Cách Nấu Món Bắp Xào Hành / TOP #10 Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 8/2022 # Top View | Raffles-hanoi.edu.vn

Cách Làm Bắp Xào Mỡ Hành Hấp Dẫn Thơm Béo Cực Kỳ Đơn Giản

--- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Đậu Bắp Xào Trứng Ngon Bổ Rẻ
  • Mách Bạn 2 Cách Bắp Xào Tôm Khô Ngon Ngọt, Không Ngán
  • Cách Làm Món Mực Xào Thơm Ngon Đơn Giản
  • Mách Bạn Cách Làm Món Ngô Nếp Xào Tép Khô Dễ Như Trở Bàn Tay
  • Cách Làm Món Ngô Ngọt Xào Thịt Heo Chỉ Trong 10 Phút
  • Bạn đang phân vân không biết nên chế biến món gì khi trong nhà có sẵn vài bắp ngô? Ngô luộc hay rang ăn nhiều cũng chán, muốn làm món gì đó lạ lạ, khác biệt một chút cho thay đổi khẩu vị. chúng tôi sẽ gợi ý cho các bạn cách làm bắp xào mỡ hành hấp dẫn thơm béo cực kỳ đơn giản được sáng tạo từ chính những hạt bắp non căng tròn, bóng mượt được luộc sơ qua. Có thể nói món này bắt nguồn từ chính cách chế biến đơn giản nhất là bắp luộc. Chỉ cần luộc qua rồi thêm hành, mỡ, gia vị theo trình tự phù hợp là bạn đã có ngay món bắp xào thơm lừng, ngon ngất ngây. Không tốn nhiều thời gian chế biến mà nguyên liệu lại sẵn có, dễ tìm rất thích hợp cho bạn làm lúc hạn chế về thời gian mà bữa cơm gia đình vẫn đảm bảo chất dinh dưỡng, nhất là khi nhà có trẻ nhỏ, chắc chắn các bạn nhỏ của chúng ta đều thích ăn món mẹ nấu này.

    Nguyên liệu cần cho cách làm bắp xào mỡ hành

    • Bắp nếp: ba quả non
    • Hành lá
    • Mỡ sống (hoặc bơ vàng)
    • Bột nêm, đường cát, mì chính, dầu chiên
    • Ớt tương (nếu muốn)
    • Cái chảo sử dụng để xào bắp.

    Trình tự các bước thực hiện làm món bắp xào mỡ hành

    Bước 1: Luộc bắp non

    • Quả bắp dùng để xào với mỡ hành, chúng ta phải lựa trái bắp nếp hạt hơi non xào ra sẽ được dẻo ngon hơn nhiều. Những trái già phần hạt sẽ bị cứng he.
    • Bắp tươi lột bỏ vỏ ngoài rồi rửa cho thật sạch, lấy các râu bắp cho sạch toàn bộ và bỏ vào nồi nấu cho chín. Canh giờ nấu cho quả bắp vừa chín tới chứ đừng để chín mềm như các bạn luộc dùng thường ngày đâu nha.

    Bước 2: Làm mỡ hành xào bắp

    • Hành thái bỏ hết phần rễ, cắt bỏ lá úa sau đó rửa cho sạch và xắt nhỏ.

    Bước 3: Xào bắp nếp với mỡ hành

    • Lúc cho phần lá hành ra thì các bạn trút toàn bộ phần bắp vừa mới tách hạt vào xào nhanh và đều khắp, nêm và nếm các loại gia vị vào cho vừa dùng và lại cho chỗ hành lá mới nãy vào đây (chừa lại một ít), đảo nhanh thêm chừng ba phút nữa thì tắt bếp.
    • Sau khi tất cả đã chín thì múc bắp xào mỡ hành ra dĩa, cho thêm phần mỡ hành khi nãy chừa lại lên trên để hấp dẫn. Nếu ưng có thể thêm ớt tương và trộn đều lên rồi thưởng thức cho đậm vị hơn nhe.

    Tiêu chuẩn đánh giá dành cho cách làm món bắp xào mỡ hành

    • Bắp phải lấy trái bắp nếp Hội An, không nên lấy trái bắp lai sẽ không thơm và ngon. Và lựa mua các quả non tuy vậy không được non quá ha.
    • Ta nên tách hạt trước khi nấu sẽ dễ dàng hơn, và nếu gỡ hạt trước rồi hấp cho chín bắp cũng được chứ không cần phải luộc.
    • Nếu như là luộc nguyên cả quả đừng để quá chín nếu không thì tách hạt sẽ rất là khó khăn, hạt sẽ bị nát và vỡ lúc chúng ta tiến hành gỡ đó nghen.
    • Nếu như lúc làm mỡ hành hơi tốn thời gian, ta có thể thay đổi mỡ tươi sang bơ vàng chúng cũng thơm ngon không kém gì đâu. Và nếu dùng bơ vàng thì chỉ cần đổ bơ vào, đổ hành lá vào xào sơ qua sau đó đổ hạt bắp vào xào luôn cũng không sao ha.
    • Ăn khi còn nóng thì bắp xào mới dẻo thơm, nếu như để lâu sẽ giảm mất mùi thơm của mỡ hành đấy nghen.

    Như vậy chúng ta đã hoàn thành món ăn rồi, cách làm bắp xào mỡ hành đơn giản đúng không các bạn. Bạn có thể sáng tạo thêm cho món ăn của mình như cho thêm tôm, thịt,… vào rang cùng bổ sung thêm chất đạm và độ béo ngậy của động vật. Món này cũng có thể dùng ăn vặt hay làm đồ ăn kèm trong các bữa tiệc rượu bia, vừa dễ làm, vừa không tốn thời gian mà ngon hết xẩy. Những lúc cả nhà ngồi xem ti vi dịp cuối tuần có đĩa bắp xào mỡ hành nóng hổi, thơm ngậy vừa xem vừa ăn thì còn có gì sánh bằng.

