Cách Nấu Những Món Ăn Ngon Dễ Làm Từ Thịt Lợn

--- Bài mới hơn ---

  • Món Ăn Từ Thịt Lợn Vừa Ngon Vừa Dễ Làm ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Top 5 Món Ăn Ngon Dễ Làm Rẻ Tiền Mà Đối Với Sinh Viên Nó Gần Gũi Chả Khác Gì Quần Áo Mặc Trên Người
  • Điểm Danh Các Món Ăn Ngon Dễ Làm Hàng Ngày
  • 5 Món Ăn Ngon Việt Nam Dễ Làm Từ Trứng
  • Món Ăn Ngon Từ Trứng Đơn Giản Dễ Làm ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Cách nấu những món ăn ngon dễ làm từ thịt lợn

    Thịt heo chứa nhiều protein, vitamin B, sắt…lại chế biến thành nhiều món ăn ngon, cho nên, nó không chỉ giúp bạn có sức khỏe tốt và còn giúp bạn giảm bớt gánh nặng công việc bếp núc. Những món ăn ngon dễ làm từ thịt lợn này còn mang tới cho mâm cơm nhà bạn nhiều màu sắc tươi tắn, hấp dẫn làm người ăn chỉ cần nhìn thôi cũng thấy thèm.

    Thịt ba chỉ kho khoai tây

    Nguyên liệu:

    – 300g thịt ba chỉ

    – Vài củ khoai tây bi

    – Gia vị kho thịt: muối, đường, nước mắm, hạt tiêu

    – Nước cốt dừa hay nước lọc, vài nhánh hành lá, hành khô, dầu điều.

    – Thịt ba chỉ rửa sạch, cắt miếng vừa ăn, cho vào bát thịt một ít muối, một thìa nhỏ đường, một ít hạt tiêu, ướp khoảng 1 tiếng.

    – Khoai tây bi gọt vỏ, rửa sạch, ngâm vào âu nước muối pha loãng khoảng 15 phút sau đó vớt khoai ra rửa lại cho thật sạch.

    – Đun nóng màu dầu điều, phi hành thơm, cho thịt ba chỉ vào xào săn lại.

    – Rưới một ít nước mắm vào nồi thịt, đun lửa lớn đến khi thịt sôi bùng lên thì đun lại lửa nhỏ, đun khoảng 5-8 phút thì cho tiếp khoai tây vào đun cùng.

    – Đun lửa nhỏ, thêm nước dừa tươi hay nước lạnh xâm xấp mặt thịt, đun sôi, thỉnh thoảng hớt bỏ bọt.

    – Đun đến khi nồi thịt gần cạn nước, thịt ba chỉ và khoai tây thấm gia vị, (chú ý vì khoai tây rất dễ thấm gia vị), bạn nếm lại vừa ăn.

    – Tắt bếp, thêm ít hành lá đã thái nhỏ vào nồi thịt, múc ra đĩa rắc một ít hạt tiêu lên bề mặt, dùng làm món mặn ăn với cơm.

    – Nguyên liệu:

    + Củ cải trắng – khoảng 3-4 củ

    + Thịt ba chỉ – 300-400g

    + Đường, hạt nêm,mì chính, nước mắm, bột canh –

    + Hành khô, hạt tiêu

    + Thịt ba chỉ sau khi mua về bạn rửa sạch với muối loãng, sau đó để ráo, đem ướp với 1 thìa mắm, 1 thìa mì chính, 1 thìa bột canh, 1 thìa tiêu và hành khô đập dập.

    + Cho đường lên bếp đun, đến khi đường chuyển thành màu nâu đen thì đổ ít nước vào làm nước màu. Hoặc bạn có thể dùng nước hàng (kẹo đắng) mua ngoài chợ cũng được.

    + Củ cải bạn gọt sạch vỏ, đem cắt thành các khúc chừng 2cm.

    + Đem củ cải xóc với chút muối để khi củ cải khi ăn sẽ không ngái và có vị đậm đà hơn.

    + Trộn thịt và củ cải lẫn với nhau và đổ phần nước màu vừa làm vào và ướp chừng 15 phút.

    + Đun nhỏ lửa, cho thêm ít nước để phần nước vừa ngập phần thịt và củ cải, nêm gia vị vừa ăn.

    + Ớt sừng bạn thái nhỏ cho vào. Đợi khoảng 30 phút là món chín.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Món Ăn Ngon Dễ Làm Từ Thịt Bò
  • Món Ăn Ngon Cho Ngày Tết Cổ Truyền
  • Món Ăn Ngon Cho Ngày Tết
  • Món Ăn Ngon Của Nhật Bản Bạn Nên Thưởng Thức Khi Đến Đất Nước Này
  • Review Top 25 Món Ăn Nhật Bản Cực Ngon Ăn Một Lần Nhớ Cả Đời
  • 4 Món Ăn Ngon Từ Thịt Lợn Xào Dễ Nấu

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Thịt Ngựa Xào Lá Lốt Ngon Khiến Thực Khách Thương Nhớ
  • 4 Cách Làm Cải Thảo Xào Ngon Bất Bại Mà Đơn Giản Không Ngờ
  • Món Ngon Hấp Dẫn Với Cách Làm Ốc Hương Xào Đơn Giản
  • Cách Nấu Món Ốc Xào Chuối Xanh Ngon Tuyệt
  • Ruột Ốc Xào Sả Ớt
  • Có phải bạn đã phát chán với các món ăn hằng ngày và luôn phải đau đầu để nghĩ món ăn cho gia đình, đi chợ chẳng có gì ngoài những món hằng ngày: thịt lợn, rau củ… loanh quanh cả chợ và chẳng mua được gì đành mua miếng thịt về luộc đúng không???

    Bất kể đàn ông hay phụ nữ đi chợ đều rất lúng túng không biết nên ăn gì vào bữa nay, trong bài viết này Ẩm Thực Mường Thanh sẽ giới thiệu đến bạn những món thịt lợn ngon nhất, có thể nấu cho nhiều bữa mà không thấy chán.

    4 Món ăn ngon từ thịt lợn xào

    Thịt lợn là món ăn mà tôi cho là phổ biến nhất trong gia đình cho đến phổ biến nhất ngoài chợ. Chính vì vậy mà để biến tấu cách thức chế biến thịt lợn thì nhiều nơi đã có những cách chế biến thịt lợn khác nhau để ăn cho đỡ chán như: Thịt lợn gác bếp của Tây Bắc, hay thịt lợn nướng than củi…

    Thịt lợn xào kim chi Hàn Quốc

    Nguyên liệu làm thịt lợn xào kim chi

    • Thịt lợn ( bạn nên chọn thịt ba chỉ là phần thịt phù hợp nhất để ăn với kim chi)

    • Kim chi cải thảo ( Giờ kim chi bạn có thể tự muối hoặc có thê rmua trong siêu thị và các của hàng mà bạn tin tưởng)

    • Các loại gia vị bếp: Mắm, muối, hạt tiêu, đường…

    Cách làm món thịt lợn sào kim chi

    • Thịt ba chỉ thái thành từng miếng vừa, không có mỏng cũng không quá dày

    • Ướp với gia vị như bột canh, muối, tiêu để khoảng 15 phút cho gi vị ngấm đều

    • Cho dầu vào chảo cho đến khi dầu đủ nóng và sôi

    • Đổ thịt vào chảo và xào cho hết mỡ trong thịt và để hơi cháy phần thịt

    • Cho hành, tỏi vào xào cùng thịt để tăng thêm mùi vị đậm đà. Đảo kĩ cho đến khi có mùi hành.

    • Tùy vào khẩu vị của mỗi người mà có thể đổ thêm hạt tiêu, ớt hay đường

    • Đợi thịt ngấm đều gia vị, đổ ra đĩa lòng sâu và trang trí sao cho bắt mắt

    Thịt lợn chua ngọt

    Phải vậy, chẳng cần đến sườn mới nấu được thịt chua ngọt đâu, hãy tự chuẩn bị:

    Thịt lợn (có thể là ba chỉ hoặc là thịt phần vai và mông)

    Các loại gia vị như đường, muối, hạt tiêu, tỏi, ớt, dấm gạo

    Chanh, hành khô hoặc tỏi

    ½ quả dứa chín

    Cách làm thịt lợn xào chua ngọt:

    Thịt lợn thái thành miếng vừa miếng, ngâm với gia vị như tiêu, và 1 chút dấm gạo, đường

    Đổ dầu vào chảo và đợi dầu xôi, đổ thịt lợn xào cho đến khi thịt lợn sắp chín, vớt ra để đĩa

    Đổ tiếp dầu vào chảo và phi hành, tỏi và ớt, dứa chín đến khi có mùi thơm đổ thịt lợn xào cùng.

