Cách Làm Cà Ri Dê Ngon Đậm Đà, Hướng Dẫn Cách Làm Cà Ri Dê

--- Bài mới hơn ---

  • Tuyệt Chiêu Làm Món Cá Trắm Đen Kho Riềng Ngon Đậm Đà Thiết Đãi Cả Nhà
  • Cách Làm Dê Xào Riềng Mẻ
  • Cách Làm Món Vịt Sốt Rượu Vang
  • Bí Quyết Làm Món Sườn Dê Nướng Tảng Thơm Ngon Đến Miếng Cuối Cùng
  • Cách Làm Món Sườn Dê Chiên Sả Vị Ngọt Tính Ấm Công Dụng Bổ Huyết
  • Cách làm cà ri dê

    Nguyên liệu để làm món cà ri dê

    1. Thịt dê đã lọc xương: 600 gr
    2. Bột cà ri: 3 gói nhỏ
    3. Nước cốt dừa + nước dừa
    4. Khoai tây + khoai lang
    5. Sữa tươi: 1 túi
    6. Tỏi + gừng + hành khô + sả
    7. Bột canh + hạt nêm + hạt tiêu

    Hướng dẫn cách làm cà ri ngon

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm cà ri dê

    Thịt dê đã lọc bỏ xương, rửa sạch thái thành những miếng vuông hình quân cờ. Sau đó, bóp thịt dê với muối, gừng rượu để bớt mùi hôi của thịt. Tiếp theo, đun một nồi nước sôi cho dấm vào và cho thịt dê vào chần qua cho thịt dê bớt mùi hôi.

    Sau đó rửa lại thịt dê với nước sạch, ướp thịt dê với gừng, tỏi và hành cùng hạt nêm, bột canh, hạt tiêu và bột cà ri. Để thịt vào trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 giờ để thịt ngấm đều gia vị.

    Hành khô + tỏi bóc vỏ, rửa sạch và băm nhỏ.

    Sả bóc lớp vỏ ngoài, rửa sạch và băm nhỏ, đập dập phần thân.

    Gừng cạo vỏ, rửa sạch và băm nhỏ.

    Khoai tây + khoai lang gọt vỏ, thái thành từng miếng nhỏ. Sau đó, ngâm khoai với nước pha muối loãng để khoai không bị thâm và không có nhựa. Sau đó, vớt khoai ra để cho ráo nước và đem đi rán.

    Bước 2: Thực hiện cách làm cà ri dê cực ngon

    Tiếp tục thực hiện cách làm cà ri dê ngon tuyệt và đậm đà, các bạn bắc chảo lên bếp cho chút dầu ăn. Khi dầu nóng cho gừng, tỏi và hành vào phi thơm, sau đó cho thịt dê và cà ri vào xào săn lại.

    Sau đó, cho thịt dê và nước dừa vào nồi áp suất (có thể thay thế bằng nồi cơm điện) ninh cho tới khi thịt mềm, thì cho sữa vào ninh cho khoai mềm thì đổ nốt nước cốt dừa và bột cà ri vào.

    Đun hỗn hộ khoảng 10 phút, nêm nếm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp. Món cà ri thịt dê thưởng thức với cơm nóng hoặc bánh mì đều rất ngon và hấp dẫn.

    Ngoài món cà ri thịt dê, các bạn có thể tham khảm thêm món ăn ngon khác từ thịt dê như: Cách nấu lẩu dê ngonCách làm dê tái

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cùng Làm Món Cà Ri Dê Tuyệt Ngon Nhé.
  • Dê Nguyên Con Móc Hàm (Có Đầu Chân)
  • Cách Chế Biến Thịt Dê Nướng Tảng Ngon “rụng Rời” Chỉ Qua 5 Bước
  • Cách Làm Món Dê Nướng Sa Tế Ngon, Cay Nồng Đến Suýt Xoa
  • Cách Làm Món Dê Nướng Sa Tế Ngon Dễ Làm Nhất
  • Hướng Dẫn Nấu Món Cà Ri Dê

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Món Dê Xào Sả Ớt Thơm Cay Hấp Dẫn
  • Những Món Từ Thịt Dê Kỵ Với Gì
  • Cách Làm Dưa Món Chua Ngọt Thơm Ngon Tròn Vị Ngày Tết
  • Cách Muối Dưa Bắp Cải Ăn Xổi Siêu Nhanh Ngay Tại Nhà
  • Cách Chữa Nhiệt Miệng Bằng Củ Cải Trắng Trong Thời Gian Ngắn
  • – 500 gram thịt dê

    – 500 ml nước dừa

    – 300 ml nước cốt dừa

    – Bột cà ri: 3 gói (3g/ gói)

    – 1 bịch sữa 220ml

    – 1 củ khoai tây

    – 1 củ khoai lang

    – Hành khô, gừng, tỏi, sả, hạt nêm, bột canh, hạt tiêu.

    Cách làm :

    Bước 1: Hành khô, tỏi bóc bỏ vỏ, rửa sạch, băm nhỏ. Sả bóc bỏ bớt lớp vỏ ngoài, rửa sạch, phần gốc băm nhỏ, phần thân đập dập, cắt khúc. Gừng cạo bỏ vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.

    Bước 2: Thịt dê lọc bỏ xương, thái thành những miếng vuông quân cờ. Bóp đều thịt với muối, kế đến là hỗn hợp gừng rượu để khử bớt mùi hôi của thịt. Đun sôi một nồi nước nhỏ, cho dấm vào rồi cho thịt dê vào chần qua.

    Vớt thịt dê ra rửa lại với nước cho sạch. Đem thịt dê ướp với 1/2 chỗ hành, gừng, tỏi, một ít hạt nêm, bột canh, hạt tiêu và một gói bột cà ri. Để thịt vào ngăn mát tủ lạnh vài giờ cho thịt ngấm gia vị.

    Bước 3: Khoai tây, khoai lang gọt bỏ vỏ rồi thái thành những miếng nhỏ. Đem ngâm khoai vào bát nước có pha chút muối cho đỡ thâm và ra bớt nhựa. Sau vớt ra để ráo rồi đem rán xém vàng (chỉ cần rán qua).

    Bước 4: Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho nốt phần hành, gừng, tỏi và sả vào phi thơm. Chút thịt dê cùng một gói bột cà ri nữa vào xào cho thịt dê săn lại.

    Bước 5: Cho thịt dê cùng nước dừa vào nồi áp suất hoặc nồi cơm điện hầm cho đến khi thịt chín mềm thì cho khoai và sữa vào. Tiếp tục ninh cho đến khi khoai chín thì cho hỗn hợp nước cốt dừa pha với bột cà ri vào.