    https://antinphat.net/gui-hang-di-my.html https://www.antinphat.net/gui-hang-di-canada.html https://vuatham.com/cach-chon-tham-tap-yoga/ https://xoichecohoa.com/cach-bay-mam-le-cung-thoi-noi-cho-be-trai-gai-don-gian/ https://bestoffice.vn/cho-thue-van-phong-quan-1 https://bestoffice.vn/cho-thue-van-phong-ho-chi-minh https://phuckhanggroup.com/xay-nha-tron-goi/ https://antinphat.net/gui-hang-di-uc.html https://phuckhanggroup.com/ https://blx360.com/thi-bang-lai-b2/ https://bestoffice.vn/cho-thue-van-phong-quan-2 https://bestoffice.vn/cho-thue-van-phong-quan-4 https://thuexenangmiennam.com/cho-thue-xe-nang-nguoi/ https://muabanlaptopcu.vn/ https://phucdatdoor.vn/san-pham/cua-kinh-cuong-luc/ https://phucdatdoor.vn/san-pham/bao-gia-kinh-cuong-luc-10mm-12mm-8mm/ https://phucdatdoor.vn/san-pham/bao-gia-tu-bep-nhom-kinh-dep/ https://phucdatdoor.vn/san-pham/cua-nhom-xingfa/ https://phucdatdoor.vn/san-pham/bao-gia-tu-bep-nhom-kinh-dep/ https://angeleyes.vn/collections/kinh-ap-trong-can-thi https://angeleyes.vn/blogs/tin-tuc/top-kinh-ap-trong-tot-nhat-ho-chi-minh https://vesinhnha.com.vn/dich-vu-ve-sinh-cong-nghiep https://vesinhnha.com.vn/dich-vu-tong-ve-sinh https://kinhcuongluclegia.vn/gia-cua-kinh-cuong-luc-gia-re/ https://suncorp.vn/ https://incucdep.com/cac-buoc-tu-thiet-ke-menu-tu-a-den-z/ https://incucdep.com/in/menu/ https://incucdep.com/bao-gia-thiet-ke-ho-so-nang-luc-chuyen-nghiep/ https://incucdep.com/thiet-ke-brochure-dep-brochure-gia-re/ https://incucdep.com/in-voucher-lay-ngay-tai-hcm/ https://incucdep.com/in-brochure-nhanh-gia-re/ https://dichvuketoanbienhoa.com/dich-vu-giay-phep-kinh-doanh-bien-hoa.html https://dichvuketoanbienhoa.com/dich-vu-ke-toan-tron-goi.html https://dichvuketoanbienhoa.com/ https://dichvuketoanbienhoa.com/dich-vu-ke-toan-tron-goi.html https://dichvuketoanbienhoa.com/dich-vu-thanh-lap-doanh-nghiep.html https://dichvuketoanbienhoa.com/dich-vu-giay-phep-dau-tu.html https://dichvuketoanbienhoa.com/dich-vu-giay-phep-an-toan-ve-sinh-thuc-pham.html https://dichvuketoanbienhoa.com/dich-vu-thanh-lap-doanh-nghiep.html https://dichvuketoanbienhoa.com/thanh-lap-cong-ty-von-nuoc-ngoai.html https://noithatduckhang.com.vn/ https://minaco.vn/van-phong-pham-gia-re

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Bắp Cải Xào Thịt Bò Giúp Giảm Cân Hiệu Quả
  • Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Bò Né 3 Ngon Như Ngoài Tiệm
  • Cách Làm Bò Né Hoa Thiên Lý Đơn Giản Cho Bữa Cơm Chọn Vị
  • Hướng Dẫn Cách Làm Các Món Bò Đãi Tiệc Hấp Dẫn Nhất
  • Cách Làm Món Bò Né Đậu Bắp Ngon Nhất Hết Veo Nồi Cơm
  • Cách Nấu Ếch Xào Hành Tây Thơm Ngon Khó Cưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Ếch Nướng Chao Đổi Vị Cho Ngày Cuối Tuần
  • Hướng Dẫn Cách Làm Ếch Om Măng Chua Chưa Bao Giờ Hết Hấp Dẫn
  • Mì Quảng Ếch Đà Nẵng Món Ăn Khiến Ai Cũng Nhớ Mãi
  • Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Ếch Đơn Giản Ngon Khó Cưỡng
  • 【3/2021】Cách Làm Các Món Ăn Từ Cá Mao Ếch Ngon Siêu Hấp Dẫn Không Thể Bỏ Lỡ【Xem 540,540】
    • + Thịt ếch: 400gr
    • + Hành tây: 2 củ
    • + Hành tím: 1 củ
    • + Ớt sừng: 1 trái
    • + Hành lá và ngò rí
    • + Hạt nêm, đường, muối,nước mắm, tiêu xay và dầu ăn.

    Sơ chế nguyên liệu nấu ếch xào hành tây

    • + Hành tím bóc vỏ, rửa sạch, đập dập và băm nhỏ. Ớt bỏ cuống và hạt, đem xắt thành sợi nhỏ. Hành tây lột vỏ, rửa sạch và đem xắt thành múi cau sao cho vừa ăn. Sau khi cắt hành tây thành múi cau thì tách các bẹ hành tây cho rời ra, để riếng.
    • + Hành lá và ngò rí bỏ rễ, làm sạch và rửa sạch với nước. Đem hành lá và ngò rí cắt khúc nhỏ. Thịt ếch rửa sạch với nước muối pha loãng, rửa lại với nước,để ráo.
    • + Chặt thịt ếch ra thành khúc vừa ăn rồi ướp thịt ếch với 1 muỗng cafe hạt nêm, 1 muỗng cafe đường, 1 muỗng cafe muối và 1 muỗng hành tím băm nhỏ. Tất cả trộn đều và để khoảng 30 phút cho thịt ếch thấm gia vị.

    Cách làm ếch xào hành tây như sau

    • + Bước 1: Bật bếp, cho lửa vừa, chờ cho chảo nóng đều thì cho 2 muỗng dầu ăn vào tráng đều mặt chảo.
    • + Bước 2: Khi dầu nóng già thì cho 1 muỗng hành tím băm nhỏ vào phi thơm. Khi hành dậy mùi thơm thì cho hết tất cả phần thịt ếch đã ướp gia vị vào, đảo đều tay.
    • + Bước 3: Khi ếch đã săn lại thì cho hành tây đã cắt múi cau và vài sợi ớt vào xào cùng. Tiếp tục đảo đều tay, cho thêm 1 muỗng cafe hạt nêm, 1 muỗng cafe đường, 1/2 muỗng nước mắm, 1/2 muỗng cafe tiêu xay vào đảo đều.
    • + Bước 4: Đun thêm khoảng 2 phút cho hành tây thấm gia vị và nước xào sánh lại thì tắt bếp. Cho tất cả ra đĩa, dọn lên ăn kèm với cơm nóng rất ngon.

    Tags: Ếch xào hành tây, Ếch xào, Ếch xào lăn, cách nấu món Ếch, cách nấu cháo ếch, cháo ếch cho bé, cháo ăn dặm

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Ếch Xào Mướp Hương Thơm Ngon Miễn Chê
  • Cách Làm Món Thịt Gà Xào Lá Giang: Dai Giòn Sần Sật Ăn Là Ghiền
  • Hướng Dẫn Làm Món Ếch Xào Lá Giang Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Làm Da Ếch Xào Mướp Đổi Vị Chống Ngán Cho Cả Nhà
  • Cách Làm Da Ếch Xào Măng Ngon Thơm Tuyệt Đỉnh Đổi Vị Cho Cả Nhà
  • Cách Làm Món Mực Xào Hành Tây Cực Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • 8 Món Ngon Làm Từ Mực
  • 15+ Món Ngon Từ Ốc Dễ Làm
  • Tuyển Tập Công Thức 32 Món Ngon Làm Từ Ốc
  • Cách Làm Vịt Om Sấu Ngon Chuẩn Vị Miền Bắc Với Khoai Sọ
  • Hướng Dẫn Làm Món Vịt Om Sấu Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Nguyên liệu để làm món mực xào hành tây

    • 1 củ hành tây
    • Tỏi tây
    • Cần tây
    • ½ quả ớt chuông đỏ, ½ quả ớt chuông xanh
    • 1 chén rượu trắng
    • 1 nhánh gừng
    • Gia vị: Hạt nêm, tiêu, tỏi, dầu ăn

    Các bước thực hiện món mực xào hành tây

    Bước 1

    • Mực đem rửa sạch bằng nước muối gừng loãng, hoặc có thể dùng rượu rửa sạch để khử hết mùi tanh cho mực
    • Rửa lại bằng nước sạch, để ráo nước
    • Thái miếng nhỏ vừa ăn

    Bước 2

    • Hành tây lột vỏ thái lát. Ớt chuông thái sợi
    • Tỏi tây cần tây rửa sạch, thái khúc

    Bước 3

    Đun nước sôi rồi nhúng mực vào chần, vớt ra ngay, làm như vậy để loại bỏ chất bẩn và bớt tanh.