    Pha sốt chua ngọt từ đường và dấm gạo, đổ chung vào xào cùng hỗ hợp trong chảo, đảo đều cho đến khi nước sốt gần cạn

    Bày ra đĩa và trang trí để đĩa ăn bắt mắt hơn

    Không chỉ là để ăn trong những bữa cơm thường ngày mà thịt lợn chiên tỏi còn là món lý tưởng cho các cánh đàn ông nhậu

    Nguyên liệu làm thịt lợn chiên tỏi

    Thịt lợn ba chỉ

    Tỏi phi

    Bột bắp

    Nước mắm, hành, muối

    Cách nấu món thịt lợn chiên tỏi

    Thái thịt ba chỉ thành miếng mỏng

    Pha chế nước hỗn hợp gồm: đường, tiêu, bột bắp, nước mắm

    Trộn đều phần thịt với nước đã pha chế và đợi 15 phút cho thịt ngấm gia vị

    Phi tỏi cho đến khi dậy mùi, cho ra đĩa riêng. Xào thịt lợn cùng với nước pha chế đến khi thịt vàng giòn, đổ thêm hành đã phi vào xòa thêm 30 giây vớt ra để đĩa có giấy thấm dầu để loại bỏ mỡ, sẽ không bị ngấy trong khi ăn

    Ẩm thực Mường Thanh

    Website: https://amthucmuongthanh.com/

    --- Bài cũ hơn ---

  • Đổi Món Với Cách Làm Rau Muống Xào Thịt Bò Ngon Như Nhà Hàng
  • Đậm Đà Củ Đậu Xào Ruốc Xứ Quảng, Ăn Hoài Không Chán
  • Đậm Đà Củ Đậu Xào Ruốc, Ăn Mãi Vẫn Thèm!
  • Các Món Ăn Từ Mướp Đắng Ngon Và Tốt Sức Khỏe
  • Món Ngon Mướp Hương Xào Hến
  • Bí Quyết Nấu Món Ngon Từ Thịt Lợn

    --- Bài mới hơn ---

  • Vịt Xiêm Nấu Món Gì Ngon Cho Bữa Cơm Thêm Tròn Vị?
  • 7 Món Cá Diêu Hồng Ngon Hấp Dẫn Trong Cỗ Tiệc Tại Nhà
  • Sườn Nấu Bung Món Ngon Với Nồi Áp Suất
  • Nhà Hàng Món Ngon Buffet
  • Top 10 Nhà Hàng Món Việt Ngon Ở Sài Gòn
  • Sở dĩ loài thịt này được ưa chuộng như thế là do chúng dễ ăn, dễ chế biến theo nhiều cách như nướng, luộc, kho, chiên hay xào, làm chà bông…

    Chỉ cần thêm ít hạt nêm, nước mắm, đường và tiêu là đã có ngay món thịt kho hấp dẫn cho bữa cơm ngày thường. Vào những dịp đặc biệt, bạn có thể chiêu đãi gia đình, bạn bè những món cầu kỳ hơn như thịt heo hầm rượu đỏ, thịt heo giả cầy…

    Bên cạnh đó, thịt heo thích hợp với khẩu vị của hầu hết mọi người từ người già đến trẻ nhỏ, người khỏe đến người ốm. Phụ nữ sau khi sinh em bé chọn cách tẩm bổ cho lợi sữa bằng chân giò hầm đu đủ xanh. Những người lớn tuổi thường thích một bát cháo thịt băm vào những ngày trở trời…

    Thịt heo rang khoai tây

    Đặc biệt, đây là một trong những loại thịt được xem là “lành tính” nên hầu như không gây dị ứng cho người dùng. Chinh phục mọi người nhờ vị ngon và sự bổ dưỡng.

    Để chuẩn bị món ăn cho bữa cơm hàng ngày, chúng ta dùng thịt đùi, thân, sườn non…

    Dịp nào hơi đặc biệt, chúng ta có những món như phá lấu bao tử ăn kèm với bánh mì, đuôi heo ngũ vị hay một đĩa gan, cật cháy tiêu xanh và tỏi thơm lừng để thay đổi khẩu vị…

    Điều đó có nghĩa là tất cả các bộ phận của con heo đều được sử dụng, từ thịt, sườn đến ngũ tạng. Thế mới biết thịt heo được yêu thích như thế nào!

    chọn thịt cho món ăn ngon

    Không phải ai cũng biết phân biệt và chọn đúng phần thịt thích hợp khi chế biến các món ăn. Rất đơn giản, hãy nhìn vào họa đồ bên dưới:

    Sơ đồ thịt heo, thịt lợn

    1. Thịt vai: Thích hợp để luộc, thái lát hay sợi để trộn gỏi, xào mì vì chúng mềm và ít mỡ.

    2. Đùi trước: Luộc nguyên đùi để cúng hay bày cỗ. Có thể rút xương luộc, thái khoanh cuộn bánh đa nem.

    3. Chân giò: Dùng để hầm canh với củ quả như đu đủ, củ sen. Cũng có thể dùng cho món canh, bún, cháo…

    4. Mỡ lưng: Dùng để thắng tép mỡ, mỡ nước để làm món mỡ hành hay cho vào thịt kho, cá kho…

    5. Thăn chuột: Thích hợp chế biến món ăn cho trẻ em, người lớn tuổi vì thịt mềm ít mỡ.

    6. Sườn non: Ngon nhất là nướng BBQ. Ngoài ra còn có thể hầm súp, ram mặn, kho.

    7. Ba rọi: Có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như chiên, kho tàu, ram mặn, xào…

    8. Đùi sau: Không thể thiếu khi nấu món thịt kho tàu, kho măng. Nấu bánh canh, thịt đông, luộc…

    Vài lưu ý khi chọn mua thịt

    – Chọn mua thịt có màu hồng tươi, không dính khi dùng đầu ngón tay ấn vào và thịt có tính đàn hồi cao, ngửi không thấy mùi.

    – Không chọn thịt heo già (heo sề) vì sau khi chế biến món ăn sẽ bị khô hoặc bở. Đặc điểm của loại thịt này là da dày và thô.

    – Tuyệt đối không mua loại thịt có màu đỏ bầm hay màu hơi thâm đen, mỡ có màu đỏ ối, các mạch máu nổi lên, tụ máu và có máu đỏ tía, da có hiện tượng lốm đốm… Vì đó có thể là thịt nhiễm bệnh, rất nguy hiểm cho sức khỏe. Chỉ nên mua thịt rõ nguồn gốc, được kiểm dịch tại các chợ, siệu thị.

    Bảo quản thịt

    – Khi mua thịt về mà chưa dùng ngay, có thể rửa sạch, để ráo, dùng khăn sạch lau cho khô, gói vào giấy sạch và cho vào ngăn chứa thịt trong tủ lạnh. Tuy nhiên, nên sử dụng thịt trong ngày để đảm bảo thịt được tươi.

    – Nếu muốn bảo quản trong thời gian lâu, cho thịt vào ngăn giữ đông. Nhưng không nên trữ trong thời gian quá dài vì thịt sẽ mất đi nhiều dưỡng chất. Nên chia thịt thành nhiều phần nhỏ để sử dụng hợp lý và dễ dàng hơn.

    Chế biến

    – Với thịt đông lạnh, trước khi chế biến nên ngâm trong nước muối pha nhạt. Cách này giúp rã đông nhanh và giữ được độ tươi ngon của thịt, giảm thiểu sự tổn hao chất dinh dưỡng.

    – Khi chiên thịt, nên dùng nhiều dầu ăn cùng với lửa để thịt chín đều bên trong và vàng giòn bên ngoài.

    – Món canh, hầm sẽ ngon hơn và tiết ra nhiều chất ngọt nếu nấu với lửa nhỏ hoặc dùng nồi áp suất.

    – Thịt xào sẽ chín mềm và đậm đà khi bạn ướp thịt với hạt nêm rồi xào nhanh trên lửa lớn.

    – Món thịt nướng vẫn mềm mà không khô nếu trong lúc nướng ta phết phần nước ướp lên thịt cho đến khi chín vàng.

    – Thêm ít hạt nêm và vài tép tỏi vào nồi nước luộc thịt sẽ giúp thịt có hương vị thơm ngon.

    Bí quyết sử dụng gia vị cơ bản

    Gia vị căn bản

    Nước mắm: Không thể thiếu trong món kho, ram. Dùng để ăn sống cùng cá, pha chua ngọt chấm chả giò… Khi mua, chọn nước mắm có độ đạm cao, màu nâu vàng sóng sánh, hương thơm tự nhiên.

