Cách Làm Món Xôi Thịt Kho Tàu / 2023 / Top 21 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 12/2022 # Top View | Raffles-hanoi.edu.vn

Cách Nấu Thịt Kho Tàu Đơn Giản, Cách Làm Món Thịt Kho Tàu Ngon / 2023

+ Cách nấu thịt kho tàu đơn giản, cách làm món thịt kho tàu ngon, hướng dẩn nấu món thịt kho tàu với trứng cút, nấu thịt kho tàu không cần nước dừa, chế biến thịt kho tàu mềm ngon.

Thịt kho tàu là món ăn được nhiều gia đình Việt yêu thích. Với miếng thịt mềm ngon, màu đỏ nâu đẹp mắt hòa quyện với vị đậm đà của các loại gia vị đem đến cho bạn cảm giác ấm cúng và ngon miệng đặc biệt trong những ngày thời tiết trở lạnh.

Để nấu món thịt kho tàu thơm ngon cần có bí quyết đặc biệt là trong công đoạn làm nước hàng và ướp thịt.

Nguyên liệu làm món thịt kho tàu

500g thịt ba chỉ ngon.

10 quả trứng cút.

Nước mắm ngon.

Hành, xả, tỏi.

Đường, hạt tiêu, muối, ớt tươi.

Quy trình nấu món thịt kho tàu

Tẩm ướp thịt

Thịt ba chỉ bạn rửa sạch sau đó thái miếng vừa ăn. Để món thịt kho tàu thơm ngon thì bạn nên ướp thịt ít nhất là 15 phút trước khi tiến hành kho.

Tuỳ theo khẩu vị mà bạn ướp gia vị gồm hành, tỏi, sả băm nhuyễn, tiêu ớt, nước mắm sao cho vừa ăn. Ngoài ra bạn có thể cho thêm cả ngũ vị hương, húng lìu để cho món ăn thêm phần hấp dẫn.

Ướp thịt ba chỉ với các gia vị: 1 muỗng nước mắm, 1/2 muỗng hạt nêm, 1 chút hành khô và tỏi băm nhuyễn, 1/2 muỗng hạt tiêu. Trộn đều để thịt ngấm đều gia vị và để trong khoảng 15 – 20 phút.

Làm nước hàng

Để không mất thời gian bạn có thể mua nước hàng có sẵn ở ngoài chợ sau đó bạn đổ vào bát thịt kho, trộn đều và để từ 5 – 10 phút, sau đó cho thịt vào xào săn và làm tiếp các quy trình.

Tuy nhiên, bạn có thể áp dụng thêm một cách để món thịt kho tàu được ngon hơn là bạn chưng nước hàng sau đó mới đổ thịt vào kho.

Bạn cho đường vào nồi để đường chuyển thành màu nâu, nhưng với cách này bạn cần phải căn chỉnh để nước hàng không quá non cũng không nên quá già đường khi làm món thịt kho sẽ không ngon. Sau đó cho thịt vào đảo đều và cho thêm một chút nước.

Nếu như bạn để nước hàng bị cháy mà bạn vẫn cố cho thịt vào đảo, thì thịt sẽ bị cháy và có màu đen trông sẽ không được đẹp mắt. Thời điểm tốt nhất để bạn cho thịt vào là khi bạn thấy đường sủi lên và khói lên nghi ngút. Bạn có thể cho thịt vào lúc đường chuyển vàng đậm hoặc để đường già hơn một tẹo khi có ánh đỏ nhưng lưu ý là đừng để quá thời điểm đó, thịt sẽ bị đen và đắng cháy.

Mẹo nhỏ: Nếu thịt kho bị non màu, tức là thịt có màu vàng nâu nhưng không được đỏ thì bạn chữa bằng cách là bật lửa to và đun cho tới khi cạn nước, khi nước đó nước sẽ sánh lại và màu sẽ đổi thành màu đẹp hơn.

Kho thịt

Trứng cút bạn luộc chín, sau đó bóc vỏ bên ngoài.

