Hướng Dẫn Cách Nấu Canh Riêu Cua Dọc Mùng Đổi Món Ngày Hè

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Canh Cua Rau Đay Đơn Giản Dễ Làm Tại Nhà
  • Cách Làm Canh Riêu Cá Nấu Mẻ Chỉ Trong 10 Phút
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Bún Riêu Cua Đồng Theo 3 Miền Ngon Như Mẹ Làm
  • Học Cách Làm Món Canh Riêu Cua Đồng Nấu Sấu
  • Trứng Vịt Muối Có Cần Luộc Lại Hay Không?
  • Nguyên liệu nấu canh riêu cua dọc mùng cần chuẩn bị:

    Cua đồng: 300 gr

    Dọc mùng: 2 cây

    Cà chua: 3 quả

    Me: 2 quả

    Rau rút: 1 mớ

    Hành khô, hành tươi, rau mùi

    Gia vị: Dầu ăn, muối, hạt nêm, mì chính.

    Cách nấu canh riêu cua dọc mùng cực ngon, cực mát

    Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

    Với dọc mùng, bạn dùng dao tước bỏ vỏ, rửa sạch rồi cắt chéo thành những miếng vừa ăn. Rau rút thì bạn nhặt những đoạn non, rửa sạch. Cà chua rửa sạch, bỏ núm, thái múi cau. Hành hoa bỏ rễ, rửa sạch rồi cắt khúc dài chừng 2 cm.

    Bước 2: Sơ chế cua đồng

    Để loại bỏ đất cát và những chất cặn bã trong con cua, bạn cho một ít muối vào cua rồi xóc thật mạnh, xóc nhiều lần như thế. Sau đó, bạn rửa sạch lại với nước.

    Làm sạch xong, bạn bóc mai cua và yếm cua để riêng, thân cua để riêng. Dùng dao nhỏ hoặc một cây tăm để khều hết phần gạch cua ra một một chiếc bát con.

    Bước 3: Tiến hành cách nấu canh riêu cua dọc mùng

    Cho nước lọc cua vào một chiếc nồi, thêm vào đó 2 thìa cà phê hạt nêm, đun trên bếp ở mức lửa vừa, vừa đun vừa khuấy để thịt cua đông kết nổi lên trên mặt chứ không bị dính dưới đáy nồi. Khi nước sôi, bạn cho 2 quả me vào nồi, đợi nước sôi trở lại thì vớt 2 quả me ra bát, dầm nát, bỏ bã, đổ lại phần nước me vào nồi canh cua.

    Tiếp đến, bạn phi thơm hành khô, xào sơ qua cà chua rồi cho gạch cua vào đảo đều tay khoảng 30 giây. Với nồi nước cua, bạn nêm nếm lại sao cho vừa ăn với hạt nêm và nước mắm, sau đó, bạn trút toàn bộ nồi nước cua đang sôi này sang nồi xào gạch cua với cà chua. Tiếp tục đun ở mức lửa lớn, đến khi nước sôi thì bạn thêm dọc mùng, rau rút vào nồi, đun thêm khoảng 8 – 10 phút thì tắt bếp.

    Khi ăn, bạn múc canh riêu cua dọc mùng ra bát tô, thêm rau mùi và hành lá lên trên rồi thưởng thức thành quả nóng hổi của mình.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Bún Riêu Cua Ngon Phong Cách Miền Bắc Và Miền Nam
  • Tô Bún Riêu (Cua Biển) Đúng Chuẩn Sài Gòn Xưa !
  • Bỏ Túi Cách Chế Biến Thức Ăn Cho Dê Thịt Hiệu Quả Nhất
  • Thức Ăn Cho Dê Nuôi Nhốt Và Khẩu Phần Thức Ăn Khoa Học, Hợp Lý
  • Kinh Doanh Món Ăn Ngày Tết Với Những Mặt Hàng Nào Bán Chạy
  • Học Cách Làm Món Canh Riêu Cua Đồng Nấu Sấu

    --- Bài mới hơn ---

  • Trứng Vịt Muối Có Cần Luộc Lại Hay Không?
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Tổ Yến Ngon Và Dinh Dưỡng Nhất
  • Ăn Đồ Nướng Cần Chuẩn Bị Những Gì? 4 Thực Đơn Món Nướng Bình Dân Hấp Dẫn
  • Đi Làm Vào Tết Dương Lịch 2022, Người Lao Động Nhận Lương Thế Nào?
  • Làm Thêm Ngày Lễ, Tết Được Hưởng Ít Nhất 300% Lương
  • Sấu ở miền bắc đâu đâu cũng có những chỉ có Hà Nội là nơi tinh hoa của sấu được khám phá qua các món ăn độc đáo. Món canh riêu cua đồng nấu sấu là một minh chứng cho điều đó. Cách làm canh riêu cua không khó, chỉ cần chăm chút kỹ lưỡng là bạn đã có món ăn ngon cho gia đình.

    • Cua đồng rửa sạch, lấy phần gạch của ra riêng, phần còn lại của cua thì đem bỏ vào máy xay, thêm vào khoảng 1 lít nước xay nhuyễn.
    • Sau khi xay thì đỏ vào rây lọc, chỉ lấy phần nước cua còn bỏ phần xác cua. Bạn có thể rây lọc 2-3 lần để nước cua trong và không có nhiều cặn lắng.
    • Cà chua cắt thành hình hạt lựu.
    • Bắc chảo và phi thơm hành băm với một chút dầu ăn. Sau đó cho cà chua vào đảo và cuối cùng cho phần gạch cua vào để tạo nên hỗn hợp sệt lại thì tắt bếp.
    • Sấu rửa sạch, cạo và ngâm muối loãng.
    • Cho sấu vào phần nước cua và đem đun sôi. Khi nước dùng vừa sôi thì cho hết phần gạch của đã chế biến lúc này vào nồi. đun sôi tầm 1-2 phút thì tắt bếp.
    • Cuối cùng cho thêm chút hành lá vào để tạo thêm màu sắc và mùi thơm cho món ăn.

    Mẹo nhỏ khi nấu món canh riêu cua đồng nấu sấu:

    • Khi nấu, nên bật lửa nhỏ, để sôi từ từ, tránh để thịt cua trào và vỡ ra.
    • Canh vừa sôi thì tắt bếp ngay, không nên đun quá lâu sẽ làm cho sấu ra vị chua nhiều, phần nước dùng không được ngọt.

