Cách Nấu Súp Gà Rau Củ

--- Bài mới hơn ---

  • Món Ngon Dễ Làm: Nước Mắm Kho Quẹt, Dân Dã Quê Nhà
  • Cách Làm Mắm Kho Quẹt Đơn Giản Với Tôm Khô Tóp Mỡ Thơm Ngon Dùng Chấm Rau Luộc
  • Quán Lẩu Ngon Rẻ Ở Sài Gòn
  • Cách Làm Ốc Len Xào Dừa Ngon Miệng, Hấp Dẫn Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Ốc Bươu Nướng Tiêu Xanh Ăn Là Nghiền Tại Nhà
  • Các nguyên liệu cần cho cách làm súp gà rau củ

    • 400 gam thịt gà phi lê.
    • Cà rốt: 150g.
    • Củ năng: 150gr
    • Củ cải trắng: 100g.
    • 50 g bông cải trắng.
    • Củ dền: 50 g.
    • 100g bắp.
    • Ngò, hành hoa.
    • Gia vị: tiêu, muối, bột nêm, đường.

    Quy trình tiến hành làm súp gà rau củ

    Bước 1: Sơ chế gà

    • Thịt ức gà bạn mua về rồi rửa sạch. Thái thành gà miếng dài, rồi rồi cắt lại thành hạt lựu.
    • Đổ thịt gà vào một cái xoong để dùng đun súp, cho chừng phân nửa nồi nước lọc rồi để lên trên bếp bật bếp hầm cho thịt gà tiết ra nước ngọt và chín nhừ.

    Bước 2: Chuẩn bị nguyên liệu rau củ những loại rau củ

    • Trong thời gian ninh thịt gà, ta tiến hành chuẩn bị rau củ quả.
    • Những loại củ như củ dền và củ năng, củ cải trắng, su su, củ cà rốt bạn gọt sạch vỏ, cắt ra sau đó cắt đoạn ngắn.
    • Ngò và hành lá các bạn nhặt sạch rồi rửa, sau đó cắt nhỏ, để ra bát riêng.
    • chúng mình dùng dao xắt bông cải trắng thành những miếng bé vừa ăn, rồi rửa sạch sẽ lại qua nước rồi để khô.
    • Lấy bắp rửa sạch và cắt thành hai.

    Bước 3: Tiến hành nấu súp gà rau củ

    • Khi bạn xong rau củ, thì xoong gà nấu cũng đã sắp chín.
    • Các bạn trút tất cả những loại củ vào đun với thịt gà, nấu thêm chừng 10ph thì đổ bông cải vào cuối cùng.
    • Đun thêm độ năm phút nữa thì nêm các loại gia vị vô 1 lượng vừa, nêm nếm cảm thấy hợp khẩu vị vừa miệng là ổn.
    • Đun tiếp lửa vừa cho đến khi nước sôi lại thì nhắc xuống.
    • Cho súp gà rau củ ra bát và cho thêm tí tiêu bột và hành lá, ngò cho thơm hơn.
    • Dùng liền lúc còn nóng thì mới thơm ngon nha.

    Yêu cầu thành phẩm của món súp gà rau củ

    • Món súp gà rau củ cực kỳ thơm ngon và rất bổ dưỡng, thích hợp cho người mới ốm dậy, vị vừa ăn phù hợp với khẩu vị của cà nhà.
    • Với sự kết hợp giữa thịt gà và rau củ tạo nên một hương vị cực kỳ lôi cuốn người ăn, thử một lần rồi sẽ nhớ mãi.

    Một số lưu ý dành cho cách làm súp gà rau củ

    • Chúng mình cần chọn mua loại thịt ức gà các bạn thì thịt gà thơm và ngon cho nước ngọt khi hầm súp gà rau củ sẽ ngon hơn nhiều nghen.
    • Các bạn có thể chọn lựa nguyên con gà về rồi lọc lấy phần thịt ức gà, phần gà còn lại ta để làm những món ăn khác các bạn thích.
    • Các loại rau củ này có thể điều chỉnh tùy theo ý thích của mỗi người nếu như không thích loại rau củ nào đó thì lấy ra, hoặc thích loại rau củ khác thì bỏ thêm vô nha.
    • Có thể thay bông cải trắng thành bông cải xanh.
    • Món súp gà rau củ sau xong có mùi thơm nhẹ hấp dẫn từ bắp là mùi thơm đặc biệt.
    • Khi dùng hương vị của súp gà rau củ cực kỳ ngọt tự nhiên. Các loại rau củ và phần nước súp hòa quyện vào nhau cực thơm và ngon. Rau củ chín vừa tới chứ không quá chín.

    Video Hướng dẫn Cách nấu súp gà rau củ

    https://youtu.be/0ZAqMkWkt6w

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cà Ri Gà Ấn Độ Ngon Đơn Giản
  • Ngày Rằm Nấu Bún Riêu Chay Thật Ngon, Ngay Ram Nau Bun Rieu Chay That Ngon
  • 8 Món Ăn Mặn Ngày Hè Cực Ngon, Nhìn Là Muốn Ăn Ngay
  • Món Chay: Lẩu Chay Thập Cẩm
  • Cách Làm Lẩu Cua Biển Ngon Như Nhà Hàng
  • Cách Nấu Bò Kho Rau Củ Bổ Dưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Làm Thịt Bò Khô Ngon Không Cưỡng Nổi Bằng Nồi Cơm Điện Chỉ Với 40 Phút ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Chân Gà Ngâm Sả Tắc Kiểu Thái Đơn Giản Mà Hấp Dẫn
  • Cách Làm Bún Đậu Mắm Tôm Ngon Ăn Là “Ghiền”
  • Cách Làm Bún Đậu Mắm Tôm Miền Bắc Đơn Giản Tại Nhà
  • Học Cách Làm Phá Lấu Lòng Bò Thơm Ngon Nóng Hổi Cho Ngày Se Lạnh ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Chuẩn bị:

     

    – Thịt thăn bò có gân và mỡ: 600g

    – Cà rốt: 2 củ

    – Hành tây: 1 củ

    – Sả: 2 củ

    – Sả băm: 30g

    – Nước cốt dừa: 50ml

    – Tương dầu bò kho: 40g

    – Muối: 25g, bột nêm: 80g, đường: 30g, sa tế ớt: 60g

    – Bột năng: 30g

    – Tỏi: 2 nhánh

    – Hành tím: 1 củ

    Cách làm:

     

    Bước 1: Tỏi, hành bóc bỏ vỏ, rửa sạch rồi đập dập, băm nhỏ. Rửa sạch thịt bò, thái thành từng miếng. Cho bò vào ướp cùng hành, tỏi, 20g sả băm, tương bò kho, 30g bột nêm, 10g muối và đường trong vòng 30 phút.

