Vịt Khìa Nước Dừa

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Chả Giò Chay Khoai Môn
  • Ướp Thịt Heo Rừng Nướng Sao Cho Ngon Và Đậm Vị Đây Cả Nhà?
  • Bật Mí Cách Làm Nước Lèo Ăn Bún Thịt Nướng Thơm Ngon Đúng Điệu
  • Lịch Khai Giảng Các Lớp Ăn Vặt
  • 20 Ý Tưởng Kinh Doanh Buôn Bán Đồ Ăn Vặt Online Đắt Khách “Hái Ra Tiền”
  • “Khìa” là cách gọi của người Nam Bộ dành cho những món om, kho có thêm nước sốt. Với món vịt khìa thơm ngon này, đảm bảo bữa cơm của gia đình bạn sẽ ngon miệng hơn bởi vị ngọt của thịt vịt hòa quyện cùng vị thơm của nước dừa sẽ khiến ai ăn một lần là không quên được.

    Nguyên liệu để có món vịt khìa nước dừa thơm ngon:

    – Dầu ăn

    – 800g ức vịt, đùi vịt

    – 1 trái dừa xiêm

    – Dưa món, bánh mì.

    Gia vị:

    Muối, mắm, hạt tiêu, một chút đường

    Ngũ vị hương, bột cà ri, màu điều, tỏi, tương ớt

    Các bước thực hiện:

    Bước 1:

    – Bước đầu tiên, bạn cần phải làm sạch vịt với nước muối rồi chặt miếng vừa ăn. Bạn có thể lọc xương nếu thích. Ngay sau đó hãy giã nhỏ hành tỏi rồi cho một chút nước ấm vào và vắt lấy cốt nước.

    – Tiếp đến là ướp thịt vịt với nước cốt hành tỏi, nước mắm, muối, đường, một ít nước dừa, để khoảng 1 giờ cho thấm gia vị.

    Bước 2: Bây giờ, bạn cho dầu vào chảo, đợi dầu sôi, thả thịt vịt vào chiên sơ, không cần quá chín.

    Bước 3: Dừa chặt lấy nước, đun sôi, cho ức vịt đã chiên vào ninh nhỏ lửa, tới khi nước cạn, sánh lại là được.

    Thành phẩm đạt được:

    Vậy là chỉ sau khoảng 30 phút món vịt khìa nước dừa thơm ngon của bạn đã hoàn thành. Với món ngon bạn có thể ăn kèm thêm các loại rau sống. Đặc biệt, vịt khìa nước dừa rất hợp ăn kèm với cơm trắng và bánh mì. Chắc chắn khi hoàn thành món ăn này, bạn sẽ no “căng” bụng thì thôi.

    Món vịt khìa nước dừa đạt chuẩn khi miếng vịt săn, chắc, ngấm đều các gia vị. Ngoài ra, miếng vịt phải ngấm đều và ăn có mùi thơm và vị ngọt thanh của nước dừa đọng trên đầu lưỡi. Chỉ nói như vậy thôi đã muốn “chảy nước miếng”, còn chờ gì nữa mà không thực hiện món vịt khìa nước dừa cho cả gia đình cùng thưởng thức trong tiết trời lạnh hôm nay.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Ốc Hương Xào Bơ Tỏi – Cách Làm Cực Đơn Giản
  • Mực Mai🦑 Loại Mực Quý Hiếm Tại Biển Việt Nam
  • Hấp Dẫn Cùng Các Món Tráng Miệng Ngon Nhất Châu Âu
  • Cách Nấu Vịt Giả Cầy Thơm Ngon Béo Ngậy, Chuẩn Vị Miền Trung ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Giải Đáp: Làm Bánh Flan Bằng Trứng Vịt Được Không?
  • Cách Làm Vịt Khìa Nước Dừa Thơm Ngon, Đậm Đà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Xúc Xích Bằng Vỏ Collagen Trong Tích Tắc !!!
  • Cách Làm Xúc Xích Tại Nhà Bằng Vỏ Collagen
  • Cách Làm Xúc Xích Bằng Vỏ Collagen
  • Kinh Hoàng Với Quá Trình Làm Xúc Xích ‘siêu’ Bẩn
  • Tại Sao Không Nên Nướng Xúc Xích Bằng Lò Vi Sóng?
  • Thời gian thực hiện và khẩu phần ăn: 1. Nguyên liệu

    • Hành tím: 10g

    • Gia vị: bột ngũ vị hương, bột tỏi, bột gừng, dầu màu điều, đường, muối, bột ngọt,…

    • Rau sống ăn kèm: rau diếp cá, rau xà lách, dưa leo, cà chua,…

    2. Cách làm Bước 1: Sơ chế vịt

    Vịt sau khi làm sạch lông và móc bụng, bạn dùng muối chà xát toàn thân vịt, rửa lại với nước để giúp vịt sạch hơn.

    Sau đó bạn dùng hỗn hợp rượu trắng và gừng cắt lát, đập dập vừa chà vừa bóp toàn thân vịt một lần nữa, giúp khử sạch mùi hôi và chất bẩn. Rửa sạch, chờ ráo nước là được. bạn cũng có thể dùng hỗn hợp muối, chanh, giấm thay cho rượu đó.

    Bước 2: Ướp vịt

    Ướp vịt với 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/3 muỗng cà phê muối, 1/3 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê bột gừng.

    Thêm vào 1 muỗng cà phê bột tỏi, 1 muỗng cà phê tỏi băm, 1 muỗng cà phê hành tím băm, 2 muỗng canh dầu màu điều, 1/3 muỗng canh bột ngũ vị hương .

    Bạn đeo bao tay vào và tiến hành mát xa khắp mình vịt để cho gia vị ngấm đều thịt. Ướp vịt khoảng 30 phút.

    Bước 3: Làm vịt khìa nước dừa

    Bạn đặt chảo lên bếp, cho vào chảo 1 muỗng cà phê dầu màu điều và hành tím đã băm, phi đến khi có mùi thơm thì cho thịt vịt đã ướp vào. Phần gia vị còn sót lại trong thau, bạn cho nước dừa vào, tráng đều.

