Cách Làm Món Xôi Chiên Phồng Giòn Rụm Thơm Ngon Nhất

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Xôi Chiên Giòn Ngon Ngay Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Xôi Bắp Dẻo Thơm Ngon
  • Cách Làm Yaourt Tại Nhà Vị Ngon Say Mê
  • Cách Làm Yaourt Ngon Cực Dẻo, Mịn Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Ăn Món Mì Ý Xào Thịt Bò Bằm Món Ngon Mỗi Ngày
  • Cách làm món xôi chiên:

    Chuẩn bị nguyên liệu:

    – Đãi nếp nhiều lần cho sạch, chuẩn bị một tô nước lạnh pha với ít muối để ngâm nếp qua đêm. Hôm sau đổ nếp ra rổ cho ráo nước, cho vào xửng hấp đến khi chín. Có thể rưới lên trên nếp một ít nước cốt dừa hoặc một muỗng nhỏ dầu ăn, xới đều và hấp chín để tăng hương vị.

    – Nêm nếm thịt xay với 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường và một nhúm nhỏ tiêu, trộn đều và ướp trong 30 phút. Cà rốt với củ sắn rửa sạch, bào vỏ, cắt hạt lựu. Ngâm nấm mèo trong nước nóng cho nở, bỏ chân và cắt nhỏ.

    – Bắc chảo lên bếp, phi hành tỏi cho thơm, xào chín thịt, cho tiếp nấm mèo, cà rốt, củ sắn vào xào chung, nêm nếm thêm 1 thìa hạt nêm (cho vừa ăn). Thịt chín thì tắt bếp, rắc thêm hành lá và tiêu lên trên.

    – Phần nhân làm xong, múc ra đĩa cho nguội bớt. Xôi hấp chín để nguội.

    – Lấy một cái chén nhỏ hoặc nắp lọ, đặt miếng màng bọc thực phẩm lên sau đó cho xôi vào rồi ấn xuống tạo hình trụ tròn. Khi làm, thoa lên tay một ít dầu ăn để không bị dính.

    – Làm xong, bạn cho xôi vào ngăn mát tủ lạnh trong khoảng 15 phút cho xôi khô mặt, khi chiên sẽ dễ hơn.

    – Bắc chảo chống dính lên bếp cho nóng, rưới một ít dầu ăn và chiên xôi cho vàng đều cả hai mặt. Lót giấy thấm dầu lên đĩa, vớt xôi ra để cho ráo và thấm bớt dầu để khi ăn không bị ngấy.

    – Cắt đôi miếng xôi ra, múc hỗn hợp thịt đã xào khi nãy vào, rưới thêm một ít tương ớt, có thể thêm ruốc (chà bông) nếu thích.

    – Thành phẩm đây rồi! Chỉ với vài bước đơn giản là món xôi chiên phồng đã hoàn thành và sẵn sàng đợi gia đình bạn thưởng thức.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Xôi Chiên Nhân Thịt Và Xôi Chiên Chà Bông Giòn Ngon
  • Cách Làm Xôi Chiên Giòn Rụm, Vàng Điều Ngon Như Ngoài Hàng
  • Cách Làm Món Sườn Cây Nướng Xôi Đậu Phộng ★ Đầu Bếp Võ Quốc ★ Món Ngon Mỗi Ngày 2022
  • Cách Nấu Xôi Lạc (Đậu Phộng)
  • Cách Làm Xôi Vò Theo Kiểu Miền Nam Rất Thơm Ngon
  • Cách Làm Gà Bó Xôi Chiên Phồng Ngon Đãi Khách

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Gà Bó Xôi Chiên Giòn Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Gà Bọc Xôi Chiên Giòn Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Làm Thịt Gà Kho Gừng Thơm Ngon Chuẩn Vị Ngay Tại Nhà
  • Những Địa Điểm Ăn Lẩu Gà Tiềm Ớt Hiểm Bao Ngon Ở Sài Gòn
  • Cách Làm Gà Tiềm Ớt Hiểm Ngon Tuyệt Vời
  • Trong các thực đơn đãi tiệc của hầu hết nhà hàng hay trên mâm cỗ mỗi dịp lễ Tết, giỗ chạp… của nhiều gia đình hiện nay đều không thể thiếu được món gà bó xôi thơm ngon, đậm đà mà bổ dưỡng. Đây cũng là món ăn được rất nhiều người yêu thích nên các địa điểm dạy nấu gà bó xôi luôn thu hút khá nhiều người đến học để phục vụ công việc kinh doanh và nội trợ.

    Món gà bó xôi còn được gọi với cái tên thú vị là “gà không lối thoát” đang ngày càng chiếm được cảm tình của đông đảo thực khách hiện nay. Từ các bữa ăn họp mặt trong gia đình đến những bữa tiệc thịnh soạn ở nhà hàng, khách sạn… món gà bó xôi vẫn được rất nhiều người lựa chọn.

    Không ít chị em nội trợ hay những “fans” của món ăn này luôn tìm hiểu bí quyết và các cách làm gà bó xôi ngon để trổ tài, chuẩn bị cho bạn bè, người thân thưởng thức tại nhà… Bên cạnh đó, nhiều đầu bếp và những người yêu thích kinh doanh cũng nắm bắt xu hướng này để học nấu gà bó xôi mở quán, bổ sung và thực đơn của nhà hàng… thu lợi nhuận.

