Cách Làm Thịt Heo Quay Bằng Lò Nướng

--- Bài mới hơn ---

  • Đổi Vị Bữa Ăn Với Cách Làm Bánh Canh Cua Ngon Khó Cưỡng
  • Học Nấu Bánh Canh “siêu Ngon” Tự Tin Mở Quán
  • Học Cách Nấu Chè Bắp Đậu Xanh Ngon
  • Vào Bếp Với Cách Nấu Bánh Canh Cá Lóc Ngon Mà Đơn Giản
  • Học Nấu Chè Ở Đâu Thì Tốt Nhất Tại Tphcm
  • Thịt heo quay là món ăn quen thuộc trong bữa cơm của người Việt. Màu vàng bắt mắt, hương thơm ngon của thịt sẽ làm hao cơm nhà trong những ngày có tiết trời se lạnh. Chế biến thịt heo quay bằng lò nướng tại nhà không chỉ đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm mà bạn còn có thể chủ động tùy chỉnh gia vị, số lượng thịt cho phù hợp với khẩu vị và khẩu phần của gia đình mình.

    Nguyên liệu làm thịt heo quay

    • 1,5kg thịt heo ba chỉ
    • ½ muỗng canh rượu trắng
    • 3 muỗng cà phê muối
    • ½ muỗng cà phê bột ngũ vị hương
    • 1/3 muỗng cà phê hạt tiêu trắng
    • 1 thìa giấm ăn
    • Muối hột
    • Các dụng cụ khác: lò nướng, giấy bạc, nĩa…

    Cách làm thịt heo quay bằng lò nướng

    Bước 1: Đầu tiên, rửa sạch thịt heo bằng nước muối pha loãng hoặc bạn cũng có thể dùng muối hột để chà xát lên bề mặt miếng thịt. Cách này không chỉ làm sạch thịt mà còn làm giảm mùi tanh của thịt sống. Sau đó, khứa vài đường lên bề trong của miếng thịt.

    Bước 2: Tiếp theo, ướp thịt heo theo công thức: ½ muỗng canh rượu trắng, 3 muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê bột ngũ vị hương và 1/3 muỗng cà phê hạt tiêu trắng. Dùng tay để xoa trực tiếp gia vị lên bề mặt miếng thịt. Lưu ý, bạn không xoa gia vị lên bề mặt da của miếng thịt. Công thức này được xem là cách ướp thịt quay ngon được nhiều người sử dụng hiện nay.

    Bước 3: Sau đó, để miếng thịt vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 12 tiếng đồng hồ. Cách làm heo quay tại nhà này giúp món ăn ngấm gia vị và có hương vị đậm đà hơn. Bạn chú ý nên để phần da heo ở phía trên, phần thịt quay xuống dưới.

    Bước 4: Kế tiếp, bạn lấy thịt ra khỏi tủ lạnh, dùng nĩa đâm lên phần da heo. Sau đó, bạn dùng khăn giấy thấm khô phần da.

    Bước 5: Bật sẵn lò nướng ở 200 độ C trong vòng 10 phút. Sau đó, dùng giấy bạc bọc quanh miếng thịt. Tiếp theo, phết 1 ít dầu ăn và cho thêm muối hột lên trên bề mặt da heo.

    Bước 6: Sau đó, cho thịt vào nướng khoảng 50 phút. Tiếp theo, bạn lấy miếng thịt ra, gỡ bỏ phần muối trên da. Gắp thịt ra để trực tiếp trên vỉ nướng, cho vào lò nướng tiếp thêm 15 phút nữa.

    Bước 7: Khi thấy da heo chuyển sang màu vàng đẹp mắt, phần da phồng rộp lên thì lấy thịt ra ngoài. Để thịt nguội và thái thành từng miếng tùy thích.

    Như vậy, bạn đã quay thịt đơn giản tại nhà chỉ thông qua 7 bước. Món thịt quay thích hợp khi ăn cùng cơm nóng hoặc bánh mì. Để tăng thêm sự ngon miệng bạn nên chuẩn bị thêm chén nước mắm tỏi ớt. Không chỉ món ăn ngon, chế biến nhanh mà thịt heo quay cũng dễ bảo quản. Bạn chỉ cần cho thịt heo quay vào tủ lạnh và dùng dần.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Chạo Tôm Dai Ngon, Hấp Dẫn
  • Khách Sạn Đông Xuân Hồng Phú Quốc
  • Cách Làm Món Thịt Kho Tàu Không Dùng Nước Dừa Siêu Ngon
  • Tp.hcm: ‘lễ Hội Xuân Hồng’ Hưởng Ứng Chiến Dịch Hiến Máu Tình Nguyện Tết Canh Tý 2022
  • Lễ Hội Xuân Hồng 2022: “phòng Chống Ncov
  • Cách Làm Thịt Heo Quay Giòn Bằng Lò Nướng

    --- Bài mới hơn ---

  • 10 Cách Làm Thịt Xiên Nướng Rau Củ Cho Tiệc Bbq Tại Nhà Và Ngoài Trời
  • Cách Làm Món Thịt Trâu Nướng Lá Lốt Tốt Cho Xương Khớp
  • Cách Làm Thịt Thỏ Nướng Nguyên Con Bằng Lò Nướng Rất Nhanh Mà Cực Ngon
  • Bật Mí Cách Chế Biến Món Thịt Thỏ Nướng Thơm Ngon Ai “nhòm” Cũng Thích
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Cá Lóc Nướng Cuốn Bánh Tráng Ngon Chuẩn Vị
  • Thịt heo quay là một trong những món ăn xuất xứ từ người Hoa và được lưu truyền các công thức chế biến sang người Việt. Heo quay ngon không những ở những miếng thịt và gia vị ướp, mà còn ngon cả ở lớp da giòn rụm bên ngoài. Cũng vì thế, hôm nay chúng tôi xin trình bày cách làm thịt heo quay giòn bằng lò nướng

    – 600g thịt ba chỉ

    – Muối, đường, mì chính

    – Tiêu, bột ngũ vị hương

    – Dấm (độ chua 5%) / chanh

    Có thể bạn chưa biết: Kinh nghiệm mở quán vịt quay, vịt nướng ĐẦY ĐỦ NHẤT cho người mới bắt đầu!

    Cách làm món thịt heo quay giòn ngon như nhà hàng

    – Đầu tiên: Thịt ba chỉ sau khi mua về bạn rửa sạch, dùng giấy ăn lau thấm khô phần thịt và khía trên thịt thành từng lớp để lúc ướp gia vị thịt sẽ dễ dàng thấm hơn.

    – Bước 2: Bạn cho các gia vị ½ muối + ½ đường + 1/3 mì chính + 1 bột ngũ vị hương + ½ tiêu vào trong 1 cái chén rồi đánh đều lên. Sau đó dùng một cái chén khác để đánh đều 1 muối + 1 dấm / chanh

    Hiện nay có 2 loại lò quay vịt phổ biến nhất là:

    Lò quay vịt Trung Quốc ( và ): Lò quay vịt Việt Nam: lò quay vịt bằng than và gas hiện đại, , lò quay vịt bằng than inox ,… có mẫu mã đẹp, giá thành rẻ nhưng làm từ inox 430, có thể bị rỉ sét, hoen ố nếu không vệ sinh kĩ càng. lò quay chất liệu inox 304 dày, chắc chắn và ít bị rỉ nên độ bền cao gấp đôi lò nướng vịt Trung Quốc. Nhược điểm là đường nét gia công còn thô sơ và giá thành cao hơn.