    Đun thêm vài phút, nêm nếm thêm cho vừa miệng rồi tắt bếp (nếu dùng nồi áp suất thì chỉ ninh thịt cho chín mềm rồi chuyển thịt dê qua một cái nồi khác để thực hiện những bước còn lại).

    Món này ăn cùng bánh mì hay cơm đều rất ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Phương Pháp Chế Biến Các Món Ăn Ngon Từ Dê
  • Cách Nấu Lẩu Dê Ngon Nhất Ngay Tại Nhà
  • Bí Quyết Chế Biến Món Dê Xào Lăn Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Làm Món Chả Giò Thịt Dê Thơm Ngon Phưng Phức
  • Bất Ngờ Với Những Món Ăn Từ Dê
  • Cách Nấu Cà Ri Dê Đơn Giản, Chuẩn Hương Vị Ấn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Gà Nguyên Con Ngon Như Mẹ Làm
  • 2 Cách Nấu Chè Đậu Trắng Ngon Và Đơn Giản Nhất
  • Bst Những Cách Nấu Chè Đỗ Đen Ngon Tuyệt Vời Ngay Tại Nhà
  • Cách Nấu Thịt Đông Bằng Tai Heo Truyền Thống Ngày Tết
  • Cách Nấu Giả Cầy Từ Móng Heo Thật Ngon Cho Bữa Cơm Gia Đình Thêm Đậm Đà Nhân Ngày Mưa Gió
  • Cà ri dê Ấn Độ

    – 500G thịt dê đã lọc bỏ hoàn toàn xương

    – 1 bát nước dừa tươi, 1 chén nhỏ nước cốt dừa đóng hộp, Sữa tươi 200ml, 10g bơ

    – 1 gói nhỏ bột cà ri, 2 thìa ớt bột khô, 1 thìa gia vị , 1 thìa gia vị bột , 2 thanh quế

    – 1,5 thìa bột canh, 1 thìa hạt nêm, 2 thìa muối

    – 1 củ khoai tây, 1 củ cà rốt

    – 2 củ tỏi khô, 2 củ hành khô, 1 củ gừng tươi, 3 củ sả

    – 1 chén rượu gừng, 2 chén dầu thực vật

    – 2 cái bánh mì/ 3 tô cơm/ 500g bún tươi (Bạn có thể chuẩn bị 1 trong 3 thứ này để ăn kèm với cà ri dê sau khi nấu xong).

    Khử mùi hôi của thịt dê: Thịt dê có mùi hôi, để món cà ri dê ngon bạn bắt buộc phải thực hiện bước này.

    Ướp thịt dê với các gia vị

    Cách 1: Thịt dê rửa sạch, thái từng miếng vừa ăn. Sau đó ướp thịt dê với rượu gừng, muối để khử mùi hôi trong vòng 15 phút. Tiếp tục đun nồi nước sôi cho dấm vào và trần qua thịt dê để khử mùi lần nữa.

    Cách 2: Ướp thịt dê với bột ngò, ớt bột khô, bột cà ri, bơ, muối và ướp khoảng 20 phút.

    – Dập nát và thái nhỏ các nguyên liệu: Sả, hành khô, tỏi khô, gừng.

    – Ướp thịt: Sau khi đã sơ chế thịt dê, khử mùi hôi bạn rửa thịt với nước lạnh, ướp thịt với một nửa số gừng, tỏi, hành, sả đã dập nát thái nhỏ.

    Cho thêm bột canh, bột cà ri, ớt bột khô, bột đinh hương, bột hạt ngò vào ướp trộn đều.

    Bọc màng bọc thực phẩm và để trong ngăn mát tủ lạnh ướp 1h30 phút để thịt ngấm các loại gia vị.

    Cắt khúc khoai tây và cà rốt

    – Gọt vỏ và thái thành từng miếng khoai tây, cà rốt. Lưu ý, sau khi cắt miếng khoai tây nên ngâm với nước muối để khoai không thâm, hết nhựa.

    Hướng dẫn cách nấu cà ri dê Ấn Độ

    Đặt chảo lên bếp và cho 1 chén nhỏ dầu ăn. Khi dầu nóng, cho gừng, hành, tỏi, vào phi thơm và đổ thịt dê đã ướp vào xào cho đến khi thịt săn lại.

    Ninh cho đến khi thịt và khoai mềm cho quế, hoa hồi vào

    Múc phần thịt dê đã sào vào nồi áp suất hoặc nồi cơm điện, đổ nước dừa tươi, khoai tây, cà rốt vào. Ninh cho tới khi thịt dê mềm thì tiếp tục cho thêm bột cà ri, sữa tươi, nước cốt dừa vào nấu tiếp.

    Tiếp tục đun khoảng 5 phút, mở nắp nồi cho quế, hoa hồi vào. Đậy vung và ninh tiếp khoảng 5 – 7 phút rồi tắt bếp.

    Vậy là bạn đã hoàn thành xong món cà ri dê kiểu Ấn thơm ngon, bổ dưỡng mà cách làm lại cực kỳ đơn giản.

    Bạn nên thưởng thức món này khi còn nóng và có thể ăn cùng với bún, cơm, bánh mì đều rất ngon. Ngày thu se lạnh, nấu cà ri dê Ấn Độ cho gia đinh thưởng thức còn gì bằng.

    Hãy tạo sự gắn kết, đoàn viên trong gia đình bạn bằng những món ăn tự bạn nấu và luôn đổi vị, đổi món ăn theo công thức, cách nấu của các vùng miền, quốc gia để bữa cơm gia đình bạn luôn mới lạ, kích thích vị giác của các thành viên trong gia đình.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mê Mẩn Học Cách Nấu Bún Suông Tôm Gia Truyền, Mê Mẩn Học Cách Làm Bún Suông Tôm Gia Truyền
  • Tự Nấu Bún Chả Cá Theo Phong Cách Gia Đình Đơn Giản Siêu Ngon
  • Rau Mùi Dễ Ăn Nhưng Chớ Dại Kết Hợp Với 3 Món Này Kẻo Có Ngày Nhập Viện Khẩn Cấp
  • Huyền Thuật Và Các Đạo Sĩ Tây Tạng
  • Gà Nướng Lên Mẹt 9 Món Cùng 4 Loại Sốt Cực Kì Hấp Dẫn
  • Tuyệt Kỹ Nấu Ăn Ngon Với Món Cà Ri Dê Ấn Độ

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Kho Mắm Ruốc Với Thịt Cá Thơm Ngon Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Ruốc Cá Hồi Cho Bé Ăn Dặm Ngon Bổ Dưỡng Không Tanh
  • Cách Làm Ruốc Cá Hồi Nhật Bản Thơm Ngon Cho Bé Tập Ăn Dặm
  • Ngon Mê Ly Với Cháo Cá Lóc Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Vào Bếp Nấu Món Cháo Cá Tra Ngon Dễ Gây Nghiện Cho Cả Nhà
  • Nguyên vật liệu:

    • Thịt dê tươi 1.5 kg
    • Đậu bắp 550 gram
    • Dừa nạo 1 kg
    • Cà tím 500 gram
    • Cà rốt 4 củ nhỏ
    • Bí ngòi 200 gram
    • Khoai lang 200 gram
    • Quế 100 gram
    • Củ sen 500 gram
    • Lá cà ri 200 gram
    • Bột cà ri 60 gram
    • Cà ri dầu 1 hũ
    • Tỏi, ớt sừng, ớt hiểm, gừng, hành tím
    • Gia vị cơ bản: muối, đường, bột nêm,….

