Những Món Ngon Đặc Sản Hà Nội

--- Bài mới hơn ---

  • Những Món Ngon Đãi Tiệc Sinh Nhật Đơn Giản Tại Nhà
  • Gợi Ý Những Món Ăn Đi Picnic Đơn Giản
  • Những Món Ăn Ngon Từ Thịt Bò Chế Biến Nhanh Và Đơn Giản
  • Review Chi Tiết Những Món Ăn Ngon
  • Những Công Thức Chế Biến Món Canh Ngon Miệng Giải Nhiệt Cho Mùa Hè
  • Hà Nội ngày nay cũng giống như TPHCM và các thành phố lớn khác trong cả nước. Nhiều người dân tứ xứ đổ về Hà Nội để sinh sống và làm việc, chính vì thế họ mang theo những nên văn hóa, ẩm thực đặc trưng của nhiều vùng miền pha lẫn với văn hóa, ẩm thực của Hà Nội.

    Và ngày nay những món ngon đặc sản Hà Nội cũng được buôn bán rộng rãi ở nhiều nơi, nhưng hương vị thì không thể nào so sánh được khi chúng ta thưởng thức tại Hà Nội.

    1. Đặc Sản Phở Hà Nội

    Từ đồng bằng cho đến vùng cao, bạn vẫn có thể dễ dàng tìm kiếm và thưởng thức một tô phở nóng hổi. Tuy nhiên phở ở mỗi nơi mỗi khác, do vậy nếu đã quen với phở Hà Nội, thật khó để bạn cảm thấy thỏa mãn khi ăn phở ở các nơi khác. Thế nên người nghiện phở, sau chuyến đi xa quê, công tác về đến Hà Nội nhất định phải đi ăn ngay một bát phở với nước dùng trong, thanh ngọt đặc trưng.

    Bún ốc không chỉ là đặc sản trứ danh của Hà Nội mà còn là món giải ngấy, món quà rất được lòng các bà, các cô. Bát bún ốc tiêu chuẩn thực ra rất đơn giản, chỉ gồm bún trắng, vài con ốc to, nhỏ tuỳ ý chan thêm nước dùng chua dịu, thơm lừng mùi dấm bỗng. Ấy thế nhưng, thưởng thức bát bún ốc như thế bao nhiêu ngán, ngấy như tan biến hết.

    Khi nói đến món ăn này, có lẻ chúng ta cũng khó hình dung như thế nào, để cho các bạn dễ dàng nhớ đến món ăn này thì Du Lịch Vui Tour xin được nhắc lại sự kiện là khi tổng thống Mỹ – OBaMa sang thăm Việt Nam thì ông đã chọn món đặc sản ở Hà Nội để thưởng thức đó chính là món Bún Chả này đây. Món ngon Hà Nội này đã gây nghiện cho không biết bao người nhờ những miếng thịt ngon được tẩm ướp khéo, nướng chín tới trên than hoa, ăn kèm nước chấm pha đủ vị chua, ngọt. Ngay cả những người chăm đi, sành miệng cũng phải thừa nhận bún chả Hà Nội có một hương vị rất riêng mà không nơi nào khác trên Việt Nam có được.

    Bánh đa cua trộn là món ngon Hà Nội được lòng rất nhiều tín đồ ăn vặt bởi ăn không ngán, dễ ăn, ngon mà không quá nặng bụng như ăn các loại bún nhiều thịt. Là món ăn đường phố rất phổ biến ở Hà Nội, bạn có thể dễ dàng thưởng thức tô bánh đa cua trộn ở trên những đường phố Hà Nội với giá trung bình 20 đến 30 ngàn đồng/tô.

    Từ một món ăn dân dã chỉ với bún, đậu và mắm tôm pha, chẳng biết từ bao giờ bún đậu mắm tôm bỗng trở thành đặc sản, thành món ngon Hà Nội phải thử của nhiều người khi đến Thủ đô. Nhiều người nghiện bún đậu mắm tôm đến mức một tuần phải ăn ít nhất 2, 3 lần mới chịu nổi.

    Trong số những món ngon đặc sản Hà Nội dễ tìm nhất đó chính là món Bánh Giò Hà Nội. Các bạn để ý là vào các buổi sáng hay chiều tối, chúng ta ngồi caphe đâu đó ở các con hẻm, ngõ nhỏ sẽ dễ dàng nghe được tiếng rao của người đi bán bánh dạo là ” bánh chưng, bánh giò đây” và đây Chiếc Bánh Giò Hà Nội nóng hổi với lớp bột gạo thơm, mềm, phần nhân đầy ắp thịt, mộc nhĩ, ăn đến đâu biết đến đấy là món quà chiều quen thuộc của người Hà Nội ở mọi lứa tuổi. Thế nên chẳng có gì làm lạ khi nhiều người phải tranh thủ tìm đến hàng bánh giò quen.

    Nộm bò khô là món ăn mãi không chán nhờ những sợi đu đủ xanh, cà rốt bào sợi giòn sần sật ăn kèm nước chấm chua ngọt vừa vị, chút tương ớt cay nồng. Điểm nhấn của đĩa nộm là những miếng bò khô dai dai, cay cay, miếng lá lách bùi béo hay một vài miếng gân, cổ hũ dai, giòn, ăn rất đã miệng.

    Nem chua là đặc sản nổi tiếng của xứ Thanh, nhưng nem chua nướng hay nem chua rán lại là quà vặt đặc trưng chỉ có ở Hà Nội. Nếu nem chua rán có bị béo, lớp vỏ vàng ruộm, hơi giòn thì nem chua nướng lại có màu hồng tươi của thịt cùng với một chất keo dính tiết ra từ sợi bì nên ăn rất thú vị. Ngày này, hai món nem này có bán ở rất nhiều hàng quán, nhưng nổi tiếng nhất vẫn là nem rán Tạm Thương và nem nướng ngõ Ấu Triệu.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mê Mẩn Với Những Món Ngon Đường Phố Sài Gòn
  • Những Món Ngon Được Làm Từ Gà Ở Hà Nội
  • 2 Cách Làm Sườn Non Rim Mặn Ngon Hao Cơm Tốn Gạo
  • Những Món Ngon Được Chế Biến Từ Mực Khô
  • Những Món Ăn Ngon Dễ Làm Từ Đậu Phụ
  • Những Món Ngon Được Làm Từ Cốm Ở Hà Nội

    --- Bài mới hơn ---

  • Học Ngay 4 Cách Làm Món Ăn Thơm Ngon Từ Cơm Nguội Cả Nhà Ai Cũng Mê
  • 5 Món Ngon Chế Biến Từ Hàu Chồng Khỏe Vợ Yêu Gia Đình Hạnh Phúc
  • 10 Món Ăn Ngon Dễ Làm Từ Trái Đậu Bắp
  • 10 Món Ngon Từ Ếch Ăn Mãi Mà Không Biết Chán
  • Gà Tre Làm Món Gì Ngon Nhất
  • Từ rất lâu cốm đã trở thành món ăn gần gũi và yêu thích của người con thủ đô khi mùa thu sang. Dạo quanh một vòng Hà Nội vào mùa này bạn sẽ bắt gặp những quán quà vỉa hè với những món chế biến từ cốm khiến ai cũng khó chối từ.

    Chè cốm là một món chè có hương vị hấp dẫn đặc biệt hơn so với những món chè khác. Những hạt cốm xanh trong chén chè sánh mượt quyện với hương hoa bưởi nồng nàn thật hấp dẫn. Chỉ cần bạn lang thang các con phố ở Hà Nội thì sẽ bắt gặp những quán hàng rong có thức quà thanh mát này.

    Hoặc bạn có thể tự mua cốm về nhà và chỉ mất vài phút thôi với một chút biến tấu, bạn sẽ có ngay món chè thơm mùi cốm non xanh, mềm dẻo cho mùa thu se se lạnh.

    Dưới cơn mưa se se lạnh mùa này mà được thưởng thức món xôi cốm nóng hổi thì còn gì bằng. Trong xôi cốm không chỉ có đỗ xanh mà còn có cả hạt sen, dừa sợi, khi được ăn kết hợp cùng lúc với nhau tạo nên món xôi cốm không thể tuyệt vời hơn.

    Phải chăng chính vì món xôi cốm này mà làm cho mùa thu Hà Nội trở nên đẹp và ấm áp hơn.