     

    Bước 2: Nạo sạch vỏ cà rốt, rửa sạch, cắt thành từng khúc nhỏ. Hành tây bóc vỏ, bổ thành các miếng dọc như múi cau. Sả rửa sạch, đập dập.

     

    Bước 3: Đặt nồi lên bếp, đun đến khi khô nước, cho dầu vào. Đợi dầu nóng già, thả hành tây, sả, phần sả băm còn lại và cà rốt vào xào ở lửa lớn.

     

    Bước 4: Khi hành đã mềm, cho thịt bò vào chiên, đảo đều các mặt.

     

    Bước 5: Đun đến khi thịt săn lại, đổ thêm 2 lít nước, nước cốt dừa vào nồi. Đun tới khi nước đã sôi, giảm lửa ở mức nhỏ, hầm thịt trong vòng 2 tiếng. Pha bột năng với nước nguội. Sau đó, trước khi ngừng đun, đổ bột năng, muối, bột nêm và ớt sa tế vào nồi, khuấy đều. Khi thấy nồi nước đặc sánh, tắt bếp.

     

     

     

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tự Tay Làm Thịt Bò Khô Thơm Ngon Ứa Nước Miếng
  • Cách Làm Bò Dẻo Mật Ong Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Ẩm Thực Cách Làm Thịt Bò Khô Ngon Không Cần Lò Nướng
  • Đồ Chay Ở Hà Nội – Địa Chỉ Bán Đồ Ăn Chay Ngon, Chất Lượng Tại Hà Nội
  • Chia Sẻ Kinh Nghiệm, Cách Làm Xúc Xích Ngon Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Rau Củ Kho Chay Đơn Giản Dễ Làm

    --- Bài mới hơn ---

  • Rau Muống, Rau Cải, Đậu Đỗ Chứa Tồn Dư Hóa Chất
  • Cách Làm Tôm Rim Thịt Ba Chỉ (Ba Rọi) Đơn Giản Mà Tốn Cơm
  • Cách Làm Tôm Xào Đậu Hà Lan Ngon Ngọt, Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Cua Rang Muối Đậm Đà, Ngon Tuyệt
  • Hướng Dẫn Cách Làm Cua Rang Me Ngon Miệng, Đưa Cơm
  • Món rau củ kho chay chắc chắn không làm khó các chị em. Nhưng để món ăn hấp dẫn đậm đà thì phải chú ý công thức nấu, đặc biệt không để rau củ bị mất chất.

    Cách làm món rau củ kho chay đơn giản

    Nguyên liệu món rau củ kho chay

    Nấm xào chay – món chay ngày rằm đơn giản, dễ làm, không dầu mỡ

    • 1 miếng đậu hũ tươi
    • ½ quả dứa
    • Dầu ăn thực vật, nước tương, đường, muối
    • Hành lá

    Cách làm món rau củ kho chay

    Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

      Khổ qua bạn nên chọn những trái tươi, có vân đều nhau, bạn đem rửa sạch, cắt đôi rồi loại bỏ phần hạt. Sau đó, cắt xéo thành từng miếng vừa ăn.

      Nấm rơm bạn đem cắt gốc, ngâm nước, sau đó rửa sạch, để ráo. Đậu hũ bạn cắt thành từng miếng vừa ăn. Dứa bỏ vỏ, bỏ mắt và cùi rồi cắt miếng. Hành lá bạn cắt nhỏ để riêng phần đầu trắng và lá.
      Nếu bạn thích, bạn có thể cho thêm cà rốt hoặc củ cải trắng vào.

    Bước 2: Kho rau củ

      Bạn cho vào nồi 1 muỗng dầu ăn cùng đầu hành lá phi thơm. Tiếp theo, bạn cho khổ qua vào xào khoảng 1 phút. Tiếp đến, bạn cho đậu hũ, nấm rơm, dứa vào xào chung. Lúc này, bạn vặn nhỏ lửa, rồi nêm nếm với đường, xì dầu, chút muối sao cho vừa ăn. Rồi cho thêm ít nước lọc vào kho với lửa riu riu đến khi nước kho cạn nước thì bạn tắt bếp.

    Cách làm món rau củ thập cẩm kho chay

    Nguyên liệu món rau củ thập cẩm kho chay

    • 1 củ măng
    • ½ củ cải trắng
    • 10 cái nấm hương
    • Củ cải muối
    • 1 củ cà rốt
    • ½ củ su hào
    • Đậu que
    • Nước dừa
    • Nước tương, đường, muối, hạt tiêu, dầu ăn thực vật

    Cách làm món rau củ thập cẩm kho chay

    Bước 1:Sơ chế nguyên liệu

      Cà rốt, củ cải trắng và su hào, bạn đem gọt sạch vỏ, rửa sạch rồi cắt miếng vừa ăn. Với cà rốt, bạn có thể tỉa thành hình bông hoa để bắt mắt hơn.

    Ngon khó cưỡng với món tàu hủ ky kho chay cho ngày đẹp

    Bước 2:Cách kho rau củ chay

      Bạn cho chảo lên bếp, cho dầu và tỏi vào phi thơm. Khi dậy mùi, bạn cho rau củ xào chung với nhau. Rồi nêm nếm với 4 muỗng xì dầu, 2 muỗng đường, một ít muối cho vừa ăn. Sau đó, cho nước lọc vào kho cùng. Khi nước sôi lên một lúc, bạn cho đậu que vào cùng và vặn nhỏ lửa, kho đến khi các loại rau củ chín thì tắt bếp.

