Cách Làm Thức Ăn Nhanh Tiêu / 2023 / Top 19 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 12/2022 # Top View | Raffles-hanoi.edu.vn

Cách Giúp Tiêu Hóa Thức Ăn Nhanh Hơn / 2023

Mặc dù tốc độ tiêu hóa phụ thuộc chủ yếu vào cơ chế tự nhiên của cơ thể, nhưng có một số điều bạn có thể làm tăng tốc độ và chất lượng tiêu hóa của bạn.

Nước có thể là giải pháp cho rất nhiều vấn đề về sức khỏe, bao gồm cả chứng đầy bụng – Ảnh: Internet

Kiểm soát lượng muối

Nếu bạn thường xuyên bị đầy bụng, ợ hơi, hãy xem lại lượng muối nạp vào cơ thể hàng ngày.

Ăn các thực phẩm nhiều muối khiến quá trình loại bỏ nước dư thừa của cơ thể chậm lại, cảm giác đầy hơi khiến bạn cảm thấy như có một quả bóng đang dần căng lên trong dạ dày. Muối hiện diện trong hầu hết các loại thực phẩm chế biến và đóng gói sẵn. Nếu bạn cảm thấy khó có thể tránh các loại thức ăn này, hãy uống nhiều nước hơn để thải bớt muối trong cơ thể.

Ăn thêm trái cây sau bữa ăn

Nếu đã trót ăn một bữa ăn nhiều dinh dưỡng và no nê, có lẽ bạn nên tráng miệng bằng một quả chuối. Điều đó sẽ giúp thúc đẩy quá trình đào thải nước dư thừa của cơ thể. Quả chuối chưa nhiều kali, có tác dụng điều hòa lượng muối trong cơ thể, giảm hiện tượng đầy bụng, ợ hơi.

Ngoài ra, các loại hoa quả như đu đủ, dưa cũng chứa các enzym hỗ trợ việc phá vỡ các protein, thúc đẩy quá trình tiêu hóa thực phẩm của dạ dày. Vì vậy, tráng miệng bằng hoa quả sau những bữa ăn thịnh soạn là điều cần thiết giúp thúc đẩy sự tiêu hóa, tránh táo bón và hiện tượng đầy hơi khó chịu.

Uống nước sẽ giúp bạn tiêu hóa nhanh hơn

Uống nước, đặc biệt là nước trà, trong hoặc sau bữa ăn hỗ trợ tiêu hóa. Chất lỏng giúp cơ thể bạn phân hủy thức ăn và nước có thể giúp bạn bằng cách dưỡng ẩm.

Uống nước là chìa khóa để duy trì mức độ thích hợp của sản xuất nước bọt và chất lỏng trong dạ dày. Nước cũng làm mềm phân, giúp ngăn ngừa táo bón.

Ngoài ra, nước là yếu tố quan trọng để sử dụng hiệu quả chất xơ của cơ thể, một thành phần quan trọng của quá trình tiêu hóa.

Ăn sữa chua rất tốt cho đường tiêu hóa

Sữa chua là một thực phẩm tuyệt vời cho quá trình tiêu hóa. Các lợi ích tiêu hóa của sữa chua được cho là đến từ cách làm sữa chua:

Sữa chua làm giảm thời gian cần thiết để phục hồi từ nhiễm trùng, cũng như làm giảm đáp ứng của hệ thống miễn dịch ở những người bị hội chứng ruột kích thích. Làm tăng tốc độ thức ăn đi qua ruột.

Massage bụng

Nếu bạn trót ăn quá nhiều và bắt đầu cảm thấy khó chịu, đầy bụng, bạn có thể nằm xuống và nhờ ai đó massage bụng một chút, hoặc có thể tự xoa bụng. Hành động này sẽ giúp thức ăn chuyển động chậm hơn, giảm áp lực cho đường tiêu hóa.

Ngủ đùng cách cũng là một trong những bài tập giúp tiêu hóa nhanh

Giấc ngủ cung cấp cho các cơ quan tiêu hóa thời gian cần thiết để nghỉ ngơi và phục hồi, tăng khả năng tiêu hóa thức ăn nhanh chóng và hiệu quả. Thực hiện một số thay đổi đối với giấc ngủ của bạn sẽ có lợi ích tiêu hóa rất tốt.

Đừng ngủ ngay lập tức sau khi ăn, chờ 1-2 giờ để đảm bảo cơ thể của bạn có đủ thời gian để tiêu hóa. Hãy thử ngủ ở phía bên trái của bạn. Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng ngủ ở phía bên trái làm tăng khả năng tiêu hóa.