Bạn cho thịt vào nồi đảo cho thịt được săn rồi cho nước hàng vào, cho thêm một chút nước dừa vào để lượng nước được xăm xắp mặt thịt. Vặn lửa to đến khi sôi thịt thì bạn hớt hết bạn, sau đó bạn cho thêm trứng cút vào đun cùng, cho lửa nhỏ và đun liu riu trong vòng 30 phút thì kiểm tra một lần.

Sau 1 tiếng là thịt đã chín mềm, bạn nêm thêm gia vị cho vừa ăn. Khi chuẩn bị bắc ra cho thêm một chút hạt tiêu hoặc một chút ớt tươi thái nhỏ bỏ hạt cho món ăn thêm đậm đà.

Tắt bếp và múc thịt kho tàu ra bát và thưởng thức ngay cùng với cơm nóng.

Xôi Thịt Kho Tàu Và Nỗi Nhớ Mùa Đông Hà Nội / 2023

Mấy hôm nay trời trở lạnh. mưa phùn và gió bấc rét căm căm làm mình nhớ đến món xôi thịt kho tầu kiểu Bắc mà mình hay được ăn ngày xưa. Thế là tối nay mình lại xuống bếp, ướp thịt và ngâm gạo để chuẩn bị cho bữa sáng mai. Mùi thịt kho thơm lừng trên bếp như mang theo cả 1 nỗi nhớ về mùa đông Hà Nội. Với mình, mỗi món ăn như có cả 1 câu chuyện dài.

Xôi thịt là món ăn sáng quen thuộc của người Hải Phòng quê mình cũng như là của người HN láng giềng. Gọi nó là thịt kho tàu kiểu Bắc để mình có thể dễ phân biệt với món thịt kho tàu/ thịt kho trứng mà người miền Nam vẫn hay làm. Mình nấu món này hoàn toàn theo trí nhớ của 20 năm về trước, về cái mùi vị thơm tho,tinh tế cứ quẩn quanh mình suốt thời tuổi thơ ấu. Ngày ấy cái cô hàng xóm trên khu phố Phan Bội Châu của mình bán món xôi thịt buổi sáng rất là ngon. Nhưng mình chỉ được bố mẹ thưởng cho 1 bát xôi thịt vào cuối tuần nếu mình học chăm chỉ và có nhiều điểm 10. Hồi ấy phải nói là mình học hành rất nghiêm chỉnh và ngoan ngoãn. Tất cả cũng vì bát xôi thịt thơm lừng vào mỗi sáng mùa đông. Xôi ngoài Bắc được nấu từ những hạt gạo nếp mới tròn xoe mũm mìm, thơm lừng và dẻo quẹo. Thêm 2 miếng thịt kho vàng ươm đượm thơm mùi chao, mùi tương tàu xì, mùi vỏ quất. Cái mùi quyến rũ ấy nó cứ theo mình đi xuốt cuộc hành trình 20 năm hơn. Để khi mình theo chồng sang nơi Bắc Mỹ, mình phải tự lăn vào bếp và nấu cho ra món ăn của quê hương. Ôi sao là nhớ. . . .

– 2.2 lbs thịt ba chỉ ngon – 1 table spn ngũ vị hương – 2 table spn tương hột đen (black soya bean) – 3 table spn chao đỏ -Fuchung beancurd (3 miếng chao + 1 ít nước chao) – 2 table spn đường vàng – 2 table spn nước tươngLee Kum Kee All purpose

– 3-4 miếng vỏ quýt khô (mua tại shop Tàu) – 1 tea spn bột ngọt – 2 củ hành tím đập dập – 2 tea spn nước màu – Xôi trắng ăn kèm thêm pate gan hay chà bông heo (tùy ý) CÁCH LÀM:

1. Thịt heo để nguyên miếng lớn, rửa sạch cho và nồi luộc vừa chín với 1/2 tea spn muối (nhớ để dành phần nước luộc thịt lại dùng sau). Vớt thịt heo ra để nguội và ráo nước rồi lấy cái nĩa chọc đều, nhuyễn vào phần da heo sau đó đem thịt heo đi ướp với ngũ vị hương (chừa lại 1 tea spn để ướp lần 2 sau khi chiên) trong vòng ít nhất 2h đồng hồ. Đem thịt heo đi chiên hoặc nướng vàng như khi làm heo quay sao cho phần da heo vàng ươm và giòn.