    Tương ớt: Tăng hương vị và làm món nướng, chiên như mực nướng, cánh gà chiên… hấp dẫn hơn. Ngoài ra, tương ớt còn dùng để ướp, làm gia vị cho món xào, tạo vị cay độc đáo cho món canh chua, lẩu cay.

    Nước tương: Thường dùng để chấm hay ướp thức ăn, làm gia vị cho các món xào… Khi nấu những món có nước tương, không nên cho nhiều hay nấu quá lâu vì sẽ tạo vị chua và làm thức ăn bị đen.

    Tiêu: Loại gia vị phổ biến trong các món ăn Việt Nam. Chúng mang đến hương thơm nồng kích thích khẩu vị. Nên cho vào sau cùng, khi đã tắt bếp để giữ hương thơm đặc trưng của loại gia vị này.

    Đường: Mang đến vị ngọt, điều chỉnh khẩu vị cho các món ăn như gỏi, canh chua, thịt ram… Tuy nhiên chỉ nên sử dụng một lượng vừa phải. Món ăn sẽ không ngon vì hương vị sẽ giảm đi đáng kể nếu cho quá nhiều đường.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Các Món Ngon Từ Rau Lang Cực Ngon
  • Nấu Món Chay Ngon Từ Khoai
  • Thịt Nấu Đông Mộc Nhĩ
  • Tổng Hợp Cách Nấu 3 Món Ăn Hàn Quốc Dễ Làm
  • Cuối Tuần Không Nấu 3 Món Này Cho Anh Xã Lai Rai Thì Quá Phí
  • 3 Cách Làm Món Ăn Ngon Từ Thịt Lợn

    --- Bài mới hơn ---

  • Top 3 Món Ngon Từ Thịt Lợn Cực Dễ Làm, Ngon Y Như Nhà Hàng
  • 7 Món Đặc Sản Bình Định Ngon Nức Lòng Người Mua Làm Quà Tết 2022
  • 8 Món Ăn Ngon Từ Khoai Tây
  • (Kinh Ngạc) Album Món Ăn Hàng Ngày Vừa Ngon Lại Vừa Rẻ
  • Khám Phá Ẩm Thực, Món Ngon Khắp 3 Miền Việt Nam
    • 1 chân giò trước rút xương, bỏ hai đoạn xương ống, để đoạn xương móng lại.
    • Cứ mỗi kg thịt cần 2 muỗng cà phê muối.

    B1: Chà xát muối trong ngoài chân giò cho kỹ, dùng chỉ ràng chắc giò lại, để qua ít nhất 2h cho thấm.

    B2: Luộc chân giò, khi nước sôi, tắt bếp, đậy nắp nồi, ngâm chân giò trong nước sôi khoảng 1 giờ rồi mở lửa nấu lại cho chân giò chín hẳn, phần da phải vừa mềm nhưng không bấy. vớt ra để cho nguội hẳn và phần da khô ráo hoàn toàn.

    B3: Bắc chảo nhiều dầu, cho chân giò vào chiên. Canh vừa lửa để chiên nhanh, không chiên lâu, thấy giò vừa trở màu vàng nâu, giòn là được. Vớt ra để ráo dầu.

    B4: Cắt giò heo thành từng lát mỏng rồi mới tháo chỉ. Ăn kèm dưa leo bào ngang lát mỏng trộn dầu giấm, nêm nước mắm chua ngọt. Ăn với cơm hoặc xôi trắng rất ngon!

    – 1 đuôi lợn (khoảng 500g)

    – Đường trắng, ớt, tiêu, hạt nêm, nước mắm

    B1: Rửa sạch đuôi lợn, chặt đuôi lợn thành những khúc, rửa sạch, để ráo. Rửa sạch sả, băm nhuyễn. Cắt nhỏ ớt.

    B2: Đun nóng chảo, cho tí dầu ăn, cho 1/2 sả vào, đảo đều cho vàng, cho đuôi lợn vào xào ở lửa nhỏ 20 phút.

    B3: Nêm nếm gia vị vừa ăn, cho 1/2 sả còn lại vào + ớt vào. Đảo đều, để lửa nhỏ thêm 20 phút. Múc đuôi xào sả ớt ra đĩa, dùng nóng.

    Các cách làm món ăn ngon từ thịt lợn có cả món tai lợn ngâm chua chua, ngọt ngọt rất thú vị.

    • Tai lợn: 2 cái( khoảng 800g)
    • Nước mắm: 300ml
    • Đường: 100g
    • Giấm: 400ml
    • Nước trắng: 300ml
    • Chanh, muối, 1 thìa phèn chua
    • Tỏi, củ sả, ớt tươi tùy thích.

    B1: Tai lợn chọn mua tai dày, không có các vết bầm tím, không bị nhớt hoặc có mùi lạ, đã được sơ chế qua mang về cạo rửa thật sạch, bóp kỹ với chanh và muối để tẩy hết mùi hôi, rửa lại vài lần với nước cho thật sạch.

    B2: Đun sôi 1 nồi nước với ít phèn chua, thả tai vào chần qua cho sạch và trắng, vớt ra rửa lại cho hết mùi phèn chua, để ráo nước. Dùng 1 nồi nước mới, cho tai luộc chín tới, vớt ra, ngâm ngay vào nước đá lạnh để giữ tai được trắng, giòn sau khi ngâm.

    B3: Để tai lợn nguội, thái miếng mỏng, cho tai lợn đã thái miếng, ớt, tỏi và sả vào hộp nhựa chuyên dụng.

    B4: Pha dấm, đường, nước mắm và nước cho vừa miệng theo tỷ lệ trong phần nguyên liệu rồi nấu sôi, để thật nguội. Tỏi, ớt, sả sơ chế sạch, thái miếng mỏng. Đổ hỗn hợp nước dấm đường vào ngập tai và để tai ngấm nước mắm dấm đường trong khoảng 2-3 ngày sau là thưởng thức được.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Ăn Ngon Ở Đà Nẵng: Top 20 Món Mà Bạn Không Thể Bỏ Qua
  • Đổi Vị Bữa Ăn Hàng Ngày Với 2 Món Ngon Từ Thịt Ba Chỉ Có Cách Chế Biến Độc Lạ
  • 17 Món Ăn Ngon Ở Đà Nẵng Nếu Bỏ Lỡ Thì “nhỡ Nửa Cuộc Đời”
  • Tuyển Tập 17 Món Ngon Không Thể Bỏ Qua Ở Đà Nẵng
  • Top 10 Nhà Hàng Món Ý Ngon Ở Tphcm Khiến Thực Khách Thích Mê
  • Cách Chế Biến Món Ăn Ngon Từ Thịt Lợn

    --- Bài mới hơn ---

  • Top 5 Món Ăn Với Thịt Lợn Siêu Ngon, Chế Biến Đơn Giản
  • Mẹo Ăn Kèm Với Thịt Heo Quay
  • Muôn Kiểu Chế Biến Món Ngon Với Thịt Gà
  • Top 6 Món Ngon Nhất Với Cánh Gà 2022
  • Cách Thức Chế Biến Chuối Xanh Thành Các Món Ăn Có Ích Cho Sức Khỏe
  • Cách chế biến món ăn ngon từ thịt lợn

    Có nhiều cách chế biến món ăn ngon từ thịt lợn như thịt kho, thịt xào, thịt rán…Mỗi một cách sẽ mang lại cho chúng ta những cảm nhận khác nhau về hương vị thơm ngon của thịt lợn. Và những cách chế biến thịt lợn dễ, ngon này còn giúp bạn làm ra nhiều món ăn mới, nên ý tưởng cho bữa ăn ấm cúng.

    Trong từng cách chế biến món ăn ngon từ thịt lợn, bạn lại có thể tìm thấy nhiều bí quyết nấu ăn ngon cho mình. Bài viết này sẽ giúp bạn có thêm cách làm món thịt lợn áp chảo cực ngon để bạn có thêm món ăn mới đưa lên bàn ăn nhà mình.

    Cách chế biến món ăn ngon từ thịt lợn có nguyên liệu gồm:

    – Thịt ba chỉ tươi, còn nguyên bì

    – Tỏi, hành khô

    – Gia vị, bột nêm, ngũ vị hương

    Cách chế biến món ăn ngon từ thịt lợn với những nguyên liệu trên như sau:

    – Thịt ba chỉ cạo sạch lông ở bì, để nguyên miếng to, cho vào nồi luộc. Chú ý cho phần bì xuống dưới đáy nồi. Luộc trong nước sôi khoảng 3 – 5 phút là được. Vớt ra để ráo. Thấm khô phần bì.

