Cách Làm Ức Gà Rang Muối Đơn Giản Tại Nhà

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Vịt Khìa Nước Dừa Thơm Ngon, Đậm Đà
  • Cách Làm Xúc Xích Bằng Vỏ Collagen Trong Tích Tắc !!!
  • Cách Làm Xúc Xích Tại Nhà Bằng Vỏ Collagen
  • Cách Làm Xúc Xích Bằng Vỏ Collagen
  • Kinh Hoàng Với Quá Trình Làm Xúc Xích ‘siêu’ Bẩn
  • Cách làm ức gà rang muối đơn giản tại nhà

    • Gạo tẻ, gạo nếp: 1 bát con
    • Đậu xanh đã bỏ vỏ
    • Muối hột
    • Ức gà
    • Lá chanh: 8-10 lá
    • Củ sả: 8-10 củ
    • Bột ngô hoặc bột năng
    • Trứng gà
    • Hạt tiêu, hạt nêm, mì chính, mắm

    Cách làm ức gà rang muối:

    • Đầu tiên, chúng ta sẽ làm muối rang. Chúng ta sẽ lấy 1 bát con gạo nếp, 1 bát con gạo tẻ và 3 thìa đậu xanh ra, đãi sạch và để riêng từng loại. Sau đó, chúng ta ngâm gạo và đỗ trong nước khoảng 20 phút cho gạo và đỗ nở ra.
    • Muối hột chúng ta cũng đem rang khô rồi giã nhỏ. Lưu ý: rang riêng từng nguyên liệu.
    • Sau khi rang xong tất cả các nguyên liệu, chúng ta cho toàn bộ gạo, đỗ xanh và muối vào máy xay và xay nhỏ. Sau khi xay xong, để bột hỗn hợp nguội rồi cho vào lọ thủy tinh, đậy kín nắp và để dùng dần.
      Đối với ức gà: sau khi mua về chúng ta rửa sạch rồi chặt thành miếng vừa ăn.

    • Sau đó, chúng ta cho thêm chút hạt nêm, nước mắm, tiêu, mì chính và dầu ăn cùng 1 lòng đỏ trứng vào ức gà, trộn đều lên. Sau đó, chúng ta dùng màng bọc thực phẩm bọc lại, để trong ngăn lạnh khoảng 30 phút rồi mới bỏ ức gà ra chiên.
    • Trong khi chờ ức gà ngấm gia vị, chúng ta mang sả cắt khúc dài khoảng 1 ngón tay, rồi lấy mũi dao tước thành các sợi mảnh; lá chanh chúng ta đem thái sợi nhỏ.
    • Tiếp theo, chúng ta cho chảo lên bếp rồi đun nóng lòng chảo. Sau đó cho dầu ăn vào, đun sôi lên rồi lần lượt cho sả và lá chanh vào để chiên. Sả và lá chanh sẽ làm cho dầu ăn thơm nức, giúp cho món ức gà rang muối chuẩn vị hơn. Chiên nhanh cho sả và lá chanh teo lại thì vớt riêng sả và lá chanh sau khi chiên ra một chiếc đĩa.
    • Đến khi miếng thịt ức gà vàng đều bên ngoài, bạn gắp ra một chiếc chảo khô sạch, cho sả, lá chanh chiên và khoảng 3 tới 5 thìa muối rang đã làm ở bước 1 vào rồi xóc đều lên.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Gà Hấp Muối Sả Lá Chanh Thưởng Thức Là Mê
  • Gà Ủ Muối Hun Khói: Khám Phá Ngay Món Ngon Vừa Lạ Vừa Quen!
  • Bí Quyết Cách Làm Món Gà Hấp Muối Bằng Nồi Đất Nodacook Với 04 Bước
  • Cách Hấp Gà Bằng Nồi Áp Suất Dễ Dàng Thực Hiện
  • 7+ Công Thức Salad Với Ức Gà Cho Ngày “eat
  • Món Ức Gà Cách Nấu Món Ức Gà, Nhanh Chóng Và Dễ Dàng Từng Bước Công Thức Nấu Ăn Với Hình Ảnh

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Khoai Môn Sấy Cực Ngon Tại Nhà
  • Vịt Quay Bắc Kinh Làm Được Món Gì Ngon?
  • Cách Nấu Món Súp Yến Sào Càng Cua
  • Học Người Nhật Nấu Món Súp Miso Ngon Và Hấp Dẫn
  • Những Món Ăn Ngon Đặc Trưng Của Dịp Tết Trung Thu
  • Xem và chọn công thức ức gà cho mọi hương vị và màu sắc. Phần này trình bày các món ức gà ngon, đơn giản và nhanh nhất với hình ảnh để nấu ăn tại nhà. Tìm hiểu thêm về món ức gà.

    Tìm hiểu thêm về món ức gà

    Món ức gà được nấu rất nhanh và ngon. Từ thịt gà, bạn có thể chuẩn bị các món ăn cho lần đầu tiên và thứ hai cho bữa trưa hoặc bữa tối ngon miệng. Cách nấu ức gà sẽ không thành vấn đề với bạn. Món ức gà rất nhanh và ngon rất đa dạng, phi lê có thể được chiên trong chảo, nấu chín hoặc nướng.

    Công thức ức gà trong chảo có sẵn cho mọi bà chủ. Bạn có thể làm thịt băm từ phi lê, và cốt lết hoặc thịt viên từ nó. Nếu bạn muốn thực phẩm ăn kiêng, sau đó thực hiện cắt nhỏ hấp với thịt ức. Để chuẩn bị chúng, bạn sẽ không cần nhiều thời gian và công sức. Ức gà cũng ngon không kém trong chảo. Món ăn này rất đơn giản và ngon miệng. Nếu bạn không chắc chắn làm thế nào để nấu một ức gà ngon ngọt, bạn có thể cắt nó thành lát và chiên, sau đó đổ nước sốt kem chua. Công thức làm ức gà này sẽ phong phú hơn, và món ăn sẽ mọng nước hơn nếu bạn sử dụng kem làm nước sốt. Cực kỳ dịu dàng là Julien với thịt gà và nấm trong lò nướng. Hầu như tất cả các món ăn với ức gà đều rất phù hợp cho trẻ em và những người tuân thủ nghiêm ngặt PP, nghĩa là dinh dưỡng hợp lý.

    Do hàm lượng calo thấp của ức gà, bạn có thể dễ dàng chế biến các món ăn kiêng từ ức gà. Đối với những món ăn như vậy, nó cần phải được luộc, hầm hoặc nướng.Nếu bạn ướp vú trong gia vị cay và nướng, bạn sẽ có được một mục vụ rất ngon và cay. Thịt gà và súp sử dụng ức gà được coi là rất ăn kiêng. Cũng là một công thức ức gà rất tốt với cà chua. Một thay thế tốt và không kém ngon cho xiên thịt lợn là xiên gà. Trong trường hợp bạn không biết cách nấu ức gà sao cho không phổ biến, bạn có thể làm món gà cuộn với trứng ốp la. Công thức ức gà này có thể được bổ sung với nấm và phô mai. Một công thức rất hữu ích và vô hại có được với ức gà nướng.