    Chỉ cần vài bước đơn giản như vậy là bạn đã có một món ăn ngon ngay trước mắt rồi. Tô canh riêu cua đồng nấu sấu thơm lừng, nóng hổi. Ăn vào lại có vị chua chua của sấu, húp bát canh thôi cũng đủ làm ta ngây ngất.

    Cua đồng có rất nhiều chất dinh dưỡng, đặc biệt là canxi. Rất tốt cho sự phát triển hệ xương của trẻ. Muốn trẻ phát triển và có chiều cao tốt bạn có thể làm món canh riêu cua đồng nấu sấu cho trẻ ăn. Khoảng 1 tuần một lần, không nên ăn quá nhiều và liên tục sẽ làm trẻ nhanh ngán.

    Còn sấu cũng có nhiều công dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Vị chua của sấu giúp kích thích tiêu hóa, tăng cảm giác thèm ăn và có tác dụng giải nhiệt rất tốt.

    Sấu mà kết hợp với cua đồng thì cứ phải gọi là bổ dưỡng lại thêm bổ dưỡng.

    Không phải bao giờ sấu cũng ra quả và không phải lúc nào cũng có sấu tươi để nấu những món ăn ngon như vậy. Sấu cũng như những loại hoa quả khác, không thể bảo quản được quá lâu.

    Giờ đây bạn không cần lo lắng về vấn đề đó, vì Econashine đã cho ra đời sản phẩm mới sấu tươi sấy lạnh. Được ướp lạnh theo công nghệ hiện đại bậc nhất nên vẫn giữ được màu sắc tươi xanh cũng như hương vị của sấu tươi. Sấu tươi sấy lạnh có thể bảo quản lâu và sử dụng quanh năm. Vận chuyển ship đến các tỉnh thành trên cả nước hay nước ngoài đều dễ dàng.

    Bạn có thể ghé Econashine để mua sấu tươi sấy lạnh hoặc các sản phẩm khác như trà thảo mộc, trà hoa cúc… tất cả đều được làm theo quy trình an toàn vệ sinh thực phẩm một cách tuyệt đối.

    • Hotline bán sỉ: (+84) 936 488 420
    • Hotline bán lẻ: (+84) 868 937 118
    • Email: [email protected]

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Bún Riêu Cua Đồng Theo 3 Miền Ngon Như Mẹ Làm
  • Cách Làm Canh Riêu Cá Nấu Mẻ Chỉ Trong 10 Phút
  • Cách Nấu Canh Cua Rau Đay Đơn Giản Dễ Làm Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Canh Riêu Cua Dọc Mùng Đổi Món Ngày Hè
  • Cách Nấu Bún Riêu Cua Ngon Phong Cách Miền Bắc Và Miền Nam
  • Lẩu Riêu Cua Nấu Bầu

    --- Bài mới hơn ---

  • Công Dụng Và Cách Chế Biến Quả Bầu
  • Cách Chế Biến Quả Sung Trong Những Món Ngon Nhà Làm
  • Top 11 Món Ngon Về Hạt Óc Chó Mà Bạn Không Nên Bỏ Lỡ!
  • Cách Làm Món Tôm Sốt Mật Ong Với Hạt Óc Chó Tại Nhà
  • Các Món Tráng Miệng Từ Vải Thiều Độc Đáo, Thơm Mát Cho Mùa Hè
  • Thông Tin Thêm

    Đây là sự kết hợp tuyệt vời của vị cua đồng, hương cua biển, hoà quyện với thiên nhiên rau xanh, nấm ngon cùng với gia vị . Đặc biệt là vị ngọt của quả bầu khi kết hợp với những hương vị này tạo nên một món ngon hoàn hảo.

    Thành phần gồm:

    • 2 Con cua thịt
    • Nước lẩu : nước hầm cua, riêu cua đồng, tôm khô, gia vị
    • Rau xanh, bầu, nấm các loại .

    VÌ SAO CUA CÀ MAU NỔI TIẾNG KHẮP CẢ NƯỚC?

    ✨ Cua biển ngon là nhờ sống trong môi trường nước mặn, chỗ nào nước càng mặn thì cua thịt càng chắc. Cà Mau 3 bề giáp biển, độ mặn cao quanh năm vì thế Cua Cà Mau ngon và thịt chắc hơn những nơi khác.

    ✨ Cà Mau với môi trường lý tưởng là rừng ngập mặn với hệ sinh thái cây đước, cây mắm phong phú tạo nhiều thức ăn cho cua.

    ✨ Cua Cà mau nuôi trong môi trường tự nhiên không cho thức ăn nên không có chất tăng trọng và không dùng thuốc trị bệnh nên cua sạch hoàn toàn.

    🎉Cách phân biệt Cua Biển Cà Mau với Cua nuôi công nghiệp :

    👉 Dùng ngón tay cái bóp mạnh bụng, nếu là Cua Cà Mau bụng sẽ cứng dù bạn cố sức, cua nuôi công nghiệp trong các ao, đầm cho dù tới lúc thu hoạch vẫn mềm mềm.

    👉Cua Cà Mau sậm màu, vỏ chắc, không phải màu trắng, trong xanh như cua nuôi công nghiệp. Cua Cà Mau mạnh khỏe chỉ cho uống nước có thể để sống thêm 3-5 ngày.

    05 LÝ DO NÊN MUA CUA TẠI CUA NGON?

    1. Là đơn vị xây dựng thương hiệu Cua Biển đầu tiên tại Việt Nam – Cua Ngon mong muốn mang đến cho mọi đối tượng khách hàng những con Cua Biển chất lượng cao nhất, thơm ngon đặc biệt cùng với chính sách bán hàng chuyên nghiệp, uy tín.Cua biển tại Cua Ngon là cua biển chính gốc Cà Mau được kiểm định chất lượng nghiêm ngặt, cam kết hoàn tiền cho thực khách nếu cua kém chất lượng . Cua biển tại Cua Ngon được phân loại đảm bảo chất lượng và túi tiền của mọi đối tượng khách hàng .Quý khách có thể mua thưởng thức, đãi tiệc hoặc làm quà biếu .