    Chờ 1 mặt thịt săn lại, bạn trở sang mặt bên kia của thịt vịt, chờ cho thịt săn, bạn cho nước dừa vào ngập hết phần thịt vịt, bật lửa lớn.

    3. Thành phẩm

    Thịt vịt chín mềm, dai ngon, beo béo, thơm phức hòa quyện với vị ngọt thanh của nước dừa giúp bạn có một bữa ăn thật ngon bên gia đình.

    Bạn có thể ăn kèm với cơm và các loại rau sống như: rau xà lách, rau diếp cá, cà chua, dưa leo,… sẽ đỡ ngán và ngon miệng hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Ức Gà Rang Muối Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Gà Hấp Muối Sả Lá Chanh Thưởng Thức Là Mê
  • Gà Ủ Muối Hun Khói: Khám Phá Ngay Món Ngon Vừa Lạ Vừa Quen!
  • Bí Quyết Cách Làm Món Gà Hấp Muối Bằng Nồi Đất Nodacook Với 04 Bước
  • Cách Hấp Gà Bằng Nồi Áp Suất Dễ Dàng Thực Hiện
  • Đậu Hủ Khìa Nước Dừa

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Đậu Hủ Kho Tương Hột Đơn Giản Nhưng Đưa Cơm
  • Cách Chế Biến Các Món Ăn Chay Từ Nấm Sò
  • Nấm Bào Ngư (Sò) 14 Cách Chế Biến Dễ Dàng Chỉ Với 30 Phút
  • 11 Cách Chế Biến Nấm Mèo Khô Cực Đơn Giản Lại Tốt Cho Sức Khỏe
  • Cách Nấu 5 Món Ăn Ngon Và 20 Bài Thuốc Đông Y
  • Đậu hủ là một món ăn thanh đạm, chứa ít calo, không chứa cholesterol có lợi cho tim mạch; không chỉ vậy, đậu hủ còn cung cấp đầy đủ protein và tất cả các axit amin thiết yếu cần thiết cho cơ thể. Nước dừa là thức uống giải khát không còn xa lạ, trong nước dừa giàu vitamin, khoáng chất, ít đường và chứa nhiều canxi, kali giúp bổ sung năng lượng. Món ăn chế biến từ đậu hủ và nước dừa vừa thanh nhiệt, giải khát cho mùa hè này, vừa cung cấp cho bạn những dinh dưỡng cần thiết cho một ngày hoạt động để cơ thể khỏe mạnh.

    Đậu hủ khìa nước dừa được đầu tư công phu. Món ăn có vị béo thơm, vị đậm đà đưa cơm. Đặc biệt đây lại là món có thể ăn chay, thích hợp với tất cả mọi người.

    5

    from 1 vote

    In

    Pin

    Chuẩn bị

    10

    phút

    Thực hiện

    35

    phút

    Tổng Thời Gian

    45

    phút

    Loại Món

    Khìa

    Ẩm thực

    Việt Nam

    Phần Ăn

    4

    người

    Dinh dưỡng

    100

    kcal

    Nguyên liệu

      

    • 6

      miếng

      đậu hủ

    • 300

      ml

      nước dừa tươi

    Gia vị

    • 1

      muỗng canh

      nước mắm chay

    • 1

      muỗng canh

      đường

    • 1

      muỗng cafe

      hạt nêm chay

    • muỗng cafe

      muối

    • muỗng cafe

      bột ngọt

    • ½

      muỗng canh

      tương ớt

    • ½

      muỗng canh

      tương cà

    Các bước thực hiện

     

    • Đậu hủ cắt đôi theo chiều dọc, chiên sơ vừa vàng đều. Sau đó chắt bớt dầu trong chảo, chừa lại một ít (khoảng 2 muỗng canh)

    • Củ hành, ớt, tỏi băm cho vào phi thơm với một ít dầu ăn. Sau đó cho đậu hủ đã chiên vàng vào đảo đều. Lưu ý: Nếu ăn chay trường thì thay tỏi bằng hành baro.

    • Cho 300ml nước dừa tươi vào nêm nếm với gia vị theo công thức:

      Hạt nêm chay: 1 muỗng canh

      Nước mắm chay: 1 muỗng canh

      Đường: 1 muỗng canh

      1/3 muỗng cafe muối

      1/3 muỗng cafe bột ngọt

      1/2 muỗng canh tương ớ

      1/2 muỗng canh tương cà

    • Trộn đều tất cả gia vị sau đó khìa với lửa vừa đến khi sệt nước. Gắp đậu hủ ra dĩa, ăn kèm với xà lách hoặc dưa leo, cà chua tuỳ sở thích mọi người.

    Video

    Dinh Dưỡng

    Calories:

    100

    kcal

    Từ khoá

    cách làm đậu hủ khìa nước dừa

    Món chay: canh đậu hủ nấm rơm, đậu hủ sốt cà chua, khổ qua nhồi đậu hủ kho, đậu hủ hấp chấm xì dầu, gỏi đậu hủ trộn nấm và các loại rau củ,…

    Rau Củ Kho Chả Chay Và Đậu Hủ Chiên Sả

    Hai món ăn với cách thực hiện đơn giản nhưng mang đến bữa cơm chay ngon miệng và bắt mắt.

    Xem cách làm

    Cách Làm Đậu Hủ Nhồi Thịt Sốt Cà Chua

    Đậu hũ được xem là mộtnguyên liệu ngon,bổ,rẻ,dễ kết hợp và chế biến thành nhiều món ăn đa dạng,đem lạicho bạn nhiều lựa chọn cho mâm cơm của gia đình.

    Xem cách làm

    Với cách làm đơn giản, nguyên liệu dễ tìm, bạn nên nhanh tay ghi lại vào cẩm nang nấu ăn của mình để trổ tài bếp núc ngay thôi.