    Bên cạnh đó, máy quay vịt bằng điện cũng được một số hàng quán sử dụng nhưng chưa phổ biến do giá thành cao, lắp đặt đường điện nhiều hơn so với lò quay vịt bằng than.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Thịt Quay Bằng Lò Nướng Siêu Ngon
  • Cách Làm Thịt Ba Rọi Rút Sườn Nướng Kiểu Hàn Quốc
  • Cách Làm Thịt Bò Nướng Phô Mai Hấp Dẫn
  • Lên Thực Đơn Cuối Tuần Với Món Nhím Nướng Muối Ớt Độc Lạ
  • Ăn Thịt Nhím Có Tác Dụng Gì ? Thịt Nhím Làm Món Gì Ngon
  • Cách Làm Thịt Quay Giòn Bì Bằng Lò Nướng

    --- Bài mới hơn ---

  • Thịt Ba Chỉ Chiên Giòn Bì Kiểu Thái Món Ngon Nên Thưởng Thức
  • Chia Sẻ Bí Quyết Cách Làm Món Thịt Lợn Rừng Quay Ngon “nhứt Nách”
  • Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Thỏ Quay Ngon Tại Nhà Hấp Dẫn Như Ngoài Hàng
  • Mẹo Ngâm Rượu Mận Thơm Ngon Không Bị Nổi Váng
  • Cách Làm Món Rau Muống Xào Chao Đơn Giản Thơm Ngon
  • Nếu Cách làm thịt quay giòn bì bằng lò nướng tự làm rất dễ dàng nhưng lại mất nhiều thời gian thì bạn có thể học cách nấu thịt heo quay tại nhà với các cách nướng thịt heo bằng lò nướng sau đây. Thịt heo quay là một món ăn phổ biến của Việt Nam. Màu vàng tươi và hương vị thơm ngon của thịt là món ăn lý tưởng để chế biến món ăn tại nhà vào mùa lạnh. Nấu thịt heo quay bằng lò nướng tại nhà không chỉ đảm bảo vệ sinh, an toàn thực phẩm mà bạn còn có thể tùy chỉnh lượng gia vị, gia vị cho phù hợp với khẩu vị và khẩu phần ăn của gia đình.

    Cách làm thịt quay giòn bì bằng lò nướng đơn giản tại nhà

    Nguyên liệu làm Thịt heo nướng da giòn

    • Thịt ba chỉ: 1kg
    • Tiêu, muối, giấm, đường, rượu, bột ngũ vị hương: Mỗi thứ 1 muỗng cà phê.
    • Ngoài các gia vị trên, tùy sở thích, khẩu vị, bạn có thể thêm tỏi bằm, hành tím bằm, sả bằm…

    Lưu ý, mỗi loại gia vị này chỉ nên dùng lượng tương tự các loại gia vị trên (1 muỗng cà phê).

    Cách làm thịt heo quay bằng lò nướng

    Thịt ba chỉ tươi là các nguyên liệu cần có chính cho món heo quay (lợn quay), vì thế chúng ta luôn phải lựa chọn miếng thịt ngon and sạch, việc này không chỉ có giúp món ăn phụ ngon mà còn khiến cho đảm bảo an toàn lau chùi và vệ sinh an toàn thực phẩm & sức khỏe của mái ấm gia đình người.

    Cách 1

    Về màu sắc: thịt con heo ngon và tươi thường có màu sắc hồng nhạt, không có mùi ôi hoặc thiu. Lát thịt khi cắt ra khô ráo, lớp da (bì) mềm and mỡ có trắng ngà.

    Về cảm quan và mùi vị: Khi đem luộc, nước luộc trong and không nhiều bọt, có lớp váng bọt mỡ to; thịt có hương vị thơm dịu nhẹ.

    Về độ đàn hồi: thịt con heo thật sạch có độ bầy hồi rất tốt, những thớ thịt đều nhau, khỏe mạnh, không tồn tại chất nhớt bám trên mặt.

    Phần thịt và phần mỡ: Miếng thịt heo ngon thường có lớp mỡ dày từ là một,5 – 2cm. Chỗ phần thịt heo and mỡ càng dính sát vào nhau thì miếng thịt heo đó càng ngon. Rất thích hợp để triển khai món thịt quay giòn bì.

    Đối với cách làm cũ, miếng thịt mua từ chợ về cần phải qua công đoạn bước đầu chế biến bằng cách luộc cùng với nước sôi. tiếp nối, nêm thêm ít lát gừng và hành lá để làm giảm bớt mùi hôi and vi khuẩn của từng miếng thịt. mặc dù vậy, với thịt ba rọi heo mua tại siêu thị như Vin mart – Cả nhà hoàn toàn an tâm and rút ngắn được rất nhiều thời hạn bởi công nghệ chế tạo thịt mát từ âu lục được áp dụng vào trong quá trình chế tạo thịt heo sạch. Với độ nóng môi trường xung quanh từ 0 – 4 độ C xuyên suốt từ khâu giết mổ, pha lóc, đóng gói and giao vận đến tay khách hàng, bảo vệ từng miếng thịt heo luôn tươi, sạch và không cần rửa lại trước khi chế biến.

    Để thịt quay không trở nên khô, trước khi xếp thịt lợn quay vào lò, bạn nên đặt thêm 1 khay nước sạch. Trong quá trình nướng thịt, hơi nước từ nước nấu sôi bốc lên sẽ giúp miếng thịt heo quay ngon, không trở nên khô & cứng.

    Cách2:

    Các bược làm thịt heo quay bằng lò nướng

    Bước 1: Bạn cũng có thể rửa thịt heo trước với nước muối pha loãng hoặc dùng muối hột để làm sạch bề mặt của thịt. Việc này không chỉ làm sạch thịt mà còn khử mùi tanh của thịt sống. Sau đó bóp cho đường ngấm vào thịt.

    Bước 2: Sau đó ướp thịt heo theo công thức sau: 1/2 thìa rượu trắng, 3 thìa muối, 1/2 thìa bột hương, 1/3 thìa tiêu trắng. Dùng tay xoa trực tiếp gia vị lên bề mặt miếng thịt. Lưu ý không để gia vị xát vào da thịt. Công thức này được xem là cách ướp thịt nướng ngon được nhiều người áp dụng hiện nay.

    Bước 3: Sau đó cho thịt vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 12 tiếng. Thịt heo quay tự làm này giúp món ăn có vị cay và đậm đà hơn. Chú ý da heo ở trên và thịt ở dưới.

    Bước 4: Tiếp theo, lấy thịt ra khỏi tủ lạnh và dùng nĩa đâm xuyên qua da. Sau đó lau khô da bằng khăn giấy.

    Bước 5: Bật lò nướng ở 200 ° C trước 10 phút. Sau đó dùng giấy bạc bọc kín miếng thịt. Tiếp theo, phết một ít dầu thực vật và rắc muối hột lên bề mặt bì lợn.

    Bước 6: Sau đó nấu thịt trong 50 phút. Sau đó lấy thịt ra và loại bỏ muối bám trên da. Bỏ thịt trực tiếp vào giá dây và cho vào lò nướng thêm 15 phút.

    Bước 7: Khi bì lợn chuyển sang màu vàng, da căng phồng thì vớt thịt ra. Thịt nguội, thái miếng vừa ăn.

