Cách Nấu Mì Quảng Ếch Ngon Nhất / Top 8 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 2/2023 # Top View | Raffles-hanoi.edu.vn

Học Nấu Mì Quảng Ếch Chuẩn Vị Để Kinh Doanh

Lớp học nấu mì Quảng ếch sẽ giúp bạn chinh phục bí quyết làm món mì thơm ngon làm điểm nhấn cho quán ăn của mình. Từ đó, bạn có thể tự tin khởi nghiệp kinh doanh, tạo thêm thu nhập cho mình.

Nguyên liệu nấu Mì quảng ếch

Mì Quảng: 1kg

Thịt ếch: 800gr

Đậu phụng rang: 100gr

Cà chua: 1 quả

Bánh tráng nướng: 4 tấm

Rau sống: cải, giá, rau thơm, xà lách, búp chuối thái sợi…

Thơm: ¼ quả

Nghệ, sả, hành lá, ớt, chanh, tỏi, hành tím, ngò…

Gia vị: đường, dầu ăn, muối, nước mắm, tiêu…

Cách thực hiện món mì Quảng ếch

Sơ chế nguyên liệu

– Ếch bạn rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, ướp 30 phút với tỏi, nghệ, hành, sả giã nhỏ cùng muối, nước mắm, đường tùy ý.

– Thơm gọt vỏ, bỏ mắt, rửa sạch rồi thái miếng 2 – 3cm. Cà chua rửa sạch rồi bổ múi cau.

– Các loại rau rửa sạch rồi ngâm nước muối 15 phút, sau đó vớt ra ráo nước.

Làm nước dùng mì Quảng ếch

– Phi thơm tỏi, hành, tiếp đó bạn trút thịt ếch vào xào. Đảo đều 1 phút rồi đậy vung, cho lửa nhỏ và rim 15 phút.

– Sau 15 phút, bạn cho dứa và cà chua vào xào cùng rồi đổ nước vào đun sôi. Lượng nước chỉ vừa đủ dùng.

– Khi nước sôi, hạ lửa và đun trong 20 phút, nêm nếm vừa miệng.

Hoàn thiện món ăn

Cho mì Quảng ra tô, thêm hành, ngò, đậu phộng rang rồi chan nước dùng vào. Món này ăn kèm rau sống và bánh tráng nướng sẽ rất ngon.

Tại sao nên tham gia lớp học nấu mì Quảng ếch?

Món mì Quảng ếch nếu không có những bí quyết riêng từ cách chọn ếch, sơ chế nguyên liệu, khâu tẩm ướp gia vị… thì không những sẽ không ngon mà còn khó ăn. Lớp học Mì Quảng Ếch sẽ giúp bạn chinh phục món mì thơm ngon làm điểm nhấn cho quán ăn của mình.

Tham gia vào lớp học, bạn sẽ được học tập dưới sự hướng dẫn trực tiếp từ giảng viên giàu kinmh nghiệm. Học viên sẽ dễ dàng nhớ được bài và hoàn thiện các kiến thức và kỹ năng nấu mì Quảng ếch Đà Nẵng trong quá trình thực hành. Chương trình với 90% thời lượng là bài học thực hành, giúp bạn nắm bắt được bài học và nhanh chóng lành nghề. Bên cạnh đó, bạn có thể trao đổi với thầy cô về những điều chưa rõ hoặc hỏi ý kiến về những vấn đề mà quán ăn của bạn đang gặp phải…, chắc chắn bạn sẽ nhận được những lời khuyên giá trị, thiết thực nhất.

Công thức nấu mì Quảng ếch cần rất nhiều bí quyết (Ảnh: internet)

Nội dung lớp học nấu mì Quảng ếch

Kỹ thuật chọn lựa và sơ chế, bảo quản thịt ếch đúng cách

Bí quyết ướp gia vị để thịt ếch dậy mùi thơm

Cách nấu nước lèo chuẩn vị

Bí quyết chế biến nước chấm đặc trưng

Cách bày trí, kết hợp nguyên vật liệu, gia vị cho món mì Quảng ếch hấp dẫn

Cách tổ chức và quản lý quán mì Quảng hiệu quả

Ngoài ra, bạn có thể làm phong phú thêm thực đơn của quán với các món mì Quảng khác như mì Quảng bò, mì Quảng tôm, mì Quảng sườn… Tất cả sẽ là hành trang giá trị quyết định thành công trong mô hình kinh doanh của bạn, chỉ trong một buổi học, với thời gian linh hoạt theo mong muốn của bạn.

