8 Cách Làm Nước Chấm Thịt Nướng Hàn Quốc Đơn Giản Tại Nhà

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Hủ Tiếu Nam Vang Ngon, Đậm Đà, Chuẩn Vị
  • Cách Nấu Nước Lèo Hủ Tiếu Nam Vang Đúng Kiểu Miền Nam
  • 2 Cách Làm Nước Mắm Ăn Bánh Hỏi Heo Quay Chuẩn Vị Bạn Nên Biết
  • 20 Địa Chỉ Bán Heo Quay, Bánh Hỏi Heo Quay Ngon Nhất Sài Gòn Tphcm
  • Nước Chấm Me Kiểu Thái (Nam Jim Jaew)
  • Công thức 1: Cách làm nước chấm thịt nướng Hàn Quốc ngon đúng điệu

    Chuẩn bị nguyên liệu

    • Mè rang
    • Tỏi, hành tây
    • 2 thìa canh tương đậu
    • 2 thìa canh tương ớt Hàn Quốc
    • 2 thìa dầu mè
    • 1.5 thìa đường

    Đối với các nguyên liệu như hành tây thì nên dùng củ tươi, mọng nước để tạo vị ngọt, tỏi thì ưu tiên tỏi ta sẽ giúp hương vị dậy mùi hơn. Đặc biệt mè rang chín tới, tạo mùi thơm cho nước chấm thịt.

    Cách làm nước chấm thịt nướng BBQ kiểu Hàn

    Cách làm sốt BBQ theo kiểu Hàn không quá kho,. sau khi đã chuẩn bị xong hết tất cả các nguyên liệu thì bạn bóc sạch vỏ hành tây và tỏi, băm nhỏ và trộn đều với nhau. Tiếp theo hãy trộn đều tất cả những nguyên liệu còn lại vào chung với hành và tỏi là bạn đã hoàn thành xong một bát nước sốt ngon chuẩn Hàn rồi đó.

    Tùy theo khẩu vị ăn cay của mỗi người mà có thể gia giảm lượng tương ớt. Tuy nhiên nếu bạn cho thêm tương ớt thì cũng cần tùy chỉnh để cho thêm dầu mè và các nguyên liệu khác nếu không thành phẩm sẽ hơi đặc và khó chấm.

    Bạn thấy đó, cách làm nước sốt chấm thịt nướng Hàn Quốc vô cùng đơn giản và hoàn toàn có thể làm tại nhà. Thành phẩm có được thơm mùi tỏi, có vị ngọt của hành tây cũng như hương vị đặc trung của tương ớt Hàn Quốc, dầu mè và tương đậu. Chắc chắn sẽ làm món thịt nướng BBQ của bạn ngon hơn rất nhiều cho mà xem.

    Công thức 2: Cách làm nước sốt me chấm đồ nướng BBQ chua cay

    • 300g me chín
    • 200g đường
    • 50ml nước mắm (không nên sử dụng nước mắn nhiều mùi cá)
    • 20g ớt tươi xay nhuyễn
    • 30g tương và hoặc tương ớt
    • 300ml nước lọc

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    Cách làm sốt me chấm thịt nướng

    Đầu tiên, bạn cần bỏ me chín ngâm với nước ấm khoảng 15 – 20 phút. Khi nào thấy me đã mền thì dùng thìa hoặc tay dầm cho đến khi thịt me đã tách hoàn toàn khỏi hạt me. Nước cốt me thu được bạn chắt ra một cái nồi nhỏ và để lại những cặn bẩn còn sót, không nên quá tham vì sẽ có rất nhiều bụi bẩn dính vào thịt me đó.

    Công thức 3: Cách làm nước chấm đồ nướng ngon với ớt xanh

    Chuẩn bị nguyên liệu

    Cách làm nước sốt chấm đồ nướng siêu ngon từ ớt xanh

    Sau khi đã chuẩn bị xong hết tất cả các nguyên liệu cần thiết thì chúng ta sẽ bắt đầu sơ chế. Bạn rửa sạch ớt xiêm và lá chanh, để ráo nước hoàn toàn trên rổ, rá. Tiếp theo chúng ta cho tất cả các nguyên liệu còn lại vào xay nhỏ trừ sữa đặc và nước cốt canh. Xay xong mới cho sữa đặc và nước cốt chanh vào trộn đều.

    • Mù tạt
    • Tỏi, ớt, chanh
    • Nước mắm, hạt tiêu, đường, nước lọc

    Công thức 4: Cách pha nước chấm mù tạt cay nồng hấp dẫn

    Chuẩn bị nguyên liệu

    Cách pha nước chấm thịt nướng ngon từ mù tạt

    Với tỏi bạn nên sử dụng tỏi ta để hương vị thơm và ngon hơn. Tùy vào khẩu vị mỗi người mà có thể gia giảm tùy thích. Đối với cách pha mù tạt này mình sử dụng 3 tép tỏi băm nhuyễn, 1 quả ớt xiêm cay băm nhỏ. Chanh bổ đôi, vắt lấy nước cốt cho vào bát tỏi và ớt ban nãy, trộn đều để một lúc cho bay bớt mùi hăng của tỏi ớt cũng như để tinh dầu trong hai gia vị này được tiết ra nhiều hơn.

    Công thức 5: Cách làm nước chấm thịt nướng Nhật Bản ngon như ngoài hàng

    Cách pha nước chấm ăn đồ nướng kiểu Nhật

    Đầu tiên, bạn cần rửa sạch gừng, tỏi và đem đi xay nhuyễn. Sau đó trộn đều các nguyên liệu còn lại với nhau (trừ bột bắp) và đặt lên bếp đun với lửa vừa. Khi hỗn hợp đã nóng bạn pha bột bắp và một bát nước con, không pha nhiều nước, khuấy cho tan bột rồi đổ vào nồi nước sốt đang đun. Một lúc sau khi nước sốt đã sôi và có dấu hiệu sệt lại thì tắt bếp. Bắc ra và để nguội là nước chấm thịt nướng kiểu Nhật đã hoàn thành rồi đó.

    Thành phẩm sau khi chế biến sẽ có màu nâu đậm, hơi sệt và thơm mùi rượu mirin, dầu vừng và xì dầu. Đây sẽ là loại nước chấm món nướng tuyệt hảo dành cho những bữa tiệc BBQ cùng gia đình và bạn bè đó. Chắc chắn bạn nên thử loại nước sốt này một lần vì hương vị cực kỳ thơm ngon mà cũng không khó hơn cách làm sốt chấm thịt nướng Hàn Quốc, sốt me hay sốt muối ớt xanh là bao đâu.

    Công thức 6: Cách nước chấm cá nướng kiểu Thái

    Cách làm nước chấm cá nướng kiểu Thái

    • Tiêu đen
    • Dầu hào, đường trắng, bột năng (hoặc bột bắp)
    • Hành tím, gừng, tỏi băm
    • Rượu trắng: 1 thìa cafe
    • Nước lọc: 1 bát con
    • Nước tương: 1/2 thìa canh
    • Giấm táo: 1/2 thìa canh
    • Cà chua: 1 trái

    Đầu tiên trong cách pha mắm chấm thịt nướng, cá nướng kiểu Thái cần cho hết các nguyên liệu như ớt, tỏi, muối vào cối và giã nhuyễn. Sau đó cho vào bát con và trộn cùng các nguyên liệu còn lại để thành một hỗn hợp nước chấm hơi sệt và thơm mùi tỏi ớt. Với nước chấm cay cay kiểu này mà chấm với đồ nướng BBQ nóng hổi thì còn gì bằng. Chắc hẳn loại nước chấm này sẽ đắt hàng lắm cho mà xem.

