Ếch Xào Giòn Vị Cà Ri

--- Bài mới hơn ---

  • Ếch Xào Tía Tô
  • Cách Làm Bánh Rán Mặn Ngon Bằng Bột Mì Đa Dụng Cj
  • Mâm Cơm Cúng Giỗ Gồm Những Món Gì? Thực Đơn Bắc – Trung – Nam
  • Những Món Ăn Từ Ngọc Kê Gà Với Tác Dụng “Thần Kì”
  • Cách Nấu Thịt Hộp Ngon Hấp Dẫn Đơn Giản Ngay Tại Nhà ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • 12-09-2020

    Cùng Siêu Thị Sài Gòn vào bếp làm món ếch xào giọn vị cà ri cực ngon.

    Nguyên Liệu:

    + ếch: 200g

    + bột mỳ: 10g

    + thơm: 50g

    + cà chua: 100g

    + hành tây: 100g

    + cà ri bột: 5g

    + hạt nêm Knorr: 5g

    + dầu ăn: 15g

    + tiêu: 0.2g

    + ngò rí: 5g

    Cách Làm:

    Bước 1: Rửa sạch các nguyên liệu đã chuẩn bị, để ra rổ cho ráo nước. Ếch chúng ta chặt đầu và lột da, sau đó lấy và bỏ hết nội tạng của ếch rồi rửa sạch ếch để khử mùi tanh.

    Bước 2: Ếch đã rửa sạch đem cắt thành từng miếng vừa ăn rồi cho vào tô lớn ướp với hạt nêm Knorr và bột cà ri. Để thịt ếch nghỉ 5 phút rồi tiếp tục tẩm và trộn với bột mỳ.

    Bước 3: Cắt thơm thành từng miếng vừa ăn, hành tây và cà chua bổ cau rồi để chung vào 1 tô lớn

    Bước 4: Bắt chảo lên cho dầu ăn Cooking Tường An vào, đợi dầu nóng cho phần ếch đã được ướp vào chảo chiên vàng rồi để ra dĩa.

    Bước 5: Cho phần nguyên liệu đã cắt vào xào cùng hạt nêm Knorr, sau đó cho phần ếch đã chiên sơ vào cùng các nguyên liệu đảo đều tay

    Bước 6: Khi món ăn gần hoàn tất chúng ta cho ngò rí và một ít tiêu vào.

    Bước 7: Bầy biện món ăn ra dĩa rồi cùng cả nhà thưởng thức món ếch xao giòn vị cà ri cùng cơm nóng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Ếch Xào Cà Ri – Tạp Chí Thủy Sản Việt Nam
  • Nộm Dưa Chuột Cà Rốt Và Thịt Lợn
  • Dưa Bồn Bồn Sóc Trăng
  • Món Ngon Từ Bồn Bồn
  • 12 Loại Dưa Muối Chua Ngọt Hấp Dẫn Không Thể Thiếu Cho Ngày Tết ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Cách Làm Ếch Xào Cà Tím Thơm Ngon Lạ Miệng Cho Cả Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • 7 Cách Làm Bánh Flan Thơm Ngon Mềm Mịn Tại Nhà, Bé Mê Ngay!
  • Cách Làm Bánh Flan Thơm Ngon Từ Sữa Mẹ Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Làm Bánh Flan.nguyên Liệu Làm
  • Cách Làm Bánh Flan Bằng Sữa Đặc Và Sữa Tươi Cực Dễ!
  • Công Thức Làm Món Bánh Flan Trái Bí Đang “hót Hòn Họt”
  • Thịt ếch là một trong những loại thịt tốt cho sức khỏe trẻ nhỏ cũng như mọi người cho gia đình. Thông thường các gia đình có trẻ nhỏ thường phải mất nhiều thời gian để vừa chuẩn bị thực phẩm tốt cho bé vừa ngon miệng cho người lớn trong gia đình.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị cho cách làm ếch xào cà tím

    Hành tím và nghệ gọt bỏ vỏ, rửa sạch, để cho ráo. Đem củ hành tím, nghệ đập dập và băm nhuyễn, để riêng mỗi thứ ra. Ớt cắt bỏ cuống, rửa sạch và đem cắt thành lát nhỏ.

    Lá lốt rửa sạch, vẩy cho ráo nước rồi đem cắt thành sợi nhỏ.

    Ếch lột bỏ đi phần da và phần gân đen, rửa thật kỹ với nước muối pha loãng, sau đó rửa lại với nước sạch, để cho ráo. Sau cùng chặt thịt ếch ra thành những miếng nhỏ vừa ăn.

    Cho thịt ếch đã cắt miếng vừa ăn vào tô, ướp thêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 cà phê muối, 1/2 cà phê nước mắm, 1 muỗng hành tím và nghệ băm nhuyễn và thêm vài lát ớt cắt nhỏ. Tất cả đem trộn đều để thịt ếch ngấm đều gia vị và để thịt nghĩ khoảng 30 phút cho ếch thấm gia vị.

    Thực hiện cách làm ếch xào cà tím

    Mở bếp, chờ cho chảo nóng thì cho vào 1 muỗng dầu ăn vào tráng đều quanh mặt chảo. Tiếp đến cho hành tím và nghệ băm nhuyễn vào phi thơm. Khi hành phi đã dậy mùi thơm thì bạn cho phần thịt ếch đã ướp vào xào, đảo đều tay hơn.

    Xào ếch khoảng 5 đến 8 phút, khi thịt ếch đã săn lại và chín tới thì cho cà đã cắt múi cau vào xào chung. Nêm vào 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng nước mắm ngon, 1/2 muỗng muối vào, đảo đều tay lại lần nữa. Tiếp tục xào tiếp trong khoảng 3 đến 5 phút, khi thấy cà đã chín thì cho lá lốt đã cắt sợi vào, đảo đều lần cuối và tắt bếp.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Món Ếch Xào Lá Lốt Tại Nhà
  • Cách Làm Thịt Ếch Xào Lá Lốt Ngon Miệng Chỉ Trong 30 Phút
  • Ếch Sốt Chua Ngọt Thơm Ngon, Hấp Dẫn Cuốn Lưỡi Thực Khách
  • Hấp Dẫn Thơm Giòn Với Món Ếch Chiên Trứng Muối
  • Cách Làm Món Ếch Nướng Sa Tế Chỉ Trong 30 Phút
  • Cách Làm Món Ếch Xào Măng

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Ếch Xào Măng Tươi Thơm Ngon Mà Không Bị Tanh
  • Hướng Dẫn Cách Làm Ếch Xào Măng Cay Đậm Vị Để Chiêu Đãi Cả Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Ếch Xào Măng Trúc Ngon Giòn Đổi Vị Chiêu Đãi Cả Nhà
  • Cách Làm Món Ếch Nướng Mọi Thơm Ngon Đổi Bữa Cho Gia Đình
  • Cách Làm Ếch Nướng Ống Tre Chỉ Trong 30 Phút
  • Những món ăn được chế biến từ thịt ếch đều là những món ăn ngon, được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon, cùng với hàm lượng dinh dưỡng cao. Vậy tại sao bạn không thử đổi bữa với cách làm ếch xào măng thơm ngon, hấp dẫn này để giúp cả nhà được ăn ngon miệng hơn. Còn chờ gì nữa, hãy bắt tay vào làm món ếch xào măng thôi nào.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị cho ếch xào măng

    Thịt ếch đã làm sạch: 700g

    Măng củ: 200g (Bạn có thể thay bằng măng lá tùy theo sở thích của mỗi người)

    Bột nghệ (Nếu không có bạn có thể dùng nghệ tươi)

    Tỏi, hành lá, ớt tươi, ngò gai

    Gia vị đầy đủ: Mắm, muối, mì chính, dầu hào…

    Sơ chế nguyên liệu làm ếch xào măng

    – Ếch khi đã là sạch rồi thì tách da ếch, thịt ếch để riêng. Sau đó dùng dao chặt thịt ếch và da ếch thành từng miếng vừa ăn.