    Nấu món gì từ phổi ức gà và đồng thời bổ dưỡng cho bữa tối, nếu không phải là salad. Có rất nhiều cách nấu ức gà trong món salad. Nhiều thành phần phù hợp với thịt gà, ví dụ: phô mai, ngô, dứa, cà chua, trứng, v.v … Ở đây bạn có thể tưởng tượng và chuyển ý tưởng của mình thành thực tế những gì cần nấu từ ức gà. Rất đơn giản để chuẩn bị món salad Tendiness, salad mùa xuân với thịt gà và rau, salad Glutton, salad Caesar với thịt gà, salad nấm và gà, cũng như nhiều công thức ức gà khác. Nấu món gì với ức gà? Vâng, hoàn toàn mọi thứ có thể được chuẩn bị từ thịt khác.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bò Sốt Vang & Hướng Dẫn Cách Nấu Món Bò Sốt Vang
  • Cách Nấu Bồ Câu Hầm Thuốc Bắc Bổ Dưỡng
  • Những Món Ăn Ngày Tết Dễ Làm, Giải Ngán Hiệu Quả Nhất
  • Danh Sách Những Món Ăn Vặt Ngon Dễ Làm Tại Nhà
  • Bạn Có Biết: Gạo Nếp Làm Món Gì Ngon?
  • 4 Cách Làm Ức Gà Xào Giúp Giảm Cân Hiệu Quả

    --- Bài mới hơn ---

  • Dùng Nồi Chiên Không Dầu Làm Món Bánh Mì Mới Toanh, Ngon Không Tưởng!
  • Hướng Dẫn Làm Món Mì Ý Sốt Thịt Bò Bằm Đơn Giản Mà Ngon Cho Bữa Sáng
  • Hướng Dẫn Cách Làm Mì Ý Sốt Thịt Bò Bằm Cực Hấp Dẫn
  • Hái Ra Tiền” Với Khóa Học Làm Bún Chả Hà Nội Mở Quán
  • Cách Làm Ghẹ Hấp Sả Cực Kì Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • Cập nhật vào 13/01

    Ức gà chứa khá nhiều protein và là thực phẩm được những người tập gym chuyên nghiệp bổ sung vào thực đơn ăn uống của mình để tăng cơ bắp. Bạn có thể học cách chế biến ức gà thành các món xào giúp giảm cân hiệu quả.

    Tại sao ăn ức gà có tác dụng giảm cân?

    Ức gà luôn đứng đầu trong danh sách những thực phẩm tốt cho quá trình giảm cân. Ức gà hay lườn gà là phần thịt trắng khô và không đem lại vị ngọt cũng như béo ngậy như các loại thịt gà ở phần đùi, cánh, cũng chính vì đặc điểm này mà ăn ức gà hoàn toàn có tác dụng giảm cân, thậm chí là giảm cân hiệu quả. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra ăn ức gà thường xuyên sẽ giúp cơ thể đẩy nhanh quá trình chuyển hóa mỡ cứng thành dạng lỏng và đốt cháy các tế bào mỡ hiệu quả hơn.

    100g ức gà bỏ da chỉ chứa khoảng 170 kcalo và 3g chất béo nhưng lại chứa đến 23,1g protein. Chính nhờ có chứa lượng protein vô cùng đồi dào mà ăn ức gà sẽ giúp người giảm cân no lâu hơn, quá trình để chuyển hóa và tiêu hao protein cũng mất nhiều hơn. Từ đó ngăn chặn được những cơn đói giữa buổi và giúp người giảm cân kiểm soát việc ăn uống tốt hơn, giảm cân hiệu quả hơn.

    Cách làm ức gà xào giảm cân hiệu quả

    Ức gà xào nấm gừng

    Nguyên liệu cần có:

    • 2 miếng ức gà
    • Nấm khô, gừng
    • 2 muỗng canh dầu mè
    • 1 muỗng cà phê bột bắp
    • 1 tép tỏi đập dập
    • Tiêu, muối, đường

    Các bước thực hiện:

    • Bước 1: Rửa sạch nấm khô, ngâm nấm với nước để cho nấm mềm ra. Sau khi ngâm xong, bạn đặt một cái nồi lên bếp, cho nước vào, đun sôi, rồi cho nấm khô vào chần qua, sau đó vớt ra để riêng ra một chỗ cho ráo nước.
    • Bước 2: Dùng dao cắt ức gà thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Gừng đem đi cắt sợi.
    • Bước 3: Bắc chảo lên bếp, cho dầu mè vào, bật bếp lên, đợi đến khi dầu nóng thì cho gừng và tỏi vào phi thơm, sau đó cho tiếp ức gà vào xào. Cho một ít muối và một chút đường vào cho món ăn thêm đậm đà, đảo đều và nhanh tay, tránh gà bị cháy khét. Bột bắp hòa với nước cho vào chảo.
    • Bước 4: Tắt bếp, bày món ăn ra đĩa để thưởng thức.

    Ức gà xào khoai tây, cà rốt

    Nguyên liệu cần có:

    • 300 gram ức gà
    • 1 củ khoai tây
    • 1 củ cà rốt
    • Hành lá, dầu oliu, nước mắm, đường, hành tím

    Các bước thực hiện:

    • Bước 1: Rửa ức gà bằng nước sạch, cắt thành từng miếng vừa ăn.
    • Bước 2: Đem cà rốt, khoai tây gọt sạch vỏ, cắt thành từng miếng vừa ăn, sau đó rửa sạch, để ráo nước.
    • Bước 3: Bắc chảo lên bếp, cho 1 chút dầu oliu vào chảo, đợi đến khi dầu nóng thì cho hành tím đã được băm nhỏ vào phi thơm, cho tiếp ức gà vào xào, đảo đều tay. Xào cho đến khi ức gà săn lại thì cho thêm chút nước mắm, chút đường cho món ăn thêm đậm đà. Sau đó cho khoai tây, cà rốt vào đảo cho chín, có thể thêm chút xíu nước cho khoai tây nhanh mềm, đậy vung 1 tí nữa. Vì thịt ức gà cũng nhanh mềm nên cũng ko nên xào lâu quá.
    • Bước 4: Bạn tắt bếp, cho món ức gà xào khoai tây, cà rốt ra bát.