    Đây chắc hẳn là món bánh mà nhiều người ở Việt Nam yêu thích chứ không riêng gì thủ đô. Bánh cốm trở nên đặc biệt hơn so với các món khác làm từ cốm vì cốm không còn được giữ nguyên hạt như ban đầu mà được quyện thành một lớp bánh dẻo cùng với đường kính trắng.

    Tuy đơn giản nhưng hương vị của cốm xào khiến ai đã một lần thưởng thức thì khó có thể quên được. Cốm được đem xào chung nói nước cốt dừa cho đến khi dẻo lại, rồi cho một chút dừa nạo lên trên cho đẹp mắt và ngon hơn.

    Chả cốm được làm ra từ thịt xay trộn với cốm cùng một số gia vị rồi đem chiên giòn. Ngoài bún đậu mắm tôm ăn cùng chả cốm thì ta cũng có thể ăn cùng bánh giò.

    Từ lâu chả cốm đã trở thành món ăn quen thuộc hàng ngày của người dân thủ đô. Thức quà này hiện hữu từ những hàng quán vỉa hè đến những bữa cơm trong nhà, từ người già hay trẻ nhỏ ai ai cũng yêu thích món ăn này. Món ngon có vị dẻo thơm từ cốm, xốp từ lớp vỏ ngoài và đậm đà của thịt khiến bữa cơm cứ thế mà nhanh chóng vơi đi.

    Qua bàn tay khéo léo và tinh tế của con người, cốm từ một thức ăn dân dã đã trở thành nhiều món ngon trong đời sống hằng ngày, trở thành đặc sản văn hóa, ẩm thực của người dân Hà Nội. Từ bao đời nay, cốm luôn là vậy, nhẹ nhàng, ngon ngọt thanh diệu nhưng luôn làm người ta phải say đắm khi nhắc đến.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tuyệt Chiêu Chế Biến 3 Món Ngon Từ Chả Cá
  • 5 Cách Chế Biến Món Ăn Ngon Từ Cải Thảo Bạn Nên Biết
  • 5 Món Ăn Cực Ngon Từ Thịt Cá Trắm Đen
  • Top 8 Món Ngon Nhất Được Làm Từ Cà Tím
  • Top 6 Món Ngon Nhất Được Làm Từ Cá Thu
  • Những Món Ngon Được Làm Từ Gà Ở Hà Nội

    --- Bài mới hơn ---

  • Mê Mẩn Với Những Món Ngon Đường Phố Sài Gòn
  • Những Món Ngon Đặc Sản Hà Nội
  • Những Món Ngon Đãi Tiệc Sinh Nhật Đơn Giản Tại Nhà
  • Gợi Ý Những Món Ăn Đi Picnic Đơn Giản
  • Những Món Ăn Ngon Từ Thịt Bò Chế Biến Nhanh Và Đơn Giản
  • Cánh, đùi gà rán

    Cánh, đùi gà rán có tẩm bột chiên vàng đều, vỏ ngoài giòn ngon thì còn gì bằng nữa. , ngửi thôi cũng đã đủ sức hấp dẫn rồi. Với thịt bên trong mềm và thơm lại không bị bở. Bạn có thể ăn gà rán với tương ớt và cũng có thể chọn kiểu gà rán sốt cay theo kiểu Hàn quốc. Nếu đến Hà Nội thì các bạn hãy ghé đến phố Bà Triệu, Xã Đàn…Với mối suất ăn cũng chỉ dao động từ 70.000 đến 100.000 đồng một người

    Phở gà trứng non

    Món phở gà trứng non này được bày bán rất nhiều ở phố Lý Quốc Sư, Cửa Bắc, Hàng Vôi. Món thịt gà được xé mỏng, lại được xếp gọn gàng trên mâm cùng với trứng non, có mề gà…sẽ vô cùng bắt mắt đấy. Thịt được làm chủ yếu từ gà nên vô cùng thơm ngon, ngọt, nước dùng lại đậm đà, mang đậm hương vị gà. Đến đây các bạn chỉ mất đúng 35.000 đồng là có ngay một bát phở gà khá to, có nhiều thịt gà cùng với trứng non, có tiết và cả mề gà nữa.

    Mì gà tần

    Một món ăn hút khách ở Hàng Bồ, món ăn này được bày bán từ 5h chiều cho đến 11h tối. Với món ăn này chắc có lẽ điểm nhấn chủ yếu chính là vị thuốc bắc và ngải cứu, các đầu bếp ở đây đã gia giảm vô cùng khéo léo và tinh tế, do đó món ăn vô cùng thanh mát chứ không mang hương vị khó chịu. Món gà dùng cho món ăn này là gà non. Ăn cùng với mì tôm và giá, tất cả đã được chần vừa phải, vì thế vẫn giữ được độ dai và giòn. Một bát mì gà tần có giá 40.000 đồng.

    Cháo gà

    Là món ít phổ biến ở Hà Nội nhưng vẫn được nhiều thực khách yêu thích. Thịt gà luộc vừa chín tới đem thái mỏng vừa miệng cho vào bát. Cháo đặc sánh, nóng hổi được múc vào bát, rắc lên lớp hành lá, rau thơm, tía tô và thịt gà ở dưới cùng. Khi ăn, thực khách chỉ việc cho thêm chút tiêu ớt và trộn đều để thưởng thức. Món ăn này thường được bán vào buổi tối ở vỉa hè phố Nghĩa Tân, Lý Quốc Sư với giá 20.000 đồng một bát. Ảnh: Hoa Cỏ May.

    Miến trộn gà

    Món miến trộn gà bao gồm miến, thịt gà xé nhỏ, rau thơm, lạc rang, nước sốt,… cho vào bát, trộn đều lên. Thịt gà được lựa chọn khéo léo nên ngọt và mềm tự nhiên. Nước sốt chua ngọt hòa quyện với những sợi miến to, dai tạo thành một món mềm ngậy mà không gây ngán. Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn miến gà nước để thưởng thức. Miến trộn gà bán nhiều ở phố Gia Ngư, Hàng Hòm, giá một bát là 30.000 đồng. Ảnh: Dương Đình Quảng.

    Xôi xéo gà

    Là món ăn phù hợp trong mùa đông lạnh giá. Đặc điểm món này là gà được tẩm ướp gia vị vừa vặn, khéo léo và dậy mùi thơm khi xào chín tới. Phần xôi nấu chín mềm dẻo ăn cùng thịt gà tươi, thơm Bạn có thể sử dụng thêm tương ớt hoặc sốt chua ngọt để món xôi đậm đà hơn. Xôi gà nướng bán nhiều ở Nguyễn Phong Sắc, Lạc Trung,… với giá 32.000 đồng một suất. Ảnh: Nguyên Chi.

    Có rất nhiều món được làm từ chân gà như chân gà ngâm giấm, chân gà nướng, nộm chân gà, súp chân gà rút xương,… Trong đó, phổ biến hơn cả là chân gà nướng. Những chiếc chân gà được tẩm mật ong nướng vàng óng, mùi thơm quyến rũ, hương vị đậm đà với nước sốt chua ngọt luôn là món níu chân mọi thực khách. Phố Lý Văn Phức là nơi nổi tiếng với món chân gà nướng. Giá mỗi chân gà nướng từ 7.000 đến 10.000 đồng một chiếc. Ảnh: Mỹ Quỳnh.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 2 Cách Làm Sườn Non Rim Mặn Ngon Hao Cơm Tốn Gạo
  • Những Món Ngon Được Chế Biến Từ Mực Khô
  • Những Món Ăn Ngon Dễ Làm Từ Đậu Phụ
  • Top Những Món Ăn Ngon, Mát Bổ Công Thức Dễ Làm Trong Ngày Hè Oi Nóng
  • Top Những Món Ăn Ngon Dễ Làm Rẻ Tiền Phù Hợp Với Sinh Viên
  • Những Món Ngon Nổi Tiếng Của Hà Nội

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Món Ngon Đặc Sản Nức Tiếng Của Hà Nội
  • Hút Hồn Với Độ Ngon Của Top 22 Đặc Sản Hà Nội Hàng Đường
  • Top 5 Quán Ăn Ngon Và Chất Lượng Tại Đường Nguyễn Trãi, Hà Nội 2021
  • Món Ngon Cuối Tuần Đãi Bạn Bè Chuẩn Không Cần Chỉnh
  • Các Món Ngon Cuối Tuần Dễ Làm Ngon Mà Rẻ
  • Từ lâu Hà Nội đã nổi tiếng với những món ăn ngon khiến du khách ăn một lần nhớ mãi như Phở Lý Quốc Sư, bún ốc Phủ Tây Hồ, bánh tôm hồ Tây..

