Cách Làm Món Xôi Gà Xá Xíu Khác Lạ

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Thịt Xá Xíu Bằng Chảo Đơn Giản Mà Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Ghẹ Rang Me Món Ăn Ngon Và Giàu Dinh Dưỡng
  • Mách Bạn Cách Làm Mì Hoành Thánh Xá Xíu Khô Ăn Là Ghiền
  • Mì Khô Xá Xíu Sốt Dầu Hào
  • Cách Làm Xá Xíu Thơm Ngon, Đậm Đà Ngay Tại Nhà Không Thể Bỏ Qua.
  • Nếp ta ngâm ít nhất là 4 giờ, ta tiến hành hấp xôi.

    Ta đổ nước vào xửng, cho một ít lá dứa và ta đun lên. Đến khi nước trong xửng sôi ta cho tiếp phần nếp đã ngâm vào xửng để hấp.

    Thịt gà đùi chúng ta sẽ bỏ xương, ta chia ra lần 2 phần theo chiều dài.

    Cho một ít nước mắn, rượu sake, gừng đập dập nát, vào chung 1 cái túi lớn và trộn cùng với nhau để làm nước sốt.

    Ta cho phần đùi gà nhúng vào nước sốt sao cho toàn bộ đùi gà thấm đều nước sốt. Ta nén lại làm sao cho còn ít không khí trong túi và cho nó vào trong tủ lạnh, để qua đêm. Cách làm như thế để cho phần đùi gà thấm đều gia vị.

    Ngày hôm sau, chúng ta bỏ thịt đùi ra và để lên trên một tờ giấy nướng, ta rải đều chúng ta, sao cho phần da để nằm ở phía ngoài ta thành 1 hình chữ nhật dài khoảng 15cm. Sau đó ta cho thêm 1 ít tiêu lên trên và chúng ta cho tiếp phần thịt lườn nằm dọc theo hình chữ nhật mà ta mới tạo bằng 1 nửa phần đùi. Rải phần đùi gà còn lại lên trên và phần da ở bên trên.

    Chúng ta cuốn giấy lại thật nhẹ nhàng, chúng ta có thể dùng thêm giấy nướng để bọc kín lại, sao cho kín cả hai đầu khi nướng sẽ không bị cháy gà.

    Chúng ta có thể buộc chặt khúc giấy nướng gà mới vừa cuộn với lạt mềm. Cách buộc là chúng ta buộc cà chiều dài và chiều ngang. Để khi trong quá trình nướng thịt thì sẽ không bị phè ra hai bên.

    Chúng ta đun nước sôi và cho khúc giò vào và luộc khoảng 1 giờ, sau đó ta vớt ra để cho ráo nước đề cho nguội. Cho khúc giò mới luộc vào trong tủ lạnh và để qua đêm cho lớp mỡ động lại.

    Mời các bạn có nhu cầu mở quán tham khảo 1 số sản phẩm: nồi xôi điện, chảo chiên đơn, gia vị ướp thịt, máy thái thịt…

