Cách Nấu Vịt Giả Cầy Thơm Ngon Béo Ngậy, Chuẩn Vị Miền Trung ~ Ẩm Thực Thông Thái

--- Bài mới hơn ---

  • Hấp Dẫn Cùng Các Món Tráng Miệng Ngon Nhất Châu Âu
  • Mực Mai🦑 Loại Mực Quý Hiếm Tại Biển Việt Nam
  • Ốc Hương Xào Bơ Tỏi – Cách Làm Cực Đơn Giản
  • Vịt Khìa Nước Dừa
  • Cách Làm Chả Giò Chay Khoai Môn
  • Nguyên liệu

    • Vịt xiêm: 1/2 con (1-1,5 kg)
    • Gừng: 1 củ
    • Riềng: 1 củ
    • Sả: 5 nhánh
    • Tỏi: 1 củ
    • Ớt: 2 trái
    • Mẻ: 2 thìa canh
    • Mắm tôm: 2 thìa cà phê
    • Bột nghệ tạo màu: 1 thìa cà phê
    • Gia vị cơ bản: Đường, muối, dầu ăn, bột nêm

    Cách làm

    Bước 1: Sơ chế vịt

    Vịt bạn chọn loại vịt xiêm thịt sẽ mềm ngon hơn. Vịt mua về bạn làm sạch lông, rửa qua với nước.

    Bạn khử mùi vịt bằng cách lấy gừng giã dập trộn với một ít rượu trắng và muối, dùng hỗn hợp này chà xát lên thịt vịt thật kỹ rồi rửa lại với nước sạch.

    Sau đó bạn dùng khò ga hoặc thui vịt trên bếp than sao cho cháy xém vàng hết các mặt. Tiếp theo chặt vịt thành các miếng vừa ăn.

    Bước 2: Ướp vịt

    Củ riềng bạn làm sạch vỏ, xắt miếng rồi giã nát hoặc xay nhỏ bằng máy xay sinh tố.

    Gừng cạo vỏ, cắt sợi. Sả cắt khúc, đập dập. Ớt, tỏi băm nhỏ.

    Mẻ bạn lọc lấy nước bỏ bã.

    Trộn thịt vịt với riềng, gừng, sả, mắm tôm, mẻ, ớt băm, bột nghệ, 1 muỗng canh đường trong vòng 30 phút đến 1 giờ để thịt vịt ngấm gia vị.

    Bước 3: Nấu giả cầy

    Bạn đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn và tỏi vào phi thơm. Trút thịt vịt đã ướp vào đảo đều cho tới khi thấy miếng thịt săn lại.

    Nếu thấy ít nước bạn thêm chút nước sôi vào đảo đều. Hạ lửa nhỏ đun sôi lại, nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Bạn tiếp tục nấu cho tới khi thấy thịt vịt mềm, nước sền sệt thì tắt bếp.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Giải Đáp: Làm Bánh Flan Bằng Trứng Vịt Được Không?
  • 10 Loại Bánh Dễ Làm Mà Không Cần Dùng Lò Nướng
  • 10 Món Cháo Trứng Gà Cho Bé Ăn Dặm Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Tổng Hợp Những Món Ngon Với Thịt Gà Công Nghiệp
  • 30 Món Bò Đãi Tiệc Thơm Ngon Hấp Dẫn Dễ Làm
  • Lạ Miệng Với Vịt Nấu Giả Cầy Của Người Miền Bắc

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Giả Cầy Heo Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Xôi Gà Hấp Lá Sen Nóng Hổi Cho Bữa Sáng
  • Học Ngay Cách Nấu Xôi Gà Xé, Nấm Hương Bằng Nồi Cơm Điện Siêu Ngon
  • Học Nấu Cơm Gà Ngon Để Mở Quán
  • Trổ Tài Vào Bếp Cùng Cách Nấu Miến Gà Ngon Khó Cưỡng, Chuẩn Vị
  • Giả cầy là món ăn đặc sản của người dân miền Bắc, thường được dùng phổ biến trong mùa đông hay những ngày thời tiết mưa lạnh. Giả cầy được nấu từ nhiều nguyên liệu: thịt heo, thịt ngan, thịt vịt… kết hợp với các gia vị đặc trưng có tính nóng như: gừng, riềng, tỏi… đặc biệt không thể thiếu mẻ và mắm tôm.

    Các món giả cầy có hương vị chung là những miếng thịt được nấu mềm, thơm, có vị béo và dậy mùi riềng, mẻ, rất lạ và hấp dẫn, chỉ ngửi mùi thôi cũng đã thấy vô cùng kích thích.

    Món vịt nấu giả cầy thơm ngon hấp dẫn. Ảnh st.

    Hướng dẫn cách làm món vịt giả cầy miền Bắc cực ngon

    Khi mua vịt, tốt nhất bạn nên mua vịt sống rồi về làm. Chọn những con vịt trưởng thành, béo, ức tròn, da cổ và da bụng dày, mọc đủ lông là ngon nhất.

