Cách Làm Món Xoài Bao Tử / TOP #10 Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 8/2022 # Top View | Raffles-hanoi.edu.vn

Cách Làm Nước Mắm Chấm Xoài Bao Tử Kiểu Thái Lan Cực Ngon

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Sốt Chấm Trái Cây Thần Thánh Chấm Là Ghiền
  • Mẹo Rán Thịt Thơm Ngon Giòn Giòn Nhà Nào Cũng Mê
  • Mách Bạn Cách Làm Tôm Nướng Muối Ớt Thơm Ngậy, Đậm Đà
  • Cách Làm Tôm Nướng Muối Ớt Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Tôm Nướng Muối Ớt Ngon Nhứt Nách
  • Nguyên liệu làm nước mắm chấm xoài bao tử

    Cách làm nước mắm chấm xoài xanh Thái Lan này đang được nhiều tín đồ ăn vặt ưa chuộng hiện nay, những trái xoài bao tử hạt nhỏ, róc, quả xanh bóng, ăn giòn giòn chua chua nhưng không gắt. Gọt sạch rồi thái miếng, chấm với nước sốt cay ngọt, ăn đến đâu, nước miếng ứa ra đến đấy.

  • + 50g đường trắng
  • + 30g nước mắm
  • + 50 ml nước lọc
  • + 1 muỗng ớt khô
  • + 2 muỗng tép sấy
  • + 80g củ hành tím cắt mỏng
  • + Ớt trái
  • + Xoài non bao tử
  • Cách làm nước mắm chấm xoài bao tử kiểu Thái Lan

    Để món xoài bao tử được nhiều người thưởng thức thì chắc chắn nước chấm phải ngon thì mới được. Chính vì vậy, thay vì mua nước chấm sẵn ở ngoài hàng, các bạn có thể tự làm tại nhà với các bước thực hiện như sau:

    • + Bước 1: Gọt xoài thành miếng mỏng vừa ăn rồi ngâm vào tô nước đá
    • + Bước 3: Cho 2 muỗng dầu ăn vào chảo đun nóng, dầu nóng thì cho hành tím vào phi thơm, để bếp vừa lửa đến khi hành hơi vàng thì cho nhỏ lửa lại. Đây chính là bí quyết phi hành tím không bị cháy. Sau khi hành vàng thơm, bạn cho ra 1 cái bát riêng.
    • + Bước 4: Thực hiện thắng đường: Cho đường và nước lọc vào chảo sạch. Thắng cho đường hơn ngả vàng thì tắt bếp.
    • + Bước 5: Từ từ cho nước mắm vào đường vừa thắng đang nóng và khuấy đều. Sau đó bật bếp khoảng 2 phút rồi cho ớt bột và tép khô vào, khuấy đều và để nhỏ lửa khoảng 2 phút nữa. Tắt bếp và cho sốt ra chén nhỏ.
    • + Bước 6: Tiếp theo cho ớt thái nhỏ và 1 nửa hành tím còn lại vào chén nước sốt ở bước 5, trồn đều rồi tiếp tục cho hành phi vàng vào. Để nguội và như vậy là chúng ta đã hoàn thành cách làm nước mắm chấm xoài bao tử rồi đấy.

    Tags: cách làm nước chấm xoài xanh thái lan, cách làm nước mắm đường chấm xoài, cách làm mắm ruốc thái chấm xoài, nước chấm trái cây thái lan, cách làm mắm chấm xoài, cách làm nước chấm kiểu thái, cách làm nước sốt chấm xoài, nước chấm xoài thái lan

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Pha 4 Loại Nước Chấm Ngon ” Thần Thánh” Bạn Không Thể Bỏ Qua
  • Bí Quyết Pha Nước Chấm Chân Gà Ngon Nhất Hiện Nay
  • Cách Làm Dưa Góp Su Hào Cà Rốt Ngon Giòn Sần Sật Nhai Rất Đã Miệng
  • Cách Pha Nước Chấm Nem Su Hào Cà Rốt Cực Chuẩn
  • 3 Cách Làm Nộm Sứa Giòn Sần Sật
  • Bao Tử Heo Làm Món Gì Ngon? Cách Chế Bao Tử Heo Sạch

    --- Bài mới hơn ---

  • Mực Xà Là Loại Mực Gì? Có Độc Không? Cách Sơ Chế Và Chế Biến Mực Xà
  • Mực Sữa Làm Món Gì Ngon 03/2021
  • Cách Chế Biến Vẹm Xanh New Zealand Từ Dễ Đến Cực Dễ
  • Mua Vẹm Xanh New Zealand Organic Tại Hà Nội
  • Cách Làm Món Gà Chiên Mắm Tỏi Cực Thơm Ngon Ngất Ngây
    • 100 gram muối ăn hoặc muối hột bình thường.
    • 2 quả chanh.
    • Rượu gừng
    • 100 ml giấm ăn.
    • Một số đồ dùng nhà bếp như: nồi, vá, đũa,…

    Một vài cách làm sạch bao tử heo

    Cách 1

    Muốn bao tử heo không còn mùi khó chịu khó chịu trước hết bạn hãy bóp với muối 2 3 lần cho hết nhớt kế tiếp rửa sạch sẽ lộn với nước. để cho ráo, cho một chút ít nước mắm nam ngư, muối đã có trước đem nấu sôi rồi cho vào bao tử heo vào chần khoảng 10 – 15 phút và khi nào gần khô hết nước thì thôi. Với cách làm sạch bao tử heo này sẽ giúp bạn ăn xúc cảm vừa thơm vừa ngon và sạch hơn không ít

    Cách 2

    – Bao tử heo mua về, đem lộn trái và rửa trực tiếp bên dưới vòi nước xả mạnh rồi sử dụng dao cạo hết cách lớp nhầy phía bên trong.

    – thường xuyên nêm thêm chút chanh and muối hạt vào bóp mạnh, kỹ để bao tử ra nhớt

    – sau đó chần với nước sôi, rửa sạch lại lộn với nước rồi lộn phải & sử dụng dao cắt hết những lớp mỡ bạn bè nhầy phía bên ngoài.

    – và giờ đây, bạn sẽ thấy một bao tử heo trắng tinh, không thể mùi hôi giận dữ.

    Ngoài biết cách chế biến sạch bao tử heo fan cũng nên chú ý:

    – Mua bao tử heo sạch, không đc mua heo chết, heo bệnh tật

    – Không mua bao từ để lâu ngày, có mùi hôi thối tức giận

    – trong quá trình làm sạch phải bảo đảm vệ sinh

    – Nên chế tạo đúng cách với món bao tử heo để sở hữu đc món ăn ngon chuẩn điệu đáp ứng cho cả nhà.

    Nguyên liệu làm luộc bao tử heo

    Cho dạ dày vào nồi đổ ngập nước với cùng 1 thìa muối bột, một gừng làm cho dập, một thìa giấm, một nửa rượu. tiếp nối đậy vung lại đun khoảng 20 phút, mở vung lấy đũa xiên thử vào miếng dạ dày thấy mềm là đc. Dạ dày sau khoản thời gian nấu cho chín thì lấy ra ngâm ngay vào tô nước lã để dạ dày đc trắng & giòn.

    Hoặc bạn có thể làm theo cái cách sau. Đun thật sôi một nồi nước và cho dạ dày vào luộc đến khi nước chỉ sôi lại lăn tăn thì vớt dạ dày ra ngâm vào tô nước lã.

    trong lúc ngâm vào tô nước lọc, vẫn đui sôi nồi nước đã luộc, tiếp đến lại cho dạ dày vào, luộc sôi lăn tăn, lại bỏ ra bỏ vào nước lạnh (thay bát nước lọc mới) đợt nữa. Làm đến lần thứ thì bát nước lã cho thêm ít đá cùng vài giọt nước chanh, chắc chắn dạ dày sẽ trắng, giòn như ý.

    Nguyên liệu:

    • Bao tử heo: khoảng 500g
    • Ngũ vị hương: 1 gói
    • Nước tương: 3 muỗng canh
    • Ớt xay bột
    • Tỏi xay nhuyễn
    • Nước dừa xiêm: 1 trái
    • Hương liệu gia vị thông thường: đường phèn, muối, hạt nêm agi ngon, tương ớt cay, dầu ăn.
    • Bao tử heo sau khi mua về phải rửa bằng nước muối,sau đó lộn trái cạo sạch.
    • Cho một chén giấm ăn and 2 chén ăn cơm nước pha loãng vào trong nồi. kế tiếp đun sôi, khi thấy giấm gạo ban đầu sôi thì cho bao tử heo vẫn còn lộn trái vào chần cùng với nước giấm. Thấy bao tử heo tái đi thì vớt ra, cắt làm đôi và cạo sạch sẽ.
    • Sau cuối rửa bao tử heo với rượu trắng gạo, rửa lại bằng nước sạch, để cho khô ráo.
    • Ướp vào bao tử heo 2 muỗng tỏi băm, bột ngũ vị hương, nước tương, ớt bột, 1 muỗng hạt nêm agi ngon and 1 muỗng đường phèn. trộn đều & để ngấm gia vị hương liệu gia vị khoảng 2 giờ.
    • Cho chảo sâu lòng lên bếp, nấu nóng chảo, bỏ vào 2 muỗng dầu ăn, nếm nếm thêm tỏi băm vào chiên thơm, cho bao tử heo vào xào nhanh tay với lửa lớn.
    • Thịt săn thịt lại thì cùng với nước dừa xiêm vào đun sôi. nước cốt dừa xiêm phải ngập hết phần bao tử, còn nếu không ngập thì có thể đổ thêm nước lọc.
    • Thấy nước nằm trong nồi sôi thì hạ lửa thật nhỏ lại, nấu nhỏ nhỏ cho đến lúc khô hết nước. chúng ta cũng có thể nêm lại hương liệu gia vị để món thức ăn vừa vị với khẩu vị mái ấm gia đình.
    • Khi thấy nước nằm trong nồi bắt đầu sánh lại, bao tử heo chín mềm là được.
    • Cắt miếng bao tử phá lấu thành các miếng mỏng mảnh vừa ăn. Dọn kèm với đồ chua, một phần hai dưa leo rau củ thơm & chấm kèm tương ớt.
    • Món này hoàn toàn có thể dùng kèm bánh mì, xôi hay cơm trắng luôn ngon.
    • Bạn cũng có thể sửa chữa thay thế Nguyên vật liệu bao tử bằng ruột già, lưỡi, da đầu heo, mũi heo, tai heo.

