Cách Nấu Món Vịt Om Sấu / 2023 / Top 19 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 12/2022 # Top View | Raffles-hanoi.edu.vn

Cách Nấu Vịt Om Sấu Đơn Giản, Hướng Dẩn Làm Món Vịt Om Sấu / 2023

+ Cách nấu vịt om sấu đơn giản, hướng dẩn làm món vịt om sấu đơn giản nhất cho bạn, cách nấu món vịt om sấu măng, làm món vịt om sấu nước cốt dừa, lẩu vịt om sấu thơm ngon.

+ Nấu món vịt ôm sấu đơn giản như ngon, công thức làm món vịt om sấu hiệu quả, những nguyên liệu dùng để nấu món vịt om sấu thơm ngon, hướng dẩn nấu vịt om sấu…

Nguyên liệu làm món thịt vịt om sấu

1 con vịt.

10 – 12 quả sấu, bạn có thể cho thêm hoặc bớt số lượng sấu tùy thuộc vào sở thích của bạn. Nếu như bạn nấu món này vào mùa đông, sử dụng sấu đã để trong tủ lạnh thì cần tăng thêm số lượng vì khi sấu được bảo quản trong tủ lạnh sẽ có vị chua ít hơn.

400g khoai sọ, bạn có thể dùng khoai môn để thay thế cũng được.

Rượu trắng.

Hành tím, tỏi, sả, gừng.

1 quả dừa xiêm.

Mùi tàu, rau mùi.

Các loại gia vị gồm: Dầu ăn, hạt nêm, nước nắm, bột ngọt, bột canh, hạt tiêu.

Hướng dẫn cách nấu món vịt om sấu

Chọn vịt: Để có được một con vịt ngon nấu món vịt om sấu thì bạn nên chọn những con vịt tươi, có lớp da mỏng, ít mỡ sẽ đỡ ngán, còn với bạn nào thích ăn thịt vịt dai thì nên chọn những con vịt già một chút thịt sẽ dai hơn.

Bạn tiến hành sơ chế vịt: để thịt vịt không còn mùi hôi thì trước khi chế biến bạn cho một chút gừng đã được giã nhuyễn dùng tay sát gừng xung quanh thịt vịt để cho thịt vịt hết mùi hôi. Bạn rửa sạch vịt với nước, sau đó để ráo nước.

Đặc biệt nếu như bạn không có gừng thì bạn có thể dùng một chút rượu đổ chút rượu vào và xát đều mặt trong và ngoài sau đó rửa sach bằng nước lạnh.

Hành, tỏi bạn băm nhuyễn.

Hành lá, mùi tàu và rau mùi tiến hành nhặt bỏ gốc, rửa sạch và thái khúc.

Sả bỏ hết phần già, bạn thái nhỏ phần gốc và phần trên đập giập, thái khúc.

Chặt vịt thành từng miếng nhỏ vừa ăn tiến hành cho vào bát to và ướp gia vị gồm hành tím, tỏi băm nhuyễn, sả, 1/2 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng bột canh, 1 muỗng hạt tiêu đảo đều để thịt vịt ngấm gia vị và để trong 30 phút.

Tiến hành ướp vịt trong vòng 30 phút.

Khoai sọ bạn cho vào nồi đun để sôi khoảng 5 phút sau đó bạn vớt ra ngoài và lột vỏ, bạn thái miếng vừa ăn sau đó rửa sạch

Lưu ý nếu như bạn cạo vỏ khoai sọ mà không luộc trước thì sau khi gọt xong sẽ rất ngứa vì vậy mà bạn nên luộc khoai trước và cũng làm cho khoai thấm gia vị nhanh hơn.

Quả sấu cạo sạch vỏ ngâm nước. Bạn dùng dao sắc cắt thành vòng tròn nhưng không rời hạt để thịt sấu được ra vị chua ngấm vào món ăn.