    Cách làm gà bó xôi ngon chuẩn vị tại nhà

    Nguyên liệu:

    • 1 con gà ta: khoảng 1kg
    • Gạo nếp ngon: 1 kg
    • Hành khô: 2 củ
    • Gừng: 1 củ
    • Nước cốt dừa: 200ml
    • Hành lá: 1 bó nhỏ
    • Các loại gia vị: muối, đường, tiêu, hạt nêm…

    Cách làm gà bó xôi chiên giòn

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    • Gà sau khi làm sạch lông và sơ chế nội tạng, bạn ngâm gà trong nước muối loãng khoảng 10 phút rồi vớt ra rổ, để ráo nước. Trộn đều một thìa canh muối và 1 thìa cà phê tiêu, sau đó xát đều lên mình gà để ướp khoảng 30 phút cho gà ngọt thơm hơn.
    • Hành lá rửa sạch, thái khúc nhỏ.
    • Hành khô, gừng cạo vỏ, rửa sạch và bằm nhuyễn
    • Gạo nếp vo sạch rồi đổ ngập nước cao gần 2 đốt ngón tay, thêm vào 100ml nước cốt dừa, 1 thìa cà phê muối đảo đều rồi ngâm khoảng 5 tiếng cho gạo nở, sau đó vớt gạo ra để ráo nước. Sau đó, trút gạo vào tô hoặc nồi to, thêm vào 1 thìa canh muối, 1 thành canh hạt nêm gà và hỗn hợp hành khô, gừng vừa phi vàng, trộn đều lên.
    • Cho 3 muỗng canh dầu ăn vào chảo đun nóng, sau đó thêm gừng, hành khô vào phi thơm rồi trút ra chén để riêng.
    • Khi chảo còn đang nóng, bạn cho thêm dầu ăn vào đun nóng già rồi thả hết hành lá vào đảo đều qua là được. Sau đó cho hành lá vào chén khác để riêng với gừng, hành khô.

    Cho nước vào nồi hấp đun sôi, sau đó đổ gạo nếp vào, cho gà lên trên gạo hấp chung. Hấp cho tới khi gà gần chín thì gắp ra đĩa, tiếp tục hấp xôi cho tới khi xôi chín mềm, dẻo thì cho nốt phần nước cốt dừa còn lại vào để xôi thơm và béo ngậy.

    Bọc gà trong xôi

    Dùng màng bọc thực phẩm hay giấy bạc, trải rộng giấy bạc ra mâm rồi cho xôi nếp chín vào, dàn đều, dày cỡ 1,5cm, nén chặt xôi thành khối. Tiếp đó cho gà vào giữa, bọc xôi kín gà không hở.

    Chiên gà bó xôi

    Bóc giấy bạc ra, cho dầu ăn vào chảo sâu lòng sao cho dầu ăn để ngập ít nhất ½ con gà. Đun dầu sôi già rồi thả bọc xôi gà vào chiên tới khi vàng giòn rồi vớt gà ra rổ thưa cho ráo dầu sẽ được món gà bó xôi chiên giòn.

    Làm sao để nấu gà bó xôi ngon, trọn vị?

    Món gà bó xôi chiên giòn ngon chinh phục thực khách bởi lớp vỏ xôi nếp giòn tan phía bên ngoài ôm trọn lấy phần thịt gà và rau củ mềm ngọt, đậm đà bên trong.

    Để làm gà bó xôi chiên giòn cực ngon, người đầu bếp phải tinh tế và khéo léo, biết biến tấu độc đáo trong cách kết hợp nguyên liệu, bí quyết nêm nếm gia vị và nắm vững các kỹ thuật chế biến mới có thể tạo ra hương vị mới lạ, hấp dẫn và đậm chất truyền thống như:

    • Cách chọn gạo nếp, sơ chế, hấp xôi, trộn xôi và bó xôi
    • Cách tẩm ướp gia vị đặc trưng nhất cho thịt gà
    • Cách nhồi gà bó xôi
    • Kỹ thuật chiên gà bó xôi nguyên con sao cho lớp xôi chín vàng, giòn rụm
    • Cách chặt gà và trình bày đẹp mắt
    • Cách làm muối chấm và xốt ăn kèm…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Gà Tần Sâm Hàn Quốc Đơn Giản
  • Gà Hấp Giấy Bạc Cực Đơn Giản Ngon Ngất Ngây
  • Cách Làm Gà Hầm Thuốc Bắc Bổ Dưỡng
  • Hướng Dẫn Làm Thịt Gà Rang Muối Ngon Tuyệt
  • Bật Mí Bí Quyết Chế Biến Gà Xào Sả Ớt Hấp Dẫn
  • Hướng Dẫn Làm Món Gà Quay Xôi Chiên Phồng Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Gà Dồn Lá Chanh Quay Lu
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Gà Xáo Gừng Tại Nhà
  • Cách Làm Món Ba Rọi Xào Mắm Ruốc Cho Bữa Cơm Thêm Ngon
  • Công Thức Làm Gà Xào Nấm Rơm Chuẩn Đầu Bếp
  • Hướng Dẫn Cách Làm Chân Gà Xào Sả Ớt Ngon Chuẩn Bài
  • Hướng Dẫn Làm Món Gà Quay Xôi Chiên Phồng Tại Nhà

    Là món gà quay phổ biến, có thể chế biến tại gia một cách dễ dàng với những gia vị đơn giản và phương tiện sẵn có, hương vị thơm ngon và màu sắc hấp dẫn.