2. Cho chao và tương đen hột vào cái tô nhỏ và cho vào chừng 1/2 cup nước dùng. Tán đều chao & tương cho nhuyễn.

3. Khi thịt heo đã chiên vàng. Cắt miếng thịt vuông, dày chừng 3 ngón tay. Đem thịt heo ướp với hỗn hợp chao, ngũ vị hương, tương, đường, bột ngọt,cải mặn, nước màu, hành tím…. chừng 2 h đồng hồ. Sau đó thì cho phần nước luộc thịt trở lại nồi, cho nước vừa ngập sâm sấp thịt và hầm thịt heo cho đến khi thịt thật nhừ (chừng 2-3h đồng hồ). Để lửa nhỏ trung bình và nhớ hớt bọt cho nồi thịt trong. Nêm lại gia vị sao cho thịt có vị ngọt dịu, vừa ăn và nước thịt thơm mùi tương đen, vị béo béo của chao và mùi thơm của ngũ vị hương và vỏ quýt nhưng ko quá nồng. Khi thấy thịt thật nhừ thì tắt bếp.

4. Hấp xôi trắng. Múc thịt lên trên bát xôi. Rắc thêm tiêu, chà bông và ăn nóng.

Cách Nấu Món Thịt Kho Tàu / 2023

Cách làm món thịt kho tàu:

– Ướp thịt ít nhất từ 30 phút đến 1 tiếng với nước mắm ngon, đường, ít muối và hạt tiêu, hành, tỏi cho thịt thật thấm gia vị.

– Đảo thịt cho thật săn lại rồi mới đổ nước dừa vào ngập thịt. Ban đầu vặn lửa lớn cho sôi và vớt bỏ bọt. Sau đó, vặn lửa liu riu để thịt mềm dần và nước dừa chuyển thành màu vàng cánh gián. Để nước thịt trong và đẹp, không nên đậy nắp trong khi nấu.

– Khi thịt hơi mềm cho trứng cút (trứng gà hoặc trứng vịt) luộc chín, đã bóc vỏ vào kho chung. Trứng không nên bỏ vào sớm kho lâu sẽ bị chai cứng, đổi màu nâu không ngon.

– Nêm nếm lại cho vừa ăn, thường nước thịt đã có vị ngọt tự nhiên của nước dừa nên chỉ thêm một tí nước mắm là nồi thịt đã đậm đà.

– Ướp thịt ít nhất từ 30 phút đến 1 tiếng với nước mắm ngon, đường, ít muối và hạt nêm cho thịt thật thấm gia vị. Hành, tỏi giã nát giúp thịt thơm ngon hơn nhưng kho để dành ăn lâu thì đừng nên bỏ thêm hai nguyên liệu này.

– Tao thịt cho thật săn lại rồi mới đổ nước dừa vào ngập thịt. Ban đầu vặn lửa lớn cho sôi và vớt bỏ bọt. Sau đó, vặn lửa liu riu để thịt mềm dần và nước dừa chuyển thành màu vàng cánh gián. Để nước thịt trong và đẹp, không nên đậy nắp trong khi nấu.

– Nếu nước dừa cạn thì châm thêm nước sôi vào. Đừng ham kho nhiều nước dừa, nồi thịt sẽ có màu quá sậm không đẹp.

– Khi thịt hơi mềm cho trứng vịt luộc chín, lột vỏ vào kho chung. Trứng không nên bỏ vào sớm kho lâu sẽ bị chai cứng, đổi màu nâu không ngon.

– Nêm nếm lại cho vừa ăn, thường nước thịt đã có vị ngọt tự nhiên của nước dừa nên chỉ thêm một tí nước mắm là nồi thịt đã đậm đà.

– Để món thịt kho tàu ăn trong nhiều ngày mà vẫn ngon như mới thì bạn nên chia nồi thịt kho thành nhiều phần và cho vào ngăn đá. Hôm nào muốn ăn thì lấy từng hộp ra hâm nóng. Như vậy, thịt và trứng không bị cứng do hâm đi hâm lại quá nhiều lần.