    – Măng củ, rửa sạch, thái thành những miếng con chì to bằng đầu đũa. Nếu bạn sử dụng măng lá thì xé thành những miếng vừa ăn.

    – Tỏi, ớt tươi là sạch, thái nhỏ

    – Hành lá, ngò gai rửa sạch, thái đốt nhỏ

    Tiến hành thực hiện cách làm ếch xào măng

    Bước 1: Lấy phần thịt ếch ướp với bột nghệ + tỏi băm nhỏ + một chút muối khoảng 30 phút cho thịt ngấm gia vị.

    – Nếu bạn dùng nghệ tươi thì cần làm sạch, giã thật nát rồi cho một chút nước vào hòa lấy nước cốt. Sau đó dùng màng lọc lấy nước cốt, bỏ bã đi.

    Bước 2: Cho măng vào luộc sôi qua để cho măng bớt đắng và bớt chưa đi. Sau đó vớt măng ra để rổ thưa cho ráo nước.

    Cho dầu ăn vào chảo đun nóng già rồi thả thịt ếch vào chiên chín giòn, vàng đều hai mặt thì gắp ra đĩa để riêng.

    Dùng chảo chiên ếch thêm một chút dầu ăn nữa vào rồi cho tỏi vào phi vàng, thơm thì đổ măng vào đảo chung. Nêm gia vị cho vừa miệng ăn và xào đều tay cho đến khi măng chín là được.

    Bước 5: Khi măng xào đã bắt đầu chín thì bạn cho thịt ếch đã chiên giòn vào xào chung cùng với măng + một chút ớt rồi xào cho ngấm gia vị. Nếm xem vừa miệng chưa rồi nêm thêm gia vị + một chút dầu hào cho món ăn là được.

    Bước 6: Cuối cùng khi măng và ếch đã chín thì bạn cho hành lá, ngò gai vào đảo đều rồi tắt bếp. Cho ếch xào măng ra đĩa và bắt đầu thưởng thức thôi nào.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 【3/2021】Cách Làm Cá Mao Ếch Nướng Muối Ớt Chuẩn Vị Thơm Ngon Khó Cưỡng【Xem 456,984】
  • Cá Mao Ếch Là Cá Gì
  • 【3/2021】Cách Làm Các Món Ăn Từ Cá Mao Ếch Ngon Siêu Hấp Dẫn Không Thể Bỏ Lỡ【Xem 541,233】
  • cách Làm Ếch? Om Chuối Đậu ?bằng Nồi Đất Cực Ngon Khó Cưỡng
  • Hướng Dẫn Cách Trồng Tỏi Cô Đơn Siêu Lời Cực Dễ Nhanh Cho Thu Hoạch
  • Cách Làm Thịt Ếch Xào Măng Ngon Chuẩn Nhà Hàng

    --- Bài mới hơn ---

  • Lươn Nấu Gì Cho Bé Ăn Dặm Tăng Cân Hiệu Quả
  • Cháo Lươn Nấu Với Rau Gì Cho Bé Ăn Dặm Là Tốt Nhất?
  • Bật Mí Cách Sử Dụng Miếng Dán Trắng Răng Hiệu Quả Ngay Tức Thì
  • Kinh Nghiệm Sử Dụng Miếng Dán Trắng Răng Crest Hiệu Quả, An Toàn
  • Cách Cử Dụng Miếng Dán Làm Trắng Răng Và Những Điều Cần Lưu Ý
  • Cập nhật vào 10/01

    1. Giá trị dinh dưỡng của món ăn

    Măng xào ếch là món ăn vừa thơm ngon lại vừa có nhiều chất dinh dưỡng. Trong thịt ếch và măng có nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, cụ thể như sau:

    Giá trị dinh dưỡng có trong thịt ếch

    Thịt ếch có vị ngọt, tính hàn, không có độc, có tác dụng tốt trong việc bổ sung chất dinh dưỡng, an thai, lợi tiểu, hư lao,… Nhờ vậy, giúp cơ thể khỏe mạnh, ăn ngon, ngủ ngon.

    Trong thịt ếch có nhiều thành phần chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe protein, chất béo, đường, canxi, phốt-pho, kali, natri, sắt, đồng, magie, vitamin A, B, D, E, canxi,… Những chất này rất tốt trong việc bổ sung dưỡng chất cho trẻ suy dinh dưỡng, giúp trẻ tăng cân.

    Thịt ếch còn có tác dụng tăng cường sức khỏe cho người ốm mới dậy, thanh nhiệt giải độc hỗ trợ cho quá trình tiêu hóa hấp thu dưỡng chất tốt hơn để cải thiện cơ thể.

    Giá trị dinh dưỡng có trong măng

    Thành phần dinh dưỡng của những loại măng thường dùng: Trong 100g măng tre tươi có 92g nước, 1,7g protid, 1,7g glucid, 4,1g là chất xơ (xenlulozo). Trong 100g măng nứa tươi có 92g nước, 1,9g protid, 1,7g glucid, 3,9g chất xơ.

    Đặc biệt, măng tươi có hàm lượng chất xơ cao, rất tốt cho hệ tiêu hóa, lại có thể phòng chống táo bón, rất thích hợp với người muốn giảm béo.

    Ăn măng tươi còn có tác dụng trị đờm, lợi tiểu, làm sáng mắt rất hữu hiệu. Không những thế, măng còn có thể hấp thụ chất béo, thúc đẩy quá trình lên men thực phẩm, có tác dụng tiêu hóa và bài tiết tốt. Đây cũng là một trong những thực phẩm tuyệt vời cho người muốn giảm cân .

    2. Hướng dẫn cách chế biến món thịt ếch xào măng ngon

    Chuẩn bị nguyên liệu

    Ếch: 1kg

    Măng củ: 200g (Bạn có thể thay bằng măng lá tùy theo sở thích của mỗi người)

    Bột nghệ (Nếu không có bạn có thể dùng nghệ tươi)

    Tỏi: 1 củ

    Hành lá

    Ớt tươi: 2 quả

    Mùi tàu (ngò gai): 1 mớ

    Gia vị: nước mắm, muối, dầu hào, …

    Cách chọn ếch ngon

    Theo kinh nghiệm của người nội trợ, loại ếch ngon nhất là ếch đồng. Đó là loài ếch sống ngoài đồng ruộng. Loại ếch này rất thơm ngon, thịt săn chắc, nạc nhiều và đậm đà.

    Thịt ếch đồng ngon nhất trong khoảng thời gian từ tháng 9, tháng 10 trở đi. Vì vào thời điểm này, những chú ếch rất béo do phải tích trữ nhiều mỡ để chuẩn bị cho kỳ nghỉ đông dài trong hang.

