Cách Làm Món Vịt Nướng Chao

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Vịt Om Sấu Nước Cốt Dừa Thơm Ngon Cho Ngày Hè
  • Cách Nấu Bún Măng Vịt Với Măng Tươi Ngon Đơn Giản Ở Sài Gòn
  • Cách Làm Vịt Nấu Măng Khô Ngon Đúng Điệu Theo Phương Pháp Truyền Thống Ăn Vào Nhớ Mãi
  • Cách Làm Vịt Nấu Măng Tươi Ngon Ăn Một Lần Nhớ Mãi
  • 3 Cách Làm Món Salat Trộn Thịt Bò Thơm Ngon Đãi Bạn Bè
  • Mô tả

    Mô tả khoá học

    Nếu bạn muốn ăn thịt vịt trong những bữa tiệc cuối tuần, không gì thích hợp hơn món vịt nướng để thiết đãi cả nhà.

    Chế biến vịt nướng cũng rất phong phú, nếu thích vị béo ngọt bạn có thể chế biến món vịt nướng mật ong, ghiền hương thơm của lá chanh bạn có thể làm món vịt ướp lá chanh…Nhưng để có một món ăn vừa thơm, mềm, hơi béo nhưng lại không ngấy thì bạn không nên bỏ qua món vịt nướng chao.

    Cách làm vịt nướng chao được xem là một cách chế biến món ăn từ thịt vịt khá độc đáo trong hương vị cũng như cách kết hợp nguyên liệu. Cách làm món vịt nướng chao rất thích hợp với những người thích hương vị chao đã qua chế biến chứ không thể thưởng thức ngay khi chưa pha hay chế biến gì. Thêm vào đó, thịt vịt là loại nguyên liệu có tình mát nên cách làm món thịt vịt nướng chao thực sự là công thức tuyệt vời đối với nhiều người yêu ẩm thực. Để các chị em và các bạn có thể chế biến thàn công món ăn này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm vịt nướng chao.

    Nguyên liệu

    • Vịt ta 1 con
    • Chao 2 cục
    • Đường ½ muỗng canh
    • Bột ngọt ½ muỗng cà phê
    • Ớt satế 1 muỗng cà phê
    • Tỏi xay 1 thìa
    • Dầu điều 1 thìa
    • Đậu bắp, cà tím

    Cách làm vịt nướng chao

    Vịt nướng chao đơn giản chỉ là vịt ướp chao và đem nướng. Tuy nhiên, để món nướng ăn ngon phải biết cách lựa vịt và cách ướp vịt nướng chao.

    Bước 1: Đối với thịt vịt: Không nên chọn loại vịt bầu, vịt xiêm…vì nhiều mỡ ăn rất ngấy. Tốt nhất bạn nên chọn loại vịt cỏ, loại vịt này được nuôi thả rong trong vườn nhà, nên thịt chắc lại ít mỡ, chọn những con nặng chừng 1 kg8 đến 2 kg là được. Vịt cắt tiết, làm sạch lông, ướp sơ thịt qua với rượu trắng để mất đi mùi hôi của vịt và rửa lại bằng nước sạch.

    Bước 2: Cách ướp vịt nướng chao

    Lấy chao ra chén nhỏ, dùng muỗng tán nhuyễn, cho đường, bột ngọt, sa tế, tỏi, dầu điều vào trộn đều. Đem ướp lên thịt vịt, để một lúc cho ngấm gia vị. Phần đùi, bụng vịt các bạn nên khứa nhẹ vài đường cho ngấm gia vị, cẩn thận hơn thì bạn lấy xiên tre xăm lên mình vịt.

    Bước 3: Đem thịt vịt kẹp vào vỉ, nướng trên than hoa. Nướng trong khoảng thời gian 20 – 25 phút là được. Nếu bạn nướng nguyên con thì mất khoảng 40 – 50 phút thịt vịt mới chín đều.

    Bước 4: Đậu bắp, cà tím cắt miếng mỏng rồi nướng cùng vịt. Ăn kèm chao.

    Bước 5: Chao dùng để chấm cùng thịt vịt bạn cũng pha tương tự như chao ướp nướng, đổ thêm 1 muỗng canh nước chao trong hủ ra, khuấy cùng để chao loãng, dễ chấm và gia vị tan đều.

    trang trí món vịt nướng chao

    Trang trí món vịt nướng ngon như Nhà hàng

    Bạn có thể tham khảo cách làm vịt quay ngon ngay tại nhà của mình mà không cần phải ra tiệm, 2 món vịt nướng chao và vịt quay rất thơm ngon và hấp dẫn để bạn trổ tài nấu nướng, chiêu đãi khách mỗi khi có dịp khách đến chơi, 2 món ăn này cũng không quá phức tạp, dễ dàng chế biến và đặc biệt là bất cứ ai cũng thích ăn nữa đấy!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Vịt Nướng Chao Thơm Ngon Cực Kì Đơn Giản
  • Món Ngon Mỗi Ngày Với Cách Làm Món Gỏi Chay
  • Menu Ấm Nồng Hạnh Phúc Cho Tháng Tình Yêu
  • Sở Hữu Top 8 Khóa Học Luyện Thi Ielts Online Cho Người Mới Bắt Đầu
  • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Làm Thịt Kho Quẹt Chấm Rau Luộc Ăn Là Nghiện
  • Vịt Trời Nướng: Cách Làm Món Vịt Trời Nướng “dân Dã” Ngon Khó Cưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Món Mì Vịt Tiềm
  • Cách Làm Vịt Nấu Giả Cầy Thơm Ngon Ai Cũng Mê
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Thịt Vịt Giả Cầy
  • 3 Cách Làm Whipping Cream Đơn Giản Tại Nhà
  • Whipping Cream Là Gì? Cách Làm Whipping Cream Tại Nhà
  • Nguyên liệu cần có để làm món “vịt trời nướng”

    Cách làm vịt trời nướng ngon khó cưỡng

    Bước 1 : Vịt trời sau khi mua về làm lông bỏ ruột và rửa sạch bằng muối. Sau đó để ráo vịt rồi xát 1 thìa bột canh vào ngoài da con vịt.

