Tuyệt Chiêu Chế Biến Các Món Ngon Từ Cá Chép

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Ngon Từ Cá Diêu Hồng Siêu Ngon Hấp Dẫn Cả Nhà
  • 8 Món Ngon Dễ Làm Từ Cá Kèo
  • 6 Cách Chế Biến Cá Lăng, Các Món Ngon Từ Cá Lăng Đơn Giản Ngon Cơm Gia Đình
  • Cá Ngát Là Gì? Các Món Ngon Làm Từ Cá Ngát
  • Cá Ngừ Đại Dương Làm Món Gì Ngon
  • Nguyên liệu:

    1 con cá chép,

    Dầu ăn, xì dầu, đường, rượu, gừng, tỏi, hành, giấm vừa đủ.

    Cá chép làm sạch, chiên vàng trên chảo dầu.

    Gắp cá ra dĩa, tiếp tục phi thơm hành, tỏi, gừng, sau đó cho xì dầu, đường, rượu, giấm vào chảo đun đến khi có màu đỏ.

    Tiếp tục cho cá vào, thêm chút nước lọc, đun sôi rồi chỉnh nhỏ lửa đến khi nước sốt đặc, cá mềm là được.

    Cá chép sốt xì dầu là món ăn lợi khí, dùng cho người phù nề, ho hen.

    2. Canh cá chép đậu đỏ

    Nguyên liệu:

    1 con cá chép tươi (khoảng 1kg),

    50g đậu đỏ,

    1 môi canh bột năng,

    Gia vị hành, gừng, tỏi, ớt, tiêu, nước tương, muối, đường, giấm, rượu vừa đủ.

    Cá chép làm sạch, ướp chút bột nêm khoảng 10 phút cho thấm, sau đó chiên vàng hai mặt.

    Phi thơm hành, tỏi, gừng sau đó cho thêm nước, đậu đỏ nấu sôi, thả cá chép vào, nêm thêm ớt, nước tương, muối, đường, giấm, bột bắp.

    Đợi canh sôi cho thêm bột năng. Khi đậu mềm nhừ là được.

    Ăn món này có thể chữa được các bệnh như viêm gan vàng da, phù chân, tiểu dắt.

    3. Ớt xào cá chép

    Nguyên liệu:

    1 con cá chép,

    Nước dùng thịt,

    Ớt tươi, dầu ăn, bột nêm, muối, đường, hành tím, hành lá vừa đủ.

    Cá chép làm sạch, cắt khúc, ướp bột nêm, muối, đường cho thấm.

    Phi thơm hành, trút ớt vào xào, sau đó cho cá, thêm nước dùng, nấu riu riu lửa tới khi sền sệt là được.

    Ớt xào cá chép dùng cho người mắt mờ, nhìn không rõ, mắt hoa do can thận yếu.

    4. Canh riêu cá chép

    Nguyên liệu:

    Cá chép : 500g

    Cà chua chín : 2 trái

    Hành lá, thì là : 100g

    Gia vị: Muối, đường, bột ngọt

    Nước mắm, dầu ăn, dầu tỏi phi

    Ớt sừng, hành tím bào

    Giấm gạo lên men

    Bột ngọt

    – Cá chép cắt làm hai, để thật ráo, chao qua dầu để khử tanh và giữ nước ngọt bên trong.

    – Cà chua, 1 quả cắt múi cau, 1 quả bỏ hạt băm nhỏ. Thì là phần rễ để riêng, phần lá cắt khúc ngắn.

    – Đun sôi 1.2L nước, nêm 3M giấm gạo lên men, 1m đường, thêm rễ thì là, 1/2 m bột ngọt và 1m muối, cho cá vào nấu.

    – Bắt chảo nóng, cho dầu ăn vào, phi hành tím cho vàng, vớt ra riêng. Cho cà chua băm vào xào, nêm 1/3m muối, 1/2m đường.

    – Cho xốt cà vào nồi cá, thêm cà chua cắt múi cau, nấu đến khi cá chín.

    – Khi cá chín, vớt cá và rễ thì là ra, nêm thêm vào nồi 1M nước mắm. Tắt lửa, cho hành lá, thì là và ớt vào.

    Múc canh ra tô, thêm hành phi và ớt cắt lát, dùng nóng.

    5. Cá chép hấp thơm ngon

    Nguyên liệu:

    – 01 con cá chép khoảng 1 kg.

    – 02 muỗng canh tương hạt.

    – 02 quả cà chua.

    – 10 cây nấm đông cô.

    – 1/2 bát nước dùng nấu từ xương lợn.

    – Gia vị: Gừng, dầu ăn, nước tương, hạt nêm, đường, tiêu, ớt, hành tím.

    – Cá đánh vảy, làm sạch, bỏ ruột, giữ lại phần đầu đuôi. Ướp cá với gừng, dầu ăn, nước tương, hạt nêm, đường, tiêu, ớt. Để khoảng 30 phút cho ngấm đều gia vị.

    – Tương hạt giã (xay) nhuyễn. Cà chua xắt lát mỏng, nấm ngâm nở mềm.

    – Phi thơm hành, cho cà chua, tương vào xào chín nhừ, tiếp tục cho nấm, nước dùng vào nấu sôi đến khi nước sốt sánh lại.

    – Xếp cá vào một cái đĩa rộng, xếp nấm, chan nước sốt lên trên. Hấp cá 45 – 50 phút là được rồi đấy bạn ạ.

    Theo Khỏe và đẹp

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tổng Hợp 5 Cách Làm Món Ngon Từ Cá Biển Nhìn Là Thèm
  • Các Món Ăn Mới Lạ Ở Sài Gòn Và Cực Kỳ Ngon
  • Các Món Ăn Ngon Ở Kiên Giang
  • Các Món Ăn Vặt Ngon Không Thể Bỏ Qua Ở Sài Gòn
  • Nhất Định Phải Thử Hết 15 Quán Ngon Thần Thánh Nổi Tiếng Ở Vũng Tàu
  • Cách Chế Biến Một Số Món Ăn Ngon Từ Cá Chép

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Món Ăn Ngon Từ Cá Chép Tốt Cho Bà Bầu
  • Tổng Hợp 20 Món Ăn Thái Lan Ngon, Dễ Làm
  • 7 Món Ăn Thái Lan Ngon Ở Bangkok,ẩm Thực Thai Lan
  • 18 Món Ngon Thái Lan Nổi Tiếng Mà Bạn Không Thể Bỏ Qua
  • Top 33 Món Ăn Ngon Ở Thái Lan Nhất Định Phải Thử
  • Cá chép om dưa:

    – Cá chép

    – Dưa muối

    – Cà chua

    – Hành, thì là

    – Dấm bỗng

    – Bước 1: Hành, thì là nhặt và rửa sạch, cắt khúc cỡ 5cm, giữ nguyên phần đầu hành. Cà chua rửa sạch rồi cắt theo hình múi cau, dưa muối đem vắt bớt nước chua.

    – Bước 2: Chưng cà chua với dầu ăn để tạo màu rồi cho dưa muối vào xào cùng, nêm thêm một ít hạt nêm.

    – Bước 3: Khi dưa đã xào ngấm, các bạn đổ nước vào ngập mặt dưa rồi tiếp tục nấu cho đến khi dưa có độ nhừ

    – Bước 4: Cá chép có thể cắt đôi hoặc để nguyên con tùy theo kích thước của cá, chiên sơ cá cho vàng đều 2 mặt làm như vậy là để cho thịt cá được săn và có màu đẹp mắt. Tuy nhiên,bạn không nên chiên cá kỹ quá nếu vậy sẽ làm cho cá mất đi độ ngọt và thịt cá sẽ bị khô.

    – Bước 5: Sau khi chiên cá xong, các bạn cho cá vào nồi dưa muối đang sôi, đây cũng chính là nguyên tắc chung trong việc nấu các món canh: phải thả cá khi nước đang sôi nếu không cá sẽ bị tanh. Nêm thêm hạt nêm cho canh có độ mặn vừa ăn rồi đậy nắp lại, hạ nhỏ lửa, om cá sôi riu riu.

    – Bước 6: Khi dưa muối nhừ và thịt cá đã chín thì bạn mới tiến hành cho dấm bỗng vào, mỗi loại dấm bỗng sẽ có độ chua khác nhau, bạn nên điều chỉnh liều lượng sao cho phù hợp với khẩu vị của gia đình bạn. Lý do cho dấm bỗng vào sau cùng là vì như vậy thì mới giữ được mùi thơm đặc trưng của dấm bỗng. Cuối cùng, thả hành và thì là vào nồi, đợi canh sôi thì tắt bếp. Vậy là bạn đã hoàn thành xong món cá chép om dưa.

