Cách Làm Gà Bóp Rau Răm

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Chân Gà Nướng Muối Ớt Ăn Là Ghiền
  • Gà Đá Giả Cầy Đặc Sản Miền Tây Cách Nấu Gà Giả Cầy Miền Tây… Chicken Curry Vietnam Food
  • Bí Quyết Làm Gỏi Gà Bắp Chuối Ngon Hấp Dẫn Cho Gia Đình
  • Hướng Dẫn Công Thức Chế Biến Gỏi Ngó Sen Thịt Gà Vô Cùng Thơm Ngon
  • Gà Hấp Cải Bẹ Xanh, Món Ngon Đãi Tiệc
  • Thịt gà ta xé phay rồi bóp với rau răm, thêm chút chanh, giấm, tiêu, ớt… nữa là một món ăn rất quen thuộc với hầu hết mọi miền quê. Tuy quen là vậy nhưng hễ nhắc đến ai nấy cũng đều thèm chảy nước miếng – chỉ những người đã quá no bụng mới có thể hững hờ với món này mà thôi.

    Món này còn được gọi là: Gà xé phay, gà trộn hành tây, gỏi gà Hội An – Quảng Nam…

    • Lườn gà: 1 cái
    • Hành tây: 1 củ, xắt lát mỏng, trộn với ít giấm, đường cho ngấm rồi vắt ráo nước

    • Rau răm: 1 nắm, nhặt rửa sạch, chia hai nửa: một nửa thái nhỏ, một nửa để lá

    • Ớt sừng: 1 trái: giã nát với chút đường

    • Giấm: 1 chén, chạnh: 1 trái

    • Hành củ: 3 củ, tỏi: vài tép, tiêu: một ít

    • Các loại gia vị thông thường

    Thực hiện:

    – Gà mua về chà qua muối rồi rửa lại bằng nước cho sạch, để ráo.

    – Gà chín thì vớt ra ngâm ngay vào nước nguội, bước này giúp gà trắng và da gà vàng. Tiếp đó lọc xương xé hết thịt ra thành từng sợi, từng miếng nhỏ vừa ăn.

    – Hành tím lột vỏ, xắt lát mỏng sau đó cho vào chảo dầu phi vàng thơm.

    – Trộn gà, rau răm, hành tây, hành tím phi vàng vào với nhau.

     

    Pha nước mắm trộn:

    + Pha hỗn hợp gồm đường, tỏi, ớt băm, chanh, tiêu, nước mắm, nếm lại cho hương vị không bị gắt và quan trọng là không bị lạt (thà mặn một chút còn hơn bị nhạt) là được. Hỗn hợp này đem rưới lên phần gà đã trộn với hành, rau răm rồi thò tay sạch vào trộn đều. Món này chịu khó trộn bằng tay mới đều, mới ngấm.

    – Ăn với cơm, xôi,  hoặc dùng như một món nhậu.

    Bảo Thoa

     

    --- Bài cũ hơn ---

  • Về Quê Bắt Gà ‘bóp’ Rau Má Kỳ Nghỉ 2/9
  • Cách Làm Nộm Gà Thập Cẩm Ngọt Mát, Ngon Miễn Chê ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Bí Quyết Làm Món Nộm Gà Xé Lạ Miệng, Ăn Hết Ý
  • Gà Ác Tiềm Nhân Sâm Táo Đỏ – Món Ngon Cho Ngày Cuối Tuần.
  • Bí Quyết Nấu Cháo Gà Ác Đậu Xanh Bổ Dưỡng
  • Hướng Dẫn Làm Món Thịt Gà Bóp Rau Răm

    --- Bài mới hơn ---

  • Gợi Ý Làm Món Chân Gà Sốt Cay Hàn Quốc, Chân Gà Sốt Me, Chân Gà Sốt Thái
  • Hướng Dẫn Làm Gà Bóp Rau Răm Cho Cả Nhà Say Đắm
  • Du Lịch Đà Lạt Giá Rẻ, Du Lịch Đà Lạt Giá Rẻ Cho Dân Phượt: Cách Làm Món Bánh Ướt Gỏi Gà Lòng Heo Độc Đáo
  • Cách Làm Bánh Ướt Lòng Gà Đà Lạt Đậm Đà Hương Vị 2022
  • Cách Làm Gà Chiên Xù Bằng Nồi Chiên Không Dầu Giòn Tan
  • Thịt gà là nguồn thực phẩm không thể thiếu của mỗi người. Có rất nhiều công thức để nấu những món ngon từ thịt gà. Tuy nhiên, hôm nay Nấu cỗ 29 sẽ hướng dẫn bạn làm món Thịt gà bóp rau răm tại nhà ngon khó cưỡng mà không ngấy. Cùng học cách chế biến nào!

    Chuẩn bị nguyên liệu làm món thịt gà bóp rau răm

    Muốn làm gỏi gà bóp rau răm ngon đúng điệu thì bạn cần phải chuẩn bị những nguyên liệu tươi ngon như sau:

    – 1 củ hành tây

    – 1 mớ rau răm (tùy vào sở thích của mỗi nhà mà chuẩn bị rau nhiều hay ít)

    – 50 gram lạc rang

    – 1 trái ớt sừng

    – Gia vị nêm nếm: đường, nước mắm ngon, tiêu xay, muối

    Sau khi mua thịt gà về chúng ta bắt đầu sơ chế và làm sạch bằng cách: xát muối lên miếng thịt gà và rửa lại với nước sạch nhiều lần.

    Đun một nồi nước, nêm chút muối cùng gừng đã được đập dập để khử bỏ đi mùi tanh. Nếu có thể tìm được lá chanh thì cho thêm vài lá chanh để gà được thơm hơn. Đun sôi nước rồi thả gà vào luộc cho chín. Để gà luộc được ngon mềm thịt bạn nên đun lửa nhỏ hoặc vừa. Điều này giúp gà sẽ chín đều từ trong ra ngoài và mềm ngọt.

    Luộc gà khoảng 20 phút thì chuẩn bị một bát nước đá. Vớt gà ra và thả vào bát nước đá ngay. Bí quyết để thịt gà vẫn còn độ dai, săn chắc từng sớ thịt. Đợi gà nguội thì xé gà thành những miếng vừa ăn. Lưu ý là bạn nên dùng tay để xé chứ không nên dùng kéo để cắt hay dùng dao để chặt. Bởi thịt gà sẽ không bị quá vụn và khô. Khi ăn sẽ làm giảm đi bớt độ ngon của món thịt gà bóp rau răm.