    5. Mua cua biển và các món ăn ngon từ Cua tại Cua Ngon quý khách có thể dễ dàng mua hàng qua hệ thống website chúng tôi (có thể quan sát trực tuyến sản phẩm qua hệ thống Camera Online) hoặc gọi vào số hotline: 028.6268.6268. Sẽ có nhân viên hướng dẫn tận tình . Cua biển hoặc các món ăn cua biển sẽ được đóng gói đúng quy cách và giao hàng để tận nhà cho quý khách ( hoặc chuyển hàng cho quý khách đối với khách hàng tỉnh)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Món Ăn Gia Đình Hàng Ngày Với Bầu
  • Một Số Món Ngon Tử Trái Phúc Bồn Tử
  • 8 Món Ngon Từ Phúc Bồn Tử Bạn Có Thể Tự Tay Làm Tại Nhà
  • Cách Làm Pasta Sốt Đậu Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • 【1/2021】Cách Chế Biến Cá Ngừ Đại Dương Phi Lê Làm Món Gì Ngon Nhất【Xem 279,873】
  • Ếch Nấu Dọc Mùng Mới Lạ, Bổ Dưỡng Thiết Đãi Cả Gia Đình

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Ếch Lá Giang Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Ếch Xào Lá Giang Thơm Ngon, Đổi Món Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • Bật Mí Cách Làm Ếch Sapo Kích Thích Vị Giác Mà Mình Thích
  • Làm Món Ếch Xào Hành Tây Đơn Giản, Thơm Ngon Cho Bữa Cơm Gia Đình Ngày Cuối Tuần
  • Cách Nấu Cháo Ếch Singapore Đơn Giản Ngon Mê Ly
  • Từ thịt ếch, chúng ta có thể chế biến thành ếch nấu, ếch xào, ếch chiên… Trong đó ếch nấu vừa không bị ngấy mỡ lại rất phù hợp cho những ngày hè nắng nóng. Và ếch nấu dọc mùng là gợi ý tuyệt vời cho mâm cơm gia đình thêm phần thú vị.

    Cách làm ếch nấu dọc mùng

    Chuẩn bị nguyên liệu

    • Thịt ếch: 500gram
    • Dọc mùng: 3 – 4 cây
    • Hành tím: 1 củ
    • Tỏi: 1 củ
    • Rượu trắng: 30ml
    • Gừng: 1 nhánh nhỏ
    • Cà chua: 1 – 2 quả
    • Bột nghệ: 1 thìa
    • 2 quả sấu
    • Ớt sừng: 1 quả
    • Hành lá, ngò gai: 1 nắm nhỏ
    • Gia vị: Dầu ăn, nước mắm, mì chính, hạt nêm, bột canh, muối trắng…

    Các bước làm ếch nấu dọc mùng

    Bước 1: Sơ chế thịt ếch

    Thịt ếch nên mua loại đã làm sẵn để tiết kiệm thời gian chế biến. Các bạn đem thịt ếch bóp với rượu trắng, muối và vài lát gừng trong vòng vài phút. Cách này vừa giúp thịt ếch được sạch, vừa loại bỏ được hết nhớt, độ tanh của ếch.

    Đem ếch rửa lại với nước một lần nữa rồi vớt ra, để ráo. Chặt thịt ếch thành từng miếng nhỏ vừa ăn rồi cho vào âu lớn.

    Hành tỏi đem bóc vỏ, rửa sạch, đập dập rồi băm nhuyễn.

    Cà chua rửa sạch, bỏ núm, bổ múi cau.

    Ớt sừng thái lát.

    Hành lá và ngò gai nhặt bỏ rễ, lá già úa, rồi rửa sạch, thái nhỏ.

    Sấu cạo vỏ, rửa sạch.

    Bước 3: Tẩm ướp thịt ếch

    Cho vào âu thịt ếch các gia vị gồm: 1 thìa bột nghệ, 1 thìa bột canh, 1 thìa hạt nêm, 2 thìa nước mắm, 1 thìa mì chính, ½ lượng hành tỏi băm.

    Trộn đều các nguyên liệu với nhau rồi ướp trong vòng 30 phút.

    Bước 4: Sơ chế dọc mùng

    Trong thời gian chờ thịt ếch ướp, các bạn hãy đem dọc mùng sơ chế theo hướng dẫn sau. Bởi dọc mùng nếu không biết cách sơ chế thì rất dễ gây ngứa khi ăn. Do đó, chúng ta cần sơ chế dọc mùng cẩn thận để mang đến món ăn đúng vị.

    Trước hết cần rửa sạch dọc mùng rồi lấy dao cắt bỏ phần bụng và tước bỏ phần xơ bên ngoài. Cắt thành từng lát vát vừa ăn rồi cho vào thau khô.

    Cho 1 thìa muối hạt vào trộn cùng với dọc mùng rồi để khoảng 10 phút thì cho nước vào rửa sạch.

    Bước 5: Tiến hành làm ếch nấu dọc mùng

    Cho nồi dùng để nấu dọc mùng lên bếp rồi cho 2 thìa dầu ăn vào đun nóng. Phi thơm nốt phần hành tỏi băm còn lại và ớt thái lát vào

    Tiếp đến, cho cà chua, dọc mùng, sấu vào xào. Vừa xào vừa nêm thêm gia vị rồi đun thêm khoảng 2 phút nữa thì tắt bếp.

    Lấy một cái chảo rồi cho thêm dầu ăn vào đun nóng. Cho thịt ếch vào xào với lửa nhỏ cho đến khi săn lại thì đổ vào nồi dọc mùng vừa làm.

    Cho nước đến xâm xấp mặt cái rồi đun với lửa lớn. Khi nước đã sôi thì hạ lửa nhỏ rồi đun tiếp thêm khoảng 30 – 40 phút tùy theo cho đến khi các nguyên liệu thấm vị, thịt ếch chín mềm.

    Trong quá trình đun, nêm nếm lại gia vị sao cho vừa với khẩu vị của gia đình. Nếu nước trong nồi cạn bớt thì nên cho thêm nước để đảm bảo canh không bị cháy mà các nguyên liệu trong nồi được thấm đủ gia vị.

    Cuối cùng là cho hành lá, ngò gai vào đảo đều một lần nữa rồi tắt bếp.

    Bước 6: Hoàn thành và thưởng thức ếch nấu dọc mùng

    Múc thịt ếch nấu dọc mùng ra đĩa rồi thưởng thức cùng với bún hoặc cơm nóng. Nên thưởng thức ngay khi còn nóng để cảm nhận hết hương vị thơm ngon, hấp dẫn của món canh ếch này.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Ếch Xào Dưa Chua Ngon Miễn Chê, Không Tanh
  • Cách Làm Món Ếch Xào Mùng Thơm Hương Vị Đồng Quê Trong Bếp Hiện Đại
  • Tù Và Ếch Xào Măng Trúc Ngon Rẻ Hà Nội
  • Cách Làm Ếch Chiên Nước Mắm Ngon Đúng Chuẩn
  • Cách Nấu Ếch Xào Chuối Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Món Canh Riêu Cua Đơn Giản, Bổ Sung Canxi Cho Cả Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Canh Riêu Cá Cho Một Bữa Ăn Thường Ngày
  • Trứng Vịt Muối (Hột Vịt Muối)
  • Hướng Dẫn Chế Biến Ức Gà Cho Người Tập Thể Hình Giảm Cân Bao Ngon
  • Mách Bạn Cách Làm Mỳ Ý Sốt Thịt Bò Bằm Cho Bé Thích Mê
  • Cách Làm Mỳ Ý Sốt Cà Chua Bò Bằm Ngon Và Chuẩn
  • Món canh riêu cua với vị canh chua thơm ngọt, không tanh, màu canh vàng trong đẹp mắt và không bị vẩn đục… rất phù hợp trong những ngày hè nóng bức.

