Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Đơn Giản Tại Nhà

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Sườn Xào Chua Ngọt Kiểu Trung Hoa Đậm Đà Thơm Ngon
  • Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Chay Ngon Như Nhà Hàng
  • Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Với Cà Chua Ngon Cơm
  • Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Với Cà Chua Ngon Nhức Nách!
  • Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Với Cà Chua Đơn Giản
  • Món sườn xào chua ngọt mềm thơm, xen chút chua cay đậm đà. Thứ hương vị khiến cho ai đó ăn một lần mãi chẳng quên. Trong bài viết này, Blog Nấu Ăn xin giới thiệu đến bạn công thức làm sườn xào chua ngọt tại nhà đơn giản và dễ áp dụng.

    I. Nguyên liệu cần có để làm món sườn chua ngọt

    Để làm làm sườn chua ngọt bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau đây.

    • Khoảng 500 – 700gr sườn. Số lượng này tùy thuộc vào khẩu phần ăn của gia đình.

      2 thìa nước mắm

    • 3 thìa đường
    • 3 thìa giấm
    • 2 thìa tương cà
    • 1 chút tiêu
    • 1 chút bột nêm
    • 1/2 bát con nước
    • 2 củ hành khô
    • 1 chút muối
    • 1 ít hành lá
    • Dầu ăn
    • Ớt chuông.

    II. Hướng dẫn các bước và cách làm món sườn xào chua ngọt

    Phần tiếp theo của bài viết, Blog Nấu Ăn sẽ hướng dẫn bạn cách làm sườn xào chua ngọt ngon và đơn giản chỉ với vài bước.

    • Trước hết, để làm món sườn sốt chua ngọt bạn cần sơ chế sạch các nguyên liệu đã chuẩn bị ở trên.
    • Với ớt chuông, bạn cần rửa sạch, thái sợi vừa phải. Bạn không nên thái mỏng quá sẽ khiến ớt chuông bị mất đi hương vị tự nhiên. Còn với hành khô thì bạn bỏ vỏ, băm nhỏ. Với hành lá bạn rửa sạch và cũng băm nhỏ.
      Với sườn bạn rửa sạch, ngâm với nước muối loãng khoảng 15 phút. Rồi bạn rửa lại với nước và chặt miếng vừa ăn. Sau đó bạn đun một nồi nước sôi rồi cho sườn vào trần qua.

    Sau khi đã chế biến và trần sườn ở bước trên. Bạn cần tiến hành ướp sườn với ½ muỗng canh muối, ½ muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh nước tương. Bạn để hỗn hợp này trong khoảng 30 phút cho ngấm đều gia vị.

    Bước chiên sườn là hết sức cần thiết. Để món sườn xào chua ngọt được săn thịt, và ngon bạn cần chiên sườn cẩn thận. Trước hết, bạn cần bắc chảo lên bếp. Đợi chảo nóng rồi cho dầu. Khi dầu sôi bạn cho sườn vào chiên. Tiến hành chiên đều hai mặt sườn sao cho vàng rồi vớt sườn ra đĩa sạch.

    Cách làm món sườn chua ngọt ngon không thể nào thiếu bước pha nước sốt được. Bạn có thể pha nước sốt theo gợi ý sau:

    Bạn cho 4 muỗng canh tương cà, 3 muỗng canh giấm, 4 muỗng canh đường, 3 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh dầu hào vào cùng với nhau.

    Sau đó, bạn dùng đũa để trộn đều hỗn hợp trên sao cho đường và nước tan hết vào với nhau. Bước làm nước sốt này hết sức quan trọng. Nước sốt ngon sẽ giúp bạn có được món sườn sốt chua ngọt tròn vị.

    2.5. Hoàn thiện món sườn xào sườn chua ngọt

    Sau khi đã pha xong nước sốt bạn bắc chảo lên bếp. Phi thêm chút hành tỏi đã băm sẵn rồi cho thêm ớt chuông và nước sốt vừa pha được. Cuối cùng là bạn cho xườn vừa trên ở bước trên. Đợi bếp sôi, ngấm vị, dùng tay đảo đều và cho thêm chút hành lá rồi tắt bếp.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Sườn Xào Chua Ngọt Ngon Và Hấp Dẫn
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Sườn Xào Chua Ngọt Ngon
  • Công Thức Món Ngon: Học Cách Làm Món Sườn Xào Chua Ngọt
  • Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Theo Công Thức Bắc
  • Bí Quyết Cho Gia Vị Để Món Sườn Xào Chua Ngọt Thơm Ngon
  • 2 Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Sườn Xào Chua Ngọt Ngon Hoàn Hảo
  • Cách Làm Món Sườn Xào Chua Ngọt Ngon Đơn Giản Nhất
  • Cách Làm Mực Xào Hành Tây Thơm Ngon Tuyệt Hảo
  • Mực Xào Hành Tây Cho Bữa Ăn Thêm Ngon Miệng
  • Tận Hưởng Món Ngon Với Cách Xào Miến Với Su Hào
  • Sườn xào chua ngọt là món ăn quá đỗi quen thuộc với mọi người. Sự hòa quyện giữa các hương vị như chua chua, ngọt ngọt thực kích thích vị giác. Chút bùi bùi, thơm thơm sẽ khiến bữa cơm nhà bạn thêm đầy đủ hương vị.

    Đặc biệt trong những ngày đông lạnh, một bát cơm nóng hồi và miếng sườn mềm mềm, chua chua, ngọt ngọt là niềm vui của mọi gia đình.

    1. Cách làm sườn xào chua ngọt (đậm vị)

    • Sườn lợn non: 600g
    • Đường cát trắng: 5 muỗng
    • Tỏi khô: 1 củ
    • Tương ớt: 4 muỗng
    • Giấm gạo: 5 muỗng
    • Nước mắm thơm: 4 muỗng
    • Hành tím: 3 củ
    • Gia vị nêm nếm: Hạt tiêu, bột canh, dầu ăn

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu – sườn

    Sườn non mua về rửa sạch với nước. Sau đó, bạn chần với nước sôi để bớt mùi hôi. Chẻ sườn thành từng dẻ rồi chặt thành từng miếng vừa ăn. Nên chặt từ 4 tới 5cm là vừa nhất. Dài quá sẽ khó ăn.

    Bắc một nồi nước lên bếp rồi đun sôi. Sau đó chần lại với nước sôi một lần nữa cho sạch mùi hôi và chất bẩn. Hơn hết, khi mua sườn bạn cần chọn sườn tươi, không nên để sườn quá lâu trong tủ đá sẽ ảnh hưởng đến hương vị món ăn.

    Nếu bạn mua được miếng sườn tại địa chỉ sạch, uy tín thì chỉ cần rửa với nước lạnh rồi bóp với muối là được.

    Bước 2: Pha nước sốt sườn xào chua ngọt

    Món sườn xào chua ngọt có ngon hay không thì quan trọng nhất là phần nước sốt. Công thức để tạo nên món sườn xào chua ngọt đúng vị là : 5 thìa đường, 4 thìa nước mắm, 5 thìa dấm, 3 thìa nước sôi để nguội và 4 thìa tương ớt.

    Đối với các thìa múc gia vị để làm nước sốt thì bạn chỉ cần sử dụng loại thìa hơi nhỏ một chút để món ăn đạt đến độ hoàn hảo.