    Bước 4

    • Đặt chảo lên bếp, cho 2 thìa dầu ăn đun nóng, phi thơm tỏi băm rồi cho hành tây vào xào
    • Để lửa to. Cho các rau nguyên liệu vào xào trong 3 phút
    • Nêm thêm gia vị

    Bước 5

      Cho mực vào xào cùng, đảo đều tay
      Các bạn cũng có thể thêm dứa, cà rốt hoặc sa tế vào nếu như nhà không có người già và trẻ nhỏ hoặc tùy vào khẩu vị của gia đình

    Bước 6

    Tắt bếp, bày ra đĩa, rắc thêm 1 chút tiêu lên trên bề mặt, trang trí thêm rau thơm, thưởng thức nóng cùng với cơm hoặc các món khác

    Một số lưu ý với món mực xào hành tây

      Mực xào hành tây đạt chuẩn là khi mực vừa chín tới, dai giòn vừa đủ; hành tây và các rau nguyên liệu vừa chín tới, còn độ giòn tự nhiên, không bị nhũn quá
    • Gia vị nêm vừa đủ, mách nhỏ: Bạn nên nêm hơi nhạt hơn bình thường vì khi thưởng thức món ăn sẽ mặn hơn lúc đang chế biến
    • Nên sơ chế mực thật sạch vì mực là loại hải sản dễ bị giun sán ký sinh đặc biệt là ở các xúc tu
    • Người bị mỡ máu không nên ăn nhiều mực vì trong mực có nhiều Cholesterol không tốt cho sức khỏe
    • Món mực xào hành tây nên ăn nóng, không nên để lâu hoặc để qua đêm
    • Mực xào hành tây có thể được dùng nguyên liệu bằng mực 1 nắng. Tham khảo mua mực 1 nắng Cô Tô thơm ngon tại Đây

    Ngoài món mực xào hành tây, các bạn cũng có thể dùng mực để làm món chả mực. Tham khảo Cách làm món chả mực Hạ Long Quảng Ninh thơm ngon . Nếu không có thời gian làm món chả mực, các bạn có thể tham khảo mua chả mực giã tay chính hiệu tại Đây

    --- Bài cũ hơn ---

  • Khám Phá Các Món Nem Cuốn Ngon Lạ, Dễ Làm Cho Gia Đình
  • Giới Thiệu Về Mực Lá , Các Món Ăn Ngon Từ Mực Lá ” Minhhuy Foods
  • Top 8 Món Ngon Miền Nam Với Cách Làm Đơn Giản Dễ Dàng
  • Giúp Em Lên Thực Đơn Hàng Ngày Cho Gia Đình Miền Nam Dễ Làm
  • Các Món Chế Biến Từ Gan Lợn Ngon
  • 3 Cách Làm Bắp Xào Tôm Khô

    --- Bài mới hơn ---

  • Bắp Ngô Xào Tôm Khô Và Cách Làm Ngon
  • Đậu Bắp Xào Tỏi Trị Bệnh Khớp Mà Bạn Nên Biết Sớm
  • 10 Cách Chế Biến Mực Khô Ngon Và Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Cá Hấp Cuốn Bánh Tráng Thơm Ngon Hấp Dẫn Như Ngoài Hàng
  • Hướng Dẫn Làm Món Cá Hấp Sả Cực Ngon
  • Đặt mua tôm khô Bá Kiến chế biến cùng bắp ngọt, đây chắc chắn sẽ là món ăn vô cùng chất lượng, bổ dưỡng và đảm bảo.

    Liên hệ đặt hàng tại: chúng tôi

    Bắp xào tôm bơ

    Chuẩn bị nguyên liệu:

    • Ngô ngọt 2 bắp.
    • Tôm khô 100 gram.
    • Bơ thực vật 1 muỗng.
    • Hành khô.
    • Hành lá, ớt.
    • Gia vị: mắm, hạt nêm, bột ngọt, đường, dầu ăn…

    Nếu trong nhà bạn đã dự trữ sẵn một lọ tôm khô thơm ngon mua sẵn từ lần đi du lịch biển trước đây hoặc chỉ đơn giản là đặt mua tại cửa hàng Bá Kiến thì ngần ngại gì không thử sức mình với món bắp ngọt xào ngô.

    Bắp non xào tôm khô

    Chuẩn bị nguyên liệu:

    Nguyên liệu chuẩn bị cho món bắp non xào tôm khô giống với món bắp ngọt xào tôm khô. Chỉ thay đổi bắp ngọt bằng bắp non.

    Có lẽ ít ai biết được bắp non cũng là một nguyên liệu tuyệt vời cho các món xào. Bắp non là những bắp ngô nhỏ nhỏ bằng hai ngón tay chụm lại, chưa có hạt, mềm và không cứng như lõi ngô. Bắp non có vị ngọt thanh lại thơm mùi bắp nên được các đầu bếp rất thích sử dụng.

    • Bắp non: bóc vỏ, nhặt sạch râu, rửa sạch bắp non. Với những bắp to có thể chẻ làm tư theo chiều dọc, còn bắp nào nhỏ thì chẻ đôi.
    • Tôm khô ngâm nước lạnh 20 phút.
    • Hành tím thái nhuyễn.
    • Hành lá thái nhỏ.

    Bước 2: Tiến hành xào

    • Cho dầu ăn vào chảo đun nóng. Thêm bơ thực vật vào cho tan rồi phi hành khô cho dậy hương thơm.
    • Bắp non được cho vào xào trước, thêm hạt nêm, bột canh vào để bắp ngấm gia vị.
    • Tiếp theo cho tôm khô vào xào cùng. Đảo đều để tôm mềm ra. Nêm nếm các gia vị nước mắm, đường, bột canh, hạt nêm cho vừa ăn.

    Cùng là món bắp xào ngô nhưng bắp non xào ngô lại thường được sử dụng chung với cơm hơn. Cái vị ngọt giòn của bắp non khó mà diễn tả hết được. Tôm khô ngọt thịt, dai mềm cùng kết hợp tạo nên món ăn đậm vị thơm ngon cả nhà cùng mê.

    Bắp xào trứng muối tôm khô

    Chuẩn bị nguyên liệu:

    Nếu thích ăn nhiều trứng muối bạn có thể dùng nhiều thêm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bắp Xào Phô Mai Trứng Muối Thơm Ngon Tại Nhà
  • Bò Né 3 Ngon Bò Bít Tết 187
  • Công Thức Làm Món Bò Né 3 Ngon Thơm Hơn Ngoài Quán
  • Tìm Hiểu Cách Làm Món Bò Né Thơm Ngon Ăn Cùng Với Bánh Mỳ
  • Học Làm Bún Đậu Mắm Tôm Mở Quán Lãi 60 Triệu/tháng
  • Cách Làm Tim Bò Xào Hành Tây, Tim Cật Xào Hành Thơm Ngon Tại Nhà Chỉ 30P

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Cật Heo Xào Rau Củ Thơm Ngon Cho Bữa Tối
  • 3 Món Ăn Bài Thuốc Từ Cật Heo Bổ Thận Tráng Dương
  • Khám Phá Những Món Bánh Ngon Làm Từ Phô Mai Con Bò Cười
  • Khám Phá Xem Da Bò Nấu Món Gì Ngon?
  • Vợ Đảm Trổ Tài Các Món Ngon Với Dạ Dày Lợn Chồng Mê Tít
  • Một trong những món ăn được chế biến từ cách xào thường được mọi người ưa chuộng đó là tim cật xào hành tây, tim cật từ lâu đã được mọi người biết đến là loại thực phẩm chứa nhiều dưỡng chất tốt cho cơ thể và lại dễ chế biến. Nếu các bạn đã quen thuộc với những món tim cật luộc, hầm, nấu cháo… thì hãy thử đổi vị tuần này với tim bò xào hành tây vừa thơm lại ngon vừa hấp dẫn này xem sao nhé.

