Thịt Kho Trứng Gà Thơm Ngon

--- Bài mới hơn ---

  • Đại Lý Gạo Tại Tphcm, Cửa Hàng Gạo Sạch Uy Tín
  • Cách Làm 6 Món Ăn Ngon Và Bổ Từ Gạo Lứt Dinh Dưỡng Đổi Vị Cho Bữa Cơm Gia Đình (Phần 2)
  • Bí Quyết Chế Biến Món Sò Huyết Xào Tỏi
  • Mách Bạn Cách Làm Những Món Ngon Từ Bí Xanh .công An B?c Li�U
  • Bật Mí Cho Mẹ 4 Món Tráng Miệng Cực Ngon Và Đơn Giản Từ Organic Valley Whipping Cream
  • Thịt kho trứng gà là món ăn quen thuộc và vô cùng hấp dẫn đối với mỗi bữa cơm của các gia đình Việt Nam. Sự hòa quyện giữa vị ngon của trứng, vị thơm của nước dừa, vị ngọt đậm đà của thịt ăn thì cứ gọi là mê ly.

    Cách nấu thịt kho trứng thơm ngon

    Nguyên liệu gồm có:

    • Hành lá: 100g;

    • Nước dừa tươi: 100ml;

    • Ớt trái đỏ: 3 quả;

    • Gia vị: tỏi, hành khô, đường, hạt nêm, bột ngọt, nước mắm, tiêu, ớt bột (hoặc bột điều nếu bạn không ăn cay);

    Sơ chế nguyên liệu

    • Hành khô, tỏi: làm sạch, băm nhuyễn;

    • Làm nước màu: cho 2 thìa đường và 2 thìa nước, đun nóng trên chảo với lửa nhỏ đến khi đường tan chuyển sang màu vàng cánh gián là được;

    • Hành lá: Làm sạch, thái mịn;

    • Ớt trái: 1 quả tỉa hoa trang trí, 2 quả thái lát theo chiều xiên của quả ớt.

    → Phi thơm ½ thìa hành, ½ thìa tỏi với dầu ăn và ½ thìa ớt bột (hoặc bột điều);

    → Cho thịt vào đảo đều tay để thịt thăn lại, các gia vị ngấm đều vào nhau;

    → Tiếp đó, cho 100ml nước dừa tươi và trứng gà đã chiên vàng vào, rưới nhẹ nước màu đã chuẩn bị sẵn lên trên thịt và trứng;

    → Vặn lửa nhỏ, đảo nhẹ tay đến khi thịt và trứng chín đều, nước kho thịt vừa sền sệt bao quanh trứng, thịt là được.

    → Tắt bếp, rắc hành lá, hạt tiêu lên trên là bạn đã hoàn thành món thịt kho trứng thơm ngon rồi đấy.

    Trình bày và thưởng thức

    • Nếu nhà bạn là “tín đồ” của các món ăn cay thì bạn có thể rắc thêm ớt trái thái lát lên trên để ăn kèm với thịt cũng rất hấp dẫn. Nếu không thì bạn để ớt ra một đĩa riêng và ăn kèm nếu thấy cần thiết để làm món ăn thêm đậm đà;

    --- Bài cũ hơn ---

  • 20 Ý Tưởng Kinh Doanh Buôn Bán Đồ Ăn Vặt Online Đắt Khách “Hái Ra Tiền”
  • Lịch Khai Giảng Các Lớp Ăn Vặt
  • Bật Mí Cách Làm Nước Lèo Ăn Bún Thịt Nướng Thơm Ngon Đúng Điệu
  • Ướp Thịt Heo Rừng Nướng Sao Cho Ngon Và Đậm Vị Đây Cả Nhà?
  • Cách Làm Chả Giò Chay Khoai Môn
  • Thịt Kho Tàu Ngon / Cách Làm Món Thịt Kho Trứng Gia Truyền

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Thịt Kho Tàu Kiểu Miền Nam Đơn Giản Mà Rất Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Thịt Kho Tàu Ngon Nhất
  • Món Ngon Mỗi Ngày: Thịt Lợn Kho Tiêu Đậm Đà, Thơm Ngon
  • Đưa Cơm Với Món Thịt Bò Kho Tiêu Đen Thơm Ngon Đơn Giản
  • Cách Làm Kim Chi Bắp Cải
  • thịt kho tàu còn gọi là thịt kho trứng là món ăn truyền thống của người việt. Ngày xưa, khi đến tết cổ truyền, thì nhà nào cũng có một nồi trong bếp. nó sẽ được ăn vào 3 ngày tết ngỉ không đi chợ. thường được ăn kèm với cơm trắng, dưa kiệu, dưa giá nhưng có lẽ phổ biến nhất là ăn kèm với dưa cải muối chua. Ngày nay, thịt kho tàu không chỉ thấy suất hiện khi tết đến mà còn hiện diện hàng ngày trong gia đình việt. Đơn giản vì hương vị ngon, dễ làm mà quý bà quý cô nội trợ hay làm nó. những miếng thịt kho lâu, mềm rục, ngấm đều gia vị, hòa quyện với ương vị thơm của trứng, nước dừa, sẽ tạo lên một hỗn hợp hương vị rất riêng. Tuy là món ăn truyền thống nhưng không phải ai cũng có thể làm được món thịt kho tàu hay còn gọi là thịt kho trứng một cách ngon nhất. Hôm nay, món ngon mỗi ngày sẽ vào bếp cùng bạn và sẽ giúp bạn có một công thức làm món ăn này ngon đúng cách.