    Ngoài thịt gà bạn cũng có thể giảm cân bằng cách ăn, uống một số loại thực phẩm đơn giản, dễ làm:

    Ức gà xào mướp, giá đỗ

    Nguyên liệu cần có:

    • 250 gr ức gà
    • 1 trái mướp hương
    • 200 gr giá
    • 1/2 củ hành tây
    • Hành băm, muối, tiêu, dầu hào

    Các bước thực hiện:

    • Bước 1: Rửa ức gà thật sạch, chặt thành từng miếng vừa ăn. Đem ức gà ướp với muối, tiêu và chút dầu ăn trong khoảng 15 phút.
    • Bước 2: Mướp hương, giá đỗ rửa sạch. Bổ đôi và cắt vát mướp. Hành tây bóc vỏ, bỏ rễ, cắt múi cau.
    • Bước 3: Bắc chảo, cho một chút dầu vào, bật bếp lên, đợi đến khi dầu nóng thì cho hành củ vào phi thơm, rồi cho tiếp ức gà vào xào chín tới. Cho hành tây và mướp vào đảo đều vừa tái thì cho giá vào. Nêm nếm dầu hào cho vừa ăn và thêm hành ngò hoặc cần tây cho thơm là hoàn hảo rồi.
    • Bước 4: Bày món ăn lên đĩa hoặc bát, sẵn sàng thưởng thức.

    Ức gà xào nấm đông cô

    Nguyên liệu cần có:

    • 400g thịt ức gà
    • 100g nấm đông cô
    • 1 củ cà rốt
    • Nước dùng gà
    • 1 thìa tỏi băm, 3 củ tỏi
    • Gia vị: đường trắng, tiêu xay,dầu ăn, dầu hào, hạt nêm.

    Các bước thực hiện:

    • Bước 1: Nấm đông cô bạn cắt bỏ phần chân nấm, mang rửa sạch, vớt ra rổ và để cho thật ráo nước.
    • Bước 2: Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch với nước, thái dạng sợi hoặc tỉa hoa cho đẹp mắt.
    • Bước 3: Ức gà bạn dùng dao dọc lấy phần thịt nạc, thái miếng mỏng vừa ăn. Cho ức gà vào 1 bát tô và ướp với gia vị gồm: 1 thìa canh dầu ăn, 1 thìa dầu hào, 2 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa nhỏ hạt tiêu, 1 thìa đường trắng. Trộn đều các nguyên liệu với nhau, ướp ức gà khoảng 10 phút là được.
    • Bước 4: Cho chảo lên bếp, đun sôi dầu ăn rồi cho tỏi băm nhỏ vào phi thơm. Sau đó cho ức gà vào xào cùng cho thật săn lại, thêm nấm đông cô vào xào với lửa lớn. Chú ý bạn có thể thêm chút nước dùng để món xào không bị khô.
    • Bước 5: Đợi món ăn chín thì tắt bếp, múc món ăn ra bát thưởng thức

    Thực tế việc giảm cân bằng cách ăn ức gà cho kết quả khá chậm và đòi hỏi bạn cần kiên trì. Để có thể giảm cân nhanh hơn, lấy lại vóc dáng đẹp như mong muốn, không còn bụng mỡ… thì cả nam giới và nữ giới đều cần tập luyện thể dục thường xuyên. Một số gợi ý hay dành cho bạn:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tuyển Tập Các Món Nhậu Ngon Uống Bia Ai Cũng Mê
  • Top 5 Các Món Nhậu Đơn Giản Uống Bia
  • Top 10 Nhà̀ Hàng Lẩu Buffet Tokbokki Hàn Quốc Ngon Nhất Hà Nội
  • Topokki, Món Ăn Vặt Tiêu Biểu Của Người Hàn Quốc
  • Cách Làm Gà Roti Cực Dễ Từ Các Đầu Bếp Nổi Tiếng Thế Giới
  • Cách Làm Ức Gà Áp Chảo Thơm Ngon Đậm Đà

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Ăn Từ Ức Gà Cho Gymer “ngon” Ăn Mãi Không Chán
  • Top 3 Cách Làm Salad Ức Gà Giảm Cân Vừa Ngon Vừa Dễ Làm
  • 7+ Công Thức Salad Với Ức Gà Cho Ngày “eat
  • Cách Hấp Gà Bằng Nồi Áp Suất Dễ Dàng Thực Hiện
  • Bí Quyết Cách Làm Món Gà Hấp Muối Bằng Nồi Đất Nodacook Với 04 Bước
  • Phần ức gà chứa nhiều protein nhưng ít chất béo cho nên rất tốt để cho trẻ ăn dặm và nó tốt cho những người đang trong quá trình giảm cân, lượng mỡ trong máu cao.

    Cách các làm ức gà áp chảo thơm ngon

    Có rất nhiều cách để làm ức gà áp chảo, bởi ức gà phù hợp cho nhiều đối tượng cần sử dụng, chúng ta có thể làm ức gà dành riêng cho trẻ nhỏ và người lớn tuổi để bổ sung chất vitamin, khoáng chất và nhiều chất dinh dưỡng khác.

    Đặc biệt ức gà có thể giúp cho những ai đang có nhu cầu giảm cân, thì đây quả là một sự lựa chọn sáng suốt bởi trong ức gà sẽ bổ sung được chất đạm, protein cho người giảm cân mà không lo bị béo.

    Thứ nhất: món ức gà áp chảo nướng chanh

    Vậy chúng ta cần chuẩn bị nguyên liệu sau đây: 150g miếng ức gà lọc xương, lọc da, 2 muỗng canh bơ, 3 tép tỏi, 1 quả chanh bào lấy phần vỏ, ¼ chén nước cốt chanh, đường, muối và tiêu.

    Các mẹ hãy trộn đều bơ, tỏi đã băm nhuyễn, vỏ chanh bào và nước cốt chanh vào một bát nhỏ. Lấy ⅓ hỗn hợp trên để ướp gà. Sau đó ướp gà với đường, muối và tiêu cho vừa ăn. Tiếp tục xóc gà với ⅓ phần sốt đã chuẩn bị ở trên. Bước 1:

    Bước 2: Chuẩn bị lò nướng ở nhiệt độ cao và phết một ít dầu lên bề mặt. Nướng gà mỗi mặt trong 4 phút, dùng một nửa lượng sốt còn lại để phết lên miếng ức gà trong lúc nướng.

    Lấy gà ra khỏi lò, rưới phần nước xốt còn lại lên trên cùng và thế là món ức gà nướng chanh đã sẵn sàng cho bữa ăn cho con bé yêu bạn rồi. Món ăn có vị chua ngọt, thơm thơm mùi chanh, chắc hẳn khiến các con mê tít, đặc biệt là những bé kén ăn cũng sẽ ăn ngon miệng.

    Nếu bạn đã ngán vị của ức gà luộc nguyên thủy và muốn thử một thứ gì đó đậm đà hơn nhưng vẫn nói không với dầu mỡ. Thì đây quả là một món ăn rất phù hợp giúp các bạn đang có ý định giảm cân cần phải cân nhắc đến nó đấy.

    Đầu tiên chúng ta cần có các 300 gram ức gà,1 cây xà lách, 5 quả cà chua bi, 1 cây xà lách tím, 1 củ hành tím, 1 thìa sữa, 2 thìa dầu thực vật, 3 thìa dầu olive, 2 thìa nước tương, 2 thìa dấm. Tỏi, lá rosemary, rau mùi. Gia vị như muối, tiêu, đường, dầu mè, mù tạt.

