Cách Làm Món Thịt Nướng Chay / Top 6 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 2/2023 # Top View | Raffles-hanoi.edu.vn

Cách Làm Các Món Nướng Chay Không Cần Đến Thịt Có 1

Khi nhắc đến các món nướng, nhiều người sẽ liên tưởng ngay đến những bàn tiệc nướng đầy ắp các món thịt được tẩm ướp đậm đà. Nhưng ít ai biết rằng, không chỉ riêng các loại thịt mà nhiều các món nướng chay cũng có hương vị thơm ngon và đặc sắc không kém. Bài viết hôm nay sẽ gửi tới bạn 3 cách làm các món nướng chay để bữa tiệc sum họp cùng bạn bè và người thân của nhà bạn thêm phần đông vui.

1. Cách làm món bún thịt nướng chay

200g thịt bò khô chay

100g đậu phộng

300g bún

2 cây sả

2 cây hành boa rô

2 cây cà lách

2 quả dưa chuột

100g rau thơm

1 củ cà rốt

1củ cải trắng

1 thìa cà phê đường

½ thìa cà phê muối

1 thìa cà phê bột nêm chay

1 thìa canh dầu hào chay

2 thìa canh dầu ăn

1 thìa canh mè rang vàng

1 thìa cà phê hạt tiêu

1 thìa cà phê mật ong

nước mắm chay.

Các bước nấu món bún thịt nướng chay:

1Đậu phậu đem rang vàng sau đó loại bỏ vỏ rồi giã dập. Sả bạn nhặt bớt vỏ và bóc sau đó rửa sạch băm nhỏ. Boa rô nhặt sạch rồi đem rửa sau đó cắt riêng 2 phần trắng và xanh. Phần trắng bỏ vào băm nhỏ, phần xanh để nguyên.

2Dưa chuột đem rửa sạch sau đó gọt vỏ và thái chỉ. Cà rốt và củ cái trắng bạn đem gọt vỏ rồi rửa sạch sau đó cắt thành các miếng vừa ăn.

3Cho thịt chay vào luộc qua với một chút muối và gừng cho chín mềm rồi rửa nước lạnh nhiều lần và đem vắt ráo vừa phải.

4Cho thịt chay và gia vị (đường + muối + bột nêm chay + xì dầu chay + dầu hào chay + dầu ăn + mè rang + tiêu + sả bằm + hành boa rô băm + mật ong) theo số lượng đã chuẩn bị vào trộn đều với nhau và chờ khoảng 30 phút cho thịt ngấm gia vị.

5Xiên các miếng thịt, cà rốt và củ cải vào que rồi đem nướng trên bếp than hoặc trong lò nướng đến khi thịt vàng nâu 2 mặt thì dừng lại. Thịt nướng ăn kèm với bún khô luộc hoặc bún tươi cùng nước mắm chay đều rất ngon.

6Bày bún ra đĩa kèm với xà lách, rau thơm, dưa chuột, cà rốt, cải trắng, đậu phộng, hành boa rô phi cùng với một đĩa nước mắm chay để chấm là bạn đã có một bữa bún chay nướng ngon thứ thiệt rồi đó!

2. Cách làm khoai lang nướng chay kiểu Jamaica

Khoai lang: 2 củ

Hành tím: 1 củ

Ớt bỏ hột: 1 quả

Cà chua bi: 8 – 10 quả

Chanh: 2 quả

Gừng: 1 khúc nhỏ

Rau mùi tây: 1 nhúm

Bơ: 40g

Đường: 2 thìa canh

Hạt tiêu Jamaica: 1 thìa cà phê

Hoa hồi: 1

Các bước nấu món khoai lang nướng chay kiểu Jamaica:

1Dùng tăm châm vỏ ngoài của khoai lang và đem bỏ lò tướng từ 45 phút đến 1 tiếng với mức nhiệt 180 độ C – 200 độ C.

2Hành tím và ớt thái hạt lựu rồi cho lên bếp xào với cà chua bi + đường + tiêu Jamaica và dầu ăn, để lửa nhỏ và đảo nhiều lần chừng 10 phút thì tắt bếp.

3Chuẩn bị một chảo khác để xào bơ + hoa hồi + nước cốt chanh + gừng, để lửa nhỏ cho đến khi bơ tan thì vớt hoa hồi bỏ ra ngoài.

4Khi khoai đã được nướng chín thì lấy ra, bổ 2/3 củ khoai sao cho khoai không bị tách đôi, tiếp đó bới cho phần thịt khoai thêm tơi rồi đổ nước bơ vào, rải hỗn hợp cà chua bi + hành lên và trang trí cùng rau mùi là có thể dùng được.

3. Cách làm món mì căn nướng chay

Các bước nấu món mì căn nướng chay:

1Sả đem bỏ gốc sau đó rửa sạch rồi băm nhỏ. Hành nhặt sạch rồi đem rửa sau đó để ráo nước và giã nhuyễn. Lá lốt rửa sạch sau đó thái sợi.

2Trải mì căn ra đĩa để làm mỏng rồi cho vào chảo chiên đến khi vàng. Sau khi mì căn đã vàng thì vớt ra và cắt miếng vừa miệng.