    Tags: ăn bún đậu mắm tôm ở đâu ngon, ăn phở đâu ngon, bà bầu nên uống sữa đậu nành không, ban mi doner kebab, bánh bao chay, bánh bao chiên, Banh bao ngon tại nhà, bánh bao nhân thịt, bánh bao nhân thịt chiên giòn, bánh humburger bán ở đâu, bánh kem làm tại nhà cần những nguyên liệu nào, bánh mì, bánh mì bate, bánh mì chả cá, bánh mì chả cá vũng tàu, bánh mì mang về, bánh mì pate, bánh mì thỗ nhĩ kì, banh mi tho nhi ky, bánh mì xúc xích, bánh mì xúc xích ngon, bánh mì xúc xích tại nhà, bánh tẻ, bánh tẻ gạo, bánh tẻ thơm ngon, bánh tiêu có giòn không, bánh tiêu là gì, bánh tráng cuốn thịt, bánh tráng cuốn thịt ngon đúng điệu, bánh trôi sác màu, bánh trôi và bánh chay khác nhau như thế nào, bánh trung thu dẻo, bánh trung thu làm như thế nào, bánh trung thu ngon mua ở đâu, bao nhiêu tiền cái xúc xích, Bắp cải cuộn thịt, Bắp cải cuộn thịt băm, bật mí cách ướp thịt ngon, béo phì có nên uống nước mía, bếp nướng xúc xích, bí đỏ nấu đậu xanh, bún đậu mắm tôm, bún ốc nấu như thế nào, cac, các cách chien khoai tây ngon, các cách làm cơm nắm, các cách làm xoài lắc, các làm xoài lắc, cách ăn chè hạt lựu sương sa ngon, cách bảo dưỡng tủ hấp bánh bao mini, Cách chiên gà giòn, cách chiên khoai tây giòn ngon, cách chiên xúc xích ngon, cách chọn mua máy mía, cách chọn mua máy xúc xích, cách cuốn bánh đẹp, cách để làm nước mắm chấm ngon, cách để nấu chè hạt lưu sương sa ngon, cách hấp bánh bao ngon, cách hấp bánh bao trắng đẹp, cách hấp xôi ngon, cách hấp xúc xích ngon, cách labánh humburger, cách làm bánh bao, cách làm bánh bao chay, cách làm bánh bao chiên giò, cách làm bánh bao mịn, cách làm bánh bao ngon, cách làm bánh bao nhân thịt, cách làm bánh bao tại nhà, cách làm bánh chay, cách làm bánh cuốn, cách làm bánh cuốn chả, cách làm bánh cuốn ngon tại nhà, cách làm bánh cuốn thịt, cách làm bánh flan, cách làm bánh flan ngon tại nhà, cách làm bánh giò, cách làm bánh giò gạo, cách làm bánh giò nhân thịt, cách làm bánh giò nóng hổi, cách làm bánh humburger, cách làm bánh kem bằng nồi cơm điện, cách làm bánh kem bằng nồi cơm điện đơn giản, cách làm bánh mì chả cá, cách làm bánh mì pate, cách làm bánh mì xúc xích, cách làm bánh mì xúc xích ngon, cách làm bánh mì xúc xíchhotdot, cách làm bánh nậm, cách làm bánh sinh nhật, cách làm bánh sinh nhật bằng nồi cơm điện, cách làm bánh sinh nhật tại nhà, cách làm bánh tẻ, cách làm bánh tẻ nhân thịt, cách làm bánh tiêu, cách làm bánh tiêu vừng, cách làm bánh trôi, cách làm bánh trôi ngũ sắc, cách làm bánh trung thu, cách làm bánh trung thu nhân đậu xanh, cách làm bánh trung thu nướng, cách làm bánh trung thu thạch, cách làm bắp cải cuộn thịt, cách làm bắp cải thịt băm, cách làm bún cá, cách làm bún đậu ngon, cách làm cánh gà sa tế ngon, cách làm chả cá, cách làm chả cá ngon, cách làm chè bưởi, cách làm chè bưởi không bị cứng, cách làm chè bưởi không bị đắng, cách làm chè bưởi thơm ngon, cách làm chè dừa dầm, cách làm cơm nắm văn phòng, cách làm cốt bánh bằng nồi cơm điện, cách làm đậu hũ, cách làm đế bánh humburger, cách làm đế bánh piza, cách làm flan, cách làm flan không rỗ, cách làm flan không tanh, cách làm flan trân châu, cách làm gà chiên mắm, cách làm gà rán, cách làm gà sate, cách làm giò chả, cách làm hạt trân châu, cách làm khoai tây chiên, cách làm khoai tây chiên tại nhà, cách làm khoai tây giòn, cách làm món thịt kho trứng, cách làm nem, cách làm nem rán, cách làm nhân piza, cách làm nước chấm vịt, cách làm nước mắm chấm nem, cách làm nước mắm chấm phở cuốn, cách làm nước xôi xôi ngon, cách làm nước xốt ngon, cach lam nuoc xot xoi thit, cách làm nước xốt xôi thịt, cách làm panna cotta chanh leo, cách làm pate không bị tanh, cách làm phở cuốn ngon, cách làm phở cuốn tại nhà, cách làm pizza tại nhà, cách làm sữa chua, cách làm sữa chua chanh leo, cách làm sữa chua tại nhà, cách làm sữa ngô, cách làm sữa ngô để bán, cách làm sữa ngô đơn giản tại nhà, cách làm sữa ngô ngon, cách làm sữa ngô sánh mịn, cách làm sữa ngô tại nhà, cách làm tào phớ đá, cách làm tàu hũ, cách làm tàu phớ nước đường, cách làm thạch chanh leo, cách làm trà sữa ngon, cách làm trà sữa tại nhà, cách làm trà sữa trân châu, cách làm trà sữa trân châu ngon, cách làm trung thu, cách làm xoài muối ớt, cách làm xôi đỗ ngon, cách làm xôi gà, cách làm xôi gà xá xíu khác lạ, cách làm xôi gà xôi gà xá xíu, cách làm xôi gấc ngon, cách làm xôi xéo, cách làm xúc xích, cách làm xúc xích không bị bỡ, cách làm xúc xích ngon tại nhà, cách làm xúc xích tại nhà, cách lên men sữa chua, cách nấu bún ốc hà nội, cách nấu bún ốc ngon, cách nấu canh cá, cách nấu canh cá không bị tanh, cách nấu cháo bánh canh, cách nấu cháo bánh canh bột lọc, cách nấu cháo bánh canh bột lọc dai ngon, cách nấu cháo bánh canh chả cá, cách nấu chè dừa dầm, cách nấu chè hạt lựu ngon, cách nấu chè hạt lưu sương sa, cách nấu chè hạt sen đỗ đen, cách nấu chè ngon, cách nấu đỗ mềm, cách nấu nếp cẩm dẻo, cách nấu nếp cẩm ngon, cách nấu nước phở ngon đúng điệu, cach nau pho ngon l, cách nấu sữa chua, cách nấu sữa chua nếp cẩm, cách nấu sữa đậu nành đê kinh doanh, cach nau sua dau nanh ngon, cách nấu sữa đậu nành ngon tại nhà, cách nấu thịt kho, cách nấu xôi đậu xanh, cách nấu xôi gà, cách nấu xôi lạc, cách nấu xôi lạc mềm, cách nấu xôi lạc ngon, cách nấu xôi ngon, cách nấu xôi ngũ sắc, cách nấu xôi vò, cách nhào bột bánh canh, cách nướng xúc xích ngon, cách pha nước chấm vịt, cách pha trà sữa túi lọc, cách phi hành kèm ăn bánh cuốn, cách phi hành kèm ăn xôi, cách phi hành không bị ướt, cách phi hành ngon, cách phi hành ngon như ngoài quán, cách rang hạt điều ngon, cách rang hạt điều số lượng nhiều, cách sao chà bông ngon, cách sơ chế bún cá, cách tẩm ướp thịt doner kebab, cách thay núm máy vặt lông gà, cách ủ sữa chua, cách uống nước mía đúng cách, cách vệ sinh máy nướng xúc xích, cách vệ sinh tủ hấp bánh bao, cách xay ruốt, cách xay ruốt ngon, cây bánh mì doner kebab, cây nướng thịt doner kebab, chanh leo làm gì ngon, chanh leo mát lạnh gelatine, chảo chiên xúc xích, chè bí đỏ, chè bí đỏ nước cốt dừa, chè bột lọc, chè bột lọc đậu phụng thơm, chè bột lọc ngon, chè bột lọc nhân dừa, chè bươi nấu từ gì của quả bưởi, chè đõ đen, chè dừa dầm, chè dừa dầm gồm những nguyên liệu gì, chè hạt sen, chè hạt sen đỗ đen, chè khoai, chè khoai lang, chè khoai lang bột báng, chè khoai thơm ngon, chiên gà bàng chảo gì cho ngon, chiên gà làm sao cho giòn, chiên khoai tây gìn bằng cách nào, chọn đậu nành ngon, có ship bánh mì mang về không], cơm nắm rong biển, cơm nắm thịt bò băm, com nam van phong, công dụng của nước mía, dạy h, địa chỉ quán phở ngon, doner kebab, gà nấu xôi, giá máy dập ly cốc mua ở đâu, giá máy ép mía siêu sạch, giá núm cao su máy vặt lông gà, gia vị bánh mì doner kebab, gia vị bánh mì thổ nhĩ kỳ, gia vị doner kebab, gia vị tẩm ướp thịt doner kebab, gia vị thịt nướng, gia vị thịt nướng doner kebab, gia vị ướp thịt lợn ngon, hai cách ăn chè hạt lựu ngon, hấp bánh bao ở nồi nào ngon, hấp bánh flan như thế nào, hấp xôi ở đâu ngon, hạt điều mua ở đâu, hạt điều rang bơ, hạt diều rang muối, học làm trà sữa ở đâu, hướng dẫn cách làm bánh tiêu, hướng dẫn cách làm nem, hướng dẫn làm bánh bao nhân thịt, hướng dẫn làm bánh kem bằng nồi cơm điện, hướng dẫn làm chà bông, hướng dẫn làm gà chiên mắm, hướng dẫn nấu xôi ngon, khi nào không nện uống nước mía, khoai lang lắc, khoai tây chiên, khoai tây chiên KFC, khuôn bánh mì chả cá, khuôn bánh mì chả cá mua ở đâu, khuôn éo chả cá, khuôn ép chả cá mua ở đâu, kinh doanh xúc xích vỉa hè, làm bánh flan bằng cách nào, làm bánh tiêu cần bột nở không, làm chả cá vũng tàu, làm gà sate có nguyên liệu gì, làm piza tại nhà, làm sao để nấu phở ngon, làm sao nấu xôi dẻo ngon, làm sữa chua cần những gì, làm trà sữa tại nhà, làm trà sữa trân châu tại nhà, làm xúc xích gồm những nguyên liệu gì, làm xúc xích ngon không bị bỡ, lò nướng doner kebab, lý do nên uống sữa đậu nành, màng cuộn mua ở đâu, máy dập cốc bán tự động là gì, máy dập cốc eton, máy dập cốc eton d7, máy dập cốc ic, máy dập cốc mua ở đâu, máy dập cốc nhựa, máy dập ly cốc, máy dập ly mua ở đâu, máy dập ly nhựa, máy đùn xúc xích, máy ép ly, máy ép mía siêu sạch, máy ép mía siêu sạch có những loại nào, máy ép mía siêu sạch cũ, máy ép mía siêu sạch giá bao nhiêu, máy ép mía siêu sạch giá rẻ, máy ép mía siêu sạch mini, máy ép nước mía chất lượng, máy làm giò, máy mía 3 lô, máy mía có tác dụng như thế nào, may mia mini, máy mía rẻ, may nho long ga, máy nướng xúc xích, máy nướng xúc xích loại nào tốt, máy nướng xúc xích mua đâu chất lượng, máy vặt llong gà mua ở đâu, máy vặt lông chó, may vặt lông dê, máy vặt lông gà, máy vặt lông gà chất lượng, máy văt lông gà giá rẻ tại xưởng, máy vặt lông gà vịt, máy vặt lông mèo, máy xay thịt làm đa nem, mía mía siêu sạch, món gà bó xôi, món trà sữa chân trâu làm như thế nào, món trà sữa trân châu ngon, món xôi gà, mua bánh kem đâu ngon, mua bún đậu ở đâu, mua gia vị ướp ở đâu, mua loại đa nem nào ngon, mua máy ép mía đâu tốt, mua máy ép mía siêu sạch, mua máy ép mía siêu sạch ở đâu giá tốt, mua máy nướng xúc xích chất lượng ở đâu, mua núm máy vặt lông gà ở đâu, mua xoi ga o dau, nấu bún ốc ngon như người hà nội, nấu chè hạt lựu gồm những nguyên liệu gì, nấu xôi gà bằng gì ngon, nấu xôi vào nồi nào ngon, nguyên liệu bánh báo chay, nguyên liệu để làm xúc xích, nguyen lieu lam banh flan, nguyên liệu làm bánh mì pate, nguyên liệu làm sữa ngô, nhân bánh humburger có những nguyên liệu gì, những lưu ý khi mua máy nướng xúc xích, những lưu ý khi ủ sữa chua tại nhà, những người không nên uống nước mía, noi hap xoi, nồi hấp xôi, nồi hấp xôi mua ở đâu, nồi nấu bún, nồi nấu phở, núm cao su máy văt lông gà, núm cao su máy vặt lông gà, nước chấm vịt quay, nước mắm chấm ngon, nước mắm chấm vịt, nuoc mam cham vit luoc, nuoc mam cham vit luoc vit quay, nước mía có tốt cho bà bầu không, nước mía có tốt không, nướng piza như thế nào cho ngon, nướng xúc bằng gì ngon, ở đâu bán bánh mì mang về, ở đâu bán máy vặt lông gà, ở đâu bán xúc xích vỉa hè, pate có bánh mì không, pate có phải làm bằng gan không, pate làm từ gì, phở cuốn chấm nước mắm, Phở cuốn ngon Hà Nội, phở ngo hà nội, phở ngon ở đâu, quán bánh mì nào ngon, quán phở ngon hà nội, sốt ướp thịt nướng, sữa đậu nành có tốt cho sức khỏe không, sữa đậu nành tốt cho bà bầu không, sửa máy ép mía siêu sạch, sữa ngô làm tại nhà, sữa ngô tốt cho sức khỏe, tàu hũ nước đường, thiết bị máy tuấn phát, thịt kho trứng, thịt kho trứng đậm đà, thịt nướng bánh mì, thịt nướng bbq, thịt nướng than, thịt nướng xiên, tìm mua bánh mì mang về, tìm quán phở cuốn ngon hà nội, top 6 quán phở ngon nhất hà nội, tủ điện, tu hap banh bao, tủ hấp bánh bao, tủ hấp bánh bao 10 khay, tủ hấp bánh bao 4 khay, tủ hấp bánh bao 6 khay, tủ hấp bánh bao mini, tủ hấp bánh bao mua ở đâu chất lượng, tủ hấp bánh bao tự ngắt nước, tủ hấp giò, tủ làm bánh bao, uống nước mía tốt không, uống tà sữa nào ngon, ướp thịt bbq, ưu và nhược điểm máy dập ly cốc, vì sao chè bưởi bị đắng, vì sao gan phải ngâm sữa, vì sao gọi là máy dập cốc bán tự động, vì sao gọi là xôi ngũ sắc, vì sao không nên mua máy nướng xúc xích cũ, vì sao lại có tết trung thu, vì sao máy nướng xúc xích 7 thanh tốt, vịt nướng ngon, xay chả cá bằng gì, xay đậu nành bằng máy gì, xay giò bằng máy gì, xay ruốt bằng máy gì ngon, xe bánh mì, xe bánh mì chả cá mua ở đâu, xe banh mi doner kebab, xe bánh mì doner kebab, xe banh mi tho nhi ky, xe bánh mì thổ nhĩ kỳ, xoài muối ớt, xoi 3 mau, xôi 7 màu, xoi ga nau tai nha, xôi ngũ sắc là gì, xúc xích đức việt, xúc xích đức việt mua ở đâu, xúc xích làm tại nhà, xúc xích mua ở đâu, xúc xích ngon tại nhà, xúc xích vỉa hè,