    Bước 2: Hành tỏi đem băm nhỏ cùng với lá mắc mật thái thành sợi, rồi trộn với 1 thìa nước mắm, 2 thìa nước tương, 1 thìa dầu hào, 1 thìa cà phê sa tế tôm. Cho hỗn hợp này vào bụng vịt trời và ướp khoảng 60 phút.

    Bước 3: Xoa đều 1 ít dầu hào và mật ong lên vịt trời rồi cho vào nồi đặt chế độ nhiệt 200 ( khoảng 10 phút). Sau 10 phút lại bôi thêm dầu ăn lên vịt và nướng tiếp 5 phút thì thịt chín vàng.

    Bạn rót 3 thìa nước mắm, 1 thìa nước sốt tương mè cùng một chút bột ngọt và ớt quấy đều. Cuối cùng băm 1 tép tỏi, 2 tép hành, một dúm lá móc mật vào chảo dầu cho vàng giòn thơm thì vớt cái cho vào bát mắm nếm vừa ăn, vừa trộn, dậy mùi thơm.

    Ăn “vịt trời nướng” ở đâu ngon nhất tại Hà Nội

    Nếu bạn muốn thay đổi không khí và thưởng thức món vịt trời nướng chuẩn hương vị thì nên đến các nhà hàng hoặc quán ăn uy tín ở Hà Nội.

    Một trong những nhà hàng được biết đến nhiều nhất và nổi tiếng với món vịt trời luộc là Quán họ hứa (Địa chỉ: số 5 và 32 liền kề 11A Phường Mỗ Lao – Quận Hà Đông, Hà Nội). Ở đây chuyên cung cấp các món ăn nướng nổi tiếng, đặc biệt là các món vịt trời. Quán họ hứa được biết đến là nơi tươi ngon, sang trọng, hấp dẫn, chuẩn vị, đảm bảo vệ sinh và phục vụ chu đáo mà giá cả phải chăng. Chắc chắn khi đến đây thưởng thức món vịt trời nướng các bạn sẽ không bao giờ quên được mùi vị hấp dẫn đó.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Vịt Nấu Chao Ngon Nhất, Chuẩn Vị Miền Tây
  • Hướng Dẫn Cách Làm Các Món Ăn Từ Cá Hồi Đơn Giản
  • Cách Làm 5 Món Sườn Rim Chuẩn 10 Điểm
  • 10 Món Salad Rau Ngon Và Dễ Làm
  • Cách Làm Sườn Nướng Mật Ong Ngon Ngất Ngây
  • Cách Làm Món Vịt Nướng Bằng Lu Quay Gà Vịt Newsun Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Vịt Quay Lạng Sơn Chuẩn Vị Từ A
  • Cách Làm Vịt Quay Lạng Sơn Chuẩn Vị
  • Cách Làm Vịt Quay Lạng Sơn Chuẩn Công Thức Gia Truyền
  • Học Cách Làm Vịt Quay Nước Dừa Ngậy Béo Đãi Cả Nhà Cuối Tuần
  • Cách Ướp Gia Vị Vịt Quay Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • – Mật ong – Gia vị gồm: tỏi, tiêu, đường, hành, ớt, hạt nêm, bột ngọt, muối, rượu, dầu hào

    Cách làm món vịt nướng bằng lu quay gà vịt ngon đậm đà

    – Bước 1: Vịt mua về rửa sạch, dùng rượu trắng và muối xát da và bên trong vịt để giảm bớt mùi tanh rồi rửa sạch lại 1 lần nữa để ráo

    – Bước 2: Móc mật bóc vỏ rửa sạch rồi băm cả quả cùng với hành, tỏi,ớt. Sau đó trộn hỗn hợp trên với 2 thìa xì dầu 1 thìa mật ong, 1 thìa đường,1/2 thìa tiêu, 1 thìa dầu hào và trộn đều. Tiếp theo bạn hãy dùng kim khâu bụng vịt lại hoặc lấy tăm nhọn ghim lại

    – Bước 3: Pha 1 thìa mật ong với chút nước trắng và hạt nêm, muối rồi đun sôi hỗn hợp này lên. Sau đó lấy con vịt cho vào hỗn hợp này khoảng 5 phút rồi mới bắt đầu tiến trình nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong vòng 25 đến 30 phút nha. Với cách quay nướng thông thường trước như trước đây sẽ khó đảm bảo độ chín đều cũng như màu sắc đẹp mắt. Sử dụng lu quay gà vịt không chỉ vừa mang lại hiệu quả với món gà quay vịt quay thơm ngon đúng vị mà còn giúp tiết kiệm thời gian, công sức và chi phí bỏ ra.

    + Đối với quay nướng bằng lò quay bằng than, bạn nên đốt than cháy bên ngoài trước, sau đó cho than vào lò và tiếp tục tiến hành treo gà vịt lên nướng.