    Đánh Giá:

    • Mức độ: dễ
    • Số lượng người ăn: 4 người
    • Thời gian làm: 30 phút

    Chuẩn Bị Nguyên Liệu:

    • – Gà: 1 con
    • – Hành lá: 2 cây
    • – Hành tím: 2 củ
    • – Xôi chiên phồng đông lạnh: 1 cây
    • – Hoa hồi: 1 cái
    • – Ngũ vị hương, bột quế
    • – Muối, tiêu, đường, dầu ăn
    • – Nước tương LISA
    • Hạt nêm Aji-ngon® Heo

    Hướng Dẫn Chế Biến:

    – Hành lá, hành tím cắt nhỏ, giã nhuyễn. Hoa hồi rang thơm.

    – Gà làm sạch, ướp với 1m muối, 2m đường, 1m hạt nêm Ajingon, 1/2m ngũ vị hương, 1/4m bột quế, xát đều gia vị trong và ngoài mình gà. Cho hành lá, hành tím giã nhuyễn, 1/2M nước tương LISA và hoa hồi rang vào trong bụng gà, dùng dây buộc chéo 2 chân gà, giữ kín vùng bụng, để thấm 4h.

    – Cho gà vào lò nướng 180 độ trong vòng 40 phút đến khi gà chín. Để hơi nguội rồi chặt miếng vừa ăn.

    – Cắt xôi chiên thành những miếng dày 0,8cm, cho vào chảo chiên ngập dầu đến khi chín vàng, vớt ra để ráo dầu.

    Cách Dùng:

    – Xếp gà ra dĩa, dùng kèm với xôi chiên phồng, chấm nước tương LISA tùy khẩu vị.

    Độc Giả Lưu Ý:

    Ướp gia vị bên trong và bên ngoài mình gà để gà thấm gia vị hơn. Dùng dây buộc chéo chân gà để gà không bị mất nước ngọt. Nên để gà nguội âm ấm mới chặt để chặt dễ dàng và không bị nát.

    Video Hướng Dẫn:

    • Với những thông tin hướng dẫn ở trên, Nakala Mua Sắm Tại Nhà hi vọng sẽ giúp bạn và gia đình có những bữa ăn ngon miệng, vui vẻ, hạnh phúc và ấm áp.
    • Các bạn có thể tham khảo học làm thêm các món khác nhau, để tăng thêm tính đa dạng cho bữa ăn hàng ngày, giúp gia đình bạn ăn ngon miệng hơn.

    Kết:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Trời Lạnh, Vào Bếp Làm Món Gà Quay Tiêu Thơm Lừng Căn Bếp Nhỏ Cả Nhà Đều Thích
  • Cách Làm Gà Cay Phô Mai Kiểu Hàn Quốc Ngon Mà Không Cần Lò Nướng
  • Cách Làm Gà Nấu Nấm Đông Cô Đơn Giản Cả Nhà Cùng Thưởng Thức
  • Cách Làm Món Gà Xiên Nướng Satay Chuẩn Vị Thái
  • Cách Làm Gà Nướng Xí Muội Thơm Ngon Ngọt Thịt
  • Hướng Dẫn Cách Làm Gà Bó Xôi Chiên Phồng Giòn Ngon Đúng Điệu

    --- Bài mới hơn ---

  • Săn Lùng Món Xôi Lòng Gà Trứng Non Ngon
  • Đầu Xuân Về Ngọc Tiên Nấu Cơm Thi
  • Cách Nấu Miến Gà Ngon Và Hấp Dẫn Cho Bữa Sáng Của Gia Đình
  • Học Cách Nấu Miến Gà Ngon Cho Bữa Sáng Ngày Tết Cổ Truyền
  • 2 Cách Nấu Miến Gà Đơn Giản, Ngon Cho Bữa Sáng Gia Đình
  • Gà bó xôi chiên phồng mang vị ngọt của gà bên trong và giòn rụm lớp xôi chiên bên ngoài (Nguồn: Internet)

    • Gà nguyên con tầm 1 – 1,5kg
    • 1kg gạo nếp
    • 500g hạt sen tươi
    • 500g nấm mèo
    • 50g nấm hương
    • Muối, dầu ăn, hạt tiêu…
    • Bột nghệ, gừng, hành tím, chanh, lá chanh, ít nước cốt dừa, ớt

    Nguyên liệu làm gà bó xôi nguyên con chiên phồng, giòn ngon

    Cách làm gà bó xôi nguyên con chiên phồng, giòn ngon

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Gà nguyên con sau khi mua về, bạn rút phần xương bên trong ra, dùng muối xát vào phần da gà để loại bỏ mùi tanh hôi và làm da sạch hơn. Sau đó, đem gà rửa sạch với nước và cho gà vào tô. Tiếp theo, bạn ướp thịt với chút xíu muối, hạt tiêu, dầu ăn rồi xoa đều khắp thân gà, để khoảng 30 – 45 phút, cho gia vị thấm vào thịt gà.