    Cá chép hấp:

    – 1 con cá chép (khoảng 1kg)

    – 2 muỗng canh tương hột

    – 2 trái cà chua

    – 10 cây nấm đông cô

    – 1/2 chén nước dùng nấu từ xương heo

    – Gia vị: gừng, dầu ăn, nước tương, hạt nêm, đường, tiêu, ớt, hành tím.

    – Cá chép mua về đánh vảy, làm sạch, bỏ ruột, giữ lại phần đầu và đuôi. Ướp cá với gừng, dầu ăn, nước tương, hạt nêm, đường, tiêu, ớt. Để khoảng 30 phút cho cá thấm đều gia vị.

    – Tương hột mang đi xay nhuyễn. Cà chua cắt lát mỏng, nấm đông cô đem ngâm mềm.

    – Bắc chảo lên cho vào một ít dầu để phi thơm hành, sau đó cho cà chua, tương vào xào đến khi chín nhừ, tiếp theo cho nấm đông cô, nước dùng vào nấu cho xôi lên đến khi nước sốt sánh lại là được.

    – Xếp cá chép vào một cái đĩa rộng, xếp nấm, chan nước sốt lên trên. Hấp cá từ 45 đến 50 phút là cá chín.

    – Món cá chép hấp ăn lúc còn nóng là ngon nhất và kèm các loại rau cuốn hay ăn với cơm trắng đều rất ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tham Khảo 4 Món Ăn Ngon Từ Mực Ống
  • Cách Làm Món Sườn Xào Chua Ngọt Đơn Giản Tại Nhà
  • “điểm Mặt Chỉ Tên” Những Món Ăn Vặt Ngon Đình Đám Của Sài Thành
  • Món Ăn Ngon Từ Rau Mầm
  • Top 3 Món Ăn Ngon Từ Rau Mầm
  • Những Món Ăn Ngon Tuyệt Được Chế Biến Từ Cá Chép

    --- Bài mới hơn ---

  • Top 5 Món Ngon Nhất Được Làm Từ Cá Điêu Hồng
  • Top 6 Món Ngon Nhất Được Làm Từ Cánh Gà
  • Cách Làm Món Ngon Đậm Đà Thơm Ngon Từ Những Chiếc Đùi Gà
  • Thịt Lợn Rừng Làm Món Gì Ngon?
  • Mực Một Nắng Làm Gì Ngon? Chế Biến Mực Một Nắng Đúng Cách
  • Cá chép không những là một loại thực phẩm vô cùng bổ dưỡng đối với sức khỏe của mọi người mà còn vô cùng thơm ngon, hấp dẫn. Cá chép là nguyên liệu để chế biến nên những món ăn mà bất cứ ai cũng phải tấm tắc khen ngon. Trong bài viết này, bạn sẽ được bật mí về những món ngon, dinh dưỡng làm từ cá chép để phục vụ cả nhà.

    Thịt của cá chép chứa thành phần protein amino acid rất cần thiết cho cơ thể và càng dễ dàng hơn trong việc hấp thu các chất dinh dưỡng. Bên cạnh đó cá chép chứa làm lượng chất đạm hàm lượng cao, các chất xơ và hàm lượng nước dồi dào. Chính vì vậy mà thịt rất mềm và mịn. So với các loại thịt khác như gia súc, gia cầm, thịt của cá chép giúp bạn dễ hấp thu và tiêu hóa hơn. Chứa hàm lượng omega 3 cực kỳ tốt cho cơ thể.

    Chất EPA có trong cá chép có tác dụng giảm hàm lượng chất béo trong máu. Phòng ngừa và điều trị chứng xơ vữa động mạch và chống ung thư. Ngoài ra, cá chép cũng là nguồn vitamin cực kỳ dồi dào như vitamin A, vitamin D, vitamin B2,…kèm theo đó là vitamin E, vitamin B1 và niacin.

    2. Những món ngon được chế biến từ cá chép

    2.1. Cháo cá chép

    Gạo tẻ loại ngon: 1 bát.

    Nước mắm ngon.

    Hành khô, hành lá, rau thìa là.

    Gừng củ.

    Bước 1: Chuẩn bị và sơ chế cá

    Việc đầu tiên bạn cần làm là đem cá chép làm sạch vẩy và mổ bỏ đi ruột cá. Sau đó dùng gừng tươi và muối chà sát để khử đi mùi tanh của cá.

    Bước 2: Luộc cá

    Cho cá vào luộc qua với nước, gừng và thêm vào một chút rau thìa là để loại bỏ hoàn toàn mùi tanh của cá.

    Bước 3: Lọc cá

    Sa khi bạn đã luộc cá xong, gỡ phần thịt cá và tách riêng xương ra với nhau. Sau đó mang phần xương cá giã nhỏ, lọc lấy nước dùng để nấu cháo tăng vị ngọt.

    Bước 4: Nấu cháo

    Bước 5: Xào thịt cá

    Đặt trên bếp một chiếc chảo, cho thêm vào đó một thìa dầu ăn cùng một ít hành phi khô vào để tăng hương thơm. Sau đó, cho tiếp thịt cá đã gỡ riêng lúc nãy vào xào cùng, nêm nếm gia vị và một chút nước mắm cho vừa ăn vào. Đảo đều tay, nhưng nhẹ nhàng một chút để cá ngấm đều gia vị và không bị nát. Bạn đảo đều trong vòng 3 phút rồi tắt bếp.

    Bước 6: Hoàn thành cháo cá chép và thưởng thức

    Sau khi cháo nấu chín nhừ, mang phần thịt cá chép vừa xào đổ vào nồi cháo rồi đun cho sôi thêm lần nữa. Sau đó nêm nếm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp. Khi ăn hãy múc cháo cá chép ra bát, thêm ở bên trên một ít tiêu, hành lá thái nhỏ và thìa là chắt nhỏ. Như vậy là bạn đã có thể thưởng thức bát cháo cá chép thơm ngon rồi.

    2.2. Cá chép om dưa

    Một ít thịt mỡ, lựa phần mỡ có dính một chút thịt.

    Dưa cải muối chua.

    Cà chua, dấm bông.

    Gừng, hành khô, nghệ, hành lá, thì là, ớt.

    Bước 1: Rán tóp mỡ

    Món cá chép om dưa này rất thích hợp để ăn kèm tóp mỡ. Vì vậy nên mua thịt mỡ, sau đó rửa sạch và thái thành miếng vừa ăn. Rán tóp mỡ lên, sau đó phần tóp mỡ vớt ra để riêng, dầu rán để riêng dùng rán cá.

    Bước 2: Sơ chế cá chép

    Cá chép mang đi đánh vảy sạch, mổ bụng bỏ ruột và làm sạch. Khứa trên mình các những đường dài. Dùng một ít muối sát vào phần bụng cá đã rửa sạch, thấm khô lại. Cho cá chép vào chảo dầu rán cho đến khi da cá vàng là được. Đối với món ăn này, bạn có thể rán cá hoặc là không rán. Nhưng việc rán cá này sẽ giúp giảm bớt mùi tanh của cá.

    Bước 3: Xào cà chua

    Cà chua bạn mang đi rửa sạch với nước, sau đó cắt thành hình múi cau và đem xào với dầu ăn hoặc mỡ.

    Bước 4: Xào dưa chua

    Tiếp theo đó, cho dưa cải chua đã vắt bớt nước vào xào cùng, nêm nếm gia vị thật vừa ăn. Cho những sợi gừng đã thái sẵn và một ít ớt đập dập vào để tăng hương vị. Nếu bạn không thích ăn cay có thể bỏ qua bước này. Dưa chua xào chín lên, nếu như muốn tăng độ chua bạn có thể thêm vào một ít dấm, hoặc ít nước ngâm dưa chua nếu là dưa nhà làm.

    Bước 5: Cho cá chép vào om cùng dưa chua

    Lật cá 1 lần trong lúc om để cá thấm đều các gia vị cả hai bên mặt. Lưu ý ở công đoạn này, bạn chỉ nên lật nhẹ nhàng để tránh nát cá. Khi nếm thấy cá đã thấm đều gia vị thì cho hành lá cắt khúc hoặc tỉa vào trên mặt cá rồi nhắc xuống.

    2.3. Cá chép kho riềng

    100g thịt ba chỉ

    20g riềng củ

    Ớt hiểm, lá chè tươi, cây thì là, mía lau.

    4 muỗng súp nước mắm, 1 thìa hạt nêm, 2 thìa cà phê đường, 2 thiwaf cà phê nước màu.

    1 thìa cà phê tiêu, 1 thìa súp hành tím băm, 4 thìa súp dầu ăn.