    Xem cách làm

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Nấm Rơm Kho Chao Ngon Tuyệt Hảo
  • 10 Cách Làm Món Nui Chay: Xào – Chiên – Súp Đơn Giản Và Ngon Miệng
  • Download Or Listen Free Online
  • Meghomilon Lyrics (মেঘমিলন) Tanjib Sarowar
  • Watch Mon Chay Tomay Full Movie Online, Horror Film
  • Cách Làm Món Lưỡi Vịt Khìa Nước Dừa Ngon Nhức Nhối Cho Buổi Họp Mặt

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Món Lưỡi Vịt Sapo Đỉnh Nhất Đãi Khách Thăm Nhà
  • Cá Vược Giá Bao Nhiêu 1 Kg Hôm Nay 2022? Mua Ở Đâu Tươi Ngon?
  • 23 Món Ngon Đãi Khách Ngày Tết 2022 Dễ Làm Đậm Đà Vị Bắc Trung Nam
  • Top 15 Tác Dụng Của Mật Ong Mà Có Thể Bạn Chưa Biết?
  • Cách Làm Món Tổ Yến Sào Chưng Với Mật Ong
  • Lưỡi vịt khìa nước dừa là món ăn dân dã nhưng rất được ưa chuộng, rất dễ làm, mà lại rất ngon hấp dẫn cực kỳ, ăn chung với cơm hoặc làm món lai rai cũng cực bén mồi. Hôm nay Amazing Foods sẽ hướng dẫn các bạn làm món lưỡi vịt khìa nước dừa rất đơn giản nhanh chóng mà vô cùng cuốn hút.

    NGUYÊN LIỆU LÀM MÓN LƯỠI VỊT KHÌA NƯỚC DỪA:

    – Lưỡi vịt: 1kg(5 người ăn)

    – 1 trái dừa tươi.

    – Tỏi, hành củ, gừng

    – Ngũ vị hương, tiêu, nước, muối, rượu trắng, đường, dầu ăn, bột nêm, nước màu dừa, nước tương.

    CÁCH CHẾ BIẾN LƯỠI VỊT KHÌA NƯỚC DỪA

    • Lưỡi vịt mua về cần làm sạch lại, các bạn cho vào thau trụng qua nước sôi, những cái nào còn dính mài cần phải lột bỏ.
    • Cho lưỡi vịt làm sạch vào thau, cho 1 cốc rượu trắng + 1 củ gừng đập nhuyễn vào, đảo đều chà sát cho lưỡi vịt thấm rượu gừng sau đó rửa lại bằng nước sạch và để ráo, như vậy đã khử xong mùi hôi của lưỡi vịt.
    • Cho chảo dầu lên bếp đun nóng, cho lưỡi vịt vào chiên vàng sau đó vớt ra ướp gia vị.

    Cách ướp và nấu lưỡi vịt khìa nước dừa như sau:

    • Cho 2 củ hành xắt nhuyễn + 2 tép tỏi băm + 1/2 gói ngũ vị hương + 1/2 muỗng cafe tiêu + 1/2 muỗng cafe muối + 1 muỗng nước tương + 1/2 muỗng bột ngọt + 1 muỗng đường + 1 muỗng nước màu dừa. Tất cả trộn đều để 15 phút cho thấm gia vị.
    • Cho chảo lên bếp cho 1 muỗng dầu ăn và đun nóng, cho lưỡi vịt vào xào cho nóng sau đó cho nước 1 trái dừa vào rim đến khi cạn nước thì nhắc xuống.

      Cho lưỡi vịt ra dĩa và trang trí cùng một ít lá quế lên trên là hoàn thành món lưỡi vịt khìa nước dừa. món này chấm với nước tương + ớt xắt nhuyễn thì khỏi chê.

    Siêu thị Amazing chuyên cung cấp lưỡi vịt tươi ngon giá rẻ, chất lượng, các bạn có nhu cầu xin liên hệ Hotline: 0964 468 603(zalo- viber)

    Địa chỉ mua hàng trực tiếp: 88/46 Nguyễn khoái, P2, Q4, Tphcm.

    AMAZING FOODS DISTRUBUTION CENTER

    It’s just a slighly overview some of our products. For the detail, please direct to our website : http://sieuthithucphamamazing.com/

    Zalo: +84 964468603

    Handphone: +84 964 468 603 (Mr. Hai)

    Email: [email protected]

    --- Bài cũ hơn ---

  • 5 Cách Làm Gỏi Ngó Sen Cho Món Khai Vị Cực Ngon 2022
  • Hướng Dẫn Cách Làm Ngó Sen Không Bị Đen, Món Ngon Ngó Sen
  • 7 Món Ngon Từ Củ Sen Tốt Cho Sức Khỏe Bạn Chớ Bỏ Qua
  • Thịt Ngỗng Làm Món Gì Ngon
  • 【3/2021】Khô Cá Khoai Giá Bán Bao Nhiêu Tiền 1 Kg Tại Tphcm
  • Lạ Miệng Với Món Thịt Heo Khìa Nước Dừa

    --- Bài mới hơn ---

  • 2 Cách Làm Rau Cải Mèo Xào Không Thể Bỏ Qua
  • Những Món Ăn Ngon Từ Rau Cải Cúc Tốt Cho Sức Khoẻ Chị Em Nên Biết
  • Món Ăn Ngon Từ Rau Cải Cúc Giúp Trị Nhiều Bệnh
  • Cách Nấu Canh Rau Cải Cúc Với Cà Chua
  • 7 Công Thức Nấu Canh Mồng Tơi Cho Bữa Cơm Gia Đình Ngon Miệng
  • Món thịt heo khìa nước dừa ăn cùng cơm nóng, nước tương rất ngon. Nếu ngán cơm, bạn cũng có thể kết hợp cùng bánh hỏi hoặc bún, ăn kèm với rau sống và nước mắm chua ngọt. Ngoài ra, thịt heo khìa cũng có thể ăn kèm với xôi hay bánh mì cho buổi sáng thì tuyệt vời.

