Cách Làm Chả Mực Giã Tay

--- Bài mới hơn ---

  • Chả Mực Giã Tay Hạ Long Chính Hiệu Bá Kiến
  • Hé Lộ Cách Làm Chả Mực Giã Tay Hạ Long Thơm Ngon
  • Hướng Dẫn Chi Tiết 4 Bước Làm Chả Mực Giã Tay Chuẩn Vị
  • Cách Làm Sạch Và Phơi Mực Một Nắng Đúng Cách
  • Cách Phơi Mực Một Nắng Chính Xác Và An Toàn
  • Nguyên liệu cần chuẩn bị làm chả mực giã tay

    Để thực hiện món chả mực Hạ Long giã tay cho gia đình gồm 4 thành viên, bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu sau:

    ● Mực ống hay mực lá: 500 – 600g;

    ● Thịt ba chỉ: 100g;

    ● Tôm: 150g;

    ● Hành, tỏi khô: 50g;

    ● Hành lá, rau thơm: 100g;

    ● Một số gia vị khác như hạt nêm, bột ngọt, nước mắm, tiêu, dầu ăn.

    Chọn mực như thế nào là ngon?

    Bước chọn mực luôn là một vấn đề khá khó khăn đối với nhiều bà nội trợ hiện nay. Bạn hãy tham khảo một vài mẹo nhỏ để chọn được mực tươi, ngon như sau:

    Chị em nên ưu tiên mua những con mực có phần thịt dày, trắng đục như màu cơm dừa, thịt tạo cảm giác chắc tay, không bị quá mềm.

    Đối với mực ống, phần thịt ngon nhất khi còn giữ được sắc hồng, đầu thân gắn chặt với nhau và túi mực vẫn còn nguyên vẹn.

    Loại mực vẫn còn giữ nguyên sắc hồng nhạt với phần thân, đầu không bị tách lìa là nguyên liệu tốt nhất cho món chả mực

    Trường hợp chọn mua mực đông lạnh, chị em cần kiểm tra những thông tin được in trên bao bì để xác định mực có được cấp đông ngay sau khi đánh bắt hay không. Bạn tuyệt đối không chọn loại mực không ủ đông sau khai thác bởi thịt sẽ mất đi vị ngọt, không còn giữ được độ tươi như ban đầu.

    Cách làm chả mực giã tay thơm ngon, chuẩn vị

    Món chả mực giã tay đã không còn quá xa lạ đối với mỗi gia đình Việt. Tuy nhiên, làm sao để nấu ngon, chuẩn vị chắc hẳn chưa nhiều chị em nắm rõ. Bạn hãy tham khảo cách làm chả mực giã tay đơn giản sau.

    Rửa sạch và thái nhỏ toàn bộ các nguyên liệu đã chuẩn bị

    Đầu tiên, mực cần được làm sạch, loại bỏ túi mực, dây xương sống, mắt và lớp da bao phủ bên ngoài. Chị em nên rửa thêm lần nữa với nước muối, chà xát muối thật đều trong và ngoài để loại bỏ đi lớp nhầy nhớt bám trên phần thịt, sau đó, khi mực ráo thì cắt thành từng miếng nhỏ.

    Thịt ba chỉ rửa sạch với nước, loại bỏ phần da và để cho ráo. Chúng ta thái thành những miếng nhỏ, kích thước vừa ăn.

    Những nguyên liệu phụ khác như hành khô, tỏi, các chị em đem lột bỏ lớp vỏ lụa bên ngoài rồi băm nhuyễn. Hành lá, rau thơm rửa sạch với nước rồi cắt nhỏ.

    Nguyên liệu đã sơ chế bạn cho toàn bộ vào một cái tô lớn. Bạn thêm 1,5 muỗng cà phê hạt nêm, 1,5 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê bột ngọt và 1 muỗng cà phê tiêu rồi dùng một lớp màng bọc thực phẩm phủ bên ngoài chiếc tô.

    Giã và quết đều tay để chả mực nhuyễn và đạt độ giòn dai cần thiết

    Sau 1 tiếng, khi toàn bộ gia vị đã thấm đều vào nguyên liệu, bạn cho hỗn hợp này vào cối và giã tay nhuyễn. Chị em nên giã đều tay để hỗn hợp đạt đến độ nhuyễn, mịn. Xong, bạn lại tiếp tục cho vào một chiếc tô khác dùng muỗng quết đều liên tục nhẹ nhàng để chả mực đạt được độ giòn, dai cần có của món ăn.

    Nặn từng miếng chả mực dạng tròn, dẹt vừa ăn

    Trước hết, bạn hãy thoa một lớp dầu ăn mỏng lên bàn tay, nặn thành từng miếng tròn, dẹt với kích thước vừa ăn là được. Bạn thực hiện lần lượt cho đến khi hết hỗn hợp đã chuẩn bị.

    Chúng ta cho từng miếng chả mực vào chảo dầu sôi. Khi chả đã chín hoàn toàn, vớt từng miếng cho vào giấy thấm dầu là bạn đã có thể thưởng thức hương vị thơm ngon của món ăn tuyệt hảo này.

    Yêu cầu thành phẩm và cách bảo quản món chả mực

    Chả mực thành phẩm cần có sắc vàng óng hấp dẫn. Khi ăn, chúng cho cảm giác giòn, dai và hòa quyện của các nguyên liệu. Thịt ba chỉ sẽ giúp chả không bị khô, mịn và hài hòa với những thành phần khác như tôm và gia vị đã tẩm ướp.

    Món ăn này thường được dùng với nước mắm chanh tỏi ớt, cơm nóng hay bún. Chả mực ngon nhất khi ăn nóng sẽ giúp bạn cả nhận được toàn bộ hương vị thơm ngon của món ăn.

    Chả mực sau khi chiên phải có màu sắc vàng óng hấp dẫn

    Trong trường hợp không thể dùng hết, chị em có thể bảo quản trong tủ lạnh bằng cách dùng màng bao thực phẩm phủ kín tô đựng. Thời gian để trong tủ lạnh 3 – 5 ngày là giới hạn, chị em không nên ăn chả mực nếu đã bảo quản quá thời hạn. Sau khi lấy chả mực từ tủ lạnh bạn nên chiên lại để món ăn nóng, giòn thơm ngon như ban đầu.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mua Mực Lá Đại Dương Ở Đâu Giá Rẻ Chất Lượng
  • Mực 1 Nắng Làm Món Gì Ngon? Thử Ngay 02 Công Thức Dưới Đây
  • Hướng Dẫn Cách Làm 3 Món Ngon Từ Cá Lăng Tại Nhà
  • Gỏi Cá Lăng Sông Đà
  • Cá Lăng Nấu Món Gì Ngon, Độc, Lạ?
  • Hé Lộ Cách Làm Chả Mực Giã Tay Hạ Long Thơm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Chi Tiết 4 Bước Làm Chả Mực Giã Tay Chuẩn Vị
  • Cách Làm Sạch Và Phơi Mực Một Nắng Đúng Cách
  • Cách Phơi Mực Một Nắng Chính Xác Và An Toàn
  • Chuẩn Vị Với Công Thức Làm Món Chả Mực Thơm Ngon, Cuối Tuần Cả Nhà Thêm Vui Khỏe
  • Món Pịa Tây Bắc Là Món Gì? Đặc Sản Tây Bắc Còn Những Món Gì Hấp Dẫn
  • là một món ăn rất nổi tiếng ở Việt Nam. Món ăn này có nguồn gốc từ thành phố Hạ Long và lan rộng khắp cả nước. Chả mực giã tayHải sản Ông Ba xin gửi tới các chị em cách làm chả mực giã tay Hạ Long thơm ngon.

    Bạn đã biết gì về món chả mực giã tay?

    Thành phần chính là mực tươi, cụ thể là mực mai. Người ta giã nhỏ toàn bộ mực bằng tay, làm cho nó thành bột nhão. Sau đó, họ chia miếng dán thành những miếng nhỏ và chiên sâu cho đến khi chúng có màu vàng. Kỹ thuật đập mực ở Việt Nam đòi hỏi rất nhiều sức mạnh và quyết tâm. Để làm món ăn đường phố hải sản Việt Nam này cần sự khéo léo, tỉ mỉ và kiên trì.

    Có món chả mực giã tay này và một cốc bia lạnh là sự kết hợp tuyệt vời trong kỳ nghỉ ở Việt Nam.

    Nguyên liệu chuẩn bị làm chả mực giã tay Hạ Long

    Có rất nhiều chị em băn khoăn không biết chả mực giã tay làm từ mực gì. Đối với món chả mực, mực mai là sự lựa chọn tốt nhất thay vì mực lá hay mực ống. Khi chọn mực, cần lưu ý chọn loại mực tươi sống, thân mực dày, phần râu mực và các xúc tu còn dính chặt chẽ vào da tay của bạn. Nếu bạn chọn mực càng tươi và ngon, chả mực giã tay càng đảm bảo vị thơm ngon. Nếu chẳng may chọn mực không còn tươi thì sẽ rất khó để có được món mực hấp dẫn.