    Công thức 7: Cách làm nước chấm gà nướng sốt tiêu đen

    Việt Nam ta có một loại nguyên liệu nổi tiếng chính là tiêu đen. Tuy trông nhỏ bé vậy nhưng người ta có thể làm ra được rất nhiều món ăn thơm ngon với tiêu đen đó. Và nước chấm thịt nướng cũng không ngoại lệ. Hương vị sốt tiêu đen quyện vào với các món nướng đậm đà sẽ vô cùng tuyệt vời và khó cưỡng lại được.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    Cách làm sốt chấm đồ nướng bằng tiêu đen

    • 1 hũ chao ngon
    • Đường: 50g
    • Hạt nêm: 2 thìa cafe
    • Hạt tiêu: 1 thìa cafe
    • Tương ớt: 1 thìa cafe
    • Sa tế: 1 thìa cafe
    • Chanh: 1 quả
    • Ớt: 2 quả
    • Đậu xanh nấu chín, xay nhuyễn: 50g

    Đầu tiên bạn chia tiêu đen thành hai phần, một phần xay nhuyễn, một phần chỉ giã dập. Tiếp theo bạn trộn dầu hào, nước lọc, đường, rượu, nước tương, giấm vào chung một bát và khuấy đều cho quyện vào nhau. Sau đó rây bột năng vào và tiếp tục đảo đều được một hỗn hợp không có vón cục thì bạn cho lên bếp đun lửa vừa đến khi sốt sệt lại thì cho tỏi và gừng vào đảo đều, giảm lửa.

    Bật mí cho bạn đây cũng là cách làm nước sốt BBQ để ướp thịt đó. Thịt sau khi ướp sẽ thơm mùi tiêu và không còn mùi tanh nữa nên rất nhiều người cũng áp dụng cách làm này và thành công.

    Với các bạn miền Nam thì chao là nguyên liệu không còn xa lạ. Cách pha chao chấm thịt nướng do đó cũng được nhiều người yêu thích không kém các cách làm sốt chấm đồ nướng khác đó.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    Cách làm sốt chấm đồ nướng với chao

    Tiếp theo, bạn đổ tất cả các hỗn hợp vào chung một bát tô và trộn đều. Nếu cảm thấy hỗn hợp chưa đủ sệt thì có thể cho vào máy xay sinh tố để xay nhuyễn. Cách làm nước chấm ăn đồ nướng với chao không quá khó nếu bạn biết các mẹo nhỏ đó.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Hoành Thánh Ngon Đúng Chuẩn
  • Cách Nấu Hủ Tiếu Khô Nhìn Phát Thèm
  • Helen’s Recipes: “mỗi Video Là Một Trang Nhật Kí Cuộc Đời Tôi.”
  • Nước Mắm Trong Lịch Sử Và Văn Hóa Của Người Việt
  • Bánh Xèo Recipe (Crispy Vietnamese Crepes)
  • Cách Làm Thịt Nướng Hàn Quốc Bbq Với Sốt Lê Ngon Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • 20 Địa Chỉ Quán Ăn Đồ Nướng Bbq
  • Cách Tẩm Ướp Thịt Nướng Bbq Ngon Hơn Ngoài Hàng
  • Món Ngon Mỗi Ngày: Vịt Om Sấu Hà Nội Ngon Đúng Gu Vị Bắc
  • Món Vịt Om Sấu Ngon
  • Cách Làm Món Phở Bò Chín Thơm Ngon Hảo Hạng Ai Ăn Cũng Thích
  • Cách làm thịt nướng Hàn Quốc sốt lê tại nhà thơm ngon, đủ vị

    Người Hàn Quốc rất thích ăn đồ nướng, nhất là thịt heo nướng. Món thịt heo nướng này rất đơn giản, không cầu kỳ, và không cần chế biến nhiều.

    Thịt nướng Hàn Quốc BBQ là một món ăn vô cùng hấp dẫn mỗi khi nhắc đến. Bí quyết làm nên thành công của món ăn này chính là loại nước sốt ướp thịt đặc biệt làm thịt thơm ngon hơn.

    Công thức thịt nướng đặc biệt này là một công thức của Hàn Quốc đấy! Nào chúng ta cùng bắt đầu với cách làm thịt nướng Hàn quốc BBQ với sốt lê thôi nào. Đầu tiên là khâu chuẩn bị nguyên liệu cho thịt nướng Hàn quốc với sốt lê.

    Nguyên liệu làm thịt nướng Hàn Quốc BBQ

    Thịt ba chỉ, hoặc bất cứ thịt heo nào có khoảng 2/3 là nạc và 1/3 mỡ. Chú ý mỡ ở thịt này rất quan trọng vì nó sẽ làm miếng thịt không bị khô.

    Rau xà lách dài để cuốn thịt

    Sốt ướp gồm có: 1 quả lê, 1 củ hành tây nhỏ, 8 tép tỏi, 15g gừng, 2 cây hành lá, 60ml xì dầu, 30g đường, 15ml dầu mè, 5g tiêu, 100ml tương ớt Hàn Quốc. Tương ớt Hàn Quốc này các bạn có thể mua tại các cửa hàng hoặc siêu thị Hàn Quốc có bán.

    Salad ăn kèm: 1 cây xà lách, 200g cải bắp tím, 4 cây hành lá, 1 củ cà rốt, 3 tép tỏi, 30ml xì dầu, 30ml dấm, 30g đường, 15ml dầu mè.

    Cách ướp thịt ba chỉ nướng Hàn Quốc BBQ

    Cách pha nước chấm cho món thịt nướng Hàn Quốc BBQ

    Từ khóa tìm kiếm món ngon: thịt nướng hàn quốc, ba chỉ nướng hàn quốc, ba chỉ nướng kiểu hàn quốc, ba rọi nướng hàn quốc, bì lợn nướng hàn quốc, cách chế biến thịt nướng ngon, cách làm ba chỉ nướng hàn quốc, cách làm các món nướng hàn quốc, cách làm lẩu nướng bbq, cách làm món nướng hàn quốc, cách làm món thịt lợn nướng kiểu hàn quốc, cách làm món thịt nướng hàn quốc, cach lam nuoc cham do nuong, cách làm nước chấm thịt nướng hàn quốc, cách làm nước sốt chấm thịt nướng hàn quốc, cách làm thịt ba chỉ nướng kiểu hàn quốc, cách làm thịt heo nướng hàn quốc, cach lam thit nuong than hoa, cách làm thịt nướng bbq, cách làm thịt nướng hàn quốc bằng chảo, cách làm thịt nướng kiểu hàn quốc, cách pha nước chấm thịt nướng hàn quốc, cach uop thit nuong han quoc, cách ướp đồ nướng tại nhà, cách ướp thịt ba chỉ nướng bbq, cách ướp thịt ba chỉ nướng hàn quốc, cách ướp thịt ba chỉ nướng kiểu hàn quốc, cách ướp thịt heo nướng hàn quốc, cách ướp thịt heo nướng kieu han quoc, cách ướp thịt nướng bún chả, cách ướp thịt nướng hàn quốc, cách ướp thịt nướng kiểu hàn quốc, cách ướp thịt nướng ngon như ngoài hàng, công thức ướp thịt nướng hàn quốc, da heo nuong kieu han quoc, gia vị ướp thịt nướng hàn quốc, làm món thịt nướng hàn quốc, làm nước chấm thịt nướng hàn quốc, làm thịt nướng kiểu hàn quốc, mua gia vị ướp thịt nướng hàn quốc ở đâu, nước chấm đồ nướng hàn quốc, nước chấm thịt heo nướng, nước chấm thịt nướng hàn quốc, nước chấm thịt nướng kiểu nhật, nước sốt chấm thịt nướng hàn quốc, thịt ba chỉ nướng hàn quốc, thịt ba chỉ nướng kiểu hàn quốc, thịt nướng hàn quốc ở hà nội, thịt nướng hàn quốc ở sài gòn, ướp thịt ba chỉ nướng kiểu hàn quốc, ướp thịt nướng kiểu hàn quốc, vi nuong thit han quoc