Đặt chảo lên bếp, khi chảo nóng bạn tiếp tục cho dầu ăn vào, chờ dầu ăn nóng bạn cho hành, tỏi sả băm nhỏ vào phi cho thơm rồi cho thịt vịt vào xào cho đến khi thịt vịt săn lại thì tắt bếp.

Bạn đổ thịt vịt vào nồi, cho nước dừa xiêm và sao cho nước dừa vào xăm xắp mặt thịt rồi cho thêm sả thái khúc và sấu vào đun trên lửa to cho đến khi nước sôi thì bạn cho lửa nhỏ.

Bạn đun trong khoảng 45 – 60 phút cho thịt vịt chín mềm thì tiếp tục cho khoai sọ vào nồi. Khi thịt vịt và khoai sọ đều chín mềm thì bạn tắt bếp. Bỏ thịt vịt ra bán và cho một chút rau mùi lên trên.

Món thịt thịt om sấu này có thể ăn với cơm nóng hoặc bún đều rất ngon.

【Chỉ Mẹo】Cách Nấu Lẩu Vịt Om Sấu Chua Ngon / 2023

Lẩu vịt om sấu vẫn giữ được vị ngon, ngọt của thịt vịt, đi kèm vị chua thanh mát của sấu, kết hợp cùng các loại rau củ tươi trong một nồi lẩu nóng sốt, chỉ nghe đến cái tên thôi cũng đã khiến nhiều người phải rớt nước miếng rồi đó.

Nguyên liệu cho món lẩu vịt om sấu

1 con vịt cỏ hoặc vịt xiêm ngon, khoảng 1,2-1,5 kg

2 trái dừa xiêm

1 củ khoai môn (0,5 kg)

1 đĩa váng đậu

2 bìa đậu mơ

Rau nhúng lẩu: muống, cải, rau cần (tùy sở thích)

Rau thơm: rau ngổ và mùi tà

Hành khô, tỏi, sả, ớt, gừng và các gia vị cần thiết khác.

Các bước để làm món lẩu vịt om sấu

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Vịt cắt tiết, nhổ lông, làm sạch vịt như bình thường. Khi cho vịt vào nước sôi nóng để làm lông bạn nên cho một ít rau muống vào việc nhổ lông sẽ được đơn giản hơn. Sau đó làm sạch nội tạng, dùng muối xát đều lên mình vịt để làm sạch lông tơ, lông măng vịt. Sau đó sát với chút gừng + rượu trắng để khử mùi hôi của vịt. Đây cũng chính là bí quyết chế biến lẩu vịt om sấu thơm ngon và không hôi đó bạn ạ.

Để vịt ráo nước, chặt vịt thành từng miếng vừa ăn. Lưu ý là khi chặt thịt vịt thì bạn chặt thành từng miếng mỏng và dài, vì chặt như thế thì vịt không bị dai. Chặt vịt xong thì ta cho gia vị vào và ướp cùng với 1/2 lượng sả + gừng +hành khô+ tỏi+ớt trong khoảng 30 phút. Cuối cùng cho sấu vào ướp cùng.

Sấu ta đem cạo vỏ và rửa sạch

Gọt bỏ vỏ khoai môn và thái thành từng miếng vừa ăn. Không nên thái quá nhỏ, khoai sẽ không bở.

Đậu phụ cắt miếng vừa ăn

Váng đậu rán vàng

Dừa bổ lấy nước

Các loại rau đem nhặt và rửa sạch, xếp vào rổ thành từng loại và để ráo nướ

Sả thì nên sử dụng khoảng 4 cây là vừa: Lấy 2 cây sả đập dập rồi băm nhuyễn, 2 cây còn lại đem cắt thành từng khúc dài khoảng 4cm rồi cũng đập dập.

Hành khô + tỏi mỗi thứ 1 củ, bóc vỏ đập dập và băm nhuyễn

Gia vị ướp: 3 thìa nước mắm + 2 thìa hạt nêm + 1 thìa maggie + 1 thìa đường.