    Đặc điểm nhận dạng chính: Ếch đồng thường có đầu thon, mắt sáng, đùi to và gân guốc, bụng thường ửng vàng hoặc trắng, da lưng bông đen hoặc bông vàng sáng…

    Cách chọn măng tươi ngon

    Bạn nên chọn măng còn tươi, củ có hình thô, không cong. Nhìn bằng mắt thường măng có vỏ mỏng, chất giòn, nhiều nước, có mùi thơm đặc trưng. Trường hợp măng có màu trắng, vàng bất thường và có mùi hôi thì không nên sử dụng.

    Các bước chế biến thịt ếch xào măng

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Tách phần da ếch và thịt ếch để riêng. Sau đó dùng dao chặt thịt ếch và da ếch thành từng miếng vừa ăn. Để thịt ếch không bị tanh, nên rửa thịt ếch trong nước có pha muối, lau khô rồi mới chế biến.

    Măng củ, rửa sạch, thái thành những miếng con chì to bằng đầu đũa. Nếu bạn sử dụng măng lá thì xé thành những miếng vừa ăn.

    Tỏi bóc vỏ băm nhỏ

    Ớt tươi rửa sạch thái lát

    Hành lá, mùi tàu (ngò gai) rửa sạch, thái khúc ngắn

    Bước 2: Ướp gia vị

    Lấy phần thịt ếch ướp với khoảng thìa cafe bột nghệ + ½ củ tỏi băm nhỏ + một thìa cafe muối khoảng 30 phút cho thịt ngấm gia vị.

    Nếu bạn dùng nghệ tươi thì làm sạch, giã nát rồi cho một chút nước vào hòa lấy nước cốt. Sau đó dùng màng lọc lấy nước cốt, bỏ bã đi.

    Bước 3: Cho măng vào luộc sơ qua để cho măng bớt đắng và bớt chua đi. Sau đó vớt măng ra để rổ thưa cho ráo nước.

    Bước 4: Cho dầu ăn vào chảo đun nóng già rồi cho thịt ếch vào chiên chín giòn, vàng đều hai mặt thì gắp ra đĩa để riêng.

    Bước 5: Dùng một cái chảo khác thêm một chút dầu ăn vào rồi cho chỗ tỏi còn lại vào phi vàng, thơm thì đổ măng vào xào, nêm gia vị cho vừa miệng và đảo đều tay cho đến khi măng chín là được.

    Bước 6: Khi măng xào đã bắt đầu chín thì bạn cho thịt ếch đã chiên vào xào chung cùng với măng và ớt thái lát rồi xào cho ngấm gia vị. Nếm xem vừa miệng chưa rồi nêm thêm gia vị và cho thêm một thìa cafe dầu hào cho món ăn là được.

    Bước 7: Cuối cùng khi măng và ếch đã chín thì bạn cho hành lá, mùi tàu (ngò gai) vào đảo đều rồi tắt bếp. Cho ếch xào măng ra đĩa và bắt đầu thưởng thức thôi nào.

    3. Những lưu ý khi sơ chế ếch và măng

    Ếch và măng tuy có nhiều chất dinh dưỡng nhưng đều ẩn chứa những chất gây nguy hiểm đến sức khỏe con người nếu bạn không sơ chế kỹ lưỡng.

    Cách làm ếch đúng chuẩn và đảm bảo an toàn

    Xương sống: phần xương sống có chứa chất gây tê nên khi ăn vào sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe.

    Ruột: nếu không có thời gian hoặc không biết cách làm sạch thì tốt nhất là loại bỏ ruột ếch khi nấu bởi đây là một trong những bộ phận bẩn nhất của ếch.

    Các đường gân chỉ trên đùi ếch: mặc dù đây là những đường mạch máu hay gân cơ của ếch nhưng các ấu trùng sán ký sinh trong thịt ếch cũng có dạng này. Điều này sẽ khiến chúng ta bị nhầm lẫn giữa đường gân chỉ với ấu trùng sán ký sinh trong ếch- một trong những loại ký sinh trùng hết sức nguy hiểm, là nguyên nhân gây ra nhiều bệnh nan y cho con người. Vì vậy, để đảm bảo an toàn, bạn nên loại bỏ các đường gân chỉ trên đùi ếch khi sơ chế

    Sau khi đã hoàn thành bước loại bỏ các bộ phận trên ếch, bạn hãy chặt thịt ếch thành những miếng ăn vừa phải rồi sau đó đem đi rửa sạch.

    Có nhiều cách để rửa sạch thịt ếch, trong đó, chúng ta có thể áp dụng 2 cách rửa đảm bảo siêu sạch, được rất nhiều người áp dụng như sau: rửa thịt ếch bằng rượu gừng nhằm mục đích khử mùi tanh, diệt khuẩn hoặc dùng dấm hoặc muối để rửa thịt ếch, cũng có tác dụng khử tanh, diệt khuẩn nhưng không mang lại hiệu quả bằng rượu gừng.

    Để thịt ếch có thể săn lại, không bị nhão và hạn chế sán, bạn nên dùng bột nghệ và rượu gừng để chần lại thịt ếch. Việc chần thịt ếch bằng rượu gừng và bột nghệ vừa có tác dụng khử tanh, diệt khuẩn, vừa có tác dụng tạo màu, từ đó giúp món ăn trở nên hấp dẫn hơn.

    Cách loại bỏ độc tố của măng tươi

    Măng tuy ngon nhưng lại chứa nhiều glucid. Chất này khi kết hợp với vị chua trong dạ dày sẽ tạo ra một loại axit có khả năng gây ngộ độc nếu ăn quá nhiều. Thế nhưng các bà nội trợ đừng quá lo lắng vì độc chất trong măng sẽ bay hơi dễ dàng khi được nấu sôi.

    Để đảm bảo an toàn khi sử dụng măng tươi, có thể áp dụng những cách khử độc sau đây:

    • Cách 1: Bóc hết bẹ lá (vỏ măng), rửa sạch đất cát rồi có thể cắt thành lát mỏng hoặc xé nhỏ thành sợi đem ngâm vào nước sạch qua đêm cho bớt độc rồi rửa lại trước khi chế biến thành các món ăn.
    • Cách 2: Măng tươi mua về bóc vỏ, bỏ vào nồi nước luộc. Luộc đi luộc lại khoảng 2-3 lần. Sau đó mang ra ngâm nước gạo trong vòng 2 ngày là ăn được (thay nước gạo thường xuyên, 2 lần/ngày). Hoặc luộc nhiều lần qua nước sôi rồi xả lại bằng nước sạch. Đến khi nào măng mềm nghĩa là chất đắng đã được loại bỏ, lúc đó mới đem chế biến món ăn.
    • Cách 3: Bóc vỏ, cắt thành từng lát nhỏ, bỏ thêm nắm lá rau ngót rồi cho vào nồi luộc qua một lần. Khi măng đã chín, chắt hết nước nóng đi, rồi đổ nước lạnh vào, vớt bỏ lá rau ngót và xả lại với nước lạnh một lần nữa là có thể đem chế biến món ăn.
    • Cách 4: Măng tươi để cả vỏ rồi xếp gọn vào trong nồi, cho thêm vài trái ớt đã bỏ hạt, cho nước gạo vào ngập gần hết măng. Đun lửa vừa, khi thử thấy măng mềm thì tắt lửa. Chờ măng nguội, vớt ra lột vỏ, rồi xả lại vài lần bằng nước sạch, măng sẽ không còn vị đắng và có thể đem chế biến món ăn.