    Bước 1: Sơ chế cá chép

    Cá chép bạn mang đi làm sạch, để nguyên phần vảy, chà với một ít muối rồi rửa lại cho thật sạch. Sau đó cắt miếng vừa phải, không cắt quá to và dày, vì sẽ làm cá không được ngấm gia vị. Cá chép để vảy sẽ làm món ăn ngon hơn nhưng nếu bạn không thích thì cũng có thể đánh vảy đi. Mang cá chiên sơ đến khi vảy giòn rộp lên, thịt cá vừa săn tới và ươm vàng rồi gắp ra thố.

    Bước 2: Sơ chế thịt cá chép

    Rửa sạch thịt ba chỉ, thái miếng mỏng, đem bỏ chung cùng với cá, ướp cá và thịt với một ít bột nêm , để trong 15 phút để mọi thứ ngấm gia vị.

    Bước 3: Sơ chế các nguyên liệu khác

    Lấy lá chè tươi rửa sạch xếp một nửa xuống đáy nồi, phần còn lại đem hãm lấy nước tinh túy. Rửa sạch riềng, thái lát mỏng, ớt cũng mang đi rửa sạch và thái lát mỏng. Xả cũng rửa sạch, sau đó mang đi đập dập. Hành củ bóc vỏ, băm nhỏ. Thì là sau khi rửa sạch cũng thái khúc.

    Bước 4: Cho cá và các gia vị vào nồi

    Trải lần lượt một lớp chè, một lớp gia vị, một lớp cá và thịt xen kẽ nhau, trên cùng là một lớp riềng. Sau đó rưới nước chè đã hãm vào nồi cho sâm sấp mặt cá chép. Cho thêm lên trên một ít nước màu.

    Cuối cùng là cho hỗn hợp nước mắm, bột nêm, đường vào bát khuấy đều và rưới lên bề mặt cá.

    Bước 5: Tiến hành kho cá

    Cho nồi lên bếp, đun lửa lớn khoảng 5 phút để cho thịt cá ngấm gia vị sau đó hạ lửa nhỏ liu riu để kho cá chép trong 45 phút. Trong quá trình đung, bạn nên thỉnh thoảng nghiêng nồi tráng đều để nước kho ngấm vào cá, Chỉ cần nhìn thấy phần nước đun sánh lại, cá có màu cánh gián thì tắt bếp.

    Bước 6: Dọn ra và trang trí

    2.4. Cá chép sốt cà chua

    2 quả cà chua

    Gừng

    2 củ hành khô

    1 ít lá thì là

    Gia vị bao gồm dầu ăn, nước mắm, đường, giấm

    Thịt ba chỉ

    Bước 1: Sơ chế thật sạch cá chép. bỏ phần bụng. Cá không quá to thì chỉ cần để nguyên con kho cho đẹp. Còn nếu cá to quá thì cắt khúc. Khía chéo những đường trên thân cá để thấm đều gia vị hơn.

    Bước 2: Cà chua rửa sạch, thái nhỏ. Hành củ cũng mang đi bóc vỏ ngoài sau đó băm nhuyễn. Thì là rửa sạch, cắt khúc, đầu hành tươi cắt sợi, gừng cũng vậy. Sau đó cho tất cả ra một chiếc bát nhỏ.

    Bước 3: Cho chảo lên trên bếp để nóng dầu, cho cá vào rán lên, khi thấy vàng đều thì nhắc riêng ra để ra đĩa.

    Bước 4: Dùng chảo dầu chiên cá lúc này cho thịt ba chỉ vào xào thật nhanh tay để thịt săn lại.

    Bước 5: Cho hành băm nhỏ vào phi thơm lên, sau đó cho cà chua vào. Mửa lửa lớn, khi sôi lên thì cho gia vị vào. Sau đó để lửa nhỏ trở lại trên bếp. Cho cá vào chảo và đậy nắp lại để cá chép thấm đều.

    Bước 7: Sau khoảng thời gian 15 phút cá ngấm toàn bộ gia vị rồi thì tắt bếp. Cho cá vào chiếc đĩa sâu lòng, rưới nước sốt cà chua lên và ít hành trang trí. Vậy là món cá chép sốt cà thành công rồi đó

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Biển Ăn Có Tốt Không? Điểm Qua Những Món Ăn Ngon Từ Cá Biển
  • Những Món Xôi Ngon Lạ Ở Hà Nội
  • Những Món Rau Ngon Lạ, Dễ Làm
  • Những Món Ăn Không Thể Bỏ Qua Ở Sài Gòn
  • Những Món Ngon Không Thể Bỏ Qua Ở Chợ Đêm Đà Lạt
  • Nấu Cá Chép Ngon Miệng Dễ Làm Từ Các Đầu Bếp Tại Gia, Tuyệt Chiêu Chế Biến Các Món Ngon Từ Cá Chép

    --- Bài mới hơn ---

  • Cá Chép Nấu Gì – Thay Đổi Bữa Ăn Với 4 Món Cá Chép Cho Mùa Hè Này
  • 【8/2021】Cá Trắm Giòn – Nguyên Liệu Làm Những Món Ăn Ngon.【Xem 60,489】
  • Top 7 Món Ngon Được Làm Từ Sườn Bò
  • Làm Thế Nào Để Nấu Dẻ Sườn Bò Mỹ Nướng Ngon Như Nhà Hàng?
  • Cách Nấu Cơm Tấm Sườn Bì Chả Thơm Ngon Đúng Vị Sài Gòn ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Món ăn ngon từ cá chép, cá chép làm món gì ngon nhất?

    Thực đơn những món ngon từ cá chép tốt cho bà bầu, cho bé đơn giản dễ làm tại nhà như cá chép om dưa, cá chép hấp, cá chép sốt xì dầu, canh cá chép đậu đỏ, ớt xào cá chép, món cá chép kho riềng, cá chép chưng tương, canh cá chép nấu đậu phụ lạ mà ngon.

    Đang xem: Nấu cá chép ngon

    Các món ngon từ cá chép cho bà bầu, cho bé tốt cho sức khỏe đơn giản dễ làm

    3 II. Những món ngon từ cá chép tốt cho sức khỏe bà bầu và trẻ nhỏ3.6 6. Cách làm món cá chép kho riềng3.6.2 Cách làm cá chép kho riềng3.7 7. Cách làm cá chép chưng tương3.7.2 Cách làm cá chép chưng tương4 III. 4 nhóm người không nên ăn cá chép

    I. Giá trị dinh dưỡng và lợi ích sức khỏe của cá chép

    Cá chép không chỉ là một trong những thực phẩm rất bổ dưỡng đối với sức khỏe bà bầu hay trẻ nhỏ; mà còn vô cùng thơm ngon, hấp dẫn. Cá chép là nguyên liệu để chế biến nhiều món ăn ngon, dinh dưỡng cho cả gia đình.

    Cá chép là nguyên liệu để chế biến nhiều món ăn ngon

    Cá chép chứa thành phần protein amino acid rất cần thiết cho cơ thể và rất dễ dàng để hấp thụ. Nó chứa hàm lượng chất đạm chất lượng cao, chất xơ tốt, hàm lượng nước nhiều hơn, do đó thịt rất mềm và mịn.

    So với thịt từ gia súc, gia cầm, thịt cá chép dễ tiêu hóa và hấp thu hơn nhiều. Cá chép chứa một lượng khá nhiều các axit béo không bão hòa, chủ yếu là các axit béo không bão hòa đa omega 3.

    Trong đó eicosapentaenoic acid (EPA) có tác dụng làm giảm chất béo trong máu, phòng ngừa và điều trị xơ vữa động mạch, chống ung thư.

    Ngoài ra, những món ngon từ cá chép như một nguồn dinh dưỡng quan trọng nữa bao gồm vitamin A, vitamin D và vitamin B2… cùng với lượng vitamin E, vitamin B1, hàm lượng niacin rất cao.

    II. Những món ngon từ cá chép tốt cho sức khỏe bà bầu và trẻ nhỏ

    1. Cách làm cá chép om dưa

    Cách làm cá chép om dưa – Các món ngon từ cá chép cho bà bầu, cho bé, cá chép nấu món gì ngon?

    Nguyên liệu:

    Cá chépDưa muốiCà chuaHành, thì làDấm bỗng

    Cách làm:

    Bước 1: Nhặt rửa sạch hành và thì là, cắt khúc cỡ 5cm, phần đầu hành các bạn để nguyên. Cà chua rửa sạch rồi bổ múi cau, dưa muối đem vắt bớt nước chua.

    Bước 2: Cho cà chua vào xào trong chảo dầu nóng để tạo màu rồi cho dưa muối vào xào cùng, nêm chút bột canh.

