Cách Làm Món Trứng Hấp Kiểu Miền Nam / Top 3 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 1/2023 # Top View | Raffles-hanoi.edu.vn

Trứng Hấp Kiểu Miền Nam

Trứng hấp kiểu miền nam

Nguyên liệu cần cho món trứng hấp kiểu miền nam:

– Trứng gà: 3 quả

– 2 lạng thị nạc xay nhiễn.

– 1 lạng  bún tàu

– Mộc nhĩ (nấm mèo)

– Hành tây: 1 củ

– Gia vị cơ bản: muối, tiêu, đường, hạt nêm.

Cách chế biến món trứng hấp kiểu miền nam:

– Ngâm mộc nhĩ với nước ấm, khoảng 5-10 phút, cắt bỏ phần chân nấm. Rửa lại với nước sạch và sắt nhỏ.

– Ngâm bún tàu với nước lạnh rồi cắt nhỏ.

– Lột vỏ và rửa với nước sạch, sắt nhỏ và băm nhiễn.

– Đập 2 quả trứng vào bát lớn, 1 trứng để riêng lòng đỏ và cho lòng trắng vào tô. 

– Cho nấm mộc nhĩ và bún tàu đã sắt nhỏ vào tô trứng đánh đều.

– Thịt băm nhỏ, hành tây đã chuẩn bị chúng ta cho vào tô thêm chút đường, hạt nêm, tiêu, muối và trộn đều hỗn hợp này lần nữa.

– Cho thêm chút ớt nếu thích ăn cay.

– Sau khi trộn đều hỗn hợp, chúng ta chuẩn bị một tô thủy tinh lớn và cho hỗn hợp này vào, Tiến hành hấp cách thủy khoảng 30 phút là chín rồi đó.

– Dùng kẹp lấy ra khỏi nồi hấp, bây giờ chúng ta dùng phần lòng đỏ lúc nãy để lại, quẹt đều lên bề mặt tô, rồi cho lại vào nồi hấp tếp khoảng 1 phút nữa.

– Sau cùng chúng ta lấy chả ra khỏi nồi hấp.

– Món chả trứng kiểu nam bộ này rất ngon khi dùng với cơm nóng. Bởi tên tuổi của nó, nên rất ngon khi ăn cùng với sườn bì đó nha.

Hỗn hợp đã trộn đều.

Hấp cách thủy hỗn hợp trên.

Quết lên bề mặt phần lòng đỏ trứng, và tiếp tục hấp 1 phút nữa.

Vậy là chúng ta đã hoàn thành món trứng hấp kiểu miền nam rồi.

 

Cách Làm Món Bò Nhúng Dấm Thơm Ngon Đơn Giản Kiểu Miền Nam

Các bước thực hiện làm món bò nhúng giấm

Bước 1: Sơ chế nguyên vật liệu

Bò sử dụng làm bò nhúng giấm luôn phải chọn mua loại thịt bò bắp mới chính xác nghen các bạn, khi đã mua về rửa sạch sẽ, để khô bớt, thái ra thành miếng rộng mỏng. Nhằm để lúc nhúng tái tái vừa phải dùng là ngon.

Dừa sau khi mua về đập dùng phần nước thôi.

Hành tím bổ miếng hình múi cau.

Thơm tươi bỏ mắt, 1 phần cắt lát cỡ vừa dùng. 1 phần cho vào cái cối xay, xay nhuyễn ra

Sả thái vứt phần vỏ cứng phía bên ngoài, sau đó rửa cho thật sạch, đập nát ra

Ớt hiểm, tỏi xay nhuyễn.

Lấy một cái tô, bỏ phần thơm dẻo này ra, đổ mắm nêm vào chung, quấy cho đều khắp, thêm bột ngọt, đường, ớt ,tỏi băm nát vào. Pha sao cho đều tay, nếm thử lại rồi cho thêm hay bớt lượng đường, mì chính, nước sôi sao cho vừa dùng là được.

Tốt nhất là sử dụng 1 cái bếp ga mini bắt trên bàn, nấu nồi nước dùng sôi lên, thưởng thức bao nhiêu thì nhúng bấy nhiêu, vừa nhúng rồi vừa ăn lúc nóng là tuyệt vời nhất.

Bánh tráng ta bỏ rau, bò nhúng vào, cuốn trở lại rồi chấm kèm mắm nêm.

Nếu như không thích quấn thì ăn thịt bò với rau sống rồi chấm cùng với mắm nêm cũng được ha.