    – Đầu tiên, hành tây cắt thành khoanh mỏng hình tròn . Ngâm qua nước pha đường và đá làm giảm đi độ hăng. Rau răm sau khi rửa sạch, để ráo, thái nhỏ hoặc để nguyên. Băm nhuyễn tỏi, ớt. Bước này có thể chuẩn bị khi đang trong thời gian chờ luộc thịt gà để tiết kiệm thời gian.

    – Pha nước mắm trộn gói là bước quan trọng quyết định thịt gà bóp rau răm ngon hay dở. Cách pha nước mắm có rất nhiều công thức khác nhau, tùy thuộc vào khẩu vị của từng người. Bạn có thể sử dụng theo công thức sau:

    Hai muỗng cà phê đường

    Nửa trái chanh

    Năm muỗng nước ấm

    3 muỗng nước mắm

    Ớt tỏi băm nhuyễn

    Trộn đều rồi nêm lại cho vừa miệng.

    – Trộn gỏi: Gà, hành tây sau khi chuẩn bị xong để vào một tô lớn. Cho phần nước mắm đã chuẩn bị vào, cho thêm tiêu, và một ít hạt nêm. Chú ý là cho nước mắm từ từ vào rồi nêm cảm thấy vừa miệng là được. Có thể giữ lại nước mắm để ăn kèm nếu thích. Bạn dùng tay trộn đều tay phần gỏi cho tới khi tất cả nguyên liệu đã ngấm đều gia vị thì các bạn cho hết số rau răm vào.

    Cuối cùng, phi một ít hành tím và dầu ăn để thêm phần hấp dẫn. Phần này sẽ giúp gà lâu khô và không đóng mỡ nên bạn không phải lo gỏi mất vị ngon. Trộn lại các thành phần 1 lần nữa cho thấm đều rồi cho ra đĩa. Trang trí một chút rau răm lên trên.

    Tags:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Gỏi Gà Trộn Bắp Cải Với Hành Tây Giòn Ngon Chiêu Đãi Bạn Bè
  • Yến Sào Nhân Sâm Hầm Gà Ác
  • Cách Làm Món Gà Ác Hầm Nhân Sâm Củ Sen Tại Nhà
  • Cách Nấu Cháo Gà Ác Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Bí Kíp Nấu Món Gà Ác Hầm Đậu Đen Siêu Ngon Siêu Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Món Gà Bóp Rau Răm Cho Cả Nhà Mê Đắm

    --- Bài mới hơn ---

  • Tuyệt Chiêu Làm Món Cá Lóc Bóp Thấu Cực Ngon
  • Công Thức Làm Món Ăn Đường Phố: Bánh Mì Gà Xé Chi Tiết Từ A
  • Cách Làm Món Bánh Ướt Lòng Gà, Đặc Sản Đà Lạt
  • Cách Làm Món Gà Chiên Nước Mắm Ngon Tuyệt Đỉnh
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Nem Gà Chiên Xù Vừa Ngon Vừa Giòn
  • Gà bóp rau răm sẽ là món ăn chống ngán rất tốt, đảm bảo ai cũng thích.

    Gà bóp rau răm là một trong những món ăn siêu ngon, siêu hấp dẫn.

    – Gà ta: ¼ con

    – Hành tây: 1 củ

    – Rau răm: 1 bó

    – Ớt tươi: 1 trái

    – Chanh: 1 quả

    – Gừng: 1 quả

    – Tỏi: 1 củ

    – Gia vị: Muối, nước mắm, đường, hạt tiêu

    Bước 1: Gà sau khi mua về, bạn mang rửa sạch với nước muối loãng. Sau đó, đem luộc chín cùng 1 nhánh gừng đập dập rồi vớt ra rổ để ráo nước và đợi nguội.

    Bước 2: Rau răm bạn nhặt chọn những lá tươi, non, bỏ lá sâu và già rồi mang đi rửa sạch và ngâm trong nước muối loãng khoảng chừng 10 – 15 phút. Sau đó, vớt ra rá để ráo.

    Bước 3: Chuẩn bị một âu nước đá nhỏ. Hành tây sau khi lột bỏ vỏ, rửa sạch, bổ dọc, bạn thái thành sợi dày khoảng 1mm. Vừa thái bạn vừa cho hành tây vào âu nước đá nhỏ ngâm trong khoảng 5 – 10 phút cho bớt hăng và giòn hơn.

    Bước 2: Thịt gà sau khi nguội, bạn lọc hết xương và thái thành từng sợi nhỏ. Sau đó, để riêng thịt gà ra một âu lớn.

    Bước 3: Cho 1 thìa canh đường, 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa cà phê hạt tiêu vào âu thịt gà, trộn đều và ướp trong khoảng 10 – 15 phút cho thịt gà thấm đều gia vị.

    Bước 4: Ớt tươi rửa sạch, bỏ hết hạt và thái lát mỏng. Tỏi bóc vỏ, đập dẹp và bằm nhỏ. Chanh vắt lấy nước cốt, bỏ hết hạt.

    Bước 5: Pha nước mắm để trộn với thịt gà theo tỷ lệ: 1 muỗng canh nước mắm ngon, 3 muỗng canh nước lọc, 2 thìa cà phê đường, 2 thìa cà phê nước cốt chanh. Sau đó, cho tỏi, ớt đã được sơ chế ở bước 4 vào và dùng đũa khuấy đều đến khi đạt độ ngon như ý.

    Bước 6: Rưới đều nước mắm ở bước 5 vào âu đựng thịt gà. Dùng tay trộn cho các nguyên liệu thấm đều vào từng thớ thịt.

    Cách chế biến món ăn này cũng rất đơn giản.

    – 1 cái lườn gà

    – 1 củ hành tây

    – 1 mớ rau răm

    – 1 trái ớt sừng

    – 1 chén giấm

    – 1 trái chanh

    – 3 củ hành tím

    – Gia vị: Đường, nước mắm, tỏi, bột ngọt.