    + Đối với quay nướng bằng lò quay gà vịt bằng gas, chỉ cần vặn núm gas tạo nhiệt, treo gà vịt và tiến hành quay nướng, điều chỉnh và theo dõi nhiệt độ thông qua đồng hồ hiển thị nhiệt trên thân lò.

    – Bước 4: Sau khi nướng xong, các bạn đun một chảo dầu thật nóng, khi lấy vịt ra lập tức xối mỡ để da vịt vừa giòn vừa có màu vàng mật bắt mắt

    – Cuối cùng: Bạn hãy chặt thịt vịt ra thành từng miếng rồi trang trí lên dĩa, có thể ăn kèm với bánh mì và rau sống sẽ rất tuyệt đấy!

    Rất hân hạnh được phục vụ quý khách!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bật Mí Cách Làm Hột Vịt Lộn Nướng Muối Ớt Cực Hot Hiện Nay
  • Hướng Dẫn Nướng (Gà,vịt,thịt) Bằng Lò Nướng Tại Nhà
  • Cách Làm Vịt Quay Bằng Lò Nướng Than Thơm Ngon
  • Cách Làm Vịt Nướng Mật Ong Thơm Ngon Béo Ngậy
  • Hướng Dẫn Làm Vịt Nướng Mật Ong Lạ Miệng
  • Hướng Dẫn Cách Làm 3 Món Vịt Nướng Lá Sen, Vịt Nướng Lá Mắc Mật, Vịt Nướng Lá Chuối Hấp Dẫn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cùng Hướng Dẫn Làm Vịt Nướng Lu Cực Ngon Như Nhà Hàng
  • Cách Làm Vịt Nướng Muối Ớt Mềm Thơm Hấp Dẫn Nhất
  • Công Thức Làm Vịt Quay Bắc Kinh Chuẩn Không Cần Chỉnh
  • Công Thức Làm Vịt Quay Bắc Kinh Và Nước Sốt Chấm Siêu Ngon
  • Cách Làm Vịt Quay Lạng Sơn Chuẩn Nhất Ngon Khó Cưỡng!!
  • Mẹo sơ chế vịt: Để món vịt không bị hôi, trước khi luộc bạn nên bóp vịt với chút muối, tiêu, gừng đập dập, rượu trắng, để chừng 30 phút rồi rửa sạch, để ráo, đem luộc. Sau đó, cho một mẩu gừng đập dập vào nồi luộc.

    Cách ướp và nướng vịt nướng lá sen

    Cách chọn mua lá sen: Bạn nên chọn mua lá sen ở chợ. Khi chọn, lưu ý chọn những lá to vừa phải, còn nguyên vẹn, không bị rách và có màu xanh đặc trưng cũng như độ tươi nhất định.

    Chuẩn bị nguyên liệu

    – Nguyên liệu bên dưới dành cho 3 – 4 người ăn.

    – Thời gian thực hiện món ăn: 60 phút.

    Các bước thực hiện món ăn

    Bước 1: Vịt làm sạch lông, dùng gừng và rượu để khử mùi hôi.

    Bước 2: Trải lá sen ra, rắc thật nhiều rau răm và gia vị (muối, tiêu, ớt, bột ngọt) vào trong. Sau đó cho vịt nguyên con hoặc chặt miếng nhỏ vào. Gói lá sen lại.

    Bước 3: Cuối cùng bọc một lớp giấy bạc bên ngoài. Rồi đem nướng trên bếp than hồng.

    Bước 4: Khi ăn, chỉ cần gỡ lớp giấy bên ngoài, tiếp theo là mở lớp lá sen ra là có ngay món dân dã miệt đồng.

    Trình bày thành phẩm

    Vịt nướng lá ăn chung với xôi nếp hoặc cơm gạo lứt đều hấp dẫn, tuyệt nhất là chấm với nước mắm gừng hoặc muối tiêu chanh.

    Mẹo thực hiện món ăn thành công

    Để chọn vịt sống ngon, trước tiên cần chọn con khỏe mạnh, hai cánh ép sát mình, lông trơn mượt, mắt nhanh nhẹn. Nếu vịt có hai cánh rủ xuôi, lông xù, diều tích thức ăn cứng lại là vịt bị bệnh, không nên mua. Đặc biệt, bạn nên chọn vịt đực, vì nó dày mình và đậm thịt hơn so với vịt cái.

    Cách ướp và nướng vịt lá mắc mật

    Chuẩn bị nguyên liệu

    – Nguyên liệu bên dưới dành cho 4 người ăn.

    – Thời gian thực hiện món ăn: 50 phút.

    Bước 2: Lá mắc mật bạn đem rửa sạch, tỏi và ớt và hành bạn đem băm nhỏ, sau đó bạn đem trộn các nguyên liệu này với hạt tiêu và hạt nêm.

    Bước 3: Bạn chuẩn bị nước sốt mật ong gồm: muối + mật ong + nước trắng bạn đem đun sôi.

    Bước 4: Ngâm cả con vịt vào nồi nước muối mật ong hoặc phết sốt lên bề mặt ngoài của vịt. Sau đó bạn để khoảng 20 phút để cho thịt vịt ngấm đều.

    Bước 5: Bạn đem nướng vịt trong lò khoảng 200 độ C trong thời gian từ 35 đến 40 phút là vịt chín. Khi mà vịt đang nướng ở phút thứ 10 bạn lên nhớ đem phết 1 lớp mật ong lên da vịt rồi đem nướng tiếp.