    Nếu không muốn dùng tương ớt thì bạn có thể dùng ớt băm nhuyễn để tạo độ cay tự nhiên. Tuy nhiên dùng tương ớt thì sẽ cho màu đẹp mắt và nước sốt có độ sệt hơn.

    Hay như tương cà cũng vậy. Dùng các nguyên liệu từ thiên nhiên bạn sẽ cho ra màu như món sườn rán thông thường.

    Bước 3: Tiến hành xào sườn

    Đun sôi chảo trên bếp, cho sườn vào xào. Bạn có thể cho thêm một chút nước và 1 thìa bột canh để sườn không bị cháy cũng như ngấm gia vị.

    Đảo đều trong 3p sau đó đổ nước xâm xấp. Sau đó, bạn đậy vung, hạ nhỏ lửa và om trong khoảng 15p nữa cho sườn chín mềm cũng như ngấm gia vị.

    Khi sường đã mềm, bạn cho nước sốt vào và đảo tiếp lần nữa.

    Để lửa ở mức thấp nhất, om thêm 3 phút nữa (sốt lúc này đã cạn và sánh lại). Bạn cho tiếp tỏi băm nhuyễn vào đảo đều. Nêm nếm gia vị một lần nữa cho vừa ăn. Nồi sườn bây giờ đã rất đẹp mắt. Từng miếng sườn đều thấm đẫm nước sốt. Bạn múc ra đĩa và trang trí cho đẹp mắt.

    Bước 4: Hoàn thành món sườn xào chua ngọt

    Yêu cầu thành phẩm món sườn xào chua ngọt

    1. Món ăn có màu đỏ bắt mắt. Nước sốt sền sệt, có vị vừa ăn. Từng miếng sườn đều thấm đẫm nước sốt.
    2. Món ăn phải có sự đặc trưng của hành phi, nước mắm và thoang thoảng mùi chua nhẹ của giấm.
    3. Sườn chín mềm vừa tới. Thịt đủ tách xương nhưng vẫn đảm bảo được độ mềm và ngọt. Thịt không bị khô, ngấm đủ các hương vị chua cay mặn ngọt.

    Món sườn có đạt đến độ hoàn hảo hay không thì bạn cần chọn sườn thật tươi như đã hướng dẫn bên trên.

    Nếu sử dụng ớt băm nhuyễn và cà chua thì món sườn sẽ dậy mùi nước mắm nhưng vẫn đảm bảo được các hương vị cần thiết. Hơn thế nữa, sườn sẽ giữ được màu tự nhiên.

    Khi ăn bạn có thể dùng kèm ớt chuông, dưa chua hay bất cứ thứ gì theo sở thích của bạn.

    Muốn nước sốt có độ sệt hơn thì bạn cho thêm chút bột năng vào là được.

    2. Cách làm sườn xào chua ngọt miền Nam

    • Sườn lợn tươi: 600gr
    • Hành khô: 4 củ
    • Tỏi: 4 củ
    • Ớt sừng: 1 trái
    • Hành tưới: 2 cây
    • Gia vị nêm nếm: Hạt nêm, đường, muối, tiêu xay, giấm táo và dầu ăn

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Hành lá đem cắt bỏ rể, rửa sạch rồi thái nhỏ. Cho riêng vào một bát.nhỏ, để riêng.

    Sườn xào chua ngọt miền Nam có thêm cách pha nước giấm. Chúng rất đơn giản. Bạn chỉ cần cho 2 thìa giấm táo (nước cốt chanh hay nước cốt me tùy sở thích), thêm 1 thìa đường, 3 thìa nước sôi để nguội và 1/3 thìa muối vào khuấy đều.

    Đun sôi 3 thìa dầu ăn, láng đều mặt chảo. Khi dầu sôi già thì thả hành tỏi băm nhuyễn vào phi thơm. Khi hành tỏi đã thơm bạn cho sườn đã tẩm gia vị vào xào chín.

    Khi sườn đã săn lại, có thể xém cạnh thì cho nước giấm đường đã pha sẵn vào. Bạn có thể tùy sở tích mà cho thêm vài lát ớt vào và đảo đều tay.

    Giảm nhỏ lửa, đun tới khi sườn chín mềm, thấm đều nước sốt. Nêm nếm thêm gia vị tới khi vừa ăn và tiếp tục đun tới khi nước sốt sánh lại, bám vào từng miếng sườn. Cho thêm hành lá đã thái nhỏ cùng 1 chút tiêu xay vào rồi tắt bếp.

    3. Có thể bạn chưa biết về sườn xào chua ngọt

    Món sườn xào chua ngọt nên ăn với gì?

    Sườn xào chua ngọt là một món ăn kích thích vị giá. Đặc biệt vào những ngày thời tiết se lạnh, sườn xào chua ngọt cùng với bát cơm trắng nóng hổi chắc chắn sẽ tạo nên một món ăn tuyệt vời. Không những trẻ em yêu thích món ăn này mà ngay cả người lớn cũng không thể cưỡng lại sức hấp dẫn của chúng.

    Ngoài cơm trắng nóng hổi thì bạn có thể ăn cùng bún tươi và làm món nhắm cho ông xã uống rượu cũng rất tuyệt vời đấy!

    Sườn là nguyên liệu chính của món sườn xào chua ngọt. Sườn có tươi hay không ảnh hưởng lớn tới mùi vị của món ăn. Khi mua sườn bạn nên chú ý tới màu sắc, độ đàn hồi của miếng thịt và cả mùi vị của chúng nữa.

    Miếng sườn non đúng chuẩn là miếng sườn có màu hồng nhạt, không có mùi. Khi dùng tay ấn vào thì bạn thấy rõ được độ đàn hồi trên lớp thịt.

    Khi mua sườn bạn nên chọn sườn có ương dẹp và nhỏ. Những miếng sườn như vậy sẽ nhiều thịt, ít xương. Tuy nhiên, không nên chọn những miếng sườn quá nhỏ. Bởi lẽ rất có thể chúng được e ra từ những con lợn non bị bệnh hoặc ốm yếu.

    Sườn heo bao gồm cả thịt và xương nên giá trị dinh dưỡng của chúng rất cao. Trong từng miếng sườn chứa rất nhiều protein, vitamin B12, kẽm, sắt, các loại chất béo không bão hòa. Thềm vào đó hàm lượng canxi cao giúp xương chắc khỏe, và còn nhiều vi chất khác có lợi cho sức khỏe người dùng.

    Các chuyên gia dinh dưỡng cho biết, sườn heo có tác dụng lớn trong việc ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh tiểu đường và các bệnh nguy hiểm khác như tim mạch.

    Với cách làm đơn giản, các nguyên liêu tưởng chừng không có gì mới mẻ thì bạn đã có được một món ăn đưa com ngày lạnh với 2 cách nấu sườn xào chua ngọt này đấy! Hương vị thơm ngon của giấm, nước mắm hòa quyện cùng vị ngọt ngọt, dai dai của thịt chính là món ăn mà không ai cưỡng lại được.

