Cách Làm Món Xôi Xá Xíu / 2023 / Top 18 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 12/2022 # Top View | Raffles-hanoi.edu.vn

Cách Làm Món Xôi Gà Xá Xíu Khác Lạ / 2023

Nếp ta ngâm ít nhất là 4 giờ, ta tiến hành hấp xôi.

Ta đổ nước vào xửng, cho một ít lá dứa và ta đun lên. Đến khi nước trong xửng sôi ta cho tiếp phần nếp đã ngâm vào xửng để hấp.

Thịt gà đùi chúng ta sẽ bỏ xương, ta chia ra lần 2 phần theo chiều dài.

Cho một ít nước mắn, rượu sake, gừng đập dập nát, vào chung 1 cái túi lớn và trộn cùng với nhau để làm nước sốt.

Ta cho phần đùi gà nhúng vào nước sốt sao cho toàn bộ đùi gà thấm đều nước sốt. Ta nén lại làm sao cho còn ít không khí trong túi và cho nó vào trong tủ lạnh, để qua đêm. Cách làm như thế để cho phần đùi gà thấm đều gia vị.

Ngày hôm sau, chúng ta bỏ thịt đùi ra và để lên trên một tờ giấy nướng, ta rải đều chúng ta, sao cho phần da để nằm ở phía ngoài ta thành 1 hình chữ nhật dài khoảng 15cm. Sau đó ta cho thêm 1 ít tiêu lên trên và chúng ta cho tiếp phần thịt lườn nằm dọc theo hình chữ nhật mà ta mới tạo bằng 1 nửa phần đùi. Rải phần đùi gà còn lại lên trên và phần da ở bên trên.

Chúng ta cuốn giấy lại thật nhẹ nhàng, chúng ta có thể dùng thêm giấy nướng để bọc kín lại, sao cho kín cả hai đầu khi nướng sẽ không bị cháy gà.

Chúng ta có thể buộc chặt khúc giấy nướng gà mới vừa cuộn với lạt mềm. Cách buộc là chúng ta buộc cà chiều dài và chiều ngang. Để khi trong quá trình nướng thịt thì sẽ không bị phè ra hai bên.

Chúng ta đun nước sôi và cho khúc giò vào và luộc khoảng 1 giờ, sau đó ta vớt ra để cho ráo nước đề cho nguội. Cho khúc giò mới luộc vào trong tủ lạnh và để qua đêm cho lớp mỡ động lại.

Mời các bạn có nhu cầu mở quán tham khảo 1 số sản phẩm: nồi xôi điện, chảo chiên đơn, gia vị ướp thịt, máy thái thịt…