    Cách thực hiện món thịt kho tàu / thịt kho trứng

    Bước 1: Thịt heo rửa sạch, để ráo rồi chặt miếng khoảng 4 cm.

    Bước 4: Trứng vịt cho lên bếp luộc chín sau đó bóc vỏ và cho vào nồi. Cho thêm vài quả ớt vào kho chung.

    Bước 5: Đun nhỏ lửa, hớt bớt bọt thường xuyên để nước thịt kho tàu trong và ngon, đun lửa cho đến khi thịt thật mềm là được.

    – Nên chọn thịt heo phần chân giò, nó có cả nạc lẫn mỡ và da ,khi chín thịt sẽ mềm, đẹp.

    – Thời gian uớp thịt ít nhất từ 1h trở lên với nước mắm ngon, đường, ít muối và hạt nêm cho thịt thật thấm gia vị.

    Hành, tỏi giã nát giúp thịt thơm ngon hơn nhưng kho để dành ăn lâu thì đừng nên bỏ thêm hai nguyên liệu này.

    – Kho thịt săn lại rồi mới đổ nước dừa vào ngập thịt.

    -Lức đầu kho thì vặn lửa to để mau sôi, khi sôi rồi thì vặn lửa nhỏ liu riu thôi, để thịt mềm đều và thấm hương vị. nhớ vớt bỏ bọt trong quá trình kho, để sau khi kho xong sẽ đẹp.

    – Nếu nước dừa cạn thì châm thêm nước sôi vào, không nên kho nhiều nươc dừa vì như vậy sẽ làm nồi thịt khi chín có màu rất sậm, không được đẹp.

    – Trứng vịt cho vào sau khi thịt đã hơi mềm, trứng đã chín nên không cần cho vào sớm quá, vì khi trứng kho lâu sẽ bị chi cứng, ăn sẽ không ngon nữa.

    Giới thiệu về nguồn gốc món thịt kho tàu / thịt kho trứng

    Thịt kho tàu , nghe cái tên thì người ta nghĩ ngay đây là món ăn của người trung quốc. Nhưng thật ra không phải, theo một số chuyên gia nghiên cứu về văn hóa người việt cho hay: người dân việt nam xuất thân từ nền văn hóa lúa nước, làm nông cày cấy, bận rộn quanh năm. Người phụ nữ làm nội trợ vất vả quanh năm lo cho gia đình, chính vì thế ngày tết người ta muốn cho người phụ nữ có thêm thời gian nghỉ ngơi, xum họp bên người thân, mà không phải cặm cụi với việc bếp núc.

    Món thịt kho tàu / thịt kho trứng có đặc điểm là để được lâu, có thể dùng được trong 3 ngày tết, và nó đã được trở thành món ngon trong ngày tết cổ truyền. ngày qua tháng lại, cứ thế đến dịp tết người ta lại chuẩn bị một nồi thịt kho tàu lớn để ăn trong những ngày nghỉ này. và thịt kho tàu / thịt kho trứng đã trở thành món ăn truyền thống không thể thiếu trong gia đình việt cho đến ngày nay.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn 4 Cách Làm Kim Chi Đơn Giản
  • Cách Làm Lẩu Hải Sản Thập Cẩm
  • Hướng Dẫn Nấu Ăn Cách Nấu Món Cá Trứng Chiên Giòn Sốt Chanh Dây
  • Giảm Cân Da Vẫn Đẹp, Giam
  • 5 Món Salad Giúp Mẹ Giảm Cân Hiệu Quả
  • Cách Nấu Thịt Kho Trứng Cút Cho Bé Cực Đưa Cơm

    --- Bài mới hơn ---

  • Bạn Đã Biết Cách Làm Món Thịt Kho Tàu Ngon Chuẩn Vị Hay Chưa?
  • Cách Làm Thịt Kho Tàu Chuẩn Vị Của Người Bắc
  • Cách Làm Thịt Kho Trứng Cút Chuẩn Vị Cho Bữa Cơm Gia Đình Việt
  • Góc Chia Sẻ: Bật Mí Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Ngon Nhất
  • Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Chuẩn Vị Bắc Nam
  • 26/09/2019 15:09

    Nguyên liệu cần chuẩn bị để nấu thịt kho trứng cút cho bé

    • Thịt ba chỉ: 400 gram
    • Trứng cút: 40 quả
    • Nước dừa tươi: 1 quả
    • Nước mắm ngon, hành khô, hạt tiêu, đường trắng.

    Cách làm:

    Bước 1: Với món thịt kho trứng cút, các mẹ có thể thay thế thịt ba chỉ bằng thịt chân giò hoặc thịt nạc vai. Nhưng cá nhân mình chỉ thích dùng thịt ba chỉ thôi, vì miếng thịt có vị ngậy, nạc mỡ đầy đủ, khi ăn không hề bị khô bã, rất ngon và hòa hợp. Thịt ba chỉ nhớ chọn những miếng có phần nạc và mỡ chan hòa, miếng thịt phải liền 1 khối, không được long rời.