    Cách nấu cà ri dê

    Sơ chế nguyên liệu

    Bí ngòi đem rửa sạch rồi cắt đôi theo chiều dọc. Khoai lang, cà rốt gọt vỏ, rửa kĩ cho sạch nhựa rồi cắt miếng vừa ăn, nếu khéo tay bạn có thể tỉa hoa cho đẹp. Đậu bắp cắt cuống, rửa sạch.

    Cà tím rửa sạch, cắt miếng xéo vừa ăn. Sả chia làm 2 phần bằng nhau, một phần cắt khúc dài, một phần băm nhỏ.

    Củ sen gọt vỏ, rửa sạch, cắt lát. Gừng gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt lát mỏng. Hành tím, tỏi khô bóc vỏ, đập dập rồi băm nhuyễn.

    Bắc chảo lên bếp, đun sôi chút dầu ăn rồi cho lá cà ri vào chiên cùng sả, ớt hiểm, ớt sừng, củ sen, gừng cho đến khi cà ri có màu vàng đẹp mắt thì vớt ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.

    Thịt dê rửa sạch, bôi dầu ăn đều lên toàn bộ miếng thịt dê, ướp thịt dê với chút xíu muối, gừng, hành tỏi băm, ớt bột và hỗn hợp lá cá ri đã chuẩn bị sẵn. Sau khi ướp thịt dê xong, bạn cắt thành những miếng vừa ăn.

    Dừa nạo cho vào máy xay cùng một ít nước ấm, xay nhuyễn rồi lấy ra vắt lấy nước cốt.

    Chế biến

    Sau khi hoàn thiện tất cả các bước sơ chế nguyên liệu, bạn bắt tay vào công đoạn chế biến.

    Bước 1: Làm nóng chảo với một ít dầu ăn, cho hành tím, sả khúc, ớt sừng, tỏi nguyên củ, ớt hiểm và lá cà ri vào xào.

    Bước 2: Tiếp theo, bạn cho hành tím và tỏi băm nhuyễn vào chảo cùng ớt khô, dầu cà ri, 1/2 nước cốt dừa, bột cà ri vào khuấy đều. Nêm nếm gia vị gồm muối, đường, nước mắm, bột nêm cho vừa ăn rồi đổ tiếp phần nước cốt dừa con lại vào. Bạn nấu đến khi nước sốt cà ri sệt lại là được.

    Bước 3: Trụng sơ khoai lang, cà tím, bí ngòi, cà rốt, đậu bắp qua nước sôi rồi vớt nhanh ra âu nước lạnh. Làm nóng chảo với dầu ăn, cho hành tím, tỏi băm vào phi thơm. Đổ phẩn củ quả trụng vào chảo và xào ớt hiểm và cà ri.

    Bước 4: Bắc một chảo khác lên bếp, đun sôi chút dầu ăn rồi cho thịt dê áp chảo với sả khúc, lá cà ri và tỏi đập dập. Áp chảo đều hai mặt cho đến khi miếng thịt dê vàng đều là được.

    Lấy thịt dê ra đĩa, chan thêm nước sốt cà ri lên bề mặt. Ăn cà ri dê với bánh mì nướng và rau củ muối chua.

    Vậy là bạn đã có ngay món cà ri dê đầy hấp dẫn để chiêu đãi cả gia đình vào dịp cuối tuần rồi đấy. Chút cay nồng đặc trưng của sả, ớt, lá cà ri làm nên dư vị ấm nóng, đầy lôi cuốn của món cà ri dê.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Học Nấu Ăn Ngon Với Biến Tấu Cà Ri Gà
  • 4 Cách Làm Món Ăn Với Cà Ri Thơm Ngon Đủ Màu Sắc
  • Top 5 Món Ngon Nhất Được Làm Từ Cà Rốt
  • Cách Làm Bánh Quả Bóng Cacao
  • Hiểu Nhanh Quy Trình Chế Biến Hạt Ca Cao Thành Chocolate Ngon Tuyệt
  • Các Cách Làm Món Thịt Dê Hấp Ngon, Dê Xào Sả Ớt, Cà Ri Dê, Dê Tái Chanh…

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Gỏi Gà Hành Tây
  • Cách Làm Nước Chấm Gỏi Cuốn Chay Ngon Thơm Tại Nhà
  • Bật Mí Cách Làm Gỏi Cuốn Chay Siêu Ngon Dành Cho Các Ngày Rằm
  • Cách Chế Biến Gỏi Cá Hồi Kiểu Nhật Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Món Gỏi Cá Hồi Sống Đơn Giản Và Ngon Kiểu Hà Nội
  • Nguyên liệu cho món thịt dê hấp gừng:

    Thịt dê: 0.5kg

    Gừng: 1 củ lớn

    Hành lá

    Các gia vị khác

    Cách làm thịt dê hấp gừng

    Bước 1: Sơ chế thịt dê

    Thịt dê tươi sau khi mua về cần được rửa sạch và khử bớt mùi bằng rượu hoặc sả, gừng. Sau đó rửa sạch lại

    Lưu ý: Thịt mua về sau khi rửa chúng ta để nguyên miếng, không cắt ra

    Gừng được cạo sạch vỏ, rửa sạch và cắt thành sợi

    Thịt dê sau khi ráo nước được ướp cùng 1 ít muối, bột ngọt, gừng đã cắt sợi. Cuộn tròn thịt dê lại để gừng không rớt ra ngoài.

    Bước 2:

    Tiến hành hấp thịt dê, cho khoảng 0,5 lít nước cho vào nồi đun sôi rồi cho vào đó sả cây và gừng đập dập, rượu ( sẽ làm món thịt dê hấp có mùi vị hấp dẫn hơn đấy) . Cho thịt dê đã cuộn tròn vào vĩ hấp, đậy nắp lại và hấp trong khoảng 10 đến 15 phút. Dùng cây tăm để kiểm tra độ chín của thịt dê, nếu cây tăm xuyên thủng phần da của thịt dê thì thịt dê đã chín, tắt lửa

    Khi thịt dê chín bạn để nguội rồi cắt lát mỏng vừa ăn

    Thưởng thức thịt dê hấp gừng cùng với nước chấm chao sa tế hoặc tương bần xay nhuyễn.