    Cũng giống như các loại chả khác, để làm chả mực bạn cần có thêm 100g thịt mỡ, có thể là thịt mông ít nạc hoặc mỡ khổ. Ngoài ra bạn có thể cho thêm khoảng 150g tôm nõn cùng với 150g cá biển phi-lê đã lọc bỏ xương để tăng hương vị món chả mực.

    Chuẩn bị 30ml nước mắm nguyên chất, 4 củ hành khô nhỏ, 4 củ tỏi, 1 thìa cà phê hạt tiêu nguyên hạt, rau thì là.

    Cách làm chả mực giã tay Hạ Long

    Loại bỏ đầu, ruột, cánh tay và xúc tu ra khỏi cơ thể mực. Nắm lấy con vật bằng một tay và đưa vào bên trong cơ thể bằng tay kia, dùng ngón tay nhẹ nhàng kéo tay, xúc tu, đầu và ruột.

    Rửa ống, ngoại trừ màng nhầy và “bút” trong suốt. Kéo bút và màng đi dưới vòi nước lạnh.

    Kéo da ra khỏi ống và vây. Làm điều này dưới vòi nước lạnh, sử dụng ngón tay của bạn. Vứt bỏ da.

    Bỏ túi mực. Túi mực hẹp được gắn vào đầu, nó có thể được giữ lại và sử dụng cho nước sốt. Nếu túi bị vỡ, mực có thể được rửa sạch bằng nước lạnh mà không ảnh hưởng đến chất lượng của mực hoặc mực.

    Cắt các xúc tu và cánh tay từ đầu. Chúng có thể được ăn, nhưng phần còn lại của đầu chứa ruột và mỏ cứng nhỏ bị loại bỏ. Tùy thuộc vào nơi các xúc tu và cánh tay bị cắt, mỏ có thể cần phải được vắt từ vành thịt nơi các xúc tu và cánh tay được nối với đầu.

    Khi mực được sơ chế sạch sẽ, bạn ướp mực khoảng chừng 30 phút.

    Để ướp mực, bạn dập nhuyễn hành tỏi, thì là thái nhỏ cùng nước mắm và hạt tiêu, đặt mực ở nơi thoáng mát.

    Chả mực giã tay đặc biệt hơn các loại chả thông thường bởi nó được giã bằng tay. Nếu như không có thời gian bạn có thể giã bằng máy xay, tuy nhiên, chỉ khi giã tay thì thịt mực mới được dập nhuyễn. Ở một số nơi, người dân bản địa khuyên không nên giã bằng cối gỗ mà giã bằng cối đá xanh.

    Khi giã mực, giã đều tay, khi cảm nhận mực có độ dẻo dính là được. Nếu giã cùng tôm cá hay thịt thì nên giã thật nhuyễn. Tránh giã quá nhiều mực một lúc dẫn đến tình trạng không đều.

    Nếu cho mắt mực vào giã cùng, chả mực thành phẩm sẽ có màu đậm. Còn nếu không giã cùng mắt mực thì chả mực sẽ có màu trắng tinh.

    Sau khi giã xong bạn nặn chả. Nặn chả tròn bẹt theo các lượng đều nhau. Tránh nặn quá dày, gây khó khăn trong việc rán chả sau này.

    Bước tiếp theo, bạn cần chuẩn bị một chảo đun dầu để chiên qua chả. Đun dầu đến khi lăn tăn thì thả chả mực vào. Chiên chả đến khi có màu hơi vàng cả 2 mặt thì vớt ra đĩa, để ráo dầu. Nếu lưu trữ lâu, bạn chỉ nên chiên sở, để nguội rồi bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh.

    Địa chỉ mua chả mực giã tay Hạ Long

    Nếu không có thời gian mua chả mực giã tay thì Hải sản Ông Ba là cơ sở uy tín để bạn có thể mua sản phẩm này với chất lượng cao và giá thành ưu đãi.

    Hải sản Ông Ba xin cam kết:

    • Nguyên liệu đảm bảo: Với nguồn hải sản trù phú được thiên nhiên ưu ái tại vùng biển Quảng Ninh. Nguyên liệu làm lên các sản phẩm của Hải Sản Ông Ba luôn đảm bảo được chất lượng tốt nhất.
    • Giá cả hợp lý: Hải Sản Ông Ba lấy chất lượng làm đầu, tuy nhiên giá cả sản phẩm luôn hợp lý và rẻ hơn so với mặt bằng chung.
    • Chất lượng gia truyền: Giữ nguyên hương vị của biển cùng với những phương pháp sơ chế và sản xuất gia truyền. Các sản phẩm bán tại Hải Sản Ông Ba mang đến một cảm nhận khác biệt.

    Thông tin liên hệ:

    Cửa hàng hải sản khô gia truyền Hạ Long – Hải Sản Ông Ba.

    – Địa chỉ: Khu phố cổ Sunworld Hạ Long Park, Lô C122, Đường Hạ Long, Tp. Hạ Long, Quảng Ninh.

    – Giờ mở cửa: Từ 07h00 – 23h00 các ngày trong tuần.

    – Điện thoại: 0947211899

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chả Mực Giã Tay Hạ Long Chính Hiệu Bá Kiến
  • Cách Làm Chả Mực Giã Tay
  • Mua Mực Lá Đại Dương Ở Đâu Giá Rẻ Chất Lượng
  • Mực 1 Nắng Làm Món Gì Ngon? Thử Ngay 02 Công Thức Dưới Đây
  • Hướng Dẫn Cách Làm 3 Món Ngon Từ Cá Lăng Tại Nhà
  • Chả Mực Giã Tay Hạ Long Chính Hiệu Bá Kiến

    --- Bài mới hơn ---

  • Hé Lộ Cách Làm Chả Mực Giã Tay Hạ Long Thơm Ngon
  • Hướng Dẫn Chi Tiết 4 Bước Làm Chả Mực Giã Tay Chuẩn Vị
  • Cách Làm Sạch Và Phơi Mực Một Nắng Đúng Cách
  • Cách Phơi Mực Một Nắng Chính Xác Và An Toàn
  • Chuẩn Vị Với Công Thức Làm Món Chả Mực Thơm Ngon, Cuối Tuần Cả Nhà Thêm Vui Khỏe
  • Chả mực là một món ăn nổi tiếng của vùng Hạ Long, cũng là món ăn đặc sản của Việt Nam, với những ai đã từng thưởng thức món ăn này chắc hẳn sẽ không thể nào quên được hương vị đặc biệt giòn dai ngọt tự nhiên của từng miếng mực tan trong miệng.

    Chả mực giã tay là gì?

    Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại chả mực. Nhưng loại đặc biệt hay được nhắc đến đó là chả mực giã tay. Vậy chả mực giã tay được làm như thế nào?

    Đầu tiên, những con mực nang to tuyển chọn chặt chẽ được chọn để làm chả mực

    Mực phải là những con mực tươi sống đang bơi. Mực sau đó sẽ được sơ chế, mổ bụng lấy ruột, ống mực, bóc vỏ cho miếng mực trắng tinh

    Sau đó, mực sẽ được cắt thành miếng nhỏ và đem cho vào cối, giã bằng tay, nêm thêm gia vị như hạt tiêu. Với cách làm thủ công này đòi hỏi phải mất rất nhiều thời gian và công sức

    Sau khi giã tay xong, mực sẽ được nặn thành cách bánh chả mực hình tròn vừa ăn, chiên cùng với dầu nóng

    Cũng bởi vậy mà chả mực thành phẩm được gọi là chả mực giã tay. Hiện nay có rất nhiều cách làm chả mực, nhưng cách làm truyền thống này giữ được hương vị truyền thống, ngon đặc biệt nhất của chả mực.

    Miếng chả mực giã tay thành phẩm có độ dai giòn sần sật, béo béo, dẻo quạnh và có mùi thơm của mực. Về mặt hình thức thì chả mực giã tay có miếng tròn, lợn cợn những miếng mực do giã bằng tay nên không nhuyễn hết.

    Tại sao chả mực giã tay lại ngon hơn chả mực xay?

    Các nội trợ khi rảnh rang cũng thường làm chả mực để thết đãi gia đình, nhưng do lực tay yếu và cũng là để tiết kiệm thời gian, thường sẽ cho mực vào máy xay.

    Thành phẩm của sản phẩm này được gọi là chả mực xay

    Chả mực xay nhìn nhìn thức có vẻ bóng mịn hơn chả mực giã tay. Khi ăn mềm giống như giò lụa, không có độ giòn sần sật như chả mực giã tay.

    Khi ăn, chả mực xay cũng không cho độ ngon như chả mực giã tay.

    Khi mua chả mực xay bán sẵn, nguy cơ chả mực bị pha tạp các chất khác là khá cao. Với độ nhuyễn mịn đặc trưng của chả mực xay, người bán dễ dàng pha thêm các thành phần phụ gia khác như giò sống, bột mì, hàn the…

    Mua chả mực giã tay Hạ Long ở đâu ngon nhất?

