    • Thịt dê thái mỏng ngang thớ và thái miếng to bản. Sau đó ướp thịt cùng dầu ăn, bột canh, sả, tiêu, hạt nêm cùng một chút xì dầu.
    • Đun sôi dầu, cho hành tỏi đã băm nhỏ vào phi thơm. Sau đó, cho thịt dê đã ướp vào đảo nhanh tay đến khi thịt dê chính thì cho tiếp hành củ tươi đã cắt khúc vào. Nêm chút dầu ăn, hạt tiêu và tắp bếp.
    • Bày món ăn ra đĩa trang trí thêm mùi và ngổ là hoàn thành.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cháo Cá Hồi Nấu Với Rau Gì? Cách Nấu Cháo Cá Hồi Ngon Cho Bé
  • Cá Hồi Nấu Rau Gì? Cách Nấu Cá Hồi Rau Ngót Cho Bé
  • Canh Chua Cá Diêu Hồng: Cách Nấu Thanh Mát Cho Mùa Hè Nóng Bức
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Vịt Cỏ Qua 5 Bước Đơn Giản
  • Cách Nấu Cháo Cá Chép Thơm Ngon, Bồi Bổ Sức Khỏe Cho Bà Bầu
  • Cách Làm Món Ốc Xào Sả Ớt

    --- Bài mới hơn ---

  • Bí Quyết Làm Món Cá Om Dưa Ngon Chuẩn Vị
  • Vịt Trời Om Sấu: Cách Làm Món Vịt Trời Om Sấu Ngon Ngất Ngây
  • Cách Làm Vịt Om Sấu Ngon Và Đơn Giản
  • Cách Làm Món Okonomiyaki Chuẩn Nhật?
  • Cách Làm Món Phở Xào Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách làm món Ốc xào sả ớt – Ốc đồng là một loại thực phẩm cung cấp nhiều canxi và các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Đặc biệt ốc có rất nhiều cách chế biến thành hấp dẫn trong bữa cơm. Hoặc làm mồi nhâm nhi trong bàn nhậu vào những ngày mưa gió.

    Có nhiều loại ốc khác nhau, mỗi loại sẽ có những cách chế biến phù hợp như : ốc luộc, ốc hấp lá sả, ốc nhồi thịt hấp, ốc nướng mỡ hành, ốc móng tay xào tỏi,…. Quen thuộc hơn hết chính là món ốc xào sả ớt. Món ốc vừa thơm vừa cay, thích hợp trong những ngày thời tiết hơi lạnh và là món nhậu khá hấp dẫn.

    Cách làm món Ốc xào sả ớt cay ngon

    Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món ốc xào sả ớt

    + Ốc tươi: có nhiều loại ốc khác nhau (ốc bươu hay còn gọi là ốc lác, ốc nứa, ốc dạ,…). Tuỳ vào số lượng người ăn, có thể chọn mua 1-1,5 kg.

    + Sả tươi: 3 nhánh (vừa lá vừa củ)..

    + Vài trái Ớt, tép tỏi, vài lát gừng, 1 ít lá chanh..

    + Các gia vị khác như muối đường, tiêu, dầu ăn, sốt cà chua..

    Tất cả theo số lượng sao cho vừa ăn là được.

    Các bước chế biến món ốc xào sả ớt

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm ốc xào

    + Làm sạch ốc

    Muốn cho ốc sạch bẩn, cho ốc vào ngâm với nước vo gạo. Cho thêm ớt đập dập vào cùng, ngâm từ 2-3 tiếng cho ốc nhả hết bùn. Rửa sạch ốc nhiều lần, dùng vật nhọn như dao. Kéo đập vỡ phần đuôi nhọn của vỏ ốc, điều này sẽ giúp cho việc lấy thịt ốc ra dễ hơn.

    + Gừng gọt bỏ vỏ, thái nhỏ.

    + Lá chanh mang đi rửa sạch và thái nhỏ.

    + Củ sả, lá sả rửa sạch, sau đó thái mỏng củ sả.

    + Ớt, tỏi băm nhuyễn để riêng.

    Bước 2: Nước chấm ăn kèm món ốc xào sả ớt

    Bạn có thể làm thêm món nước chấm để ăn kèm món ốc xào sả ớt đơn giản với những nguyên liệu sau:

    + 2 muỗng canh nước mắm

    + ½ muỗng canh nước sôi để nguội

    + ½ quả chanh

    + 1 quả ớt thái mỏng

    + ½ muỗng đường

    + Gừng, tỏi băm nhuyễn

    Nêm nếm lại nước chấm, thêm bớt gia vị tuỳ thích.