    Cập nhật 23/06/2020

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bạch Tuộc Xào Sa Tế Ngon Nóng Hôi Hổi
  • 8 Món Nhậu, Món Ngon Từ Bạch Tuộc, Cách Chế Biến Bạch Tuộc Nướng Muối Ớt Sa Tế, Bạch Tuộc Xào Cay
  • Cách Làm Món Bò Xào Lá Lốt
  • Cách Làm Món Ốc Xào Sả Ớt Ngon Tuyệt Ngày Cuối Tuần
  • 2 Cách Làm Ốc Xào Sả Ớt Ngon Tuyệt
  • Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • 4 Cách Chế Biến Ức Gà Cho Dân Tập Gym Thể Hình
  • Siêu Hot 22 Cách Chế Biến Ức Gà Cho Gymer Nghe Thôi Là Thấy Thèm
  • Cách Chế Biến Ức Gà Ngon, Lạ Miệng, Giúp Tăng Cân Cho Gymer !
  • Cách Làm Salad Ức Gà Giảm Cân Đơn Giản, Hiệu Quả Nhanh Nhất
  • Gà Hấp Muối Bằng Nồi Lu Đất Nodacook “số 01 Hương Vị Truyền Thống”
  • CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

    Các loại rau củ mua về rửa sạch, để ráo nước…

    Khi sườn đã được ngâm, rửa sạch với nước, hãy đem chặt thành từng miếng vừa ăn. Nếu các dẻ sườn to bạn có thể chặt từng dẻ một và mỗi miếng dài khoảng 4 cm. Còn dẻ sườn non bé thì có thể chặt hai dẻ sườn cũng được.Khi sườn được chặt xong, cho vào nồi nước sôi.

    Đập dập gừng và hành tím cho vào vào nồi nước luộc sườn để sườn không bị tanh, tạo mùi thơm cho món sườn… Nêm thêm muỗng canh muối, 1 muỗng canh bột ngọt. Bạn ủ sườn trong khoảng 20 phút là được.

    *Chuẩn bị rau củ:

    Cắt hành tây, dưa leo, thơm, cà chua bỏ hạt thái miếng, hành lá, cần tây, ớt sừng bỏ hạt cắt lát … để sẵn vào trong đĩa…

    Chuẩn bị phần hương: Cân sẵn 20g hành tím băm + tỏi băm

    Chuẩn bị phần sốt: 6g hạt nêm + 6g bột ngọt +45g đường + 50g tương xí muội + 10g dầu hào Cholimex + 50g tương ớt Cholimex + 100g tương cà Cholimex + 35g giấm.

    Sau 20 phút ủ sườn, bạn vớt sườn cho vào một cái âu, đập quả trứng gà vào và đảo đều sườn lên. Gắp sườn cho ra đĩa, trộn sườn với bột chiên giòn.

    Đun nóng chảo dầu cho sườn đã ướp vào chiên, chiên ở mức lửa vừa phải. Trong quá trình chiên, nhớ lật sườn đều tay để cả hai mặt chín vàng. Khi sườn chuyển màu vàng đẹp mắt thì vớt sườn ra đĩa để ráo dầu.

    Khi đã chuẩn bị đầy đủ tất cả nguyên liệu, bạn cho 40g dầu vào chảo làm nóng lên, phi thơm 10g hành tím băm và tỏi băm. Cho thêm 80g nước lọc. Lúc này bạn cần để lửa lớn, tiếp tục cho vào chảo phần sốt đã chuẩn bị sẵn, khuấy đều cho thơm lên.

    Bạn cho sườn vào, đảo đều. Tiếp tục cho phần rau củ đã chuẩn bị sẵn vào đảo thật đều tay, nấu nhỏ lửa đến khi phần sốt sườn sệt lại thì thêm ớt đã được thái nhỏ vào. Chỉ cần đun thêm khoảng 2 phút để ớt ngấm vị cay vào các miếng sườn là được.

    Tắt bếp, cho sườn ra đĩa. Vậy là bạn đã có được món sườn xào chua ngọt thơm ngon hấp dẫn rồi.

    Nếu bạn muốn tăng hương vị cho món ăn thì có thể thêm một chút tiêu xay. Với hương cay cay, hương thơm đậm đà của tiêu sẽ khiến món ăn của bạn trở nên hấp dẫn hơn rất nhiều.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Hàn Quốc Thơm Ngon, Lạ Miệng
  • 6 Cách Làm Salad Ngon Và Đầy Đủ Chất Dinh Dưỡng Nhất
  • Cách Làm Rau Muống Xào Tỏi Đơn Giản Mà Cực Ngon
  • Cách Xào Rau Muống Không Bị Đen
  • Rau Muống Xào Tỏi Tiếng Anh, Tên Tiếng Anh Là Gì? Rau Muống Xào Trong Tiếng Anh Là Gì
  • Cách Làm Món Sườn Xào Chua Ngọt Hấp Dẫn Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Đơn Giản Nhất! Ngon Như Cơm Mẹ Nấu
  • Bí Quyết Cho Gia Vị Để Món Sườn Xào Chua Ngọt Thơm Ngon
  • Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Theo Công Thức Bắc
  • Công Thức Món Ngon: Học Cách Làm Món Sườn Xào Chua Ngọt
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Sườn Xào Chua Ngọt Ngon
  • Cách làm sườn xào chua ngọt ngon là bí quyết không phải ai cũng biết. Cách làm sườn xào chua ngọt không hề khó chút nào,mọi người có thể tự làm món này ngay tại nhà mình mà vẫn có được vị thơm ngon như ăn ở nhà hàng vậy.

    Cách làm món sườn xào chua ngọt hấp dẫn tại nhà

    Nguyên liệu món sườn xào chua ngọt

    600g sườn lợn non

    100g cà chua

    100g dầu ăn

    10g tỏi kho

    20g đường

    Các gia vị khác như: nước mắm, muối, tiêu, hành khô, hành lá, tương ớt, rau mùi,…

    Cách làm món sườn xào chua ngọt Cách sơ chế sườn lợn non

    Bước 1: Sườn nên chọn loại sườn thăn, dẻ có nhiều sụn, nhiều nạc, có thêm ít mỡ để sườn không bị khô trong quá trình chế biến. Lấy sườn ra rửa sạch lại với nước sạch.

    Các bước làm món sườn xào chua ngọt

    Sau đó đem sườn chặt miếng vừa ăn khoảng 3-4cm tùy theo sỏ thích có người chặt miếng to, có người chặt miếng nhỏ rồi cho vào nồi và thêm một ít muối luộc qua để loại bỏ các chất bẩn có trong sườn và để khử hết mùi hôi trong sườn.

    Bước 2: Luộc sơ qua chứ không nên luộc kĩ vì còn phải rán sườn thêm một lần nữa. Nếu luộc kĩ quá sườn sẽ bị khô và mất đi vị ngọt và mềm tự nhiên của sườn trong quá trình chế biến về sau.

    Luộc xong đổ sườn ra rổ rửa sạch với nước lạnh rồi để ráo nước cho lúc rán sườn sẽ không bị bắn dầu ăn lên người.

    Bước 3 : Tiếp theo lấy hành tỏi khô bóc vỏ, băm nhỏ rồi cho vào bát sạch.Sau khi sườn ráo nước thì ướp hành khô băm nhỏ thêm một thìa cà phê nước mắm, một chút muối, đường và hạt tiêu vào cho sườn đậm đà hơn.

    Ưóp sườn khoảng 30 phút để sườn ngấm gia vị thì khi nấu sườn sẽ ngon và hấp dẫn hơn.