    Ngày nay, với sự phát triển không ngừng của công nghệ, bạn không cần phải xắn tay áo, kỳ công với cả mớ nguyên liệu, đôi khi mất cả ngày mà không được thành phẩm chả mực Hạ Long như ý muốn nữa. Tất cả việc bạn cần làm đó là nhấc điện thoại và đặt mua ngay Chả mực Bá Kiến.

    Hiện nay, chả mực giã tay Hạ Long hiệu Bá Kiến tự hào là đơn vị DUY NHẤT đạt danh hiệu HÀNG VIỆT NAM CHẤT LƯỢNG CAO do người tiêu dùng bình chọn trong suốt 4 năm liền 2022-2018-2019-2020

    Chả mực Hạ Long giã tay là một trong những sản phẩm nổi bật của DASAVINA, được làm từ những con mực mai tươi ngon tuyển chọn, quy trình khép kín, thủ công, công phu và tỉ mỉ, sản phẩm chả mực giã tay Hạ Long hiệu Bá Kiến chắc chắn là thương hiệu mà người sành ăn nào cũng biết đến khi được nhắc tên.

    Được giã bằng tay nên chả mực tới tay khách hàng vẫn giữ được độ ngon ngọt, giòn sần sật. Khi sử dụng khách hàng chỉ cần chiên qua dầu nóng trong khoảng 2 phút để mực chín hẳn là có thể thưởng thức.

    Chả mực giã tay Hạ Long hiệu Bá Kiến hút chân không để được trong tủ đông khoảng 6 tháng. Dễ dàng làm quà mang đi biếu tặng các nơi xa.

    Đặc biệt, hiện nay DASAVINA đã có các đại lý, chi nhánh hầu hết trên khắp cả nước nên khách hàng có thể dễ dàng đặt mua sản phẩm mà không cần lo lắng quá nhiều về thời gian vận chuyển.

    Các đại lý cung cấp chả mực giã tay Hạ Long của DASAVINA đều được cấp giấy chứng nhận đảm bảo về uy tín và thương hiệu và quyền lợi cho các khách hàng.

    • Chả mực giã tay được tuyển chọn từ những con mực to nhất và ngon nhất
    • Chả mực giã tay làm cả phần thân, đầu và râu mực
    • Chả mực giã tay rất ngon và rất giòn
    • Chả mực giã tay rất ngon và ngọt
    • Chả mực giã tay làm quà biếu sếp, người thân tuyệt vời

    Liên hệ ngay theo số điện thoại: 024.6682.3737 hoặc 0962.08.3232-Mr Diệu phục vụ 24/7 tất cả các ngày lễ tết ( ngày nghỉ dịch bệnh nếu có)

    Địa chỉ trụ sở tại Hà Nội: Số 1, lô 4E, đường Trung Yên 10B, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Chả Mực Giã Tay
  • Mua Mực Lá Đại Dương Ở Đâu Giá Rẻ Chất Lượng
  • Mực 1 Nắng Làm Món Gì Ngon? Thử Ngay 02 Công Thức Dưới Đây
  • Hướng Dẫn Cách Làm 3 Món Ngon Từ Cá Lăng Tại Nhà
  • Gỏi Cá Lăng Sông Đà
  • Hướng Dẫn Chi Tiết 4 Bước Làm Chả Mực Giã Tay Chuẩn Vị

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Sạch Và Phơi Mực Một Nắng Đúng Cách
  • Cách Phơi Mực Một Nắng Chính Xác Và An Toàn
  • Chuẩn Vị Với Công Thức Làm Món Chả Mực Thơm Ngon, Cuối Tuần Cả Nhà Thêm Vui Khỏe
  • Món Pịa Tây Bắc Là Món Gì? Đặc Sản Tây Bắc Còn Những Món Gì Hấp Dẫn
  • Cá Nhồng Biển, Vằn Giá Bao Nhiêu 1Kg 2022. Mua Ở Đâu Uy Tín?
  • Chả mực giã tay được nhiều người săn đón bởi vị ngon độc đáo nhờ vào phương thức chế biến thủ công. Dù bạn đang có ý định tham khảo cách làm chả mực giã tay thành công 100% hay muốn biết thêm giá chả mực giã tay để có quyết định hợp lý và sáng suốt khi mua hàng. Bài viết của chúng tôi đều có thể giúp bạn.

    Chả mực giã tay là gì?

    Chả mực giã tay là món ngon Việt Nam có nguồn gốc từ mảnh đất tràn ngập hương biển Hạ Long. Chả mực có nguyên liệu chính là mực tươi, loại mực thường được sử dụng là mực mai. Với phương thức gia công truyền thống, mực sẽ được giã bằng tay cho đến khi tạo thành một hỗn hợp bột nhão. Sau đó nặn thành từng miếng nhỏ, chiên lên, bạn đã có ngay món chả mực thơm ngon.

    Chả mực giã tay có màu vàng ruộm thơm ngon do đã được xử lý qua dầu. Với sự phát triển của công nghiệp hiện đại, sản phẩm chả giã tay vẫn có chỗ đứng riêng nhờ vào độ độc đáo. Với công nghệ thủ công, mực sẽ không được giã đều, để mối miếng chả đều là đặc trưng và tinh túy.

    Bao nhiêu tiền một ký ?

    Chả mực giã tay tùy theo hàm lượng mực và phụ liệu cũng như nhãn hiệu sẽ có giá cả khác nhau. Hiện tại, giá chả mực giã tay giao động từ 350.000 đồng đến 500.000 đồng cho một kg chả mực.

    Cách phân biệt chả mực giã tay với chả mực xay

    Chả giã tay có vị ngọt tự nhiên cùng cảm giác dai giòn độc đáo khi nhai. Đồng thời cũng có giá thành khá cao. Nhằm mục đích trục lợi, nhiều loại chả mực xay, chả mực giã tay “nháy” đã ra đời. Hãy chú ý những điểm sau để mua được cho mình loại chả chất lượng.

    • Về màu sắc, chả mực có màu vàng hơi nhạt.
    • Về mùi hương, chă mực thật khi chiên lên có mùi mực đặc trưng. Chả mực chất lượng kém dù chiên lên cũng không có mùi mực.
    • Về độ đồng nhất, do được gia công thủ công sản phẩm có độ dẻo và các miếng mực đặc trưng.
    • Về vị, khi nếm, bạn có thể cảm nhận được vị ngọt và bùi.

    Tuy nhiên, để chắc chắn nhất, bạn nên mua chả tại đại lý uy tín hoặc có thương hiệu uy tín.

    Hướng dẫn cách làm chả mực giã tay chuẩn vị

    Khâu chuẩn bị nguyên liệu

    Trước khi thực hiện cho mình món chả mực thơm ngon đạt chuẩn đặc sản, bạn cần chuẩn bị cho mình những nguyên liệu sau đây. Chúng tôi cũng sẽ giới thiệu đến bạn bí quyết lựa chọn nguyên liệu thơm ngon nhất.

    Mực mai – 1kg

    Nhiều chị em sẽ băn khoăn không biết nên chọn loại mực nào làm nguyên liệu cho món ăn của mình. Cũng có nhiều chị em lựa chọn mức ống hay mực lá vì nghĩ rằng mực có giá thành càng cao thì món chả mực sẽ càng thơm ngon.

    Tuy nhiên, sự thật không phải như vậy. Món chả mực giã tay chính gốc Hạ Long luôn được tạo ra từ nguyên liệu mực mai.

    Mặc dù là món chả, nhưng bạn cũng cần chú ý lựa chọn những con mực tươi sống nhất. Loại mực này có màu hơn trong, và khi đặt tay, các xúc tua của mực sẽ dính vào tay bạn. Mực càng tươi, thì món chả mực mới ngon giòn, mực quá tệ có thể có mùi, ảnh hưởng đến khẩu vị của bạn.

    Thêm thịt xay, chả cá, để món ăn dai và độc đáo hơn

    Bất kỳ loại chả nào cũng cần pha trộn để tạo ra độ dai, giòn, độ nước cần có. Theo thông tin được tiết lộ từ những người làm chả mực lâu năm, bạn nên pha trộn 1kg chả mực với các nguyên liệu theo tỷ lệ sau để tạo ra loại chả vừa giòn vừa chắc lại không vị khô:

    • 100g thịt mỡ hoặc thịt nạc mông có ít mỡ tùy theo sở thích của mỗi người.
    • 150g thịt tôm đã bóc vỏ, loại bỏ gạch và chân.

    Đừng quên các gia vị sau

    Gia vị sẽ làm nổi bật hơn vị ngon sẵn có của thực phẩm. Món chả mực giã tay bùng bị cần được cho thêm các gia vị hợp lý:

    • 2 muỗng lớn nước mắm nguyên chất.
    • 4 củ tỏi;
    • 4 củ hành tím.
    • Cho thêm tiêu hoặc rau thì là tùy theo sở thích của mỗi người.