    Tim cật xào hành tây là món ưa thích của con mình, vì nó mang cái vị bùi bùi, lại có chút giòn dai rất dễ chịu. Tim cật rất bổ dưỡng đó nghen! Nguyên liệu dễ tìm và không phải chế biến cầu kỳ chính là điểm cộng cho món ăn này.

    Nó không chỉ là món sở trường của các bé thôi đâu, mà ngay cả người lớn cũng thích ăn các món được chế biến từ tim cật. Mùi thơm của hành tây kết hợp với vị cay cay se se của ớt chắc chắn sẽ đánh thức vị giác của thành viên gia đình bạn.

    Nguyên liệu làm tim cật bò xào hành tây

    • Tim bò mua khoảng 400g
    • Hành tây 1 củ lớn
    • Ớt chuông ngọt (ớt xanh hoặc vàng, đỏ đầu được, tùy vào sở thích mọi người. Nếu muốn món ăn thêm đặc sắc và hấp dẫn các bạn có thể chọn cả 3 loại để món ăn càng thêm hấp dẫn về màu sắc lẫn hương vị)
    • Gia vị nêm nếm gồm hạt tiêu xay, ớt, tỏi, muối ăn, hành tươi, hành khô một vài củ

    Công đoạn làm tim bò xào hành tây đơn giản thơm ngon

    Bước 1: Sơ chế và ướp tim cật – Tim mua về, các bạn cần đem làm sạch với ít nước muối pha loãng sau đó cắt mỏng và để ráo.

    Bước 2: Sau khi tim đã ráo đem phần tim vừa cắt ướp tim với tiêu xay, tỏi và một vài loại gia vị khác mà đã chuẩn bị để phù hợp với khẩu vị mà gia đình thường nêm sau đó để tim nghĩ 15 phút để cho ngấm gia vị.

    Bước 3: Sơ chế phần hành tây, ớt chuông – Hành tây và ớt ngọt, cùng hành tươi đem rửa sạch cắt thành miếng vừa ăn. Bạn cũng có thể cho thêm nhiều loại rau củ quả khác tùy vào khẩu vị thường dùng của gia đình.

    Bước 4: Công đoạn xào của cách làm tim bò xào hành tây vừa đơn giản lại thơm ngon và cực bổ dưỡng.

    Bước 5: Phi phần hành khô với chút mỡ hoặc dầu ăn cho dậy mùi thơm, sau đó cho tim cật vào xào lên trước cho chín, rồi để riêng ra cái đĩa. Lại cho thêm ít mỡ đun nóng già.

    Bước 6: Sau đó cho rau vào xào cùng cho đến khi rau vừa chín tới thì cho phần tim cật đã xào chín vào xào cùng cho hành tươi cắt khúc vào và bắc ra.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Món Ăn Ngon Từ Cá Bò Khô?
  • Bí Quyết Chế Biến Cá Bò Khô Ngon Nhất, Đơn Giản Nhất Tại Nhà
  • Ba Bí Quyết Chế Biến Món Ngon Từ Cá Bò Gù
  • Những Món Ăn Chế Biến Từ Cá Bò Khô Ngon Khó Cưỡng
  • Cá Bò Khô Chính Hiệu Bá Kiến❤️ Ngon Hết Ý?
  • Bắp Bò Trần Hành Giá Ngon Rẻ Ở Hà Nội

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Thịt Bò Lúc Lắc Trong Tích Tắc
  • Măng Tây Xanh Xào Thịt Bò Ngon Tuyệt Vời Cho Cả Gia Đình
  • Bí Quyết Làm Món Thit Bò Nướng Pate Thơm Lừng Góc Bếp Cả Nhà Đều Mê
  • Cách Làm Pate Thịt Bò Bất Bại
  • Cách Làm Món Bò Xiên Rán
  • – Bắp bò trần hành giá ngon rẻ tại Hà Nội: quán lẩu ngon Hà Nội

    – Lẩu Đức Trọc , lẩu ngon Phó Đức Chính

    – Nguyên liệu chế biến được nhà hàng tuyển chọn theo một quy trình nghiêm ngặt về chất lượng, tất cả đều tươi ngon đáp ứng yêu cầu vệ sinh an toàn thực phẩm, mang đến cho thực khách những món ăn ngon và hấp dẫn nhất.

    – Đầu bếp chuyên nghiệp, đội ngũ nhân viên nhanh nhẹn nhiệt tình.

    Liên hệ đặt bàn ngay: 0941409999

    Bắp bò trần hành giá là một trong những món ăn đắt khách nhất tại nhà hàng Lẩu Đức Trọc bởi đây không chỉ là một món ăn ngon mà còn rất bổ dưỡng và hấp dẫn nhất là với đấng mày râu. Bò trần hành giá- ngon, bổ Bắp bò trần hành giá là món được chế biến không quá cầu kỳ tuy nhiên để có một món bắp bò trần hành giá ngon các đầu bếp của Lẩu Đức Trọc đã phải mất rất nhiều thời gian để lựa chọn nguồn thịt bắp bò chất lượng nhất, thơm ngon nhất để có thể mang lại cho khách hàng món bò trần hành giá bổ dưỡng thơm ngon nhất.

    Thưởng thức món Bắp Bò trần hành giá

    Nguyên liệu tươi ngon để làm món bắp bò hành giá Thưởng thức món bắp bò trần hành giá tại Lẩu Đức Trọc bạn sẽ được tận hưởng hương vị thơm ngon cùng với vị ngọt, hăng vừa đủ của hành và giá. Món ăn này trên bàn nhậu thực sự là món ăn không thể thiếu bởi hòa quyện với bị cay nồng của rượu bắp bò trần thì không còn gì có thể ngon hơn. Ngoài ra bắp bò trần giá còn rất phù hợp với những bữa cơm gia đình tốt, làm món ăn rất tốt có chứa nhiều protein, chất đạm bổ máu, tốt cho cơ…

    Khám phá Bắp Bò trần hành giá

    Bắp bò trần hành giá dinh dưỡng Tại sao nên đến Lẩu Đức Trọc để thưởng thức món bắp bò trần hành giá Lẩu Đức Trọc là địa chỉ được nhiều người ưu ái lựa chọn là quán ăn quen thuộc tụ tập bạn bè và giá đình bởi các món ăn của Lẩu Đức Trọc luôn đặt chất lượng món ăn lên hàng đầu. Bắp bò trần hành giá ngon miệng Điều đặc biệt hơn nữa khi đến với Lẩu Đức Trọc bạn không chỉ được thưởng thức món bắp bò trần hành giá ngon khó quên mà còn được tận hưởng không gian thật đẹp, rộng rãi, thoáng mát và thân thiện nơi đây.