    Nguyên liệu để nấu canh riêu cua

    Nguyên liệu phù hợp 2-3 khẩu phần ăn:

    Lá kinh giới, tía tô, hành lá

    Gia vị: nước mắm, bột canh

    Cách chọn cua đồng:Khi mua cua đồng nên chọn những con có màu xám đục, phần mai cua màu sáng hơn, chắc, khỏe, còn nguyên càng, chân. Bạn chỉ cần lấy tay ấn nhẹ vào yếm cua thấy nổi bọt khí là cua còn tươi. Nếu muốn nấu nhiều gạch thì nên chọn cua cái và muốn nhiều thịt thì chọn cua đực.

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Sơ chế cua:Tách riêng phần thịt cua và mai cua (bỏ yếm cua). Lấy phần gạch bên trong mai cua sau đó đem xay thịt cua hoặc giã nhỏ. Cho phần cua đã xay nhuyễn lọc qua rây với nước, lọc đến khi hết bã. Lọc phần gạch qua một lần nước để không bị hôi.

    Đậu phụ cắt miếng vừa ăn chiên vàng các mặt xếp ra đĩa

    Cà chua rửa sạch và thái miếng.

    Lá kinh giới, tía tô, hành lá rửa sạch và cắt nhỏ. Hành khô bóc vỏ rồi dập nhỏ.

    Đặt nồi nước cua lên bếp, thêm 1 thìa bột canh, khuấy nhẹ và đun nhỏ lửa. Khi gạch cua đóng tảng và sôi (nên để nồi nước cuasôi nhỏ lửa để tránh vị gạch vỡ) đun sôi khoảng 3-4 phút cho nước cua chín hẳn thì vớt gạch cua ra bát để riêng.

    Phi thơm hành băm với dầu ăn cho cà chua vào xào sơ, nêm ½ thìa bột canh rồi thêm phần gạchcuavào xào cùng.Sau đó đổ hỗn hợp vào nồi nước dùng cua.

    Thêm cà chua, đậu rán vào đun tiếp khoảng 2-3 phút, nêm nếm gia vị cho vừa miệng. Cuối cùng thêm ít lá kinh giới, tía tô, hành lá vào đợi 1-2 phút rồi tắt bếp.

    Bước 3: Trình bày và thưởng thức

    Múccanhriêucuara bát rắc thêm ít hành phi giòn ăn kèm với rau sống.Canh có vị chua mát, cua không bị tanh mà vô cùng bổ dưỡng.

    Vớicách nấu canh riêu cuakiểu này không những ăn với cơm bạn có thể ăn kèm bún.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Canh Cua Đồng Rau Đay Ngon Mát Ngày Hè
  • Hướng Dẫn Cách Ăn Eat Clean Cho Cả Gia Đình
  • Các Nguồn Thức Ăn Trong Chăn Nuôi Dê
  • Nên Cho Dê Ăn Gì? Các Loại Thức Ăn Cho Dê Và Chi Phí Thức Ăn Nuôi Dê Thịt
  • Kỹ Thuật Nuôi Dê Sinh Sản Nhốt Chuồng. Làm Chuồng Nuôi Dế Sinh Sản
  • 2 Cách Muối Dọc Mùng Ăn Với Bánh Đa Chuẩn Xứ Nghệ

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Dừa Dầm Siêu Ngon Tại Nhà Đơn Giản Nhất
  • 24 Món Ngon Từ Dưa Hấu Thanh Mát Giải Nhiệt Giàu Dinh Dưỡng Dễ Nấu
  • Hướng Dẫn 5 Cách Làm Dưa Leo Muối Ngon Hết Nấc
  • Cách Làm Các Món Dưa Cải Muối
  • Cách Làm Dưa Cải Chua Muối Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Chia sẻ đến cả nhà cách muối dọc mùng chua chua, ngọt ngọt, cay cay ăn kèm bánh đa, chấm mắm tép tuyệt vời.

    Dọc mùng có chứa photpho, kali, canxi, magie, sắt và đặc biệt nhiều chất xơ thấm hút chất béo, cholesterol ở trong ruột, đồng thời cản trở sự hấp thụ cholesterol.

    Theo Đông y, dọc mùng có vị nhạt, tính mát, không độc, dùng thanh nhiệt giải khát. Bẹ dọc mùng khô héo gọi là Phùng thu can có tác dụng thanh nhiệt, giải chất béo rất tốt lại an toàn.

    2 CÁCH MUỐI DỌC MÙNG ĂN KÈM BÁNH ĐA CHUẨN XỨ NGHỆ

    Nguyên liệu chuẩn bị

    • Dọc mùng
    • Tỏi, ớt tươi
    • Gia vị: Muối, mì chính, đường
    • Lọ thủy tinh sạc

    Hướng dẫn thực hiện cách muối dọc mùng chua ngọt chuẩn “Nghệ An”

    Cách 1: Muối dọc mùng và nêm nếm gia vị ngay khi muối

    Bước 1: Sơ chế dọc mùng

    • Sau khi cắt dọc mùng về để héo trong nơi im mát một ngày. Mùng không cần rước vỏ.
    • Rửa sạch, để ráo nước, cắt khúc tầm 2 đốt tay.
    • Nước muối đun sôi để nguội còn hơi ấm ấm bỏ mùng vào ngâm cho xấp xấp nước. Ướp để dọc mùng ngâm như vậy trong 1 ngày, thỉnh thoảng đảo đều.

    B ước 2: Sơ chế gia vị cho để muối dọc mùng

    • Pha nước muối dưa dọc mùng: Nước muối dưa dọc mùng pha theo tỉ lệ: Cứ 1 lít nước đun sôi để nguội; 1,5 thìa muối; 2 thìa đường (có thể thêm 2-3 thìa giấm trắng vào cùng cũng được).
    • Tỏi bóc vỏ, đập dập, thái nhỏ.
    • Ớt thái lát nhỏ để riêng ra bát.