    Hà Nội là nơi hội tụ của người dân bốn phương, mang theo đặc trưng ẩm thực của nhiều vùng miền. Sự giao lưu này mang đến tính đa dạng và phong phú cho các món ăn vỉa hè.

    Bún ốc

    Món ăn dân dã, bắt nguồn từ đồng ruộng này không rõ xuất hiện ở Hà Nội từ bao giờ nhưng từ lâu đã trở thành món quà vặt được ưa thích số một. Người ta có thể ăn bún ốc cho bữa sáng, trưa hoặc tối, ăn vào bất cứ thời điểm nào. Tuy nhiên, thời khắc mà người Hà Nội nhớ tới và thèm bún ốc nhất là trong những ngày Tết cổ truyền, khi đã chán ngấy với mâm cỗ đầy ắp cá thịt – ngấy và nhiều đạm.

    Bát bún ốc luôn sặc sỡ sắc màu của cà chua chưng, những con ốc béo mỡ màng, chuối đậu vàng ươm. Hương vị là sự kết hợp ăn ý của nước dùng trong veo nhưng không kém phần béo ngậy, chua chua thanh thanh và dậy mùi dấm bỗng đặc trưng. Khi ăn, thêm chút hoa chuối thái mỏng và rau sống tươi ngon mới khiến bát bún đầy đủ hương vị.

    Một lần thưởng thức bạn mới thực hiểu, không dưng mà hầu như quán bún ốc nào ở Hà Nội cũng đông khách trong suốt nhiều năm qua, dù cho cơn bão đồ ăn Tây có mạnh mẽ đến cỡ nào. Không quán hàng sang trọng, biển hiệu hoành tráng, người Hà Nội thưởng rỉ tai nhau về các địa chỉ thưởng thức món đặc sản này mỗi khi lên cơn thèm.

    Nếu không quen ai là thổ địa Hà Nội, bạn có thể tự ghé một trong số các quán bún ốc nổi tiếng như quán bà Béo phố Hòe Nhai, quán bà Lương ở Khương Thượng, quán nằm trong ngõ 530 Thụy Khuê, quán Tình Quê phố Cao Đạt, ngõ chợ Đồng Xuân hay ở Phủ Tây Hồ. Tuy nhiên, giá cả ở đây cũng “chát” nhất.

    Bún chả Hà Nội nổi tiếng nhất là quán ở Hàng Mành.

    Một món bún khác hút khách không kém vào các buổi trưa là bún chả. Món ăn này có nhiều “phiên bản” ở khắp các vùng miền nên nếu là du khách phương xa, bạn vẫn có thể cảm thấy rất quen thuộc.

    Dưới cái nắng hè oi ả, dù bát bún có ngon tới đâu mà bốc khói nghi ngút thì ắt hẳn cũng sẽ bớt đi phần nào hấp dẫn. Do đó, người Hà Nội thường tìm tới món ăn không chan nước dùng nóng, nhiều đạm nhưng không ngấy này. Mùi thơm từ những vỉ nướng chả trở luôn tay trên bếp than chính là biển hiệu quyến rũ nhất của các quán bún chả.

    Trước đây, bún chả “sành điệu” phải là phải nướng bằng kẹp tre, để khi ra thành phẩm, miếng thịt không chỉ có mùi nức mũi của thịt mỡ cháy mà còn mang mùi thơm đặc trưng không thể lẫn của tre nướng. Bún chả kiểu này khiến chủ quán khá kỳ công, từ việc chọn, cưa, ngâm và chẻ tre. Do đó, ở Hà Nội hiện nay, số quán còn nướng chả bằng kẹp tre chỉ còn đếm trên đầu ngón tay.

    Khi ăn bún chả, thực khách có thể chọn giữa chả viên và chả nướng, mỗi loại ngon một kiểu khác nhau. Nếu như chả viên là sự kết hợp của hành tỏi, thịt băm nhỏ tẩm ướp nên khá mềm và ngọt thì chả miếng lại dai dai, thơm thơm mùi mỡ cháy. Nước chấm cũng là bí quyết riêng của mỗi quán bởi nước chấm dở sẽ khó lòng tạo nên bát bún ngon được.

    Các quán bún chả nổi danh Hà Nội: bún chả Hàng Mành, bún chả Sinh Từ (Nguyễn Khuyến), bún chả que tre (ngõ chợ Đồng Xuân), quán ở ngã tư Nguyễn Du – Bà Triệu…

    Lót dạ bằng bát phở nóng cho bữa sáng, trước khi chuẩn bị hành trình khám phá Hà Nội.

    Nếu hỏi món ăn nào phổ biến nhất thủ đô thì ắt hẳn đó chính phở. Hiếm có con phố nào mà không có ít nhất một hàng phở đông khách. Dù ngày nay người ta đã nghĩ ra nhiều kiểu biến tấu như phở cuốn, phở trộn, phở áp xảo… nhưng phở kiểu truyền thống vẫn lấy lòng được nhiều thực khách nhất.

    Nhà văn Thạch Lam có viết trong cuốn Hà Nội 36 Phố Phường: “Phở là một thứ quà đặc biệt của Hà Nội, không phải chỉ riêng Hà Nội mới có, nhưng chính là vì chỉ ở Hà Nội mới ngon. Phở ngon phải là phở “cổ điển”, nấu bằng thịt bò, nước dùng trong và ngọt, bánh dẻo mà không nát, thịt mỡ gầu giòn chứ không dai, chanh ớt với hành tây đủ cả, rau thơm tươi, hồ tiêu bắc, giọt chanh cốm gắt, lại điểm thêm một ít cà cuống, thoảng nhẹ như một nghi ngờ”.

    Từ những năm 1940, phở đã rất phổ biến, được bán từ cửa hàng sang trọng cho tới những quán bình dân vỉa hè chật chội. Đây được xem như món ăn “bắt buộc” mà nếu chưa từng ăn qua, coi như bạn chưa tới Hà Nội.

    Qua bao nhiêu năm, phở truyền thống vẫn khiến không chỉ người đi xa mà còn du khách một lần nếm thử phải nhớ mãi. Nếu thực sự muốn tìm một quán phở ngon ở Hà Nội, bạn hãy tìm đến một trong những địa chỉ phở gia truyền như phở Thìn (Lò Đúc), phở Bát Đàn, phở Lý Quốc Sư hay phở ngồi vỉa hè Hàng Trống, phở Sướng (Đinh Liệt),…

    Bánh cuốn Thanh Trì xưa kia thường không có nhân, chỉ là lớp bánh tráng mỏng manh như dải lụa, trắng mịn, mướt mát; chấm cùng nước chấm chua ngọt thanh thanh, ấy thế mà vẫn nức tiếng xa gần. Ngày nay, người ta biến tấu bánh cuốn thêm nhiều nguyên liệu như mộc nhĩ, thịt băm, trứng, tôm, ruốc tôm… và ăn kèm chả quế. Món ăn trở nên nhiều đạm hơn nên có lẽ đã hấp dẫn nhiều người hơn.

    Nếu có cơ hội được tận mắt chứng kiến các công đoạn làm bánh, bạn sẽ không khỏi ngưỡng mộ sự tài hoa của người đầu bếp Hà thành. Bàn tay nhanh thoăn thoắt, đổ bột, dàn bột rồi bóc lớp bánh mỏng dính, rải thêm nhân rồi bày lên đĩa. Ngần ấy công đoạn mà chỉ diễn ra trong chưa đến 10s.

    Trước khi mang ra cho thực khách, những chiếc bánh cuốn nóng hổi sẽ được bổ sung thêm một lớp hành khô chao dầu thơm nức thật khó thể nào cưỡng nổi. Một đĩa bánh cuốn thanh đạm sẽ cho bạn một bữa sáng hoàn hảo, chuẩn bị cho hành trình khám phá thủ đô.