    Thịt mua về xát muối, rửa thật sạch. Cắt miếng dày khoảng 3-4 cm (không nên thái mỏng quá, vì miếng thịt chúng mình đem kho mềm, thái mỏng quá sẽ khiến thịt bị nát và còn có thể bị tóp lại trong quá trình kho). Ướp thịt với 3 thìa nước mắm ngon, 1 củ hành tím bằm nhỏ. Mình nêm hoàn toàn bằng nước mắm vì thấy khi kho thịt thơm và mềm.

    Chuẩn bị 1 chiếc nồi nhỏ (hoặc chảo sâu lòng) để chiên trứng, bước này sẽ giúp trứng thành phẩm có lớp vỏ dai dai, lại ngậy ngon hơn hẳn khi chúng mình cho trứng vào kho trực tiếp. Cho dầu ăn vào chảo (lượng dầu tương đối nhìu để trứng được chiên ngập trong dầu).

    Các mẹ sẽ thấy đường chuyển sang dạng nước, và chúng mình nhớ “canh” đến khi đường chuyển sang màu cánh gián và nổi bọt khí thì chúng mình cho vào trong chảo 1/2 bát con nước ấm, khuấy đều là có ngay nước hàng để kho thịt vừa ngon lại vừa sạch sẽ.

    Bước 4: Trút thịt đã ướp vào nồi, thêm nước dừa tươi (chừng 1 quả cho sâm sấp mặt thịt), đun sôi hỗn hợp trên. Sau đó, các mẹ hớt bọt nổi lên rồi trút nước hàng và trứng cút vào trong nồi, hạ nhỏ lửa ninh liu riu. Ninh đến khi miếng thịt mềm, nước trong nồi còn sền sệt, trứng cút ngấm đều gia vị, các mẹ nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng (mẹ thấy nhạt là vừa ăn với con).

    Cuối cùng, các mẹ trút thịt kho trứng cút ra đĩa, rưới nước sốt trong nồi lên phía trên và dùng với cơm nóng thì thật tuyệt, rất đưa cơm và thơm ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Thịt Kho Tàu Tại Nhà Thơm Ngon Đúng Vị Với Công Thức Đơn Giản
  • Cách Làm Món Thịt Kho Tàu Thật Ngon Với Công Thức Chuẩn Nhất
  • Cách Làm Thịt Kho Tàu Cực Ngon Đón Tết 2022
  • Ngon Không Cưỡng Nổi Với Cách Làm Món Thịt Bò Kho Tàu Ngon Lạ Cực Đưa Cơm !
  • Cách Nấu Món Thịt Kho Tàu Ngon Đúng Điệu
  • Cách Kho Thịt Kho Tàu Với Trứng Thơm Mềm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Công Thức Làm Món Thịt Kho Tàu Ngon Nhất Hiện Nay
  • Làm Món Thịt Kho Trứng Cút Với Nước Dừa Ngon
  • Cách Làm Sườn Hấp Tàu Xì Và Biến Tấu Món Thịt Thăn Hấp Ăn Kiêng
  • Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Thơm Ngon Đơn Giản
  • Cách Làm Món Sườn Xào Chua Ngọt Ngon! Miền Bắc + Miền Nam
  • Muốn thịt kho tàu ngon bạn phải biết cách chọn nguyên liệu và cách nấu phù hợp. Hãy tham khảo cách kho thịt kho tàu với trứng thật ngon sau đây

    Nguyên liệu chuẩn bị cho món thịt kho tàu với trứng :

    Thịt heo khoảng 350g

    – Dầu ăn: 1 muỗng

    – Nửa chén nước mắm ngon. Nên sử dụngnước mắm Phú Quốc để đảm bảo sức khỏe, lượng đạm thật

    – Trứng vịt 6 quả(nên chọn số lượng theo khẩu phần ăn nhà bạn)

    – Hành tỏi băm nhuyễn

    – Nước dừa tươi 1 lít

    – 5 quả ớt

    Mách nhỏ trong quá trình nấu nên vớt bọt thường xuyên để nước thịt trong

    Cách thực hiện món THỊT KHO TÀU VỚI TRỨNG:

    Bước 1: Thịt heo rửa sạch, để ráo rồi chặt miếng khoảng 4 cm.

    Bước 2: Bạn ướp gia vị vào thịt và để khoảng hai giờ cho thấm.

    Bước 3: Xào thịt cho đến khi săn lại. Sau đó cho khoảng nửa muỗng cafe nước màu, và nửa chén nước mắm. Chờ khi nước mắm và thịt nấu sôi lên thì đổ nước dừa vào nồi.

    Bước 4: Trứng vịt cho lên bếp luộc chín sau đó bóc vỏ và cho vào nồi. Cho thêm vài quả ớt vào kho chung.

    Bước 5: Đun nhỏ lửa, hớt bớt bọt thường xuyên để nước thịt kho tàu trong và ngon, đun lửa cho đến khi thịt thật mềm là được.

    Mẹo nhỏ: Thịt kho tàu với trứng thơm ngon thường phải mất vài tiếng mới mềm được. Bởi vậy có cách giúp giúp cho quá trình nấu rút ngắn lại bằng cách, bạn có thể thay đổi nước dừa bằng loại nước ngọt có gas. Thịt sẽ nhanh mềm hơn và có mày vàng rất đều, giống màu cánh gián rất đẹp mắt.

