Cách Làm Tôm Hùm, Tích, Mũ Ni, Sú Cháy Tỏi Toàn Tập

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Ngâm Tỏi Cô Đơn Với Mật Ong Cực Kỳ Đơn Giản Và Chuẩn Nhất
  • 【4/2021】Cách Làm Các Món Ăn Từ Cá Mao Ếch Ngon Siêu Hấp Dẫn Không Thể Bỏ Lỡ【Xem 569,250】
  • 5 Món Ăn Được Chế Biến Từ Cua Hoàng Đế Siêu Ngon Nên Thử Khi Đến Nhà Hàng Hải Sản Đà Nẵng
  • Các Món Ăn Ngon Từ Cua Hoàng Đế
  • Chế Biến Cua Hoàng Đế Thơm Ngon Bổ Dưỡng Nhất Tại Đây
  • Cách làm tôm hùm cháy tỏi

    1. Nguyên liệu làm tôm hùm cháy tỏi

    – Tôm hùm 1kg (có thể dùng tôm hùm baby hoặc tôm hùm alaska)

    – Bơ mặn 80g, bơ thực vật 20g

    – Tỏi, dầu ăn, muối, tiêu, hạt nêm, dầu oliu

    2. Cách chế biến Cách chế biến 1: Tôm hùm chiên cháy tỏi Bước 1: Sơ chế

    – Cọ rửa sạch phần vỏ tôm. Sau đó dùng dao sắc bổ cắt đôi tôm hùm thành 2 phần bằng nhau theo chiều dọc.

    – Tỏi bóc vỏ, đập dập.

    Bước 2: Chiên tỏi

    Làm nóng chảo dầu rồi phi tỏi đến khi chín vàng có mùi thơm thì vớt ra. Chú ý nên dùng chảo lòng sâu để việc chiên được thuận lợi.

    Bước 3: Chiên tôm hùm

    Cho tôm hùm vào chảo chiên tỏi và đổ thêm dầu để ngập tôm cho đến khi chín vàng thì vớt ra để ráo dầu.

    Bước 4: Làm tôm hùm cháy tỏi

    – Làm nóng chảo, cho bơ mặn vào chảo đến khi chảy ra thì tỏi đã chiên vào đảo đều.

    – Khi hỗn hợp đã trộn đều thì tắt bếp và bỏ tôm hùm bảo đảo đều để bơ và tỏi bám, ngấm vào phần thịt tôm.

    – Bày tôm hùm ra đĩa, rải phần sốt bơ tỏi còn sót đều lên mặt thịt của tôm.

    Vậy là bạn đã hoàn thành cách làm tôm hùm cháy bơ tỏi theo phương pháp chiên.

    Cách chế biến 2: Tôm hùm nướng cháy tỏi Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm tương tự như trên

    Trộn nguyên liệu tẩm ướp: 20g bơ thực vật, 1 thìa dầu ô liu, 2 thìa tỏi băm nhỏ, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê hạt tiêu. Quệt đều hỗn hợp trên vào 2 mặt của tôm hùm.

    Bước 3: Nướng tôm

    Có thể dùng lò nướng hoặc nướng than nếu đủ tự tin. Chú ý phần thịt tôm ngửa lên trên.

    Nếu bạn dùng lò nướng thì đưa tôm vào lò trong khoảng 20 phút với nhiệt độ khoảng 250°C là tôm chín.

    Nếu bạn nướng than thì cần chú ý đến khi tôm có mùi thơm, chín đều màu là được. Không nướng tôm quá lâu sẽ bị khô và mất vị ngọt của tôm. Vậy là bạn đã hoàn thành cách làm món tôm hùm cháy tỏi theo phương pháp nướng.

    Cách làm tôm tích cháy tỏi (tôm tít cháy tỏi)

    1. Chuẩn bị nguyên liệu

    – Tôm tích: 500g

    – Ớt, tỏi, hạt nêm, muối, đường và dầu ăn

    – Rau thơm, xà lách

    2. Cách chế biến Bước 1: Sơ chế

    – Rửa sạch tôm tích, để ráo. Dùng kéo để cắt dọc phần vỏ lưng của tôm để giúp thịt tôm ngấm gia vị, mau chín khi chiên và dễ bóc khi ăn. Tiếp theo, ướp tôm tích với hạt nêm, trong 15 phút.

    – Tỏi bóc vỏ, đập dập; ớt bỏ cuống băm nhỏ; rau sống rửa sạch và ngâm nước muối trong khoảng 15 phút.

    Bước 2: Chế biến tôm tích cháy tỏi

    – Làm nóng chảo và dầu ăn, sau đó cho tôm tích vào chiên. Khi tôm chín đều thì vớt ra để ráo dầu.

    – Phi tỏi ớt vào chảo chiên đều tay. Khi có mùi thơm thì cho tôm tích vào đảo đều tay, cho thêm 1/2 thìa hạt nêm, 1/2 thìa muối, 1 thìa đường và đảo tôm đến khi cháy cạnh thì tắt bếp.

    – Bày tôm ra đĩa và trang trí cùng các loại rau sống.

    Thịt tôm tích cháy tỏi có mùi vị rất thơm, ăn vào rất nghiền và không ngấy. Bạn có thể ăn liên tục liên tục đến khi nào no thì thôi.

    Cách làm tôm mũ ni cháy tỏi

    Tôm mũ ni hay còn được gọi là tôm vỗ là loài tôm có giá tri dinh dưỡng rất cao và giá thị trường cũng không hề rẻ. Người ta cũng thường áp làm cách làm tôm cháy bơ tỏi trong việc chế biến cho tôm mũ ni. Loài tôm này khá đặc biệt nên cùng cần cách chế biến có phần đặc biệt hơn 1 chút.

    1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

    – Tôm mũ ni: 2 con

    – Tỏi, hạt nêm, nước cốt chanh, tiêu, gừng, sả, dầu ăn, bơ…

    2. Cách chế biến tôm mũ ni cháy tỏi Bước 1:

    Hấp cách thủy tôm mũ ni với gừng, sả để tôm chín mà vẫn giữ được vị ngon ngọt tự nhiên từ tôm, không bị gãy càng hay bở nát thịt gây ảnh hưởng chất lượng món ăn.

    Bước 2:

    – Cắt dọc tôm đã hấp chín thành 2 phần.

    – Phi hành tỏi và bơ vào chảo. Tiếp theo cho tôm mũ ni đã cắt vào trong chảo đảo đều cho tỏi bám đều vào tôm. Chú ý nhỏ lửa không để tỏi cháy. Đảo đến khi tôm hơi cháy cạnh là có thể tắt bếp.

    – Nêm các loại hạt nêm, tiêu, nước cốt chanh, hành lá là bạn đã có thành phẩm.

    Cách làm tôm sú cháy tỏi

    Trong các loại tôm kể trên thì tôm sú có lẽ là chi phí “mềm” hơn cả, do đó nếu không có điều kiện để chuẩn bị các loại tôm trên thì bạn có thể chọn mua tôm sú để làm món tôm rang cháy tỏi. Cách làm như sau:

    1. Chuẩn bị nguyên liệu

    – Tôm sú: 300g

    – Gia vị, dầu hào, bơ, đường, tỏi.

    2. Cách chế biến tôm sú cháy bơ tỏi Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    – Rửa sạch tôm, bóc vỏ, bỏ đầu, đuôi; rút bỏ chỉ lưng; sau đó ướp tôm với gia vị, đường, dầu hào trong 30 phút.

    – Tỏi khô bóc vỏ đập dập.

    Bước 2: Chế biến tôm sú cháy tỏi

    – Cho bơ vào chảo nóng đến khi chảy ra thì bắt đầu cho tôm vào chiên. Khi tôm chín vàng để vớt ra để ráo dầu.

    – Phi tỏi, vào chảo chiên đến khi vàng và có mùi thơm.

    – Lấy tôm đã chiên tiếp tục cho vào chảo để đảo đều với tỏi. Rắc thêm chút hạt tiêu hoặc bơ tùy theo khẩu vị rồi tắt bếp.