    2, Chế biến thịt dê hấp tía tô

    Với nguyên liệu đơn giản bạn sẽ có ngay món dê hấp tía tô vừa ngon miệng lại hấp dẫn. Cùng thực hiện thôi nào!

    Nguyên liệu dê hấp tía tô

    • Thịt dê tươi: 500 gr
    • Rượu trắng: 1 ly nhỏ
    • Lá tía tô: 1 bó
    • Sả: 1 cây
    • Gừng: một nhánh nhỏ
    • Chao
    • Các loại gia vị: dầu mè, bột ngọt, hạt nêm, tiêu xay, đường

    Cách làm thịt dê hấp tía tô

    Bước 1: Sơ chế

    • Thịt dê rửa với rượu, thái lát mỏng. Ướp thịt dê với ½ thìa bột ngọt, 1/3 thìa hạt nêm, tiêu, một chút đường và dầu mè. Trộn đều thịt dê cùng với gia vị ướp
    • Lá tía tô thái nhỏ
    • Sả cắt khúc đập dập
    • Gừng thái sợi chỉ

    Bước 2: Hấp thịt dê

      Lấy sả đập dập xếp ở đáy nồi hấp để khử được mùi tanh của thịt dê.
    • Xếp phần thịt dê lên trên, cho gừng thái sợi chỉ xen kẻ vùng với thịt dê và lớp trên cùng là lá tía tô rồi đem thịt dê hấp cách thủy.
    • Phần sả còn thừa cho vào phần nước bên dưới để nấu tỏa hơi lên trên.
    • Hấp trong khoảng 3-5 phút là thịt dê sẽ chín.

    Để giúp món dê hấp lá tía tô thêm đúng vị, bạn có thể áp dụng công thức nước chấm vô cùng đơn giản như sau:

    • Pha chao cùng với chút đường, bột ngọt và một ít nước chao. Có thể thêm sa tế nếu bạn thích vị cay.
    • Khuấy đều hỗn hợp này lên, chúng ta đã có ngay một bát nước chấm thịt dê vô cùng thơm ngon.

    Bước 4: Thưởng thức

    Thịt dê chín, bạn nên lấy ra và xếp vào dĩa, chấm cùng với chao đã pha thì thật tuyệt vời.

    Món thịt dê hấp đơn giản dễ làm phải không nào. Bạn có thể chuẩn bị món ăn để chiêu đãi gia đình và bạn bè vào dịp cuối tuần.

    3, Cách chế biến thịt dê hấp bia

    Món dê hấp không chỉ là một món ăn bổ dưỡng mà nó còn là món ăn vô cùng ngon và phổ biến tại nhiều nhà hàng hay các quán nhậu đấy các bạn. Bạn có thể thực hiện cùng nguyên liệu ngay trên bàn nhậu luôn đó ạ. Học công thức và trổ tài ngay nào.

    Nguyên liệu món thịt dê hấp bia

    Cách làm món thịt dê hấp bia

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Thịt dê sau khi mua về, ngâm với rượu trong 5 phút, rửa lại với nước, để ráo nước. Dùng dao sắc thái thịt dê thành các miếng mỏng. Sả đập dập, cắt khúc; Gừng cắt lát mỏng.

    Bước 2: Ướp thịt dê

    Cho thịt dê vào bát cùng với 1 thìa nước mắm, 1 thìa bột canh. Trộn đều rồi ướp khoảng 15 phút để thịt dê ngấm đều các gia vị.

    Xếp 1 nửa sả và gừng xuống dưới đáy nồi, cho thịt dê lên trên, cho sả và gừng còn lại vào. Đổ bia vào nồi rồi đậy nắp lại, hấp thịt dê đến khi thịt dê chín thì tắt bếp.

    Bước 4: Thưởng thức

    Cho thịt dê ra đĩa rồi rắc chút hạt tiêu lên trên, ăn cùng với khế chua và rau ngổ nếu bạn thích, chấm thêm một chút tương hoặc chao nữa thì tuyệt vời.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Thịt Dê Hấp Ngon Hạ Gục 500 Anh Em
  • Cách Hấp Thịt Dê Với Sả “lạ Miệng” Ai Ăn Cũng Thích
  • Học Làm Món Cuốn Diếp Huế Đãi Cả Nhà Trong Những Ngày Hè Nóng Nực
  • Cách Làm Món Cuốn Diếp Ăn Hoài Không Chán Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Cuốn Diếp Thơm Ngon Chuẩn Vị
  • Cùng Làm Món Cà Ri Dê Tuyệt Ngon Nhé.

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Cà Ri Dê Ngon Đậm Đà, Hướng Dẫn Cách Làm Cà Ri Dê
  • Tuyệt Chiêu Làm Món Cá Trắm Đen Kho Riềng Ngon Đậm Đà Thiết Đãi Cả Nhà
  • Cách Làm Dê Xào Riềng Mẻ
  • Cách Làm Món Vịt Sốt Rượu Vang
  • Bí Quyết Làm Món Sườn Dê Nướng Tảng Thơm Ngon Đến Miếng Cuối Cùng
  • Vị cay xé lưỡi cùng vị béo ngậy của thịt, kết hợp với mùi thơm phưng phức của món ăn khiến cà ri dê trở thành món được dân nhậu yêu thích.

    Nếu kinh doanh nên nấu nhiều phần thịt khác nhau để dọn theo yêu cầu của khách. Thông thường là nạc đùi cắt miếng lớn có cả da, cẳng đùi chặt khúc, sườn già chặt miếng lớn có cả thịt lẫn xương, sườn non chặt miếng cỡ 3 ngón tay, tai dê cạo sạch, cắt miếng cỡ ngón tay út. Những phần thịt như môi, lưỡi, nọng, cật, bao tử…đều được xem như là phần phải đặt trước.

    • 1kg thịt đủ các phần + 50g cà ri hiệu VIANCO (nếu dùng các loại khác có thể gia giảm trong khoảng 10g)
    • 100g hành tím, tỏi băm nhuyễn.
    • 10 cây sả, lấy phần củ, lột vỏ rửa sạch đập dập.
    • Cà rốt cắt khúc, khoai lang ta cắt miếng dày – mỗi thứ 250g; rửa qua nước muói pha loãng.
    • ½ lít sữa tươi lạt, nếu có sữa dê càng tốt.
    • Muối, tiêu, ớt bột.