    Tham khảo bài viết gốc ở : Cách làm thịt nướng Hàn Quốc BBQ với sốt lê ngon tại nhà

    via #1 Mâm Cơm Việt – Mâm Cơm Gia Đình Việt Nam – Feed http://bit.ly/2frljcp

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Tôm Tít Nướng Muối Ớt Chỉ Với 20 Phút Cực Ngon Như Nhà Hàng
  • Cách Làm Tôm Nướng Sa Tế Ngon Ơi Là Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Tôm Nướng Muối Ớt Ngon Xuýt Xoa, Ai Ăn Cung Mê Tít
  • Cách Làm Nem Nướng Ngon Đúng Vị Cho Ngày Đông
  • 15+ Thực Đơn Bữa Cơm Hàng Ngày Ngon Bổ Rẻ Dưới 100.000 Vnđ
  • Cách Làm Lẩu Nướng Hàn Quốc Đơn Giản Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Cua Đậm Đà Hương Vị Đồng Quê
  • Học Cách Nấu Lẩu Thả Phan Thiết
  • Thưởng Thức Lẩu Thả Phan Thiết Tại Nhà Thơm Ngon Đúng Vị!
  • Lẩu Gà Măng Cay
  • Lẩu Gà Măng Chua
  • Append content without editing the whole page source.

    Check out how this page has evolved in the past.

    If you want to discuss contents of this page – this is the easiest way to do it.

    View and manage file attachments for this page.

    Change the name (also URL address, possibly the category) of the page.

    View wiki source for this page without editing.

    View/set parent page (used for creating breadcrumbs and structured layout).

    Notify administrators if there is objectionable content in this page.

    Something does not work as expected? Find out what you can do.

    General chúng tôi documentation and help section.

    chúng tôi Terms of Service – what you can, what you should not etc.

    chúng tôi Privacy Policy.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Lẩu Oden – Món Ăn Đặc Trưng Cho Tính Cách Người Nhật
  • Lẩu Mèo Tại Long Biên
  • Lẩu Lòng Cay – Món Ăn Bất Hủ Của Người Việt
  • Cách Nấu Lẩu Hột Vịt Lộn Chua Cay Đơn Giản
  • Hướng Dẫn Cách Làm Lẩu Cá Trắm Ngon Chuẩn Vị Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • Cách Làm Thịt Bò Nướng Hàn Quốc

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Thịt Heo Nướng Chả Riềng Mẻ Hấp Dẫn
  • Cách Làm Thịt Heo Nướng Ướp Sả Ngon Thần Sầu Ngay Tại Nhà
  • Cách Ướp Thịt Ngan Nướng Chuẩn Công Thức Đầu Bếp 5 Sao
  • Cách Làm Món Thịt Ngan Nướng – Hướng Dẫn Nấu Ăn
  • Công Thức Làm Ngan Nướng Muối Ớt Siêu Ngon Thơm Nức Mũi
  • Hướng dẫn Cách làm thịt bò nướng Hàn Quốc CHUẨN là từ khóa được nhiều người quan tâm hiện nay. Nếu bạn vẫn chưa tìm được bài viết như ý muốn thì đừng bỏ qua gợi ý này.

     

    Nhắc đến thịt bò là nhắc đến nguồn thực phẩm giàu giá trị dinh dưỡng: cung cấp protein, vitamin B,… cung cấp nguồn năng lượng cao gấp 2 lần so với thịt của động vật khác. Vì thế mà thịt bò được chế biến thành rất nhiều món ăn ngon, trong đó có thịt bò nướng Hàn Quốc.

    Hướng dẫn Cách làm thịt bò nướng Hàn Quốc chuẩn

    Hàn Quốc – là nơi xuất xứ của món thịt bò nướng – một xứ sở kim chi với nền ẩm thực đa dạng, phong phú, và thịt bò nướng là món ăn quen thuộc và có vị ngon đặc biệt ở nơi đây.

     

     

    Nguyên liệu chế biến món thịt nướng Hàn Quốc

     

    Vì đây là công thức làm món thịt nướng Hàn Quốc chuẩn vị thế nên gia vị cần dùng chủ yếu là gia vị của Hàn Quốc. Bạn có thể dễ dàng tìm mua ở các siêu thị hoặc vinmart, các tiệm tạp hóa…

     

    Nguyên liệu gồm có:

    + 1kg thịt bò Mỹ loại miếng to (dành cho 4 người)

    + 1 trái lê bào nhỏ, vắt lấy nước

    + Tương ớt Hàn Quốc

    + Kim chi Hàn Quốc

    + Lá mè, xà lách, dưa leo, cà rốt, tỏi

     

    Lưu ý: Nên chọn sườn bò có xương, lõi vai, cổ bò, hay dẻ sườn, ba chỉ… tùy sở thích.

     

     

    Công thức làm sốt ướp thịt bò

     

    Có thể nói nước sốt chính là linh hồn của món ăn, món ăn đó có ngon hay không phần lớn phụ thuộc vào cái vị đậm đà mà nó đem lại. Công thức để làm nước sốt gồm:

     

    + 5 muỗng canh nước tương Hàn Quốc

    + 3 muỗng canh đường

    + 1 muỗng canh mật ong

    + 1 muỗng canh bột tỏi (nước tỏi)

    + 1 muỗng canh nước ép gừng

    + Hành baro xắt nhuyễn

    + 1 muỗng mè trắng rang

    + ½ thìa cafe tiêu

    + 2 muỗng cafe dầu mè

    + 1 muỗng canh dầu ăn.

    Các bước Hướng dẫn Cách làm thịt bò nướng Hàn Quốc chuẩn

     

     

    Bước 1:

    Rửa sạch và cắt ngang thớ thành từng miếng vừa ăn, kích thước khoảng 5x7cm, dày 0,5cm. Nghiêng phần lưỡi dao rồi khứa từng đường lên miếng thịt bò.

     

    Ướp thịt bò với nước ép lê khoảng 10 phút để món thịt thêm đậm đà hơn.