    Hương vị thơm ngon từ Bắp Bò

    Đặc biệt nếu gia đình bạn có trẻ nhỏ Lẩu Đức Trọc còn có cả không gian vui chơi cho trẻ nhỏ với nhiều trò chơi hấp dẫn. Vậy thì còn chần chừ gì nữa hãy đến ngay với Lẩu Đức Trọc tại địa chỉ 69 Phó Đức Chính để có thể thưởng thức món Bắp bò xào măng và nhiều món ăn hấp dẫn khác tại cửa hàng của chúng tôi. Rất hân hạnh được phục vụ quý khách.

    QUÁN LẨU ĐỨC TRỌC

    CƠ SỞ 1: 69 PHÓ ĐỨC CHÍNH

    CƠ SỞ 2: 15 YÊN PHỤ

    CƠ SỞ 3: 94 THÁI THỊNH

    CƠ SỞ 4: 325 TRẦN ĐẠI NGHĨA

    --- Bài cũ hơn ---

  • 4 Cách Làm Món Thịt Bò Sốt Tương Đơn Giản, Ngon, Đậm Vị
  • Công Thức Cho Món Thịt Bò Sốt Nấm Chua Ngọt Hấp Dẫn
  • Cách Làm Mì Spaghetti Sốt Thịt Bò Ngon Như Ngoài Hàng
  • Lạ Miệng Với Thịt Bò Sốt Pate Gan
  • Cách Làm Món Bắp Bò Sốt Pate Gan
  • Tim Bò Xào Hành Tây

    --- Bài mới hơn ---

  • Bí Quyết Làm Món Vó Bò Ngâm Chua Cay Thơm Ngon Tại Nhà
  • Cách Nấu Xáo Bò Ngon Và Đơn Giản Với Công Thức Dễ Làm
  • 5 Cách Làm Thịt Bò Xào Thơm Ngon Nức Mũi
  • 【3/2021】Top #10 Cách Chế Biến Thịt Lợn Sề, Độc Chiêu Mới Biến Thịt Lợn Sề Thành Thịt Bò Úc
  • Lợn Đen Nà Hang Ăn Một Lần Nhớ Mãi
  • Tim bò xào hành tây là món ăn dân dã ngon miệng và giàu dinh dưỡng cho mỗi bữa ăn gia đình.

    Tim bò là phần tim của con bò, có màu nâu sẫm. Trong tim bò có một hàm lượng lớn các chất như sắt, kẽm, selen, vitamin nhóm B như B2, B6, axit folic và B12.

    Đây là những chất có hàm lượng dinh dưỡng cao và đặc biệt tốt cho cơ thể người lớn, người già lẫn trẻ em.

    Ngoài ra, tim bò cò đặc biệt giàu chất CoQ10, rất quan trọng cho hoạt động của ty thể, bộ máy sản xuất năng lượng trong cơ thể.

    Tim bò không chứa nhiều chất béo mà khá nhiều nạc.

    Những món ăn ngon từ tim heo

    Món ngon với thịt bò xào hành tây ăn là ghiền

    Giá thịt bò được cập nhật mới nhất năm 2022

    Tim bò xào hành tây món ăn dân dã cho mỗi bữa cơm

    Tim bò xào hành tây vừa đơn giản, thơm ngon lại vừa dễ làm. Tim bò rửa sạch với nước muối pha loãng.

    Sau khi được rửa sạch thì đem thát mỏng và để ráo nước. Chờ cho đến khi tim đã ráo nước rồi, tiến hành cho tim bò vào bát tô và ướp với tiêu xay, hành tỏi băm, 1 chút muối, hạt nêm, dầu hào.

    Hành tây, ớt chuông, hành lá đem rửa sạch rồi cắt thành từng miếng vừa ăn. Đấy, các bạn thấy đó, cách sơ chế tim bò xào hành tây cũng không quá khó khăn đúng không nào?

    Nguyên liệu làm tim bò, cật bò xào hành tây

    Tim bò hay cật bò lựa mua khoảng 400g. Có thể sử dụng tim bò tươi hoặc tim bò đông lạnh nhập khẩu từ Úc, từ Mỹ.

    Tim bò úc đông lạnh nhập khẩu; tim bò mỹ đông lạnh nhập khẩu thường có mùi vị khá mới lạ so với tim bò tươi Việt Nam.

    Nếu có dịp bạn nên thử loại tim bò nhập khẩu này.

    Hành tây: số lượng 1 củ lớn

    Ớt chuông ngọt, tùy vào sở thích mỗi người có thể chọn màu sắc của ớt chuông (vàng, xanh, đỏ tùy theo khẩu vị).

    Các gia vị khác như hạt tiêu xay, ớt, tỏi, muối ăn, hành tươi, hành khô.

    Các bước chế biến món tim bò, cật bò xào hành tây

    Bước 1: Sơ chế tim bò đúng cách. Cách sơ chế tim bò, thịt ngon nhập khẩu có đề cập ở trên.

    Bạn đem tim đi rửa sạch với nước muối pha loãng. Sau đó đem đi thát mỏng và để ráo nước.

    Các gia vị khác cũng đem đi rửa sạch với nước và để ráo nước.

    Bước 2: Sau khi tim và các gia vị đã ráo đem phần tim vừa cắt ướp với tiêu xay, tỏi và một vài loại gia vị khác đã chuẩn bị.

    Ướp tim tùy khẩu vị mặn, ngọt của mỗi người. Nên ướp trong tầm 15 phút – 20 phút là phù hợp. Thời gian đủ lâu để tim có thể thắm vị.

    Bước 3: Sơ chế phần hành tây, ớt chuông. Đem hành tây và ớt ngọt đã được rửa sạch đem đi cắt thành từng miếng vừa ăn.

    Ngoài ra, bạn cũng có thể thêm một số loại rau củ quả khác như đậu que, đậu rồng,… nếu phù hợp khẩu vị người ăn.

    Bước 4: Cho tim bò vào xào trong chảo. Để lửa lớn, sau đó cho lửa vừa để các gia vị trong tim bò dần thấm vào.

    Ngoài ra, bạn có thể phi thêm hành khô để tăng mùi thơm cho món tim bò xào hành tây. Khi tim bò đã chín, múc tim bò ra một diễn bỏ riêng.

    Bước 5: Tiếp đến cho rau vào xào (nếu có). Lưu ý khi xào rau vừa chín tới thì cho phần tim cật đã xào chín vào xào cùng cho hành tươi cắt khúc vào và bắc ra.

    Bước 6: Khi rau, hành tây vừa có đủ độ chín. Múc tim bò, rau và hành tây ra. Trình bày trên dĩa sao cho bắt mắt nhất.

    Trình bày tim bò xào hành tây ra đĩa và thưởng thức trọn vị hương vị của món ăn hấp dẫn này cùng các thành viên trong gia đình.

