Cách Nấu Các Món Ăn Bằng Nồi Chiên Không Dầu / Top 4 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 2/2023 # Top View | Raffles-hanoi.edu.vn

Những Món Ăn Gì Được Nấu Bằng Nồi Chiên Không Dầu?

Với đồ dùng thiết bị mới hiện nay là nồi chiên không dầu có thể chế biến được nhiều món ăn. Nhưng đây là dòng thiết bị mới chính vì vậy người sử dụng vẫn chưa nắm hết được tính năng cũng như món ăn nào có thể sử dụng chế biến bằng nồi chiên không dầu. Để có thể giải quyết những thắc mắc của nhiều bà nôi trợ. Hôm nay công ty Thái Bình xin chia sẻ những món ăn có thể thực hiên nấu bằng nồi chiên không dầu.

Khoai tây, khoai lang chiên là món ăn được rất nhiều người yêu thích, nhất là trẻ em. Nhưng với cách chế biến trước đây thì món này phải dùng rất nhiều dầu mỡ. Như vậy không tốt cho sức khỏe. Nhưng giờ bạn có thể thực hiện món khoai tây, khoai lang chiên mà không lo về dầu mỡ ảnh hưởng đến sức khỏe. Vì nồi chiên không dầu có thể nấu và chế biến món khoai tây chiên, khoai lang chiên rất chi là ngon.

Tiếp đến là vớt khoai và rửa sạch bằng nước lạnh. Sau đó để cho ráo nước trước khi cho vào nồi chiên không dầu.

Nói là chiên không dầu nhưng bạn vẫn cần phải cho 1 muỗng dầu nhỏ và trộn đều với khoai. Cái này để cho khoai trong quá trình chiên không bị khô khi gặp nhiệt độ là 180 độ C và thời gian chiên là 15 phút. Với thời gian và nhiệt độ này là dành cho lượng khoai chúng ta chiên là 0,5 kg. Còn thời gian chiên thì các bạn có thể tùy chỉnh dựa vào số lượng khoai mà chúng ta cần chiên.

Đây là món ăn dẫn dã được rất nhiều người ưa thích vì nó vô cùng thơm ngon. Chỉ cần có nồi chiên không dầu là bạn cũng có thể làm món ngô nướng mỡ hành thơm ngon tại nhà.

Cách chế biến và thực hiện.

Bạn cần loại sạch vỏ và dâu của bắp ngô để trong quá trình nướng sẽ không có mùi cháy. Sau đó cắt miếng bắp ngô sao cho phù hợp với nồi chiên không dầu.

Trước khi cho vào bên trong nồi chiên thì bạn lấy dầu trộn với bơ và quét đều lên bề mặt. Rồi cài đặt nồi chiên hoạt động ở nhiệt độ 200 độ C và thời gian hoạt động là 15 phút. Và kết thúc quá trình bạn có thể mỡ hành phết lên ngô và thưởng thức.

Với món chả chiên, giò chiên truyền thống hấp dẫn thơm ngon thì cần rất nhiều dầu. Khi sử dụng nồi chiên không dầu là một phương án thích hợp để món ăn chế biến không phải ngập trong rất nhiều dầu. Khi chiên chả, giò trong nồi nướng cũng cho chất lượng món ăn chín đều vàng ươm và giòn ngon.

Các bước thực hiện.

Bạn cần thái lát mỏng miếng chả, giò vừa đủ để ăn. Sau đó sẽ quét lên bề mặt một lớp dầu thật mỏng để món chả, giò sẽ giòn và mầu sắc sẽ vàng óng ả hơn. Nhiệt độ cho món này bạn cần cài đặt ở mức nhiệt 200 độ C trong vòng 10 phút. Khi kết thúc quá trình đầu tiên bạn cần lật mặt của miếng chả, giò và cho nồi chiên không dầu hoạt động 10 phút nữa là xong.

Các bước thực hiện.

Đầu tiên bạn cần phải chế biến thịt ướp thịt với hành tỏi gia vi cho ngấm. Cà chua sơ chế rửa sạch bổ đôi và bỏ phần lõi bên trong sau đó nhồi thịt vào bên trong. Sau đó bạn cho vào lò vi sóng quay mở mức nhiệt trung bình khoảng 5 phút. Phải làm như này vì để thịt ở bên trong cùng được làm chín từ bên trong. Sau đó bạn cho vào nồi chiên không đầu cài đặt ở mức nhiệt độ 180 độ C và thời gian là 10 phút.