    1. Gà xát muối rồi xả sạch, để ráo. Đổ 2 lít nước vào nồi

    2. Nêm 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng bột ngọt, sẽ giúp thịt gà thấm gia vị

    3. Nước sôi, cho gà vào luộc

    4. Gà chín, vớt ra ngâm nước nguội, giúp thịt gà không bị biến màu. Sau đó lọc xương, xé miếng vừa ăn.

    5. Hành tím lột bỏ vỏ. Ớt sừng cho vào chén giã nát cùng chút đường. Rau răm nhặt rửa sạch, một nửa thái nhỏ, nửa còn lại để nguyên lá.

    6. Hành tây rửa qua, xắt mỏng, rắc chút đường, giấm, trộn đều cho ngấm rồi vắt ráo. Hành tím xắt mỏng, phi vàng với dầu ăn.

    7. Pha nước mắm với đường, tỏi, ớt băm, nước cốt chanh, tiêu.

    8. Trộn thịt gà đã xé nhỏ, rau răm, hành tây rồi rưới nước mắm chua ngọt lên, bóp đều tay. Lưu ý, khi trộn bạn nên dùng tay, vì dễ bóp, món ăn ngấm đều và ngon hơn dùng đũa trộn.

    9. Sau khi trộn đều, gia vị đã thẩm thấu, cho hỗn hợp thịt gà ra đĩa. Trang trí thêm rau răm, cà rốt tỉa hoa.

    Như vậy, chúng ta đã hoàn thành món gà trộn rau răm rồi đấy.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Món Thịt Gà Bóp Rau Răm Tại Nhà Ngon Khó Cưỡng
  • Cả Nhà Mê Tít Món Gà Bóp Rau Răm Hành Tây
  • Đổi Vị Với Cách Làm Món Gà Bó Xôi Chiên Giòn Thơm Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Gà Ác Tần, Tìm Thuốc Bắc Thơm Ngon Bổ Dưởng Tự Làm Tại Nhà
  • Cách Làm Gà Ác Hầm Hạt Sen Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Hướng Dẫn Làm Gà Bóp Rau Răm Cho Cả Nhà Say Đắm

    --- Bài mới hơn ---

  • Du Lịch Đà Lạt Giá Rẻ, Du Lịch Đà Lạt Giá Rẻ Cho Dân Phượt: Cách Làm Món Bánh Ướt Gỏi Gà Lòng Heo Độc Đáo
  • Cách Làm Bánh Ướt Lòng Gà Đà Lạt Đậm Đà Hương Vị 2022
  • Cách Làm Gà Chiên Xù Bằng Nồi Chiên Không Dầu Giòn Tan
  • Hấp Dẫn Món Gà Chiên Bột Chay Đơn Giản Đãi Cả Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Gà Chiên Bột Thơm Giòn Như Kfc Siêu Đơn Giản Tại Nhà
  • Phunu News –

    1 cái lườn gà

    1 củ hành tây

    1 mớ rau răm

    1 trái ớt sừng

    1 chén giấm

    1 trái chanh

    3 củ hành tím

    Gia vị: Đường, nước mắm, tỏi, bột ngọt.

    Cách làm:

    Gà xát muối rồi xả sạch, để ráo. Đổ 2 lít nước vào nồi.

    Nêm 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng bột ngọt, sẽ giúp thịt gà thấm gia vị.

    Nước sôi, cho gà vào luộc.

    Gà chín, vớt ra ngâm nước nguội, giúp thịt gà không bị biến màu.

    Sau đó lọc xương, xé miếng vừa ăn.

    Hành tím lột bỏ vỏ. Ớt sừng cho vào chén giã nát cùng chút đường. Rau răm nhặt rửa sạch, một nửa thái nhỏ, nửa còn lại để nguyên lá.

    Hành tây rửa qua, xắt mỏng, rắc chút đường, giấm, trộn đều cho ngấm rồi vắt ráo. Hành tím xắt mỏng, phi vàng với dầu ăn.

    Pha nước mắm với đường, tỏi, ớt băm, nước cốt chanh, tiêu. Trộn thịt gà đã xé nhỏ, rau răm, hành tây rồi rưới nước mắm chua ngọt lên, bóp đều tay. Lưu ý, khi trộn bạn nên dùng tay, vì dễ bóp, món ăn ngấm đều và ngon hơn dùng đũa trộn.

    Sau khi trộn đều, gia vị đã thẩm thấu, cho hỗn hợp thịt gà ra đĩa. Trang trí thêm rau răm, cà rốt tỉa hoa.

    1 củ hành tây

    Rau răm, 1 trái ớt tươi, 1 quả chanh, 1 củ tỏi

    Gia vị: Đường, nước mắm, hạt tiêu

    Cách làm:

    Trước tiên bạn làm sạch thịt gà với nước muối pha loãng, sau đó đem luộc chín gà. Gà chín, bạn vớt ra, để nguội.

    Hành tây bóc vỏ, rửa sạch. Bạn thái hành tây thành từng lát mỏng.

    Rau răm rửa sạch, thái nhỏ.

    Ớt tươi rửa sạch, bỏ hạt, thái lát.

    Tỏi bóc vỏ, bằm nhỏ.

    Sau cùng, cho thịt gà và hành tây vào tô lớn, rưới nước trộn lên trên. Bạn trộn đều tay cho tới khi tất cả nguyên liệu ngấm đều gia vị thì bạn trút số rau răm thái nhỏ vào, trộn lại nguyên liệu 1 lần nữa là bạn đã có ngay món gà bóp rau răm hành tây giòn ngon, ngọt mát để chiêu đãi gia đình thân yêu của mình rồi đấy!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Gợi Ý Làm Món Chân Gà Sốt Cay Hàn Quốc, Chân Gà Sốt Me, Chân Gà Sốt Thái
  • Hướng Dẫn Làm Món Thịt Gà Bóp Rau Răm
  • Cách Làm Gỏi Gà Trộn Bắp Cải Với Hành Tây Giòn Ngon Chiêu Đãi Bạn Bè
  • Yến Sào Nhân Sâm Hầm Gà Ác
  • Cách Làm Món Gà Ác Hầm Nhân Sâm Củ Sen Tại Nhà
  • Cách Làm Gỏi Vịt Bóp Thấu Đơn Giản Mà Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Gỏi Rau Câu Chân Vịt Ngon Như Nhà Hàng
  • Cách Làm 3 Món Cay Thơm Ngon Với Sả Ớt Cực Kỳ Dễ Chế Biến
  • Món Ngon Đãi Khách Với Ếch Xào Sả Ớt Cực Ngon
  • 15 Món Ngon, Bổ Dưỡng Tăng Iq Cho Bé Tuổi Ăn Dặm Với Bột Yến Mạch Nguyên Chất
  • Đậm Đà Món Thịt Gà Kho Gừng Cho Ngày Mưa
  • – 1/2 con vịt