    Món ăn này có thể ăn cùng cơm trắng hoặc kết hợp với bánh hỏi hay bún kèm rau sống và nước mắm chua ngọt rất ngon.

    Thịt heo là món ăn quen thuộc của mỗi gia đình vì có thể chế biến thành nhiều món như nướng, chiên, xào, kho, luộc… Tuy nhiên, còn một món ăn độc đáo được chế biến từ thịt heo khiến nhiều người yêu thích bởi không những ngon mà còn có cảm giác lạ miệng. Đó chính là món thịt heo khìa nước dừa.

    Nguyên liệu:

    – 1 kg thịt đùi heo

    – 1 trái dừa xiêm (chỉ lấy phần nước)

    – 5 củ hành tím, 5 tép tỏi, tiêu, 1 trái ớt sừng

    – 1 muỗng canh nước mắm ngon, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 4 muỗng canh đường, dầu ăn.

    Thực hiện:

    – Hành, tỏi và ½ trái ớt sừng bằm nhuyễn

    – Ướp hành, tỏi, ớt cùng với đường, tiêu, bột nêm, nước mắm… vào thịt, để thịt thấm khoảng 2 giờ.

    – Bắc chảo dầu nóng chiên sơ thịt cho vàng đều. Sau đó, cho nước dừa xiêm vào, nấu thịt trên lửa riu riu cho đến khi nước dừa cạn (lúc nấu nên trở miếng thịt thường xuyên để thịt thấm đều). Khi mếng thịt trở nên vàng đều, phần mỡ trong là món ăn đã hoàn tất.

    – Tắt bếp, để thịt nguội, cắt mỏng, bày ra đĩa, trang trí ớt sừng tỉa hoa.

    Món thịt heo khìa nước dừa ăn cùng cơm nóng, nước tương rất ngon. Nếu ngán cơm, bạn cũng có thể kết hợp cùng bánh hỏi hoặc bún, ăn kèm với rau sống và nước mắm chua ngọt. Ngoài ra, thịt heo khìa cũng có thể ăn kèm với xôi hay bánh mì cho buổi sáng thì tuyệt vời.

    Cùng Danh Mục :

    Comments

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Bò Kho Ăn Với Rau Gì Ngon Tròn Vị Nhất? Yêu Nấu Ăn Phải Biết
  • Cơm Rượu Nếp Cẩm Sữa Chua
  • Cách Làm Món Cơm Rượu Miền Nam Mềm Thơm Ngoan Cho Tết Đoan Ngọ
  • Công Thức Làm Món Me Ngào Đường Nhìn Là Nuốt Nước Bọt
  • Cách Làm 2 Món Ăn Vặt Từ Me Ngon Không Thể Chối Từ
  • Cách Nấu Vịt Om Sấu Nước Dừa Cùa Người Dân Bắc

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Vịt Om Sấu Nước Cốt Dừa Cho Ngày Hè Nóng Nực
  • Cách Nấu Vịt Om Sấu Gia Truyền Cực Ngon Ăn Là Ghiền
  • Hướng Dẫn Cách Làm Vịt Om Sấu Đặc Sản Hà Nội Thơm Ngon Dễ Làm
  • Cách Nấu Vịt Om Sấu Đơn Giản, Hướng Dẩn Làm Món Vịt Om Sấu
  • Cách Làm Lẩu Vịt Om Sấu Nước Dừa Ngon Đơn Giản
    • Thịt vịt: 1 con khoảng 1,2 – 1,4 kg
    • Quả sấu: 10 đến 12 quả; Hành, tỏi, 5 nhánh sả, 1 củ gừng; rau mùi tàu, rau ngổ
    • 1 ít rượu trắng; 1 quả dừa xiêm;
    • Nấm hương các bạn có thể om cùng cho thơm và đẹp mắt.
    • Khoai sọ: 200g (không bắt buộc)
    • Dầu ăn, hạt nêm, bột canh, hạt tiêu.

    Cách làm thịt vịt om sấu thơm ngon đặc biệt

    Bước 1: Nguyên liệu chuẩn bị làm món thịt vịt om sấu cần những gì

    Đầu tiên bạn rửa vịt thật sạch và bóp với gừng rồi sau đó giã nát vào rượu trắng cho hết mùi hôi. Sau đó chặt vịt thành từng miếng vừa phải.

    Bạn cho hành, củ tỏi, thái lát cắt mỏng rồi sau đó ướp vịt với một nửa hành, tỏi, sả đã băm và muỗng canh hạt nêm, cho 1 phần 3 muỗng canh bột canh, 1 thìa hạt tiêu khoảng 30 phút cho vịt ngấm đều gia vị là được.

    Để có một hương vị canh vịt với nước dừa, chắc chắn không thể kể đến sấu, một cách làm cho nước có thêm độ thanh thanh, chua chua, ra riết, đúng với cách ăn của người dân phương bắc.

    Tiếp theo, bạn có thể đun nóng dầu ăn và phi thơm số hành khô, tỏi, lá sả còn lại. Sau đó bạn cho vịt vào đảo đều cho săn.

    Đổ nước dừa xiêm vào nồi vịt vừa đảo, nếu hơi ít nước dừa xiêm, bạn đổ thêm một chút nước lạnh cho nước trong nồi ngập quá thịt. Cho sấu vào nồi đun vừa lửa.

    Nếu bạn thích cho thêm khoai sọ thì luộc khoai sọ sôi khoảng 5 phút rồi rửa với nước lạnh (thực hiện bước này để bóc vỏ khoai sọ dễ dàng không bị ngứa hay dính tay). Thái khoai sọ miếng vuông. Khi thấy thịt vịt đã chín, cho khoai sọ vào đun tiếp đến khi miếng khoai chín nhưng không nát thì tắt bếp.