    Lưu ý: Trong quá trình luộc măng, khi nồi măng sôi cần mở vung/nắp nồi để chất độc có trong măng sẽ thoát ra ngoài và những măng tre có màu trắng/vàng bất thường hoặc có mùi lạ (dấu hiệu của mùi lạ hoặc măng đã được ngâm hóa chất) thì nên loại bỏ và không nên sử dụng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chỉ Cho Tôi Cách Làm Một Chiếc Bánh Quế Đơn Giản Cho Những Em Bé Thích Yêu
  • Bán Đồ Ăn Vặt Cho Học Sinh Nên Chọn Bán Gì Đơn Giản Và Lời Cao Nhất
  • Khóa Học Làm Đồ Ăn Vặt Ở Tphcm
  • Cách Làm Khô Gà Bơ Tỏi
  • Top 5 Nguồn Hàng Sỉ Đồ Ăn Vặt Giá Rẻ Nhập Về Bán Kinh Doanh
  • Cách Xào Cà Tím Với Thịt Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Ngon Từ Thịt Lợn Xay
  • Các Món Ngon Từ Thịt Lợn Xay Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • 80% Thịt Bò Khô Được Làm Từ…thịt Lợn Sề?
  • Thịt Lợn Rừng Làm Món Gì Ngon Và Dễ Chế Biến Nhất
  • Cách Làm Các Món Ngon Từ Thịt Lợn Rừng Chẳng Kém Nhà Hàng
  • 1. Hướng dẫn làm cà tím xào thịt băm

    Nguyên liệu

    • Cà tím: 2 quả (nên chọn mua những quả cà tím còn tươi ngon, màu sắc tươi sáng, vừa mới hái vào buổi sáng thì món ăn sẽ ngon hơn)
    • Thịt nạc thăn: 100g
    • Thịt ba chỉ: 100g
    • Hành khô: 2 củ
    • Tỏi: 1 củ
    • Hành lá, rau mùi: Mỗi loại một nắm nhỏ
    • Ớt sừng: 4 quả
    • Gia vị: 4 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng canh bột năng, ½ thìa cà phê bột ngọt, ½ thìa cà phê đường, ½ thìa cà phê hạt tiêu, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa nước mắm 2 thìa cà phê bột canh, 2 muỗng canh muối biển.

    Cách làm

    – Hành khô, tỏi bóc vỏ, đập dập rồi băm nhỏ và để riêng từng loại. Hành lá, rau mùi bạn nhặt, rửa sạch rồi thái nhỏ.

    – Sau đó bạn đem rửa sạch thịt nạc thăn, thịt ba chỉ rồi băm nhỏ, ướp thịt với hành khô và ½ tỏi băm, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa nước mắm, ½ thìa cà phê hạt tiêu, 1 thìa dầu ăn rồi ngâm trong khoảng 20 phút cho gia vị ngấm đều. Cho dầu ăn vào bước ướp thịt để thịt ngấm gia vị nhanh và đều hơn.

    – Cà tím sau khi mua về bạn rửa sạch, cắt bỏ cuống, cắt khúc dài khoảng 3cm, mỗi khúc chẻ làm 6 hoặc 8 phần (tùy theo kích thước của quả cà tím), bạn cũng có thể thái vát hoặc thái theo hình mà bạn thích.

    – Chuẩn bị sẵn một chậu nước muối pha loãng, vừa thái cà bạn vừa bỏ vào chậu nước để cà không bị thâm, sau đó ngâm khoảng 15 phút rồi vớt ra rổ để cho ráo nước. Cà sau khi ngâm nước muối, lúc xào sẽ không bị chát và thâm đen.

    – Bạn rửa sạch chảo, đặt lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu ăn vào đun nóng. Đợi đến khi dầu sôi, cho cà đã ráo nước vào xào, đảo nhanh và đều tay trong khoảng 2-3 phút rồi lấy ra để riêng.

    – Bạn chuẩn bị một nồi nước, đặt lên bếp đun sôi, cho một chút muối biển vào. Nước sôi, bạn cho cà đã chiên vào luộc khoảng 2-3 phút rồi vớt cà ra tô, cách làm này sẽ giúp miếng cà loại bỏ bớt dầu ăn và săn bóng rất ngon.

    – Bạn dùng lại chảo xào cà trước đó, đặt lên bếp, cho thêm 1 muỗng dầu ăn vào đun nóng rồi cho nốt chỗ tỏi băm vào phi thơm. Tiếp đó, bạn cho thịt băm vào xào tơi, đảo nhanh tay trên lửa lớn đến khi thịt bắt đầu hơi sém vàng thì nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

    – Kế đến, bạn cho một chút nước lọc vào nấu sôi, khi nước sôi cho 1 muỗng canh bột năng vào khuấy đều, đến khi sánh lại thì cho cà tím vào đảo đều. Nấu thêm khoảng 1-2 phút nữa rồi nêm nếm lại gia vị cho vừa với khẩu vị thì tắt bếp, nhấc chảo xuống.

    – Món ăn sau khi nhấc ra khỏi bếp bạn múc ra đĩa rồi rắc một chút hành lá, rau mùi lên trên. Thưởng thức khi còn nóng, ăn cùng cơm trắng rất ngon, rất “đưa cơm”.

    2. Mẹo về cách chọn cà tím ngon

    – Cà tím lúc tươi không có mùi đặc biệt nhưng khi chế biến thành món ăn sẽ rất giàu hương vị và là món hấp dẫn cho bữa cơm gia đình. Để chọn lựa được cà ngon, bạn nên lựa những quả có vỏ bóng, màu tím sẫm, hơi cứng, cầm chắc tay, dáng thuôn dài thì khi xào cà sẽ rất đậm vị.

    – Ngoài món cà tím xào thịt đơn giản ở trên, bạn có thể thay đổi khẩu vị với các món ngon từ cà tím như cà tím xào thịt bò, cà tím nướng mỡ hành, cà tím kho cá thu…

    – Cà sau khi mua về, nếu chưa sử dụng cà ngay, bạn có thể bảo quản bằng cách cho nguyên quả vào túi nilong và giữ trong ngăn mát tủ lạnh, có thể để được 2 đến 3 ngày. Nếu cà đã cắt mỏng thành từng miếng bạn nên ngâm qua nước muối pha loãng rồi rửa lại sạch với nước, cà sẽ mềm hơn và không bị thâm, loại được vị chát bên trong.

    – Cà tím là loại rau quả chứa nhiều dinh dưỡng, có tác dụng giảm bớt lượng cholesterol trong máu. Trong 100g cà tím có chứa 7200mg vitamin P – đây là một loại chất có khả năng tăng cường sự dẻo dai của các mạch máu.

    – Lượng kali vượt trội của cà sẽ giúp cân bằng acid trong cơ thể, giảm bớt bệnh phù thũng. Tuy nhiên, nếu bạn ăn quá nhiều cà xào sẽ làm tăng lượng chất béo vào cơ thể vì cà tím sẽ thấm hút dầu mỡ do cấu tạo của cà có nhiều khe hở.