    3. Bao tử heo hầm tiêu xanh

    Nguyên liệu

    1 cái bao tử heo (rửa sạch theo hướng dẫn trên)

    Nấm 80g

    Nấm hương tươi 50g

    10 nhánh tiêu xanh

    1 củ cà rốt

    2 củ hành tây: Bóc vỏ và cắt đôi

    Vài cọng hành lá: cắt khúc

    1 thìa tỏi băm nhỏ

    Gia vị: muối, tiêu, đường, bột ngọt, hạt nêm, dầu thực vật.

    Bước 1: Ướp bao tử heo với chút muối, bột ngọt và hành tỏi băm nhỏ khoảng 30 phút. Khi bụng nóng, hãy nướng với tỏi và ớt.

    Bước 2: Cho nước vào chảo đun nhỏ lửa bao tử và tiêu xanh trong khoảng 25 phút.

    Bước 3: Khi dạ dày đã săn được, cho hành tây vào nấu thêm 5 phút cho ngấm gia vị.

    Khi dọn ra đĩa, rắc hành lá thái nhỏ lên trên và trang trí với ớt xanh.

    Món bao tử heo hầm tiêu xanh này dùng nóng với bún và rau mồng tơi

    Nguyên liệu:

    Dạ dày heo ( phải được làm sạch theo hướng dẫn ở đầu trang)

    80ml mạch nha hoặc mật mía

    2 củ hành tím

    1 nhánh gừng tươi

    1 lọn quế

    Hoa hồi

    2 quả thảo quả

    50g bột năng

    Gia vị: hạt nêm, muối, bột năng

    Cách chế biến

    Bước 1: Cho tất cả các nguyên liệu lên vỉ nướng gồm hoa hồi, quế, gừng, hành tím và thảo quả. Sau khi nấu chín, loại bỏ muội đen bán trên vỉ nướng.

    Bước 2: Cho dạ dày đã làm sạch vào chảo, nấu cùng các nguyên liệu vừa chín tới, nêm thêm mật mía, hạt nêm cho đậm đà.

    Bước 3: Khi bao tử chín, vớt ra đĩa, cắt đôi, để ráo. Tiếp tục phủ bột mì vào bao tử, để 5 phút rồi đem chiên.

    Món dạ dày xào lăn được hầm nên rất thơm và đậm đà.

    Nguyên liệu

    – Cải chua: 200 gr

    – Bao tử heo: 300 gr

    – Hành khô: 2 củ

    – Cà chua: 1 quả

    – Hành lá: 20 gr

    – Cần tây: 20 gr

    – dầu ăn

    – Gia vị: nước mắm nam ngư, hạt nêm agi ngon, bột canh, hạt tiêu xay, gia vị bột ngọt.

    Cách thực hiện

    – trước tiên, Anh chị đem cải chua vắt thật khô hết nước, gỡ tơi (nếu cái quá chua thì nên rửa qua nước lạnh cho giảm bớt chua rồi vắt).

    – Bao tử bóp với dấm, muối để cho sạch nhớt rồi rửa lại cho thật sạch sẽ. Chần bao tử qua nước nấu sôi khoảng 2 phút, sau đó rửa lại, thái thành từng miếng vừa miệng.

    – quả cà chua bổ múi cam.

    – hành cây, rau cần tây nhặt rửa sạch sẽ, cắt thành từng khúc ngắn.

    – Hành khô bóc vỏ, rửa sạch sau đó đập dập và băm bé dại.

    – Ướp vào dạ dày 50% hành khô và một chút tiêu xay, 50% thìa hạt nêm agi ngon, để 10 phút cho ngấm.

    – bắc chảo lên trên bếp, cho dầu ăn, làm cho nóng, cho hành khô vào chiên thơm, cho dạ dày vào nấu.

    – cho đến khi dạ dày cong and săn lại thì Anh chị em cho dưa chua vào xào cùng, tiếp theo cho quả cà chua. Nêm 1/2 nêm 50% thìa hạt nêm agi ngon + 1 thìa cà phê nước mắm nam ngư ngon + 1 thìa cà phê mì chính, quấy đều.

    – trong khi thấy dưa hơi quắt lại, quả cà chua mềm thì Các bạn cho hành cây, rau cần tây vào khuấy đều thêm khoảng 1 phút.

    – tắt lửa rồi nhắc xuống, múc bao tử xào cải chua ra khay, rắc tiêu, ăn nóng.

    NGuyên liệu

    – Dạ dày 1 cái

    -1 / 2kg xương heo

    -250 g Nấm / Nấm rơm: Rửa sạch với nước muối pha loãng rồi cắt đôi.

    – 3 củ hành tím khô: phi thơm, băm nhỏ

    – Rau mùi ít

    -2 thìa cà phê nước cốt chanh

    – Gia vị: muối, tiêu, dầu thực vật

    Cách làm bao tử heo kho nấm:

    – Trưng xương heo trong nước sôi khoảng 5 phút. Sau đó vớt ra, rửa sạch và đổ sang một chậu nước khác. Đảm bảo loại bỏ bọt để giữ nước sạch trong khi nước đang sôi.

    -Làm sạch dạ dày bằng muối và nước cốt chanh. Rửa sạch với nước nhiều lần, sau đó vắt và lọc.

    -Trần bao tử với nước sôi. Ngay sau khi nấu xong, bạn vớt bỏ nước đá và cho vào tô để dạ dày không bị thâm và vẫn giòn.

    – Ướp dạ dày với ít gia vị cho thấm rồi nấu khoảng 1,5 lít nước hầm xương.

    -Khi dạ dày đã được, cho nấm và hành tím khô vào nấu cùng. Khi nấm chín, bạn nêm nếm gia vị vừa ăn phù hợp với khẩu vị của bạn và gia đình.

    7. Dạ dày heo hầm dưa muối chua

    Nguyên liệu

    – 1 bao tử heo

    – Xương ống 250g: rửa sạch

    -Dưa chua 150g: Rửa sạch, vắt nước 2-3 lần cho bớt chua.

    -1 nhánh gừng tươi: gọt vỏ và đập dập

    – 1/2 chén tiêu

    -Một số cọng hành

    -1,5 lít nước

    – Nêm: muối, hạt nêm, đường

    Cách làm

    -Bao tử lợn bổ đôi trái rửa sạch ngay dưới vòi nước. Sau đó dùng dao cạo sạch chất nhầy trong ruột. Bạn có thể bóp bột để tẩy sạch các vết nhớt. Tiếp tục chườm bụng bằng muối trước khi tẩy. Khi bao tử chín, bạn vớt ra, rửa sạch và xát với chanh. Cuối cùng, lật lại để rửa sạch chất nhờn dính. Tiếp theo, cắt bao tử thành từng miếng nhỏ.

    Lưu ý: Không tẩy trong thời gian dài để tránh làm mềm và nát dạ dày. Khi nước sôi được 5 phút, vớt ra ngâm ngay vào nước lạnh.

    – Cho gừng vào chảo và đun sôi. Khi nước sôi, cho dạ dày và xương heo vào đun trên lửa lớn. Sau khi sôi khoảng 5 phút, bạn lọc bỏ xương và dạ dày, rửa sạch với nước.

    – Cho nước vào nồi khác với chút tiêu rồi cho xương và dạ dày vào hầm khoảng 20 phút.

    -Khi xương và dạ dày đã mềm thì cho dưa cải vào, nêm gia vị vừa ăn và nấu tiếp. Bạn có thể thấy món bao tử dưa chua rất đậm đà và ngon. Đó là một món ăn rất ngon miệng trong những ngày buồn chán hoặc mưa.

    8. Bao tử heo khìa nước dừa

    Nguyên liệu

    -Làm sạch dạ dày với (dấm) rửa sạch bên trong và bên ngoài cho hết nhớt và làm sạch dạ dày với nước sạch .

    -Ngoài ra, nếu chưa hết mùi bạn áp chảo lại với nước mắm

    – Ướp bao tử với Knor, nước mắm, bột ngọt, 5 vị, một ít tỏi và gia vị như tỏi (30 phút).

    Đổ dầu thực vật vào chảo, phi thơm tỏi, cho tỏi vào phi thơm, trở đều hai mặt cho bao tử vào, cho một ít nước dừa vào đun khoảng 5 phút cho phần nước dừa còn lại. Nước dừa rất tốt để làm vàng dạ dày.

    – Nêm món ăn vừa ăn, tắt bếp, để nguội, gắp ra đĩa, cắt ra từng phần vừa ăn, rưới nước sốt vừa ăn, bao tử giòn tan, 5 vị thơm, vị đậm đà mang lại cái nhìn tổng quan là chuẩn

    Như vậy là hoàn thành món ăn ngon rồi. Bạn thấy cách nấu bao tử heo hầm tiêu này là vô cùng đơn giản phải không?