    Gừng bạn đem cạo sạch vỏ bên ngoài, rửa sạch với nước và cắt thành từng sợi. Hành tím bạn đem bóc vỏ, rửa sạch và thái lát mỏng. Tương tự vậy, bạn làm sạch và cắt mỏng nấm mèo và nấm hương. Với hạt sen, nếu bạn mua loại tươi thì chỉ cần rửa sạch đi và để ráo, nếu mua hạt sen khô bạn phải ngâm với nước ấm khoảng 20 phút cho mềm và nở ra. Lá chanh bạn đem tước bỏ phần gân cứng, phần lá còn lại bạn cắt thành sợi nhỏ.

    Bước 2: Cách nấu xôi bó gà

    Gạo nếp và gạo tẻ, bạn đem vo thật sạch rồi ngâm gạo với nước có pha thêm nước cốt dừa và một ít muối khoảng 3 giờ để gạo thấm đủ nước (bạn cũng có thể ngâm với nước lá dứa để món xôi có màu xanh bắt mắt hơn). Sau khi ngâm xong, bạn vớt gạo ra để cho ráo nước. Sau đó, bạn trộn vào gạo ít bột nghệ để xôi có hương thơm, vị béo và màu đẹp mắt khi chiên lên.

    – Gạo nếp chọn hạt to hạt nhỏ không quan trọng, quan trọng là chọn những hạt đều, căng bóng, gạo đều không bị gãy, không có nhiều hạt màu vàng và đặc biệt là không bị đen và sâu.

    Bước 3: Cách nấu nguyên liệu bỏ vào bụng gà

    Bạn cho nồi lên bếp và cho dầu ăn vào, đợi khi dầu sôi bạn cho hành tím và gừng vào phi thơm. Sau đó, cho hạt sen, nấm mèo, nấm hương vào xào cùng nhau. Nêm nếm với các loại gia vị sao cho vừa ăn và xào đến khi tất cả các nguyên liệu chín đều là được. Tiếp theo, bạn cho tất cả các nguyên liệu vừa xào vào bụng gà.

    Bước 4: Cách làm gà bó xôi

    Gà bó xôi chiên phồng giòn gây thích thú bởi lớp xôi vàng ươm và giòn rụm (Nguồn: Internet)

    Bạn cho gạo vào xửng hấp rồi để gà lên trên và tiến hành hấp khoảng 60 phút để cả gà và xôi chín đều. Trong quá trình hấp, đôi lúc bạn nên mở nắp trộn đều gạo và để hơi nước không chảy vào làm món xôi không ngon.

    Bạn chuẩn bị một chiếc mâm và trải giấy lên trên để tiện cho việc bó xôi. Khi xôi đã chín, bạn lấy xôi ra rồi cho vào mâm. Dùng muỗng trải mỏng xôi và bắt đầu công đoạn bó gà.

    Bạn đặt gà ở gần phía mép ngoài của xôi, rồi từ từ cuộn xôi chặt vào gà, cuộn đến khi xôi đã bao phủ kín phần gà là được.

    Bạn đặt chảo lên bếp, cho ngập dầu vào và đợi đến khi dầu thật sôi. Sau đó, bạn thả nguyên con gà bó xôi vào chiên, lưu ý để lửa vừa để xôi được chiên giòn. Chiên đến khi xôi chuyển màu vàng sẫm và có độ giòn là được. Tiếp theo, bạn vớt phần gà bó xôi ra để cho nguội và ráo dầu.

    Bước 5: Cách làm nước xốt ăn kèm gà bó xôi chiên phồng

    Để món gà bó xôi hấp dẫn hơn, bạn nên chuẩn bị thêm một chén nước xốt đậm đà để ăn kèm. Bắc chảo dầu lên bếp, phi thơm hành tím, gừng rồi thêm 2 muỗng nước tương, 2 muỗng tương ớt vào trộn đều. Khi hỗn hợp hòa quyện vào nhau, đổ vào thêm khoảng 3 muỗng nước dừa khuấy đều, nấu thêm 5 phút nữa thì tắt bếp.

    Như vậy là bạn đã hoàn thành xong món gà bó xôi chiên giòn vàng rụm, thơm ngon rồi đấy. Để thưởng thức món ăn đúng điệu, bạn hãy cắt phần gà bó xôi làm bốn phần, ăn kèm cùng nước xốt và hành phi giòn.

    Vậy là món gà bó xôi chiên phồng đã hoàn thành, giờ các bạn chỉ cần dọn ra và mời cả nhà cùng thưởng thức.