Tags: ăn bún đậu mắm tôm ở đâu ngon, ăn phở đâu ngon, bà bầu nên uống sữa đậu nành không, ban mi doner kebab, bánh bao chay, bánh bao chiên, Banh bao ngon tại nhà, bánh bao nhân thịt, bánh bao nhân thịt chiên giòn, bánh humburger bán ở đâu, bánh kem làm tại nhà cần những nguyên liệu nào, bánh mì, bánh mì bate, bánh mì chả cá, bánh mì chả cá vũng tàu, bánh mì mang về, bánh mì pate, bánh mì thỗ nhĩ kì, banh mi tho nhi ky, bánh mì xúc xích, bánh mì xúc xích ngon, bánh mì xúc xích tại nhà, bánh tẻ, bánh tẻ gạo, bánh tẻ thơm ngon, bánh tiêu có giòn không, bánh tiêu là gì, bánh tráng cuốn thịt, bánh tráng cuốn thịt ngon đúng điệu, bánh trôi sác màu, bánh trôi và bánh chay khác nhau như thế nào, bánh trung thu dẻo, bánh trung thu làm như thế nào, bánh trung thu ngon mua ở đâu, bao nhiêu tiền cái xúc xích, Bắp cải cuộn thịt, Bắp cải cuộn thịt băm, bật mí cách ướp thịt ngon, béo phì có nên uống nước mía, bếp nướng xúc xích, bí đỏ nấu đậu xanh, bún đậu mắm tôm, bún ốc nấu như thế nào, cac, các cách chien khoai tây ngon, các cách làm cơm nắm, các cách làm xoài lắc, các làm xoài lắc, cách ăn chè hạt lựu sương sa ngon, cách bảo dưỡng tủ hấp bánh bao mini, Cách chiên gà giòn, cách chiên khoai tây giòn ngon, cách chiên xúc xích ngon, cách chọn mua máy mía, cách chọn mua máy xúc xích, cách cuốn bánh đẹp, cách để làm nước mắm chấm ngon, cách để nấu chè hạt lưu sương sa ngon, cách hấp bánh bao ngon, cách hấp bánh bao trắng đẹp, cách hấp xôi ngon, cách hấp xúc xích ngon, cách labánh humburger, cách làm bánh bao, cách làm bánh bao chay, cách làm bánh bao chiên giò, cách làm bánh bao mịn, cách làm bánh bao ngon, cách làm bánh bao nhân thịt, cách làm bánh bao tại nhà, cách làm bánh chay, cách làm bánh cuốn, cách làm bánh cuốn chả, cách làm bánh cuốn ngon tại nhà, cách làm bánh cuốn thịt, cách làm bánh flan, cách làm bánh flan ngon tại nhà, cách làm bánh giò, cách làm bánh giò gạo, cách làm bánh giò nhân thịt, cách làm bánh giò nóng hổi, cách làm bánh humburger, cách làm bánh kem bằng nồi cơm điện, cách làm bánh kem bằng nồi cơm điện đơn giản, cách làm bánh mì chả cá, cách làm bánh mì pate, cách làm bánh mì xúc xích, cách làm bánh mì xúc xích ngon, cách làm bánh mì xúc xíchhotdot, cách làm bánh nậm, cách làm bánh sinh nhật, cách làm bánh sinh nhật bằng nồi cơm điện, cách làm bánh sinh nhật tại nhà, cách làm bánh tẻ, cách làm bánh tẻ nhân thịt, cách làm bánh tiêu, cách làm bánh tiêu vừng, cách làm bánh trôi, cách làm bánh trôi ngũ sắc, cách làm bánh trung thu, cách làm bánh trung thu nhân đậu xanh, cách làm bánh trung thu nướng, cách làm bánh trung thu thạch, cách làm bắp cải cuộn thịt, cách làm bắp cải thịt băm, cách làm bún cá, cách làm bún đậu ngon, cách làm cánh gà sa tế ngon, cách làm chả cá, cách làm chả cá ngon, cách làm chè bưởi, cách làm chè bưởi không bị cứng, cách làm chè bưởi không bị đắng, cách làm chè bưởi thơm ngon, cách làm chè dừa dầm, cách làm cơm nắm văn phòng, cách làm cốt bánh bằng nồi cơm điện, cách làm đậu hũ, cách làm đế bánh humburger, cách làm đế bánh piza, cách làm flan, cách làm flan không rỗ, cách làm flan không tanh, cách làm flan trân châu, cách làm gà chiên mắm, cách làm gà rán, cách làm gà sate, cách làm giò chả, cách làm hạt trân châu, cách làm khoai tây chiên, cách làm khoai tây chiên tại nhà, cách làm khoai tây giòn, cách làm món thịt kho trứng, cách làm nem, cách làm nem rán, cách làm nhân piza, cách làm nước chấm vịt, cách làm nước mắm chấm nem, cách làm nước mắm chấm phở cuốn, cách làm nước xôi xôi ngon, cách làm nước xốt ngon, cach lam nuoc xot xoi thit, cách làm nước xốt xôi thịt, cách làm panna cotta chanh leo, cách làm pate không bị tanh, cách làm phở cuốn ngon, cách làm phở cuốn tại nhà, cách làm pizza tại nhà, cách làm sữa chua, cách làm sữa chua chanh leo, cách làm sữa chua tại nhà, cách làm sữa ngô, cách làm sữa ngô để bán, cách làm sữa