    Bước 4: Bắc chảo lên bếp đợi chảo nóng thì cho một ít dầu ăn vào, sau khi cho dầu ăn vào lấy đũa thử nếu dầu ăn nổi lên bong bóng nhỏ dưới đáy chảo thì lúc đó là dầu ăn đã nóng thì cho sườn vào rán ở nhiệt độ vừa.

    Rán sườn cho đến độ vàng có màu nâu đậm

    Không nên rán sườn ở nhiệt độ quá to sẽ làm cho sườn bị cháy ảnh hưởng đến độ mềm và thơm của thịt.

    Rán đến khi miếng sườn vàng đều có màu nâu đậm, như thế món sườn trông sẽ hấp dẫn hơn rồi gắp sườn ra đĩa.

    Cách làm sốt cà chua

    Cà chua thái miếng cau để riêng.

    Lấy chảo khác bắc lên bếp cho dầu ăn và hành khô đã băm nhỏ phi lên đến khi có mùi thơm và hành có màu vàng ươm là được, sau đó cho cà chua vào xào với một chút muối. Đậy vung khoảng 1 phút để cho cà chua chín rồi dùng thìa hoặc muỗng gỗ dằm cà chua nát ra tạo thành nước sốt.

    Tiếp đến đổ sườn đã rán vào cùng cà chua đun ở lửa nhỏ khoảng 20 phút đảo đều cho sườn ngấm với nước sốt cà chua, đặc biệt không nên đảo quá mạnh tay sẽ làm cho nước cà chua bắn ra ngoài.

    Cà chua đã có sẵn vị chua rồi nếu muốn chua hơn thì có thể cho dấm hoặc chanh vào để làm cho sườn chua hơn.

    Trong quá trình đun nấu hãy nêm nếm gia vị cho vừa phải để món ăn được ngon đặm đà hơn và không nên rán lửa quá to sẽ làm cho nước sốt cháy khét, làm mùi vị món sườn trở nên không ngon

    Cà chua đun một lúc là sền sệt lại, tắt bếp thế là món sườn sào đã hoàn thành.

    Xếp sườn ra đĩa trang trí thêm rau mùi lên trên. Có thể chấm với tương ớt sẽ làm món ăn thêm hấp dẫn hơn. Món ườn xào chua ngọt đã đạt yêu cầu khi sườn chín mềm nhưng không nát,nước sốt sánh vàng cánh gián, thơm mùi của đường và giấm, gia vị hài hòa phù hợp với khẩu vị gia đình.

    Sườn xào chua ngọt với vị chua chua của cà chua, vị ngọt của sườn cùng với bát cơm trắng nóng hổi, dẻo thơm sẽ là bữa cơm tuyệt vời cho cả gia đình.

    Ngoài món sườn xào chua ngọt thì sườn còn được chế biến thành nhiều món khác nhau để thay đổi món ăn trong gia đình như sườn rim ngũ vị, sườn nướng bia, sườn ram kiểu tàu, sườn nấu đậu,… chắc chắn những người than trong gia đình sẽ rất thích.

    Bí quyết chọn sườn ngon để làm món sườn xào chua ngọt:

    Khi chọn mua sườn, các bạn chỉ cần để ý đến ba điều: màu sắc, mùi và độ đàn hồi của miếng sườn.

    Một miếng sườn tươi ngon sẽ có màu hồng nhạt, không có mùi ôi thui và khi ấn vào thịt sườn ta thấy mặt sườn khô và vẫn còn giữ được độ đàn hồi. Ngoài ra, các bạn nên chọn miếng sườn có xương dẹp và nhỏ. Những miếng sươn như vậy thì xương ít và nhiều thịt hơn loại sườn có xương to và tròn. Tuy nhiên không nên chọn miễng sườn quá nhỏ.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Với Cà Chua Cho Ngày Cuối Tuần
  • Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Với Dứa Và Cà Chua Ngon Mê Ly!
  • Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Với Me Đơn Giản Nhưng Ngon Cực!
  • Cách Làm Món Sườn Xào Chua Ngọt Ngon! Miền Bắc + Miền Nam
  • Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Thơm Ngon Đơn Giản
  • Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Ngon Như Nhà Hàng

    --- Bài mới hơn ---

  • 2 Cách Nấu Súp Chay Thập Cẩm Thanh Đạm Cho Ngày Rằm
  • Hita Hướng Dẫn Cách Nấu Súp Chay Ngon Tuyệt Vời Cho Gia Đình Bạn
  • Khô Bò Đen ( Nhà Làm )
  • Các Cách Làm Khô Gà Lá Chanh Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Hủ Tiếu Bò Kho Thơm Ngon
  • – Sườn tươi có màu hồng, độ đàn hồi tốt khi ấn tay vào, không mùi ôi thiu

    – Hãy chọn miếng sườn có xương dẹp và nhỏ. Như vậy thì phần thịt sẽ nhiều hơn, làm món sườn chua ngọt cũng ngon hơn.

    – Không nên chọn dẻ sườn quá nhỏ. Vì đây là sườn của con lợn nhỏ, ăn sẽ không ngon mà còn không đảm bảo. (Thường lợn nhỏ có thể bị bệnh hay ốm yếu thì mới xuất chuồng sớm)

    – Sườn mua về phải được bỏ ra khỏi túi nilon ngay lập tức để tránh bị ôi và nhiễm chất độc hại của nhựa.

    Cách làm sườn xào chua ngọt tại nhà

    Cách làm sườn non xào chua ngọt miền Bắc không giống với miền Nam. Bởi mỗi vùng lại yêu thích những hương vị khác nhau. Do đó trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn các chị em cách làm theo khẩu vị của 2 miền. Theo đó tùy vào nhu cầu phục vụ gia đình hay khách chúng ta có thể lựa để nấu cho hợp khẩu vị.

    Cách làm sườn xào chua ngọt miền Bắc

    Nguyên liệu

    • 500g sườn non
    • Hành khô, tỏi
    • Đường, nước mắm, tương ớt, hạt tiêu
    • Chanh

    Cách làm

    • Sườn mua về làm sạch, chặt miếng to như bao diêm.
    • Đun một nồi nước sôi, cho sườn vào chần qua cho hết bọt bẩn. Vớt ra rửa lại nước lọc cho sạch cặn bẩn.
    • Hành khô băm nhỏ, phi thơm trên chảo dầu. Vớt tỏi ra và cho sườn vào chảo dầu đó để chiên. Hãy nhớ chiên vàng đều các mặt của sườn để món ăn có màu sắc hấp dẫn.
    • Pha nước sốt chua ngọt: đường, nước mắm, tương ớt, tỏi băm. Khuấy đều cho tan hết đường.
    • Sườn sau khi chiên thì đổ bớt dầu ra bát. Đổ nước sốt pha ở trên vào chảo đảo đều tay cùng với sườn. Sau khi nước sốt cô lại chỉ còn một ít thì thêm nước cốt chanh để tạo vị chua.
    • Bắc xuống bếp, trình bày ra đĩa cho đẹp mắt.

    Cách làm sườn xào chua ngọt miền Nam

    Nguyên liệu

    • 500g sườn non
    • 1 củ hành tây
    • 1 quả ớt chuông
    • 1/4 trái dứa
    • Cà chua, cần tây, dưa leo
    • Hạt tiêu, nước mắm, đường

    Cách làm

    – Sơ chế sườn, chần qua nước sôi, rửa lại bằng nước lọc. Sau đó rán sườn trong chảo dầu cho chín hẳn. Vớt ra cho ráo dầu để chuẩn bị các bước tiếp theo.

