Cách Nấu Món Cà Ri Gà Tại Nhà / Top 9 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 2/2023 # Top View | Raffles-hanoi.edu.vn

Cách Nấu Món Cà Ri Gà Ngon Tại Nhà

Cách nấu món cà ri gà ngon tại nhà

Hương vị cay cay kết hợp giữa khoai, thịt gà, cà rốt mềm được tẩm ướp kỹ hòa quyện đều trong nước súp sánh ngọt khiến món cà ri gà rất hấp dẫn. Cà ri gà ngon thì thịt gà phải được tẩm ướp kỹ càng, thấm đượm vị cay của ớt mùi thơm của hành được hòa quyện trong nước súp sánh ngọt.

Nguyên liệu nấu cà ri gà

– Gà ta: 1 con khoảng 1,5 kg

– Khoai tây, khoai lang, cà rốt, hành tây: 1 củ

– Sả: 3 củ, bột ngô: 2 thìa nhỏ

– Nước dùng gà: 1 bát tô

– 1 gói cà ri, tỏi, hành tím, hạt tiêu, gia vị, rau quế

– Ớt: 1-2 quả xắt nhỏ

– Bún tươi hoặc bánh mỳ ăn kèm

– Lưu ý: Nên chọn gà ta trên dưới 1,5 kg dai dai một chút vì khi hầm thịt sẽ không bị bở và ngon ngọt hơn.

Nguyên liệu cơ bản làm món cà ri gà

Cách nấu món cà ri gà

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu – Gà ta rửa qua nước sau đó xát muối và 1 chút gừng, rượu trắng đề khoảng 5 phút rồi rửa sạch lại nước làm cho gà hết hôi. Sau đó, chặt gà thành những miếng lớn, khoảng 6 – 7cm là được.

– Hành tím và tỏi bóc vỏ băm nhuyễn, sả bóc vỏ ngoài cắt đầu và đuôi dùng chày đập dập để tạo mùi thơm. Hành tây lột vỏ rồi cắt thành múi cau.

– Khoai lang, khoai tây gọt vỏ, cắt thành miếng vừa ăn, ngâm nước muối pha loãng để bớt chất nhựa sau đó vớt ra để ráo. Cho vào chảo riêng rồi chiên vàng sơ qua bên ngoài để khi cho vào hầm sẽ không bị nát.

Bước 2: Ướp hỗn hợp gà với các gia vị – Cho thịt gà ướp cùng hỗn hợp hành tím, tỏi băm và gói cà ri gà, sả đã đập dập cùng với đường, muối, tiêu, ớt, 2 thìa bột ngô, 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh bột nêm.

– Trộn đều hỗn hợp để thịt gà ngấm gia vị sau đó để khoảng 2 – 4 tiếng. Ướp hỗn hợp thịt gà với các gia vị, hành gừng xả và bột cà ri

Bước 3: Nấu cà ri gà – Bắc chảo lên bếp cùng chút dầu ăn chiên qua xả để tăng hương vị cho món ăn rồi cho thịt gà đã ướp trước đó đảo đều trên lửa lớn khi thịt gà săn lại thì tắt bếp.

– Đổ nước dùng gà vào hầm hỗn hợp đun khoảng 30 phút, thấy thịt gà mềm thì cho các loại củ vào nồi hầm tiếp cho đến khi khoai chín mềm rồi nêm nếm gia vị sao cho món ăn vừa miệng.

– Cuối cùng cho thêm hành tây cắt múi cau vào, đun thêm một chút thì tắt bếp

Cách Nấu Cà Ri Gà Ấn Độ

Nguyên liệu

Gà ta 1 con (khoảng 1,5 kg)

Dừa nạo 500gr

Khoai tây 4 củ

Khoai lang 2 củ

Khoai môn 1 củ

Hành tím 2 củ băm nhỏ

Tỏi 2 củ băm nhỏ

Sả 5 – 8 cây

Bột cà ri 1 gói

Bột nghệ 2 muỗng cà phê

Gia vị nêm nếm: bột cà ri, dầu ăn, muối, tiêu, đường, bột ngọt, hạt nêm, chanh, nước mắm.

Cách nấu

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt gà rửa sạch với nước muối loãng rồi xả lại bằng nước lạnh. Tiếp đó, bạn chặt thịt gà thành từng khúc nhỏ vừa ăn.

Khoai các loại rửa sạch, bào bỏ vỏ rồi cắt thành từng khúc vừa ăn. Sau đó b bắt chảo dầu nóng rồi chiên sơ khoai.

Sả rửa sạch, cắt khúc và đập dập.

Dừa ngâm với nước ấm rồi lọc lại lấy 1 chén nước cốt và 2 tô nước dão.