    --- Bài cũ hơn ---

  • #1 Cách Làm Tôm Hùm Cháy Tỏi Đơn Giản Mà Ngon Đúng Vị
  • Các Bước Chế Biến Món Tôm Hùm Cháy Tỏi Ngon Thần Sầu
  • Đùi Gà Nhập Khẩu Từ Mỹ Cách Chế Biến Và Bảo Quản
  • Lạ Miệng Với 5 Món Chế Biến Từ Thịt Gà Luộc Ngon Miễn Chê
  • Các Loại Mực Tươi Và Cách Nấu Ăn Mực Tươi Ngon Nhất
  • #1 Cách Làm Tôm Hùm Cháy Tỏi Đơn Giản Mà Ngon Đúng Vị

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Tôm Hùm, Tích, Mũ Ni, Sú Cháy Tỏi Toàn Tập
  • Cách Ngâm Tỏi Cô Đơn Với Mật Ong Cực Kỳ Đơn Giản Và Chuẩn Nhất
  • 【4/2021】Cách Làm Các Món Ăn Từ Cá Mao Ếch Ngon Siêu Hấp Dẫn Không Thể Bỏ Lỡ【Xem 569,250】
  • 5 Món Ăn Được Chế Biến Từ Cua Hoàng Đế Siêu Ngon Nên Thử Khi Đến Nhà Hàng Hải Sản Đà Nẵng
  • Các Món Ăn Ngon Từ Cua Hoàng Đế
  • Tôm hùm cháy tỏi hay chiên tỏi có hương vị rất đặc trưng. Vỏ tôm được chiên giòn, thịt tôm vừa dai vừa thơm kết hợp với tỏi chiên giòn và một chút bơ mặn là sự kết hợp hoàn hảo nhất. Cách làm tôm hùm cháy tỏi không khó, các chị em có thể tự làm được tại nhà mà vẫn ngon như ngoài hàng. Bếp Eva hướng dẫn cách làm đơn giản nhất sau đây.

    Nguyên liệu làm tôm hùm cháy tỏi

    – Tôm hùm 1kg

    – Tỏi 5 củ

    – Bơ mặn 80g

    – Dầu ăn

    Tôm hùm tươi sống và tỏi kết hợp hoàn hảo trong món ngon lạ miệng

    Hướng dẫn cách làm tôm hùm cháy tỏi đơn giản nhất

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    – Tôm hùm rửa sạch, dùng bàn chải chà sạch phần vỏ tôm.

    – Dùng 1 con dao nhọn, sắc, chẻ tôm hùm làm đôi theo chiều dọc thành 2 phần bằng nhau.

    Chẻ đôi tôm hùm thành 2 phần bằng nhau theo chiều dọc

    – Tỏi bóc vỏ, đập dập

    Bước 2: Chiên tỏi

    – Làm nóng dầu trên chảo, cho tỏi vào phi vàng rồi vớt ra để riêng.

    Lưu ý: Để tỏi chiên được vàng ruộm và giòn thì nên đổ nhiều dầu ăn một chút.

    Bước 3: Chiên tôm hùm

    – Cho tôm hùm vào chảo chiên tỏi trước đó, đổ dầu ngập toàn bộ tôm hùm (nên sử dụng chảo sâu lòng để tôm ngập hết dầu chiên).

    – Tôm hùm chín vàng rồi vớt ra đĩa

    Bước 4: Làm tôm hùm cháy tỏi

    – Làm nóng chảo, cho bơ mặn vào chờ chảy ra rồi cho tỏi chiên vàng vào đảo đều tay cho bơ ngấm tỏi.

    – Khi bơ tỏi đã ngấm và quyện vào nhau thì tắt bếp, cho tôm hùm vào chảo sóc thật đều cho bơ ngấm vào các thớ thịt tôm, tỏi cũng bám một phần.

    – Bày tôm hùm ra đĩa, phần sốt bơ tỏi còn sót lại dùng thìa nhỏ múc rải đều lên mặt thịt của tôm.

    Tôm hùm cháy tỏi ngon hấp dẫn

    Lớp vỏ ngoài vàng ươm, thịt bên trong thơm, chắc

    Thành phẩm tôm hùm cháy tỏi

    Tôm hùm cháy tỏi có màu vàng ruộm đẹp mắt. Thịt tôm không bị khô, thơm ngon, tỏi giòn ngon.

    Món tôm này dùng nóng với muối tiêu chanh ớt ăn rất ngon.

    Nguồn: http://khampha.vn/bep/cach-lam-tom-hum-chay-toi-don-gian-ma-ngon-dung-vi-c39a757912.htm…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Bước Chế Biến Món Tôm Hùm Cháy Tỏi Ngon Thần Sầu
  • Đùi Gà Nhập Khẩu Từ Mỹ Cách Chế Biến Và Bảo Quản
  • Lạ Miệng Với 5 Món Chế Biến Từ Thịt Gà Luộc Ngon Miễn Chê
  • Các Loại Mực Tươi Và Cách Nấu Ăn Mực Tươi Ngon Nhất
  • Công Thức Làm Gỏi Cóc Khô Mực Thơm Ngon Lạ Miệng
  • Các Bước Chế Biến Món Tôm Hùm Cháy Tỏi Ngon Thần Sầu

    --- Bài mới hơn ---

  • #1 Cách Làm Tôm Hùm Cháy Tỏi Đơn Giản Mà Ngon Đúng Vị
  • Cách Làm Tôm Hùm, Tích, Mũ Ni, Sú Cháy Tỏi Toàn Tập
  • Cách Ngâm Tỏi Cô Đơn Với Mật Ong Cực Kỳ Đơn Giản Và Chuẩn Nhất
  • 【4/2021】Cách Làm Các Món Ăn Từ Cá Mao Ếch Ngon Siêu Hấp Dẫn Không Thể Bỏ Lỡ【Xem 569,250】
  • 5 Món Ăn Được Chế Biến Từ Cua Hoàng Đế Siêu Ngon Nên Thử Khi Đến Nhà Hàng Hải Sản Đà Nẵng
  • Tôm hùm cháy tỏi là một món ăn sang trọng, bắt mắt nhưng cũng rất ngon, cực kì thích hợp cho những bữa tiệc chiêu đãi gia đình và bạn bè tại nhà.

    Cách làm tôm hùm cháy tỏi không khó, các chị em có thể tự làm được tại nhà mà vẫn ngon như ngoài hàng.

    Tôm hùm cháy tỏi có hương vị rất đặc trưng. Vỏ tôm được chiên giòn, thịt tôm vừa dai ngọt, nõn nà vừa thơm kết hợp với tỏi chiên giòn và một chút bơ mặn là sự kết hợp hoàn hảo nhất.

    Tôm Hùm Sống mang trong mình hàm lượng dinh dưỡng rất cao chứa rất ít chất béo tuy nhiên hàm lượng protein lại cao. Tôm hùm ít chất béo bão hòa, lượng calo và cholesterol hơn so với thịt heo, bò gà, trứng,… Tính trung bình tôm hùm có ít hơn 100 calo trong mỗi khẩu phần 89% calo từ protein.

    – Tôm hùm – Tỏi – Bơ mặn – Dầu ăn

    Hướng dẫn cách làm tôm hùm cháy tỏi đơn giản nhất

    • Tôm hùm rửa sạch. Mổ tôm hùm bằng cách đặt con tôm nằm thẳng trên thớt, dùng dao cắt riêng phần đầu tôm.
    • Dùng kéo mũi nhọn cắt dọc theo sống lưng tới bụng tôm để xẻ đôi phần tôm cho đều.
    • Tiếp tục dùng kéo xẻ đôi phần đầu tôm lần lượt tới khi hết chỗ tôm.
      Làm nóng dầu trên chảo, cho tỏi vào phi vàng rồi vớt ra để riêng.

    Lưu ý: Để tỏi chiên được vàng ruộm và giòn thì nên đổ nhiều dầu ăn một chút.

    • Cho tôm hùm vào chảo chiên tỏi trước đó, đổ dầu ngập toàn bộ tôm hùm (nên sử dụng chảo sâu lòng để tôm ngập hết dầu chiên).
    • Tôm hùm chín vàng rồi vớt ra đĩa
    • Làm nóng chảo, cho bơ mặn vào chờ chảy ra rồi cho tỏi chiên vàng vào đảo đều tay cho bơ ngấm tỏi.
    • Khi bơ tỏi đã ngấm và quyện vào nhau thì tắt bếp, cho tôm hùm vào chảo sóc thật đều cho bơ ngấm vào các thớ thịt tôm, tỏi cũng bám một phần.
    • Bày tôm hùm ra đĩa, phần sốt bơ tỏi còn sót lại dùng thìa nhỏ múc rải đều lên mặt

    thịt của tôm. Vậy là BETOM đã hưỡng dẫn xong món Tôm hùm Cháy Tỏi rồi nè.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Đùi Gà Nhập Khẩu Từ Mỹ Cách Chế Biến Và Bảo Quản
  • Lạ Miệng Với 5 Món Chế Biến Từ Thịt Gà Luộc Ngon Miễn Chê
  • Các Loại Mực Tươi Và Cách Nấu Ăn Mực Tươi Ngon Nhất
  • Công Thức Làm Gỏi Cóc Khô Mực Thơm Ngon Lạ Miệng
  • 4 Cách Làm Mực Nang Hấp Gừng Thơm Ngon
  • Cách Làm Tôm Hùm Nướng Bơ Tỏi Siêu Ngon Hấp Dẫn

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Món Ngon Ăn Cùng Bánh Phồng Tôm
  • Bánh Phồng Tôm Nấu Canh Món Ngon Đặc Biệt Nên Thử
  • Bánh Phồng Tôm Ăn Với Gì? 5 Món Ngon Từ Bánh Phồng Tôm
  • 5 Bước Làm Tôm Rim Tiêu Cực Ngon Và Rất Đơn Giản❤️
  • Đậm Đà Hương Vị Với Món Tôm Khô Rim Chua Cay Mặn Ngọt
  • Cách lựa những con tôm hùm tươi ngon

    Để đảm bảo độ tươi của tôm chúng ta nên lựa những con tôm còn sống đang bơi là hoàn hảo nhất.