3Trộn mì căn với hành giã nhuyễn + ngũ vị hương + đường + xì dầu chay, lưu ý bóp mạnh để cho mì căn thấm gia vị rồi cho sả vào trộn cùng và để khoảng nửa tiếng. Sau 30 phút khi mì căn đã thấm gia vị thì cho một ít dầu mè vào.

4Lá lốt cắt nhỏ trộn cùng mì căn rồi cho lên bếp than hoặc dùng lò nướng để nướng khoảng 15 phút với nhiệt độ ở mức 230 độ C. Bày món ăn ra đĩa và ăn kèm với nước tương bánh ướt cùng rau sống sẽ rất ngon miệng.

Nguồn: https://amthucdochay.com

An Nhiên – Đam mê ẩm thực chay, kiến thức chay và phật pháp. Tôi tạo website này muốn chia sẻ tới mọi người kiến thức ăn chay, cách làm món chay ngon nhất..

Cách Làm Món Món Ăn Chay Dân Dã: Bánh Bò Nướng Chay

Cách làm đơn giản nhưng rất ngon, các bạn có thể dùng khuôn to hoặc từng khuôn bé đều được. Công thức bánh bò nướng không trứng :

Nguyên liệu:

Hỗn hợp 1:

– 100 gr bột gạo – 50 gr bột năng – 3 gr men nâu (instant dry yeast) – 100 gr nước cốt dừa – 50 gr nước lọc

Hỗn hợp 2:

– 150 gr nước cốt dừa – 135 gr đường (có thể gia giảm tùy khẩu vị nhưng ít ngọt quá sẽ giảm bớt phần rễ tre) – 2 gr men nâu (instant dry yeast) – Vanilla

– Khi hỗn hợp 1 ủ khoảng 25 phút thì bắt đầu làm với hỗn hợp

– Cho phần nước cốt dừa và đường vào microware 1 phút, lấy ra trộn đều cho tan đường cho hỗn hợp nước nguội bớt. Hỗn hợp lúc này hơi ấm tay là được, cho men nâu và vanilla vào trộn đều cho men nở khoảng 10 phút.

– Lúc này thì hỗn hợp 1 đã ủ thời gian nở. Khi dùng muỗng đảo khối bột lúc này bạn sẽ thấy đã có khoảng cách rễ tre trong khối bột ngắn. Trộn hỗn hợp 1 và hỗn hợp 2 vào với nhau đảo đều. Dùng rây để khuấy múc lên múc xuống cho đến khi hỗn hợp đồng nhất. Đậy kín ủ khoảng 30 phút nữa khi thấy hỗn hợp nổi sủi tăm nhẹ là được. Lưu ý lúc này thời gian ủ chỉ cần thấy bột nổi sủi tăm li ti là được, sủi tăm càng to thì kích thước rễ tre càng to, các bạn nên canh theo thời tiết nơi các bạn ở, để độ sủi tăm vừa ý. Khi chỉ cần thấy độ nổi của bột li ti như đầu kim là ra bánh đẹp nhất.

– Bật lò 200độ C cho lò thật nóng, cho khuôn vào nóng thật nóng. Lấy khuôn ra cho dầu ăn vào tráng xung quanh thành khuôn, cho khuôn đã tráng dầu trở lại vào lò cho dầu nóng. Đổ hỗn hợp bột vào khuôn qua rây. Cho vào lò nướng, nướng 40-45 phút. Tùy khuôn lớn nhỏ, biết bánh chín bằng cách xăm tăm vào bánh, khi thấy cây tăm khô ráo là được .

Nguồn kim-chi-blog1

Cách Làm Thịt Chó Nướng Lá Na

Cách làm thịt chó nướng lá na

Nguyên liệu làm cần có

Lá na

Hành tím: 5 – 6 củ

Gia vị: mắm tôm, mẻ, riềng, mắm, muối

Các bước làm thịt chó nướng lá na

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Với thịt chó, sau khi mua về, bạn rửa lại thật sạch rồi để tất cả ra rổ cho thật ráo nước. Khi thịt chó đã ráo, bạn chỉ việc thái nhỏ rồi băm nhuyễn là được.

Với riềng và hành tím: bạn làm vỏ, rửa sạch, thái lát rồi băm nhỏ.

Với lá na, bạn nên chọn những lá to, sau đó rửa sạch rồi dựng đứng trong rổ cho thật ráo nước.

Bước 2: Ướp thịt chó

Thịt chó sau khi băm nhuyễn thì bạn cho tất cả vào một chiếc âu lớn, thêm vào khoảng 1 thìa mắm tôm, 1 thìa mẻ, 1 thìa riềng băm nhỏ, hành tím băm nhỏ cùng với một chút muối, mắm. Sau đó, bạn trộn đều tất cả các nguyên liệu lên, ướp thịt chó trong khoảng 30 phút trước khi nướng.