    Cách làm món nấm kho chay

    Nguyên liệu món nấm kho chay

    • 200g nấm rơm
    • Tiêu xanh
    • Vài tai nấm hương
    • Dầu ăn thực vật, dầu mè, nước tương, muối, đường, tiêu

    Cách làm món nấm kho chay

    Bước 1:Sơ chế nguyên liệu

    • Nấm rơm bạn cắt chân, đem ngâm với nước muối pha loãng, rồi rửa sạch, vớt để ráo.

    • Tiêu xanh bạn đem rửa sạch. Nấm hương bạn cũng đem ngâm với nước rồi vớt ra để ráo.

    • Bạn cho nấm rơm và nấm hương vào nồi, nêm nếm với 1 muỗng dầu mè, 1 muỗng dầu ăn, 2 muỗng nước tương, ½ muỗng cà phê muối, tiêu.

    • Trộn đều và ướp trong 10 phút.

    Măng kho chay cho bữa ăn thêm đa dạng chỉ với 2 bước tại nhà

    Cách làm món rau củ kho chay với cà tím

    Nguyên liệu món rau củ kho chay với cà tím

    • Thơm 1/2 trái
    • Cà rốt 1 củ
    • Đậu bắp 150g
    • Cà tím 1 trái
    • Sả 2 cây
    • Ớt 1 trái
    • Dầu ăn 2 muỗng canh
    • Muối 1/2 muỗng cà phê
    • Bông cải trắng 150 gr
    • Đậu que 100 gr
    • Hạt nêm chay 1 muỗng cà phê
    • Nước tương 1 muỗng canh

    Cách làm cà tím kho chay cho bữa ăn thêm trọn vẹn và ngon miệng

    Bước 1:

    Cách làm món rau củ kho chay với cà tím

    Bước 2:

      Thơm, cà rốt, đậu bắp, cà tím cắt khúc, rửa sạch. Bông cải trắng cắt miếng vừa ăn. Sả băm nhỏ, cho ra chén. Đậu que cắt khúc khoảng 3-4cm. Phi thơm sả băm, ớt với 2 muỗng canh dầu ăn trong chảo, đảo đều.

    Bước 3:

      Cho thơm, cà rốt, đậu bắp, cà tím, bông cải trắng, đậu que vào, đảo đều 3 phút. Nêm gia vị 1 muỗng cà phê hạt nêm chay, 1 muỗng canh nước tương, 1/2 muỗng cà phê muối cho vừa ăn.

    Cách làm món rau củ kho chay với khổ qua đèo

    Nguyên liệu món rau củ kho chay với khổ qua đèo

    • 100 gam đậu que
    • 1/4 trái thơm (dứa)
    • 1/3 củ cà rốt
    • 100 gam khổ qua đèo
    • 50 gam tàu hủ ky cọng
    • 1 khúc boa rô
    • Gia vị: Dầu ăn, đường, bột ngọt, nước tương, hạt nêm từ nấm hương và hạt sen

    Bước 1: Sơ chế tàu hủ ky cọng

    Cách làm rau củ kho chay với khổ qua đèo

    • Với tàu hủ ky cọng, sau khi mau về bạn rửa sạch, để ráo rồi đem bẻ thành các khúc ngắn chừng 4-5 cm. Bắc 1 nồi nước lên bếp rồi đun sôi,cho tàu hủ ky cộng vào. Đến khi tàu hủ ky cọng phồng lên thì vớt ra đĩa.

    • Tàu hủ ký lá hay cọng đều làm cho món chay của chúng ta trở nên ngon và hấp dẫn hơn. Thông thường với những món như: món nước, bún hay chiên phồng thì việc sử dụng tàu hủ ky lá sẽ hợp hơn, trong món ăn đẹp mắt và ngon hơn.

    Bước 2: Sơ chế rau củ

    Đối với những món kho, bạn nên chọn tàu hủ ky cọng sẽ mang đến món kho có vị dai, ngon hay nói cách khác là món kho nên chọn tàu hủ ky cọng là tốt nhất.

    • Khổ qua đèo bạn đem rửa sạch. Khổ qua đèo chính là những trái khổ qua còn nhỏ, không có hạt. Điểm cộng khi bạn sử dụng những trái khổ qua đèo này là bạn không cần bỏ hạt, chỉ cần rửa sạch, bổ đôi là xong. Như vậy là bạn có thể giữ được hình dáng nguyên của trái khổ qua rất là đẹp mắt.

    • Boa rô bạn đem rửa sạch và thái vát chéo. Cà rốt bạn gọt sạch rồi bỏ vỏ, rửa sạch lại với nước và đem tỉa thành hoa. Đậu cô ve bạn đem tước bỏ xơ, rửa sạch và cắt làm đôi, làm ba tùy quả đậu dài hay ngắn.
    • Trái thơm gọt vỏ, bỏ mắt và thái miếng nhỏ.

    Bước 3: Thực hiện làm món khổ qua kho chay

    Cách chế biến món mít kho chay chuẩn vị mà đơn giản

    Bước 4: Nêm gia vị Bước 5: Kho rau củ

    • Bắc thố đất lên bếp, bạn cho vào nồi 2 muỗng canh dầu ăn. Khi dầu nóng bạn thêm boa rô vào xào thơm.
    • Tiếp đến là thêm tất cả phần rau củ và tàu hủ ky cộng vào nồi đảo chung.

    Lợi ích khi ăn chay

    Tốt cho tim mạch

    Ăn chay sẽ giúp bạn giảm thiểu nguy cơ ung thư lên tới 70%, giúp cho hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn.

    Tránh xa các chất độc hại

    Thực đơn nhiều rau củ sẽ cung cấp nhiều sắt, chất dinh dưỡng và năng lượng. Nhờ đó, tốt cho quá trình lưu thông máu và tim mạch.