Chanh tươi xắt miếng để ai thích thưởng thức có vị chua thì vắt bỏ thêm mắm nêm

Nếu thích dùng kèm đồ muối chua ngọt thì có thể làm 1 tô đồ chua ngọt ăn kèm như: củ cải trắng, cà rốt xắt sợi, cho muối vắt cùng, rửa sạch sẽ, vắt để cho khô bớt, trộn với đường cát, mì chính và nước chanh đảo đều lên. Đợi tầm ba tiếng là có thể nhâm nhi được rồi.

Bước 2: Nấu nước dùng

Để xoong lên trên bếp, cho bát nước dừa vào, thêm tí giấm và nước suối

Tiếp đó đổ hành tây, sả sả, một vài củ hành khô đâm nát nát cho vô luôn. Đun sôi lên thì đổ thơm tươi lát vào.

Cho vào đấy tí muối, đường, bột ngọt.

Bước 3: Làm mắm ăn kèm

Bước 4: Thưởng thức bò nhúng giấm

Đề nghị đối với phương pháp làm món bò nhúng giấm

Thịt bò luôn phải cắt thành từng miếng to nhưng luôn phải mỏng để nhúng chín vừa dùng mà thịt bò lại mềm thơm và ngon nữa, nhớ không có nên thái thịt nát ra ha.

Lúc nhúng thịt thì để chín tới, còn hơi tái để cho lát thịt bò không bị dai ha và vẫn giữ được vị ngọt của bò.

Nước lèo không có bỏ quá nhiều giấm, nếu chua quá sẽ làm mất đi hương vị đặc trưng của thịt bò đó ha mọi người.

Cách Nấu Nước Lèo Hủ Tiếu Nam Vang Đúng Kiểu Miền Nam

Cách nấu nước lèo hủ tiếu nam vang có nguồn gốc từ Campuchia nhưng do người Hoa chế biến, du nhập về Việt Nam, hủ tiếu nam vang có chút biến đổi trong cách nấu và ăn cho phù hợp với khẩu vị của người miền Nam. Cách nấu nước lèo hủ tiếu nam vang của người Hoa có vị béo của nước béo và thơm của xì dầu, thịt bằm, nước dùng nấu từ lòng và xương heo… Dù hủ tiếu Nam Vang của người Việt, người Hoa, người Campuchia có chút khác biệt trong cách ăn nhưng nguyên liệu chính vẫn là hủ tiếu khô và không thể thiếu thịt bằm khi dọn lên tô hủ tiếu.

Cũng như các loại nước dùng khác, nước lèo hủ tiếu miền Nam được ninh từ xương ống tủy heo cho nước ngọt đậm đà và trong. Bí quyết nước lèo mỗi nơi mỗi khác, có người thêm củ cải, có người thêm mực, tôm khô, lòng heo… để nước dùng có vị thanh ngọt tự nhiên.

Cùng thưởng thức tô hủ tiếu Nam Vang ngon đúng điệu với sợi hủ tiếu dai, nước lèo đậm đà, củ cải ngọt mát, tim luộc dai ngọt, gan béo bùi, lòng phèo lạ miệng, trứng cút trắng muốt, tôm tươi luộc đỏ au, vài ba lát thịt luộc xắt mỏng, thịt bằm béo ngậy, miếng mực trắng được cắt đẹp mắt, hành phi, hẹ… Ăn kèm với hủ tiếu Nam Vang người Sài Gòn không thể thiếu đĩa rau cải cúc, cần tây thơm lừng đặc trưng, xà lách tươi mát… Tất cả kết hợp lại hài hòa, đầy màu sắc, ăn một tô vẫn còn thèm thuồng.

Chuẩn bị nguyên liệu cho 6 người ăn:

– 1,5kg xương ống heo, xương bánh chè để nước dùng trong và ngọt.

– 0,5kg nạc dăm.

– Mực tươi 300gr, làm sạch thái miếng vuông, khía thân mực thành những đường chéo để khi nấu mực nở bung thành hình đẹp mắt.

– 100gr gan heo, 150gr tim heo

– 12 con tôm thẻ sông (200gr) – Trứng cút. – Cải muối khô thái nhỏ của người Hoa (hỏi mua ở các sạp đồ khô), lương chừng 2 muỗng súp, đem rửa sơ và xào nhanh với chút tỏi+ tí xíu đường rồi để riêng trong chén. – Củ cải trắng + 1 nắm tôm khô – Tỏi ngâm dấm, ớt chanh, giá, hẹ, rau cần, cải cúc (tần ô), xà lách – 3 muỗng xì dầu + 2 muỗng cà phê đường + chút nước bắc lên bếp đui lửa nhỏ cho tan đường trong 2 phút. Tùy theo khẩu vị nêm nếm lại cho vừa miệng. Đây là gia vị chính quyết định cho tô hủ tiếu Nam vang khô. – 1 muỗng súp tỏi đầy đem phi vàng với 1/3 chén dầu ăn. Vớt tỏi để riêng. Dầu còn lại sẽ dùng cho món hủ tiếu khô. – Hủ tiếu loại khô. Mình dùng thử loại Hủ tiếu bột gạo lọc Sa đéc của Hồng Thái – nhận thấy cọng hủ tiếu dai dẻo vừa phải, khá ngon. Nấu cho 6 người thì cần 450gr.