    Nhưng nếu bạn không thể tìm được những con tôm hùm còn sống, chúng ta có thể lựa những con tôm mới chết. Cách để nhận biết là khi nhìn vào con tôm màu của con tôm sẽ tươi sáng và không bị đục hoặc có màu hơi hướng sang màu đỏ hay vàng. Khi chạm vào thân tôm bạn sẽ thấy phần vỏ còn cứng và thân tôm khá săn chắc. Không nên lựa những con tôm bị đứt đầu mà đầu nên còn dính chắc vào thân với các càng cũng phải còn nguyên vẹn. Một lưu ý hiển nhiên là không nên lựa những con tôm đã ươn hay có mùi tanh.

    Sau khi lựa chọn tôm xong chúng ta cũng đến với 2 cách làm món tôm hùm nướng nào.

    Cách làm tôm hùm nướng bơ tỏi xuất sắc

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • Tôm hùm: 1 con tầm 600 gr (chọn tôm tươi, chắc thịt).
    • Bơ thực vật: 20 gr.
    • Dầu ô liu: 1 muỗng canh (có thể thay thế bằng dầu ăn thường).
    • Tỏi bằm nhỏ: 2 muỗng.
    • Rau thơm.
    • Gia vị: muối, hạt nêm, hạt tiêu xay nhỏ.
    • Dụng cụ

    Nguyên liệu và cách chế biến món tôm nướng sả tuyệt vời cho bạn!

    Cách làm món tôm hùm nướng bơ tỏi hấp dẫn

    Bước 1:

    Đầu tiên sau khi đã lựa được con tôm hùm tươi ngon chúng ta sẽ dùng bàn chải loại bỏ rong rêu trên phần vỏ tôm rồi rửa sạch. Tiếp đó chúng ta dùng dao cắt theo chiều dọc để cắt đôi con tôm thành 2 phần cho dễ ướp cũng như gia vị sẽ ngấm đậm vị hơn.

    Bước 2:

    Không thể bỏ qua cách làm món tôm hùm nướng sa tế ngon ngọt ai cũng thích mê

    • Chúng ta dùng một cái chén nhỏ cho vào đó chút bơ, dầu ô lui, tỏi băm nhỏ, muối, hạt nêm và tiêu vào trộn đều với nhau.
    • Sau đó chúng ra dùng đồ quét để quét hỗn hợp trên lên trên 2 nửa mặt thịt của con tôm đã cắt đôi.
    • Tiếp theo chúng ta đặt vào khay nướng một cái vỉ nướng rồi mới đặt 2 nửa tôm vừa quét hỗn hợp lên vỉ. Tất nhiên là phải để phần thịt của tôm hướng lên trên.

    Bước 3:

    • Chúng ta mở lò nướng ở nhiệt độ khoảng 220 độ C trong thời gian 10 phút để làm nóng lò nướng. Sau khi lò đã nóng chúng ta mới cho bắt đầu cho tôm vào và nướng tầm 20 – 25 phút. Thật ra khoảng thời gian chín tôm cũng sẽ thay đổi chênh lệch khoảng vài phút vì nó còn tuỳ thuộc vào kích thước và khối lượng của con tôm. Nhưng không phải vì thế mà chúng ta sẽ nướng tôm quá lâu chỉ nên nướng đến khi tôm vừa chín vì nếu để tôm chín già thì một lượng chất ngọt từ tôm sẽ bị mất đi một chút. Nên để món ăn ngon ngọt đúng vị chúng ta chỉ nên nướng tôm chín vừa.
    • Nếu bạn không có lò nướng mà vẫn muốn ăn món tôm hùm nướng bơ tỏi này chúng ta hoàn toàn có thể nướng tôm trên bếp than. Chỉ là lưu ý không nên nướng trên than quá hồng để vỏ tôm bị cháy và cũng không nên nướng tôm chín quá thì bạn vẫn sẽ có món ăn thơm ngon như nướng ở lò nướng.

    Món tôm sú nướng giấy bạc thêm một lựa chọn tuyệt vời cho thực đơn cuối tuần của gia đình

    Bước 4:

      Khi tôm hùm nướng bơ tỏi đã chín là món ăn đã hoàn thành. Chúng ta có thể đặt tôm ra đĩa và thưởng thức. Màu đỏ hấp dẫn từ tôm kết hợp màu vàng thơm béo từ bơ tỏi trên thịt tôm thì chỉ cần nhìn thôi đã không thể cưỡng lại sự hấp dẫn này. Khi ăn chúng ta sẽ cảm nhận được vị ngon ngọt từ thịt tôm hoà với hương thơm béo ngậy từ bơ tỏi. Còn gì tuyệt vời hơn khi cùng gia đình thưởng thức món nướng thơm ngon này.

    Cách làm tôm hùm nướng phô mai vừa thơm vừa béo ai ăn cũng thích mê

    Cách làm tôm hùm nướng phô mai tuyệt vời

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • Phô mai mozzarella : 250 gr (bào sợi).
    • Tỏi bằm nhỏ: 2 muỗng.
    • Rau thơm.
    • Gia vị: muối, hạt tiêu xay nhỏ.

    Cách làm món tôm hùm nướng phô mai thơm béo

    • Đầu tiên vẫn là dùng bàn chải chà sạch rong rêu trên vỏ của con tôm sau đó rửa lại với nước thật sạch.
    • Tiếp đó chúng ta cũng dùng dao cắt đôi con tôm theo chiều dọc để tôm dễ ngấm gia vị hơn.
    • Chúng ta ướp tôm với hỗn hợp gồm một chút muối, hạt tiêu xay nhỏ và tỏi đã băm nhỏ trộn đều với nhau. Rồi chúng ta đợi khoảng 10 phút để tôm ngấm gia vị.
    • Chúng ta cũng đặt một cái vỉ trên khay nướng rồi đặt con tôm với phần thịt tôm hướng lên trên vào trên vỉ.
    • Tiếp đó chúng ta làm nóng lò nướng khoảng 10 phút ở nhiệt độ 220 độ C. Lưu ý là chỉ làm nóng lò nướng chứ chưa nướng tôm.
    • Sau khi lò nóng chúng ta cho khay nướng đã chuẩn bị vào. Tuỳ vào kích thước và khối lượng mà thời gian chín của tôm sẽ khác nhau vài phút và nếu bạn chuẩn bị tôm có khối lượng như trên thì thời gian nướng khoảng 20 phút. Chúng ta có thể nhận biết tôm đã chín bằng cách thấy thịt tôm săn lại cũng như phô mai đã chảy hết và đã hoà quyện chung với thịt tôm.
    • Khi bạn thấy như thế thì là món tôm nướng phô mai của chúng ta đã hoàn thành.

    Nếu bạn thích phô mai chắc chắn sẽ không thể cưỡng lại món ăn này, từng sợi phô mai hoà quyện với thịt tôm chỉ nhìn thôi đã khó kìm chế sự mong muốn thưởng thức món ăn này. Vẫn là vị thịt tôm ngon ngọt nhưng lần này lại là vị phô mai thơm béo, một kết hợp tưởng chừng không ngon nhưng khi nhìn và thưởng thức lại làm cho bạn cảm giác rằng đây mới là sự kết hợp tuyệt vời. Con tôm nướng thơm ngon đã sẵn sàng để bạn và người thân cùng thưởng thức.