    Ổn định huyết áp

    Trong thịt có nhiều chất độc nguy hiểm như hormone, thuốc kháng sinh, thuốc bảo quản… Do đó, việc thay thế thịt bằng các loại rau của sẽ làm giảm nguy cơ nạp các chất độc vào trong cơ thể.

    Ngăn chặn tiểu đường

    Chế độ ăn chay sẽ giúp bạn có một huyết áp ổn định và ngăn ngừa các bệnh về tim mạch, đột quỵ

    Vậy là thông qua bài viết này các bạn đã biết được các nấu rau củ kho chay rồi đúng không nào. Với cách chế biến không cầu kỳ sẽ đem lại món ăn thanh đạm và không hề ngán cho mọi người thưởng thức đấy.

    Tuthuoc24h.net

    --- Bài cũ hơn ---

  • Rượu Nếp Cái Hoa Vàng Giá Bao Nhiêu? Giá Bán Rượu Gạo Nguyên Chất
  • Rượu Vắt Nếp Cái Hoa Vàng 1908 500Ml
  • Ăn Rau Câu Cực Tốt Cho Sức Khoẻ
  • Cách Làm Rau Câu Trái Dừa Thơm Ngon Mát Lạnh Ngày Hè.
  • Cách Làm Thạch Rau Câu Dừa Đơn Giản Mà Ngon
  • Rau Củ Luộc Chấm Kho Quẹt

    --- Bài mới hơn ---

  • Khoai Tây Chiên: Bí Quyết Bất Bại Cho Món Ăn Ngon Gia Vị Nước Mắm Chin
  • #1 Khô Mực Chiên Nước Mắm Và Hơn #5 Cách Làm Khô Mực Ngon Cực
  • Chén Gỗ Đựng Nước Chấm Kiểu Nhật Nhỏ
  • Nuoc Mam Cham Dipping Sauce Recipe From Luke Nguyen’s France By Luke Nguyen
  • Dân Dã Món Mực Luộc Chấm Nước Mắm Gừng
  • Cách Nấu

    Bước 2

    15 phút

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Pha Nước Chấm Hải Sản Ngon
  • Nước Chấm Hương Nấm Nam Dương 500Ml (Chai , Giá Siêu Rẻ 35,685Đ! Mua Liền Tay!
  • 4 Cách Pha Nước Chấm Ngon Cho Món Chiên, Món Rán
  • Fish Sauce: Vietnam’s First Love
  • Cách Làm Sốt Muối Ớt Xanh Thần Thánh Chấm Hải Sản Cực Ngon
  • Các Món Rau Củ Thập Cẩm Chấm Kho Quẹt

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Thịt Kho Quẹt Thơm Ngon Đậm Đà Chuẩn Vị
  • Thả Thứ Này Vào Nồi Bò Kho, Món Ăn Hết Dai Ai Cũng Thích
  • Hướng Dẩn Cách Nấu Món Bò Kho Bánh Mì Ngon Hảo Hạng
  • Ăn Ngon Miệng Với Cách Làm Món Bò Kho Bánh Mì Tại Nhà
  • Cách Nấu Món Gân Bò Hầm Đu Đủ Cho Bà Đẻ Cực Giàu Dinh Dưỡng
  • Cách luộc các món Rau củ thập cẩm

    Đĩa rau củ luộc thập cẩm có nhiều loại rau như rau muống, rau lang, cải thảo, cải xanh, cải ngọt, bông cải, đậu bắp, cà rốt, khổ qua, bầu xanh, su su…tùy theo nguyên liệu có sẵn ở nhà bếp mà có thể tùy biến. Cần chú ý đến cách luộc các món rau củ để có đĩa rau thập cẩm chấm kho quẹt đẹp nhất vì mỗi loại củ quả có cách luộc khác nhau.

    Đối với các loại củ quả như cà rốt, khổ qua, bầu xanh, bông cải…sau khi sơ chế thì rửa sạch thái khúc (miếng) vừa ăn, không quá mỏng cũng không quá to, vừa ăn là được. Những loại củ này nên luộc trước vì chúng mềm lâu hơn so với các loại rau, khi luộc chú ý để nước thật sôi mới cho củ quả vào, trong nước có pha ít muối để củ quả giòn và màu được tươi hơn, luộc vừa tới không nên luộc quá kỹ gây mềm nhũn và bẩy ăn sẽ không ngon. Đối với các loại rau củ màu sắc: như bắp cải tím, củ dền… thì nên luộc sau cùng, để tránh lan màu nước luộc vào các rau củ khác.

    Với các loại rau mềm như rau muống, rau lang, các loại cải, đậu bắp…thái khúc ngắn rồi rửa sạch để ráo nước. Sau khi đã luộc xong củ quả thì cho rau vào luộc nhanh, thấy rau vừa chuyển sang màu xanh thì vớt ra đừng để rau quá bẩy.

    Trong thời gian luộc rau củ thập cẩm thì các bạn có thể cho kho quẹt ra chén hoặc niêu đất để chưng lên cho nóng, hoặc có lò vi sóng thì để tầm 30s là được, cho thêm ít hành lá, tóp mỡ, tiêu vào cho thơm để dùng với rau củ quả luộc.

    Trang trí rau củ quả luộc

    Đĩa rau củ thập cẩm bên niêu kho quẹt nóng hổi ăn cùng cơm nóng cực ngon. Kho quẹt sền sệt dậy mùi thơm hấp dẩn, màu vàng cánh gián đẹp mắt, đĩa rau củ thập cẩm xanh tươi nhiều màu sắc vừa chín tới trông thật hấp dẩn và đưa cơm, đây cũng là món mà các chị em khao nhau dùng để giảm cân đấy.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Rau Luộc Kho Quẹt, Món Ăn Đậm Chất Quê Dân Dã Rất Thú Vị!
  • Hướng Dẫn Cách Làm Kho Quẹt Chuẩn Vị Miền Tây
  • Cách Làm Món Cơm Cháy Kho Quẹt Chay
  • Cách Làm Thịt Chân Giò Heo Xông (Hun) Khói Ngon Ngất Ngây
  • Cách Làm Món Tôm Khô Kho Quẹt Đậm Đà Ngon Mê Ly
  • Cách Làm Món Thịt Gà Hầm Rau Củ Của Philippin