    Với lò than thì bạn cũng làm tương tự, chú ý lật đều hai mặt để thịt không bị cháy.

    Trình bày thành phẩm

    Khi vịt chín, bạn đem chặt miếng cho vừa ăn, sau đó bạn đem chấm cùng với nước sốt xì dầu, tỏi ớt là chuẩn ngon.

    Mẹo thực hiện món ăn thành công

    Sau khi vịt đã nướng xong bạn chuẩn bị một chiếc chảo lớn cho dầu ăn vào sao cho lượng dầu ăn phải ngập con vịt thì vịt mới vàng đều và ngon, lật vịt liên tục khoảng 5 phút để vịt có màu vàng đều và đẹp.

    Cách ướp và nướng vịt nướng lá chuối

    Chuẩn bị nguyên liệu

    – Nguyên liệu bên dưới dành cho 4 người ăn.

    – Thời gian thực hiện món ăn: 60 phút.

    Các bước thực hiện món ăn Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Vịt bạn đặt hàng về mang vặt sạch lông, mổ bỏ hết phần ruột. Tiếp đến bạn mang vịt mang đi rửa cho thật sạch sẽ, bỏ ra để cho ráo nước rồi sử dụng dao chặt thịt vịt thành từng miếng vừa miệng.

    Bước 2: Pha nước ướp và ướp vịt

    Gừng, tỏi bạn cạo sạch vỏ, rồi lấy dao dùng dao đập dập băm nhỏ, tiếp nối cho vào tô pha cùng theo với một ít gia vị gồm: đường trắng, nước mắm nam ngư, muối ăn, dầu rán.

    Sau đó bạn thực hiện trộn đều gia vị với vịt, tẩm ướp ở 30 phút.

    Bước 3: Nướng vịt

    Bạn bọc kín thịt vịt vào trong lá chuối rồi đốt than hoa lên, tiến hành nướng thịt vịt cho đến khi thấy thịt gà chín vàng đều các mặt và có hương thơm đặc biệt quan trọng là được.

    Bạn cũng có thể sử dụng lò nướng điện tiện dụng tại nhà bằng cách xếp xiên thịt vào vỉ nướng, bật nhiệt độ 250 độ C trong vòng 20 phút, khi thấy thịt chuyển màu vàng đều tỏa ra mùi thơm là được.

    Trình bày thành phẩm

    Thịt vịt sau khi nướng đạt yêu cầu là khi có màu vàng sậm đẹp mắt, thịt dai ngon và có hương thơm đặc trưng.

    Mẹo thực hiện món ăn thành công

    Chờ vịt nguội bạn mang vịt ra chặt thành từng miếng vừa ăn, lưu ý bạn không chặt vịt khi còn nóng vì nếu chặt nóng thịt vịt dễ nát.

    Cách pha nước chấm vịt nướng

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    Đầu tiên, bạn hãy hòa tan bột năng với nước, sau đó bóc tỏi, hành đem rửa sạch và giã nát. Tiếp theo, chanh bạn vắt lấy nước cốt và lọc hạt. Cho nước lọc, đường, tương xay, muối và bột ngọt vào tô và khuấy đều.

    Sau đó, bạn tiến hành làm nóng và cho dầu ăn vào chảo, rồi đổ hành, tỏi phi cho thơm. Tiến hành cho tô hỗn hợp tương ở bước đầu tiên vào chảo, nấu sôi khoảng 3 phút.

    Cuối cùng, cho bột năng vào chảo, khuấy liên tục, đều tay đến khi thấy nước hơi sánh và sệt lại thì tắt bếp. Để nguội và cho nước cốt chanh, tiêu vào nếm cho vừa ăn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Khám Phá Cách Ướp Vịt Nướng Lá Móc Mật Lạng Sơn
  • Cách Làm Vịt Quay Lá Mắc Mật Chuẩn Hương Vị Của Món Vịt Quay Lạng Sơn
  • Món Cá Nướng Giấy Bạc: Cách Ướp Và Cách Làm Ngon Nhất
  • Cách Làm Món Vịt Nướng Giấy Bạc Thơm Ngon
  • Cách Làm Món Vịt Nướng Lá Mắc Mật Lạng Sơn
  • Cách Làm Món Vịt Nướng Giấy Bạc Thơm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Cá Nướng Giấy Bạc: Cách Ướp Và Cách Làm Ngon Nhất
  • Cách Làm Vịt Quay Lá Mắc Mật Chuẩn Hương Vị Của Món Vịt Quay Lạng Sơn
  • Khám Phá Cách Ướp Vịt Nướng Lá Móc Mật Lạng Sơn
  • Hướng Dẫn Cách Làm 3 Món Vịt Nướng Lá Sen, Vịt Nướng Lá Mắc Mật, Vịt Nướng Lá Chuối Hấp Dẫn
  • Cùng Hướng Dẫn Làm Vịt Nướng Lu Cực Ngon Như Nhà Hàng
  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Vịt rửa cho thật sạch sẽ, bỏ ra để cho ráo nước rồi sử dụng dao chặt thịt vịt thành những miếng vừa miệng.

    Mẹo khử mùi hôi thịt vịt: Để khử mùi hôi của vịt, bạn nên bóp thịt vịt với một chút muối, tiêu, gừng đập dập, rượu trắng, để khoảng 30 phút rồi rửa sạch, để ráo.

    Sả cây, tỏi, hành tím cạo sạch vỏ, rồi lấy dao dùng dao đập dập băm nhỏ.