    Có 2 cách để chế biến món ốc xào sả ớt

    + Cách 1: Xào phần thịt ốc, bỏ vỏ.

    Ốc sau khi làm sạch cho vào nồi, thêm chút muối và lá sả, lá chanh.. vào cùng để luộc chín (không đổ nước vào nồi, khi luộc, nước trong ốc sẽ tràn ra).

    Khi ốc chín, dùng tăm lấy phần thịt ốc ra để ráo. Cho tỏi băm nhuyễn lên chảo cùng dầu ăn, phi thơm. Sau đó cho sả, ớt đã băm nhuyễn vào xào thơm. Cuối cùng cho thịt ốc vào xào nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

    + Cách 2: Xào ốc nguyên vỏ.

    Để chảo nóng với dầu ăn, cho gừng, tỏi băm nhuyễn vào phi thơm. Sau đó cho sả ớt đã băm nhuyễn vào cùng, tiếp đó cho ốc đã rửa sạch vào, đảo đều tay. Kế đến cho các gia vị vào cùng, sau đó cho một ít nước lọc rồi đậy kín cho ốc chín. Để lửa nhỏ trong khoảng 10 phút, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.

    Bước 4: Hoàn thành món ốc xào sả ớt

    Cho phần ốc xào sả ớt đã hoàn thành ra đĩa, đổ phần nước sốt phủ đều ốc. Có thể trang trí kèm với ớt tỉa hoa.

    Như vậy, chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã có thể hoàn thành món ốc xào sả ớt ngon tuyệt. Món ốc xào sả cho cả nhà ăn không cần phải tốn thời gian đi tìm quán ốc ngon và sạch. Thật đơn giản đúng không nào ? Nhanh tay vào bếp thử tay nghề của mình thôi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Ốc Móng Tay Xào Tỏi Siêu Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Món Ốc Móng Tay
  • Cách Làm Ốc Móng Tay Xào Rau Muống Tại Nhà Siêu Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Vịt Om Sấu
  • Cách Nấu Vịt Om Sấu Ngon Nhất, Xem 5 Bí Quyết
  • Cách Thực Hiện Món Gà Xào Sả Ớt I Gà Xào Sả Ớt

    --- Bài mới hơn ---

  • 8 Món Ngon Dễ Chế Biến Từ Măng Tươi
  • Địa Chỉ 20 Quán Ăn Ngon Long An Làm Say Lòng Du Khách Nên Thưởng Thức
  • Điểm Tên Những Quán Ăn Sáng Bình Dân “Ngon, Bổ, Rẻ” Ở Long An
  • Cách Làm Mì Ý 🍝 Sốt Bò Bằm Ngon & Chuẩn Nhất 2022
  • Loạt Món Ăn Lạ Nhưng Hút Khách Du Lịch Ở Việt Nam
  • 06-05-2019

    Điểm danh ngay món ăn quen thuộc gà xào sả ớt vào bữa cơm gia đình

    Nguyên liệu làm gà xào sả ớt:

    – Thịt gà 1/2 con

    – Sả 2 cây

    – Ớt 2 trái

    – Hành tím 1 củ

    – Nước mắm 1 muỗng canh

    – Đường trắng 1/2 muỗng canh

    – Nước màu 1 muỗng cà phê

    – Dầu ăn 1 muỗng canh

    – Hạt nêm 2 muỗng cà phê

    – Muối 1/2 muỗng cà phê

    Cách làm gà xào sả ớt:

    Bước 1: Thịt gà sau khi mua về đem xát 1 chút muối lên gà rồi đem rửa lại cho sạch sẽ, thấm khô nước rồi chặt gà thành những miếng vừa ăn.

    Bước 2: Sả,ớt, hành thái nhỏ.

    Bước 3: Ướp gà:

    Cho thịt gà vào tô cùng 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm và đảo đều rồi ướp gà 20 phút cho ngấm gia vị khi xào thịt sẽ đậm đà hơn.