    Sơ chế nguyên liệu:

    – Thịt vịt mua về nhặt hết lông tơ còn sót lại, rửa sạch với muối, lấy chanh xát khắp mình con vịt để khử mùi hôi. Bạn có thể giã nhỏ một củ gừng, trộn với muối rồi xát tiếp để khử sạch hết mùi hôi đặc trưng của vịt.

    – Vịt sau khi làm sạch, đem nướng đến khi phần da bên ngoài hơi cháy xém và dậy mùi thơm. Bạn có thể nướng bằng than hoa, lò nướng hoặc bếp ga đều được. Đặc biệt, nếu có thể thì thui bằng rơm, vịt sẽ có mùi thơm rất hấp dẫn.

    – Riềng cạo vỏ, rửa sạch, cắt lát rồi giã nhỏ.

    – Tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhuyễn.

    Các bước thực hiện:

    Bước 1. Ướp vịt.

    Thịt vịt sau khi nướng đem chặt thành những miếng vừa ăn. Ướp thịt với hỗn hợp gia vị bao gồm riềng giã nhỏ, tỏi băm, mẻ, mắm tôm, bột nghệ, muối, hạt nêm trong khoảng 1h để vịt ngấm đều gia vị.

    Bước 2. Nấu giả cầy.

    – Bắc một cái nồi lớn lên bếp với chút dầu ăn, phi thơm 1 muỗng tỏi băm rồi cho vịt vào xào với lửa lớn. Đảo đều tay cho đến khi thịt vịt săn lại thì đổ một lượng nước nhất định sao cho nước xâm xấp thịt. Khi nồi giả cầy sôi, hạ lửa nhỏ và đun trong khoảng 30 phút để thịt chín mềm.

    – Khi nước hơi cạn thì nêm nếm gia vị vừa ăn. Để giả cầy thơm lừng, bạn cho thêm một muỗng riềng giã nhỏ vào nồi và đảo đều. Có thể thêm chút đường để món ăn dịu lại, đun đến khi nước giả cầy sền sệt thì tắt bếp.

    Thành phẩm vịt nấu giả cầy là những miếng thịt vịt được nấu mềm nhưng không được chín kỹ quá, cũng không dai, dậy mùi thơm của riềng, mẻ, mắm tôm, khi ăn miếng thịt thấm gia vị đậm đà. Món này làm món nhậu, ăn cơm hay ăn bún đều được.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Sữa Đậu Nành Tại Nhà Đơn Giản Ngon Bằng Máy Xay Sinh Tố
  • Cách Nấu Xôi Đậu Phộng Bằng Nồi Cơm Điện Cực Dễ
  • Thơm Lừng Khó Cưỡng Với Cách Nấu Lẩu Dê Ngon Như Ngoài Hàng
  • Cách Nấu Lẩu Dê Hai Miền Nam Bắc Ngon Như Nhà Hàng
  • Cách Làm Món Xào Thịt Dê Xào Lăn Và Xào Sả Ớt Thơm Ngon
  • Cách Nấu Thịt Giả Cầy Miền Trung Thơm Ngon, Chuẩn Vị Ngày Cuối Tuần

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Gỏi Cá Mai Thơm Ngon Đậm Vị Biển
  • Cách Làm Gỏi Cá Mai Ninh Thuận Tại Nhà Chuẩn Vị Mũi Né
  • Gỏi Cá Mai Vũng Tàu ‘gây Thương Nhớ’ Với Hương Vị Cực Ngon
  • Hướng Dẫn 3 Cách Làm Nước Chấm Gỏi Cá Ngon Nhất
  • Các Cách Chế Biến Gỏi Cá Mai Đậm Đà Hương Vị Biển
  • Đôi nét về ẩm thực miền Trung

    Đầu tiên có thể nhắc đến món bánh bèo Huế. Được chế biến từ bột gạo nếp nên bánh rất mịn và dễ ăn. Bạn có thể thấy món bánh này xuất hiện từ ở những nhà hàng đắt tiền cho đến những quán ăn vỉa hè nhỏ bé. Dù ở đâu thì bánh bèo cũng được ưa chuộng hết mực. Nếu đã đi ăn vài ba lần bạn sẽ nhận thấy rằng bánh sẽ được đựng trong một chiếc chén nhỏ, bột bánh dai dai mềm mềm, dậy mùi thơm ngậy của bột gạo. Trên chốc bánh thường có ruốc khô, bì heo chiên giòn, đôi khi họ còn rắc thêm một chút hành mỡ. Và một điều không thể thiếu đó chính là một chén nước chấm chua ngọt.

    Cách nấu thịt giả cầy miền Trung không có gì khó khăn, chỉ cần đảm bảo rằng người nấu nướng phải tỉ mẩn, cẩn thận một chút là được. Nguyên liệu cho món ăn này của người miền Trung sẽ có nhiều gia vị hơn món thường thấy của miền Bắc.