    Bước 3: Khi dưa đã xào ngấm, các bạn chế nước ngập mặt dưa rồi tiếp tục đun cho dưa có độ nhừ.

    Bước 4: Cá chép các bạn có thể cắt đôi hoặc để nguyên con rồi chiên sơ cho xém vàng 2 mặt, để cá được săn và có màu sắc đẹp. Tuy nhiên các bạn không nên chiên kỹ quá kẻo thịt cá bị khô và mất đi độ ngọt.

    Bước 5: Cá chiên xong các bạn thả vào nồi canh dưa đang sôi. Lưu ý: nguyên tắc chế biến của tất cả các món canh cá là phải thả cá khi nước đang sôi, nếu không cá sẽ bị tanh.

    Nêm bột canh cho canh có độ mặn vừa miệng rồi các bạn đậy nắp nồi lại, hạ nhỏ lửa, om cá sôi liu riu.

    Dấm phải cho vào sau cùng như vậy mới giữ nguyên được mùi thơm đặc trưng của dấm bỗng. Tiếp theo, thả hành, thì là vào nồi, đợi canh sôi trở lại thì tắt bếp.

    2. Cách làm cá chép hấp

    Cách làm cá chép hấp – Các món ngon từ cá chép cho bà bầu, cho bé, cá chép nấu món gì ngon?

    Nguyên liệu:

    01 con cá chép khoảng 1 kg02 muỗng canh tương hạt02 quả cà chua10 cây nấm đông cô1/2 bát nước dùng nấu từ xương lợnGia vị: Gừng, dầu ăn, nước tương, hạt nêm, đường, tiêu, ớt, hành tím.

    Cách làm:

    3. Cách làm cá chép sốt xì dầu

    Cách làm cá chép sốt xì dầu – Các món ngon từ cá chép cho bà bầu, cho bé, cá chép nấu món gì ngon?

    Nguyên liệu:

    1 con cá chépDầu ăn, xì dầu, đường, rượu, gừng, tỏi, hành, giấm vừa đủ.

    Cách làm:

    Đầu tiên bạn làm sạch cá chép rồi chiên vàng trên chảo dầu.

    Gắp cá ra dĩa. Sau đó phi thơm hành, tỏi, gừng. Tiếp theo cho xì dầu, đường, rượu, giấm vào chảo đun đến khi có màu đỏ.

    Cá chép sốt xì dầu không chỉ là một trong những món ngon từ cá chép mà còn có công dụng lợi khí, dùng cho người phù nề, ho hen.

    4. Cách làm canh cá chép đậu đỏ

    Cách làm canh cá chép đậu đỏ – Các món ngon từ cá chép cho bà bầu, cho bé, cá chép nấu món gì ngon?

    Nguyên liệu:

    1 con cá chép tươi (khoảng 1kg),50g đậu đỏ,1 muỗng canh bột năng,Gia vị hành, gừng, tỏi, ớt, tiêu, nước tương.Muối, đường, giấm, rượu vừa đủ.

    Cách làm:

    Cá chép làm sạch, thêm chút bột nêm ướp khoảng 10 phút cho thấm, sau đó chiên vàng hai mặt.

    Phi thơm hành, tỏi, gừng sau đó cho thêm nước, đậu đỏ. Nấu sôi, thả cá chép vào, nêm thêm ớt, nước tương, muối, đường, giấm, bột bắp.

    Đợi canh sôi cho thêm bột năng. Đợi khi đậu mềm nhừ là được. Món ngon từ cá chép này có thể chữa được các bệnh như viêm gan vàng da, phù chân, tiểu dắt.

    5. Cách làm ớt xào cá chép

    Cách làm ớt xào cá chép – Các món ngon từ cá chép cho bà bầu, cho bé, cá chép nấu món gì ngon?

    Nguyên liệu:

    1 con cá chépNước dùng thịtỚt tươi, dầu ăn, bột nêm, muối, đường, hành tím, hành lá vừa đủ.

    Cách làm:

    Cá chép làm sạch, cắt khúc, ướp với bột nêm, muối, đường cho thấm. Phi thơm hành, cho ớt vào xào. Sau đó cho cá, thêm nước dùng, nấu riu riu lửa tới khi sền sệt là được.

    Món ngon từ cá chép này ăn với cơm nóng sẽ rất tuyệt. Đặc biệt thích hợp cho người mắt mờ, nhìn không rõ, mắt hoa do can thận yếu.

    6. Cách làm món cá chép kho riềng

    Cách làm món cá chép kho riềng – Các món ngon từ cá chép cho bà bầu, cho bé, cá chép nấu món gì ngon?

    Nguyên liệu gồm những gì1 con cá chép1 củ riềng1 cây mía1 muỗng canh nước mắm1 muỗng cà phê đường½ muỗng cà phê bột ngọt Bột ngọt½ muỗng cà phê tiêu1 muỗng cà phê nước màu1 muỗng cà phê tỏi băm2 trái ớt1 muỗng cà phê dầu ănCách làm cá chép kho riềngBước 1. Sơ chế nguyên liệuCá sơ chế sạch, cắt khúc 3 cm, ướp muối 15 – 20p để khử mùi hôi chúng tôi đó bạn rửa sạch cá và để ráo.Riềng rửa sạch, thái mỏng.Ớt cắt đôi. Tỏi băm nhuyễn.Mía rửa sạch, gọt vỏ, cắt khúc 4-5cm và chẻ làm 4.Bước 2. Kho cáƯớp cá với 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê dầu ăn, 1/2 muỗng cà phê tiêu, tỏi băm, ớt.Bạn ướp trong khoảng 15-20 phút cho cá ngấm gia vị.Tiếp theo, bạn bắc nồi lên bếp, lót mía, riềng dưới đáy nồi rồi xếp cá lên trên.Cho thêm nước ấm vào xâm xấp mặt cá và nấu dưới lửa vừa.Khi cá sôi bạn cho 1 muỗng cà phê nước màu vào nấu đến khi nước cạn lại thì tắt bếp là hoàn thành món cá chép kho riềng rồi đấy.

    7. Cách làm cá chép chưng tương

    Cách làm cá chép chưng tương – Các món ngon từ cá chép cho bà bầu, cho bé, cá chép nấu món gì ngon?

    Nguyên liệuCá chép: 1 conThịt ba rọi: 200grTương hột: 4 muỗng canhRau cần tàu: 5 cọngHành tây: 1 củCà chua: 1 quảNấm mèo: 2 taiBún tàu: một ítỚt sừng: 1 quảCách làm cá chép chưng tươngBước 1. Sơ chế nguyên liệuThịt ba chỉ rửa sạch rồi thái miếng mỏng vừa ăn.Cà chua, hành tây bổ múi cau.Ớt bỏ hạt thái sợi, rau cần tàu cắt khúc.Nấm mèo, bún tàu ngâm nở rồi rửa sạch, thái sợi.Bước 2. Sơ chế và ướp cá chépCá chép bạn làm sạch, chà qua muối để khử hết chất nhầy và mùi chúng tôi đó bạn rửa lại nước nhiều lần cho sạch rồi để ráo.Tiếp theo dùng dao khứa vài đường trên lưng cá để khi ướp cá thấm vị hơn.Sau đó bạn cho khoảng 4 muỗng canh tương hột vào cả bên ngoài và bên trong bụng cá,.Ướp khoảng 15 phút là cá chép đậm đà.Bước 3. Hấp cáBạn xếp 1/2 số rau cần tàu và 1/2 số hành tây xuống đáy xửng, đặt cá chép lên.Cho thịt ba rọi vào xung quanh cá, cho nấm mèo lên mặt cá.Sau đó đặt cá vào nồi hấp khoảng 30 phút thì cá chín.Sau 30 phút bạn mở nắp ra cho cà chua, ớt, bún tàu cùng số cần tàu và hành tây còn lại vào.Đậy kín nắp hấp thêm 10 phút nữa là hoàn thành món ngon cá chép chưng tương rồi đấy.

    8. Cách làm canh cá chép nấu đậu phụ lạ mà ngon

    Cách làm canh cá chép nấu đậu phụ – Các món ngon từ cá chép cho bà bầu, cho bé, cá chép nấu món gì ngon?

    Nguyên liệu:

    Cá chép: 1 conĐậu phụ: 3 bìaMiến: 1 bóGừng, hành, tiêu, ớt vừa đủGia vị: vừa đủRượu trắng: 1 chén

    Hướng dẫn:

    Bước 1: Làm sạch cá với muối, rượu và gừng, cắt khúc vừa. Sau đó, cho cá vào chảo rán vàng 2 mặt.