    Tại Satramart Siêu Thị Sài Gòn – Thịt gà sạch, an toàn được cung cấp rất nhiều loại

    Bước 4: Xào gà:

    Đun nóng 1 muỗng canh dầu ăn, tiếp theo bạn cho hành tỏi băm vào phi cho thơm mới cho sả, ớt vào xào cho dậy mùi thơm. Trút thịt gà đã ướp vào xào cùng, đảo đều xào cho thịt săn lại thì cho 1/2 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê nước màu, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, thêm 1 chút nước, đảo đều xào cho thịt gà chín thì nêm nếm cho vừa khẩu vị.

    Nguồn: Internet sưu tầm 

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Món Ăn Làm Từ Xúc Xích Đức
  • Hướng Dẫn Làm Món Cua Rang Hột Vịt Muối
  • Cách Làm Canh Đầu Cá Thu Nấu Chua Ngon Tuyệt
  • Các Loại Đậu Phụ Nhật Bản
  • Một Số Cách Chế Biến Cá Chỉ Vàng Đơn Giản Mà Ngon Nhất
  • Cách Làm Mực Xào Sả Ớt

    --- Bài mới hơn ---

  • Top 10 Món Ăn Đặc Sản Đà Nẵng
  • Cách Nấu Những Món Canh Ngon Cho Bé Ăn Cơm
  • Nấu Nhiều Món Ngon Cho Bé Biếng Ăn Nhưng Không Ăn Thua, Đây Là Lý Do
  • Tuyển Chọn 5 Công Thức Nấu Món Ngon Cho Ngày Cuối Tuần, Ngày Lễ
  • Cuối Tuần Không Nấu 3 Món Này Cho Anh Xã Lai Rai Thì Quá Phí
  • Chuẩn bị các nguyên liệu

    • Mực lá: 500 gam
    • Ba cây sả
    • Ớt sừng đỏ: Năm quả
    • Gừng: một nhánh nhỏ
    • 50 gam ngò rí
    • 1 củ Tỏi
    • Ba cây hành hoa
    • Một nửa muỗng nhỏ ớt bột
    • Gia vị: hạt nêmmuối, nước mắm, tiêu, dầu thực vật, đường cát

    Quy trình tiến hành làm món mực xào sả ớt

    Bước 1: Sơ chế sả và các loại nguyên liệu khác

    • Sả cắt vứt gốc, lá già, rửa sạch sẽ một nửa cắt miếng xéo, một nửa băm nhỏ
    • Ớt cắt miếng xéo, 1 quả cắt hoa ngâm với xíu nước đá để hoa ớt nở đẹp
    • Tỏi khô lột bỏ vỏ, băm nhỏ
    • Gừng tươi cạo vỏ, rửa cho thật sạch sau đó thái chỉ
    • Hành hoa xắt vứt rể và lá úa rồi rửa cho thật sạch xắt khúc 3 cm trút ra rá
    • Ngò cũng lặt quăng gốc và lá vàng, rửa sạch cắt khúc độ 3 cm để ra rổ

    Bước 2: Sơ chế mực trước lúc xào

    • Chẻ đôi mực ra rửa cho thật sạch túi mực, dùng sạch lớp màng đen mỏng, rút vứt mai ở trên lưng mực, sau đó xắt đôi đầu mực rửa cho thật sạch phía bên dưới vòi nước cho đến khi sạch tất cả.
    • Ngâm mực cùng nước pha giấm chừng 10 phút để mực hết mùi tanh thì vớt ra để khô bớt
    • Xắt theo chiều ngang của mực vừa ăn
    • Trút mực vào tô ướp vào đấy gừng thái sợi nhỏ, một nửa tỏi khô băm nhỏ, một nửa bột nêm, một nửa muỗng bột ngọt, nước mắm, đường, đảo đều hỗn hợp và tẩm ướp độ 15 phút cho mực ngấm cùng gia vị

    Bước 3: Tiến hành làm món mực xào sả ớt

    • Để chảo lên nấu nóng rồi bỏ dầu vào đun sôi rồi để sả xắt lát, tỏi băm, gừng xắt thành từng sợi và ớt bột vào phi vàng, thơm cho màu sắc thêm hấp dẫn
    • Tiếp đến cho mực đã tẩm ướp vào đảo nhanh và đều tay để mực chín giòn, thơm và ngon
    • Cho tiếp ớt thái miếng vào trộn cho đều chừng 3 – 5 phút là mực săn chắc như vậy là mực chín đều
    • Nêm nếm lại món mực cho vừa khéo thưởng thức, rồi để cây hành hoa xắt khúc vào khuấy đều vài lượt thì tắt lửa