    – Các loại rau, củ, quả làm sạch, thái miếng vừa ăn.

    – Xào cà chua và cho lần lượt dứa, ớt chuông, hành tây, dưa chuột vào đảo cùng. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

    – Rau củ sau khi đã chín sơ thì đổ sườn vào đảo, thêm cần tây và trình bày ra đĩa cho đẹp mắt.

    Sườn xào chua ngọt ăn với gì?

    Sườn xào chua ngọt là món ăn hài hòa giữa các vị, ăn vào mùa lạnh thì rất hợp. Nếu nấu cho trẻ nhỏ thì có thể giảm vị cay của tương ớt và tiêu. Món này ăn cùng cơm nóng thì rất tuyệt, đưa cơm hơn hẳn các món ăn mặn khác.

    Ngoài ra nếu thích bạn cũng có thể ăn cùng bún tươi hoặc làm mồi nhậu cho các anh, các bố, bạn bè.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Vịt Quay Để Bán
  • Cách Làm Món Bún Đậu Mắm Tôm Đúng Chuẩn Miền Bắc
  • Cách Làm Bún Đậu Mắm Tôm Đúng Chuẩn Hà Nội Cực Kỳ Đơn Giản
  • 21 Cách Nướng Gà Bằng Nồi Chiên Không Dầu Ngon Bổ Dễ Làm Không Béo
  • Cánh Gà Chiên Nước Mắm Tỏi Ớt Ngon Khó Cưỡng Với Công Thức Đơn Giản
  • Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Chay Ngon Như Nhà Hàng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Với Cà Chua Ngon Cơm
  • Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Với Cà Chua Ngon Nhức Nách!
  • Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Với Cà Chua Đơn Giản
  • Ngon Miệng Hơn Với Cách Làm Món Kho Quẹt Chay Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Món Kho Quẹt Ngon
  • Cách làm sườn xào chua ngọt chay cho người ăn chay

    Nguyên liệu:

    Cách thực hiện:

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Để thực hiện cách làm sườn xào chua ngọt chay đúng cách, bước đầu tiên bạn cần sơ chế nguyên liệu như sau:

    Đậu hủ rửa sạch, cắt một miếng đậu hủ thành 6 miếng nhỏ sau đó ướp chút muối vào.

    Tiến hành chiên sơ đậu hũ sau đó để nguội, sau đó bạn xiên cùi dừa vào đậu hũ để định hình cho miếng sườn.

    Bước 2: Chiên đậu hũ

    Với cách làm sườn xào chua ngọt chay này, việc bạn nhún đậu hủ qua bột sẽ giúp cho món sườn của bạn giòn hơn và nước sốt có thể bám vào đậu tạo nên màu sắc đẹp mắt cho món ăn.

    Sau khi nhún đậu bạn cho chúng vào chảo và chiên một lần nữa, lần này bạn chiên kỹ hơn. Khi miếng đậu ngả màu vàng tươi bạn vớt ra và đặt lên giấy thấm dầu.

    Bước 3: Làm sốt chua ngọt

    Đối với sốt cà chua, việc đầu tiên bạn cần làm là xay cà chua nhuyễn. Nếu bạn không có máy xay có thể cắt cà chua thật nhỏ và nấu là được. Khi cắt cà chua nhỏ sẽ dễ nấu hơn, cà chua sẽ mau nhừ hơn.

    Tiếp sau đó bạn bắt chảo lên bếp phi hành baro với ít dầu, cho cà chua vào xào nhừ. Sau đó cho hỗn hợp gia vị đã chuẩn bị từ trước và cho thêm ba muỗng tương cà vào.

    Bước 4: Cùng xào những thứ đã chuẩn bị lại với nau

    Những thông tin bạn cần biết với cách làm sườn xào chua ngọt chay?

    Món ăn này thường sử dụng cho các bạn hay ăn chay trường và các bạn nữ muốn giảm cân. Đây là món ăn hội tụ hương vị, màu sắc và cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho cơ thể.

    Đối với cà chua bạn không nên nấu quá lâu, vì nó sẽ mất đi các chất dinh dưỡng trong cà chua.

    Nếu bạn là một tín đồ của ăn cay , bạn có thể thêm ớt vào cho món ăn thêm tròn vị, chua cay mặn ngọt.

    Nếu không có thời gian làm nước sốt, bạn chỉ cần cho tương cà nhiều hơn và ướp cùng với gia vị là đã đủ cho món ăn.

    Món ăn này có thể ăn kèm với cơm trắng, bạn cũng có thể ăn với mì hoặc kèm với một số món canh như canh khổ qua chay, canh nấm đậu hủ,…nhằm để phong phú thêm cho bữa ăn hàng ngày.

    Thành phẩm của một món sườn xào chay như thế nào là chuẩn?

    • Màu sắc: Màu sắc phải hấp dẫn, màu đỏ của cà chua hòa cùng với màu xanh của rau củ.
    • Nước sốt: món ăn của bạn sẽ có độ sánh nhất định, sốt phải bao phủ lên từng miếng đậu giả sườn.
    • Mùi vị: Món ăn dậy mùi thơm của hành phi, cà chua và phần đậu thấm nước sốt chua cay mặn ngọt.
    • Lưu ý phần đậu không được bị vỡ và các rau củ không quá mềm, khiến cho món ăn mất ngon.

    Với cách làm sườn xào chua ngọt chay mà chúng tôi chia sẽ, mong rằng nó sẽ giúp cho bữa ăn gia đình bạn thêm phong phú hơn. Cảm ơn đã theo dõi bài viết của chúng tôi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Sườn Xào Chua Ngọt Kiểu Trung Hoa Đậm Đà Thơm Ngon
  • Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Món Sườn Xào Chua Ngọt Ngon Và Hấp Dẫn
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Sườn Xào Chua Ngọt Ngon
  • Công Thức Món Ngon: Học Cách Làm Món Sườn Xào Chua Ngọt
  • Cách Làm Món Sườn Xào Chua Ngọt Đơn Giản Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Tham Khảo 4 Món Ăn Ngon Từ Mực Ống
  • Cách Chế Biến Một Số Món Ăn Ngon Từ Cá Chép
  • Các Món Ăn Ngon Từ Cá Chép Tốt Cho Bà Bầu
  • Tổng Hợp 20 Món Ăn Thái Lan Ngon, Dễ Làm
  • 7 Món Ăn Thái Lan Ngon Ở Bangkok,ẩm Thực Thai Lan
  • Món sườn xào chua ngọt rất phổ biến trong thực đơn ẩm thực của người Việt trải dài từ Bắc chí Nam. Món ăn chua chua, ngọt ngọt, vàng vàng…sẽ làm “xao xuyến” các thành viên trong gia đình vào một buổi tối ấm cúng.