    Cà tím xào thịt là một món ăn rất ngon miệng, bổ sung nhiều chất dinh dưỡng cho bữa ăn. Chỉ cần bạn biết chế biến đúng cách với một vài biến tấu nhỏ, sẽ giúp món ăn thêm phần thơm ngon, hấp dẫn và lạ miệng hơn rất nhiều.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Món Cà Tím Với Đậu Phụ Ngon Đơn Giản Bạn Không Nên Bỏ Qua
  • Chia Sẻ Những Món Ngon Từ Trứng Đơn Giản Cho Cả Nhà
  • Các Cách Chế Biến Món Ngon Từ Vịt Đơn Giản Tại Nhà
  • Top 6 Món Ngon Từ Vịt Đơn Giản, Dễ Làm
  • Top 10 Món Ăn Ngon Từ Thịt Vịt Và Cách Làm Đơn Giản Tại Nhà 2022
  • Cách Làm Món Cà Tím Xào Tỏi Và Xào Thịt Ngon Tuyệt Cú Mèo

    --- Bài mới hơn ---

  • Cà Tím Xào Khô Cá Cơm Cực Ngon Và Mới Lạ
  • Top 4 Công Thức Chế Biến Món Ngon Từ Cà Tím Dễ Làm, Bổ Dưỡng Tại Nhà
  • Cách Nấu Miến Ngan Ngon Và Chuẩn Vị Nhất
  • Cách Chế Biến Canh Ngân Nhĩ Nấu Dưa Chuột An Thai, Bồi Bổ Cơ Thể
  • Ngân Nhĩ: Món Ngon, Thuốc Quý
  • Cách làm món cà tím xào thịt heo

    Nguyên liệu chuẩn bị làm món cà tím xào thịt heo

    – 2 quả cà tím

    – 100g thịt nạc vai

    – Gừng

    – 2 tép tỏi

    Bạn có thể cho thêm một ít tôm khô để món cà tím xào thịt thêm hấp dẫn (Ảnh: Internet)

    – 2 cây hành lá

    Cách làm cà tím xào thịt heo

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    – Cà tím khi mua về, bạn cắt miếng vừa ăn, rồi cho vào ngâm trong chậu nước có pha chút muối để cà không bị thâm đen. Ngâm cà trong khoảng 10 phút rồi vớt ra để ráo nước.

    – Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.

    – Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.

    – Gừng gọt sạch, một phần cắt sợi, một phần băm nhỏ.

    – Thịt heo khi mua về, rửa sạch rồi băm nhỏ. Tiếp đến, đem ướp thịt với chút muối, gừng băm nhỏ và ít rượu. Sau đó, trộn đều rồi để khoảng 10 phút cho thấm gia vị. Tiếp theo, bạn làm nóng chảo, cho vào ít tỏi băm phi thơm, rồi cho thịt heo vào xào đến khi thấy thịt chuyển sang màu trắng thì cho thịt ra bát riêng.

    Bước 2: Chiên cà tím

    – Bạn làm nóng chảo, rồi cho dầu ăn vào, chờ dầu nóng thì cho cà tím đã ráo nước vào chảo chiên thật nhanh trong 2 – 3 phút rồi vớt ra. Sau đó, bạn tiếp tục cho cà vào nồi nước đang sôi luộc thêm khoảng 3 phút nữa rồi vớt ra rổ, để ráo. Đây là bí quyết giúp cà tím khi xào có độ săn, bóng và không bám nhiều dầu trong quá trình chế biến.

    Bước 3: Xào cà tím với thịt

    – Tiếp tục phi thơm tỏi với dầu ăn, rồi cho gừng cắt sợi vào xào thơ. Sau đó, cho cà tím cùng thịt băm vào xào đều.

    Bước 4: Nêm nếm

    – Xào khoảng 3 phút, bạn nêm nếm cà tím xào thịt với 1 muỗng đường, ½ muỗng cà phê dầu mè, 1 muỗng hạt nêm rồi trộn đều cho vừa ăn. Cuối cùng, bạn rắc hành lá cắt nhỏ lên trên, rồi tắt bếp và cho món ăn ra đĩa.

    Cách làm món cà tím xào tỏi

    Nguyên liệu cần chuẩn bị làm món cà tím xào tỏi

    – 200g cà tím

    – Tỏi

    – Hành lá

    – Muối

    Từng miếng cà tím mềm thơm quyện với các loại gia vị và tỏi băm tỏa hương thơm lừng (Ảnh: Internet)

    – Nước tương, dầu mè

    Cách làm cà tím xào chay

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    – Cà tím khi mua về, bạn rửa sạch rồi ngâm với nước muối, sau đó vớt ra để ráo. Tiếp theo, bạn cắt cà thành từng miếng vừa ăn.

    – Hành lá rửa sạch, cắt khúc.

    – Tỏi bóc vỏ, cắt lát.

    Bước 2: Hấp cà tím

    – Bạn cho cà tím đã ráo ướp vói hành tí muối, hạt nêm, dầu mè, đường rồi cho vào nồi hấp với lửa lớn. Hấp đến khi vừa chín tới thì cho cà ra đĩa.

    Bước 3: Xào cà tím với tỏi

    – Bạn cho chảo lên bếp, khi chảo nóng bạn cho dầu ăn vào rồi cho tỏi và phi thơm. Sau đó, cho cà tím đã hấp vào cùng với nước tương, nước. Xào đến khi cà tím thấm gia vị thì tắt bếp và rắc hành lá vào là hoàn thành.

    Lưu ý cách xào cà tím không bị đen

    Đối với món cà tím xào thịt và xào tỏi, ngoài việc món ăn đậm vị, bạn phải giữ được món ăn không bị đen. Để làm được như vậy, khi chế biến bạn phải cho cà tím vào ngâm với nước muối hoặc cho ngay vào chảo để chế biến, nếu không cà sẽ bị oxy hóa và bị thâm đen. Hoặc khi xào cà tím, bạn cho vào một lượng giấm vừa phải để cà tím không bị đen nữa.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Top 5 Cách Chế Biến Món Ngon Từ Cà Tím 2022
  • Cách Nấu Món Cà Tím Với Đậu Phụ Ngon Tuyệt
  • Những Món Ăn Ngon Chữa Bệnh Hiệu Quả Từ Cà Tím
  • Cách Nấu 5 Món Ăn Dặm Cho Bé Ngon Bổ Dưỡng Từ Cà Tím Mẹ Nên Học Ngay
  • Những Món Ngon Từ Chân Gà Khắp Thế Giới
  • Cách Làm Ếch Xào Lăn

    --- Bài mới hơn ---

  • Ếch Rang Muối Ngon Rẻ Hà Nội
  • Hướng Dẫn Chế Biến Ếch Xào Dứa Thơm Ngon Cho Gia Đình
  • Ếch Xào Lá Giang Ngon Bá Cháy
  • Bữa Tối Thêm Hấp Dẫn Với 5 Món Ếch Ngon Đậm Đà ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Mẹo Chế Biến Món Ếch Sapo “Đánh Thức” Vị Giác
    • Cách Làm Ếch Xào Măng Cho Ngon Chuẩn Vị Cả Nhà Đều Mê

      Cách làm ếch xào măng chua đã không còn xa lạ gì với các chị em nội trợ đây là món ăn được sử dụng khá nhiều trong thực đơn ăn uống của gia đình. Bây giờ, bạn có thể chế biến những phần ếch xào măng chua chuẩn nhất cho gia đình mình cùng thưởng thức. Mới nghe thôi nhiều người đã thấy kích thích với món ăn này rồi. Đặc biệt, ông xã nhà bạn sẽ mê tít món ăn cho mà xem. Vậy mời bạn cùng icachlam… Chi Tiết »