    Trước khi rời đi không quên để lại cho bạn chút lưu ý để thưởng thức trọn vẹn hương vị món ăn này. Cũng như bao món nướng khác thì món tôm hùm nướng này cũng sẽ được khuyên là nên dùng ngay khi mới nướng để cảm nhận vị nóng cũng như trọn vẹn hương vị từ món ăn. Ngoài ra chúng ta có thế thưởng thức món tôm này với một chút muối ớt xanh hay là muối tiêu chanh đều tuyệt hảo. Sao phải ra nhà hàng khi bạn có thể làm món này một cách tốt nhất. Thử một lần làm đầu bếp nhà hàng để cho người thân thưởng thức hương vị từ món nướng này nào. Chỉ vài bước đơn giản là gia đình có thể thưởng thức vui vẻ món ăn thơm ngon hấp dẫn này rồi.

    Yummyday.vn

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Ngon Với Tôm Nõn 01/2021
  • Tôm Chiên Trứng Muối Và Các Món Ngon Từ Tôm Cho Cả Gia Đình
  • Cách Làm Món Tôm Rang Muối Ngon Giòn Như Ngoài Hàng
  • Món Ngon Được Chế Biến Từ Muối Tây Ninh Ko Ăn Thử Uổng Phí 1 Đời
  • 2 Cách Làm Muối Tôm Đúng Chuẩn
  • Cách Làm Ngọc Kê Gà Cháy Tỏi

    --- Bài mới hơn ---

  • 7 Món Ngon Từ Gà Nòi Nhất Định Phải Biết
  • Cách Làm Món Gà Rút Xương Thơm Ngon Hấp Dẫn Cho Bữa Ăn Gia Đình
  • 【8/2021】Cá Sơn Gà Tươi Ngon Quý Hiếm Chế Biến Ra Nhiều Món Ăn Ngon Hấp Dẫn【Xem 62,865】
  • 【8/2021】Chuyên Cá Sơn Gà Nha Trang Chất Lượng, Giao Hàng Tận Nơi 【Xem 347,193】
  • Đặc Sản Gà Trống Thiến
  • Món ăn có vị bùi béo cùng với mùi thơm của tỏi rang rất hấp dẫn

    No ratings yet

    In

    Pin

    Chuẩn bị

    15

    phút

    Thực hiện

    10

    phút

    Tổng Thời Gian

    25

    phút

    Loại Món

    Xào

    Ẩm thực

    Việt Nam

    Phần Ăn

    4

    người

    Dinh dưỡng

    100

    kcal

    Nguyên liệu

      

    • 500

      gram

      ngọc kê gà

    • 50

      gram

      tỏi

    • ½

      củ

      hành tây

    • Cần tàu,hành lá

    • Dầu ăn

    Gia vị

    • ½

      muỗng cafe

      muối

    • ½

      muỗng canh

      đường

    • ½

      muỗng canh

      hạt nêm

    • 1

      muỗng canh

      nước mắm

    • Tiêu xay

    Các bước thực hiện

     

    • Đặt lên bếp một nồi nước và nấu sôi, đến khi nước sôi chúng ta cho kê gà vào luộc sơ trong vòng 3 phút.

    • Ướp kê gà cùng với ½ muỗng canh hạt nêm, ½ muỗng canh đường, ½ muỗng cafe muối, 1 muỗng canh nước mắm và tiêu xay theo lượng thích hợp của người dùng. Sau khi đã bỏ đầy đủ gia vị thì trộn đều và để ướp trong khoảng 15 phút để kê gà thấm gia vị hơn.

    • Trong khi ướp kê gà chúng ta tranh thủ phi tỏi. Bắc chảo lên bếp ,đợi chảo nóng cho một ít dầu ăn vào và cho thêm một ít tỏi đã được xay nhuyễn vào. Đảo đều tay đến khi thấy tỏi chuyển màu vàng đẹp mắt và dậy mùi thơm rồi thì vớt xác tỏi đã phi ra chén chỉ để lại một ít trong chảo.

    • Thêm vào chảo ½ củ hành tây đã được cắt múi cau đảo đều tay. Cho kê gà vào chảo và tiếp tục đảo đều từ 2 đến 3 phút. Cho thêm vào chảo cần cùng với hành lá đã được rửa sạch, cắt khúc và cho thêm một muỗng canh tỏi phi, một lượng ớt vừa đủ tùy theo sở thích của bạn.

    Video

    Dinh Dưỡng

    Calories:

    100

    kcal

    Từ khoá

    ngọc kê gà

    Ngọc kê xào hẹ, món ăn đơn giản mà ông chồng nào cũng nghiền

    Ngọc kê xào bông hẹ là món ăn lạ miệng, hương vị hấp dẫn, thời gian chế biến cũng khá nhanh gọn.

    Xem cách làm

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tổng Hợp 22 Công Thức Nấu Các Món Gà Ngon Hấp Dẫn Và Dễ Làm ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Về Bắc Ninh Ăn Gà Hồ Tiến Vua
  • Gà H’mông Hay Gà Hơ Mông Tại Quán Món Ngon Hà Nội.
  • Mẹo Làm Mềm Thịt Gà Già
  • Chế Biến Món Cổ Cánh Gà Xào Chua Ngọt
  • Hướng Dẫn Cách Làm Khô Heo Cháy Tỏi

    --- Bài mới hơn ---

  • Học Hỏi Cách Làm Món Ăn Chay Hàng Ngày
  • Vào Chùa Học Làm Món Chay
  • Điểm Danh 13 Món Ăn Chay Ngon Và Dễ Làm
  • Măng Tây Làm Món Gì Ngon Nhất Hấp Dẫn Giữ Nguyên Hương Vị Khi Ăn
  • Cách Làm Lẩu Chay Món Ăn Đơn Giản Thanh Đảm Ngay Tại Nhà
  • Ngoài những món chế biến như luộc, kho, xào nấu thịt heo thì bạn đã làm thử một món ăn mới chưa.Chắc hẳn, khô heo cháy tỏi không còn là món ăn xạ lạ với mọi người, thậm chí nó còn là món ăn được ưa chuộng hiện nay.Chẳng thua gì khô gà, khô bò…khô heo cháy tỏi cũng đầy dinh dưỡng và giá thành lại rẻ hơn rất nhiều, mùi vị lại còn rất hấp dẫn.Vì là món ăn được nhiều người yêu thích nên hiện nay món ăn này đang bị làm giả rất nhiều, ngoài ra còn sử dụng thực phẩm bẩn để chế biến.

    Chuẩn bị nguyên liệu để làm khô heo cháy tỏi:

    – Thịt nạc mông: 500gr

    – 3 cây sả

    – 1 gói ngũ vị hương

    – 3 củ tỏi, 1 miếng nghệ

    – Gia vị: hạt nêm, hạt tiêu, ớt bột Hàn Quốc, dầu hào, đường, nước mắm ngon, bột canh, dầu ăn.

    Cách làm khô heo cháy tỏi vô cùng đơn giản:

    -Ướp thịt đã xé với nước sốt vừa pha để 3-4 tiếng cho thịt thấm gia vị

    Bước 3: Thịt sau khi ướp đủ thời gian, bạn cho vào trong nồi, trút phần nước luộc thịt xâm xấp mặt thịt và đun trên lửa to. Lưu ý đun trên lửa to và mở vung nắp nồi sao cho nước trong nồi bay hơi đi càng nhanh càng tốt. Vì nếu đóng nắp nồi và đun trên lửa nhỏ, sẽ khiến sợi thịt dễ bị mềm, nát (vì bản thân thịt heo cũng không thể dai đặc trưng như thịt bò được).

    -Sau đó lấy một cái chảo chống dính, cho thịt vào sên cho thịt thật khô, sên đến độ khô vừa ý thì tắt bếp.

    Bước 4: Cuối cùng, cho chảo sạch khác lên bếp. Trút khoảng 1/2 muôi dầu ăn vào. Đợi dầu nóng già thì trút tỏi thái lát vào, đảo đều tay trên lửa vừa đến khi tỏi dậy mùi thơm rùi trút thịt vào sên tiếp cho tỏi và thịt được hòa quyện.