    • Chân giò heo: 1 cái với trọng lượng khoảng 1,5 kg
    • Chú ý nên chọn chân sau của heo cho nhiều phần thịt
    • Mẻ: 3 muỗng
    • Mắm tôm: 4 muỗng
    • Hành tím khô: 2 củ
    • Sả tươi: 2 củ
    • Riềng bánh tẻ: 100 g
    • Bột nghệ: 1 muỗng
    • Các gia vị: hạt nêm, bột canh, dầu ăn
    • Rau răm: khoảng 7 ngọn là vừa
    • Rau sống ăn kèm cùng món ăn

    Các bước để hoàn thiện món ăn Bước 1:

    Chân giò heo mua từ chợ về bắt đầu làm sạch. Đầu tiên dùng dao sắc cạo hết sạch phần lông còn thừa ở ngoài da rồi rửa sạch qua nước. Dùng muối xát xung quanh để loại bỏ chất bẩn và mùi hôi.

    Tiếp theo là đem chân giò đi thui vàng vỏ. Nếu nhà không có vườn hay bụi rơm thì cách tốt nhất là dùng giấy bọc quanh chân giò với nhiều lớp. Đốt cháy cả phần giấy và chân giò, khi giấy đã gần cháy hết chân giò lộ ra có màu nâu là đã hoàn thành. Dùng dao cạo hết phần tro dính trên chân giò rồi đem rửa lại với nước sạch.

    Riềng và sả bỏ phần rễ và vỏ bên ngoài, rửa sạch rồi sau đó dùng máy sinh tố xay nhuyễn cả hai. Nếu ngại dùng máy xay thì bạn có thể dùng cối giã bằng tay.

    Ướp thịt và phần xương với các gia vị đã chuẩn bị ở trên: mẻ, mắm tôm, riềng xay, bột nghệ, sả xay nhuyễn và một chút hạt nêm. Sau đó dùng tay trộn đều các nguyên liệu cho đều rồi để thịt khoảng 2 đến 3 tiếng cho ngấm gia vị.

    Tiếp tục đổ thêm nước cho ngập phần thịt, đợi nước sôi thì bắt đầu vặn nhỏ lửa đậy nắp để ninh cho nhừ.

    Bước 4:

    Sau khi ninh khoảng 30 phút, đậy nắp để lửa nhỏ. Cứ 15 lại mở nắp ra đảo đều, dùng đũa để kiểm tra xem phần thịt đã nhừ và ngấm gia vị chưa. Thấy thịt đã đạt chuẩn thì thái rau răm vào trong nồi, đảo lần cuối rồi tắt bếp.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Gỏi Cá Hồi Sống Đơn Giản Và Ngon Kiểu Hà Nội
  • Cách Chế Biến Gỏi Cá Hồi Kiểu Nhật Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Bật Mí Cách Làm Gỏi Cuốn Chay Siêu Ngon Dành Cho Các Ngày Rằm
  • Cách Làm Nước Chấm Gỏi Cuốn Chay Ngon Thơm Tại Nhà
  • Cách Làm Gỏi Gà Hành Tây
  • Gà Đá Giả Cầy Đặc Sản Miền Tây Cách Nấu Gà Giả Cầy Miền Tây… Chicken Curry Vietnam Food

    --- Bài mới hơn ---

  • Bí Quyết Làm Gỏi Gà Bắp Chuối Ngon Hấp Dẫn Cho Gia Đình
  • Hướng Dẫn Công Thức Chế Biến Gỏi Ngó Sen Thịt Gà Vô Cùng Thơm Ngon
  • Gà Hấp Cải Bẹ Xanh, Món Ngon Đãi Tiệc
  • Cách Làm Món Gà Chọi Kho Gừng
  • Bí Quyết Làm Món Gà Hấp Lá Sen Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • XEM VIDEO CHI TIẾT BÊN DƯỚI

    .

    Gà Đá Giả Cầy đặc sản Miền Tây cách nấu Gà Giả Cầy Miền Tây… chicken curry Vietnam Food

    Chicken Curry Vietnam Food Cà ri gà Vietnam Food Một món ăn rất ngon được xếp vào hàng đặc sản của miền Tây. Gà Đá hay Gà chọi là một món ăn rất phổ biến và nổi tiếng, người ta thích ăn gà đá vì thịt chắc, da dày từ gà đá có thể chế biến thành nhiều món ngon như gà hầm sả, gà đá. Chanh ớt, gà đá chà bông, gà xào sả ớt, cà ri gà nước cốt dừa … Dân nhậu mê nhất là món gà giả đá. Để làm được món gà đá giả cầy thì trước tiên phải mua được con gà đá ngon và chắc hơn, sau đó đem lột da cho vàng rồi rửa thật sạch …. gia vị đi kèm là riềng, sả, bột cà ri, tương. nước sốt … có thể có nước cốt dừa, xí muội tùy sở thích. Món gà giả đá là món ăn rất ngon Đặc sản miền Tây có dịp về miền Tây các bạn hãy thưởng thức một trong những món ngon miền sông nước rất đặc biệt, cách nấu cụ thể mời các bạn xem full clip về món ăn này. sẽ không làm bạn thất vọng. Bạn có thể liên hệ với tôi qua trang Facebook NQMT COOK, The West Home..

    nqmt cook,đặc sản miền tây,gà đá giả cầy,gà giả cầy miền tây,gà chọi giả cầy,gà đá hầm sả,vietnam Food,gà xào sả ớt.