    Bước 4: Làm đẹp và ăn mực xào sả ớt

    • Đổ mực ra dĩa rắc lên bên trên ít tiêu, ngò rí vào trái ớt sừng đã cắt hoa để giữa đĩa mực cho đĩa mực xào thêm hấp dẫn
    • Nếu cần mực xào sả ớt thêm vị thì có thể chế biến thêm chén nước mắm với ớt hiểm cắt lát cho hương vị món mực thêm phần đậm vị
    • Dùng mực xào sả ớt với cơm nóng hoặc bánh mì thôi cả nhà ơi

    Yêu cầu thành phẩm cho món mực xào sả ớt

    • Món mực xào sả ớt thơm ngon hấp dẫn nhất quả đất đảm bảo ai ăn rồi sẽ nghiền cho mà xem.
    • Món mực xào sả ớt có vị cay cay the the làm cho món ăn hấp dẫn hơn, các gia vị vừa miệng ăn.

    Một số điều cần lưu ý đối với phương pháp làm món mực xào sả ớt

    • Phải lựa mua mực lá thịt dày và tươi để xào mực được giòn thơm ngon hơn
    • Cạo sạch mực để món mực không bị đen và được màu sắc hấp dẫn
    • Mực là thực phẩm cực nhanh chín nên khi xào càng phải mở bếp to và xào cho đều khắp tay khoảng ba đến 5 phút là mực chín giòn, không cần phải xào quá lâu mực tan chảy ra nhiều nước
    • Nêm nếm gia vị theo khẩu vị của gia đình
    • Phải dùng món mực xào sả ớt lúc nóng để cho thưởng thức trọn vẹn hương vị đặc trưng của nó.

    Video hướng dẫn cách làm mực xào sả ớt

    https://www.youtube.com/watch?v=vw3_4R9ymL8

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tạp Chí Món Ngon Việt Nam
  • Hướng Dẫn Làm Các Món Ngon Từ Tôm Khô
  • Những Món Ngon Ngất Ngây Từ Thịt Lợn, Nhìn Đã Thèm, Ăn Là Mê
  • Một Số Cách Chế Biến Món Ngon Từ Mực Trứng
  • Các Món Cỗ Ngon Mùa Hè Cho Các Nàng Dâu Trổ Tài
  • Giòn, Dai Món Da Bò Xào Sả Ớt

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Ăn Bọ Cạp, Rượu Ngâm Bọ Cạp, Cách Chế Biến Các Món Bọ Cạp
  • Bò Cạp Món Ăn Mới Lạ
  • Chế Biến Cá Bò Khô Nướng Hay Rán Ngon Nhất? ?
  • Những Cách Chế Biến Đặc Sản Cá Bò Hòm ” Gà Nước Mặn” Mà Bạn Nên Biết!
  • Đổi Vị Với Những Món Ngon Từ Diềm Thăn Bò Mỹ
  • Giòn, dai món da bò xào sả ớt

    Bò là một loại nguyên liệu thực phẩm vô cùng bổ dưỡng và được nhiều người ưa thích. Hầu hết các bộ phận của bò đều được chế biến thành thức ăn, trong đó không thể không nhắc đến da bò. Từ những miếng da bò khô cứng, người dân Bình Liêu đã khéo léo kết hợp với sả, ớt để tạo thành món ăn thơm ngon. Trong những ngày hè oi bức, còn gì thú vị hơn khi được nhâm nhi món da bò xào sả ớt cùng cốc bia mát lạnh.