    --- Bài mới hơn ---

  • Tổ Chức Party Công Ty Với Những Món Ăn Ngon Đến “lịm” Người
  • Món Ăn Ngon Ở Boracay Làm Du Khách Say Mê
  • Bạn Đã Đi Hết Các Thành Phố Lớn Ở Philippines Chưa?
  • Các Món Ăn Đặc Sản Philippines
  • ‘bỏ Túi’ Địa Chỉ Quán Ăn Ngon Ở Phú Yên Bạn Không Thể Bỏ Qua
  • – Miếng đùi gà lớn

    – 1 củ hành tây

    – 5 củ tỏi

    – 2 củ khoai tây

    – 1 gói nước sốt cà chua khoảng 240- 290 ml

    – 1 củ cà rốt

    – 1/2 quả ớt chuông xanh

    – 1 lon ngô ngọt

    – 1/3 bát bột mì

    – 2 muỗng canh rượu vang trắng

    – Nước tương

    – Dầu ăn.

    – 1 ít rau mùi

    Cách làm món thịt gà hầm rau củ của Philippin cho 4-5 người ăn:

    Bước 1: sơ chế nguyên liệu làm món thịt gà hầm rau củ của Philippin.

    – Thịt đùi gà các bạn chặt thành từng miếng vuông vừa ăn.

    – Hành tây các bạn bóc vỏ và thái thật nhỏ

    – Cà rốt các bạn thái khoanh vừa ăn.

    – Khoai tây các bạn gọt vỏ, rửa sạch rồi cũng thái thành những miếng vuông vừa ăn.

    – Rau mùi rửa sạch và thái nhỏ

    Bước 2: các bước thực hiện món thịt gà hầm rau củ kiểu Philippin.

    – Đầu tiên, chúng ta tiến hành ướp thịt gà.

    – Khi dầu ăn đã sôi, các bạn cho thịt gà vào chiên chín.

    – Đảo thịt khoảng 2-3 phút thì các bạn tắt bếp.

    – Các bạn chuẩn bị một cái nồi khác lên bếp, thêm một chút xíu dầu ăn vào làm nóng.

    – Tiếp theo, các bạn cho thêm phần rượu vang trắng đã chuẩn bị. Các bạn hầm gà khoảng 20-40 phút cho thịt gà chín nhừ.

    – Đun thêm vài phút nữa đến khi phần nước hầm gà trở nên đặc sền sệt thì các bạn hãy tắt bếp.

    Lưu ý khi làm món thịt gà hầm rau củ của Philippin.

    – Bên cạnh đó, đối với một số bạn không ăn được ớt chuông vì sợ mùi hăng của nó thì các bạn có thể học theo cách sau để khử mùi đó đi. Sau khi đã thái ớt rồi, các bạn hãy ngâm chúng với một chút nước muối loãng khoảng 10-15 phút. Sau đó, các bạn vớt ớt ra cho ráo nước và ngâm tiếp với hỗn hợp đường giấm khoảng 5-10 phút nữa. Như vậy, ớt chuông vừa giòn, dai mà lại hoàn toàn biến mất mùi hăng.

    – Với cách nấu món thịt gà hầm rau củ của Philippin này, các bạn sẽ thấy thịt gà vừa mềm nhũn đậm đà mà rau củ lại không hề bị quá nát. Cách làm rất đặc biệt, khi xào rau với thịt gà, rau củ sẽ ngấm vị ngọt của thịt gà đồng thời lại được chiên qua nên rất thơm. Khi hầm thịt thì chúng ta lại hầm riêng chính vì vậy mọi nguyên liệu đều trở nên ngon tuyệt hảo như mình đã nói ở trên.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 20 Nhà Hàng Quận 7 Danh Tiếng Ở Hồ Chí Minh Gần Khu Phú Mỹ Hưng
  • Top 10 Quán Ăn Ngon Quận 7 Và Phú Mỹ Hưng Đáng Thưởng Thức
  • Top Món Ăn Sáng Ngon Ở Quận 7 Khiến Bạn “no Nê” Cả Ngày
  • 8 Món Ăn Ngon Ở Sapa Bạn Nhất Định Phải Thử Khi Đến Đây Du Lịch
  • Tổng Hợp 22+ Quán Ăn Ngon Ở Sapa Nức Lòng Du Khách
  • Cách Nấu Món Chay Ngon Từ Rau, Củ, Quả, Nấm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Những Món Ngon Từ Rau Mầm Đá
  • 5 Món Ăn Ngon Chế Biến Từ Rau Dền Cho Ngày Hè Dịu Mát
  • Bà Bầu Có Nên Ăn Sò Huyết Để Tốt Cho Thai Nhi Hay Không?
  • 15 Món Ngon Từ Sườn Bò Kiểu Mỹ, Thái, Hàn Quốc Dễ Làm Bồi Bổ Sức Khỏe
  • Món Sườn Dê Chiên Nước Mắm Thơm Ngon Tốn Cơm Nhất
  • BTV/ Sức Khỏe Cộng Đồng

    Có nhiều cách nấu món chay ngon từ rau, củ, quả, nấm. Chúng tôi xin giới thiệu tới bạn 3 món ăn cơ bản nhất để bạn có thể vận dụng nhanh khi cần.

    Cách nấu món chay ngon từ rau, củ, quả, nấm về cơ bản không khác với cách nấu các món thường. Tuy nhiên khi nấu món chay bạn cần để ý các chi tiết sau:

    – Không nấu món chay với hành, tỏi, sả, nước mắm, các gia vị có nguồn gốc động vật.

    – Các món chay từ thực vật nếu không phải là đồ khô sẽ khó bảo quản lâu. Nên sử dụng nhanh để tránh hư hỏng, đồ ăn kém chất lượng hoặc làm số lượng ít để tránh lãng phí.