     

    Bước 2:

    Cho tất cả các nguyên liệu làm nước sốt vào chén, dùng đũa khuấy đều rồi rưới vào thịt bò. Có thể dùng bao tay nilon trộn lên để gia vị thấm đều vào thịt. Ướp thịt trong vòng 30 phút.

     

    Bước 3:

    Cho vỉ nướng tròn lên bếp, thoa lên một lớp dầu ăn mỏng, đợi đến khi vỉ nóng thì gắp thịt bò trải đều lên bề mặt vỉ.

     

    Nướng 1 mặt của thịt trong vòng 3 phút, rồi trở qua mặt sau nướng thêm 1 đến 2 phút. Vậy là thịt đã chín rồi, đơn giản lắm phải không nào. Trong khi nướng để lên vỉ một vài tép tỏi, tăng thêm hương vị cho bữa ăn.

     

    Mẹo nhỏ giúp món thịt bò nướng ngon hơn

    Với những mẹo nhỏ mà chúng tôi chia sẻ, hy vọng bạn có thể tự nướng thịt tại gia thật ngon và dễ dàng hơn.

     

    + Sử dụng bột tỏi hoặc nước ép tỏi sẽ giúp không bị cháy khi nướng.

    + Để vỉ nướng cách lửa 15cm, thịt sẽ chín đều và không bị cháy quá nhanh.

    + Nướng thịt bằng lửa than sẽ ngon hơn nướng bằng chảo.

    + Nếu muốn ăn no hơn thì ăn thịt bò chung với cơm dẻo.

     

     

    Cách làm bò bít tết trứng ốp la NGON, DỄ THỰC HIỆN

     

     

    Nguồn: Thế Giới Bò Sạch

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chi Tiết Từng Bước Làm Món Thịt Nướng Đặc Trưng Nước Nga
  • Cách Làm Món Thịt Chó Nướng Ngon Tuyệt Phẩm Không Thể Chối Từ
  • Mách Bạn Cách Ướp Thịt Làm Bún Chả Nướng Chuẩn Hương Vị Hà Thành
  • Cách Ướp Thịt Nướng Bún Chả Ngon Đảm Bảo Thành Công ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Thịt Nướng Trong Tiếng Tiếng Anh
  • 5 Cách Làm Nước Sốt Chấm Thịt Nướng Hàn Quốc Thơm Ngon Ngay Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Vietnamese Fish Sauce Glazed Chicken Wings (Cánh Gà Chiên Nước Mắm)
  • Canh Ga Chien Nuoc Mam (Fish Sauce Chicken Wings)
  • Vietnamese Dipping Fish Sauce (Nuoc Mam Cham)
  • The Best Vietnamese Dipping Sauce (Nuoc Mam Cham)
  • Cách Pha Nước Chấm Cho Từng Loại Lẩu, Giúp Độ Ngon Tăng Gấp Đôi
  • 1. Cách làm nước sốt chấm thịt nướng BBQ Hàn Quốc

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    Để làm được nước sốt chấm thịt nướng Hàn Quốc chuẩn vị thì chắc chắn những nguyên liệu trên không thể thiếu, nhất là thành phần tương đậu, tương ớt Hàn Quốc và dầu mè. Đây là những hương vị đặc trưng để làm nên một bát sốt chấm ngon chuẩn vị Hàn Quốc đó.

    Đối với các nguyên liệu như hành tây thì bạn nên dùng củ tươi, mọng nước để tạo vị ngọt, tỏi thì nên chọn tỏi ta vì tỏi ta sẽ giúp hương vị dậy mùi hơn. Với mè rang thì bạn nên để mè rang chín tới để tạo mùi thơm cho nước chấm thịt.

    Cách thực hiện nước sốt chấm thịt nướng BBQ kiểu Hàn Quốc

    Cách thực hiện nước sốt BBQ theo kiểu Hàn Quốc không quá khó, sau khi đã chuẩn bị xong hết tất cả các nguyên liệu thì bạn bóc sạch vỏ hành tây, rửa sạch sau đó bạn tiến hành băm nhỏ. Với tỏi, bạn cũng thực hiện thao tác tương tự bằng cách bóc vỏ và băm nhỏ. và trộn đều với nhau.

    Sau đó các bạn tiến hành pha các nguyên liệu bao gồm tương ớt, tương đậu và dầu mè theo tỉ lệ 1:1:1

    Tiếp theo các bạn cho tỏi, hành tây băm nhỏ và lượng mè rang vừa đủ vào phần hỗn hợp tương đậu. Các bạn có thể cho thêm đường cát trắng rồi trộn đều các nguyên liệu để tạo thành một hỗn hợp sánh mịn.

    Tùy theo khẩu vị ăn cay của mỗi người mà bạn có thể giảm lượng tương ớt.

    Như vậy chúng ta đã thực hiện xong cách làm nước sốt chấm thịt nướng Hàn Quốc vô cùng đơn giản và chúng ta hoàn toàn có thể làm nước sốt tại nhà. Với thành phẩm có mùi thơm từ tỏi, vị ngọt của hành tây và các hương vị đặc trưng từ tương ớt, tương đậu và dầu mè thì chắc chắn sẽ làm cho món thịt nướng BBQ của bạn ngon hơn rất nhiều.

    2. Cách làm nước chấm me ăn đồ nướng

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    Đối với cách làm nước me chấm đồ nướng thì bạn sẽ dễ dàng chuẩn bị được nguyên liệu hơn vì tất cả những nguyên liệu này hầu như đều có sẵn ở trong gia đình. Còn đối với me chín, nếu bạn mua được loại me đã tách hạt và chỉ có thịt me không thì càng tốt, tuy nhiên bạn nên giảm đi một lượng me nếu không muốn nước chấm bị chua quá.

    Cách thực hiện nước sốt chấm me ăn thịt nướng

    Trước tiên, bạn cần bỏ me chín ngâm với nước ấm khoảng 15 – 20 phút. Khi thấy me đã mền thì dùng thìa dầm cho đến khi thịt me đã tách khỏi hạt me. Nước cốt me thu được bạn chắt ra một cái nồi nhỏ và để những cặn bẩn còn sót lại, không nên chắt quá nhiều vì sẽ có rất nhiều bụi bẩn dính vào thịt me.

    Sau đó, bạn cho tất cả các nguyên liệu còn lại vào nồi nước me và đun trên bếp với lửa nhỏ, trong quá trình đun nước sốt bạn nên sử dụng đũa đảo nhẹ để tránh bị bén nồi và cho đến khi nước sốt sệt lại là xong. Để có được nước sốt chấm thịt nướng đạt tiêu chuẩn thì nước sốt phải có màu nâu đậm, có độ sệt vừa phải, có vị ngọt nhẹ và thơm mùi me.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    Cách làm nước sốt chấm đồ nướng siêu ngon từ ớt xanh

    4. Cách làm nước chấm chao ăn đồ nướng

    Với người miền Nam thì chao không còn là nguyên liệu xa lạ gì. Do đó, cách pha nước chấm chao ăn thịt nướng cũng được rất nhiều người yêu thích không kém các cách làm sốt chấm đồ nướng khác.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    Cách làm sốt chấm đồ nướng với chao

    Trước tiên, bạn cần đem chao lọc qua một cái rây để chắt bỏ bớt phần nước thừa. Đây cũng là mẹo để làm cách pha nước sốt chấm thịt nướng ngon hơn đó. Đậu xanh nấu chín, xay nhuyễn với nước. Ớt băm nhỏ và bỏ hạt cho bớt hăng. Chanh bạn vắt lấy nước cốt.