    --- Bài cũ hơn ---

  • 08 Món Ngon Từ Vẹm Xanh New Zealand
  • 3 Món Nấu Nhanh Với Vẹm Xanh
  • 【3/2021】Mua Vẹm Xanh New Zealand Ở Đâu
  • Vẹm Xanh New Zealand Làm Món Gì Ngon
  • Vẹm Xanh Hữu Cơ Làm Món Gì Ngon?
  • Cách Pha Nước Mắm Chấm Xoài Xanh Bao Tử Ngon Thần Thánh

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Nước Chấm Xoài Xanh Kiểu Thái Ngon “nuốt Lưỡi”
  • Rice Wine Vs Rice Vinegar Vs Rice Wine Vinegar
  • Homemade Rice Vinegar Health Drink 健康米醋飲品
  • Tải Tasty Soup Recipes Cook Book Cooking Pad Cho Máy Tính Pc Windows Phiên Bản
  • Tải Free Sauce Recipes Cho Máy Tính Pc Windows Phiên Bản
  • Chào các bạn, hôm nay nước mắm Phú Quốc Phú Hà tiếp tục chia sẻ với các bạn kinh nghiệm cách làm nước chấm xoài xanh đảm bảo ngon và ngọt, đặc biệt là sẽ giúp giảm bớt vị chua của xoài xanh. Bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt ngọt của đường, mặn mặn của nước mắm, giòn giòn của xoài và cay cay của ớt nơi đầu lưỡi sao tuyệt vời quá. Và cả rổ xoài xanh sẽ được chén hết trong 5 phút mà thôi.

    Xoài xanh, nghe thôi chúng ta cũng đã cảm thấy ngay vị chua của nó trong lưỡi phải không nào? Chỉ cần nghe đến xoài xanh mà là xoài tượng nữa thì thôi hỡi ôi, vị chua đã xuất hiện rồi.

    Nhưng nếu chờ đến lúc xoài chín thì lâu quá, không biết đến bao giờ. Chúng ta thật sự muốn ăn ngay những trái xoài xanh um và đầy nhựa sống đó. Nhưng mà lại nghĩ đến cái chua không nuốt nổi làm chúng ta ngao ngán.

    Bí quyết quan trọng nhất quyết định đến sự thành bại của nước mắm chấm xoài xanh đó là: chọn đúng nước mắm ngon, chính xác hơn là nước mắm truyền thống Phú Quốc Phú Hà. Đơn giản chỉ có thế, đây là một bí quyết rất đơn giản đôi khi không ai cũng có thể làm được. Vì sao?

    • Vì ngày nay bạn thường sử dụng nước chấm công nghiệp, nên việc tìm thấy một chai nước mắm ngon trong nhà thiệt là khó.
    • Vì bạn chấp nhận thua cuộc trong việc chinh phục rổ xoài xanh, nên thôi bạn kệ và chịu đựng cái chua quá khó chịu của nó.

    Nhưng bạn yên tâm, giờ đây chỉ cần một chai nước mắm ngon thần kỳ của Phú Hà, bạn sẽ pha nên một chén nước mắm chấm xoài thần thánh. Đảm bảo cả rổ xoài xanh sẽ nhanh chóng nằm gọn trong bụng của mọi người.

    Nguyên liệu chuẩn bị:

    • Nước mắm ngon truyền thống Phú Quốc Phú Hà
    • Đường cát trắng hoặc cát vàng
    • Ớt cắt nhỏ

    Cách pha nước mắm chấm xoài xanh

    Bước 1: Bạn cho hỗn hợp đường và nước mắm ngon Phú Quốc Phú Hà lên nồi nhỏ, sao cho nước mắm vừa ngập xâm xấp đường cát.

    Bước 2: Bạn tiến hành đun sôi nhỏ lửa cho đến khi đường và nước mắm hòa quyện vào nhau.

    Bước 3: Tiến hành cho ớt vào và bắt xuống bếp.

    Yêu cầu của cách pha nước mắm chấm xoài xanh này là gì:

    • Lửa nhỏ, ổn định;
    • Dung dịch nước mắm chấm xoài xanh này không bị khét;
    • Liên tục dùng đũa đảo đường và nước mắm;
    • Ớt không lên cắt quá nhỏ.

    Cách pha nước mắm chấm xoài xanh thứ 2 – cách làm nước mắm chấm xoài bao tử

    Cách pha nước mắm chấm xoài xanh thứ hai này cũng rất đơn giản. Về nguyên liệu chuẩn bị giống như cách làm nước mắm chấm xoài số 1. Nhưng khác nhau ở cách làm, và nó đơn giản hơn rất nhiều.

    Cách thực hiện

    Bước 1: Trộn hỗn hợp đường cát và nước mắm ngon Phú Quốc Phú Hà với nhau. Và đảm bảo nước mắm chỉ xâm xấp mặt đường cát.

    Bước 2: Sau đó bạn cho ớt cắt nhỏ vào. Trộn điều cho đến khi đường tan bớt một ít nhưng vẫn còn hạt lợn cợn.

    Đây được xem như là cách ăn sống mà dân gian hay dùng. Với cách pha nước mắm chấm xoài xanh này, bạn sẽ có cảm giác vừa nhai xoài, nhai đường cát, nhai luôn ớt nếu thích và cảm nhận vị mặn nhẹ nhàng, ngọt thanh thao của cá cơm trong nước mắm. Tất cả tạo nên một cảm xúc thật khó tả khi thưởng thức món xoài xanh chấm mắm đường này.

    Cách làm nước chấm với mắm ruốc

    Mắm ruốc cũng là nguyên liệu chấm xoài khiến bao tín đồ ăn vặt mê mẩn nhờ vào mùi thơm của tỏi hòa quyện với mắm ruốc tạo nên vị mặn mặn, ngọt ngọt và cay cay.

    • 100g mắm ruốc;
    • 8 quả ớt tươi;
    • 1 thìa cà phê nước cốt chanh;
    • 100ml nước lọc;
    • 100g đường trắng;
    • 1 củ tỏi;
    • 1 muỗng dầu ăn.

    Cách thực hiện:

    Bước 1: Băm nhuyễn tỏi và ớt.

    Bước 2: Cho đường + nước lọc ( nấu chín hoặc pha ấm với nước lạnh) rồi cho vào chén mắm ruốc, khuấy đều tạo thành hỗn hợp.

    Bước 3: Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn và tỏi vào phi cho thơm, sau đó, cho ớt vào xào cùng.

    Bước 4: Phi ớt và cho tỏi cho đến khi thơm, thì bạn cho mắm ruốc vào, vặn lửa nhỏ, khuấy liên tục cho đến khi hỗn hợp mắm ruốc sền sệt.

    Bước 5: Sau đó, cho ½ muỗng nước cốt chanh vào khuấy đều để làm giảm độ mặn của mắm ruốc.

    Bước 6: Đun hỗn hợp cho đến khi sôi khoảng 10 phút thì tắt bếp.

    Bước 7: Để mắm ruốc nguội, cho vào lọ sạch bảo quản và dùng dần.

    Đặt mua nước mắm truyền thống Phú Quốc Phú Hà ở đâu?

    Hãy liên hệ với chúng tôi khi bạn muốn đặt mua nước mắm truyền thống Phú Quốc Phú Hà để cho bữa cơm gia đình bạn thêm ngon.

    Một vài sản phẩm nước mắm ngon của chúng tôi.

    Hộp 6 chai nước mắm nhĩ Phú Quốc phú Hà 180Ml, độ đạm 43

    Hộp 6 chai nước mắm nhĩ Phú Quốc Phú Hà 510ML, độ đạm 40

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Pha Nước Chấm Vịt Với Hai Công Thức Đậm Đà Khó Quên
  • Khám Phá Món Bánh Xèo Bình Định Nổi Tiếng Tại Hải Phòng
  • Cách Làm Nước Chấm Bánh Xèo Nha Trang
  • Bánh Xèo Bà Dưỡng Đà Nẵng Làm Say Đắm Mọi Thực Khách
  • Bánh Xèo Bà Dưỡng Đà Nẵng “chinh Phục” Mọi Thực Khách
  • Cách Làm Sạch Bao Tử Cá Ba Sa, Những Món Ngon Từ Bao Tử Cá Ba Sa

    --- Bài mới hơn ---

  • Ngày Mưa Chị Em Lăn Vào Bếp Làm 5 Món Nóng Hổi, Hấp Dẫn Này Chồng Con Thích Ngay
  • 2 Cách Làm Mì Xào Đậm Đà Hương Vị
  • 20 Món Ăn Ngon Đặc Sản Nổi Tiếng Ở Đà Nẵng & Địa Chỉ Ăn
  • Những Món Ngon Từ Cá Hồi Phù Hợp Với Khẩu Vị Người Việt
  • 18 Thực Đơn Cho Trẻ Ăn Cơm Nát Ngon Lành, Đủ Dinh Dưỡng Ăn Hoài Không Ngán
  • Các món ăn ngon từ bao tử cá ba sa thơm ngon, dinh dưỡng nên được đông đảo thực khách chọn làm món khoái khẩu. Thế nhưng vẫn có nhiều người lúng túng khi chế biến vì không biết cách làm sạch bao tử cá ba sa.