Món đùi gà chiên vàng nhìn hấp dẫn nhưng lại không ăn được nhiều do phải sử dụng quá nhiều dầu trong quá trình chế biến trước kia. Đây là một trong những món ăn được trẻ em ưa thích nhưng sử dụng nhiều dầu mỡ làm ảnh hưởng đến sức khỏe của người thân trong gia đình. Giờ đây bạn có thể chế biến món ăn an toàn mà không lo làm ảnh hưởng tới sức khỏe của người thân trong gia đình bạn nhờ nồi chiên không dầu.

Các bước thực hiện.

Đây là hướng dẫn chế biến với số lượng đùi gà là 0,5 kg. Gia vị bao gồm 2 củ tỏi, 2 củ hành khô, 1 muỗng café sa tế, gia vị cho vừa đủ được ướp trong vòng 15 phút. Sau khi xong quá trình ướp thì bạn cho đùi gà vào chiên với mức nhiệt 200 độ C trong vòng 20 phút. Chú ý trong quá trình chiên bạn có thể mở ngăn chiên để kiêm tra độ chín vàng của đùi gà.

Nấu Ăn Bằng Nồi Chiên Không Dầu Có Tốt Cho Giảm Cân Không?

Nguyên lý này dẫn đến một phản ứng hóa học được gọi là hiệu ứng Maillard. Hiệu ứng xảy ra giữa một axit amin và một đường khử khi có nhiệt độ. Nhờ đó, nó khiến thựcphẩm thay đổi màu sắc và hương vị.

Tóm lại: Nồi chiên không dầu chiên thực phẩm bằng cách luân chuyển không khí nóng xung quanh thực phẩm. Thực phẩm chiên trong không khí tốt cho sức khỏe hơn thực phẩm chiên ngập dầu. Vì chúng cần ít dầu hơn để tạo ra hương vị và độ ngon của món ăn.

Ví dụ, một phần ức gà chiên chứa nhiều chất béo hơn khoảng 30% so với gà quay.

Các nhà sản xuất thì cho rằng.N chiên không dầu có thể cắt giảm hàm lượng chất béo trong thực phẩm chiên lên đến 75%.

Vì do bếp chiên không dầucần ít chất béo hơn so với bếp chiên truyền thống. Trong khi chiên bằng chảo cần đến 3 cốc (750ml) dầu. Thì chiên bằng nồi chiên này chỉ cần khoảng 1 muỗng canh (15ml).

Một nghiên cứu đã so sánh của khoai tây chiên chảo và chiên trong nồi không dầu. Kết quả, khoai tây chiên bằng nồi không dầu có ít chất béo hơn, nhưng có màu sắc và độ dẻo giòn tương tự như chiên truyền thống.

Trong khi nếu chúng ta ăn quá nhiều chất béo từ dầu thực vật. Sẽ tăng nguy cơ mắc các bệnh như bệnh tim và viêm. Như vậy, đến đây bạn đã có lựa chọn cho việc nấu nướng lành mạnh cho cả gia đình chưa?

Tóm lại: Nồi chiên không dầusử dụng ít dầu hơn so với nồi chiên sâu. Vì thế, nó sẽ giảm được hàm lượng chất béo đáng kể trong món ăn.

Bởi vì thực phẩm chiên bằng không khí có ít chất béo hơn so với các sản phẩm chiên ngập dầu. Chuyển sang sử dụng nồi chiên không dầucó thể là một cách dễ dàng để cắt giảm lượng calo và thúc đẩy giảm cân.

Tóm lại: Thực phẩm chiên trong nồi không dầu ít chất béo hơn cách chiên ngập dầu. Nhờ đó, nó có thể giúp bạn giảm lượng calo và giảm cân hiệu quả.

Và hiện thì vẫn chưa có nghiên cứu sâu hơn nào. Để xác định xem chiên bằng nồi không dầu, có tác động như thế nào đến sự hình thành các hợp chất xấu này.

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng nồi chiên không dầu chỉ là tốt hơn để thay thế cho việc chiên truyền thống. Nhanh và tiện lợi hơn. Nhưng điều đó không có nghĩa là nó là sự lựa chọn tuyệt vời cho tổng thể sức khỏe nha.

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng. Ăn đồ chiên rán có thể gây ra nhiều tác động xấu đến sức khỏe.