    – Nước mắm Công nghiệp toàn hóa chất

    – Nước mắm Công nghiệp không làm từ cá lừa người dùng

    Có thể bạn chưa biết Nước mắm Phú Quốc là 1 trong những loại đặc sản ở Phú Quốc nổi tiếng tại Phú Quốc, trong đó nổi tiếng đứng top đầu có nước mắm Khải Hoàn, được sản xuất bằng công thức làm mắm cốt truyền thống trăm năm cha ông để lại mang đến những giọt mắm thơm ngon đầy đủ chất dinh dưỡng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bật Mí Cách Làm Thịt Kho Tàu Thơm Ngon Chuẩn Vị Tại Nhà
  • Cách Làm Món Thịt Kho Tàu Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Món Thịt Kho Tàu Không Cần Nước Dừa
  • Nước Màu Dừa Và Cách Làm Món Thịt Kho Tàu Thơm Ngon
  • Cách Làm Món Thịt Ba Chỉ Kho Tàu Ngon Nhất Khiến Cả Nhà Đều Mê
  • Cách Nấu Thịt Kho Trứng Nước Dừa Cho Bữa Cơm Gia Đình

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Món Thịt Kho Tàu
  • Cách Chế Biến Món Thịt Kho Tàu Với Trứng Vịt
  • Công Thức Nấu Món Thịt Kho Tàu Ngon Như Nhà Làm
  • Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Ngon Chuẩn Vị
  • Cách Kho Quẹt Tôm Khô Ngon Ngất Ngây
  • Hướng dẫn cách nấu món thịt kho trứng nước dừa theo phong cách kho rệu, mỡ giòn tan cho dịp tết nguyên đáng, dịp gia đình hợp mặt, đám tiệc cực ngon.

    Hướng dẫn cách nấu thịt kho trứng nước cốt dừa tan chạy trong miệng

    Yêu cầu nấu món thịt kho trứng nước cốt dừa theo cách này là

    • Món thịt kho trứng ngấm gia vị, vừa ăn.
    • Nước kho có màu cánh gián đậm bao quanh thịt và trứng trông rất hấp dẫn và đẹp mắt.
    • Khi ăn bạn cảm nhận được vị ngon của trứng, vị ngọt của thịt, vị thanh ngọt của nước dừa tươi, tất cả hòa quyện với nhau tạo thành một hương vị rất đặc trưng
    • Hành lá: 100g;
    • Nước dừa tươi: 100ml;
    • Ớt trái đỏ: 3 quả;
    • Gia vị: tỏi, hành khô, đường, hạt nêm, bột ngọt, nước mắm, tiêu, ớt bột (hoặc bột điều nếu bạn không ăn cay);

    Hướng dẫn ướp thịt trước khi nấu để thịt thấm, mỡ tan

    • Hành khô, tỏi: làm sạch, băm nhuyễn;
    • – Làm nước màu: cho 2 thìa đường và 2 thìa nước, đun nóng trên chảo với lửa nhỏ đến khi đường tan chuyển sang màu vàng cánh gián là được;
    • – Hành lá: Làm sạch, thái mịn;
    • Ớt trái: 1 quả tỉa hoa trang trí, 2 quả thái lát theo chiều xiên của quả ớt.

    Các bước nấu món thịt kho trứng như sau

    • Phi thơm ½ thìa hành, ½ thìa tỏi với dầu ăn và ½ thìa ớt bột (hoặc bột điều);
    • Cho thịt vào đảo đều tay để thịt thăn lại, các gia vị ngấm đều vào nhau;
    • Tiếp đó, cho 100ml nước dừa tươi và trứng gà đã chiên vàng vào, rưới nhẹ nước màu đã chuẩn bị sẵn lên trên thịt và trứng;
    • Vặn lửa nhỏ, đảo nhẹ tay đến khi thịt và trứng chín đều, nước kho thịt vừa sền sệt bao quanh trứng, thịt là được.
    • Tắt bếp, rắc hành lá, hạt tiêu lên trên là bạn đã hoàn thành món thịt kho trứng thơm ngon rồi đấy.

    Thưởng thức món thịt kho trứng đúng cách

    • Nếu nhà bạn là “tín đồ” của các món ăn cay thì bạn có thể rắc thêm ớt trái thái lát lên trên để ăn kèm với thịt cũng rất hấp dẫn. Nếu không thì bạn để ớt ra một đĩa riêng và ăn kèm nếu thấy cần thiết để làm món ăn thêm đậm đà;
    • cách nấu món thịt kho trứng
    • hướng dẫn nấu món thịt kho trứng
    • cach nau thit kho trung nuoc dua

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Bước Đơn Giản Nấu Món Thịt Kho Tàu Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • Cách Nấu Món Thịt Kho Tàu Ngon
  • Cách Làm Thịt Kho Tàu Thơm Ngon Đúng Chuẩn Ngay Tại Nhà
  • Khám Phá Những Món Ăn Vặt Từ Bánh Tráng Khiến Giới Trẻ Mê Mẩn
  • Món Ngon Sài Gòn: Những Món Ăn Vặt Về Trứng Phá Đảo Giới Trẻ Sài Thành
  • Cách Chế Biến Món Thịt Kho Tàu Với Trứng Vịt

    --- Bài mới hơn ---

  • Công Thức Nấu Món Thịt Kho Tàu Ngon Như Nhà Làm
  • Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Ngon Chuẩn Vị
  • Cách Kho Quẹt Tôm Khô Ngon Ngất Ngây
  • Thịt Bò Khô Đà Nẵng, Đặc Sản Sản Ngon Món Nhậu Không Thể Bỏ Qua
  • Những Món Ăn Ngon Từ Bơ
  • Thịt kho tàu là một món ăn được bắt nguồn từ Nam Bộ, hiện nay được ưa thích trên cả 3 miền của đất nước Việt Nam. Rất nhiều gia đình ăn món thịt kho tàu thơm ngon trong bữa cơm tối. Thịt kho tàu thường nấu chung với trứng vịt hoặc trứng gà hay trứng cút.