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Thịt Xá Xíu Bằng Nồi Chiên Không Dầu Ngon Tuyệt Cú Mèo !
  • Cách Làm Bánh Bao Xá Xíu Chay Siêu Ngon
  • Cách Làm Thịt Heo Xá Xíu Ngon Chuẩn Vị Gốc Hoa
  • Những Món Ăn Đơn Giản Được Sáng Tạo Từ Xúc Xích Salchichón
  • Cách Làm Món Sandwich Cuộn Xúc Xích Tuyệt Ngon Đơn Giản
  • Mì Khô Xá Xíu Sốt Dầu Hào

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Xá Xíu Thơm Ngon, Đậm Đà Ngay Tại Nhà Không Thể Bỏ Qua.
  • Cách Làm Xôi Xá Xíu Người Hoa Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Bánh Mì Xíu Mại Đà Lạt Thơm Ngon Cho Bữa Sáng
  • Cách Làm Xoài Lắc Với Công Thức Đơn Giản Siêu Ngon
  • Hướng Dẫn Làm Món Xoài Lắc Muối Tôm Thơm Ngon Đúng Điệu
  • Món mì khô xá xíu sốt dầu cách làm khá đơn giản nhưng chắc chắn rất hấp dẫn khiến ít ai có thể chối từ.

    Nguyên liệu

    1/2 gói gia vị để làm xá xíu

    Xì dầu, đường, hạt nêm, muối

    Các bước thực hiện

    1

    Thịt heo rửa sạch để ráo, ướp vào 1/2 gói gia vị xá xíu màu đỏ, ướp ít nhất khoảng 60 phút hoặc qua đêm cho thấm gia vị.

    2

    Làm xá xíu:

    Bắt chảo làm nóng, cho 1 muỗng canh dầu, tỏi đập dập vào phi thơm, sau đó cho miếng thăn heo đã ướp vào áp chảo cháy cạnh 2 bên, lúc này cho vào nước dừa tươi và 1 cup nước lạnh. Để lửa riu riu, thỉnh thoảng vớt bọt và trở bề cho cả 2 bên mặt xá xíu thấm đều. Khi nước thịt xá xíu kẹo xuống là được, lúc này các bạn có thể tắt bếp.

    3

    Thịt heo xay ướp với 1 muỗng cà phê đường, 1 cà phê hạt nêm, 1/2 cà phê muối, một ít tiêu & hành hương. Cho lên bếp xào cho chín.

    4

    Làm nước sốt dầu hào:

    – 3 muỗng canh dầu hào loại thượng hạng cho đỡ mặn

    – 2 muỗng canh xì dầu, 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh giấm đỏ, 6 muỗng canh nước súp gà hoặc nước lạnh.

    – Dùng 2 muỗng cà phê dầu phi hành hoặc tỏi cho vào chảo, khi dầu nóng thì cho tất cả các hỗn hợp trên vào nấu sôi lên, chụm lửa riu riu cho các hỗn hợp sến lại tí xíu là được.

    5

    Mì trụng cho vào tô cho một ít hẹ và xà lách, xá xíu thái mỏng miếng vừa ăn, cho vào ít thịt heo xay, sau đó cho vào 1 muỗng canh sốt dầu hào, cuối cùng cho vào tép mỡ và tỏi phi. Khi ăn trộn tất cả hoà quyện lại.

    Nguyên liệu

    1/2 gói gia vị để làm xá xíu

    Xì dầu, đường, hạt nêm, muối

    Cách thực hiện

    1

    Thịt heo rửa sạch để ráo, ướp vào 1/2 gói gia vị xá xíu màu đỏ, ướp ít nhất khoảng 60 phút hoặc qua đêm cho thấm gia vị.