    Chi tiết các bước thực hiện chả mực giã tay

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    • Mực: Loại bỏ hết phần đầu và xúc tua, nang mực, chỉ giữ lại phần thịt của mực. Lột sạch màng nhầy của mực, rửa sạch dưới vòi nước đang chảy. Sau đó để vào rổ cho ráo nước.
    • Thịt mỡ: Rửa sạch, thực hiện nhổ lông (nếu có), để ráo nước.
    • Tôm: Thực hiện bóc vỏ, loại bỏ phần đầu, chỉ giữ lại phần thịt tôm, sau đó rửa sạch và để ráo.
    • Tỏi, hành tím, rau thì là: Rửa sạch, sau đó băm nhỏ và cho vào chén.

    Bước 2: Tẩm ướp cho thấm vị

    Bước này là quan trọng nhưng thường bị lãng quên. Để tẩm ướp, hãy cho mực và tất cả gia vị vào cùng một thố, nhớ cho nước mắm vào. Thực hiện trộn đều và để yên trong 30 phút.

    Bước 3: Giã mực bằng tay

    Chả mực giã tay chính gốc Hạ Long được giã bằng cối đá xanh truyền thống. Nếu sử dụng máy, tất cả nguyên liệu đều nhuyễn quá mức cần thiết, do đó món ăn mất đi sự độc đáo. Việc giã bằng cối đá xanh được duy trì cho đến ngày hôm nay bởi khả năng chịu lực tốt.

    Khi giã mực, nên thực hiện giã đồng bộ tất cả nguyên liệu. Nhớ giã đều tay cho đến khi bạn cảm nhận được độ dẻo, hỗn hợp chã dính vào cối như một loại bột lỏng. Một số người thích chả mực giã tay có màu đậm có thể cho mắt mực vào. Tuy nhiên, nên giã mắt mực trước, vì loại này khó giã đều.

    Bước 4: Nặn chả và chiên

    Hai bước này nên được thực hiện đồng loạt và nhanh chóng. Để chả chín đều, không bị sống ở giữa, bạn nên thực hiện nặn chả mực giã tay thành dạng miếng chứ không phải dạng viên.

    Lưu ý, nếu muốn chả được giòn, ngon, khi chiên không bị nát, nên đun dầu đến khi sôi lăn tăn mới cho chả mực vào. Đến khi cả hai mặt vàng đều, vớt ra và để ráo dầu. Nếu chưa ăn ngay, chỉ cần chiên sơ và lưu trữ trong ngăn lạnh của tủ đá.

    Reviews một số thương hiệu chả mực giã tay nổi tiếng

    Chả mực Thoan

    Chả mực Thoan là thương hiệu lớn, được nhiều người biết nhất. Hiện nay, chả mực Thoan có đại lý phân phối ở hầu hết các tỉnh thành, nếu bạn muốn mua sản phẩm chính gốc Hạ Long, nhưng không muốn di chuyển quá nhiều. Thì đây là lựa chọn hợp lý, tuy có đắt hơn đôi chút so với thương hiệu khác. Giá cả các sản phẩm tiêu biểu:

    • Chả mực đóng gói hộp nhựa mỏng được chúng tôi nhận xét là đáng mua nhất với giá 400.000 đồng/kg.
    • Chả mực đóng gói dưới dạng hút chân không được bán với giá 420.000 đồng/kg.
    • Chả mực Vân Đồn có giá 450.000 đồng/kg.

    Chả mực Bá Kiến

    Website: https://chamucbakien.com/

    Chả mực giã tay Bá Kiến được nhiều người biết đến thông qua các hội chợ ẩm thực. Chả mực Bá Kiến là thương hiệu thuộc Công ty Đặc sản Việt Nam Dasavina. Bạn có thể dễ dàng tìm mua sản phẩm các cửa hàng hay siêu thị. Chả mực Bá Kiến có giá cao hơn cả chả mực Thoan. Giá của sản phẩm tiêu biểu:

    • Chả mực Bá Kiến hút chân không, loại thường với là 450.000 đồng/kg là sản phẩm được chúng tôi đánh giá cao nhất.
    • Chả mực Bá Kiến hút chân không, loại VIP có giá 490.000 đồng/kg.

    Chả mực Bà Nụ

    Chả mực giã tay Bà Nụ là thương hiệu lâu năm. Sản phẩm là đặc sản đạt chuẩn OCOP, đạt chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm và chất lượng 3 sao. Nếu bạn đang tìm kiếm loại chả mực đồng nhất với hàm lượng mực cao nhất. Chả mực Bà Nụ sẽ không làm bạn thất vọng.

    Hiện tại chả mực giã tay Bà Nụ chưa được bán rộng rãi như các sản phẩm trên. Vì vậy, nếu có dịp đến Hạ Long hãy mua sản phẩm này làm quà. Sản phẩm chỉ có giá 450.000 đồng/kg.

    Tổng hợp món ngon từ chả mực giã tay

    Canh chua chả mực dưa cải

    Đây là món ăn ngon nhưng không quá cầu kỳ trong cách chế biến. Món ăn là lựa chọn tốt nhất để giải nhiệt trong mùa nóng bức. Bạn có thể thực hiện món ăn dễ dàng theo các bước sau:

    Chuẩn bị nguyên liệu dành cho khẩu phần 4 người

    • ½ kg chả mực đã sơ chế.
    • ½ quả thơm hoặc quả dứa.
    • 2 quả cà chua đã chín.
    • Dưa cải
    • Các gia vị cần thiết như: muối, đường, nước mắm, tiêu.
    • Tùy theo sở thích, bạn có thể cho thêm hành tím, hành lá, lá thì là.

    Thực hiện

    – Rửa sạch tất cả nguyên liệu, để ráo nước.

    – Cắt các nguyên liệu với kích thước vừa ăn.

    – Thực hiện xào sơ cà chua, thơm, hành tím, chả mực với dầu đến khi cà chua nhuyễn.

    – Cho vào nồi trên 1 lít nước, thực hiện nêm nếm cho vừa ăn.

    Chả mực sốt cà chua

    Món chả mực giã tay sốt cà chua thích hợp để dùng với cơm và cả trở thành món ăn chơi. Món ăn được thực hiện nhanh chóng với nguyên liệu đơn giản, làm nổi bật vị thơm ngon đặc trưng của mực.

    Chuẩn bị nguyên liệu dành cho khẩu phần 4 người

    – ½ kg chả mực giã tay.

    – 5 quả cà chua.

    – Hành lá, hành tím, gừng băm, hoặc tiêu tùy theo sở thích của mỗi người.

    Thực hiện

    – Rửa sạch nguyên liệu, cà chua bỏ hạt, thái nhỏ, chả mực cắt miếng vừa ăn.

    – Thực hiện cho dầu ăn, hành lá, gừng, cà chua vào xào, cho thêm gia vị để làm sốt.

    – Đến khi cà chua tan cho chả mực vào nồi.

    – Thực hiện nấu chả mực giã tay đến khi sốt cạn.

    Chả mực rim xì dầu

    Nếu cà chua không phải là sở thích của bạn, bạn có thể dùng xì dầu để làm sốt và tạo thành món ăn không kém phần thơm ngon. Chả mực giã tay sốt xì dầu thường có vị mặn, phù hợp dùng kèm với cơm.

    Hướng dẫn bảo quản chả mực đúng cách

    Bảo quản đúng cách giúp hạn chế sự sinh sôi của nấm và vi khuẩn, giúp độ ngon của món ăn không giảm đi theo thời gian. Bạn cần bảo quản theo loại chả để giữ được lâu nhất.

    Đối với Chả mực giã tay chưa rán

    • Nên thực hiện rán để lưu trữ lâu hơn.
    • Bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh với nhiệt độ bé hơn âm 4 độ.
    • Nếu không rán bạn chỉ bảo quản tối đa được 3 ngày. Nhưng nếu chiên sẽ bảo quản được lâu hơn.

    Đối với Chả mực giã tay đã rán

    Chả mực giã tay đã rán bảo quản được với thời gian rất lâu. Nếu để ngăn mát sẽ giữ được trong 10 ngày. Nếu để ngăn lạnh với nhiệt độ từ âm 5 đến âm 10 có thể bảo quản trong 60 ngày. Bảo quản với nhiệt độ âm 18 độ có thể bảo quản đến 6 tháng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hé Lộ Cách Làm Chả Mực Giã Tay Hạ Long Thơm Ngon
  • Chả Mực Giã Tay Hạ Long Chính Hiệu Bá Kiến
  • Cách Làm Chả Mực Giã Tay
  • Mua Mực Lá Đại Dương Ở Đâu Giá Rẻ Chất Lượng
  • Mực 1 Nắng Làm Món Gì Ngon? Thử Ngay 02 Công Thức Dưới Đây
  • Top 5 Món Ngon Từ Chả Mực Giã Tay Dễ Dàng Chế Biến

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Món Ăn Với Chả Mực
  • Chả Mực Ăn Với Gì? 6 Cách Kết Hợp Chả Mực Chuẩn Vị, Thơm Ngon
  • Mực Tươi Rim Nước Mắm Siêu Hấp Dẫn Ăn Với Cơm Nóng
  • Lươn Khô Xứ Nghệ 0.5Kg
  • Món Miến Lươn Khô Giòn, Nấu Cực Đơn Giản?
  • 1. Chả mực giã tay Quảng Ninh.