    Cách chế biến món thịt kho tàu với trứng

    – 500g thịt ba chỉ (ở miền nam gọi là thịt ba rọi)

    – 5 quả trứng vịt (có thể thay bằng trứng cút, trứng gà… tùy sở thích)

    – 3 muỗng đường

    – 1 muỗng hạt tiêu

    – 1 muỗng cà phê muối

    – 3 muỗng nước mắm

    – Hành khô, ớt cay

    – Bước 1: Sơ chế thịt:

    + Thịt ba chỉ bạn chọn miếng thịt tươi mới, vừa được mổ ra từ con lợn để tránh mua phải thịt ôi oai để lâu. Mang về rửa sạch và xắt miếng vuông vừa ăn, cỡ 5x5cm.

    + Bắc một nồi nước lên bếp, cho thịt lợn vào luộc cùng một muỗng nhỏ muối. Khi nào nước sôi khoảng 1 phút thì bắc thịt xuống, vớt ra và rửa sạch. Với cách làm này sẽ khiến thịt sạch sẽ, đảm bảo vệ sinh hơn, không những thế thịt sau khi nấu sẽ trong và lên màu đẹp mắt hơn.

    Bước 2: Sơ chế trứng vịt

    Trứng vịt bạn đem rửa sạch vỏ và cho vào nồi luộc chín, vớt ra để vào bát nước lã cho trứng nguội và dễ bóc vỏ. Trứng nguội bạn bóc vỏ, dùng dao khứa vài đường dọc theo quả trứng để khi nấu trứng được ngấm gia vị, đậm đà hơn.

    Bước 3: Cách làm nước màu (nước đường)

    Cách làm nước màu rất đơn giản, bạn bật bếp ở mức lửa nhỏ, cho 2 muỗng đường vào nồi, trải đều đường cho tiếp xúc với mặt nồi. Đường tan thì bạn dùng đũa khuấy đều cho đến khi chuyển màu cánh gián đậm thì cho 1 bát nhỏ nước nóng vào, khuấy đều và tắt bếp, ta đã có nước màu dùng để ướp thịt.

    – Bước 5: Kho thịt với trứng vịt

    + Cho thịt vào trong nồi nước màu, trộn đều thịt với hành khô băm nhỏ, 1 muỗng đường, 1 muỗng hạt tiêu, 3 muỗng nước mắm rồi để ướp thịt trong vòng 30 phút để thịt ngấm gia vị.

    + Cuối cùng bạn bắc nồi thịt ướp lên bếp, đun sôi rồi cho thêm nước nóng vào khoảng sâm sấp mặt thịt là được. Bật lửa nhỏ liu riu, trút trứng vịt vào, thêm một chút ớt cho món ăn thêm cay thơm, và nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.

    – Thịt kho tàu bạn có thể sử dụng trứng gà hoặc trứng cút luộc để thay thế trứng vịt cũng được, đối với trứng gà bạn vẫn khứa đường lên quả trứng, còn trứng cút nhỏ nên không cần, để nguyên cả quả.

    – Đối với thịt kho tàu bạn không nên nấu cạn nước, nồi thịt có thể hâm đi hâm lại, thịt sẽ càng mềm ngon.

    – Các bạn có thể sử dụng nước dừa tươi để kho thịt, sẽ không cần phải sử dụng nước màu và đường để ướp thịt nữa mà chỉ cần cho thêm một chút nước mắm với nước dừa tươi mà thôi. Đổ nước dừa vào ngập thịt để nấu, nước dừa sẽ tự động tạo màu đẹp cho thịt.

    Công Ty Trường Chính Kiệt

    Thịt kho tàu với trứng vịt khi ăn bạn múc lẫn cả thịt và trứng vào đĩa sâu lòng, chan ngập nước thịt, có thể trang trí thêm vài cọng rau thơm lên trên và thưởng thức với cơm nóng hoặc ăn kèm với bánh chưng, bánh tét, cuốn bánh tráng, rất hợp và ngon (hoặc có thể thay dưa cải muối bằng dưa giá cũng rất hợp vị).

    • Đặc sản Tuyên Quang
    • Đặc sản các vùng miền
    • Trứng vịt sạch, trứng vịt hồ Thủy điện Tuyên Quang
    • Trứng vịt muối

    Email: [email protected]