    Giá thịt heo được cập nhật mới nhất năm 2022

    Nên sử dụng phần thịt nào cho món thịt bò xào hành tây

    Món bò nướng tảng thơm lừng không thể cưỡng nỗi

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nầm Bò Là Gì? Những Món Ngon Từ Nầm Bò Siêu Đỉnh Bạn Nên Làm Thử
  • Hướng Dẫn Cách Làm Khoai Tây Chiên Mỡ Bò Trộn Phô Mai Siêu Ngon
  • Bò Một Nắng Muối Kiến Vàng
  • Bò Một Nắng Ăn Như Thế Nào? Cách Ăn Bò Một Nắng
  • Chuẩn Nhà Hàng Với Thịt Phile
  • Cách Làm Gỏi Vịt Bắp Cải Hành Tây Vừa Ngon Vừa Đẹp Mắt

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Ngon Hà Giang Đậm Đà Hương Vị Miền Sơn Cước
  • Những Quán Bánh Rán Mặn Không Thể Bỏ Qua Ở Hà Nội
  • Những Món Ngon Hà Nội Có Nguy Cơ Thất Truyền
  • Món Ngon Hà Nội Có Nguy Cơ Thất Truyền: Xôi Chè Bà Thìn
  • Món Ngon Hà Nội Có Nguy Cơ Thất Truyền: Bún Ốc Nguội
  • Trong các món ngon từ thịt vịt, gỏi vịt là món ăn hấp dẫn bạn không thể bỏ qua. Thịt vịt có tính mát lại kết hợp với các loại rau củ giòn tươi, thanh mát, không chỉ đem đến hương vị thơm ngon đặc biệt mà còn có tác dụng giải nhiệt rất tốt, thích hợp với mọi thời tiết.

    Gỏi vịt là món ăn bình dân được nhiều người yêu thích, đặc biệt là người dân miền Nam. Gỏi vịt thường được chế biến để ăn cùng cơm, cháo hoặc làm món nhậu. Vị chua chua giòn giòn của bắp cải, cà rốt kết hợp với vị thơm ngon, béo ngậy của thịt vịt, thêm chút hành phi tan giòn và đậu phộng bùi bùi sẽ khiến bạn ăn hoài không chán.

    Gỏi vịt được bán khá nhiều ở các quán ăn, nhà hàng chuyên phục vụ các món gà – vịt, vì vậy bạn không khó để mua món này về thưởng thức. Thế nhưng, gỏi vịt bán ngoài hàng giá sẽ cao hơn nhiều so với gỏi tự làm tại nhà, vậy tại sao bạn không tự làm để thưởng thức?

    Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món gỏi vịt

    Nguyên liệu làm gỏi:

    Vịt: 1 con nặng khoảng 1,5 kg

    Lưu ý khi chọn vịt:

    Bạn nên chọn vịt đực vì thịt vịt đực thơm ngon hơn vịt cái, vịt trưởng thành có kích thước 1 – 1,5 kg có chất lượng thịt ngon nhất, lông vịt đã mọc đầy đủ nên không tốn nhiều thời gian sơ chế. Vịt quá non hoặc quá già đều không ngon bằng vịt trưởng thành, vì vậy bạn không nên mua.

    Tốt nhất nên mua vịt sống về tự làm, không nên mua vịt đông lạnh hoặc vịt làm sẵn không còn tươi. Nếu mua vịt làm sẵn, bạn chọn những con có màu sắc tự nhiên, tươi sáng, phần da dày, ấn xuống thấy da có độ đàn hồi tốt là vịt tươi.

    Bắp cải: 1 cái

    Chọn những bắp vừa phải, lá ngoài tươi, không khô héo, cầm bắp cải lên tay thấy nặng, khi dốc ngược không thấy nước chảy ra là bắp cải chắc và ngon.

    • Hành tây: 1 củ
    • Cà rốt: 1 củ
    • Húng quế: 1 bó nhỏ
    • Rau mùi: 1 bó
    • Gừng tươi: 1 củ
    • Rượu trắng: 100ml
    • Hành tím: 4 củ làm hành phi, 1 củ nướng để luộc vịt
    • Đậu phộng: 50g

    Nguyên liệu làm nước trộn gỏi:

    • Nước mắm ngon: 2 muỗng
    • Đường: 1 muỗng
    • Chanh tươi: 1 trái, bổ đôi, vắt lấy nước cốt để riêng

    Nguyên liệu làm nước mắm gừng:

    • Nước mắm ngon: 1 muỗng canh
    • Đường trắng: 1 muỗng cà phê
    • Gừng tươi: 2 nhánh nhỏ
    • Tỏi khô: 3 tép
    • Ớt tươi: 1 trái
    • Chanh tươi: 1 trái
    • Bột ngọt: ¼ muỗng cà phê
    • Nước sôi để nguội: 1 muỗng canh

    Hướng dẫn cách sơ chế nguyên liệu làm gỏi vịt

    Vịt sau khi mua về bạn rửa sạch, dùng muối chà xát nhiều lần lên khắp mình vịt rồi rửa lại với nước. Tiếp đó, bạn cạo vỏ, đập dập, băm nhỏ một nhánh gừng rồi trộn đều với rượu trắng, chà xát lần nữa lên toàn bộ thân vịt để khử mùi hôi đặc trưng.

    Bắp cải bóc bỏ phần lá già bên ngoài, cắt làm 4 phần, sau đó thái hoặc bào thành sợi nhỏ, đem rửa sạch với nước, ngâm nước muối loãng rồi vớt ra để ráo.

    Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, dùng dao bào bào thành những sợi nhỏ.

    Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, cắt khoanh thật mỏng, cho vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 20 phút cho hết mùi hăng của hành, đồng thời giúp hành giòn hơn.

    1 nhánh gừng cạo vỏ, đập dập.

    Húng quế nhặt lá, rửa sạch, thái khúc.

    Rau mùi nhặt sạch, rửa sạch rồi thái nhỏ.

    Tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.

    Đậu phộng rang chín, tách lớp vỏ lụa, cho vào cối giã dập.

    Hành tím 4 củ bóc sạch vỏ, bào lát mỏng rồi đem đi phơi cho hành hơi héo là được, củ còn lại đem nướng thơm rồi bóc hết lớp vỏ ngoài.

    Công thức làm gỏi vịt như sau

    Bước 1. Luộc vịt.

    Bạn cho vịt vào một cái nồi lớn, đổ lượng nước vừa đủ sao cho ngập cả con vịt, thêm vào nồi chút gừng đập dập, 1 củ hành tím nướng và một chút muối. Bắc lên bếp nấu.

    Sau khoảng 25 – 30 phút, bạn tiến hành kiểm tra vịt đã chín hay chưa bằng cách dùng đũa xăm thử vào da vịt, nếu thấy vịt không chảy ra nước màu đỏ là vịt đã chín, vớt vịt ra ngâm vào thau nước đá lạnh vài phút cho vịt trắng đẹp và có lớp da giòn. Sau đó vớt vịt ra ngoài, để ráo.

    Chặt vịt thành những miếng vừa ăn (bạn có thể lọc phần thịt lườn và thịt đùi rồi thái thành từng miếng nhỏ).

    Bước 2. Làm nước trộn gỏi.

    Bạn cho tất cả nguyên liệu làm nước trộn gỏi vào tô trộn đều, bao gồm nước mắm + nước chanh + đường, nêm nếm và điều chỉnh cho vừa khẩu vị ăn.

    Bước 3. Làm hành phi.

    Bắc chảo lên bếp với lượng dầu vừa đủ ngập hành, đun sôi dầu. Khi dầu nóng, bạn cho toàn bộ phần hành đã phơi héo vào phi thơm vàng, để lửa nhỏ, thường xuyên đảo nhẹ tay cho hành ngập trong dầu và không bị cháy. Khi hành bắt đầu ngả vàng thì tắt bếp nhưng vẫn tiếp tục đảo đều cho đến khi hành phô lại và chuyển sang màu vàng nâu. Lưu ý kẻo hành phi bị cháy.

    Khi hành đã đạt độ khô mong muốn, bạn dùng rây lọc vớt hành ra và để thật ráo dầu, sau đó cho vào chén. Nếu làm nhiều hành phi mà chưa dùng hết, bạn có thể cho vào hộp đậy kín, bảo quản nơi khô thoáng để dùng dần.