    Hướng dẫn cách làm sạch bao tử cá ba sa đơn giản

    Việc làm sạch bao tử cá ba sa trước khi chế biến các món ăn có vai trò rất quan trọng. Vì nếu sơ chế không sạch, món ăn không chỉ mất đi hương vị thơm ngon đặc trưng mà còn gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Sẽ không là vấn đề nếu bạn dùng những cách sơ chế bao tử cá ba sa sau đây:

    Cách làm sạch bao tử cá ba sa để chế biến món ăn ngon, chất lượng

    (Ảnh: Internet)

    Sau khi mua bao tử cá ba sa về, bạn đem rửa sạch với nước trước. Sau đó bạn cho thêm muối vào sao cho phù hợp với lượng bao tử cá. Dùng tay bóp kỹ thật nhiều lần để loại hết nhớt và mùi hôi. Tiếp đó, bạn lột ngược bao tử cá ba sa lại, tiếp tục thêm muối và pha thêm nước cốt chanh vào bóp kỹ nhiều lần. Làm như vậy khoảng 10 phút rồi bạn đem rửa sạch lại với nước. Cách làm này giúp cho bao tử cá ba sa vừa sạch nhớt, khử hết mùi hôi và có màu trắng đẹp.

    Ngoài cách trên , bạn cũng có thể rửa sạch qua bao tử cá ba sa, sau đó cho vào giấm để ngâm khoảng 10 – 15 phút rồi lộn ra rửa sạch. Không nên ngâm quá lâu với giấm vì sẽ là bao tử cá ba sa không còn giòn và mất đi vị ngọt đặc trưng.

    Gợi ý cách làm những món ngon từ bao tử cá ba sa

    Bao tử cá ba sa nấu dưa chua

    Bao tử cá ba sa nấu dưa cải chua kích thích vị giác (Ảnh: Internet)

    Nguyên liệu bao tử cá ba sa nấu dưa chua

    – 300g bao tử cá ba sa

    – 400g dưa cải chua

    – 1 quả cà chua

    – 1 nhanh gừng

    – 1 củ hành khô

    – 1 quả chanh

    – 50g rau thì là

    – 2 – 3 cây hành lá

    – Gia vị thông thường: muối, bột ngọt, hạt nêm, tiêu…

    Cách làm bao tử cá ba sa nấu dưa chua

    Áp dụng các cách làm sạch bao tử cá ba sa ở trên rồi để ráo.

    Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

    – Cà chua rửa sạch, thái múi cau.

    – Gừng cạo vỏ, rửa sạch, thái chỉ.

    – Hành bóc vỏ, đập dập, băm nhuyễn.

    – Thì là, hành lá nhặt rửa sạch, thái nhỏ.

    Bước 2: Tiến hành thực hiện

    – Bắc chảo lên bếp, cho 1 thìa canh dầu ăn vào đun sôi thì cho một nửa hành vào phi thơm, sau đó trút bao tử cá basa vào xào đều cho chín mềm thì nêm thêm 1 nửa thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt nêm, đảo đều lại rồi tắt bếp, trút bao tử cá ba sa ra tô.

    – Bắc chảo lên bếp, thêm vào chút dầu ăn rồi cho hết phần hành còn lại vào phi thơm, sau đó trút cà chua vào xào chín thì đổ khoảng 500ml nước và nấu sôi.

    – Nước sôi, bạn trút bao tử cá ba sa đã xào chín vào, tiếp đó thêm dưa chua vào cùng đảo cho đều rồi đun sôi trên lửa vừa cho chín mềm đều tát cả thì nêm nếm lại cho vừa ăn, thêm hành và thì là vào rồi tắt bếp.

    Bao tử cá ba sa xào chua ngọt

    Bao tử cá ba sa xào chua ngọt hấp dẫn (Ảnh: Internet)

    Nguyên liệu bao tử cá ba sa xào chua ngọt

    – 300g bao tử cá ba sa

    – 2 quả cà chua

    – 1 củ hành tây

    – 1 quả dưa leo

    – 1 quả ớt chuông xanh

    – 1 quả ớt chuông đỏ

    – 2 thìa canh giấm ăn

    – 1 củ tỏi băm nhuyễn

    – 100g cần tây

    – Gia vị: đường, muối, hạt nêm, bột ngọt, tiêu…

    Cách làm bao tử cá ba sa xào chua ngọt

    – Bao tử cá ba sa sau khi sơ chế sạch, để ráo thì cho thêm 1 thìa cà phê hạt nêm, ½ thìa cà phê bột ngọt, ½ thìa cà phê tiêu vào trộn đều, để ướp 10 – 15 phút.

    – Sơ chế các nguyên liệu còn lại: rau củ rửa sạch; hành tây lột vỏ, thái múi cau; cà chua rửa sạch thái múi cau; dưa leo rửa sạch thái lát xéo; ớt chuông rửa sạch, thái sợi vừa ăn; cần tây nhặt rửa sạch, cắt khúc khoảng 3 cm.

    – Bắc chảo lên bếp, cho 1 thìa canh dầu ăn vào đun sôi thì cho 1 ít tỏi băm vào phi thơm, sau đó trút bao tử cá ba sa đã ướp vào xào săn rồi trút ra để riêng.

    – Tiếp tục cho thêm dầu ăn vào chảo, trút phần tỏi băm còn lại vào phi thơm thì cho lần lượt các nguyên liệu gồm: hành tây , ớt chuông, cà chua, dưa leo vào xào thật thơm. Nêm thêm 2 thìa cà phê hạt nêm, ½ thìa cà phê muối xào đều cho tất cả các nguyên liệu vừa chín tới thì trút bao tử cá vào, xào với lửa lớn.

    – Cho 2 thìa canh giấm, 2 muỗng canh đường vào chén, khuấy cho tan hết rồi đổ vào chảo bao tử cá ba sa cùng các nguyên liệu trộn đều. Nêm nếm lại cho vừa ăn rồi cho cần tây vào, đảo nhanh và tắt bếp.

    Bao tử cá ba sa xào nghệ

    Bao tử cá ba sa xào nghệ thơm ngon, lạ miệng (Ảnh: Internet)

    Nguyên liệu bao tử cá ba sa xào nghệ

    – 200g bao tử cá basa

    – 20g bột nghệ

    – 3 – 4 lá chanh

    – 1 nhánh gừng

    – 15ml rượu trắng

    – 1 củ tỏi

    – 1 củ hành tím

    – Gia vị: đường, muối, tiêu, hạt nêm, bột ngọt…

    Cách nấu bao tử cá ba sa xào nghệ

    – Sơ chế bao tử cá ba sa cho sạch nhưu phần trên. Sau đó ướp cùng: hành tím băm, tỏi băm, bột nghệ, 10g bột nêm, 3g muối, 10g đường, 5g tiêu trộn đều và ướp trong khoảng 30 phút.

    – Bắc chảo lên bếp, cho một chút dầu ăn vào đun sôi thì cho hành tỏi băm vào phi thơm, sau đó trút bao tử cá cùng nước ướp vào đảo đều. Khi thấy nước hơi cạn, cho lá chanh đã rửa sạch, vò sơ vào đảo đều cho thươm, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn là được.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Mực Xào Dứa Ngon Nhất Với Công Thức Chế Biến Độc Quyền
  • Những Món Ngon Nên Thử Ở Hà Nội
  • Ăn Đã Đời Đủ Quán Ngon Trên “con Đường Ăn Uống” Nguyễn Tri Phương
  • Thực Đơn Các Món Ăn Tiệc Sinh Nhật Ngon Dễ Làm Tại Nhà
  • Cá Phèn Hồng Làm Món Gì Ngon?
  • Cách Làm Món Nấm Rơm Kho Ngô Bao Tử

    --- Bài mới hơn ---

  • Mách Bạn Cách Chế Biến 5 Món Ngon Từ Nấm Rơm Đơn Giản Tại Nhà
  • Cải Bó Xôi. 2 Công Thức Món Ăn Bổ Máu Từ Cải Bó Xôi
  • 10 Cách Nấu Các Loại Xôi Từ Bắc Vào Nam
  • Học Cách Nấu Xôi Trắng Ngon Không Phải Ai Cũng Thạo
  • Bí Quyết Nấu 6 Món Ngon Từ Cải Bó Xôi
  • Nguyên liệu:

    – Nấm rơm: 300g (bạn có thể thay nấm rơm bằng các loại nấm khác nhau để tiện chế biến, phù hợp với khẩu vị của từng người)

    – Ngô bao tử: 150g

    – Hành lá, rau mùi, tỏi.

    – Gia vị: Muối, nước mắm, dầu ăn.

    Cách làm: Sơ chế các loại nguyên liệu

    Nấm rơm đem cắt bỏ chân nấm, rửa sạch rồi ngâm với nước muối loãng khoảng 15 phút. Sau đó rửa sạch lại với nước một lần nữa rồi đem vớt ra để rổ thưa cho ráo nước. Sau đó dùng dao thái đôi thành những miếng vừa ăn.

    – Ngô bao tử đem rửa sạch, cắt làm đôi thành những miếng vừa ăn khoảng 5 phân.

    – Hành lá rửa sạch, thái nhỏ phần lá còn phần củ trắng đập dập rồi để riêng.

    – Rau mùi nhặt sạch, bỏ gốc. Tỏi bóc bỏ vỏ, băm nhỏ.

    Bước 1: Cho dầu ăn vào nồi đun nóng rồi cho tỏi băm nhỏ, hành đập dập vào đảo đều, phi thơm.