ngô đơn giản tại nhà, cách làm sữa ngô ngon, cách làm sữa ngô sánh mịn, cách làm sữa ngô tại nhà, cách làm tào phớ đá, cách làm tàu hũ, cách làm tàu phớ nước đường, cách làm thạch chanh leo, cách làm trà sữa ngon, cách làm trà sữa tại nhà, cách làm trà sữa trân châu, cách làm trà sữa trân châu ngon, cách làm trung thu, cách làm xoài muối ớt, cách làm xôi đỗ ngon, cách làm xôi gà, cách làm xôi gà xá xíu khác lạ, cách làm xôi gà xôi gà xá xíu, cách làm xôi gấc ngon, cách làm xôi xéo, cách làm xúc xích, cách làm xúc xích không bị bỡ, cách làm xúc xích ngon tại nhà, cách làm xúc xích tại nhà, cách lên men sữa chua, cách nấu bún ốc hà nội, cách nấu bún ốc ngon, cách nấu canh cá, cách nấu canh cá không bị tanh, cách nấu cháo bánh canh, cách nấu cháo bánh canh bột lọc, cách nấu cháo bánh canh bột lọc dai ngon, cách nấu cháo bánh canh chả cá, cách nấu chè dừa dầm, cách nấu chè hạt lựu ngon, cách nấu chè hạt lưu sương sa, cách nấu chè hạt sen đỗ đen, cách nấu chè ngon, cách nấu đỗ mềm, cách nấu nếp cẩm dẻo, cách nấu nếp cẩm ngon, cách nấu nước phở ngon đúng điệu, cach nau pho ngon l, cách nấu sữa chua, cách nấu sữa chua nếp cẩm, cách nấu sữa đậu nành đê kinh doanh, cach nau sua dau nanh ngon, cách nấu sữa đậu nành ngon tại nhà, cách nấu thịt kho, cách nấu xôi đậu xanh, cách nấu xôi gà, cách nấu xôi lạc, cách nấu xôi lạc mềm, cách nấu xôi lạc ngon, cách nấu xôi ngon, cách nấu xôi ngũ sắc, cách nấu xôi vò, cách nhào bột bánh canh, cách nướng xúc xích ngon, cách pha nước chấm vịt, cách pha trà sữa túi lọc, cách phi hành kèm ăn bánh cuốn, cách phi hành kèm ăn xôi, cách phi hành không bị ướt, cách phi hành ngon, cách phi hành ngon như ngoài quán, cách rang hạt điều ngon, cách rang hạt điều số lượng nhiều, cách sao chà bông ngon, cách sơ chế bún cá, cách tẩm ướp thịt doner kebab, cách thay núm máy vặt lông gà, cách ủ sữa chua, cách uống nước mía đúng cách, cách vệ sinh máy nướng xúc xích, cách vệ sinh tủ hấp bánh bao, cách xay ruốt, cách xay ruốt ngon, cây bánh mì doner kebab, cây nướng thịt doner kebab, chanh leo làm gì ngon, chanh leo mát lạnh gelatine, chảo chiên xúc xích, chè bí đỏ, chè bí đỏ nước cốt dừa, chè bột lọc, chè bột lọc đậu phụng thơm, chè bột lọc ngon, chè bột lọc nhân dừa, chè bươi nấu từ gì của quả bưởi, chè đõ đen, chè dừa dầm, chè dừa dầm gồm những nguyên liệu gì, chè hạt sen, chè hạt sen đỗ đen, chè khoai, chè khoai lang, chè khoai lang bột báng, chè khoai thơm ngon, chiên gà bàng chảo gì cho ngon, chiên gà làm sao cho giòn, chiên khoai tây gìn bằng cách nào, chọn đậu nành ngon, có ship bánh mì mang về không], cơm nắm rong biển, cơm nắm thịt bò băm, com nam van phong, công dụng của nước mía, dạy h, địa chỉ quán phở ngon, doner kebab, gà nấu xôi, giá máy dập ly cốc mua ở đâu, giá máy ép mía siêu sạch, giá núm cao su máy vặt lông gà, gia vị bánh mì doner kebab, gia vị bánh mì thổ nhĩ kỳ, gia vị doner kebab, gia vị tẩm ướp thịt doner kebab, gia vị thịt nướng, gia vị thịt nướng doner kebab, gia vị ướp thịt lợn ngon, hai cách ăn chè hạt lựu ngon, hấp bánh bao ở nồi nào ngon, hấp bánh flan như thế nào, hấp xôi ở đâu ngon, hạt điều mua ở đâu, hạt điều rang bơ, hạt diều rang muối, học làm trà sữa ở đâu, hướng dẫn cách làm bánh tiêu, hướng dẫn cách làm nem, hướng dẫn làm bánh bao nhân thịt, hướng dẫn làm bánh kem bằng nồi cơm điện, hướng dẫn làm chà bông, hướng dẫn làm gà chiên mắm, hướng dẫn nấu xôi ngon, khi nào không nện uống nước mía, khoai lang lắc, khoai tây chiên, khoai tây chiên KFC, khuôn bánh mì chả cá, khuôn bánh mì chả cá mua ở đâu, khuôn éo chả cá, khuôn ép chả cá mua ở đâu, kinh doanh xúc xích vỉa hè, làm bánh flan bằng cách nào, làm bánh tiêu cần bột nở không, làm chả cá vũng tàu, làm gà sate có nguyên liệu gì, làm piza tại nhà, làm sao để nấu phở ngon, làm sao nấu xôi dẻo ngon, làm sữa chua cần những gì, làm trà sữa tại nhà, làm trà sữa trân châu