    Nguyên liệu cho món sườn chua ngọt:

    – 1/2 kg sườn thăn non ( sườn non, sườn que, sườn cây)

    – Hành tím + tỏi băm nhuyễn ( nếu không có hành tím thì dùng hành khô)

    – Nước cốt me hoặc chanh (ngoài ra các mẹ cũng có thể mua giấm gạo lên men hoặc giấm táo ở các siêu thị để thay thế 2 loại nước cốt trên đều được)

    – Đường

    – Nước tương (hoặc xì dầu)

    – Nước ép táo (nếu thích)

    Cách chế biến món sườn xào chua ngọt:

    – Sườn thăn sau khi mua về chặt thành từng khúc vừa ăn, sau đó rửa sạch. Nên chọn những khoanh sườn có nhiều nạc và sụn, ít mỡ để sau khi bế biến mẹ được món sườn ưng ý. Cho tất cả sườn đã chặt thành miếng vào nồi, cho thêm một ít muối i-ốt để luộc sơ qua.

    Mẹo: Quá trình luộc này sẽ giúp các mẹ loại bỏ các chất bẩn tích tụ trong miếng sườn để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cho cả gia đình. Sau khi luộc, mẹ vớt tất cả sườn ra rửa sạch với nước lạnh, sau đó để sườn thật ráo nước.

    – Cho 2 muỗng dầu ăn vào chảo chống dính (Nên dùng chảo chống dính vì khi rán sườn khỏi bị cháy và khét). Khi dầu tới, cho phần hành + tỏi còn lại phi thật thơm. Khi hành + tỏi chuyển sang màu vàng, lấy một chén nhỏ để tách toàn bộ hỗn hợp hành + tỏi ra khỏi chảo (chừa lại phần dầu), trên để khi rán sườn hành và tỏi không bị cháy đen và bám chặt sẽ làm sườn mất ngon.

    – Pha nước sốt cho món sườn xào chua ngọt: Pha 2 muỗng nước lạnh, 4 muỗng dấm ăn, 3 muỗng nước ép táo và đường với nước, thêm chút dầu ăn. Đảo qua đảo lại cho sườn ngấm đều nước sốt sau đó trút ra đĩa.

    Như vậy, với cách làm món sườn xào chua ngọt ngày mẹ có thể làm vừa lòng tất cả các thành viên trong gia đình đúng không nào.

    Nguyên liệu:

    – Sườn non: 400g

    – Hành tây: 1 củ

    – Ớt chuông xanh, đỏ, vàng: 3 quả

    – Lòng trắng trứng Bột năng, rau mùi, ớt

    – Đường, muối, tiêu, hành tím, tỏi, dầu ăn, tương cà

    – Hạt nêm

    – Bột ngọt

    – Nước tương

    – Giấm gạo lên men

    Cách chế biến:

    – Hành tây, ớt chuông cắt miếng vuông cạnh 3cm.

    – Tiếp tục cho dầu ăn vào 1 chiếc chảo khác, đổ dầu ăn ngập miếng sườn để nóng già, rồi trút sườn vào chiên vàng, vớt ra để ráo dầu.

    Chúc chị em thành công!

    --- Bài cũ hơn ---

  • “điểm Mặt Chỉ Tên” Những Món Ăn Vặt Ngon Đình Đám Của Sài Thành
  • Món Ăn Ngon Từ Rau Mầm
  • Top 3 Món Ăn Ngon Từ Rau Mầm
  • Hướng Dẫn Cách Làm Các Món Ăn Ngon Từ Rau Bí
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Các Món Ăn Ngon Từ Rau Mùng Tơi
  • Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Với Cà Chua Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Ngon Miệng Hơn Với Cách Làm Món Kho Quẹt Chay Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Món Kho Quẹt Ngon
  • Cách Làm Kho Quẹt Tóp Mỡ Tại Nhà Cực Ngon
  • Cách Làm Món Tôm Khô Kho Quẹt Tóp Mỡ Ăn Cùng Rau Luộc
  • Cách Làm Món Cá Chép Om Dưa Thịt Ba Chỉ Ngon Tuyệt Vời
  • Chuẩn bị nguyên liệu

    • 2 dẻ sườn non tươi
    • 2 quả cà chua nhỏ hoặc 1 quả cà chua to
    • 1 củ hành khô và hành lá
    • Nước mắm, muối bột canh, đường kính, hạt tiêu

    Tẩm ướp sườn heo

    Đầu tiên bạn cần lựa chọn những dẻ sườn non tươi ngon, loại có thăn, nhiều nạc và một chút mỡ để tránh tình trạng bị khô quá trong các bước chế biến về sau. Sau đó vệ sinh và làm sạch các miếng dẻ sườn cho hết vi khuẩn bám vào trên bề mặt thịt.

    Bước 2 là chặt dẻ sườn thành từng miếng có kích thước vừa phải, vừa miệng ăn tầm khoảng 3 – 4cm. Tùy vào sở thích của mỗi gia đình mà các bạn chặt miếng sườn sao cho phù hợp.

    Bước tiếp theo, sau khi đã rửa sườn và để cho ráo nước, các bạn đổ sườn vào nồi và luộc với nước để loại bỏ mùi hôi và các cặn bẩn bám vào sườn. Lưu ý trong bước này các bạn chỉ nên luộc sườn sơ qua trong thời gian ngắn, tránh luộc kỹ bởi như vậy sẽ làm sườn bị dai, khô và mất đi độ mềm vốn có của sườn.

    Sau khi luộc xong thì các bạn vớt sườn ra rổ và dội lại một lần nữa với nước lạnh để chắc chắn các chất bẩn sẽ trôi đi hết. Sau đó để một lúc cho sườn ráo nước rồi đem đi rán, tránh bị mỡ bắn.

    Sơ chế cà chua

    Trong quá trình đợi sườn thấm gia vị, các bạn chế biến cà chua. Đem rửa cà chua thật sạch, bạn có thể ngâm cà chua với nước muối pha loãng để đảm bảo cà chua được sát khuẩn tuyệt đối. Sau đó, bổ cau cà chua với kích thước nhỏ (lưu ý càng nhỏ càng tốt thì lúc chế biến cà chua có thể dễ dàng nhừ). Rửa sạch hành lá và bóc vỏ hành khô. Thái cả 2 loại hành càng nhỏ càng tốt.

    Bí kíp khi sườn xào chua ngọt với sốt cà chua: Theo kinh nghiệm của các đầu bếp thì khi bạn ướp sườn với gia vị, sau đó cho sườn vào túi ziplock rồi để vào trong tủ lạnh sau một đêm, sườn sẽ thấm đậm gia vị, món ăn sẽ trở nên hấp dẫn hơn rất nhiều.

    Rán sườn

    Tiếp theo là đến bước rán sườn. Rán sườn thì bạn sẽ không cần dùng đến quá nhiều dầu ăn, chỉ cần cho một lượng vừa đủ bởi sườn sẽ chảy mỡ ra. Để cho dầu ăn sôi sau đó thả sườn vào rán ở nhiệt độ cao. Rán sườn đến khi nào thịt cháy cạnh, miếng sườn ngả màu nâu đậm, sườn toả mùi thơm ngon hấp dẫn. Tuỳ vào khẩu vị của mỗi gia đình mà bạn nên nêm nếm sao cho phù hợp với tất cả thành viên trong nhà.

    Các bạn không nên rán sườn ở mức lửa quá to, như vậy sẽ làm sườn nhanh cháy khét phần ngoài, nhưng bên trong thì thịt lại chưa được chín kỹ, sẽ mất vị ngon ngọt vốn có của nó.