    2

    Làm xá xíu:

    Bắt chảo làm nóng, cho 1 muỗng canh dầu, tỏi đập dập vào phi thơm, sau đó cho miếng thăn heo đã ướp vào áp chảo cháy cạnh 2 bên, lúc này cho vào nước dừa tươi và 1 cup nước lạnh. Để lửa riu riu, thỉnh thoảng vớt bọt và trở bề cho cả 2 bên mặt xá xíu thấm đều. Khi nước thịt xá xíu kẹo xuống là được, lúc này các bạn có thể tắt bếp.

    3

    Thịt heo xay ướp với 1 muỗng cà phê đường, 1 cà phê hạt nêm, 1/2 cà phê muối, một ít tiêu & hành hương. Cho lên bếp xào cho chín.

    4

    Làm nước sốt dầu hào:

    – 3 muỗng canh dầu hào loại thượng hạng cho đỡ mặn

    – 2 muỗng canh xì dầu, 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh giấm đỏ, 6 muỗng canh nước súp gà hoặc nước lạnh.

    – Dùng 2 muỗng cà phê dầu phi hành hoặc tỏi cho vào chảo, khi dầu nóng thì cho tất cả các hỗn hợp trên vào nấu sôi lên, chụm lửa riu riu cho các hỗn hợp sến lại tí xíu là được.

    5

    Mì trụng cho vào tô cho một ít hẹ và xà lách, xá xíu thái mỏng miếng vừa ăn, cho vào ít thịt heo xay, sau đó cho vào 1 muỗng canh sốt dầu hào, cuối cùng cho vào tép mỡ và tỏi phi. Khi ăn trộn tất cả hoà quyện lại.

    Mì khô xá xíu sốt dầu hào

    Công thức món mới khác

    Bếp Thịt kho tàu Trầm Hồ
    Bếp Cơm chiên dương châu Trầm Hồ
    Bếp Bánh khoai mì nướng Trầm Hồ

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mách Bạn Cách Làm Mì Hoành Thánh Xá Xíu Khô Ăn Là Ghiền
  • Ghẹ Rang Me Món Ăn Ngon Và Giàu Dinh Dưỡng
  • Cách Làm Thịt Xá Xíu Bằng Chảo Đơn Giản Mà Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Món Xôi Gà Xá Xíu Khác Lạ
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Thịt Xá Xíu Bằng Nồi Chiên Không Dầu Ngon Tuyệt Cú Mèo !
  • Món Ngon Mỗi Ngày: Cách Làm Món Thịt Xá Xíu Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Ăn Từ Gấc Ngon Và Bổ Dưỡng
  • Các Món Ngon Từ Gà: Món Số 20: Cơm Gà Hải Nam
  • Cách Làm Gà Bó Xôi Ngon Khó Cưỡng, Dễ Làm, Tiết Kiệm, Cả Nhà Thích Mê
  • Chuyên Mua Bán Cung Cấp Gà Ta Thả Vườn Cho Quán Nướng Ở Tphcm │Giá Rẻ Chất Lượng
  • Thưởng Thức Các Món Ăn Ngon Làm Từ Gạo Nếp Của Thái Lan
  • – Thịt lợn: 1 kg (chọn loại thịt ba chỉ, nạc dăm, nạc vai hoặc nạc mông)

    – Tỏi: 3 củ bóc bỏ vỏ, băm nhuyễn

    – Dầu ăn: 2 muỗng

    – Đường mật: 3 muỗng

    – Mật ong: 3 muỗng

    – Xì dầu: 3 muỗng

    – Dầu hào: 1 muỗng

    – Rượu ngũ vị hương tự ngâm: 2 muỗng

    – Nước hàng: 1 muỗng

    – Hạt tiêu, muối, dầu vừng, 2 muỗng ngũ vị hương

    Hướng dẫn cách làm Bước 1: Sơ chế

    – Thịt tươi mua về rửa sạch với nước lọc, rồi dùng muối chà lên để giúp thịt săn chắc lại.

    – Tiếp tục rửa lại lần nữa với nước, để ráo rồi cắt thành từng miếng to và mỏng vừa phải.

    Bước 2: Làm rượu ngũ vị hương

    – Đầu tiên, để có được 2 muỗng cà phê rượu ngũ vị hương tự ngâm để ướp thịt bạn sẽ cần đến: ¼ lít rượu trắng và 20g bột ngũ vị hương. Sau đó, pha trộn cả hai lại với nhau và ngâm khoảng 1 giờ là dùng được.

    Bước 3: Ướp thịt

    – Lần lượt cho các nguyên liệu gồm: 2 muỗng rượu ngũ vị hương, 2 muỗng cà phê dầu ăn, 3 muỗng cà phê đường mật, 3 muỗng mật ong, 3 muỗng xì dầu, 1 muỗng dầu hào, 1 muỗng nước hàng, 1 muỗng dầu vừng, 1 muỗng cà phê ngũ vị hương, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay vào trong tô lớn và trộn đều hỗn hợp.

    – Khi đã trộn xong gia vị thì thêm thịt vào trộn thêm lần nữa cho ngấm, sau đó ướp thịt trong ít nhất 4 giờ trong tủ lạnh.

    Bước 4: Nướng thịt

    – Sau 4 giờ lấy thịt ra khỏi tủ lạnh và trải đều lên vỉ rồi đặt vào khay, cho vào lò nướng với nhiệt độ khoảng 250 độ C.

    – Phần nước ướp thịt còn dư bạn nên giữ lại dùng để ướp thịt lần 2.

    – Lần đầu nướng thịt khoảng 10 phút thì lấy ra, sau đó nhúng vào phần nước gia vị lúc nãy rồi nướng lại thịt thêm từ 30-40 phút hoặc đến khi thấy thịt bên ngoài có màu đỏ nâu sậm là được.

    – Gấp ra đĩa và để nguội hoàn toàn phần thịt vừa nướng xong rồi thưởng thức mới ngon. Nếu muốn thịt không bị hư hỏng bạn nên cho vào trong ngăn mát tủ lạnh với cách này có thể bảo quản thịt đến 1 tuần.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thực Đơn Hàng Ngày Cho Gia Đình Miền Nam Ngon, Dễ Làm
  • Ếch Xào Tía Tô Lá Lốt Thơm Ngon Bổ Dưỡng.
  • Cách Làm Món Cơm Chiên Cá Mặn
  • Món Ngon Mỗi Ngày: Cơm Chiên Cá Mặn.
  • Gợi Ý Những Món Ăn Trưa Ngon Ở Sài Gòn Từ Dân Bản Địa
  • Cách Làm Bánh Bao Xá Xíu Chay Siêu Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Thịt Xá Xíu Bằng Nồi Chiên Không Dầu Ngon Tuyệt Cú Mèo !
  • Cách Làm Món Xôi Gà Xá Xíu Khác Lạ
  • Cách Làm Thịt Xá Xíu Bằng Chảo Đơn Giản Mà Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Ghẹ Rang Me Món Ăn Ngon Và Giàu Dinh Dưỡng
  • Mách Bạn Cách Làm Mì Hoành Thánh Xá Xíu Khô Ăn Là Ghiền
  • Nguyên liệu: Phần vỏ bánh:

    • 240ml nước ấm, chia làm hai phần
    • 1 muỗng cà phê men nở (active dry yeast)
    • 400gr bột mì đa dụng
    • 60ml dầu dừa
    • 50gr đường trắng
    • 1 ít muối

    Phần nước đường quết bánh: Phần nhân bánh:

    • 2 muỗng canh dầu ăn
    • 1 củ hành tây cắt hạt lựu
    • 1 miếng đậu hũ cắt miếng vuông nhỏ
    • 2,5 muỗng canh nước tương
    • ½ muỗng cà phê muối
    • 1 muỗng cà phê dầu mè
    • 1 muỗng canh sốt hoisin
    • 300ml nước
    • 2 muỗng canh bột mì

    Cách làm:

    Cho 120ml nước ấm, 1 muỗng cà phê men nở và 40gr bột mì vào tô lớn. Trộn đều. Để khoảng 15 phút ở chỗ ấm cho men hoạt động.