    Bước 2: Tẩm ướp vịt

      Trộn gia vị ướp: Cho vào chén một ít dầu hào, muối, mật ong, tỏi băm, hành băm, sả băm trộn đều.
      Ướp thịt vịt: Bạn đeo bao tay vào, đổ phần gia vị ướp lên thịt vịt, chà xát cho thật đều. Sau đó để khoảng 15 phút cho vịt thật thấm gia vị.

    Bước 3: Nướng vịt

    • Thịt vịt sau khi ướp bạn gói thịt vào tấm giấy bạc lớn cho thật kín.
    • Tiến hành nướng thịt vịt cho đến khi thấy thịt vịt chín vàng đều các mặt và có hương thơm đặc biệt quan trọng là được.
      Làm nóng lò nướng ở 180 độ C, cho gói thịt vịt bọc giấy bạc vào nướng cho đến khi thấy thịt vịt chín vàng đều các mặt và có hương thơm đặc biệt quan trọng là được.

    • Cắt mảnh giấy bạc có độ rộng đủ gói toàn bộ vịt để nướng.
    • Khi gói giấy bạc lại, bạn chú ý gấp mép cẩn thận khéo léo, để nước vịt và gia vị không bị chảy ra.

    Vịt nướng giấy bạc sau đạt yêu cầu là khi nướng xong có màu vàng sậm đẹp mắt, thịt dai ngon và có hương thơm của sả, vị vừa ăn. Vịt nướng giấy bạc dùng kèm cơm trắng, bún hoặc xôi mặn hoặc làm món nhậu kèm với bia đều rất ngon.

    Để tăng hương vị cho món ăn bạn có thể dùng kèm với nước tương tỏi ớt, dưa leo, dưa góp và các loại rau thơm.

    Để chọn vịt sống ngon, trước tiên cần chọn những con khỏe mạnh, hai cánh ép sát mình, lông trơn mượt và mắt nhanh nhẹn. Nếu vịt có hai cánh rủ xuôi, lông xù, diều tích thức ăn cứng thì đó vịt bị bệnh, không nên mua. Đặc biệt, bạn nên chọn vịt đực, vì nó dày mình và đậm thịt hơn so với những con vịt cái.

    https://vit29.com/cach-lam-mon-vit-nuong-giay-bac-gion-da-ngot-thit.html

    Tags:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Vịt Nướng Lá Mắc Mật Lạng Sơn
  • Cách Làm Vịt Quay Bằng Lò Nướng Tại Nhà Siêu Đơn Giản
  • Cách Nướng Vịt Ngon Bằng Than Hoa Đơn Giản Cho Bữa Cơm Ngày Cuối Tuần
  • Hướng Dẫn Làm Món Vịt Kho Gừng Đưa Cơm Thơm Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Lẩu Vịt Nấu Chao Dễ Thực Hiện Cho Buổi Tiệc
  • Vịt Nướng: Nguyên Liệu, Tẩm Ướp Và Cách Làm Thịt Vịt Nướng Ngon Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Chia Sẻ Cách Chế Biến Thịt Nạc Vai Ngon
  • 3 Công Thức Làm Món Thịt Viên Ngon Đúng Chuẩn Nhà Hàng
  • Món Ăn Vặt Ngày Tết: 3 Đồ Ăn Lạ Miệng Dễ Ăn Bạn Nên Thử Làm Ngay
  • 4 Món Ăn Vặt Từ Trứng Nổi Tiếng Của Người Hoa
  • Mẹ Tự Làm Món Ăn Vặt Cho Bé
  • “Từng thớ thịt vịt uốn mình căng mọng

    Dâng tươi tràn vị ngọt đôi môi…”

    Để có một con vịt nướng thực sự chuẩn ngon xuất sắc thì việc chọn gia vị làm vịt nướng là rất quan trọng. Điều đặc biệt khi thực hiện món ăn này là bạn sẽ có nhiều cách để pha chế các loại gia vị khác nhau.

    Gia vị ướp thông thường

    • 4 cây sả
    • 2 củ hành tím
    • 2 quả ớt
    • 1 củ tỏi
    • Gia vị: hạt nêm, dầu hào, hạt tiêu, muối, màu điều…

    Gia vị ướp vịt nướng sa tế

    Gia vị vịt nướng muối ớt

    • 1 củ riềng cạo vỏ, băm nhuyễn
    • 1 củ tỏi băm nhuyễn
    • Vài củ sả đã lột vỏt và băm nhỏ
    • Vài quả ớt xanh băm nhỏ
    • 1 thìa cà phê sa tế
    • Gia vị khác: đường, mè, hạt tiêu, muối…

    Gia vị ướp vịt nướng riềng mẻ

    • 3 củ riềng xay
    • 3 thìa canh cơm mẻ
    • 1 thìa canh nước mắm
    • 1 thìa cà phê bột ngọt
    • ½ thìa cà phê hạt nêm

    Ngoài ra, để món vịt thành công, bạn cũng cần chú ý chọn được đúng con vịt ngon. Bạn nên ưu tiên những con vịt đực vì thịt sẽ săn chắc hơn so với vịt cái. Chọn con trưởng thành, to béo, kiểm tra phần sa dưới bụng và dưới cổ thấy dày, lông phủ kín.

    Bạn không nên mua con vịt còn non, thịt không được chắc. Khi nướng sẽ bị nhão, chảy mỡ và khi nhổ lông cũng mệt hơn.

    Nếu chọn mua vịt cái thì hãy kiểm tra con nào phần bụng dưới hơi xệ thì thịt sẽ ngon và khá thơm.