    Thông tin ngoài lề về sườn dê non nướng: Điện máy BigStar đang cung cấp các lại máy thái thịt trong đó có cả máy cắt xương có thể dùng nhưng loại máy trên để cắt thịt cắt xương làm món Ngoài các loại máy cắt thịt giá rẻ thì điện máy BigStar còn cung cấp các loại máy cắt thịt công nghiệp.

    • Trộn đều thịt với cà ri + hành tỏi, sả + 1 muỗng cà phê muối + 1 muỗng nhỏ tiêu + 1 muỗng nhỏ tiêu + 1 muỗng cà phê ớt bột để trong khoảng 1 giờ cho thịt thật thấm gia vị.
    • Bắc thịt lên bếp, nhỏ lửa đảo cho thịt săn sơ lại. Châm nước sôi vào cao hơn mặt thịt khoảng 3-4cm, hầm nhỏ lửa cho đến khi thịt bắt đầu mềm, cho cà rốt vào trước, cà rốt vừa chín giòn, cho khoai vào canh cho khoai và cà rốt cùng vừa mềm với thịt. Khi thịt, khoai vừa mềm, nước còn xăm xắp mặt thịt là vừa. Nêm lại với chút muối và nếu thích ăn cay, nêm thêm ớt bột vào từ từ trong khoảng 1-2 muỗng nhỏ ớt bột, để sôi lại. Cho sữa tươi, thấy sữa chớm sôi, tắt bếp ngay.
    • Dọn kèm muối ớt giã nhỏ.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Dê Nguyên Con Móc Hàm (Có Đầu Chân)
  • Cách Chế Biến Thịt Dê Nướng Tảng Ngon “rụng Rời” Chỉ Qua 5 Bước
  • Cách Làm Món Dê Nướng Sa Tế Ngon, Cay Nồng Đến Suýt Xoa
  • Cách Làm Món Dê Nướng Sa Tế Ngon Dễ Làm Nhất
  • Cách Làm Món Dê Nướng Đá Cuội Xông Khói
  • 5 Lý Do Bạn Nên Ăn Món Cà Ri Dê Thường Xuyên Hơn Và Cách Nấu Cari Dê Cay Ấn Độ

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Chả Giò Thịt Dê
  • Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Dê Hầm Sả Ngon Bổ Dưỡng Mà Rất Dễ Thực Hiện
  • Món Ngon Từ Thịt Dê: Thịt Dê Tái Chanh
  • Chỉ Với 5 Bước Có Ngay Món Thịt Dê Xào Lá Lốt Thơm Ngon Nức Mũi.
  • Cách Làm Món Thịt Dê Xào Lá Lốt Thơm Ngon Nức Mũi Chỉ Trong 5 Bước Đơn Giản.
  • Với mùi vị cực kì thơm ngon và hấp dẫn món cà ri dê được rất nhiều người ưa thích, hơn thế món ăn này mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe nữa đấy các bạn ạ!

    1.Hỗ trợ tiêu hoá

    Bạn nghĩ rằng những món cay như cà ri không tốt cho hệ tiêu hoá của bạn. Sự thật là món cay giúp kích thích tiết dịch bao tử và dịch này hỗ trợ khá nhiều cho việc tiêu hoá thức ăn. Tuy nhiên, nếu bao tử của bạn đang bị loét hoặc tổn thương, bạn cũng đừng nên ăn quá cay, quá nóng (cay vì tiêu, ớt hiểm). Cay vừa phải là tốt nhất cho bao tử.

    3.Đa dạng

    Một trong những ưu điểm lớn của món cà ri là nó cực kì đa dạng và khiến bạn không bị ngán. Bạn có thể nấu cà ri gà, cà ri bò, cà ri tôm hay thậm chí là cà ri chay rau củ. Cà ri là một món ăn “thần kì”, dù bạn có chế biến thế nào, thêm nguyên liệu gì, ăn với cơm, bánh mỳ hay thậm chí là thưởng thức riêng thì cà ri vẫn rất ngon.

    4.Chống oxi hoá

    Vì được nấu bằng nhiều loại rau củ đa dạng nên cà ri có rất nhiều dưỡng chất bổ dưỡng cho cơ thể, đặc biệt là trong việc chống lại quá trình oxi hoá- tức làm chậm quá trình lão hóa. Bạn thử nghĩ xem, vừa được ăn ngon, vừa tốt cho sức khoẻ thì còn gì bằng.

    5.Có thể giúp giảm cân, dễ thực hiện

    Bạn có biết rằng cà ri giúp giảm cân? Các nhà khoa học đã tìm ra rằng việc ăn những món cay giúp kích thích cơ thể tiêu hoá thức ăn tốt hơn. Lượng rau củ trong cà ri khá nhiều khiến bạn có thể cảm thấy no bụng mà không cần ăn chung với quá nhiều tinh bột. Ngoài ra, việc cà ri thường nấu cùng với những loại thịt mềm, ít mỡ cũng sẽ hỗ trợ bạn giảm cân.

    Một món ăn tuyệt vời như cà ri lại cực kì dễ thực hiện, chỉ cần khoảng chưa đầy 25 phút trong bếp làm theo hướng dẫn, trộn chung bột cà ri, rau củ, thịt và sữa tươi (hoặc nước cốt dừa) là bạn có thể hoàn thành món cà ri thơm ngon phù hợp với khẩu vị của bản thân.

    Cà ri dê là một trong những món ăn truyền thống của người Ấn Độ. Hiện trên các trang mạng xã hội có rất nhiều công thức cũng như cách nấu món ăn này. Tuy nhiên, rất ít bài có thể hướng dẫn bạn cách thực hiện để có được một bát cà ri dê mang hương vị chuẩn của người Ấn.

    Nguyên Liệu nấu món Cà Ri Dê Ấn Độ

    • Thịt dê tươi: 1.5kg
    • Đậu bắp: 550 gram

      Dừa nạo: 1kg

    • Cà tím: 500 gram
    • Cà rốt: 4 củ nhỏ
    • Bí ngòi: 200 gram
    • Khoai lang: 200 gram
    • Quế: 100 gram
    • Củ sen: 500 gram
    • Lá cà ri: 200 gram
    • Dầu cà ri: 1 hũ
    • Tỏi, ớt hiểm, ớt sừng, hành tím, gừng,
    • Gia vị cơ bản: muối, nước mắm, đường, bột nêm

    1,5 kg thịt dê tươi rửa sạch ,chặt thành từng miếng vừa ăn.

    Cách Nấu món Cà Ri Dê Ấn Độ

    Sơ Chế Nguyên Liệu

    Bước 1: Đậu bắp cắt bỏ cuống, rửa sạch.

    Bước 2: Bí ngòi rửa sạch, thái đôi theo chiều dọc.