    Bước 2: Tiếp đó bạn cho nấm vào đảo, xào chung cùng với hành, tỏi. Đợi nấm săn lại thì bạn cho thêm vào nồi 1/2 bát con nước để chống bị cháy nồi rồi thêm 1 thìa nước mắm để khi kho dậy mùi thơm và món ăn nấm kho ngô bao tử được đậm đà hơn. Trong cách làm nấm kho ngô bao tử thơm ngon, hấp dẫn tại nhà này, bạn có thể linh động thay nước mắm bằng xì dầu để tạo thêm màu sắc cho món ăn hấp dẫn.

    Bước 3: Khi đun nấm được khoảng 15 phút thì bắt đầu cho ngô bao tử vào kho chung. Nêm gia vị cho vừa miệng ăn và kho thêm 10 phút cho món ăn ngấm gia vị. Lưu ý khi cho ngô bao tử vào đun không nên đun lâu quá sẽ làm mất độ giòn, ngọt của ngô.

    Bước 4: Cuối cùng bạn cho hành lá thái nhỏ vào nồi nấm kho ngô bao tử trộn đều, tắt bếp. Cho món ăn ra bát to rồi xếp vài cọng rau mùi lên trên món ăn để trang trí.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nấm Ngô (Nấm Hoàng Kim)
  • Cách Bảo Quản Và Chế Biến Các Loại Món Ăn Từ Nấm Ngô (Nấm Hoàng Kim)
  • Nấm Bạch Tuyết Tươi (Nấm Hải Sản Tươi)
  • Tiết Lộ 3 Cách Nấu Cháo Nấm Cho Bé Ăn Dặm Ngon Đúng Điệu
  • Nấm Hoàng Đế Và Tác Dụng Của Nấm Hoàng Đế Cùng Cách Dùng Ngon Bổ
  • Bao Tử Nấu Xí Muội

    --- Bài mới hơn ---

  • Xí Muội Được Làm Từ Quả Gì? Những Tác Dụng Thiết Yếu Xí Muội
  • Thử 5 Món Ăn “kinh Dị” Để Trở Thành Người Miền Tây Thứ Thiệt
  • Điểm Danh Những Món Ăn Ngon Khó Cưỡng Tại Đà Nẵng
  • Cháo Ngán Cho Bé Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Thực Đơn Cháo Cho Bé Ngán Cháo
  • Cuối tuần nào cũng thế, má luôn thay đổi thực đơn, khi thì bún bò Huế, mì xào hải sản; có lúc là lươn um nước dừa,…. Nhưng hôm nay, má cho biết sẽ nấu một món mới cho các con thưởng thức, đó là: Bao tử nấu xí muội, khiến ai nấy đều háo hức.

    Nhưng má nhoẻn miệng cười nói: “Muốn ăn thì ‘lăn’ xuống bếp phụ má một tay!”. Chúng tôi vỗ tay tán thành và cùng nhau xuống bếp cùng má chế biến món ăn.

    Má cho biết làm món này hơi tỉ mỉ và tốn công một chút. Các nguyên liệu chính cần phải có gồm: bao tử (dạ dày, khoảng 1/2 kg), sườn non (1/2 kg), dừa tươi (một trái), xí muội (khoảng 10 trái), tương ớt xí muội, rượu áp xanh (một ống), tiêu xanh non (vài chùm), củ cải đỏ (cà rốt), củ hành tây, bột năng, màu hạt điều.

    Bao tử xí muội ăn với bánh mỳ hoặc bún là hợp vị nhất. Ảnh: Hữu Tưởng.

    Trong món ăn này, xử lý bao tử là khâu quan trọng nhất. Để bao tử không còn mùi hôi, trước hết phải chọn loại có màu trắng, dầy, đem về nhà lóc phần mỡ, dùng đũa lộn ngược bao tử cạo những thức ăn dư thừa (hoặc chất nhầy) bên trong rửa sạch rồi lộn trở lại.

    Bắc chảo lên bếp, cho bao tử vào với một nắm muối hột xào đều 2 mặt cho săn lại, lấy ra cho vào thau, xả nhiều lần với nước lạnh cho sạch.

    Muốn bao tử có độ giòn, cho bao tử đã làm sạch vào thau ngâm với 1/2 muỗng cà phê nước tro tàu với ít nước trong khoảng 15 phút, rồi xả sạch với nước lạnh, để ráo.

    Xắt bao tử thành miếng vừa đũa gắp, cỡ 2cm, rồi ướp với gia vị (muối, đường, bột ngọt, 1/2 muỗng tương ớt xí muội, tiêu, tỏi, 1/2 ống rượu áp xanh cho có mùi thơm) để ngấm khoảng 15 phút.

    Riêng phần sườn non, rửa sạch, chặt khúc ướp gia vị (muối, đường, tỏi, tiêu, tương ớt xí muội) để ngấm thời gian cũng như trên.

    Sau khi các nguyên liệu đã sơ chế xong, cho bao tử, sườn non (mỗi thứ để riêng) vào chảo xào săn lại. Cho nước dừa tươi vào nồi cùng một ít nước lạnh nấu sôi. Thả bao tử vào trước (khoảng 15 phút), rồi cho sườn non, xí muội (khoảng 10 trái) vào nấu sôi một dạo. Khi thịt trong nồi vừa mềm cho củ cải đỏ vào. Sau cùng, chờ củ cải đỏ mềm cho bột năng (cùng một ít nước) vào khuấy đều cho nước dùng có độ sánh. Nêm nếm lần cuối, nhắc xuống.

    Thêm củ hành tây xắt miếng, một ít tiêu xanh, chuẩn bị một đĩa muối tiêu chanh vào nữa là xong. Món nầy ăn với bánh mì hoặc bún mới “đúng bài”!…

    Thật đầm ấm và hạnh phúc trong buổi chiều cuối tuần cả gia đình họp mặt đông đủ để thưởng thức món bao tử nấu xí muội do má chế biến. Dùng đũa gắp một miếng bao tử cùng miếng củ cải đỏ chấm vào đĩa muối tiêu chanh cho vào miệng thong thả nhai. Vị dai, giòn, béo của bao tử hòa lẫn vị ngọt của củ cải, chua chua, cay cay và mùi thơm đặc trưng của nước xí muội lan tỏa vào mọi giác quan. Múc nước dùng cho vào chén chấm miếng bánh mì đưa vào miệng nhai, thật không gì thích bằng…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Món Ăn Bổ Dưỡng Phục Hồi Sức Khỏe Cho Người Suy Nhược
  • Tổng Hợp Món Ngon Và Đặc Sản Không Thể Bỏ Qua Các Vùng Miền Việt Nam
  • 10 Món Ăn Nên Thử Ở Đà Nẵng
  • Sức Khỏe Tình Dục. Thực Phẩm Bổ Dưỡng Dành Cho Quý Ông
  • 10 Món Ăn Bổ Dưỡng Tốt Nhất Cho Bà Mẹ Sau Sinh
  • Nhạc Điệu… Bao Tử Ếch

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Ếch Xào Cari Nhanh Tại Nhà
  • Cách Nấu Cari Ếch Thơm Ngon Chiêu Đãi Cả Nhà Cuối Tuần
  • Cuối Tuần Ngon Miệng Với Món Cá Mao Ếch Nướng Muối Ớt
  • 【1/2021】Cách Làm Cá Mao Ếch Nướng Muối Ớt Chuẩn Vị Thơm Ngon Khó Cưỡng【Xem 424,215】
  • Chế Biến Món Ngon Dễ Nấu Từ Ếch Tại Nhà
  • Câu tục ngữ “con ếch chết vì cái miệng” có lẽ không đúng với đám ếch nuôi thời nay. Vậy lũ lượt lứa này nối gót lứa kia khoanh tay “ra đi” vì lẽ gì?

    Tuy nhiên, mọi cố gắng vừa kể của những tay đầu hỏa già dặn, cũng chỉ cho ra một dĩa ếch chiên nước mắm điểm xuyết ít tiêu sọ giã và khoác lớp áo hồng (“áo” nhiều loại bột chiên xù, vụn bánh mì…phối lại) giòn rụm; rằng thơm thì thật là thơm nhưng toàn những mùi vị không phải ếch!

    Mặc dù vậy, thời buổi tốc độ, nhiều thực khách sẵn tiền, bệ vệ bước vào hàng quán thường chuộng những thứ hơi… đồ sộ mới ngang tầm! Với lại, ruộng đồng tây Nam bộ đang độ héo hon vì nạn xâm ngập mặn + thói phun thuốc hóa học vô tội vạ của không ít nông dân thiếu kiến thức. Kết cuộc thảm hại là, những con ếch “bà” (ếch nái cụ) đồng cằm không giáp nắm tay người lớn đã âm thầm phóng mất – không hẹn ngày về! Nó quy ẩn trong miền ký ức của lớp người tầm U.40 trở lên, gốc ruộng! Thi thoảng, nghe tiếng trời gầm thảng thốt hoặc mưa bão tối trời tối đất, nó lại nhảy nhót thật dịu êm!

    Thôi, cứ để chúng nghỉ khỏe đi! Ta quay sang bàn chuyện “bóc lột” con ếch nuôi sao cho hiệu quả nhất. Trở lại câu chuyện, con ếch nuôi chết vì lý do gì là hợp lý nhất. Tại miệng cũng không, do đùi cũng trật chìa luôn. Thời may, gặp anh Trần Văn Tốt, thương lái hải sản đông lạnh ở chúng tôi rỉ tai bật mí: vì bao tử nó!

    Cũng có lý! Nhưng để gom được vài ba chục ký bao tử ếch nhỏ nhoi cỡ đầu ngón tay trỏ mỗi ngày, không phải ai cũng làm được – trừ anh Tốt.