tại nhà, làm xúc xích gồm những nguyên liệu gì, làm xúc xích ngon không bị bỡ, lò nướng doner kebab, lý do nên uống sữa đậu nành, màng cuộn mua ở đâu, máy dập cốc bán tự động là gì, máy dập cốc eton, máy dập cốc eton d7, máy dập cốc ic, máy dập cốc mua ở đâu, máy dập cốc nhựa, máy dập ly cốc, máy dập ly mua ở đâu, máy dập ly nhựa, máy đùn xúc xích, máy ép ly, máy ép mía siêu sạch, máy ép mía siêu sạch có những loại nào, máy ép mía siêu sạch cũ, máy ép mía siêu sạch giá bao nhiêu, máy ép mía siêu sạch giá rẻ, máy ép mía siêu sạch mini, máy ép nước mía chất lượng, máy làm giò, máy mía 3 lô, máy mía có tác dụng như thế nào, may mia mini, máy mía rẻ, may nho long ga, máy nướng xúc xích, máy nướng xúc xích loại nào tốt, máy nướng xúc xích mua đâu chất lượng, máy vặt llong gà mua ở đâu, máy vặt lông chó, may vặt lông dê, máy vặt lông gà, máy vặt lông gà chất lượng, máy văt lông gà giá rẻ tại xưởng, máy vặt lông gà vịt, máy vặt lông mèo, máy xay thịt làm đa nem, mía mía siêu sạch, món gà bó xôi, món trà sữa chân trâu làm như thế nào, món trà sữa trân châu ngon, món xôi gà, mua bánh kem đâu ngon, mua bún đậu ở đâu, mua gia vị ướp ở đâu, mua loại đa nem nào ngon, mua máy ép mía đâu tốt, mua máy ép mía siêu sạch, mua máy ép mía siêu sạch ở đâu giá tốt, mua máy nướng xúc xích chất lượng ở đâu, mua núm máy vặt lông gà ở đâu, mua xoi ga o dau, nấu bún ốc ngon như người hà nội, nấu chè hạt lựu gồm những nguyên liệu gì, nấu xôi gà bằng gì ngon, nấu xôi vào nồi nào ngon, nguyên liệu bánh báo chay, nguyên liệu để làm xúc xích, nguyen lieu lam banh flan, nguyên liệu làm bánh mì pate, nguyên liệu làm sữa ngô, nhân bánh humburger có những nguyên liệu gì, những lưu ý khi mua máy nướng xúc xích, những lưu ý khi ủ sữa chua tại nhà, những người không nên uống nước mía, noi hap xoi, nồi hấp xôi, nồi hấp xôi mua ở đâu, nồi nấu bún, nồi nấu phở, núm cao su máy văt lông gà, núm cao su máy vặt lông gà, nước chấm vịt quay, nước mắm chấm ngon, nước mắm chấm vịt, nuoc mam cham vit luoc, nuoc mam cham vit luoc vit quay, nước mía có tốt cho bà bầu không, nước mía có tốt không, nướng piza như thế nào cho ngon, nướng xúc bằng gì ngon, ở đâu bán bánh mì mang về, ở đâu bán máy vặt lông gà, ở đâu bán xúc xích vỉa hè, pate có bánh mì không, pate có phải làm bằng gan không, pate làm từ gì, phở cuốn chấm nước mắm, Phở cuốn ngon Hà Nội, phở ngo hà nội, phở ngon ở đâu, quán bánh mì nào ngon, quán phở ngon hà nội, sốt ướp thịt nướng, sữa đậu nành có tốt cho sức khỏe không, sữa đậu nành tốt cho bà bầu không, sửa máy ép mía siêu sạch, sữa ngô làm tại nhà, sữa ngô tốt cho sức khỏe, tàu hũ nước đường, thiết bị máy tuấn phát, thịt kho trứng, thịt kho trứng đậm đà, thịt nướng bánh mì, thịt nướng bbq, thịt nướng than, thịt nướng xiên, tìm mua bánh mì mang về, tìm quán phở cuốn ngon hà nội, top 6 quán phở ngon nhất hà nội, tủ điện, tu hap banh bao, tủ hấp bánh bao, tủ hấp bánh bao 10 khay, tủ hấp bánh bao 4 khay, tủ hấp bánh bao 6 khay, tủ hấp bánh bao mini, tủ hấp bánh bao mua ở đâu chất lượng, tủ hấp bánh bao tự ngắt nước, tủ hấp giò, tủ làm bánh bao, uống nước mía tốt không, uống tà sữa nào ngon, ướp thịt bbq, ưu và nhược điểm máy dập ly cốc, vì sao chè bưởi bị đắng, vì sao gan phải ngâm sữa, vì sao gọi là máy dập cốc bán tự động, vì sao gọi là xôi ngũ sắc, vì sao không nên mua máy nướng xúc xích cũ, vì sao lại có tết trung thu, vì sao máy nướng xúc xích 7 thanh tốt, vịt nướng ngon, xay chả cá bằng gì, xay đậu nành bằng máy gì, xay giò bằng máy gì, xay ruốt bằng máy gì ngon, xe bánh mì, xe bánh mì chả cá mua ở đâu, xe banh mi doner kebab, xe bánh mì doner kebab, xe banh mi tho nhi ky, xe bánh mì thổ nhĩ kỳ, xoài muối ớt, xoi 3 mau, xôi 7 màu, xoi ga nau tai nha, xôi ngũ sắc là gì, xúc xích đức việt, xúc xích đức việt mua ở đâu, xúc xích làm tại nhà, xúc xích mua ở đâu, xúc xích ngon tại nhà, xúc xích vỉa hè,