Bước 2: Uớp gia vị cho thịt gà

Bạn cho thịt gà vào tô rồi thêm lần lượt các gia vị: bột nghệ, bột cà ri, hành tím, tỏi băm, sả đập dập, muối, hạt nêm, bột ngọt, nước mắm và đường vào trộn đều. Để gà thấm đều gia vị hơn, bạn nên ướp trong khoảng 2 – 3 tiếng. Ngoài ra nếu muốn thịt gà có vị ngọt béo hơn một chút, bạn có thể cho một chút nước dão dừa vào ướp cùng.

Khi đã thịt gà đã thấm gia vị, bạn bắt chảo dầu nóng rồi xào sơ đến khi thịt gà săn lại thì tắt bếp.

Bước 3: Nấu cari gà ngon

Bạn cho hết 2 tô nước dão dừa (nếu muốn dùng cà ri nhiều nước thì bạn có thể hòa thêm nước ấm) vào nồi nấu với lửa lớn đến khi nước sôi thì hạ lửa nhỏ vừa và thêm thịt gà vào nấu. Trong thời gian nấu bạn nhớ lưu ý vớt bọt để nước dùng thêm ngon hơn.

Khi thịt gà đã chín mềm thì bạn cho khoai các loại vào nấu thêm 30 phút nữa để khoai chín mềm, không bị nát. Tiếp đó bạn cho thêm nước cốt dừa vào hòa đều rồi nêm nếm lại lần nữa và tắt bếp.

Giờ bạn chỉ cần trang trí thêm một chút rau thơm là có thể dùng món cà ri gà thơm ngon rồi. Ngoài cách làm cà ri gà đơn giản thì món ăn này cón rất dễ kết hợp, dùng chung với cơm, bánh mì hay bún đều ngon. Vì vậy hãy nhân những ngày cuối tuần rảnh rỗi để xuống bếp trổ tài chiêu đãi gia đình với món cà ri gà quen thuộc này.

Cách Nấu Cà Ri Gà Thơm Béo, Ngon Tuyệt

Nguyên liệu nấu cà ri gà:

– Gà ta: 1 con

– Khoai tây: 2 củ

– Khoai lang: 1 củ

– Cà rốt: 1 củ

– Hành tây: 1/2 củ

– Sả: 2 củ

– Nước dùng gà: 1 bát tô

– Cà ri: 1 gói (có thể thêm, tùy bạn)

– Tỏi, hành tím, hạt tiêu, gia vị.

– Cốt dừa: 300 ml

– Sữa tươi không đường: 150ml

– Bột ngô: 2 thìa nhỏ

– Ớt hiểm: 1-2 quả xắt nhỏ (nếu có trẻ nhỏ thì bỏ qua gia vị này hoặc múc ra trước phần ăn dành cho trẻ rồi thêm ớt).

Cách nấu cà ri gà:

Bước 1: Gà xát muối rửa sạch lọc xương sống, đầu cánh, cổ ninh lấy một bát tô nước dùng. Phần còn lại chặt miếng vừa ăn, rắc 1 thìa bột canh, chút hạt tiêu, ướp 15 phút cho ngấm.

Bước 2: Khoai tây, khoai lang, cà rốt gọt vỏ thái miếng vuông, ngâm nước muối pha loãng cho ra bớt chất nhựa. Vớt ra để ráo. Rán sơ khoai tây, khoai lang.

Bước 3: Hành tím, tỏi đập dập băm nhỏ.

Bước 4: Hành tây thái hạt lựu nhỏ.

Bước 5: Sả đập dập, cắt khúc 5 cm rồi buộc lại (dùng loại dây vải có thể đun trong nước).

Bước 6: Đặt nồi lên bếp, cho 3 thìa dầu ăn vào đun nóng, cho gà vào rán sơ. Sau đó phi tỏi, hành ta, hành tây thật thơm và cho thịt gà vào đảo, thêm gia vị và bột cà ri. Xào một lúc đến khi cánh gà ngấm gia vị thì cho bát nước dùng gà vào hầm, thả bó sả vào. Khi cảm thấy gà mềm thì cho khoai tây, khoai lang, cà rốt vào hầm cùng.

Bước 7: Khi tất cả đã ngấm gia vị và hơi mềm thì cho sữa và cốt dừa vào đun nhỏ lửa đến khi khoai tây, khoai lang và cà rốt chín bở. Nêm gia vị vừa ăn, thêm ớt. Hoà chút bột năng cho vào nồi cà ri để tạo độ sánh là được.

Thành phẩm một tô cà ri gà ngon

Thịt gà, khoai, cà rốt mềm thơm quyện trong nước súp sánh ngọt, thơm mùi cà ri và cốt dừa.

Một số mẹo nhỏ để có nồi cà ri ngon:

– Nên hầm gà trước 20 phút rồi hãy cho khoai và cà rốt vì nếu cho cùng lúc thì để gà nhừ thì khoai và cà rốt sẽ bị nát

– Thêm sữa tươi vào món cà ri với tỷ lệ hai nước cốt dừa, một sữa tươi giúp món ăn có độ béo thanh, không ngấy mà lại tốt cho sức khỏe.