    Bước 3: Muối dọc mùng và thưởng thức

    • Lúc mùng đã mềm, vắt khô bỏ nước đi. Trộn dọc mùng với tỏi, ớt đều sau đó cho vào hũ hay bình thủy tinh sạch đã chuẩn bị sẵn. Đổ nước vào ngập dọc mùng là được.
    • Đóng nắp, đậy kỹ lại, để chỗ thoáng mát. Khoảng sau 1 ngày kiểm tra dọc mùng muối là có thể đã dùng được.

    Cách 2: Muối dọc mùng và nêm nếm gia vị khi dọc mùng đã mềm

    Ngoài cách muối dọc mùng kể trên, bạn cũng có thực hiện theo cách 2 sau:

    Bước 1: Bạn vẫn tiến hành sơ chế dọc mùng bình thường. Bước 2: Muối dọc mùng và thưởng thức

    • Lúc mùng đã mềm, vắt khô bỏ nước đi rồi muối dọc mùng trong cái vại, khi muối sẽ không bỏ gia vị lúc đó mà đợi dưa mùng chua
    • Ướp tiếp 1 ngày nữa mới ăn được. Trong khi ướp chua thỉnh thoảng phải đảo cho chín đều.
    • Khi ăn trộn gia vị: bột canh, đường, tỏi (bằm nhuyễn), ớt và lá chanh thái chỉ, thêm ít giá trộn vào là có thể dùng ngay được

    Miếng dọc mùng muối vừa phải, vị chua chua, giòn giòn ăn kèm bánh đa chấm mắm tép chuẩn xứ Nghệ chắc chắn khiến bạn “nghiện” luôn đó.

    NHỮNG LƯU Ý KHI THỰC HIỆN LÀM DỌC MÙNG MUỐI CẦN NHỚ

    • Không phơi mùng ngoài nắng vì sẽ khiến dọc mùng muối bị dai không ngon
    • Nước phải là nước muối ấm không được nước lạnh, nhiều nơi còn ngâm nước gạo như vậy thì nhanh chua nhưng lại dễ khiến mùng bị úng và hôi.
    • Tuỳ khẩu vị khi ăn có thể kèm các loại rau thơm khác nhau, nhưng tuyệt đối không thể thiếu lá chanh
    • Mùng chua quá ăn không hết đem đi nấu canh cá cũng cực kì ngon

    Yêu cả nhà :*

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Thịt Dê Hầm Thuốc Bắc Bổ Dưỡng Cho Cả Nhà
  • Cách Nấu Bò Sốt Vang Thơm Ngon Chiêu Đãi Cả Nhà
  • Đặc Sản Làm Từ Phân
  • Cách Làm Món Thịt Dê Hầm Thuốc Bắc Bổ Dưỡng Lạ Miệng Chỉ Với 3 Bước
  • Cách Làm Tiết Canh Dê Gây Nghiện Cho Đấng Mày Râu Chỉ Qua 3 Bước
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Canh Riêu Cua Ăn Bún Ngon, Ngọt Vô Cùng Đậm Đà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Chè Sâm Bổ Lượng Thanh Nhiệt Cơ Thể
  • #2 Cách Nấu Lẩu Đuôi Bò Thơm Ngon Đậm Vị Chuẩn Nhà Hàng
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Đuôi Bò Thuốc Bắc Bổ Dưỡng Dễ Làm Tại Nhà
  • Cách Làm Đuôi Bò Hầm Nhanh Mềm
  • Cách Nấu Chè Trôi Nước Hấp Dẫn Chiêu Đãi Cả Nhà
  • Cách chọn cua đồng ngon chuẩn nhất

    – Màu sắc cua: Cua đồng thường có màu xám đục, phần mai cua màu sáng hơn.

    – Cua khỏe, tươi: Bạn nên chọn những con cua di chuyển nhanh, càng khỏe luôn chĩa lên trên, mình mập và còn đủ chân. Lấy tay ấn vào vỏ yếm cua thấy nổi bọt khí là cua còn tươi.

    – Nhận biết cua đực và cua cái: Cách phân biệt đơn giản nhất là bạn quan sát phần yếm cua. Nếu thấy cua có yếm nhỏ là cua đực, còn yếm lớn hơn thì đó là cua cái. Nếu muốn nấu nhiều gạch thì nên chọn cua cái và muốn nhiều thịt thì chọn cua đực.

    – Kiểm tra cua chắc thịt: Bạn lật ngửa con cua và ấn vào phần yếm nếu thấy không bị lún tức là cua chắc thịt. Nếu thấy lún thì đó cua ốp, ít thịt, cua thường bị khai và ăn không ngon.

    – Thời điểm cua ngon: Cua béo, chắc thịt và ngọt thơm nhất là vào đầu tháng và cuối tháng. Giữa tháng thường là thời điểm cua lột vỏ nên cua gầy ốm và ít thịt.

    Nguyên liệu nấu bún riêu cua cần có

    • Cua đồng: 400 gr
    • Đậu phụ: 3 bìa
    • Cà chua: 4 quả
    • Bún tươi: 1 kgHành lá, tỏi, hành khô, giấm bỗng
    • Các loại gia vị: hạt nêm, muối, mắm tôm, tiêu…

    Cách nấu canh riêu cua ăn bún ngon nhất

    Bước 1: Chế biến đậu và cà chua

    Đậu phụ thì bạn thái vuông nhỏ rồi rán vàng. Cà chua thì rửa sạch, bổ múi cau, sau đó xào sơ qua cùng với một chút dầu ăn ở mức lửa to. Hành lá thì bạn nhặt sạch, rửa với nước rồi cắt khúc dài chừng 2 cm.

    Bước 2: Chế biến cua đồng

    Cua mua nguyên con về, trước khi chế biến thì bạn ngâm trong nước sạch khoảng 1 – 2 tiếng để loại bỏ hết thành phần đất cát lẫn bên trong. Ngâm xong, bạn xả rửa lại thật sạch rồi lột mai cua và yếm cua để riêng, thân cua để riêng. Sau khi lột, bạn dùng một chiếc thìa nhỏ hoặc một chiếc tăm để tách lấy phần gạch bên trong mai cua, cho tất cả vào một cái bát con và ướp cùng một chút hạt nêm, hạt tiêu.