    • Ức gà rửa sạch. Sau đó ngâm trong sữa 10 phút rồi rửa lại sạch với nước. Tiếp theo, cho các gia vị: tỏi, muối, tiêu xay, lá rosemary và 1 chút mù tạt xay nhuyễn vào ướp với gà. Ướp trong khoảng 10 phút cho thấm gia vị.
    • Rau xà lách, cà chua bi ngâm trong nước muối pha loãng 5 phút rồi rửa sạch lại nhiều lần. Để ráo nước, sau đó cà chua bi cắt đôi. Còn hành tím thì thái mỏng rồi cho vào ngâm trong nước chanh hoặc dấm khoảng 5 phút cho bớt hăng.
    • Trộn salad: Cho tất cả rau vào một cái tô lớn. Sau đó thêm dầu olive, nước tương, dấm và hành tím cắt nhỏ vào âu. Nêm thêm ít đường, muối, dầu mè cho vừa miệng.
    • Chúng ta hãy quan sát tổng thể phần ức gà có sọc trắng, chắc nịch.
    • Lấy đầu ngón tay ấn nhẹ vào phần ức gà.
    • Thấy ức gà cứng chắc, phục hồi hình dạng ban đầu nhanh khi ngừng ấn là được. Phần ức gà hơi đậm màu.
    • Trên ức gà không có vết trầy rách hoặc bầm huyết.

    Nhưng gần đây nhiều cơ sở đã làm ăn trái với đạo đức nghề nghiệp, họ kinh doanh những sản phẩm ức gà không chất lượng, khiến người tiêu dùng dần mất niềm tin.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 【3/2021】Cách Chế Biến Làm Sò Huyết Rang Muối Tuyết
  • Hướng Dẫn 2 Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Với Tương Ớt
  • Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Thơm Ngon Đúng Vị
  • Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Với Rau Củ
  • Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Đơn Giản Mà Mềm Ngon
  • Cách Làm Món Gà Chọi Kho Gừng

    --- Bài mới hơn ---

  • Bí Quyết Làm Món Gà Hấp Lá Sen Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Gà Hấp Muối Sả Gói Lá Chuối Ngon Miệng
  • Dịch Vụ Nấu Cỗ Tại Nhà , Đặt Cỗ Ở Hà Nội, Nấu Cỗ Tại Nhà Ở Hà Nội
  • Cách Làm Gà Đông Tảo Hấp Lá Sen Thơm Ngon Độc Đáo
  • Gà Hầm Nấm, Hạt Sen Bổ Dưỡng Cho Ngày Mưa
  • Chắc hẳn bạn đã quá quen thuộc với các món ăn chế biến từ gà như gà

    luộc, gà hấp, gà nướng, gà xào sả ớt, gỏi gà,… nhưng đã bao giờ bạn thưởng thức

    hương vị cay nồng nhẹ vô cùng hấp dẫn của món gà chọi kho gừng chưa? Hấp dẫn

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    1 con gà chọi (1,2 – 1,5kg)

    ½ củ hành tây

    1 nhánh gừng tươi, 3 tép tỏi, 1/2 muỗng cà phê ớt khô, 2 nhánh hành lá

    2 muỗng cà phê nước mắm, 1 ít muối, tiêu, bột ngọt, 2 muỗng cà phê đường

    1 bát nước (120ml), 1/2 muỗng canh dầu

    Cách làm:

    Bước1: Đun đường trên chảo nóng khoảng 5 phút. Khi thấy đường tan, vặn

    lửa nhỏ lại và tiếp tục khuấy đều thêm ít phút. Lúc này, bạn có thể tắt bếp,

    chêm nước vào. Khi thấy caramel đóng kẹo bạn hâm lại lần nữa để có nước màu. (

    Bước 2: Thái tỏi thành lát mỏng, thái gừng thành sợi nhỏ và cắt hạt lựu

    hành tây. Đồng thời chặt thịt gà thành từng miếng vừa ăn và ướp với ít muối,

    bột ngọt.

    Bước 3: Phi lần lượt hành, tỏi, gừng cho vàng đều với dầu nóng sau đó

    vớt hết ra một cái bát nhỏ.

    Bước 4: Cho thịt gà đã ướp vào chiên với hành tỏi đến khi các mặt ngả

    sang màu vàng đều các mặt.

    Bước 5: Cho ớt bột, tiêu, nước mắm, nước màu vào nồi thịt gà và kho nhỏ

    lửa trong khoảng 15 phút. Sau đó, cho thêm phần hành, gừng, tỏi đã phi vào nấu

    thêm khoảng 5 phút.

    Món gà chọi kho gừng rất dậy mùi thơm, ăn rất ấm bụng vào những ngày mưa

    hoặc trời trở lạnh.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Gà Hấp Cải Bẹ Xanh, Món Ngon Đãi Tiệc
  • Hướng Dẫn Công Thức Chế Biến Gỏi Ngó Sen Thịt Gà Vô Cùng Thơm Ngon
  • Bí Quyết Làm Gỏi Gà Bắp Chuối Ngon Hấp Dẫn Cho Gia Đình
  • Gà Đá Giả Cầy Đặc Sản Miền Tây Cách Nấu Gà Giả Cầy Miền Tây… Chicken Curry Vietnam Food
  • Cách Làm Chân Gà Nướng Muối Ớt Ăn Là Ghiền
  • Món Ngon Khó Cưỡng Từ Ức Gà Tây

    --- Bài mới hơn ---

  • Top 15 Các Món Ngon Từ Gà ? Chuẩn Nhất 2022
  • Thịt Gà Sao Có Ngon Không? Các Món Ngon Từ Thịt Gà Sao
  • Cách Kho Cá Linh Rục Xương
  • Đặc Sản Núi Rừng Tây Nguyên: Cơm Lam, Gà Sa Lửa
  • Những Món Ngon Chế Biến Từ Măng Rừng
  • ỨC GÀ TÂY CHIÊN MẮM

    Nguyên liệu:

    – Một phần ức gà tây,

    – 1 thìa canh nước mắm,

    – 1 thìa cà phê đường,

    – 1 thìa cà phê ớt bột,

    – Gia vị:bột ngọt, dầu ăn.

    Cách làm:

    Bước 1: Ức gà tây bạn rửa sạch với muối sau đó để ráo nước,

    Bước 2: Phết lên phần da ức gà một lớp mỏng dấm để ức gà tây thấm và ngon hơn.

    Bước 3: Cho ức gà vào chảo có dầu nóng rồi chiên ức gà đến khi vàng đều hai mặt, gắp ra để lên trên giấy thấm dầu

    Bước 4: pha nước sốt: Nước mắm, đường, ớt bột và 1 thìa canh nước sôi hòa cho tan đều trong một bát.