    Website: https://nhanbietthuonghieu.com/

    Địa chỉ: Số 10 Ngách 96 Ngõ 230 Định Công Thượng, Hoàng Mai, Hà Nội.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Món Thịt Kho Tàu
  • Cách Nấu Thịt Kho Trứng Nước Dừa Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • Các Bước Đơn Giản Nấu Món Thịt Kho Tàu Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • Cách Nấu Món Thịt Kho Tàu Ngon
  • Cách Làm Thịt Kho Tàu Thơm Ngon Đúng Chuẩn Ngay Tại Nhà
  • Cách Nấu Món Thịt Gà Kho Gừng Ngon Đậm Đà Đưa Cơm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Các Món Tiềm Gà Ác Bổ Dưỡng Sức Khỏe Bài Viết Món Ăn Ngon Sức Khỏe Làm Đẹp
  • Món Ngon Từ Thịt Gà Dễ Làm Và Những Cách Chế Biến Đơn Giản
  • Cách Nấu Món Gà Ác Hầm Sả Thơm Ngon Bổ Dưỡng Cho Sức Khỏe
  • Mách Bạn Cách Làm Gà Hấp Muối Ngon Và Giữ Lại Vị Ngọt Đậm Đà
  • Cách Nấu Cà Ri Gà Miền Nam Tại Nhà Cực Đơn Giản
  • Trong những món ăn chế biến từ thịt gà thì gà kho gừng có lẽ là món ăn đơn giản dễ nấu nhất. Không chỉ có vậy, vị thơm ngọt của gà, vị ấm nồng của nhánh gừng cay cay chắc chắn sẽ khiến cho bạn không thể nào quên. Đặc biệt, trong thời tiết lạnh của mùa đông, học cách nấu gà kho gừng để quây quần cùng gia đình bên mâm cơm nóng là điều hết sức giản dị nhưng vô cùng…

    Chuẩn bị nguyên liệu

    Để chuẩn bị nồi gà kho gừng cho 4 người ăn, chúng ta cần chuẩn bị

    • 4 – 5 lạng gà ta: Lựa miếng đùi gà, hoặc cánh gà, kho mới ngon vì thịt không bị khô, bở. Có thể mua gà còn sống làm rồi kho nguyên con, hoặc các bạn có thể mua sẵn gà đã được làm sẵn bán ngoài hàng để tiện hơn. Cách chọn gà còn tươi ngon: gà có màu vàng nhạt tự nhiên, thịt săn chắc, thớ thịt đỏ hồng, mào gà không bị thâm xì, phao câu nhỏ, và thịt không có mùi hôi.
    • 2 củ gừng ta: giã 1/2 củ, còn lại thái sợi chỉ
    • Hành khô, tỏi khô
    • Rượu trắng
    • Muối hạt, ớt
    • Gia vị: Nước mắm, mì chính, hạt tiêu, dầu ăn

    Sơ chế nguyên liệu

    Dùng rượu trắng, muối hạt, gừng giã để xát gà cho sạch và khử mùi hôi của gà. Gà sau khi rửa sạch, các bạn chặt miếng nhỏ vừa ăn, ướp thêm 1 – 2 thìa nước mắm, 1/2 thìa hạt tiêu, 1/2 thìa mì chính, 1 thìa dầu ăn, 1 ít gừng, tất cả trộn đều vào nhau, ướp trong vòng 15 phút.

    Hành tỏi khô bóc vỏ, giã nhỏ.

    Cách nấu món vịt kho gừng đậm đà hương vị ngày đông

    Cách nấu thịt gà kho gừng đậm đà đưa cơm

    Bắc nồi, cho dầu ăn vào, đun mỡ nóng già, cho hành tỏi khô, gừng thái sợi vào phi thơm, hơi cháy 1 chút, cho 1 thìa nước mắm vào phi thơm cùng hành tỏi gừng. Đây là một mẹo nhỏ thú vị, sẽ giúp món ăn của bạn có mùi thơm đậm đà vô cùng.

    Cho gà đã ướp vào xào cùng, đảo săn lên. Lưu ý đừng để lửa quá to, gà bị cháy sẽ khô, vị ngọt mềm trong gà cũng bị mất đi. Kho đến khi gà chín mềm, mùi hương ngào ngạt là được, nêm nếm thêm gia vị vừa ăn.

    .yuzo_related_post .relatedthumb{background: !important; -webkit-transition: background 0.2s linear; -moz-transition: background 0.2s linear; -o-transition: background 0.2s linear; transition: background 0.2s linear;;color:!important;}

    .yuzo_related_post .relatedthumb:hover{background:#fcfcf4 !important; -webkit-transition: background 0.2s linear; -moz-transition: background 0.2s linear; -o-transition: background 0.2s linear; transition: background 0.2s linear;;color:!important;}

    .yuzo_related_post .yuzo_text, .yuzo_related_post .yuzo_views_post {color:!important;}

    .yuzo_related_post .relatedthumb:hover .yuzo_text, .yuzo_related_post:hover .yuzo_views_post {color:!important;}

    .yuzo_related_post .relatedthumb a{color:!important;}

    .yuzo_related_post .relatedthumb a:hover{color:#dd1f1f!important;}

    .yuzo_related_post .relatedthumb:hover a{ color:#dd1f1f!important;}

    .yuzo_related_post .relatedthumb{ margin: 0px 0px 0px 0px; padding: 5px 5px 5px 5px; }

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bếp Từ Cata Nấu Món Gà Chiên Giòn Sốt Cà
  • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Làm Sạch Tổ Yến
  • Những Món Ăn Bổ Dưỡng Từ Tổ Yến Làm Kích Thích Vị Giác Của Trẻ
  • Tổ Yến Được Hình Thành Như Thế Nào?
  • Whipping Cream Là Gì? Những Điều Cần Biết Về Whipping Cream
  • Cách Nấu Món Thịt Kho Tàu

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Món Thịt Kho Tàu Với Trứng Vịt
  • Công Thức Nấu Món Thịt Kho Tàu Ngon Như Nhà Làm
  • Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Ngon Chuẩn Vị
  • Cách Kho Quẹt Tôm Khô Ngon Ngất Ngây
  • Thịt Bò Khô Đà Nẵng, Đặc Sản Sản Ngon Món Nhậu Không Thể Bỏ Qua
  • Cách làm món thịt kho tàu:

    – Ướp thịt ít nhất từ 30 phút đến 1 tiếng với nước mắm ngon, đường, ít muối và hạt tiêu, hành, tỏi cho thịt thật thấm gia vị.