    Nguyên liệu

    Cách thực hiện

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    – Trước tiên với vịt, bạn mổ, loại bỏ hết lông và lông tơ, rửa sạch với nước.

    – Với riềng, bạn cạo vỏ, rửa sạch rồi băm nhuyễn. Với tỏi bạn bỏ vỏ, rửa sạch rồi băm nhuyễn. Với sả, bạn lột bỏ lớp vỏ già bên ngoài, rửa sạch, đập dập rồi băm nhỏ. Với ớt xanh, bạn rửa sạch, bỏ cuống, bỏ hạt rồi băm thật nhỏ.

    – Bạn tiến hành ướp vịt với hỗn hợp trên. Sau đó phết hỗn hợp lên đều khắp mình vịt. Thời gian ướp khoảng 30 phút để vịt ngấm đều gia vị.

    – Khi đã đủ thời gian ướp vịt, bạn lấy vịt ra kẹp vào vỉ nướng. Sau đó bạn tiến hành nướng vịt trên bếp than hoa, bếp than củi hoặc lò nướng. Khi nướng, bạn nhớ phải lật đều hai mặt để vịt chín đều. Bạn nướng đến khi vịt cháy vàng đều 2 mặt thì dùng hỗn hợp gia vị phết đều thêm lần nữa.

    Nguyên liệu

    • 1 con vịt
    • 3 muỗng canh cơm mẻ
    • 3 củ riềng
    • 1 muỗng canh nước mắm
    • 1 muỗng cà phê muối
    • 1 muỗng canh giấm
    • 1 muỗng cà phê bột ngọt
    • ½ muỗng cà phê hạt nêm
    • 2 muỗng canh dầu ăn

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    – Trước tiên với củ riềng, bạn xay nhuyễn.

    – Với vịt, bạn làm sạch rồi bóp với 1 muỗng cà phê muối và 1 muỗng canh giấm để khử mùi hôi. Sau đó bạn chặt vịt thành 5 – 6 phần để nướng cho nhanh chín hoặc để nguyên con tùy ý.

    – Bạn cho vịt vào một thau, rồi thêm 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, ½ muỗng cà phê hạt nêm vào trộn đều. Sau đó, bạn thêm cơm mẻ, riềng xay vào trộn tiếp. Để ướp vịt như vậy khoảng ít nhất 1 tiếng.

    – Bạn chuẩn bị bếp than hoa. Sau đó dùng cọ phết dầu ăn lên vỉ nướng vịt để khi nướng vịt không bị dính chặt vào vỉ. Sau đó bạn xếp vịt lên vỉ. Dùng dây thép nhỏ nẹp chặt hai bên mép vỉ để khi nướng vịt, vỉ không bị bung ra.

    Nguyên liệu

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    – Với tỏi và hành tím, bạn lột sạch lớp vỏ bên ngoài, rửa sạch với nước rồi băm nhuyễn. Với sả, bạn băm nhuyễn. Với 4 viên chao, bạn cho vào một bát riêng, thêm chút đường rồi tán nhuyễn cho dịu ngọt.

    – Với rau sống, bạn đem ngâm với nước muối loãng trong chừng 10 – 15 phút rồi rửa sạch lại với nước lạnh và vớt ra rổ để ráo nước.

    – Với dưa leo, đậu bắp bỏ 2 đầu, rửa sạch. Dưa leo thái thành những miếng mỏng vừa ăn, đậu bắp để nguyên.

    – Với chanh rửa sạch, vắt lấy nước cốt để riêng ra một bát nhỏ. Múc lấy 1 muỗng canh rồi đem ướp thịt vịt để sau khi nướng thịt được mềm hơn.

    Bước 2: Sơ chế thịt vịt

    – Với vịt sau khi làm sạch lông, bỏ nội tạng, bạn dùng muối xát lên toàn bộ thân vịt rồi rửa lại bằng nước lạnh. Bạn ngâm vịt trong rượu và gừng 15 phút rồi rửa lại bằng nước lạnh để khử mùi hôi.

    – Bạn cũng rửa vịt vài lần với nước lạnh rồi dùng dao chặt thành những miếng vừa ăn. Còn nếu để nguyên con thì bạn nên dùng dao khứa từ 5 – 6 đường sâu trên thân vịt để khi ướp gia vị, thịt vịt thấm được đều hơn.

    – Bạn cho tỏi băm, hành tím, sả đã được băm nhỏ cùng 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê dầu điều, ½ muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê sa tế vào bát đựng chao rồi trộn đều cho đến khi các nguyên liệu quyện vào nhau và đường tan hết.

    – Nếu có lò nướng, bạn mở sẵn lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C để tầm 5 phút cho nóng lò. Sau đó bạn cho thịt vịt vào nướng 30 phút ở 180 độ C.

    – Sau đó bạn quét một lớp hỗn hợp gia vị ở phần ướp thịt vịt chưa sử dụng hết rồi tiếp tục nướng thêm 20 phút cho đến khi thịt vịt chín vàng ruộm.

    Nguyên liệu

    Cách thực hiện

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    – Trước tiên, bạn rửa sạch vịt rồi dùng muối hạt hoặc muối trắng chà một lượt xung quanh con vịt. Bạn chà nhẹ nhàng chừng 5 phút thì rửa sạch lại bằng nước.

    – Với gừng, bạn cạo nhỏ, rửa sạch rồi đập dập hòa cùng với rượu trắng và thoa lên toàn bộ thân vịt. Bạn thoa cả bên trong và để chừng 15 phút. Hoặc có 1 cách khác là bạn sử dụng giấm ăn để loại bỏ mùi hôi ở thịt vịt. Sau đó bạn rửa lại một lần nước.