    Các hàng bánh cuốn bạn nên ghé: bánh cuốn Thanh Vân (14 Hàng Gà), quán bà Hoành (66 Tô Hiến Thành), quán An Quang (Hàng Bồ), 26 Đào Duy Từ, 68 Hàng Cót,…

    Bún thang

    Bún thang là món ăn cổ truyền của các gia đình Hà Nội xưa, đặc biệt là trong dịp Tết. Món ăn với nhiều nguyên liệu và đủ mùi vị nhưng vẫn mang lại cảm giác thanh thanh, đầy tinh tế của ẩm thực Hà Thành. Không phải quán nào cũng làm được một bán bún thang ngon và “chuẩn”, vì thế số lượng những quán hàng này cũng khá khiêm tốn so với những đặc sản khác như phở bò hay bún ốc.

    Có tới gần 20 nguyên liệu mới đủ làm nên món ăn nhiều màu sắc và đủ mùi vị này: trứng tráng mỏng thái chỉ, gà xé nhỏ, giò lụa thái sợi, rau răm, nấm hương, củ cải ngâm… Nước dùng trong và ngọt thơm, đậm đà vị của tôm, chan đều lên bát bún nhỏ xinh vừa ăn. Trước đây, người ta thường dùng kèm với tinh dầu cà cuống cho dậy mùi thơm. Tuy nhiên, hiện nay, thứ hương liệu này khá khó kiếm và cũng tương đối “xa xỉ” nên hiếm thấy trong các quán hàng.

    Nổi tiếng nhất trong các quán bún thang ở Hà Nội phải kể đến quán bà Đức (48 Cầu Gỗ), 32 Cầu Gỗ, quán ở giữa phố Lương Văn Can, quán nhỏ trong ngõ Hạ Hồi, ngõ Hàng Chỉ, quán ở đầu nhà D2 Giảng Võ…

    Bánh tôm

    Trong ký ức của nhiều người Hà Nội, tuổi thơ gắn liền với những ngày cuối tuần được bố mẹ cho đi chơi ở công viên Thống Nhất, ăn kem Tràng Tiền và ngồi bên hồ Tây thưởng thức bánh tôm nóng hổi. Từ lâu, bánh tôm hồ Tây đã trở thành một thứ đặc sản không thể không nếm thử đối với du khách.

    Bánh tôm gồm tôm nước ngọt bọc một lớp bột mỳ rồi cho vào chảo mỡ nóng già ngập bánh. Khi bánh phồng lên và ngã màu vàng, nghe mùi thơm ngậy hấp dẫn là ăn được. Chiếc bánh tôm nhỏ bằng lòng bàn tay, ở giữa là một con tôm vừa vặn, đỏ rực bắt mắt. Ở Hà Nội, người ta ăn bánh tôm với rau sống và nước chấm gồm dấm chua cay ngọt, thêm chút dưa góp cho đỡ ngấy. Nếu may mắn, bạn sẽ được thưởng thức mùi hương cà cuống trong nước chấm, mang tới cảm giác thích thú, khó quên.

    Hiện nay, bánh tôm “thứ thiệt” chỉ còn bán ở một cửa hàng trên đường Thanh Niên, phía bên hồ Trúc Bạch. Ngồi trong nhà hàng này bạn có thể vừa ăn vừa ngắm cảnh hồ trong không gian thoáng đáng và cảm nhận nhịp sống hối hả của thủ đô. Khuôn viên quán rộng, đủ chỗ cho nhiều đoàn khách du lịch. Ngoài ra, khu vực phủ Tây hồ cũng có nhiều quán bán bánh tôm nhưng không được ưa chuộng bằng.

    Cách đây ít năm, cứ đến độ thu sang, hình ảnh những gánh cốm rong xanh mát, thơm ngào ngạt len lỏi trong phố lại trở nên quen thuộc với người dân Hà thành. Những năm trở lại đây, khi vắng bóng những gánh hàng rong thì cốm được bán chủ yếu ở những hàng quán cố định ven đường, hoặc được chở trên những chiếc xe đạp.

    Cốm là món ăn dân dã từ đồng quê nhưng ngon nức tiếng xa gần thì phải kể đến thứ cốm dẻo thơm của làng Vòng (nay thuộc phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, Hà Nội). Cốm không được gói trong giấy báo hay đựng trong bát mà chỉ ngon khi gói vuông vắn trong những chiếc lá sen, bên ngoài buộc bằng dây rơm nếp. Mùi hương của cốm mới quyện cùng mùi thơm nồng nồng, man mát của lá sen khiến hương cốm càng trở nên tinh tế.

    Khi ăn cốm, người ta không thể ăn vội vàng mà phải nhâm nhi từng chút một bên ấm trà nóng, chấm cùng chuối tiêu chín. Nếu tới Hà Nội không trúng mùa cốm, bạn có thể mua một sản vật thơm ngon không kém, đó là bánh cốm và cốm xào.

    Bánh cốm thường để được ít ngày, nên khi mua về làm quà phải ăn ngay. Trong khi bánh cốm dẻo dẻo, đậm vị bùi bùi của đậu xanh và dừa thì cốm xào lại hơi keo, dính dính và ngọt đậm đà. Bánh cốm hảo hạng có thể được mua tại phố Hàng Than (ở đây có nhiều cửa hàng san sát nhưng xuất sắc nhất là cửa hàng Nguyên Ninh số nhà 11). Ngoài ra, bạn có thể mua cốm xào ở quán Quà quê phố Đinh Liệt.

    Sấu là một thứ quả quen thuộc ở Hà Nội. Dọc theo những con phố, người ta đã quen với hình ảnh hàng cây sấu già rợp bóng trong những ngày hè. Sấu cũng xuất hiện nhiều trong các món ăn của người Hà Nội như sấu dầm canh rau muống, sấu nấu canh sườn/canh thịt, sấu ngâm gừng, nước sấu, ô mai sấu…

    Giữa vô vàn loại ô mai đủ mùi vị phong phú nhưng đã nhắc tới đặc sản Hà Nội là nhắc tới ô mai sấu gừng. Sấu phải là những quả có vỏ giòn, tươi ngon, nhỏ vừa miệng, khi ra thành phẩm có màu nâu óng, mùi vị ngọt nhẹ quyện với cái cay nóng ấm bụng của gừng. Khi bỏ vào miệng một viên ô mai, người ăn không chỉ cảm nhận được đầy đủ mùi vị thơm ngọt mà còn gợi nhắc cho người đi xa những kỷ niệm ấu thơ, thời cắp sách đi học.

    Du khách có thể mua ô mai sấu ở các cửa hàng nổi tiếng phố Hàng Đường như Hồng Lam, Tiến Thịnh, Gia Định, Vạn Lợi (phố Hàng Da)…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Đây Là Danh Sách Đặc Sản Hà Nội Nổi Tiếng Nhất Mấy Chục Năm Qua
  • 8 Món Đặc Sản Không Thể Bỏ Qua Ở Đất Mỏ
  • Những Món Ngon Của Hà Nội Làm Bạn Phải Nhớ Mãi
  • Những Món Ngon Không Thể Bỏ Qua Khi Đến Hà Nội
  • Những Món Ngon Trong Ngõ Không Thể Bỏ Qua Ở Hà Nội
  • Tổng Hợp Những Món Ngon Tại Hà Nội

    --- Bài mới hơn ---

  • Tổng Hợp Những Món Ngon Hà Nội Nhất Định Phải Ăn
  • Ngỗng 7 Món Ngon Tại Hoàn Kiếm
  • Top 9 Món Ăn Ngon Khi Du Lịch Hà Nội Nhất Định Phải Thử
  • Các Món Lẩu Ngon Đãi Khách Ở Hà Nội Cho Dịp Cuối Tuần
  • Những Món Ăn Ngon Khi Đến Hà Nội Nhất Định Không Thể Bỏ Qua
  • Hà Nội sở hữu một nền ẩm thực độc đáo với những món ăn tuyệt ngon không chỉ níu chân du khách với những danh thắng nổi tiếng mà còn được biết đến là “thiên đường ẩm thực” với những món ngon khiến ai một lần thưởng thức cũng đều nhớ mãi.

    Những địa điểm ăn uống ngon ở Hà Nội không thiếu, thế nhưng muốn thưởng thức chúng thì phải chịu khó tìm hiểu ở các ngõ ngách hay những hàng quán vỉa hè.

    1. Phở Hà Nội

    Luôn xuất hiện đầu tiên trong tất cả danh sách từ món ăn ngon, mang đến đặc trưng ẩm thực Việt Nam được bạn bè quốc tế biết đến.Phở là một món ăn dân dã, món ăn Việt Nam truyền thống tinh tế, đã gắn liền với con người Việt Nam từ biết bao đời. Đơn giản trong cách chế biến nhưng rất đặc biệt – với hương vị ngon và hấp dẫn đến lạ.