    Bước 5: bạn cho phần nước mắm đã chuẩn bị vào chảo và đun đến khi hỗn hợp nước mắm sốt chua cay mặn ngọt sệt lại. Ức gà tay sau khi chiên đợi đến khi bớt nóng, dùng dao sắc rồi nhẹ nhàng khía thành tường miếng thịt vừa phải và rưới nước sốt sao cho phần nước sốt phủ đều lên bề mặt của những miếng thịt gà..

    ỨC GÀ CHIÊN GIÒN

    Nguyên liệu:

    – Phần thịt ức gà tây,

    – Trứng, muối, hạt tiêu,

    – Bột mì, bột chiên xù, dầu ăn, gia vị.

    ỨC GÀ NẤU NƯỚC CỐT DỪA

    Nguyên liệu:

    – Ức gà tây bỏ da, xương.

    – 1 quả chanh.

    – 150ml nước cốt dừa,

    – Dầu ăn thực vật,

    – Dành lá cắt khúc 2.5cm,

    – Ớt xanh thái nhỏ, rau mùi.

    ỨC GÀ SỐT MẬT ONG

    Nguyên liệu

    – Ức gà thái hạt lựu.

    – ⅓ chén bột bắp.

    – 1 chén nước.

    – 2-3 thìa canh tương ớt.

    – 5 thìa nước tương.

    – 2-3 thìa mật ong.

    – Đường, muối…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Ngon Từ Gà Tre
  • Thực Đơn Toàn Món Ngon Từ Gà Tre Cho Cả Nhà
  • Hấp Dẫn Những Món Ngon Từ Gà Tre
  • Tham Khảo 7 Món Ngon Từ Gà Cho Bữa Tối Không Biết Ăn Gì
  • 3 Món Ngon Từ Gà Đông Tảo Hấp Dẫn Khó Quên
  • Cách Làm Nấm Đùi Gà Kho

    --- Bài mới hơn ---

  • Top 15 Các Món Ngon Từ Gà 🐔 Chuẩn Nhất 2022
  • Top 20 Món Ngon An Giang Kèm Địa Chỉ Quán Ăn Ngon Nên Thưởng Thức
  • Ao Sen – Hà Đông Có Gì Mùa Này?
  • 50 Công Thức Món Ăn Mặn Hàng Ngày Ngon Cơm Dễ Làm ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Chia Sẻ #5 Món Ngon Buổi Tối Cho Cả Gia Đình Cực Rẻ Mà Dễ Làm
  • Món nấm đùi gà kho này thực hiện nhanh chóng, có thể dùng làm món chay.

    4

    from 1 vote

    In

    Pin

    Chuẩn bị

    5

    phút

    Thực hiện

    10

    phút

    Loại Món

    Kho

    Ẩm thực

    Việt Nam

    Phần Ăn

    4

    người

    Dinh dưỡng

    100

    kcal

    Nguyên liệu

      

    • 200

      gram

      nấm đùi gà

    • Hành lá, Ớt, Hành tím

    Gia vị

    • Đường, Bột ngọt, Muối, Nước tương, Dầu ăn, Tiêu

    Các bước thực hiện

     

    • Khi mua về nấm đùi gà, để đảm bảo nấm sạch hoàn toàn, bạn phải ngâm nấm trong nước muối khoảng 5’ sau đó rửa kỹ rồi chẻ đôi hoặc cắt khúc sao cho vừa ăn. Ớt và hành lá cũng rửa sạch rồi cắt khúc, ớt bỏ hạt trước khi cắt nhỏ để món ăn nhìn bắt mắt hơn.

    • Đến bước nêm gia vị vào nấm trước khi kho, bạn nêm khoảng 1 muỗng cafe đường, 1/3 muỗng cà phê bọt ngọt, 1/2 muỗng cà phê muối, 2 muỗng canh nước tương trộn đều rồi ướp trong 15’ cho thấm gia vị. Trong bước nêm nếm gia vị này, bạn có thể tăng giảm lượng gia vị tùy theo sở thích và thói quen ăn uống của gia đình, nếu ăn mặn mà thì cho nhiều hơn một chút.

    • Hành tím thì xay nhuyễn bằng dụng cụ xay, xay càng nhuyễn càng tốt. Tiếp đó, bạn thắng nước màu rồi phi một củ hành với 1 muỗng cafe dầu ăn, 1 muỗng cafe đường. Đổ hỗn hợp nước màu, hành phi vào nấm đã ướp rồi bắc lên bếp kho với lửa nhỏ trong 10’.

    • Sau đó, bạn thêm ớt, hành đã cắt nhỏ vào, cho nhiều hay ít là tùy khẩu vị của các thành viên trong gia đình. Để tăng thêm hương vị món ăn, bạn xay tiêu cho vào nấm kho với lượng nhiều ít điều chỉnh sao cho hợp ý thích là bạn đã có món ăn hoàn chỉnh cho gia đình.

    Video

    Dinh Dưỡng

    Calories:

    100

    kcal

    Từ khoá

    cách kho nấm đùi gà, nấm đùi gà kho tiêu

    Nấm đùi gà cũng có thể chế biến thành nhiều món khác, bạn nên tham khảo để áp dụng ngay trong thực đơn hàng ngày cho phong phú. Các món chế biến từ nấm đùi gà vô cùng đa dạng như: nấm đùi gà kho quẹt, đậu phụ sốt nấm, nấm đùi gà sốt sa tế, nấm đùi gà xào tỏi, nấm đùi gà xào thịt bò, nấm đùi gà xào tôm, canh nấm đùi gà bông bí, cháo cá diêu hồng nấm đùi gà, canh cải bó xôi nấu nấm đùi gà…

    Lời kết

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu 5 Món Ăn Ngon Và 20 Bài Thuốc Đông Y
  • 11 Cách Chế Biến Nấm Mèo Khô Cực Đơn Giản Lại Tốt Cho Sức Khỏe
  • Nấm Bào Ngư (Sò) 14 Cách Chế Biến Dễ Dàng Chỉ Với 30 Phút
  • Cách Chế Biến Các Món Ăn Chay Từ Nấm Sò
  • Cách Làm Đậu Hủ Kho Tương Hột Đơn Giản Nhưng Đưa Cơm
  • Các Món Ăn Từ Ức Gà Phi Lê

    --- Bài mới hơn ---

  • Cá Sơn Gà Tươi Ngon Quý Hiếm Chế Biến Ra Nhiều Món Ăn Ngon Hấp Dẫn
  • Đặc Sản Đà Nẵng Tại Hà Nội
  • 10 Món Ăn Ngon Ở Đà Nẵng Nhất Định Phải Thử
  • Tổng Hợp Những Địa Chỉ Bán Đặc Sản Đà Nẵng Tại Hồ Chí Minh
  • Phá Đảo Đà Nẵng Với 6 Món Ăn Thần Thánh Mùa Tết Đến
  • Dạo này mình lại có hứng thú với việc tìm kiếm công thức các món ăn làm từ thịt ức gà phi lê. Thịt gà được xếp vào loại thịt trắng, là 1 loại thịt có sự tích tụ của nhiều loại dưỡng chất có lợi cho sức khỏe. Thịt trắng có chứa nhiều protein dễ được cơ thể hấp thụ, nhất là protein trong cá. Thịt trắng không nhiều năng lượng nhưng lại giàu chất béo không bão hòa (là chất béo có lợi cho sức khỏe). Thịt trắng là sự lựa chọn cho những người đang thực hiện chế độ ăn uống giảm cân, giảm cholesterol và những người muốn áp dụng một chế độ ăn uống khoa học. Thịt trắng ít cholesterol hơn thịt đỏ, thịt trắng giúp cơ thể đào thải lượng cholesterol xấu hiệu quả hơn so với thịt đỏ. (Các bạn có thể google để tìm hiểu về thịt đỏ, thịt trắng và các lợi ích của thịt trắng mang lại cho sức khỏe của chúng ta)….