    Để làm được món khô heo cháy tỏi này phải qua thật nhiều bước nhưng thành quả mà bạn nhận lại được sẽ khiến bạn cảm thấy hài lòng và an tâm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Lòng Gà Cháy Tỏi Thơm Ngon
  • Gợi Ý Mâm Cúng Chay Thịnh Soạn Ngày Tết
  • Nhớ Món Xác Đậu Xào Giá, Ba Đậu…những Món Chay Truyền Thống Của Người Phú Yên
  • Thực Đơn Mâm Chay Đơn Giản
  • Gợi Ý Cách Làm Món Ăn Chay Đơn Giản Cho Người Bận Rộn
  • 03 Cách Làm Nước Chấm Tôm Hùm

    --- Bài mới hơn ---

  • 10 Cách Làm Nước Chấm Thịt Nướng Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Các Cách Pha Nước Chấm Thịt Nướng Ngon Chuẩn Vị Nhất
  • Nước Chấm Thịt Nướng Hàn Quốc Mua Ở Đâu Thì Ngon?
  • Cách Ướp Thịt Nướng Ngon Mềm Như Ngoài Hàng Mẹ Cần Học Ngay
  • 10 Cách Pha Nước Chấm Thịt Nướng Kiểu Nhật, Hàn, Thái, …
  • Tôm hùm hiện đang là một món ăn rất được ưa chuộng. Do bởi tôm hùm có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, và đặc biệt phù hợp với cả người lớn và trẻ nhỏ.

    Để thưởng thức tôm hùm ngon nhất thì có một nguyên tố rất quan trọng đó là sốt chấm tôm hùm. Sốt chấm tôm hùm chiếm phần quyết định rất lớn trong việc thưởng thức tôm hùm ngon hay không.

    Có rất nhiều loại nước chấm tôm hùm, tùy theo việc bạn chế biến món gì và thích hương vị như thế nào mà lựa chọn loại sốt chấm tôm hùm phù hợp nhất cho mình. Có những loại sốt chấm tôm hùm như sốt muối ớt xanh, sốt muối ớt đỏ, sốt washibi, nước chấm kiểu thái chua ngọt, nước chấm muối tắc, muối ớt sả tắc.

    Tôm hùm xanh là 1 trong 4 loại tôm hùm phổ biến tại Việt Nam hiện nay. Chúng được mệnh danh là “Hoàng hậu hải sản”.

    • Vỏ láng màu xanh lá cây hơi xám
    • Trên vỏ lưng mỗi đốt bụng có các chấm nhỏ li ti màu trắng
    • Chân bò có màu xanh xám với các sọc dọc

    Kích thước dài khoảng 25cm. Phổ biến là size 3 con/kg – 350gr/con.

    Thời gian nuôi: từ 8-10 tháng. Tôm hùm xanh BETOM được nuôi ở môi trường tự nhiên ngoài biển Phú Yên, Khánh Hoà với nguồn thức ăn sống như cá nhỏ, cua, ghẹ, nghêu, ốc.

    Tôm hùm bông có tên khoa học là Panulirus ornatus

    Tôm hùm bông nổi tiếng là “vua hải sản” với vẻ ngoài nổi bật, hàm lượng dinh dưỡng cao.

    • Vỏ láng màu xanh nước biển pha xanh lá cây.
    • Phần đầu, gai có đốm màu cam
    • Có 1 dãy ngang tối màu khá rộng giữa vỏ lưng và đốt bụng
    • Chân bò có màu xanh đen với các đốm màu vàng nhạt
    • Có 1 hoặc 2 đốm màu sáng thành từng cặp tương ứng 2 bên đốt bụng

    Kích thước dài khoảng 35cm. Phổ biến từ size 1con/kg

    Thời gian nuôi: từ 12-18 tháng. Tôm hùm bông BETOM được nuôi ở môi trường tự nhiên ngoài biển Phú Yên, Khánh Hoà (thường được nuôi kết hợp với Thức ăn của tôm hùm bông là cá nhỏ, ghẹ nhỏ, nghêu, ốc. tôm hùm xanh).

    Tôm hùm cung cấp một hàm lượng dinh dưỡng cực kỳ dồi dào cho sức khỏe chúng ta. Trong tôm hùm chứa vitamin A, E, B12, cung cấp các axit amin, protein và các khoáng chất cần thiết như Canxi, magie, Photpho.

    Tôm hùm hấp và tôm hùm nướng có thể dùng những loại nước chấm sau: Muối ớt xiêm xanh, sốt muối ớt đỏ và sốt muối Wasabi là 3 loại nước chấm tôm hùm được ưa chuộng và thông dụng nhất.

    Muối ớt xiêm xanh sữa đặc

    Nguyên liệu: Ớt xiêm xanh, chanh tươi (loại không hạt), sữa đặc, đường, muối, lá chanh non tươi.

    Cách làm nước chấm tôm hùm bằng ớt xiêm xanh:

    • Dùng dao cắt bỏ cuống ớt
    • Dùng mũi nhọn của dao rạch dọc bụng ớt, tách bỏ hạt ớt để giảm bớt độ cay cũng như độ nóng của nước chấm.
    • Rửa sạch ớt với nước sau đó để ráo
    • Lá chanh non rửa sạch, lau thật khô và cắt nhuyễn
    • Chanh tươi thì vắt lấy nước cốt chanh (tốt nhất nên gọt vỏ chanh để nước cốt chanh không bị đắng).
    • Cho nguyên liệu đã chuẩn bị vào máy xay để xay nhuyễn, hoặc có thể cho vào chày để giã nhuyễn. Chúng ta tiến hành với những nguyên liệu khô là ớt, đường, muối, lá chanh trước, sau đó mới cho sữa đặc và nước cốt chanh vào.
    • Sau đó sẽ nếm thử lại vị nước chấm lần nữa.

    Vậy là đã hoàn thành nước chấm muối ớt xiêm xanh rồi.

    Cách làm nước chấm bằng ớt đỏ.

    Nguyên liệu: Trái tắc (quất) hoặc chanh, ớt hiểm đỏ (nếu không ăn cay nhiều thì đổi thành ớt sừng), ớt chuông đỏ, đường, bột ngọt (không ăn được bột ngọt thì thay bằng đường), muối hột, muỗng canh sữa đặc, có thể thêm 3-4 lá chanh để có vị thơm hơn.

    • Trái tắc vắt lấy nước
    • Ớt sau khi rửa sạch phải để thật ráo nước hoặc dùng khăn thấm khô, giúp muối để được lâu. Ớt bỏ hết hạt nếu không ăn cay nhiều.
    • Cho tất cả vào máy xay nhuyễn, dùng muỗng sạch nếm thử rồi điều chỉnh tuỳ ý.
    • Cho vào chai hoặc lọ thuỷ tinh. Bảo quản ngăn mát tủ lạnh được 1-2 tháng.

    Nước chấm sệt thơm, vị chua mặn ngọt cay cay.

    Cách làm sốt muối Wasabi

    Nguyên liệu cần có: Nước tương 2 muỗng, t ương ớt 2 muỗng, n ước sốt mè rang 2 muỗng , w asabi (mù tạt) 1 muỗng.

    Các bước thực hiện sốt Wasabi như sau:

    • Cho toàn bộ các nguyên liệu trên vào chén sạch.
    • Tiến hành khuấy đều đến khi các nguyên liệu được hoàn đều vào nhau.
    • Thưởng thức.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Pha Nước Chấm Tôm Hùm Hấp Chuẩn Chỉnh
  • Cơm Nắm Cá Và Tempura Rau Củ Kiểu Nhật (Salmon + Tuna Onigiri And Vegetables Tempura)
  • Tuna Là Gì? 13 Lợi Ích Của Cá Ngừ Cho Sức Khỏe Của Chúng Ta
  • Mách Bạn Cách Làm Nước Tương Đậu Phộng Ăn Là Nghiền
  • 【1/2021】Cách Pha Chế Làm Nước Mắm Chấm Ăn Sò Lông Nướng Thơm Ngon Tròn Vị【Xem 592,911】
  • Tôm Hùm Làm Món Gì Ngon ?

    --- Bài mới hơn ---

  • Chả Thịt Lam, Món Ngon Gọi Mời Khách Đến Xứ Thanh
  • Bí Quyết Làm 3 Món Cá Cơm Khô Cực Ngon
  • Cách Làm Nộm Rau Má Thịt Lợn Chỉ Trong 30 Phút
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Nộm Thịt Ngan Ngon Thơm Từ Chuyên Gia
  • 【3/2021】5 Cách Chế Biến Trứng Cá Bớp Làm Món Gì Ngon Hấp Dẫn Tại Nhà【Xem 459,954】
  • Tôm hùm bông là loài tôm trước đây thường được dâng lên cho các bậc vua chúa, chỉ những người có quyền thế, địa vị trong xã hội mới có thể mua và thưởng thức. Hiện nay với sự phát triển của nền ẩm thực nước nhà, các món ăn được làm từ tôm hùm bông ngày càng trở nên phổ biến và dân giã.