Bước 2: Cách nấu lẩu vịt om sấu

Tiến hành bắc chảo lên bếp rồi cho dầu ăn vào phi số hành tỏi còn lại khi nãy cho đến khi thơm, sau đó cho hết thịt vịt đang ướp vào xào chung cho đến khi thịt vịt săn lại là được. Ta chỉ cần xào khoảng 10 phút sau đó đậy vung và om trong lửa nhỏ khoảng chừng 5 phút nữa.

Tiếp theo trong cách làm lẩu vịt om sấu ngon chính là dầm sấu để cho vào nồi lẩu: Ta bắc xoong khoai môn ra khỏi bếp và dầm sấu, để cho không bị trượt tay và bỏng thì ta nên gắp sấu ra cái bát con sau đó dùng đũa hay cái thìa/muôi dầm sấu, khi mà sấu bục ra phần bột trắng chua thì ta sẽ giữ lại lớp vỏ sấu và phần hạt sấu trong bát, sau đó cho phần bột sấu vào xoong. Ta tiến hành đun sôi trở lại và cho váng đậu + nước cốt dừa vào, sau đó đun thêm khoảng 3 phút nữa là chín. Khi ăn cho rau ngổ và mùi tàu vào.

Lưu ý khi nầu lẩu vịt om sấu

Cách Làm Món Vịt Om Sấu Ngon Tuyệt / 2023

Hành khô, tỏi, vài nhánh sả (3 nhánh), gừng (1 củ)

Sấu tươi (đối với con vịt gần 2kg thì 5,6 quả sấu là vừa vị chua)

Ớt tươi (1 trái), hạt tiêu, mì chính, nước mắm, ít đường (tùy khẩu vị thích ăn ngọt hay ít)

Hành lá, mùi tàu

Mẹo chọn vịt và các sơ chế vịt:

Đối với món vịt om sấu, không nên ham chọn con vịt quá béo, khi nấu lên món ăn quá ngậy do quá nhiều mỡ làm nước vịt om sấu mất đi vị ngon. Nên chọn con vịt vừa tầm, nặng, chắc thịt.

Vịt sau khi được làm hết lông, nên dùng muối hạt chà xát kỹ mặt ngoài và trong con vịt cho sạch sẽ. Muốn vịt có mùi thơm, các chị em có thể dùng rượu trắng hoặc rượu gừng để rửa qua vịt. Nếu nhà không có rượu, thì chanh hoặc giấm gạo cũng có thể làm vịt vừa sạch lại bớt mùi hôi. Hoặc cũng có thể thêm một cách là khi nấu, chị em cũng có thể cho vào ít củ hành khô đã được nướng qua. Mùi hành khô nướng sẽ làm dậy mùi thơm của món vịt.

Hướng dẫn cách làm món vịt om sấu

Bước 1: Ướp vịt đã được chặt sẵn với các gia vị, nguyên liệu trên ít nhất 20 phút. Gia vị mì chính, mắm nên cho vừa phải ướp để vịt ngấm và đậm. Nhớ để lại 1 ít xả, hành, tỏi, gừng đã được đập giập để phi mỡ cho món ăn càng đậm thêm hương vị.

Bước 2: Cho vịt đã được ướp vào bật lửa vừa xào vừa om. Bật lửa vừa phải, đến khi sôi thì cho lửa liu riu, om cho vịt chín mềm là được. Nêm nếm gia vị vừa ăn. Nấu trong khoảng 30 phút hoặc đến khi thử thấy vịt mềm là được.

Bước 3: Cho hành lá, mùi tàu vào trước khi bắc xuống

Chỉ với vài bước đơn giản, chúng ta đã có nồi vịt om sấu thơm nức khiến ai cũng bị hấp dẫn. Mùa này ăn vịt om sấu với cơm hoặc bún đều rất ngon.

Mọi thông tin về sâu tươi Hà Nội, quý khách vui lòng liên hệ:

DACSAN.COM – Tinh hoa đặc sản quà tặng!