    Còn phần thịt cua, bạn xay mịn bằng máy xay hoặc giã bằng cối. Xay xong, bạn cho cua vào một bát lớn, thêm nước lọc vào, khuấy đều và bóp để phần thịt cua tan vào trong nước. Bóp nhẹ khoảng 1 phút thì bạn đổ nước thịt cua vào nồi qua một lớp rây lọc. Sau đó, bạn lặp lại quá trình này thêm 1 – 2 lần nữa để đảm bảo lấy được hết thịt cua, phần bã cuối cùng còn lại chỉ là vỏ cua cứng và ráp.

    Tiếp đến, bạn cho phần cà chua đã xào sơ qua ở bước 1 vào trong nồi nước cua, nêm nếm lại với một chút mắm tôm và các gia vị khác sao cho vừa khẩu vị của gia đình. Sau đó, bạn tục đun nồi nước ở mức lửa nhỏ.

    Cuối cùng, bạn bắc chảo, cho vào một chút dầu rồi phi thơm hành khô. Sau đó, bạn đổ bát gạch cua vào chảo, đảo thật đều tay khoảng 30 giây thì tắt bếp. Với phần gạch cua này, bạn có thể chia vào từng bát bún hoặc cho luôn vào nồi nước cua đều được.

    Lời kết

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Nấu Canh Bún Lạ Mà Ngon
  • Khóa Học Nấu Bún Đậu Mắm Tôm Ngon Mở Quán Kinh Doanh Thành Công
  • Bí Quyết Nấu Bún Chả Cá Nha Trang Và Đà Nẵng Ngon Chuẩn Vị Nhất
  • Cách Nấu Bún Thang Chuẩn Vị Hà Nội
  • Chia Sẻ Cách Nấu Bún Ốc Chuẩn Kiểu Bắc
  • Học Nấu Bún Riêu Cua Ngon Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Cựu Danh Thủ Bùi Thái Huệ: Chạy Bàn Cùng… ‘bún Riêu Cây Mận’
  • Công Thức Nấu Bún Riêu Cua Chuẩn Vị Hà Nội
  • Trổ Tài Khéo Léo Với Cách Làm Bánh Xèo Miền Trung Ăn Là Ghiền
  • 5 Cách Làm Gà Rô Ti Nước Dừa, Gà Roti Ngũ Vị Hương, Cút Rô Ti Nước Dừa Ngon Và Đơn Giản Dễ Làm Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Gà Roti Nước Dừa, Mật Ong Siêu Ngon Tại Nhà
  • Mô tả

    Mô tả khoá học

    Bún riêu cua là món ăn đặc biệt quen thuộc ở các tỉnh miền Bắc, với vị ngon đậm đà của cua đồng, vị cua thanh của cà chua cũng như các gia vị khác sẽ làm bạn nhớ mãi không quên.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • Cua đồng 400gr
    • Đậu phụ 3 bìa
    • Cà chua 4 quả
    • Thịt xay 100gr
    • Tôm khô 50gr
    • Hành khô, hành lá, tỏi, giấm bỗng.
    • Các loại gia vị (muối, hạt nêm, tiêu, mắm tôm,…)
    • Bún tươi 1kg
    • Trứng gà 2 quả
    • Rau muống bào, hoa chuối, rau kinh giới ăn kèm

    Cách nấu bún riêu cua

    Bước 1: Đậu phụ cắt thành miếng nhỏ mang đi rán vàng, hành lá rửa sạch cắt khúc. Cà chua rửa sạch cắt múi cau, xào qua với dầu ăn ở lửa to.

    Bước 2: Chế biến cua đồng xay: Cua đồng mua về ngâm nước từ 1 đến 2 giờ để loại bỏ hết đất cát, xả lại với nước sạch, lột yếm cua, mai cua để riêng. Dùng muỗng nhỏ nạo lấy phần gạch cua cho vào chén, ướp với một ít hạt nêm, tiêu xay. Cho cua vào cối giã nhuyễn.

    Bước 3: Cho cua xay vào một âu lớn rồi hòa với nước, dùng tay bóp nhẹ cho thịt cua tan vào với nước. Tiếp theo, gạn đổ nhẹ nhàng nước vào nồi. Lặp đi lặp lại bước này khoảng 2 lần. Đến khi thấy cuối âu chỉ còn lại vỏ cua cứng ráp là được.

    Bước 4: Hòa một chút hạt nêm, muối, đường vào với nước cua vừa lọc rồi đặt lên bếp đun ở lửa liu riu. Khuấy nhẹ để riêu cua kết lại, vớt để riêng ra tô. Cho cà chua xào qua trước đó vào nồi nước cua, nêm lại nồi nước dùng với 1 muỗng cà phê mắm tôm, các loại gia vị cho vừa ăn rồi cứ tiếp tục đun tiếp ở lửa nhỏ.

    Bước 5: Chế biến chả ăn kèm bún riêu cua : Tôm khô ngâm nước khoảng 10 cho nở mềm rồi cho vào máy xay nhuyễn. Cho tôm khô, thịt xay, đầu hành băm, trứng gà, tỏi băm, hạt nêm, đường vào rồi trộn thật đều hỗn hợp.

    Bước 6: Nước riêu cua sôi, dùng muỗng múc từng phần một trong hỗn hợp cho vào nồi nước. Chả chín nổi lên mặt nước thì cho đậu rán đã rán vào. Khi nào gần ăn, bạn cho giấm bỗng vào.

    Bước 7: Công đoạn cuối cùng là phi thơm hành khô rồi đổ phần gạch cua vào, đảo đều và tắt bếp. Cái này được gọi là nước màu, các bạn có thể cho luôn vào nồi nước riêu cua hoặc cho riêng vào từng bát khi ăn đều được

    Cho bún tươi, hành vào tô. Chan nước riêu cua và nước màu lên trên là bạn đã có món bún riêu cua theo đúng chuẩn hương vị miền Bắc, ăn kèm với đĩa rau sống tươi tạo cảm giác ngon miệng trong những cuối tuần.