    Tôm hùm bông có thịt vô cùng chắc, dai ngọt khi nướng hòa quện với mùi thơm của bơ sẽ làm cho món ăn cực kỹ hấp dẫn. Món ăn sang trọng này dùng để đãi khách quý hoặc nấu cho người thân trong gia đình ăn thì thật là không uổng công nấu.

    Nguyện cần chuẩn bị để làm món tôm hùm bông nướng bơ tỏi

    Tôm hùm bông: 1 hoặc 2 con tùy thuộc vào số lượng người ăn.

    Bơ, tỏi, dầu ô liu, hạt nêm, muối, gia vị, rau thơm, Phô mai mozzarella nhớ thái nhỏ vụn nhỏ.

    Bước 2: Cắt thân tôm thành 2 phần, bạn sẽ có 2 nửa tôm bằng nhau dùng để tẩm ướp gia vị cũng như rắc phô mai lên thịt tôm

    Bước 3: Hòa trộn đều hỗn hợp bơ thực vật, gia vị, hạt nêm, tỏi băm, dầu ô liu lên thịt tôm để chuẩn bị nước

    Bước 4: Nổi lửa và tiến hành nước tôm hùm bông, chú ý đặt tôm lên vỉ và ngửa phần thịt lên trên.

    Bước 5: Nhiệt độ thích hợp để nướng tôm hùm bông à khoảng 200 độ C trong khoảng 15 phút. Không nên nướng quá lâu sẽ làm thịt tôm bị khô ăn sẽ không còn ngon.

    Bước 2: Tôm nên được chiên sơ qua và để lên đĩa. Xương lợn sau khi được làm sạch cần luộc qua nước sôi để tẩy sạch mùi hôi tanh.

    Bước 4: Cho dứa, cà chua, me đã gọt và cắt nhỏ vào nước dùng cho ngọt.

    Bước 5: Sau khi nước đã sôi bạn đặt nồi lẩu tôm hùm bông lên bàn ăn, trang trí các loại rau ăn kèm, váng đậu, nước chấm ra xung quanh để mọi người dễ thưởng thức.

    4con tôm hùm bông, dừa 1 quả, muối 2 thìa cà phê

    Các bước thực hiện món tôm hùm bông hấp nước dừa

    Bước 3: Sau 1 tiếng vớt tôm ra, trộn nước dừa vừa dùng với một chút nước lã để hấp cách thủy trong vòng 10 phút. Khi vỏ tôm đã đổi thành màu đỏ là lúc món ăn hoàn thành rồi đó

    Bước 4: Tiếp theo bạn nên chuẩn bị nước chấm, hầu hết các món hải sản nên dùng mù tạt ăn sẽ rất ngon. Ngoài ra, nếu không chịu được vị cay của mù tạt bạn có thể chấm với bơ loãng hoặc cuộn với rau chấm vào gia vị chanh muối.

    Tôm hùm sốt me cũng là món ăn cực kỳ tốn cơm bạn nên một lần thưởng thức tại nhà cùng người thân. Cách làm món này không quá phức tạp, ai cũng có thể làm được.

    tôm hùm bông khoảng 4 con cho 4 người ăn, me, bột năng gia vị, hạt nêm, muối, tiêu, đường, nước mắm, mỡ, dầu….

    Các bước chế biến món tôm hùm bông sốt me ngon

    Bước 5: Đổ toàn bộ nước cốt me vào tôm và đảo đều khi hỗn hợp trở nên đặc sệt thì bạn tắt lửa và cho thêm chút hạt tiêu vào là hoàn thành.

    Để thực hiện món này, trước tiên các bạn cần chuẩn bị:

    Chuẩn bị gia vị gồm có: hạt nêm, muối hột, đường, tiêu xay, tương ớt, dầu ăn, …

    Tôm hùm bông sau khi mua về, bạn tiến hành sơ chế cắt bớt râu càng, rửa sạch và để ráo. Tiếp theo hãy chuẩn bị hỗn hợp ướp tôm như sau: đầu tiên phải nghiền nát tỏi và ớt, rồi trộn đều với 1 thìa cà phê hạt nêm cùng 1/4 thìa tiêu xay, 1 thìa muối hột, 1 thìa đường cát trắng, 3 thìa tương ớt, 3 thìa dầu ăn.

    Tiếp đến, bạn hãy cho tôm hùm lên vỉ nướng trên bếp than hồng, tiến hành nướng chín đỏ đều cả hai mặt. Trong khi nướng, bạn nhớ phết đều nước ướp lên mình tôm. Nên nướng tôm vừa chín tới là ngon nhất.

    Tóm lại, với những gợi ý này của BETOM thì chắc chắn tất cả các bạn đều biết Tôm hùm bông nấu món gì ngon rồi. Vậy sao không áp dụng ngay để mang đến cho gia đình mình những món cực phẩm biển cả này.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Kem Flan Ngon Nhất Tại Nhà
  • Cách Chế Biến Món Dế Mèn Đặc Sản Đúng Cách Và Thơm Ngon
  • Tổng Hợp Các Món Ngon Làm Từ Nồi Chiên Không Dầu
  • 15+ Công Thức Món Ngon Từ Nồi Chiên Không Dầu: Dễ Làm, Lạ Miệng
  • Cách Làm Mực Một Nắng Chiên Giòn Thơm Lừng Góc Bếp
  • Cách Làm Món Lòng Gà Cháy Tỏi Thơm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Khô Heo Cháy Tỏi
  • Học Hỏi Cách Làm Món Ăn Chay Hàng Ngày
  • Vào Chùa Học Làm Món Chay
  • Điểm Danh 13 Món Ăn Chay Ngon Và Dễ Làm
  • Măng Tây Làm Món Gì Ngon Nhất Hấp Dẫn Giữ Nguyên Hương Vị Khi Ăn
  • Cách đi chợ để chọn những miếng mề gà, tim gà, gan gà ngon thì chúng ta dựa vào những đặc điểm sau:

      Đối với mề gà: Chọn mề gà có kích thước vừa phải, không chọn mề gà to, màu đỏ sẫm, độ đàn hồi cao khi ấn tay vào và thả tay ra mề gà không biến dạng. Mề gà săn chắc, không mềm nhũn, không mùi hôi, mùi khó chịu. Không chọn mua những mề gà có những đốm xanh li ti, những hột trắng nhỏ li ti, mề gà còn lớp bám bẩn màu vàng.
      Đối với tim gà: Chọn những trái tim màu đỏ tươi, khối lượng vừa phải, không tụ máu bầm trong tim, độ đàn hồi tốt, khi ấn tay vào và thả ra không bị biến dạng, không có mùi hôi, mùi khó chịu.Tim không có bất kỳ dấu hiệu gì bất thường, không chuyển màu sang đỏ thẫm, mềm nhũn và dính nhớt.
      Đối với gan gà: Gan gà không bở vụn, nguyên miếng gan, có màu sẫm, mặt ngoài nhẵn bóng, mềm mại, màng bao tim dính liền với cơ tim, không có mùi hôi thối khó chịu

    Cách làm lòng gà cháy tỏi thơm lừng hấp dẫn.

    Nguyên liệu: 400gr ( gồm mề gà và tim gà, gan gà), hành lá, tỏi, sa tế, ngũ vị hương, bột nêm gà, nước tương, ớt sừng nhiều loại xanh, đỏ, vàng, lá tía tô 100gr, gừng, tiêu, đường.

    Bước 1: Mề gà cạo sạch lớp màu vàng, bóp muối, rửa sạch. Cắt miếng vừa ăn.

    Tim gà bổ ra, moi sạch máu bầm, rửa sạch với nước nuối. Gan gà rửa sạch cắt miếng vừa ăn

    Hành lá cắt 2cm. Tỏi lọt vỏ băm nhuyễn. Gừng gạo vỏ cắt sợi. Lá tía tô rửa sạch cắt khoảng 1 cm.

    Bước 2: Ướp lòng gà với: 1 muỗng bột canh gà, 1 muỗng canh sa tế, ¼ muỗng cà phê ngũ vị hương, 1/6 muỗng canh tiêu, phần đầu trắng của hành lá trộn đều ướp trong vào 10 phút.

    Bước 3: Lấy 1 cái chảo cho vào 2 muỗng canh dầu ăn, dầu nóng cho vào ½ gừng cắt sợi và tỏi băm phi thơm cho vàng, thì cho lòng gà vào đảo đều tay với lửa lớn, và cho tiếp phần tỏi và gừng còn lại đảo khoảng 7 phút, thì cho 1thìa cà phê đường, nấu đến khi cạn nước sệt sệt.