Cách Làm Nước Sốt Xôi Gà Xá Xíu Ngon Tuyệt Đỉnh Ăn Là Mê / 2023

Xôi gà xá xíu là món ăn cực ngon ai cũng nghiền. Hôm nay JAMJA’s BLOG sẽ hướng dẫn bạn cách làm nước sốt xôi gà xá xíu ngon đúng chuẩn vị ngoài hàng.

Những lợi ích không ngờ từ thịt gà

Theo các chuyên gia, thịt gà chứa các vitamin A1, B, C, E,…, các chất sắt, canxi, axit,… rất dễ cho co thể người hấp thu và tiêu hóa. Thịt gà được ví như nguồn thực phẩm cao cấp bổ dưỡng, lành mạnh phổi và không độc. Theo đông y thịt gà còn là bài thuốc chữa băng huyết, ung nhọt, bồi bổ khí huyết, thận,…

Tuyệt vời hơn nữa là thịt gà còn giúp phòng trừ bệnh phong. Bạn có thể hầm thịt gà với táo tàu, hải sâm, hoài sơn, nhãn nhục để ăn kèm vừa ngon lại vừa bồi bổ cho sức khỏe. Thịt gà cũng giúp giảm căng thẳng, mệt mỏi, tốt cho não bộ, cải thiện huyết áp và nhịp tim.

Tùy theo từng sở thích và công thức làm gà mà bạn có thể chế biến ra nhiều món ăn khác nhau. Nhưng bạn cần phải nhớ một điều quan trong là thịt gà kỵ với rau kinh giới nên bạn tuyệt đối không được ăn kèm thịt gà và kinh giới với nhau sẽ rất nguy hiểm đấy.

Cách làm nước sốt xôi gà xá xíu ngon tuyệt đỉnh

Nguyên liệu để làm nước sốt xôi gà xá xíu:

– 1,2 kg thịt gà đùi

– Nếp Bắc: 1kg

– Lá dứa, rượu sake, nước mắm

– Gia vị: đường, gừng, tiêu

– Thịt gà lườn: 4 miếng

Nếp ta, bạn đem ngâm vào nước trong khoảng 8 tiếng hoặc qua đêm để gạo được nở mềm ra. Sau khi ngâm xong, bạn cho xôi vào xửng hấp để đồ xôi. Bạn có thể nấu xôi bằng nồi cơm điện, nhưng phải đong nước thật cẩn thận để tránh làm xôi bị nhão hay khô quá. Nếu bạn dùng xửng hấp, bạn đổ nước vào ngăn dưới đun với là dứa đợi sôi lên thì cho gạo vào hấp nở.