    Bún riêu cua phải ăn nóng mới ngon, vừa ăn vừa thôi vừa xuýt xoa bởi cái vị cay cay nơi đầu lưỡi của ớt, của vị ngọt béo của cua, của mùi mắm tôm đặc trưng. Nếu phở ngon ở vị béo ngọt và ngậy thì bún riêu cua lại hấp dẫn ở sự tổng hòa đến tuyệt vời giữa vị ngọt đậm của thịt cua đồng, cái chua chua của nước dùng, cái thanh thanh của sợi bún và cái tươi mát của rau sống. Có ai ngờ món ăn thơm ngon đến như vậy lại được làm bằng nguyên liệu dân dã chốn đồng quê. Cũng bởi vậy mà nhiều người nói rằng, cứ ăn bún riêu cua lại nghĩ về quê nhà, thật chẳng sai chút nào.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Bánh Bông Lan Trà Xanh Đơn Giản Nhất
  • Cách Làm Bánh Bông Lan Trứng Muối Chà Bông Xốt Phô Mai
  • Bánh Bông Lan Trứng Muối Mini Mới Lạ, Dễ Ăn Và Dễ Bảo Quản
  • Cách Làm Bánh Bông Lan Phú Sĩ Ngon Mà Đẹp Mắt Vô Cùng
  • Nướng Bánh Bông Lan Ở Nhiệt Độ Bao Nhiêu Là Đúng Chuẩn?
  • Cách Nấu Bún Riêu Cua Miền Nam Ngon Để Bán

    --- Bài mới hơn ---

  • Học Bí Quyết Nấu Bún Riêu
  • Công Thức Chuẩn Làm Súp Cua Thơm Ngon Bổ Dưỡng Cho Bé
  • Cách Làm Cơm Tấm Sườn Nướng Mở Quán Kinh Doanh Thành Công
  • Cách Làm Món Sườn Nướng Ngon Ngất Ngây Cả Nhà Ai Cũng Thích
  • Cách Nướng Sườn Bằng Lò Nướng Kèm Bí Kíp Ướp Thịt Ngon
  • Giống với cách nấu bún riêu thông thường nhưng bún riêu kiểu miền Nam có những nét đặc trưng rất riêng với các thành phần nguyên liệu cũng được thêm rất nhiều.

    Nguyên liệu để làm bún riêu cua kiểu miền Nam

    – Cua đồng xay:200g

    – Chả lụa: 150g

    – 200g đậu hũ chiên vàng

    – Bún tươi: 300g

    – Xương heo: 500g

    – Huyết heo: 500g

    – Bò viên: 100g

    – Hành tím, ớt băm nhỏ, me quả

    – Màu hột điều nước, mắm tôm, màu gạch tôm

    – Chanh 1 quả, cà chua 3 quả

    – Ngò gai, rau tía tô, kinh giới, húng quế, rau bắp chuối bào sợi, rau muống bào, giá sống

    Xương mua về bạn rửa sạch , bỏ nồi đem ninh nhừ. Giống như các cách làm khác, bạn nên cho thêm ít hành tím và bột nêm để nước xương được đậm vị và thơm.

    Cua xay bạn đem lọc với nước, khuấy đều để gạch tan ra rồi lọc lấy nước bỏ bã.

    Bò viên bạn khứa thành 4 để khi đun bò viên nở ra sẽ rất đẹp. Đem bò viên và huyết heo trụng qua với nước sôi để ráo rồi cắt huyết heo thành từng miếng vừa ăn.

    Xương đã nhừ bạn vớt xương ra, cho gạch đã lọc vào bật nhỏ lửa để gạch nổi lên rồi vớt ra để ra bát tránh làm vỡ gạch trong quá trình nấu.

    Cà chua bạn cắt múi cau, xào chín với hành tím rồi đổ vào nồi nước dùng, cho màu điều nước vào đun tiếp, cho đậu, huyết heo, bò viên vào đun sôi khoảng 5 phút thì tắt bếp chuẩn bị ăn.

    Bún bạn trung qua nước sôi, cho vào bát đổ giác nguyên liệu trong nồi vào bát bún ăn kèm với các loại rau sống đã chuẩn bị và dùng nóng sẽ rất ngon.

    Hi vọng qua bài viết “Đổi gió với cách nấu bún cua đậm đà ngày cuối tuần” sẽ giúp bỏ túi thêm các công thức nấu ăn siêu “đỉnh” để trổ tài nấu nướng cho mọi người. Đừng quên chia sẻ bài viết với bạn bè và người thân nha.

    Trường Dạy Nấu Ăn Thanh Mai: Địa chỉ: 51 Võng Thị, Tây Hồ, Hà Nội – Điện thoại tư vấn các khóa học: Phòng đào tạo: (024) 3.753.8232 – Di động: 0913.283.795

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Bún Riêu Chay Ngon Miệng, Nhẹ Nhàng Cho Ngày
  • Cách Làm Tôm Rim Trứng Cút Đậm Đà Chỉ Với 1 Phút 30 Giây
  • Cách Làm Tôm Rim Nước Mắm Thơm Phức Đơn Giản Mà Ngon
  • Cách Làm Tôm Rim Me Đơn Giản Nhưng Ngon Và Hấp Dẫn
  • Cách Làm Tôm Rim Nước Mắm Thơm Ngon Đậm Đà Hương Vị
  • Cá Chuối Nấu Món Gì Ngon? Thử Ngay Công Thức Lẩu Cá Quả Dọc Mùng Nhé!

    --- Bài mới hơn ---

  • Nhà Hàng Món Ngon Hóc Môn
  • 10 Bữa Nửa Buổi Ngon Nhất Cho Những Ngày Cuối Tuần Lười Biếng Ở Hackney, Luân Đôn
  • Húng Lủi Loại Rau Thơm Phổ Biến, Tốt Cho Sức Khỏe, Trị Bệnh
  • ?mực Cơm Xào Đọt Bí Ngon Tuyệt?
  • Cách Làm Nộm Bi Chuối Ngon Đảm Bảo Ai Ăn Xong Cũng Phải Xuýt Xoa
  • Cách Sơ Chế Cá Chuối Siêu Đơn Giản, Thực Hiện Tại Nhà

    Cá chuối nấu món gì ngon? Cá chuối là loại cá thuộc họ cá quả. Thịt cá cũng như chất dinh dưỡng có trong cá chuối tương tự như cá quả.

    Nhớt và mùi tanh là hai thứ khó chịu nhất ở cá chuối. Bạn có thể dễ dàng sử dụng tro bếp để xoa lên thân cá, giúp loại bỏ được chất nhầy. Tuy nhiên, ở những thành phố lớn thường không có sẵn tro bếp. Bạn hãy sử dụng hơi nước nóng, đặt cá lên trên và lấy dao cạo sạch phần thân cũng vô cùng hiệu quả.

    Sử dụng nước vo gạo cũng là cách hay để cá bớt mùi tanh. Bạn ngâm nước gạo trong khoảng 15 phút và chà xát lại bằng muối hạt to thì chắc chắn sẽ loại bỏ 100% nhớt và mùi tanh.