    – Gừng 1 nhánh to

    – Cà rốt 1/2 củ

    – Hành tây 1/2 củ, chuối chát 1 quả, khế 2 quả

    – Đậu phộng rang: 100 gram

    – Sả vài cây

    – Gia vị: Mùi tàu (ngò gai), ớt, tỏi, chanh, tiêu xay, nước mắm, bột ngọt

    Hướng dẫn cách làm Bước 1: Sơ chế vịt

    – Vịt làm thịt rửa sạch bằng muối và gừng giã nát, rồi xả sạch dưới vòi nước.

    – Đem vịt luộc chín cùng với vài lát gừng và 1/2 thìa bột canh.

    – Vịt chín vớt ra thả vào âu nước lọc có đá để da vịt không thâm và được giòn, sau đó vớt ra để thật ráo rồi dùng dao lọc thịt ra khỏi xương và thái mỏng.

    Bước 2: Sơ chế rau

    – Pha 3 bát nước muối loãng. Chuối gọt vỏ rồi xắt lát nhỏ dài, thái đến đâu thì ngâm vào nước muối loãng đến đó để chuối không bị thâm.

    – Khế rửa sạch, thái khoanh và cũng ngâm trong nước muối loãng. Riêng bát hành tây cho lên ngăn đá 15-20 phút cho bớt hăng và giòn. Chuối rửa sạch, vớt tất cả ra để ráo.

    – Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ, bào sợi. Tỏi băm nhỏ, mùi tàu thái nhỏ, lạc rang bỏ vỏ giã dập, gừng bỏ vỏ thái sợi, sả bào mỏng.

    Bước 3: Trộn gỏi

    – Cho thịt vịt đã được thái mỏng vào âu nhỏ, cho tiếp 1/3 thìa tiêu xay, 1/2 thìa bột canh, 1 thìa sả băm nhuyễn, 1/2 thìa bột ngọt vào ướp 7-10 phút.

    – Pha nước mắm tỏi ớt chua ngọt theo khẩu vị gia đình, sau đó cho thêm tiêu xay. Muốn tỏi ớt nổi đẹp mắt trước tiên bạn pha nước mắm, đường tùy khẩu vị, sau đó trộn đều tất cả rồi mới vắt chanh và thả tỏi, ớt vào.

    – Cho chuối chát, khế chua, cà rốt, hành tây, sả bào sợi, gừng vào âu rồi rưới nước mắm chua ngọt đã pha vào trộn. Cho tiếp thịt vịt vào trộn đều. Thêm mùi tàu thái nhỏ. Để thêm 5 phút cho thấm, sau đó xúc ra đĩa rắc lạc rang, hành phi lên trên.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Gỏi Vịt Hoa Chuối Giúp Hạ Nhiệt Những Trưa Hè
  • Khéo Tay May Vỏ Gối Thật Đẹp
  • Sụn Gà Là Món Ăn Mới Lạ, Người Ta Có Thể Lấy Sụn Từ Ức Hay Đầu Gối Của Gà Để Chế Biến Theo Nhiều Cách, Có Thể Chiên Giòn Hay Chiên Nước Mắm Đều Ngon Và Hấp Dẫn.
  • Cách Làm Gỏi Vịt Siêu Ngon, Ăn Vào Thích Mê
  • Cách Làm Gỏi Vịt Siêu Ngon, Cả Nhà Ăn Vào Thích Mê
  • Cả Nhà Mê Tít Món Gà Bóp Rau Răm Hành Tây

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Món Thịt Gà Bóp Rau Răm Tại Nhà Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Món Gà Bóp Rau Răm Cho Cả Nhà Mê Đắm
  • Tuyệt Chiêu Làm Món Cá Lóc Bóp Thấu Cực Ngon
  • Công Thức Làm Món Ăn Đường Phố: Bánh Mì Gà Xé Chi Tiết Từ A
  • Cách Làm Món Bánh Ướt Lòng Gà, Đặc Sản Đà Lạt
  • Cách 1 Nguyên liệu:

    • 1 cái lườn gà
    • 1 củ hành tây
    • 1 mớ rau răm
    • 1 trái ớt sừng
    • 1 chén giấm
    • 1 trái chanh
    • 3 củ hành tím
    • Gia vị: Đường, nước mắm, tỏi, bột ngọt

    Cách làm:

    Gà xát muối rồi xả sạch, để ráo. Đổ 2 lít nước vào nồi.

    Nêm 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng bột ngọt, sẽ giúp thịt gà thấm gia vị.

    Nước sôi, cho gà vào luộc. Gà chín, vớt ra ngâm nước nguội, giúp thịt gà không bị biến màu. Sau đó lọc xương, xé miếng vừa ăn.

    Hành tím lột bỏ vỏ. Ớt sừng cho vào chén giã nát cùng chút đường. Rau răm nhặt rửa sạch, một nửa thái nhỏ, nửa còn lại để nguyên lá.

    Hành tây rửa qua, xắt mỏng, rắc chút đường, giấm, trộn đều cho ngấm rồi vắt ráo. Hành tím xắt mỏng, phi vàng với dầu ăn.

    Pha nước mắm với đường, tỏi, ớt băm, nước cốt chanh, tiêu. Trộn thịt gà đã xé nhỏ, rau răm, hành tây rồi rưới nước mắm chua ngọt lên, bóp đều tay. Lưu ý, khi trộn bạn nên dùng tay, vì dễ bóp, món ăn ngấm đều và ngon hơn dùng đũa trộn.

    Sau khi trộn đều, gia vị đã thẩm thấu, cho hỗn hợp thịt gà ra đĩa. Trang trí thêm rau răm, cà rốt tỉa hoa.