    Túm lại, vì những lợi ích trên bla bla bla ……mà mình lại cất công sưu tầm nhiều món ăn làm từ thịt gà, nhất là từ ức gà phi lê, vì mình thấy ngoài siêu thị món này rất rẻ, và trên mạng thì vô số công thức món ăn làm từ ức gà. Món thịt này nói chung nó rất nhạt nhẽo, thịt thì bở bở, nếu chế biến không ngon thì ăn rất chán. Và thế là bắt tay vào ngâm cứu, hiện giờ đã làm thử 3 món là chả giò từ thịt ức gà, thịt ức gà viên nướng, ức gà nướng kiểu chả cá lã vọng. Hôm nay show hàng tạm 3 em này trước, mai mốt sắp tới sẽ tiếp tục ra 1 serie dài tập gồm các món từ ức gà phi lê.

    Ức gà nướng theo kiểu chả cá lã vọng nè, công thức tẩm ướp y hệt chả cá lã vọng (riềng, mẻ, mắm tôm, nghệ), nhưng hôm nay mình thay mẻ bằng sữa chua (yogurt) thấy cũng ngon lắm đó. Nướng bếp than sẽ ngon hơn và nên thái miếng thịt mỏng kiểu như nướng xiên que ấy, Mình nướng bằng nồi không dầu nên không thể thái thịt mỏng được.

    Ức gà viên nướng nè, thịt ức gà xay nhỏ, tẩm ướp kiểu như bún chả nướng hà nội ý, nhưng mình phải trộn thêm dầu ăn vào cho thịt nướng không bị khô và bột mì để tạo độ kết dính cho thịt (thịt gà mình xay nhỏ bằng cối xay nên nó không kết dính như thịt heo, phải trộn thêm bột mì vào cho nó kết dính)

    Chả giò từ thịt ức gà băm nè, vì nướng bằng nồi chiên không dầu nên phải trộn thêm chút dầu ăn vào nhân cho nó khỏi bị khô, hỗn hợp nước +đường + dấm (hoặc chanh) để phết bánh tránh cũng nên thêm dầu ăn để khi cuốn bánh tráng không bị dính vào nhau và khi nướng vỏ bánh đỡ khô (mình không rán chả giò bằng dầu ăn mà đem nướng bằng nồi chiên không dầu)

    Giới thiệu với các bạn 1 kênh mình mới tìm thấy trên youtube chuyên giới thiệu cách làm các món ăn bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe và giúp giảm cân, đẹp dáng đẹp da, trong này có rất nhiều món ăn làm từ ức gà

    Emma Pham Kitchen

    https://www.youtube.com/user/Emmaphamkitchen/videos

    --- Bài cũ hơn ---

  • Gà Nòi 6 Món Tuyệt Chiêu Và Cách Làm
  • Gợi Ý Chế Biến Những Món Ngon Từ Thịt Gà Còn Thừa Ngày Tết
  • Tổng Hợp 22 Công Thức Nấu Các Món Gà Ngon Hấp Dẫn Và Dễ Làm
  • Cách Chữa Tinh Trùng Yếu Bằng Canh Ngọc Kê Gà
  • Kê Gà Hấp Lá Hẹ
  • 3 Cách Làm Ức Gà Nướng Mật Ong Vàng Óng, Thơm Nức Mũi

    --- Bài mới hơn ---

  • Bật Mí Cách Làm 2 Món Gà Ủ Muối Hoa Tiêu Và Sả Ớt Thơm Nức, Ngọt Thịt Lại Rất Đơn Giản
  • Cách Làm Xíu Mại Sốt Cà Chua Cho Bé Ăn Dặm
  • 2 Cách Nấu Thịt Bò Xào Bông Thiên Lý
  • Bật Mí Cách Làm Xôi Chiên Nhân Thịt Ngon Không Cưỡng Nổi
  • Cách Làm Xoài Dầm Ngon, Giòn Chua Ngọt Nhìn Thôi Đã “ứa Nước Miếng”
  • Ức gà nướng mật ong chắc chắn là một lựa chọn thú vị để chế biến phần ức gà khá khô và khó nấu. Không bị khô và bã thịt như luộc hay quá nhiều dầu mỡ như rán, ức gà nướng mật ong vừa giữ được độ mềm, mọng nước của thịt gà, vừa đậm đà hương vị vừa thơm dậy mùi mật ong vừa ngọt mặn hòa quyện đưa cơm.

    Một số lưu ý để chế biến ức gà nướng mật ong ngon như nhà hàng

    1. Lợi ích và cách chọn ức gà ngon

    Ức gà là phần thịt tốt nhất trên toàn bộ con gà mặc dù đây có lẽ lại là phần ít người ăn được do thường thịt ức sẽ khô hơn. Tuy nhiên, ức gà lại là phần chứa hàm lượng protein lớn và phần chất béo ít nhất trên cơ thể con gà.

    Có lẽ vì lý do này mà ức gà là món ăn không thể thiếu đối với những người tập gym, ức gà vừa cung cấp được đủ năng lượng cho những bài tập nặng vừa khống chế được lượng chất béo hấp thụ vào cơ thể.

    Ngoài ra, nếu loại bỏ da của phần ức gà và ăn thường xuyên, loại thịt trắng này giúp giảm lượng cholesterol, ngăn ngừa các bệnh tim mạch và đột quỵ. Ngoài ra ức gà còn chứa axit amin Tryptophan là một chất tác động tới thần kinh, giảm thiểu khả năng bị trầm cảm ở người ăn.

    Có công dụng tốt như vậy nhưng liệu bạn có biết cách chọn cho mình 1 miếng thịt ức gà thực sự thơm ngon và bổ dưỡng? Câu trả lời nằm ở những đường sọc trắng xuất hiện trên miếng thịt ức gà. Một miếng ức gà có càng ít cái sợi trắng đó thì miếng thịt càng có ít chất béo và giàu protein.