    Mong rằng những thông tin này mang lại giá trị cho bạn. Cảm ơn các bạn đã theo dõi thông tin mà chúng tôi cung cấp.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Chân Gà Nướng Muối Ớt Ăn Là Ghiền
  • Cách Làm Gà Bóp Rau Răm
  • Về Quê Bắt Gà ‘bóp’ Rau Má Kỳ Nghỉ 2/9
  • Cách Làm Nộm Gà Thập Cẩm Ngọt Mát, Ngon Miễn Chê ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Bí Quyết Làm Món Nộm Gà Xé Lạ Miệng, Ăn Hết Ý
  • Cách Làm Vịt Nấu Giả Cầy Thơm Ngon Ai Cũng Mê

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Thịt Vịt Giả Cầy
  • 3 Cách Làm Whipping Cream Đơn Giản Tại Nhà
  • Whipping Cream Là Gì? Cách Làm Whipping Cream Tại Nhà
  • Bánh Wagashi Nhật Bản Và Cách Làm Độc Đáo
  • Cách Làm Món Bò Wellington Hoàn Hảo
  • Chuẩn bị nguyên liệu cho món vịt nấu giả cầy như sau

    • 1 con vịt xiêm
    • 1 củ riềng, 1 củ tỏi, 1 nhánh gừng, 2 nhánh sả. 2 trái ớt
    • mắm tôm, mẻ, bột nghệ
    • Ngò ôm, mùi tàu
    • Gia vị: muối, dầu ăn, bột nêm

    Cách làm vịt xiêm nấu giả cầy ngon nhất

    Sơ chế nguyên liệu

    • Vịt mua về làm sạch, rửa với nước muối, sát chanh quanh bề mặt, nhặt bỏ hết lông tơ. Rửa lại tiếp với rượi + gừng để khử hết mùi hôi của vịt.
    • Thui hoặc nướng vị qua lửa than đến khi da vịt hơi bị cháy xém và dậy mùi thơm là được.
    • Hành tỏi lột vỏ băm nhuyễn.
    • Ớt rửa sạch, sắt nhỏ.
    • Sẳ băm nhuyễn.
    • Riềng cạo vỏ giã nhỏ.
    • Mẻ lọc qua rây lấy loại bỏ phần bã.

    Các bước làm vịt nấu giả cầy

    • Vịt sau khi nướng, chặt thành những miếng vừa ăn, đừng chặt nhỏ quá khi nấu thịt dễ bị vụn
    • Ướp thịt theo công thức: 1 thìa riềng giã nhỏ + 1 thìa sả băm + 1 thìa tỏi băm + 3 thìa mẻ + 1 thìa muối + 1 thìa mắm tôm + 1 thìa bột nghệ + 3 thìa hạt nêm, trộn dều và ướp thịt trong 30 phút cho thấm gia vị.
    • Bắc nồi lên bếp, cho thìa dầu ăn vào đun nóng già rồi cho 1 thìa hành tỏi vào phi thơm. Tiếp theo cho thịt vịt vào xào cùng, đảo đều đến khi thịt vịt săn lại thì ch thêm nước săm sắp vào nấu với lửa nhỏ. Đậy nắp, nấu cho tới khi thịt chín mềm là được.
    • Canh đến lúc nước hơi cạn, có màu sánh vàng thì nêm lại gia vị cho vừa ăn, cho thêm 1 thìa riềng băm để giữ hương vị đặc trưng của món giả cầy. Cho thêm ½ thìa cà phê đường vào món ăn có được vị ngọt dịu, đun đến khi nước trong nồi sền sệt sóng sánh.
    • Sau cùng là cho mùi tàu+ ngò ôm vào và có thể tắt bếp.

    Yêu cầu thành phẩm và thưởng thức

    Món vịt xiêm nấu giả cầy có màu sắc bắt mắt, hấp dẩn, thịt vịt nướng chín da cùng với màu vàng sóng sánh nhìn là muốn ăn ngay rồi. Món vịt giả cầy đạt yêu cầu là thịt vịt mềm mà không nát, không dai, miếng thịt phải dậy mùi thơm của riềng, chút chua thanh mẻ, vị đâm vừa của mắm tôm vừa ăn hòa cùng vị nồng ấm của các gia vị riềng, gừng tạo nên một món ăn đặc sắc và cực kì thơm ngon.

    Khi ăn, múc thịt vịt ra tô, bày rau thơm và giá sống ra 1 đĩa để ăn cùng, món này dùng nóng với bún hay cơm cũng đều rất ngon.