    1, Cách nấu món chay ngon từ rau, củ, quả, nấm: Món canh

    Nguyên liệu: Cà rốt, khoai tây, ngô ngọt, nấm rửa sạch, để riêng từng thứ.

    Cà rốt, khoai tây gọt vỏ thái miếng vừa ăn. Đun nóng một ít dầu ăn trong chảo, đổ cà rốt vào xào săn mặt. Sau đó, cho khoai tây, ngô ngọt vào đảo chung trong thời gian 2 – 3 phút. Đổ lượng nước vừa ăn, nêm nếm gia vị, đậy nắp chảo đun sôi.

    Khi nước sôi, giảm lửa đun trong vòng 5 phút thì cho cà chua bổ đôi hoặc bổ tư và nấm vào rồi đun thêm 15 phút nữa là bạn đã có một món chay ngon từ rau củ quả.

    Bạn cũng có thể biến tấu món canh này từ các loại nguyên liệu khác. Tuy nhiên cần để ý thứ tự đun nấu: Củ, quả nấu trước, đến nấm và cuối cùng là rau để tránh các loại rau, nấm bị mềm nhũn nếu đun cùng thời gian với củ, quả.

    2, Cách nấu món chay ngon từ rau, củ, quả, nấm: Món kho

    Có rất nhiều cách làm món kho chay. Nguyên liệu cũng khá đa dạng và phong phú: Từ các loại thực phẩm chay giả thịt, từ các loại củ, quả, đặc biệt là từ nấm. Xin giới thiệu một món kho rất ngon và dễ làm: Nấm, khoai lang kho.

    Nguyên liệu: Nấm rơm hoặc nấm đùi gà cắt vừa miếng, khoai lang cắt vừa miếng, gừng, tương (xì dầu).

    Cách làm:

    – Khoai lang chiên sơ cho săn bề mặt, sau đó để nguội.

    – Cho dầu nóng, xắt nhỏ gừng phi lên, cho nấm vào xào săn lại.

    – Sau đó cho tương (xì dầu) vào. Với mỗi 500gr nguyên liệu có thể cho 2- 3 thìa canh tương.

    – Đổ nước vào xấp mặt các nguyên liệu.

    – Đun to lửa cho đến lúc sôi, sau đó giảm lửa đến khi nước trong nồi rút lại, sít mặt nồi là có thể tắt bếp, để nguội và sử dụng.

    Cũng như món canh, cách nấu món chay ngon từ rau, củ, quả, nấm thông qua món kho cũng có thể thay đổi nguyên liệu, tuy nhiên cách làm vẫn giữ nguyên. Một món kho phổ biến khác bạn có thể thường xuyên làm cho gia đình ăn là món đậu phụ nấm kho chay. Cách làm tương tự ở trên, chỉ thay khoai lang bằng đậu phụ rán giòn.

    Cần chú ý các nguyên liệu có thể kỵ gừng thì không cần thiết cho gừng vào.

    3, Cách nấu món chay ngon từ rau, củ, quả, nấm: Món xào

    Trong các cách nấu món chay ngon từ rau, củ, quả, nấm, món xào chay là dễ làm nhất và có nhiều biến tấu nhất. Món xào chay chú trọng rau nhiều hơn. Tuy nhiên có thể phối kết hợp cả 4 loại nguyên liệu phổ biến trong món chay. Trong bài viết này giới thiệu tới bạn món xào chay thập cẩm.

    Nguyên liệu: Đậu Hà Lan, ngô non, cà rốt, nấm đông cô, súp lơ

    Cách làm:

    Đậu hà lan, rửa sạch, cắt bỏ đầu, lấy bỏ chỉ 2 bên. Bắp non rửa sạch, cắt đôi. Cà rốt bào vỏ cắt miếng nhỏ, mỏng vừa ăn. Nấm đông cô ngâm nở cắt gốc rồi cũng cắt miếng mỏng vừa ăn. Súp lơ tách thành từng bông nhỏ, thái vừa ăn, rửa sạch dưới vòi nước.

    Cho chảo dầu sôi dầu vào, cho bắp non và cà rốt vào xào đều. Cho bắp non và cà rốt vào xào cùng là cách làm món ăn chay giữ được hương vị của món ăn.

    Khi bắp non, cà rốt đã chín sơ thì cho đậu Hà Lan, súp lơ và nấm đông cô vào tiếp. Khi xào, bạn nhớ cho thêm ít nước để rau chín đều và không bị khô chảo. Nêm nếm gia vị gồm nước tương, muối, đường cho vừa khẩu vị.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 10 Món Chay Ngon Từ Rau Củ Quả
  • Rau Ngót, Món Ăn Bổ Dưỡng Mùa Hè
  • 13 Cách Nấu Canh Rau Ngót Ngon, Ngọt Mềm, Không Bị Nhám
  • Chế Biến Các Món Ăn Ngon Cho Gia Đình Từ Rau Bò Khai
  • Mách Bạn Chế Biến Các Món Ngon Từ Quả Việt Quất Dễ Dàng
  • Cách Nấu Món Súp Ngon Từ Rau Củ Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Ngon Đơn Giản Rẻ Tiền Dễ Làm Cho Mâm Cơm Gia Đình Hàng Ngày
  • Điểm Danh Các Món Ăn Ngày Tết Miền Bắc
  • Nức Lòng Với Loạt Món Ngon Đặc Sản Đậm Chất Tình Phố Hiến
  • Ngon Xuất Sắc 5 Món Từ Tai Heo Đãi Chồng Dịp Cuối Tuần
  • 6 Món Tai Heo Tuyệt Ngon Khiến Chồng Con Mê Mẩn
  • Cách nấu súp từ rau củ mà chúng tôi sắp chia sẻ đến các bạn không chỉ đơn giản, dễ làm tại nhà mà còn có thể áp dụng được với nhiều loại rau củ khác nhau.