    Sau khi sườn đã được rán kỹ, bạn gắp sườn ra đĩa, sau đó tận dụng chỗ mỡ thừa phi hành khô lên cho thơm. Tiếp đó thả cà chua đã được thái sẵn cùng với chút gia vị mắm tiêu vừa phải. Đảo đều và đậy vung trong thời gian khoảng 1 phút để cà chua chín. Sau đó để lửa ở mức bé trong khoảng thời gian 20 phút cho cà chua được nhừ.

    Để món sườn xào chua ngọt sốt cà chua có độ chua tự nhiên thì chỉ nên sử dụng cà chua là nguyên liệu chính, không nên thêm thắt các gia vị khác vào làm món ăn trở nên gắt và làm giảm độ ngon.

    Bạn có thể thêm chút đường để bổ sung độ ngọt cho món ăn. Sau 20 phút, cà chua đã trở thành hỗn hợp sền sệt. Lúc này các bạn có thể tắt bếp và cuối cùng là thái nhỏ hành lá trộn đều với cà chua là xong.

    Đường phèn có tốt hơn đường cát không?”]

    Thưởng thức món ăn

    Một đĩa sườn xào chua ngọt với cà chua sẽ vô cùng hấp dẫn và làm xao xuyến nhiều người vào một buổi tối ấm áp. Mùi thơm của món sườn kết hợp với màu sắc của cà chua sẽ tạo nên một món ăn tuyệt đỉnh mà bao người thích.

    Bạn có thể ăn kèm rau sống với món ăn này cho đỡ ngán. Tùy vào sở thích của từng người mà bạn có thể chấm sườn xào chua ngọt với tương cà hay tương ớt nhằm làm kích thích vị giác của mình.

    Kết luận

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Với Cà Chua Ngon Nhức Nách!
  • Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Với Cà Chua Ngon Cơm
  • Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Chay Ngon Như Nhà Hàng
  • Cách Làm Món Sườn Xào Chua Ngọt Kiểu Trung Hoa Đậm Đà Thơm Ngon
  • Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Với Rau Củ

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Thơm Ngon Đúng Vị
  • Hướng Dẫn 2 Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Với Tương Ớt
  • 【3/2021】Cách Chế Biến Làm Sò Huyết Rang Muối Tuyết
  • Cách Làm Ức Gà Áp Chảo Thơm Ngon Đậm Đà
  • Món Ăn Từ Ức Gà Cho Gymer “ngon” Ăn Mãi Không Chán
  • Bật mí cách làm sườn xào rau củ sốt chua ngọt ngon miễn chê

    Sườn non xào rau củ sốt chua ngọt với mùi thơm đặc trưng của hành và sự kết hợp ăn ý giữ hương vị chua ngọt, chút cay của gừng và ớt tỏi sẽ khiến bữa cơm của gia đình bạn thêm phần hấp dẫn. Cùng học cách làm món sườn xào rau củ sốt chua ngọt đãi cả nhà.

    Cách làm sườn non xào chua ngọt không khó, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:

    – 500g sườn non.

    – 1 trái cà chua.

    – 1 nhánh gừng.

    – 2-3 cây hành lá.

    – Tiêu, muối, dầu ăn.

    – 2 thìa canh bột mì.

    – 2 thìa cafe hạt nêm.

    Cách tiến hành:

    Bước đầu tiên bạn cần làm là rửa sạch sườn, chặt khúc vừa ăn, đổ nước lạnh ngập mặt sườn, đun sôi khoảng 3 phút sau đó đổ nước luộc sườn lần thứ nhất đi.

    Cho muối vào sườn và xóc đều, cho tiếp bột mì rồi xóc đều để sườn bám bột.

    Rót dầu ăn vào chảo hoặc nồi, lượng dầu ăn sao cho đủ ngập miếng sườn. Dầu nóng già các bạn cho từng miếng sườn vào chiên lửa lớn. Khi bột xung quanh miếng sườn đã chín vàng thì vớt ra rổ để ráo dầu. Bạn cần lưu ý khi rán sườn nên rán với lửa vừa chứ không nên rán sườn lửa nhỏ vì sườn sẽ dễ bị dai cứng đấy.

    Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn phi thơm với tỏi băm, cho tiếp ớt chuông với dứa vào xào, đảo nhanh tay. Khi thấy ớt với dứa chuyển màu, bạn tiếp tục cho cà chua và hành tây, sau cùng bạn đổ hỗn hợp giấm đường vào chảo.

    Chờ nước hỗn hợp giấm đường sôi trở lại, bạn đảo đều để rau củ thấm nước sốt. Nêm nếm lại cho vừa miệng và trút sườn non vào trộn đều, đun trong khoảng 5 phút thì tắt bếp. Lúc này, sườn non xào chua ngọt đã khô, phần nước sốt thơm ngon bám đều quanh miếng sườn, rau củ tạo lớp bóng nhẹ và hương thơm hấp dẫn.

    Cuối cùng bạn lấy sườn non xào chua ngọt ra đĩa và dùng với cơm nóng hổi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Đơn Giản Mà Mềm Ngon
  • Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Miền Bắc Ngon Và Đẹp Mắt Như Nhà Hàng
  • Sườn Xào Chua Ngọt Kiểu Miền Nam Thơm Ngon Đúng Điệu!
  • 2 Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Ngon Kiểu Miền Bắc Và Nam Rất Đơn Giản
  • Top 6 Cách Làm Salad Rau Tươi Trộn Giảm Cân Hiệu Quả Nhất
  • Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Ngon Chuẩn Vị

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Kho Quẹt Tôm Khô Ngon Ngất Ngây
  • Thịt Bò Khô Đà Nẵng, Đặc Sản Sản Ngon Món Nhậu Không Thể Bỏ Qua
  • Những Món Ăn Ngon Từ Bơ
  • Cách Làm 7 Món Ăn Ngon Và Bổ Từ Gạo Lứt Dinh Dưỡng Đổi Vị Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Các Món Ăn Từ Hải Sản Biển Ngon Chuẩn Vị Nhà Hàng
  • Món sườn xào chua ngọt là một trong những món ăn chính của các bữa cơm gia đình hàng ngày. Đặc biệt, các nguyên liệu để chế biến ra món ăn này là những nguyên liệu rất dễ kiếm tìm như: sườn non, tỏi, đường, tương ớt,… nên bạn hoàn toàn có thể mua và chế biết vào bất cứ khi nào mà mình muốn đều được.

    Chuẩn bị nguyên liệu cho món sườn xào chua ngọt

    • Sườn non: 500 gram.
    • Đường trắng: 5 muỗng.
    • Tỏi: 1 củ.
    • Hành khô: 3 củ.
    • Nước mắm loại ngon: 4 muỗng.
    • Giấm: 5 muỗng.
    • Tương ớt: 4 muỗng.
    • Gia vị: Hạt tiêu, bột canh, dầu ăn,…

    Cách làm sườn xào chua ngọt ngon

    Bước 1: Sơ chế sườn

    Đầu tiên, khi mua sườn về, các bạn đem sườn rửa thật sạch với nước (nếu cần các bạn có thể rửa cùng với muối nếu muốn). Tiếp đó, các bạn chẻ sườn ra thành từng rẻ riêng biệt và chặt thành các miếng nhỏ vừa ăn.

    Lưu ý: Các bạn nên chặt sườn thành từng miếng dài khoảng 4-5 cm, không nên chặt quá dài vì nếu chặt dài sẽ rất khó ăn.