    – Lấy dĩa hoặc dao nhọn đâm nát mặt bì lợn. Đâm càng kỹ càng tốt.

    – Sau khi đâm nát bì, ướp thịt với hành khô, tỏi đập dập, gia vị, bột nêm, ngũ vị hương. – – Ướp trong vòng 2 – 3 giờ cho thịt được ngấm đều gia vị.

    – Bắc chảo dầu, ước lượng sao cho dầu ngập khoảng 2/3 độ dày của miếng thịt. Khi dầu sủi tăm thì cho thịt vào, đặt phần bì xuống để rán trước, để lửa to cho bì được nở giòn. (Lưu ý: Khi cho thịt vào rán, nhớ gạt hết tỏi và hành lại, nếu không, hành tỏi sẽ bị cháy đen khi rán cùng thịt).

    – Khi bì nở hết, mới lật miếng thịt, rán vàng đều mặt còn lại. Thịt chín vàng, gắp ra đĩa có lót giấy thấm cho ráo mỡ. Lúc này mới cho hành tỏi vào chảo dầu, phi thơm vàng, vớt ra, rắc ăn cùng thịt quay.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 2 Cách Nấu Canh Bầu Ngon Và Ngọt Nước Với Thịt Heo Bằm Giúp Giải Nhiệt
  • Thưởng Thức Thịt Lợn Đen Xông Trà
  • Thịt Lợn Muối Chua Món Ăn Độc Đáo Của Dân Tộc Mường ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Cách Hầm Xương Bò Nhanh Mềm Nấu Bún Phở Mà Không Bị Hôi
  • Cách Làm Món Xương Bò Hầm Thơm Ngon Trọn Vị
  • Công Thức Nấu 9 Món Ăn Ngon, Mới Lạ Từ Thịt Lợn

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Món Ngon Dễ Nấu Giúp Bổ Cho Mẹ Khỏe Cho Bé
  • Càn Quét 10 Quán Ăn Ngon Ở Thủ Đức Nổi Tiếng Hút Khách
  • Học Cách Kho Cá Ngon Với Món Cá Trắm Kho Củ Riềng
  • Cá Hố Làm Món Gì Ngon? Giá Bao Nhiêu Tiền 1Kg? Mua Ở Đâu?
  • Đủ Món Ngon Bổ Rẻ Từ Cà Tím
  • Thịt lợn từ lâu đã là một nguyên liệu quen thuộc của người Việt, và thường xuất hiện trên bàn ăn hàng ngày. Các món ăn được làm từ thịt lợn đều rất đa dạng và hấp dẫn. Các bà các mẹ thường chế biến thịt lợn bằng cách kho, rán, luộc,… Tuy nhiên nếu ăn nhiều thường sẽ rất ngán. Điều này khiến cho cho các bà nội trợ phải thường xuyên đau đầu khi phải đổi những món mới lạ. Hiểu được điều đó, chúng tôi xin chia sẻ đến các bạn độc giả một vài công thức nấu ăn ngon, lạ miệng từ thịt lợn.

    Nguyên liệu:

      400g thịt heo nạc vai hoặc mông

    Cách làm:

      Tỏi, mật ong, ngũ vị hương
      Dầu hào, nước tương, đường, dầu ăn, muối, tiêu, dầu mè

    Bước 1: Thịt lợn đem rửa sạch, để ráo, sau đó cắt thành những miếng to bản.

    Bước 2: Tỏi lột vỏ rồi băm nhuyễn. Trộn đều tất cả gia vị gồm: tỏi, 2 muỗng dầu hào, 2 muỗng nước tương, 3 muỗng mật ong, 4 muỗng đường, 1 muỗng ngũ vị hương, 1 muỗng dầu ăn, ít muối, tiêu, dầu mè. Sau đó cho vào chảo để lửa nhỏ khuấy đều cho hỗn hợp tan hết thì tắt bếp, để nguội.

    Nguyên liệu:

      500g chân giò heo hoặc thịt ba chỉ

    Cách làm:

      Củ riềng, nghệ tươi, sả, ớt
      Muối, nước mắm, bột ngọt, hạt nêm

    Bước 3: Ướp thịt với nước sốt đã nguội, để thịt ngấm gia vị hơn nên ướp 1 ngày hoặc qua đêm. Nếu không có thời gian thì nên ướp ít nhất là 3 tiếng.

    Bước 4: Khi đã ướp xong thì xếp thịt lên lò nướng điện hay nướng bằng than hoa đều được. Khi cả 2 mặt đều chín vàng thì cắt nhỏ và xếp ra đĩa.

    Nguyên liệu:

      Gừng, trứng gà, ớt chuông, thơm, cà rốt, hành tây

    Cách làm:

      Sốt cà chua, bột mì, bột nở, giấm gạo
      Dầu hào, bột khoai tây, dầu ăn, nước tương, đường, muối

    Bước 1: Riềng, sả, ớt rửa sạch rồi cắt nhỏ hoặc thái lát. Nghệ gọt vỏ sau đó giã nát để chắt lấy nước.

    Bước 2: Thịt lợn đem rửa sạch, và nướng qua để lớp da bên ngoài hơi xém. Sau đó đem rửa lại bằng nước sạch và cắt thành từng miếng nhỏ. Nếu bạn dùng chân giò để nấu, thì dùng rơm thui vàng chân giò hoặc cho vào lò vi sóng nướng sao cho vàng. Sau khi nướng xong cũng đem rửa sạch, cạo phần cháy khét và chặt thành từng miếng vừa ăn.

    Bước 3: Ướp thịt đã cắt nhỏ với riềng xay nhuyễn, mẻ, mắm tôm, nước nghệ, bột ngọt, ớt, hạt nêm trong khoảng 30 phút.

    Nguyên liệu:

      500g thịt heo vai hoặc bắp đùi

    Cách làm:

    • 5 viên chao
    • Dầu ăn, sa tế, đường, bột ngọt, nước

    Bước 4: Đun nóng dầu trong nồi, cho thịt đã ướp vào đảo đều cho tới khi thịt hơi săn lại. Tiếp theo cho khoảng nước lọc vào sao cho nước ngập thịt rồi đun lửa nhỏ nấu tới khi thịt chín mềm là tắt bếp.

    Bước 1: Đầu tiên đem thịt lợn rửa sạch, cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn. Ướp thịt với 1 muỗng nước tương, 1 muỗng dầu hào, ¼ muỗng nước gừng trong thời gian khoảng 30 phút.

    Bước 2: Tiến hành làm nước sốt chua ngọt trong thời gian ướp thịt. Cách làm sốt chua ngọt: 1 chén nước, nửa chén giấm gạo, 3 muỗng đường, 2 muỗng bột khoai tây, ¼ muỗng muối. Nấu hỗn hợp này trên bếp cho tới khi hỗn hợp sệt lại thì tắt bếp.

    Nguyên liệu:

    • Thịt lợn nạc: 400 g
    • Sả: 3 cây
    • Ớt sừng tươi: 2 quả
    • Tỏi khô: 1 củ
    • Gừng tươi: 1 nhánh
    • Gói gia vị nấu bò kho: ½ gói
    • Bột ớt: 1 thìa
    • Dầu hào: 1 thìa
    • Hạt nêm: 1 thìa
    • Đường cát trắng: 1 thìa
    • Bột điều: 1 thìa
    • Bột ngũ vị hương: 1 thìa
    • Bột canh

    Cách làm:

    Bước 3: Trộn bột mì và bột khoai tây theo tỉ lệ 2:1 cùng nửa muỗng bột nở, cho thêm nước vào đánh đều tay để hỗn hợp bột thành hơi lỏng. Tiếp theo đánh tan lòng đỏ trứng rồi đổ chung vào hỗn hợp bột, tiếp tục đánh đều một lần nữa, nếu hỗn hợp bị đặc thì cứ cho thêm nước vào.

    Bước 4: Đun nóng chảo với lửa vừa. Đổ dầu ngập chảo, sau đó cho thịt lợn đã được nhúng qua bột và dầu ăn vào chảo chiên vàng hai mặt rồi vớt ra. Sau khi chiên hết thịt thì tiến hành chiên ớt chuông, hành tây, thơm, cà rốt đã cắt nhỏ và đảo cho chín tới là vớt ra.

    Bước 5: Cho cả thịt và rau củ đã được chiên vàng vào trộn chung với nước sốt, nấu nhỏ lửa cho tới khi thịt và rau đều ngấm sốt thì tắt bếp, dọn ra đĩa.