    Như vậy, Cách làm thịt quay giòn bì bằng lò nướng quay tự làm đơn giản chỉ trong 7 bước. Món thịt heo quay thích hợp ăn với cơm nóng hoặc bánh mì. Để tăng độ ngon miệng, bạn cần pha thêm nước mắm tỏi ớt. Không chỉ là món ăn ngon, chế biến nhanh mà thịt heo quay còn dễ bảo quản. Đơn giản chỉ cần cho thịt heo quay vào tủ lạnh dùng dần.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Chó Quay Thơm Ngon Ngon Đơn Giản
  • Hướng Dẫn Cách Ướp Thịt Chó Quay Vàng Giòn Bì Vô Cùng Hấp Dẫn
  • Cách Làm Thịt Heo Quay Bằng Nồi Chiên Không Dầu Chuẩn
  • Cách Làm Món Thịt Heo Quay Giòn Bì Thơm Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Món Thịt Thỏ Quay Vàng Ươm, Hấp Dẫn Nhất
  • Cách Làm Thịt Quay Bằng Lò Nướng Siêu Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Thịt Heo Quay Giòn Bằng Lò Nướng
  • 10 Cách Làm Thịt Xiên Nướng Rau Củ Cho Tiệc Bbq Tại Nhà Và Ngoài Trời
  • Cách Làm Món Thịt Trâu Nướng Lá Lốt Tốt Cho Xương Khớp
  • Cách Làm Thịt Thỏ Nướng Nguyên Con Bằng Lò Nướng Rất Nhanh Mà Cực Ngon
  • Bật Mí Cách Chế Biến Món Thịt Thỏ Nướng Thơm Ngon Ai “nhòm” Cũng Thích
  • Ngoài việc nướng thịt thì chúng ta có thể làm thịt heo quay tại nhà bằng lò nướng ngon không kém gì nhà hàng. Vậy cách làm như thế nào?

    Nguyên liệu làm thịt heo quay

    • 1kg thịt ba chỉ
    • 1 thìa cà phê tiêu
    • 1 thìa cà phê muối
    • 1 thìa cà phê bột ngũ hương
    • 1 thìa cà phê đường
    • 1 thìa cà phê giấm
    • 1 thìa cà phê rượu
    • Các gia vị phụ: Tỏi bằm, hành tím bằm, sả bằm (tùy sở thích)

    Chuẩn bị lò nướng trước khi quay thịt

    Lần đầu tiên nướng, lò cần được làm nóng trước ít nhất 1 lần. Điều này sẽ giúp xóa đi một số mùi lạ (có thể do chất bảo quản) gây khó chịu khi nướng.

    Các bước thực hiện như sau:

    • Lau sạch bên trong nồi thủy tinh bằng vải mềm thấm nước.
    • Đậy chặt nắp và kết nối điện điện.
    • Cài đặt thời gian 5 phút.
    • Chỉnh nhiệt độ đến 250 độ và bật lò (Lưu ý: Tay cầm phải được nhấn theo chiều nằm ngang để mở nguồn, nếu nằm thẳng đứng nguồn sẽ tắt).
    • Sau 5 phút lò tắt, bạn đợi cho lò nguội bớt.
    • Tiếp tục lau sạch bên trong nồi bằng vải mềm.

    Lò nướng Sharp có tốt không?

    Cách làm thịt heo quay bằng lò nướng thủy tinh

    Bước 1: Rửa sạch thịt ba chỉ, trụng sơ với nước sôi để loại bỏ tạp chất. Sau đó, cắt thịt ba chỉ thành những miếng dài, vừa.

    Bước 2: Pha hỗn hợp cho da giòn gồm 2 muỗng canh giấm ăn, 1/2 muỗng cà phê muối. Dùng kim đâm phần da heo. Bôi hỗn hợp vào phần da.

    Bước 3: Làm hỗn hợp gian vị ướp thịt gồm:

    • 1 thìa canh nước mắm
    • 1/2 thìa đường, 1 thìa cà phê ngũ vị hương
    • 1 thìa cà phê bột ngọt
    • 1/2 thìa rượu trắng

    Trộn đều tất cả thành hỗn hợp gia vị.

    Bước 5: Làm nóng lò nướng. Xếp thịt heo đã ướp lên khay. Cho khay vào lò, nướng thịt với nhiệt độ 200 độ trong vòng 20 phút. Khi nghe lò báo, lấy khay thịt ra ngoài, bôi hỗn hợp gia vị lần nữa. Lật miếng thịt ngược với hướng ban đầu, nướng thêm 20 phút với nhiệt độ 200 độ là bạn đã có ngay món thịt quay vàng rụm, bì giòn tan.

    Các món nướng bằng lò nướng ngon nhất

    Cách làm nước chấm thịt quay giòn bì

    Nguyên liệu:

    • Dầu ăn: 1/4 bát
    • Nước lọc: 1/2 bát
    • 1 chút nước tương (nếu có tương xay thì sẽ ngon hơn) : 1/2 thìa
    • Bột năng: 1 thìa
    • 5 tép tỏi
    • 5 củ hành
    • Đường: 1 thìa
    • Muối: 1/4 thìa
    • Chanh vắt lấy nước cốt: 1 quả
    • Ớt quả: 1-2 quả tùy vào độ ăn cay của mỗi người

    Cách pha chế:

    Vệ sinh lò nướng sau khi quay thịt

    Dùng khăn mềm thấm nước rửa chén để lau chùi. Tuyệt đối không dùng chất tẩy rửa mạnh hoặc dụng cụ chà sát mạnh để vệ sinh lò. Không nên để nước tràn vào nắp vì nắp nồi được tích hợp đèn halogen và quạt đối lưu. Những miếng cọ rửa bằng kim loại là “kẻ thù” của lò nướng vì mảnh kim loại dính vào nắp nồi có thể gây hiện tượng giật điện, gây xước nồi.

    Đôi khi, bạn gặp những vết bẩn cứng đầu hoặc ở những vị trí khó rửa, bạn hãy chuẩn bị một bát nước (có khả năng chịu nhiệt). Bên trong bát, bạn cho thêm nước cốt chanh hoặc giấm đặt trong nồi, cài nhiệt độ vừa nóng trong 5 phút. Khi hơi nước bốc lên sẽ giúp bong mảng bám và khử mùi khó chịu.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Thịt Ba Rọi Rút Sườn Nướng Kiểu Hàn Quốc
  • Cách Làm Thịt Bò Nướng Phô Mai Hấp Dẫn
  • Lên Thực Đơn Cuối Tuần Với Món Nhím Nướng Muối Ớt Độc Lạ
  • Ăn Thịt Nhím Có Tác Dụng Gì ? Thịt Nhím Làm Món Gì Ngon
  • Cách Làm Món Thịt Nhím Xào Lăn, Hấp, Nướng…ngon Mà Không Bị Hôi
  • Cách Làm Vịt Quay Bằng Lò Nướng Than Thơm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Nướng (Gà,vịt,thịt) Bằng Lò Nướng Tại Nhà
  • Bật Mí Cách Làm Hột Vịt Lộn Nướng Muối Ớt Cực Hot Hiện Nay
  • Cách Làm Món Vịt Nướng Bằng Lu Quay Gà Vịt Newsun Ngon
  • Cách Làm Vịt Quay Lạng Sơn Chuẩn Vị Từ A
  • Cách Làm Vịt Quay Lạng Sơn Chuẩn Vị
  • Vịt quay một món ăn quen thuộc không quá xa lạ trong các buổi tiệc hay mâm cơm, chúng là món ăn được du nhập vào văn hóa ẩm thực Việt từ người Hoa thời xa xưa, ngày nay đã được biến tấu đa dạng hơn trong cách chế biến để tăng hương vị cho món ăn, có thể nói đây là món ăn không quá cầu kỳ trong chế biến, nhưng không phải ai cũng làm ra được một món vịt quay ngon, chín đều, thơm lừng. Đặc biệt cách làm vịt quay bằng lò nướng than đòi hỏi phải có chút xíu tay nghề để vịt ngon nhưng vẫn chín đều.

    Nguyên liệu chính để thực hiện cách làm vịt quay thơm ngon bằng lò nướng than: Vịt nguyên con đã được làm sạch lựa vịt vừa cân đừng béo quá sẽ rất nhiều mỡ gây cảm giác ngán khi thưởng thức, đừng gầy quá vì khi quay vịt bị teo tóp còn toàn da bọc xương và không còn nhiều thịt khi quay nên chọn vịt tầm 1.8kg-2.5kg.