    Sau đó, bạn đổ tất cả các hỗn hợp vào một bát tô và trộn đều. Nếu bạn cảm thấy hỗn hợp chưa đủ sệt thì có thể cho vào máy xay sinh tố để xay nhuyễn. Không quá khó nếu bạn biết các mẹo về cách làm nước chấm ăn đồ nướng với chao đó.

    5. Cách pha nước chấm đồ nướng bằng dầu hào

    Với cách pha nước chấm đồ nướng bằng dầu hào thì bạn không cần quá nhiều nguyên liệu cầu kì mà bạn chỉ cần pha chuẩn tỉ lệ với dầu hào là bạn đã hoàn thành xong cách làm nước chấm thịt nướng hấp dẫn với tác dụng dung hòa hương vị giúp món nướng của bạn trở nên hấp dẫn hơn khi thưởng thức.

    Các nguyên liệu cần chuẩn bị:

      Hành tây, tỏi, ớt, dầu hào, đường kính trắng.

    Cách làm nước chấm bằng dầu hào:

    + Đầu tiên bạn cần bóc vỏ hành tây, tỏi và băm nhỏ sau đó ớt rửa sạch và rạch bỏ hạt. Sau khi sơ chế tỏi, hành tây và ớt xong thì các bạn để vào một chiếc bát riêng.

    + Các bạn lấy một chiếc bát con nhỏ khác và cho đường kính trắng vào cùng với 4 thìa dầu hào được chuẩn bị từ trước. Sau đó bạn sử dụng một chiếc thìa để khuấy đều hỗn hợp này cho đến khi đường đã được hòa tan hoàn toàn.

    + Bước cuối cùng là bạn thêm một chút hỗn hợp tỏi ớt đã được sơ chế vào bát hỗn hợp đường với dầu hào vừa pha ở bên trên. Lưu ý là các bạn lên khuấy đều nước chấm lên.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 4 Bước Tạo Ra Bì Cuốn Ngon Thần Thánh
  • Cách Pha Nước Chấm Nầm Bò Nướng “cực Thơm Ngon”
  • Ba Cách Pha Nước Chấm Bò Nướng Đơn Giản Nhưng Cực Ngon
  • Crispy Brussels Sprouts With Fish Sauce ~ Macheesmo
  • Fried Brussels Sprouts Recipe Crispy Easy With Mom’s Chili Fish Sauce
  • Cách Làm Nước Chấm Thịt Nướng Hàn Quốc

    --- Bài mới hơn ---

  • 12 Cách Làm Nước Chấm Thịt Nướng Bbq Siêu Ngon, Chấm Gì Cũng Hợp (Công Thức Mới Dễ Làm)
  • Bí Quyết Làm Nước Chấm Thịt Nướng Kiểu Nhật Đậm Đà Của Đầu Bếp
  • Hướng Dẫn Cách Làm Nước Chấm Trứng Cút Lộn Ngon Đến Từng Giọt
  • 2 Cách Làm Nước Sốt Chấm Xoài Thần Thánh
  • 3 Cách Pha Nước Mắm Ăn Bánh Ướt
  • Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách làm 3 loại nước xốt độc đáo để chấm thịt nướng Hàn Quốc, đó là xốt Ssangjang, xốt đào tươi mật ong và xốt cà chua mật ong.

    Thịt nướng Hàn Quốc là món ăn ngon được nhiều người yêu thích, những miếng thịt nóng hổi, thơm mềm có vị cay nồng đặc trưng sẽ đánh gục vị giác của bất kì thực khách nào. Tuy nhiên, để món thịt nướng có hương vị tuyệt vời nhất, ngoài khâu tẩm ướp thì nước chấm là một phần không thể thiếu.

    Thịt nướng Hàn Quốc không thể thiếu nước xốt ăn kèm

    Cách pha nước chấm thịt nướng kiểu Hàn Quốc ngon thơm khó cưỡng

    Xốt Ssangjang Xốt đào tươi mật ong Xốt cà chua mật ong

    – Ăn thịt nướng kiểu Hàn không thể thiếu xốt chấm Ssamjang, đây là loại xốt ăn kèm đồ nướng rất nổi tiếng ở Hàn Quốc, thích hợp với các món thịt heo nướng, thịt bò nướng hoặc sườn nướng.

    Cách làm xốt Ssangjang:

    – Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.

    – Tỏi khô bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.

    – Pha tương ớt, tương đậu và dầu mè theo tỉ lệ 1:1:1, trộn đều hỗn hợp.

    – Cho hành tây băm, tỏi băm và lượng mè rang vừa đủ vào tô hỗn hợp tương đậu. Cho thêm 1 muỗng đường cát trắng rồi trộn đều các nguyên liệu cho đến khi tạo hành hỗn hợp nước xốt sánh mịn, có màu đỏ đẹp mắt.

    Xốt Ssangjang có màu đỏ đặc trưng của tương ớt và mè rang thơm bùi

    – Xốt đào tươi mật ong là loại nước xốt độc đáo được chế biến từ trái cây tươi theo phong cách phương Tây, thích hợp dùng kèm các món sườn nướng, ba chỉ nướng. Nước xốt đậm đà, hài hòa các vị chua, cay, mặn, ngọt, thơm mùi đào đặc trưng rất hấp dẫn.

    Cách làm xốt đào tươi mật ong:

    – Đào tươi rửa sạch, ngâm nước muối 10 – 15 phút rồi xả lại với nước, để ráo, sau đó xắt hạt lựu nhỏ.

    – Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, băm thật nhuyễn.

    – Ớt chuông rửa sạch, băm nhỏ.

    – Cho đào, hành tây, ớt chuông vào một cái tô, sau đó thêm ½ chén mật ong, ½ muỗng mù tạt, 2 muỗng giấm táo vào trộn đều. Lưu ý, bạn có thể nêm nếm và điều chỉnh lượng gia vị cho vừa ăn.Thêm ½ chén nước lọc vào hỗn hợp trên, khuấy đều rồi đổ vào chảo, bắc lên bếp đun sôi. Khi xốt sôi, bạn hạ lửa nhỏ và nấu đến khi nước xốt sệt lại, có độ sánh mịn vừa phải thì tắt bếp.

    – Cho xốt vào lọ thủy tinh và tiếp tục đun trong nồi lớn chứa 1 – 2 lít nước khoảng 15 phút nữa. Lấy xốt ra, để nguội rồi bảo quản trong tủ lạnh.

    – Cà chua là nguyên liệu thường được dùng để chế biến các loại nước xốt trong ẩm thực phương Tây. Với cà chua, bạn hoàn toàn có thể làm ra một loại nước chấm độc đáo để ăn kèm với món thịt nướng.

    Cách làm xốt cà chua mật ong:

    – Bơ hâm nóng lại cho tan chảy.

    – Cho hết tất cả nguyên liệu gồm nước xốt cà chua, mật ong, mù tạt, giấm và bơ vào một cái chén, khuấy đều rồi cho vào chảo đun sôi.