Ăn gừng giúp tiêu hóa nhanh hơn

Gừng đã được sử dụng hàng ngàn năm như một liều thuốc trợ giúp tiêu hóa, và sự phổ biến của nó vẫn tồn tại cho đến ngày nay. Gừng được cho là kích thích sự giải phóng các enzym trong đường tiêu hóa làm tăng hiệu quả tiêu hóa của thức ăn.

Gừng đã được chứng minh là làm tăng các cơn co thắt cơ trong dạ dày, giúp di chuyển thức ăn đến ruột non nhanh hơn.

Tập yoga

Hầu hết mọi người cho rằng không nên luyện tập sau khi ăn no. Nhưng nếu bạn cảm thấy những triệu chứng của đầy bụng, ợ hơi, đừng vội vàng tìm đến thuốc. Chỉ 15 phút thả lỏng cơ thể, tập yoga có thể đem lại hiệu quả hơn những liều thuốc.

Rất nhiều tư thế yoga có tác dụng giúp thả lỏng cơ thể và vòng bụng, cải thiện quá trình tiêu hóa, giảm áp lực cho vùng bụng và xua tan sự khó chịu do đầy bụng.

Công Thức Làm Món Ăn Chay Giảm Cân Nhanh / 2023

Chế độ ăn chay đã và đang được rất nhiều người thừa cân áp dụng để đưa số đo cân nặng của mình về mốc bình thường.

Thực đơn giảm cân bằng các món chay trước tiên là giảm bớt việc hấp thụ chất béo vào cơ thể và thanh lọc thải độc tố ra ngoài cơ thể. Đây là phương pháp ăn uống lành mạnh bởi những món ăn có nguồn gốc từ thảo mộc, trái cây, ngũ cốc và bớt đi các thực phẩm có thành phần động vật. Bởi vậy ăn chay đúng cách sẽ có lợi cho sức khỏe và việc giảm cân hiệu quả.

1. Nguyên tắc chính trong bữa ăn chay giảm cân

Một bữa ăn chay giảm cân và vẫn đầy đủ dinh dưỡng cần đảm bảo các thành phần sau trong bữa ăn:

– 40-50% ngũ cốc

– 25-30% rau xanh

– 10-15% đậu, trái cây, các loại hạt và súp rau

– Khoảng 5% thức ăn chế biến sẵn.

2. Thực đơn giảm cân bằng món chay Ngày 1:

– Sáng: Bánh mì bò viên chay

– Giữa buổi sáng: Xoài chín

– Trưa : Cơm với canh bí đỏ nấu đậu phộng, đậu hủ chiên xả , thêm một múi bưởi

– Chiều : Canh bí xanh, nấm kho

Ngày 2:

– Sáng : bún xào cà rốt, nấm, đậu hũ, thêm một ít trái cây.

– Trưa: Cơm với đậu hũ xốt cà chua nấm, canh cải xanh, một quả táo.

– Giữa buổi chiều có thể dùng thêm một cốc sữa đậu nành không đường.

– Chiều: Cơm với canh khổ qua hầm, cải thảo xào.

Ngày 3:

– Sáng: bún riêu chay, có thể dùng thêm trái cây.

– Trưa: Cơm bầu luộc, rau xào thập cẩm, 1 trái mận

– Chiều: cơm với canh rau dền, đậu hũ sốt nấm, 1 trái mận tráng miệng.

Ngoài ra, thỉnh thoảng nên cung cấp thêm thịt, cá, trứng để cơ thể không bị thiếu chất và duy trì dinh dưỡng cho cơ thể nếu bạn thực hiện chế độ ăn chay dài ngày.

Với phương pháp ăn uống lành mạnh này bạn sẽ có một sức khỏe rất tốt và một thân hình cân đối, quyến rũ, nhẹ nhàng.

Cách Làm Salad Rau Xà Lách Nhanh Và Ngon (Công Thức Chuẩn) / 2023

Rau xà lách nổi tiếng với những công dụng tuyệt vời như kích thích tiêu hóa, giảm stress, giải nhiệt và kích thích cơ thể tỉnh táo,… Bởi vậy, nếu bạn đang thiết lập một chế độ ăn kiêng hay đơn giản là một chế độ lành mạnh hơn, thì xà lách là một sự lựa chọn không thể thiếu. chúng tôi sẽ mách bạn các công thức để làm nên món salad xà lách siêu hấp dẫn và ngon tuyệt hảo.

Salad xà lách trộn thịt bò

Nguyên liệu– 1 bắp xà lách caron– 1 quả cà chua– 1 củ hành tây– 200 g thịt bò phi lê– Nước cốt chanh– Các gia vị khác: nước tương, tiêu; đường; hạt nêm.