    2. Thời gian và nhiệt độ nướng để ức gà mềm mọng nước

    3. Sử dụng bếp than củi, lò nướng hay lò vi sóng khi nướng gà?

    Đối với bếp than củi: Lợi ích đầu tiên của việc nướng gà bằng than củi chắc chắn là việc cách nướng này giúp loại bỏ lượng mỡ của thịt nhưng lại không khiến thịt khô do thịt được nướng bằng chính lượng mỡ thịt chảy ra.

    Điều này cũng khiến cho thịt đậm đà và thơm ngon hơn. Tuy nhiên, nướng ức gà theo cách này cần rất khéo léo và có kỹ năng để tránh gà bị cháy cũng như khí than ảnh hưởng tới sức khỏe cơ thể người chế biến.

    Đối với lò nướng: Đây có thể là cách nướng được nhiều bà nội trợ lựa chọn nhất bởi tính tiện ích. Lò nướng vừa giữ được cơ thế nướng chín thịt bằng nhiệt vừa tránh được các tác hại của khói ảnh hưởng tới cơ thể.

    Đối với lò vi sóng: Đây lại là lựa chọn thay thế của nhiều hộ gia đình do mỗi nhà thường lựa chọn mua lò vi sóng thay vì lò nướng to và không sử dụng hâm nóng hay giã đông được. Tuy nhiên, nếu nướng bắng lò vi sóng, thịt không được nướng chín bằng nhiệt mà bằng từ khiến thịt mất đi mùi ngon và thường bị khô rất nhanh, nhất là đối với thịt ức gà.

    Cách làm ức gà nướng mật ong thơm nức mũi vị đậm đà

    Khi đã nắm được cách chọn thịt ức gà cũng như thời gian và nhiệt độ nướng ức gà thì ngay sau đây, chúng tôi xin giới thiệu tới bạn công thức nấu món ức gà nướng mật ong vừa thơm ngon vừa bổ dưỡng.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • 500g Ức gà
    • 2 Quả trứng gà
    • Nước tương, sa tế, gừng, tỏi, hành khô

    Các bước chế biến

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Bước 2: Ướp thịt gà

    Bạn pha nước sốt ướp thịt theo công thức sau: 1 thìa nước tương, 2 thìa sa tế, 3 thìa mật ong, 1 thìa cafe nước mắm, 2 thìa hạt nêm và gừng, tỏi, hành khô đã băm nhuyễn ở bước sơ chế. Bạn dùng đũa để khuấy đều các nguyên liệu tạo thành 1 hỗn hợp đặc sệt, màu nâu đỏ đẹp mắt.

    Bước 3: Nướng ức gà

    Cách 1: Sử dụng ức gà nướng bếp nướng than

    Đầu tiên bạn mồi cho than bén lửa và trở nên hồng. Bạn kẹp thịt ức gà đã ướp vào kẹp nướng và đưa lên bếp để nướng. Chú ý lúc này bạn nên điều chỉnh than hơi cách nhau để lửa không quá to dễ khiến gà bị cháy xém bên ngoài và còn sống ở bên trong.

    Vậy là bạn đã hoàn thành món ức gà nướng mật ong sử dụng bếp than rồi. Thịt ức gà được nhuộm màu vàng nâu đẹp mắt, hương thơm dậy mùi khói mỡ và thịt ngọt mềm. Thật quá hấp dẫn phải không? Đây có lẽ là cách nấu ngon nhất trong 3 cách nướng ức gà chúng tôi giới thiệu trong bài viết này.

    Cách 2: Sử dụng lò nướng điện để nướng ức gà

    Đối với việc nướng bằng lò nướng bạn có thể sử dụng que xiên để thịt được quay đều trong lò hoặc dùng giấy bạc và nướng trên khay.Nếu bạn sử dụng xiên nướng thì cần để chế độ nướng là 180 độ và 30 phút, cùng với đó là chế độ nhiệt cả 2 mặt trên và dưới kêt hợp quạt thổi.

    Bạn lưu ý khi thời gian trải qua 1 nửa thì nên lật mặt gà để gà được chín đều hơn. Cách làm này có thể hơi mỡ nhưng bù lại hương vị sẽ đậm đà hơn đó!

    Cách 3: Sử dụng lò vi sóng để nướng ức gà

    Đối với cách sử dụng lò vi sóng, bạn nên loại bỏ hết phần tỏi, hành khô còn bám trên mình gà để tránh tình trạng các nguyên liệu này cháy xém, mất ngon.

    Bạn để lò ở nhiệt độ 250 độ trong thời gian 15 phút để lò vi sóng nóng lên. Bạn lót 1 tấm giấy bạc trên khay nướng và đặt miếng ức gà lên. Lưu ý là bạn không nên để các miếng gà quá sát nhau, nếu nướng nhiều hơn công thức thì nên tách làm nhiều lần nướng.

    Sau đó bạn cho khay nướng vào lò và nướng khoảng 10 phút. Sau 10 phút bạn cần lấy gà ra, lật mặt gà và phết thêm 1 lần nước sốt mật ong để gà có lớp thịt vàng óng, thơm ngon hơn. Cuối cùng bạn cho gà vào lò nướng thêm 10 phút nữa là đã hoàn thành rồi.

    Mặc dù có phần khô hơn so với các cách nướng khác nhưng mùi vị của gà vẫn được đảm bảo và lại vô cùng thuận tiện cho các hộ gia đình.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Đậm Đà Sò Huyết Xào Bơ Tỏi
  • Làm Nem Rán Hà Nội Ngon
  • Cách Thực Hiện Món Cua Rang Me
  • Lợn Rừng Nấu Rượu Mận Hấp Dẫn Tại Lá Cọ Ba Vì
  • Cách Chế Biến Món Chó Nấu Rượu Mận Đúng Chuẩn
  • 4 Cách Ướp Ức Gà Ngon Cho Dân Eat Clean

    --- Bài mới hơn ---

  • Tuyển Tập Những Món Ăn Ngon Nổi Tiếng Ở Úc
  • Những Món Ăn Độc Đáo Ở Úc
  • Những Món Ăn Ngon Nổi Tiếng Nhìn Là Mê Ở Úc
  • Món Ăn Ngon Khi Du Lịch Úc
  • Top 8 Đồ Ăn Vặt Ở Úc Được Bình Chọn Là Ngon Nhất Và Nổi Tiếng Nhất
  • Ức gà một nguồn Protein dồi dào

    Ức gà từ lâu đã được biết đến là thực phẩm giàu protein và ít chất béo. Trong 100g ức gà không da, có khoảng 164 Kcal, 31g protein và 3.6g chất béo. Đối với người Việt Nam ta thì ức gà là phần không ngon nhất của con gà vì nó rất dễ bị khô sau khi chế biến. Khi ăn lại không được béo và mềm như đùi hay cánh.

    Ăn ức gà được tẩm ướp thì khó giảm cân???

    Có một vài lời khuyên cho rằng, không nên tẩm ướp gia vị quá nhiều vào thịt cá. Vì nó sẽ làm bạn khó giảm cân. Mình không hiểu lời khuyên này dựa trên cơ sở nào??