    Miếng vịt om sấu nước dừa bóng ngọt thịt, thơm mùi nước dừa

    Nếu bạn là cơ sở chế biến gà thì không nên bỏ qua các dòng máy vặt lông gà Viễn Đông để tiết kiệm tối đa thời gian và chi phí cho việc thuê người vặt lông gà:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Công Thức Nấu Món Vịt Om Sấu Đúng Chuẩn
  • Bí Quyết Cách Làm Món Vịt Om Sấu Ngon
  • Cách Làm Vịt Om Sấu Ngon Cực Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Vịt Om Sấu Không Có Khoai Sọ Đổi Bữa Cho Bữa Ăn
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Vịt Om Sấu Thơm Ngon
  • Cách Làm Thịt Kho Nước Dừa Hột Vịt

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Xíu Mại Sốt Cà Chua Cho Bé Ăn Dặm Thơm Ngon
  • Công Thức Làm Món Cải Bó Xôi Xào Tỏi Ngon Tứ Tuyệt
  • Cách Làm Món Thịt Bò Xào Hoa Thiên Lý Giảm Cân Hiệu Quả
  • Hướng Dẫn Cách Làm Gân Bò Xào Chua Ngọt Đậm Đà Cho Cuối Tuần Ý Nghĩa
  • Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Bò Xào Hoa Thiên Lý Ngon Bổ Nhiều Dinh Dưỡng
  • Thịt kho nước dừa hột vịt là kiểu thịt kho trứng của miền Nam, với nguyên liệu đặc trưng của miền đất này là nước dừa. Món này thường được ăn vào dịp Tết nguyên đán, nhưng cũng rất quen thuộc vào những ngày thường. Thịt kho nước dừa có đủ vị ngọt của dừa, mặn của nước mắm, béo bở của mỡ, dai thơm của nạc, và cái kết cấu giòn chắc, bùi bùi của trứng vịt khi được nước dừa ngấm vào.

    Có một số người thích chiên hột vịt trước khi kho. Chiên như vậy thì hột vịt sẽ có lớp vỏ mỏng giòn thơm và nhanh thấm hơn, nhưng phần bên trong lớp vỏ mỏng giòn này thì khó thấm. Nếu không chiên, bạn chịu khó kho trứng vịt lâu một chút, có thể là kho đi kho lại, để có miếng trứng vịt giòn thấm tuyệt hảo.

    NGUYÊN LIỆU:

    • 1 ký thịt ba chỉ hoặc thịt bắp đùi (chọn thịt da mỏng, thịt mỡ dính liền nhau)
    • 2 trái dừa xiêm
    • 2 chén dấm trắng
    • 6 quả trứng vịt (hoặc trứng gà)
    • Tỏi, ớt
    • Đường cát, nước mắm, muối, bột ngọt

    CÁCH LÀM:

    – Trứng vịt luộc chín kỹ, lột vỏ (cẩn thận đừng để bể trứng nhiều quá làm xịt lòng đỏ ra ngoài khi kho, hư nồi thịt).

    – Thịt heo cạo nhổ cho sạch lông, rửa sạch. Sau đó xắt miếng vuông to bằng 1 nửa cái iphone 😀 (nhỏ hơn cũng được). Dùng dây chỉ cột lại cho nạc với mỡ dính chắc (không cần kỹ quá thì khỏi cột cũng được).

    – Chuẩn bị nồi vừa, cho dấm vào nấu sôi rồi cho thịt vào nấu qua khoảng 1 phút rồi vớt ra, để ráo. Đổ dấm bỏ đi, rửa lại nồi chút nữa kho thịt.

    – Ướp thịt với: 4 muỗng canh đường cát, 1/2 muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe tỏi băm, 1/2 muỗng cafe bột ngọt, để ít nhất 1 giờ cho ngấm.

    – Bắc nồi lên bếp, cho nước dừa vào nấu sôi rồi nêm 1/2 muỗng cafe bột ngọt, 1/2 chén (bát) nước mắm vào, nếm lại thử vị ngọt mặn dịu là vừa.

    – Tiếp theo, cho thịt vào nấu. Nếu nước dừa chưa ngập thịt thì cho thêm nước sôi vào cho ngập. Vặn lửa vừa nấu sôi lại, để ý hớt bọt. Khi nước cạn còn phân nửa thì vặn lửa nhỏ riu riu, cho trứng và vài trái ớt đỏ vào kho cùng. Kho tới khi nào trứng thấm, thịt chín mềm thì nêm nếm lại cho vừa miệng là xong.

    – Trước khi ăn rắc chút tiêu. Ăn nóng với cơm hoặc bánh chưng. Với dưa giá nữa thì càng đúng điệu.

    *** Nếu không có nước dừa hoặc có quá ít, bạn có thể thay bằng nước lã, nhưng khi kho thịt nên cho thêm nước màu để thịt có màu hấp dẫn hơn. Còn nếu có nước dừa đủ thì khỏi bỏ nước màu, vì nước dừa kho xong cũng lên màu rất hấp dẫn.

    *** Nếu bạn muốn kho để lâu vài tuần thì thay nước dừa bằng nước lã, vì kho nước dừa không để lâu được.

    *** Món này ăn với DƯA GIÁ mới hợp, xem CÁCH LÀM DƯA GIÁ

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Hột Vịt Muối Ngon Khó Cưỡng Nổi
  • Bỏ Túi Cách Làm Món Gà Xào Nấm Hương Ngon Tuyệt Cho Gia Đình
  • Thơm Lừng Cách Làm Món Gà Hấp Muối Đơn Giản Tại Nhà
  • Gà Hấp Muối Tiêu Sả Chuẩn Vị Và Thơm Ngon
  • Cách Làm Món Gỏi Cực Kì Ngon Và Đẹp Mắt
  • Thực Hiện Cách Làm Lẩu Vịt Xiêm Nước Dừa Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Món Ăn Hấp Dẫn Ở Sài Gòn Ngày Mưa Gió
  • Top 10 Món Ăn Khiến Bạn Sẽ “đổ Gục” Khi Trời Sài Gòn Đổ Mưa
  • Những Món Ăn Ngon Cho Ngày Mưa Mùa Hè
  • Cách Làm Khô Bò Từ Thịt Heo Như Đầu Bếp
  • Món Ngon Cho Ngày Mưa Lạnh
  • Bạn có biết, vy&tea là một liệu pháp giảm cân đang cực kì hot 2022

    Chế biến món ăn từ vịt mà bếp món ngon muốn giới thiệu đến quý độc giả đó chính là cách làm lẩu vịt xiêm nước dừa đúng chất ngon tuyệt . Và Nếu bạn là người mê mẫn các món ngon từ vịt thì đây là một món ngon dễ làm, hấp dẫn mà bạn không thể bỏ qua. Và bài viết sau, Bếp Món Ngon xin hướng dẫn các bạn cách chế biến món lẩu vịt xiêm nước dừa hấp dẫn , đơn giản tại nhà.