    Bước 2: Cắt đậu phụ thành miếng nhỏ vừa ăn. Miến ngâm vào nước lạnh cho mềm rồi vớt ra để ráo.

    Bước 3: Cho nước dùng vào chảo chiên cá, thả thêm 1 vài lát gừng và 2/3 chỗ đậu phụ vào đun sôi với lửa lớn.

    Bước 4: Khi nước canh chuyển màu trắng sữa thì bạn thả nốt phần đậu phụ còn lại và miến vào, nêm gia vị cho vừa ăn và đợi miến chín nữa là xong.

    Thêm chút hành lá thái nhỏ, tiêu, ớt theo khẩu vị gia đình. Như vậy chúng ta đã hoàn thành món canh cá chép nấu đậu phụ thơm ngon, lạ miệng rồi đấy.

    Các món cá đãi tiệc – 20 món ngon từ cá đơn giản dễ làm

    III. 4 nhóm người không nên ăn cá chép

    Nếu người khỏe mạnh thì có thể chọn bất kỳ loại thực phẩm nào để ăn. Tuy nhiên nếu cơ thể có bệnh hoặc đang trong quá trình điều trị bệnh, thì phải thực hiện sự kiêng khem và lựa chọn thực phẩm có cân nhắc để đảm bảo sức khỏe và hiệu quả trị liệu tốt nhất.

    Mặc dù là một loại thực phẩm tốt, nhưng các món ngon từ cá chép không phải là món ăn phù hợp cho tất cả mọi người. Ở một số nhóm bệnh nhân, nếu ăn thêm cá chép, tình trạng bệnh có thể trở nên nặng hơn.

    4 nhóm người không nên ăn cá chép – Các món ngon từ cá chép cho bà bầu, cho bé, cá chép nấu món gì ngon?

    1. Bệnh nhân Gout (Gút)

    Nhóm người đang có bệnh gút hoặc đang điều trị bệnh này tốt nhất là không nên ăn các món ngon từ cá chép. Thực phẩm chứa lượng purine (nguyên nhân gây ra bệnh gút) có thể chia thành 4 loại: Nhóm có hàm lượng purine cao, nhóm khá cao, nhóm khá thấp và nhóm rất thấp.

    Theo phân tích thành phần dinh dưỡng, trong mỗi 100g cá chép có chứa hàm lượng purine cao tới 137.1 mg, là nhóm thực phẩm có lượng purine cao thứ hai so với các nhóm thức ăn khác.

    Người đang trong giai đoạn khởi phát cấp tính bệnh gout, lượng purine hàng ngày của bệnh nhân cần được giới hạn tối đa ở mức 150 mg hoặc thấp hơn.

    Lời khuyên của các chuyên gia đối với nhóm người này là không nên ăn cá chép, chờ cho đến khi bệnh gout giảm nhẹ thì bệnh nhân mới có thể ăn cá, tuy nhiên với số lượng hạn chế.

    2. Những người bị dị ứng với cá

    Cá chép có khả năng gây mẫn cảm với bệnh nhân dị ứng cao hơn một số loại cá khác. Vì vậy, một số người có thể trạng cơ thể dễ bị dị ứng, mỗi lần ăn cá sẽ gây dị ứng tốt nhất là không ăn cá chép.

    3. Một số bệnh nhân mắc bệnh về gan và thận

    Vì vậy, những bệnh nhân có bệnh về gan, thận, dễ kết sỏi thì nên hạn chế lượng purine, tốt nhất không nên ăn cá chép. Cá chép rất giàu kali, bệnh nhân suy thận cấp không nên ăn bởi món ngon từ cá chép này sẽ làm tăng gánh nặng lên thận.

    4. Bệnh nhân có bệnh xuất huyết, chảy máu

    Khi bị các bệnh này, thì bệnh nhân không nên ăn cá chép – Các món ngon từ cá chép cho bà bầu, cho bé, cá chép nấu món gì ngon?

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Cá Chép Hấp Gừng Sả Thơm Lừng
  • 11 Món Ăn Từ Cá Chép – Thuốc Quý Cho Bà Bầu
  • Món Ăn Tinh Tế Cho Bạn Và Gia Đình
  • Cách Làm Thịt Om Đậu Hũ Trứng Ngon Nhất
  • Thưởng Thức Chả Trứng Mực – Món Ngon Cao Cấp, Lạ Miệng
  • Top 10 Cách Chế Biến Cá Chép Giòn

    --- Bài mới hơn ---

  • Bí Kíp Thực Hiện Món Cá Chép Giòn Xào Nấm Thơm Ngon Đến Hương Vị Cuối Cùng
  • 3 Món Ăn Chế Biến Với Cá Cơm Ngon Khó Cưỡng
  • 【4/2021】Cá Chình Nấu Gì Ngon
  • Cách Làm Cá Cam Kho Cà Ngon Không Bị Tanh
  • Cách Kho Cá Chỉ Vàng? Thơm Ngon Hấp Dẫn❤️
  • Cá chép giòn trong vài năm gần đây đã và đang trở thành xu thế ăn uống của nhiều người. Cách chế biến cá chép giòn rất đơn giản và có thể tạo ra nhiều món ăn khác nhau.

    Cách nấu lẩu cá chép giòn

    Lẩu cá chép giòn là một trong những cách chế biến phổ biến của cá chép giòn. Để làm món lẩu cá chép giòn thơm ngon cần chuẩn bị các nguyên liệu sau: cá chép giòn, xương ống heo, cà chua, đậu phụ, dứa hoặc me chua, nấm hương, hành khô, hành lá, tỏi, răm, thì là, ớt, chanh, các loại rau ăn kèm lẩu (rau cải, bắp chuối, rau muống, rau cần,…) và các loại gia vị (muối, bột canh, nước mắm, bột ngọt, dầu ăn…). Ngoài ra, có thể cho thêm vào lẩu thịt bò, nghêu,… tùy theo khẩu vị cũng mỗi gia đình.

    Cách chế biến lẩu cá chép giòn như sau

    Bước 1: Cần sơ chế các nguyên liệu

    Cá chép giòn đánh vảy, làm sạch mang cá, bụng cá rồi rửa sạch. Sau đó, lấy muối và gừng băm nhỏ xát vào bụng cá, thân cá rồi đem rửa lại với nước. Tiếp theo, có thể cắt làm đôi hoặc cắt khoanh hoặc cắt thành miếng tùy sở thích của mỗi gia đình ướp cùng với hành, gừng, rau răm, ớt thái nhỏ.

    Xương ống heo rửa sạch rồi đem chần qua với nước sôi, sau đó vớt lên rửa sạch với nước.

    Dứa cắt lát mỏng hoặc me chua thì nghiền nát. Cà chua cắt theo kiểu múi cau; thì là, hành lá rửa sạch cắt khúc nhỏ. Gừng cạo vỏ, sau đó rửa sạch và băm nhỏ. Tỏi, hành khô lột vỏ rồi băm nhuyễn.

    Các loại rau ăn kèm với lẩu rửa sạch, để ráo nước. Đậu cắt miếng để ra đĩa.

    Bước 2: Trước tiên cần nấu nước dùng cho lẩu

    Đổ nước vào nồi và đun sôi rồi cho xương ống heo vào nồi hầm, trong thời gian này cần lưu ý vớt bọt thường xuyên để cho nồi nước được trong hơn. Các bạn có thể cho đầu cá, xương cá ninh cùng với xương ống heo. Sau đó, đem phi hành khô, tỏi với cà chua rồi cho vào nồi nước dùng. Tiếp theo, cho dứa, me chua, ớt, nấm hương cùng với gia vị vào để nồi nước dùng thêm đậm đà, thơm ngon và có vị chua cay.

    Cá chép giòn om dưa

    Là một trong các món ăn ngon từ cá chép giòn và là món ăn chứa nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể.

    Các nguyên liệu cần chuẩn bị bao gồm: cá chép giòn, dưa cải bẹ muối chua, thịt ba chỉ, gừng tươi, hành lá, thì là, cà chua, ớt, hành khô và gia vị (nước mắm, dầu ăn, hạt nêm, bột canh, tiêu).

    Cách chế biến cá chép giòn om dưa như sau

    Bước 1:

    Cá chép giòn đánh vảy, làm sạch mang cá, bụng cá rồi rửa sạch, để cho ráo nước. Sau đó, khía vài đường chéo trên thân con cá và ướp gia vị bột canh, tiêu rồi để khoảng 10 phút cho gia vị ngấm vào cá. Dưa cải bẹ muối chua vắt để ráo; nước dưa để riêng ra bát (lưu ý kiểm tra thử độ chua của dưa). Tỏi, hành lá bóc vỏ cùng ớt đem băm nhuyễn. Gừng cạo vỏ, cắt lát. Hành lá, thì là rửa sạch, cắt khúc. Cà chua đem cắt theo kiểu múi cau. Thịt ba chỉ rửa sạch rồi cắt khúc vừa ăn.