    • Cách Làm Ếch Nấu Chuối Đậu NGON Tuyệt Ngất Ngây

      Cách làm món ếch nấu chuối đậu ngon Ếch rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, để ráo rồi ướp nghệ, mắm, muối, đường. Nghệ gọt vỏ, rửa sạch, giã nhuyễn. Tía tô, lá lốt nhặt, rửa sạch, xắt nhò. Hành tím lột vỏ, rửa, bằm nhỏ. Chuối lột vỏ xanh mỏng, để nguyên phần cùi’ xắt miếng chéo, ngâm ngay nước muối để không bị thâm, khoảng 15-20 phút. Đậu cắt miếng nhỏ, chiên vàng. Bấc nồi lên bếp, làm nóng dầu, khử thơm hành tím, đổ ếch vào đảo…. Chi Tiết »

    • Cách Làm Ếch Xào Sả Ớt NGON Đơn Giản Tại Nhà Thơm Nứt Mũi

      Nguyên liệu Hành lá, mùi tàu 500 g thịt ếch làm sẵn Một củ hành tây Xả, ớt băm nhuyễn Bột cà ri, muối, đường, hạt nêm Gia vị: Muối, nước mắm, bột nêm. Cách làm ếch xào sả ớt ngon Lưu ý là ếch cần phải mua lúc còn tươi ngon, có thể nhờ người bán làm sạch sẽ rồi về làm cũng được, nhưng như thế không hợp vệ sinh lắm, nên tự làm thì hay hơn. Thịt ếch rửa sạch với nước pha chút muối. Sau khi… Chi Tiết »

    • Vào Bếp Làm Bánh Mì Ếch Thơm Ngon Và Ngộ Nghĩnh Cho Bé Yêu

    • Cách Làm Món Ếch Kho Tộ Ngon Lôi Cuống Thực Khách

      Cách làm món ếch kho tộ Ngâm ớt khô trong nước ấm, ớt nở, vớt ra để ráo nước. Hành rửa sạch, cắt khúc, lấy đầu hành. Thịt ếch rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Cho ếch vào tô, ướp với gia vị trong 20 phút. Cách làm ếch kho tộ thật đơn giản, đặt chảo dầu lên bếp, cho tỏi băm vào phi thơm. Sau đó cho ếch vào xào để thịt ếch săn lại. Rắc ớt khô lên rồi đảo đều, đun sôi với lửa nhỏ để nước… Chi Tiết »

    • Cách Nấu Ếch Om Chuối Đậu Chiêu Đãi Cả Nhà Bữa Cơm Trưa

    • Cách Làm Ếch Xào Thập Cẩm Ngon Cho Ngày Mưa Gió

    • Cách Nấu Cháo Ếch Ngon Cho Bà Bầu Cho Bé Ăn Dặm

      Cách nấu cháo ếch ngon cho bà bầu và cho bé trong độ tuổi ăn dặm đảm bảo an toàn và cung cấp đầy đủ dinh dưỡng. Ếch là món ngon trong dân gian bởi giàu chất dinh dưỡng, với vị ngọt tính hàn ếch được dùng để nấu cháo cung cấp dinh dưỡng giúp trị bệnh rôm sảy, phục hồi sức khỏe cho người mới ốm, cho phụ nữ khi sinh, cung cấp các dưỡng chất cần thiết cho bé trong độ tuổi ăn dặm và phụ nữ thời… Chi Tiết »

    • Cách Làm Chả Ếch Lá Lốt Ngon Đậm Đà Hương Vị Đồng Quê

      Cách làm chả ếch lá lốt ngon  Ếch làm sạch, lột da, bỏ xương rồi xay nhỏ và để cùng với thịt lợn băm trong một chiếc bát lớn. Hành lá, ớt tươi rửa sạch và thái nhỏ. Tiếp theo, bạn đổ hành lá, ớt, trứng gà, hạt nêm, nước mắm, hạt tiêu, muối vào bát và trộn đều lên, để khoảng 10 phút cho thịt ếch và thịt lợn ngấm gia vị. Lá lốt rửa sạch, sau đó đặt thịt ếch và giữa và cuộn tròn lại giống như… Chi Tiết »

    • Cách Làm Ếch Xào Thập Cẩm Ngon Hấp Dẫn Bữa Cơm Gia Đình

    • Cách Làm Món Thịt Ếch Chiên Giòn Ngon Ăn Cực Đã Cực Mê Ly

      Cách làm món thịt ếch chiên giòn Bước đầu tiên trong cách làm món ếch chiên giòn này là bạn cần sơ chế thật sạch và an toàn phần thịt ếch, sau đó xay nhuyễn. Thịt ba chỉ bạn cũng rửa sạch và xay nhuyễn, ướp thịt ba chỉ và thịt ếch với ít hạt nêm, tiêu, mắm, đường, hành tỏ băm. Như vậy món thịt ếch chiên xù sẽ ngon và thấm vị hơn đấy! Hành lá băm nhỏ, cho trứng gà và hành tím vào hỗn hợp thịt… Chi Tiết »

    • Cách Làm Món Ếch Chiên Giòn Sốt Mắm Đậm Đà Đưa Cơm

      Hôm nay Webanngon sẽ hướng dẫn cho các bạn cách làm món ếch chiên giòn sốt mắm cực ngon và hao cơm này nha. Cách làm món này cũng không quá khó hay tốn nhiều thời gian của bạn lắm đâu. cùng vào bếp thôi nào ! Nguyên liệu cần có để làm món ếch chiên giòn sốt mắm gồm có : Ếch tươi : 400g. Nên chọn loại ếch đồng thì phần thịt của nó sẽ chắc và ngọt thịt hơn. Nếu được thì nên mua phần đùi ếch… Chi Tiết »

    • Cách Làm Món Cà Ri Ếch Ngon Độc Đáo Mới Lạ Cực Chất

      Cách làm món cà ri ếch Với cách nấu cà ri ếch, ếch làm sạch, ướp với gia vị cho thấm. Khoai lang: cắt miếng 3x3cm, chiên sơ.Dừa: vắt lấy 1 chén nước cốt, 1 tô nước dão.Cà chua, hành tây: cắt miếng dày 2cm. Các bạn phi thơm hành tỏi , cho bột cà ri rồi cho ếch vào xào cùng. Cho tiếp cà chua, khoai, nước mắm,  đường, nước dão dừa vào, đun sôi (lửa nhỏ) cho ếch và khoai mềm. Sau cùng cho nước cốt dừa và… Chi Tiết »

    • Cách Làm Món Ếch Xào Lá Lốt Thơm Ngon Cho Bữa Cơm Tối

    • Cách Làm Món Ếch Om Chuối Đậu Ngon Vô Cùng Hấp Dẫn

      Cách nấu ếch om chuối đậu Đậu phụ mua về ta đem rửa qua cho sạch nước. Sau đó dùng dao cắt miếng vuông nhỏ. Cho dầu ăn vào chảo và bắc lên bếp đun nóng. Dầu già thì cho từng miếng đậu vào chiên sao cho vàng đều cả hai mặt. Chuối xanh ta đem gọt bỏ vỏ bên ngoài, sau đó cắt thành từng miếng tròn nhỏ có chiều dày  khoảng 3cm. Pha chút giấm vào thau nước lạnh và cho chuối vào ngâm trong khoảng 15 phút…. Chi Tiết »