Học Cách Nấu Mì Quảng Bò Ngon Kinh Doanh

Cách nấu Mì Quảng Bò ngon không chỉ đến từ độ tươi của thịt gà, tôm, cá mà quan trọng nổi bật hương vị từ độ keo, sánh mịn của nước dùng, sợi mì dai dai, béo béo hòa quyện nguyên liệu tươi ngon đậm đà. Chính vì thế, để có được tô mì Quảng ngon đúng vị không phải là dễ, nhất là mì Quảng bò lại càng khó nấu chuẩn vị để làm hài lòng khách hàng. Nên không phải ai cũng tự tin cách nấu mì quảng ngon cho gia đình thưởng thức, cũng không phải quán mì Quảng nào mở ra cũng đông khách.

Học nấu mì Quảng bò ngay tại chúng tôi Đà Nẵng

Vùng đất xứ Quảng đi vào lòng thực khách với nhiều món ăn dân dã đậm đà hương vị trong đó nổi tiếng với món mì Quảng. Theo niềm đam mê của người Đầu bếp, món mì Quảng có mặt khắp nơi và vượt tầm quốc gia với danh hiệu do Tổ chức kỷ lục châu Á công nhận là 1 trong 12 món đạt giá trị ẩm thực châu Á.

Là người nội trợ hay người muốn mở quán, hoặc muốn cải thiện cách nấu Mì Quảng Bò để thu hút thêm khách hàng, hãy tham gia lớp học nấu mì Quảng Bò. Lớp học nấu mì Quảng sẽ giúp bạn có đầy đủ kiến thức và kỹ năng về nấu Mì Quảng nói chung và yêu cầu riêng khi nấu với thịt bò, gân bò. Đặc biệt, khi tham gia lớp học, các Đầu bếp, siêu Đầu bếp và chuyên gia ẩm thực đang làm tại các nhà hàng, khách sạn, quán ăn lớn ở Việt Nam sẽ truyền cho bạn nhiều bí quyết về cách nấu nước lèo thấm vị, làm sao để thịt bò mềm, ngọt tự nhiên, gia vị cần có khi nấu mì Quảng nhân thịt bò, cách điều chỉnh độ lửa ở mỗi giai đoạn…

Học nấu Mì Quảng Bò trọn vị chỉ sau 1 buổi học

Lớp học 90% là thực hành, “học nhanh – làm ngay” sau khi vừa kết thúc buổi học.

Phương pháp học 1 – làm 10, giúp bạn có kiến thức, kỹ năng nấu các món mì Quảng với nhiều nguyên liệu khác nhau.

Lớp học , nên học viên được hưỡng dẫn kỹ càng và tự tay thực hành ngay với các thầy cô là những siêu Đầu bếp, Bếp trưởng, nhà nghiên cứu ẩm thực với nhiều năm kinh nghiệm.

Với những đặc trưng của một lớp học chuyên đề Học nấu mì Quảng bò, sau khi tham gia lớp học bạn sẽ có rất nhiều kiến thức và kỹ năng:

Cách chọn nguyên liệu tươi ngon

Cách sơ chế nguyên liệu mì, thịt bò.

Các giai đoạn nấu mì thịt bò, bí quyết để sợ mì dai, không nát

Cách nêm nếm gia vị dậy mùi thơm, và thay đổi linh hoạt cách nêm nếm cho phù hợp với khẩu vị mỗi miền, các gia vị cần có khi nấu mì Quảng bò.

Các bước làm nước lèo sánh mịn, màu sắc đẹp.