    Bước 2:

    Cho một lượng dầu vừa đủ vào chảo, sau đó cho gừng và cá vào chiên qua. Gừng sẽ làm mất mùi tanh của cá và làm cho thịt cá thơm và săn chắc hơn.

    Bước 3:

    Tiếp đến, vớt cá ra đĩa để ráo dầu và bỏ hành khô, tỏi vào chảo phi thơm. Hành và tỏi đã thơm thì cho cà chua vào, xào nhuyễn. Lúc này, có thể thêm một chút nước để không làm cháy cà chua.

    Bước 4:

    Thịt ba chỉ cho vào nồi xào cho đến khi xoăn lại thì cho dưa chua vào.

    Cá chép giòn nướng muối ớt

    Trong các món ăn từ cá chép giòn thì món cá chép giòn nướng muối ớt là một món rất hấp dẫn và được nhiều người ưa thích.

    Các nguyên liệu cần chuẩn bị như sau: cá chép giòn, tỏi, ớt và các gia vị như muối ớt, dầu ăn.

    Cách chế biến món cá chép giòn nướng muối ớt

    Bước 1:

    Làm sạch mang cá và bụng cá chép giòn tươi, sau đó rửa sạch và đem khía từng nhát trên lưng cá, để tẩm ướp gia vị. Các gia vị tỏi, ớt, muối băm nhuyễn sẽ sát đều lên con cá. Thời gian để ướp cá khoảng 20 – 30 phút.

    Bước 2:

    Sau khi ướp cá xong, đem cá lên nướng trên than hồng. Các bạn lật đều tay và phết mật ong hoặc dầu ăn lên cá để cá thêm vàng. Ngoài ra, một cách nướng khác là nướng bằng giấy bạc để cá không dính bụi mà vẫn đảm bảo được vị ngon và chất dinh dưỡng có trong cá nhưng với cách chế biến này cá sẽ không được vàng và khô như nướng trực tiếp trên than.

    Bước 3:

    Cuối cùng, bày cá lên đĩa và trang trí món ăn. Các bạn cũng đừng quên pha thêm bát nước mắm chấm (chanh, ớt, tỏi cùng đường) để cá thêm đậm đà.

    Cá chép giòn xào lăn

    Món cá chép giòn xào lăn rất đơn giản. Với các nguyên liệu cần chuẩn bị như cá chép giòn, sả tươi, ớt và các loại gia vị như nước mắm, dầu ăn, bột ngọt, bột nêm, tiêu.

    Các bước chế biến như sau

    Bước 1:

    Cá chép giòn đánh sạch vảy, làm sạch mang cá, bụng cá rồi rửa sạch. Tiếp theo, lấy muối và gừng băm nhỏ, xát vào bụng cá, thân cá. Sau đó, đem cá rửa sạch với nước rồi thái từng miếng mỏng để khi xào nhanh chín hơn. Tẩm ướp cá trong khoảng 15 phút cùng các gia vị như tiêu, bột canh, nước mắm,… tùy từng khẩu vị của mỗi gia đình.

    Bước 2:

    Ớt và sả rửa sạch, thái mỏng.

    Bước 3:

    Cho dầu ăn vào chảo đun sôi lên, rồi cho cá. Đảo cho thịt cá săn lại, bỏ sả và ớt vào. Đến khi thịt cá màu vàng thì cho ra đĩa và thưởng thức món ăn.

    Cá chép giòn chiên giòn

    Cá chép giòn chiên xù là một món ăn mà thịt cá không bị khô mà chắc lại và vẫn giữ nguyên được hương vị béo ngậy, giòn sần sật của cá.

    Các nguyên liệu cần thiết để chế biến món cá chép giòn chiên giòn là: cá chép giòn đem phi lê, trứng gà, bột chiên xù và nước mắm, hạt tiêu, dầu ăn.

    Các bước thực hiện món cá chép giòn chiên giòn như sau:

    Bước 1:

    Cá chép giòn được đem tẩm ướp cùng với nước mắm trong thời gian khoảng 20 phút. Trứng gà đập vào tô và đánh đều.

    Bước 2:

    Cho dầu ăn vào chảo và đun sôi rồi cho cá đã tẩm ướp vào chiên vàng đều hai mặt. Không nên chiên cá chép giòn quá kỹ sẽ làm mất đi độ ngậy và ngọt của thịt cá. Tiếp theo, cho cá đã chiên vàng ra đĩa rồi để ráo dầu.

    Bước 3:

    Sau đó, cá đã chiên đem nhúng vào bát trứng gà rồi lăn qua một lớp bột chiên xù.

    Bước 4:

    Cho cá đã lăn bột vào chảo dầu, chiên cho đến khi vàng đều. Cuối cùng là cho lên đĩa và thưởng thức món ăn thơm ngon này.

    Cá chép giòn nấu riêu

    Món cá chép giòn nấu riêu cũng là một trong những món đặc biệt vì cách chế biến không quá công phu mà công dụng của nó vừa bổ dưỡng lại vừa giúp giải độc, thanh nhiệt cho cơ thể.

    Các nguyên liệu cần thiết cho món ăn này là cá chép giòn làm sạch, cà chua, thì là, hành lá, hành khô, mẻ, rau thơm, rau xà lách và các loại gia vị như dầu ăn, nước mắm, hạt nêm, đường, muối, bột canh.

    Cách làm món cá chép giòn nấu riêu như sau

    Bước 1:

    Cá làm sạch và cắt đôi; hành khô lột vỏ, băm nhuyễn; cà chua bổ múi cau; thì là và hành lá cắt khúc. Lọc mẻ lấy nước.

    Bước 2:

    Phi hành khô thơm rồi xào cà chua và đổ nước vào, đun tiếp. Sau đó, nêm nước mắm, mì chính, hạt nêm khuấy đều, nêm nếm cho vừa miệng. Phi hành khô thơm rồi xào cà chua và đổ nước vào, đun tiếp. Sau đó, nêm nước mắm, mì chính, hạt nêm khuấy đều, nêm nếm cho vừa miệng.

    Bước 3:

    Tiếp theo, cho cá chép giòn vào nồi, rồi nêm mẻ cho vừa ăn.

    Bước 4:

    Đun nhỏ lửa đến khi cá chín rồi bỏ hành lá, thì là vào, đảo nhẹ nhàng rồi tắt bếp.

    Bước 5:

    Bày ra đĩa, trang trí món ăn và pha nước chấm chua ngọt để món ăn trở lên đậm đà hơn.

    Cá chép giòn nấu măng chua

    Món cá chép giòn nấu măng chua cần những nguyên liệu sau: cá chép giòn, măng chua, cà chua, hành lá, thì là, ớt và các gia vị như dầu ăn, nước mắm, bột canh, hạt nêm.

    Cách làm món cá chép giòn nấu măng chua như sau

    Bước 1:

    Cá chép giòn đánh vảy, làm sạch mang cá và bụng cá, cho một ít dấm bóp để sạch nhớt ở cá rồi rửa sạch bằng nước và chặt thành khúc. Tiếp theo, ướp cá với gia vị trong khoảng 30 phút. Tiếp đến thái nhỏ hành lá, ớt thái miếng nhỏ, thì là cắt khúc, cà chua bỏ kiểu múi cau.

    Bước 2:

    Luộc qua măng rồi vớt ra để nguội. Bỏ những phần đã già và thái thành miếng dày khoảng 2cm, đem rửa sạch để ráo nước.

    Bước 3:

    Tiếp theo, cho dầu ăn vào chảo để sôi dầu rồi rán qua cá và gắp ra đĩa.

    Bước 4:

    Cho cà chua vào nồi rồi cho một chút dầu ăn, bột canh, hạt nêm, sau đó xào cho nát cà chua.

    Bước 5:

    Đổ măng vào đảo cùng đến khi ngấm gia vị và mềm thì cho một lượng nước xăm xắp với măng và đun sôi.

    Bước 6:

    Sau đó, cho cá đã rán qua vào nồi măng, làm cho cá ngập nước rồi đun nhỏ lửa trong khoảng 10 phút.

    Bước 7:

    Cho thêm cà chua và ớt vào nồi, đun tiếp khoảng 5 phút. Nếu thấy nước đã gần cạn thì cho thì là, hành lá và chút nước mắm vào nồi, tiếp tục đun sôi.