    Súp rau củ là món ăn đã quen thuộc với mọi bữa cơm của gia đình Việt. Không chỉ có cách làm đơn giản mà súp rau củ còn góp phần thúc đẩy hệ tiêu hóa hoạt động, tăng cường bổ sung thêm các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể giúp tăng cường hệ miễn dịch cũng như phòng chống các bệnh nguy hiểm như ung thư, tim mạch,…Tuy nhiên, để nấu được một nồi súp ngon đạt chuẩn mà không làm mất đi các chất dinh dưỡng cũng như tiết kiệm được thời gian thì thật không đơn giản. Chính vì thế hôm nay chúng tôi xin chia sẻ đến các bạn cách nấu súp ngon từ rau củ đơn giản, dễ làm tại nhà.

    Súp rau củ ngọt thanh và nấu hổi là lựa chọn thích hợp cho những ngày se lạnh.

    Về nguyên liệu để nấu súp rau củ

    Trên thực tế, hầu hết các loại rau củ đều có thể dùng để nấu súp. Từ khoai lang, bí ngòi, bí đao, bí ngô, cà chua, cần tây, nấm, hành, cải bắp, tỏi tây, cải đắng…đến khoai tây, súp lơ, bông cải xanh đều có thể được dùng để nấu súp rau củ. Không những thế, các loại rau củ này còn rất dễ kết hợp với nhau để tạo thành các món súp theo khẩu vị, sở thích của bạn cũng như gia đình. Ngoài ra, với tính ngọt thanh của mình các loại rau củ cũng được nấu kèm các loại thịt như tôm, cua, cá, thịt bò, thịt heo,…Hoặc đối với các gia đình ăn chay, có thể thay thế các loại thịt bằng nấm hoặc đậu hũ để làm vị nước dùng đậm đà hơn. Tuy nhiên tuỳ độ cứng mềm của loại rau củ mà bạn lựa chọn, thời gian nấu sẽ có những thay đổi nhất định . Bên cạnh đó, bạn có thể bổ sung thêm nguyên liệu khác để làm dịu, ngọt vị súp hơn như: thêm kem tươi, sữa chua…để giảm độ cay, đắng của rau củ.

    Nói tới đây, tôi mới sực nhớ ra cách làm súp ngô non đơn giản. Vì gia đình tôi ở nông thôn, nên có trồng ngô vào mùa đông. Cứ thời điểm gần tết thì thu hoạch, và đó cũng là thời điểm mà tôi thường TRUY TÌM những trái bắp non để chọn ra mang về nấu súp vào mỗi sáng cho gia đình ăn. Thời điểm sau này xa quê đề bươn trải với cuộc sống tôi hầu như không có dịp để làm điều đó.

    Về thời gian nấu súp rau củ

    Như đã nói ở trên, bạn phải dựa trên độ mềm cứng của loại rau củ lựa chọn mà xác định thời gian nấu phù hợp. Tuy nhiên, để tránh việc làm mất đi chất dinh dưỡng vốn có của rau củ do thời gian nấu nướng quá lâu, bạn chỉ nên nấu súp rau củ trong thời gian tối đa là 30 – 35 phút. Nếu vượt mốc thời gian này, thì nhiều khả năng món ăn của bạn sẽ không còn đảm bảo được lượng dinh dưỡng vốn có.

    Hầu hết các loại rau củ đều có thể kết hợp cùng nhau để nấu súp.

    Cách nấu súp rau củ cơ bản

    Đối với các loại củ, đầu tiên bạn nên rửa sạch, bào bỏ vỏ sau đó cắt hạt lựu cỡ trung bình (từ 1 – 2cm) vừa để món ăn của chúng ta nhanh chín hơn. Còn với các loại rau mềm hơn, bạn chỉ cần rửa sạch, cắt bỏ gốc rồi cắt vừa để nấu. Nếu muốn kết hợp 2 loại nguyên liệu này với nhau, bạn lưu ý nên cho củ vào nấu trước rồi mới cho rau vào nấu sau. Vì như thế sẽ tránh việc các nguyên liệu chín không đồng đều cũng như dễ mất chất dinh dưỡng do thời gian chế biến quá lâu.

    Về các loại thịt nấu với nước dùng, sau khi sơ chế xong bạn nên nấu trước khoảng 20 phút cùng nước lạnh để tạo nên nước dùng có vị ngọt đậm đà. Còn với các bạn dùng chay thì nên xào xơ nấm trước cùng củ hoặc rau với gia vị nêm nếm trước khi cho vào nồi nấu súp.

    Chỉ cần hiểu một chút về thời gian cũng như cách chuẩn bị đơn giản là bạn đã có thể hoàn thành món súp rau củ bổ dưỡng và nhanh chóng tại nhà. Vậy còn chần chừ gì nữa mà không cùng chúng tôi vào bếp học cách nấu súp rau củ đơn giản tại nhà nào.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tổng Hợp 10 Món Ngon Từ Thịt Gà Cho Bé
  • Ức Gà Làm Món Gì Ngon Mà Không Bị Khô?
  • Gợi Ý Những Món Ăn Mùa Hè Với Thịt Lợn Ngon Hấp Dẫn
  • [Tổng Hợp] Món Ngon Ngày Tết Miền Bắc Dễ Làm Đãi Khách
  • Top Những Món Đặc Sản Đồ Khô Miền Bắc Ngon Tuyệt Vời
  • Rau Củ Kho Chay Món Ăn Thanh Đạm Dễ Thực Hiện

    --- Bài mới hơn ---

  • Ăn Chay Ngon Cơm Với Rau Củ Kho Thanh Đạm
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Nem Chay Rán Giòn Tan Thơm Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Nem Rán Chay Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Món Nem Rán Chay
  • Học Ngay Các Món Rau Xào Chay Cho Một Bữa Ăn Nhẹ Nhàng Và Thanh Tịnh
  • Nhắc tới là một ăn chay có đầy đủ chất xơ, đạm và chất béo cần thiết. Là một món ăn chay nhiều bạn có thể sẽ ngán ngẩm. Bởi quay đi quẩn lại cũng chỉ có rau luộc, đậu chiên hoặc hấp. Nhưng lần này mình sẽ giới thiệu tới cho các bạn một món ăn chay kho từ những nguyên liệu tưởng chừng như nhàm chán kia. Rau củ kho chaymón ăn chay với công thức đơn giản và có thể dễ dàng tự nấu tại nhà.