Cách điều chỉnh độ lửa thích hợp trong mỗi giai đoạn nấu mì Quảng bò

Cách làm nước mắm ớt, tỏi gia truyền nêm nếm kèm khi ăn

Bạn được lĩnh hội về cách tổ chức và quản lý mô hình kinh doanh ẩm thực mì Quảng có hiệu quả.

Như vậy, chỉ sau lớp học chuyên đề Học nấu mì Quảng bò, bạn sẽ tự tin để mở quán mì Quảng hay nấu cho gia đình cùng thưởng thức. Không đến Quảng Nam mà vẫn thưởng thức đặc sản mì Quảng ngay ở các vùng miền khác thì còn gì tuyệt bằng.

Hãy để lại thông tin form bên dưới, đội ngũ tư của chúng tôi tư vấn cho bạn về lớp học nấu Mì Quảng Bò sẽ gọi lại cho bạn.

Cách Nấu Mì Quảng Thịt Heo Theo Công Thức Chuẩn

Mô tả

Mô tả khóa học

Nguyên liệu làm mì Quảng thịt heo

* 500gr mì Quảng tươi tráng sẵn

* 1 lít nước dừa

* 500gr thịt heo (thịt nạc vai hoặc mông)

* 1 củ tỏi

* 1 hũ cà súp gia vị

* 2 quả ớt

* 1 muỗng canh hạt điều màu

* Rau sống (húng lủi, quế, cải non, giá, hành)

* Đậu phộng

* Nước mắm, tiêu, đường, chanh, muối, bột nêm, ớt sa tế

* Bánh tráng nướng miền Trung

Bước 1: Sơ chế và ướp thịt heo

* Thịt heo bạn mua về đem rửa sạch, thái miếng kích cỡ vừa ăn rồi để ráo. Ớt đỏ bạn rửa sạch, luộc sơ, băm nhuyễn cùng với tỏi.

* Bạn lấy ½ phần tỏi ớt vừa băm nhuyễn, thêm các gia vị nước mắm, tiêu, ½ hộp xốt cà, bột nêm, đường vào và ướp với thịt heo khoảng 30 phút cho ngấm đều.

Bước 2: Xào săn thịt heo

* Chuẩn bị một cái chảo sạch, bắc lên bếp, bạn đợi chảo nóng, cho dầu ăn, sau đó phi hạt điều màu để làm nước màu điều.

* Tiếp tục cho nốt số tỏi ớt còn lại vào và phi thơm, sau đó bạn cho thịt heo đã ướp vào xào săn lại.

Bước 3: Nấu thịt heo làm nước dùng

* Chuẩn bị nồi nước dừa, cho thịt heo đã xào săn vào nấu cho đến khi bạn thấy thịt heo chín mềm. Nêm nếm vừa ăn rồi tiếp tục cho ½ hộp xốt cà vào tạo màu và tăng mùi thơm cho nước dùng.

Bước 4: Chuẩn bị các nguyên liệu ăn kèm

Trong thời gian đợi thịt heo mềm thì bạn tiến hành sơ chế các nguyên liệu ăn để tiết kiệm thời gian.

* Với các loại rau sống, bạn nhặt bỏ lá sâu, hư, già rồi mang đi ngâm qua với nước muối pha loãng khoảng 15 phút để khử bớt phần thuốc trừ sâu trong rau. Kế đó, bạn mang rau đi rửa qua với nước lạnh vài lần nữa cho sạch thì vẩy ráo nước.

* Pha nước mắm ăn kèm như sau: bạn cho vào chén 3 muỗng canh nước mắm ngon, thêm vào 1/3 muỗng cà phê bột ngọt, khuấy đều cho tan rồi thêm vào một ít ớt, tỏi cắt lát. Đơn giản như thế là có ngay phần nước mắm cho món mì Quảng thêm đậm đà rồi.

Bước 5: Hoàn thành và thưởng thức món ăn

Học Nấu Mì Quảng Ngon Mở Quán Kinh Doanh

Với lợi thế là một món ăn đặc sản, mì Quảng được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon lạ miệng. Xu hướng học nấu mì Quảng để chăm sóc gia đình hay mở quán kinh doanh cũng vì thế mà trở nên ngày càng phổ biến.