    Bước 1: Thịt lợn đem rửa sạch, để ráo, cắt thành những miếng mỏng vừa ăn. Ướp thịt với chao, 3 muỗng sa tế, 2 muỗng nước cốt tỏi, 2 muỗng đường, 2 muỗng dầu ăn, 1 muỗng bột ngọt trong thời gian khoảng 3 – 4 tiếng.

    Bước 2: Nướng thịt đã ướp bằng lò vi sóng hoặc lò than đều được. Nếu nướng bằng lò vi sóng thì chỉnh thời gian nướng mỗi lần là 15 phút. Sau 15 phút nướng, bạn lấy thịt ra để quét thêm một lớp sa tế lên bề mặt thịt cho màu đẹp mắt, thấm vị. Tương tự với cách nướng lò than, bạn cũng phải quét lớp sa tế lên thịt khoảng 2 – 3 lần.

    Bước 3: Khi thịt chín, xếp thịt lên đĩa, có thể trang trí thêm cà chua, dưa chuột cho đẹp mắt.

    5. Thịt lợn giả bò khô

    Nguyên liệu:

    • Thịt lợn nạc: 800 g
    • Bì heo: 200 g
    • Bì heo: 1 miếng lớn có kích thước khoảng 20 x 40 cm
    • Rượu Mai Quế Lộ
    • Baking soda
    • Các gia vị: muối, đường, hạt nêm, xì dầu, hạt tiêu xay
    • Màu đỏ thực phẩm (có hoặc không cũng được)

    Cách làm:

    Bước 1: Thịt lợn đem rửa sạch với nước. Đun sôi nước, bỏ thêm một chút bột canh rồi thả thịt vào luộc. Lưu ý, chỉ nên luộc vừa chín tới, không nên luộc kỹ quá vì sẽ làm thịt bị khô và mất đi độ ngọt vốn có.

    Bước 2: Thả thịt vào chậu nước lạnh khoảng 10 phút để nhanh nguội. Sau đó, xé thịt thành những sợi to vừa ăn.

    Bước 3: Băm nhỏ các nguyên liệu: tỏi, sả, gừng, ớt. Sau đó trộn chung các gia vị vừa băm vào chỗ thịt lợn đã được xé nhỏ cùng gia vị nấu bò kho, bột ớt, dầu hào, hạt nêm, đường cát trắng, bột điều và ngũ vị hương, bột canh.

    Bước 4: Trộn đều tất cả các nguyên liệu. Ướp thịt trong khoảng thời gian 2 – 3 tiếng cho thấm gia vị.

    Bước 5: Sau khi thịt đã ngấm gia vị, bạn đổ thịt vào chảo rồi rang với lửa nhỏ. Trong quá trình rang, bạn phải liên tục đảo thịt để nước thịt cạn và miếng thịt được ngấm gia vị. Khi miếng thịt khô ráo thì tắt bếp. Lưu ý, không nên rang thịt khô quá vì như vậy sẽ làm thịt bị cứng và cháy xém, ăn không ngon.

    Bước 6: Trước khi tiến hành sấy thịt, bật lò nướng ở nhiệt độ 120 độ C trong 10 phút để làm nóng lò. Bạn lót một miếng giấy nến hoặc giấy bạc vào khay nướng, sau đó xếp thịt vào, dàn đều thịt trong khay rồi cho vào sấy khoảng 1 – 2 tiếng cho thịt khô. Lưu ý thời gian sấy phụ thuộc vào kích thước miếng thịt mà bạn xé và độ khô mong muốn.

    6. Thịt nguội từ thịt và da lợn

    Nguyên liệu: Cách làm:

    Bước 1: Nhúng phần da lợn vào nước sôi rồi lấy dao cạo hết lông. Sau đó, rửa lại với muối và nước sạch rồi cắt thành những miếng nhỏ hình vuông.

    Bước 2: Thịt nạc đem rửa sạch với nước, thái thịt thành những miếng vuông nhỏ có kích thước đều nhau.

    Bước 3: Ướp thịt lợn với 2 muỗng cà phê muối và 1 muỗng cà phê baking soda. Sau 3 tiếng thì cho tiếp 2 muỗng canh xì dầu, 2 muỗng canh hạt nêm, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh rượu Mai Quế Lộ, 1 muỗng canh hạt tiêu xay, một chút màu đỏ thực phẩm (không bắt buộc) vào. Đảo đều hỗn hợp thịt, rồi cho vào tủ lạnh ướp qua đêm.

    Bước 4: Trải 1 miếng giấy nướng nên bàn. Sau đó trải miếng bì heo lên miếng giấy, cho một lớp thịt nạc nên, tiếp tục 1 lớp bì, 1 lớp thịt. cho đến khi hết nguyên liệu.

    Bước 5: Cuộn chặt miếng bì bên ngoài cùng. Bọc bên ngoài bằng 1 lớp lá chuối hoặc giấy bạc đã được đục lỗ xung quanh. Dùng dây nilong cố định miếng thịt nguội theo chiều ngang và chiều dọc (tương tự cách gói giò chả).

    Bước 6: Cho khối thịt vào nồi hấp trong vòng 90 phút. Bóc lớp vỏ lá chuối hoặc giấy bạc ra rồi rửa khối thịt với nước sôi để nguội. Dùng màng bọc thực phẩm cuộn khối thịt lại, rồi cất vào ngăn mát tủ lạnh. Sau 1 đêm thịt săn lại, lúc này bạn có thể cắt ra ăn trực tiếp.

    Nguyên liệu: Cách làm:

    7. Thịt lợn cuộn măng hầm

    Bước 1: Măng gọt vỏ, luộc chín và vớt ra ngâm với nước lạnh. Sau đó thái miếng nhỏ hình chữ nhật. Nấm ngâm với nước muối rồi rửa sạch, bỏ gốc. Hành lá rửa sạch cắt khúc.

    Bước 2: Trải từng miếng thịt đã được thái mỏng lên khay phẳng, rắc lên đó một chút bột bắp và gia vị, xếp lần lượt măng, nấm, hành lá vào cuộn tròn.

    Bước 3: Cho ít dầu vào chảo, đặt từng miếng thịt cuộn măng vào chảo và chiên vàng đều.

    Bước 4: Hòa tan bột bắp cùng dầu hào rồi đổ vào chảo riêng đun tới khi sôi hơi sánh lại là được.

    Bước 5: Xếp từng phần thịt cuộn đã chiên chín ra dĩa, rưới sốt lên trên là xong.

    9. Thịt lợn chiên xóc tỏi

    Bước 1: Chọn một miếng thịt ba chỉ không quá nhiều mỡ nhưng cũng không quá nạc. Sau đó, rửa lại thịt thật sạch với muối để khử mùi hôi, rửa lại với nước sạch, sau đó thái sợi miếng vừa ăn.

    Bước 2: Ướp thịt với 3 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa đường, ½ thìa tiêu, 1 thìa bột bắp, sau đó trộn đều, ướp trong thời gian 15 phút để thịt thấm gia vị.

    Bước 3: Chiên vàng giòn phần thịt đã ướp, sau đó cho ra đĩa có giấy thấm dầu để giúp thịt không bị quá ngấy.

    Bước 4: Sau khi chiên thịt xong thì đem xóc đều với tỏi phi sẵn trước đó, dọn ra đĩa, trang trí thêm một ít rau củ để món ăn thêm bắt mắt.

    1726 views

    --- Bài cũ hơn ---

  • 10 Món Bún Vừa Ngon Vừa Dễ Làm, Mẹ Đảm Tha Hồ Đãi Cả Nhà Ăn Ngon Cả Tuần Không Chán
  • Cách Làm 14 Món Bún Ngon Dễ Ăn Cho Những Ngày Chán Cơm
  • [Hình Ảnh] Các Món Ngon Từ Sú Nõn (Tôm Bóc Vỏ)
  • Những Món Ngon Chế Biến Từ Lạp Xưởng Sóc Trăng
  • Món Ngon Thanh Mát Cho Ngày Hè Nắng Nóng
  • Cách Nấu Thịt Lợn Nạc Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Top 3 Món Ngon Từ Thịt Lợn Nạc Ai Ăn Cũng Mê Tít!
  • Món Ngon Từ Thịt Lợn Nạc Và Cách Chế Biến Đúng Vị
  • Món Ngon Từ Thịt Lợn Mới Lạ, Dễ Làm
  • Tổng Hợp Các Món Ngon Từ Thịt Lợn Hấp Dẫn Dễ Làm
  • Thịt Lợn Thăn: Tất Tần Tật Những Điều Cần Biết Để Ăn Ngon Đúng Điệu
  • Các món ngon từ thịt lợn nạc

    Thịt lợn nạc được nhiều người sử dụng

    Thịt lợn nạc luộc

    Đây chắc là cách nấu thịt lợn nạc dễ nấu nhất bở khi mua thịt nạc về bạn chỉ cần bắc lên bếp luộc cùng vài hạt muối đến lúc thịt chín là được. Khi ăn bạn có thể chấm cùng với bột canh hoặc nước mắm tỏi ớt đều được.