    Nhắc đến chả mực giã tay, chúng ta sẽ nhớ ngay tới Hạ Long Quảng Ninh-mảnh đất có vùng biển thuộc vịnh Bắc Bộ rất đa dạng và phong phú về nguồn nguyên liệu hải sản. Trong đó con mực mai ( hay còn gọi là mực nang ) và mực ống loa được ngư dân nơi đây đánh bắt tự nhiên có chất lượng rất cao về dinh dưỡng lẫn khẩu vị, và chúng là nguyên liệu chính để làm nên sản phẩm chả mực giã tay nổi tiếng.

    2. Các món ngon từ chả mực giã tay

    Chả mực sau khi mua về các bạn cần phải chiên lại cho nóng trong dầu ăn hoặc nồi chiên không dầu ở nhiệt độ phù hợp. Đối với các thực khách ở xa, cần rã đông trước khi chiên vì chả đã được cấp đông ngay sau quá trình sơ chế để lên đường vận chuyển.

    Mách nhỏ: các bạn có thể liên lưu lại hoặc liên hệ Alo/Zalo : 0902221886 để tìm hiểu đặt hàng chả mực giã tay khi cần.

    2.1 Chả mực chiên nóng chấm tương ớt.

    Đây là cách đơn giản nhất để chúng ta có thể thưởng thức món chả mực giã tay siêu nhanh. Chả mực sau khi chiên vàng, được xếp ra khay có lót giấy thấm dầu nhằm giảm độ ngấy khi ăn ( nếu thực khách sử dụng nồi chiên không dầu có thể bỏ qua công đoạn này ). Sau đó xếp chả ra đĩa, sử dụng ngay khi còn nóng hổi chấm kèm với tương ớt. Miếng chả vỏ vàng bắt mắt, mùi thơm nhức mũi, miếng thịt mực trắng ngần bên trong kết hợp với vị cay của tương ớt lập tức sẽ kích thích mọi giác quan của của người thưởng thức. Với người cầu kỳ hơn, trong bữa ăn mời khách có thể trang trí thêm cho đĩa chả mực bằng vài lá rau salad bên dưới, sắp xếp ngay ngắn những miếng chả mực lên trên, trang trí vài bông hoa cách điệu được làm từ cà rốt, cà chua hoặc ớt đỏ.

    Nhiêu đấy thôi cũng đủ làm cho đĩa chả mực hấp dẫn thính giác và thị giác của thực khách rồi, cộng thêm khi ghé răng cắn miếng chả vừa dai vừa giòn sần sật nữa thì khó có từ ngữ nào có thể miêu tả hết được cảm giác này.

    Có thể nói đây là cách chế biến món chả mực đơn giản và phổ biến nhất vì không cầu kỳ, nhanh gọn dễ làm nhưng không hề đánh mất đi sự cuốn hút đặc trưng của món đặc sản số 1 Quảng Ninh này.

    Nguyên liệu dụng cụ được chuẩn sạch sẽ gồm: chả mực, hành lá, thì là thái nhỏ, cà chua xắt lát mỏng.

    Nghiền nhuyễn cà chua cùng chút gia vị và đun cà chua thành hỗn hợp nước sốt sền sệt, cho chả mực đã chiên vàng vào đun cùng nước sốt, châm thêm chút nước và tiếp tục đun tới khi hỗn hợp nước sốt quánh lại là đạt. Bước cuối của quá trình sốt chả mực là rắc hành lá, thì là đã thái vào trộn đều.

    Múc chả mực sốt cà chua ra đĩa, khéo léo trang trí sao cho bắt mắt. Có thể rắc thêm hạt tiêu nếu bạn ăn được cay, tuy nhiên ta không nên lạm dụng nhiều vì sẽ mất vị của chả mực. Dùng món chả mực sốt cà chua với cơm nóng thì nhất rồi

    Chuẩn bị nguyên liệu: 500gr chả mực giã tay, một chút hành tím, hành lá, xì dầu, nước mắm, đường, hạt tiêu, tương ớt.

    Các bước chế biến: Chả mực chưa rán, rửa qua với nước sạch rồi xắt miếng nhỏ vừa ăn. Hành lá, hành tím rửa sạch thái nhỏ. Tạo một hỗn hợp gia vị gồm 1 thìa tương ớt,1 thìa mắm, 2 thìa đường, 3 thìa xì dầu.

    Dùng chảo phi hành với dầu ăn cho dậy mùi, sau đó cho chả mực đã xắt nhỏ vào đảo đều tới khi miếng chả chuyển sang màu vàng óng.Châm hỗn hợp xì dầu gia vị vào, Giảm nhỏ lửa rim cho tới khi miếng chả mực ngấm đều gia vị. Tiếp đến là cho hành lá, rắc hạt tiêu vào là đạt chuẩn.

    Việc tiếp theo là chúng ta thưởng thức ngay món chả mực rim xì dầu với cơm nóng…tuyệt vời đấy.

    Nguyên liệu gồm: Chả mực giã tay 1kg, bún, dứa chín 1 quả, cà chu chín 2 quả, hành lá, xương ống, rau mùi, gia vị…

    Các bước chế biến: Trần qua xương ống với nước nóng, sau đó rửa sạch rồi ninh làm nước hầm (nên có thêm gừng để nước hầm thơm hơn ), có thể thêm chân gà hoặc vài con sá sùng để có nồi nước hầm thanh ngọt như ý. Dứa gọt vỏ bỏ mắt, bỏ lõi xắt thành miếng nhỏ. Cà chua rửa sạch sau đó bổ múi cau. Chả mực rán vàng sau đó xếp lên giấy thấm dầu.

    Sau cùng, khi nồi nước hầm đã đạt, ta cho thêm hành tím, dứa xắt miếng, cà chua cùng các gia vị vào để có chất nước hầm như ý

    Thưởng thức: Cho bún vào tô to, xắp chả mực lên trên sau đó rắc hành lá, rau mùi, thì là lên trên rồi chan nước hầm vào. Như vậy là ta đã có một tô bún chả mực chính hiệu như đang thưởng thức ngay tại Hạ Long rồi.

    Lưu ý: Có thể kết hợp chả mực với đậu phụ rán, bề bề hoặc tôm sú để món bún chả thêm phong phú.

    Chuẩn bị nguyên liệu ( cho 4 người dùng ) : 500gr chả mực giã tay, cà chua 2 quả, nửa trái dứa bỏ mắt và vỏ cùi, hành tím 2 củ, thì là, rau mùi ớt, hành lá. Gia vị có nước mắm, hạt nêm, đường…

    Cách làm: Rửa sạch nguyên liệu rau củ quả để ráo nước. Xắt dứa và cà chua thành những miếng nhỏ. Cắt thì là, hành lá thành những mẩu tầm 2 đốt ngón tay. Chả mực xắt thành những miếng nhỏ chỉ.

    Tiếp theo là phi hành củ với dầu ăn cho thơm, sau đó cho cà chua vào xào cho nhuyễn rồi châm khoảng 1 lít nước vào và đun sôi. Tiếp theo là cho chả mực đã xắt lát vào đun thêm tầm 2 tới 3 phút, sau đó nêm gia vị vào sao cho vừa khẩu vị. Cuối cùng là cho hành lá, mùi tàu, thì là vào là ta đã có được món canh chua chả mực ngon quắt lưỡi rồi

    3. Mua chả mực giã tay ở đâu ngon nhất

    Hiện nay, hầu hết trên khắp các tỉnh thành đều có những cơ sở kinh doanh chả mực. Tuy nhiên để có được sản phẩm chả mực ngon và chất lượng nhất thì chúng ta phải nhắc đến chả mực giã tay Quảng Ninh mà cái nôi đã ươm ra sản phẩm này là Thành phố Hạ long thân yêu. Giá cho 1kg chuẩn chả mực giã tay Quảng Ninh thường có giá khoảng 400.000đ.

    Các bạn có thể liên lưu lại hoặc liên hệ Alo/Zalo : 0902221886 để tìm hiểu đặt hàng chả mực giã tay khi cần.

    Dịch vụ đi chợ giúp bạn : https://ahalong.vn/

    --- Bài cũ hơn ---

  • 9 Món Ăn Siêu Ngon Với Chả Mực, Bạn Đã Thử Chưa?
  • Chế Biến Mực Ống To Thành Nhiều Món Ăn Ngon
  • Khô Mực Làm Từ Mực Ống Và Khô Mực Làm Từ Mực Lá
  • 4 Kiểu Xào Mực Tươi Ngon Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • Mực Sữa Trứng Chế Biến Được Món Gì?
  • Chả Mực Làm Món Gì Ngon Nhất?