– Sử dụng thêm chút khoai lang để nấu món cà ri tạo được vị ngọt cho món ăn.

– Chiên khoai trước khi cho vào nấu sẽ thơm hơn và không bị bể nát.

-Sả nên đập dập bó vào rồi thả vào nồi cà ri để khi bắc ra ta chỉ việc nhấc bỏ bó sả, không làm sả lẫn vào gà, khoai.

– Bột ngô nên cho từ từ để xem độ sánh đặc của sốt, không cho ngay một lúc vì nếu sốt đặc quá ăn không ngon (áp dụng với mọi món ăn tạo độ sánh từ bột ngô).

Cách Nấu Cà Ri Gà Ấn Độ Ngon Đơn Giản

Nguyên liệu cần cho cách nấu cà ri gà Ấn Độ:

– Thịt gà: 1 con khoảng 1,2 kg.

– Khoai lang: 200gram.

– Nước cốt dừa: 200ml.

– Cà ri bột, cà ri nước: mỗi thứ 1 gói.

– Gia vị: Bột ngọt, hạt nêm, nước mắm, muối ăn.

– Hành tím, tỏi khô, ớt bột, sả cây, bột năng (có thể thay bằng bột sắn dây, bột ngô).

Các bước tiến hành nấu cà ri gà Ấn Độ thơm ngon:

Bước 1: Sơ chế và ướp thịt gà

– Gà sau khi mua về cắt tiết, vặt lông mổ bụng lấy hết lòng mề nội tạng ra rồi rửa lại thịt gà với nước lạnh, sau đó chặt nhỏ thịt gà thành từng miếng vừa ăn.

– Trong cách nấu cà ri gà Ấn Độ chúng ta nên chọn những con gà ta thả vườn thịt dai chắc, đậm đà thơm ngon chứ đừng chọn những con gà công nghiệp thịt bở hầm cà ri xong thì thịt nát bét ăn rất dở.

– Sau đó ta tiến hành ướp thịt gà với các gia vị đã chuẩn bị sẵn như: Hành tỏi băm nhỏ, ớt xắt lát, xả bột, cà ri bột, bột nêm, nước mắm, đường cát, trộn thật đều cho ngấm gia vị.

Bước 2: Xào thịt gà

– Lấy một cái chảo đặt lên bếp rồi trút hết thịt gà vào xào cho thật săn, sau đó cho thêm một chút nước lọc vào nhưng hết sức lưu ý là không được để nước ngập hết phần thịt gà.

Bước 3: Sơ chế khoai lang

– Cho khoai lang vào một cái chảo dầu chiên cho đến khi chín vàng đều thì gắp ra cho vào tô hay đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.

– Ở cách nấu cà ri gà Ấn Độ đơn giản này bạn có thể thay đổi khẩu vị bằng cách chọn các loại củ khác để thay thế cho khoai lang như: khoai Tây, bí đỏ, cà rốt hoặc có thể cho tất cả vào nấu chung một lúc cũng được.

Bước 4: Hoàn thành cách nấu cà ri gà đơn giản ngon nhất

– Tiếp tục ở bước 2, khi gà đã chín thì chúng ta đổ nước cà ri vào nấu cùng đồng thời nêm thêm gia vị cho phù hợp. Đổ thêm 1 muỗng bột năng vào trong nồi cà ri gà rồi khuấy đều để giúp cho món ăn ngon sánh mịn hơn.

– Sau đó ta trút khoai lang vào rồi tiếp tục đun cho tới khi sôi lại (thời gian đun cỡ chừng 10 phút đồng hồ), tắt bếp bắc nồi xuống mở vung ra rắc thêm một ít rau thơm vào và múc ra tô cùng cả nhà thưởng thức.

Yêu cầu thành phẩm của món cà ri gà

– Món cà ri gà ngon đậm đà hương vị, món này ăn với bánh mì cũng rất ngon.

– Vị thơm ngon đậm vị của các loại gia vị, rau củ như cà rốt khoai tây bùi bùi hòa quyện tạo nên món ăn vô cùng hấp dẫn ai cũng nghiền.

Yêu cầu đối với món cà ri gà Ấn Độ

– Món cà ri gà khi thành phẩm phải có mùi thơm quyến rủ, màu vàng đặc trưng, nước sốt sền sệt, hương vị đậm đà. Các miếng thịt gà mềm ngon cùng với vị bở ngọt của khoai lang tạo nên món ăn vô cùng ngon miệng.

– Món cà ri gà thông thường được ăn kèm với bánh mì nên các bạn phải chuẩn bị vài ở bánh mì cắt lát và trang trí thêm rau sống cho bắt mắt nha.

Video hướng dẫn cách nấu cà ri gà Ấn Độ ngon rất đơn giản tại nhà

https://www.youtube.com/watch?v=g10xM8thk2I