    Thịt lợn nạc xào

    Để làm món xào này bạn có thể xào cùng nhiều loại nguyên liệu khác nhau như giá đỗ, mướp đắng, đậu đũa, mục nhĩ, măng tươi,… đều được. Cũng khá là đơn giản, thịt mua về làm sạch bạn thái thành miếng mỏng vừa ăn, các loại rau bạn nhặt và rửa sạch để ráo nước.

    Thịt nạc xào giá đỗ

    Sau khi sơ chế các nguyên liệu xong thì bạn băm nhỏ hành khô rồi phi thơm lên sau đó cho thịt vào xào cho săn lại rồi tiếp tục cho một trong các loại rau quả bên trên vào đảo cùng với một chút gia vị như hạt nêm hoặc bột canh sao cho vừa miệng. Khi cả thịt lẫn rau quả đều chín thì bạn tắt bếp cho thêm hành lá và chút bột ngọt vào là xong.

    Thịt lợn nạc băm sốt cà chua

    Cách nấu thịt lợn nạc băm sốt cà chua cũng khá đơn giản. Thịt lợn nạc mua về bạn rửa sạch sau đó băm nhỏ hoặc xay nhỏ đều được. Hành khô bóc vỏ và băm nhỏ cho thêm ít dầu ăn vào chảo bắc lên và phi thơm hành. Hành được phi thơm thì bạn cho thịt vào đảo đều tay cho đến khi mặt thịt se lại hơi vàng lên thì cho 1 quả cà chua thái nhỏ vào đảo cùng với chút hạt nêm. Đảo đến khi cà chua chín nhuyễn, thịt cạn nước thì cho thêm chút hành lá thái nhỏ vào và chút mì chính nữa là xong.

    Món thịt nạc băm này ăn cùng với cơm nóng là phù hợp nhất.

    Tổng kết.

    Cảm ơn các bạn đã theo dõi chúng tôi của chúng tôi !

    --- Bài cũ hơn ---

  • 5 Món Ngon Làm Từ Thịt Lợn Mán
  • 35 Món Ngon Từ Thịt Lợn Cho Bé, Bà Bầu Đơn Giản Dễ Làm Giàu Dinh Dưỡng
  • Món Ngon Từ Thịt Lợn Luộc Và Sấu Mà Chị Em Có Thể Chưa Biết
  • Biến Tấu Món Ngon Từ Thịt Heo Luộc Thừa
  • Các Món Từ Thịt Lợn Rừng Ăn Ngon
  • Món Ngon Từ Thịt Lợn: 20+ Công Thức Nấu Thịt Heo Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Ngon Để Đãi Khách Cuối Tuần Dễ Làm
  • Tổng Hợp Các Món Ngon Đãi Khách Theo Phong Cách Âu
  • Tôm Khô Nấu Gì Ngon? Gợi Ý Những Món Ngon Từ Tôm Khô
  • Ăn Gì Ở Vũng Tàu ? List Món Ngon Vũng Tàu Bạn Nên Thử
  • 9 Món Ngon Ở Vũng Tàu Bạn Phải Thử Qua Một Lần
  • Thịt kho là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của nhiều gia đình Việt. Để món thịt kho không bị ngấy nhiều người đã đem kết hợp nó với những nguyên liệu khác nhau như: trứng, củ cải, dứa,…

    Thịt kho tàu không lạ lẫm gì với nhiều người Việt. Nhất là những người sống từ miền nam trung bộ trở vào trong. Ngày nào người ta cũng có thể làm món này để ăn nhưng khi Tết đến, họ vẫn làm, vì nó là một món ăn truyền thống của tất cả người dân.

    Thịt kho tàu có thể được ăn với nhiều món, cơm trắng, dưa kiệu, dưa giá nhưng có lẽ phổ biến nhất là ăn kèm với dưa cải chua. Vị mặn, vị ngọt, vị bùi béo của thịt kho tàu kết hợp với vị chua xen lẫn cay cay của dưa cải muối xối, tạo nên hương vị quyến rũ đến bất ngờ.

    Món thịt lợn kho củ cải trắng là một trong các món ngon từ thịt lợn ăn thường ngày của nhiều gia đình Việt. Để chống ngán cho món thịt kho, củ cải trắng đã được thêm vào.

    Đây chính là điểm nhấn hấp dẫn cho món ăn, củ cải được kho cùng thịt nên thấm gia vị đậm đà; bên ngoài phủ màu nâu vàng đẹp mắt nhưng bên trong vẫn giữ một màu trong suốt.

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Thịt kho mắm ruốc sả là món ngon rất được ưa chuộng bởi hương vị đặc trưng của mắm ruốc và hương thơm của sả. Vị béo ngậy của thịt ba chỉ, vị thơm của mắm ruốc hòa quyện vào nhau khiến món thịt lợn kho ruốc sả trở thành một món khoái khẩu của không ít người, nhất là trẻ em.

    Thịt kho Đông Pha, còn được biết đến với tên gọi thịt kho tàu là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của người Trung Quốc và Việt Nam.

    Thịt kho Đông Pha có cách chế biến không quá cầu kỳ nhưng lại đậm vị và đưa cơm. Thịt ba chỉ được cắt thành miếng hình vuông vừa ăn, ướp với nước tương, xì dầu và rượu Thiệu Hưng (Shao Xing).

    Miếng thịt sau đó được chiên trong dầu nóng, giữ cho vỏ ngoài vàng ruộm và phần da hơi giòn. Đặt thịt vào nồi đun cùng hỗn hợp nước ướp, hầm trong 3 tiếng để miếng thịt chín nhừ.

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Nhắc tới các món ăn đậm đà hương vị, lưu giữ được vị ngon, ngọt của thịt thì thật thiếu sót nếu không kể đến món sườn non kho mặn. Miếng sườn được tẩm ướp gia vị, đem lên kho cùng muối, mắm tạo nên hương vị độc đáo, ăn với cơm rất hợp.

    Đây là một trong những món ăn có khả năng hấp dẫn mọi lứa tuổi, bữa cơm gia đình của bạn sẽ ấm cúng hơn khi tất cả mọi thành viên đều cảm thấy ngon miệng.

    Món thịt kho dứa nghe lạ nhưng thực chất không hề lạ gì cả bởi các nguyên liệu đã quá quen thuộc với mỗi người chúng ta rồi.

    Đây là một món ăn dân dã quen thuộc trong bữa ăn gia đình, mang vị mặn chua ngọt hài hòa rất thú vị đặc biệt, ngoài ra với nguyên liệu là thơm còn có tác dụng kích thích tiêu hóa, dễ tiêu.

    Các món xào ngon từ thịt lợn

    Thịt heo xào sả ớt với sự kết hợp của thịt ba chỉ cùng xả ớt với các nguyên liệu khác tạo nên món ăn ngon, hấp dẫn khiến cả nhà ai ăn cũng thích, mùi thơm lạ miệng, ngon cơm làm rất đơn giản.

    Cách làm món thịt heo xào sả ớt cực kỳ đơn giản nhưng hương vị của nó sẽ khiến người ăn nhớ mãi. Thịt heo mềm ngọt quyện với vị cay cay của ớt, thơm của sả làm bữa cơm gia đình thêm ngon miệng, hấp dẫn.

    Thịt lợn xào hành tây là một món ăn khá ngon miệng mà lại dễ làm. Với công thức gồm thịt lợn mềm, đi kèm với vị ngọt của hành tây, hương thơm đầy kích thích của cần tây, tỏi tây và gừng vừa đậm đà… thì đây là món ăn rất hấp dẫn từ nhà hàng tới gia đình.

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Món dưa cải chua xào thịt heo với cách làm vô cùng đơn giản và nhanh gọn lẹ, ai cũng có thể chế biến được.

    Dưa cải chua vàng ruộm, giòn sực sực, nhai rạo rạo trong lưỡi quyện lẫn từng miếng thịt béo mềm, hít hà cái vị chua cay của dưa chua và thêm một miếng ớt, vừa ăn vừa thổi phù phù miếng cơm nóng hổi còn gì bằng.