    Với thành phần chính là bánh phở trắng, to bản, cùng với nước dùng có mùi thơm và vị ngọt của xương hầm, những bát phở nóng hổi vào buổi sáng sẽ khiến cho du khách có một cảm giác vô cùng khó cưỡng khi thưởng thức chúng.2. Bún riêu cua

    Bún riêu cua là món ăn đặc biệt thân thuộc đối với người dân ở các tỉnh miền Bắc. So với bún riêu ở miền Nam, tuy không sắp được nhiều đồ ăn bằng nhưng bún riêu cua Hà Nội vẫn mang một hương vị vô cùng đặc biệt. Với vị ngon đậm đà của cua đồng, vị chua thanh của cà chua với loại nước dùng đậm đà khi được chế biện hòa trộn với nhau không thể bị trộn lẫn, bún riêu đã để lại trong lòng du khách một ấn tượng thực vô cùng khó tả.

    Bao gồm những sợi bún rối hoặc bún lá và riêu cua. Trong đó, riêu cua là canh cua được nấu từ gạch và thân cua giã ra rồi được lọc với đồ lọc như rổ lọc lỗ nhỏ, cà chua, mỡ nước, mẻ ngấu, nước mắm, muối và hành hoa. Bún riêu cua khi ăn thường cho thêm giò, đậu ăn cùng rau sống thì đúng là không gì sánh bằng.

    3. Bún đậu mắm tôm – món ngon của Hà Nội

    Nằm trong danh sách những món ngon Hà Thành được du khách yêu thích, và nhắc tới thường xuyên thì không thể không kể đến món bún đậu mắm tôm. Món ăn cực kì dân dã với món ăn được chế biến cực đơn giản nhưng đã làm say mê biết bao tâm hồn thực khách.

    Thành phần bao gồm bún lá cắt miếng vừa ăn kèm với đậu phụ rán giòn, một ít rau thơm, thịt luộc hay thêm những đồ ăn như chả cốm chiên, dồi hay nem…và một bát chấm mắm tôm được pha đặc biệt tùy theo ý thích người làm. Mắm tôm đặc biệt phải được pha thật khéo để không có mùi tanh, vị mặn ngọt, chua cay vừa ăn…

    4. Bánh giò

    Bánh giò là một trong những món ăn vặt được giới trẻ Hà Nội cực kì yêu thích. Tuy là món ăn bình dân, dân dã nhưng vị bánh giò đã cuốn lấy tâm hồn không biết bao nhiêu thực khách.

    Bánh giò nóng ăn kèm với dưa góp, thêm một chút tương ớt và nước tương cay trong những buổi sáng sớm mà lại se lạthì đúng là tuyệt vời.

    5. Chả cá – món ngon của Hà Nội

    Chả cá Lã Vọng nổi tiếng là một món ăn lâu đời của đất kinh kì Hà Nội được đông đảo giới trẻ kháo nhau đến để thưởng thức.

    Chả cá phải ăn nóng và được ăn kèm với bún rối, lạc rang, rau mùi, húng Láng, thì là, hành củ tươi chẻ nhỏ chấm mắm tôm vô cùng hấp dẫn.

    6. Bún chả

    Một trong những thiếu sót đáng tiếc của du khách đó là không thưởng thức món bún chả trứ danh đất Hà thành.

    Bún chả là món ăn đơn giản có mặt khắp mọi miền Tổ quốc từ Bắc vào Nam. Tuy nhiên bún chả ngon, đậm đà với hương vị riêng biệt duy chỉ có ở Hà Nội. Bởi vậy dù có đi đâu quý khách cũng sẽ nhớ mãi mùi vị bún chả Hà Nội.

    Chắc các bạn đã biết món bún chả Hà Nội đã từng được cựu tổng thống Mỹ Barack Obama nếm thử và dành những lời khen cho món ăn này khi đến thăm đất nước Việt Nam.

    7. Cốm

    Để làm được ra những hạt cốm xanh thơm ngon thì người làm cốm phải trải qua rất nhiều giai đoạn công phu.

    Khi ăn cốm các bạn chỉ cần dùng ngón tay nhúm một vài hạt cốm thả vào đầu lưỡi, nhai thật chậm để cảm nhận vị thanh thanh, độ dẻo ngọt của cốm hòa quyện với hương lá sen bọc ngoài như cả đất trời thu Hà Nội đang thấm dần vào trong cơ thể. Cả một bầu trời tuổi thơ ùa về nhớ lại những khoảnh khắc vui đùa thời trẻ.

    8. Bánh cuốn

    Bánh cuốn là món ăn chẳng xa lạ gì đối với người Việt nhưng đối với những du khách nếu có dịp đến du lịch Hà Nội thì phải chắc chắn thưởng thức 1 lần.

    Chiếc bánh cuốn với đặc điểm miếng bánh tròn trịa, mềm mướt, đậm đà vị ngọt của bột gạo, của nhân, vị bùi thơm của hành phi là món ăn nhẹ được nhiều người dân Việt lựa chọn bởi hương vị đậm đà nhưng thanh tao từ bánh cuốn rất khó có thể tìm thấy ở món ăn khác. Khi thưởng thức bánh cuốn sẽ được thưởng thức cùng với bát nước chấm có vài lát chả và chút hành phi trong đó mang đén cảm nhận hương vị không thể nào rời xa.

    9. Bánh tôm – món ngon đặc sản Hà Nội

    Là loại bánh được làm từ bột gạo và tôm càng của vùng Hồ Tây. Vị bánh thơm bùi, béo ngậy rất hấp dẫn. Bánh tôm nóng hổi kèm với nước chấm chua cay, mằn mặn là điểm khiến du khách phải “xiêu lòng”.

    Để thưởng thức loại bánh tôm, các bạn hãy đến Hồ Tây Hà Nội được rất nhiều du khách yêu thích,hãy thưởng thức khi có dịp ghé lại vùng đất thủ đô.

    10. Nộm bò khô

    Là một trong những món ăn vặt hấp dẫn đất Hà thành nộm bò khô là món được nhiều người yêu thích nhất. Cách làm món nộm bò khô được chế biến từ thịt bò khô cùng với các nguyên liệu và gia vị khác như thịt bò thái lát mỏng, gân bò, mề quay rồi dưa góp, đậu phộng rang… Tất cả hòa quyện thành một món ăn cực ngon.

    Bởi vậy nhều du khách khi đến đây hãy cố gắng tìm kiếm hết sức có thể để được thưởng thức món ngon này.

    11. Chè

    Không kém cạnh món mộm bò khô. Chè truyền thống của Hà Nội vốn rất đơn giản, chỉ gồm vài loại đỗ đen, đỗ xanh, hạt sen là môt trong những món ăn vặt lôi cuốn số đông các bạ trẻ, đặc biệt là vào thời điểm mùa hè nóng lực được thưởng thức món chè tươi mát, thanh nhiệt thì không còn gì bằng.

    Các bạn Nếu muốn được biết thêm nhiều món ăn ngon không chỉ tại hà Nội mà trên mọi miền đất nước hay rộng hơn là ẩm thực thế giới, được dạy thêm nhiều món bánh khác hãy tham gia khóa học dạy nấu ăn của EZcooking. Chúng tôi sẽ giúp đỡ bạn không chỉ làm ra những món ăn ngon với nhiều cách chế biến mà chia sẻ nhiều mẹo hay nấu ăn gia đình, kinh nghiệm kiến thức ẩm thực.