    Muốn thực hiện cách làm vịt quay bằng lò nướng than thật thơm ngon phải kể đến gia vị ướp bên trong vịt để khử mùi vịt, và tạo vị, mùi thơm cho vịt khi quay với các tỉ lệ tỏi băm nhuyễn: 1 thìa canh, hành khô băm nhuyễn: 1 thìa canh, dầu hào: 2 thìa canh, muối hoặc bột canh: 1,5 thìa cà phê, đường cát trắng: 1 thìa canh, hạt tiêu: 1 thìa cà phê, ngũ vị hương: 1 thìa cà phê.

    Gia vị ướp vịt bên ngoài: mạch nha ( mật ong càng tốt): 3 thìa canh, nước sôi: 1 thìa canh, tỏi băm nhuyễn: 2 thìa cà phê, gừng tươi băm nhuyễn: 2 thìa cà phê, nước tương: 1,5 thìa canh, dấm: 2 thìa cà phê, muối: 1 nhúm nhỏ.

    Tẩm ướp cho cách làm vịt quay bằng lò nướng than

    Mẹo để khử mùi hôi của vịt trong cách làm vịt bằng lò nướng than chính là dùng vài nhánh gừng đập dập và rượu trắng, trộn hỗn hợp này lại sau đó chà xác đều lên bên ngoài vịt nhiều lần và cả bên trong vịt để khử mùi sau đó để ráo tầm 20-30 phút cho khô vịt cho da vịt căng ra khi quay càng ngon và đẹp hơn không nên để rách da vịt.

    Sau đó tiến hành tẩm ướp bên trong vịt, các gia vị ướp bên trong vịt ta trộn tất cả chúng lại với nhau sau khi hỗn hợp đã đồng nhất ta xác hỗn hợp này vào bên trong vịt không nên để hỗn hợp dính vào da vịt, bên ngoài da ta xác ⅔ thìa cà phê muối bọt lên trên vịt, xác cho tan muối đều lên da vịt. Trong cách làm vịt quay bằng lò nướng than thơm ngon sẽ cần để ráo vịt và cho vịt thấm vị trong khoảng thời gian từ 4-5 tiếng rồi mới mang vịt đi nướng. Trong khoảng thời gian này chúng ta chuẩn bị than cho lò nướng vịt.

    Sau đó tẩm ướp bên ngoài vịt: trộn đều gia vị như tẩm ướp bên trọng vịt sau đó cho tất cả chúng vào trong nồi lớn lưu ý thể tích nồi có thể chứa và trở vịt dễ dàng, đun hỗn hợp này sôi lên thì nhanh tay cho vịt vào trong nồi trở đều vịt, cho vịt thấm đều gia vị giúp vị tạo vị , màu sắc vàng, bóng, trở vịt càng kỹ càng tốt sau đó chuyển vịt ra ngoài, để ráo 10-15p thì phết mạch nha, hoặc với quay vịt bằng than nên dùng mật ong lên da vịt cho đến khi da vịt vàng bóng tiếp tục để ráo vịt từ 7-8h.

    Bước cuối cùng trong cách làm vịt quay bằng lò nướng than chính là quay vịt bằng than.

    Hiện nay trên thị trường có khá nhiều loại lò quay vịt sử dụng bằng điện hoặc gas, nhưng để cho ra một món vịt quay ngon đậm chất truyền thống, thì quay vịt bằng than tạo cho vịt quay ngon và mùi đặc trưng không lẫn vào đâu được.

    Bởi lò quay vịt chỉ sử dụng than củi, mùi khói tạo nên mùi đặc trưng cho món vịt quay nhiệt độ của than luôn dễ dàng đạt nhiệt độ 160-170 độ C nhưng đòi hỏi người quay phải trở hoặc thay than liên tục thường tầm 45-60 phút là vịt đã chín, lưu ý vẫn để vịt trên lò nhưng giảm bớt than lại để vịt ráo mỡ. Và thế là xong món vịt quay đơn giản bạn có thể thực hiện tại nhà.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Vịt Nướng Mật Ong Thơm Ngon Béo Ngậy
  • Hướng Dẫn Làm Vịt Nướng Mật Ong Lạ Miệng
  • Công Thức Cách Ướp Vịt Nướng Chao Ngon Đúng Chuẩn Nhà Hàng
  • Vịt Kho Gừng Thơm Lừng Ấm Bụng Ngày Mưa
  • Vịt Xào Gừng Thơm Ngon Đúng Điệu Ngày Sẽ Lạnh
  • Cách Làm Thịt Bò Khô Bằng Lò Nướng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Khô Bò Miếng Bằng Chảo Chống Dính ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Chuyên Đề: Hậu Môn Nhân Tạo – Tuần 1
  • Chuyên Đề Tuần 5 – Open Hartmann’S Procedure – Trần Bá Lộc – Y2013B – Tổ 14 – Niên Học 2014
  • Công Thức Pha Bột Bánh Cuốn Đúng Chuẩn
  • Cách Làm Bánh Cuốn Ngon Bằng Chảo Chống Dính, “Nhìn Thôi Đã Thấy Thèm”
  • 1. Chuẩn bị nguyên liệu làm món thịt bò khô

    – Thịt bò (500g): việc lựa chọn thịt bò có tác động rất to đến mùi vị, sự thơm ngon của món ăn. Để món thịt bò khô được ngon nhất, bạn nên chọn chọn phần thịt bò mông hoặc thịt bò thăn, không chứa mỡ, thịt phải tươi, ngon, thớ dài. 

    – Sả: 3 nhánh

    – Tỏi: 1 củ to

    – Gừng: 1 củ to

    – Dầu điều đỏ: 1 thìa cà phê

    – Ngũ vị hương: 2 thìa cà phê

    – Dầu hào: 1 thìa cà phê

    – Muối: 1 thìa cà phê

    – Đường: 1 thìa cà phê

    – Hạt tiêu: 1 thìa cà phê

    – Ớt bột: 2 thìa cà phê

    – Tương ớt Hàn Quốc: 1 thìa cà phê

     

    Chuẩn bị nguyên liệu thịt bò để làm món thịt bò khô

     

    2. Cách làm món thịt bò khô bằng lò nướng đơn giản

    Bước 1: Đem miếng thịt bò bạn chọn đi rửa sạch rồi để ráo nước. Bạn thái miếng thịt bò ra thành nhiều miếng nhỏ. Độ dày của miếng thịt tầm 1cm, to bằng bàn tay người lớn là được. Chiều thái theo thớ thịt, to bản.

    Bước 2: Trộn đều sả, ớt, các loại gia vị, đường, mì chính với thịt bò. Khi trộn gia vị thịt bò, bạn nhớ bóp nhẹ để gia thị thấm đều hết tất cả các mặt thịt bò. Thành phẩm có ngon hay không đều phụ thuộc vào bước trộn gia vị này. Sau đó, cho thịt bò đã tẩm gia vị vào tủ lạnh ngăn mát, để tầm 8 tiếng để gia vị thấm hết vào thớ thịt bò.

     

    Ướp thịt bò bằng gia vị để thịt bò khô đậm vị hơn

    Bước 3: Sau 8 tiếng, lấy thịt ra khỏi tủ lạnh và đun với lửa nhỏ. Nếu muốn thịt bò được thơm hơn, bạn có thể cho thêm nước dừa để miếng thịt bò thơm ngậy hơn. Đun thật nhỏ lửa tầm 30 phút để thịt chín dần. Sau đó, nếu còn nước thì tiếp tục đun lửa to để cạn hết nước thì tắt bếp.

    Bước 4: Bỏ các miếng thịt bò ra, dùng chày đập dẹt hết các miếng thịt. Nếu bạn nào muốn ăn thịt bò khô sợi thì xé nhỏ ra.

    Bước 5: Sau đó, cho thịt bò vào khay nướng, bật cánh quay hai lần và nướng cho miếng thịt khô lại, không còn nước. Để chế độ nướng 30 phút là vừa, miếng thịt được hút hết sạch nước, chín tới mà không bị cháy khét. Thời gian bảo quản được thịt bò khô cũng lâu hơn.