    Món da bò xào sả ớt giòn, dai tốn bia những ngày hè nóng nực

    Bình Liêu là huyện miền núi có điều kiện tự nhiên, với diện tích đồi núi lớn bãi chăn thả tự nhiên rộng thuận lợi cho phát triển gia súc lớn như trâu, bò, dê. Bò ở Bình Liêu trước đây thường được bà con nuôi theo hình thức bán chăn thả, nuôi chủ yếu để lấy sức kéo, ngày nay, một số bà con đã nuôi bò theo hình thức hàng hóa. Sau khi kết thúc việc cấy, gặt, bà con thường thả bò lên núi. Do được chăn thả theo hình thức tự nhiên, uống nước khe mát lạnh, sông trong điều kiện khí hậu trong lành, được chạy tung tăng gặm cỏ trên những bãi cỏ rộng lớn nên hầu hết bò ở Bình Liêu thường béo chắc, miếng thịt thường rất đỏ, săn, mềm mà không nhũn, rất ngọt và có vị đặc trưng riêng. Ông Lý Lưu một người có nhiều năm kinh doanh thịt bò ở thôn Chang nà, xã Tình Húc cho biết: “Gia đình tôi từ trước tới nay chỉ chuyên bán thịt bò. Do bò được chăn thả tự nhiên nên thịt ngon và đậm vị hơn so với bò ở dưới xuôi nên mỗi ngày gia đình tôi chỉ bán có nửa buổi là hết. Ngoài thịt bò, gia đình tôi còn cung cấp cả da bò đã làm sạch cho các quán bia ở địa bàn huyện. Đây là món ăn được nhiều người dân ưa chuộng vì nó rẻ và ngon”.

    Theo chị Trần Thị Hạnh, chủ quán Hạnh Ốc ở thôn Chang Nà cho biết: “Quán tôi thường đặt mua da bò để chế biến thành các món nhậu cho khách. Trong đó, da bò có thể chế biến thành rất nhiều món ngon như: da bò ngâm sả ớt, da bò xào sả ớt, da bò xào ngồng tỏi… mỗi một món có một vị đặc trưng riêng, nhưng có lẽ món da bò xào sả ớt là món được nhiều người ưa thích hơn bởi vị cay của ớt, vị thơm của sả hòa quyện vào miếng da bò dai sần sật, có chút hơi béo của lớp mỡ mỏng dưới da”.

    Cũng theo chị Hạnh món da bò xào sả ớt, nhìn có vẻ đơn giản dễ làm nhưng nếu không biết cách nấu sẽ không ngon. Tùy khẩu vị của từng người, mà có cách chế biến riêng. Để chế biến được món da bò xào sả ớt nguyên liệu chính là da bò, sả, ớt. Da bò nên chọn da bò tơ sẽ không dai và cứng. Trước hết cần thui cho da vàng và cạo thật sạch, sau đó dùng sả đập dập, chà lên lớp da để khử mùi hôi của bò và tạo cho da bò có hương vị đặc trưng. Sau khi đã khử mùi xong, thái miếng da bò thành sợi mỏng (tốt nhất nên mua loại đã làm sạch và thái sẵn, giá bán ở thị trường khoảng 70.000 đồng/ kg). Tiếp theo, rửa sạch sả, rồi thái sợi hoặc băm nhỏ, ớt thái miếng nhỏ. Khi các nguyên liệu đã chuẩn bị xong, bắc chảo lên bếp, cho da bò vào đảo qua lửa để da khô nước rồi xúc lên đĩa, rửa lại chảo thật sạch, cho dầu ăn vào, đợi dầu sôi cho da bò, sả, ớt vào đảo đều, nêm da vị cho hợp với khẩu vị của từng người, có thể nêm thêm chút xì dầu để tạo vị riêng và màu sắc cho món ăn. Đảo đều tay đến khi da bò săn lại, sợi sả ngả vàng thì tắt bếp cho ra đĩa, rắc chút hạt tiêu lên trên.

    Còn gì thú vị hơn khi trong những ngày hè oi bức được cùng bạn bè, người thân uống cốc bia mát lạnh, thưởng thức món da bò xào sả ớt. Tin chắc rằng, cái cảm giác nhai miếng da bò giòn giòn, hơi dai, càng nhai càng có vị béo của lớp mỡ mỏng dưới da cùng chút cay của ớt, tiêu hòa cùng vị thơm của sả sẽ khiến cho bạn muốn được nhâm nhi món này trong suốt mùa hè khi đến Bình Liêu. Với cách chế biến đơn giản, bạn cũng có thể tự chế biến món này ở nhà và cùng thường thức với gia đình./.