    Những chú ý khi làm món vịt nấu giả cầy

    • Để nấu được một nồi vịt giả cầy ngon, khi mua vịt nên chọn những con vịt trưởng thành, béo, có đặc điểm ức tròn, da cổ và da bụng dày, mọc đủ lông, tốt những là chọn vịt xiêm vì thịt vịt xiêm chắc hơn, dai hơn và cũng béo hơn so với thịt vịt thường nên vì thế phù hợp để giả cầy.
    • Thui vịt bằng rơm thịt vịt sẽ có mùi thơm của rơm, món ăn sẽ thơm hơn.
    • Dùng nước dừa sẽ làm cho món ăn có mùi thơm và nước dùng ngọt hơn.
    • Bạn có thể dùng nồi áp suất để nấu vịt, thịt vịt sẽ nhanh mềm và lưu giữ được nhiều mùi thơm hơn.
    • Nếu nấu vịt giả cầy để ăn vơi bún thì nên cho thêm nhiều nước một chút và gia giảm gia vị sao cho hợp lý.

    Vịt nấu giả cầy là món ăn đơn giản mà rất hấp dẫn với hương vị riêng đặc trưng. Chỉ cần bỏ chút thời gian và biết cách chọn, kết hợp các nguyên liệu thực hiện cách nấu vịt giả cầy theo cách mà bếp đã hướng dẩn thì bạn đã có một nồi vịt giả cầy thơm lừng cho cả nhà cùng thưởng thức rồi. Hãy bắt tay vào học cách chế biến món ngon này ngay thôi nào.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Món Mì Vịt Tiềm
  • Vịt Trời Nướng: Cách Làm Món Vịt Trời Nướng “dân Dã” Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Món Vịt Nấu Chao Ngon Nhất, Chuẩn Vị Miền Tây
  • Hướng Dẫn Cách Làm Các Món Ăn Từ Cá Hồi Đơn Giản
  • Cách Làm 5 Món Sườn Rim Chuẩn 10 Điểm
  • Công Thức Chuẩn Cho Món Vịt Nấu Giả Cầy Thơm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Vịt Om Sấu Ngon Đặc Sản Của Miền Bắc Vô Cùng Đơn Giản
  • Đổi Món Với Vịt Om Sấu Thơm Ngon Cho Ngày Cuối Tuần
  • Đi Tìm Lời Giải Vịt Trời Làm Món Gì Ngon Cho Ngày Cuối Tuần Đầm Ấm
  • Những Món Ngon Từ Rau Xà Lách
  • 5 Món Ăn Ngon Từ Xà Lách Đổi Gió Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • – ½ con vịt

    – 1 củ riềng

    – 1 củ tỏi

    – 1 củ gừng

    – 3 thìa mẻ

    – Gia vị: bột nghệ, mắm tôm, đường, nước mắm, muối, hạt nêm

    Cách làm vịt nấu giả cầy cho 4 người ăn:

    Sơ chế các nguyên liệu để làm vịt nấu giả cầy:

    – Vịt mua về rửa sạch với muối, lấy chanh xát bên ngoài bên trong vịt, nhặt hết lông tơ. Gừng giã nhỏ, trộn với muối rồi xát lên mình vịt cho đến khi hết mùi hôi của thịt vịt.

    – Nướng vịt sơ qua bằng than hoa hoặc nếu không có than bạn có thể quay bằng lò nướng hoặc dùng kẹp nướng trên bếp ga đến khi da vịt hơi bị cháy xem dậy lên mùi thơm.

    – Riềng cạo vỏ rửa sạch, giã nhỏ.

    – Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn

    Các bước làm vịt nấu giả cầy:

    Bước 1: Chặt vịt đã nướng thành từng miếng vừa ăn.

    Bước 2: Ướp vịt với 1 thìa riềng giã nhỏ, ½ thìa tỏi băm, 3 thìa mẻ, 1 thìa muối, 1 thìa mắm tôm, 1 thìa cà phê bột nghệ và 3 thìa cà phê hạt nêm. Để thịt ướp khoảng 30 phút – 1 tiếng.

    Bước 3: Bắc nồi lên bếp, để lửa to, cho 1 thìa dầu ăn vào đun nóng già rồi cho ½ thìa tỏi băm vào phi thơm. Sau đó cho thịt vịt vào xào, đảo đều đến khi vịt săn lại thì đổ nước xâm xấp. Đậy nắp nồi và đun với lửa nhỏ để thịt chín mềm, nấu khoảng 30 phút thì tắt bếp.

    Bước 4: Đến lúc nước hơi cạn, sánh vàng thì các bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng. Sau đó cho thêm 1 thìa riềng băm vào để giữ hương thơm đặc trưng của riềng, trộn đều thịt lên. Cho thêm ½ thìa cà phê đường vào món ăn có được vị ngọt dịu, đun đến khi nước trong nồi sền sệt sóng sánh.