    --- Bài mới hơn ---

  • Mực Cơm Làm Món Gì Ngon? Kh Cần Thơ
  • Món Mực Cóc Nướng Ở Bình Thuận Rất Ngon
  • Mua Mực Lá Ở Đâu Giá Rẻ
  • 1001 Câu Hỏi Về Mực Lá Tươi Côn Đảo
  • Râu Mực Làm Món Gì Ngon 03/2021
  • 3 October, 2022

    Posted in : Món ngon dễ làm on by : Tags: bánh tráng chả mực, chả mực, chả mực giã tay hạ long, chả mực sốt cà chua, xôi chả mực

    Chả mực là đặc sản của Hạ Long được vinh danh vào top 10 món ăn ngon nhất chỉ có ở Việt Nam được công nhận tại ASEAN năm 2013, hiện nay món ăn đã trở thành món ăn vô cùng quen thuộc của mọi người dân. Thế nhưng món ăn chả mực này chế biến sao cho ngon thì không phải ai cũng biết.

    Chả mực Hạ Long chế biến được nhiều món ăn ngon mỹ vị

    Chả mực chiên

    Đây là món ăn đơn giản nhất và được chế biến nhiều nhất từ món chả mực. Chả mực sau khi được mua về sẽ đem chiên nóng trên chảo dầu, khi chiên phải lật đều tay thì miếng chả mới chín vàng đều 2 mặt. Chả mực giã tay Hạ Long chiên chín có màu vàng như được phết mật ong, khi thưởng thức bên vỏ ngoài hơi dai nhưng bên trong mềm, chắc thịt, trắng ngần và ngọt thịt mực nang được đánh bắt ngoài vùng biển Hạ Long chuyển về. Chả mực chiên vàng chỉ cần chấm tương ớt hoặc sốt chấm là ngon mỹ vị.

    Chả mực sốt cà chua

    Đây là món ăn được khá nhiều bà nội trợ thực hiện bởi sự lạ miệng của món ăn. Đặc sản chả mực sau khi đã rán vàng thì cho vào sốt cùng nước sốt cà chua. Chế biến xong miếng chả vẫn vàng ruộm màu mật ong, được sánh đặc cùng với màu đỏ của cà chua giúp món ăn nhìn vô cùng bắt mắt. Miếng chả mực được sốt cà chua ăn không chỉ ngọt thịt mực mà còn có vị chua thanh mát của cà chua giúp món ăn không bị ngán. Món ăn này ăn cùng cơm nóng thì thơm ngon mỹ vị.

    Chả mực ăn cùng với xôi nóng hoặc bánh tráng

    Bánh tráng chả mực, xôi chả mực là 2 món ăn truyền thống của người dân vùng Hạ Long. Cũng giống như người Hà Nội ăn phở buổi sáng, người Huế ăn bún thì người dân vùng biển Hạ Long thưởng thức xôi chả mực hoặc bánh tráng chả mực vào buổi sáng cho một ngày làm việc. Cách làm 2 món ăn này không cầu kỳ, nhưng cần phải yêu cầu cao từ chả mực cho đến xôi hoặc bánh tráng.

    Xôi chả mực: xôi được nấu phải chọn từ những hạt gạo ngon, hạt đều, đảm bảo không có hạt gạo bị gãy. Khi nấu lên xôi có mùi thơm ngọt của lúa nếp, hạt trắng trong, không có hạt nào bị gãy thì mới là đạt tiêu chuẩn. Món xôi chả mực khi ăn thì ăn kèm với chút rau sống sẽ giúp bạn ngon miệng hơn

    Bánh cuốn chả mực: bánh cuốn phải tráng thật mỏng, lộ cả nhân bên trong gồm có mộc nhĩ và thịt băm. Hành chiên vàng rắc đều bên trên. Nước chấm thêm chút ớt cay, chanh chua là có thể thưởng thức được.

    Mách bạn: cách làm món chả mực ngon

    --- Bài cũ hơn ---

  • 4 Bước Làm Chả Mực Sốt Cà Chua Thơm Ngon, Hấp Dẫn
  • Mực Nang Làm Món Gì Ngon 03/2021
  • 【3/2021】Râu Mực Tươi Mua Ở Đâu
  • Mực Tươi Làm Món Gì Ngon Cho Cả Gia Đình?
  • Giới Thiệu Các Loại Cá Ngừ Đại Dương
  • Mách Bạn: Chả Mực Làm Món Gì Ngon Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Chả Mực Nấu Với Gì❓ Một Số Món Ăn Chế Biến Từ Chả Mực?
  • ?ăn Chả Mực Thế Nào Sẽ Ngon Nhất❓❓
  • Một Số Món Ngon Được Chế Biến Từ Chả Mực
  • Cách Làm Chả Mực? Hải Phòng Thơm Ngon Đúng Điệu?
  • Xôi Chả Mực Thơm Ngon Khó Cưỡng?
  • Chả mực chiên:

    Có lẽ đây là món ăn phổ biến nhất và dễ chế biến nhất trong danh sách các món làm từ chả mực. Chả mực sau khi mua về sẽ được chiên nóng trên chảo dầu, lửa phải vừa đủ mạnh, phải lật đều cả 2 mặt thì chả mực mới chín vàng cả hai mặt, không bị sống cũng không bị xơ quá đẫn đến khô và cứng. Thời gian chiên khoảng 4 đến 5 phút, đến khi ta thấy chả mực chuyển từ màu vàng nhạt sang màu vàng đậm thì chả đã chín, ta sẽ thấy mùi thơm của mực chín gần giống như mùi khi ta nướng mực vậy. Chả mực chiên được ăn kem với tương ớt, nước sốt hay nước mắm ngon.

    Chả mực chiên là một trong những lựa chọn ngon và dễ dàng nhất về chế biến so với các món khác từ chả mực.

    Chả mực sốt cà chua:

    Cách làm chả mực sốt cà chua tương tự như cách làm đậu phụ sốt cà chua vậy. Đầu tiên ta cũng rán chả mực lên sau đó cho cà chua vào sốt cùng. Màu vàng mật ong của chả mực hòa quyện trong màu đỏ của sốt cà chua, thêm vài lá rau thơm hay rau thì là cho ta một bức tranh rất đẹp mắt và thơm ngon. Miếng chả mực được sốt cà chua ăn không chỉ ngọt thịt mực mà còn có vị chua thanh mát của cà chua giúp món ăn không bị ngán. Món ăn này ăn cùng cơm nóng thì ngon tuyệt cú mèo.

    Chả mực ăn cùng với xôi nóng

    Xôi được nấu phải chọn từ những hạt gạo ngon, hạt đều, đảm bảo không có hạt gạo bị gãy. Khi nấu lên xôi có mùi thơm ngọt của lúa nếp, hạt trắng trong, không có hạt nào bị gãy thì mới là đạt tiêu chuẩn. Món xôi chả mực khi ăn thì ăn kèm với chút rau sống sẽ giúp bạn ngon miệng hơn.

    Bánh cuốn chả mực

    Bánh cuốn ăn cùng chả mực là một món ăn được yêu thích tại Hạ Long, giống như bún bò ở Huế hay phở ở Hà Nội vậy. Bánh cuốn phải tráng thật mỏng, lộ cả nhân bên trong gồm có mộc nhĩ và thịt băm. Hành chiên vàng rắc đều bên trên. Nước chấm thêm chút ớt cay, chanh chua là có thể thưởng thức được.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Biến Tấu Các Món Ngon Từ Chả Mực
  • Cách Làm Những Món Ngon Từ Mực Khô Cửa Lò.
  • Thực Đơn Các Món Ăn Ngon Chế Biến Từ Mực Khô.
  • Các Món Ăn Chế Biến Từ Mực Một Nắng Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Các Món Được Chế Biến Từ Mực Một Nắng
  • Chả Mực Nấu Với Gì? Một Số Món Ăn Chế Biến Từ Chả Mực

    --- Bài mới hơn ---

  • #1 Mắm Mực Làm Món Gì Ngon?
  • 4 Cách Làm Mực Rim Cay Ngon Khó Cưỡng♨️hd Chi Tiết
  • Bí Quyết Làm Món Râu Mực Xào Giòn Từ Đầu Bếp 5 Sao
  • Cách Chế Biến Các Món Ngon Từ Răng Mực
  • Món Ngon Với Răng Mực
  • Chả mực nấu với gì? Cách làm chả mực tại nhà

    Các bước chế biến chả mực tại nhà rất đơn giản.