    – Đảo thịt cho thật săn lại rồi mới đổ nước dừa vào ngập thịt. Ban đầu vặn lửa lớn cho sôi và vớt bỏ bọt. Sau đó, vặn lửa liu riu để thịt mềm dần và nước dừa chuyển thành màu vàng cánh gián. Để nước thịt trong và đẹp, không nên đậy nắp trong khi nấu.

    – Khi thịt hơi mềm cho trứng cút (trứng gà hoặc trứng vịt) luộc chín, đã bóc vỏ vào kho chung. Trứng không nên bỏ vào sớm kho lâu sẽ bị chai cứng, đổi màu nâu không ngon.

    – Nêm nếm lại cho vừa ăn, thường nước thịt đã có vị ngọt tự nhiên của nước dừa nên chỉ thêm một tí nước mắm là nồi thịt đã đậm đà.

    – Ướp thịt ít nhất từ 30 phút đến 1 tiếng với nước mắm ngon, đường, ít muối và hạt nêm cho thịt thật thấm gia vị. Hành, tỏi giã nát giúp thịt thơm ngon hơn nhưng kho để dành ăn lâu thì đừng nên bỏ thêm hai nguyên liệu này.

    – Tao thịt cho thật săn lại rồi mới đổ nước dừa vào ngập thịt. Ban đầu vặn lửa lớn cho sôi và vớt bỏ bọt. Sau đó, vặn lửa liu riu để thịt mềm dần và nước dừa chuyển thành màu vàng cánh gián. Để nước thịt trong và đẹp, không nên đậy nắp trong khi nấu.

    – Nếu nước dừa cạn thì châm thêm nước sôi vào. Đừng ham kho nhiều nước dừa, nồi thịt sẽ có màu quá sậm không đẹp.

    – Khi thịt hơi mềm cho trứng vịt luộc chín, lột vỏ vào kho chung. Trứng không nên bỏ vào sớm kho lâu sẽ bị chai cứng, đổi màu nâu không ngon.

    – Nêm nếm lại cho vừa ăn, thường nước thịt đã có vị ngọt tự nhiên của nước dừa nên chỉ thêm một tí nước mắm là nồi thịt đã đậm đà.

    – Để món thịt kho tàu ăn trong nhiều ngày mà vẫn ngon như mới thì bạn nên chia nồi thịt kho thành nhiều phần và cho vào ngăn đá. Hôm nào muốn ăn thì lấy từng hộp ra hâm nóng. Như vậy, thịt và trứng không bị cứng do hâm đi hâm lại quá nhiều lần.

    – 300gr thịt chân giò

    – 1 tép hành khô

    – 1 thìa dầu hào

    – 1 thìa xì dầu

    – 1 ít xì dầu đen

    – 1 ít nước mắm

    – Tiêu bột, bột nêm

    – Bột năng

    Cách làm thịt kho tàu bằng lò vi sóng:

    – Trộn thịt và xì dầu đen, xì dầu, dầu hào hạt tiêu, bột nêm cho ngấm

    – Bọc giấy bảo quản và cho vào lò để chế độ vi sóng trong vòng 1 phút

    – Bỏ ra đảo đều rồi đổ nước cho ngập thịt

    – Bọc giấy và quay chế độ 320W trong vòng 20 phút

    – Cho thêm chút bột năng vào đảo đều và tiếp tục quay trong vòng 10 phút

    Cách nấu món thịt kho tàu trứng cút

    Nguyên liệu làm món thịt kho tàu trứng cút:

    – Thịt ba chỉ: 300 gr

    – Trứng chim cút: 30 quả

    – Đường trắng: 2 thìa

    – Gia vị, mắm, tiêu, ớt.

    – See more at: http://vaobepnauan.com/cach-nau-mon-thit-kho-tau-that-ngon-voi-cong-thuc-chuan-nhat/#sthash.f9espB5W.dpuf

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Thịt Kho Trứng Nước Dừa Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • Các Bước Đơn Giản Nấu Món Thịt Kho Tàu Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • Cách Nấu Món Thịt Kho Tàu Ngon
  • Cách Làm Thịt Kho Tàu Thơm Ngon Đúng Chuẩn Ngay Tại Nhà
  • Khám Phá Những Món Ăn Vặt Từ Bánh Tráng Khiến Giới Trẻ Mê Mẩn
  • Cách Làm Món Thịt Kho Trứng Cút Dừa Ngon Ngất Ngây

    --- Bài mới hơn ---

  • Học Cách Làm Thịt Kho Hột Vịt Ngày Tết Thơm Ngon Đậm Đà
  • Mách Bạn Cách Chế Biến Món Thịt Kho Hột Vịt Ngon Tuyệt Vời
  • Top 7 Cuốn Sách Dậy Con Kiểu Nhật Hay Và Hút Khách Nhất Hiện Nay
  • Dạy Nấu Ăn Đơn Giản: Cách Làm Lẩu Hải Sản Thập Cẩm
  • Nấu Ăn: Hướng Dẫn Làm Lẩu Thái Ngon Mê Ly
  • Thịt ba chỉ: 500 gr

    Trứng cút: 30 quả

    Nước dừa: 1 quả

    Đường trắng: 20 gr

    Hành lá

    Tiêu, hành khô, hạt nêm, mắm, muối, ớt, dầu ăn, dầu hào

    Bước 1: Làm nước hàng

    Cho 5 thìa cà phê đường và 1 bát nước vào nồi chống dính khuấy đều, đun trên bếp lửa to cho bay hơi hết nước còn lại đường tan và chuyển màu cánh gián thì đổ thêm nước vào khuấy đều sao cho màu như màu mật ong thì tắt bếp.