    Cách 2 Nguyên liệu:

    • 1 củ hành tây
    • Rau răm, 1 trái ớt tươi, 1 quả chanh, 1 củ tỏi
    • Gia vị: Đường, nước mắm, hạt tiêu

    Cách làm:

    Trước tiên bạn làm sạch thịt gà với nước muối pha loãng, sau đó đem luộc chín gà. Gà chín, bạn vớt ra, để nguội.

    Hành tây bóc vỏ, rửa sạch. Bạn thái hành tây thành từng lát mỏng.

    Rau răm rửa sạch, thái nhỏ. Ớt tươi rửa sạch, bỏ hạt, thái lát. Tỏi bóc vỏ, bằm nhỏ.

    Sau cùng, cho thịt gà và hành tây vào tô lớn, rưới nước trộn lên trên. Bạn trộn đều tay cho tới khi tất cả nguyên liệu ngấm đều gia vị thì bạn trút số rau răm thái nhỏ vào, trộn lại nguyên liệu 1 lần nữa là bạn đã có ngay món gà bóp rau răm hành tây giòn ngon, ngọt mát để chiêu đãi gia đình thân yêu của mình rồi đấy!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Đổi Vị Với Cách Làm Món Gà Bó Xôi Chiên Giòn Thơm Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Gà Ác Tần, Tìm Thuốc Bắc Thơm Ngon Bổ Dưởng Tự Làm Tại Nhà
  • Cách Làm Gà Ác Hầm Hạt Sen Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Gà Ác Hầm Thuốc Bắc Hạt Senbổ Dưỡng Cho Mẹ Bầu
  • Cách Làm Gà Kho Gừng Cực Ngon Và Hấp Dẫn Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • Hướng Dẫn Món Thịt Gà Bóp Rau Răm Tại Nhà Ngon Khó Cưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Gà Bóp Rau Răm Cho Cả Nhà Mê Đắm
  • Tuyệt Chiêu Làm Món Cá Lóc Bóp Thấu Cực Ngon
  • Công Thức Làm Món Ăn Đường Phố: Bánh Mì Gà Xé Chi Tiết Từ A
  • Cách Làm Món Bánh Ướt Lòng Gà, Đặc Sản Đà Lạt
  • Cách Làm Món Gà Chiên Nước Mắm Ngon Tuyệt Đỉnh
  • Thịt gà là nguồn thực phẩm không thể thiếu của mỗi người. Có rất nhiều công thức để nấu những món ngon từ thịt gà. Tuy nhiên, hôm nay Nấu cỗ 29 sẽ hướng dẫn bạn làm món Thịt gà bóp rau răm tại nhà ngon khó cưỡng mà không ngấy. Cùng học cách chế biến nào!

    Chuẩn bị nguyên liệu làm món thịt gà bóp rau răm

    Muốn làm gỏi gà bóp rau răm ngon đúng điệu thì bạn cần phải chuẩn bị những nguyên liệu tươi ngon như sau:

    – 1 củ hành tây

    – 1 mớ rau răm (tùy vào sở thích của mỗi nhà mà chuẩn bị rau nhiều hay ít)

    – 50 gram lạc rang

    – 1 trái ớt sừng

    – Gia vị nêm nếm: đường, nước mắm ngon, tiêu xay, muối

    Sau khi mua thịt gà về chúng ta bắt đầu sơ chế và làm sạch bằng cách: xát muối lên miếng thịt gà và rửa lại với nước sạch nhiều lần.

    Đun một nồi nước, nêm chút muối cùng gừng đã được đập dập để khử bỏ đi mùi tanh. Nếu có thể tìm được lá chanh thì cho thêm vài lá chanh để gà được thơm hơn. Đun sôi nước rồi thả gà vào luộc cho chín. Để gà luộc được ngon mềm thịt bạn nên đun lửa nhỏ hoặc vừa. Điều này giúp gà sẽ chín đều từ trong ra ngoài và mềm ngọt.

    Luộc gà khoảng 20 phút thì chuẩn bị một bát nước đá. Vớt gà ra và thả vào bát nước đá ngay. Bí quyết để thịt gà vẫn còn độ dai, săn chắc từng sớ thịt. Đợi gà nguội thì xé gà thành những miếng vừa ăn. Lưu ý là bạn nên dùng tay để xé chứ không nên dùng kéo để cắt hay dùng dao để chặt. Bởi thịt gà sẽ không bị quá vụn và khô. Khi ăn sẽ làm giảm đi bớt độ ngon của món thịt gà bóp rau răm.

    – Đầu tiên, hành tây cắt thành khoanh mỏng hình tròn . Ngâm qua nước pha đường và đá làm giảm đi độ hăng. Rau răm sau khi rửa sạch, để ráo, thái nhỏ hoặc để nguyên. Băm nhuyễn tỏi, ớt. Bước này có thể chuẩn bị khi đang trong thời gian chờ luộc thịt gà để tiết kiệm thời gian.

    – Pha nước mắm trộn gói là bước quan trọng quyết định thịt gà bóp rau răm ngon hay dở. Cách pha nước mắm có rất nhiều công thức khác nhau, tùy thuộc vào khẩu vị của từng người. Bạn có thể sử dụng theo công thức sau:

    Hai muỗng cà phê đường

    Nửa trái chanh

    Năm muỗng nước ấm

    3 muỗng nước mắm

    Ớt tỏi băm nhuyễn

    Trộn đều rồi nêm lại cho vừa miệng.

    – Trộn gỏi: Gà, hành tây sau khi chuẩn bị xong để vào một tô lớn. Cho phần nước mắm đã chuẩn bị vào, cho thêm tiêu, và một ít hạt nêm. Chú ý là cho nước mắm từ từ vào rồi nêm cảm thấy vừa miệng là được. Có thể giữ lại nước mắm để ăn kèm nếu thích. Bạn dùng tay trộn đều tay phần gỏi cho tới khi tất cả nguyên liệu đã ngấm đều gia vị thì các bạn cho hết số rau răm vào.