    Mình đồng ý nếu nước sốt có thêm dầu olive, mật ong sẽ làm tăng calorie của món ăn đó nhưng lượng tăng đó không đáng kể. Ví dụ như tổng lượng nước ướp là 50 ml với 100 kcal. Chắc chắn bạn không thể nói với mình rằng bạn ăn hết 50 ml nước ướp đó?. Cho nên với câu hỏi có nên ướp ức gà hay không?. Theo mình là nước ướp có ảnh hưởng nhưng không đáng kể đến tổng lượng calorie của món ăn.

    Ức gà có mùi oi tanh sau khi chế biến???

    Mình thường làm Meal-pps với ức gà, nấu nhiều một lần rồi bỏ vào hộp , ăn dần trong một tuần. Khi để qua đêm hoặc chỉ một vài tiếng sau là thị gà sẽ có một mùi oi rất khó chịu. Đó là một trong những nguyên nhân mà mình phải sơ chế ức gà rất kỹ. Rửa bằng nước muối và để thật ráo nước. Uớp ức gà với các loại sốt và một số lá hương liệu để giảm mùi tanh của gà.

    Phương châm eat clean của mình là “ăn sạch và ăn ngon”. Ăn thực phẩm giàu dinh dưỡng và được chế biến sao cho thật ngon miệng và hấp dẫn.

    • Ức gà không quá dày. Có thể cắt đôi ức gà ra làm hai
    • Dùng dao hoặc búa đập nhẹ vào miếng gà. Như vậy, thịt sẽ mau thấm gia vị và mau chín hơn
    • Khi áp chảo nhớ đậy nắp để giữ độ ẩm. Nếu nướng bằng lò thì nên bọc lại bằng giấy bạc
    • Vặn lửa nhỏ vừa để ức gà vừa chín bên trong mà lại vàng đều bên ngoài
    • Nhiệt độ khi nướng gà bằng lò là khoảng 200-220 độ C. Trong khoảng 20 phút

    Trong công thức ướp ức gà của mình, mình sẽ sử dụng cả nguyên liệu Âu và Á như mù tạc Dijon, nước tương, nước mắm. Mình không dùng đường mà dùng mật ong thay thế. Về phần mù tạc, các bạn có thể dễ dàng tìm thấy tại các siêu thị lớn như Big C, Cititmark hay Aeon, Citimart… Có hai loại mù tạc. Một loại đã xay nhuyễn. Một loại còn nguyên hột có màu nâu. Mình sử dụng rất thường xuyên hai dạng này để ướp đồ ăn hoặc làm sốt salad. Dùng để ướp thịt bò rất ngon.

    Bên trên là một vài lưu ý. Bây giờ mình sẽ đi vào chi tiết từng công thức sốt ướp ức gà

    CÔNG THỨC 1: Dầu Olive + Nước cốt chanh + Ngò rí

    Nguyên liệu cho 300g ức gà

    • 3-4 muỗng canh nước cốt chanh
    • 1 muỗng canh dầu olive
    • 1 muỗng cà phê mật ong
    • 1/2 muõng cà phê tỏi băm
    • 1/3 muỗng cà phê muối (1/4 tsp)
    • Một nắm ngò rí thái nhuyễn
    • Một ít bột ớt hoặc bột Cajun
    • Một ít tiêu

    Đây là công thức yêu thích của mình, vì nướng bằng lò hay áp chảo cũng rất ngon. Dùng được với các món salad, với cơm gạo lức. khoai lang, rau củ,…

    CÔNG THỨC 2: Dầu olive + mù tạc

    Nguyên liệu cho 300g ức gà

    • 1 muỗng canh mù tạc Dijon
    • 1 muỗng canh mù tạc dạng hạt
    • 1 muỗng canh dầu olive
    • 1 muỗng canh nước cốt chanh
    • 1 muỗng cà phê mật ong
    • 1/3 muỗng cà phê muối (1/4 tsp)
    • 1/2 muỗng cà phê tỏi băm
    • Một ít tiêu

    Mình thường ăn kèm món ức gà này với khoai lang bỏ lò hoặc rau củ luộc

    CÔNG THỨC 3: Sốt Teriyaki Nhật Bản

    Nguyên liệu cho 300 g ức gà

    • 2 muỗng canh nước tương
    • 2 muỗng cà phê mật ong
    • 2 muỗng canh rượu sake hoặc rượu gia vị
    • Một ít nước lạnh để pha loãng nước tương
    • Một nhánh gừng đã giã hoặc thái nhỏ (cỡ hơn một đốt ngón tay)
    • 1 muỗng canh dầu olive

    Dùng rất ngon với cơm gạo lức

    CÔNG THỨC 4: Sốt BBQ xả

  • 1-2 muỗng canh nước mắm
  • 1 muỗng cà phê mật ong
  • 1 muỗng canh sốt BBQ hunts hoặc BBQ của hàn quốc đều được
  • 2 muỗng canh xả băm
  • 1 muỗng cà phê hành tỏi băm
  • 1/2 muỗng canh dầu olive
  • Mình thường ăn kèm với cơm gạo lức hoặc một dĩa Salad. Bạn có thể thay thế bằng đùi gà cũng rất ngon.

    Mình đã thử ăn ức gà chỉ ướp muối và tiêu đem nướng hoặc áp chảo. Nhiều lúc quá khắt khe mình chỉ luộc hoặc nấu canh. Thú thực là mình nuốt không trôi và chỉ duy trì được 3 ngày. Giảm cân, tăng cơ giảm mỡ hay chế độ eat clean đi chăng nữa là một quá trình lâu dài, chứ không chỉ đơn thuần trong vài tuần hay một tháng.

    Có câu “Sống để ăn hay ăn để sống”. Mình đồng ý với vế thứ nhất. Eat clean có nghĩa là ăn uống lành mạnh, đồ ăn chủ yếu được chế biến từ đồ tươi sống. Không ăn đồ ăn chế biến sẵn, nhiều dầu mỡ và đường. Tập trung cân bằng dinh dưỡng cho cơ thể các chất đạm, tinh bột, chất xơ, vitamin và các khoáng chất.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Món Ăn Ngon Từ Ức Gà Dành Cho Người Tập Gym
  • 9 Cách Chế Biến Ức Gà Cho Người Tập Gym
  • Cách Làm 6 Món Ngon Uống Bia Đãi Khách Nhậu Lai Rai Dễ Làm Tốt Cho Tiêu Hóa
  • Bí Quyết Chọn Món Ăn Ngon Khi Uống Bia Tươi
  • Top 33 Món Ăn Ngon Ở Thái Lan Nhất Định Phải Thử
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • CẦM ĐỒ TẠI F88
    15 PHÚT DUYỆT
    NHẬN TIỀN NGAY

    VAY TIỀN NHANH
    LÊN ĐẾN 10 TRIỆU
    CHỈ CẦN CMND

    ×