    Bước 2: Sơ chế

    Hành lá bỏ gốc rửa sạch rồi thái thật nhỏ. Ớt rửa sạch tách bỏ hạt và băm nhỏ.

    Hành khô bóc vỏ, đập dập rồi băm nhỏ. Dừa đục lỗ lấy nước, nạo phần cùi dừa cắt thành khúc dài dễ ăn sau đó ướp với 1 thìa cà phê mắm và bột nêm.

    Thịt ba chỉ đem rửa sạch, thái miếng to sau đó đổ nước vào nồi bắc lên bếp đun sôi, trần qua 3-4 phút rồi vớt ra ướp với hành băm nhuyễn, thêm 2 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa cà phê hạt nêm và ½ thìa cà phê đường và chút dầu ăn vào thịt ướp trong tủ lạnh tầm 1 tiếng.

    Trứng cút rửa qua rồi cho vào nồi luộc đến khi chín thì tắt bếp ngâm tầm 10 phút, để trứng nguội rồi bóc sạch vỏ ngoài. Thêm 1 thìa cà phê nước mắm vào ướp cùng cho đậm vị.

    Bước 3: Nấu thịt kho trứng cút

    Cho chảo lên bếp sờ đến khi nóng thì đổ dầu ăn vào. Khi dầu sôi thì ta bắt đầu cho trứng vào rán, nhớ đậy nắp sẽ không bị bắn dầu ra ngoài. Đến khi trứng chín vàng thì tắt bếp vớt trứng ra ngoài.

    Cho thịt vào nồi rồi bật bếp đảo đến khi thịt chín săn lại và hành đã thơm thì cho 3 thìa nước hàng vào nồi thịt sâm sấp nước rồi đậy vung để lửa to cho sôi bùng lên khoảng 10 phút. Sau đó cho bé lửa dần dần để lửa liu riu . Đảo đến khi sền sệt, phải hơn màu cánh gián 1 tí (vì ta sẽ thêm nước nên màu sẽ loãng ra). Sau khi có màu, ta đổ nước dừa vừa đục và các miếng cùi dừa vừa ướp vào ne nế thêm gia vị làm sao để vừa miệng rồi trộn đều.

    Với số nước này, ta đun nhiệt độ vừa khoảng 30 phút là cạn nên cần đun bé lửa làm sao cho thịt chín nhừ thì thôi. Khi được 10 phút, ta cho trứng vào rồi đun tiếp. Sau khi trứng vào đun thêm 10 phút nữa vặn nhỏ lửa liu riu rồi rồi tắt bếp. Để khoảng 15 phút cho nồi nguội ta lại đun tiếp để thịt nhanh mềm hơn. Sau đó tùy lượng nước bạn muốn để lại chừng nào thì tắt bếp, tỷ lệ nước ít thì màu bao giờ cũng đẹp hơn.

    Muốn thơm hơn thì các bạn cho ít tiêu và ½ thìa cà phê nước mắm vào trước khi tắt bếp. Nếu bạn ăn được cay có thể cho ớt vào kho cùng.

    Bước 4: Trình bày và thưởng thức

    Trước khi múc ra bát ta rắc đều hạt tiêu xung quanh. Lấy bát có vành miệng to múc thịt kho trứng ra rồi rắc vài cọng hành lá lên trên cho hấp dẫn. Món thịt kho trứng cút thành công khi thịt săn mềm vừa bóng đẹp, mỡ trong

    • Lưu ý: Lúc làm nước hàng cần phải canh chính xác và đúng thời điểm nếu không nước đường cháy quá thì dễ bị khét và khi nấu xong thịt sẽ có màu đen xì nhìn sẽ không được ngon mắt.
    • Dừa không nên mua quả non quá cùi sẽ mềm khi nấu sẽ bị nhũn và cũng không mua quả già nước sẽ bị chua, tốt nhất là nên nhờ người bán lựa chọn giúp.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thịt Kho Tiêu Ngon Đậm Vị Cho Bữa Cơm Gia Đình Thêm Ngon Miệng
  • Cách Làm Mứt Củ Dền Đỏ Lạ Miệng Hấp Dẫn
  • Trường Dạy Nấu Ăn Việt Nam Gia Đình: Kim Chi Cải Thảo (Thuần Chay)
  • Bỏ Túi Cách Cách Nấu Lẩu Kim Chi Hải Sản Chuẩn Hàn Quốc
  • Cách Chế Biến Canh Kim Chi Chay Ngon
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • CẦM ĐỒ TẠI F88
    15 PHÚT DUYỆT
    NHẬN TIỀN NGAY

    VAY TIỀN NHANH
    LÊN ĐẾN 10 TRIỆU
    CHỈ CẦN CMND

    ×