    Trụ sở: tầng 5 – 142 Lê Duẩn, Hà Nội

    Hotline: 091.556.5858 – 094.868.5732

    Website: http://daynauan.vn/

    --- Bài cũ hơn ---

  • Top 60 Món Ngon & Nhà Hàng Quán Ăn Ngon Hà Nội Đông Khách Nhất
  • Top 10 Nhà Hàng View Đẹp Món Ngon Tại Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội 2021
  • Kiếm Tìm Món Ngon Tại Quán Ăn Vỉa Hè Ở Hà Nội
  • Những Món Ngon Ngày Hè Hà Nội Không Thể Không Thử 2021
  • Top 10 Quán Hải Sản Vỉa Hè Ngon Ở Hà Nội Làm Giới Trẻ “chết Thèm”
  • Những Món Ăn Ngon Tại Hà Nội Được Làm Từ Gà

    --- Bài mới hơn ---

  • Thưởng Thức Ngay Và Luôn Top Món Ăn Sáng Ngon Ở Tân Phú Cực Hấp Dẫn
  • Quán Đặc Sản Hội An Và Các Món Ăn Miền Trung Ngon Quận Tân Phú
  • Top 20 Món Ăn Ngon Nhất Phố Triều Khúc, Thanh Xuân, Hà Nội 2021
  • Những Món Ăn Ngon Trên Thế Giới Nên Thưởng Thức
  • Các Món Ăn Ngon Từ Cánh Gà
  • Chi Tiết

    Những món ăn ngon tại Hà Nội được làm từ Gà – Vịt

      Gà xào bắp cải phô mai – King Dakgalbi – Số 6B Hồ Tùng Mậu, Cầu Giấy (0868 000 899)
      Chân, cánh gà nướng – Chân gà nướng Thịnh Vượng – Ngõ Lý Văn Phúc, Nguyễn Thái Học, Đống Đa (10k/chân, 20k/cánh)
      Mỳ vịt tiềm – Cơm Viên – Nhà Hàng Cơm Gà – Số 11 Đình Ngang, Hoàn Kiếm (70k)
      Chân gà ngâm sả ớt – 0949.303.125 (100k/túi 10-11 chân)
      Gà sốt chua ngọt phomai – King Dakgalbi – Số 6B Hồ Tùng Mậu, Cầu Giấy
      Gà sốt gia vị – Don Chicken – Số 250 Hàng Bông, Hoàn Kiếm (150k)
      Cháo gà sườn sụn nấm – Hongkong Quán – Số 90 Tô Hiến Thành, Hai Bà Trưng (35k)
      Bún ngan tim mọc – Loan Béo – Số 42 Bùi Ngọc Dương, Hai Bà Trưng (25-30k)
      Mì gà tần trứng non – 50 Hàng Cân, Quận Hoàn Kiếm
      Mỳ vịt tiềm đùi – Minh Ký Dimsum & Noodles – Số 44A Phan Bội Châu, Hoàn Kiếm (88k)
      Chân gà rang muối + chân gà ngâm sả ớt – Số 14 Hàng Thùng, Hoàn Kiếm (10k)
      Súp gà – Số 19 Hòe Nhai, Ba Đình (20k)
      Gà nướng phô mai – Hot Paradise – Số 253 Xã Đàn, Đống Đa (150k)
      Phở gà trộn – Số 20 Đê La Thành, Đống Đa (35k)
      Gà xào phô mai – Jeju BBQ – Số 627, Đê La Thành, Đống Đa (ngõ cạnh cây xăng) (120k/chảo)
      Gà tần – Gà tần Cô Biên – Ngõ 285 Đội Cấn, Quận Ba Đình (40k)
      Nộm chân gà rút xương – 29 Hàng Giấy, Đồng Xuân, Hoàn Kiếm (Ship 0966553808) (35k)
      Cơm đảo gà chua ngọt – Food coner – Số 2 Lý Thái Tổ, Quận Hoàn Kiếm (35k)
      Mì gà tần – Số 12C Hàng Cót, Hoàn Kiếm (50k)
      Xiên gà nướng – C5 TT Kim Liên, Lương Định Của, Đống Đa (8k/xiên)
      Gà nướng mật ong kèm khoai tây nghiền – Puku Café – Số 16 & 18 Tống Duy Tân, Hoàn Kiếm (120k)
      Cánh gà chiên giòn – Ngõ Tôn Thất Thiệp, Ba Đình (20K)
      Chân gà luộc – Số 19 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Hai Bà Trưng (10k)
      Cơm gà Hải Nam – Kampong Chicken House – Số 16 Đội Cấn, Ba Đình
      Cánh gà sốt Tomyum- Bangkok Thai Cuisine – Số 115 K1 Giảng Võ, Ba Đình
      Gà xào phô mai – Toss – Số 324 Bà Triệu, Hai Bà Trưng (129k)

    Chúc cả nhà ăn ngon miệng nha.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Miêu Tả Mùi Vị Thức Ăn Trong Tiếng Anh
  • Nhà Hàng Món Ăn Ngon
  • Top 10 Quán Ăn Ngon Ở Quận Tân Bình Siêu Ngon Siêu Nổi Tiếng
  • Du Lich Thế Giới. Ẩm Thực Thế Giới, Các Món Ngon Nhất Thế Giới
  • Thịt Heo Là Nguyên Liệu Phổ Biến Mà Chúng Ta Thường Xuyên Sử Dụng Để Chế Biến Được Nhiều Món Ăn Khác Nhau. Sau Đây Chúng Tôi Đã Tổng Hợp 14 Món Ăn Ngon Từ Thịt Heo Có Thể Bạn Chưa Biết
  • Những Món Ngon Cho Hà Nội Ngày Đông

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Ngon Hà Nội Ngày Đông
  • Top 10 Món Ăn Vặt Ngon Hà Nội Bạn Nên Thử Một Lần Trong Đời ” Khám Phá Du Lịch Việt Nam
  • Xiên Que Nướng & Lẩu Tự Chọn Trên Đường Nguyễn Tri Phương Quận 10
  • Bún Bò Huế Ngon Ở Gần Chợ Nguyễn Tri Phương
  • Ngày Tết, Nghe Các Nhà Văn Tả Món Ngon Hà Nội
  • Hà Nội vào đông khiến cho nhiều người chỉ mong tự thưởng một bát bún hay phở cho ấm bụng. Mỗi một loại bún lại có nguyên liệu và cách chế biến cho ra các mùi vị khác nhau. Có người thích ăn bún thang, nhưng có người lại thích ăn bún chả, bún sườn, bún ốc…

    Một số gợi ý các quán chuyên bán bún cực ngon tại Hà Nội: Bún thang bà Đức ở 48 Cầu Gỗ, ngõ Hạ Hồi; bún mọc Bát Đàn, Chân Cầm; bún bò huế Quang Trung; bún sườn Hai Bà Trưng; bún riêu Bát Đàn; bún đậu mắm tôm Ngõ Gạch…

    Bánh đúc nóng

    Mùa đông Hà Nội về nhiều người hay rủ nhau làm một bát bánh đúc nóng hổi, dù đơn giản nhưng cũng rất ấm bụng. Món ăn này thực chất là một cách biến tấu khác của món bánh đúc truyền thống, thay vì được để nguội cắt ra thành từng miếng chấm với nước mắm thì bánh đúc được ăn trong lúc vẫn còn đang đun nóng.

    Để tạo nên được một bát bánh đúc nóng ngon đúng điệu thì cần phải chuẩn bị rất nhiều các loại nguyên liệu khác nhau, tỉ mỉ và phức tạp. Bánh sẽ ăn cùng với loại nước chấm chua ngọt đặc trưng, thịt xay xào với mộc nhĩ, rau mùi và hành khô. Một số quán cầu kì còn cho thêm cả đậu rán vào món ăn này. Bánh đúc dẻo quánh, chan trong nước chấm đậm đà, hòa quyện cùng các loại nguyên liệu khác tạo nên một hương vị mà bạn khó có thể nào quên. Giá của một bát bánh đúc từ tầm 15 – 20 nghìn đồng/bát.

    Địa chỉ nổi tiếng để thưởng thức bánh đúc nóng tại Hà Nội chắc chắn phải kể đến quán bánh đúc nóng tồn tại hơn 30 năm trên phố Lê Ngọc Hân, hoặc qua phố Hòe Nhai, C2 Trung Tự hay ở ngõ 296 Minh Khai, Hai Bà Trưng…

    Bánh giò là món ăn chơi thú vị của người Hà Nội bất kể mùa nào. Nhưng chắc chắn vào những ngày đông, ăn bánh giò là ngon nhất. Bánh giò nóng hổi được lấy từ trong nồi hấp ra, bóc vỏ và cho thêm các nguyên liệu khác như chả cốm, chả quế, giò, xúc xích, thịt nướng… thơm lừng.

    Một số địa điểm bán bánh giò được giới trẻ Hà Nội rất yêu thích như là bánh giò Thụy Khuê, khu Nguyễn Công Trứ, chợ Hôm, Đông Các…

    Lẩu là một món ăn quanh năm suốt tháng đều có nhưng cảm giác trời lạnh cùng người thân quây quần bên nồi lẩu nóng hổi, bốc khói nghi ngút thật khó cưỡng lại. Cái lạnh của mùa đông được xoa dịu bằng một nồi lẩu nóng hôi hổi, khiến ai ăn cũng phải xuýt xoa, vừa ăn vừa thổi. Lẩu thì có đa dạng các loại lẩu từ lẩu gà, cho đến lẩu hải sản, lẩu thái, mỗi loại có một hương vị riêng khác nhau và giá tiền mỗi nơi cũng một khác.