     

    Cho thịt bò đã ướp gia vị vào lò nướng làm khô

     

    3. Lưu ý khi làm món thịt bò khô ngon bằng lò nướng

     

     

    Thịt bò khô sau khi hoàn thành khô thơm, ngon khó cưỡng

    – Bước chọn thịt bò rất quan trọng, bạn nên chọn thịt bò nạc, không chứa mỡ và càng tươi ngon càng tốt.

    – Trong quá trình nướng, cứ khoảng 10 phút bạn nên lật thịt bò 1 lần đề nhiệt làm chín đều thịt bò.

    – Bạn nên bảo quản thịt bò bằng lọ thủy tinh là tốt nhất rồi để trong tủ lạnh để hương vị thịt bò được giữ nguyên vẹn và thơm ngon nhất.

     

    Siêu thị Bếp Hoàng Cương – TP HCM

    Địa chỉ: 348 Bạch Đằng – Q Bình Thạnh – TP HCM

    Tel: 0974329191

    Website: https://bephoangcuong.com

     

    Siêu thị Bếp Hoàng Cương – Hà Nội

    Địa chỉ: 398 Khâm Thiên – quận Đống Đa – Hà Nội

    Tel: 0933266966

    Youtube: Clip Bếp Hoàng Cương

    Facebook: Facebook Fanpage Bếp Hoàng Cương

     

     

    --- Bài cũ hơn ---

  • Lưu Lại Những Quán Mỳ Quảng Ếch Đà Nẵng Ngon Bá Cháy
  • Canh Khổ Qua Thịt Bò
  • Bún Riêu Cua Sườn Sụn Nóng Hổi Vừa Ăn Vừa Thổi
  • Cách Làm Riêu Cáy Ngon
  • Người Nhật Có Gì Cho Bữa Sáng Của Mình?|Kênh Du Lịch Locobee
  • Cách Nướng Thịt Ba Chỉ Bằng Lò Nướng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Thịt Nướng Mềm, Ngọt Thịt, Ngon Ngất Ngây Bằng Bếp Nướng Điện
  • Cách Làm Thịt Nướng Cơm Tấm Thơm Ngon Đúng Điệu
  • Cách Làm Thịt Viên Nướng Sốt Chua Ngọt Mới Lạ Cực Ngon
  • Cách Làm Món Thịt Bò Nướng Rau Củ Hấp Dẫn
  • Cách Làm Món Thịt Trâu Xào Sả Ớt: Nhìn Vào Mà Thèm Chảy Nước Miếng
  • Chuẩn bị nguyên liệu làm thịt ba chỉ nướng

    1. Thịt lợn ba chỉ: 500g
    2. Gia vị: nước mắm, đường. hạt nêm, bột ngũ vị, hạt tiêu, dầu hào, sa tế và mật ong
    3. Hành khô, tỏi, sả và lá móc mật ( đây là nguyên liệu bí kíp của cách nướng thịt ba chỉ bằng lò nướng giúp thịt thơm ngon)
    4. Dụng cụ: lò nướng, vỉ nướng

    Chế biến món thịt ba chỉ nướng

    Bước 1: Ướp thịt

    Thịt các bạn mua về rửa sạch sau đó thái thịt thành các miếng to bản dọc thớ thịt có vào 1 chiếc xoong để chuẩn bị ướp, nếu bạn thái to bản thì khi bày ra đĩa sẽ lịch sự hơn còn nếu nhà có trẻ nhỏ bạn có thể thái thịt thành các miếng nhỏ khi nướng xiên thành các xiên thịt cũng được.

    Tỏi, hành, sả các bạn dùng máy xay xay nhỏ; còn lá móc mật các bạn giã qua 1 ít cách nướng thịt ba chỉ bằng lò nướng của các bạn sẽ thơm ngon hơn nhiều nếu có là móc mật.

    Các bạn cho các gia vị đã chuẩn bị với lượng vừa đủ vào thịt, rồi cho tỏi hành xả và lá móc mật vào trộn đều tay để các miếng thịt ngấm đều gia vị. Sau đó để thịt khoảng 30 phút cho ngấm gia vị.

    Bước 2: Cách Nướng thịt bằng lò nướng

    Để ở nhiệt độ phòng khoảng 1 tiếng trước khi bỏ vào lò nướng.

    Hâm nóng lò ở nhiệt độ 200 độ C khoảng 10 phút trước khi cho thịt vào. Cho thịt vào khay nướng.

    Sau 20 phút, mở lò ra và lật mặt bì lên trên.

    Nướng tiếp 20-25 phút cho phần bì thịt thêm giòn rụm, bạn nên kiểm tra xem thịt có bị cháy hay không ( tùy lượng thịt mà tăng/giảm thời gian nướng)

    Sau khi đã nướng xong ( tổng thời gian 40-45 phút ), lấy thịt ra khỏi lò, bỏ lên đĩa cho nguội bớt , để khoảng 5-10 phút là bắt đầu có thể cắt thịt ra và thưởng thức.

    Những lưu ý khi nướng thịt ba chỉ bằng lò nướng để thơm ngon

    Lựa chọn nguyên liệu tươi ngon trước khi nướng:

    Khi chọn thịt nên chọn những miếng thịt dày thớ, còn tươi ngon, lớp thịt màu hồng và lớp mỡ màu trắng đục, khi dùng đầu ngon tay ấn vào không bị dính tay, tỷ lệ thịt và mỡ khoảng 60, 30, 40 là vừa ngon, ăn sẽ không qua khô hay nhanh ngán.

    Không nên mua những miếng thịt chảy, mềm nhũn hay những miếng thịt có màu đỏ tía, thâm và lớp mỡ dày.

    Tẩm ướp gia vị trước khoảng 1 giờ:

    Để nướng thịt bằng lò nướng thơm ngon thì khâu tẩm ướp gia vị rất quan trọng. Thông thường, bạn nêm ướp thịt trước khoảng 1 giờ để thịt thấm đều gia vị hơn.

    Đối với những loại thịt lâu chín như thịt heo, thịt cừu… bạn nên thái mỏng, đồng thời dùng tăm hoặc 1 chiếc nĩa xăm những lỗ nhỏ trên thịt để thịt được thấp gia vị đều và cũng nhanh chín hơn.

    Sử dụng theo từng mức nhiệt độ

    Nếu lò nướng của bạn có nhiều khay nướng với các cấp độ nhiệt khác nhau thì phải sử dụng linh hoạt cho phù hợp với từng loại thức ăn. Thường thì:

    • Khay trên cùng: nhiệt độ cao nhất, sử dụng khi bạn muốn nướng nhanh và nướng các loại thịt có độ dày lớn.
    • Khay giữa: nướng ở nhiệt độ vừa phải với những lát thịt mỏng.
    • Khay dưới cùng: nhiệt độ thấp nhất, dùng để nướng lại những thức ăn còn dư ở bữa ăn trước.

    Một số lò nướng âm đảm bảo nướng thịt nguyên khối ngon đậm chuẩn vị 5 sao:

    Lò nướng Bosch HBG635BB1 Dung Tích 71 Lít, Gồm 13 Chức Năng Nướng Hiện Đại Cao Cấp

    Lò đa năng thiết kế mặt kính đen sang trọng. Khoang lò tráng men cao cấp giúp vệ sinh đơn giản và dễ dàng. lò có 13 chức năng nướng và bảng điều khiển cảm ứng với màn hình hiển thị rõ nét. 10 công thức nấu ăn được lưu trữ giúp việc nấu ăn trở nên đơn giản hơn bao giờ hết

    Điều khiển bằng màn hình TFT: rất dễ sử dụng nhờ vòng điều khiển trung tâm và tất cả các chức năng với các văn bản và biểu tượng có màu sắc. giúp người dùng dễ dàng kiểm soát và điều chỉnh quá trình hoạt động

    Với lò nướng thông thường khác cửa lò nướng thường làm bằng thép không gỉ nhưng với Bosch HBG635BB1 cửa lò làm bằng kính đen hiện đại và thanh lịch sang trọng, phù hợp với không gian bếp hiện đại.