    Cho dầu dừa vào tô, trộn đều. Sau đó cho 120ml nước ấm cùng với 360gr bột mì còn lại vào. Thêm 50gr đường và 1 ít muối. Trộn kỹ rồi dùng tay nhào bột khoảng 10 phút cho thật mịn. Dùng màng bọc thực phẩm hoặc tấm khăn ấm đậy kín, ủ trong vòng 1 tiếng.

    Cho 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo. Chờ dầu nóng cho hành tây và đậu hũ, xào sơ khoảng 3-5 phút cho hơi vàng. Khi xào, nhớ đảo thật nhẹ tay để không làm vỡ miếng đậu hũ.

    Nêm 2,5 muỗng canh nước tương, ½ muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê dầu mè, 1 muỗng canh sốt hoisin. Trộn đều.

    Thêm 300ml nước và 2 muỗng canh bột mì, khuấy tan rồi đun trên lửa nhỏ cho đến khi nước sốt sánh lại.

    Sau khi ủ, bột mì nở gấp đôi. Rắc một ít bột mì lên trên bề mặt nhào bột, nhào lại bằng tay cho thật kỹ. Chia bột thành 10 phần bằng nhau.

    Cán bột thành những miếng mỏng, ở phần bên ngoài mỏng hơn bên trong. Cho 2 muỗng canh nhân xá xíu chay vào, gói lại.

    Đặt bánh vào khay nướng có lót sẵn giấy nến. Để bánh nghỉ khoảng 10 phút. Trong thời gian đó, làm nóng lò nướng ở 190ºC.

    Pha 1 muỗng canh đường với 1 muỗng canh nước, phết lên mặt bánh. Nếu thích, rắc thêm chút mè đen.

    Cho bánh vào lò nướng, hạ nhiệt độ xuống 175ºC. Nướng khoảng 20-25 phút cho bánh chín vàng. Bánh chín phết thêm 1 lớp nước đường nữa là hoàn tất.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Thịt Heo Xá Xíu Ngon Chuẩn Vị Gốc Hoa
  • Những Món Ăn Đơn Giản Được Sáng Tạo Từ Xúc Xích Salchichón
  • Cách Làm Món Sandwich Cuộn Xúc Xích Tuyệt Ngon Đơn Giản
  • Cách Làm Cơm Chiên Xúc Xích Ngon
  • Xúc Xích Làm Từ Gì? Cách Làm Xúc Xích Heo/bò Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Sườn Nướng Xá Xíu Thơm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Chân Gà Trộn Xoài Xanh
  • Cách Làm Xoài Lắc Chua Ngọt Hấp Dẫn Ngay Tại Nhà Chỉ Với 5 Bước Cực Đơn Giản
  • Salach Frise Chứa Nhiều Chất Dinh Dưỡng, Khoáng Chất Cơ Thể
  • Xà Lách Xoắn Xanh Đà Lạt
  • 7 Tác Dụng Từ Việc Trồng Cải Xoong Nhật
  • Cách làm sườn nướng xá xíu

    Để thực hiện cách làm sườn nướng xá xíu ngon, trước hết các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu cần có để làm sườn nướng xá xíu như sau:

    Cách làm sườn nướng xá xíu

    Nguyên liệu làm sườn nướng xá xíu

    Thực hiện cách làm sườn nướng xá xíu

    Sau khi chuẩn bị xong nguyên liệu cùng bắt tay vào thực hiện các bước làm món sườn nướng xá xíu ngon tại nhà như sau:

    Bước 1: Để có món sườn nướng xá xíu ngon các bạn nên mua miếng sườn non có nhiều thịt và có sụn ở đầu miếng sườn. Sườn non sau khi mua về các bạn rửa sạch, sau đó chần qua với nước sôi cho bớt mùi hôi. Để sườn ra rổ cho ráo nước.

    Cách làm sườn nướng xá xíu

    Bước 2: Tỏi bóc vỏ đập dập. Hành lá nhặt sạch rễ, rửa sạch và thái nhỏ.

    Bước 3: Bước tiếp theo của hướng dẫn cách làm món sườn nước xá xíu ngon, các bạn tiến hành ướp sườn. Cho sườn vào tô to thêm nước tương, bột xá xíu và rượu vang đỏ, mật ong cùng hành tỏi băm nhỏ vào trộn đều để khoảng 30 phút cho ngấm đều gia vị.

    Cách làm sườn nướng xá xíu

    Bước 4: Tiến hành nướng sườn, các bạn cho sườn vào khay sau đó bọc lại bằng giấy bạc.

    Bước 5: Cho sườn vào lò vi sóng và tiến hành nướng sườn khoảng 30 phút ở nhiệt độ 200 độ C. Trong quá trình nướng sườn các bạn chú ý lật mặt sườn vào và nướng tiếp khoảng 30 phút. Trong thời gian nướng sườn các bạn nhớ phết nước ướp lên sườn để sườn không bị khô và cháy. Như vậy cách làm sườn nướng xá xíu ngon, đẹp mắt hơn.

    Cách làm sườn nướng xá xíu

    Bước 6: Thưởng thức sườn nướng xá xíu: Khi sườn chín các bạn lấy sườn ra thưởng thức khi còn nóng cùng với rau thơm, dưa leo và xà lách.

    Lưu ý khi thực hiện món sườn nướng xá xíu

    Nếu bạn không có nhiều thời gian có thể tiến hành ướp sườn từ tối hôm trước để sườn ngấm đều gia vị nhanh hơn.

    Khi nướng sườn các bạn có thể chuẩn bị thêm những món ăn khác.

    Món sườn nướng xá xíu mềm, thơm ngon cực hấp dẫn.

    Những món ăn được chế biến từ sườn khác cũng rất hấp dẫn như: Cách làm canh sườn nấu sấu đậm đà, khó quên & Hướng dẫn cách làm sườn nướng riềng mẻ ngon, độc đáo.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 4 Cách Làm Thịt Xá Xíu Tại Nhà Ngon Nức Nở, Chuẩn Nhà Hàng 5 Sao
  • Cách Làm Thịt Xá Xíu Ngon Nhất Tại Nhà Với 4 Bước Đơn Giản
  • Bí Quyết Chế Biến Món Xúc Xích Daily Sốt Chua Ngọt Ngon Miệng
  • Cách Làm Bánh Pizza Xúc Xích Đơn Giản Tại Nhà Bạn Không Nên Bỏ Qua
  • Học Ngay Công Thức Xúc Xích Phô Mai Chuẩn Vị Hàn Quốc
  • Cách Làm Mì Khô Xá Xíu Sốt Dầu Hào

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Chân Gà Trộn Xoài Xanh Siêu Nhanh Tại Nhà
  • Lợi Ích Tuyệt Vời Của Xà Lách Romaine Với Sức Khỏe
  • Bê Xào Lăn Ngon Rẻ Hà Nội
  • Cách Làm Ba Ba Xào Lăn Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Cá Đuối Xào Lăn – Thơm Ngon Nức Mũi, Bổ Dưỡng Tuyệt Vời!
  • Mì Khô Sốt Dầu Hào là món mì trộn khá đơn giản mà hương vị rất hấp dẫn khiến ít ai có thể chối từ.

    Nguyên Liệu làm MÌ KHÔ SỐT DẦU HÀO:

    Cách làm xá xíu:

    – Thịt heo rửa sạch để ráo, ướp vào 1/2 gói gia vị xá xíu màu đỏ, nếu được ướp qua đêm cho thấm gia vị, còn không ướp ít nhất 60 phút.