    – Nấu khoảng 12 – 15 phút, vừa nấu vừa đảo liên tục cho đến khi nước xốt sánh lại thì tắt bếp.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tuna Cutlets Recipe (Cá Ngừ Đóng Hộp Hoặc Tươi)
  • 4 Cách Làm Nước Chấm Tôm Hùm Ngon Ngất Ngây
  • Bộ 4 Sản Phẩm Trị Mụn Farmasi Dr.c Tuna Tea Tree
  • Cách Làm Sò Lông, Sò Huyết, Sò Điệp Nướng Mỡ Hành Siêu Ngon
  • A Dipping Sauce That Complements Every Type Of Dumpling
  • Bí Mật Cách Làm Nước Chấm Thịt Nướng Hàn Quốc Ngon Như Nhà Hàng

    --- Bài mới hơn ---

  • 8 Cách Pha Nước Chấm Thịt Nướng Hàn Quốc, Thịt Nướng Bbq Thơm Ngon Bí Truyền
  • 3 Cách Làm Nước Chấm Chao Ngon Tuyệt Bạn Không Thể Bỏ Qua
  • Cách Pha Nước Chấm Bò Nướng Chuẩn Nhất
  • Cách Làm Cơm Bì Chả Thuần Chay Và Nước Chấm Chay
  • Cách Nấu Lẩu Thái Chua Cay Ngon Đúng Điệu Bạn Không Nên Bỏ Qua!
  • Nền ẩm thực truyền thống Hàn Quốc cho rằng hương vị và chất lượng món ăn phụ thuộc phần lớn vào loại sốt ăn kèm. Có rất nhiều loại nước chấm nhưng có 3 loại sốt được sử dụng phổ biến nhất trên các bàn thịt nướng. Mỗi một loại nước chấm sẽ được phục vụ cho các loại thịt khác nhau. Tuy vậy, cũng có một số nhà hàng sẽ phục vụ cả 3 loại để thực khách có thể thoải mái lựa chọn.

    Cách làm nước chấm thịt nướng Hàn Quốc với tương đậu nành

    Ssamjang là nước chấm cực kỳ phổ biến và được biết đến là nước chấm cho món nướng Hàn Quốc. Trong tiếng Hàn, Ssam nghĩa là cuốn – một món ăn đặc trưng quan trọng trong nền ẩm thực Hàn bởi người Hàn ăn tất cả mọi thứ cuộn với xà lách, cây gia vị, rau củ,… Do đó Ssamjang nghĩa là nước chấm cho món cuốn, chuyên sử dụng cho món cuốn nướng Hàn gồm xà lách, tía tô hay cải thảo,…

    Loại nước chấm này được tạo thành bởi 2 loại tương lên men, đó là Gochujang (tương ớt Hàn Quốc) và Doenjang (tương đậu nành lên men Hàn Quốc).

    Loại nước chấm này có thể cay hoặc không cay, tuy nhiên Ssamjang chuẩn vị của người Hàn chính là nó phải có vị cay đặc trưng.

    • 2 tbsp tương đậu nành Hàn Quốc (Doenjang)
    • 2 tsp tương ớt Hàn Quốc (Gochujang)
    • 1 Tbsp dầu vừng
    • 3 tsp tỏi băm
    • 3 tsp hành tây băm
    • 4 tsp vừng rang
    • 3/4 tsp siro lá phong (không bắt buộc). Có thể thay thế bằng mật ong hoặc đường
    • 1 tbsp hạt dẻ cười băm nhỏ (tùy chọn)

    Cách pha chấm thịt nướng

    • Trộn tất cả các nguyên liệu trên với nhau trong âu trộn.
    • Sau đó chia thành những phần chấm nhỏ chia cho mỗi người và dùng chung với các món thịt nướng. Loại nước chấm này còn có thể dùng để chấm các món ăn khác như thịt luộc, ăn kèm với cơm cũng rất hợp.

    Nước châm này là sự kết hợp tuyệt vời rất khi ăn kèm với nấm và thịt ba chỉ nướng hoặc thịt bò nướng. Hơn nữa, nó lại vô cùng dễ làm, dễ tìm và không cầu kì như những nước sốt còn lại.

    Nguyên liệu cho 2 – 3 khẩu phần ăn

    • 1 tbsp nước tương
    • 1tbsp nước lọc
    • 2 tbsp đường trắng
    • 1 tsp dấm trắng
    • 1 vài lát hành tây
    • Mù tạt wasabi xanh.
    • Trộn 4 nguyên liệu: nước tương, nước lọc, đường trắng và dấm trong một âu cho đến khi đường tan hết.
    • Chia nước chấm ra bát con thành từng phần đều nhau
    • Trang trí bằng hành tây thái mỏng và mù tạt wasabi xanh. Nếu không thích ăn cay bạn có thể không cho mù tạt

    Cách làm nước chấm Cho-gochujang chuẩn vị Hàn Quốc

    Cho-gochujang được ghép bởi 2 từ “Cho” nghĩa là dấm và “Gochujang” là tương ớt Hàn Quốc. Loại nước chấm này có hương vị phức tạp hơn nhiều so với mặt nghĩa của nó. Đầu tiên bạn sẽ cảm nhận vị ngọt, sau đó là vị chua dịu và cuối cùng là vị cay nồng của Gochujang.

    Tuy Cho-gochujang thường được sử dụng để ăn kèm với hải sản , nhưng hương vị đặc trưng chua, cay, ngọt lại cực hợp khi ăn kèm với các món ăn khác như rau củ luộc. Có thể nói nói là nước chấm “an toàn” nhất, đảm bảo cho các món ăn chuẩn vị Hàn Quốc.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • 4 tbsp tương ớt Hàn (gochujang)
    • 2 tbsp đường. Có thể thay thế đường bằng mật ong hoặc siro lá phong nước chấm của chúng ta dậy mùi đặc trưng hơn
    • 2 tps dấm gạo
    • 1 tbs nước cốt chanh
    • ½ tsp dầu vừng (tùy chọn)
    • ½ tsp vừng rang (tùy chọn)

    Cách làm nước chấm Cho-gochujang

    • Trộn tất cả các nguyên liệu trong một âu trộn cho đến khi tan đường và hương vị sốt đã hòa quyện với nhau.
    • Sau đó chia nhỏ thành từng phần ăn.
    • Thêm dầu vừng và vừng rang vào từng phần chấm khi phục vụ.