    Cà tím xào thịt băm là món ăn xuất hiện nhiều trong bữa cơm của gia đình Việt. Điểm cộng cho món ăn này là thời gian chế biến khá là nhanh, chỉ khoảng 15 phút là đã có ngay đĩa cà tím xào thịt băm thơm lừng.

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Củ niễng ắt hẳn là 1 nguyên liệu còn xa lạ với mọi người. Thế nhưng chỉ cần nếm thử món ăn chế biến từ nguyên liệu dân dã này, hẳn là các nàng sẽ rất dễ nghiền.

    Củ niễng xào thịt một trong các món ngon từ thịt lợn với vị giòn ngọt thanh mát của củ niễng hòa với sự dai mềm của thịt tạo nên một món ăn hấp dẫn, khó mà cưỡng lại được.

    Nói đến các món chua ngọt chắc hẳn ai cũng biết đến món sườn xào chua ngọt, đây là món khoái khẩu của rất nhiều người.

    Những miếng sườn được chiên vàng đều khi ăn vị béo của sườn hòa quyện với vị chua, ngọt, cay của các loại gia vị mang lại cảm giác cực kỳ ngon miệng.

    Các món canh rau với thịt la món ăn không thể thiếu trong bữa cơm của mọi gia đình việt, vừa đem lại nhiều chất dinh dưỡng, dễ ăn mà cực dễ dễ làm.

    Thịt sườn non mềm, ngọt thơm được nấu đến chín mềm kết hợp với vị chua chua, giòn giòn của măng khiến món canh trở nên vô cùng hấp dẫn.

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Canh thịt heo hầm cà rốt là một món canh không chỉ thơm ngon mà còn bổ dưỡng. Món canh món ngon từ thịt lợn này khá dễ nấu, chỉ với nguyên liệu là cà rốt bạn đã có thể làm ra món canh hầm hấp dẫn.

    Thịt heo cuộn măng là món ăn khá mới có sự kết hợp với măng, nấm để món ăn không quá ngán vừa giòn giòn thơm ngon.

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Các món chiên ngon từ thịt lợn

    Thịt chiên là món ăn hấp dẫn, cách thực hiện lại tương đối đơn giản. Bạn chỉ cần bỏ ra chút thời gian là đã có ngay món ăn vừa lạ vừa ngon để cả nhà cùng thưởng thức.

    Thịt heo chiên giòn sốt chua ngọt rất đưa cơm trong những ngày thời tiết nóng thế này. Đây là một món chiên ngon và mới lạ, đảm bảo bạn sẽ thích mê ngay lần đầu thưởng thức.

    Thịt heo chiên giòn xốt chua ngọt đậm đà từ bên trong quyện lẫn vị chua ngọt của nước xốt bên ngoài lớp bột mỏng khiến bạn ăn thật nhiều mà không ngán.

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Món thịt bọc sả chiên có hương vị thơm ngon quyến rũ, vị ngọt lừ của thịt quyện với mùi thơm lừng của sả chắc chắn sẽ đem lại sự hấp dẫn trong bữa cơm của gia đình.

    Thịt heo chiên giòn xào tỏi có vỏ ngoài giòn tan, thịt tươi ngon, thấm đẫm gia vị, mềm mềm bên trong ăn cùng chút cơm trắng, dưa chuột sẽ làm giảm cảm giác ngán và giúp bạn thưởng thức món ngon này trọn vẹn.

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Các món ngon từ thịt lợn khác

    Thịt ba chỉ om ngũ vị đậm đà, từng khoanh thịt thấm mềm, không bở nát mà vẫn giữ được độ giòn nhẹ hứa hẹn là món ăn cực tốn cơm cho bữa tối.

    Miếng thịt đẫm hương ngũ vị, chua chua, ngọt ngọt của nước sốt nên không hề gây cảm giác ngán ngấy. Thịt ba chỉ om ngũ vị có thể dùng kèm với cơm, ăn với bánh mì hay cùng rau sống, đồ muối chua cho lạ miệng.

    Món thịt heo sốt dứa chua ngọt không những hấp dẫn về hương vị mà còn bắt mắt về màu sắc. Đây chắc chắn sẽ là một trong những món ăn ngon giúp các bà nội trợ ghi điểm với gia đình.

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Thịt heo nướng chao này không chỉ mang tới cho bạn cảm giác ngon miệng mà còn mang tới cho bạn cảm giác lạ lạ khi ăn và càng ăn thì càng thấy ngon đấy.

    Vị ngọt của thịt heo cộng với hương vị thơm ngon, đậm đà của chao sẽ mang lại cho bạn mốt bữa ăn rất ngon.

    Thịt nướng mật ong luôn có sức hấp dẫn khó tả đối với người thưởng thức khi từng miếng thịt nướng vàng giòn, thơm lừng và đậm đà hương mật ong quyến rũ.

    Cách làm món thịt lợn nướng mật ong khá đơn giản, bạn có thể làm bất cứ khi nào để gia đình cùng thưởng thức.

    Cà chua nhồi thịt là món ăn ngon và bổ dưỡng mà các bà nội trợ không nên bỏ qua. Từng miếng cà chua đỏ rực tạo sự thu hút và giúp bữa ăn thêm bắt mắt. Sự kết hợp hoàn hảo giữa thịt và các loại rau củ khiến người ta bị lôi cuốn mà ăn mãi không ngán.

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Nguồn tham khảo

    Nguồn uy tín chúng tôi https://hoanghaigroup.com/mon-ngon-tu-thit-lon/

    --- Bài cũ hơn ---

  • 29 Món Ngon Từ Thịt Bò Nhờ Nấu Theo Kiểu Tây
  • Top 20 Món Ngon Đà Lạt Bạn Nhất Định Phải Thử * Du Lịch Số
  • Gợi Ý 100+ Món Ngon Cuối Tuần Đãi Khách Dễ Làm
  • 8 Đất Nước Là Thiên Đường Các Món Chay
  • Cách Làm Món Phirni Của Ấn Độ Thơm Ngon Lạ Miệng
  • Cách Làm Các Món Ngon Từ Thịt Lợn

    --- Bài mới hơn ---

  • Thực Phẩm Sạch Và Món Ngon Từ Ức Gà File
  • Cách Làm Món Nộm Rau Bắp Cải Chỉ Trong 30 Phút
  • Thực Đơn 5 Món Ăn Với Nấm Rơm Ngon Tuyệt Ăn Mãi Không Ngán
  • Món Ngon Từ Nấm Bào Ngư
  • Nấm Mỡ Loại Nấm Ăn Phổ Biến Nhất
  • Cách làm các món ngon từ thịt lợn

    Cách làm các món nogn từ thịt lợn sau đây sẽ giúp bạn biết cách làm thịt xá xíu và thịt kho ngon, bổ dưỡng cho bữa ăn cuối ngày hay cuối tuần của bạn có thêm những tiếng cười rộn rã. Nhanh chân vào bếp thực hiện những món ăn ngon này thôi nào.

    Nguyên liệu:

    + 1 miếng thịt thăn khoảng 2 kg

    + 200 gr đường

    + 100 ml nước mắm

    + 2 muỗng cà phê bột ngũ vị hương

    + 1 muỗng cà phê tiêu

    + 5 tép tỏi đập dập

    + Vài nhánh rau mùi (ngò) rửa sạch để nguyên rễ, đập dập

    + Vài giọt dầu màu điều (hoặc giọt phẩm màu thực phẩm màu đỏ)

    + 1 muỗng tiêu

    + Bước 1: Tỏi và rau mùi đập dập.

    + Bước 2: Cho tất cả gia vị trong 1 cái tô rồi hòa tan cùng 2 dầu màu điều.

    + Bước 3: Dùng dĩa đâm lên thịt trước khi cho thịt vào tô gia vị. Ướp qua đêm.

    + Bước 4: Sau đó, cho thịt + nước ướp thịt + 300ml nước dừa tươi vào nồi.

    + Bước 5: Bắc lên bếp nấu riu riu cho nước cạn dần.

    + Bước 6: Cho thịt lên giấy bạc, rồi cho vào ngăn giữa lò nướng, nướng thịt 20 phút ở nhiệt độ 220 độ C cho thịt cháy xém cạnh bên ngoài là xong. Khi thịt chín, cho ra thái miếng vừa ăn rồi cùng xếp thịt ra đĩa.

    – Nguyên liệu:

    + 2 miếng thịt ba chỉ khoảng 350gr

    + Nước mắm, tiêu, tỏi, hành, gia vị.