    Gợi ý một số quán ngon: Quán Phương ở 34 Nguyễn Văn Tố, quận Hoàn Kiếm; quán Lẩu Nguyệt với món lẩu riêu cua sườn sụn trứ danh; Lẩu bò nhúng dấm 999 ở phố Thi Sách; Lẩu ốc bà Lương ở ngõ 191 Khương Thượng; Lẩu gà ở 43 Cửa Bắc, Quận Ba Đình; Lẩu riêu cua Ngách 7, ngõ 105 Bạch Mai, Hai Bà Trưng…

    Món nướng lên ngôi

    Thịt heo, bò nầm hay các loại thực phẩm nướng chắc chắn là một món ăn được nhiều người ưa thích vào mùa đông. Đặc biệt với những cặp đôi đang yêu nhau hay các nhóm bạn muốn được tụ tập thì đây chắc chắn là một món ăn thích hợp. Cùng nhau quây quần bên chiếc chảo nướng, với những miếng thịt được nướng thơm phức, hương vị đậm đà là một trải nghiệm mà bạn nên thử vào mùa đông Hà Nội.

    Giá tiền của mỗi suất ăn sẽ rơi vào khoảng từ 150 – 200 nghìn đồng/người. So với các món bên trên, giá tiền của món ăn này có thể đắt hơn một chút, nhưng điều này cũng hoàn toàn hợp lí bởi nó hoàn toàn có thể thay cho một bữa chính.

    Thịt nướng ở phố Mã Mây, hay phố nướng Gầm Cầu là những quán ăn thịt nướng mà bạn không thể bỏ qua tại Hà Nội. Ngoài ra, hiện nay có rất nhiều quán nướng theo kiểu Hàn Quốc để bạn có thể đến thưởng thức.

    Bánh chưng rán

    Bánh chưng vừa rán xong còn nóng hổi đã trở thành món ăn vặt ngày đông cho các tín đồ ẩm thực Hà Nội. Bánh chưng nhân đỗ xanh và thịt heo được chiên vàng giòn, rưới lên một chút nước tương, thêm chút dưa góp thôi cũng đủ ngon.

    Dạo quanh trên phố cổ Hà Nội, bạn có thể dễ dàng nhìn thấy các những gánh hàng rong bày bán bánh chưng rán thơm lừng. Một số địa chỉ ăn ngon được dân Hà Nội ưa thích như: bánh chưng rán chợ Đồng Xuân, Hàng Vôi, Phạm Hồng Thái…

    Bánh trôi tàu

    Cầm trên tay một bát chè tàu nóng, vừa xuýt xoa vừa tận hưởng giữa cái lạnh Hà Nội quả thực rất thú vị. Ở Hà Nội, có lẽ nổi tiếng nhất là quán bánh trôi tàu gia truyền của bác Phạm Bằng nằm trên phố Hàng Giầy. Bánh trôi ở đây bán ít nhân, vị không ngọt nhưng thanh đạm, dễ ăn, không ngấy.

    Ngoài ra, bạn có thể ăn ở xôi chè Bà Thìn – số 1 Bát Đàn, chè 16 ở Ngô Thì Nhậm hay chè Cô Vân – số 98 Ngõ đê Tô Hoàng, Hai Bà Trưng… Giá các loại chè chỉ dao động từ 10 – 15 nghìn đồng/chén.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 3 Cách Làm Mận Ngâm Đường Ngon Bùi Không Bị Lên Men Tốt Cho Sức Khỏe
  • Tất Tần Tật Các Món Ngon Từ Mận Hậu
  • 5 Món Ăn Vặt Cực Ngon Từ Quả Mận Bạn Đã Biết Chưa
  • 10 Món Ngon Hà Nội
  • 18 Món Đặc Sản Trà Vinh Mang Về Làm Quà Ý Nghĩa Kèm Địa Chỉ!
  • Những Món Ăn Trưa Ngon Ở Hà Nội

    --- Bài mới hơn ---

  • Thưởng Thức Những Món Ăn “ngon
  • Du Lịch Bangkok Thưởng Thức Những Món Ăn Ngon
  • Các Món Ăn Ngon Hà Nội Bạn Nhất Định Phải Thử Một Lần
  • Tổng Hợp Các Món Ăn Ngon Phố Cổ Hà Nội 2021
  • Địa Chỉ Các Món Ăn Ngon Ở Hà Nội Được Sành Ăn Chỉ Điểm!
  • Trưa nay ăn gì luôn là nỗi băn khoăn của rất nhiều chị em phụ nữ trước khi vào bếp. Bởi, một món ăn trưa ngon không chỉ đảm bảo đẹp mắt, đầy đủ dinh dưỡng mà còn tránh lặp lại để không gây nhàm chán.

    Có thể nói, bún đậu ngõ Tràng Tiền là một trong những hàng bún đậu kiểu mới đầu tiên, cực kỳ hút khách ở Hà Nội. Tại sao tôi lại gọi là “bún đậu kiểu mới”? Bởi xưa nay, người Hà Nội chỉ ăn bún đậu với đậu rán, vài lá bún trắng phau, hiếm lắm mới có hàng bán thêm cả chả cốm ăn kèm. Giờ đây món bún đậu được cách tân một chút, đậm đà và đa dạng hơn với đĩa lòng, dồi rán, thịt luộc hồng hào hấp dẫn. Vắt chút quất vào bát nước chấm, hòa tan vài giọt chua ấy ra, chấm lá bún trắng phau ăn với miếng đậu vàng ươm thơm lựng, hay miếng dồi béo ngậy, chà chà, còn cái thú ăn uống buổi trưa nào đã thần khẩu như vậy đây.

    Nằm ngay đầu phố Hàng Mành, bún chả Đắc Kim lâu nay trở thành địa chỉ quen thuộc của các du khách ngoại quốc khi tới thủ đô thưởng thức ẩm thực Hà Thành. Với diện tích khác nhỏ, vào giờ cao điểm, thực khách phải lên các tầng trên hoặc được kê bàn, ghế ngồi ngay vỉa hè.

    Tên gọi Đắc Kim xuất phát từ những người chủ đầu tiên của quán vào năm 1965. Đến nay, người tiếp quản là các thế hệ sau trong gia đình. Điểm đặc nổi bật ở đây là sự cầu kỳ trong khâu chọn nguyên liệu. Trong đó, thịt lợn phải là ba chỉ hoặc nách, sau khi băm nhỏ bằng dao sẽ tẩm ướp gia vị, hành tỏi và nước mắm ngon rồi mới nướng trên than.

    Tiệm bún chả Đắc Kim phố Hàng Mành

    Mỗi suất bún chả ở Đắc Kim được chuẩn bị khác đầy đặn, nhiều thịt và dao động 50.000 – 60.000 đồng. Bất chấp những lời phàn nàn về sự thiếu thốn không gian ngồi hay giá cả có phần đắt đỏ, quán vẫn luôn tấp nập khách và trở thành một trong những biểu tượng ẩm thực Hà Thành.

    3. Bánh tráng Cuốn thịt heo

    Một suất bún chả ở đây rất đầy đặn

    Món bánh tráng cuốn thịt heo xứ Đà thành vốn nổi tiếng xa gần khiến bao thực khách mê mẩn. Nay, ngay giữa lòng Hà Nội, bạn cũng có thể thưởng thức 1 suất bánh tráng thịt heo ngon đúng vị.

    Từ một món ăn bình dân, người Đà Nẵng đã dần dần trân trọng, chế biến món ăn chỉn chu cẩn thận hơn, biến “Bánh tráng cuốn thịt heo” thành một món ăn thịnh soạn, ngon nức tiếng gần xa và khó cưỡng cơn thèm khi nghe nhắc đến.

    Với sự yêu thích và ấn tượng cũng như để thỏa mãn sự thèm nhớ đối với món cuốn dân dã mà ngon miệng vô cùng này, Cuốn N Roll luôn cố gắng đem đến cho thực khácch đến cuốn thưởng thức hương vị nguyên bản và “giống Đà Nẵng” nhất của món ăn.