    – Nếu bạn không tìm mua được tương đậu nành Hàn Quốc Doenjang, bạn có thể thay thế bằng tương Miso của Nhật.. Hai loại tương này tuy khác biệt nhưng khá giống nhau. Miso có hương vị mềm hơn và không hăng như Doenjang.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 7 Cách Làm Nước Chấm Thịt Nướng Thơm Ngon Chuẩn Vị Nhà Hàng
  • “bí Kíp” Pha Nước Chấm Bánh Tráng Cuốn Thịt Heo Ngon Ngất Ngây
  • Cách Làm Nước Chấm Bánh Tráng Cuốn Thịt Heo Ngon Quên Sầu
  • Hướng Dẫn Cách Pha Nước Chấm Bún Chả Hà Nội Ngon Chuẩn Vị
  • I’d Stuff My Face With These Bánh Xèo Every Meal Of The Day
  • Cách Làm Xúc Xích Hàn Quốc Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Mẹo Nhỏ Mỗi Ngày: Cách Làm Xúc Xích Không Cần Vỏ Ngon Tuyệt
  • Cách Làm Xúc Xích Không Bị Bở Với Thao Tác Đơn Giản
  • Bí Quyết Làm Xúc Xích Ngon, Không Bị Bở
  • Máy Làm Xúc Xích Chất Lượng
  • Cách Làm Xúc Xích Lợn Tại Nhà Cực Đơn Giản Với 3 Bước Thực Hiện
  • Xúc xích Hàn Quốc du nhập vào Việt Nam đã nhanh chóng tạo nên cơn sốt không nhỏ tới các tín đồ ẩm thực nhờ mùi vị thơm ngon hấp dẫn, lớp vỏ giòn giòn bọc ngoài cây xúc xích thơm ngon bên trong. Cùng nhau tìm hiểu cách làm xúc xích Hàn Quốc vị phomai để chiêu đãi gia đình và bạn bè.

    Cách làm xúc xích Hàn Quốc chuẩn vị

    • 5 cây xúc xích. Bạn có thể tự làm xúc xích tại nhà hoặc mua xúc xích làm sẵn. Tùy vào khẩu vị của bạn, bạn có thể lựa chọn xúc xích heo, xúc xích bò hoặc xúc xích gà đều ngon cả.
    • 5 cây phomai que
    • 100g bột chiên xù
    • 200 ml sữa tươi có đường
    • 1 bát dầu ăn, 1 thìa tiêu, 2 thìa muối

    Cách làm xúc xích Hàn Quốc

    – Cho bột mì vào tô lớn sau đó cho 2g men nở, 2 thìa muối và 1 thìa tiêu vào trộn đều lên. Sau đó đổ 3 thìa dầu ăn, 200ml sữa tươi vào và khuấy đều. Dùng bao tay nilon nhồi bột đến khi bột thành khối mịn và nhuyễn. Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín tô bột rồi để bột nghỉ trong 30 phút để bột nở to gấp đôi.

    – Xúc xích và phomai que bóc vỏ, cắt làm đôi. Dùng xiên que xiên xúc xích và phomai vào, mỗi que xiên 1 mẩu xúc xích và 1 mẩu phomai đến khi hết nguyên liệu. Nên cắm xúc xích trước, phomai que cắm sau.

    – Chia bột mì đã ủ thành 10 phần bằng nhau. Lăn cục bột dài và dùng chày cán mỏng ra rồi đặt cây xúc xích phomai đã cắm ở 1 đầu, cuộn tròn lại để lớp bột bao phủ và bọc toàn bộ xiên que. Dùng tay bóp cho bột dính vào xiên xúc xích phomai, nặn và tạo hình cho xiên que tròn đều, đẹp mắt.

    – Đổ bột chiên xù ra đĩa, lăn xiên que qua lớp bột, đảm bảo xiên que được bao phủ 1 lớp bột chiên giòn bên ngoài

    – Bắc chảo lên bếp, đổ dầu vào, đợi dầu sôi cho cây xúc xích phomai vào chiên lên. Lưu ý lật đều tay để xiên que được vàng đều và không bị cháy xém. Sau khi lớp vỏ đã vàng rụm, vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu

    --- Bài cũ hơn ---

  • Máy Làm Xúc Xích Bằng Điện Etv10
  • Hướng Dẫn Sử Dụng Máy Làm Xúc Xích Bằng Điện
  • Máy Làm Xúc Xích Bằng Tay Tv3
  • Cách Làm Xúc Xích Bằng Máy Cực Kỳ Đơn Giản Và An Toàn
  • Máy Làm Xúc Xích Bằng Điện Etv
  • Tương Ớt Hàn Quốc Siêu Ngon, Cách Làm Tương Ớt Hàn Quốc Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Quy Trình Ướp Thịt Với Tương Ớt Hàn Quốc Thơm Ngon, Đậm Vị
  • Cách Ướp Thịt Với Tương Ớt Hàn Quốc Thơm Ngon, Đúng Chuẩn
  • Nên Chọn Loại Tương Ớt Ăn Thịt Nướng, Cơm Trộn Hàn Quốc Nào Ngon?
  • Quy Trình Ướp Thịt Với Tương Ớt Hàn Quốc Thơm Ngon, Đúng Chuẩn
  • Đặc Sản Hội An Đà Nẵng Có Gì Ngon?
  • Tương ớt Gochujang (tương ớt Hàn Quốc) là loại gia vị phổ biến của người Hàn Quốc, được sử dụng nhiều trong nấu ăn.

    Với thành phần ớt bột, bột mạch nha, bột bột gạo, bột lúa mạch, bột đậu tương, muối,,, cũng đủ sức thử thách khả năng ăn cay của bất kì ai.

    Tương ơt Hàn Quốc được xem như là một gia vị quốc dân của Hàn Quốc, vậy nên để chế biến món ăn đúng chuẩn người Hàn, thì nhất định không thể thiếu tương ớt đặc biệt này được.

    Cùng chúng tôi điểm tên một vài món ăn ngon chuẩn vị Hàn mà rất dễ làm tại nhà nha.

    Nguyên liệu làm tương ớt Hàn Quốc

    Tên gọi là tương ớt Hàn quốc nhưng bạn hoàn toàn có thể tự làm tại nhà với những nguyên liệu sẵn có.

    Nguyên liệu gồm: Ớt chín đỏ loại cay 0.5kg, 1 quả táo, vài củ tỏi, vài nhánh gừng, 1 chút bột gạo nếp, đường và giấm gạo.

    Cách làm tương ớt Hàn Quốc tại nhà

    1. Xay nhuyễn ớt với tỏi và gừng
    2. Táo rửa sạch cắt thành từng miếng mỏng
    3. Thêm táo, 1 chút đường vào nguyên liệu vừa xay. Tiếp tục xay nhuyễn hỗn hợp trên
    4. Khi hỗn hợp đã được xay nhuyễn, bạn cho bột gạo nếp và giấm gạo vào xay thật nhuyễn lần nữa
    5. Sau khi xay xong bỏ hỗn hợp trên vào nọ thủy tinh sạch đậy kín nắp, để tủ lạnh khoảng 1 tuần cho lên men
    6. Đợi thời gian khoảng 1 tuần là hỗn hợp đã lên men và có thể đem ra sử dụng làm nước chấm các món ăn siêu ngon.

    Mua ngay: Đặc sản sapa lào cai Tương ớt mường khương tại muabandacsan

    Thịt ba chỉ nướng ướp tương ớt Hàn Quốc.

    Khi xem film Hàn Quốc, hản bạn sẽ rất ấn tượng khi dân thấy Hàn đi ăn nhậu ở các quán ven đường, ngồi uống rượu soju và ăn những miếng thịt ba chỉ nướng cuộn rau, nhìn rất đã mắt phải không.

    Nếu bạn có trong nhà loại gia vị “thần thánh” tương ớt Gochujang, thì bạn hãy thử làm ngay món thịt nướng hấp dẫn giống người Hàn luôn nào.

    Nguyên liệu dễ kiếm, bạn chọn thịt ba chỉ loại ngon, rồi tẩm với các gia vị cho đậm đà, và đặc biệt thêm một ít tương Gochujang vào ướp cùng.