Cách thực hiện

– Xà lách bạn tách lá, rồi rửa sạch, sau đó thái thành từng đoạn vừa ăn.

– Hành tây và cà chua rửa sạch, để ráo nước.

– Bạn pha 1/2 chén nước lạnh cùng với 3 muỗng nước cốt chanh, 1 muỗng đường, 1/2 muỗng muối rồi dùng muỗng khuấy đều.

– Hành tây bạn thái thành những lát mỏng cho vào ngâm trong khoảng 15 phút để loại bỏ mùi hăng của hành.

– Thịt bò phi lê rửa sạch rồi thái lát vừa ăn. Sau đó ướp thịt bò với 1 muỗng hạt nêm, 2 muỗng nước tương, 1 muỗng tiêu, 1 muỗng tỏi băm nhuyễn, 1 muỗng đường rồi đảo đều. Để trong khoảng 15 phút cho thịt bò ngấm gia vị. Trước khi bạn xào, thì cho vào 2 muỗng dầu ăn để thịt bò mềm và ngon hơn.

– Làm nóng chảo,rồi cho dầu ăn vào phi thơm tỏi rồi cho thịt bò vào xào chín với lửa lớn.

– Pha nước sốt với 1/3 chén nước tương, 1 muỗng tiêu xay, 1 muỗng nước cốt chanh, 2 muỗng đường, 2 muỗng dầu oliu, 1 muỗng tỏi phi vàng. Rồi khuấy đều hỗn hợp, bạn nêm nếm lại cho vừa ăn.

– Sau đó bạn xếp xà lách ra đĩa,cùng với cà chua thái lát và hành tây xung quanh rồi rưới đều nước sốt lên.

Nguyên liệu– Rau xà lách 300g– Dầu ô liu 1/10 lít– Cà chua 200g– Dấm 1 thìa canh– Hành tây 100g– Đường 1 thìa canh– Giá đỗ 100g– Ớt 1 quả– Dưa chuột tươi 250g– Tỏi 1 củ– Trứng gà (vịt) 1 quả– Muối 1muỗng cà phê

Cách thực hiện

– Xà lách tách lá rồi rửa sạch và để ráo nước.

– Cà chua bỏ núm rồi rửa sạch và để ráo nước,sau đó thái lát mỏng 0,5cm, hành tây bạn bỏ vỏ rồi bổ dọc, với bản dày 0,5cm.

– Hành tây, giá đỗ đem ngâm dấm. Trứng vịt hoặc gà bạn luộc chín, rồi bổ làm sáu. Dưa chuột bạn rửa sạch rồi bổ đôi và thái vát.

– Tỏi và ớt bạn băm nhỏ rồi ngâm dấm. Trước khi ăn khoảng 15 phút bạn bày rau xà lách vào đĩa.

– Hành tây và giá đỗ bạn trộn thêm với 1 muỗng đường, 1 muỗng muối, tỏi và ớt băm nhuyễn , 2 muỗng dấm, 1 muỗng dầu ôliu và bày lên trên đĩa xà lách. Phần xung quanh bạn bày cà chua và trứng luộc rồi rưới nước dầu dấm và tỏi ớt lên rau xà lách.

back to menu ↑

Salad rau xà lách ức gà

– Thịt ức gà: 200g– Xà lách: 4 cây– Đậu Hà Lan: 200g– Rau mầm: 200g– Ớt chuông đỏ: 1 quả– Tương cà– Sốt mayonnaise

Cách thực hiện

Bước 1: Thịt ức gà khi mua về rửa sạch với nước, xát qua muối cho sạch triệt để. Sau đó cho vào xoong luộc qua một lần, bỏ phần nước này đi. Lần hai tiếp tục luộc cho thịt chín, cho thêm một chút muối hạt. Chú ý thịt chín vừa độ để tránh bị nhừ và khô quá.

Thịt ức gà sau khi được luộc chín thì dùng tay xé thành những sợi không quá mỏng. Nếu nhiều bạn đang tập gym hay giữ dáng thì ức gà rất được ưa chuộng và sử dụng rất phổ biến.

Chú ý: muốn thịt ức gà không bị bở thì ngay sau khi luộc xong thì thả vào nước lạnh khoảng 10 đến 15 phút.

Bước 2: Xà lách chọn những cây cuộn chặt, lá bên ngoài lớn không bị nát. Cắt bỏ rễ xà lách, nhặt bỏ lá sâu úa ở bên ngoài, tách từng lá ra để rửa. Rửa xà lách với nước khoảng 3 đến 4 lần. Nhớ nhẹ tay vì lá xà lách rất dễ nát.