    Lớp lót EcoClean phía trong khoang lò: tự động hấp thụ hơi dầu mỡ tỏa ra trong quá trình chế biến món ăn, giúp việc làm sạch lò hoàn toàn tự động và dễ dàng giữ cho lò luôn sạch sẽ, vệ sinh đảm bảo sức khỏe.

    Có 10 công thức nấu ăn được lưu trữ.

    13 chức năng nướng: hệ thống sưởi ấm 4D chuyên nghiệp, chế độ Eco, nhiệt trên và dưới, trên và dưới nhiệt Eco, nướng nóng không khí, diện tích lớn nướng, nướng, chức năng bánh pizza, Bottom nhiệt, Rã đông, nấu ăn nhẹ nhàng ở nhiệt độ thấp , Giữ ấm, đồ sành sứ gia nhiệt

    Lò Nướng Bosch HBA5780B0 lò nướng đa chức năng cao cấp nhập khẩu Châu Âu

    • Dung tích khoang lò 71L.
    • Lò nướng đối lưu đa chức năng.
    • với 10 chức năng nướng + chức năng rã đông tiện lợi được nhập khẩu nguyên chiếc từ Châu Âu với tiêu chuẩn tiết kiệm năng lượng hiệu quả.
    • Hệ thống sưởi ấm 3D chuyên nghiệp: kết quả hoàn hảo nấu đồng thời ở 3 cấp độ.
    • Màn hình LCD với ánh sáng trắng và điều khiển che kín: hoạt động dễ dàng của lò và truy cập trực tiếp đến tất cả các thông tin
    • Clip Rails ở một mức: các thanh ray có thể hoán đổi cho nhau ở độ cao. Dễ dàng hoán đổi cho nhau
    • Tự làm sạch nhiệt phân với ba mức cường độ theo mức độ bẩn bên trong khoang

    hệ thống sưởi ấm chuyên nghiệp 3D, nhiệt trên và dưới, nướng không khí nóng, nướng bề mặt rộng, chức năng bánh pizza, nhiệt dưới, nấu ăn mềm, rã đông, giữ ấm, mềm đầu và nhiệt dưới

    • Gourmet Bí quyết: 30 công thức nấu ăn tự động. Chọn loại thực phẩm và trọng lượng, và tận hưởng.
    • Tự làm sạch nhiệt phân với ba mức cường độ theo mức độ bẩn bên trong khoang.
    • Clip Rails: đường ray hoán đổi cho nhau theo chiều cao. Cửa mở bản lề
    • Qua bài viết này Bếp Nam Dương hi vọng đã giúp bạn biết cách nướng thịt bằng lò nướng rồi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Thịt Bò Hầm Hấp Dẫn Bằng Lò Nướng Thủy Tinh
  • Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Trâu Nướng Lá Lốt Đơn Giản Mà Ngon Nuốt Lưỡi
  • Cách Làm Thịt Bò Nướng Lá Lốt Thơm Ngon, Hấp Dẫn
  • Khám Phá Cách Làm Nước Sốt Bánh Mì Thịt Nướng Nhân Đôi Vị Ngon Món Ăn
  • Cách Làm Bánh Mì Thịt Nướng Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Vịt Quay Bằng Lò Nướng Ngon Tại Nhà Và Nước Chấm Vịt Quay

    --- Bài mới hơn ---

  • Mù Tạt Xanh Tươi Wasabi Nhật Bản
  • Cách Làm Nước Mắm Đường Chấm Xoài Đảm Bảo Ngon
  • Các Công Thức Pha Nước Chấm
  • Hướng Dẫn Làm Bánh Xèo Miền Trung Ngon Chuẩn Vị
  • Bánh Xèo Bà Dưỡng Đà Nẵng “chinh Phục” Mọi Thực Khách
  • So với các món được làm từ thịt vịt, vịt quay là món ăn có phần sang trọng khi thường xuất hiện trong các quán ăn, nhà hàng hay mâm cỗ, bàn tiệc trong các dịp lễ, tết. Món vịt quay hấp dẫn người ăn bằng hình thức bắt mắc và hương vị thơm ngon đặc biệt. Vịt quay xong có mùi hương thơm lừng; lớp da màu nâu vàng bóng bẩy, khi ăn sẽ cảm nhận được sự giòn tan, bùi ngậy; thịt bên trong chín mềm, dai ngọt và thấm gia vị đậm đà.

    Vịt quay là món ăn cầu kỳ không phải ai cũng có thể làm được. Để làm món vịt quay bắc Kinh hay vịt quay lá mắc mật của người vùng cao, bạn sẽ tốn rất nhiều công sức và phải chuẩn bị trước ít nhất một ngày. Chính vì vậy, vịt quay thường được bán ở các quán ăn, nhà hàng với giá thành khá cao, có thể từ vài trăm nghìn cho đến cả triệu đồng.

    Nguyên liệu

    • Vịt: 1 con nặng khoảng 1 – 1,2kg
    • Gừng tươi: 1 củ
    • Tỏi khô: 2 củ
    • Dầu ăn: 1 muỗng canh
    • Rượu trắng: ½ chén
    • Nước sạch: 750ml
    • Mật ong: 1 muỗng canh
    • Đường cát trắng:1 muỗng canh
    • Giấm gạo: 3 muỗng canh
    • Nước tương: 1 muỗng canh
    • Tiêu hạt, hoa hồi, lá nguyệt quế, vỏ cam

    Sơ chế

    Thịt vịt sau khi mua về, bạn đem rửa sạch với nước rồi khử mùi hôi. Thịt vịt có mùi hôi đặc trưng, nếu không khử hết sẽ làm giảm hương vị thơm ngon của món ăn. Bạn có thể khử mùi hôi cho vịt bằng nhiều cách: Trộn muối và giấm với nhau, dùng hỗn hợp này để bóp vịt cả trong lẫn ngoài; dùng chanh tươi chà xát lên toàn bộ thân vịt nhiều lần; bóp vịt với gừng giã nhuyễn hoặc rượu trắng (hầu hết mọi người thường trộn 2 nguyên liệu này với nhau để khử mùi hôi thịt vị)… Cuối cùng, rửa vịt lại với nước rồi để ráo, vịt đã sạch và hết mùi hôi hoàn toàn.

    Tỏi bóc sạch vỏ, 1 củ thái lát, 1 củ để nguyên.

    Gừng cạo vỏ, rửa sạch, thái lát.

    Chặt bỏ phần đầu vịt, giữ lại hết phần thân và lau thật khô.

    Áp chảo vịt nguyên con

    Bắc một cái chảo xào lớn lên bếp, cho lượng dầu đã chuẩn bị vào nấu sôi. Khi dầu nóng già, bạn cho cả con vịt vào chảo, lật đi lật lại để da vịt xém vàng là được. Công đoạn áp chảo này là bí quyết để giúp vịt quay có lớp da giòn ngon, mỡ vịt sẽ chảy ra giúp giảm bớt vị ngấy cho món ăn của bạn.

    Nấu vịt cho thấm gia vị

    Bắc một cái nồi khác lên bếp, bạn cho tỏi và gừng thái lát vào đảo đều với một chút dầu ăn cho thơm. Khi gừng, tỏi cháy cạnh và dậy mùi thơm, bạn cho thêm 1 muỗng đường vào, tiếp đó đổ ½ chén rượu trắng, 750ml nước, 2 muỗng nước tương, 3 muỗng giấm gạo, hoa hồi, lá nguyệt quế, tỏi, vỏ cam và hạt tiêu vào trộn đều (các loại thảo mộc bạn lấy mỗi loại một ít).