    Bước 4: Cho tất cả các loại ớt màu vào vào chảo lòng gà đảo đều khoảng 2 phút, nêm nếm lại 1 lần nữa, thì rắc hành lá lên rồi tắt bếp.

    Bước 5: Lá tía tô xếp ra đĩa sau đó múc lòng gà ra, nên ăn ngay lúc còn nóng và ăn kèm với lá tía tô mới ngon và hấp dẫn hơn.

    Vậy là bạn đã hoàn thành xong món lòng gà cháy tỏi thơm ngon ăn kèm với lá tía tô tăng thêm hương vị hấp dẫn, lạ miệng.

    Lợi ích dinh dưỡng của món ăn lòng gà cháy tỏi.

    Cung cấp một lượng protein giúp cơ bắp phát triển, cung cấp năng lượng dồi dào cho cơ thể, lượng chất béo trong mê gà ít giúp giảm cân cho những người béo phì. Trong mê gà có nhiều chất dinh dưỡng tốt cho hệ tiêu hóa. Ăn mề gà sẽ rất tốt cho tì vị, điều trị được những chứng bệnh về hệ tiêu hóa như khó tiêu, thức ăn tích tụ.

    Ăn mề gà có thể làm tan sỏi thận, sỏi ở bàng quang, sỏi ở mật. Ngoài ra mề gà còn có thể tăng cường và điều dưỡng gan, lá lách, cải thiện được chức năng của mật và giải quyết các vấn đề về mạch.

    Tim gà cung cấp một lượng năng lượng nhiều, rất tốt cho cơ thể phát triển, chứa nhiều chất đạm là thành phần quan trọng chính là cấu trúc nên khung tế bào, tạo các khung đỡ giúp duy trì hình dáng tế bào.

    Chất đạm trong tim gà tham gia trong việc vận chuyển oxy, các chất dinh dưỡng, giúp cơ thể chống lại các tác nhân gây bệnh, giúp điều hòa nước trong cơ thể, kích thích sự thèm ăn và giữ vai trò chính tiếp nhận các chế độ ăn khác nhau.

    Tim gà chứa một lượng nước ổn định, rất tốt cho quá trình trao đổi chất diễn ra trong cơ thể. Tim là bộ phận ít mang bầm bệnh gây nguy hiểm cho người sủ dụng, cung cấp một lượng canxi giúp xương phát triển, tăng chiều cao ở trẻ nhỏ.

    Trong tim chứa lượng phot pho tương đối nhiều, giúp tổng hợp các chất cơ bản của cơ thể như protein, carbohydrate, phospholipid màng tế bào, DNA, RNA, trong sản sinh năng lượng (dưới dạng ATP), co cơ, điều hòa nhịp tim, dẫn truyền thần kinh, sự tạo xương, duy trì sự cân bằng acid-base của cơ thể, …

    Photpho kết hợp với canxi để giúp hình thành xương và răng, 10% được thấy trong cơ bắp và khoảng 1% ở trong mô thần kinh. Phần còn lại được thấy trong các tế bào khắp cơ thể, nơi chúng được sử dụng chủ yếu để lưu trữ năng lượng.

    Gan gà chứa nhiều vitamin C, vitamin A, vitamin B1, B12, giúp mắt sáng. Là những Vitamin cần thiết cho quá trình trao đổi chất, sinh trưởng và phát triển cơ thể, cần thiết cho hoạt động của hệ thần kinh.

    Ăn gan gà giúp điều hòa cân bằng nước và điện giải, giúp duy trì hoạt động bình thường, đặc biệt là của hệ tim mạch, cơ bắp, tiêu hóa, tiết niệu.

    Chính vì vậy món lòng gà cháy tỏi là một món ăn chứa hàm lượng dinh dưỡng cao, tập trung đầy đủ những chất thiết yếu cho cơ thể. Tuy nhiên chúng ta không nên ăn quá nhiều món này, trong 1 tuần chỉ nên ăn 1-2 lần để không bị dư chất không cần thiết.

    THỰC PHẨM HỮU NGHỊ cam kết 100% tất cả thực phẩm đều đạt chất lượng, được chứng nhận an toàn thực phẩm rõ ràng, tuyệt đối không có hàng giả, hàng kém chất lượng, hàng bẩn.

    Nếu bạn mua hàng chỉ cần gọi tới số: 0901.892.899 hoặc truy cập vào website: https://thucphamhuunghi.com/ sẽ được tư vấn miễn phí và mua hàng nhanh chóng.

    Chế độ giảm cân với các món ngon từ ức gà

    Cách làm chân giò heo chiên giòn thơm ngon nức mũi

    Bí quyết nấu lẩu đầu cá hồi ăn rồi mê ngay

    --- Bài cũ hơn ---

  • Gợi Ý Mâm Cúng Chay Thịnh Soạn Ngày Tết
  • Nhớ Món Xác Đậu Xào Giá, Ba Đậu…những Món Chay Truyền Thống Của Người Phú Yên
  • Thực Đơn Mâm Chay Đơn Giản
  • Gợi Ý Cách Làm Món Ăn Chay Đơn Giản Cho Người Bận Rộn
  • Cách Chế Biến Yến Mạch Cho Bé Ăn Dặm Khỏe Mạnh
  • 3 Cách Làm Gân Bò Cháy Tỏi Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Thịt Lợn Khô Cháy Tỏi Dai Ngon Cho Tết
  • Cách Làm Thịt Lợn Khô Cháy Tỏi Dai Ngon Cho Tết .công An B?c Liu
  • Mực Khô Chiên Tỏi Ớt Ăn Hoài Không Chán?
  • Bí Quyết Chế Biến Món Mực Khô Chiên Bơ Tỏi
  • Mực Khô Chiên Bơ Tỏi
  • Gân bò là loại thực phẩm quen thuộc, được lòng rất nhiều các tín đồ ẩm thực bởi hương bị dai giòn sần sật không hề ngán ngấy mà còn tốt cho sức khỏe bởi nhiều loại chất dinh dưỡng quý giá. Gân bò không dễ chế biến bởi cách sơ chế khá cầu kỳ và mất công. Tuy nhiên hương vị mà các món ăn từ gân bò mang lại lại khiến nhiều người mê đắm.

    Trong các món ăn từ gân bò nổi tiếng phải kể đến món gân bò cháy tỏi. Miếng gân vò dai giòn, mềm vừa phải quyện với vị tỏi thơm giòn và gia vị đậm đà, thử một miếng là nghiện ngay.

    1. Hướng dẫn làm gân bò cháy tỏi – ngon đừng hỏi

    Như đã nói ở trên, gân bò là loại thực phẩm bổ dưỡng. Giá của gân bò cũng không rẻ tuy nhiên nhu cầu sử dụng lại đông đảo do những lợi ích tuyệt vời mà nó mang lại. Theo nghiên cứu, thành phần dinh dưỡng trong gân bò chứa nhiều, đạm, kẽm, sắt, chất béo và đặc biệt là hàm lượng collagen cực kỳ dồi dào.

    Chính vì điều đó mà đây là món ăn cực kỳ tốt cho chị em phụ nữ để cải thiện làn da, vóc dáng và vẻ tươi trẻ. Ngoài ra gân bò cũng có tác dụng tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, giảm căng thẳng và mệt mỏi.

    Gân bò có độ dai giòn đặc trưng. Với những ai răng yếu có thể ninh mềm ăn vừa béo vừa ngậy rất hấp dẫn. Gân bò có thể nướng, nấu lẩu hay ngâm, trộn chua cay ăn cũng cực ngon. Chế biến gân bò ngon cũng cần có phương pháp bởi nếu không biết cách làm gân bò sẽ cứng, ăn không đậm đà.

    Nguyên liệu cho món gân bò cháy tỏi tương đối đơn giản. Những gì mà bạn cần chuẩn bị là 500gr gân bò tươi, 1 củ hành tây, vài nhánh sả, nửa củ gừng, 1- 2 củ tỏi, món này nhiều tỏi một chút sẽ ngon hơn. Gia vị nêm nếm gồm có ngũ vị hương, dầu hào, màu điều, mì chính, hạt nêm, nước mắm, tiêu xay…Đây đều là những loại gia vị có sẵn trong căn bếp của nhiều gia đình.

    Bí quyết lựa chọn gân bò chuẩn

    Gân bò bạn nên chọn loại tươi, lấy từ con bò khỏe mạnh để nấu. Ngoài bò ta thì banjc ó thể chọn gân bò nhập khẩu từ Mỹ, Úc cũng được. Gân bò ngon sẽ có màu trắng hồng tươi tắn, sờ vào thấy độ cứng và độ đàn hồi nhất định, không có mùi hôi hay chất nhầy khó chịu.