    Video hướng dẫn cách làm gà bó xôi chiên phồng giòn cực ngon

    --- Bài cũ hơn ---

  • Vợ 8X Nấu Giả Cầy Thơm Ngon Phưng Phức, ‘vét Sạch’ Nồi Cơm Vẫn Thòm Thèm
  • Dành Cho Dân Nhậu Cách Nấu Món Thịt Chó Giả Cầy Ngon Chính Hiệu
  • Thịt Mèo Nấu Giả Cầy Thơm Ngon Lạ Miệng Cả Nhà Thưởng Thức
  • Cách Nấu Thịt Gà Tây Đúng Cách Cho Lễ Tạ Ơn
  • Cách Nấu Xôi Đậu Đen Ngon Khiến Cả Nhà Thích Mê
  • Cách Làm Món Bánh Phở Chiên Phồng Ngon Tuyệt

    --- Bài mới hơn ---

  • Nấu Chay: Tự Làm Bánh Phở
  • Khô Cá Lóc Một Nắng Làm Món Gì Ngon Và Mua Ở Đâu?
  • Không Phải Vịt Quay Lạng Sơn Thì Vịt Làm Món Gì Ngon?
  • Vịt Làm Món Gì Ngon? Tổng Hợp 13 Món Ngon Nhất Từ Vịt
  • Ghi Sổ 7 Công Thức Đơn Giản Chế Biến Việt Quất Thơm Mát Cho Ngày Hè
  • – 1kg bánh phở nguyên miếng

    – 500g thịt thăn bò

    – 200g hành tây

    – 1 bó cải mầm

    -1 cây tỏi tây, 2-3 cây cần tây

    – Tỏi, dầu ăn, muối

    Cách làm món bánh phở chiên phồng cho 4 người

    – Đầu tiên: Bạn cần sơ chế nguyên liệu. Thịt bò sau khi mua về rửa sạch, thái mỏng, sau đó bạn ướp cùng với 2 muỗng muối. Rau củ thì rửa sạch, có thể rửa bằng nước muối cho sạch hơn, cà chua và hành tây thì thái múi, cà rốt tỉa hoa và thái mỏng, thái cần tây và tỏi tây dài khoảng 2 đốt ngón tay là được. Tỏi đập nhỏ

    – Bước 2: Lấy từ bánh phở ra một tập dày khoảng 1 cm, sau đó cắt tập bánh phở ra thành những hình vuông có cạnh là 3cm.

    – Bước 3: Bạn hãy đặt chảo lên bếp với lửa vừa, cho vào một ít dầu ăn đến khi dầu sôi thì cho tỏi vào, phi đến khi thơm thì tiếp tục đổ thịt bò vào xào đến khi thịt bò chín tái tắt bếp vớt ra. Lưu ý: bạn không nên để thịt bò quá chín vì thịt sẽ bị dai

    – Bước 4: Tiếp đó, bạn cho rau cải vào xào nêm nếm gia vị rồi chắt nước bỏ đổ vào xào chung, đến khi chín thì đổ ra tô. Bạn tiếp tục xào cà chua, hành tây vào đảo trong 1 phút rồi mới cho cần tây, tỏi tây và dầu hào vào xào nhanh với lửa lớn rồi đổ ra bát chung với thịt bò đã xào lúc nãy

    – Bước 5: Bạn bắt một cái chảo có lồng sau và đổ ngập dầu, sau đó cho những miếng bánh phở hình vuông vào chiên cho đến khi giòn thì vớt ra để ráo dầu.

    – Cuối cùng là để bánh phở trên dĩa, chan thịt bò và rau củ lên trên và bắt đầu thưởng thức thôi

    Bước 1: Cho nước vào nồi nấu phở

    Bước 2: Ghim điện và bật nút nguồn, lúc này nút nguồn sẽ sáng bạn điều chỉnh nhiệt độ lên khoảng 120°C và đợi cho nồi sôi.

    Lưu ý: Đối với nồi hầm xương bạn có thể ninh qua đêm. Sau khi nồi sôi bạn vặn nhiệt độ về khoảng 90°C và ninh liên tục đến sáng mà không phải thấp thỏm chờ đợi, canh nồi sợ nước cạn cháy nồi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Phát Sốt Với Cách Làm Bánh Phở Tươi Từ Bột Gạo Được Các Mẹ Chia Sẻ
  • 3 Món Ăn Chế Biến Từ Bánh Phở Cực Ngon Phải Thử 1 Lần.
  • Cách Làm 30 Món Cực Ngon Cực Hấp Dẫn Với Phô Mai
  • Cá Bống Tượng Làm Món Gì Ngon 03/2021
  • Oregano Là Gì? Công Dụng Của Lá Kinh Giới Cay Oregano Trong Nấu Ăn & Sức Khỏe
  • Cách Làm Món Phở Chiên Phồng Thơm Ngon, Giòn Rụm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Phở Cuốn Thịt Bò Chỉ 10 Phút Ngon Như Ăn Tiệm
  • Phá Lấu Là Gì ? Hướng Dẫn Làm Món Phá Lấu Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Cách Làm Phá Lấu Bò Ngon Trọn Vị Tại Nhà
  • Cách Làm Phá Lấu Lòng Heo Đơn Giản
  • 6 Cách Làm Món Lưỡi Vịt Ngon Giúp Bạn Mở Quán Để Kinh Doanh
  • 300 gram thịt thăn bò