    1. Tại sao lại ăn chay?

    Chúng ta luôn luôn muốn thử những thứ mới lạ từ những món ăn, những địa điểm du lịch mới, đồ dùng mới,… Bữa cơm hàng ngày chúng ta cũng luôn cảm thấy chán nản khi tới bữa cơm. Bởi vì chúng ta luôn cảm thấy chán nản với những gì đã quá quen thuộc. Do đó để cho bữa ăn hàng ngày của chúng ta không trở nên nhàm chán tại sao lại không thử những món ăn chay vừa thanh đạm, vừa dễ thực hiện tại nhà.

    Để bắt đầu khám phá dần về các món ăn chay. Chúng ta hãy bắt đầu trước với một món rau thanh đạm, đủ chất nhưng cũng dễ thực hiện. Tất nhiên là mình sẽ không giới thiệu tới các bạn những món rau luộc đã hết sức phổ biến và nhàm chán như vậy rồi. Món chay mà mình giới thiệu sau đây sẽ là một món kho. Nó vừa có có thể làm món chính cũng như là món phụ ăn kèm trong một bữa cơm gia đình đơn giản. Vậy chúng ta sẽ tiến hành giới thiệu sơ liệu về nguyên liệu cùng như cách thức thực hiện món rau củ kho chay.

    2. Những nguyên liệu cho món rau củ kho chay

    Nguyên liệu chính cần cho món rau củ kho chay bao gồm: 300g đậu que, 2 bìa đậu hũ chiên, 300g chả chay chiên (các bạn có thể tìm mua tại các cửa hàng chuyên bán về nguyên liệu làm đồ chay). Chả chay có khá là nhiều loại. Các bạn chọn loại chả chay nào cũng được. Chúng đều có thể làm nguyên liệu cho món rau củ kho chay. 300g củ cải trắng (tương đương với gần 2 củ cỡ vừa). Một củ cà rốt và ¼ trái thơm vừa ( nếu trái thơm nhỏ bạn sử dụng ½ trái thơm cũng được).

    Các loại gia vị cho món ăn này bao gồm: đường, muối, hạt nêm chay (hiện nay trên thị trường có nhiều hương vị hạt nêm chay), nước tương, dầu mè, dầu hào chay.

    3. Cách sơ chế nguyên liệu rau củ kho chay

    Trước tiên để làm rau củ kho chay thì phải sơ chế các nguyên liệu trước. Đầu tiêu là đậu que tước sơ nếu đậu quá già, bẻ thành từng khúc vừa ăn. 2 bìa đậu hũ cắt thành từng miếng vuông nhỏ vừa ăn. Chả chay cũng cắt thành từng miếng vừa ăn (để miếng chả trông được đẹp mắt hơn các bạn nên cắt hơi chéo chéo miếng chả một chút).

    Củ cải trắng và cà rốt cắt thành từng khúc nhỏ và chẻ tiếp các khúc nhỏ thành thành 4 phần là được.

    Cách thực hiện món rau củ kho chay

    Tiến hành chiên lại đậu hũ trước cho vàng đều các mặt. Bước này rất là cần thiết vì khi kho đậu hũ sẽ không bị nát. Khi đậu hũ đã vàng đều các mặt các bạn bỏ ra ngoài đĩa cho đậu hũ chiên được nguội. Tiếp đến cho vào trong chảo một bát nước để đun sôi (Bước này các bạn có thể sử dụng nước thông thường hoặc tốt nhất là nước dừa). Nước dừa sẽ làm cho món ăn có mùi ngọt thanh mát mà vẫn đảm bảo được yếu tố cho món ăn chay.

    Gia vị chúng ta sẽ cho vào cùng với nước: 3 muỗng thìa café hạt nêm chay ( các bạn có thể sử dụng hạt nêm chay vị nấm, rong biển hoặc vị hạt sen). 1/3 muỗng cafe mì chính, 3 muỗng cafe đường, 1 muỗng canh nước tương, 2 muỗng cafe dầu hào chay. Khuấy đều cho hỗn hợp gia vị tan dần trong nước.

    Khi hỗn hợp nước đã sôi các bạn lần lượt cho củ cải, cà rốt, đậu que vào kho trước. Khi kho các bạn nên kho ở chế độ lửa nhỏ cho đến khi rau củ quả chín. Lưu ý khi trong quá trình kho rau củ quả, các bạn nên chú ý đến việc đảo rau củ để chúng được ngấm đều các gia vị hơn. Kho trong khoảng 10 phút là rau củ quả đã chín. Tiếp đến là cho phần đậu hũ và chả chay vào kho cùng. Đảo đều để cho các miếng đậu và chả được ngấm gia vị kho cho đến khi nước kho cạn bớt và bắt đầu sệt lại. Chúng ta cho nốt thơm vào đảo đều và thêm 1 muỗng cafe dầu mè nữa (dầu mè sẽ khiến món ăn dậy mùi thơm hơn). Đun sôi thêm từ 1 đến 2 phút là được. Cuối cùng là rắc thêm 1 chút tiêu là trên bề mặt món ăn. Như vậy là món rau củ kho chay của chúng ta đã hoàn thành.

    Món rau củ kho chay rất dễ thực hiện phải không nào. Bạn nào cũng có thể làm món ăn này bởi độ khó của nó chỉ được đánh giá ở mức 1 sao thôi từ việc tìm kiếm nguyên liệu, gia vị cần thiết cho tới cách nấu món ăn này.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Sườn Chay Rim Mật Ong Ngon Như Bí Quyết Gia Truyền
  • Bí Quyết Nấu Món Sườn Chay Rim Mật Ong Ngon Đậm Đà
  • Món Chay :đậu Hủ Rim Rau Răm
  • Cách Làm Sườn Chay Chiên Rim Đánh Bại Món Mặn Ngày Rằm
  • Làm Món Chả Chay Rim Ngũ Vị Cực Ngon Đổi Khẩu Vị Cho Cả Nhà
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100