Mì Quảng là món ăn đặc sản của vùng đất Quảng Nam, ngày nay đã nổi tiếng và có mặt ở nhiều tỉnh thành trên cả nước. Mì Quảng hấp dẫn thực khách bằng những sợi mì vàng ươm, to dày, cũng được chế biến từ gạo nhưng lại có hình dáng và hương vị riêng biệt so với sợi bún, sợi phở. Mì Quảng là sự kết hợp độc đáo của sợi mì dai dai với vị ngon đặc trưng của các loại nhân ăn kèm, bên cạnh đó là rau sống giòn tươi, đậu phộng thơm bùi và bánh đa giòn rụm, đem đến một cảm giác vừa ngon vừa lạ khó có thể diễn tả bằng lời.

Cách nấu mì Quảng nhìn chung không khó nhưng để nấu được mì Quảng ngon lại không dễ chút nào. Sợi mì không nên mua sẵn mà phải tự làm thì mới dai ngon và thơm mùi dầu đậu phộng. Nước dùng ít nhưng phải trong, ngọt đậm đà. Các loại nhân thịt, cá phải chế biến đúng cách mới giữ được hương vị đặc trưng… Tất cả những kiến thức đó sẽ được bật mí trong nội dung lớp học nấu mì Quảng của chúng tôi.

Lớp học nấu mì Quảng dành cho đối tượng nào?

Người nội trợ muốn học nấu mì Quảng để chăm sóc gia đình.

Người muốn học nấu mì Quảng để mở quán kinh doanh hoặc các đầu bếp, chủ quán ăn, nhà hàng muốn học nấu món mới để bổ sung vào thực đơn kinh doanh của mình.

Các bạn nữ sắp lập gia đình, muốn học nữ công gia chánh.

Những người yêu thích nấu ăn, yêu thích ẩm thực và các món đặc sản vùng miền…

Tham gia lớp học nấu mì Quảng, bạn sẽ được học gì?

Tìm hiểu về nguồn gốc mì Quảng và các loại mì Quảng ngon nổi tiếng.

Học cách lựa chọn và sơ chế nguyên liệu cho các món mì Quảng theo nhu cầu: Mì Quảng tôm sườn, mì Quảng gà, mì Quảng giò heo, mì Quảng ếch…

Học cách làm sợi mì Quảng dai ngon, có màu vàng tươi đẹp mắt, thơm phức mùi gạo ngon và dầu đậu phộng.

Học cách nấu nước dùng trong, ngọt đậm đà.

Học cách chế biến các loại nhân tôm, thịt… phù hợp với từng món.

Học cách chế biến các loại rau sống để ăn kèm, cách giữ rau luôn tươi giòn.

Cách trình bày một tô mì Quảng đẹp mắt.

Đặc biệt, nếu có nhu cầu học nấu ăn mở quán, bạn sẽ được giảng viên tư vấn địa điểm thuê mặt bằng; cách bày trí quán hợp lý; các vật dụng nấu nướng, phục vụ khách cần mua; địa điểm mua nguyên liệu giá rẻ; cách định lượng nguyên liệu nấu bán, cách tính giá thành hợp lý thu lợi nhuận…

Bạn sẽ học nấu mì Quảng với ai? Học như thế nào?

Tham gia lớp học nấu mì Quảng tại trường dạy nấu ăn HNAEdu, bạn sẽ được truyền đạt kiến thức và kỹ năng nấu nướng bởi các chuyên gia ẩm thực, đầu bếp chuyên nghiệp có nhiều năm kinh nghiệm. Bạn sẽ được học với hình thức một thầy – một trò, cầm tay chỉ việc nếu đăng kí các lớp yêu cầu. Với các lớp chuyên đề mì Quảng, số lượng học viên chỉ gói gọn từ 15 – 18 người, bạn sẽ được thực hành và tương tác thường xuyên với giảng viên để áp dụng kiến thức và nâng cao tay nghề. Lớp học khai giảng thường xuyên, thời gian linh động và học phí hợp lý, phù hợp với tất cả mọi người.