    Cuối cùng, phi một ít hành tím và dầu ăn để thêm phần hấp dẫn. Phần này sẽ giúp gà lâu khô và không đóng mỡ nên bạn không phải lo gỏi mất vị ngon. Trộn lại các thành phần 1 lần nữa cho thấm đều rồi cho ra đĩa. Trang trí một chút rau răm lên trên.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cả Nhà Mê Tít Món Gà Bóp Rau Răm Hành Tây
  • Đổi Vị Với Cách Làm Món Gà Bó Xôi Chiên Giòn Thơm Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Gà Ác Tần, Tìm Thuốc Bắc Thơm Ngon Bổ Dưởng Tự Làm Tại Nhà
  • Cách Làm Gà Ác Hầm Hạt Sen Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Gà Ác Hầm Thuốc Bắc Hạt Senbổ Dưỡng Cho Mẹ Bầu
  • Hướng Dẫn Cách Làm Ếch Xào Rau Răm

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Da Ếch Xào Lá Lốt Thơm Lừng Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Da Ếch Xào Măng Ngon Thơm Tuyệt Đỉnh Đổi Vị Cho Cả Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Da Ếch Xào Mướp Đổi Vị Chống Ngán Cho Cả Nhà
  • Hướng Dẫn Làm Món Ếch Xào Lá Giang Ngon
  • Cách Làm Món Thịt Gà Xào Lá Giang: Dai Giòn Sần Sật Ăn Là Ghiền
  • Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • Thịt ếch: 5 con
    • Rau răm: 50 gram
    • Hành, tỏi: 2 tép
    • Dọc mùng: 1 nhánh
    • Hành lá: 2 nhánh
    • Gia vị: Dầu ăn, nước mắm, hạt nêm, bột canh, đường, hạt tiêu, nước tương, bột nghệ…

    Cách chọn ếch xào rau răm

    • Xương sống ếch: Trong xương sống ếch có chất gây tê không tốt cho sức khỏe. Vì vậy, chúng ta nên bỏ phần này đi.
    • Ruột ếch: Nên bỏ hết phần này đi vì ruột ếch rất bẩn và nhiều ký sinh trùng.
    • Bàn tay, bàn chân ếch, da ếch (nên bỏ đi).
    • Trong quá trình làm đùi ếch nên bỏ hết được chỉ gân trên đùi ếch để loại bỏ các ký sinh trùng .

    Các bước làm món ếch xào rau răm

    Bước 1: Sơ chế thịt ếch

    Thịt ếch gần đây đã trở thành món ăn gây “nghiện” bởi có thể chế biến ra nhiều món ăn ngon, dân giã mà rất hợp khẩu vị của các thành viên trong mâm cơm gia đình. Thế nhưng, việc làm sạch thịt ếch trước khi chế biến là rất quan trọng để cần thịt ếch thơm, không tanh. Cụ thể cách sơ chế ếch như sau:

    Thịt ếch nên được rửa với hỗn hợp rượu gừng để giúp khử mùi tanh. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng giấm với muối cũng là giải pháp khử mùi tanh khá hiệu quả.

    Sau đó, nên trần qua nước sôi để ếch được diệt khuẩn và thịt săn hơn khi xào hoặc chiên. Như vậy, món ăn sau khi chế biến cũng sẽ hấp dẫn hơn.

    Bước 2: Sơ chế nguyên liệu phụ

    Dọc mùng: tước vỏ và cắt lát chéo.

    Rau răm: nên chọn rau răm tươi lá nhỏ, không nên chọn lá rau răm quá to, bóng vì ít thơm hơn lá nhỏ. Sau đó nhặt sạch lấy phần lá rồi rửa sạch và để cho ráo nước .

    Hành, Tỏi tép: 2 tép tỏi đập dập băm nhỏ.

    Bước 3: Thực hiện món ếch xào rau răm

    Bắc chảo lên bếp cho 3 thìa dầu ăn tráng đều chảo, khi dầu ăn nóng già thì cho hỗn hợp hành tỏi đã băm nhỏ vào phi thơm lên.

    Tiếp đến, cho thịt ếch đã ướp vào, đảo đều tay dưới ngọn lửa to cho thịt ếch chín vàng. Nên xào với lửa to để ếch chín đều mà không bị chảy nước.

    Cho thêm 100ml nước sôi để nguội vào đun lên, có thể nêm thêm gia vị cho vừa với khẩu vị gia đình bạn. Tiếp tục cho dọc mùng và vài lát ớt tươi nếu gia đình muốn ăn cay. Đun thêm 1 phút rồi tắt bếp cho rau răm đã thái khúc vào cùng hành lá.

    Bước 4: Hoàn thành và thưởng thức ếch xào rau răm

    Khi món ếch xào rau răm đã xong, bạn cho ra đĩa có thể rắc thêm 1 chút hạt tiêu lên trên, tạo mùi thơm đặc trưng cho món ăn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Da Ếch Chiên Giòn Nóng Hổi Vừa Thổi Vừa Ăn
  • Cách Làm Ếch Xào Măng Hấp Dẫn Vô Cùng
  • Nội Tạng Ếch Có Ăn Được Không? Cách Làm Thịt Ếch Như Thế Nào Đúng Cách?
  • Cách Nấu 10 Món Cháo Ếch Thơm Ngon Bổ Dưỡng Tốt Cho Trẻ Biếng Ăn
  • Học Ngay Bí Quyết Làm Món Cháo Ếch Cho Bé Ăn Dặm Thơm Ngon
  • Cách Làm Gỏi Bò Bóp Thấu

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Gỏi Bò Bóp Thấu Ngon Hấp Dẫn Chẳng Kém Nhà Hàng
  • Cách Làm Gỏi Bắp Bò Trộn Rau Thơm Đơn Giản Mà Ngon Ăn Là Ghiền
  • Cách Làm Gỏi Bồn Bồn Tôm Thịt Chua Ngọt Đậm Vị Nam Bộ
  • Mách Bạn Công Thức Làm Các Món Gỏi Bồn Bồn Cực Dễ, Hương Vị Khó Cưỡng Lại
  • Gỏi Bòn Bon Đặc Sản Tiên Phước
  • Dù có cách chế biến vô cùng đơn giản nhưng những món gỏi luôn có sự cuốn hút riêng của nó khi xuất hiện trên những bữa đãi tiệc hay cả những bữa cơm gia đình quen thuộc.