    Rượu cũng là một nguyên liệu hiệu quả trong việc khử mùi tanh, không những thế đổ rượu khi ướp cá giúp thịt cá mềm và thơm hơn. Nếu không, bạn có thể sử dụng những loại gia vị có sẵn trong bếp như gừng, tiêu, ớt, hành,… Vậy cá chuối nấu món gì ngon?

    Cách Nấu Lẩu Cá Quả Dọc Mùng Đậm Vị Cho Ngày Cuối Tuần Thêm Vui

    Sơ chế nguyên liệu

    • Cá quả sau khi mua về, chế biến thật sạch theo các cách đã được hướng dẫn như trên. Bạn tiến hành lọc lấy phần thịt với độ dày trung bình là 0,3 cm. Sau khi lọc xong, bạn tiến hành nêm nếm gia vị theo công thức như sau: muối, hạt tiêu, bột ngọt, nước cốt gừng.
    • Xương heo được rửa sạch, chặt thành những khúc nhỏ rồi đem đi ninh trong nồi để chuẩn bị nước dùng của lẩu. Chất ngọt được tiết ra từ tủy xương sẽ giúp cho món ăn thêm ngọt và thơm nước.

      Me được cạo sạch vỏ. Hành lá và thì là nhặt bỏ lá úa, rửa thật sạch và cắt thành từng khúc dài khoảng đốt ngón tay.

    • Dứa được gọt vỏ, bỏ mắt và rửa lại với nước sạch. Tiến hành thái thành từng lát mỏng vừa ăn. Khế được rửa sạch, cắt phần cạnh ngoài để bớt chát rồi cũng thái lát mỏng.
    • Dọc mùng được tước sạch vỏ, thái vát và bóp cùng muối để mùng ăn không ngứa và mềm hơn. Rửa sạch lại với nước và cho ra rổ để ráo.
    • Nghệ được cạo sạch vỏ, ép lấy nước cốt và ướp cùng dọc mùng để màu nhìn bắt mắt hơn. Cà chua được rửa sạch, lột vỏ và thái miếng cau.
    • Gừng được cạo sạch vỏ, ớt bỏ hạt và thái sợi chỉ.

    Cách nấu món lẩu cá quả dọc mùng

    • Đầu tiên, bạn chuẩn bị một nồi to rồi đổ nước cốt từ xương heo vào, đun cùng với xương cá đã lọc và đun sôi nước dùng. Khi nước lẩu đã đủ ngon và ngọt, bạn vớt toàn bộ xương ra rồi cho me, ½ dứa, ½ cà chua, ½ khế, ớt và gừng được thái chỉ vào rồi nguấy đều.
    • Nêm nếm gia vị vào nước dùng sao cho vừa ăn với mắm, muối và bột ngọt sao cho phù hợp với khẩu vị. Đun tiếp nước dùng đến khi sôi thì cho nghệ để nước màu vàng đẹp và bắt mắt. Cho tiếp dọc mùng vào nước và đun cho tới khi chín rau mùng. Cuối cùng, cho ½ hành lá vào nồi và đảo đều, đun tiếp đến khi sôi.
    • Khi nào đến bữa, bạn đun sôi nước lẩu và nhúng các nguyên liệu đã được sơ chế để thưởng thức ngay. Với cách làm đơn giản trên, ai cũng có thể vào bếp để chuẩn bị một bữa cơm ngon cho cả gia đình tối nay đấy!

    Cá Chuối Nấu Món Gì Ngon Ngoài Món Lẩu Cá Quả Dọc Mùng?

    Cá Chuối Nướng Than Hoa

    • Trong các bước sơ chế nguyên liệu, bạn tiến hành làm sạch riềng và giã riềng. Sau đó, trộn đều riềng vào mắm tôm, mẻ, nghệ và nước mắm.
    • Cá được làm sạch, khử sạch mùi và ướp với các gia vị cho vừa ăn. Xoa đều lên thân cá rồi cho ngăn mát tủ lạnh.
    • Chuối được tước vỏ, thái vát và ngâm vào nước muối loãng.
    • Cà rốt được gọt sạch vỏ và cắt thành lát mỏng.
    • Dưa chuột nạo sạch vỏ, cắt thành miếng dài vừa ăn.
    • Rau thơm nhặt sạch lá úa, rửa với nước và để khô ráo.
    • Thơm được gọt vỏ, cắt mắt và cắt thành lát vừa ăn.
    • Khi cá đã ngấm gia vị, bạn xiên cá rồi nướng than hoa đến khi chín vàng. Trong quá trình nướng, bạn chú ý phết dầu liên tục để cá không bị khô.

    Cá Chuối Nấu Canh Chua

    • Nguyên liệu cần chuẩn bị: cá chuối, dứa, cà chua, dọc mùng, đậu bắp, giá, me, hành, tỏi, rau răm, rau ngổ, hành lá và gia vị.
    • Trước tiên, cá chuối được làm sạch và khử sạch mùi tanh. Hành, tỏi được băm nhuyễn. Dứa và đậu bắp cắt vát dài. Mùng được lột vỏ, căt dài và rửa sạch với nước.
    • Rau thơm, rau răm, rau ngổ và hành lá được rửa sạch, thái nhỏ để riêng. Me được rửa sạch, đun với nước sôi đến khi nhũn thì dầm me lấy nước cốt bỏ hạt. Cà chua được rửa sạch, thái múi cau.
    • Chuẩn bị một nồi to và đổ dầu vào. Đợi đến khi nóng thì cho hành và tỏi đã băm vào phi thơm. Cho thêm ½ ớt bột để món ăn đẹp mắt. Cho cá vào đun đến khi săn lại thì đổ nước cốt me vào đun tiếp.
    • Cho cà chua, đậu bắp, giá đậu, dọc mùng vào đun cùng và tiến hành nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn. Chuẩn bị tắt bếp thì cho ớt vào cùng để tạo vị cay nhẹ cho nước canh. Bạn không nên đảo nhiều sẽ khiến cho cá bị nát. Cuối cùng cho rau răm, hành lá và rau ngổ vào nồi và rắc ít tiêu lên trên.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Món Ngon Miền Tây Mà Bạn Nhất Định Phải Thưởng Thức
  • Cách Làm 2 Món Sốt Ngon Từ Cua Gạch
  • Chế Biến Thịt Thỏ Có Khó Không? 10 Món Ngon Từ Thịt Thỏ Siêu Đơn Giản
  • Bài Thơ “món Ngon Hà Nội” Lưu Truyền Trên Mạng Gần 10 Năm Nay.
  • Bật Mí Các Món Ngon Đãi Tiệc Tân Gia Về Nhà Mới Mà Bạn Nên Thử
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100