    Cho vào 1mc dầu ăn trong chảo nóng, đập dập 3 tép tỏi, cho vào phi thơm, sau đó cho miếng thăn heo vào áp chảo cháy cạnh 2 bên, lúc này cho vào nước dừa tươi hoặc 1 lon coco rico và 1 cup nước lạnh. Chụm lửa riu riu, thỉnh thoảng vớt bọt và trở bề cho cả 2 bên mặt xá xíu thấm đều. Khi nước thịt xá xíu kẹo xuống là được, lúc này các bạn có thể tắt bếp.

    – Thịt heo xay ướp với 1mcf đường, 1mcf hạt nêm, 1/2mcf muối, một ít tiêu & hành hương. Cho lên bếp xào cho chín.

    Nước sốt dầu hào:

    – 3 mc dầu hào loại thượng hạng cho đỡ mặn

    – 2mc xì dầu, 2mc đường, 2mc giấm đỏ, 6mc nước súp gà hoặc nước lạnh.

    – Dùng 2mcf dầu phi hành hoặc tỏi cho vào chảo, khi dầu nóng thì cho tất cả các hỗn hợp trên vào nấu sôi lên, chụm lửa riu riu cho các hỗn hợp sến lại tí xíu là được.

    – Nếu thay thế tép mỡ bằng da heo thì nhớ chiên sơ da heo lại rồi trộn với tỏi phi cho thơm.

    – Mì trụng cho vào tô cho một ít hẹ và salad, xá xíu thái mỏng vừa miếng ăn, cho vào ít thịt heo xay, sau đó cho vào 1mc sốt dầu hào, cuối cùng cho vào tép mỡ hoặc da heo và tỏi phi. Khi ăn trộn tất cả hoà quyện lại.

    – Món này ăn khô nhưng có thể dùng chung với 1 chén súp để riêng. ????

    Theo Madison Pham 

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Thịt Xá Xíu Ngon Nhất Tại Nhà Với 4 Bước Đơn Giản ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Hướng Dẫn Làm Món Xá Xíu Chay Từ Mì Căn
  • Hướng Dẫn Bạn Cách Làm Thịt Heo Xá Xíu Khiến Ai Trong Gia Đình Cũng Phải Khen Nức Nở
  • Xúc Xích Nướng Siêu Cay
  • Nướng Xúc Xích Có Lợi Như Thế Nào?
  • 3 Cách Làm Thịt Xá Xíu Đơn Giản Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Chả Lụa Ngon Đúng Chuẩn Tại Nhà
  • Sản Xuất Chả Cá Nóng Giá Rẻ Ở Nam Định
  • Bán Sỉ Cá Chả Mối Giá Rẻ Ở Nam Định
  • Cách Làm Chả Cá Thơm Ngon, An Toàn Tại Nhà Cho Chị Em
  • Làm Thế Nào Để Mua Xe Chả Cá Tại Hà Tĩnh
  • Thịt xá xíu là món ăn được cả gia đình yêu thích bởi hương vị đậm đà, và mùi thơm hấp dẫn. Món này ăn cùng bún hay cơm trắng đều ngon tuyệt.

    1. Cách làm thịt xá xíu kiểu truyền thống

    Bước 1: Thực hiện sơ chế và ướp thịt

    Thịt ba chỉ mua về bạn rửa với nước cho sạch rồi để vào một chiếc rổ chờ ráo nước. Tiếp đó bạn thái thịt thành các miếng vuông bằng nhau, chiều rộng khoảng 3-4 cm là được.

    Tỏi bạn bóc vỏ, rửa sạch, đập dập rồi băm nhuyễn. Ướp thịt cùng với 1 muỗng tỏi băm, 1 muỗng cà phê dầu hào, 3 muỗng cà phê xì dầu, 2 muỗng cà phê dầu ngũ vị hương, 1 muỗng cà phê tiêu xay nhuyễn, 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê đường cát.

    Trộn đều thịt với gia vị, dùng màng bọc thực phẩm phin kỹ lại rồi ướp trong 2-3 tiếng để thịt được thấm, khi nấu sẽ đậm đà.

    Bật lò nướng, bạn gắp từng miếng thịt đặt lên vỉ nướng, nhớ để các miếng thịt cách nhau một chút để nhiệt độ tỏa đều. Đóng cửa lò và nướng thịt ở nhiệt độ 250 độ C.

    Món thịt xá xíu nước đạt chuẩn trước hết phải có màu sắc bắt mắt, mùi thơm hấp dẫn, khi ăn cảm nhận ngay hương vị đậm đà của các loại gia vị và vị ngọt tự nhiên của thịt hòa quyện cùng nhau.

    Những ngày mưa lâm râm hoặc những ngày trời trở lạnh, có một đĩa thịt xá xíu ăn cùng cơm trắng hay bún gạo thì thật tuyệt vời. Để món ăn hấp dẫn hơn bạn có thể chuẩn bị thêm một đĩa kim chi hoặc salad ăn kèm.

    Vậy là chỉ với vài thao tác thực hiện đơn giản là chúng ta đã hoàn thành một món ăn ngon để chiêu đãi cả gia đỉnh rồi!

    2. Cách làm thịt xá xíu quay bằng chảo

    • Ngũ vị hương: 1 gói nhỏ
    • Nước tương (xì dầu): 2 muỗng
    • Tỏi băm nhuyễn: 1 muỗng
    • Bột ngọt: 1/2 mcp
    • Mật ong: 2mcp (có thể thay bằng đường kính)
    • Dầu điều: 2 mcp
    • Hạt tiêu: 1 mcp
    • Nước sôi để nguội: 1 chén con

    Thịt ba chỉ bạn rửa sạch, để ráo nước rồi cát thành các miếng dài khoảng 10-15 cm, rộng khoảng 4cm

    Bạn cho tất cả các gia vị trên vào một chiếc tô, thêm một chút nước lọc rồi khuấy đều hỗn hợp. Tiếp đó bạn cho thịt vào tô gia vị, chà sát gia vị lên khắp miếng thịt rồi để ướp trong ít nhất 1 tiếng cho thịt thấm.

    Sau khi thịt đã thấm gia vị, bạn bắc một chiếc chảo lên bếp, thêm 2 muỗng dầu ăn, dầu sôi bạn cho thịt cùng nước sốt vào, đậy nắp nấu dưới lửa nhỏ đến khi nước cạn, thịt chín đều 2 mặt thì gắp ra. Lưu ý vì nước sốt có đường nên bạn phải thường xuyên lật trở miếng thịt để tránh thịt bị cháy khét.

    Lưu ý: Trường hợp không thể ăn hết ngay bạn cất miếng thịt trong hộp đậy kín nắp rồi cất vào ngăn mát tủ lạnh dùng dần.

    3. Cách làm xá xíu đơn giản (cách 3)

    Thịt sau khi mua về bạn rửa nhiều lần với nước cho thật sạch, có thể trụng sơ qua nước sôi để sạch mùi hôi và cặn bẩn, cắt thịt thành các miếng dài khoảng 10cm.

    bạn dùng tăm hoặc dĩa châm nhẹ vào miếng thịt để thịt nhanh thấm gia vị hơn khi ướp. Sau đó bạn ướp thịt với ½ gói gia vị xá xíu kiểu thái và ½ gói nước ướp thịt. Lật trở miếng thịt thường xuyên và ướp trong 1-2 giờ đồng hồ.

    Nếu có thời gian bạn nên để thịt vào hộp đậy nắp và để qua đêm trong ngăn mát tủ lạnh rồi mới nấu sẽ giúp thịt đậm đà hơn.