    1.2 Chi tiết các bước làm gân bò cháy tỏi

    – Sả cây mua về bạn bóc bớt bẹ già, rửa sạch rồi một nửa thái miếng cỡ chừng 0,5cm, một nửa cắt làm đôi,

    – Tỏi lột vỏ, lấy một ít đập dập băm nhuyễn, phần nhiều còn lại thái thành các miếng mỏng.

    – Gừng cạo vỏ, rửa sạch đất rồi cũng thái thành các miếng mỏng

    – Hành tây bạn bóc vỏ, rửa sạch.

    Bước 2: Tiến hành hầm gân bò

    – Với gân bò, để tiết kiệm thời gian bạn có thể mua gân bò đã luộc sẵn về chỉ việc nấu. Để đảm bảo hơn bạn có thể mua gân sống rồi khi về chúng ta sẽ tự sơ chế rồi nấu nướng.

    – Việc sơ chế gân bò sống phải tiến hành cẩn thận và tỉ mỉ bởi thịt bò có mùi hôi tự nhiên, phần gân cũng tương đối khó. Trước tiên bạn dùng nước muối loãng, rửa sạch gân bò, dùng tay vuốt đều miếng gân bò để làm sạch cả những chất bẩn.

    – Bắc một nồi nước lên bếp rồi thả gân bò vào. Bạn chú ý lượng nước phải ngập miếng gân. Bạn cho thêm 1 củ hành tây, vài lát gừng thái miếng, vài cây sả, 1 muỗng muối, 1 muỗng hạt nêm để làm sạch mùi hôi của gân bò và giúp miếng gân có vị thơm hơn.

    – Bạn đậy nắp, khi nước sôi thì hạ bớt lửa rồi nấu tiếp trong 45 phút. Sau khi luộc 45 phút gân bò đã mềm bạn vớt ra một bát nước lạnh có thả vài viên đá, lăn qua lăn lại rồi vớt ra đĩa. Nước đá sẽ giúp miếng gân trắng đẹp và giữ được độ giòn ngon đặc trưng.

    – Còn với gân bò đã luộc sẵn đã mềm rồi nhưng sau khi mua về bạn vẫn nên trần sơ qua nước sôi có pha với chút muối để làm sạch lần nữa. Trường hợp gân bò đã luộc rồi nhưng chưa đủ mềm thì bạn có thể cho vào nồi cùng với chút muối, hành tây, gừng, sả như trên thêm khoảng 20 phút nữa. Sau đó bạn cũng lại ngâm gân bò trong nước lạnh để gân bò được trắng và giòn.

    Tiếp đó bạn ướp gân bò cho vừa với khẩu vị của gia đình. Với 500gr gân bò bạn có thể ướp với ½ muỗng nước mắm, ½ muỗng hạt nêm, 1/3 muỗng muối, 1/3 muỗng ngũ vị hương, 1/3 muỗng mì chính, ½ muỗng màu điều, ½ muỗng tiêu xay, 1 muỗng dầu hào và 1 muỗng tỏi băm. Bạn trộn đều để gân bò thấm gia vị rồi ướp trong 45 – 60 phút.

    Thịt bò đã ướp ngấm gia vị bạn tiến hành chế biến. Bắc chảo lên bếp rồi cho dầu ăn vào sao cho lượng dầu cao khoảng nửa miếng gân bò. Khi dầu đã nóng bạn cho gân bò vào chiên cho săn các mặt. Tiếp đó bạn cho tỏi và sả đã thái miếng vào, đảo để thịt bò và sả, tỏi vàng đều là được.

    1.3 Lưu ý trong quá trình thực hiện

    2. Cách làm gân bò kho giòn sần sật – món ngon cho cả nhà

    – Gân bò mua về bạn hãy dùng nước muối pha loãng hoặc rượu, giấm rửa sạch toàn bộ miếng gân để làm sạch mùi hôi và chất bẩn. Sau đó bạn cho gân bò vào nồi nước, đập thêm 1 củ hành khô và vài lát gừng rồi nấu chín mềm. Bạn chuẩn bị một bát nước lạnh, sau khi gân bò nấu mềm thì gắp miếng gân ra bỏ vào bát nước lạnh khoảng 5 phút rồi vớt ra cắt thành các miếng vừa ăn.

    – Bạn ướp gân bò với gói gia vị bò kho và 1 muỗng tỏi băm rồi trộn đều, ướp trong 20 – 30 phút là được.

    – Bạn bắc một chiếc chảo lên bếp, cho 2 muỗng dầu ăn vào, dầu sôi thì bạn cho tỏi băm vào phi cho thơm rồi trút gân bò vào xào.

    – Khi thịt bò đã săn lại bạn cho gói sốt bò kho vào, đảo đều cho nước sốt thấm vào gân bò.

    – Gân bò đã thấm vào cho nước dừa tươi vào nồi, thêm đường phèn, nước mắm, hạt nêm cho vừa ăn rồi đậy nắp lại.

    – Nước sôi lại lần nữa bạn cho cà rốt và khoai tây đã cắt miếng vào nấu. Nếu thấy nước cạn bạn có thể thêm nước sôi vào.

    – Khi cà rốt và khoai tây đã gần chín bạn cho nấm hương vào nồi nấu thêm 10 phút nữa rồi nêm lại gia vụ lần cuối là được. Món gân bò kho đã hoàn thành, bạn múc ra tô, trang trí chút hành ngò lên trên nữa là có thể dọn mâm để cả nhà cùng thưởng thức.

    3. Gân bò có tác dụng gì? Có nên ăn nhiều gân bò không?

    3.1 Một số tác dụng của gân bò

    Gân bò chứa nhiều collagen. Chính vì vậy gân bò rất tốt cho các mô mềm của cơ thể, điển hình là làn da của bạn. Collagen giúp duy trì độ đàn hồi và vẻ tươi trẻ của làn da nhưng sau độ tuổi 30 lượng collagen tự nhiên bị giảm đi nhanh chóng khiến cho làn da trở nên chảy xệ, xuất hiện nếp nhăn và tàn nhang. Nguồn cung cấp collagen bên ngoài như các loại thuốc lại tiềm ẩn nhiều nỗi lo về chất lượng.

    Chính vì vậy xu hướng bổ sung collagen từ các loại thực phẩm tốt cho sức khỏe được nhiều người ưa chuộng hơn. Trong đó nổi bật có gân bò. Thường xuyên ăn gân bò không chỉ cải thiện làn da mà còn giúp bạn hỗ trợ phục hồi các vết sẹo hiệu quả.

    Gân bò có tác dụng nâng cao sức đề kháng. Thành phần trong gân bò chứa nhiều vitamin B, magie, kẽm giúp tăng cường sức đề kháng của cơ thể, từ đó phòng phừa các bệnh thường gặp và thúc đẩu quá trình trao đổi chất trong cơ thể.

    Gân bò không chỉ tốt cho da mà còn tốt cho xương. Thành phần axit amin trong gân bò giúp tạo ra các chất nhờn có tác dụng bôi trơn các khớp xương. Nhờ đó các khớp xương hoạt động nhịp nhàng và tránh các bệnh nguy hiểm. Những người thường xuyên vận động ăn gân bò rất tốt.

    3.2 Trẻ em có nên ăn gân bò hay không?

    Hệ tiêu hóa của trẻ em dưới 6 tuổi còn non kém nên ăn gân bò sẽ gây khó tiêu. Người cao tuổi thường xuyên ăn gân bò cũng có thể gây ra thừa đạm, khó chịu.

    Gân bò là loại thực phẩm rất giàu chất dinh dưỡng. Các món chế biến từ gân bò rất đa dạng, không chỉ thơm ngon mà còn tốt cho sức khỏe.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cơm Cháy Thịt Dê Ngon Ngon Giòn Rụm
  • Cách Làm Món Cơm Cháy Khô Cá Dứa Ngon Tại Nhà.
  • Cách Làm Cơm Cháy Bằng Chảo Chống Dính Siêu Ngon, Siêu Giòn
  • Ăn Thử Đặc Sản Cơm Cháy Nức Tiếng Trăm Năm Qua Tại Ninh Bình
  • Hướng Dẫn Làm Cơm Cháy Ninh Bình Tại Nhà Ngon Đúng Điệu
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • CẦM ĐỒ TẠI F88
    15 PHÚT DUYỆT
    NHẬN TIỀN NGAY

    VAY TIỀN NHANH
    LÊN ĐẾN 10 TRIỆU
    CHỈ CẦN CMND

    ×