    • Cách Làm Món Ếch Om Coca Thơm Ngon Khó Cưỡng

      Ếch om coca là 1 món ăn kèm cơm hay cháo trắng đều rất ngon. Cách làm đơn giản, nguyên liệu không hề cầu kì cộng thêm thời gian chế biến cực nhanh thì ngại gì mà không thử nhỉ ? Nguyên liệu cần có để làm món ếch om coca gồm có : Ếch tươi : 400g. Nên chọn phần đùi ếch thì khi ăn sẽ ngon và nhiều thịt hơn. Coca cola : 1 lon lớn. Nếu đang ăn kiêng các bạn có thể sử dụng coca light… Chi Tiết »

    • Cách Làm Ếch Xào Sa Tế Hành Tây Ngon Hương Thơm Mê Hoặc

    • Cách Làm Ếch Xào Măng Củ Thơm Ngon Hấp Dẫn Không Bị Tanh

      Cách làm ếch xào măng củ thơm ngon hấp dẫn không bị tanh, món ngon đơn giản được chế biến chỉ với hai nguyên liệu chính là ếch và măng củ. cũng như các món xào khác, món ăn này luôn rất “được lòng” người nấu bởi độ nhanh gọn và nóng hổi của nó, cũng rất “chiều lòng” người ăn bởi độ vừa miệng, tươi ngon của các nguyên liệu. Ếch vốn còn được gọi là gà đồng bởi lớp thịt săn chắc, trắng tinh của mình. Tuy nhiên, thịt… Chi Tiết »

    • Cách Làm Ếch Xào Hành Tây Ngon Miễn Chê Ăn Cực Mê

      Cách làm ếch xào hành tây chắc sẽ là sự gợi ý mới cho các chị em nội trợ khi muốn vào bếp chế biến cho gia đình một thực đơn mới. Ếch là nguồn thực phẩm có chứa nhiều chất dinh dưỡng bổ sung cho cơ thể cho nên lựa chọn ếch làm nguyên liệu để chế biến món ăn trưa nay sẽ rất tuyệt. Bạn có thể kết hợp ếch với hành tây để chế biến một đĩa ếch xào hành tây hấp dẫn sau cho bữa ăn…. Chi Tiết »

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thịt Dê Xông Khói
  • Dồi Dê Xối Xả Ngon, Giao Nhận Tận Nơi
  • Bí Quyết Làm Dê Xối Sả Món Ngon Mới Lạ
  • Cách Làm Nầm Dê Nướng Sả Cay Giòn Thơm Lừng Cho Cuối Tuần
  • Vào Bếp Chế Biến Món Thịt Dê Hầm Ngũ Vị Cực Ngon Chiêu Đãi Cả Nhà
  • Cách Làm Ếch Xào Cà Tím Ngon Dễ Làm Mà Lạ Miệng Kích Thích Vị Giác

    --- Bài mới hơn ---

  • Bạch Tuộc Sống Làm Món Gì Ngon
  • Bé Ăn Món Gì Cho Ngày Tết!
  • Món Ngon Với Cá Bò Da 03/2021
  • Dậy Vị Thơm Lừng Với Các Món Ngon Từ Gà Hun Khói
  • Làm Món Xôi Lòng Mề Gà Thơm Ngon Lạ Miệng Đãi Cả Nhà Bữa Sáng
  • Ếch là một trong những thực phẩm ít khi sử dụng trong nhà bếp, nhưng lại là nguồn cung cấp dinh dưỡng khá dồi dào. Ngoài ra, món ăn từ ếch được khá nhiều người yêu thích không chỉ bởi lạ miệng mà còn rất thơm ngon và hấp dẫn ngay từ miếng đầu tiên. Nếu bạn đang đắn đo không biết làm món gì thì có thể thử đổi vị cho cả nhà bằng ếch xào cà tím đậm vị kích thích vị giác.

    Chuẩn bị nguyên liệu

    • Thịt ếch đã làm sạch: 400gram
    • Cà tím: 3 quả
    • Lá lốt: 5 – 8 lá
    • Nghệ tươi: 1 nhánh hoặc 1 thìa bột nghệ.
    • Hành khô: 2 củ
    • Tỏi: 1 củ nhỏ
    • Rượu gừng
    • Ớt sừng: 2 quả
    • Các loại gia vị: Hạt nêm, nước mắm, mì chính, dầu ăn, dầu hào, hạt tiêu…

    Các bước làm ếch xào cà tím

    Bước 1: Sơ chế thịt ếch

    Thịt ếch mặc dù đã được làm sạch ở chợ nhưng các bạn không nên đem chế biến ngay mà cần khử mùi hôi bằng cách bóp với rượu gừng và một chút muối hạt. Bóp nhẹ nhàng đều tay khoảng 3 phút rồi rửa lại nhiều lần với nước cho sạch.

    Lấy một cái nồi nhỏ đun sôi với khoảng 500ml nước rồi cho thịt ếch vào chần. Khi thấy thịt ếch bắt đầu săn lại thì tắt bếp rồi rửa lại một lần nữa, để ráo nước.

    Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

    Cà tím sau khi mua ở chợ về đem rửa sạch với nước. Dùng dao thái thành từng miếng vừa nhưng không nên bé quá vì nguyên liệu này bị óp trong quá trình chế biến.

    Cho cà vào một âu nước muối pha loãng để khử thâm và giúp cho cà đỡ vị chát trong khoảng 10 – 20 phút. Vớt ra để ráo nước.

    Hành tỏi băm nhỏ.

    Ớt băm nhỏ nhưng cần bỏ hạt trước khi băm.

    Bước 3: Tẩm ướp gia vị

    Cho thịt ếch vào tô cùng 1 thìa hạt tiêu, 1 thìa mì chính và 1 thìa nước mắm. Trộn đều các nguyên liệu với nhau khoảng 15 – 20 phút cho thấm vị.

    Bước 4: Tiến hành xào ếch với cà tím

    Bắc chảo lên bếp rồi cho 2 muỗng dầu ăn vào đun nóng. Phi thơm tỏi và hành cho đến khi ngả vàng thì cho ếch vào xào.

    Lên xào với lửa lớn cho thịt ếch săn lại thì vặn lửa riu riu. Tiếp đến, cho cà tím vào xào cùng. Trong thời gian này, các bạn nêm nếm thêm gia vị gồm: ½ thìa dầu hào, ½ thìa nước mắm, ½ thìa bột canh và ½ thìa mì chính.

    Khi thấy cà tím vừa chín thì cho ớt băm và lá lốt vào đảo thêm khoảng 30 giây nữa thì tắt bếp.

    Bước 5: Hoàn thành và thưởng thức

    Múc thịt ếch xào cà tím ra đĩa và thưởng thức ngay. Món ăn ngon đúng điệu là phần thịt ếch thơm mềm, có một chút đậm đà của gia vị nhưng không bị ám mùi tanh của ếch. Cà tím không bị ngái mà mềm tan trong miệng vô cùng hấp dẫn.

    Cà tím xào ếch tuy có nhiều dinh dưỡng nhưng trong thành phần của cà tím lại có tính hàn nên không phải ai cũng có thể sử dụng. Nhất là những người bị dạ dày khi ăn món này rất dễ tiêu chảy.