    • Nguyên liệu chính cho món chả mực này không thể thiếu đó là những con mực tươi ngon. Mực càng tươi thì món ăn càng bổ dưỡng và ngon. Bước đầu tiên chính là sơ chế làm sạch mực. Cắt phần râu mực và vây để riêng, thái thành những miếng nhỏ. Làm tại nhà thì bạn phải dùng máy xay mini để làm nhuyễn thịt. Trước đó hãy cắt thịt mực thành những miếng nhỏ, máy sẽ hoạt động nhanh và dễ dàng hơn.
    • Ướp thịt mực với các nguyên liệu như nước mắm, bột ngọt để miếng chả đậm đà hơn. Chả mực xay nhuyễn mịn đem trộn với rau, vây đã cắt nhỏ. Khi ăn bạn vẫn cảm nhận được cái dai sừn sựt thích miệng khi nhai phải chúng.
    • Nặn chả mực: Dùng găng tay sạch, quết một lớp dầu ăn lên lòng bàn găng tay để thịt xay nhuyễn không bám dính vào găng. Nắm thịt thành những viên tròn vừa ăn rồi làm dẹt thành những chiếc bánh.
    • Cho chảo lên bếp, đổ dầu sao cho dầu sẽ ngập bánh chả. Đợi khi dầu sôi thì thả từng miếng bánh vào chiên. Nếu làm với số lượng nhiều thì bạn chỉ cần chiên chín vàng những miếng bánh sẽ được sử dụng ngay.
    • Phần còn lại chỉ cần chiên chín tới, để nguội rồi bảo quản trong ngăn đông lạnh dùng dần.

    Chả mực sốt cà chua

    Chả mực cũng giống như những món chả khác, có thể chế biến nhiều món ngon. Một trong số đó là món chả mực sốt cà chua.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món ăn gồm: chả mực, cà chua, thì là và các gia vị cần thiết như muối, bột ngọt, đường, dầu ăn…

    Các bước tiến hành:

    • Cà chua nên chọn những trái chín mọng, chín tự nhiên không dùng chất bảo quản, khi nấu sẽ có độ nhừ. Thái nhỏ những quả cà chua cho vào nồi. Thêm vào đó dầu ăn, muối, bột ngọt.
    • Bật bếp đun sôi thì cho lửa nhỏ, tới khi nào cà chua đã nhừ nhuyễn  thì cho những miếng chả mực vào sốt. Nếu ít nước quá bạn có thể cho thêm một chút nước sôi.
    • Nêm nếm lại gia vị vừa ăn. Đun tiếp trong khoảng 5-7 phút nữa thì tắt bếp.
    • Rắc lá thì là thái nhỏ lên trên. Trình bày ra đĩa và cùng thưởng thức món ăn này với cơm nóng hổi.
    • Miếng chả mực thấm đều nước sốt cà chua, mềm mềm, dai dai lại thêm mọng nước sốt đậm đà.

    Các món ăn từ chả mực không thể không kể đến chả mực chiên giòn.

    Các bước tiến hành:

    • Những miếng chả này đã được chiên sơ qua trước đó nên bạn chỉ cần chiên nhỏ lửa cho tới khi vàng ruộm đều hai mặt là được.
    • Thêm một chút nước mắm hoặc nước tương để món chả mực chiên thêm đậm đà.

    Lót một lớp giấy thấm dầu bên dưới đĩa, gắp chả ra trình bày lên. thêm một bông hoa được tỉa bằng ớt tươi và một chút màu xanh của rau sống để màu sắc thêm hài hòa nữa là bạn có thể dọn lên mâm để mọi người cùng thưởng thức rồi.

    Xôi là một món ăn sáng quen thuộc hàng ngày cũng như trong những bữa tiệc, đám cưới hỏi. Để nâng món ăn này lên một hương vị cao hơn cũng như bữa tiệc thêm sang trọng hãy sử dụng chả mực ăn kèm. Những hạt gạo đều nhau, mềm dẻo, trắng thơm mùi lúa nếp cùng với cái bùi ngọt từ mực là một sự kết hợp tuyệt vời. Một bữa ăn đầy đủ chất dinh dưỡng sẽ cung cấp năng lượng cho ngày mới tràn đầy.

    Nếu bạn khéo tay và tỉ mỉ một chút thì hãy tự chuẩn bị nguyên liệu để làm món bánh cuốn chả mực tại nhà, vừa an toàn lại ngon miệng. Bánh cuốn nóng hỏi tráng mỏng tang, trong, nhìn thấy được bên trong nào là mộc nhĩ, thịt nạc băm, tôm nõn cuộn tròn lại.

    Đánh giá của khách hàng khi thưởng thức Chả mực Bá Kiến

    Khách hàng thưởng thức và đánh giá chả mực Bá Kiến!

    Thực khách tại Nga thích mê món Chả Mực Bá Kiến

    --- Bài cũ hơn ---

  • 12 Cách Làm Chả Mực
  • Tổng Hợp Các Món Ăn Ngon Chế Biến Từ Mực Khô
  • 【8/2021】Mực Sim Là Mực Gì – Làm Món Gì Ăn Ngon – Mua Ở Đâu Giá Rẻ【Xem 216,315】
  • Mực Sim Hấp Bia – Món Ăn Ngon Lạ Mắt
  • 5 Món Ăn Chế Biến Từ Mực 1 Nắng Ngon Không Thể Cưỡng
  • Chả Mực Nấu Với Gì❓ Một Số Món Ăn Chế Biến Từ Chả Mực?

    --- Bài mới hơn ---

  • ?ăn Chả Mực Thế Nào Sẽ Ngon Nhất❓❓
  • Một Số Món Ngon Được Chế Biến Từ Chả Mực
  • Cách Làm Chả Mực? Hải Phòng Thơm Ngon Đúng Điệu?
  • Xôi Chả Mực Thơm Ngon Khó Cưỡng?
  • Chả Mực Nấu Với Gì Ngon Hết Ý, Chế Biến Tại Nhà Đơn Giản, Hấp Dẫn
  • Chả mực nấu với gì? Cách làm chả mực tại nhà

    Các bước chế biến chả mực tại nhà rất đơn giản.

    • Nguyên liệu chính cho món chả mực này không thể thiếu đó là những con mực tươi ngon. Mực càng tươi thì món ăn càng bổ dưỡng và ngon. Bước đầu tiên chính là sơ chế làm sạch mực. Cắt phần râu mực và vây để riêng, thái thành những miếng nhỏ. Làm tại nhà thì bạn phải dùng máy xay mini để làm nhuyễn thịt. Trước đó hãy cắt thịt mực thành những miếng nhỏ, máy sẽ hoạt động nhanh và dễ dàng hơn.
    • Ướp thịt mực với các nguyên liệu như nước mắm, bột ngọt để miếng chả đậm đà hơn. Chả mực xay nhuyễn mịn đem trộn với rau, vây đã cắt nhỏ. Khi ăn bạn vẫn cảm nhận được cái dai sừn sựt thích miệng khi nhai phải chúng.
    • Nặn chả mực: Dùng găng tay sạch, quết một lớp dầu ăn lên lòng bàn găng tay để thịt xay nhuyễn không bám dính vào găng. Nắm thịt thành những viên tròn vừa ăn rồi làm dẹt thành những chiếc bánh.
    • Cho chảo lên bếp, đổ dầu sao cho dầu sẽ ngập bánh chả. Đợi khi dầu sôi thì thả từng miếng bánh vào chiên. Nếu làm với số lượng nhiều thì bạn chỉ cần chiên chín vàng những miếng bánh sẽ được sử dụng ngay.
    • Phần còn lại chỉ cần chiên chín tới, để nguội rồi bảo quản trong ngăn đông lạnh dùng dần.

    Có nguyên liệu này trong tủ rồi, bạn có thể thực hiện cách chế biến chả mực ngon rồi.

    Các món ngon chế biến từ chả mực

    Chả mực sốt cà chua

    Chả mực cũng giống như những món chả khác, có thể chế biến nhiều món ngon. Một trong số đó là món chả mực sốt cà chua.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món ăn gồm: chả mực, cà chua, thì là và các gia vị cần thiết như muối, bột ngọt, đường, dầu ăn…

    Các bước tiến hành:

    • Cà chua nên chọn những trái chín mọng, chín tự nhiên không dùng chất bảo quản, khi nấu sẽ có độ nhừ. Thái nhỏ những quả cà chua cho vào nồi. Thêm vào đó dầu ăn, muối, bột ngọt.
    • Bật bếp đun sôi thì cho lửa nhỏ, tới khi nào cà chua đã nhừ nhuyễn thì cho những miếng chả mực vào sốt. Nếu ít nước quá bạn có thể cho thêm một chút nước sôi.
    • Nêm nếm lại gia vị vừa ăn. Đun tiếp trong khoảng 5-7 phút nữa thì tắt bếp.
    • Rắc lá thì là thái nhỏ lên trên. Trình bày ra đĩa và cùng thưởng thức món ăn này với cơm nóng hổi.
    • Miếng chả mực thấm đều nước sốt cà chua, mềm mềm, dai dai lại thêm mọng nước sốt đậm đà.

    Chả mực chiên giòn

    Các món ăn từ chả mực không thể không kể đến chả mực chiên giòn.

    Các bước tiến hành:

    • Những miếng chả này đã được chiên sơ qua trước đó nên bạn chỉ cần chiên nhỏ lửa cho tới khi vàng ruộm đều hai mặt là được.
    • Thêm một chút nước mắm hoặc nước tương để món chả mực chiên thêm đậm đà.