    Bước 3: Cà rốt, khoai lang gọt hết vỏ, rửa sạch rồi cắt thành miếng vừa ăn.

    Bước 5: Sả rửa sạch, bỏ phần vỏ ngoài, một nửa băm nhỏ, một nửa cắt khúc dài.

    Bước 6: Củ sen bỏ vỏ, rửa sạch, cắt lát.

    Bước 7: Gừng cạo vỏ, rửa sạch rồi thái lát.

    Bước 8: Hành tím, tỏi lột vỏ, rửa sạch.

    Bước 9: Dừa nạo cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn cùng chút nước ấm.

    Bước 10: Lá cà ri rửa sạch, để ráo, cho vào chảo chiên vàng cùng chút sả, ớt hiểm, củ sen, gừng, ớt sừng.

    Chế Biến Món Dê Cà Ri Ấn Độ

    Bước 1: Chuẩn bị một chảo lớn, bắc lên bếp đun nóng với chút dầu ăn. Sau đó, cho một ít hành tím, sả khúc, tỏi nguyên củ, ớt hiểm, ớt sừng, lá cà ri vào xào.

    Bước 4: Tiếp tục cho chảo lên bếp, đổ chút dầu ăn và cho thịt dê vào cùng tỏi đập dập, sả khúc và lá cà ri vào xào thăn. Sau đó, đổ bát nước sốt cà ri vào cùng dĩa rau củ ở bước 3 vào đun với lửa nhỏ trong chừng 5 phút rồi tắt bếp.

    Angon chuyên cung cấp thực phẩm sạch và đặc sản tươi ngon như: Thịt dê, đà điểu, heo rừng, thịt bò, thịt thỏ, gà ta thả vườn,… Đảm bảo sản phẩm chất lượng tốt, an toàn vệ sinh thực phẩm. Dịch vụ chu đáo chuyên nghiệp, giao hàng nhanh và tiết kiệm cho quý khách hàng thân yêu. Đầu bếp chuyên nghiệp sẵn sàng nhận ướp gia vị lên món ngon như ở nhà hàng Sài gòn. Hãy liên hệ: 0968087735 . Angon xin cảm ơn.

    Không chỉ đơn thuần là kinh doanh, Angon còn tìm tòi học hỏi và tổng hợp những nét văn hóa ẩm thực từ các vùng miền để chia sẻ những kiến thức đó. Hy vọng sẽ làm phong phú thêm các món ăn ngon, bổ dưỡng cho bữa cơm gia đình người thân quý khách hàng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm 5 Loại Gỏi
  • Lẩu Cá Kèo + Nhũ Dê Nướng Cho 2
  • Cá Chép Nướng Giấy Bạc
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Chân Dê Om Mẻ
  • Cách Làm Món Canh Đắng Từ Gan, Lòng Nhím
  • Cách Nấu Món Cà Ri Gà Ngon Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Nấu Món Cà Ri Gà Sữa Tươi Thơm Ngon, Đậm Đà Ăn Không Ngán
  • Cách Nấu Gà Tiềm Ớt Hiểm Ngon Không Kém Ngoài Hàng
  • Hướng Dẫn Nấu Gà Hầm Rượu Vang
  • Phi Lê Gà Với Pho Mát, Cà Chua, Nấm Và Dứa
  • Gà Phi Lê: Công Thức Nấu Ăn Trong Lò Với Phô Mai. Làm Thế Nào Để Nhanh Chóng Nấu Một Bữa Ăn Ngon?
  • Cách nấu món cà ri gà ngon tại nhà

    Hương vị cay cay kết hợp giữa khoai, thịt gà, cà rốt mềm được tẩm ướp kỹ hòa quyện đều trong nước súp sánh ngọt khiến món cà ri gà rất hấp dẫn.

    Cà ri gà ngon thì thịt gà phải được tẩm ướp kỹ càng, thấm đượm vị cay của ớt mùi thơm của hành được hòa quyện trong nước súp sánh ngọt.

    Nguyên liệu nấu cà ri gà

    – Gà ta: 1 con khoảng 1,5 kg

    – Khoai tây, khoai lang, cà rốt, hành tây: 1 củ

    – Sả: 3 củ, bột ngô: 2 thìa nhỏ

    – Nước dùng gà: 1 bát tô

    – 1 gói cà ri, tỏi, hành tím, hạt tiêu, gia vị, rau quế

    – Ớt: 1-2 quả xắt nhỏ

    – Bún tươi hoặc bánh mỳ ăn kèm

    – Lưu ý: Nên chọn gà ta trên dưới 1,5 kg dai dai một chút vì khi hầm thịt sẽ không bị bở và ngon ngọt hơn.

    Nguyên liệu cơ bản làm món cà ri gà

    Cách nấu món cà ri gà

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    – Gà ta rửa qua nước sau đó xát muối và 1 chút gừng, rượu trắng đề khoảng 5 phút rồi rửa sạch lại nước làm cho gà hết hôi. Sau đó, chặt gà thành những miếng lớn, khoảng 6 – 7cm là được.

    – Hành tím và tỏi bóc vỏ băm nhuyễn, sả bóc vỏ ngoài cắt đầu và đuôi dùng chày đập dập để tạo mùi thơm. Hành tây lột vỏ rồi cắt thành múi cau.

    – Khoai lang, khoai tây gọt vỏ, cắt thành miếng vừa ăn, ngâm nước muối pha loãng để bớt chất nhựa sau đó vớt ra để ráo. Cho vào chảo riêng rồi chiên vàng sơ qua bên ngoài để khi cho vào hầm sẽ không bị nát.

    Bước 2: Ướp hỗn hợp gà với các gia vị

    – Cho thịt gà ướp cùng hỗn hợp hành tím, tỏi băm và gói cà ri gà, sả đã đập dập cùng với đường, muối, tiêu, ớt, 2 thìa bột ngô, 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh bột nêm.

    – Trộn đều hỗn hợp để thịt gà ngấm gia vị sau đó để khoảng 2 – 4 tiếng. Ướp hỗn hợp thịt gà với các gia vị, hành gừng xả và bột cà ri

    Bước 3: Nấu cà ri gà

    – Bắc chảo lên bếp cùng chút dầu ăn chiên qua xả để tăng hương vị cho món ăn rồi cho thịt gà đã ướp trước đó đảo đều trên lửa lớn khi thịt gà săn lại thì tắt bếp.

    – Đổ nước dùng gà vào hầm hỗn hợp đun khoảng 30 phút, thấy thịt gà mềm thì cho các loại củ vào nồi hầm tiếp cho đến khi khoai chín mềm rồi nêm nếm gia vị sao cho món ăn vừa miệng.