Ớt chuông cắt cuống, bổ làm đôi rồi lọc bỏ hết hạt. Sau đó rửa sạch sau đó dùng dao cắt thành những sợi vừa ăn. Khi đã xắt miếng xong thì cho ớt chuông vào nồi nước luộc qua.

Đậu Hà Lan rửa sạch rồi cũng cho vào nồi luộc qua. Vớt ớt chuông cùng đậu Hà Lan ra ráo hết nước. Đậu Hà Lan và ớt chuông sau khi luộc mà muốn vẫn giữ được màu sắc tươi mắt thì cho ngay vào nước lạnh.

Bước 3: Sốt ăn kèm của món salad này rất đơn giản chỉ là mayonnaise và tương cà trộn đều. Cho lần lượt các nguyên liệu vào tô lớn từ xà lách, ớt chuông, đậu Hà Lan, ức gà cùng cải mầm vào trong. Cho sốt lên, dùng đũa trộn đều các nguyên liệu cho ngấm gia vị.

Cuối cùng là bày ra đĩa để thưởng thức.

back to menu ↑

Salad rau xà lách trộn thịt xông khói

– 1 cây xà lách– 10 gram phi lê cá cơm– 5 gram hạt caper– 2 muỗng cà phê nước cốt chanh– 35 gram phô mai pamesan– 1/2 muỗng cà phê tiêu– 2 lát thịt xông khói– 3 tép tỏi– 1 muỗng canh mù tạt– 2 muỗng cà phê sốt worcestershire– 100 ml dầu oliu

Cách thực hiện

Tỏi bóc sạch vỏ, cho vào cối, thêm vào phi lê cá cơm, hạt caper, giã nát.

Sau đó thêm vào mù tạt giã cho quyện đều. Cho hỗn hợp vừa giã ra chén, thêm vào dầu ô liu, nước cốt chanh, sốt worcestershire, phô mai bào và ít tiêu, trộn đều lên.

Rau xà lách nhặt sạch, rửa sạch rồi cắt nhỏ vừa ăn. Thịt xông khói chiên áp chảo cho chín vàng thơm, cắt nhỏ.

Cho xà lách và thịt xông khói vào tô lớn, thêm hỗn hợp sốt vừa trộn vào, trộn đều lên là được.

1. Giảm cân bằng món khai vị …2. Chất béo lành mạnh giảm stress, no nhanh. …3. Xương chắc khỏe, cơ bắp mạnh hơn. …4. Bảo vệ mắt tinh tường. …5. Bảo vệ trái tim quý giá …6. Thêm nước cho làn da căng mịn đầy sức sống. …7. Cải thiện tâm trạng ăn uống.

Nguồn gốc của món salad?

Nhiều nhà nghiên cứu cho rằng salad xuất hiện đầu tiên ở vùng biển Địa Trung Hải, cụ thể hơn là đất nước Hy Lạp. Cái tên salad là biến thể của từ “sadata” trong tiếng Hy Lạp, vốn bắt nguồn từ chữ “sal” nghĩa là “muối”. Khi du nhập vào nước Pháp, từ này biến thành “salade” rồi dần dần trở thành “salad” như ngày nay chúng ta thường gọi.Món salad ban đầu vốn là các loại rau trộn với nhau cùng với muối và dầu dấm, được dùng như một món khai vị vì người Hy Lạp cổ cho rằng cách ăn này tốt cho hệ tiêu hóa. Càng về sau thì càng có nhiều loại nguyên liệu được bổ sung vào salad, cho đến nay ta có thể thấy cả rất nhiều loại thịt như thịt gà, thịt xông khói, xúc xích… trong món ăn này.Salad có một thời “lao đao” sau sự sụp đổ của đế chế Rome. Thời đó người châu Âu cho rằng ăn đồ sống đồng nghĩa với tự sát vì chúng chứa rất nhiều mầm bệnh; cho nên họ nấu chín kỹ mọi thứ. May mắn là salad dần dần được người ta chứng minh là có lợi cho sức khỏe, vì thế món ăn này bắt đầu có mặt trở lại trong các bữa ăn phương Tây. Đến khoảng cuối thế kỷ XIX, salad lại một lần nữa bị “tẩy chay” ở Mỹ, mãi gần đây mới lại được người Mỹ ưa chuộng.

Tự Làm Muối Tiêu Chuẩn Ngon Với Công Thức Cực Đơn Giản / 2023

Tiêu đen là loại gia vị yêu thích của nhiều gia đình trên khắp thế giới. Không chỉ dùng để tăng hương vị cho món ăn, tiêu đen còn kết hợp với các loại gia vị khác tạo nên những hương vị mới được lòng tất cả thực khách. Muối tiêu là một ví dụ cho sự kết hợp này.  