Mặc dù nghiên cứu về tác động của thực phẩm chiên trong nồi chiên không dầu còn nhiều hạn chế. Nhưng bạn nên cắt giảm lượng thức ăn chiên rán để có một sức khỏe tốt hơn.

Thay vào đó, hãy lựa chọn các phương pháp nấu ăn lành mạnh hơn. Chẳng hạn như nướng, quay, hấp hoặc áp chảo, để tăng hương vị. Và tránh những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của thực phẩm chiên.

Tóm lại: Mặc dù chiên trong nồi chiên không dầu có thể tốt cho sức khỏe hơn chiên ngập dầu. Nhưng nói chung món chiên vẫn có nhiều tác động tiêu cực đến sức khỏe. Bao gồm suy tim, huyết áp cao, tiểu đường và một số loại ung thư.

Tuy nhiên, thực phẩm chiên trong nồi chiên không dầu tương tự như thực phẩm chiên thông thường khi nấu với dầu. Vì thế, nếu ăn thường xuyên thì dĩ nhiên sẽ có hại cho sức khỏe và khó giảm cân.

Cách Làm Gà Rán Bằng Nồi Chiên Không Dầu

+ Bột chiên giòn: 250g

+ Bột bắp: 30g

+ Các gia vị thường dùng: hạt nêm, hạt tiêu trắng, bột ớt, tương cà, tương ớt, dầu ăn, muối, giấm.

+ Dụng cụ : Nồi chiên không dầu

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Cánh gà đem rửa sạch, sau đó bóp kỹ lại với một chút giấm, muối để loại bỏ mùi hôi. Bạn chặt cánh gà thành 2 – 3 miếng tùy kích thước. Nếu cánh gà nhỏ có thể để nguyên cánh cũng được.

– Lưu ý: Nếu sử dụng đùi gà hoặc cánh gà quá to, bạn nên dùng dao khía vài đường lên đùi và cánh để khi ướp gia vị nhanh thấm hơn. Đặc biệt, nếu sử dụng đùi gà to khi rán sẽ rất lâu chín, vì vậy bạn nên luộc sơ để rán nhanh hơn (nhưng không nên luộc chín quá vì thịt gà sẽ khô và không ngon).

– Cho cánh gà vào một cái tô lớn, thêm chút hạt nêm, muối trắng, tiêu trắng và một chút bột ớt cho có màu đẹp mắt. Bạn ướp cánh gà trong thời gian ít nhất 1 tiếng hoặc qua đêm để cánh gà thấm gia vị.

Bột chiên giòn và bột bắp cho vào tô, trộn đều bột rồi chia bột ra 2 chén. Một chén hòa tan với chút nước để tạo độ sánh đặc (hỗn hợp bột ướt để nhúng gà), chén còn lại giữ nguyên để làm lớp bột khô (bọc ngoài cánh gà).

– Sau đó cho hỗn hợp bột mỳ vào túi nilon hoặc âu nhựa có nắp đậy, cho các miếng gà vào, lắc để cho bột bám đều vào các miếng gà.

Bạn cần vệ sinh khay chiên và giá chiên của nồi chiên không dầu và để ráo nước. Cắm dây nguồn của nồi chiên vào nguồn điện 220V.

Sau đó vặn núm chỉnh nhiệt độ lên mức 200 độ C và để không trong 5 phút để làm nóng nồi. Hết 5 phút bạn hãy rút điện ra, cho một chút dầu vào giá chiên. Tiếp theo xếp đùi gà đã ướp dàn đều vào khay chiên. Vặn núm chỉnh nhiệt độ tới mức 180 độ C và vặn núm chỉnh thời gian từ 20 – 25 phút.

Địa chỉ mua hàng và bảo hành chính hãng :

Tự hào là đơn vị cung cấp uy tín, đảm bảo được chất lượng và nguồn gốc chính xác nhất. Novadigital chuyên cung cấp các sản phẩm chính hãng với mức ưu đãi. Hãy liên hệ ngay với Novadigital để được tư vấn mua hàng.

Showroom HN : Số 5 ngõ 100 Dịch Vọng Hậu – Quận Cầu Giấy, Hà Nội- Hotline: 086.8888.896/036.360.8332

Chí nhánh HCM : Số 138 Đường Trần Lựu, Quận 2 , chúng tôi Hotline: 0888212232

Các bạn có thể tham khảo các mẫu nồi chiên không dầu tại Novadigital .