    Bước 5: Tắt bếp, múc thịt ra bát, trang trí với rau sống cho đẹp mắt. Dùng nóng với cơm hay bún đều ngon.

    Lưu ý khi làm vịt nấu giả cầy:

    – Để nấu được một nồi vịt giả cầy ngon, khi mua vịt chọn những con vịt trưởng thành, béo, có đặc điểm ức tròn, da cổ và da bụng dày, mọc đủ lông. Vịt mua về nên rửa với muối, rượu gừng. Với cách làm này, khi ăn vịt sẽ không còn cảm thấy mùi hôi nữa và thịt vịt cũng sẽ thơm hơn.

    – Nếu có điều kiện, bạn hãy lấy rơm thui cho vịt vàng đều và hơi cháy xém da, cách làm này sẽ cho thịt vịt có mùi thơm của rơm hơn.

    – Để thịt có mùi thơm và ngọt nước, có thể sử dụng nước dừa thay cho nước lọc để đun thịt.

    – Món vịt giả cầy đạt yêu cầu là thịt vịt mềm mà không nát, không dai, miếng thịt phải dậy mùi riềng, mẻ, mắm tôm, vị đậm vừa ăn. Nếu dùng với bún, bạn có thể nấu mặn hơn một chút

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tổng Hợp #18 Món Ngon Từ Vịt Không Thể Bỏ Qua
  • Đầu Bếp Nổi Tiếng Hàn Quốc Bật Mí Công Thức Món Ngon Với Tương Đậu Hũ
  • Cách Nấu 5 Món Ngon Từ Trứng Ngỗng Giúp Bà Bầu Dễ Tiêu Hoá
  • Trứng Cá Ngát Làm Món Gì Ngon?
  • Trứng Cá Hồi Có Tốt Cho Sức Khỏe Không? Trứng Cá Hồi Làm Món Gì Ngon?
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Thịt Vịt Giả Cầy

    --- Bài mới hơn ---

  • 3 Cách Làm Whipping Cream Đơn Giản Tại Nhà
  • Whipping Cream Là Gì? Cách Làm Whipping Cream Tại Nhà
  • Bánh Wagashi Nhật Bản Và Cách Làm Độc Đáo
  • Cách Làm Món Bò Wellington Hoàn Hảo
  • Review Nhà Hàng Warning Zone: Menu Đồ Ăn, Bảng Giá, Tất Cả Chi Nhánh
  • Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • Vịt: 1/2 con
    • 1 muỗng nghệ băm, 1 muỗng riềng băm, 1 muỗng tỏi băm, 1 muỗng hành khô băm
    • 1 quả dừa tươi, 1 quả chanh
    • Rượu gừng
    • Gia vị: 1 muỗng mắm tôm, 3 muỗng mẻ, dầu ăn, bột ngọt, hạt nêm
    • Ngò, mùi tàu

    Phần thực hiện:

    Vịt sau khi nướng sớ, các nàng chặt thành những miếng vừa ăn cỡ bao diêm như thế này

      Bước 2: Ướp vịt với 1 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa cà phê muối, 1 muỗng nghệ băm, 1 muỗng mắm tôm, 1/2 muỗng tỏi băm, 1 muỗng hành tím băm, 1 muỗng riềng băm, 3 muỗng canh nước mẻ. Đeo bao tay vào, bóp và trộn đều để vịt được ngấm gia vị. Thời gian ướp có ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng món ăn. Ướp đủ lâu miếng thịt sẽ rất đậm đà, thơm ngon, mình thường ướp khoảng 3 tiếng trước khi chế biến.

      Bước 3: Cho nồi lên bếp. Đợi nồi nóng thì trút 2 thìa dầu ăn vào chảo. Dầu ăn nóng các nàng trút 1/2 thìa tỏi bằm nhỏ vào phi thơm, tiếp đó trút thịt vịt vào xào

    Xào trên lửa vừa đến khi miếng thịt vịt săn lại thì trút nước dừa vào (số nước dừa cho vào khoảng lượng nước của 1 quả dừa), đun lửa liu riu để thịt vịt chín mềm.

      Bước 4: Đến lúc nước hơi cạn, sánh lại thì các nàng nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng, mình thường hơi nêm đậm so với khẩu vị 1 chút để lát măm cùng cơm nóng là vừa vặn. Sau đó, cho 1 thìa riềng băm để món ăn được thơm chuẩn vị hơn.

    Một số điều cần lưu ý:

    1. Nguyên liệu thịt vịt cho món ăn này các nàng nên chọn những con không quá già, nhưng cũng đừng non quá, nên nhờ người bán hàng quen chọn giúp những con vịt vừa tầm là ngon nhất, ức tròn, da cổ và da bụng dày. Vịt mua về đem chà xát muối cho sạch, để hết mùi hôi, các nàng pha chút rượu gừng chà xát và rửa, vịt sẽ không còn bị hôi nữa.