Bước 3: Cuộn thị chó lá na

Bước 4: Tiến hành nướng thịt chó lá na

Cách làm gan chó nướng lá na

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Gan chó (1 bộ)

Riềng xay

Sả

Mắm tôm: 2 thìa cafe

Mì chính: 1 thìa cafe

Lá na

Dụng cụ: Xiên nướng, than hoa…

Các bước làm gan chó nướng lá na

Bước 1: Sơ chế chuyên liệu

Đối với gan chó, các bạn thái miếng to bản, to hơn thái gan xào một chút, mục đích chính là để sau lấy lá na quấn quanh gan để nướng trên than hoa.

Riêng, sả các bạn đem xay nhỏ (Nếu không có máy thì các bạn băm nhuyễn là được

Bước 2: Tẩm ướp gan chó

Các bạn cho gan chó vào một nồi hoặc bát to sau đó cho 2 thìa mắm tôm, 1 thìa mì chính và riềng sả băm vào bóp đều rồi để khoảng 15 phút cho gan chó ngấm gia vị.

Bước 3: Gói lá na với gan chó rồi xiên vào que xiên. (Chú ý xiên gan cuốn lá na thưa để lát nướng gan sẽ chín đều hơn).

Khi đã chín, các bạn gỡ ra đĩa rồi thưởng thức

Pha mắm tôm chấm thịt chó nướng lá na

Chuẩn bị nguyên liệu gồm: Mắm tôm, mì chính, đường, rượu trắng, ớt, nước cốt chanh

Cách pha: Đầu tiên cho mắm tôm ra bát cho mì chính, đường đảo trước rồi cho tan rồi cho rượu vào, sau đó chanh vắt lấy nước cốt (bỏ hạt) rồi đánh đều cho sủi bọt. Thêm vài lát ớt tươi nếu gia đình bạn ăn được cay.

4.5

/

5

(

11

votes

)

Cách Làm 2 Món Thịt Nai Nướng Thơm Ngon

Đặc sản thịt nai ngày càng được nhiều người ưa thích. Không cần phải ra nhà hàng sang trọng bạn có thể tự chế biến thịt nai ở nhà. Thịt nai có thể chế biến thành rất nhiều món ngon sau đây tôi xin chia sẻ cách làm 2 món thịt nai nướng thơm ngon bổ dưỡng.

Cách làm món thịt nai nướng chao

Thịt nai cũng như thịt hươu và thịt bò có vị mềm ngon như thịt bò, thịt nai có thể dùng cho các món nấu nhanh, làm món nướng, xào, trộn salad… đều thích hợp

Nguyên liệu

400g thịt nai

1/2 hũ chao nhỏ

1 muỗng canh sa tế

1/2 muỗng canh tương ớt

6 cây sả

200g đậu bắp

Gia vị: 1 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê xì dầu, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê dầu mè, 2 muỗng cà phê dầu ăn.

Cách làm

Thịt nai rửa sạch, dùng khăn sạch thấm khô, xắt miếng mỏng bản lớn.

Sả cắt lấy phần gốc, 1/2 bào mỏng, 1/2 để nguyên. Đậu bắp cắt bớt gốc, rửa sạch, tùy thích cắt đôi hay để nguyên.

Cho chao, xì dầu, sa tế, tương ớt, đường, hạt nêm, bột ngọt, tiêu, dầu mè, dầu ăn vào chén, khuấy đều cho tan.

Ướp thịt nai

Ướp thịt nai với tất cả gia vị

Ướp thịt nai với hỗn hợp vừa khuấy, thêm sả bào vào trộn đều, để 1 giờ cho thấm gia vị.

Phết ít dầu ăn lên vỉ nướng, dàn đều thịt nai lên vỉ, cho sả cây vào nướng cùng cho thơm. Nướng thịt ở 2000C trong 8-10 phút. Khi nướng được 1/2 thời gian thì mở lò ra, phết nước ướp lên thịt, cho đậu bắp vào nướng cùng.

Nướng thịt nai trên vỉ

Lấy thịt ra đĩa, xếp đậu bắp lên, dùng nóng với cơm rất ngon.

Cách làm thịt nai xào sả ớt

Nguyên liệu:

– Thịt nai: 300gr – Vừng rang chín: 50gr – Sả: 2 củ – Ớt: 2 quả nhỏ (tùy vào khả năng ăn cay của gia đình bạn mà cho nhiều hay ít ớt) – Tỏi: 1 củ

Nguyên liệu làm món thịt nai xào

Thực hiện:

Bước 1: Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Ớt, sả thái vát

Bước 2: Thịt nai rửa sạch, thái thành những miếng mỏng vừa ăn. Cho thịt nai vào một chiếc bát tô cùng một vài miếng sả, một ít tỏi băm, gia vị, hạt tiêu, hạt nêm và một tí xíu dầu ăn. Trộn đều tất cả, ướp thịt nai trong vòng 15 phút cho ngấm gia vị.

Bước 3: Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho tỏi và sả vào phi thơm.

Bước 4: Trút thịt nai vào, đảo nhanh tay ở mức lửa lớn. Khi thấy thịt nai không còn đỏ ở cả hai mặt và cong lại tức là thịt nai đã chín.

bởi