    Nguyên liệu chuẩn bị chế biến món lẩu vịt xiêm nước dừa:

    – 1 con vịt xiêm

    – 300 gr đậu phộng

    – 300 gr dừa nạo

    – 50 gr nấm mèo

    – 100 gr tương hột – 5 tép sả

    – 3 muỗng sả bào

    – Đường, muối, bột ngọt, tiêu xay, hành tím, tỏi kho, ớt xay, rượu thơm.

    Hướng dẫn cách làm lẩu vịt xiêm nước dừa ngon tại nhà

    2)Đậu phộng ngâm vào nước độ 3 giờ, bóc sạch vỏ lụa, luộc đậu qua 1 lần nước xong hầm mềm.

    3)Cho dừa nạo vào 1 túi vải, nhồi dừa với 1 chén nước ấm vắt lấy nước cốt, nhồi dừa thêm lần nữa với 1/2 lít nước ấm để lấy nước dảo.

    4)Tương hột cho vào tô dùng muỗng hay chày con tán dập hạt đậu.

    5)Bằm nhỏ 3 muỗng xúp sả bào, sả cây đem đập dập phần cọng xong cắt khúc, bó lại.

    6)Ngâm nấm mèo vào nước cho nở lớn, cắt bỏ chân, rửa sạch, nếu nấm lớn tai phải cắt thành miếng nhỏ.

    Cách làm

    – Đặt xoong lên bếp, múc vào 5 muỗng xúp dầu ăn, khi dầu nóng, trút sả bằm vào xoong xào cho sả chín; trút thịt vịt và 1/2 muỗng cà phê ớt xay vào xào cho thịt săn và thấm sả ớt, nêm tương hột và thêm muối, đường. Bỏ cọng sả vào xoong, chế nước dảo dừa vào hăm cho đến khi thịt mềm. Nêm nếm lại cho vừa ăn đổ nước cốt dừa vô xoong thịt đợi nước vừa sôi, bắc ra khỏi bếp (lưu ý: thêm nước cho đủ số lượng cần dùng).

    – Lấy lẩu, cho đậu phộng và nấm mèo vào trước, múc thịt vịt và nước vào đầy lẩu; đậy nắp, gắp than vào ống lẩu đem dọn.

    Cách làm nước châm:

    – Già nhuyễn 3 lát gừng

    – Băm 1 muỗng xúp sả bào thật nhỏ xong dùng chày con giả cho sả thật mềm.

    – Trộn gừng + sá + 1 muỗng cà phê tỏi bằm + 1/2 muỗng cà phê ớt xay + 1/2 muỗng cả phê muôi + 1/2 muồng cà phê bột ngọt, cho tát cả các thứ náy vào chén.

    – Nấu 2 muỗng xúp dầu ăn thật sôi, chế nhanh dầu đang sôi vào hỗn hợp trên, quậy đều xong đem don.

    Chủ đề: Hướng dẫn cách làm lẩu vịt xiêm nước dừa ngon nhất, cách làm lẩu vịt xiêm nước dừa đơn giản tại nhà, công thức chế biến món lẩu vịt xiêm nước dừa đúng cách.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cà Ri Vịt Xiêm Thơm Ngon Đậm Đà Hương Vị
  • 8 Món Tuyệt Ngon Từ Vịt Chị Em Chẳng Thể Bỏ Lỡ
  • Món Ngon Từ Thịt Vịt
  • Rau Chân Vịt Còn Gọi Là Rau Gì ? Tác Dụng Của Rau Chân Vịt
  • Rau Chân Vịt, Cải Bó Xôi Với Những Công Dụng Tuyệt Vời
  • Hướng Dẫn Nấu Món Lẩu Vịt Om Sấu Và Lẩu Vịt Nước Dừa Cực Kỳ Hấp Dẫn

    --- Bài mới hơn ---

  • Làm Cá Chép Om Dưa Đơn Giản Ngon Miệng, Đưa Cơm Chẳng Thua Kém Nhà Hàng
  • Cách Nấu Ba Ba Om Chuối Đậu “đặc Biệt” Hấp Dẫn
  • Cách Làm Nộm Hoa Chuối Đậu Phụ Chay Trong Ngày Rằm Tháng 7
  • Cách Nấu Lươn Om Chuối Đậu Chuẩn Ngon
  • Nấu Món Lươn Om Chuối Đậu Đậm Vị Miền Trung
  • Nguyên liệu cần có để làm lẩu vịt om sấu

    • 1,2kg thịt vịt đã làm sạch
    • 1 củ khoai môn cỡ vừa, sa tế, váng đậu
    • 5 – 7 quả sấu
    • 1 củ cà rốt
    • 10 – 15 quả trứng cút lộn
    • 2 bìa đậu, gừng, sả và bún
    • Các loại rau ăn kèm, nấm kim châm và nấm hương
    • Các loại gia vị: chanh, muối, ớt, tỏi và hành

    Các bước chế biến món lẩu vịt om sấu

    – Sơ chế các nguyên liệu (thời gian chuẩn bị và sơ chế dự tính khoảng 40 phút)

    • Thịt vịt sát muối, rửa sạch với nước, để ráo sau đó chặt thành các miếng cỡ vừa.
    • Bóc lớp ngoài của sả sau đó cắt vát, gừng thái sợi chỉ, tỏi hành mang đi thái nhỏ còn sấu rửa sạch và để cho ráo nước.
    • Khoai môn và cà rốt đem gọt vỏ và cắt thành miếng nhỏ vừa ăn.
    • Các loại rau mang đi rửa sạch và ngâm cùng với nước muối pha loãng rồi vớt ra, để cho ráo nước.
    • Thịt vịt ướp khoảng 30 phút với hành băm, sả, bột nêm, tỏi, gừng băm nhỏ và hành.