    Bước 8:

    Cuối cùng, tắt bếp và cho cá ra đĩa.

    Cá chép giòn nhúng mẻ

    Món cá chép nhúng mẻ cần những nguyên liệu sau: cá chép giòn, tô nước mẻ chua, cà chua, lá lốt, hành tím và các loại gia vị như nước mắm, muối, mì chính, dầu ăn.

    Cách chế biến món cá chép nhúng mẻ như sau

    Bước 1:

    Cá chép giòn đánh vảy, làm sạch mang cá và bụng cá rồi rửa sạch, để ráo nước. Có thể cắt khúc hoặc để nguyên con tùy sở thích của mỗi người. Lá lốt đem rửa sạch, thái lát khoảng 1cm. Hành tím cắt nhỏ; cà chua thái kiểu múi cau nhỏ. Mẻ gạn nước, không lấy cái.

    Bước 2:

    Cho dầu ăn vào nồi đun sôi, rồi bỏ hành tím vào phi vàng. Sau đó, bỏ tiếp cà chua vào và đảo đều.

    Bước 3:

    Tiếp theo, cho cá vào nồi và nêm gia vị cho vừa miệng, đun khoảng 5 phút để cá ngấm gia vị rồi gạn nước mẻ vào nồi.

    Bước 4:

    Khi nồi cá sôi thì đun nhỏ lửa trong khoảng 15 phút, sau đó thêm lá lốt vào, tiếp tục đun sôi khoảng 2 phút và tắt bếp.

    Cá chép giòn hấp bia

    Một cách chế biến cá chép giòn khác đó là món cá chép giòn hấp bia. Đây là món ăn có cách chế biến rất đơn giản và nguyên liệu cũng rất dễ tìm.

    Các nguyên liệu cần thiết để nấu là cá chép giòn, bia hơi hoặc bia lon đều được, thì là, sả, gừng, cà rốt, dưa chuột, dứa và các gia vị thông thường như bột canh, nước mắm, hạt nêm, muối.

    Các bước chế biến món cá chép giòn hấp bia như sau

    Bước 1:

    Sả và gừng thái lát mỏng, băm nhỏ. Cá chép giòn đánh vảy, làm sạch mang cá và bụng cá rồi rửa sạch, khía từng nhát trên thân cá. Nhồi gừng, sả, gia vị vào khe cá đã khía và ướp trong khoảng thời gian 20 đến 30 phút để cá ngấm gia vị. Thì là cắt khúc; dứa, dưa chuột, cà rốt gọt vỏ rồi cắt miếng.

    Bước 2:

    Cho bia vào nồi và để vỉ hấp cách thủy lên trên.

    Bước 3:

    Tiếp theo, đặt đĩa cá lên trên vỉ hấp và đậy vung kín. Hấp trong khoảng 20 phút.

    Bước 4:

    Cho các món dứa, dưa chuột, cà rốt và các loại rau ăn kèm ra đĩa.

    Bước 5:

    Cuối cùng, cho đĩa cá ra và thưởng thức.

    Cá chép giòn nhúng dấm

    Nguyên liệu cần thiết đối với món cá chép giòn nhúng dấm là: cá chép giòn, dấm, hành khô, tỏi, gừng, dứa, dừa xiêm, rau húng, xà lách, rau mùi và các loại gia vị.

    Cách chế biến món cá chép giòn nhúng dấm như sau

    Bước 1:

    Trước tiên, cá chép giòn đánh vảy, làm sạch mang cá và bụng cá rồi rửa sạch, thái lát khoảng 0,5 cm. Hành khô, tỏi thái băm nhỏ. Các loại rau nhặt sạch rồi rửa sạch với nước. Dứa gọt vỏ, cắt mắt và thái miếng.

    Bước 2:

    Cho hành khô và tỏi vào nồi phi vàng.

    Bước 3:

    Tiếp đó, cho phần xương cá, đầu cá vào nồi cùng với nước dừa xiêm ninh cho ngọt nước. Cho tiếp bột canh, nước mắm, dấm, hành khô, tỏi phi vàng, gừng và dứa thái miếng vào nồi nước dùng. Nêm nếm sao cho vị chua của dấm vừa miệng.

    Bước 4:

    Khi đun sôi nước dùng thì thả cá vào nồi đun đến khi cá chín. Món cá chép giòn nhúng dấm thì các bạn đừng quên pha thêm nước chấm tỏi ớt để tăng thêm vị đậm đà của cá. Món ăn này ăn kèm với các loại rau sống: xà lách, mùi, rau húng đã rửa sạch rất thơm ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Chẽm Làm Gì Ngon? Công Thức 9 Món Ngon Từ Cá Chẽm Dễ Chế Biến, Siêu Bổ Dưỡng
  • 【4/2021】Cách Làm Món Cá Bè Cam Kho Gừng Thơm Ngon【Xem 116,721】
  • 【4/2021】Món Ngon Khó Cưỡng Từ Loài Cá Bè Cam Tươi Sống【Xem 131,274】
  • Cách Chế Biến Cá Bò Hòm Hấp Dẫn Ngon, Dễ Làm
  • Tẩm Bổ Cho Mẹ Và Bé Bằng Canh Cá Bớp Nấu Lá Lốt❤️
  • 10 Món Ăn Ngon Chế Biến Từ Cá Chép Giòn Cho Bữa Cơm Hàng Ngày

    --- Bài mới hơn ---

  • (Hcm) Tổng Hợp Những Món Ăn Vặt Ngon Nhất Ở Sài Gòn
  • Các Món Ăn Ngon Ở Hà Giang (Cập Nhật 08/2020)
  • Món Ngon Ngày Hè Miền Bắc
  • Top 8 Món Ngon Nổi Tiếng Đặc Sản Bắc Giang
  • 15+ Món Ngon Từ Vịt, Lòng Vịt , Thịt Vịt Nấu Món Gì Ngon Nhất
  • 10 món ăn ngon chế biến từ Cá Chép Giòn cho bữa cơm hàng ngày

    1. Cá chép giòn nấu riêu ngon không thể từ chối

    Cách làm cá chép giòn nấu riêu là công thức chế biến dân dã nhưng mang đến cho người thưởng thức cảm giác ngon miệng vô cùng. Canh cá chép giòn nấu riêu độc đáo nhất ở điểm, dù dùng nóng trong ngày đông hay vào ngày hè cũng đều rất tuyệt.

    Cách nấu canh riêu cá chép giòn cũng đặc biệt bởi chế biến không cầu kì mà công dụng thì cực lớn, vừa thanh nhiệt, giải độc, vừa bổ dưỡng và làm tiêu hao mệt mỏi của cả ngày dài

    2. Cá chép giòn chiên xù

    Cá chép giòn chiên xù là một trong những món ngon từ cá chép giòn được nhiều người yêu thích

    Chiên rán là một trong những thực đơn được rất nhiều người ưa thích bởi chúng có vị hấp dẫn và thơm ngon khá cuốn hút. Cá chép giòn chiên xù với các loại gia vị tẩm ướp, thịt cá săn chắc với độ ngọt tự nhiên sẽ là món ăn rất phù hợp trong bữa ăn của các gia đình Việt. Món ăn này có thể sử dụng cho cả trẻ nhỏ người già rất hấp dẫn.

    3. Cá chép giòn kho sả

    Sả là một loại gia vị được nhiều người chọn lựa để chế biến các món ăn. Cá chép giòn kho sả là một trong những món ăn rất ngon, rất đưa cơm để các mẹ bổ sung cho thực đơn của gia đình. Cách chế biến nó hoàn toàn tương tự khi bạn kho cá bình thường, lượng sả được sử dụng làm món ăn có hương vị lôi cuốn, khó quên.

    4. Cá chép giòn nướng muối ớt

    Đây là một trong những món ngon từ cá chép giòn được phổ biến hơn cả ở vùng đất Nam Bộ, một số người dân miền bắc cũng chọn lựa và chế biến chúng cho bữa ăn của gia đình. Tuy nhiên, món ăn này chủ yếu thích hợp cho các bữa nhậu của các đấng mày râu hơn là dùng với cơm hàng ngày. Lưu ý khi chế biến món ăn này đó chính là sử dụng ớt tươi và tẩm ướp trực tiếp lên bề mặt cá, vừa nướng và quết dầu ăn sẽ giúp thịt cá được mềm hơn, thơm ngon hơn.

    5. Cá chép giòn om dưa tuyệt hảo

    Cá chép giòn om dưa là món ngon từ cá chép giòn đưa cơm và rất hấp dẫn

    Sử dụng dưa chua om với cá chép giòn sẽ là một món ăn vô cùng hấp dẫn đặc biệt trong những ngày trời mưa, ngày chuyển giao thời tiết sang đông. Cá chép giòn om dưa vừa giữ được vị dai của thịt cá, vị thơm của cá rán sơ qua đồng thời là vị dưa chua mát ăn cùng cơm rất ngon và không ngán.