    Người bị thấp khớp, yếu mệt, hen suyễn hay sỏi thận không nên ăn hoặc chỉ ăn với số lượng hạn chế. Nếu ăn quá nhiều sẽ làm cho sức khỏe càng trở nên tồi tệ hơn.

    Người có thể trạng hàn không nên bổ sung ếch xào cà tím vì sẽ gây mệt mỏi, khó chịu, rối loạn tiêu hóa và nhiều triệu chứng khó chịu khác.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Ếch Xào Sa Tế Thơm Ngon Cay Nồng Cho Bữa Cơm Chiều Đông
  • Hướng Dẫn Cách Làm Ếch Xào Nghệ Đơn Giản Nhưng Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Bỏ Túi, Top 3 Cách Làm Ếch Xào Đậm Đà, Thơm Ngon Dễ Làm Tại Nhà
  • 3 Món Cháo Ếch Cho Bé Cực Bổ Dưỡng Cho Bé Ăn Dặm Tăng Cân
  • Cách Nấu Cháo Ếch Cho Bé Từ 12 Tháng Đến 5 Tuổi Ăn Dặm
  • Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Bò Xào Hành Tây Cà Rốt

    --- Bài mới hơn ---

  • Bí Quyết Làm Món Thịt Bò Mỹ Xào Mà Ai Cũng Phải Biết
  • Làm Thịt Bò Viên Xào Nấm Kim Châm Theo Phong Cách Nhà Hàng
  • Bếp Từ Munchen Nấu Món Thịt Bò Xào Nấm Dư Vị Khó Quên
  • Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Bò Xào Su Hào Ngon Mà Đơn Giản Cho Bữa Ăn
  • Mẹo Nhỏ Giúp Bạn Làm Món Thịt Bò Xào Su Hào Thơm Ngon Cho Cả Gia Đình
  • Hướng dẫn cách làm Thịt bò xào hành tây cà rốt – Cơm văn phòng

    Cơm thịt bò xào hành tây cà rốt – Cơm văn phòng là món ăn nhiều dinh dưỡng, Thịt bò tươi ngon đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, được nhiều dân văn phòng lựa chọn.

    Thịt bò xào hành tây là món rất dễ chế biến, mùi vị hấp dẫn, màu sắc bắt mắt nên được nhiều bà nội trợ lựa chọn làm món tủ cho bữa cơm.

    Thịt bò còn là một nguyên liệu chính hấp dẫn, dễ chế biến thành những món ăn ngon miệng trong văn hóa ẩm thực phương Tây và phương Đông. Nhưng thịt bò xào gì ngon luôn là câu hỏi hóc búa đối với chị em phụ nữ

    Thịt bò là thịt gia súc, được phân loại là thịt đỏ. Nó có chứa hàm lượng sắt cao hơn thịt gà hoặc cá. Thịt bò có thể chế biến bằng nhiều cách khác nhau như: nướng, bít tết, hấp,… Các sản phẩm từ thịt bò rất đa dạng bao gồm thịt bò hun khói, thịt bò khô, xúc xích, giò bò… trong đó Thịt bò xào hành tây cà rốt là một món ăn rất bổ dưỡng

    Thịt bò còn là một nguyên liệu chính hấp dẫn, dễ chế biến thành những món ăn ngon miệng trong văn hóa ẩm thực phương Tây và phương Đông. Nhưng thịt bò xào gì ngon luôn là câu hỏi hóc búa đối với chị em phụ nữ

    Thịt bò là thịt gia súc, được phân loại là thịt đỏ. Nó có chứa hàm lượng sắt cao hơn thịt gà hoặc cá.

    Thịt bò có thể chế biến bằng nhiều cách khác nhau như: nướng, bít tết, hấp,…

    Các sản phẩm từ thịt bò rất đa dạng bao gồm thịt bò hun khói, thịt bò khô, xúc xích, giò bò… trong đó Thịt bò xào hành tây cà rốt là một món ăn rất bổ dưỡng.

    Trong 100 gam thịt bò gồm:

    • Năng lượng: 182 kcal
    • Protein: 21.5 gam
    • Lipid: 10.7 gam
    • Glucid: 0 gam
    • Vitamin: Vitamin A (12 mcg), vitamin PP (4.5 mg), vitamin B6 (0.44 mg), vitamin B12 (3.05 mcg)…
    • Chất khoáng: Sắt (3.1 mg), magie (28 mg), kẽm (3.64 mg), đồng (160 mg), canxi (12 mg)…

    Hướng dẫn cách làm Thịt bò xào hành tây cà rốt – Cơm văn phòng

    Lựa chọn nguyên liệu

    Để cho món ăn thành công thì khâu chọn thịt bò khá quan trọng. Bạn cần phải chọn được miếng thịt bò ngon, ưu tiên chọn thăn bò. Miếng thịt ngon có màu hồng tươi, thớ nhỏ và mềm.

    Nếu như bạn mua thịt bò về mà chưa chế biến ngay thì cần phải rửa sạch, để ráo nước. Sau đó cho vào hộp, bảo quản trong tủ lạnh. Thịt bò chưa thái có thể bảo quản 3-5 ngày, còn thái rồi thì chỉ để được 1-2 ngày.

    Thành phần nguyên liệu làm thịt bò xào hành tây, cà rốt:

    – 150g thịt bò

    – ½ củ hành tây

    – ½ củ cà rốt

    – Gia vị: Hạt tiêu, gừng, tỏi, rượu trắng, dầu ăn, nước mắm, muối, mì chính.

    Cách làm thịt bò xào hành tây, cà rốt:

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:

    – Thịt bò rửa sạch, thái miếng mỏng.

    – Hành tây bổ múi cau; cà rốt nạo vỏ, thái lát mỏng; gừng, tỏi bỏ vỏ, đập dập, hành lá rửa sạch, thái nhỏ.

    Bước 2: Xào thịt bò:

    – Ướp thịt với ½ thì cà phê rượu trắng, ½ thì cà phê gừng, ½ thì cà phê nước mắm, ½ thì cà phê muối, ½ thì cà phê hạt tiêu khoảng 15 -30 phút.

    – Đun nóng dầu ăn, phi thơm tỏi, xào thịt bò săn lại. Sau đó, cho hành tây, cà rốt vào xào, nêm nếm gia vị cho vừa ăn, rồi cho hành lá vào đảo đều, tắt bếp cho ra đĩa và thưởng thức.

    Thật tuyệt vời khi thưởng thức món thịt bò xào hành tây, cà rốt vừa thơm ngon vừa bổ dưỡng.

    Món cơm thịt bò xào hành tây và cà rốt dễ ăn nên được rất nhiều người lựa chọn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Thịt Bò Xào Cà Rốt Ngon Không Thể Thoát Nổi Hương Vị Độc Đáo
  • Cách Chế Biến Món Thịt Bò Xào Bí Đỏ Bổ Dưỡng, Ngon Miệng
  • Cách Làm Bí Ngòi Xào Thịt Bò Thanh Mát Siêu Giải Nhiệt Ăn Mãi Không Chán
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bông Hẹ Xào Thịt Bò Thơm Cay Rất Ngon Hấp Dẫn
  • Cực Nhanh, Cực Ngon Với Món Thịt Bò Xào Bông Hẹ Hấp Dẫn
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100