    – Cuối cùng cho thêm hành tây cắt múi cau vào, đun thêm một chút thì tắt bếp

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cà Ri Gà Miền Nam Tại Nhà Cực Đơn Giản
  • Mách Bạn Cách Làm Gà Hấp Muối Ngon Và Giữ Lại Vị Ngọt Đậm Đà
  • Cách Nấu Món Gà Ác Hầm Sả Thơm Ngon Bổ Dưỡng Cho Sức Khỏe
  • Món Ngon Từ Thịt Gà Dễ Làm Và Những Cách Chế Biến Đơn Giản
  • Cách Nấu Các Món Tiềm Gà Ác Bổ Dưỡng Sức Khỏe Bài Viết Món Ăn Ngon Sức Khỏe Làm Đẹp
  • Cách Nấu Món Cà Ri Gà Ngon Khỏi Chê

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Súp Hải Sản Thơm Ngon, Bổ Dưỡng Tại Nhà
  • Cách Nấu Chè Thưng Thơm Ngon Dễ Nấu Chuẩn Vị Nam Bộ
  • Học Nấu Ăn Ở Đâu Tốt Nhất Tại Tphcm, 10 Trung Tâm, Lớp Dạy Nấu Ăn, Đào Tạo Đầu Bếp Ở Sài Gòn
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Xôi Đậu Đen Bằng Nồi Cơm Điện
  • Cách Làm Thịt Kho Tàu Thơm Ngon, Đậm Đà, Đúng Vị
  • Nguyên liệu làm cà ri gà

    • 1 con gà (gà ta hay gà công nghiệp đều được)
    • 1 trái dừa tươi có nước
    • 2 củ cà rốt
    • 2 củ khoai lang
    • 2 củ khoai tây
    • Sữa đặc
    • Sả cây (khoảng 2 cây), ớt
    • Bánh mì ăn kèm.

    Hướng dẫn cách nấu cà ri gà

    Làm sạch thịt gà

    Thịt gà sau khi mua về (đã làm gà xong), bạn cần phải rửa sạch. Thịt gà rửa sạch và khử mùi khá đơn giản và khá nhanh chứ không quá phức tạp. Bạn chỉ cần chà muối lên mình gà, chà thêm một ít gừng giã nhuyễn lên nữa. Sau cùng bạn rửa lại với nước sạch rồi dùng giấy nến hoặc khăn ăn sạch thấm cho ráo nước.

    Sau khi rửa thịt gà xong thì bạn chặt ra thành miếng nhỏ. Để ăn không ngấy thì bạn nên chặt miếng nhỏ vừa ăn thôi. Tuy nhiên cũng đừng chặt vụn quá vì như thế dễ làm cho gà trong lúc hầm bị nát. Khi đó thì ăn sẽ không còn ngon nữa.

    Sơ chế các nguyên liệu khác

    Hành tím thái nhỏ

    Tỏi đập dập

    Sả cây đập dập rồi thái nhỏ.

    Cho gà vào tô và tiến hành ướp. Bạn ướp với những nguyên liệu như sau:

    4 muỗng cà phê muối + 1 muỗng cà phê hạt tiêu + 1 muỗng cà phê ớt bột + 1 gói bột cà ri nhỏ + 1 muỗng canh sữa đặc. Tiếp theo đó thì bạn trút tất cả tỏi, hành tím, sả băm vừa mới thái nhỏ ở bước trên vào cùng.

    Thời gian ướp trung bình là 3 tiếng. Nếu không có nhiều thời gian bạn có thể ướp 2 tiếng và nếu có nhiều thời gian hơn thì lý tưởng nhất là ướp 4 – 5 tiếng.

    Đeo bao tay và trộn gà cho thật đều.

    Đây là công thức nấu cà ri gà với những nguyên liệu đơn giản nhất mà vẫn có được món ăn đậm đà và thơm ngon.

    Chiên các loại củ

    Cà rốt và khoai tây thái miếng. Đối với món cà ri thì bạn nên thái to một chút.

    Luộc cà rốt và khoai tây chín nhưng không quá mềm. Vớt ra và để cho ráo nước.

    Cho một lớp dầu ăn mỏng vào nồi to (nồi to để nấu cà ri cho tiện hơn). Khi dầu đã nóng, bạn cho thịt gà đã ướp và đảo sơ cho nóng rồi cho 1 trái dừa vào.

    Hầm thịt gà với nước dừa khoảng 30 phút thì cho các loại củ vào hầm cùng. Nếu bạn thấy nước quá cạn thì có thể cho thêm một chút nước ấm nhưng tốt nhất vẫn là nên cho thêm nước dừa. Khi mà thịt gà đã chín thì bạn hạ nhỏ lửa lại, hầm thêm chút nữa cho nước cà ri sắc và thật thấm, đậm vị thì tắt bếp. Tổng cộng nấu một nồi cà ri cho khoảng 3 – 5 người ăn thì mất khoảng 40 – 60 phút đấy.

    Vì sao lại sử dụng sữa đặc trong bước ướp gia vị?

    Trong bước ướp gà ở trên, chúng ta có sử dụng 1 loại gia vị khá đặc biệt đó là sữa đặc. Sữa đặc thứ nhất sẽ tạo cho gà có mùi thơm, béo và thêm vị ngọt. Thứ hai chính là góp phần làm cho nước cà ri có thêm một chút sánh đặc, làm cho cà ri gà ngon hơn. Thay vì sử dụng nước cốt dừa thì bạn có thể thay bằng sữa đặc.

    Cách nấu cà ri gà sữa tươi cũng tương tự. Tức là ở bước nêm sữa đặc, bạn sẽ thay bằng nguyên liệu là sữa tươi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Học Nấu Chè Mở Quán
  • Học Nấu Chè Ở Đâu Thì Tốt Nhất Tại Tphcm
  • Vào Bếp Với Cách Nấu Bánh Canh Cá Lóc Ngon Mà Đơn Giản
  • Học Cách Nấu Chè Bắp Đậu Xanh Ngon
  • Học Nấu Bánh Canh “siêu Ngon” Tự Tin Mở Quán
  • Cách Nấu Cơm Cà Ri Kiểu Nhật

    --- Bài mới hơn ---

  • Dùng Máy Xay Thịt Làm Món Gà Viên Sốt Cà Ri Thái Đưa Cơm
  • Cách Nấu Cà Ri Sườn Heo Thơm Ngon Đặc Biệt
  • Cách Làm 9 Món Cà Ri Thơm Ngon Mới Lạ Ăn Hoài Không Ngán
  • Cách Làm Thịt Thỏ Nấu Cà Ri Đậm Đà Ngất Ngây Đến Miếng Cuối Cùng
  • Cách Làm 2 Món Cơm Cà Ri Xanh Và Cà Ri Xanh Tôm Củ Hủ Dừa Thái Lan Thơm Béo Lạ Miệng Đơn Giản
  • Cơm cà ri, tiếng Nhật gọi là カレーライス (karei raisu) hay đơn giản là カレー (karei) là một món ăn hàng ngày rất được yêu thích tại Nhật. Khác với món cà ri của Ấn Độ, cà ri của Nhật thường ngọt, ít cay, đặc và sánh hơn. Mình vốn không thích ăn cà ri vì không mấy cảm tình với mùi vị đậm đặc, cay nồng của món này. Nhưng từ khi sang Nhật, mình mới thấy là cơm cà ri của Nhật không chỉ có nước sốt mà còn có nhiều loại topping (các đồ ăn kèm đặt bên trên đĩa cà ri như gà tẩm bột rán, mực, tôm rán v.v) và mình thấy ăn kiểu này rất ngon.