    6. Cá chép giòn nấu lẩu

    Lẩu cá chép trong những ngày mùa đông với không khí cả nhà sum họp quây quần sẽ là một món ăn ngon từ cá chép giòn với sự thú vị và hấp dẫn. Thịt cá dai, không bị bở và đặc biệt rất ngọt khi nhúng vào nồi nước lẩu nóng hổi sẽ là những hương vị khó quên mà bất cứ ai đã từng được thưởng thức đều luôn mang trong mình mong muốn được ăn lại một lần nữa.

    7. Cá chép giòn nấu cháo thơm lại bổ

    Thực đơn cá chép giòn nấu cháo có thể chọn lựa cho nhiều mục đích khác nhau như bồi dưỡng cho người ốm, cho phụ nữ mang thai hoặc nuôi con, cho trẻ nhỏ hoặc bất cứ thành viên nào trong gia đình đều rất phù hợp. Cá ninh nhừ cùng với hạt gạo quê hương cho bạn những bát cháo ngọt lành, ấm áp và thân thương.

    8. Cá chép giòn hấp bia

    Món ngon từ cá chép giòn này là thực đơn có thể sử dụng cho bữa ăn hoặc các bữa tiệc, các buổi nhậu hoặc liên hoan của gia đình. Món ăn này được chế biến khá đơn giản và nguyên liệu chuẩn bị sẵn có, các mẹ có thể thực hiện mà vẫn tiết kiệm thời gian để làm nhiều công việc nhà khách hàng ngày vô cùng đơn giản và trọn vẹn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Khô Cá Kèo Làm Món Gì Ngon Nhất?
  • Những Món Ngon Từ Tổ Yến Ngon Ơi Là Ngon Cho Bé
  • Món Ngon Với Cá Hồi Và Mật Ong
  • Món Ngon Người Mường Ở Hòa Bình
  • Gợi Ý Một Số Món Ngon, Bổ Dưỡng Cho Trẻ 1 Tuổi Biếng Ăn
  • Các Món Ngon Từ Cá Chép

    --- Bài mới hơn ---

  • Chân Gà Làm Món Gì Ngon Nhất Vào Ngày Rảnh Rỗi Cho Hội Ăn Vặt?
  • 4 Công Thức Món Ngon Từ Cà Tím Ai Cũng Mê
  • Một Số Món Ngon Từ Thịt Ngan Đơn Giản Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • Bật Mí Các Món Ngon Từ Ngan Cả Nhà Ai Cũng Thích
  • 3 Món Ngon Từ Sườn Heo Đầy Sức Quyến Rũ Khó Có Thể Chối Từ
  • Cá chép có đặc điểm là xương nhiều. Do vậy, để mẹ bầu và đặc biệt là trẻ nhỏ an toàn khi ăn cá chép, chúng ta hãy học cách lọc lấy phi lê cá. Cá chép đánh vảy hoăc không đánh vảy là tùy sở thích nhiều người. Rửa sạch, lấy muối xát toàn bộ thân cá cho sạch nhớt. Dùng dao bén, ấn đọc từ gáy cá xuôi sống lưng thân cá. Xoay dao rạch tiếp dọc xéo theo mang cá, từ sống lưng cá nghiêng lưỡi dạo, khứa từ từ theo vòng xương mình, lấy lên miếng phi lê. Bạn cẩn thận kiểm tra xương cứng còn sót lại trên miếng phi lê để rút xương xuôi chiều không làm nát thịt.

    CÀ RI CÁ CHÉP

    Tại Ấn Độ và các nước Hồi giáo, món ăn phổ biến là cà ri. Và cà ri cá chép cũng là món ăn ngon đặc biệt được các bà nội trợ Ấn Độ ưa thích.

    Nguyên liệu 2 phần thịt phi lê của con cá chép 1 kg Hành tây 1-2 củ (tùy độ to nhỏ), chẻ làm 4. Cà chua 1 quả cỡ vừa Khoai tây 1 củ loại vừa, cùng cỡ cà chua Gừng cắt mỏng sao cho đựng vừa 1 muỗng canh Ớt xanh (nếu trẻ đã lớn và có thể ăn cay thì bạn xắt mỏng, nếu không để nguyên trái cho có mùi thơm, khi ăn nhớ vớt ớt ra) Bột cà ri (1 muỗng cà phê) Bột rau mùi (1 muỗng cà phê) Lá rau mùi tươi để trang trí Đường ½ muỗng cà phê Muối và tiêu liều lượng vừa theo khẩu vị Cách nấu Cắt phi lê cá thành từng miếng vừa ăn, ướp một nửa bột cà ri, bột rau mùi; thêm chút muối, để chừng 15 phút cho thấm. Củ khoai tây gọt vỏ, chẻ làm tư, cũng ướp bột cà ri và chút muối lên. Bắc chảo nóng, cho chút dầu ăn vào, chiên cá vàng xém, lấy ra, cho tiếp khoai tây vào chiên. Sau khi đổ khoai tây ra, lấy chảo khác, đun nóng, cũng cho 1 muỗng nhỏ dầu ăn vào. Cho hành tây, tỏi tép vào xào trong 4 phút, sau đó cho gừng xắt mỏng, ớt vào đảo đều trong 2-3 phút, cho cà chua bằm vào nấu tiếp trong 3-4 phút. Đổ vào khoảng 200 ml nước ấm. Đun sôi, nêm nếm vừa ăn, cho khoai tây vào nấu trong 5 phút, cho cá vào, đun thêm chừng 2-3 phút, trút ra dĩa, thả lá mùi tươi lên trên. Ăn với cơm nóng.

    SOUP CÁ CHÉP

    Phương Tây ăn cá chép, để khử tanh, họ dùng rượu trắng rửa miếng phi lê cá sau khi được lóc ra.

    Nguyên liệu Phi lê của 1 con cá chép 1 kg 1-2 củ khoai tây Cách nấu

    Nấu 500 ml nước sôi, nêm chút muối, hành tây hoặc 1 phần đầu củ của cây hành ba rô, thả bộ xương cá (sau khi lóc phi lê), lấy nước dùng. Cho khoai tây, cà rốt vào nấu trong vòng 5 phút, nêm nếm vừa ăn thì thả phi lê cá vào, vừa sôi thì thả hành ba rô cắt khúc chừng 2 phân vào.

    CÁ CHÉP SỐT CHUA NGỌT

    Nguyên liệu 1 con cá chép 1 kg, lóc lấy phi lê để riêng ½ Củ cải trắng Cà chua 2 quả vừa hoặc 1 quả to Bột năng, hoặc bột bắp (1/2 muỗng canh) Mè trắng rang chín (1 muỗng canh) Dầu ăn (loại cooking oil) 2 muỗng canh bột chiên giòn Cách nấu Phần phi lê lấy ra, ướp 2 củ hành giã nhỏ và chút muối, sau đó lăn trong bột chiên giòn. Củ cải trắng xắt sợi, ngâm chút muối, chanh cho trắng và giòn, vớt ra để ráo. Cà chua bằm nhỏ, bắc chảo nóng, cho chút dầu ăn, cho cà chua vào, nêm chút muối và đường, đun trong 3 phút, nếu hơi lỏng thì cho ½ muỗng cà phê bột năng vào cho hơi sệt. Bắc chảo sâu lòng lên bếp, cho dầu cooking oil vào, đun nóng, cho nguyên bộ xương cá vào chiên chín vàng. Giữ sao cho con cá không bị gãy. Vớt ra, bày ra dĩa hình oval. Sau đó thả từng miếng phi lê tẩm bột vào chiên chín vàng, lấy ra rải trùm lên phần xương cá. Rưới sốt cà chua lên, rắc mè lên, sau đó, ăn kèm với củ cải sợi.

    (Kiến thức gia đình số 37)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Top 10 Món Ngon Thủ Đức Bạn Nhất Định Phải Thử Khi Đến Sài Gòn
  • Biến Tấu Với Các Món Ngon Từ Thịt Ba Chỉ Lạ Miệng Không Thể Chối Từ
  • 20 Món Đặc Sản Sài Gòn Làm Quà Và Địa Chỉ Mua
  • 20 Đặc Sản Sài Gòn Làm Quà Tặng, Dễ Tìm, Dễ Mua, Dễ Mang Về.
  • Đặc Sản Sài Gòn Mua Về Làm Quà Biếu Cho Người Thân, Bạn Bè
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100