    – Với ớt tươi, bạn rửa sạch và loại bỏ hạt. Thái lát chéo nhỏ.

    – Với lá móc mật rửa sạch rồi để ráo nước.

    Bước 2: Ướp thịt vịt

    – Bạn chuẩn bị 1 bát lớn rồi cho hết lá móc mật vào. Sau đó bạn trộn chung lá với hành tỏi băm, cho thêm cùng 2 thìa cafe muối, ½ thìa cafe hạt tiêu, 1 thìa cafe mì chính rồi cho toàn bộ vào bụng con vịt.

    – Tiếp đến, bạn có thể dùng kẹp hoặc khâu bụng con vịt lại để tránh để hỗn hợp rơi ra bên ngoài.

    – Bạn đun sôi 1 nồi nước có thêm 1 chút mật ong. Sau cho toàn bộ vịt vào nồi khoảng 2-3 phút sẽ giúp thịt vịt có màu đẹp và thơm hơn. Hoặc bạn hòa mật ong cùng đường và chanh vào trộn đều rồi rưới toàn bộ lên con vịt sẽ giúp nướng vịt ngon hơn.

    – Bạn chuẩn bị bếp than hoa. Sau đó cho toàn bộ con vịt lên vỉ nướng. Khi nướng thì bạn chú ý trở mặt thường xuyên và kiểm tra để không bị cháy. Đợi đến khi vịt chuyển sang màu vàng nâu, da giòn, thịt vịt săn lại, lớp mỡ chảy ra là chín.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Cá Lóc Nướng Cuốn Bánh Tráng Ngon Chuẩn Vị
  • Bật Mí Cách Chế Biến Món Thịt Thỏ Nướng Thơm Ngon Ai “nhòm” Cũng Thích
  • Cách Làm Thịt Thỏ Nướng Nguyên Con Bằng Lò Nướng Rất Nhanh Mà Cực Ngon
  • Cách Làm Món Thịt Trâu Nướng Lá Lốt Tốt Cho Xương Khớp
  • 10 Cách Làm Thịt Xiên Nướng Rau Củ Cho Tiệc Bbq Tại Nhà Và Ngoài Trời
  • Cách Làm Món Vịt Nướng Lá Mắc Mật Lạng Sơn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Vịt Nướng Giấy Bạc Thơm Ngon
  • Món Cá Nướng Giấy Bạc: Cách Ướp Và Cách Làm Ngon Nhất
  • Cách Làm Vịt Quay Lá Mắc Mật Chuẩn Hương Vị Của Món Vịt Quay Lạng Sơn
  • Khám Phá Cách Ướp Vịt Nướng Lá Móc Mật Lạng Sơn
  • Hướng Dẫn Cách Làm 3 Món Vịt Nướng Lá Sen, Vịt Nướng Lá Mắc Mật, Vịt Nướng Lá Chuối Hấp Dẫn
  • Món vịt nướng thơm ngon mềm ngọt ăn không bị ngán như vịt bắc kinh, nhưng để nướng được con vịt ngon không phải dể, và để có được con vịt nướng thơm ngon nhất để gia đình thưởng thức củng như làm hàng để mở lò nướng hay quán nhậu bạn cần tiến hành các bước sau

    Bước 1: Muốn có được vịt quay hay nướng lá mắc mật lạng sơn thơm ngon sau khi nướng bạn phải chọn được con vịt ngon là bước quan trọng nhất, là vịt cỏ hay vịt đồng loại vịt nạc, ít mỡ để không bị mỡ, hao, ngán.

    Vịt không quá già, củng không quá non để vịt không bị dai củng không bị nhão

    Bước 2: Làm sạch vịt, nếu vịt lò làm rồi thì mình về chỉ làm sạch kỹ lại là được, nếu không mình tự làm, như móc sạch họng, bỏ phổi rữa ký..

    Bướ c 3 : Xát gứng hoặc rữa qua nước rượu gừng để khử mùi tanh của vịt củng như làm thịt thơm ngon khi chín.

    Bước 4: Xát GIA VỊ TÂM ĐỨC ĐÃ TRỘN MUỐI ĐƯỜNG BỘT NGỌT vào trong bụng vịt. với tỉ lệ 1 kg cho 1 thìa vừa ăn phở (không quá đầy sẻ mặn), con 1,5-1,8 cho 1 thìa thật đầy , con 2 kg trở lên cho 2 thìa vơi.

    Bước 5: Cho lá mắc mật tươi rửa sạch và 1 củ hành tím băm nhỏ bỏ vào.

    Bước 6: Cho thêm 1 thìa dầu hoặc mỡ vào cho lá mềm và thịt ko bị khô

    : Cho 1 thìa tương hạt xát nhuyễn và hòa 1 chén trà nước cho vào và thêm 1 nhúm dừa tươi nạo hoặc cắt lát vào.( bước này cũng không quan trọng lắm nhung có càng tốt)

    Bạn có thể cho tỏi vào cúng được nhưng không cho gừng và sả vào khi vịt chín ăn sẻ rất ngang và mất mùi rất khó ăn.

    : Tắm vịt với nha và mật ong.( hoặc nha không cúng được), sau đó cho vịt vào ngăn mát ướp 4-8h rồi quay tới đâu lấy tới đó.