    50 gram cà rốt (1 củ nhỏ)

    50 gram rau cải chip

    50 gram hành tây

    50 gram tỏi tây

    50 gram cần tây

    30 gram cà chua

    15 gram hành lá

    10 gram tỏi

    10 gram hành khô

    5 gram đường

    15 gram dầu hào

    10 gram bột gia vị

    10 gram hạt tiêu

    Cách làm Bước 1: Chuẩn bị bánh phở

    200 ml dầu ăn

    – Thịt bò rửa sạch, thấm khô, thái thật mỏng. Cho 1 thìa cafe đường vào thịt, đảo đều, để 10′ cho thấm (Ướp đường trước sẽ giúp thịt được mềm và đậm đà hơn). Sau đó thêm 1 thìa cafe bột nêm, 1 thìa cafe dầu hào, 1 thìa cafe hạt tiêu. Ướp trong vòng 15′ cho thịt thấm gia vị.

    – Cà rốt bào bỏ vỏ, tỉa hoa, thái mỏng.

    – Rau cải nhặt rửa sạch, chẻ làm đôi những bẹ cải to, bẹ nhỏ để nguyên

    – Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, thái mỏng

    – Tỏi tây, cần tây, hành lá bỏ rễ, rửa sạch, cắt khúc dài 4cm

    – Chắt bớt dầu ra khỏi chảo dùng để chiên bánh phở, giữ lại khoảng 2 thìa canh (30 ml) dầu ăn, bật bếp chế độ lửa to nhất

    – Cho ½ chỗ hành, tỏi vào chảo, phi thơm, rồi cho thịt bò vào xào nhanh tay đến khi thịt chín tái, trút ra đĩa, để riêng.

    Cho thêm 2 thìa canh dầu ăn vào chảo, cho nốt ½ chỗ hành, tỏi băm cùng với hành tây vào đảo đều, đến khi hành tây mềm, tỏi dậy mùi thơm. Cho rau cải và cà rốt vào đảo đều khoảng 2′ đến khi rau chín tới. Cho cần tỏi cắt khúc vào đảo cùng thêm 1′.

    Nêm vào chảo 1 thìa cafe bột nêm, 1 thìa cafe dầu hào, 1 thìa cafe hạt tiêu, đảo đều, rồi cho cà chua và hành lá vào xào cùng thêm khoảng 30 giây – 1 phút. Cho thịt bò vào chảo, đảo đều đến khi thịt và rau củ chín hoàn toàn, tắt bếp. Nêm nếm lại theo khẩu vị.

    Dùng đĩa to, xếp phở chiên phồng vào đĩa, đổ thịt và rau xào lên trên, ăn nóng kèm nước chấm chua ngọt và tương ớt. Vậy là bạn đã có được một món bánh phở chiên phông ngon lành giòn rụm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Phở Chiên Phồng Giòn Tan Độc Đáo
  • Bí Quyết Làm Món Phở Cuốn Thập Cẩm, Cách Pha Nước Chấm Ngon Giúp Món Ăn Thêm Phần Hấp Dẫn
  • Nguyên Liệu Làm Phở Cuốn Gồm Những Gì?
  • Cách Làm Phở Cuốn Tại Nhà
  • Lưu Ngay Cách Làm Phở Cuốn Chay Thơm Ngon Và Vô Cùng Hấp Dẫn
  • Cách Làm Phở Chiên Phồng Giòn Tan Độc Đáo

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Phở Chiên Phồng Thơm Ngon, Giòn Rụm
  • Cách Làm Phở Cuốn Thịt Bò Chỉ 10 Phút Ngon Như Ăn Tiệm
  • Phá Lấu Là Gì ? Hướng Dẫn Làm Món Phá Lấu Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Cách Làm Phá Lấu Bò Ngon Trọn Vị Tại Nhà
  • Cách Làm Phá Lấu Lòng Heo Đơn Giản
  • Chuẩn bị nguyên liệu làm phở chiên phồng

    Để có thể làm ra được món phở chiên phồng đúng vị không khác gì ngoài quán, chúng ta cần có các nguyên liệu sau:

    Cách làm phở chiên phồng chi tiết

    Đầu tiên, bạn chuẩn bị loại phở hay dùng để cuốn, còn nguyên miếng to, chứ không phải loại sợi thông thường. Sau đó bạn để nguyên tệp và tiến hàng cắt ra thành các ô vuông cỡ 4x4cm, mỗi miếng có chiều dày tầm 3-4 lá phở.

    Khi chiên, bạn đun sôi 200ml dầu ăn, đến khi thử đũa thấy sủi lăn tăn thì cho bánh phở vào. Chú ý chiên cho đến khi nào bánh phở phồng to và vàng đều hai mặt thì bạn vớt chúng ra một chiếc đĩa có sẵn giấy thấm dầu. Bạn không nên cho quá nhiều bánh phở vào chảo dầu cũng một lúc, như vậy chúng sẽ dính vào nhau, nhìn vào sẽ không đẹp mắt, hãy nhớ chỉ thả một số lượng vừa phải mà thôi.