Làm Bò Khô Bằng Nồi Chiên Không Dầu

Thịt bò khô là món khoái khẩu của nhiều người, từ chị em phụ nữ cho đến là món nhậu không thể thiếu cho cánh mày râu trong các bữa ăn. Mua thịt bò khô bên ngoài thì đắt, mà nguyên liệu lại không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Nồi chiên không dầu sẽ giúp chị em tháo gỡ mọi thắc mắc trên với món bò khô làm bằng nồi chiên không dầu. Vậy tại sao chị em không tự tay vào bếp Làm bò khô bằng nồi chiên không dầu khoái khẩu chiêu đãi cả gia đình ngay nào !

– Tỏi: 1 củ

– Ớt: 3 quả (hoặc có thể thay thế bằng ớt bột)

– Bột quế hồi: 1/2 muỗng

– Bột tiêu: 1/2 muỗng

– Dầu màu điều

– Dầu hào: 3 muỗng

– Muối trắng: 1 muỗng

– Đường vàng:3 muỗng

– Mì chính: 1/2 muỗng

– Sả: 3 cây

– Gừng:1 củ.

– Ngũ vị hương:1/2 gói

– Thịt bò thái 0,5-1cm theo thớ dọc để tạo sợi dài khi khô, nêm bột quế hồi+ bột tiêu + dầu màu điều+ dầu hào+ ngũ vị hương+ muối trắng+ đường vàng+ mì chính vào thịt bò, dùng tay trộn đều cho thịt bò thấm đều gia vị

– Tỏi + ớt + sả + gừng: có thể giã hoặc cho vào máy say, say vừa tầm, không say nhuyễn. Đổ hỗn hợp vào cùng thịt bò trên.

– Cho thịt bò đã ướp ra cho hết lạnh. Đun nóng chảo. Cho thịt bò sên khô vớt nhiệt độ lớn, sau đó hạ lửa dần khi nước trong chảo đã sền sệt, lật thịt bò liên tục để tránh bị đen hoặc cháy thịt bò.

Sau khi đã sên cạn nước. Cho thịt bò ra giã mềm(có thể xé ra)

– Bật nóng nồi chiên không dầu hoặc lò nướng 10 phút

– Xếp thịt bò vừa giã lên khay. Để nhiệt độ lần 1 100 độ 30 phút, cứ 10 phút bỏ ra lật mặt thịt 1 một lần để thịt khô đều 2 mặt.

– Để nhiệt lần 2 120 độ 10 phút, 5 phút lật mặt còn lại.

Có một cách khác sấy bằng lò nướng thì do cấu tạo đốt bằng nhiệt từ 2 thanh nhiệt nên lượng nhiệt không đều. Dẫn tới dễ bị cháy xém.

Khi sử dụng nồi chiên không dầu để sấy thịt thì thực sự là nhàn hơn rất nhiều, chỉ cần điều chỉnh nhiệt độ và thời gian. Nhờ công nghệ đốt đối lưu mà hơi nóng đi đều khắp lòng nồi. Giúp thịt bò khô đều tất cả các mặt và không bị đóng hơi nước hay bị cháy.

Ngoài Làm bò khô bằng nồi chiên không dầu , bạn có thể chế biến rất nhiều các món ăn thơm ngon bổ dưỡng , vô cùng tiết kiệm thời gian công sức lại đảm bảo sức khỏe cho tổ ấm của mình từ nồi chiên không dầu. Còn chần chừ gì nữa mà không sở hữu ngay một chiếc nồi ” Thần kì ” này về cho gia đình của mình nào !

Tự hào là đơn vị cung cấp uy tín, đảm bảo được chất lượng và nguồn gốc chính xác nhất. Novadigital chuyên cung cấp các sản phẩm chính hãng với mức ưu đãi. Hãy liên hệ ngay với Novadigital để được tư vấn mua hàng.

Địa chỉ mua hàng và bảo hành chính hãng :

Showroom HN : Số 5 ngõ 100 Dịch Vọng Hậu – Quận Cầu Giấy, Hà Nội- Hotline: 086.8888.896/036.360.8332

Chí nhánh HCM : Số 138 Đường Trần Lựu, Quận 2 , chúng tôi Hotline: 0888212232

Các bạn có thể tham khảo các mẫu nồi chiên không dầu tại Novadigital .