    Thêm một chai rượu soju nữa, thế là bạn không cần phải sang Hàn mà cũng vẫn được ăn giống người Hàn rồi đó.

    Nấu Canh kim chi với tương ớt Hàn Quốc

    Kim chi là một món ăn nổi tiếng của nước Hàn, đến nỗi người ta còn gọi nước Hàn Quốc với cái tên thân mật là “Xứ sở Kim Chi”.

    Thường thì kim chi sẽ được ăn kèm cùng với các món khác trong bữa cơm. Kim chi nếu để chua quá thì thường được đem dùng nấu thành canh, món ăn được nhiều người yêu thích, nhất là trong thời tiết se se lạnh.

    Tương ớt Hàn Quốc Làm cơm trộn

    Cơm trộn Hàn Quốc hay còn gọi là Bibimbap là một món ăn đặc trưng mang đậm nét văn hóa của nền ẩm thực hàn Quốc.

    Cơm trộn Hàn Quốc không chỉ ngon, vừa miệng mà lại còn rất bổ dưỡng. Với thành phần nguyên liệu dễ kiếm, công thức dễ làm, bạn có thể tự làm ngay tại nhà món ăn hấp dẫn này.

    Để món cơm trộn đúng chuẩn vị Hàn, thị bạn không được quên phải gia vị vào đó tương ớt Gochujang đâu nha.

    Tương ớt Hàn Quốc làm tokboki

    Món bánh gạo Tokboki truyền thống của Hàn Quốc được chế biến với nhiều nguyên liệu với nhau như thịt bò, giá đỗ, hành, nấm, hành tây, chả cá.. và tương ớt cay (tương ớt gochujang), vì vậy tokboki thường rất cay và ngon hơn khi ăn nóng.

    Món ăn này thật sự rất mới lạ và hấp dẫn, với vị cay cay của nước xốt, cộng với chút bùi, chút béo của bánh gạo, chút dai của chả cá.

    Thưởng thức 1 tô tokboki nóng hổi thơm lừng vào những ngày mưa lạnh, đảm bảo bạn sẽ ăn tới nghiền món ăn đơn giản mà đậm nét văn hóa Hàn này.

    Còn nhiều nhiều món ăn ngon nữa mà bạn có thể chế biện cùng với tương ớt Hàn Quốc.

    Bạn có thể tìm mua loại tương ớt Gochujang ở các siêu thị, đại lý hoặc các cửa hàng bán đồ nhập khẩu.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Món Ăn Đường Phố Tuyệt Ngon Tại Hàn Quốc Bạn Không Thể Chối Từ
  • 20 Món Ăn Đường Phố Hàn Quốc
  • 15 Món Ăn Đường Phố Ngon Nức Tiếng Của Hàn Quốc
  • Học Nấu Ăn Cùng Món Ngon Hàn Quốc: Kim Chi
  • Những Món Ăn Hàn Quốc Dễ Làm Tại Nhà
  • Cách Ướp Thịt Bò Nướng Kiểu Hàn Quốc

    --- Bài mới hơn ---

  • Mách Bạn: 5 Cách Làm Mực Nhồi Thịt Thơm Ngon Ăn Là Mê
  • 10 Mẹo Cực Hữu Ích Trong Cách Ướp Thịt Nướng Ngon Không Thể Bỏ Lỡ
  • Món Nhím Nướng Muối Ớt
  • Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Xiên Nướng Tại Nhà Bằng Lò Nướng .công An B?c Liu
  • Tìm Hiểu Cách Làm Bò Nướng Phô Mai Với Hương Vị Tuyệt Đỉnh
  • Cách ướp thịt bò nướng kiểu Hàn Quốc sẽ giúp chị em làm được món bò nướng thơm ngon, lạ miệng mà không cần phải đến quán ăn, nhà hàng.

    Khâu tẩm ướp rất quan trọng để có món thịt bò nướng ngon

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • Thịt bò thăn: 300g
    • Hành tây: 1 củ
    • Hành lá: 3 cây
    • Tỏi: 1 củ
    • Nước ép lê: 50ml
    • Nước tương: 2 muỗng canh
    • Đường cát trắng: 2 muỗng canh
    • Mật ong: ½ muỗng canh
    • Muối mè: ½ muỗng canh
    • Hạt tiêu xay: 1/5 muỗng canh
    • Dầu mè: 1 muỗng canh
    • Rau diếp: 100g
    • Kim chi: 100g

    Ăn thịt bò nướng Hàn Quốc không thể thiếu kim chi và rau diếp

    Hướng dẫn sơ chế nguyên liệu làm bò nướng Hàn Quốc

    – Thịt bò mua về rửa sạch, thái miếng lớn có kích thước 4 x 5cm, dày 0,3 cm theo thớ thịt.

    – Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, thái theo chiều dọc rộng khoảng 5cm.

    – Tỏi khô bóc bỏ, đập dập, băm nhỏ.

    – Hành lá nhặt gốc, rửa sạch, thái nhỏ.

    – Rau diếp nhặt gốc, rửa sạch, để ráo.

    Hướng dẫn tẩm ướp gia vị và nướng thịt bò

    Bước 1. Cách ướp thịt bò nướng kiểu Hàn Quốc siêu ngon.

    Lấy một cái tô lớn, cho tất cả nguyên liệu gồm hành tây + hành lá + tỏi băm + nước ép lê + nước tương + đường cát + mật mong + muối mè + hạt tiêu + dầu mè vào, trộn đều hỗn hợp rồi cho thịt bò vào ướp khoảng 45 phút.

    Bước 2. Nướng thịt.

    Có nhiều cách nướng thịt, bạn cho vào lò nướng và nướng thịt bò ở nhiệu độ vừa phải, không nên nướng ở nhiệt độ quá cao, thịt bò sẽ bị cháy vì trong xốt ướp có đường. Nếu không có lò nướng, bạn có thể dùng chảo nướng hoặc nướng giấy bạc trên bếp than.

    Sau khi thịt chín, bạn để nguyên vài phút rồi mới thái thịt.

    Có nhiều cách nướng thịt khác nhau bạn có thể áp dụng

    Cách ướp thịt bò nướng kiểu Hàn Quốc đem lại thành phẩm hấp dẫn là những miếng thịt nướng thơm lừng, thịt bò mềm ngọt, đậm đà, ăn cùng rau diếp cá và kim chi rất ngon. Món này đặc biệt thích hợp để thưởng thức trong tiết trời mát mẻ hoặc se lạnh. Các gia vị ướp không cầu kỳ, có sẵn trong nhà bếp, bất cứ khi nào bạn cũng có thể làm bò nướng để thưởng thức hoặc chiêu đãi gia đình, bạn bè.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Lạ Miệng Với Món Bò Nướng Kim Tiền
  • Cách Ướp Thịt Heo Nướng Ngon Đúng Vị
  • Cách Ướp Thịt Nướng Than Hoa Cực Ngon
  • Cách Làm Gà Nướng Muối Ớt Ngon
  • Cách Làm Thịt Nướng Giấy Bạc Ngon Như Nhà Hàng, Thịt Heo Nướng Giấy Bạc Thơm Ngon Ngất Ngây
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100