    Kết bài

    Cập nhật 16/06/2020

    --- Bài cũ hơn ---

  • Ngon Lạ Miệng Với Món Heo Quay Kho Nước Tương Và Dưa Cải Chua
  • Gà Tây Đút Lò Cho Đêm Giáng Sinh Thêm Ấm Áp
  • Dimsum Là Gì? 10 Món Dimsum Phổ Biến Trong Ẩm Thực Trung Hoa
  • Địa Chỉ Học Làm Dimsum Uy Tín Tại Sài Gòn
  • Cách Làm Bánh Cuốn Bằng Nồi Hơi Thơm Ngon Như Mua Ngoài Tiệm Về
  • Cách Làm Thịt Nướng Xá Xíu Thơm Ngon Khó Cưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Chả Cá Thu Ngon Thơm Đơn Giản Tại Nhà
  • Mách Bạn Cách Làm Chả Cá Nam Định Thơm Ngon Bổ Dưỡng, Thực Hiện Dễ Dàng Ngay Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Nem Chua Thanh Hóa Chuẩn Vị, Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Bánh Cuốn Bằng Chảo Xuan Hong
  • Cách Làm Bánh Cuốn Nóng Để Bán ? Học Ở Đâu ?
  • Thịt nướng xá xíu là món ăn đậm đà, hấp dẫn được nhiều người yêu thích

    Món xá xíu hay là thịt heo nướng, quay có nguồn gốc xuất xứ từ Trung Quốc và ngày càng phổ biến trong bữa cơm của các gia đình Việt Nam. Thịt xá xíu có thể ăn với nhiều món ăn khác nhau như: cơm nóng, bánh mì, mì… đều rất thơm ngon. Trong công thức làm thịt xá xíu, quan trọng nhất là cách làm nước xốt và cách ướp xá xíu ngon, chuẩn vị mới tạo nên sự hấp dẫn của món ăn. Cùng xem cách làm xá xíu ngon để có thêm món mới “đổi vị” cho các thành viên trong gia đình.

    Chuẩn bị nguyên liệu làm thịt nướng xá xíu

    • 1kg thịt heo (thịt nạc vai hoặc thịt mông)
    • 3 củ tỏi
    • 3 thìa canh đường
    • 3 thìa mật ong
    • 3 thìa canh mật ong
    • 3 thìa canh xì dầu
    • 1 thìa canh dầu hào
    • Gia vị: dầu ăn, tiêu, muối, ngũ vị hương, hạt nêm, nước màu, dầu vừng…
    • 2 thìa canh rượu ngũ vị hương. Bạn có thể làm rượu ngũ vị hương bằng cách ngâm ¼ lít rượu trắng với 20g bột ngũ vị hương trong 1 giờ là được.

    Một số nguyên liệu làm xá xíu ngon

    Hướng dẫn làm thịt xá xíu ngon tại nhà

    Sơ chế thịt heo và các nguyên liệu khác

    Thịt heo rửa sạch bằng nước muối loãng, sau đó để ráo và thái miếng mỏng. Không nên thái quá nhỏ hoặc quá dày để khi nướng thịt dễ chín và không bị cháy.

    Tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhuyễn.

    Ướp thịt xá xíu cho đậm đà, thấm vị

    Thịt heo sau khi thái lát mỏng, cho vào thố hoặc tô lớn, cho các gia vị gồm: tỏi băm, xì dầu, dầu hào, rượu ngũ vị hương, đường, nước màu, mật ong, 2 thìa canh dầu ăn, 1 thìa canh dầu vừng, 1 thìa canh ngũ vị hương, 2 thìa cà phê tiêu. Trộn đều thịt và các gia vị rồi để ướp trong khoảng 2 tiếng.

    Nướng thịt xá xíu

    Nướng thịt xá xíu

    Nếu có lò nướng, bạn bật lò trước ở 250 độ C, sau đó rải đều thịt lên vỉ nướng rồi đặt lên khay, cho vào lò. Phần nước ướp thịt giữ lại để dùng cho lần ướp thứ 2.

    Nếu không có lò nướng bạn có thể bếp than hoặc bếp ga để nướng.

    Ướp xá xíu lần hai

    Sau khi nướng thịt được khoảng 10 phút, bạn lấy thịt ra, trộn đều với phần nước gia vị còn lại cho đều và tiếp tục ướp trong khoảng 30 – 40 phút. Sau đó xếp lên vỉ và cho vào lò nướng tiếp cho đến khi thịt chín đều, có màu đỏ nâu sậm và dậy mùi thơm là được.

    Trình bày xá xíu thịt nướng ra đĩa, có thể ăn kèm rau thơm, xà lách, dưa leo… Để cho thịt nguội hoàn toàn sau nửa ngày rồi bảo quản trong ngăn mát hoặc ngăn đông của tủ lạnh.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Dimsum Là Gì? Cách Làm #10 Món Dimsum Đặc Biệt Đơn Giản
  • Học Ngay Cách Làm Bánh Cuốn Bằng Chảo Chống Dính Ngon Bất Bại
  • Học Làm Bánh Cuốn Ở Đâu Tốt Nhất Hiện Nay?
  • Cách Làm Bánh Lọt Nước Cốt Dừa Ngọt Thơm, Thanh Mát Cho Ngày Hè
  • 2 Cách Làm Gà Hấp Muối Ngon Chuẩn Vị
  • Cách Làm Thịt Heo Xá Xíu Ngon Chuẩn Vị Gốc Hoa

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bánh Bao Xá Xíu Chay Siêu Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Thịt Xá Xíu Bằng Nồi Chiên Không Dầu Ngon Tuyệt Cú Mèo !
  • Cách Làm Món Xôi Gà Xá Xíu Khác Lạ
  • Cách Làm Thịt Xá Xíu Bằng Chảo Đơn Giản Mà Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Ghẹ Rang Me Món Ăn Ngon Và Giàu Dinh Dưỡng
  • Thịt heo xá xíu là món ăn ngon với hương vị đậm đà, béo ngậy. Là một món ăn nổi tiếng trong bữa ăn hàng ngày của những người Hoa. Từ “Xá xíu” là cách gọi tên của người Hoa về loại thịt heo được làm chín bằng cách quay hoặc nướng ở nhiệt độ cao, có nguồn gốc từ Quảng Đông, Trung Quốc. Thịt heo xá xíu được du nhập vào Việt Nam từ những người Hoa di cư và dần dần trở thành một món ăn quen thuộc trong đời sống của người Việt.

    Với hương vị ngon đậm đà lại dễ kết hợp với nhiều loại món ăn khác nên thịt heo xá xíu ngày càng trở nên phổ biến và có nhiều người ưa chuộng. Có thể kể đến các món ăn như: Bánh bao xá xíu, bánh mì xá xíu, cơm xá xíu, mì xá xíu…

    1. Nguyên liệu làm món thịt heo xá xíu chuẩn

    Nguyên liệu không thể thiếu để làm món thịt heo xá xíu

    2. Cách làm thịt heo xá xíu ngon hấp dẫn

    : Sơ chế nguyên liệu đậu tương: đem rửa sạch và cho vào máy xay nhuyễn. Thịt nạc vai heo nếu mua ở ngoài thì nên rửa sạch kỹ với nước muối loãng, thái miếng to để lúc ướp thịt ngấm gia vị nhiều hơn. Nếu bạn sử dụng thịt nạc vai heo MEATDeli thì không cần phải cạo sạch lông và rửa lại nước nhờ công nghệ sản xuất thịt mát nhập khẩu từ Châu Âu, thịt heo được giết mổ trong nhiệt độ môi trường 0 – 4 độ C. Đây là nhiệt độ giúp thịt ngăn ngừa vi khuẩn có hại xâm nhập, giúp thịt heo luôn tươi ngon lên đến 9 ngày sau khi giết mổ.