    ① Nấu cà ri đơn giản với viên cà ri bán sẵn

    Viên cà ri bán sẵn được gọi là カレールー (curry roux), được bày bán rất nhiều ở siêu thị. Đây là loại mình hay dùng và thấy ngon nhất バーモントカレー (Vermont curry). Khi mua viên cà ri các bạn lưu ý là mình có thể chọn độ cay phù hợp với khẩu vị. Có 3 loại chính là 甘口 (vị ngọt), 中辛 (vị cay trung bình) và 辛口 (vị nhiều cay). Trong mỗi loại lại có đánh số từ 1 → 5 chỉ mức độ tăng dần.

    Mình hay chọn loại 中辛 (vị cay trung bình) số 2 hoặc 3 vì mình chỉ ăn được cay vừa vừa thôi.

    Sau khi chọn được viên cà ri phù hợp rồi thì bắt tay vào làm sốt cà ri nào.

    1. Nguyên liệu (cho 2 người)

    • Viên cà ri: 2 viên
    • Hành tây: 1 củ nhỏ (hoặc 1/2 củ trung bình), thái miếng vừa ăn hoặc bổ múi cau
    • Thịt bò hoặc thịt gà đùi: 150g, thái miếng vừa ăn (thịt bò nên chọn loại có mỡ hoặc gân, thái miếng nhỏ để nhanh mềm)
    • Cà rốt: 1 củ nhỏ, thái miếng vừa ăn
    • Khoai tây: 1 củ trung bình, thái miếng vừa ăn
    • Dầu ăn hoặc dầu ô liu: 1 thìa canh
    • Nước: 400 – 450 ml
    • Cơm trắng: 2 bát

    * Lưu ý: Các bạn có thể thay đổi lượng tùy theo “sức ăn” của nhà bạn nha, hì.

    • Đặt nồi lên bếp, bật lửa vừa, cho 1 thìa canh dầu ăn hoặc dầu ô liu vào.
    • Thả hành vào xào qua, sau đó lần lượt thả cà rốt, khoai tây, đảo đều tay.
    • Thả thịt vào xào cùng đến khi thịt chín sơ (không còn màu hồng)
    • Cho 400 – 450 ml nước vào nồi, đun lửa vừa đến khi sôi thì vớt bọt ra.
    • Đậy nắp, vặn nhỏ lửa, ninh trong khoảng 15 – 20 phút.
    • Tắt bếp, thả 2 viên cà ri vào nồi, khuấy nhẹ đến khi cà ri tan ra.
    • Bật lại bếp, để lửa nhỏ, đun thêm khoảng 10 phút đến khi nước sốt hơi đặc và sánh.
    • Cho cơm ra đĩa, múc sốt cà ri lên cơm, ăn nóng.

    1. Nguyên liệu (cho 2 người)

    • Thịt gà đùi hoặc thịt lợn: 150g, thái miếng vừa ăn
    • Bột cà ri (カレー粉/ Curry powder) (Xem ảnh)
    • Rượu vang đỏ: 50 ml
    • Lá nguyệt quế (ローリエ/ ベイリーブ/ Bay leaf): 1 lá (Xem ảnh)
    • Ketchup hoặc cà chua xay: 1 thìa canh
    • Xốt Wostersauce (ウスターソース): 1 thìa canh (Xem ảnh)
    • Nước tương (しょうゆ): 1/2 thìa canh
    • Cà rốt: 1 củ, thái miếng vừa ăn
    • Khoai tây: 1 củ thái miếng vừa ăn (1/2 củ nghiền thành bột hoặc dùng bột khoai tây thay thế)
    • Hành tây: 1 củ nhỏ hoặc 1/2 củ trung bình, thái múi cau
    • Tỏi, gừng bằm nhỏ: 1 thìa canh mỗi loại
    • Viên súp thịt gà (チキンコンソメ): 1 viên (Xem ảnh)
    • Muối, hạt tiêu
    • Cơm trắng: 2 bát

    2. Quy trình nấu:

    • Ướp thịt với 1/2 thìa bột cà ri, muối và hạt tiêu
    • Đặt nồi lên bếp, cho vào nồi 400 ml nước, thả viên súp thịt gà vào, bật bếp đun cho súp tan.
    • Cho gừng, tỏi băm nhỏ, lá nguyệt quế, rượu vang đỏ và 1 thìa canh bột cà ri vào, khuấy đều.
    • Cho hành, cà rốt, khoai tây đã cắt vào, đun đến khi nước sôi thì vớt lá nguyệt quế ra, cho thịt đã ướp vào, vớt bọt (nếu có).
    • Thêm cà chua xay hoặc ketchup, xốt Wostersauce và nước tương vào, khuấy đều.
    • Đậy vung nồi, đun lửa vừa trong khoảng 20 phút.
    • Nêm nếm lại gia vị, thêm muối và tiêu nếu cần thiết.
    • Thêm bột khoai tây hoặc khoai tây nghiền vào nồi, đun đến khi nước sốt hơi đặc và sánh
    • Cho cơm ra đĩa, múc sốt cà ri lên cơm, ăn nóng.

    ③ Giới thiệu nhà hàng cơm cà ri ngon CoCo Ichibanya (CoCo 壱番屋)

    Xin vui lòng không đăng lại nội dung trên trang này nếu không được phép của chúng tôi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cà Ri Cua Thơm Ngon, Béo Ngậy, Đậm Đà Hấp Dẫn
  • Hướng Dẫn Cách Làm Cánh Gà Rim Me Ngon Tuyệt Vời Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Làm Món Gà Xào Tương Hột Tại Nhà
  • Cách Làm Món Gà Rang Sả Cả Nhà Đều Khen
  • Cách Làm Món Gà Rang Muối Ngon Đúng Chuẩn Nhanh Nhất
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100