    Vị ngọt, mềm của thịt heo luộc vừa chín tới, cuộn trong chiếc bánh tráng và bánh phở, đi kèm một chút chua chát, một chút cay nồng, một chút thơm của rất nhiều loại rau khácc nhau tất cả cuốn lại thành những cuốn nhỏ chấm cùng với nước mắm nêm đậm đà tạo nên một sự hòa quện tuyệt vời về hương vị cho một món ăn dân dã mà đặc biệt khiến người ta phải thòm thèm.

    4. Xôi yến Nguyễn Hữu Huân

    Xôi Yến trên phố Hữu Huân đã có từ hai chục năm nay, mở cửa từ 5h sáng đến tận 23h đêm và ngày nào cũng tấp nập khách ra vào và trở thành biến tấu sang chảnh cho món xôi Hà Nội.

    Địa chỉ: Cuốn N Roll số 3 ngõ Bà Triệu và tầng 3 nhà D2, Giảng Võ

    Thực khácch đến với xôi Yến không kể sáng sớm hay tối khuya, bất kể lúc nào thèm được nếm hương vị đủ đầy của từng hạt nếp cái hoa vàng tròn mây mẩy, vị bùi ngọt của ruốc, của hành khô giòn tan là lại bất chấp đường xa để đến đây thưởng thức cho kỳ được.

    Quán xôi Yến trên phố Nguyễn Hữu Huân

    Chủ quán rất biết chiều lòng thực khácch bởi quán không chỉ có nhiều món như xôi trắng, xôi xéo… ăn kèm như thịt gà, chả, giò lụa, thịt kho tàu, trứng ốp, pa tê, lạp xưởng, ruốc thịt, nấm… mà chỗ ngồi lại thoáng mát, sạch sẽ, phục vụ dù bận rộn nhưng rất niềm nở với khách hàng.

    Quán ăn khác rộng và thu hút rất nhiều thực khách là teen. Nơi đây nổi tiếng bởi món bánh mì chảo và sốt vang. Bánh mì chảo gồm một miếng pate lớn, một trứng ốp la ăn kèm với dưa góp. Món này hấp dẫn bởi mùi vị pate được rán vừa tới, thơm, ăn vừa miệng.

    Ngoài ra thịt nấu sốt vang không phải loại bèo nhèo. Nước sốt được nấu chuẩn, khác đúng vị nên quán níu chân thực khách. Giá từ 30.000 đến 50.000 đồng một suất.

    Có rất nhiều loại xôi cho thực khách lựa chọn Địa chỉ: 35B Nguyễn Hữu Huân (ngã tư phố Hàng Bạc – Hàng Mắm).

    --- Bài cũ hơn ---

  • Alotrip Sẽ Gợi Ý Cho Bạn Các Món Ăn Trưa Ngon Ở Hà Nội
  • Top 10 Quán Ăn Trưa Ngon Ở Quận 3 Không Thể Bỏ Qua
  • Top 5 Nhà Hàng Bình Dân Có Món Ăn Ngon Nhất Ở Hà Nội 2021
  • Top 3 Nhà Hàng Bình Dân Có Món Ăn Ngon Nhất Ở Hà Nội 2021
  • Top 10 Quán Ăn Ngon Ở Hà Nội Đông Nườm Nượp Khách
  • Những Món Ăn Ngon Khi Đến Hà Nội

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Món Ăn Ngon Khi Đến Hà Nội Nhất Định Phải Thử
  • Những Món Ăn Ngon Nên Thưởng Thức Khi Đến Hà Nội (Phần 1)
  • Những Món Ngon Không Nên Bỏ Qua Khi Đến Hội An
  • Những Món Ăn Ngon Dành Cho Du Khách Khi Đến Nha Trang
  • Những Món Ngon Nhất Định Phải Thử Khi Đến Nha Trang
  • Hà Nội – Mảnh đất kinh kỳ ngàn năm văn hiến với nhiều danh lam thắng cảnh. Đây cũng là địa điểm hấp dẫn nhiều khách du lịch trong và ngoài nước. Những món ăn ngon khi đến Hà Nội chính là một phần tạo nên sức hút của vùng đất này. Cùng tìm hiểu thêm nền ẩm thực Hà Nội trong bài viết sau đây nhé!

    Nếu nhắc tới những món ăn ngon khi đến Hà Nội thì bạn không thể bỏ qua phở. Đây là món ăn đặc trưng nhất và lâu đời nhất của Hà Nội cũng như miền Bắc. Các địa chỉ bán phở nổi tiếng có thể kể đến như: phở bò (Lò Đúc, bờ hồ), phở cuốn (Tây Hồ, phở gà (Quán Thánh, Tôn Đức Thắng), phở áp chảo (Bát Đàn)…

    Bún thang Hà Nội cũng rất nổi tiếng được nhiều du khách yêu thích. Nguyên liệu chủ yếu để làm bún thang bao gồm lườn gà, giò lụa, trứng gà rán. Sự kết hợp giữa giò lụa, thịt và trứng rán thái chỉ tạo nên hương vị hấp dẫn hài hoà. Ăn tô bún nghi ngút khói giữa tiết trời se lạnh còn gì ngon hơn.

    Chắc các bạn không lạ gì chả cá vì món này ở đâu cũng có. Tuy nhiên chả cá Lã Vọng Hà Nội khác biệt hơn, ngon hơn nhiều. Từ xưa chả cá được làm từ cá lăng, tuy nhiên ngày nay cá lăng rất hiếm nên được thay thế bằng cá quả. Vị chả cá rất ngọt, béo ăn nóng kèm bánh tráng, bún, mắm tôm …đều ngon hết sảy.

    Nếu tìm hiểu những món ăn ngon khi đến Hà Nội đừng bỏ qua đặc sản này. Thưởng thức xem vị chả cá Lã Vọng khác với chả cá nơi khác như thế nào nhé.

    Bánh cuốn có lẽ là món ăn quen thuộc nhất khi tới Hà Nội. Bạn có thể bắt gặp nhiều quán bánh cuốn vỉa hè hay tai các nhà hàng. Bánh cuốn Thanh Trì vừa đơn giản nhưng vẫn giữ được nét tinh tế như người Tràng An xưa. Bánh cuốn nóng được tráng từng lớp mỏng, ăn nóng kèm với chả, rau thơm còn gì bằng.

    Đặc sản miền Bắc thì người nam cũng có thể làm được,nhưng với bánh cốm thì khác. Bánh cốm làng Vòng từ lâu nức tiếng khắp nước bởi vị ngon đặc trưng mà không nơi nào có được. Bánh cốm có màu xanh đẹp mắt và mùi thơm dịu mát của lúa non. Bánh không quá ngọt hay quá béo, mọi thứ đều ở mức vừa phải rất dễ ăn.

    Bánh cốm làng Vòng được rất nhiều du khách mua về làm quà cho người thân, bạn bè. Một thức quà thanh lịch, đầy tinh tế như con người Hà Nội vậy.

    Món ăn này có nguồn gốc từ Bắc Kinh, Trung Quốc và rất nổi tiếng thế giới. Bạn sẽ được thưởng thức trọn vị món vịt quay trứ danh này ngay tại Hà Nội mà không phải đi xa. Nếu nhắc về những món ăn ngon khi đến Hà Nội thì vịt quay Bắc Kinh nằm trong nhóm đầu.

    Tuy không phải là nơi ra đời món ăn này nhưng vịt quay Bắc Kinh là món ăn gắn liền với Hà Nội từ rất lâu rồi. Để thưởng thức đúng vị vịt quay Bắc Kinh không bị trộn lẫn hãy ghé nhé bạn. – chuyên ẩm thực và các món ăn về vịt, đặc biệt là vịt quay Bắc Kinh nổi tiếng nhất Hà Thành.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Món Ăn Ngon Ở Đà Nẵng Khi Đến Bạn Nhớ Phải Thưởng Thức
  • Top Những Món Khai Vị Ngon Bậc Nhất, Hảo Hạng Cho Đám Tiệc, Tiệc Cưới
  • Thưởng Thức Những Món Ăn Vặt Ngon Nức Tiếng Hong Kong
  • No Căng Bụng Với Những Món Ngon Hong Kong
  • Ăn Gì Ở Hội An? Tổng Hợp Món Ngon Hội An “thử Là Ghiền”
  • Web hay
  • Guest-posts
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100