    Chuẩn bị nguyên liệu làm nhân cho món phở chiên phồng

    Tiếp theo đây là một công đoạn rất quan trọng, đó chính là chuẩn bị nguyên liệu làm nhân cho món phở chiên phồng. Bạn có thể theo dõi các bước sau:

    • Thịt bò bạn mang đi thái thành lát mỏng, ướp với một chút đường trong vòng 10 phút để cho thịt có vị ngọt và mềm hơn. Sau đó tiếp tục bỏ thêm 1 thìa cafe hạt nêm, 1 thìa cafe dầu hào và 1 thìa cafe hạt tiêu, ướp trong vòng 15 phút.
    • Cà rốt cạo sạch vỏ, mang đi thái miếng mỏng
    • Rau cải bạn nhặt và rửa sạch, cắt khúc vừa ăn. Bạn mang chúng
    • Hành tây sau khi đã bóc vỏ, đem đi rửa và thái hình múi cau.
    • Rửa cà chua và bổ múi cau
    • Cần tây, hành lá, tỏi tây sau khi bỏ rễ rửa sạch thì cắt khúc tầm 4cm
    • Hành khô và tỏi thì bóc bỏ vỏ, đem đi đập dập, băm nhỏ

    Sau khi đã chuẩn bị xong nguyên liệu, chúng ta cùng bắt tay vào xào chúng lên:

    • Rau cải bạn cho luộc qua với nước sôi, sau đó vớt ra cho ngâm vào nước lạnh để rau được xanh hơn.
    • Sau khi đã hết 15 phút ướp thịt, chúng ta bắt đầu mang thịt bò đi xào. Bạn phi thơm hành tỏi, đem thịt bò lên xào với lửa lớn. Cho đến khi nào thịt săn lại và có mùi thơm thì bạn có thể vớt ra được rồi. Hãy lưu ý rằng chúng ta chỉ xào đến khi thịt chín vừa là được.
    • Vẫn lấy chiếc chảo xào thịt bò, bạn lại bỏ hành tỏi và phi thơm lên, cho hành tây vào xào chín, rồi cho thêm rau cải và cà rốt vào xào cùng, nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Sau đó thì cho thêm cà chua và hành lá, đảo đều thêm tầm 1 phút. Cuối cùng là cho thịt bò vào đảo cùng. Trước khi tắt bếp, bạn nêm nếm lần cuối xem đã đủ vị hay chưa.

    Bạn lấy một chiếc đĩa to, xếp bánh phở chiên đều xuống dưới mặt đĩa, sau đó thì xếp hỗn hợp xào lên trên. Món này nên lúc nóng là ngon nhất. Bạn cũng có thể pha thêm nước mắm chua ngọt để ăn cùng hoặc chấm với tương ớt cũng là một sự lựa chọn tuyệt vời.

    Thông tin liên hệ

    • Địa chỉ: 25 Lương Trúc Đàm, Phường Hiệp Tân, Quận Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh
    • Liên hệ: 0364.960.357
    • Email: [email protected]

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bí Quyết Làm Món Phở Cuốn Thập Cẩm, Cách Pha Nước Chấm Ngon Giúp Món Ăn Thêm Phần Hấp Dẫn
  • Nguyên Liệu Làm Phở Cuốn Gồm Những Gì?
  • Cách Làm Phở Cuốn Tại Nhà
  • Lưu Ngay Cách Làm Phở Cuốn Chay Thơm Ngon Và Vô Cùng Hấp Dẫn
  • Cách Làm Phở Cuốn Thịt Bò Siêu Dễ
  • Cách Làm Gà Bó Xôi, Tự Làm Gà Bó Xôi Chiên Giòn Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cánh Gà Chiên Nước Mắm Ăn Kèm Xôi Lá Dứa Nước Cốt Dừa Ngon Tuyệt
  • Săn Lùng Hết 10 Món Xôi Độc Lạ “ngon Điên Đảo” Đứng Top Sài Gòn
  • Đây Là Cách Nấu Món Thịt Kho Trứng Ăn Kèm Xôi Nếp Cực Ngon
  • Đặc Sản Xôi Trắng Chả Mực Hạ Long Quảng Ninh? Thơm Ngon Nức Tiếng❤️
  • Cách Nấu Xôi Trắng Thơm Ngon Dẻo Hạt Cho Bữa Sáng No Bụng
  • Cách làm gà bó xôi chiên giòn, công thức để có món gà bó xôi chiên giòn vàng rụm thơm ngon cực hấp dẫn ngay tại nhà khá đơn giản. Các bước cũng như cách làm gà bó xôi chiên phồng chuẩn để có được món ăn vặt hấp dẫn này được thực hiện như sau.

    Nguyên liệu cần có để làm gà bó xôi

    • Gà ta: 1 con (hoặc 0,8 – 1,2 kg thịt)
    • Các loại rau củ thập cẩm: 300 gram
    • Gạo nếp: 800 gram
    • Tỏi khô: 1 củ
    • Gia vị cần có: hạt tiêu xay, hạt nêm, nước mắm, dầu ăn, muối ăn, chanh, dấm ăn…

    Cách làm gà bó xôi

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Rau củ thập cẩm: Rửa sạch, ngâm qua với nước muối loãng. Tiếp đến, đem phần rau củ này đi luộc sơ với nước sôi từ 1 – 2 phút. Luộc xong, vớt ra rổ và để ráo nước.