– Nấu hủ tiếu khô dùng 3 lít nước + 1 kg xương. Hủ tiếu nước cần 4 lít nước + 1,5 kg xương. Trụng xương qua nước sôi, khi nước sôi, đổ đi và rửa lại xương cho sạch lần nữa rồi mới nấu nước lèo để nồi nươc được thơm và trong hơn.

– Đun nước sôi cho xương vào, đun sôi trở lại rồi giảm nhỏ lửa, hớt bọt cho nước trong. Ngâm tôm khô cho nở, rửa sạch, củ cải trắng thái nhỏ bỏ vào hầm chung với nước xương. Hầm xương trong khoảng 1 tiếng cho ngọt nước, nêm nếm cho vừa ăn. Trong khi hầm, cho 200gr thịt nạc dăm vào luộc chín, vớt ra thái miếng mỏng.

– Tim gan xắt miếng mỏng, tôm thẻ lột đầu chừa đuôi, mực. Cho tất cả vào trụng trong nồi nước lèo trong vài phút rồi vớt ra.

– 300gr nạc dăm bằm nhuyễn trụng vào nước lèo cho chín vớt , cho vào chén. – Tiếp tục vớt bọt để nước lèo không bị đục.

– Nêm nếm lại nước lèo cho vừa ăn. Cho 1/2 muỗng cà phê tỏi phi vào nồi nước dùng cho thơm.

Cách Làm Bò Kho Kiểu Miền Nam Thơm Ngon Cho Ngày Tết

– 600 gr thịt bò (phần bắp bò, nạm, gân)

– 400 gr cà rốt

– Rượu trắng để khử thịt

– 1 thìa bột năng pha với nước (cái này để thêm vào nồi bò kho nếu bạn muốn cho hỗn hợp sệt lại chấm bánh mì)

– Ngò gai, rau om, húng quế

– 3 nhánh sả

– 3 bông bát giác hồi hương (còn gọi là đại hồi, hoa hồi, mua ở tiệm gia vị nào cũng có)

– 1/4 thìa cà phê bột quế hoặc 1 miếng quế

– 1 củ gừng, 1 thìa hành củ băm, 1 thìa cà phê tỏi băm

– Dầu điều, bột cà ri

– Đường, muối, tiêu, chanh, bột ngũ vị hương hoặc 1 gói gia vị bò kho

Bước 1: Thịt bò sau khi mua về, dùng gừng băm hòa vào rượu trắng rồi xát lên thịt, để ngâm như vậy khoảng 5 phút để thịt bò hết hôi. Sau đó rửa lại bằng nước sạch, tráng qua nước sôi.Rồi cắt thành miếng vuông dày vừa ăn.

Bước 2: Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Tiếp đến cho thịt bò vào bát, ướp cùng với 2 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê màu điều, 2 thìa cà phê bột cà ri, 1 thìa cà phê ngũ vị hương. Ướp trong ít nhất 1 tiếng (để qua đêm được thì càng tốt, vì thịt càng ngấm mới càng ngon)

Bước 3: Cho nồi lên bếp, thêm 1 thìa dầu màu điều vào rồi cho hành tỏi và gừng băm vào phi thơm. Tiếp đến đổ tô thịt bò đã ướp vào xào cho săn mặt ngoài, sau đó đổ nước lọc đến khi ngập mặt thịt, rồi cho 3 nhánh sả + hoa hồi + bột quế vào nồi

Bước 4: Đun sôi, dùng thìa vớt bọt và vặn lửa nhỏ lại. Hầm với lửa nhỏ cho khoảng 30 phút, sau đó nêm nếm lại cho vừa ăn.

Lưu ý: Nếu thấy vị quế hồi đã đủ ăn thì vớt quế và hồi ra ngoài, còn nếu chưa thì hầm tiếp.

Bước 5: Khi thịt bò chín mềm, thì cho nốt cà rốt vào hầm đến khi cà rốt mềm vừa ăn thì tắt bếp. Múc ra bát, thêm chút ngò gai, bạc hà, rau om lên trên.