    Đun sôi hỗn hợp gia vị, khi hỗn hợp sôi bạn hạ lửa nhỏ, cho vịt vào nồi đun. Bạn lưu ý, lượng hỗn hợp gia vị trong nồi phải đủ để xâm xấp toàn bộ con vịt, có như vậy vịt mới ngấm gia vị và thơm ngon.

    Đun thịt vịt liu riu trong khoảng 50 – 60 phút cho vịt thấm gia vị, trung bình khoảng 15 phút thì trở vịt một lần. Sau khi đun xong, lấy vịt ra ngoài, để ráo một chút rồi đặt vào khay nướng.

    Quay vịt

    Bạn pha mật ong với một chút nước, sau đó dùng cọ phết đều lên thân vịt để khi quay vịt không bị khô, da cũng trở nên bóng đẹp. Cho vịt vào quay khoảng 12 – 15 phút ở nhiệt độ 220 độ C cho lớp da săn lại. Cuối cùng, lấy vịt ra ngoài, để nguội bớt rồi chặt nhỏ.

    Chặt vịt thành những miếng nhỏ, dài vừa ăn, trình bày ra đĩa.

    Yêu cầu thành phẩm

    • Vịt quay có lớp da màu vàng nâu đậm, hơi bóng, mùi hương thơm lừng.
    • Khi ăn, da vịt giòn ngon, thịt vịt bên trong mềm ngọt, gia vị thấm trong từng thớ thịt.

    Mẹo & lưu ý (Footnotes)

    Cách chọn vịt ngon

    Khi mua vịt, các bạn nên chọn những con vịt trưởng thành có kích thước khoảng 1 – 1,5 kg, vịt béo, ức tròn, da cổ và da bụng dày, mọc đủ lông. Những con vịt trưởng thành, mọc đủ lông khi sơ chế sẽ rất nhanh, nếu mua phải vịt non có thể mất cả giờ đồng hồ chỉ để vặt lông vịt. Bên cạnh đó, vịt non thịt nhão, vịt già lại dai và không ngọt, vịt ở độ tuổi trưởng thành có chất lượng thịt thơm ngon nhất. Muốn phân biệt vịt ngon hay già bạn hãy nhìn vào mỏ, vịt già có mỏ nhỏ và cứng, vịt ngon mỏ to và mề. Bạn cũng có thể mua vịt đã đẻ vài lứa, vịt này có bụng dưới xệ xuống, thịt khá thơm ngon.

    Khác với gà, muốn ăn thịt vịt ngon thì phải chọn vịt đực vì vịt đực có thịt thơm ngon hơn vịt cái. Vịt đực thường có đầu to, mông nhỏ, kêu to, tiếng đục hơi khàn, mắt tròn có màu nâu nhẹ, dùng tay ấn nhẹ vào bộ phận sinh dục thấy có một ống nhỏ thò ra. Vịt cái có đầu nhỏ, mông to, mắt màu nâu sẫm, ấn vào bộ phận sinh dục sẽ không thấy gì.

    Vịt nuôi thả tự nhiên bao giờ cũng ngon hơn vịt nuôi công nghiệp. Mua vịt ở các hộ chăn nuôi hoặc các lò mổ gia cầm uy tín để đảm bảo chất lượng vịt thơm ngon nhất.

    Để làm vịt quay ngon, tốt nhất là mua vịt sống về làm, không nên mua vịt làm sẵn hoặc vịt đông lạnh vì chất lượng không đảm bảo. Nếu ngại khâu làm thịt vịt, bạn có thể mua rồi nhờ người bán làm sẵn, khi về chỉ việc sơ chế lại rồi chế biến.

    Thông tin thêm

    Vịt quay ăn với gì ngon nhất?

    Vịt quay ăn với cơm nóng, bún tươi hay bánh mì giòn đều rất ngon. Khi ăn, bạn chuẩn bị thêm đĩa dưa leo, rau sống và một chén nước chấm. Đồ chấm thịt vịt thường là xì dầu tỏi ớt, nước tương đặc hoặc muối ớt xanh tùy ý…

    Cách làm nước chấm vịt quay ngon

    Nguyên liệu:

    1 muỗng bột năng, 1 củ tỏi giã nhuyễn, 5 củ hành khô giã nguyễn, 2 muỗng cà phê bột ngọt, ½ muỗng cà phê hạt tiêu, 2 muỗng cà phê muối, ½ muỗng tương xay, ½ muỗng dầu ăn; ½ chén nước sạch và 1 trái chanh tươi.

    Cách làm:

    Đầu tiên, bạn cho nước sạch, muối, đường, tương xay vào tô, khuấy đều. Bắc chảo lên bếp, cho ½ chén dầu ăn vào đun nóng, tiếp đó cho hành tỏi vào phi thơm rồi đổ tô nước đã chuẩn bị vào nồi. Khuấy đều, nấu sôi khoảng 2 – 3 phút. Pha loãng bột năng với chút nước rồi cho vào nồi khuấy đều để tạo độ sánh cho nước chấm. Khi nước chấm hơi sền sền, bạn tắt bếp, thêm hạt tiêu, bột ngọt, để nguội bớt thì vắt nước cốt chanh vào khuấy đều là xong.

    Như vậy là cách làm vịt quay đã hoàn thành rồi đấy các bạn! Từ bây giờ, bạn có thể tự tin vào bếp để làm món vịt quay cho gia đình thưởng thức hoặc chiêu đãi người thân, bạn bè.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Lẩu Vịt Nấu Chao Chuẩn Vị Cần Thơ Ngon
  • Cách Làm Tôm Nướng Muối Ớt Ngon Nhứt Nách
  • Cách Làm Tôm Nướng Muối Ớt Ngon Khó Cưỡng
  • Mách Bạn Cách Làm Tôm Nướng Muối Ớt Thơm Ngậy, Đậm Đà
  • Mẹo Rán Thịt Thơm Ngon Giòn Giòn Nhà Nào Cũng Mê
  • Cách Làm Vịt Quay Bằng Lò Nướng Tại Nhà Siêu Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Vịt Nướng Lá Mắc Mật Lạng Sơn
  • Cách Làm Món Vịt Nướng Giấy Bạc Thơm Ngon
  • Món Cá Nướng Giấy Bạc: Cách Ướp Và Cách Làm Ngon Nhất
  • Cách Làm Vịt Quay Lá Mắc Mật Chuẩn Hương Vị Của Món Vịt Quay Lạng Sơn
  • Khám Phá Cách Ướp Vịt Nướng Lá Móc Mật Lạng Sơn
  • Vịt quay món ăn với hương vị thơm ngon, giòn rụm, được rất nhiều người ưa thích mà cách làm lại không hề khó. Chỉ với những nguyên liệu dễ tìm, dễ mua và một chiếc lò nướng là bạn có thể làm ngay món ngon hấp dẫn này rồi.

    Vào những dịp đặc biệt hay chỉ đơn giản là bạn muốn trổ tài nấu ăn khéo léo để chiêu đãi mọi người trong gia đình với món vịt quay thơm ngon, giòn rụm. Thì đừng bỏ lỡ bí quyết chế biến cách làm vịt quay da bằng lò nướng siên đơn giản.

    Vịt: 1 con

    Dầu ăn

    Gừng: 1 củ , tỏi 1 củ

    Đường: 1 muỗng canh

    Rượu trắng

    Nước: 750ml

    1 muỗng canh mật ong

    2 muỗng canh nước tương

    3 muỗng canh giấm gạo

    Hoa hồi, tỏi, lá nguyệt quế, tiêu hạt, vỏ cam.