    Điện Máy Đại Nam chuyên cung cấp máy hút chân không chè ld300,máy hút chân không chè ld600, máy hút chân không chè ld600,

    Rất hân hạnh được phục vụ quý khách

    CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ THƯƠNG MAI & DỊCH VỤ ĐẠI NAM

    HOTLINE :0986 982 710 – 0949.28.18.18

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Vịt Nấu Giả Cầy Thơm Ngon Ai Cũng Mê
  • Hướng Dẫn Làm Món Mì Vịt Tiềm
  • Vịt Trời Nướng: Cách Làm Món Vịt Trời Nướng “dân Dã” Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Món Vịt Nấu Chao Ngon Nhất, Chuẩn Vị Miền Tây
  • Hướng Dẫn Cách Làm Các Món Ăn Từ Cá Hồi Đơn Giản
  • Cách Nấu Giò Heo Giả Cầy Miền Nam Ngon Chuẩn Vị

    --- Bài mới hơn ---

  • Chân Giò Nấu Giả Cầy Đậm Đà Hương Vị Miền Bắc
  • Cách Nấu Giả Cầy Từ Giò Heo Thơm Nức Lòng, Ăn Một Lần Là Nhớ Mãi
  • Cách Làm Xôi Gà Hấp Lá Sen Ngon Đúng Điệu
  • Cách Nấu Món Lẩu Gà Tiềm Ớt Hiểm Ngon Đơn Giản
  • Phát Cuồng Với Cách Làm Gà Hấp Bia Thơm Ngon Đến Từng Phút Giây
  • Giò heo giả cầy là món ngon dân dã đậm chất Việt Nam. Giả cầy được chế biến chủ yếu từ chân giò heo tẩm ướp với các loại gia vị và nguyên liệu đặc trưng như củ riềng, sả, mắm tôm, mẻ… Hương vị món ăn gần giống với thịt chó nên có tên gọi là “giả cầy”.

    Thịt chó vốn có mùi vị hấp dẫn đặc biệt hơn hẳn các loại thịt khác, tuy nhiên ngày nay việc giết vật nuôi đã bị lên án mạnh mẽ, do đó mà món giả cầy ra đời. Qua thời gian, món ăn này được biến tấu theo nhiều cách chế biến độc đáo, thay vì sử dụng thịt heo, còn có những cách làm giả cầy từ thịt bò, gà, vịt…

    Cách nấu giò heo nấu giả cầy có chút khác biệt giữa cách nấu của người miền Nam và miền Bắc. Nếu như cách nấu của người miền Bắc ưa chuộng hương thơm độc đáo của củ riềng, vị chua man mát của mẻ, thì người Nam lại sử dụng đường trong chế biến. Điều này khiến cho món ăn giả cầy miền Nam thường có chút ngọt, đậm vị béo ngậy của nước cốt dừa và mùi thơm đặc trưng của sả.

    Nguyên liệu

    • 1kg chân giò heo
    • 2 nhánh sả
    • 2 củ riềng
    • 200g mẻ
    • 1 tô nước dừa tươi
    • Hành tím, tỏi, húng tươi
    • 1 – 2 muỗng tiết heo
    • Gia vị: bột ngọt, bột nghệ, hạt nêm, đường, muối, nước mắm, mắm tôm, dầu ăn

    Sơ chế nguyên liệu

    • Chân giò cạo sạch lông, dùng muối chà xát để khử chất bẩn rồi rửa kĩ lại với nước sạch, vớt ra để ráo nước.
    • Sả, riềng gọt vỏ, rửa sạch, cắt khúc rồi giã nhỏ.
    • Tỏi, hành tím bóc vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn. Ớt bỏ hạt, thái lát mỏng.
    • Rau húng nhặt bỏ lá hư, ngâm với nước muối loãng khoảng 10 phút sau đó rửa sạch lại và để ráo.

    Thui chân giò

    Để món giò heo nấu giả cầy có mùi thơm đặc trưng và chuẩn vị, bạn nên thui giò heo bằng rơm. Thui chân giò qua rơm sẽ giúp thịt lên màu vàng đậm đẹp mắt, lớp da giòn và không còn mùi hôi khó chịu. Khói rơm bám vào thịt sẽ giúp giả cầy có hương vị thơm ngon đặc biệt. Khi thui, lưu ý dùng từng phần rơm để khói từ từ bốc lên.

    Hiện nay ở thành phố lớn khó sử dụng dùng rơm để thui giò heo, bạn có thể thay thế rơm bằng dụng cụ khò, lót thịt trên bã mía rồi thui. Hoặc bạn cũng có thể bọc giò heo vào giấy bạc rồi thui trên bếp ga. Tuyệt đối không thay rơm bằng giấy báo vì mực in rất độc hại. Bạn chú ý không thui quá cháy mà chỉ cần da heo chuyển màu vàng nâu, hơi cháy sém một chút là được.