– 300gr thịt chân giò– 1 tép hành khô– 1 thìa dầu hào– 1 thìa xì dầu– 1 ít xì dầu đen– 1 ít nước mắm– Tiêu bột, bột nêm– Bột năng

Cách làm thịt kho tàu bằng lò vi sóng:

– Trộn thịt và xì dầu đen, xì dầu, dầu hào hạt tiêu, bột nêm cho ngấm– Bọc giấy bảo quản và cho vào lò để chế độ vi sóng trong vòng 1 phút– Bỏ ra đảo đều rồi đổ nước cho ngập thịt– Bọc giấy và quay chế độ 320W trong vòng 20 phút– Cho thêm chút bột năng vào đảo đều và tiếp tục quay trong vòng 10 phút

Cách nấu món thịt kho tàu trứng cút

Nguyên liệu làm món thịt kho tàu trứng cút:

– Thịt ba chỉ: 300 gr– Trứng chim cút: 30 quả– Đường trắng: 2 thìa– Gia vị, mắm, tiêu, ớt.

– See more at: http://vaobepnauan.com/cach-nau-mon-thit-kho-tau-that-ngon-voi-cong-thuc-chuan-nhat/#sthash.f9espB5W.dpuf

Cách Ướp Thịt Kho Tàu Đơn Giản Nhất Để Có Món Thịt Kho Tàu Hấp Dẫn / 2023

Thịt kho tàu là món ăn truyền thống của ngày Tết trong các gia đình người Việt. Cách làm thịt kho đậm đà thơm thì rất quan trong ở cách ướp thịt kho tàu bởi công đoạn nấu thịt kho rất đơn giản, dễ làm.

Hôm nay mình xin tổng hợp lại các cách ướp thịt kho tàu để chia sẻ lại với mọi người để món thịt kho tàu trở thành một món ngon mỗi ngày trong mỗi gia đình.

Nguyên liệu để ướp thịt kho tàu ngon

Thịt ba chỉ

Củ hành khô

Gia vị gồm có: nước mắm, đường, bột canh, hạt tiêu, nước màu

Cách ướp thịt kho tàu thấm gia vị

Thái từng miếng thịt to cỡ 3x3cm, dày 1cm. Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ. Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.

Bạn cho tất cả phần thịt ba chỉ vào nôì, đổ nước vào ngập phần thịt, cho thêm tí muối vào để rửa thịt cho sạch, khi kho thịt nước thịt sẽ trong hơn. Sau khi rửa xong thịt bạn để cho thịt ráo nước.

Đến cách ướp thịt kho tàu, bạn cho phần thịt vào một cái nồi, cho thêm vào nồi là: nước mắm, bột nêm, nước màu, hành và tiêu. Đảo đều thịt và để khoảng 30 phút cho thịt thấm đều gia vị ướp.

Cách nấu thịt kho tàu ngày Tết

Bạn chuẩn bị một cái nồi khác, cho phần thịt đã ướp vào, đảo đều cho thịt săn lại .

Tiếp đến cho nước màu, nước dừa cho xâm xấp mặt thịt và đun đến khi sôi thì vặn lửa nhỏ lại. Trong lúc kho thịt thì bạn nhớ vớt bọt để cho nước thịt được trong.

Cuối cùng bạn cho trứng cút hoặc trứng gà vào kho chung, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn thì cho phần thịt kho tàu ra tô.

Như bạn thấy đó, cả cách ướp thịt kho tàu đến công đoạn nấu thịt kho tàu cũng vô cùng đơn giản và tiện lợi. Cũng chính vì sự đơn giản này mà món thịt tàu ngày nay không còn quá xa lạ với mỗi người, ai cũng có thể thưởng thức được mỗi ngày.

Món thịt tàu mềm, thơm, đậm đà gia vị là một món ngon mỗi ngày dễ làm, món ngon ngày Tết tuyệt vời không thể thiếu trong mỗi gia đình mỗi khi Tết đến xuân về.