    Gạo nếp: Vo sạch, nhặt bỏ sạn. Vo xong, ngâm gạo nếp từ 6 – 8 tiếng để hạt gạo no nước, nở mềm, dẻo khi nấu xôi. Nên ngâm gạo qua đêm trước để tiết kiệm thời gian.

    Tỏi khô: Cắt chân, bóc vỏ. Rửa sạch tỏi rồi đem băm nhỏ. Nếu không thích sử dụng tỏi tươi thì có thể sử dụng bột tỏi.

    Bước 2: Làm sạch gà

    Rửa sạch gà với nước lạnh. Tiếp theo, dùng muối + chanh + dấm bóp sạch phần da ngoài của gà. Lưu ý cần làm sạch kỹ bằng muối phần miệng, cổ họng gà để loại bỏ nhớt bẩn, máu đọng và mùi hôi của gà.

    Sau khi làm sạch phần bên ngoài, bạn cũng tiến hành làm sạch phần bên trong theo cách tương tự. Lưu ý cần loại bỏ toàn bộ phần phổi, tiết thừa… ở bên trong bụng gà. Xong xuôi, bạn xả sạch với nước và để ráo.

    Bước 3: Chiên gà

    Ướp gà: Dùng một con dao nhỏ khứa nhẹ dọc thân gà những đường nhỏ để cho gà dễ thấm gia vị. Tiếp theo, ướp gà với một chút bột nêm, nước mắm, tỏi băm, hạt tiêu xay cho thật đều. Để gà ngấm gia vị trong khoảng 2 tiếng.

    Chiên gà: Chuẩn bị một chiếc chảo sâu lòng và làm nóng một lượng dầu cần thiết. Dầu nóng, bạn thả gà vào chiên. Chiên gà với lửa nhỏ để thịt gà chín kỹ, lật gà thường xuyên. Khi gà đã vàng đều các mặt thì vớt ra ngoài và để ráo dầu.

    Bước 4: Đồ xôi và làm nhân

    Đồ xôi: Ngâm gạo xong, bạn cho xôi vào chõ và đồ chín. Lưu ý là không được để xôi quá nhão vì sẽ ảnh hưởng tới chất lượng của món ăn. Đồ chín xôi xong, bạn trải đều xôi ra khay để xôi nguội bớt.

    Chuẩn bị nhân gà bó xôi: Trong lúc chờ xôi nguội, bạn dùng dao hoặc tay xé sợi phần thịt gà vừa chiên ở bước 3. Xé xong, đem trộn phần gà xé này với lượng rau củ đã luộc sơ cho thật đều.

    Bước 5: Làm gà bó xôi chiên

    Lấy một lượng xôi vừa phải dàn đều ra mặt phẳng. Tiếp theo, bạn đặt phần nhân gà bó xôi vào giữa rồi bọc kín xôi lại. Kích thước miếng gà bó xôi này tuỳ theo sở thích và lựa chọn của bạn.

    Sau khi bọc xôi gà xong, bạn chuẩn bị một chiếc chảo sâu lòng khác và cho dầu ăn vào đun nóng già. Dầu nóng, thả miếng gà bó xôi vào và chiên vàng. Chiên xôi với mức lửa lớn để vỏ ngoài nhanh chóng vàng ruộm, xôi không bị ngấm quá nhiều dầu và phần xôi bên trong vẫn dẻo ngon.

    Khi tất cả miếng xôi đã chín vàng, bạn vớt gà bó xôi ra ngoài và để cho ráo dầu cũng như chờ cho xôi nguội bớt. Cuối cùng, bạn dùng kéo cắt xôi thành những miếng nhỏ vừa ăn và thưởng thức khi còn nóng.

    Những lưu ý quan trọng khi thực hiện gà bó xôi

    Đồ xôi: Có thể đồ xôi hơi khô một chút nhưng tuyệt đối không được nát. Nếu xôi nát, bạn sẽ rất khó nắm xôi trong quá trình bó gà.

    Chiên gà bó xôi: Chỉ thả miếng xôi bọc gà vào chiên khi dầu trong chảo nóng già. Nên chiên xôi với lửa lớn, tránh mức lửa liu riu. Như vậy, dầu ăn sẽ không bị ngấm quá nhiều vào xôi, không gây ra cảm giác ngấy.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Gà Bó Xôi Món Ngon Tại Nhà
  • Tổng Hợp 4 Cách Chế Biến Cải Bó Xôi Thơm Ngon, Giàu Dinh Dưỡng
  • Tổng Hợp 18 Cách Chế Biến Ức Gà Đơn Giản Không Ngán Cho Dân Thể Hình Gymmer
  • Các Món Làm Từ Nấm Tràm Ngon Tuyệt Tại Phú Quốc
  • Du Lịch Phú Quốc, Thưởng Thức Món Ngon Từ Nấm Tràm
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100