    Và sau khi chần sơ qua sườn xong, các bạn vớt sườn ra ngoài, rửa lại 1 lần nữa với nước lạnh rồi để cho ráo nước là các bạn đã hoàn thành xong bước sơ chế sườn rồi đó.

    Bước 2: Pha nước sốt sườn xào chua ngọt

    Bước pha nước sốt cho món sườn xào chua ngọt này là bước chính quyết định món sườn xào cua ngọt này của bạn có ngon hay là không. Và các bạn sẽ tiến hành pha nước sốt với công thức như sau: 4 thìa nước mắm + 1 thìa dấm + 3 thìa nước đun sôi để nguội + 5 thìa đường và 4 thìa tương ớt.

    Lưu ý: Với lượng sườn xào chuẩn bị ở trên, bạn nên sử dụng loại thìa hơi nhỏ để phù hợp với lượng sườn chúng ta chuẩn bị sao cho hợp lý nhất.

    Các bạn có thể thay tương ớt bằng ớt băm để tạo độ cay. Tuy nhiên, tốt hơn hết thì các bạn nên dùng tương ớt để có thể tạo được độ sệt cũng như màu đỏ đẹp mắt cho món ăn (và tương cà cũng có tác dụng tương tự). Và nếu dùng ớt tươi , món sườn của chúng ta không có được màu đỏ nhẹ nhưng thay vào đó thì các bạn sẽ có được 1 món sườn có màu đỏ rất tự nhiên của món sườn chiên.

    Bước 3: Xào sườn

    Để bắt đầu xào sườn, các bạn đặt chảo lên trên bếp, trút hết phần sườn đã sơ chế ở bước 1 vào và cho thêm vào đó 1 muỗng bột canh + 1 ít nước cho khỏi bị cháy chảo. Dùng đũa đảo qua trong khoảng 3 phút cho ngấm đều gia vị rồi đổ nước xâm xấp với sườn. Sau đó đậy vung lại và vặn nhỏ lửa, om sườn trong khoảng 15 phút cho sườn được chín mềm.

    Sau khi sườn đã chín mềm, các bạn đảo đều sườn thêm 1 lần nữa rồi trút phần nước sốt đã pha ở bước 2 vào, tiếp tục đảo cho đều.

    Vặn lửa nhỏ liu riu và tiến hành om thêm khoảng 3 phút nữa (phần nước sốt này sẽ cạn khá nhanh), tiếp nữa cho tỏi băm nhỏ vào và tiến hành đảo đều lên. Lúc này, chảo sườn xào chua ngọt của chúng ta dẫn dần ngấm đều nước sốt và cũng đã lên màu khá đẹp mắt rồi. Các bạn nêm nếm thêm gia vị sao chua vừa ăn rồi trút sườn ra đĩa và trang trí sao cho hấp dẫn tạo thêm phần ngon miệng hơn.

    Bước 4: Trình bày và thưởng thức

    Sau khi múc sườn xào chua ngọt ra đĩa xong, các bạn dùng rau thơm, cà chua, dưa leo để trang trí sao cho đẹp mắt rồi ăn khi vẫn còn nóng.

    Và các bạn cũng có thể chuẩn bị thêm các loại rau sống để ăn kèm với món sườn xào chua ngọt này cũng rất ngon và hợp.

    Thành phẩm món sườn xào chua ngọt có được

    • Món sườn xào chua ngọt này phải có màu sắc hấp dẫn, riêng phần nước sốt sẽ hơi sền sệt bao phủ lên xung quanh mỗi miếng sườn.
    • Món sườn xào chua ngọt khi khi ăn sẽ dậy mùi thơm của nước mắm và hành phi, kèm theo vị chua nhẹ rất đặc trưng của giấm.
    • Tường miếng sườn chín mềm, róc xương nhưng phần thịt thì vẫn rất ngọt, chắc, không bị bã và thấm đều nước sốt với đủ tất cả các vị chua – cay – mặn – ngọt.

    Bài viết nhiều người quan tâm:

    Sườn xào chua ngọt ăn với gì?

    • Như chúng ta thấy thì món sườn xào chua ngọt là một trong số những món ăn được khá nhiều người ưa chuộng. Và cũng có thể nói đây là món ăn khoái khẩu của rất nhiều gia đình trong những ngày thời tiết hơi hơi se lạnh. Món sườn xào chua ngọt này không chỉ được lòng người lớn mà ngay cả trẻ em cũng đều rất thích. Các bạn có thể ăn sườn xào chua ngọt với cơm nóng sẽ khá ngon, với vị chua – cay – mặn – ngọt của món này sẽ rất kích thích khi ăn, bạn có thể ăn được 2, 3, 4,… bát và chỉ no chứ không hề thấy chán.
    • Ngoài việc bạn có thể ăn món này với cơm nóng thì các bạn có thể ăn cùng với bún tươi hoặc có thể làm mồi nhậu cho ông xã nhà mình nhâm nhi cũng rất ngon.

    Một số lưu ý khi chọn sườn để làm sườn xào chua ngọt

    • Khi chọn sườn: Để có được món sườn xào chua ngọt ngon thì việc đầu tiên là các bạn cần phải chọn được sườn ngon. Khi các bạn mua sườn nên chú ý đến màu sắc, mùi cũng như là độ đàn hồi của miếng sườn nha.
    • Về màu sắc của sườn, sườn ngon thường có màu hồng nhạt, không có mùi hôi và khi bạn dùng tay để ấn vào miếng sườn sẽ thấy được mặt sườn hơi khô và có độ đàn hồi nhất định.
    • Ngoài việc chọn sườn ra thì các bạn cũng cần chú ý đến việc chọn những miếng sườn nào mà có xương nhỏ và dẹp. Bình thường những miếng sườn như thế sẽ nhiều thịt và ít xương. Tuy nhiên, bạn cũng không nên chọn những miếng sườn mà có kích thước quá nhỏ, bởi có thể những dẻ sườn đó được xẻ ra từ 1 số con heo nhỏ, ăn thường sẽ không ngon và có thể tiềm ẩn nhiều nguy cơ về sức khỏe (cũng có thể heo non, bị ốm nên mới được mổ sớm).

    Như vậy là các bạn đã vừa cùng kênh cẩm nang mẹo nhỏ mỗi ngày tìm hiểu chi tiết xong về cách làm sườn xào chua ngọt thơm ngon hấp dẫn nhất ngay tại nhà của mình rồi đó. Với công thức chế biến đơn giản, kết hợp với những nguyên liệu quen thuộc và rất dễ kiếm tìm, món sườn xào chua ngọt này là một trong số những món ăn được rất nhiều gia đình lựa chọn mỗi ngày.

    Và chắc chắn với những miếng sườn thơm phức, thịt dai dai và có vị chua – cay – mặn – ngọt chắc chắn sẽ giúp bạn và cả gia đình sẽ có bữa ăn ngon miện hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Công Thức Nấu Món Thịt Kho Tàu Ngon Như Nhà Làm
  • Cách Chế Biến Món Thịt Kho Tàu Với Trứng Vịt
  • Cách Nấu Món Thịt Kho Tàu
  • Cách Nấu Thịt Kho Trứng Nước Dừa Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • Các Bước Đơn Giản Nấu Món Thịt Kho Tàu Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100