    Bước 2: Thịt nạc vai heo sau khi cắt cho vào bát to, cho các gia vị sau theo định lượng:

    Trộn các hỗn hợp trên đều tay lại với nhau và ướp trong khoảng 15 phút.

    Bước 3: Sau khi thịt đã ngấm gia vị, các bạn nên dùng giấy bạc bọc kín tô thịt và cho vào ngăn mát của tủ lạnh từ 3 – 4 tiếng, thịt ướp sẽ ngon hơn nếu để được qua đêm.

    Cho thịt heo vào lò nướng ở nhiệt độ chuẩn 180 độ C

    Bước 4: Lấy thịt ra khỏi tủ mát, cho vào lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C, nướng trong khoảng thời gian từ 15 đến 20 phút.

    Sau thời gian trên, lấy thịt ra và cho vào nước ướp thịt để thịt không bị khô cứng. Sau đó cho thịt vào lò tiếp tục nướng thêm 15 phút nữa. Cuối cùng lấy thịt ra để nguội rồi cắt lát mỏng để vừa ăn, xếp vào đĩa.

    Ngon hơn khi ăn kèm với cơm nóng, bánh mì, xôi… đều rất ngon.

    Món thịt heo xá xíu ngon hơn khi ăn kèm với cơm, xôi, bánh mì

    Thịt heo sạch MEATDeli với công nghệ dây chuyển sản xuất nhập khẩu từ Châu Âu giúp đảm bảo quy trình sản xuất thịt heo trong nhiệt độ tiêu chuẩn từ 0 – 4 độ C. Ngoài ra, thịt heo được kiểm soát nghiêm ngặt trước khi đưa vào lò mổ với 3 tuyến kiểm dịch theo tiêu chuẩn của Bộ NN-PTNT nhằm đảm bảo những heo khỏe, không bệnh tật mới được đưa vào giết mổ. Công nghê đóng gói Oxy-Fresh 9 giúp thịt heo được giữ tươi mát xuyên suốt 9 ngày từ nhà máy đến tay người tiêu dùng nhằm hạn chế các vi khuẩn có hại lây nhiễm vào thịt. Với thịt sạch MEATDeli, gia đình yên tâm ăn ngon sống khỏe.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Món Ăn Đơn Giản Được Sáng Tạo Từ Xúc Xích Salchichón
  • Cách Làm Món Sandwich Cuộn Xúc Xích Tuyệt Ngon Đơn Giản
  • Cách Làm Cơm Chiên Xúc Xích Ngon
  • Xúc Xích Làm Từ Gì? Cách Làm Xúc Xích Heo/bò Tại Nhà
  • 5 Loại Gia Vị Xúc Xích Thơm Ngon Nhất 2022
  • Cách Làm Xôi Xá Xíu Người Hoa Đơn Giản Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bánh Mì Xíu Mại Đà Lạt Thơm Ngon Cho Bữa Sáng
  • Cách Làm Xoài Lắc Với Công Thức Đơn Giản Siêu Ngon
  • Hướng Dẫn Làm Món Xoài Lắc Muối Tôm Thơm Ngon Đúng Điệu
  • Salad Romaine Được Rất Nhiều Người Ưa Chuộng
  • Rau Xà Lách Xoong Và Những Giá Trị Sức Khỏe Tuyệt Vời Với Con Trẻ
  • Thật đơn giản, bài viết này của chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn đọc cách thức làm xôi xá xíu của người Hoa đơn giản nhất mà ngay tại nhà bạn vẫn có thể làm được.

    Một món ăn khi nào cũng có nguồn gốc xuất xứ của nó, món xôi xá xíu cũng vẫy. Ngay cái tên đã thể hiện được đây là một món ăn đậm chất hương vị Trung Hoa.

    Xá xíu là món ăn được làm từ thịt heo, có thể quay hoặc nướng lên thơm phức rồi đem thưởng thức. Món xá xíu có thể ăn kèm với các loại rau sống, với cơm trắng hoặc xôi rất tuyệt vời.

    Đây là một món ăn được có từ vùng đất Quảng Đông của Trung Quốc, nơi nổi tiếng của nhiều món ăn ngon và truyền thống. Với hương vị đặc trưng cũng như màu sắc đặc biệt thì chúng ta rất dễ dàng nhận thấy đâu là thịt xá xíu.

    Cách làm xôi xá xíu người Hoa đơn giản

    Một món ăn bao giờ cũng cần chuẩn bị nguyên liệu tốt, như vậy thì món ăn mới có thể ngon được. Những nguyên liệu để chuẩn bị cho làm món xôi xá xíu cho 4 người ăn bao gồm:

    • Gạo nếp: 1kg. Nên chọn loại nếp cái Hoa Vàng để làm xôi.
    • Đỗ xanh: 200gr (đỗ xay sẵn)
    • Thịt: 1kg. Chọn thịt ba chỉ hoặc thịt vai để làm xá xíu
    • Cà chua, tỏi, gừng, hành, ớt,..
    • Ngũ vị hương: 2 gói
    • Nước mắm, dầu hào, gia vị.

    Sau khi đã chuẩn bị xong nguyên liệu thì chúng ta đến bước sơ chế nguyên liệu. Nguyên liệu cần phải được rửa sạch sẽ trước khi tiến hành nấu. Như vậy mới đảm bảo được vệ sinh cũng như độ ngon của món ăn.

    Gạo cần ngâm với nước ấm trong vòng 30 phút sau đó vớt ra, để ráo nước. Nước vo gạo chúng ta có thể để rửa các loại rau và củ vì nước gạo có chất tẩy an toàn và rất sạch.

    Ngâm thịt với nước muối trong khoảng 20-30 phút để khử sạch khuẩn. Đỗ cũng ngâm trong nước ấm 10 phút sau đó để ráo nước. Các nguyên liệu khác như tỏi, ớt, gừng xay nhuyễn ra để vào một bát riêng.

    Sau khi đã xong bước chuẩn bị và sơ chế nguyên liệu thì chúng ta hãy tiến hành cách làm xôi xá xíu người Hoa.

    Tiến hành đồ xôi. Cho gạo và đỗ trộn với nhau, đồng thời cho thêm một chút muối để có vị ngon hơn và đều hơn. Cho gạo vào chó rồi bắt đầu đồ trong vòng 1,5 giờ.

    Nếu đồ bằng bếp lửa thì cần chú ý lượng nước cũng như lửa để cho xôi chín đều. Nếu như đun bằng bếp điện thì chúng ta có thể căn chỉnh thời gian ít hơn một chút.

    Trong thời gian đó, chúng ta có thể đồng thời tiến hành làm món thịt xá xíu. Thịt được trộn với các gia vị đầy đủ đã chuẩn bị và thêm một thì đường để có vị đậm đà hơn.

    Gói vào giấy bạc rồi nướng bằng than hoặc lò vi sóng. Trong khi nướng bạn có thể pha chế nước chấm để ăn kèm với xôi.

    Sau khi đã chín thì bở xôi ra, trộn với chút hành mỡ để đẹp mắt và ngon. Thịt thái ra thành từng miếng nhỏ. Bước cuối cùng là thưởng thức cùng gia đình.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Xá Xíu Thơm Ngon, Đậm Đà Ngay Tại Nhà Không Thể Bỏ Qua.
  • Mì Khô Xá Xíu Sốt Dầu Hào
  • Mách Bạn Cách Làm Mì Hoành Thánh Xá Xíu Khô Ăn Là Ghiền
  • Ghẹ Rang Me Món Ăn Ngon Và Giàu Dinh Dưỡng
  • Cách Làm Thịt Xá Xíu Bằng Chảo Đơn Giản Mà Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100