    La Lành

    --- Bài cũ hơn ---

  • Top 9 Món Ngon Từ Bò Tơ Nhất Định Phải Thử
  • Khó Cưỡng Với Những Món Ăn Vặt Bò Khô “chất Lừ”
  • Những Quán Ăn “ngon Số Dzách” Quận Bình Thạnh
  • Phá Đảo Thế Giới Ẩm Thực Các Quán Ăn Ngon Hai Bà Trưng Siêu “hot”
  • Các Món Ngon Nổi Tiếng Quanh Các Trường Thpt Tại Hà Nội
  • Cách Thực Hiện Món Ếch Xào Sả Ớt I Ếch Xào Sả Ớt

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Ếch Chiên Nước Mắm Tuyệt Ngon
  • Học Ngay Bí Quyết Làm Món Cháo Ếch Cho Bé Ăn Dặm Thơm Ngon
  • Cách Nấu 10 Món Cháo Ếch Thơm Ngon Bổ Dưỡng Tốt Cho Trẻ Biếng Ăn
  • Nội Tạng Ếch Có Ăn Được Không? Cách Làm Thịt Ếch Như Thế Nào Đúng Cách?
  • Cách Làm Ếch Xào Măng Hấp Dẫn Vô Cùng
  • Thịt ếch ngọt, cùng với vị sả ớt tạo thành món ăn đậm đà phù hợp cho bữa cơm chiều gia đình

    Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm ếch xào sả ớt như sau:

    Sơ chế nguyên liệu làm món ếch xào sả ớt như sau:

    Hành tím, sả và tỏi lột vỏ, rửa sạch và đập dập rồi đem băm nhỏ, để riêng từng loại.

    Hành lá, ngò rí bỏ rễ, rửa sạch và cắt khúc. Ớt rửa sạch, bỏ cuống và cắt lát mỏng.

    Ớt chuông bỏ cuống, bỏ lõi và hạt, rửa sạch và thái sợi hoặc cắt miếng vừa ăn (tùy theo sở thích của bạn).

    Ếch lột da, lột gân đen rồi rửa kỹ với nước muối pha loãng, rửa lại với nước sạch, đem chặt thành miếng vừa ăn và để ráo. Sau đó, ướp thịt ếch với 1 muỗng cafe hạt nêm, 1/2 muỗng cafe tiêu xay, 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng hành, tỏi và ớt băm nhỏ và 1 muỗng nước màu. Tất cả trộn đều, để trong khoảng 30 – 45 phút cho ếch ngấm gia vị.

    Mẹo nhỏ cho bạn:

    Bạn làm nước màu theo cách sau: cho chảo lên bếp, chờ cho chảo nóng, cho 3 muỗng đường vào đảo đều cho đến khi đường chuyển sang màu nâu cánh gián thi cho thêm 2 chén nước vào, khuấy đều. Tiếp tục đun cho đến khi nước đường sánh lại và có màu nâu đậm là xong. Tắt bếp, để nguội và cho vào chai hoặc hũ thủy tinh để dùng dần.

    Cách làm món ếch xào sả ớt như sau:

    Bật bếp, chờ cho chảo nóng thì cho 1 muỗng dầu ăn vào, tráng đều mặt chảo. Khi dầu nóng già (dầu sủi bọt tăm) thì cho 1 muỗng hành tím băm, 1 muỗng tỏi băm, 1 muỗng sả băm và vài lát ớt xắt nhỏ vào phi thơm. Khi hành, sả, tỏi bắt đầu vàng và dậy mùi thơm thì cho ếch vào xào cùng.

    Khi ếch chín và nước xào sôi lên thì cho ớt chuông đã thái sợi vào xào cùng. Nêm thêm 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng đường, 1/2 muỗng cafe muối , 1/2 muỗng nước mắm vào, đảo đều tay.

    Khi ớt chuông chín tái thì cho hành lá và ngò rí đã cắt khúc vào, đảo đều tay và tắt bếp.

    Cho ếch xào sả ớt ra đĩa, cho thêm một chút xíu tiêu xay lên trên. Dùng nóng với cơm rất ngon miệng.

    Nguồn: Sưu tầm

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Ếch Om Hoa Chuối Ngon Hấp Dẫn Không Tưởng Tượng
  • Hướng Dẫn Cách Làm Ếch Om Chuối Mẻ Lạ Miệng, Hấp Dẫn Ăn Là Mê Ngay
  • Hướng Dẫn Cách Làm Ếch Om Củ Chuối Vừa Lạ Miệng Vừa Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Làm Món Ếch Xào Mướp Thanh Đạm Đổi Món Chống Ngán Cho Cả Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Ếch Xào Củ Chuối Thơm Ngon Bổ Dưỡng Bạn Nên Thử
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100