    Sơ chế vịt

    Vịt mua về rửa sạch để ráo nước, sau đó pha ít rượu trắng với gừng tươi đập dập rồi xát lên toàn bộ thân vịt cả bên trong lẫn bên ngoài. Để 20- 25 phút rồi rửa lại bằng nước lạnh và thấm cho vịt thật khô. Tránh làm rách da vịt, nếu phát hiện có chỗ da rách thì nên dùng chỉ khâu lại. Để đảm bảo da vịt căng đều khi nướng thì mới chế biến được món vịt quay giòn.

    Bắc một cái chảo xào lớn lên bếp, cho dầu vào khi dầu nóng già, bạn cho vịt vào chảo, lật đi lật lại để da vịt xém vàng là được. Công đoạn áp chảo này là bí quyết để giúp vịt quay có lớp da giòn ngon, mỡ vịt sẽ chảy ra giúp giảm bớt vị ngấy cho món ăn của bạn.

    Bắc một cái nồi khác lên bếp, bạn cho tỏi và gừng thái lát vào đảo đều với một chút dầu ăn cho thơm. Khi gừng, tỏi cháy cạnh và dậy mùi thơm. Cho thêm 1 muỗng đường vào, tiếp đó đổ ½ chén rượu trắng, 750ml nước, 2 muỗng nước tương, 3 muỗng giấm gạo, 1 ít hoa hồi, lá nguyệt quế, tỏi, vỏ cam và hạt tiêu vào trộn đều.

    Đun sôi hỗn hợp gia vị, khi hỗn hợp sôi bạn tắt lửa, cho vịt vào nồi đun. Lưu ý, lượng hỗn hợp gia vị trong nồi phải đủ để xâm xấp toàn bộ con vịt. Như vậy vịt mới ngấm gia vị và thơm ngon.

    Uớp khoản 60 phút cho vịt thấm gia vị, trung bình khoảng 15 phút thì trở vịt một lần. Sau đó lấy vịt ra ngoài, để ráo một chút rồi đặt vào lò nướng.

    Quay vịt bằng lò nướng điện

    Đặt vịt đã tẩm ướp gia vị vào lò nướng điện. Sau đó bật nhiệt độ thích hợp để nướng vịt. Bạn lưu ý cho vịt vào nướng khoảng 15 – 20 phút. Thì mở bếp nướng và quết thêm một chút mật ong lên bên ngoài miếng thịt cho vịt đỡ khô. Thường xuyên lật dở vịt cho miếng thịt chín đều các mặt.

    Khi miếng thịt đã chín càng đều, bạn dùng tăm xiên vào miếng thịt, thấy mềm là đã được. Sau đó tắt lò nướng và để chờ cho mỡ chảy hết xuống khay đựng. Đợi khi thịt vịt nguội thì bạn chặt từng miếng vừa ăn và bày lên dĩa là được.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nướng Vịt Ngon Bằng Than Hoa Đơn Giản Cho Bữa Cơm Ngày Cuối Tuần
  • Hướng Dẫn Làm Món Vịt Kho Gừng Đưa Cơm Thơm Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Lẩu Vịt Nấu Chao Dễ Thực Hiện Cho Buổi Tiệc
  • Hướng Dẫn Làm Món Thịt Vịt Nấu Chao Ngon Nhất
  • Cách Làm Món Vịt Xào Sả Ớt Thơm Ngon Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Sườn Nướng Bằng Lò Nướng

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nướng Sườn Bằng Lò Nướng Ngon Ngất Ngây
  • Hướng Dẫn Làm Món Sườn Nướng
  • Sườn Nướng 3 Cách, Mới Ngắm Đã Mê
  • Cách Làm Heo Nướng Hồng Kông Thơm Ngon Đúng Điệu
  • Cách Làm Sườn Bò Nướng Hàn Quốc Thơm Nhức Nách (La Galbi)
  • Có những món ăn chỉ cần nhìn thôi là đã muốn ăn ngay rồi, nhưng có những món ăn đưa lên đến miệng rồi cũng không muốn ăn. Đó là một nghệ thuật nấu ăn đấy các chị em à. Muốn nấu ăn giỏi không phải là cứ nấu nhiều sẽ giỏi. Muốn nấu ăn ngon thì cần phải có công thức ngon và cách chế biến khéo léo của người nấu. Vậy hôm nay Thiết bị nhà bếp nhập khẩu châu âu Latino giới thiệu với bạn cách làm sườn nướng bằng lò nướng . Một công thức có sẵn, bạn chỉ cần làm theo thôi! Mình cùng thực hiện nào.

    Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị:

    Sườn: 500 gram sườn non còn nguyên miếng

    Gừng, hành, 3 tép tỏi nhỏ, sả, ớt

    Mật ong: 4 thìa cà phê nhorb Xì dầu: 2 thìa cà phê xì dầu (nước tương)

    Dầu vừng: 1 thìa cà phê

    Rượu: 1 thìa nhỏ

    ½ thìa cà phê ngũ vị hương

    1 thìa cà phê muối, ớt bột (nếu bạn ăn cay)

    Ít vừng rang

    Chi tiết cách làm sườn nướng bằng lò nướng:

    Bạn hãy chọn những miếng sườn tươi ngon để món sườn của bạn đảm bảo chất lượng ngon nhất. Sau đó, bạn đem rửa sạch với nước có pha muối loãng rồi để ráo, thái thành từng miếng dài khoảng 5 cm

    Rửa sạch, thái lát tròn xếp quanh viền đĩa vừa dùng để trang trí cho món ăn thêm phần đẹp mắt vừa để ăn kèm món sườn nướng.

    Sau khi đã sơ chế các nguyên liệu, bạn tiến hành ướp sườn. Bạn cho sườn vào một bát to, sau đó cho các loại gia vị dùng để ướp sườn bao gồm: tỏi và ớt băm nhỏ, tiêu sọ tươi giã nhỏ, 3 thìa mật ong, 1,5 thìa hạt nêm, 1 thìa nước mắm, 1 thìa bột ngọt, 1 thìa tiêu bột, 1 thìa nước cốt chanh, 2 thìa dầu ăn, trộn đều và để sườn ướp trong 30 phút để sườn ngấm gia vị. Nếu có thể bạn cho sườn vào ngăn mát tủ lạnh để khoảng 2 tiếng, sườn hoàn toàn ngấm vị, thì món sườn nướng mật ong sẽ đậm đà hơn rất nhiều đấy.

    Trước khi nướng, bạn hãy làm cách này giúp sườn ngon hơn khi nướng. Bạn chuẩn bị một khay nướng chữ nhật, đổ vào khay ít nước sôi.

    Dùng một khay nướng khác có lót giấy nướng, để từng miếng sườn lên khay rồi rắc vừng lên bề mặt thịt. Nhớ giữ lại bát nước ướp thịt để quét lên bề mặt thịt trong khi nướng.

    Tiếp theo bạn để khay nướng chữ nhật có sẵn nước sôi vào lò trước, sau đó đặt khay nướng thịt lên trên khay chữ nhật đó, kéo hờ để hơi nước ở khay dưới bốc lên có tác dụng làm thịt không bị khô.

    Giờ thì bật lò nướng lên thôi. Nướng ở 180 độ C và nướng trong 45 phút. Trong khi nướng, thi thoảng bạn phải quết nước ướp thịt thừa lên miếng sườn để giúp miếng sườn bóng hơn, màu đẹp hơn.

    Khi sườn chín vàng đều thì bạn cho ra đĩa và xếp phần dưa chuột hoặc rau xà lách xung quanh, rắc lên một chút vừng nữa và thưởng thức thôi nào.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Sườn Nướng Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • 5 Cách Làm Sườn Nướng Thơm Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Thịt Trâu Hầm Bổ Dưỡng, Ngon Ngất Ngây, Ăn Là Nghiền
  • Món Sườn Nấu Pate Cực Ngon Mang Hương Mới Lạ
  • Sườn Rán Mật Ong Là Món Ăn Thơm Ngon Bổ Dưỡng Cho Bữa Cơm.
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100