Tiếp theo bạn cho một thì nước mắm, ít rượu sake + gừng đập dập vào một cái túi buộc kín, lắc đều các gia vị lên để tạo thành hỗn hợp làm nuốc sốt. Tiếp theo bạn cho phấn thịt đùi gà vào túi nước sốt, lắc đều làm sao cho thịt gà ngấm đều nước sốt các mặt. Bạn nén túi lại sao cho ít không khí trong túi nhất rồi để vào ngăn mát tủ lạnh ướp qua đêm. Cách làm này sẽ giúp cho thịt gà được ngấm đậm vị nhất, khi ăn sẽ rất đậm đà và ngon.

Trong lúc nướng gà, bạn cho khúc giò vào luộc khoảng 1 tiếng rồi bỏ ra để nguội. Bạn bọc lại bàng túi ni lông để trong ngăn mát cho phần mỡ giò đông lại thì bỏ ra cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Nước sốt ướp gà bạn có thể cho lên bếp thêm chút đường vào đun đến khi hỗn hợp đặc sệt lại thì bắt ra múc rưới lên bề mặt xôi ăn kèm.

Ngoài ra JAMJA’s BLOG sẽ giới thiệu thêm đến bạn một số cách làm món ăn từ gà khác cũng rất ngon cho bạn thay đổi bữa ăn mỗi ngày.

Gà rút xương nhồi thập cẩm lạ miệng

– Giò gà: 150g

– Đùi gà đã lóc xương: 3 đùi

– Trứng vịt Bắc thảo: 1 quả

– Trứng vịt muối: 2 quả

– Lạp xưởng

– Gia vị: tiêu xay, dầu hào, bột nêm, đường, bột hành, bột tỏi.

Lóc xong xương, bạn cho gà vào một cái âu lớn, cho thêm chút muối, xì dầu, bột nghệ xoa đều quanh thân gà.

Đùi gà riêng, bạn rửa sạch để thật ráo nước cắt thành từng miếng nhỏ trộn chung với giò gà và các gia vị đã chuẩn bị phía trên. Bạn ướp trong khoảng 30 phút cho gà ngấm vị.

Bạn nấu một nồi nước xôi, cho gà vào xửng hấp với hành lá để xung quanh khoảng 40 phút là gà chín có thể bỏ ra dùng. Đợi gà nguội hẳn, bạn bọc gà bằng màng bọc thực phẩm rồi lại cho vào ngăn mát tủ lạnh vài tiếng để thịt gà lạnh và đông chắc vào nhau.

Cách làm xôi thịt xíu ngon chuẩn ngoài hàng

– Thịt ba chỉ phần nhiều nạc: 1kg

– Nước dừa tươi: 500ml, nước lạnh: 300ml

– Hành tím, gốc ngò, gốc hành lá, tỏi

– Gi vị: đường, dầu ăn, nước mắm, muối, ít rượu trắng, hạt tiêu, bột nêm, dầu hào, dầu điều

– Bước 1: đồ xôi

Gạo nếp ngon bạn ngâm nước lạnh trong khoảng 3 tiếng hoặc có thể ngâm qua đêm càng tốt. Khi ngâm bạn cho thêm vài hột muối vào ngâm cùng để khi đồ xôi có vị mặn vừa miệng. Bạn cho gạo vào chõ xôi đồ xôi chín dẻo, thi thoảng bạn đảo xôi đều lên để xôi bay bớt hơi tránh làm xôi đổ mồ hôi nhanh bị hỏng.

– Bước 2: Ướp thịt xá xíu

Thịt heo ba chỉ bạn rửa thật sạch bằng nước, cẩn thận hơn bạn có thể trần qua nước sôi để loại bỏ hết các cặn bẩn còn trong thịt. Bạn nhổ hết lông còn ở phần bì, nếu bì có vài vết bẩn thì bạn lấy dao lam cạo sạch và rửa lại bằng nước thêm một lần nữa.

Cắt thịt ra thành từng miếng vuông đúng xớ mỏng vừa phải. Cho tiếp tỏi, hành tím, ngò, tiêu, hành lá vào cối giã thật nhỏ. Nếu bạn có máy xay thì dùng máy xay sẽ nhanh hơn rất nhiều đấy. Hãn hữu bạn mới dùng dao để băm nha, vì băm sẽ làm các nguyên liệu không được nhuyễn sẽ làm món thịt không được ngon.