Địa chỉ: 4/18 Lưu Chí Hiếu, P. Tây Thạnh, Q. Tân Phú, TP Hồ Chí Minh

Website: https://dacsan.com

Bắt Trọn Công Thức Nấu Lẩu Vịt Om Sấu / 2023

Cách làm lẩu vịt om sấu miền Bắc sẽ mang đến cho bạn một món ăn lạ miệng, hấp dẫn. Vị chua thanh, đậm đà kích thích vị giác khiến ai đã một lần thưởng thức qua món ngon bếp việt này cũng không thể nào quên được.

Lẩu vịt om sấu đậm đà hương vị ẩm thực Bắc Bộ

Vịt là loại thực phẩm được sử dụng để chế biến thành nhiều món ăn khác nhau. Ngày hôm nay, bạn sẽ được hướng dẫn cách thực hiện một món ăn mới lạ, thơm ngon từ vịt đó là lẩu vịt om sấu. Thịt vịt kết hợp với một loại quả đặc sản của người dân Hà thành – sấu, chắc chắn sẽ cho bạn một trải nghiệm ẩm thực đáng nhớ. Lẩu vịt om sấu ngon là phải xen lẫn một chút vị chua thanh, béo ngậy, thích hợp cho bạn đổi vị trong những bữa ăn hằng ngày hoặc những lúc tổ chức tiệc nhỏ tại gia.

Nguyên liệu làm lẩu vịt om sấu

½ con vịt

8 quả sấu xanh

500g khoai môn

1 củ tỏi

Gia vị: mắm, hạt nêm, bột ngọt, muối

Bún tươi

Rau ăn kèm: rau muống, rau cải

Cách làm lẩu vịt om sấu miền Bắc

Sơ chế nguyên liệu

Vịt sơ chế sạch, chặt thành miếng vừa ăn. Cách để sơ chế vịt không bị hôi: lấy muối xát lên vịt, sau đó dùng một quả chanh cắt đôi, xát một lượt quanh vịt lần nữa rồi rửa sạch, để ráo trước khi chế biến.

Sấu gọt vỏ, khứa làm tư.

Khoai môn cắt miếng vừa ăn

Tỏi đập dập

Ướp thịt vịt

Cho vịt đã chặt vào âu lớn, ướp vào ½ muỗng cà phê muối, ½ muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, ¼ thìa cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê nước mắm, ½ số tỏi trộn đều lên và để trong 1 tiếng cho ngấm gia vị.

Ướp vịt cùng các loại gia vị và trộn đều lên

Chiên sơ qua khoai môn

Bắc chảo dầu lên bếp, đợi nóng cho khoai môn vào chiên sơ qua.

Chế biến lẩu vịt

Bắc nồi lên bếp, cho vào một ít dầu ăn, phi thơm số tỏi còn lại, cho vịt vào xào.

Khi thịt vịt đã săn lại, bạn cho vào 1,5 lít nước cùng với sấu rồi đun nhỏ lửa trong 30 phút.

Xào vịt cho săn lại rồi cho sấu và nước dùng vào đun trong 30 phút

Khi vịt đã chín, bạn nêm thêm ½ muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê bột ngọt. Tiếp tục cho khoai môn vào đun tiếp 10 phút nữa.

Vớt những quả sấu lên, dằm ra và bỏ đi phần hạt bên trong, tắt bếp.

Như vậy là bạn đã hoàn thành món ăn rồi đấy. Cách làm lẩu vịt om sấu không quá khó, chỉ với 4 bước đơn giản là bạn đã có ngay món ăn đậm đà hương vị miền Bắc.

Ngoài ra, bạn có thể dùng thêm một số đồ nhúng lẩu vịt om sấu như: đậu hũ, nấm kim châm, nấm hương, trứng cút hoặc trứng vịt lộn…

Đừng bỏ qua cơ hội học hỏi nhiều công thức chế biến món Việt hấp dẫn từ khóa học Bếp trưởng Bếp Việt tại Hướng Nghiệp Á Âu. Bạn hãy điền thông tin vào form bên dưới hoặc liên hệ đến tổng đài miễn phí 1800 6148 để được tư vấn chi tiết hơn về chương trình đào tạo.

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí