Bí Quyết Chế Biến Món Ếch Xào Măng Đơn Giản Mà Thơm Ngon

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Ếch Xào Hoa Mướp Ăn Ngon Hấp Dẫn Đậm Ẩm Thực Việt
  • Cách Chế Biến Các Món Ăn Bổ Dưỡng Từ Thịt Ếch Cho Bé Ăn Dặm
  • Quả Gấc Là Gì? Dầu Gấc Được Làm Từ Quả Gấc Như Thế Nào?
  • 20 Công Thức Nấu Các Món Xào Đơn Giản, Thơm Ngon
  • Whipping Cream Là Gì? Những Điều Cần Biết Về Whipping Cream
  • Hôm nay chuyên mục góc ẩm thực sẽ gửi đến với các bạn cách chế biến món ếch xào măng. Ếch là một trong số những thực phẩm có hàm lượng dinh dưỡng cao và đặc biệt những món ăn được chế biến từ thịt ếch thường có những hương vị rất thơm ngon. Chính vì vậy ếch hiện nay là một món ăn được rất nhiều người yêu thích. Thông thường trong các nhà hàng nổi tiếng thì món ếch xào măng là một món được rất nhiều người yêu thích và lựa chọn. Vậy qua bài viết này của nhà hàng buffet Hương Sen các bạn sẽ không phải cùng gia đình phải đến các nhà hàng nổi tiếng để thưởng thức nữa mà các bạn có thể tự tay chế biến món ếch xào măng ngay tại nhà để cùng gia đình thưởng thức.

    1. Các nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món ếch xào măng

    – 7 lạng thịt ếch (khoảng 3 con ếch) Khi mua các bạn hãy nhờ người bán làm sạch cho

    – 2 lạng măng củ hoặc các bạn có thể dùng măng lá để xào cũng rất ngon( tùy vào sở thích của gia đình)

    – Bột nghệ, hành lá, ngò gai, ớt, tỏi

    – Dầu hào, muối, nước mắm, hạt nêm, mì chính.

    Bước 1: Tỏi, ớt làm sạch rồi băm nhỏ. Phần măng củ hoặc là măng tươi thì các bạn nên thái thành những miếng con chì sau đó cho măng vào luộc khoảng 15 phút. Khi luộc các bạn hãy nhớ cho thêm chút muối để giảm bớt vị đắng của măng. Nếu bạn mua măng đã được ngâm chua thì các bạn chỉ cần rửa sạch măng sau đó cho ra rổ để cho ráo nước.

    Bước 2: Thịt ếch khi đã làm sạch thì các bạn hãy chặt thành những miếng vừa ăn đặc biệt da ếch các bạn hãy giữ lại đừng vứt đi vì da ếch khi chế biến ăn sẽ rất ngon. Sau đó cho tất cả thịt ếch vào một cái tô to rồi cho gia vị: hạt nêm, nước mắm, mì chính, bột nghệ, tỏi băm vào thịt ếch dùng đũa trộn đều và để ướp khoảng 30 phút.

    Bước 4: Tiếp theo bạn hãy lấy chảo vừa chiên ếch nếu đun nóng rồi cho số tỏi băm vào phi thơm rồi cho măng vào xào và nêm các gia vị sao cho vừa miệng.

    Bước 5: Bạn hãy xào cho đến khi thấy măng chín và săn lại thì bạn trút đĩa ếch đã xào ở bước 3 vào trong chảo măng xào cùng. Nếu bạn thích ăn cay thì bạn hãy cho lượng ớt tùy theo sở thích của gia đình vào trong chảo rồi cho ít dầu hào rưới đều lên món ăn để tạo độ bóng bẩy cho món ăn. Sau đó bạn hãy cho ngò gai, lá hành thái nhỏ vào trong chảo đảo đều rồi tắt bếp.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Dưa Góp Đơn Giản Mà Ngon, Ăn Với Món Gì Cũng Hợp
  • Cách Làm Các Món Dưa Chua Cho Bữa Cơm Ngày Tết
  • Lỡ Tay Nấu Mặn Phải Làm Sao. Mẹo Hay Sau Giúp Cứu Vãn Những Món Ăn Bị Mặn
  • Cách Làm Dưa Muối Củ Kiệu Ngon Miễn Chê Cho Ngày Tết
  • Cách Làm Bún Chả Thơm Ngon Đúng Chuẩn Hà Nội?
  • Cách Chế Biến Ếch Xào Lăn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Ếch Xào Măng 🐸 Ngon & Chuẩn Nhất 2022
  • 5 Món Ăn Đường Phố Ở Hongkong – Các Địa Chỉ Ẩm Thực Ngon Nhất
  • Cách Nấu Bò Lagu Thơm Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Đặc Sản Cần Thơ Món Ngon Không Thể Bỏ Qua
  • Nếu Bạn Vẫn Dùng Nước Luộc Gà Nấu Canh Cải Thì Hãy Dừng Ngay Khi Biết Sự Thật Này
  • Nhậu lai rai, một xí cũng vui.”

    Ếch xào lăn là món ăn ngon không thể thiếu trong những dịp lai rai với bạn bè, món này ăn kèm với bánh mì thì không còn gì để diễn tả ! Quá ngon !

    NGUYÊN LIỆU CHẾ BIẾN ẾCH XÀO LĂN.

    300g thịt ếch

    50g dừa nạo

    1 củ cà rốt

    Vài chiếc mộc nhĩ

    Rau ngổ

    Hành tím, tỏi, sả

    Gia vị: cà ri, bột nêm, đường, tiêu, bột ớt, bột sả (nếu có)

    Đậu phộng.

    CÁCH LÀM ẾCH XÀO LĂN.

    Ếch làm sạch, cắt miếng vừa ăn, ướp với hỗn hợp gia vị: cà ri, bột nêm, đường, tiêu, bột ớt, bột sả.

    Nếu không có bột sả bạn thay thay bằng sả bằm cũng rất ngon !

    Dừa nạo rồi vắt lấy 1 chén nước cốt.

    Cà rốt thái miếng dài mỏng

    Nấm mèo ngâm nở, rửa sạch

    Rau ngổ rửa sạch, cắt khúc

    Hành tím, tỏi, sả băm nhỏ

    Phi thơm hành, tỏi, sả băm.

    Thêm ếch vào xào trên lửa to cho đến khi thịt ếch săn lại thì cho cà rốt vào xào chung.

    Khi thấy cà rốt mềm bạn thêm mộc nhĩ vào vào xào khoảng 1-2 phút thì đổ nước cốt dừa và đảo đến khi nước sền sệt lại.

    Cuối cùng cho rau ngổ vào, múc ra đĩa và rắc lạc rang lên trên là ăn được rồi.

    Nguồn sưu tầm

    “Ếch xào lăn, không ăn thì phíNhậu lai rai, một xí cũng vui.”Ếch xào lăn là món ăn ngon không thể thiếu trong những dịp lai rai với bạn bè, món này ăn kèm với bánh mì thì không còn gì để diễn tả ! Quá ngon !300g thịt ếch50g dừa nạo1 củ cà rốtVài chiếc mộc nhĩRau ngổHành tím, tỏi, sảGia vị: cà ri, bột nêm, đường, tiêu, bột ớt, bột sả (nếu có)Đậu phộng.Ếch làm sạch, cắt miếng vừa ăn, ướp với hỗn hợp gia vị: cà ri, bột nêm, đường, tiêu, bột ớt, bột sả.Nếu không có bột sả bạn thay thay bằng sả bằm cũng rất ngon !Dừa nạo rồi vắt lấy 1 chén nước cốt.Cà rốt thái miếng dài mỏngNấm mèo ngâm nở, rửa sạchRau ngổ rửa sạch, cắt khúcHành tím, tỏi, sả băm nhỏPhi thơm hành, tỏi, sả băm.Thêm ếch vào xào trên lửa to cho đến khi thịt ếch săn lại thì cho cà rốt vào xào chúng tôi thấy cà rốt mềm bạn thêm mộc nhĩ vào vào xào khoảng 1-2 phút thì đổ nước cốt dừa và đảo đến khi nước sền sệt lại.Cuối cùng cho rau ngổ vào, múc ra đĩa và rắc lạc rang lên trên là ăn được rồi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Món Ăn Ngon Nhất Ở Malaysia Mà Bạn Cần Thưởng Thức
  • Món Ngon Hà Nội Làm Nên Tinh Hoa Ẩm Thực Miền Bắc
  • Địa Chỉ Của Tất Tần Tật Các Món Ngon Hà Nội, Ai Có Tâm Hồn Ăn Uống Bơi Hết Vào Đây
  • Cách Làm Bánh Khoai Mỡ Chiên Ngon Giòn Ngọt Mềm Tại Nhà (Hd Từng Bước)
  • Cách Làm Gỏi Ngó Sen Tôm Thịt Ngon Như Đầu Bếp
  • Cách Làm Món Ếch Xào Măng

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Ếch Xào Măng Tươi Thơm Ngon Mà Không Bị Tanh
  • Hướng Dẫn Cách Làm Ếch Xào Măng Cay Đậm Vị Để Chiêu Đãi Cả Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Ếch Xào Măng Trúc Ngon Giòn Đổi Vị Chiêu Đãi Cả Nhà
  • Cách Làm Món Ếch Nướng Mọi Thơm Ngon Đổi Bữa Cho Gia Đình
  • Cách Làm Ếch Nướng Ống Tre Chỉ Trong 30 Phút
  • Những món ăn được chế biến từ thịt ếch đều là những món ăn ngon, được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon, cùng với hàm lượng dinh dưỡng cao. Vậy tại sao bạn không thử đổi bữa với cách làm ếch xào măng thơm ngon, hấp dẫn này để giúp cả nhà được ăn ngon miệng hơn. Còn chờ gì nữa, hãy bắt tay vào làm món ếch xào măng thôi nào.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị cho ếch xào măng

    Thịt ếch đã làm sạch: 700g

    Măng củ: 200g (Bạn có thể thay bằng măng lá tùy theo sở thích của mỗi người)

    Bột nghệ (Nếu không có bạn có thể dùng nghệ tươi)

    Tỏi, hành lá, ớt tươi, ngò gai

    Gia vị đầy đủ: Mắm, muối, mì chính, dầu hào…

    Sơ chế nguyên liệu làm ếch xào măng

    – Ếch khi đã là sạch rồi thì tách da ếch, thịt ếch để riêng. Sau đó dùng dao chặt thịt ếch và da ếch thành từng miếng vừa ăn.

    – Măng củ, rửa sạch, thái thành những miếng con chì to bằng đầu đũa. Nếu bạn sử dụng măng lá thì xé thành những miếng vừa ăn.

    – Tỏi, ớt tươi là sạch, thái nhỏ

    – Hành lá, ngò gai rửa sạch, thái đốt nhỏ

    Tiến hành thực hiện cách làm ếch xào măng

    Bước 1: Lấy phần thịt ếch ướp với bột nghệ + tỏi băm nhỏ + một chút muối khoảng 30 phút cho thịt ngấm gia vị.

    – Nếu bạn dùng nghệ tươi thì cần làm sạch, giã thật nát rồi cho một chút nước vào hòa lấy nước cốt. Sau đó dùng màng lọc lấy nước cốt, bỏ bã đi.

    Bước 2: Cho măng vào luộc sôi qua để cho măng bớt đắng và bớt chưa đi. Sau đó vớt măng ra để rổ thưa cho ráo nước.

    Cho dầu ăn vào chảo đun nóng già rồi thả thịt ếch vào chiên chín giòn, vàng đều hai mặt thì gắp ra đĩa để riêng.

    Dùng chảo chiên ếch thêm một chút dầu ăn nữa vào rồi cho tỏi vào phi vàng, thơm thì đổ măng vào đảo chung. Nêm gia vị cho vừa miệng ăn và xào đều tay cho đến khi măng chín là được.

    Bước 5: Khi măng xào đã bắt đầu chín thì bạn cho thịt ếch đã chiên giòn vào xào chung cùng với măng + một chút ớt rồi xào cho ngấm gia vị. Nếm xem vừa miệng chưa rồi nêm thêm gia vị + một chút dầu hào cho món ăn là được.

    Bước 6: Cuối cùng khi măng và ếch đã chín thì bạn cho hành lá, ngò gai vào đảo đều rồi tắt bếp. Cho ếch xào măng ra đĩa và bắt đầu thưởng thức thôi nào.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 【3/2021】Cách Làm Cá Mao Ếch Nướng Muối Ớt Chuẩn Vị Thơm Ngon Khó Cưỡng【Xem 456,984】
  • Cá Mao Ếch Là Cá Gì
  • 【3/2021】Cách Làm Các Món Ăn Từ Cá Mao Ếch Ngon Siêu Hấp Dẫn Không Thể Bỏ Lỡ【Xem 541,233】
  • cách Làm Ếch? Om Chuối Đậu ?bằng Nồi Đất Cực Ngon Khó Cưỡng
  • Hướng Dẫn Cách Trồng Tỏi Cô Đơn Siêu Lời Cực Dễ Nhanh Cho Thu Hoạch
  • Cách Chế Biến Món Thịt Bò Xào Măng Tây

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Nộm Xoài Ngon
  • Cách Làm Gỏi Xoài Cá Cơm Ngon Mê Hồn
  • 4 Bước Làm Gỏi Xoài Khô Mực Đơn Giản ✔️✔️✔️ Món Ngon Ngày Hè ❤️
  • Lạ Miệng Với Hương Vị Gỏi Xoài Khô Mực
  • Cách Làm Pudding 🍮 Ngon & Chuẩn Nhất 2022
  • 03/11/2019 10:11

    Thịt bò xào măng tây là món ăn khá ngon và lạ miệng đặc biệt trong thời tiết chuyển mùa khá lạnh này. Những miếng thịt bò mềm, măng tây sật sật sẽ tạo nên cảm giác ngon miệng đến lạ kỳ đối với trẻ nhỏ.

    Thịt bò và măng tây đều là 2 loại thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng., thịt bò cung cấp năng lượng, trong khi đó măng tây lại chứa nhiều vitamin,…Đối với trẻ nhỏ sử dụng các loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng giúp cơ thể trẻ khỏe mạnh, kích thích sự phát triển tự nhiên.

    Nguyên liệu nấu thịt bò xào măng tây.

    • Thịt bò : 400g

    • Nấm: 2-3 cây

    • Ớt đỏ: 1 quả

    • Hành tây: 1 củ

    • Măng tây: 100g

    • Muối, dầu hào, tiêu, nước tương

    Nguyên liệu nấu thịt bò xào măng tây

    Cách làm:

    Bước 1: Thịt bò làm sạch rồi cắt thành thịt bò vuông nhỏ, thêm muối, dầu hào, hạt tiêu đen, nước tương và trộn và ướp trong nửa giờ để thịt bò ngấm đều gia vị.

    Thịt bò xào măng tây

    Bước 2: Nấm bạn rửa sạch để ráo nước rồi cắt thanh các hình vuông có kích thước tương tự như thịt bò.

    Hành tây, ớt chuông làm sạch cắt thành miếng vuông

    Măng tây cắt khúc vừa ăn bỏ phần già.

    Thịt bò xào măng tây

    Bước 3: Cho một lượng nhỏ bơ vào nồi, đun nóng, sau đó cho phần thịt bò ướp vào xào, xào tới khi bề mặt bị đổi màu, thêm một chút hạt tiêu đen và xào trong vài phút;

    Thịt bò xào măng tây

    Bước 4: Lấy một nồi sạch khác, cho dầu và đun nóng, sau đó đổ hành tây và ớt chuông vào xào tái.

    Thịt bò xào măng tây

    Bước 5: Tiếp tục đổ vào nấm và măng tây và xào cho đến khi bề mặt đổi màu. Thêm một lượng nhỏ muối và khuấy đều;

    Thịt bò xào măng tây

    Bước 6: Cuối cùng bạn đổ thịt bò vào chảo với nước dùng và xào. Nêm nếm lại gia vi vừa ăn rồi trình bày ra đĩa.

    Thịt bò xào măng tây

    Từng miếng thịt bò mềm hòa quyện cùng măng tây, hành tây thêm chút màu sắc của ớt chuông đỏ sẽ khiến bé trôi cơm không ngừng, chắc chắn chỉ cần mẹ nấu cho bé ăn 1 lần thôi, bé sẽ tự nguyện trở thành “fan” của món thịt bò xào măng tây này.

    Có rất nhiều công thức và thực đơn khác nhau tại Ăn dặm 3in1 mà mẹ có thể tham khảo để làm phong phú thêm Thực đơn ăn dặm của bé yêu nhà mình.

     

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bí Quyết Làm Món Sò Huyết Rang Me Ngon Miễn Chê
  • Cách Làm Nem Rán Ngon Truyền Thống Miền Bắc Đơn Giản
  • Hướng Dẫn Làm Món Rau Muống Xào Chao Ngon
  • Cách Chế Biến 4 Món Ngon Từ Thỏ
  • Bí Quyết Làm Món Thỏ Quay Thơm Ngon Đúng Điệu
  • Cách Làm Món Ếch Xào Măng Đầy Hấp Dẫn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Ếch Xào Cà Ngon Lạ Miệng
  • Top 5 Thủ Môn Hay Nhất Fifa Online 3
  • Fifa Online 3: Hướng Dẫn Lựa Chọn Hlv Phù Hợp Nhất Với New Engine
  • Fo3: Cách Tập Huấn Kiếm Hlv Trưởng Tiết Kiệm, Dòng Xịn, Chỉ Số Ngon
  • Xây Dựng Đội Hình World Best Giá Rẻ Trong Fo3
  • Thịt ếch là loại nguyên liệu có hương vị thơm ngon và giàu dinh dưỡng nên thường được lựa chọn để chế biến rất nhiều món ăn. Hôm nay, Bếp Trưởng Á Âu sẽ mang đến cho bạn món ăn đơn giản mà ngon , cùng tìm hiểu cách làm ếch xào măng thơm ngon bổ sung protein, canxi và nhiều dưỡng chất cho cơ thể.

    Ếch xào măng thơm ngon đầy hấp dẫn

    Nguyên liệu làm ếch xào măng

    • 1kg ếch đồng (ếch nên chọn loại ếch đồng con to vừa sẽ ngọt thịt và dai hơn loại ếch to)
    • 600g măng chua
    • Hành hoa, tỏi, ớt, lá lốt
    • Một số gia vị, hạt nêm, dầu ăn, bột nghệ

    Cách làm ếch xào măng

    Bước 1: Mang chua sau khi mua về bạn rửa sạch và thái nhỏ, sau đó cho vào nồi ngập nước và bắt đầu luộc sơ qua cho măng bớt chua. Vớt măng ra và tiếp tục rửa lại qua vài lượt nước và vắt thật khô.

    Bước 2: Lấy măng cho vào chảo cùng với một ít dầu ăn và xào thật kỹ trên lửa lớn. Khi măng đã thấm đều dầu ăn thì giảm lửa và nêm nếm gia vị vừa ăn, xào đến khi măng ngấm gia vị thì lấy để riêng ra đĩa.

    Bước 3: Khi mua ếch ngoài chợ bạn nên nhờ người bán hàng sơ chế lột da và làm sạch. Khi mang về, bạn nên bóp ếch với 1 nắm muối hột để khử mùi tanh rồi chặt chỉ lấy phần đùi và thân ếch, sau đó chặt thành từng miếng vừa ăn. Hành hoa, lá lốt rửa sạch rồi băm nhỏ.

    Ướp thịt ếch với gia vị, hạt nêm, bột nghệ trộn đều và để khoảng 15 phút cho thịt ngấm.

    Bước 4: Tỏi bóc vỏ, đập dập và cho vào chảo dầu phi vàng. Sau đó, bạn cho thịt ếch vào xào, lưu ý nên để lửa lớn để ếch không bị ra nước và săn chắc. Xào thật kỹ đến khi ếch chín và hơi vàng xém.

    Bước 5: Lúc này, bạn cho phần măng chua đã thực hiện ở bước 2 vào xào cùng với ếch rồi nêm nếm với hạt nêm, gia vị cho vừa miệng. Nếu các bạn ăn được cay thì cho thêm vài lát ớt tươi cắt lát vào xào cùng thì món ếch xào măng sẽ thơm ngon hấp dẫn hơn nhiều.

    Bước 6: Đến khi thịt ếch vừa chín thì cho phầ hành hoa và lá lốt đã thái nhỏ vào xào chung khoảng 2 – 3 phút là được.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Ếch Xào Sả Ớt, Sa Tế Ngon Đậm Đà Hương Vị
  • Cách Làm Món Ếch Xào Sả Ớt Đơn Giản Tại Nhà Mà Ngon Nhất
  • Ếch Xào Lăn Ngon Miệng Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • Các Món Soup Ngon Nấu Bằng Nồi Áp Suất
  • Món Đậu Ngon Bằng Nồi Áp Suất
  • Cách Chế Biến Và Làm Món Ếch Xào Lăn Ngon Đậm Đà

    --- Bài mới hơn ---

  • Nấu Ngay 4 Món Cực Ngon Từ Bắp Cải Để Tận Hưởng Công Dụng Thần Kỳ Của Loại Rau Này
  • 5 Món Ăn Tuyệt Ngon Chế Biến Từ Bắp Cải Cho Ngày Cuối Tuần
  • Làm Món Ngon Đãi Khách Dịp Tết Từ Quả Óc Chó
  • Hướng Dẫn Làm 4 Món Ngon Từ Mực Ống Đơn Giản Nhanh Chóng
  • 6 Món Ăn Dặm Từ Đậu Hà Lan Cho Bé Ăn Ngon Thun Thút
  • Bạn đã nhiều lần tìm cách chế biến món ếch xào lăn thơm ngon chuẩn vị như ở các nhà hàng. Tuy nhiên, bạn lại không thành công. Bạn có biết nguyên nhân không? Đó là do bạn chưa nắm được bí quyết. Đây cũng là lý do hôm nay, Misshutech.com gửi đến bạn bài viết này.

    Ếch xào lăn là món ăn quen thuộc với chúng ta. Món này có hương vị vô cùng thơm ngon, đảm bảo rằng bất cứ ai khi đã thưởng thức một lần thôi cũng phát ghiền. Thịt ếch dai dai lại ngọt thơm, béo ngậy được kết hợp cùng với hương vị của những nguyên liệu xào chung như: mùi thơm của sả, cà ri và cả nước cốt dừa béo ngậy… Tất cả đã tạo nên một món ăn kích thích vị giác và để lại ấn tượng khó phai.

    Cách làm thịt ếch sống sạch và an toàn

    Chọn thịt ếch tươi là bí quyết đầu tiên để món ăn chuẩn vị (Ảnh: Internet)

    Bước 1: Bạn nên loại bỏ những bộ phận sau khi làm thịt ếch:

    – Xương sống: Đây là phần có chứa chất gây tê sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe khi ăn vào.

    – Ruột: Loại bỏ ruột phần ruột ếch vì nó là một trong những bộ phận bẩn nhất.

    – Các đường gân chỉ trên đùi ếch.

    Bước 2: Sau khi loại bỏ các bộ phận trên, bạn chặt thịt ếch thành những miếng vừa ăn rồi đem rửa sạch.

    Bước 3: Bạn có thể rửa thịt ếch với rượu gừng để vừa khử mùi tanh vừa diệt khuẩn hoặc có thể dùng giấm, muối để rửa thịt ếch. Thêm nữa, để thịt ếch săn lại, loại bỏ giun sán, bạn nên chần sơ ếch với bột nghệ và rượu gừng để món ăn trở nên hấp dẫn hơn.

    – 300gr thịt ếch

    – 50g dừa nạo sẵn

    – Gia vị: cà ri, hạt nêm, tiêu, bột sả (nếu có), bột ớt, đường ăn

    – Đậu phộng (lạc)

    – 1 củ cà rốt

    – Rau ngổ

    – Một ít mộc nhĩ

    – Hành tím, sả cây, tỏi

    – Ếch sau khi làm sạch, cắt miếng và chần sơ với rượu và bột nghệ thì bạn bắt đầu ướp ếch với các gia vị gồm: Hạt nêm, cà ri, bột sả, bột ớt, đường ăn, tiêu. Nếu không có bột sả, bạn có thể thay thế bằng sả tươi băm nhỏ.

    Thịt ếch phải được ướp gia vị đầy đủ và để ngấm (Ảnh: Internet)

    – Dừa nạo đem vắt lấy 1 chén nước cốt, để riêng

    – Cà rốt bạn cắt thành miếng dài mỏng, vừa ăn

    – Nấm mèo ngâm nở, rửa sạch rồi cắt bỏ chân

    – Rau ngổ rửa sạch, cắt thành khúc khoảng 2cm

    – Hành tím, tỏi và sả cắt lát mỏng rồi băm nhỏ

    – Phi thật thơm hành, tỏi và sả băm rồi cho thịt ếch vào xào trên lửa lớn cho đến khi thấy thịt ếch săn lại thì bạn tiếp tục cho hết cà rốt vào xào chung.

    – Khi đã thấy cà rốt chín mềm thì bạn cho mộc nhĩ vào xào khoảng 1 đến 2 phút. Sau đó, rồi đổ nước cốt dừa đã chuẩn bị vào nồi rồi chỉnh lửa nhỏ và nấu cho đến khi nước sánh lại là được.

    – Cuối cùng, bạn nêm nếm gia vị lại cho vừa ăn rồi thêm rau ngổ vào, tắt bếp, múc ra đĩa và rắc thêm chút đậu phộng rang lên trên là món ăn đã hoàn thành.

    Ếch xào lăn là món ăn đưa cơm được nhiều người yêu thích (Ảnh: Internet)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bột Lá Nếp, Bột Lá Cẩm, Bột Gấc, Bột Dành Dành, Bột Lá Khúc, Bột Tạo Màu Tự Nhiên
  • Thịt Nạc Vai Làm Gì Thì Ngon ? Cách Làm Món Ngon Từ Thịt Lợn Vai Tại Nhà
  • 6 Món Ngon Cho Bé Ăn Cơm Với Cách Chế Biến Thật Dễ Dàng
  • Cách Nấu Hũ Tiếu Chay Ngon Đơn Giản Ngon Không Kém Hũ Tiếu Chay Xuân Hồng
  • 3 Món Ngon Khó Cưỡng Từ Cơm Rượu Thơm Nồng
  • Cách Làm Ếch Xào Măng Hấp Dẫn Vô Cùng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Da Ếch Chiên Giòn Nóng Hổi Vừa Thổi Vừa Ăn
  • Hướng Dẫn Cách Làm Ếch Xào Rau Răm
  • Hướng Dẫn Cách Làm Da Ếch Xào Lá Lốt Thơm Lừng Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Da Ếch Xào Măng Ngon Thơm Tuyệt Đỉnh Đổi Vị Cho Cả Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Da Ếch Xào Mướp Đổi Vị Chống Ngán Cho Cả Nhà
  • Cách làm ếch xào măng hấp dẫn vô cùng – Mùa hè, thịt ếch thường có vị béo chắc. Nhiều người vẫn chỉ biết đến những món chiên từ thịt ếch mà không hề biết tới món da ếch xào măng cũng không kém phần hấp dẫn.

    Cách làm ếch xào măng hấp dẫn vô cùng cách 1

    Ếch lọc bỏ da, thịt được chặt miếng, để riêng, ướp với hạt nêm khoảng chừng10 phút. Da ếch bóp muối, rửa thật sạch, cắt miếng vừa ăn, chần qua nước sôi. Măng xé nhỏ, luộc qua rồi để ráo. Bỏ chảo lên bếp, phi thơm hành, cho thịt ếch vô xào lăn, đem bỏ ra tô. Nêm thêm chút dầu ăn vào chảo, cho măng vô xào, nêm gia vị vừa miệng, gần chín bỏ thịt ếch, da ếch vào xào. Trước khi bạn tắt bếp, cho hành tươi lên, ăn nóng. Măng và thịt ếch là một sự hòa lẫn rất hài hòa trong ẩm thực bởi vì hương vị của nó khá thơm ngon. Thưởng thức món ếch xào măng vào những ngày mưa hoặc lành lạnh thì thật tuyệt ông mặt trời.

    Cách làm ếch xào măng hấp dẫn vô cùng cách 2

    Cách làm ếch xào măng hấp dẫn vô cùng – Qui trình thực hiện

    So vớ 2 cách trên măng tươi và thịt ếch còn là 1 sự hòa hợp điệu nghệ trong ẩm thực, hương vị của nó vô cùng thơm ngon. Nếu sử dụng món ếch xào măng này trong những ngày se lạnh thì còn gì bằng.

    Cách làm ếch xào măng hấp dẫn vô cùng cách 3

    Cách làm ếch xào măng hấp dẫn vô cùng – Nguyên liệu

    Măng được luộc 2 lần cho hết độc, sau mỗi lần luộc bạn xả lại với nước lạnh rồi để ráo.

    Ếch rửa thật sạch, để ráo, chặt miếng và ướp với hạt nêm khoảng chừng 15 phút cho ngấm. Hành tây xắt múi cau.

    Nấu nóng dầu trong chảo, cho hành tây vô xào.

    Hành tây hơi tái thì bỏ ếch vào đảo đều.

    Nêm chút gia vị cho ngấm thịt ếch, đảo đều, trút ra bát để riêng.

    Làm nóng ít dầu ăn trong chảo, cho măng vô xào qua.

    Bỏ ếch vô đảo đều, nêm thêm ít gia vị nữa cho đậm đà vừa miệng.

    Cho hành lá cắt khúc vô đảo lại lần nữa là xong.

    Măng và ếch xào chung ăn rất ngon, vị măng chua nhẹ còn thịt ếch chắc, ngọt vj ếch rất thơm ngon.

    Cách làm ếch xào măng hấp dẫn vô cùng – Nguyên liệu

    – 100gr măng xé – 3 con ếch – Hành lá – 1 củ hành tây – Gia vị nêm.

    Cách làm ếch xào măng hấp dẫn vô cùng cách 5

    Cách làm ếch xào măng hấp dẫn vô cùng – Qui trình thực hiện

    MÓN ĂN

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nội Tạng Ếch Có Ăn Được Không? Cách Làm Thịt Ếch Như Thế Nào Đúng Cách?
  • Cách Nấu 10 Món Cháo Ếch Thơm Ngon Bổ Dưỡng Tốt Cho Trẻ Biếng Ăn
  • Học Ngay Bí Quyết Làm Món Cháo Ếch Cho Bé Ăn Dặm Thơm Ngon
  • Cách Làm Món Ếch Chiên Nước Mắm Tuyệt Ngon
  • Cách Thực Hiện Món Ếch Xào Sả Ớt I Ếch Xào Sả Ớt
  • 7 Món Măng Tây Xào Ngon Mà Dễ Chế Biến Nhất Hiện Nay

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Nước Dùng Ngon Và Dễ Làm Từ Đầu Bếp Nổi Tiếng
  • Xương Heo Nấu Gì Ngon? Cách Nấu Xương Heo Hầm Bí Đỏ Ngon Và Dinh Dưỡng Cho Bé
  • Cách Hầm Xương Ống Heo Thơm Ngon Và Nhanh Mềm
  • Món Ăn Ngon Làm Thuốc Mùa Xuân
  • Top 9 Quán Bánh Xèo Quận Tân Phú Sài Gòn Ngon Ngất Ngây
  • Món ăn không xa lạ gì với mùa xuân, mùa của những đọt măng non và xanh mướt. Trước đây mình nghe thấy măng tây màu trắng đắt hơn vì là nó có nhiều chất hơn, nhưng khoa học đã chứng minh loại màu xanh này mí nhiều chất hơn vì lớp vỏ màu xanh có nhiều vitamin hơn. Thôi thì măng nào cũng ngon, có điều măng xanh rẻ hơn, nên ăn loại vừa có chất hơn lại vừa rẻ hơn là nhất rồi.

    Tối nay nhà mình có món măng tây xào thịt bò. Ăn măng tây đầu mùa thì thật ngon, thật giòn và thật ngọt.

    Măng chọn ngọn thon nhỏ, màu xanh non, chú ý nhìn gốc măng xem có màu tim tím hoặc có xơ không, đó là măng già đó, ăn sẽ chỉ ăn được phần ngọn mà lại ít ngọt hơn.

    Cắt rửa phần xơ ở gốc, rửa sạch, để ráo nước, cắt xéo miếng vừa ăn.

    Hành lá, mùi ta bỏ rễ, rửa sạch, cắt khúc vừa ăn.

    Tỏi bóc vỏ bằm nhuyễn.

    + Thịt bò

    Thái mỏng, ướp với gừng đập dập bằm nhuyễn, đảo đều cùng ½ tsp muối, 1/3 tsp mì chính, 1/3 tsp tiêu. Sau đó cho thêm 1tbsp dầu ăn vào ướp cùng để thịt bò đỡ dính vào nhau, thêm nữa là giữ cho thịt tươi hơn.

    + Cách xào

    Cho chút dầu ăn vào chảo nóng, phi thơm tỏi, cho thịt bò vào đảo nhanh tay, đến khi thịt gần chín thì cho ra đĩa.

    Tiếp tục dùng chảo đó, cho chút dầu ăn vào, làm nóng chảo, cho măng tây vào xào, nêm nếm gia vị: 2tsp mắm, ½ tsp hạt nêm, đảo đều. Hạ lửa nhỏ xuống cho măng chín đều, khi măng tây trên chảo có vẻ khô thì chắt nước xào thịt bò từ đĩa vào cho ngấm “gia vị bò”

    Thấy măng gần chín, đổ đĩa thịt bò vừa rồi vào, cho hành mùi vào đảo đều khoảng 1 phút nữa là xong. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

    Cho ra đĩa, rắc chút tiêu lên trên là thưởng thức được rồi

    Măng tây xanh xào thịt bò

    Măng tây giòn và ngọt, thịt bò thì mềm vừa chín tới, không bị dai. Ăn cùng cơm nóng, hoặc cùng đĩa phở xào sẽ rất ngon đấy!

    Măng tây 500g, một ít gừng xắt nhỏ, 3 tép tỏi băm nhỏ, 4 muỗng cafe xì dầu (nước tương), nước luộc gà, dầu salad, dầu mè, đường.

    Măng tây rửa sạch, cắt bỏ gốc, dùng dao bào (họăc gọt) 1/3 cọng măng tính từ gốc trở lên, phần đầu rất non,chừa lại không gọt Chần sơ qua nước sôi với muối khỏang 2phút. Sau đó bỏ hết nước trong nồi.

    Cho tiếp vào nồi: nước luộc gà, xì dầu, đường, muối, trộn đều và đun sôi trở lại. Cho dầu mè vào chảo, cho tiếp dầu salad , gừng và tỏi, xào thơm.

    Chừa lại 1 ít gừng và tỏi xào thơm để trang trí.

    Cho măng tây vào, đảo đều cho thấm.

    Bày măng ra đĩa. Cho tỏi và gừng xào lên trên.Dùng nóng

    Măng tây: 6 cây – Thịt gà thăn: 250 gram – Gừng: 1 nhánh – Bơ: 1 thìa to – Bột nêm: 1 thìa nhỏ – Bột năng: 1 chút – Xì dầu: 1 thìa to – Muối tiêu

    B1: Thịt gà rửa sạch, cắt miếng vừa ăn cho vào một cái tô.

    B2: Ướp gà với gừng băm nhỏ, muối, tiêu, bột năng trong khoảng 10 phút.

    B3: Rửa sạch măng tây, bỏ phần già, cắt khúc 3-4 cm rồi luộc sơ với muối.

    B4: Cho gà vào xào chín tới rồi xúc ra đĩa

    B5: Cho bơ vào chảo, xào sơ măng tây rồi cho thịt gà vào đảo đều. Nêm gia vị cho vừa ăn.

    – Măng tây rửa sạch, cắt khúc, chừa lại gốc già. Ngô ngọt bóc bỏ vỏ và râu, dùng dao gọt sát cùi chừa lại phần mày ngô, lấy hạt.

    – Nấm đông cô đem rửa sạch, ngâm với nước có pha muối, sau đó vớt ra để ráo rồi cắt chân (mũ nấm có thể khía trên bề mặt để tạo thành hình bông hoa, chân nấm chẻ làm 2 hoặc 4).

    – Đun sôi một nồi nước nhỏ, cho măng tây và nấm vào chần qua.

    – Tỏi lột bỏ vỏ, băm nhỏ. Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, đun nóng dầu ăn thì cho tỏi vào phi thơm.

    – Cho ngô vào chảo, thêm một chút nước có pha dầu hào vào xào cho đến khi ngô gần chín thì cho nấm đông cô vào xào cùng.

    – Đến khi ngô chín hẳn thì cho măng tây vào xào qua. Thêm chút hạt nêm, gia vị vào đảo đều rồi tắt bếp.

    – Xúc măng tây xào ngô nấm ra đĩa, rắc thêm hạt tiêu vào rồi ăn nóng cùng cơm.

    Nguyên liệu: 1 củ cà rốt, ½ bắp cải thảo, 1 bó măng tây (cỡ 300g), 200g tôm bóc vỏ, bỏ đầu, rút chỉ. Gia vị: tỏi băm, muối, nước mắm, tiêu xay.

    – Măng tây xanh rửa sạch, cắt khúc dài 6-7cm, chẻ đôi.

    – Cải thảo cắt miếng dài 6-7cm.

    – Cà rốt cắt xéo, sau đó cắt đôi lại thành miếng dài 6-7cm. Tỏi xắt lát mỏng.

    – Làm nóng chảo với chút dầu ăn, cho tỏi vào phi thơm rồi thêm tôm vào xào nhanh tay đến khi tôm chín thì bạn cho ra đĩa, để riêng.

    – Dùng chảo đã xào tôm, cho cà rốt vào xào trước, thêm ít nước cho cà rốt mềm và không bị cháy chảo. Sau đó trút măng tây xanh vào xào sơ.

    – Cuối cùng bạn cho cải thảo vào, khi cải thảo vừa chín sơ thì cho tôm vào xào chung, nêm nếm với ít muối hoặc bột nêm cho vừa miệng rồi tắt bếp

    – 150g măng tây xanh

    – 1 miếng đậu hũ chiên vàng

    – 20g tỏi bô rô

    – Tương ớt xay nhuyễn, muối, tiêu, đường, nước tương, hạt nêm.

    B1: Măng tây xanh rửa sạch, bỏ phần gốc già, cắt khúc ngắn khoảng 5-6cm.

    B2: Đậu hũ chiên đem cắt hình tam giác.

    B3: Bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu, cho tỏi bô rô vào phi thơm, tiếp theo cho đậu hũ và tương hột xay nhuyễn vào xào, gần chín thì tiếp tục cho măng tây và xào, đảo nhanh tay, nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

    Măng tây xanh cắt khúc 4-5cm, thịt gà đùi gà lọc bỏ xương, thái miếng vuông nhỏ khoảng 2x2cm.

    Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho thịt đùi gà vào xào cho chín và thịt có màu vàng nâu thì cho ra đĩa.

    Món ăn không xa lạ gì với mùa xuân, mùa của những đọt măng non và xanh mướt. Trước đây mình nghe thấy măng tây màu trắng đắt hơn vì là nó có nhiều chất hơn, nhưng khoa học đã chứng minh loại màu xanh này mí nhiều chất hơn vì lớp vỏ màu xanh có nhiều vitamin hơn. Thôi thì măng nào cũng ngon, có điều măng xanh rẻ hơn, nên ăn loại vừa có chất hơn lại vừa rẻ hơn là nhất rồi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Món Ăn Ngon Của Người Xứ Quảng
  • Kẹo Gương Món Ăn Chơi Ngon Đặc Sản Xứ Quảng, 103, Phương Mai, Đặc Sản Ngon, 25/10/2016 09:24:30
  • Quán Món Ăn Xứ Quảng Ngon Gò Vấp
  • Đặc Sản Nghệ An: Những Món Ăn Dân Dã, Ngon Quên Lối Về Của Xứ Nghệ
  • 5 Đặc Sản Xứ Nghệ Nhất Định Phải Thử Một Lần Trong Đời
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100