Lấy màng bọc thực phẩm bọc miệng bát lạt cho vào ngăn mát tủ lạnh bảo quản qua đêm cho thịt thật ngấm vị khi ăn sẽ ngon và đậm đà hơn.

– Bước 3: hoàn thành

Bạn đổ nguyên bát thịt gồm thịt + nước ướp thịt thêm nước dừa tươi, dầu điều vào một cái chảo sâu lòng đặt lên bếp nấu lửa vừa. Thi thoảng lật thịt để thịt chín đều các mặt. Bạn cứ om như thế cho đến khi nước thịt sánh lại, miếng thịt có màu nâu dầu điều, cháy cạnh thì bạn tắt bếp.

Khi ăn, bạn xếp thịt xíu lên trên bề mặt xôi, tưới nước sốt quanh xôi ăn kèm với dưa chuột hay lạp xưởng đều rất ngon. Cùng mời bạn bè của bạn thưởng thức tay nghề đầu bếp của bạn xem sao nha.

Comments

Cách Làm Bánh Bao Xá Xíu Chay Siêu Ngon / 2023

Nguyên liệu: Phần vỏ bánh:

240ml nước ấm, chia làm hai phần

1 muỗng cà phê men nở (active dry yeast)

400gr bột mì đa dụng

60ml dầu dừa

50gr đường trắng

1 ít muối

Phần nước đường quết bánh: Phần nhân bánh:

2 muỗng canh dầu ăn

1 củ hành tây cắt hạt lựu

1 miếng đậu hũ cắt miếng vuông nhỏ

2,5 muỗng canh nước tương

½ muỗng cà phê muối

1 muỗng cà phê dầu mè

1 muỗng canh sốt hoisin

300ml nước

2 muỗng canh bột mì

Cách làm:

Cho 120ml nước ấm, 1 muỗng cà phê men nở và 40gr bột mì vào tô lớn. Trộn đều. Để khoảng 15 phút ở chỗ ấm cho men hoạt động.

Cho dầu dừa vào tô, trộn đều. Sau đó cho 120ml nước ấm cùng với 360gr bột mì còn lại vào. Thêm 50gr đường và 1 ít muối. Trộn kỹ rồi dùng tay nhào bột khoảng 10 phút cho thật mịn. Dùng màng bọc thực phẩm hoặc tấm khăn ấm đậy kín, ủ trong vòng 1 tiếng.

Cho 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo. Chờ dầu nóng cho hành tây và đậu hũ, xào sơ khoảng 3-5 phút cho hơi vàng. Khi xào, nhớ đảo thật nhẹ tay để không làm vỡ miếng đậu hũ.

Nêm 2,5 muỗng canh nước tương, ½ muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê dầu mè, 1 muỗng canh sốt hoisin. Trộn đều.

Thêm 300ml nước và 2 muỗng canh bột mì, khuấy tan rồi đun trên lửa nhỏ cho đến khi nước sốt sánh lại.

Sau khi ủ, bột mì nở gấp đôi. Rắc một ít bột mì lên trên bề mặt nhào bột, nhào lại bằng tay cho thật kỹ. Chia bột thành 10 phần bằng nhau.

Cán bột thành những miếng mỏng, ở phần bên ngoài mỏng hơn bên trong. Cho 2 muỗng canh nhân xá xíu chay vào, gói lại.

Đặt bánh vào khay nướng có lót sẵn giấy nến. Để bánh nghỉ khoảng 10 phút. Trong thời gian đó, làm nóng lò nướng ở 190ºC.

Pha 1 muỗng canh đường với 1 muỗng canh nước, phết lên mặt bánh. Nếu thích, rắc thêm chút mè đen.

Cho bánh vào lò nướng, hạ nhiệt độ xuống 175ºC. Nướng khoảng 20-25 phút cho bánh chín vàng. Bánh chín phết thêm 1 lớp nước đường nữa là hoàn tất.

3 Cách Làm Thịt Xá Xíu Đơn Giản Tại Nhà / 2023

Thịt xá xíu là món ăn được cả gia đình yêu thích bởi hương vị đậm đà, và mùi thơm hấp dẫn. Món này ăn cùng bún hay cơm trắng đều ngon tuyệt.