    Gỏi bò bóp thấu là một món ăn ngon được người miền Nam ưa thích. Không giống như khi chế biến những món gỏi khác, món gỏi bò bóp thấu không bóp nhẹ nhàng mà phải dùng lực, trộn đều các nguyên liệu để gia vị ngấm đều vào thịt bò cũng như hòa quyện với nhau một cách thật hoàn hảo. Có lẽ cũng vì cách làm gỏi bò bóp thấu khác biệt mà hương vị của món ăn cũng trở nên khá đặc trưng, ngon mà lạ miệng vô cùng.

    Nguyên liệu

    • Thịt thăn bò: 500gr
    • Chuối xanh: 2 quả
    • Khế xanh: 2 quả
    • Bắp chuối thái nhỏ: 150gr
    • Hành tây: 1 củ
    • Chanh: 3 quả
    • Hành tím, tỏi, lạc rang, ớt
    • Rau mùi, rau răm
    • Gia vị: muối, đường, mật ong, tiêu

    Hướng dẫn cách làm

    – Bước 1: Thịt bò rửa sạch, dùng giấy thấm bớt nước, thái mỏng. Ướp thịt bò với 1 thìa canh tỏi băm, 1 thìa canh hành tím băm, 1 thìa canh nước tương, ½ thìa canh mật ong, 1 thìa cafe muối. Trộn đều, để thịt bò thấm gia vị trong vòng 30 phút.

    – Bước 2: Bắp chuối ngâm vào nước lạnh cùng với ½ thìa canh nước cốt chanh trong khoảng 10 phút, lấy ra vắt ráo nước. Chuối và khế xanh rửa sạch bào mỏng, ngâm ngay vào bát nước muối loãng để không bị thâm đen. Sau đó, vắt kỹ, để ráo nước.

    – Bước 3: Hành tây cắt khoanh theo chiều ngang củ, ngâm ngay vào bát nước đá lạnh trong 10 phút để hành không bị hăng, vớt ra để ráo rồi ngâm với 1 thìa canh đường và 1 thìa canh nước cốt chanh.

    – Bước 4: Rau mùi, rau răm rửa sạch để ráo,thái nhỏ. Ớt sừng cắt dọc thân rồi bỏ hạt thái nhỏ.

    – Bước 5: Xào nhanh thịt bò với 2 thìa canh dầu ăn cho vừa chín tái thì tắt bếp.

    – Bước 6: Trộn bắp chuối, chuối, khế xanh, hành tây và ớt trong bát tô lớn, nêm 1 thìa canh đường, nước cốt 1 quả chanh, 1 thìa café tiêu rồi cho thịt bò tái vào. Trộn đều rồi để khoảng 20 phút cho thấm gia vị.

    – Bước 7:Sau cùng cho các loại rau vào, trộn đều, dọn ra đĩa, rắc lạc rang lên trên. Dùng với bánh phồng tôm hay bánh tráng nướng đều được.

    Mách nhỏ: Để làm món bò bóp thấu thật ngon thì phải thái thịt bò to bản nhưng thật mỏng, bóp các gia vị mạnh tay nhưng bóp bò lại phải nhẹ nhàng một chút để thịt không bị nát.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Gỏi Bò Bóp Thấu Tuyệt Ngon Cho Ngày Cuối Tuần
  • Cách Làm Gỏi Bò Bóp Thấu Đậm Đà, Chuẩn Vị
  • Học Ngay Cách Làm Gỏi Bắp Bò Hoa Chuối Ngon Bất Ngờ
  • Mộc Mạc Dân Dã Với Món Gỏi Bò Bóp Thấu Cực Ngon
  • Cách Làm Gỏi Bò Bóp Thấu Siêu Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Bò Bóp Thấu Thơm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Gỏi Bò Bóp Thấu Ngon Hết Xảy
  • Cách Làm Món Bò Bít Tết Thơm Ngon
  • Cách Làm Bò Bít Tết
  • Ăn Cơm Mãi Cũng Chán, Bữa Tối Làm Mì Bò Bít Tết Đảm Bảo Cả Nhà Ai Cũng Nức Nở Khen Ngon!
  • Bí Quyết Làm Bò Bít Tết Ngon Như Nhà Hàng
  • Thịt bò là một trong các loại thịt hay được chị em sử dụng để làm các món ăn trong gia đình. Thị bò cung cấp nhiều đạm và protein cho cơ thể, là một loại sản phẩm rất bổ dưỡng. Có rất nhiều món ăn được chế biến từ thịt bò như phở bò, lẩu bò, thịt bò xào, bò lúc lắc… và một trong những món được người dân Việt Nam rất yêu thích đó là món bò bóp thấu . Món ăn nghe tên có vẻ lạ nhưng thực ra đây là món ăn rất quen thuộc, rất thường gặp khi ăn tại các nhà hàng.

    HƯỚNG DẪN CÁCH LÀM MÓN BÒ BÓP THẤU THƠM NGON

    PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

    Để chuẩn bị cho khẩu phần bốn người ăn, các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