    Thế là, một bữa tiệc thịnh soạn với lủ khủ dạ dày ếch được trình làng tại nhà hàng Làng Nướng Nam Bộ, quận 3, chúng tôi Điểm nhấn là 2 món “đinh”: xào cải chua (dưa cải) và rim (sa – pô) kiểu người Hoa.

    Phải công nhận bụng dạ ếch thật giòn, “phê” gấp bội so với bao tử cá ba sa, cá tra nuôi, bởi nó dày hơn. Nhẩn nha nhai chậm từng cái tù và bao tử ếch, người ăn tự dưng nghe ra những âm điệu sần sật do chính hàng tiền đạo lẫn hậu vệ họ gảy nên mới thật thú vị. Rồi tùy vào sự phối ngẫu giữa những nhịp nhai chậm với nhanh, mạnh với nhẹ để tạo ra những cung bậc thú vị hơn. Lúc này, việc thưởng thức trở thành một trò chơi khá hấp dẫn, như cái thời tóc còn để chỏm mải mê với trò trốn tìm: năm – mười – mười lăm – hai mươi…

    Chưa kể, miếng dưa cải vẫn giòn rau ráu phụ họa thật đắc lực. Quý hóa hơn, chất men chua từ đó sẽ rịn ra, giúp dịch vị chồm tới thật nhanh, đông đúc hơn. Và nhờ vậy, đường ruột cũng dễ thở hơn trước một loại thực phẩm khá khó tiêu.

    Chị “phù thủy gáo dừa” Kim Thanh xuýt xoa cho rằng, món này quá ngon nhưng nếu rưới vào cỡ một – hai muỗng canh nước cốt dừa thì càng “can hổng hổi”!

    Thật chí lý, chính chất béo đậm xộc thẳng lên tới…óc của nước cốt dừa sẽ bù đắp hữu hiệu cho “đạo cụ” bao tử ếch. Vốn dĩ, nó trội giòn nhưng lại thiếu ngọt, béo.

    Chấm cùng chén nước tương thơm ngon sóng sánh, cắn nghe cái bụp nửa trái ớt xiêm xanh, kể như nếm trải đủ đầy mùi đời: chua-cay- ngọt – mặn – chát đắng.

    Đồng thời, các cụ xưa vẫn ý nhị răn dạy cháu con: “Miếng ăn là miếng… tồi tàn!” Ăn đến độ 8 – 9 phần no mới nhàn tản thanh tâm, nghiền ngẫm sự đời… tréo cẳng ngỗng mới được! Trên một website dạy làm giàu, có kể nhiều giai thoại thú vị về một con ếch điếc…tâm lý. Nhờ vậy, nó vẻ vang đoạt giải quán quân trong một cuộc đua gian nan: thi trèo lên ngọn tháp cao nhất trong vùng. Số ếch thí sinh còn lại, có nhiều con to lớn hoặc “bạc đầu” hơn nó, nhưng không bền chí và không đủ lạc quan nên đã mệt mỏi buông xuôi.

    Chuyện ếch thời toàn cầu hóa, có cũ mới đan xen và rất đáng để suy ngẫm!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Quán Lẩu Ngon Khó Cưỡng Ngày Se Lạnh Ở Hà Nội
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Lẩu Ếch Om Măng Cay Thơm Ngon Đậm Đà
  • 15 Quán Lẩu Ếch Hà Nội Ngon Sạch, Chưa Bao Giờ Vắng Khách
  • Cách Nấu Ếch Om Cà Đắng Vị Ngon Đầy Hấp Dẫn
  • 2 Cách Làm Ếch Om Cà Đắng Lá Tía Tô, Ếch Om Chuối Đậu (Chuối Xanh) Ngon Cơm Gia Đình Hàng Ngày
  • Cách Làm Bao Tử Hầm Tiêu Xanh Bổ Dưỡng, Đậm Đà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bao Tử Hầm Tiêu Xanh Ngon Đúng Điệu
  • Cách Nấu Bao Tử Hầm Tiêu Xanh Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Kinh Nghiệm Mở Quán Nhậu Bình Dân Lời Siêu Khủng
  • Món Ngon Đơn Giản: Những Món Súp Hấp Dẫn Dễ Làm
  • Cách Làm Bò Bít Tết Ngon Hơn Ngoài Hàng
  • Bao tử hầm tiêu xanh là món ăn thơm ngon, giàu dinh dưỡng (Ảnh: Internet)

    Có thể nói bao tử và tiêu xanh đều là những nguyên liệu không mấy phổ biến trong các gian bếp của nhiều gia đình. Tuy nhiên, khi kết hợp tiêu xanh với bao tử lại tạo nên món ăn không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn rất giàu dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe, giúp kích thích tiêu hóa, làm ấm cơ thể… Trong tiêu xanh có nhiều vitamin C, vừa giúp kích hương, kích vị cho món ăn vừa giúp bao tử heo mềm hơn khi hầm. Cùng Dạy nấu ăn Gia đình, Mở quán ®™ xem hướng dẫn cách nấu bao tử hầm tiêu xanh và trổ tài nội trợ của mình nào!

    NGUYÊN LIỆU

    • 500g bao tử heo
    • 50g tiêu xanh
    • 1 củ cà rốt
    • 1 củ cải trắng
    • 200g củ sen
    • 200g rau mồng tơi
    • 50g rau thơm
    • 500g bún
    • 1 củ tỏi khô
    • 2 củ hành khô
    • Gia vị: hạt nêm, nước mắm, muối, đường, dầu ăn, tương ớt

    Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu nấu bao tử hầm tiêu xanh

    Đối với bao tử heo, bạn lộn ngược lại, sau đó dùng chanh và muối trộn với bao tử heo rồi bóp cho sạch nhớt. Nếu không dùng chanh, bạn có thể dùng một ít phèn chua và muối để khủ mùi hôi của bao tử. Sau đó, bạn rửa lại bao tử heo với nước nhiều lần cho thật sạch rồi để ráo.

    Sơ chế bao tử heo

    Củ sen bạn gọt sạch vỏ, sau đó cắt khoanh, cắt tới đâu thì thả ngay vào chậu nước muối để ngâm cho sen không bị thâm. Sau đó rửa lại củ sen cho thật sạch rồi vớt ra để ráo nước.

    Cà rốt và củ cải bạn rửa rồi gọt sạch vỏ, sau đó thái lát dày khoảng 1 cm. Có thể tỉa hoa cho đẹp mắt.

    Rau mồng tơi, rau thơm bạn nhặt rửa sạch và để ráo nước.

    Hành, tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhuyễn.

    Tiêu xanh rửa sạch, sau đó dập dập sơ.

    Bước 2: Ướp bao tử heo

    Bao tử heo sau khi ráo nước, bạn cắt khúc bao tử khoảng 1 cm và ướp với các loại gia vị gồm: một ít tiêu xanh giã nhuyễn, hành tỏi băm nhuyễn, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa cà phê hạt nêm và một thìa cà phê tương ớt. Trộn đều rồi để ướp khoảng 30 phút.

    Ướp bao tử với các gia vị

    Bước 3: Hầm bao tử tiêu xanh

    Bắc chảo lên bếp để nóng thì cho 1 thìa canh dầu ăn vào đun sôi rồi cho hành tỏi băm nhuyễn và phi thơm. Tiếp đó bạn cho bao tử heo đã ướp vào xào cho tới khi bao tử săn lại.

    Tiếp tục đổ thêm 1,5 lít nước lọc vào đun sôi, hạ nhỏ lửa hầm cho tới khi bao tử mềm thì cho củ sen, tiêu xanh, cà rốt, củ cải vào hầm cùng trên lửa nhỏ. Hầm tới khi các nguyên liệu chín mềm thì bạn nêm nếm gia vị cho vừa ăn theo khẩu vị gia đình.

    Bước 4: Trình bày

    Múc bao tử hầm tiêu xanh ra tô và trang trí thêm rau thơm. Khi ăn thì nhúng rau mồng tơi vào cho chín rồi vớt ra ăn kèm bún, mì, nước mắm chấm cho đậm đà đều rất ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bò Né Bông Thiên Lý Ăn Là Ghiền
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Bò Lagu Ngon Mở Quán
  • Cách Làm Bò Kho Chay Không Lo Bị Béo
  • Hướng Dẫn Nặn Đất Sét Nhật, Đồ Chơi Nấu Ăn Nhật Bản
  • Cách Nấu Bún Riêu Cua Đồng Đậm Vị Quê Hương
  • Cách Làm Bao Tử Hầm Tiêu Xanh Ngon Đúng Điệu

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Bao Tử Hầm Tiêu Xanh Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Kinh Nghiệm Mở Quán Nhậu Bình Dân Lời Siêu Khủng
  • Món Ngon Đơn Giản: Những Món Súp Hấp Dẫn Dễ Làm
  • Cách Làm Bò Bít Tết Ngon Hơn Ngoài Hàng
  • Học Cách Làm Bò Bít Tết (Steak) Mở Quán Chuẩn Vị Âu
  • Với hương vị thơm ngon, đậm đà, tinh tế, món bao tử hầm tiêu xanh hứa hẹn sẽ “hạ gục” bất kể ai đã thưởng thức qua một lần. Đây cũng là món ăn quen thuộc với cách chế biến đơn giản, dễ dàng, không tốn nhiều thời gian nhưng lại tạo nên sự hấp dẫn, lôi cuốn chẳng thua kém các món ăn sang trọng khác.

    Cách làm bao tử hầm tiêu xanh ngon hấp dẫn

    • 500g bao tử heo
    • 50g hạt tiêu xanh nguyên chùm
    • 300g sườn heo
    • 200g củ sen
    • 1 củ cải trắng
    • 2 – 3 tai nấm mèo
    • Rau mồng tơi, rau xà lách
    • 1 củ gừng tươi
    • Chanh
    • Các gia vị: muối, đường, bột ngọt, nước mắm, hạt nêm, dầu ăn, phèn chua, rượu trắng.