1. Cách làm thịt xá xíu kiểu truyền thống

Bước 1: Thực hiện sơ chế và ướp thịt

Thịt ba chỉ mua về bạn rửa với nước cho sạch rồi để vào một chiếc rổ chờ ráo nước. Tiếp đó bạn thái thịt thành các miếng vuông bằng nhau, chiều rộng khoảng 3-4 cm là được.

Tỏi bạn bóc vỏ, rửa sạch, đập dập rồi băm nhuyễn. Ướp thịt cùng với 1 muỗng tỏi băm, 1 muỗng cà phê dầu hào, 3 muỗng cà phê xì dầu, 2 muỗng cà phê dầu ngũ vị hương, 1 muỗng cà phê tiêu xay nhuyễn, 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê đường cát.

Trộn đều thịt với gia vị, dùng màng bọc thực phẩm phin kỹ lại rồi ướp trong 2-3 tiếng để thịt được thấm, khi nấu sẽ đậm đà.

Bật lò nướng, bạn gắp từng miếng thịt đặt lên vỉ nướng, nhớ để các miếng thịt cách nhau một chút để nhiệt độ tỏa đều. Đóng cửa lò và nướng thịt ở nhiệt độ 250 độ C.

Món thịt xá xíu nước đạt chuẩn trước hết phải có màu sắc bắt mắt, mùi thơm hấp dẫn, khi ăn cảm nhận ngay hương vị đậm đà của các loại gia vị và vị ngọt tự nhiên của thịt hòa quyện cùng nhau.

Những ngày mưa lâm râm hoặc những ngày trời trở lạnh, có một đĩa thịt xá xíu ăn cùng cơm trắng hay bún gạo thì thật tuyệt vời. Để món ăn hấp dẫn hơn bạn có thể chuẩn bị thêm một đĩa kim chi hoặc salad ăn kèm.

Vậy là chỉ với vài thao tác thực hiện đơn giản là chúng ta đã hoàn thành một món ăn ngon để chiêu đãi cả gia đỉnh rồi!

2. Cách làm thịt xá xíu quay bằng chảo

Ngũ vị hương: 1 gói nhỏ

Nước tương (xì dầu): 2 muỗng

Tỏi băm nhuyễn: 1 muỗng

Bột ngọt: 1/2 mcp

Mật ong: 2mcp (có thể thay bằng đường kính)

Dầu điều: 2 mcp

Hạt tiêu: 1 mcp

Nước sôi để nguội: 1 chén con

Thịt ba chỉ bạn rửa sạch, để ráo nước rồi cát thành các miếng dài khoảng 10-15 cm, rộng khoảng 4cm

Bạn cho tất cả các gia vị trên vào một chiếc tô, thêm một chút nước lọc rồi khuấy đều hỗn hợp. Tiếp đó bạn cho thịt vào tô gia vị, chà sát gia vị lên khắp miếng thịt rồi để ướp trong ít nhất 1 tiếng cho thịt thấm.

Sau khi thịt đã thấm gia vị, bạn bắc một chiếc chảo lên bếp, thêm 2 muỗng dầu ăn, dầu sôi bạn cho thịt cùng nước sốt vào, đậy nắp nấu dưới lửa nhỏ đến khi nước cạn, thịt chín đều 2 mặt thì gắp ra. Lưu ý vì nước sốt có đường nên bạn phải thường xuyên lật trở miếng thịt để tránh thịt bị cháy khét.

Lưu ý: Trường hợp không thể ăn hết ngay bạn cất miếng thịt trong hộp đậy kín nắp rồi cất vào ngăn mát tủ lạnh dùng dần.

3. Cách làm xá xíu đơn giản (cách 3)

Thịt sau khi mua về bạn rửa nhiều lần với nước cho thật sạch, có thể trụng sơ qua nước sôi để sạch mùi hôi và cặn bẩn, cắt thịt thành các miếng dài khoảng 10cm.

bạn dùng tăm hoặc dĩa châm nhẹ vào miếng thịt để thịt nhanh thấm gia vị hơn khi ướp. Sau đó bạn ướp thịt với ½ gói gia vị xá xíu kiểu thái và ½ gói nước ướp thịt. Lật trở miếng thịt thường xuyên và ướp trong 1-2 giờ đồng hồ.

Nếu có thời gian bạn nên để thịt vào hộp đậy nắp và để qua đêm trong ngăn mát tủ lạnh rồi mới nấu sẽ giúp thịt đậm đà hơn.

Kết bài

Cập nhật 16/06/2020