    Bước 4. Làm nước mắm gừng.

    Cách làm nước mắm gừng như sau:

    1. + Gừng cạo vỏ, rửa sạch, đem thái sợi thật nhỏ. Nếu bạn đập dập hoặc giã gừng thì nên tráng gừng qua một lần nước để giảm bớt vị cay.
    2. + Tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.
    3. + Chanh bổ đôi, vắt lấy nước.
    4. + Ớt rửa sạch, bỏ hạt, thái lát hoặc băm nhỏ.

    Bạn cho đường trắng, bột ngọt vào một cái chén, cho thêm nước sôi để nguội vào khuấy tan, thêm nước cốt chanh và nước mắm vào khuấy đều. Cuối cùng, bạn cho gừng thái sợi, tỏi băm, ớt băm vào khuấy đều là xong.

    Bước 5. Trộn gỏi.

    Bạn cho bắp cải, cà rốt, hành tây, thịt vịt chặt nhỏ vào một cái âu lớn, đổ hỗn hợp nước trộn gỏi vào trộn đều. Sau đó cho rau mùi, húng quế vào trộn tiếp, để khoảng 10 – 20 phút cho gỏi thấm gia vị rồi mới ăn.

    Bước 6. Trình bày và thưởng thức.

    Khi gỏi thấm nước trộn, bạn cho gỏi ra đĩa, rắc hành phi và đậu phộng giã dập lên trên, trang trí vài cọng rau thơm cho đẹp mắt. Dọn ra ăn cùng với nước mắm gừng.

    Lưu ý khi làm món gỏi vịt

    Để món gỏi vịt được ngon nhất, bạn cần lưu ý những điều sau:

    • + Khi làm món gỏi vịt, người ta thường tận dụng nồi nước luộc vịt để nấu cháo ăn kèm.
    • + Ngoài cách làm gỏi vịt bắp cải, bạn có thể biến tấu một chút để làm gỏi vịt rau càng cua.
    • + Bạn có thể chặt vịt bày ra đĩa riêng, trộn gỏi riêng rồi thưởng thức cùng nhau, không nhất thiết phải trộn chung thịt vịt với các loại rau củ.

    Bạn có thể để gỏi riêng, thịt vịt riêng hoặc trộn chung với nhau

    Yêu cầu thành phẩm món gỏi vịt

    Món gỏi vịt sau khi hoàn thành có màu sắc hấp dẫn, là sự pha trộn của nhiều thành phần khác nhau: màu cam của cà rốt, màu trắng xanh của bắp cải, màu xanh đậm của rau thơm, màu vàng nhạt của thịt vịt, màu vàng nâu của hành phi… Bắp cải, cà rốt giòn tươi, thấm gia vị vừa ăn; thịt vịt luộc chín tới, vị dai dai ngọt ngọt, thêm vị giòn tan của hành phi và đậu phộng bùi ngậy, rất ngon và lạ miệng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tinh Túy Đất Trời Trong Món Gỏi Ngó Sen Chay Quốc Dân
  • Cách Làm Gỏi Bò Bóp Thấu Chua Ngọt Ngon Tuyệt Đỉnh
  • Hơn 20 Cách Làm Món Gỏi (Nộm) Ngon Nhất Dể Làm Đãi Tiệc Ai Cũng Khen
  • Top 10 Món Ngon Gò Vấp Cực Kỳ Nổi Tiếng Nhất Định Bạn Phải Thử
  • Ăn Gì Gò Vấp? Ghim Ngay 46 Món Ngon + Nhà Hàng Quán Ăn Ngon Gò Vấp
  • 4 Cách Làm Món Thịt Bò Xào Hành Tây Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Dạ Dày Bò Xào Khế Chua Ngon Thơm Giòn Sần Sật
  • Cách Làm Thịt Bò Xào Khế Chua Chua Ngọt Ngon Nhìn Đã Thèm Nước Miếng
  • Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Bò Xào Mướp Tuy Đơn Giản Mà Ngon Hết Lời Khen
  • Thịt Bò Xào Mướp Ngọt Thơm Ngon Bổ Dưỡng Với Cách Làm Chi Tiết
  • Cách Làm Món Thịt Bò Xào Măng Tươi Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Thịt bò xào là món ăn vô cùng quen thuộc, nhất là với món bò xào hành tây. Bởi, trong thịt bò chứa rất nhiều dinh dưỡng nên được các mẹ ưu tiên lựa chọn trong mỗi bữa ăn. Tuy nhiên, để món bò xào hành không bị nhàm chán, các mẹ cần tạo nên sự đa dạng hóa cho món ăn. VitamartCửa hàng thực phẩm sạch chia sẻ 4 cách xào thịt bò với hành tây trong bài viết này. Chính là những gợi ý tuyệt vời nhất giúp các mẹ tăng thêm nguồn cảm hứng trong việc bếp núc.

    Cách làm Thịt bò xào hành tây, cần tây

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Lựa chọn những phần thịt bò tươi ngon khi mua và nên mua tại các cửa hàng thực phẩm uy tín. Sau đó mua về, bạn cần rửa sạch rồi thái lát mỏng, nên thái ngang theo sớ thịt để lát thịt mềm và không bị dai khi xào.

    Với cần tây, cắt bỏ gốc, bỏ lắp ngoài và lá hư hỏng rồi đem rửa sạch, cắt thành từng khúc khoảng 4 – 5 cm. Với hành tây, cần bóc vỏ và loại bỏ rễ, rửa sạch rồi thái múi cau, để ráo nước. Tỏi tây cũng rửa sạch và thái thành từng lát vát chéo. Ớt loại bỏ cuống, thái vát chép. Tỏi cũng loại bỏ vỏ, đập dập và băm nhỏ.

    Bước 2: Xào thịt bò

    Ướp thịt bò với các loại gia vị như muối, tiêu, bột nêm và để thịt ngấm gia vị trong khoảng 15 phút.

    Tiếp theo, bạn đun nóng dầu ăn, cho tỏi vào phi thơm, đổ thịt bò đã ướp sẵn vào, đảo qua đảo lại nhiều lần liền tay để thịt bò chín tái rồi múc ra bát.

    Bước 3: Xào cần tây, hành tây

    Đun nóng dầu ăn trên chảo, cho tỏi băm nhuyễn vào phi thơm. Sau đó đổ hành tây, tỏi tây, cần tây lần lượt vào cào. Bạn nêm nếm cho vị cho phù hợp với khẩu vị của của nhà.

    Bước 4: Hoàn thành món ăn

    Khi các loại rau đã chín tới, hãy nhanh chóng trút thịt bò vào rồi không ngừng đảo đều tay. Tắt bếp và cho toàn bộ món ăn ra dĩa.

    Cách làm Thịt bò xào hành tây, cà rốt

    Nguyên liệu cần chuẩn bị: thịt bò, hành tây, cà rốt, hạttiêu, gừng, tỏi, rượu trắng, dầu ăn, nước mắm, muối, mì chính…

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Thịt bò mua về đem rửa sạch, thái thành từng miếng mỏng. Hành tây bỏ múi cau, cà rốt nạo vỏ, thái mỏng. Gừng, tỏi bỏ vỏ rồi đập đập. Hánh là rửa sạch, bỏ lá hư hỏng rồi thái nhỏ.