Muối tiêu là một thức chấm dân dã, chằng mấy đặc biệt nhưng nếu ăn hải sản hay hoa quả chua thiếu đi hương vị mằm mặn cay cay này thật thiếu đi nhiêu phần hấp dẫn. Muối tiêu nghe đơn giản nhưng để làm ngon thì cũng cần có chút bí quyết đấy!  

CÔNG THỨC 1: Cách làm muối tiêu truyền thống

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu:

Tiêu đen: 100 gram

Muối tinh: 200 gram

Mì chính: 1 thìa

Bước 2: Tiến hành

Trước tiên bạn rang tiêu và muối trước.

Tiêu hạt cho vào chảo rang với lửa nhỏ tới khi dậy mùi thơm là được, để lâu tiêu sẽ bị cháy, khiến muối bị đắng ăn không được.  Bạn đổ tiêu ra mâm cho nhanh nguội. Khi tiêu nguội, bạn cho tiêu vào máy xay, xay đến khi tiêu nhuyễn mịn. Bạn dùng rây, cho số tiêu đã xay vào lọc lại lần nữa để loại bỏ phần cặn cứng.

Muối tinh bạn đổ vào chảo, rang trên lửa nhỏ. Nhớ đảo đều để tránh muối bị cháy khét. Khi hạt muối tách rơi ra, sờ thấy mịn như cát thì tắt bếp.

Chờ cho muối nguội, bạn đổ vào bát tiêu xay, thêm 1 thìa mì chính rồi trộn đều. Cẩn thận hơn bạn cho thể trút hỗn hợp này vào cối xay, xay một lần nữa để tiêu và muối hòa đều vào nhau. 

Đổ muối tiêu ra đĩa và có thể dùng được.

 

CÔNG THỨC 2: Cách làm muối tiêu xanh

 

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Tiêu hạt: 50 gram

Rau răm: 1 mớ nhỏ

Ớt : 20 gram

Lá giang: 10 lá

Muối, đường, mì chính

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu và tiến hành

Trước tiên bạn rửa sạch rau răm, lá giang, để cho thật ráo. Ớt và tiêu rang khô.

Tiếp đó bạn cho rau răm, lá giang, muối hột, đường, mì chính, tiêu hạt đã rang thơm vào cối xay, xay đến khi hỗn hợp nhuyễn mịn thì dừng lại. 

Tiếp đó bạn cho hỗn hợp này lên chảo, rang khô dưới lửa nhỏ. Trong quá trình xay hỗn hợp sẽ bị vón cục, bạn dùng muối tán các cục bị vón sao cho phần muối tiêu rau răm phải mịn, tơi như cát.

Sau khi rang xong, bạn chờ cho hỗn hợp nguội rồi lọc qua rây lọc để loại bỏ các phần cặn. 

Muối tiêu rau răm có vị cay mặn pha chút chua ăn cùng trứng vịt lộn rất ngon.

Yêu cầu muối tiêu thành phẩm  

– Muối tiêu làm ngon trước hết có hình thức đẹp mắt, mùi cay thơm mà không hăng, muối không bị vón cục mà tơi mịn như cát.

– Khi nếm, vị cay mặn hài hòa kích thích đầu lưỡi rất thú vị.

–  Bạn có thể làm nhiều một chút để khi cần có thể lấy ra dùng ngay không cần mất thời gian chuẩn bị. Sau khi hoàn thành, bạn trút muối tiêu vào lọ, đậy kín nắp, tránh nước dính vào, bảo quản nơi khô ráo. Đây là cách bảo quản giúp muối tiêu để lâu mà không bị hỏng.  

Muối tiêu ăn với gì ngon?

 

Muối tiêu rất dễ kết hợp với nhiều món ăn từ các món luộc, trộn nộm hay đơn giản là chấm.

Bạn chỉ cần vắt nửa quả chanh vào chén muối tiêu chanh là chúng ta đã có chén nước chấm thơm ngon chấm cùng gà luộc, hải sản thì thật tuyệt vời.

Muối tiêu rau răm ăn cùng trứng vịt lộn rất ngon, vừa tăng hương vị cho món ăn vừa giúp giảm vị tanh của trứng vịt lộn.

Một cách cầu kỳ hơn bạn có thể chế biến các món gỏi, nộm, trộn với muối tiêu như  gà trộn, nem chua trộn, nộm dưa chuột đều rất ngon và lạ miệng.

 

  

☎️ 0961 068 006