    Lót một lớp giấy thấm dầu bên dưới đĩa, gắp chả ra trình bày lên. thêm một bông hoa được tỉa bằng ớt tươi và một chút màu xanh của rau sống để màu sắc thêm hài hòa nữa là bạn có thể dọn lên mâm để mọi người cùng thưởng thức rồi.

    Xôi là một món ăn sáng quen thuộc hàng ngày cũng như trong những bữa tiệc, đám cưới hỏi. Để nâng món ăn này lên một hương vị cao hơn cũng như bữa tiệc thêm sang trọng hãy sử dụng chả mực ăn kèm. Những hạt gạo đều nhau, mềm dẻo, trắng thơm mùi lúa nếp cùng với cái bùi ngọt từ mực là một sự kết hợp tuyệt vời. Một bữa ăn đầy đủ chất dinh dưỡng sẽ cung cấp năng lượng cho ngày mới tràn đầy.

    Bánh cuốn chả mực

    Nếu bạn khéo tay và tỉ mỉ một chút thì hãy tự chuẩn bị nguyên liệu để làm món bánh cuốn chả mực tại nhà, vừa an toàn lại ngon miệng. Bánh cuốn nóng hỏi tráng mỏng tang, trong, nhìn thấy được bên trong nào là mộc nhĩ, thịt nạc băm, tôm nõn cuộn tròn lại.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mách Bạn: Chả Mực Làm Món Gì Ngon Nhất
  • Biến Tấu Các Món Ngon Từ Chả Mực
  • Cách Làm Những Món Ngon Từ Mực Khô Cửa Lò.
  • Thực Đơn Các Món Ăn Ngon Chế Biến Từ Mực Khô.
  • Các Món Ăn Chế Biến Từ Mực Một Nắng Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Chả Mực Ăn Với Gì? 6 Cách Kết Hợp Chả Mực Chuẩn Vị, Thơm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Mực Tươi Rim Nước Mắm Siêu Hấp Dẫn Ăn Với Cơm Nóng
  • Lươn Khô Xứ Nghệ 0.5Kg
  • Món Miến Lươn Khô Giòn, Nấu Cực Đơn Giản?
  • Chế Biến Một Số Món Ăn Từ Thịt Lươn
  • Trứng Cá Thu Làm Món Gì Ngon
  • 3 cách chế biến chả mực đơn giản, tiện lợi

    Cách 1: Nướng. Dùng than hoa hoặc nướng trên bếp ga. Xếp những miếng chả mực vào vỉ nướng thành một lớp sau đó nướng. Lật đều hai mặt để chả không bị cháy. Khi vàng đều hai mặt là được.

    Cách 2: Dùng chảo không dầu. Đun nóng chảo. Cho chả vào lật đều hai mặt. Chả mực trước đó đã được làm chín. Vì vậy bạn chỉ cần áp chảo cho vàng đều hai mặt.

    Cách 3: Chiên ngập dầu trong chảo. Bạn thích những miếng chả có vỏ màu vàng ruộm, giòn dai thì hãy dùng cách chiên dầu. Đun sôi dầu. Thả chả vào cho tới khi miếng chả được như trên thì vớt ra.

    Chả mực ăn với gì ngon?

    Chả mực ăn kèm cơm nóng

    Cũng như tất cả các món ăn khác thì cách đơn giản nhất để thưởng thức đó là dùng nó như một món ăn với cơm trắng. Miếng chả giòn rụm, thơm ngon chỉ cần chấm tương ớt hoặc tham khảo cách pha nước chấm chả mực ngon là bạn đã có bữa cơm ngon miệng rồi.

    Xôi chả mực – Bữa sáng nhiều năng lượng

    Xôi là một món ăn sáng phổ biến, dễ ăn, được mọi người yêu thích, từ trẻ con đến người già, những bà nội trợ đến dân văn phòng, học sinh, sinh viên. Món xôi sẽ có được hương vị đặc biệt khó quên hơn khi ăn kèm cùng chả mực.

    Những miếng chả mực đều nhau vàng ruộm được thái miếng vừa ăn trông bắt mắt, chưa ăn đã cảm thấy vô cùng kích thích. Hạt xôi màu vàng dẻo, thơm mùi gạo mới. Chả được xếp lên bề mặt xôi, rắc chút hành khô, thêm chút tương ớt là đủ vị. Nếu dùng xôi khi còn nóng hổi thì sẽ ngon hơn nhiều. Bữa sáng đầy đủ dinh dưỡng cho ngày mới thêm hứng khởi.

    Bánh cuốn chả mực – Món ngon trứ danh

    Bánh cuốn là món ăn nhẹ được yêu thích và nổi tiếng ở Việt Nam. Mỗi nơi trên dải đất hình chữ S này lại có hương vị bánh cuốn riêng biệt.

    Cách làm bánh cuốn chả mực cũng rất đơn giản:

    Nước bột được pha theo tỉ lệ nhất định. Đợi tới khi mặt chảo nóng lên, người ta dùng muỗng lấy bột, trải một lớp thật mỏng lên bề mặt chảo.

    Đậy nắp lại một thời gian rồi mở ra, cho nhân vào giữa và cuộn tròn lại.

    Thêm một bát nước chấm chua ngọt cùng đĩa chả mực chiên giòn nữa là đã sẵn sàng đưa lên bàn cho bạn thưởng thức. Những chiếc bánh tròn, mềm mại, ướt, trắng mướt. Cắn vào như tan trong miệng. Ẩn hiện bên trong đó nào là mộc nhĩ, nấm hương, thịt nạc, hành phi. Thưởng thức cùng miếng chả mực giòn dai béo ngậy sẽ vô cùng hấp dẫn.

    Bún chả mực – Hương vị mới lạ

    Những con mực tươi sống được sơ chế, ướp gia vị đậm đà rồi đem đi xay nhuyễn. Mực được quyết đều sau đó nặn thành bánh chả. Chiên thật vàng ruộm bánh chả. Chả mực không không như chả heo bình thường, nó béo ngậy và giòn dai mang theo hương vị biển cả.

    Đến với những quán bún chả ở Hạ Long bạn sẽ được thưởng thức đặc sản chả mực nơi đây, thay thế cho chả truyền thống. Giữa cái tiết trời mát mẻ nơi đây, ghé vào thưởng thức bún chả mực lạ miệng nhưng ngon hết ý thì thật tuyệt vời.

    Bánh giò chả mực – Món ăn vặt được săn đón của giới trẻ

    Nền ẩm thực Hà Nội vốn phong phú và đặc sắc, mỗi mùa và mỗi tiết trời lại có những món ăn vặt phù hợp. Mùa nào thức nấy. Mỗi độ thu sang khi trời bắt đầu se se lạnh, những thứ quà nóng hổi ấm áp lại được giới trẻ tìm đến. Bánh giò là một trong những món như vậy.

    Ai bảo là bánh giò không thiên biến vạn hóa như những thúng xôi ngũ sắc đủ vị, chẳng sang trọng như tô phở bò thơm ngậy hoặc cầu kì như bát bún thang. Đó là bạn chưa biết cách kết hợp mà thôi. Tạm thời quên đi những miếng giò nạc đã chán ngán, thử thay nó bằng những miếng chả mực để thưởng thức cùng bánh giò.

    Bánh giò chả mực vừa có thể làm bữa sáng ngon miệng hoặc món lỡ cho bữa chiều khi bỗng nhiên bụng trống rỗng, cũng có thể làm món ăn khuya. Vẫn cái gói chuối khum khum, bánh trong mềm, khi ăn như tan trong miệng. Nhân thịt, mộc nhĩ, miến đậm đà. Ăn cùng với chả mực giòn dai ăn hoài không thấy ngán.

    Nộm đu đủ chả mực chua ngọt

    Một món ăn vặt hấp dẫn đó là nộm đu đủ chả mực chua ngọt. Đây là món ăn được nhiều người yêu thích vì sự cân bằng vị giác mà nó đem lại. Với những bữa ăn có nhiều chất dinh dưỡng béo ngậy hoặc nhiều dầu mỡ hãy ăn cùng một đĩa nộm đu đủ chả mực như vậy. Sự kết hợp hoàn hảo của chua, cay, ngọt vừa miệng lại rất thanh.

    Đủ đủ xanh làm sạch, nạo sợi cùng với cà rốt. Thêm các gia như ớt, nước cốt chanh, mắm, đường vào cho ngấm đều. Thái chả mực thành sợi sau đó đem trộn cùng. Rắc vào đó đậu phộng rang chín, rau mùi là chúng ta đã hoàn thành món nộm đu đủ chả mực chua ngọt rồi. Đơn giản mà không tốn nhiều công sức.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Món Ăn Với Chả Mực
  • Top 5 Món Ngon Từ Chả Mực Giã Tay Dễ Dàng Chế Biến
  • 9 Món Ăn Siêu Ngon Với Chả Mực, Bạn Đã Thử Chưa?
  • Chế Biến Mực Ống To Thành Nhiều Món Ăn Ngon
  • Khô Mực Làm Từ Mực Ống Và Khô Mực Làm Từ Mực Lá
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100