    Thổi cho than hồng rồi bắc vịt lên giá hay cho vào lu để nướng trong vòng 15 – 20 phút cho vịt lên màu vàng đều đẹp mắt và căng phồng lên thì bạn cho xa than để chín hơi.

    Nếu bạn để lửa lớn quá lâu nó sẻ đen bên ngoài nhưng bên trong vẫn chưa kịp chín

    Nướng từ 40 – 60 phút tùy vịt to nhỏ non già thì vịt chín, bạn không nên nướng lâu quá vịt sẽ chín quá gây nhão, cũng đừng nhanh quá không chín kịp.

    Bạn phi hành gừng thật thơm rồi cho xì dầu ( hay tương đen ) vào đun sôi cho nước mắm, đường bột ngọt đun sôi nêm nếm vừa ăn rồi cho ít GIA VỊ VỊT QUAY NƯỚNG LẠNG SƠN vào với lượng vừa phải tắt bếp là xong, với người ăn được ớt thì cho thêm quả ớt tươi vào thì món ăn càng thêm ngon miệng.

    MUA LÁ HAY GIA VỊ BẠN GỌI NGAY 0905 169 739 – 0912 157 442

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Vịt Quay Bằng Lò Nướng Tại Nhà Siêu Đơn Giản
  • Cách Nướng Vịt Ngon Bằng Than Hoa Đơn Giản Cho Bữa Cơm Ngày Cuối Tuần
  • Hướng Dẫn Làm Món Vịt Kho Gừng Đưa Cơm Thơm Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Lẩu Vịt Nấu Chao Dễ Thực Hiện Cho Buổi Tiệc
  • Hướng Dẫn Làm Món Thịt Vịt Nấu Chao Ngon Nhất
  • Bật Mí Cách Làm Nước Chấm Vịt Quay, Vịt Nướng Thơm Ngon Đúng Điệu!

    --- Bài mới hơn ---

  • Mách Bạn 2 Cách Làm Nước Chấm Vịt Quay Bắc Kinh Ngon Tuyệt Hảo
  • Truy Lùng Những Quán Vịt Quay Lạng Sơn Ngon Nhất Hà Nội
  • Cách Làm Vịt Quay Lạng Sơn Ngon Nhất.
  • Cách Làm 13 Loại Nước Sốt Chấm Thịt Nướng Ngon
  • Cách Làm Xiên Que Chay Nướng Vị Ngon Hấp Dẫn
  • Bắc Kinh, vịt nướng Vân Đình là những món vịt thơm lừng, béo ngậy và được nhiều người lựa chọn. Để tô điểm thêm sự hấp dẫn của món vịt thì điều quan trọng nhất là cách làm nước chấm vịt quay, vịt nướng. Nước chấm ngon sẽ làm món vịt thêm đậm đà, thu hút còn nếu không thì dù vịt có ngon đến mấy cũng sẽ trở nên thảm họa.

    Nguyên liệu cần thiết để pha chế nước chấm vịt quay:

    Cách pha nước chấm vịt quay

    Để pha chế nước chấm vịt quay, gần như các bước làm rất đơn giản. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý làm đúng tất cả các bước để đảm bảo nước chấm thành phẩm ngon chuẩn theo đúng công thức đưa ra.

    Đầu tiên, bạn hãy hòa tan bột năng với nước, sau đó bóc tỏi, hành đem rửa sạch và giã nát. Tiếp theo, chanh bạn vắt lấy nước cốt và lọc hạt. Cho nước lọc, đường, tương xay, muối và bột ngọt vào tô và khuấy đều.

    Sau đó, bạn tiến hành làm nóng và cho dầu ăn vào chảo, rồi đổ hành, tỏi phi cho thơm. Tiến hành cho tô hỗn hợp tương ở bước đầu tiên vào chảo, nấu sôi khoảng 3 phút

    Cuối cùng, cho bột năng vào chảo, khuấy liên tục, đều tay đến khi thấy nước hơi sánh và sệt lại thì tắt bếp. Để nguội và cho nước cốt chanh, tiêu vào nếm cho vừa ăn.

    Nếu ăn được cay thì bạn có thể cho thêm vài lát ớt vào bát nước chấm thì sẽ ngon hơn rất nhiều đấy.

    Cách làm nước chấm vịt nướng

    Nguyên liệu để làm nước chấm vịt nướng:

    Cách pha nước chấm vịt nướng hấp dẫn:

    Đầu tiên, làm nóng và cho dầu vào chảo, phi hành tỏi thật thơm. Sau đó cho nước tương, đường, dầu mè, nước mỡ vịt vào chảo hành tỏi đảo thật đều và đun sôi.

    Tiếp theo, hòa tan bột năng bằng nước lọc vừa đủ rồi đổ vào chảo, khuấy thật đều tay cho tới khi hỗn hợp sôi lên, sánh lại thì tắt bếp đi.

    Cuối cùng: Đổ nước chấm ra bát và thêm vài lát ớt vào để tạo thêm hương vị cho nước chấm .

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Pha Nước Chấm Thịt Quay Đậm Đà, Lôi Cuốn
  • 8 Công Thức Pha Nước Chấm Cực Ngon Mà Phụ Nữ Hiện Đại Nên Biết
  • Hướng Dẫn Những Cách Pha Nước Chấm Thơm Ngon Chuẩn Vị
  • Bí Quyết Pha Nước Chấm Vịt Quay Móc Mật
  • Dẫn Nhau Đi Ăn Ngay 10 Quán Quẩy Nóng Hà Nội Cho Lòng Thêm Ấm Áp
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100