    – Xào thịt vịt

    Phi thơm hành khô với dầu ăn, sau đó cho xả vào cùng. Tiếp theo cho thịt vịt vào và xào sơ qua. Khi nấu ăn, nêm thêm một chút nước mắm ngon và xào cho đến khi thịt vịt săn lại. Để lửa to và đảo nhanh tay để thịt vịt không bị dai. Có thể nêm lại gia vị cho vừa ăn.

    – Tiến hành nấu lẩu vịt om sấu

    Sử dụng nước dùng từ xương đổ vào nồi rồi đặt lên trên bếp và đun sôi. Sau đó, cho vào nồi một miếng củ cải trắng, gốc hành lá để nước lẩu vừa có vị thanh và ngọt. Tiếp theo, vớt bỏ củ cải trắng ra, cho tiếp nồi thịt vịt vừa xào và nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng.

    Cuối cùng, bạn đặt nồi lẩu vịt om sấu ra giữa, bày đậu phụ, các loại rau nhúng và bún ăn kèm ở xung quành nồi lẩu.

    Khi nồi lẩu sôi lên, bạn thả khoai môn, cả rốt, nấm, trứng cút lộn và đun lửa nhỏ lửa và đợi một lúc để thưởng thức. Với món ăn này, bạn sẽ cảm nhận được mùi thơm của sả, thoang thoảng hương thơm của sấu. Nước cốt lẩu đậm đà hương vị, có vị chua dịu và vị ngọt của thịt vịt.

    2. Cách nấu lẩu vịt nước dừa

    Ngoài món lẩu vịt om sấu thì lẩu vịt nước dừa cũng là một công thức nấu ăn ngon đáng để bạn thử. Để nấu món ăn này, bạn cần chuẩn bị:

    • 1 con vịt khoảng 2kg
    • Dẫm bỗng hay mẻ lọc lấy nước
    • 600g khoai môn hoặc khoai sọ
    • Nấm rơm, nấm hương và nấm kim châm.
    • Các loại rau củ: cà rốt, rau muống, hành tím, hành khô, váng đậu và hành tây.
    • 2 quả dừa xiêm hoặc nước cốt dừa
    • Đường, muối, hạt tiêu, bột năng và bột ngọt
    • Bún, mì gạo hay mì tôm tùy vào sở thích

    – Sơ chế thịt vịt và các nguyên liệu khác (dự tính thời gian sơ chế và chuẩn bị là 40 phút)

    • Sử dụng muối trắng để sát vịt, bóp thật kỹ để khử mùi hôi của con vịt. Hoặc, bạn có thể dùng rượu trắng hay nước gừng xoa đều xung quanh con vịt nếu không muốn sử dụng muối. Tiếp đến, đem rửa sạch con vịt rồi chặt thành các miếng vừa ăn.
    • Vit đem ướp cùng với 1 chút nước mắm, muối, hạt tiêu, tỏi băm và dấm bỗng. Trộn đều hỗn hợp và để nghỉ trong vòng 30 phút.
    • Gọt sạch vỏ khoai và cà rốt, sau đó thái thành các miếng nhỏ vừa ăn. Nếu khéo tay, bạn cũng có thể tỉa theo các hình dáng bắt mắt khác tùy vào sở thích.
    • Cắt bỏ hết chân của các loại nấm. Mang nấm ngâm với nước lạnh, rửa sạch cho thật kỹ rồi để ráo nước.

    – Tiến hành nấu lẩu vịt

    • Phi thơm tỏi. Khi tỏi có màu hanh vàng, trút thịt vịt đã ướp vào xào cùng cho đến khi thịt vịt săn lại và có mùi thơm. Tiếp theo, thả khoai môn, khoai tây và cà rốt vào xào cùng.
    • Cứ đảo đều liên tục trong vòng 5 – 7 phút, sau đó đổ nước dừa vào nồi sao cho ngập mặt các phần nguyên liệu ở bên trong.
    • Để nhỏ lửa và đun thêm 15 phút nữa cho thịt vịt chín nhừ, nước ngấm vị ngọt. Tiếp theo, thả hành và mùi tàu, đảo đều và tắt bếp.

    3. Mẹo chọn vịt nấu lẩu ngôn

    Dù bạn muốn nấu lẩu vịt om sấu hay lẩu vịt nước dừa thì bạn cũng cần phải biết cách chọn vịt ngon thì mới có thể nấu ra được một nồi lẩu ngon để cả nhà cùng thưởng thức. Khi chọn vịt làm lẩu, bạn nên nhớ:

    • Chọn vịt không quá già cũng không quá non. Vịt non sẽ có mỏ to còn vịt già thì mỏ nhỏ và cứng.
    • Thông thường, thịt vịt đực sẽ ngon hơn vịt cái.
    • Vịt có da cổ, da bùng dày, ức tròn, lông mọc đủ các loại và có cánh đan xéo với nhau là vịt ngon.
    • Ngoài ra, bạn có thể bỏ phần phao câu của vịt đi để tránh con vịt bị mùi hôi.