    Sau khi thui xong, ngâm chân giò trong nước, dùng cọ rửa chà sạch chân giò để loại bỏ hoàn toàn tro bụi bám ở phía ngoài. Dùng dao tách đôi chân giò rồi chặt thành các khúc nhỏ dài khoảng 4 – 5cm. Mẹo nhỏ giúp bạn chặt chân giò dễ hơn là bạn nên chặt theo góc chéo khoảng 30 – 45 độ. Tiếp đến bạn chặt mũi và má heo thành những miếng có kích cỡ vừa ăn.

    Uớp chân giò chặt khúc với ½ bát sả, riềng đã giã nhỏ, 1,5 muỗng mẻ, 1 muỗng bột ngọt, ½ muỗng bột nghệ, ½ muỗng nước mắm, ½ muỗng đường. Có thể ướp thêm vài lát ớt tươi tùy theo khẩu vị. Ở bước này bạn nên đeo bao tay và dùng tay bóp đều chân giò, trộn với gia vị đã chuẩn bị.

    Cách làm món giả cầy thơm ngon, hấp dẫn là bạn ướp chân giò trong khoảng 20 – 30 phút trước khi nấu.

    Những loại gia vị dùng để ướp giò heo đều có vị cay, nồng, chua, mặn rất mạnh. Do đó nếu nấu giò heo giả cầy theo kiểu miền Nam, bạn chỉ dùng riềng, mẻ để tạo mùi là chính, dùng hạn chế hoặc không dùng mắm tôm trong khi ướp thịt.

    Bạn bắc nồi lên bếp, cho 2 muỗng dầu ăn vào, đợi dầu nóng thì bạn phi hành, tỏi vàng thơm rồi cho giò heo vào xào với lửa vừa. Đảo đều trong khoảng 5 phút đến khi giò heo săn lại và dậy mùi thơm.

    Tiếp đến bạn đổ nước dừa tươi vào, vặn lửa to và đun sôi đến khi nước sôi bùng lên thì điều chỉnh lại về mức lửa vừa. Đậy nắp, ninh trong khoảng 60 phút để giò heo chín mềm và ngấm đều gia vị. Sau 60 phút, bạn mở nắp và cho tiết heo vào nấu, điều chỉnh lượng tiết heo tùy theo khẩu vị mặn hay nhạt.

    Mở nắp và nấu giò heo thêm 60 phút nữa. Lúc này bạn mới thêm 1 muỗng mắm tôm vào nấu vì nếu cho mắm tôm quá sớm, món giả cầy sẽ bị nồng. Ninh đến khi bạn thấy giò heo đã mềm nhừ thì tắt bếp.

    Trình bày và thưởng thức

    Giò heo sau khi nấu chín nhừ thì múc ra đĩa hoặc tô, chan nước xốt sánh đậm đà hương vị, trang trí với lá húng tươi, thưởng thức ngay khi còn nóng và dùng kèm với bún hoặc cơm trắng đều rất ngon. Bạn cũng có thể dùng ăn bánh mì chấm nước xốt giả cầy.

    Yêu cầu thành phẩm

    Giò heo chín vừa phải, không quá mềm, nát, chân giò và phần da bì giòn dai rất ngon. Khi thưởng thức giò heo giả cầy sẽ cảm nhận được vị béo thơm, ngọt tự nhiên của giò heo quyện với vị chua man mát của mẻ, vị cay nồng của củ riềng cùng hương thơm lừng của sả. Giò heo giả cầy ăn cùng rau húng, lá mơ, đinh lăng… dậy mùi thơm rất lôi cuốn.

    Một số lưu ý trong chế biến

    • Khi mua chân giò heo, bạn nên lựa phần móng trước. Chân giò heo phía trước chắc thịt, có nhiều bắp gân, khi nấu giả cầy món ăn sẽ ngọt thơm hơn. Khi lựa móng trước, bạn nên lựa kỹ những chân giò heo có phần da căng, sờ vào còn thấy ấm vì đó là những móng giò tươi ngon, chưa qua xử lý đông lạnh.
    • Riềng là nguyên liệu quyết định mùi thơm của món giả cầy giò heo. Bạn nên chọn củ riềng to, mọng, non. Không nên lấy những củ riềng quá già, héo vì khi nấu riềng sẽ không tiết ra mùi thơm cho món ăn.
    • Khi nấu giò heo chỉ nên đổ nước ngập khoảng 2/3 thịt và nấu theo kiểu om, món ăn sẽ đậm đà hơn. Sau khi nấu giò heo chín mềm, nếu cần nhiều nước để chan bún thì bạn mới thêm nước ở bước này.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Gà Tiềm Ớt Hiểm Ngon Tuyệt Vời
  • Những Địa Điểm Ăn Lẩu Gà Tiềm Ớt Hiểm Bao Ngon Ở Sài Gòn
  • Cách Làm Thịt Gà Kho Gừng Thơm Ngon Chuẩn Vị Ngay Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Gà Bọc Xôi Chiên Giòn Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Làm Gà Bó Xôi Chiên Giòn Tại Nhà
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100