    – Các bước làm:

    + Thịt ba chỉ thái miếng vừa ăn ướp với đường, tiêu, bột nêm, nước mắm trong 10 phút.

    + Hành lá cắt khúc ngắn, tỏi thái mỏng

    + Bỏ 2 muỗng đường 1 muỗng nước lên chảo, ko khuấy, đợi khi nước bốc hơi gần keo, chuyển màu vàng nhạt thì bỏ tỏi băm nhỏ vào.

    + Tỏi vàng , đường chuyển sang cánh gián thì đổ thịt vào xào, bỏ 1 muỗng nhỏ nước để ko cháy chảo

    + Đảo đến khi thịt săn, bỏ thêm nước mắm và 1 chén nước (có nước dừa càng ngon), để sôi 5 phút

    + Canh thịt thấm, trước khi tắt bếp 5 phút thì cho đậu hũ vào đảo nhẹ ko nát đậu mất, lấy nắp đậy lại.

    + Thịt và đậu đều thấm thì rinh xuống rắc tiêu và hành là có thể ăn được. Lưu ý: đậu ngấm gia vị rất nhanh nên là không cần phải nấu quá lâu và không nên nêm quá mặn, ngoài ra nước sốt của món này dùng để chấm với rau sống thì ngon tuyệt luôn.

    Hi vọng cách làm các món ngon từ thịt lợn này sẽ giúp cho bạn làm công việc nấu nướng nhanh và ngon hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Danh Sách Các Món Ngon Nhất Với Cánh Gà
  • Top 5 Món Ngon Nhất Với Cánh Gà
  • Cách Làm Món Gà Chiên Xù Từ Cánh Gà Hoặc Đùi Gà Ngon Xuýt Xoa
  • Các Món Ngon Với Cánh Gà Không Thể Bỏ Lỡ
  • Canh Gà Nấu Theo Cách Này Ngon Không Cưỡng Nổi
  • Bật Mí Cách Nấu Các Món Ăn Ngon Từ Thịt Lợn Cho Bữa Ăn Ngày Đông

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Món Ăn Ngon Và Lành Từ Thịt Lợn Cho Tết
  • Cách Làm Thịt Lợn Mán 5 Món Ngon Như Ngoài Hàng
  • Những Món Ngon Chế Biến Từ Thịt Lợn Mường
  • Biến Tấu Món Ngon Từ Thịt Lợn Ngày Tết Khắp Mọi Miền
  • Các Món Ăn Ngon Từ Thịt Lợn Và Cách Chế Biến
  • 1. Thịt lợn chiên giòn sốt dừa lạ miệng

    Trong cách nấu các món ăn ngon từ thịt lợn, thông thường người Việt rất thích kết hợp giữa thịt lợn với nước dừa tươi. Vậy bạn đã bao giờ nghĩ sẽ thử thịt chiên với nước cốt dừa chưa ?

    Để chuẩn bị cho món thịt lợn chiên giòn sốt dừa bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu:

    • 250g thịt lợn (bạn nên chọn thịt nạc vai hoặc thịt ba chỉ)
    • 1 lòng trắng trứng cùng với khoảng 100g bột ngô
    • Vài quả cà chua (tuỳ thích)
    • Khoảng 60ml nước cốt dừa
    • Các gia vị như xì dầu, hạt tiêu, muối

    Để thực hiện món ăn này bạn cần thực hiện các bước như sau:

    • Bước 1: Rửa sạch thịt để cho ráo nước rồi ướp với các gia vị như hạt tiêu, xì dầu.
    • Bước 2: Khi thịt đã ngấm gia vị thì đem trộn trong lòng trắng trứng và lăn qua bột ngô.
    • Bước 3: Bỏ thịt đã được chuẩn bị vào trong chảo chiên cho đến khi vàng và giòn.
    • Bước 4: Cho nước cốt dừa vào đun nêm thêm chút gia vị cho đến khi sệt lại thì rưới lên trên miếng thịt chiên.

    2. Thịt lợn bọc sả chiên giòn hấp dẫn

    Nếu nói đến cách nấu các món ăn ngon từ thịt lợn mà bảo qua món thịt lợn bọc sả chiên giòn thì quả thật là một thiếu sót lớn. Món ăn này tạo nên một hương vị khó quên với vỏ ngoài giòn thơm và bên trong mềm mọng.

    Để chuẩn bị cho món ăn này bạn cần có các nguyên liệu sau:

    • Khoảng 300g thịt lợn đã được xay nhuyễn
    • Khoảng 10 cây sả và vài củ hành khô, tỏi…
    • Các gia vị như tiêu, đường, nước mắm..
    • 30g bột năng (khoảng 2 thìa nhỏ)

    Để thực hiện món ăn này bạn cần tuân theo các bước như:

    • Bước 1: Sả mua về đem rửa sạch, bỏ phần gốc cùng với những lớp vỏ già. Đem 1 – 2 của sả ra đập dập và băm nhuyễn. Làm tương tự như vậy với hành khô và tỏi.
    • Bước 2: Trộn phần thịt đã chuẩn bị với sả, hành và tỏi vừa băm sau đó thì cho thêm gia vị vừa ăn. Trộn đều hỗn hợp và để cho gia vị ngấm trong khoảng 15 – 20 phút.
    • Bước 3: Nặn hỗn hợp thịt làm sao để thịt bọc kín phần đầu cây sả (chú ý cho phần thịt đều, mỏng và không quá to). Làm như thế đến khi hết thịt và sả là được.
    • Bước 4: Làm nóng chảo và đổ dầu vào đun nóng. Khi chảo đủ nóng thì cho sả bọc thịt vào chiên cho đến khi đạt được độ giòn như ý.

    Chia sẻ cách nấu ăn chay ngon cho cả gia đình với nem và bún riêu Hướng dẫn cách nấu mì ngon như hàn quốc cho ngày mưa lạnh

    3. Cách nấu các món ăn ngon từ thịt lợn cuộn măng hầm bổ dưỡng

    Đây là một trong những cách nấu các món ăn ngon từ thịt lợn đem lại cảm giác thanh đạm nhưng cũng rất hấp dẫn. Sự giòn dai của măng kết hợp với vị ngọt của thịt đem đến hương vị thật khó để miêu tả.

    Cách nấu các món ăn ngon từ thịt lợn: Thịt cuộn măng hầm

    • Khoảng 10 dải thịt heo (các dải thịt này phải được thái mỏng để dễ cuộn)
    • 1 – 2 cây măng tuỳ vào từng gia đình
    • 1 hộp nấm kim châm hoặc nấm đùi gà
    • Vài thìa dầu hào và bột bắp
    • Hành lá và các gia vị cơ bản khác.

    Để làm món ăn này rất đơn giản bạn chỉ cần làm như sau:

    • Bước 1: Măng rửa sạch, lột vỏ, bỏ vào nồi để luộc chín. Khi măng đã chín thì vớt ra ngâm vào nước lạnh.
    • Bước 2: Nấm mua về thì ngâm cùng muối cho sạch bẩn sau đó đem cắt bỏ gốc đi. Khi măng đã nguội bạn đem cắt thành miếng hình chữ nhật vừa đủ để cuộn với thịt.
    • Bước 3: Trải các lát thịt đã chuẩn bị lên đĩa hoặc khay sau đó rắc lên trên một chút gia vị. Sau đó cuộn tròn thịt với măng, nấm và hành lá. Tiến hành lăn phần thịt vừa rồi lên trên bột năng.
    • Bước 4: Đun đến khi chảo nóng thì đổ một chút dầu vào. Khi dầu đã sôi thì đặt các miếng thịt vào để chiên đến khi chín đều và bỏ ra đĩa.
    • Bước 5: Đem bột bắp hoà với dầu hào sau đó đổ vào trong chảo đun đến khi sệt lại thì đem hỗn hợp đó rưới lên trên các cuộn thịt.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mách Bạn Những Món Ngon Từ Thịt Heo Rừng Hấp Dẫn Nhất
  • 5 Cách Chế Biến Các Món Ngon Từ Thịt Heo Trong Ngày Tết
  • Món Ngon Từ Thịt Heo Trong Ngày Tết Ai Cũng Khen Ngon
  • Hướng Dẫn Chế Biến 3 Món Ăn Ngon Từ Thịt Heo Trong Ngày Tết
  • Nấu Món Ngon Từ Thịt Heo Cho Bé Ngon Nhất
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • CẦM ĐỒ TẠI F88
    15 PHÚT DUYỆT
    NHẬN TIỀN NGAY

    VAY TIỀN NHANH
    LÊN ĐẾN 10 TRIỆU
    CHỈ CẦN CMND

    ×