    Lẩu vịt om sấu và lẩu vịt nước dừa đều là 2 món ăn ngon được chế biến từ thịt vịt. Tuy nhiên, mỗi một món ăn sẽ có vị ngon và sự hấp dẫn riêng. Do đó, bạn hãy nấu cả 2 món ăn này để gia đình mình được thưởng thức.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Các Món Mứt Ngon Chuẩn Bị Cho Ngày Tết Tại Nhà
  • Món Ngon Ngày Tết Dễ Làm
  • 6 Món Nhậu Đơn Giản Dễ Làm Vào Dịp Cuối Tuần
  • 20 Món Đặc Sản Hà Nội Làm Quà Và Địa Chỉ Mua
  • Học Làm 12 Món Ốc Thèm Là Phải Ăn Ngay
  • Cách Làm Món Vịt Quay Nước Dừa Thơm Ngậy Bùi Bùi Ngon Tuyệt

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Món Vịt Quay Bắc Kinh Chay Tại Nhà
  • Cách Làm Vịt Quay Thơm Ngon Giòn Béo Ngay Tại Nhà
  • Vịt Quay Bắc Kinh Làm Được Món Gì?
  • Cách Làm Vịt Quay Lá Móc Mật Và Mật Ong Đơn Giản Mà Thơm Ngon Như Đặc Sản
  • Hướng Dẫn Làm Vịt Quay Lá Móc Mật Ngon Như Ngoài Hàng
  • Nguyên liệu

    1,5kg thịt vịt

    – 500 ml nước dừa tươi

    – Gừng, muối

    Cách làm

    – Vịt làm sạch, dùng muối sát vào thân vịt rồi rửa sạch.

    – Gừng đập dập, chà sát lên mình vịt để khử mùi hôi.

    – Vịt chặt miếng cỡ bàn tay.

    – Xếp thịt vịt vào chảo, đổ nước dừa ngập sâm sấp thịt. Đun lửa to đến khi sôi, sau đó để lửa nhỏ liu riu. Thỉnh thoảng lật miếng thịt cho ngấm nước dừa và chín đều.

    – Khi nước cạn, cần chú ý hơn vì mỡ từ da vịt và dầu dừa trong nước dừa rất dễ bị cháy. Để lửa thật nhỏ, lật đều đặn đến khi miếng thịt vàng hai mặt là được.

    – Chặt miếng vừa ăn, dùng với cơm hay làm mồi nhậu đều rất ngon.

    Có rất nhiều cách làm vịt quay Bắc Kinh ngon, dùng lo quay vit, mỗi người làm mỗi kiểu và có bí quyết riêng – điều đó là đúng ,nhưng tôi lấy làm lạ là tại sao các bài hướng dẫn trên mạng do một đầu bếp nào đó viết rất là “tào lao”, vậy mà lại được rất nhiều trang web copy lại? Người này dạy cách ướp vịt quay theo kiểu Quảng Đông và vùng tây bắc của Việt Nam là phải có chao trắng và dùng vịt xiêm ? Xin thưa ,đó là cách ướp vịt nướng chao của các quán nhậu bình dân ở VN ,chứ không phải cách ướp vịt quay nổi tiếng của người Quảng Đông.Và một điều buồn cười nữa là người này bảo dùng vịt xiêm để quay? Vịt xiêm thịt nhiều ,cứng ,ít mỡ chỉ dùng để nấu cháo là ngon thôi chứ không ai dùng vịt xiêm đi quay bao giờ!

    Các bạn có thể làm theo cách gì thì tùy, nhưng điều cơ bản trong nấu ăn là phải biết sàn lọc , nghiên cứu và rút kinh nghiệm. Các bạn cứ làm theo cách tôi hướng dẫn và cho mọi người dùng thử , rồi tuần sau các bạn lấy vịt xiêm và làm theo cách mà người khác dạy và cho mọi người ăn xem sao! Tôi không muốn tranh cải về kiến thức ẩm thực chung chung với người nào cả . Bởi ẩm thực không có khái niệm đúng sai rõ ràng mà hầu như chỉ là cảm nhận của mỗi người ,đối với người này thì cảm thấy ngon, nhưng với người khác thì cảm thấy tồi !Tôi chỉ muốn làm sao đưa tới các bạn các cách chế biến món ăn một một cách đúng đắn nhất ,ngon nhất đối với đa số người dùng . Ẩm thực của người Việt Nam chúng ta là tài sản -văn hóa quí giá của dân tộc mà ông bà ta đã đúc kết sàn lọc hàng ngàn năm ,chúng ta phải cố gìn giữ và phát huy thêm chứ không nên vì lòng ít kỷ hay gì đó mà dấu diếm và cố tình hướng dẫn một cách sai lệch để rồi có thêm nhiều người làm sai theo , thật tai hại!

    Đối với món vịt quay Bắc Kinh thì hầu như không ai biết cách làm chính xác như thế nào .Chỉ có kiểu ăn thì hơi giống nhau thôi. Ngay tại Bắc King thì mỗi tiệm cũng làm mỗi cách khác nhau -đó là bí quyết , họ không chỉ dạy cho ai đâu ngoài con cháu trong dòng họ. Món vịt quay này nhiều khi cũng được thổi phồng quá đáng !Họ cố mô tả cách làm cầu kỳ .Nào là phải nướng vịt bằng gỗ long não cho có mùi thơm , rồi nước ướp thì là hổn hợp 24 loại gia vị bí truyền , vịt dùng để quay thì phải chọn 1000 con mới có 1…!Thật ra , món vịt quay Bắc Kinh cũng như các kiểu vịt quay của Việt Nam mình thôi.Có khi ở VN làm còn ngon hơn ở Bắc King nhiều vì ít dầu mỡ -ăn không ngán .Các bạn nào đã từng sống ở các nước như Mỹ, Úc… sẽ thấy món vịt quay bày bán ở các nơi này do các Việt kiều làm- ăn ngon hơn hẳn vịt quay mua tại Bắc Kinh.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Vịt Quay Lạng Sơn Cực Ngon
  • Cách Làm Vịt Quay Lạng Sơn Chuẩn Nhất Ngon Khó Cưỡng!!
  • Công Thức Làm Vịt Quay Bắc Kinh Và Nước Sốt Chấm Siêu Ngon
  • Công Thức Làm Vịt Quay Bắc Kinh Chuẩn Không Cần Chỉnh
  • Cách Làm Vịt Nướng Muối Ớt Mềm Thơm Hấp Dẫn Nhất
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100