    Bước 1: Hầm xương, nấu nước dùng

    Sườn heo rửa sạch và đem hầm với một chút muối cho đậm đà. Chú ý hớt bọt thường xuyên để nước dùng được trong.

    Bạn có thể dùng xương đuôi chặt khúc rồi hầm cùng, xương đuôi ninh nhừ ăn rất ngon và bổ.

    Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

    Củ sen gọt vỏ, rửa sạch, cắt thành từng miếng mỏng và cho vào âu nước có pha chút muối để củ sen không bị thâm.

    Gừng tươi cạo vỏ, rửa sạch và cắt sợi.

    Củ cải trắng gọt bỏ vỏ, rửa sạch, cắt thành từng miếng vuông dài.

    Tiêu xanh nhặt bỏ lá và hạt lép, rửa nhẹ tay để tránh rơi hạt. Lấy ½ lượng tiêu xanh đem đi giã nát.

    Nấm mèo ngâm với nước cho nở mềm, cắt gốc, rửa sạch rồi cắt sợi nhỏ.

    Rau mồng tơi nhặt lấy lá và ngọn, rửa sạch và để ráo.

    Bước 3: Sơ chế bao tử

    Bao tử rửa kỹ hai mặt trong ngoài. Dùng hỗn hợp chanh, muối bóp nhiều lần hai mặt miếng bao tử và rửa sạch lại.

    Tiếp tục dùng phèn chua chà sát bao tử, bóp kỹ để phèn chua khử sạch mùi hôi và chất nhầy, đồng thời giúp miếng bao tử ăn giòn ngon hơn. Sau đó, rửa sạch lại nhiều lần và để ráo.

    Bắc một nồi nước lên bếp đun sôi với một ít muối. Chuẩn bị bên cạnh một âu nước lạnh. Nước sôi bạn cho bao tử vào trụng khoảng 10 giây, sau đó vớt ra ngâm vào âu nước lạnh cho nguội. Cắt bao tử thành từng miếng vừa ăn.

    Bước 4: Xào bao tử

    Cho bao tử vừa sơ chế ở bước 3 vào ướp với 1 muỗng đường, 1 muỗng hạt nêm, ⅓ muỗng bột ngọt, 1 muỗng nước mắm và phần tiêu xanh giã nát khoảng 30 phút cho thấm gia vị.

    Sau đó, cho bao tử vào chảo, thêm một chút dầu ăn rồi xào đến khi bao tử chín tới thì trút ra đĩa. Xào bao tử trước khi hầm sẽ giúp bao tử thấm gia vị, hầm sẽ đậm đà hơn.

    Bước 5: Hầm bao tử với tiêu xanh

    Bao tử sau khi xào xong bạn trút vào nồi nước hầm xương đang ninh. Lần lượt cho củ sen, nấm mèo, củ cải trắng, hạt tiêu xanh đã sơ chế ở bước 1 vào, đảo đều, đậy nắp và hầm với lửa nhỏ.

    Trước khi ăn khoảng 5 phút bạn cho mồng tơi đã sơ chế ở bước 1 vào, nêm lại gia vị cho vừa ăn. Kiểm tra thấy bao tử và rau củ chín mềm, vị đậm đà thì tắt bếp.

    Bước 6: Trình bày và thưởng thức

    Cho món ăn ra tô và thưởng thức ngay khi còn nóng. Bạn có thể ăn kèm mì hoặc cơm đều rất ngon.

    Một số món ngon từ bao tử hầm

    Bao tử hầm tiêu cho bà bầu

    Bao tử hầm tiêu xanh là bài thuốc dân gian tốt cho bà bầu trong 3 tháng cuối thai kỳ. Theo Đông y, bao tử heo có vị ngọt tính ấm, giúp kiện tỳ ích vị, bổ hư nhược. Bên cạnh đó, món ăn này còn hỗ trợ tăng cường sức đề kháng và hệ tiêu hóa, giúp mẹ có sức khỏe tốt hơn. Đồng thời, đây là món ăn rất phù hợp vào thời tiết giá lạnh, làm ấm người.

    Bao tử lưỡi heo hầm tiêu xanh

    Bao tử kết hợp cùng lưỡi heo hầm tiêu xanh giòn sần sật ngấm đều gia vị cay cay hấp dẫn. Đây là món ăn đưa cơm tuyệt vời, thích hợp cho các bữa ăn ngày lạnh giúp bạn luôn ấm lòng.

    Bao tử hầm thuốc Bắc là món ăn có tên khá lạ nhưng lại rất ngon và bổ dưỡng. Theo y học cổ truyền, bao tử heo có vị ngọt, tính ấm rất thích hợp để bồi bổ cho người thiếu máu, cơ thể suy nhược, người mới ốm dậy, trẻ em suy dinh dưỡng, ra nhiều mồ hôi ban đêm.

    Bao tử cá ngừ hầm tiêu xanh

    Từng lát bao tử cá ngừ giòn sần sật, nước dùng thanh ngọt không chỉ ngon miệng mà còn làm thực khách ấm lòng nhờ vị cay nồng của tiêu xanh hầm cùng. Món ăn không cầu kỳ nguyên liệu cũng như cách chế biến, nhưng hương vị thơm ngon của nó khiến bạn phải nhớ mãi nếu đã một lần được thưởng thức.

    Nếu đã quá chán cơm sao không đổi thực đơn với món gà hầm bao tử nấu tiêu xanh. Món ăn này vừa ngon vừa bổ lại có công dụng giữ ấm cơ thể rất tốt trong những ngày se lạnh.

    Bao tử heo nấu táo đỏ là một trong những món ăn chữa bệnh dạ dày hiệu quả. Ngoài việc tốt cho dạ dày thì nó còn có tác dụng thuận khí khai vị, điều trị viêm loét dạ dày, tá tràng, đồng thời có tác dụng ích khí, dưỡng vị, thích hợp với những ai thận yếu.

    Củ sen giúp thanh lọc tốt cơ thể. Bao tử hầm củ sen là món ăn ngon và bổ dưỡng mà bạn không thể bỏ qua.

    – Nên chọn tiêu xanh Phú Quốc vì loại này có mùi thơm và vị cay đặc trưng.

    – Trong trường hợp không mua được tiêu xanh, bạn có thể thay thế bằng tiêu đen hoặc tiêu sọ. Tuy nhiên, bao tử hầm tiêu đen và bao tử hầm tiêu sọ không bắt mắt, hương vị cũng kém hấp dẫn hơn phần nào.

    – Bạn có thể sử dụng nước dừa để chế biến bao tử hầm tiêu xanh cho nước dùng ngọt thanh hơn.

    Tác dụng của tiêu xanh và bao tử

    Tiêu xanh có hàm lượng vitamin A, C, Amino Axit khá cao giúp hỗ trợ tiêu hóa, làm tăng khả năng hấp thụ dinh dưỡng. Ngoài ra, chất Piperine có trong tiêu xanh còn có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh viêm khớp hiệu quả.

    Theo Đông Y, bao tử heo có công dụng kiện tỳ ích vị, điều trị nhiều chứng bệnh như suy nhược cơ thể, thiếu máu, xơ gan, rối loạn tiểu tiện, ra nhiều mồ hôi vào ban đêm.

    Cách chọn và tác dụng của củ sen

    Khi mua, bạn nên chọn củ sen có đốt to và ngắn, khoảng cách giữa các đốt dài, bề ngoài đầy đặn, màu vàng và không có mùi lạ.

    Thành phần dinh dưỡng trong củ sen có tác dụng thanh lọc máu, làm sạch dạ dày, giảm căng thẳng, hỗ trợ phòng một số bệnh như hôi miệng, xuất huyết khi sinh.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bao Tử Hầm Tiêu Xanh Bổ Dưỡng, Đậm Đà
  • Cách Làm Bò Né Bông Thiên Lý Ăn Là Ghiền
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Bò Lagu Ngon Mở Quán
  • Cách Làm Bò Kho Chay Không Lo Bị Béo
  • Hướng Dẫn Nặn Đất Sét Nhật, Đồ Chơi Nấu Ăn Nhật Bản
  • Phá Lấu Bao Tử, Lưỡi Heo

    --- Bài mới hơn ---

  • Học Cách Làm Phá Lấu Lòng Bò Thơm Ngon Nóng Hổi Cho Ngày Se Lạnh
  • Công Thức Làm Mì Ý Sốt Bò Bằm Siêu Ngon Tại Nhà
  • Khô Bò Và Khô Gà Lá Chanh
  • Cách Làm Thịt Bò Khô Bằng Máy Sấy Công Nghiệp Số Lượng Lớn
  • Hướng Dẫn Làm Thịt Bò Khô Tại Nhà
  • – Lưỡi heo: mua về rửa sạch sau đó Cắt 2 bên phần có xương ra nếu bạn không muốn ăn. Đun sôi nước, cho lưỡi heo vào trụng cho trắng đục phần bên ngoài, nấu khỏang 15 phút hoặc có thể thử bằng cách dùng kẹp cạo nhẹ xem có tróc lớp màng này không là được.

    Vớt ra cạo sạch lớp màng ngoài màu trắng đục. Rửa lại cho sạch.

    Cách nấu sử dụng hoa hồi ( tai vị) Vianco

    Bắt nồi hoặc chảo sâu lòng cho dầu vào phi thơm tỏi vàng + gừng + hoa hồi , tiếp theo cho nước tương + đường + tiêu đảo đều ½ phút cho bao tử và lưỡi heo vào lật qua lật lại 2 phút.