    Bước 1: sơ chế nguyên liệu

      Thịt bò rửa sạch, để ráo nước. Sau đó để tủ lạnh khoảng nửa tiếng (để tới thịt bò hơi cứng lại cho dễ thái. Không được để thịt đông thành đá) rồi lấy ra thái thành các lát mỏng. Thêm nửa muỗng cà phê muối, một muỗng cà phê nước mắm, một muỗng cà phê đường và một muỗng cà phê hạt tiêu vào thịt bò, trộn đều rồi đợi một lúc để gia vị ngấm đều vào thịt.
    • Chanh rửa sạch, cắt đôi rồi vắt lấy nước cốt, lọc bỏ hạt. Bạn không nên vắt chanh quá kĩ vì sẽ làm nước chanh có vị đắng rất khó ăn.
    • Đặt chảo lên bếp, múc một thìa cà phê dầu rót đều chảo và đun nóng. Cho đậu phộng vào rang vàng, rồi đổ đậu phộng ra một cái khăn tắm sạch và ủ để hạt đậu phộng trở nên giòn hơn. Đợi đến khi đậu phộng nguội thì cho ra rổ, đãi hết vỏ rồi giã nhuyễn. Sau đó tiếp tục múc một thìa cà phê dầu vào chảo và rang vừng cho đến khi vừng bốc mùi thơm thì bỏ chảo ra khỏi bếp. Vừng rất dễ cháy vì vậy các bạn nhớ thường xuyên đảo đều tay. Chú ý khi rang đậu phộng và vừng các bạn nên để lửa nhỏ thì đậu phộng và vừng sẽ chín đều và không bị cháy.
    • Chiên tám cái bánh phồng tôm, rồi bọc bánh trong giấy thấm dầu
    • Hành tím cắt rẽ, bóc vỏ, thái lát mỏng rồi cho vào chảo dầu nóng phi vàng, thêm vài hạt muối và vớt ra giấy thấm dầu.
    • Pha dấm và đường thành hỗn hợp chua chua, ngọt ngot, chia hỗn hợp vào ba bát khác nhau.
    • Hành tay bóc vỏ, cắt sợi và bỏ vào ngâm trong một bát dấm đường, thêm nửa thìa cà phê nước cốt chanh rồi cho vào tủ lạnh để hành tây thêm giòn.
    • Cà rốt rửa sạch, cạo một chút vỏ bên ngoài, dùng cái bào để bào thành sợi va ngâm trong bát dấm đường thứ hai
    • Chuối xanh gọt bỏ lớp vỏ ngoài, ngâm vào chậu nước lạnh một chút để chuối ra hết nhựa và không bị đen,sau đó rửa sạch rồi thái mỏng theo chiều ngang, ngâm vào bát giấm đường thứ ba.
    • Khoảng từ 10 tới 20 phút thì vớt các nguyên liệu đang ngâm trong nước dấm đường ra, để ráo nước.
    • Xoài rửa sạch, có thể gọt vỏ hoặc để nguyên cả vỏ cho giòn, thái thành sợi vừa miệng.
    • Khế rửa sạch, gọt cạnh, thái thành các miếng mỏng hình ngôi sao và cũng ngâm vào nước lạnh.
    • Hoa chuối rửa sạch, bỏ vài lớp vỏ bên ngoài rồi thái thành dạng sợi ngâm vào nước lạnh cùng nửa thìa cà phê chanh trong 10 phút rồi vớt ra để ráo nước
    • Các loại rau sống rửa sạch, ngâm với dung dịch thuốc tím hoặc nước muối loãng trong 30 phút rồi vớt ra để ráo nước.
    • Ớt sừng rửa sạch, một trái tỉa thành hoa để trang trí món ăn, bai trái còn lại lọc bỏ hết hạt, thái lát dọc dài.
    • Gừng cạo sạch vỏ, rửa sạch và giã hoặc cắt thành các miếng nhỏ.

    Bước 2: chế biến món ăn

    Có hai cách để chế biến món ăn này, đó là để thịt sống (hay còn gọi là món bò tái chanh) hoặc xào thịt bò tái.

    + Trộn đều thịt bò với chuối xanh, khế xanh, xoài xanh, hoa chuối, hành tây, vừng rang, cà rốt, gừng và ớt thái lát rồi thêm nửa thìa cà phê muối, một thìa cà phê bột ngọt, một thìa cà phê đường, một thìa cà phê hạt tiêu và hai thìa cà phê nước cốt chanh. Đeo bao tay vào bóp đều các loại nguyên liệu trên. Đợi từ 15 tới 20 phút cho các loại gia vị ngấm đều vào thịt bò.

    + Dưới tác dụng của nước cốt chanh và các loại gia vị khác, thịt bò đã chín tái và có thể ăn được. Nêm nếm gia giảm gia vị cho vừa miệng. Trộn thêm rau thơm, rau mùi, rau dăm vào. (bạn lưu ý không trộn rau lúc đầu vì sẽ dễ làm rau bị nát, ăn mất ngon).

    + Bày món ăn ra đĩa cho đẹp, rải thêm hành tím phi, đậu phộng giã nhỏ, và ớt tỉa trang trí lên đĩa. Xêp thêm các miếng bánh phồng tôm lên món ăn sao cho đẹp mắt.

    + Bạn đặt chảo lên bếp, cho hai thìa canh dầu vào chảo và đợi đến khi dầu nóng già. Bạn cho thịt bò vào và xào thật nhanh trong khoảng 2 tới 3 phút trên lửa lớn đến khi thịt bò chín tái thì tắt đếp và cho thịt bò vào đĩa.

    + Thực hiện các bước giống như cách sử dụng thịt bò sống. Tuy bò đã chín tái nhưng bạn vẫn phải vắt chanh vào để đảm bảo độ ngon cũng như hương vị đặc trưng của món ăn

    PHẦN 3: MỘT SỐ CHÚ Ý KHI CHẾ BIẾN MÓN ĂN

    • Loại thịt bò phù hợp để làm món bò bóp thấu là thịt bò thăn, mềm chứ không phải bắp bò, thịt phải tươi, màu không quá đậm, có độ đàn hồi nhưng ít gân.
    • Lúc xào thịt bò cần đảo nhanh tay, chỉ xào thịt chính tái, không xào thịt bò quá kĩ sẽ làm thịt dai và mất đi vị ngon đồng thời cũng làm giảm giá trị dinh dưỡng của thịt bò.
    • Món ăn phải có vị chua làm vị chủ đạo, không quá ngọt, không quá mặn.

    Bạn có thể ăn món này như một món nộm, hoặc để dùng làm các món quấn, món gỏi cũng đều ngon cả. Món ăn có vị đậm đà, thanh nhẹ, rất dễ ăn, dù ăn nhiều cũng không thấy ngán. Các món ăn chỉ chế biến sơ, không tiếp xúc nhiệt độ nhiều nên giữ được nhiều giá trị dinh dưỡng, rất phù hợp để sử dụng thường xuyên trong các bữa ăn của gia đình. Khi ăn bạn có thể chấm kèm nước mắm tỏi ớt và ăn kèm bánh phồng tôm sẽ rất ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 6 Cách Chữa Đau Lưng Bằng Cây Xương Rồng Cho Hiệu Quả Bất Ngờ
  • Nhất Định Phải Làm: Món Ngon Từ… Xơ Mít, Đưa Cơm Tuyệt Hảo
  • Học Làm Món Ăn Đậu Xào Trứng Đơn Giản Mà Lại Ngon Cực
  • Gợi Ý Cách Làm Món Mực Trứng Xào Cần Tỏi Ngon Tuyệt Vời
  • Các Món Ăn Với Nồi Chiên Không Dầu
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100