    Bước 2: Thực hiện món thịt bò xào hành tây và cà rốt

    Ướp thịt bò với rượu trắng, gừng, nước mắm, muối, hạt tiêu. Giữ nguyên trong 15 – 30 phút để thịt bò thấm gia vị.

    Đun nóng dầu ăn, phi thơm tỏi rồi cho thịt bò vào xào săn lại. Tiếp đến, hãy cho hành tây, cà rốt vào xào rồi nêm nếm gia vị cho vừa miệng ăn.

    Tiếp tục cho hành lá vào đảo đều. Tắt bếp và cho món bò xào ra đĩa cùng gia đình thưởng thức.

    Cách làm Thịt bò xào hành tây, ớt chuông

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Với thịt bò, cần rửa sạch, để ráo nước rồi thái thành từng lát mỏng. Với hành tây, bóc vỏ và loại bỏ rễ, rửa sạch bổ thành múi cau, bạn nên ngâm hành tây với nước muối loãng sau đó vớt ra để ráo nước và băm nhỏ. Gừng, tỏi loại bỏ sạch vỏ, đập đập rồi băm nhỏ. Ớt chuông các loại loại bỏ phần cuống, thái thành từng miếng mỏng.

    Bước 2: Thực hiện món bò xào hành tây và ớt chuông

    Ướp thịt bò với 1 ít rượu đắng, gừng, nước mắm, muối, hạt tiêu, đảo đều và để nguyên trong khoảng 30 phút để thịt ngấm đều gia vị.

    Đun nóng dầu ăn rồi cho phần tỏi đã băm nhuyễn vào phi thơm. Sau đó cho phần thịt bò đã ướp vào đảo xanh lại cho đến khi thịt bò chuyển màu thì tiếp tục cho ớt chuông, hành tây vào xào cùng.

    Khi cảm thấy thịt bò và các loại rau chín vừa, bạn nêm nếm các loại gia vị cho vừa miệng, đảo thêm 1 tí xíu nữa rồi tắt bếp, cho món ăn ra dĩa và thưởng thức.

    Cách làm Thịt bò xào hành tây, cà chua

    Nguyên liệu cần chuẩn bị: thịt bò, cà chua, hành tây, cần tây, hành lá, tỏi, muối, bột nêm, đường, tiêu, rượu trắng…

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Thịt bò sau khi rửa sạch đem thái thành từng lát mỏng. Hành tây, cà chua, hành lá loại bỏ cuống rồi rửa sạch. Cà chua và hành tây thái thành múi câu, hành lá thì đem cắt khúc. Tỏi loại bỏ sạch vỏ rồi đập dập băm nhỏ.

    Bước 2: Thực hiện món bò xào hành tây và cà chua

    Ướp thịt bò với chút ít rượt trắng, gừng, nước mắm, muối, tiêu bột rồi khuấy đều, giữ nguyên khoảng 30 phút để thịt bò thấm đều các gia vị.

    Đun nóng dầu ăn rồi cho tỏi băm nhuyễn vào phi thơm. Tiếp theo là cho thịt bò vào đảo đều tay và liên tục.

    Tiếp tục, cho các loại gia vị vào nêm nếm sao cho vừa miệng (tùy thuộc vào từng khẩu vị của gia đình bạn).

    Cuối cùng, cho hành tay, cà chua vào đảo đều tay khoảng 2 phút thì tắt bếp. Cho toàn bộ món bò xào ra dĩa và mời cả nhà cùng thưởng thức.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Thịt Bò Xào Dưa Chua Đơn Giản Nhưng Cực Đưa Cơm
  • Cách Làm Thịt Bò Xào Dứa Thơm Ngon, Bắt Mắt
  • Cách Làm Lòng Bò Xào Dứa (Trái Thơm) Ngon Không Tưởng Cực Đã
  • Cách Làm Món Ngon Từ Củ Niễng Đang Vào Mùa
  • Nui Xào Bò Bằm Đậm Vị Thơm Ngon Hết Sẩy
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Mực 1 Nắng Xào Hành Tây

    --- Bài mới hơn ---

  • Mực Một Nắng Làm Gì Ngon? Thử Ngay 4 Món Mực Một Nắng Ngon Nhất
  • Cách Làm Mực Một Nắng Chiên Nước Mắm Ngon Đúng Vị
  • Hướng Dẫn Cách Làm Mực Một Nắng Chiên Nước Mắm
  • Cách Làm Mực Một Nắng Chiên Nước Mắm Thơm Ngon Ai Cũng Có Thể Làm
  • Tự Tay Làm Món Mực Một Nắng Nướng Muối Ớt Ngon Đúng Vị
  • Mực 1 nắng xào củ hành nấu từ nguyên liệu là mực ống loại lớn đã phơi qua 1 nắng nên dẻo, giòn mà vẫn giữ được độ tươi ngon, thêm vào đó món ăn lại vô cùng bổ dưỡng và dễ dàng ăn nên ai ăn cũng thích. Mực một nắng là cách chế biến mực trung hòa giữa mực tươi nguyên và khô mực nên có hương thơm khá riêng biệt. Mực một nắng nướng muối ớt rất ngon tuy nhiên lại hơi cầu kì khi chế biến. Cũng nấu từ nguyên liệu đặc biệt thơm ngon này, mực một nắng xốt chua ngọt lại đậm đà thế nhưng chỉ ngon nhất khi ăn cùng cơm nóng. Cách nấu mực 1 nắng xào củ hành lại là công thức làm món ăn từ mực có thể sử dụng trong nhiều thực đơn bữa tiệc khác nhau mà cách chế biến cũng thật dễ làm. Tuy nhiên việc mua mực 1 nắng ở Đà Nẵng không phải là việc dễ dàng.

    Mực một nắng ở Đà Nẵng là nguyên liệu cần có cho món ăn này

    + một con mực một nắng cỡ lớn 250gram – 350 gram

    + Hành lá tầm 5 cọng

    + Tỏi củ lột bỏ vỏ

    + một nhánh cần tây

    + 2 củ hành tây (hành trắng)

    + Gia vị: hạt nêm knor, muối, đường, tiêu

    + Ớt hiểm, cà rốt

    Cách chế biến mực 1 nắng xào củ hành sẽ là câu trả lời của câu hỏi mực một nắng nấu món gì ngon:

    – Sau khi cho mực một nắng ra giã đông tự nhiên ta đem rửa sạch rồi thái thành miếng vừa ăn.

    – xắt hành tây thành dạng múi cau, hành lá cắt riêng phần đầu trắng và phần lá xanh rồi băm nhuyễn phần lá, cần tây cắt thành khúc còn cà rốt bào sợi.

    – Phi tỏi rồi cho thơm vào xào qua tiếp theo trút mực vào, trộn đều đến khi mực săn lại thì nêm gia vị vừa ăn, đảo đều tay.

    – Tiếp tục cho thêm hành, cần vào, trộn đều 1 lát thì tắt lò , rắc tiêu lên trên.

    – Xúc món ăn ra đĩa là có thể thưởng thức ngay món ăn thơm ngọt này.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tổng Hợp 4 Cách Làm Mực Một Nắng Xào ? Chuẩn Vị Nhà Hàng!
  • Cách Làm Món Mực Một Nắng Xào Chua Ngọt Tuyệt Ngon.
  • Mực Một Nắng Chiên Nước Mắm Ngon Đậm Đà Khó Cưỡng
  • Cách Làm Món Mực Chiên Nước Mắm Cực Ngon
  • Cách Làm Món Mực Chiên Nước Mắm Ngon Tuyệt!
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100