    Bạn đậy nắp nồi thì sẽ nhanh hơn, lâu lâu mở nắp ra vớt bọt và tránh để nước trào ra khi đậy nắp nồi. Nêm nếm lại cho vừa ăn.

    ……………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………

    Cách nấu sử dụng ngũ vị hương Vianco:

    khác với cách nấu phá lấu với hoa hồi 1 chút là bạn sẽ trộn tất cả gia vị vào : ngũ vị hương + nước tương + đường + tiêu + tỏi vào ướp với bao tử và lưỡi heo trước 1 tiếng sau khi nấu.

    Bắt nồi lên phi thơm hành tỏi + gừng cho nước ướp vào trước đảo đều cho sôi nhẹ tiếp theo cho bao tử và lưỡi heo vào lật qua lật lại cho thấm khỏang 3 phút rồi đổ nước dừa tươi vào nấu cho đến khi mềm.

    Cách làm sạch bao tử và lưỡi heo sau khi mua về:

    – Bao tử heo: rửa muối hột + chanh, lộn trái bao tử cạo cho sạch. bắt chảo không cho cho bao tử heo vào chảo lật qua lật lại khỏang 1 phút lấy ra cạo sạch dưới vòi nước ( làm theo cách này sẽ nhanh và không cần phải xử lý qua dấm và rượu)

    – Lưỡi heo: mua về rửa sạch sau đó Cắt 2 bên phần có xương ra nếu bạn không muốn ăn. Đun sôi nước, cho lưỡi heo vào trụng cho trắng đục phần bên ngoài, nấu khỏang 15 phút hoặc có thể thử bằng cách dùng kẹp cạo nhẹ xem có tróc lớp màng này không là được.

    Vớt ra cạo sạch lớp màng ngoài màu trắng đục. Rửa lại cho sạch.

    Cách nấu sử dụng hoa hồi ( tai vị) Vianco

    Bắt nồi hoặc chảo sâu lòng cho dầu vào phi thơm tỏi vàng + gừng + hoa hồi , tiếp theo cho nước tương + đường + tiêu đảo đều ½ phút cho bao tử và lưỡi heo vào lật qua lật lại 2 phút sau đó đổ nước dừa vào cho ngập mặt bao tử và lưỡi heo ( nếu nước dừa không đủ thì bạn thêm nước vào cho ngập mặt ), vặn lửa rêu rêu sau khi nước dừa sôi. Nấu đến khi mềm tầm khỏang 1 tiếng. Bạn đậy nắp nồi thì sẽ nhanh hơn, nhớ vớt bọt và tránh để nước trào ra khi đậy nắp nồi. Nêm nếm lại cho vừa ăn.

    ……………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………

    Cách nấu sử dụng ngũ vị hương Vianco: khác với cách nấu phá lấu với hoa hồi 1 chút là bạn sẽ trộn tất cả gia vị vào : ngũ vị hương + nước tương + đường + tiêu + tỏi vào ướp với bao tử và lưỡi heo trước 1 tiếng sau khi nấu.

    Bắt nồi lên phi thơm hành tỏi + gừng cho nước ướp vào trước đảo đều cho sôi nhẹ tiếp theo cho bao tử và lưỡi heo vào lật qua lật lại cho thấm khỏang 3 phút rồi đổ nước dừa tươi vào nấu cho đến khi mềm.

    Bao tử và lưỡi heo mềm gắp ra để nguội chút rồi cắt lát theo ý thích .

    Trình bày ra dĩa, ăn kèm với cơm, bánh mì hoặc mì đều ngon + cải ngâm chua ngọt thì tuyệt vời.Cách làm sạch bao tử và lưỡi heo sau khi mua về:

    – Bao tử heo: rửa muối hột + chanh, lộn trái bao tử cạo cho sạch. bắt chảo không cho cho bao tử heo vào chảo lật qua lật lại khỏang 1 phút lấy ra cạo sạch dưới vòi nước ( làm theo cách này sẽ nhanh và không cần phải xử lý qua dấm và rượu)

    – Lưỡi heo: mua về rửa sạch sau đó Cắt 2 bên phần có xương ra nếu bạn không muốn ăn. Đun sôi nước, cho lưỡi heo vào trụng cho trắng đục phần bên ngoài, nấu khỏang 15 phút hoặc có thể thử bằng cách dùng kẹp cạo nhẹ xem có tróc lớp màng này không là được.

    Vớt ra cạo sạch lớp màng ngoài màu trắng đục. Rửa lại cho sạch.

    Cách nấu sử dụng hoa hồi ( tai vị) Vianco

    Bắt nồi hoặc chảo sâu lòng cho dầu vào phi thơm tỏi vàng + gừng + hoa hồi , tiếp theo cho nước tương + đường + tiêu đảo đều ½ phút cho bao tử và lưỡi heo vào lật qua lật lại 2 phút sau đó đổ nước dừa vào cho ngập mặt bao tử và lưỡi heo ( nếu nước dừa không đủ thì bạn thêm nước vào cho ngập mặt ), vặn lửa rêu rêu sau khi nước dừa sôi. Nấu đến khi mềm tầm khỏang 1 tiếng. Bạn đậy nắp nồi thì sẽ nhanh hơn, nhớ vớt bọt và tránh để nước trào ra khi đậy nắp nồi. Nêm nếm lại cho vừa ăn.

    ……………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………

    Cách nấu sử dụng ngũ vị hương Vianco: khác với cách nấu phá lấu với hoa hồi 1 chút là bạn sẽ trộn tất cả gia vị vào : ngũ vị hương + nước tương + đường + tiêu + tỏi vào ướp với bao tử và lưỡi heo trước 1 tiếng sau khi nấu.

    Bắt nồi lên phi thơm hành tỏi + gừng cho nước ướp vào trước đảo đều cho sôi nhẹ tiếp theo cho bao tử và lưỡi heo vào lật qua lật lại cho thấm khỏang 3 phút rồi đổ nước dừa tươi vào nấu cho đến khi mềm.

    Bao tử và lưỡi heo mềm gắp ra để nguội chút rồi cắt lát theo ý thích .

    Trình bày ra dĩa, ăn kèm với cơm, bánh mì hoặc mì đều ngon + cải ngâm chua ngọt thì tuyệt vời.Cách làm sạch bao tử và lưỡi heo sau khi mua về:

    – Bao tử heo: rửa muối hột + chanh, lộn trái bao tử cạo cho sạch. bắt chảo không cho cho bao tử heo vào chảo lật qua lật lại khỏang 1 phút lấy ra cạo sạch dưới vòi nước ( làm theo cách này sẽ nhanh và không cần phải xử lý qua dấm và rượu)

    – Lưỡi heo: mua về rửa sạch sau đó Cắt 2 bên phần có xương ra nếu bạn không muốn ăn. Đun sôi nước, cho lưỡi heo vào trụng cho trắng đục phần bên ngoài, nấu khỏang 15 phút hoặc có thể thử bằng cách dùng kẹp cạo nhẹ xem có tróc lớp màng này không là được.

    Vớt ra cạo sạch lớp màng ngoài màu trắng đục. Rửa lại cho sạch.

    Cách nấu sử dụng hoa hồi ( tai vị) Vianco

    Bắt nồi hoặc chảo sâu lòng cho dầu vào phi thơm tỏi vàng + gừng + hoa hồi , tiếp theo cho nước tương + đường + tiêu đảo đều ½ phút cho bao tử và lưỡi heo vào lật qua lật lại 2 phút sau đó đổ nước dừa vào cho ngập mặt bao tử và lưỡi heo ( nếu nước dừa không đủ thì bạn thêm nước vào cho ngập mặt ), vặn lửa rêu rêu sau khi nước dừa sôi. Nấu đến khi mềm tầm khỏang 1 tiếng. Bạn đậy nắp nồi thì sẽ nhanh hơn, nhớ vớt bọt và tránh để nước trào ra khi đậy nắp nồi. Nêm nếm lại cho vừa ăn.

    ……………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………

    Cách nấu sử dụng ngũ vị hương Vianco: khác với cách nấu phá lấu với hoa hồi 1 chút là bạn sẽ trộn tất cả gia vị vào : ngũ vị hương + nước tương + đường + tiêu + tỏi vào ướp với bao tử và lưỡi heo trước 1 tiếng sau khi nấu.

    Bắt nồi lên phi thơm hành tỏi + gừng cho nước ướp vào trước đảo đều cho sôi nhẹ tiếp theo cho bao tử và lưỡi heo vào lật qua lật lại cho thấm khỏang 3 phút rồi đổ nước dừa tươi vào nấu cho đến khi mềm.

    Bao tử và lưỡi heo mềm gắp ra để nguội chút rồi cắt lát theo ý thích .

    Trình bày ra dĩa, ăn kèm với cơm, bánh mì hoặc mì đều ngon + cải ngâm chua ngọt thì tuyệt vời.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bún Chả Và 3 Cách Nướng Thịt
  • Cách Làm Làm Ngon Gà Chiên Nước Mắm
  • Bí Quyết Làm Cánh Gà Chiên Nước Mắm Tại Nhà Đơn Giản Hút Cơm
  • Chia Sẻ Cách Làm Chân Gà Ngâm Sả Tắc Xoài Ngon, Giòn Sần Sật
  • Cách Làm Món Chân Gà Ngâm Sả Tắc Chua Ngọt Hấp Dẫn Nhâm Nhi Ngày Mưa
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100